search
อาหารไทย 03/07/2020

20 ร้านอาหารย่านรังสิต-ธัญบุรี

สวัสดีค่าา วันนี้ มาพบกับร้านอาหารย่านรังสิต-ธัญบุรี ที่รวบรวมมาจากเพื่อนๆ ชาว Retty มาให้ทุกคนได้ตามไปลองทั้งหมด 20 ร้านด้วยกัน จะมีร้านไหนบ้าง ไปดูกันเลยยย

1. ก๋วยเตี๋ยวเรือลุงจุน รังสิต คลอง5 ปทุมธานี / ธัญบุรี (ปทุมธานี)

ถนนรังสิต - นครนายก ตำบลบึงยี่โถ อำเภอธัญบุรี ปทุมธานี

photo by Mhewy Z Quippy

Review:

Mhewy Z Quippy

ก๋วยเตี๋ยวเรือลุงจุน ผ่านมาทางนี้ทีไร ต้องขอแวะมากินร้านนี้ทุกที ส่วนตัวชอบก๋วยเตี๋ยวเรืออยู่แล้ว และร้านนี้ก็ถูกใจมาก ด้วยความที่เป็นน้ำตกที่เข้มข้นจริงๆ มีให้เลือกระดับความเผ็ด อร่อยไม่ต้องปรุงเพิ่มเลย เพิ่มความหอมด้วยกระเทียมเจียวกากหมูแบบไม่หวงเลย ยิ่งกิยกับหมูกระจก หรือกากหมูยิ่งอร่อยไปอีก ร้านนี้มีคนแวะเวียนมากินตลอดทั้งวัน นอกจากก๋วยเตี๋ยวเรือแล้วยังมีอาหารตามสั่ง อาหารทานเล่นอื่นๆให้สั่งมาลองด้วย พอกินของคาวอิ่มแล้ว แนะนำให้ลองขนมถ้วยที่วางไว้บนโต๊ะล้างปากนะคะ เพราะอร่อยมากจริงๆ เค็มๆมันๆ หวานน้อย ถูกใจสุดๆ ดูเพิ่มเติม

2. ครัวมรกต (Kitchen Emerald) / ธัญบุรี (ปทุมธานี)

ถนนรังสิต - นครนายก อำเภอธัญบุรี ปทุมธานี

photo by Chanokphat Phadungath

Review:

Chanokphat Phadungath

#ร้านอร่อยในตำนาน #เพชรน้ำงามรังสิตคลองหก #ปทุมธานี 🦞🦐 ครัวมรกต 🐳🐋 (รังสิตคลอง 6, ปทุมธานี) 🔥🔥 ขอยกให้ร้านนี้เป็นสุดยอดเพชรน้ำงาม ณ รังสิตคลอง 6 เลยค่ะ 🔥🔥 ✅ เรารู้จักร้านนี้เมื่อ 2-3 ปีที่แล้วจากการอ่านรีวิวของน้องนักรีวิวในวงในที่ค่อนข้างเซียนย่านรังสิต-ปทุมธานีค่ะ ตั้งใจจะมาลองหลายครั้งแต่ก็โดนร้านอื่นตัดหน้าตลอด ช่วงวันหยุดยาวเลยชวนที่บ้านมาลองกันค่ะ ✅ จากการหาข้อมูลเพิ่มเติม จริงๆ แล้วร้านนี้เป็นร้านอาหารพื้นบ้านที่ค่อนข้างเก่าแก่ที่คลอง 6 ปัจจุบันเป็นรุ่นที่ 4 ดำเนินการในร้านซึ่งเป็นพี่น้อง 5 คนค่ะ โดยพี่สาวคนโต คุณมรกต แซ่ลิ้ม ทำหน้าที่เป็นแม่ครัวหลักที่ปรุงอาหารจานอร่อยให้พวกเราได้ลองกัน โดยตัวร้านเป็นอาคารไม้เก่าๆ เลยค่ะ ไม่มีที่จอดรถนะคะ จอดรถริมถนนก็ไม่ได้ค่ะ แนะนำให้จอดในสถานีตำรวจถัดไปแล้วเดินย้อนมา ✅ จุดเด่นของร้านนี้คือใช้วัตถุดิบธรรมชาติทั้งหมด ปลาช่อน ปลาฉลาด ปลาเนื้ออ่อน กุ้งแม่น้ำ ได้มาจากแหล่งธรรมชาติ ดังนั้นวัตถุดิบบางอย่สงอาจจะไม่ได้มีทุกวันค่ะ แนะนำให้โทร.สอบถามที่ร้านก่อน 1 วัน เพื่อสอบถามและจับจองเมนูเด็ดล่วงหน้า อย่างวันที่เราไปลอง ปลาฉลาดมีไม่มาก เลยอดทานแกงเขียวหวาน ส่วนปลาช่อนไม่มีเลยอดเมนูเด็ดๆ จากปลาช่อนทุกเมนูค่ะ ====================================== 🔥 เมนูที่ลอง 🔥 (ไม่ทราบราคาเฉพาะของแต่ละเมนูนะคะ) ➡️ กุ้งแม่น้ำทอดกระเทียม - กุ้งแม่น้ำเป็นกุ้งขนาด 3 ตัว 1 กิโลกรัม ไปกัน 5 คนก็จัดไปค่ะ 5 ตัว ไม่อยากให้เกิดศึกชิงกุ้งกันบนโต๊ะค่ะ 😆😆😆 จานนี้คือที่สุดเลยค่ะ กุ้งแม่น้ำหัวมันเยิ้มๆ ทางร้านปรุงมาสุกกำลังดี กุ้งเนื้อหนึบ ไม่แข็ง กุ้งหวานอร่อยมาก ความพีคนอกจากกุ้งคือกระเทียมค่ะ โปะกุ้งมาล้นๆ จาน แล้วกระเทียมนี่อร่อยมาก เอากระเทียมคลุกข้าว ราดน้ำจิ้มซีฟู้ดหน่อยก็ฟินสุดๆ ค่ะ ➡️ ทอดมันปลาฉลาด - ร้านนี้ไม่ใช้ปลากรายนะคะ จะใช้ปลาฉลาดในการทำทอดมันและลูกชิ้นในแกงเขียวหวาน ทอดมันอร่อยมากๆ เนื้อหนึบหนับ ซึ่งข้อแตกต่างระหว่างปลาฉลาดกับปลากรายคือ ปลาฉลาดเนื้อจะนุ่มหนึบกว่า ในขณะที่ปลากรายจะเนื้อหยาบและแข็งกว่า ทอดมันเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มรสชาติหวานเผ็ด ➡️ ต้มยำปลากระพงน้ำใส - เมนูนี้ก็เด็ดมากเช่นกันค่ะ ปลากระพงสดมากๆ ได้เนื้อปลามาหลายชิ้น น้ำต้มยำจี๊ดจ๊าดสุดๆ ออกรสเปรี้ยวเผ็ด ➡️ หมูแดงสูตรซัวเถา - เมนูนี้ไม่ควรพลาดค่ะ หมูแดงสูตรพิเศษของทางร้าน หมูนุ่มมากๆ หอมหวานกลิ่นรมควันและน้ำผึ้ง ทานเปล่าๆ ก็อร่อยค่ะ ราดน้ำจิ้มก็โดนเช่นกัน ➡️ ผัดยอดอ่อนทานตะวัน - ทางร้านปลูกเองค่ะ เสิร์ฟมาเยอะเต็มจาน ผัดมารสอ่อนๆ ไม่หนักน้ำมันหอย ยอดอ่อนทานตะวันไม่เหนียวเลยค่ะ ➡️ น้ำมะนาวน้ำผึ้ง - น้ำมะนาวน้ำผึ้งเปรี้ยวเบาๆ หวานน้ำผึ้งเล็กน้อย ชื่นใจดีค่ะ 💵💵 ค่าเสียหายรวม กับข้าว 5 อย่าง (ซึ่งมีกุ้งแม่น้ำขนาด 3 ตัวโล 5 ตัวนะคะ), ข้าว 1 โถ, น้ำแข็ง 2 ถัง, น้ำมะนาวน้ำผึ้ง 3 ขวด, โค้ก และน้ำเปล่า อย่างละ 1 ขวด 3,100฿ ค่ะ ✅✅ โดยรวมราคาก็โอเคเลยนะคะ ไม่ถือว่าถูกแต่ก็ไม่แพงมาก เมื่อเทียบกับวัตถุดิบต่างๆ ปริมาณ และรสชาติอาหาร ต้องกลับไปซ้ำเมนูอื่นๆ ที่ไม่ได้ลองค่ะ ====================================== 📌 Kitchen Emerald 28 หมู่4 ถนนรังสิต ตำบลรังสิต Thanyaburi District, Pathum Thani 12110 02 904 7955 https://maps.app.goo.gl/sFWokntDVPZkSSZT9 ⏰ ทุกวัน 10:00-17:00 น. 🚙 ไม่มีที่จอดรถ แนะนำให้จอดรถที่สถานีตำรวจถัดไปแล้วเดินย้อนมา 💵 รับเฉพาะเงินสด 🔥 ข้อแนะนำ - โทร.สอบถามวัตถุดิบที่ร้านมีก่อนไปทานนะคะ #Rettyholiday ดูเพิ่มเติม

3. สูน (ร้านสูน คลอง 7) / ธัญบุรี (ปทุมธานี)

ถนนรังสิต - นครนายก ตำบลรังสิต อำเภอธัญบุรี ปทุมธานี

photo by Nong Pob

Review:

Nong Pob

ผ่านแถวนี้ ค้นหาร้านอาหารใกล้ๆ เจอร้านนี้เรตติ้งดีงามมาก สั่งอาหาร 5 อย่าง ไก่สับ ฿100 หมูแดง ฿100 ต้มมะระ ฿120 ทอดมันปลากราย ฿100 ห่อหมกใบยอ, ห่อหมกใบโหระพา กระทงละ ฿40 หมูแดงร้านนี้อร่อยมาก เป็นเนื้อส่วนที่ติดมันและมีมันแทรกในริ้วเนื้อ นุ่มๆ เด้งๆ รสซอสน้ำแดงเข้าเนื้อดีมาก อร่อยแบบไม่ต้องพึ่งน้ำจิ้ม ไก่สับ ได้เป็นส่วนเนื้ออก ซึ่งไม่น่าจะอร่อย แต่ก็ยังอร่อยค่ะ แม้จะไม่ฉ่ำหนึบเท่าส่วนน่องสะโพก แต่ก็นุ่มอร่อย หนังติดเค็มนิดๆ จิ้ม-ไม่จิ้ม ก็อร่อยค่ะ ทอดมันปลากราย ผสมเครื่องแกงรสชาติดีมาก เนื้อปลากรายตีได้เหนียวหนึบ อร่อยมากๆค่ะ ต้มมะระกระดูกซี่โครงอ่อนหมู น้ำซุปหวานน้ำต้มกระดูก ใส่กระเทียมซอยกับพริกไทยในน้ำซุปด้วย มะระไม่ขม เปื่อยกำลังดี กระดูกอ่อนหมูเคี้ยวกรุบ นุ่มอร่อยมากค่ะ ห่อหมก มีสองแบบ ใส่ใบยอกับใส่โหระพา เลยสั่งมาอย่างละกระทง เนื้อห่อหมกอร่อยมากๆ เนื้อปลาช่อนสดนุ่ม ไม่มีก้างติด ห้ามพลาดค่ะ #savorexplorer ดูเพิ่มเติม

4. ก๋วยเตี๋ยวเรือป้าแจ๋ว รังสิตคลอง2 / ธัญบุรี (ปทุมธานี)

ถนน รังสิต - นครนายก อำเภอ ธัญบุรี ปทุมธานี

photo by Wichak Phijaisanit

Review:

Wichak Phijaisanit

Thai style Beef or Pork noodle in the boat on Rangsit river. ก๋วยเตี๋ยวเรือป้าแจ๋ว มารังสิตทั้งที่ถ้าไม่ได้กินก๋วยเตี๋ยวเรือเหมือนไปไม่ถึงที่ ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือป้าแจ๋วเป็นร้านที่ใช้เรือเอี้ยมจุน 2 ลำมาเทียบกันทําเป็นก๋วยเตี๋ยวเรืออยู่ในคลองรังสิตช่วงระหว่างคลอง 1 ไปคลอง 2 สั่งเกาเหลาน้ำตกเนื้อกับเส้นใหญ่เนื้อแห้งทุกอย่างมาชิมกันหน่อย เครื่องมีหลากหลาย ลูกชิ้น เนื้อสด หัวใจ ริ้วกรอบ ตับ ม้าม ขอบกระด้ง ทำมาดีไม่มีกลิ่น น้ำตกรสชาติเข้มข้นกําลังดี ใหญ่แห้งหวานซีอิ๊วรสจัดจ้านด้วยน้ำส้มพริกตํา ร้านบรรยากาศในคลองมีลมพัดเบาๆ อาหารรอไม่นาน รสชาติดี ราคาเบาๆ จอดรถได้ข้างทาง ดูเพิ่มเติม

5. ลอนดอนดั๊ก (ข้างขึ้น) (London Duck-Khang Khueng) / ธัญบุรี (ปทุมธานี)

ถนนเลียบคลองรังสิต ตำบลนครนายก อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี (ใกล้กับหมู่บ้าน​มัณฑนา​2)

photo by Yee FullandFun

Review:

Yee FullandFun

#newyear ชื่อร้านสะดุดตา ลอนดอนดั๊ก (ข้างขึ้น) สืบเนื่องมาจาก ทางร้านใช้เป็ดนำเข้าจากอังกฤษและสูตรเป็ดย่างเค้าใกล้เคียง เป็ด Four seasons ที่ลอนดอนเลย ส่วน ในวงเล็บ ข้างขึ้น เห็นร้านว่า เป็นการเล่นเคล็ดพระตั้งให้ขายจะได้เฮงๆ เป็ดครึ่งตัว 400 ทั้งตัว 800 บาท เป็ดย่างหนังเค้ากรอบจริงๆ หนังจะหนาหน่อย หนังหนากรอบๆชวนให้คิดถึงหมูหัน เนื้อก็นุ่มมากตามประสาเป็ดอังกฤษ จะแพ้ร้านดังหน่อยก็ต้องน้ำราดเป็ด กับน้ำจิ้มเนี่ยแหละ แต่อ่ะนะ ชดเชยได้ด้วยราคาถูกกว่ากันเกือบเท่าตัว เป็ดอโรม่า: ไหนๆมาท้าลองเมนูเป็ดแล้ว ต้องจัดเป็ดอโรม่าด้วย เป็นเป็ดทอดกรอบรีดน้ำมันจนแห้ง แล้วเอาเนื้อมายีทานเป็นคำๆ แบบเป็ดปักกิ่ง ตัวเนื้อและหนังทอดได้กรอบฟู งานดีไม่แพ้ Four Seasons แต่ยีเนื้อไม่ละเอียด เนื้อฉีกค่อนข้างชิ้นใหญ่ ทานเป็นคำๆมันจะไม่ได้ฟิลลิ่งนุ่มรวลอโรม่าเท่าไหร่ น้ำจิ้มออกหวาน บรรยากาศและบริการออกแนวบ้านๆ เสริฟกันเอง ใครชอบเป็ดแนว Four seasons ราคาเป็นมิตรกับกระเป๋า ผ่านมาแถวนี้แวะชิมได้ ดูเพิ่มเติม

9. ร้านเป็ดพะโล้นายประเสริฐ ตลาดรังสิต / ธัญบุรี (ปทุมธานี)

พหลโยธิน 137 ตลาดรังสิต

photo by Kongdech Meedech

Review:

Kongdech Meedech

HOLIDAY - RANGSIT! Nice grilled & boiled duck 🦆🍗🥢 เป็ดพะโล้ & เป็ดย่างเจ้าดังโซนรังสิตฮะ ขายดีขนาดว่าทั้งขายยกตัว ทั้งทำเป็นแพคให้หยิบได้เลย เติมของทั้งวันก็หมด ร้านก็ขยายใหญ่ขึ้นๆ ทั้ง 2 ฝั่ง ยาวมาก การันตีว่าเป็นที่ยอมรับมายาวนานฮะ 😎 จุดเด่น: - ราคาถูก แพคเล็กสุด 95 บาท แต่ได้เยอะมากตามรูปฮะ 🤩 - รสชาติดี เข้มข้น เนื้อแน่น หนา แต่นุ่มๆ ไม่เหนียว ไม่เหม็นหืน ที่ชอบ คือ น้ำพะโล้ น้ำจิ้มเผ็ด & น้ำราดหวานๆ รสชาติไม่บ้านๆฮะ ไม่แพ้ร้านใหญ่ๆใน กทม. 😋 - ซื้อไปปรุงเพิ่ม เช่น ผัดกระเพรา หรือ แกงเผ็ดเป็ดย่างก็ฟินฮะ 👍 จุดอ่อน: - เนื่องจากเค้าต้องทำปริมาณมากๆไว้ไม่ให้ของขาด หรือคนรอนาน เลยจะไม่ร้อนแล้ว แต่เอากลับมาเวฟ/อุ่น ก็สดใหม่อยู่ฮะ 😎 ดูเพิ่มเติม

12. บ้านเพื่อน รังสิตคลองสาม / คลองหลวง (ปทุมธานี)

ปากซอยคลองสาม 6/4 Khlong Sam, Khlong Luang District, Pathum Thani 12120

photo by Wichak Phijaisanit

Review:

Wichak Phijaisanit

Thai-Italian cuisine on Rangsit area. Delicious food, good service and nice atmosphere. บ้านเพื่อน รังสิตคลองสาม เป็นร้านอาหารที่มีเมนูไทยหลากหลายหรือเมนูฝรั่งทั้งสลัด สเต็ก พิซซ่าและสปาเกตตีก็มีให้เลือก ร้านสร้างสไตล์ Cottage หรือกระท่อมชนบทหลังคาสูงแบบยุโรป ร้านทาสีแดงอยู่ริมคลอง 3 ภายในตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์หลากหลายคล้ายร้านกาแฟ มีทั้งส่วนโอเพ่นแอร์และในห้องแอร์ให้เลือกนั่ง วันเสาร์อาทิตย์ช่วงเย็นมีดนตรีสดขับกล่อมอีกด้วย วันนี้ได้ลองปีกไก่นิวออลีนกับสปาเกตตีผัดขี้เมาไส้กรอก สปาเกตตีในจานเล็กคล้ายอาหารกับแกล้ม ขี้เมารสชาติเผ็ดร้อนจัดจ้านเส้นลวกมาเด้งๆ ไส้กรอกรมควันหั่นมาพอดีคำอร่อยดี ปีกไก่นิวออลีนเป็นปีกไก่อบที่หมักซอสพริกปาปริก้ากับเครื่องเทศฝรั่ง ไก่อบมากําลังดีเนื้อนุ่มรสชาติดีงาม #Jan2020 ดูเพิ่มเติม

13. กก ลูกชิ้นหมู รังสิตคลองสาม / คลองหลวง (ปทุมธานี)

ตำบลคลองสาม อำเภอคลองหลวง ปทุมธานี

photo by Wichak Phijaisanit

Review:

Wichak Phijaisanit

Homemade noodle and pork balls. กก ลูกชิ้นหมู รังสิตคลองสาม เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวอยู่ในตลาด ไทยสมบูรณ์ ย่านคลองหลวงทางร้านใช้วัตถุดิบที่สดใหม่ทำเองมาใส่ในก๋วยเตี๋ยว ทำให้เคี้ยวได้รสชาติไม่แป้ง ร้านเปิดทุกวันตั้งแต่เช้ายันบ่าย วันนี้ได้ชิมบะหมี่เกี๊ยวแห้งต้มยำไม่งอก มีหมูแผ่นกรอบสูตรเฉพาะของทางร้านสีเข้มกรอบทานรสคล้ายคุกกี้ ลูกชิ้นหมูและหมูบะช่อเนื้อเด้ง เกี๊ยวแป้งนุ่มใส้หมูเนื้อแน่นเด้งทานอร่อย หมูแดงชิ้นเล็กๆรสได้มาตรฐาน วางมาบนบะหมี่ไข่ที่เส้นอวบนุ่มเด้งไม่เหมือนใคร ปรุงด้วยกระเทียมเจี้ยวถั่วบดนํ้ามะนาวนํ้าตาลนํ้าปลาและพริกป่น รสออกหวานนําไม่เผ็ด โดยรวมรสชาติดีงามจนต้องซ้ำอีกชาม ดูเพิ่มเติม

15. มันเซโคเรีย สาขารังสิตคลอง2 / ธัญบุรี (ปทุมธานี)

โครงการสัมมากรเพลส คลอง2 ถนนรังสิต - นครนายก ตำบลประชาธิปัตย์ อำเภอธัญบุรี ปทุมธานี

photo by Beww Marisa

Review:

Beww Marisa

ร้านมันเซโคเรีย เป็นร้านอาหารเกาหลี ที่มีทั้งแบบบุฟเฟต์และ A la carte ซึ่งร้านนี้เจ้าของเป็นคนเกาหลีด้วย ร้านนี้ส่วนตัวชอบมาก รสชาติถูกปากมากกก บุฟเฟต์คุ้มมากกก เราชอบหมูสามชั้นย่าง กินคู่กับยำผักของทางร้าน ใส่กระเทียมย่าง ราดน้ำจิ้ม มันละมุนสุดยอดมากกกก ที่สุดของหมูเกาหลี นี่พาที่บ้านไปทานแล้วทุกคนชอบมากกกก อิ่มคุ้มแฮปปี้ แล้วยังมีของหวานเป็นแตงโมนมสดเย็นๆ กินแล้วสดชื่นสุดๆ เราไปทานเป็นบุฟเฟต์หมู ราคาบุฟเฟต์รวมน้ำแล้ว 📍ร้านอยู่ที่ โครงการสัมมากรเพลส คลอง2 💸ค่าเสียหายอยู่ที่คนละ 200 กว่าบาท มันแต่กินเลยถ่ายรูปมาน้อย ดูเพิ่มเติม

17. ไก่กรอบป้าแก้ว สาขาโรงพยาบาลธรรมศาสตร์รังสิต / คลองหลวง (ปทุมธานี)

อาคารจอดรถ ชั้น G

photo by Kritsichon Karnchanavisit

พื้นที่ทั้งหมด

ประเภทอาหารทั้งหมด