search
อาหารไทย 03/07/2020

40 ร้านอาหาร ย่านจรัญสนิทวงศ์ บางกอกน้อย บางกอกใหญ่!

สวัสดีค่าา วันนี้ มาพบกับร้านอาหาร ย่านจรัญสนิทวงศ์ บางกอกน้อย บางกอกใหญ่ ที่รวบรวมมาจากเพื่อนๆ ชาว Retty มาให้ทุกคนได้ตามไปลองทั้งหมด 40 ร้านด้วยกัน จะมีร้านไหนบ้าง ไปดูกันเลยยย

1. ลูกชิ้นปลานายเงี๊ยบ สาขาบางขุนนนท์ / จรัญสนิทวงศ์ ・บางกอกน้อย

ปากซอยบางขุนนนท์ 21 ถนนบางขุนนนท์ แขวงบางขุนนนท์ เขตบางกอกน้อย กรุงเทพมหานคร

photo by Pek Kool

Review:

Pek Kool

ป ชวนชิม : ลูกชิ้นปลานายเงี๊ยบ สาขาบางขุนนนท์ - ร้านโปรด อร่อยไม่เคยเปลี่ยนน♥♥♥ กินดีอยู่ดี เดลิเวอรี่ค่ะคุณ ระดับคำแนะนำ : 🏆🏆🏆🏆🏆 🎯เส้นเล็กลูกชิ้นปลาพิเศษ (75) - ลูกชิ้น ฮื่อก๊วย เกี๊ยวปลา อย่างเทพ ปลาล้วนๆค่ะคุณ น้ำซุปซดคล่องคอ กลมกล่อมที่สุด 10/10 🎯บะหมี่แห้งลูกชิ้นปลาพิเศษ (75) - ลูกชิ้นดีงามตามครรลอง เส้นนุ่มหนึบ ชอบๆๆ 10 เต็ม 🎯เกี๊ยวปลาพิเศษ (75) - อย่างที่บอก เกี๊ยวปลาร้านนี้คือทีเด็ด ต้องกินค่ะพี่น้อง แผ่นเกี๊ยวบางกำลังดี มีความเหนียวหนึบเล็กๆ เนื้อในนุ่มปลาปรุงรส เลอค่าสุดๆ 10/10 🎯หนังปลากรอบกับน้ำพริกเผา (55) - แพงแต่ดี หนังปลากรอบมาก หอม ไม่หืน พริกเผารสหวานเค็มเผ็ดกำลังดี 9/10 🎯พิกัด - ลูกชิ้นปลานายเงี๊ยบ สาขาบางขุนนนท์ 61/46 ถนนบางขุนนนท์ แขวง บางขุนนนท์ เขตบางกอกน้อย กรุงเทพมหานคร 10700 02 433 2092 https://maps.app.goo.gl/NTcpwYbZCCiAeipv5 🎯ราคา : คุ้มมาก วัตถุดิบดีๆทั้งน้านน 9/10 รายงานโดย : ป ชวนชิม https://www.facebook.com/359160411107488/ #Rettyhappyjan ดูเพิ่มเติม

2. ข้าวต้มชือ-เลอ-มา by โคตรกระทะยักษ์ / จรัญสนิทวงศ์・บางพลัด

ซอย จรัญสนิทวงศ์ 40 เขต บางพลัด

photo by Oxcine Junphungprakian

Review:

Oxcine Junphungprakian

#ข้าวต้มกระทะยักษ์น้องใหม่ในวงการ ร้านข้าวต้มน้องใหม่ย่านฝั่งธน ในซอยจรัญสนิทวงศ์ 40 โดยร้านชื่อว่า " ชือ-เลอ-มา " หรือ แปลเป็นภาษาไทยว่า ลองกินดูยัง ตัวร้านตกแต่งสไตล์โรงเตี๊ยม มีงานศิลปะภาพวาดบนผนัง โต๊ะเป็นม้านั่งยาว จากที่นั่งสามารถดูขั้นตอนการผัดจากกระทะยักษ์ ที่มีเส้นผ่าศูนย์กลางเกือบ 2 เมตรได้จากห้องครัวเปิด อาหารโดยรวม ดูดีมีอนาคต อาจมีขาดหรือบ้างนิดๆหน่อย เป็นปกติของร้านเปิดใหม่ หากแต่คอนเซปต์ที่ร้านเน้นวัตถุดิบคุณภาพ ทั้งข้าวคุณภาพเกรดส่งออก อาหารทะเลที่สดใหม่ ผักคุณภาพดีเชื่อว่าปรับจูนนิดหน่อยลงตัวครับ เมนูที่ชอบคือ พวกผัดผัก เพราะกระทะยักษ์ที่ต้องให้ไฟจนร้อนเพียงพอใส่ผักลงไปพักเดียวเอาขึ้นยังคงความกรอบสดของผักได้ดีเลยครับ หากหาร้านข้าวต้มกับ ที่ร้านเก๋ๆ ดั่งย้อนยุคไปนั่งโรงเตี๊ยมจีน ผ่านมาทางนี้ก็ลองแวะดูครับ 📍 พิกัด อยู่หน้าร้าน ส นวดเพื่อสุขภาพ ซอยจรัญสนิทวงศ์ 40 🕛 ทุกวัน 16.00-24.00 🚘 จอดรถใน ส นวด เพื่อสุขภาพได้เลย ☎️ 093 252 2939 #ตี๋อ็อกพาเจี๊ยะ ดูเพิ่มเติม

3. วัชระโภชนา / จรัญสนิทวงศ์ ・บางกอกน้อย

ซอยจรัญสนิทวงศ์ 29 ถนนจรัญสนิทวงศ์ แขวงบางขุนศรี เขตบางกอกน้อย กรุงเทพมหานคร

photo by Veerapat Ma

Review:

Veerapat Ma

ร้านข้าวต้มขนาด 2 คูหาบนถนนจรัญสนิทวงศ์ ใกล้ๆกับ MRT ไฟฉายซึ่งสะดวกต่อการเดินทางมากๆครับ แนะนำว่าไม่ควรนำรถมาเองเพราะไม่มีที่จอด ถ้าจอดริมถนนอาจจะโดนล๊อกล้อได้เช่นกัน ที่ด้านหน้าร้านจะมีวัตถุดิบต่างๆ ให้เราได้ดูและเลือกสั่ง หรือจะเข้าไปนั่งในร้านแล้วดูผ่านเมนูก็ได้เช่นกัน ซึ่งเมนูเองก็ค่อนข้างเยอะมากๆเลยทีเดียว สำหรับเมนูอาหารที่ทานวันนี้ก็จะมี 1. ผัดผักบุ้งฝอยกรอบ ราคา 80 บาท: เมนูซิกเนเจอร์ของทางร้านเลยครับ ตัวผักบุ้งจะหั่นมาเป็นเส้นๆ แนวยาว มีความกรุบกรอบ ส่วนการปรุงรสชาติออกจัดจ้าน ได้ความเผ็ดจากพริกและความหอมกระทะจากกระเทียม ออกเค็มกลางๆ ที่ต้องทานกับข้าวเพื่อลดความเค็มลง 2. เห็ดออรินจิชุบแป้งทอด ราคา 120 บาท: เห็ดชุบแป้งทอดที่กรอบนอกนุ่มใน เห็ดเองทำออกมาได้ดีไม่มีกลิ่น ปริมาณถือว่าเยอะพอสมควรครับ 3. ผัดวุ้นเส้นชะอมเบคอน ราคา 120 บาท: หน้าตาจานนี้จะคล้ายๆกับผัดสามเหม็นเพียงแต่ไม่ใส่สตอและกระเทียมดอง การผัดจะออกค่อนข้างเค็มจัดไปครับ ตัวเส้นเองก็ค่อนข้างเค็ม เหมาะกับทานคู่กับข้าวสวย จะได้กลิ่นของชะอมแบบกลางๆ ไม่เด่นจนเกินไป 4. ไข่ตุ๋น ราคา 50 บาท: จานนี้จะมีทำไว้แล้วพร้อมเสิร์ฟเลยครับ อยู่ในโถที่จะทำให้อาหารอุ่นร้อนอยู่ได้ค่อนข้างนาน รสชาติดี เนื้อไข่เนียนมาก นุ่มอร่อย ออกจะจืดไปสักหน่อยครับ ถ้าปรุงเค็มเพิ่มอีกนิดจะดีมาก โดยรวมแล้วรสชาติอาหารถือว่าอร่อยครับ อันที่จริงมีอีกหลายอย่างที่น่าทานแต่น่าจะต้องมาหลายคนถึงจะคุ้มครับ การบริการพอใช้ได้ครับ พนักงานร้านนี้เยอะมากครับ แต่ส่วนของการบริการค่อนข้างน้อย แต่โชคดีที่วันที่ไปลูกค้าค่อนข้างน้อย เลยได้อาหารไวและบริการค่อนข้างดีครับ ดูเพิ่มเติม

5. สายไหมบะหมี่เกี๊ยวกุ้ง / จรัญสนิทวงศ์ ・บางกอกน้อย

ซอย วังหลัง เขต บางกอกน้อย

photo by Kaewjai Khumvilaisak

6. ผัดไทยใบตอง / จรัญสนิทวงศ์ ・บางกอกน้อย

ซอย จรัญสนิทวงศ์ 45 เขต บางกอกน้อย

photo by Boonma Gatangthong

7. ยืนพื้น ก๋วยจั๊บน้ำข้น, ถนนบางขุนนนท์ / จรัญสนิทวงศ์ ・บางกอกน้อย

ถนน บางขุนนนท์ เขต บางกอกน้อย

photo by ภาคภูมิ สุวรรณเตมีย์

8. ข้าวด้งหมูแดงเตาถ่าน / จรัญสนิทวงศ์ ・บางกอกน้อย

วังหลัง แขวงศิริราช เขตบางกอกน้อย กรุงเทพมหานคร

photo by Tatae Sutharat

9. คุณแดงก๋วยจั๊บญวน วังหลัง / จรัญสนิทวงศ์ ・บางกอกน้อย

ตลาดวังหลัง ซอยอรุณอมรินทร์ 22 แขวงศิริราช เขตบางกอกน้อย กรุงเทพมหานคร

photo by Katikar Darin

Review:

Katikar Darin

อร่อยบอกต่อ! คุณแดงก๋วยจั๊บญวน แลนด์มาร์กแห่งถนนพระอาทิตย์ ก๋วยจั๊บญวน เส้นเยอะ ซุปร้อนสะใจ เป็นร้านก๋วยจั๊บญวนอีกร้านที่รสชาติอร่อย ให้เส้นค่อนข้างเยอะ น้ำซุปเยอะ ซุปหวาน หอมอร่อย เด็ดสุดจะเป็นที่หมูยอพริกไทยดำ คนที่ชอบพริกไทยต้องติดใจ สามารถสั่งแบบใส่ไข่เพิ่มได้ ชามนึงให้ปริมาณเยอะมาก เมนูแนะนำ : เมนูเด็ด:ก๋วยจั๊บญวน, ก๋วยจั๊บญวนทรงเครื่อง+ไข่ตอก, หมูยอ เอ็นหมู ลวกและมีของหวานเป็นเฉาก๊วยนุ่มหนึบ ตอนนี้มี 3 สาขา ได้แก่ สาขา 1 ถนนพระอาทิตย์ สาขาที่ 2 ย่านวังหลัง ซอย 1 และสาขาใหม่ล่าสุดอยู่ที่เซ็นทรัลเวสต์เกต บางใหญ่ เป็นซุ้มร้านตั้งอยู่บริเวณหน้าท็อปซุปเปอร์สโตร์ #RettyGinza #GuayJabYuan ดูเพิ่มเติม

10. กาแฟบ้านบางอ้อ (Baan Bang Aor Coffee) / จรัญสนิทวงศ์・บางพลัด

ถนนจรัญสนิทวงศ์ แขวงบางอ้อ เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร

photo by Kritsichon Karnchanavisit

Review:

Kritsichon Karnchanavisit

ไม่น่าเชื่อว่าริมถนนจรัญสนิทวงศ์จะมีร้านอาหารที่ชิวได้ขนาดใหญ่ บรรยากาศนั่งสบาย อาหารอร่อย มีที่จอดรถเยอะมากข้างหลังร้าน กับร้านกาแฟบ้านบางอ้อ เลือกสั่งตามเมนูแนะนำ คือ ข้าวผัดน้ำพริกมันกุ้ง และ กาแฟบ้านบางอ้อ - ข้าวผัดน้ำพริกมันกุ้ง รสชาติน้ำพริกที่ผัดมากลมกล่อมมาก ไม่เด่นไปที่รสชาติใดรสชาตินึง ไม่เผ็ดด้วย กุ้งที่ใส่มาก็ตัวใหญ่ หวาน และไม่ใช้กุ้งแช่แข็ง คุ้มราคาที่ 85 บาท - กาแฟบ้านบางอ้อ เป็นกาแฟเย็นไทยๆ หวานมัน แต่เพิ่มความเข้มข้นของกาแฟด้วยน้ำแข็งกาแฟ ทำให้แก้วนี้รสชาติคงที่แม้ละลายแล้ว พนักงานบริการรวดเร็ว แนะนำได้ อาหารก็มาเร็วทันใจ ใครหาร้านที่นั่งสบาย มีอาหารจานเดียวหลากหลายและอร่อย แนะนำค่ะ #Luckybag ดูเพิ่มเติม

13. ก๋วยเตี๋ยวตำลึงนายอ้วน / จรัญสนิทวงศ์ ・บางกอกน้อย

ถนนบางขุนนนท์, แขวงบางขุนนนท์, เขตบางกอกน้อย, กรุงเทพมหานคร,

photo by อำพันธ์ ติปยานนท์

14. ก๋วยเตี๋ยวลุงกับป้า / จรัญสนิทวงศ์・บางพลัด

ซอยจรัญสนิทวงศ์ 49 แขวงบางบำหรุ เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร

photo by Nong Pob

15. เนื้อตุ๋นน้ำแดง 5 ดาว (Neau Tun Nam Daeng 5 Dao) / จรัญสนิทวงศ์・บางกอกใหญ่

ถนนเพชรเกษมสายเก่า แขวงวัดท่าพระ เขตบางกอกใหญ่ กรุงเทพ (อยู่ระหว่างซอยเพชรเกษม 5/2 เเละ 7)

photo by ภาคภูมิ สุวรรณเตมีย์

Review:

ภาคภูมิ สุวรรณเตมีย์

"พริกไทยดำรสล้ำลึกตกผลึกเป็นรสงามที่ตามหา" #เจริญพุงพเนจร # เนื้อตุ๋นน้ำแดงสูตรน้ำจิ้มพริกไทยดำ   จากร้านรถเข็นเล็กๆตั้งแต่สมัยรุ่นพ่อ จนมาถึงยุคปัจจุบันร้านเนื้อตุ๋นน้ำแดงสูตรน้ำจิ้มพริกไทยดำร้านนี้ได้มาตั้งอยู่ที่ ริมถนนเพชรเกษมถ้ามาจากทางวงเวียนใหญ่ตรงขึ้นมาก่อนสะพานข้ามแยกท่าพระ ร้านจะอยู่ทางซ้ายมือตีนสะพานหาไม่ยากจอดรถหน้าร้านได้เลย   ร้านเนื้อตุ๋นร้านนี้ มีทีเด็ดที่ไม่มีใครเหมือนอยู่ที่มีน้ำจิ้มที่ใช้พริกไทยดำมาตำให้ละเอียดปรุงรสตามสูตรลับของทางร้าน มีสรรพคุณที่ดีต่อสุขภาพและช่วยไล่ลมได้ดีส่วนตัวเติมซีอิ๊วลงไปหน่อยกับพริกดองของทางร้านคลุกเคล้าให้เข้ากันทานคู่กับเนื้อของทางร้านก็เข้ากันได้อย่างงดงาม   เนื้อสด เนื้อเปื่อย เนื้อน่องลาย ลิ้น ตับ ม้าม ไส้ เอ็น อยากทานชิ้นส่วนไหนร้านนี้มีให้เลือกตามใจชอบกันได้เลยชิ้นขนาดพอดีคำ สั่งเกาเหลามาชามแรกทางร้านจะลวกผักบุ้งสดๆลงไปในน้ำซุปเนื้อที่อยู่ในหม้อทองเหลือง น้ำซุปร้านนี้อาจจะไม่ได้เข้มข้นออกรสจัดจ้านดุดันมากมายเท่าไหร่นัก มีกลิ่นอายซ๊อสแม๊กกี้จางๆมาแซมเบาบางชื่นใจ สั่งลิ้น น่องลาย เปื่อยมาจิ้มกับน้ำจิ้มพริกไทยดำทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆก็อิ่มอร่อยแล้วมื้อนี้ ดูเพิ่มเติม

16. Chris Steaks & Burgers / จรัญสนิทวงศ์ ・บางกอกน้อย

135/9 ถนนบางขุนนนท์,กรุงเทพมหานคร บางขุนนนท์ บางกอกน้อย กรุงเทพมหานคร 10700

photo by Nidchanun Mim Vejpongsa

Review:

Nidchanun Mim Vejpongsa

🍔เมนูใหม่จากChris Steaks & Burgers เมนูนี้ชื่อว่า10kcal (หมื่นแคล burger) เป็นเบอร์เกอร์ที่เเพงและใหญ่ที่สุดในประเทศไทย จองล่วงหน้า 1 วันนะจ้ะ!! 👑เมนูนี้คุณจะได้ เบอร์เกอร์ชิ้นโต น้ำหนักมากกว่า 6 กิโลกรัม มาฟังกันดีกว่าว่าด้านในให้อะไรบ้าง แค่ฟังยังจุกอ่ะ พูดเลย 😚ขนมปังเบอร์เกอร์หนัก 1.8 กิโลกรัม เนื้อบดหนัก 4 กิโลกรัม เบคอนหนัก 1 กิโลกรัม ชีส 22 แผ่น ผักสดและหอมทอดอีก 500 กรัม 😁ยังไม่พอยังมีเครื่องเคียงเป็น เฟรนฟราย 3 แบบมีทั้งแบบชีส,บาร์บีคิวและแบบธรรมดา จุกๆล้นๆไปเลยทีเดียว ราคาเซตละ 2,500 บาท 🥇แต่ตอนนี้เขามี challenge ด้วย รวมเพื่อนให้ได้ 3 คน แล้วมาทาน set หมื่นแคล burger หมดภายในเวลา 9.20 นาที ก็รับรางวัลจากทางร้านไปเลย 10,000 บาท จัดจนถึงสิ้นปีนี้น้า 💪กลุ่มเพื่อนมิ้มพยายามแล้ว 8 คนกินยังจุกเลยจ้า ยอมยกธงขาว ติดตาม VDO ดวลกิน ได้ที่ นักกล้าม10,000cal เร็วๆนี้จ้ะ 🌟และก็ยังมีขนาดเดิมอีก 3 ขนาดนะจ้ะ 🎉เมนูโหดสัส เบอร์เกอร์น้ำหนัก 1.7 กิโล ด้านไหนอัดแน่นไปด้วยเนื้อวัว,เบคอน,หอมทอด และ cheese ชิ้นนี้ทานแล้วจุกไม่เบาเช่นกัน ราคา หมู 539 บาท, เนื้อ 639 บาท 🎀ที่น่าสนใจก็อีกอย่างนึงก็คือ เมนูปันอิ่มเบอร์เกอร์ เป็นเบอร์เกอร์ขนาด 5 นิ้วมีปริมาณเนื้อที่มากกว่าปกติถึง 2 เท่า เสิร์ฟพร้อมเฟรนช์ฟรายส์ชีส ราคาหมู 299 บาท, เนื้อ 369 🥰โดยที่เมื่อสั่งเมนูปั่นอิ่มเบอร์เกอร์แล้ว ลูกค้าจะได้เงินคืน 40 บาทในทุกๆชิ้นที่สั่งเพื่อนำไปบริจาคเป็นค่าอาหารกลางวันให้กับน้องๆที่ด้อยโอกาสในสถานที่ต่างๆ โดยเราสามารถเขียนข้อความฝากถึงน้องๆด้วยค่ะ 🌈ชีสเบอร์เกอร์ ไซส์ปกติราคา หมู149, เนื้อ 179 บาท อิ่มแบบเบาๆจ้า 🎈ใครที่เป็นสายกินดุหรือเป็น burger lover ก็ห้ามพลาดกับร้านChris Steaks & Burgers นะคะ 🏡Chris Steaks & Burgers บางขุนนนท์ ⏰เปิดทุกวัน 11.30-21.00น. 🚗จอดรถข้างทาง 👉โทร. 061-824-8245 #mimlikesthis #มิ้มชอบอันนี้ #มิ้มไลค์ดิส #SeaU ดูเพิ่มเติม

17. ร้านยำเงินล้าน จรัญ13 / ภาษีเจริญ

ถนนบางแวก แขวงบางแวก เขตภาษีเจริญ กรุงเทพมหานคร

photo by Kawpun Jitlada

Review:

Kawpun Jitlada

👄🤤 ซูดดปากดังๆ ยำรสเด็ด แค่เห็นก็น้ำลายแตกซ่านแล้ว อยากกินยำดีๆ น้ำยำเด็ดๆ อุปกรณ์ครบเครื่อง ทั้งสดทั้งสะอาด ตามอ้วนมาเลยจ๊ะ ร้าน ร้านยำเงินล้าน จรัญ13 มาแล้วจะลืมยำทุกจานที่เคยทานมาเลย ‼️ 📢ร้านนี้บอกเลยว่าดี เมนูเยอะแบบเยอะมากๆ แถมราคาไม่แรงกินยังไงกระเป๋าก็ไม่แฟบน้าาจ้าา💸 เลือกได้เลยว่าจะใส่ปลาร้าหรือไม่ใส่ เจ๊แกจัดให้ได้ทุกเมนู ที่สำคัญผงชูรสร้านนี้ไม่รู้จักจ๊ะ รสชาติดีงามทุกอย่าง ของสดใหม่ทุกวัน มาลองจ้ามาลองงงง 👩🏻‍🍳 : ยำเงินล้าน | จรัญสนิทวงศ์ 13 💸 : ราคาเริ่มต้นเพียง 40.- 📍 : ร้านยำเงินล้าน ซอยจรัญสนิทวงศ์ 13 ⏰ : ทุกวัน 16:30 - 00:00 ☎️ : 088-227-9794 🚖 : จอดรถตลาดฝั่งตรงข้ามน้าจ้า (เอารูปไปใช้ให้เครดิตหนูด้วยน้า) #ยำเงินล้าน #นำรสเด็ด #อ้วนพาหลง #จรัญสนิทวงศ์13 #Retgo #ไปให้สุดแล้วหยุดที่ซองขาว ดูเพิ่มเติม

18. คูลิบเฮง / จรัญสนิทวงศ์ ・บางกอกน้อย

ตลาดวังหลัง ถนนอรุณอมรินทร์ แขวงศิริราช เขตบางกอกน้อย กรุงเทพมหานคร

photo by MrStew Lui Roj

Review:

MrStew Lui Roj

...คูลิบเฮง (ตลาดวังหลัง) ก่อนอื่นต้องบอกว่ามาตลาดวังหลังค่อนข้างบ่อย ช่วงนี้อาจห่างไปบ้างแต่ก่อนหน้านี้อาทิตย์หนึ่งมีอย่างน้อย 2 ครั้ง เห็นร้านนี้ประจำไม่เคยนึกอยากเข้าร้าน มองข้ามตลอดด้วยที่ว่าร้านแลดูไม่น่าสนใจ ...วันนี้เดินเข้าร้านแบบไม่ได้รู้อะไร คิดว่าขายอาหารตามสั่ง คนขายก็ดูเชื้อสายจีน อ่าว!!ขายอาหารอีสานซะงั้น มองเมนูในร้าน ไม่ใช่แบบส้มตำไทย,ส้มตำปูธรรมดาๆ เมนูอาหารหลากหลายทันสมัย ทานแล้วอร่อยด้วยกลับบ้านมาดูข้อมูล เป็นร้านเก่าแก่ในย่านนี้ที่ดังระดับหนึ่งเลย ...ทานคนเดียวสั่งไปสองเมนู ▶️ ต้มแซ่บกระดูกอ่อน ซี่โครงหมูเปื่อยนุ่มปรุงรสชาติมากลมกล่อมอร่อยดี หอมพริก,มะนาว,ผักชีดีทั้งรสชาติและรสสัมผัส กลมกล่อมไม่เผ็ด,เปรี้ยวจี๊ดแบบต้มแซ่บหลายๆร้าน แต่ถ้าใครชอบแบบรสจัดๆ แจ้งบอกไปได้ทำไม่ยากหรอก ▶️ ลาบหมูทอด อร่อยชอบอีกแล้ว ให้ความรู้สึกคล้ายทอดมัน ไม่ได้รสชาติของลาบซักเท่าไหร่แต่ว่าอร่อย น้ำจิ้มก็เหมือนทอดมัน มาพร้อมผักเคียงสะอาด สดกรอบดีงาม ...บรรยากาศร้านดูเหมือนไม่ค่อยสะอาดนัก แต่ว่าภายในร้าน จานชามสะอาดกริบ จานเปล่าที่เสิร์ฟมาให้ใช้นิ้วถูเสียงเอี๊ยดๆเลย เครื่องครัวสะอาด อาหารก็สะอาดเช่นกัน การบริการรวดเร็ว อัธยาศัยดี ✔ สรุปว่าอาหารอร่อย สะอาด มีความหลากหลาย บริการดีราคาโอเคพอได้ แค่นี้ก็เยี่ยมล่ะสำหรับร้านอาหาร --หากแนะนำก็น่าจะปรับปรุงร้านให้บรรยากาศน่านั่ง อะไรไม่ค่อยได้ใช้งานเอาออกไปเช่น ตู้กระจกที่เก็บของ --ปรับหน้าร้านให้น่าสนใจด้วยป้ายชื่อร้านตัวใหญ่ คำโฆษณาที่คนนิยมเช่น เก่าแก่กี่สิบปี ได้รางวัลหรือออกรายการอะไรไปบ้าง รับรองว่ารับลูกค้าไม่ทันแน่ครับ #Nov2020 ดูเพิ่มเติม

19. ก๋วยเตี๋ยวตำลึง นายเพ้ง บางขุนนนท์ / จรัญสนิทวงศ์ ・บางกอกน้อย

ถนนบางขุนนนท์, แขวงบางขุนนนท์, เขตบางกอกน้อย, กรุงเทพมหานคร,

photo by ภาคภูมิ สุวรรณเตมีย์

21. ระฆังโภชนาซีฟู๊ดส์ / จรัญสนิทวงศ์ ・บางกอกน้อย

ถนนอรุณอมรินทร์ แขวงศิริราช เขตบางกอกน้อย กรุงเทพมหานคร (ข้างซอยอิสรภาพ 44)

photo by Maniporn Pornchotthaweerat

Review:

Maniporn Pornchotthaweerat

ร้านซีฟู้ดสด...รสเด็ด ร้านบ้านๆราคาเบาๆ มีโอกาสต้องจัดอีก!!! ร้านเด็ดร้านดังวันนี้เบลล่าพามาร้านบ้านๆแถบธนบุรี ที่คนแถวนี้รู้จักกันดี ขายอาหารตามสั่ง ซีฟู้ดสดๆ ในราคาถูกกระเป๋า กินให้พุงแตกก็ไม่เฉา อาหารรสถึงเครื่อง ใช้วัตถุดิบสดใหม่ คุณภาพดี ร้านนี้เป็นร้านประจำของข้าราชการและทหารแถบนี้ "ปลาผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์" เนื้อปลากะพงชิ้นใหญ่หนา สดหวานเต็มปากเต็มคำ ทอดมากรอบนอกนุ่มใน ผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์ปรุงรสเค็มหวานกลมกล่อมกำลังดี อืมมมม.... "ต้มยำพุงปลาช่อนใบมะขามอ่อน" พุงปลาช่อนชิ้นโตสดหวาน เนื้อขาวมันไร้ความคาว เต็มปากเต็มคำ ต้มยำใบมะขามอ่อนมารสจัด เผ็ดร้อนสมุนไพรถึงเครื่อง ซดคล่องคอ คิดแล้วน้ำลายหกอีกรอบ "ยำหอยแครง" หอยแครงตัวโต อวบสดหวาน ลวกมาสุกกำลังดี ยำใส่เครื่องสมุนไพร หอมใหญ่ ตะไคร้ รสจัดครบเครื่อง ความแซ่บสดหวานเต็มพิกัด รสจัดจ้านถึงใจไร้คาว กี่จานมาก็เรียบ "หอยแมลงภู่อบสมุนไพร" หอยแมลงภู่ตัวอวบใหญ่สดฟวาน เต็มฝา อบมาสุกกำลังดี หอมกลิ่นสมุนไพรครบเครื่อง น้ำที่อบหอยมาหวานหอมปรุงรสเผ็ด เปรี้ยวเค็ม หอมใบโหระพา เบลล่าซดจนหมดหม้อ "ผัดถั่วลันเตาหมูกรอบ" ผัดผักมาได้หอมกะทะ แถมยังคงความสดกรอบ รสชาติกลมกล่อม กี่จานก็ทานได้อีก "หมี่ผัดปวยเล้งกุ้ง" เบลล่าขอเปลี่ยนหมี่กะเฉดเป็นปวยเล้ง ผัดมาได้ครบรสหอมกลิ่นกะทะ กุ้งสดดี รสชาติกลมกล่อม ร้านนี้เป็นอีกร้าน ที่เบลล่าชอบในความสด ใหม่ ของวัตถุดิบ รสชาติบ้านๆ ราคาเบามากๆของร้านนี้ ใครผ่านมาแถบนี้ ควรที่มาลองค่ะ หากใครถูกใจ รีวิวตรงๆไม่มีอวย สไตล์เบลล่า ฝากติดตาม กด Like และ See First ให้กำลังใจเบลล่ารีวิว https://www.facebook.com/bellathefoodhunter/ ดูเพิ่มเติม

22. ก๋วยเตี๋ยวไก่มะระบุฟเฟ่ต์ ข้าวหมูทอดอินดี้ / จรัญสนิทวงศ์ ・บางกอกน้อย

307/201 ถนนจรัญสนิทวงศ์ แขวงบางขุนศรี เขตบางกอกน้อย กรุงเทพมหานคร 10700

photo by ภาคภูมิ สุวรรณเตมีย์

24. ลุงก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยา / จรัญสนิทวงศ์・บางกอกใหญ่

ถนนอรุณอมรินทร์ แขวงวัดอรุณ เขตบางกอกใหญ่ กรุงเทพมหานคร

photo by Yee FullandFun

Review:

Yee FullandFun

กินก๋วยเตี๋ยวเรือร้านลุงตั้งแต่ขายชามเล็ก 10 บาทจนตอนนี้ขายแต่ชามใหญ่แล้ว ราคา 30 บาทรวด ไม่ว่าจะเป็นเตี๋ยวเรือเนื้อ หมูน้ำตก หรือต้มยำ เกาเหลา ชามใหญ่ซะใจไปเลย เบิ้ลสองชามนี่อิ่มเลย ชอบน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวเนื้อและก๋วยเตี๋ยวเรือหมูอร่อยเข้มข้นเผ็ดพริกไทยไม่ต้องปรุงเพิ่มยังได้ ลูกชิ้นเนื้อสดอร่อยดี ส่วนต้มยำก็ใส่ถั่ว หมูสับและพริกป่นแบบจัดเต็มเผ็ดนัวดี คุ้มค่ากับชามละแค่ 30 บาท ร้านมีลูกชิ้นหมูปิ้งกับหมูสะเต๊ะขายด้วย ชอบลูกชิ้นหมูอร่อย ส่วนหมูสะเต๊ะเฉยๆ สั่งมาทานเล่นระหว่างรอก๋วยเตี๋ยวก็อร่อยดีนะ ถึงร้านจะคนเยอะแต่ก๋วยเตี๋ยวไม่ช้า ร้านขายก๋วยเตี๋ยวเรือถึงประมาณ 4 โมงก้อจะปิด แล้วตอนเย็น ร้านจะเปิดเป็นขายกับข้าวตามสั่งแทน อร่อย ราคาไม่แพงเช่นกัน พิกัดร้าน: อยู่บนถนนอรุณอัมรินทร์ตรงข้ามวัดเครือวัลย์วรวิหาร สังเกตุสะพานลอยคนข้ามหน้าร้านเลยจอดรถริมถนนได้บางจุด แต่ให้ดีจอดในวัดเครือวัลย์ดีกว่า เสียค่าทำบุญ 20 บาท ดูเพิ่มเติม

26. ข้าวแกงป๋าทวี / จรัญสนิทวงศ์ ・บางกอกน้อย

ถนน อิสรภาพ เขต บางกอกน้อย

photo by ภาคภูมิ สุวรรณเตมีย์

27. ส้มตำยุพิน / จรัญสนิทวงศ์ ・บางกอกน้อย

ซอย วังหลัง เขต บางกอกน้อย

photo by Pitch Cher Khumwisithaphaisan

Review:

Pitch Cher Khumwisithaphaisan

มาค่ะ ดึกดื่นค่ำคืนแบบนี้ทางเราต้องมา รีวิวส้มตำร้านยุพิน วังหลัง สั่งไป 8 อย่าง กินกัน 3 คนถ้วน แหะ ๆ 😅 ยังไงซิ? - ส้มตำ 2 จานนี้ ตำไทยกับตำปูปลาร้า เปรี้ยวสะใจ สำหรับคนชอบเปรี้ยวเลยนะ ร้านนี้จะเปรี้ยวนำ ใครไม่ชอบขอให้เค้าลดความเปรี้ยวลงหน่อยก็ได้นะคะ จะได้มีรสชาติอื่นออกมาอีก โดยรวมพอได้ค่ะ แต่ปลาร้ายังไม่ค่อยหอมเท่าไหร่ - ไก่ย่าง อร่อย เนื้อนุ่มดี ต้องจัด - เนื้อย่าง รสชาติดีเลย เหมือนเนื้อแดดเดียวย่างอ่ะ แต่ย่างแห้งไปมันเลยเหนียวนิดนึง แต่รสชาติอร่อยจ้า - ต้มแซ่บกระดูกหมู แซ่บมาก เปรี้ยว หอมเครื่อง อร่อยดี จานนี้ชอบ ๆ - ลาบหมู จานนี้ติดเค็มไปหน่อยค่ะ - ไส้อ่อนย่าง รสชาติอร่อย แต่เหนียวไปนิส เคี้ยวนานมาก ^^" - ยำหอยแครง อร่อยดีค่ะ ร้านนี้โดยรวมคือดีเลย ไปจัดกันได้. ดูเพิ่มเติม

29. ข้าวหมูทอดกู๋หว่าไจ๋ แยกท่าพระ / จรัญสนิทวงศ์・บางกอกใหญ่

ถนน เพชรเกษม เขต บางกอกใหญ่

photo by Pek Kool

Review:

Pek Kool

ป ชวนชิม : ข้าวหมูทอดกู๋หว่าไจ๋ - มีดีที่่ความกรอบอร่อยและน้ำจิ้มสุดแซ่บ ในราคาโคตรคุ้ม!🎀💛💕 🎡สถานที่ - ในซอยเล็กๆเยี่ยงนี้มีร้านดีๆขนาดนี้เลยเหรอ 📌พิกัด ข้าวหมูทอดกู๋หว่าไจ๋ 201 82 ซอย เพชรเกษม 15 แขวง วัดท่าพระ เขตบางกอกใหญ่ กรุงเทพมหานคร 10600 097 268 1199 https://maps.app.goo.gl/iLrQJ74jZGkcGbQv9 หน้าซอยมีป้ายยักษ์ของ รร วัดประดู่ในทรงธรรม ท่านมาถูกแล้วจ้า แต่อย่าเข้าในซอยนะ เล็กมาก จอดลำบาก ควรจอดข้างทางที่ถนนใหญ่ก่อนเข้าซอย แถวใกล้ตลาดก็ได้ คนจอดคึกคักดี ถ้าโดนไบสั่ง จะได้มีเพื่อนเยอะๆ 55 อ้อ ถ้าขี้เกียจมาเอง เชิญสั่งผ่านพี่ get กับพี่ lineman ได้จะง่ายกว่า ร้านเล็กๆบ้านๆ คูหาเดียว มีตู้อาหารและกะทะทอดหมูหน้าร้าน แต่เปิดให้เห็นแค่ตู้กระจกโชว์หมูอย่างเดียว มีที่นั่ง 5 โต๊ะได้ เดินไปตักซุปต้มในหม้อยักษ์ที่เดือดปุดๆบนเตาได้ตามสบาย รวมทั้งน้ำยาอุทัยแช่ในกระติกน้ำแข็งเย็นเจี้ยบได้ไม่อั้นตามชอบ ฟรีไม่คิดเงิน บนโต๊ะนั่งมีโหลน้ำจิ้มหลักๆให้สองแบบ แบบแรกเป็นน้ำจิ้มแจ่วกินกับหมูทอด อีกโหลเป็นพริกขี้หนูสดน้ำปลามะนาวใส่หอมซอย ทั้งสองโหลสะอาดเข้มข้นฮึ่มๆมากๆ และขอบอกว่าน้ำจิ้มทั้งคู่อร่อยมากๆเลย โดยเฉพาะน้ำจิ้มหมูทอด ครบรส เผ็ดแรงกำลังดี เปรี้ยวหวานเค็มเหมาะเจาะ ส่วนตัวให้คะแนนเต็มน้ำจิ้มนี้เลย เพราะอร่อยสุดที่เคยกินมา มิน่าขายน้ำจิ้มอย่างเดียวด้วย ส่วนน้ำปลาพริก พริกขี้หนูอวบมาก ซอยขนาดพองาม รสชาติเผ็ดเค็มเปรี้ยวตัดกับหอมซอยกรุบๆสดๆ ได้กลิ่นฉุนขึ้นจมูก เข้ากันเมื่อกินกับไข่ต้มยางมะตูมสุดๆ สถานที่ให้ 7.5 จอดรถยาก ข้อดีคือหัวไม่เหม็น เก็บกลิ่นใช้ได้เลย 🎡อาหาร - ข้าวหมูทอดใส่ไข่ 1 ฟอง (40 บาท) - หมูชิ้นบางชุบแป้งทอดจนกรอบนอกนุ่มใน เนื้อหมูฉ่ำมาก ไม่แห้ง มีมันแทรกกำลังสวย ทำให้ไม่รู้สึกผิดที่กินมัน โรยแป้งกรอบๆชิ้นเล็กๆอีกตลบนะ สวรรค์มากๆ ข้าวสวยเรียงเม็ดนุ่มดีเลย น้ำซุปใส่สาหร่ายและผักกาดดอง รสชาติออกหวานนำนิดนึง โอเคอยู่ ซดร้อนๆคล่องคอดี ให้คะแนนข้าวหมูทอดร้านนี้ 9.5 หัก 0.5 เพราะน่าจะมีหมูสามชั้นให้เลือก สาย fat มีเคือง ฮ่า น้ำจิ้ม 10 ทั้งสองอย่าง ไข่ยางมะตูม 10 ต้มได้เป๊ะเว่อร์ หมูยอทอด (แผ่นละ 10 บาท) - แผ่นใหญ่หนาเนื้อแน่น แป้งปะปนเยอะไปนิดแต่หมูยังเยอะกว่า หั่นมาให้พร้อมกินเลย รสชาติ 7.5/10 เขามีไก่ทอด และ ไส้กรอกทอดด้วยนะ 🎡บริการ - เร็วมาก คมมาก มีความโปร 9/10 ซุปฟรีน้ำยาอุทัยเย็นฉ่ำฟรี เพิ่มคะแนนเป็น 10 ไปเลย 🎡ราคา - ถูกมาก ให้เยอะด้วย 10 เต็ม 👍☝✌ท้ายนี้ ฝากเฟสบุ้คพี่ ป ไว้ในอ้อมอกอ้อมใจด้วยจ้า https://www.facebook.com/porchanchim/ ดูเพิ่มเติม

30. เหล่าเฮงลูกชิ้นปลา / จรัญสนิทวงศ์ ・บางกอกน้อย

ถนน พรานนก ข พุทธมณฑล สาย 4 เขต บางกอกน้อย

photo by Pek Kool

Review:

Pek Kool

ป ชวนชิม : เหล่าเฮงลูกชิ้นปลา - ลูกชิ้นปลาระดับเชลล์ชวนชิมและเปิบพิศดาร @พรานนก ระดับคำแนะนำ : 🏆🏆🏆 ♥อาหาร : 🎲เส้นเล็กน้ำพิเศษ (60) - เส้นเหนียวนุ่ม ลูกชิ้นปลามาตรฐาน แป้งน้อย แต่ไม่น้อยเท่านายเงี้ยบนะ ลูกชิ้นกุ้งมีเนื้อเยอะ แต่ออกแข็งนิดนึง ฮื่อก๊วยมาตรฐาน เด็ดสุดยกให้เกี๊ยวปลา อร่อยใกล้เคียงนายเงี้ยบเลย น้ำซุปกลมกล่อม ที่ชอบคือเครื่องปรุงสะอาดสะอ้านมีฝาครอบด้วย อันนี้เลิฟ อ้อ ร้านนี้ไม่มีหนังปลากรอบ เสียใจ แต่ใส่เกี๊ยวทอดมาให้ด้วย เกี๊ยวไส้น้อยจุง รู้สึกว่ามีแต่แผ่นเกี๊ยวอะแหละ 8/10 🎲น้ำลำไย - ดีจริงจ้ะ ลำไยเพียบๆ เนื้อหนา อร่อยหนุบหนับกรุบๆ น้ำหวานหอมดี ต้มนานกว่านี้น่าจะเริ่ด 9/10 ♥สถานที่ : สาขาที่ 5 ล่าสุดของร้าน อยู่ตรงถนนพรานนก-พุทธมณฑล 300 เมตรจากแยกไฟฉาย ผ่านแยกมาชิดซ้ายได้เลย เหล่าเฮงลูกชิ้นปลา ♦พิกัด : 9805 Prannok Sai4 RD, แขวง บางขุนศรี เขตบางกอกน้อย กรุงเทพมหานคร 10700 061 612 0848 https://maps.app.goo.gl/sYMxNJT5QoDFS8Ug8 ร้านเปิดโล่งแบบโรงอาหาร ที่นั่งเยอะมาก มีที่จอดรถในร้าน 5 คันได้แบบไม่ซ้อนคัน ที่เหลือจอดข้างทางได้ ถนนกว้างสุดๆ นั่งได้ไม่ร้อนมาก เพราะร้านเปิด 4 โมงเย็น แดดร่มลมตกพอดี 8/10 ♥บริการ : เร็ว ดี ชอบ 9/10 ♥ราคา : ไม่แพง เหมาะสมๆ 9.5/10 #SantaUmbrella ดูเพิ่มเติม

32. ราดหน้าอาหลิว / จรัญสนิทวงศ์・บางพลัด

ถนน สิรินธร เขต บางพลัด

photo by Oxcine Junphungprakian

Review:

Oxcine Junphungprakian

ราดหน้าเจ้าดังที่เคยติด Top 5 Thailand เมนูผัดซีอิ้ว แต่รอบนี้ผมอยากลองราดหน้าก่อนครับ 😋 ▶️ ราดหน้าหมูห่อไข่ ราดหน้าสไตล์น้ำใสออกหนืดพอควร รสออกไปทางเค็มนำมา ส่วนเส้นใช้เส้นใหญ่คุณภาพดี เกรดเดียวกับภัตตาคารเชียวครับ ทอดกับไข่กรอบมาอันนี้ชอบมาก หมูหมักชิ้นโต นุ่มดี รสกลางๆครับ ▶️ หมูสะเต๊ะชุดเล็ก 10 ไม้ หมักเครื่องเทศมาแบบหนักเครื่องเหมาะกับคนชอบหมูสะเต๊ะรสหนัก สำหรับผมจัดว่าดีนะครับในแง่ของความหอม 📍 ตั้งอยู่ริมถนนสิรินทร ก่อนขึ้นสะพานข้ามแยกบางพลัด ทิศมุ่งหน้าสะพานซังฮี้ 🕝 เปิด 24 ชม 🚘 จอดรถริมถนนสังเกตเวลาจอดได้ด้วยครับ 💴 ราคาตามเมนูในรูปเลย #รับประกันความอร่อย #ตี๋อ็ิอกพาเจี๊ยะ ดูเพิ่มเติม

33. ข้าวมันไก่มุ่ยหลี / จรัญสนิทวงศ์・บางกอกใหญ่

ถนนวังเดิม, แขวงวัดอรุณ, เขตบางกอกใหญ่, กรุงเทพมหานคร,

photo by Natchaya Sinsiri

34. คุณอ๋อ ก๋วยจั้บญวน เล้งเส้นสด สี่แยกศิริราช / จรัญสนิทวงศ์ ・บางกอกน้อย

แยกศิริราช ถนน พรานนก เขต บางกอกน้อย

photo by Pek Kool

Review:

Pek Kool

ป ชวนชิม : ก๋วยจั๊บญวนคุณอ๋อ เล้ง เส้น ซุป - เครื่องจัดหนัก อร่อยจัดเต็ม ในราคาคุ้มๆ กินกี่รอบก็เริ่ดเหมือนเดิม ราคาไม่เพิ่ม ที่เพิ่มเติมอย่างเดียวคือคนแน่นมากกก อาหาร : เมนูเดียวเน้นๆ ก๋วยจั๊บญวนธรรมดาใส่ไข่ (45 บาท) ชามเขื่องๆ เครื่องเยอะทั้งหมูยอ หมูเด้ง และเล้งเปื่อยนุ่มๆ หมูยอเนื้อล้วนๆไม่แป้ง หมูเด้งเนื้อเนียนนุ่ม ซุปเข้มข้นรสละมุนลิ้น เส้นนุ่มหนึบ ไข่ยางมะตูมเยิ้มๆ ฟินเลยละ ก๋วยจั้บญวนพิเศษเพิ่มเครื่องไม่ไข่ (45) ก๋วยจั้บญวนเพิ่มเครื่องเพิ่มไข่ (50) - เครื่องทะลักล้นชาม ชามใหญ่กว่าแบบอื่นเกือบ 20% ความอร่อยคงเส้นคงวาสุดๆ คะแนนความอร่อยและราคา 10 และ 10 เจ้าค่ะ รีวิวเดิมฉบับเต็ม : https://porchuanchim.com/2016/06/30/%E0%B8%84%E0%B8%B8%E0%B8%93%E0%B8%AD%E0%B9%8B%E0%B8%AD-%E0%B8%81%E0%B9%8B%E0%B8%A7%E0%B8%A2%E0%B8%88%E0%B8%B1%E0%B9%8A%E0%B8%9A%E0%B8%8D%E0%B8%A7%E0%B8%93-%E0%B8%82%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%87/ ดูเพิ่มเติม

36. Mea Jha เมียจ๋า / จรัญสนิทวงศ์・บางกอกใหญ่

ถนน อรุณอมรินทร์ เขต บางกอกใหญ่ (แถวๆวัดอรุณ)

photo by ภาคภูมิ สุวรรณเตมีย์

พื้นที่ทั้งหมด

ประเภทอาหารทั้งหมด