search
อาหารไทย 03/07/2020

20 ร้านย่านรามอินทรา - มีนบุรี - เสรีไทย และบริเวณใกล้เคียง

สวัสดีค่าา วันนี้ มาพบกับร้านย่านรามอินทรา - มีนบุรี - เสรีไทย และบริเวณใกล้เคียง ที่รวบรวมมาจากเพื่อนๆ ชาว Retty มาให้ทุกคนได้ตามไปลองทั้งหมด 20 ร้านด้วยกัน จะมีร้านไหนบ้าง ไปดูกันเลยยย

2. Chocolate Ville (ช็อคโกแลต วิลล์) / รามอินทรา

ซอย นวมินทร์ 74 แยก 3-8 แขวง รามอินทรา เขต คันนายาว กรุงเทพมหานคร 10230 ประเทศไทย

photo by Sadubphin Boonlumphun

Review:

Sadubphin Boonlumphun

ร้านอาหารบรรยากาศดีๆ เหมาะจะไป Dinner โอกาสพิเศษ Chocolate Ville เป็นอีก1ตัวเลือกที่น่าสนใจ ยิ่งใครชอบการถ่ายรูปเป็นพิเศษ ร้านนี้มีมุมให้ถ่ายรูปเยอะมากๆ เรียกว่าต้องเตรียม Power Bank ไปด้วยเลย .. เมนู Signature ของที่นี่คือ ซี่โครงหมูอบ ใครมาร้านนี้แล้วไม่สั่ง คือเหมือนมาไม่ถึง .. เนื้อตุ๋นหม้อไฟก็จัดว่าเด็ด อาจจะดูเหมือนธรรมดาหาทานได้ทั่วๆไป แต่ของที่นี่เนื้อเค้านุ่มจริงๆนะ .. ปลากระพงทอดน้ำปลา ก็มาแบบตัวใหญ่มาก กรอบนอกนุ่มใน เสิร์ฟพร้อมยำมะม่วงรสกลมกล่อม .. อีกเมนูที่อยากให้ลองคือ "แซลมอนแซ่บ" แซลมอนเนื้อดี ราดด้วยน้ำยำแซ่บๆ เสิร์ฟมาพร้อมผักสลัด บอกเลยว่าจานนี้หมดเกลี้ยงเป็นจานแรก .. บรรยากาศในร้านไม่ต้องพูดถึง นั่งชิลๆ จิบเบียร์เย็นๆคือดี .. ที่นี่เค้ามีทั้งเมนูอิตาเลี่ยน แบบพิซซ่า สปาเก็ตตี้ และเมนูอาหารไทยมากมายให้เลือก .. ตอบโจทย์ลูกค้าทั้งแบบแก๊งเพื่อนๆที่มานั่งจิบเบียร์แฮงค์เอาท์หลังเลิกงาน .. ครอบครัวที่นัดมาทานข้าวพร้อมหน้าพร้อมตา .. คู่รักที่มา Dinner มื้อพิเศษ #Bigfriday1 ดูเพิ่มเติม

5. ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นนายส่วน / เสรีไทย

ซอย สวนสยาม 30 เขต คันนายาว

photo by Chanokphat Phadungath

Review:

Chanokphat Phadungath

ร้านเนื้อตุ๋นนายส่วน ร้านดังย่านสวนสยามค่ะ ถ้ามาจากถนนเสรีไทย เลี้ยวซ้ายเข้าถนนสวนสยาม ขับเข้ามาแป๊บนึงจะเจอร้านอยู่ซ้ายมือ เป็นห้องแถว 1 คูหา สามารถจอดรถได้ริมถนนหน้าร้าน ร้่านนี้เซฟไว้นานแล้ว เคยขับผ่านจะไปลองสอง-สามครั้ง แต่หาที่จอดรถลำบากนิดนึง เช้าวันอาทิตย์หยุดยาว มาทำธุระแถวมีนเสร็จก็รีบมาลองเลยค่ะ ที่จอดรถหาได้สบาย ลอง 1. เกาเหลาทุกอย่าง (80฿) ก็รวมทุกอย่างมาเลยค่ะ ทั้งลูกชิ้น เนื้อสด เปื่อย เอ็น และสารพัดชิ้นส่วนเครื่องใน ที่ถูกใจมากกกที่สุด คือ น้ำซุปค่ะ รสชาติกลมกล่อม อร่อยมาก ต้องบอกก่อนว่าปกติเราทานก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นแบบไม่ปรุงเครื่องปรุง เจอหลายๆ ร้าน น้ำซุปจะออกจืดๆ มันๆ หรือออกหวานนำนิดๆ แต่ร้านนี้ไม่เลยค่ะ น้ำซุปกลมกล่อม หวานนิด เค็มหน่อย หอมเครื่อง อร่อยแบบไม่ต้องปรุงเพิ่มเลยค่ะ ถูกใจอันดับสอง คือ เนื้อเปื่อย คือเนื้อเปื่อยบางร้านทานแล้วเนื้อจะติดฟัน แต่ร้านนี้ไม่เลยค่ะ ตุ๋นมานิ่ม รสชาติก็เข้าเนื้อ อร่อยมากๆๆๆ ถูกใจอันดับสาม คือ เอ็น ให้มาชิ้นโตๆ เปื่อยนุ่ม อร่อยมากๆ ค่ะ สำหรับลูกชิ้นกับเครื่องในอื่นๆ ก็อร่อยค่ะ เครื่องในทำได้ดี ไม่มีกลิ่นประหลาด อร่อยทุกชิ้น ไปรอบหน้าคงสั่งแต่เนื้อเปื่อยกับเอ็นค่ะ ติดใจอะ อร่อยๆ 2. ข้าวสวย (5฿) ข้าวไม่นิ่มเท่าไหร่ค่ะ แต่ทานกับเกาเหลาก็โอเค ชอบมากค่ะร้านนี้ อร่อยมากๆ #Dec2018 ดูเพิ่มเติม

6. ฟิน ซูชิ สาขาแฟชั่น ไอส์แลนด์ / รามอินทรา

แฟชั่นไอซ์แลนด์ ชั้น 3

photo by Narumon Thanosawan

Review:

Narumon Thanosawan

ด้วยความที่อยากกินซูซิแบบนั่งบาร์ไปแฟชั่นไอส์แลนด์แล้วป๊ะกับร้านนี้เลยแว้บเข้าไปหน่อย พอดีกับช่วงโปรโมชั่นลดราคา 50% ว้าววววววว ✨✨ เข้าไปนั่งเลยจ้าที่บาร์หน้าเซฟเลย (ลืมถ่ายบรรยากาศร้านมา มุ่งมั่นกับการแดกมาก ร้านมันแดกไม่ได้ แต่อาหารแดกได้!!! 😂😂) พนักงานก็จะเอาเมนูกับผ้าเช็ดมือและถ้่วแระ เราก็สั่งเมนูไป เริ่มด้วยซูซิชูโทโร่ ซูซิฟัวกราส์ซิสส้ม ซาชิมิล็อบเตอร์และซุปล็อบเตอร์ มา!!! เดี๋ยวจะบรรยายให้ฟังว่ามันฟินเบอร์ไหน!!! 🥳🥳 ซูซิชูโทโร่ 🍣 จริงๆ มันก็มีโอโทโร่นะ แต่โอโทโร่มันกินแล้วเลี่ยนๆ เพราะไขมันเยอะกว่าเลยเลือกชูโทโร่มาแดก ชูโทโร่ก็จะมีไขมันนิดๆ หน่อยๆ กินแล้วละลายในปาก มีวาซาบิบนปลาด้วย เนื้อนุ่มแดกแล้วฟิน ลาก่อยแซลมอนกันเลยทีเดียว 👋🏻 ซูซิฟัวกราส์ซอสส้ม 🦆🍊 เป็นคนที่ไม่ชอบแดกอร่อยก็ตามที่เอาผลไม้มารวมกับของคาว แต่ด้วยความรู้สึกว่าฟัวกราส์แดกอย่างเดียวแล้วมันเลี่ยน ถ้ามีซอสส้มมาตัดน่าจะไม่เลี่ยนเท่าไร ซึ่งมันก็ไม่เลี่ยนจริงๆ ซอสส้มกับซอสที่ทาบนฟัวกราส์มันดีงามมาก อมเปรี้ยวนิดๆ กลิ่นส้มหน่อยๆ บวกกับซอสหวานแล้วมันใช่มากกกกก กินแล้วไม่ค่อยเลี่ยน ฟินเฟร่อออออ 👍🏻👍🏻 ซาชิมิล็อบเตอร์และซุปล็อบเตอร์ 🦞 สั่งซาชิมิล็อบเตอร์พนักงานบอกกุ้ง 1 ตัว ทำได้สองเมนู มีผัดเนย สเต๊ก (แต่สเต๊กต้องทำทั้งตัว) และซุป เลือกซุปเลยจ้า ซาชิมิคือดีงามสดมากหั่นมาชิ้นใหญ่เว่อวัง แดกทีแทบบรรลุ ซุปซาชิมิก็ดีงาม ได้ก้ามมา 2 ก้าม เขามีที่แงะมาให้ด้วย (ลืมถ่ายอีกแล้ว) ใช้ไม่เป็นนะแต่มั่วๆ ไปก็แงะได้อยู่ แงะออกมาเนื้อชิ้นใหญ่ แน่นมาก หวานมาก สดมาก อร่อยมาก ต้องกินเลยล็อบเตอร์ 🤩🤩 ตบท้ายด้วยเมลอน 🍈 เมลอนหวานมาก นุ่มมาก ความฟินของร้านนี้คือ เสริฟถั่วแระเป็นออเดิร์ฟ ตบท้ายด้วยเมลอนหวานๆ ฟินๆ แนะนำว่าต้องไปแดก 😏😏 #marvel ดูเพิ่มเติม

8. ก๋วยเตี๋ยวหมู โกบู้รสซิ่ง สาขา1 เสรีไทย / เสรีไทย

สาขา1 ซอยเสรีไทย7 อยู่ระหว่างซอยเสรีไทย7 และซอยนวมินท์ 8

photo by Nidchanun Mim Vejpongsa

Review:

Nidchanun Mim Vejpongsa

#DMA #thegang ก๋วยเตี๋ยวที่มากี่ทีก็เปิด เพราะเปิดตลอด24ชั่วโมง วันนี้หิวโซมากๆ สั่งแบบจัดเต็ม สั่งเส้นผสมวุ้นเส้นกับเส้นเล็ก เกี๊ยว ไข่ พิเศษใส่มาให้หมด  ตอนมาเสิร์ฟแอบตกใจ มันเยอะมากจริงๆ เยอะทุกอย่าง แล้วด้วยความหิวก็ตั้งหน้าตั้งตาทานอย่างเอร็ดอร่อย จนป้าเจ้าของร้านถาม อร่อยมั้ยลูก ทานสองเส้นเลย เราก็รีบตอบป้าไปว่าอร่อยมากค่ะ หนูหิว 5555. ป้าบอกอร่อยป้าก็ดีใจ กินเยอะๆ ป้าน่ารักมากจริงๆ จากตอนแรกที่คิดว่าไม่น่าจะทานหมด แต่เพราะความอร่อยและความเอาใจใส่ของป้า ก็ทำให้เราจัดการเกลี้ยงชามเลย อิ่มแบบจุกมาก แต่ก็คุ้ม โดยรวม อร่อยเหมือนเดิม ประทับใจคุณป้าที่เอาใจใส่ อาหารได้เยอะ ดูเพิ่มเติม

13. ข้าวหมูทอดแม่แดง รามอินทรา67 / รามอินทรา

ซอยรามอินทรา 67, แขวงรามอินทรา, เขตคันนายาว, กรุงเทพมหานคร,

photo by Jira Pa Dag

Review:

Jira Pa Dag

หมูทอดแม่แดง เป็นร้านที่เราชอบแวะมาทานบ่อยมากค่ะ เพราะ “หมู และ น้ำจิ้ม” เค้าเด็ด 📍📍ร้านตั้งอยู่ในซอย รามอินทรา 67 ค่ะ ถ้าเข้าทางปากซอยรามอินทรา เข้าซอยมานิดเดียวก็เจอแล้วค่ะ สังเกตซ้ายมือ ป้ายเหลืองๆ เด่นๆ จอดรถ ต้องหาที่จอดกันนิดนึงนะคะ หาที่จอดระแวกใกล้ๆร้าน ได้ค่ะ ร้านจะขายเมนูข้าวหมูทอด มีข้าวหมูสามชั้นทอด หมูทอดเนื้อนุ่ม หมูที่หมักมาคือดีเข้าเนื้อ ชุบแป้งบางๆ แล้วลงทอด ทานเปล่าๆก็อร่อย ยิ่งทานกับน้ำจิ้มสูตรเฉพาะของทางร้าน อร่อย x2 ค่ะ ขนาดเราเป็นคนทานเผ็ดไม่เก่งยังสู้ตายเลย 555 อร่อยจริงจัง น้ำซุปที่เสิร์ฟคู่มาก็รสชาติดี หมูอร่อยทั้ง 2 แบบค่ะ ราคาก็ไม่แพง #HappySea ดูเพิ่มเติม

14. ครัวแม่ศรีเรือน สาขา สุขาภิบาล3 / สุขาภิบาล3

ซอยรามคำแหง157 ถนนรามคำแหง แขวงสะพานสูง เขตสะพานสูง กรุงเทพมหานคร

photo by Jira Jirapohn

พื้นที่ทั้งหมด

ประเภทอาหารทั้งหมด