search
อาหารไทย 03/07/2020

25 ร้านอาหารย่านราชวัตร-ศรีย่าน!

สวัสดีค่าา วันนี้ มาพบกับร้านอาหารน่าทานย่านราชวัตร-ศรีย่าน ที่รวบรวมมาจากเพื่อนๆ ชาว Retty มาให้ทุกคนได้ตามไปลองทั้งหมด 25 ร้านด้วยกัน จะมีร้านไหนบ้าง ไปดูกันเลยยย

2. ไก่แก้วก๋วยเตี๋ยวเป็ด / ศรีย่าน

ถนนร่วมจิตต์ แขวงถนนนครไชยศรี เขตดุสิต กรุงเทพมหานคร

photo by Yee FullandFun

Review:

Yee FullandFun

ชอบทานก๋วยเตี๋ยวเป็ดร้านนี้มาก มันมีความอร่อยลงตัว ทั้งเนื้อเป็ดพะโล้ที่นุ่ม ไม่มีกลิ่นสาบ ไส้แก้วสะอาดกรุบกรอบ ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่อร่อยมาก เส้นใหญ่จะเส้นไม่เล็กๆหน่อยทานกับซุปก๋วยเตี๋ยวคือกลมกล่อมพอดี จะสั่งเป็นก๋วยเตี๋ยวหรือทานเป็นกับ กับข้าวสวยก็ได้เลย นอกจากเป็ดพะโล้ ก็ยังมีเป็ดตุ๋นด้วย เกี๊ยวลวก เกี๊ยวกรอบสั่งมาทานเล่นตอนรอก๋วยเตี๋ยว เคี้ยวกรอบๆ เพลินดี ช่วงกลางวันคนอาจจะเยอะหน่อยต้องรอคิวแต่ไม่นาน เพราะร้านเสริฟอาหารไว โต๊ะหมุนเวียนเร็ว รอหน่อยนะ ของอร่อยรับรองไม่ผิดหวัง พิกัดร้าน เอาสี่แยกถนนร่วมจิตต์เป็นหลัก (สี่แยกที่มีไปรษณีย์ดุสิตและร้านแกงป่า) แล้วมาทางถนนร่วมจิตต์ประมาณ 200 เมตร มองทางขวามือจะเห็นโต๊ะวางริมฟุตบาทมีร่มกลางอยู่ ดูเพิ่มเติม

3. เกาเหลาเนื้อวัวไร้เทียมทานราชวัตร / ราชวัตร

ถนน พระรามที่ 5 เขต ดุสิต

photo by Yee FullandFun

5. ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ บิ๊กสุ / ราชวัตร

ถนน นครไชยศรี เขต ดุสิต

photo by Chanokphat Phadungath

Review:

Chanokphat Phadungath

🥢🐮 ก๋วยเตี๋ยวเนื้อบิ๊กสุ - ราชวัตร 🐮🥢 🐄 #ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ ร้านบิ๊กสุ ย่าน #ราชวัตร น่าจะเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อที่เป็นที่ถกเถียงกันมากที่สุดร้านนึงค่ะ เสียงสาวกเตี๋ยวเนื้อแตกเป็นสองฟากชัดเจน กลุ่มนึงชอบ อีกกลุ่มที่ไม่ชอบจะมีคอมเมนต์ส่วนใหญ่ว่าราคาสูง เราอยู่ในกลุ่มที่ชอบร้านนี้ค่ะ 🏠 ตัวร้านเป็นห้องแถวสองคูหาริม ถนน นครชัยศรี ไม่ไกลจากแยกราชวัตร ต้องหาที่จอดรถริมถนน ส่วนใหญ่มาร้านนี้จะทานเกาเหลากันค่ะ ราคาเริ่มต้นที่ชามละ 100฿ ====================================== 👍 เมนูที่ลอง 👍 ⏩ เกาเหลารวม+ลิ้น (100฿) เกาเหลารวมมีเนื้อเปื่อย ไส้ ลูกชิ้น ขอบกระด้ง เพิ่มลิ้นมาด้วย ครื่องให้มาชิ้นใหญ่ทุกอย่างค่ะ ที่สุดของชามขอยกให้ลิ้นค่ะ ชิ้นโตๆ นุ่มหนึบกำลังดี เนื้อเปื่อยดีงามเช่นกัน นุ่มแบบยังต้องเคี้ยว ไส้นุ่มหนึบ ขอบกระดกชิ้นใหญ่เต็มปากเต็มคำ น้ำซุปออกรสเค็มจางๆ รสไม่จัดจ้าน หอมกลิ่นเครื่งเทศ ====================================== 👍👍 โดยรวมชอบค่ะ ลิ้นกับเนื้อเปื่อยคือสุดยอด ใครชอบทานลิ้นอย่าลืมสั่งค่ะ ลิ้นดีจริงๆ ====================================== 📌 Big Su Beef Noodle 1232 Thanon Nakhon Chaisi Rd, Thanon Nakhon Chai Si, Dusit District, Bangkok 10300 02 241 4192 https://maps.app.goo.gl/Z1qcitw3krf8gqaD7 ⏰ 7:00-16:00 น. 🚗 จอดรถได้ริมถนน 💸 รับเงินสด/QR Code ดูเพิ่มเติม

6. ก๋วยเตี๋ยวเนื้อนายอ้วน ราชวัตร / ราชวัตร

ถนนนครไชยศรี แขวงถนนนครไชยศรี เขตดุสิต กรุงเทพมหานคร

photo by Wichak Phijaisanit

Review:

Wichak Phijaisanit

One of the tasty beef noodle in town. ก๋วยเตี๋ยวเนื้อนายอ้วน ราชวัตรเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อขนาด 2 คูหา อยู่บนถนนนครไชยศรี ก่อนสี่แยกไฟแดงตัดกับถนนพระราม 5 ภายในร้านดูเก่าแก่ไม่ได้ติดแอร์ เดินผ่านมาทางหน้าร้านได้กลิ่นหอมของนํ้าซุปเนื้อจนอดใจทนไม่ไหว เลยต้องแวะเดินเข้ามาในร้าน เมนูที่ได้ลองวันนี้ก็มี เกาเหลาเนื้อรวมมิตร 70฿ ได้เครื่องหลากหลาย ลูกชิ้นเนื้อก็มีทั้งแบบธรรมดาและลูกชิ้นเอ็น เนื้อสดเปื่อยเอ็นมาพร้อมเครื่องในที่ทํามาดีโดยเฉพาะตับและไส้อ่อนเนื้อนุ่มเด้ง ไม่มีกลิ่นคาว นํ้าซุปรสกลมกล่อมรสชาติปานกลางซดได้แบบไม่ต้องปรุง แต่ถ้าชอบรสจัดจ้านก็อาศัยเครื่องปรุงรสที่ตั้งอยู่บนโต๊ะ บรรยากาศในร้านก็ไม่มีอะไรมาก ร้านรักษาความสะอาดพอได้ อาหารมาเร็ว รสชาติดี ราคาคุ้มค่า มาช่วงกลางวันอากาศก็ร้อนพอทนได้ ตัวร้านไม่มีที่จอดรถต้องจอดข้างถนน ต้องดูวันคู่วันคี่ให้ดี เพราะจะให้จอดกันคนละฝั่ง ดูเพิ่มเติม

12. แกงป่าศรีย่าน (Kaeng Pa Sri Yan) / ศรีย่าน

954/2, ถนนนครไชยศรี, แขวงดุสิต เขตดุสิต กรุงเทพมหานคร, 10300

photo by Yee FullandFun

Review:

Yee FullandFun

เป็นอีกหนึ่งร้านยอดฮิตสำหรับมื้อกลางวันของออฟฟิศ รวมพลกันมาทานจะได้สั่งอาหารได้หลายอย่าง ถึงทางร้านจะมีเมนูเยอะแยะแต่ก็สั่งเมนูเดิมๆ ทุกครั้ง เช่น ปลาดุกฟูผัดพริกขิง, ผัดวุ้นเส้นกุ้ง, เขียวหวานลูกชิ้นปลากราย, สะตอผัดกุ้ง คะน้าปลาเค็ม รสชาติกลมกล่อม เผ็ดกำลังอร่อย แต่บางเมนูอย่างแกงป่านี่ก็เผ็ดร้อนถึงใจเลย ตบท้ายล้างปากด้วยไอติมทุเรียน/กะทิ+ข้าวเหนียวที่มีขายตลอดปี พิกัดร้าน: อยู่ใกล้แยกร่วมจิตต์ แยกที่ติดกับไปรษณีย์บนถนนนครไชยศรี จอดรถริมถนนได้ตามวันคู่วันคี่ ช่วงกลางวันคนเยอะมาก ควรโทรจองก่อน #HappySea ดูเพิ่มเติม

14. ป.ลูกชิ้นศรีย่าน (Sri Yan Beef Ball) / ศรีย่าน

ถนน นครไชยศรี แขวง ถนนนครไชยศรี เขต ดุสิต กรุงเทพมหานคร

photo by Pook Pothisiri

Review:

Pook Pothisiri

#Sayhi ร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นเนื้อวัวน้ำใสร้านโปรดที่มีทีเด็ดที่ลูกชิ้นเอ็น ชอบอย่างนึงตรงสูตรทำลูกชิ้นเนื้อของร้านนี้คงที่ คุณภาพดีสม่ำเสมอ ทานมาตั้งแต่เด็กๆ แม้ว่าเวลาจะผ่านไปหลายปี กลับมากินกี่ที รสชาติและเท็กซ์เจอร์ลูกชิ้นก็ยังเหมือนเดิม ปกติมาร้านนี้เราสั่งทานแค่เมนูเดียวคือ “เส้นหมี่แห้งลูกชิ้นเอ็นล้วนไม่งอก” (ธรรมดา 53 บาท, พิเศษ 65 บาท) ขอน้ำซุปแยก ที่ร้านจะมีพี่คนเสริฟที่ดูแลประจำ บริการดีเหมือนเดิม เพราะเราจะได้กากหมูใส่ถ้วยเล็กๆ ที่พี่คนเสริฟจัดมาให้ทุกครั้ง ร้านนี้ใส่ผงชูรสในก๋วยเตี๋ยว เพราะฉะนั้นทานเสร็จก็จะหิวน้ำพอสมควร แต่ด้วยความอร่อย เราก็เลยไม่บ่นมาก แต่วันนี้เหมือนจะใส่ลงมาหนักมือกว่าทุกครั้ง ถ้าใครแพ้ผงชูรสแจ้งร้านไม่ให้ใส่ลงมาได้ มาทานทีไร ต้องหิ้วก๋วยเตี๋ยวกลับมาฝากคนที่บ้านถุงใหญ่ทุกครั้ง แต่แนะนำว่าถ้าจะซื้อกลับบ้าน ไม่ใส่ถั่วงอกจะอร่อยกว่าส่วนใครที่ชอบกากหมูเจียว สามารถขอซื้อเพิ่มต่างหากได้ พวกเครื่องก๋วยเตี๋ยวอื่นๆ อย่างเอ็นเปื่อย เนื้อสด เนื้อเปื่อย ของร้านนี้ เค้าก็ทำออกมาเด็ด เช่นกัน บางคนอาจจะสงสัยว่าชื่อร้านเปลี่ยนไปจากเดิม ลองถามที่ร้าน เห็นว่าตอนนี้ทำเป็นรูปแบบบริษัท เลยใช้ชื่อใหม่ ส่วนสาขาที่เราเห็นป้ายทั่วไป ทางร้านยืนยันว่า “ร้านนี้ไม่มีสาขา” มีอยู่ที่เดียวที่ศรีย่านเท่านั้น ดูเพิ่มเติม

16. นายบุญ ราดหน้ายอดผักรสเด็ด เจ้าเก่า / ราชวัตร

ถนน นครไชยศรี เขต ดุสิต

photo by Warramaeth Kosalwat

Review:

Warramaeth Kosalwat

มื้อเย็นในวันอากาศชื้นชุ่ม มุ่งหน้าจากชายแดนกรุงเทพฯ มาที่แผงของ #ลุงบุญ ซึ่งควงตะหลิวหน้าเตาเป็นกิจวัตร ที่ราชวัตร ริมถนนนครไชยศรี ตรงข้ามกรมสรรพสามิต ด้วยความคิดถึง รสชาติอ่อนโยนและกลมกล่อม ของ #เส้นใหญ่ราดหน้าหมู และ #ข้าวราดหมูผัดพริกใส่ใบกะเพรา ที่หอมฟุ้งด้วยกลิ่นพริกอ่อน และใบกะเพรา รสชาติละมุนลิ้น ไม่เผ็ดจนลิ้นพองสยองเกล้า แถมไข่ดาวโปะหน้าใบนึง ของดีของลุงบุญ คือ #หมูหมัก ซึ่งมีความนุ่มนวล เค็มหวานในตัว สามารถนำมาปรุงได้หลากหลาย จานอร่อย ทั้งราดหน้า ผัดซีอิ้ว ข้าวผัด หมูกระเทียม ผัดกะเพรา เยอะแยะจนจาระไนไม่หมด เรียกว่า อร่อยจนลืมอิ่ม เลยล่ะครับ ดูเพิ่มเติม

18. วันสตาร์ เป็ดย่างราชวัตร / ราชวัตร

ถนนนครไชยศรี แขวงถนนนครไชยศรี เขตดุสิต กรุงเทพมหานคร

photo by Lookngor Akkacharoenwong

20. ดาราดาเล @BKK / ราชวัตร

6 ถนน พิชัย แขวง สี่แยกมหานาค เขต ดุสิต กรุงเทพมหานคร 10300

photo by Warramaeth Kosalwat

Review:

Warramaeth Kosalwat

ทุกวันนี้ การจะหาอาหารพื้นเมืองภาคเหนือ เช่น ลาบคั่ว แกงฮังเล น้ำพริกต่างๆ กินในเมืองกรุงนั้น ไม่ใช่เรื่องยากเหมือนสมัยก่อน เพราะในทุกวันนี้ จะเห็นได้ว่ามีร้านอาหารเหนือผุดขึ้นมาเป็นจำนวนมาก ทั้งแบบร้านห้องแถวรับลมร้อน ไปจนถึงแบบ fine dining สุดหรู ผมซึ่งชื่นชอบอาหารเมืองเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ก็อดไม่ได้ที่จะต้องเสาะหาอาหารเมืองเหนือกินโดยตลอด ซึ่งก็มีหลายร้านที่ถูกใจ และไม่ถูกใจ ทีนี้หากแฟนๆ มีร้านอาหารเหนือแนะนำ อยากให้ตามไปชิม ก็ขอให้บอกกันนะครับ ผมค้นพบร้านอาหารเหนือร้านหนึ่ง ชื่อว่า ดาราดาเล @Bkk daradalay banndin farm ซึ่งตั้งอยู่บนถนนพิชัย ถ้ามาจากทางราชวิถี ก็ให้ตรงมาเรื่อยๆ ร้านจะอยู่ทางขวา ก่อนถึงปากซอยสันติสุข ที่นี่มีอาหารเหนือเบสิกหลายอย่าง ทั้ง ข้าวซอย น้ำเงี้ยว น้ำพริกหนุ่ม น้ำพริกอ่อง ไส้อั่ว และแกงฮังเล ซึ่งรสชาติดีทุกรายการ ที่สำคัญ เค้าได้จัดรายการอาหารเป็นกล่องๆ ซึ่งประกอบด้วยข้าวเหนียว แคปหมู หมูยอ ไส้อั่ว น้ำพริกอ่อง หรือน้ำพริกหนุ่มตามแต่จะเลือก ที่สำคัญ ยังมีผักสดและผักลวก ที่จะสลับสับเปลี่ยนกันไปในแต่ละวัน ผักหลายชนิดสามารถตักได้เองตามใจชอบ ผมได้เห็นและได้กินผักแปลกๆ ที่ร้านน้ีหลายชนิด เช่น ใบหม่อน ก้านจอง ผักเขียวน้อย ตลอดจนผักที่เราเห็นกันจนชินตา เช่นผักแพว ผักชีลาว กระเจี๊ยบเขียว เป็นต้น ร้านนี้เค้าปลูกสารพัดผักเองครับ เพราะฉะนั้นจึงวางใจได้ว่าสด สะอาด และปราศจากสารเคมีแน่นอนครับ #Sweetsummer ดูเพิ่มเติม

23. สวัสดี ราชวัตร / ราชวัตร

ถนนนครไชยศรี แขวงถนนนครไชยศรี เขตดุสิต กรุงเทพมหานคร (เยื้องธนาคารกรุงเทพ)

photo by Pim Tanvilai

Review:

Pim Tanvilai

ร้านชื่อดังเก่าแก่ จริงๆเห็นเหมือนมีชื่อนี้ที่อื่น แต่รสชาติสู้ที่นี่ไม่ได้เลยจริงๆ สั่งมา 3 จาน ผัดไท หอยแมลงภู่ทอด หอยนางรมกระทะร้อน หอมแมลงภู่ทอด (50 บาท) มาก่อน อร่อยดี น้ำมันไม่ท่วม ไม่หืน สัดส่วนแป้งไข่หอยโอเค ผัดไท กับ หอยนางรมกะทะร้อนมาพ้อมกัน ^^ เราสะดุดผัดไทมากกว่า เป็นผัดไท (50 บาท) แบบชุ่มฉ่ำ บีบมะนาวที่ให้มานิด อร่อยเลยอ่ะ นี่แบ่งกับคนอื่น เลยเติมพริกทีหลัง ไม่เติมก็อร่อยนะ รัก ... ซื้อกลับบ้านอีก หอยนางรมกระทะร้อน (120 บาท) แนวเดียวกับหอยแลงภู่แล ดีงาม หอยสด .... ได้ยินโต๊ะข้างๆสั่งแบบเพิ่มหอย เออ น่าสนใจ คราวหน้าจะลองนะ แต่เอาจริงๆ ไม่เพิ่มก็โอเคนะ ดูเพิ่มเติม

พื้นที่ทั้งหมด

ประเภทอาหารทั้งหมด