search
อาหารไทย 03/07/2020

50 ร้านน่าทาน ย่านทองหล่อ

สวัสดีค่าา วันนี้ มาพบกับร้านน่าทาน ย่านทองหล่อ ที่รวบรวมมาจากเพื่อนๆ ชาว Retty มาให้ทุกคนได้ตามไปลองทั้งหมด 50 ร้านด้วยกัน จะมีร้านไหนบ้าง ไปดูกันเลยยย

1. IKKOUSHA Ramen 一幸舎(อิคโคฉะ) / ทองหล่อ

J Avenue ซอย สุขุมวิท 55 (ทองหล่อ 15) สุขุมวิท แขวง คลองตันเหนือ เขต วัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110

photo by Sirilak U-lao

2. Sendai ramen Mokkori - ทองหล่อ / ทองหล่อ

8/3 ซอยทองหล่อ2 ถนนสุขุมวิท55 แขวงคลองตันเหนือ แขวง คลองตันเหนือ เขต วัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110

photo by ภาคภูมิ สุวรรณเตมีย์

Review:

ภาคภูมิ สุวรรณเตมีย์

โดดเด่นด้วยมิโซะแบบเผ็ด #เจริญพุงพเนจร เซ็นไดราเมนสาขาออริจินัลที่เปิดถึงดึกดื่นเที่ยงคืนที่มีเจ้าของเป็นคนญี่ปุ่นอารมณ์ดีไปทุกครั้งได้รับรอยยิ้มจากพี่แกตลอด อยากทานรอบดึกต้องแวะมาทุกครั้งเพราะติดใจในราเมนราคาไม่แพงแต่ให้มาเยอะมาก ทั้งเส้นที่เหนียวนุ่มกำลังดี ตัวหมูชาชูที่หั่นมาหนาติดมันหน่อยแบบที่ชอบ..เปื่อยนุ่มและหอมมากแถมมาหลายชิ้นทานกันจุใจไปเลย มิโซะแบบเผ็ดที่ทางร้านทำเองเอามาจิ้มหรือเอามาใส่ในราเมนด็ช่วยชูรสได้ดีเยี่ยม นอกจากก๋วยเตี๋ยวแล้วยังมีของทานเล่นอื่นๆสำหรับแกล้มให้นักดื่มหรือข้าวอาหารจานเดียวให้เลือกทานได้อีกด้วย น้ำซุปก็เข้มข้นหวานกลมกล่อมดี บริการก็ดีเยี่ยมรวดเร็ว ดูเพิ่มเติม

6. La Dotta Pasta Bar & Store at Thonglor / ทองหล่อ

ซอยทองหล่อ 9 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร

photo by Pinkk Arunpattarasakul

Review:

Pinkk Arunpattarasakul

📍La Dotta Pasta ทองหล่อ 9 🍝พาสต้าเส้นสด สไตล์ Italian แท้ๆ 👍🏻รสชาติดี การันตีรางวัล Michelin Guide 2 ปีซ้อน 🇮🇹ใครที่เป็นสาวกพาสต้า หลงใหลในพาสต้าเส้นสด คุณจะพลาดร้านนี้ไปไม่ได้เลยจริง และช่วงนี้เขามี Smart Lunch เรียกได้ว่าเป็น setที่คุ้มและไม่แพงอย่างที่คิด วันที่เราไปทานเราไปทานชุด Smart Lunch ประกอบด้วย Starter, Pasta, และ Dessert เรียกได้ว่าสั่งชุดเดียวคือจบ ครบ เราไปกันสองคนทำให้พลัดกันสั่ง ได้ทานหลากหลายหน่อย เมนูที่มาแล้วจะพลาดไม่ได้เลยคือ 🍄Truffle, sage & ricotta deep fried balls: กลิ่น Truffle ดี แค่จานมาวางคือกลิ่นเตะจมูกแล้ว และตัวแป้งด้านนอกก็กรอบมากด้วย คำเดียวคำนี้ฟินมากจริงๆ 🧫Tagliatelle alla Montanara: มีส่วนผสมของ wild mushrooms รสชาติลงตัวมากๆ แต่ที่ประทับใจที่สุดคงเป็นเส้นของเขาละ 🍝Pennette alla Norcina: fresh pork sausage หากกินโดดๆอาจจะรู้สึกว่าเค็ม แต่คุณค่ะ หากทานทั้งคำพร้อมเส้น เท่านั้นละ ลงตัวมากก ทำให้คำนี้คืออร่อยมาก 🏡 ส่วนบรรยากาศในร้านจะเป็นร้านห้องแถวเล็กๆ เราสามารถเห็นเชฟทำตรงบาร์ก็ได้ แต่ว่าจะร้อนนิดนึง หรือจะไปนั่งชั้น 2 ให้ความรู้สึกไพรเวทก็ได้เช่นเดียวกัน ✨ส่วนตัวก่อนไปก็แอบกลัวนะว่าราคาจะแรงไหม แต่บอกเลยว่าราคาไม่แรงอย่างที่คิดเมื่อเทียบกับความอร่อยที่ได้ อยากให้ทุกคนได้ลองเปิดใจ มาทาน Fresh Daily Made Pasta กันนะ เพราะว่าร้านเขามีเส้นให้เลือกมากมาย มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ยังไปอิตาลีไม่ได้ก็ทานร้านนี้ให้ความรู้สึกอิตาเลี่ยนกันไปก่อนละกันเนอะ พบความปังได้ที่: 💻https://www.facebook.com/ladottapasta ☎️02 392 8688 ⏰Opening hours: Mon - Sun 11.00-14.30, 17.00-22.00 🚗ที่จอดรถมีจำกัด 📍https://goo.gl/maps/5zTLhG7bXsM3fSsr6 #RettySanta ดูเพิ่มเติม

7. Roots Coffee Roaster at theCOMMONS Thonglor / ทองหล่อ

เดอะคอมมอนส์ ทองหล่อ ซอยทองหล่อ 17 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร

photo by Pook EatAroi

9. บะหมี่คนแซ่ลี (Bamee Kon Sae Lee) / ทองหล่อ

ถนนสุขุมวิท ซอย 55 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร

photo by Mam Ratchanee

Review:

Mam Ratchanee

#บะหมี่คนแซ่ลีมีดีที่เส้น ปกติแหม่มเป็นคนชอบกินบะหมี่ แต่บะหมี่ทีาเส้นบะหมี่แบบทีาชิบหาไม่ง่าย หลงรักเส้นบะหมี่ฮ่องกง แต่หาอร่อยในไทย ได้ไม่ง่ายนัก คือแบบเจอร้านไหนจะดีใจมาก ใครรักบะหมี่เหมือนกัน กินร้านไหน แล้วเจอว่าเส้นเหมือนบะหมี่ฮ่องกง แนะนำกันด้วยน้า คอนเซ็ปต์ของบะหมี่คนแซ่ลี ที่บอกว่ามีดีที่เส้น คือดีงามและน่าลองมาก และพอได้ลอง บอกเลยว่าไม่ผิดหวังจริงจริง “บะหมี่คนแซ่ลี” มีตำนานมายาวนานมากกว่า 63 ปี เป็นร้านบะหมี่ที่คุณกีเชียง แซ่ลี ชาวจีน ที่ได้นำความรู้ความสามารถในการทำเส้นบะหมี่ แผ่นเกี๊ยวจากผืนแผ่นดินใหญ่ มาเปิดโรงงานทำเป็นแบบอุตสาหกรรมในครอบครัว ซึ่งเป็นการทำตามสูตรโบราณจากจีน โดยนำแป้งมาผสมกับไข่ แล้วนำกระบอกไม้ไผ่มาตีแป้งที่นวดแล้วให้เป็นแผ่นบาง ๆ นำไปเข้าเครื่องรีดตัดเป็นเส้น จากนั้นจับเป็นก้อนนำไปบรรจุถุงเพื่อจำหน่าย โดยตอนแรกยังไม่มีชื่อร้าน แต่ลูกค้าที่ได้ชิมแล้วติดใจในรสชาติ พากันเรียกว่าบะหมี่สามแยก เพราะสถานที่ขายอยู่ตรงบริเวณสามแยกหมอมี ซึ่งเจ้าของภัตตาคารดัง ๆ หลายเจ้าต่างก็ซื้อบะหมี่ที่นี่ไปทำเมนูอาหารขายที่ร้าน ปัจจุบันลูกหลานของคุณกีเชียงยังคงรักษาสูตรการผลิตบะหมี่ที่เหนียวนุ่ม และได้นำบะหมี่ดิบจากร้านบะหมี่สามแยกมาขายเป็นบะหมี่สุกพร้อมรับประทานในชื่อ “บะหมี่คนแซ่ลี” เพื่อรำลึกถึงผู้ก่อตั้ง ซึ่งนอกจากบะหมี่จะดี หมูแดงที่นี่ก็ไม่ธรรมดา เป็ดย่างก็อร่อย น้ำซุปกลมกล่อม ข้าวผัดของที่ร้านก็เป็นข้าวผัด ที่แนะนำให้ได้ลอง!! #บะหมี่คนแซ่ลี 📌 814 ถนน ประชาอุทิศ แขวง สามเสนนอก เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร 10310 🕗 07:00-23:00 น. 📞 02 274 2061 📍https://goo.gl/maps/VKudC8uowKoGVSqPA #วันละวิว #บะหมี่คนแซ่ลี ดูเพิ่มเติม

10. Mocking Tales (ม็อกกิ้ง เทลส์) / ทองหล่อ

J AVENUE THONGLOR (ชั้น 4) ซอย ทองหล่อ 15 กรุงเทพมหานคร

photo by OomAiim Gl

Review:

OomAiim Gl

🧙‍♀️MOCKING TALES🧙‍♀️คาเฟ่เวทมนต์ย่านทองหล่อ ภาค 2 (อาหารคาว) 🍽 แล้วก็มีแถมบรรยากาศในร้านบางส่วนให้ด้วย 🎺แถมรูปบิล กินเองเจ็บเองล้มละลายกันเอง หมดนี่ทั้งคาวและหวาน3คน ตกคนละ1500 😭😭😭😭😭 🍟chips in the wood (220baht) อันแรกเป็นเฟรนฟรายราดชีสอะแหละ 5555 แต่ชิ้นใหญ่ ทำเสร็จใหม่อร่อย เป็นappitizer ระหว่างรอเมนูอื่นละกัน (ถ่ายรูปสวยเลยสั่งมา555) 🍝soft shell crab spaghetti(420baht) สปาเก็ตตี้ปูนิ่ม คืออร่อยมาก 55555 ปูนิ่มก็กินได้ทั้งเนื้อและกระดองอะแหละ 🌭the three little pork (420baht) ไส้กรอก 6อัน 6รสชาติ แล้วแต่คนชอบเลย 🌮salmon stick with nachos (260baht) สั่งมาตอนสุดท้าย เพราะไม่อิ่ม (บ้ามาก 555) แซลมอนเนื้อแน่นแล้วส่วนตัวชอบนาโชเป็นทุนอยู่ละ รวมๆ ก็อร่อยตามสไตล์ของทอดอะแหละ (ถ้วยน้ำจิ้มน่ารัก อยากจิ๊กกลับบ้านมาก555) 📌ส่วนรูปอื่นๆก็จะเป็นพวกบรรยากาศในร้าน แล้วก็รู้สึกมีดนตรีสด แต่วันที่ไปอาจจะเพราะไปวันธรรมดาเลยไม่มีรึเปล่าไม่แน่ใจต้องลองถามดูอีกที) 📌ส่วนตัวชอบนะ ทั้งอาหารและบรรยากาศ ถ่ายรูปสนุกมากด้วย ของเล่นในร้านเยอะ 🧙‍♀️👹👻😈 📌ถ้าไปวันธรรมดาคนไม่น่าเยอะ อาจจะไม่ต้องจอง ถ้าเสาร์อาทิตย์คิดว่าน่าจะต้องจองนะลองโทรถามดูอีกทีละกันเนอะ ปล. ตามไอจีของกินได้นะ 555 @hungry.dairy ฮะ #nov2020 ดูเพิ่มเติม

12. The HASS Bistro (ดิ แฮส บิสโทร) / ทองหล่อ

1/6 ซอย สุขุมวิท 49 ถนน สุขุมวิท แขวง คลองเตยเหนือ เขต วัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110

photo by Saranya Khunchotiphong

Review:

Saranya Khunchotiphong

สาวก Avocado ห้ามพลาดร้านนี้ คาเฟ่ Avocado แห่งแรกในประเทศไทย ทุกเมนูจะมี Avocado เป็นพันธุ์ hass จาก นิวซีแลนด์ เมนูแรกเราลอง pasta tomyum with grilled prawn เราชอบมาก พาสต้าต้มยำเผ็ดกำลังดี กุ้งตัวโต ตัดรสชาติด้วย Avocado และ ไข่กุ้งกรุบๆ เมนูต่อมาเป็น Signature ของร้าน Avoburger ใช้Avocado ทั้งลูกแทนขนมปัง เมนูที่เราชอบที่สุดไปกี่ทีก้ต้องสั่งคือ Spicy salmon salad ด้านล่างเป็นผักในน้ำยำแซ่บๆท้อปด้วย แซลมอนเบิร์น Avocado ล้อมรอบ จานนี้คืออร่อย 10/10 ไปเลย Avocodo milkshake อร่อยหอม หวานกำลังดี ร้านน่านั่ง ราคาอาจจะแรงไปหน่อยเพราะAvocado แต่คุ้มค่าความอร่อย เค้าว่ากันว่า Avocado มีไขมันชนิดดีเยอะด้วยนะ! #RettyGinza ดูเพิ่มเติม

16. Kenji's Lab / ทองหล่อ

808/13 Soi Thararom 2, Sukhumvit 55 Rd., Klongton-Nua, แขวง คลองตันเหนือ เขต วัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110 ประเทศไทย

photo by Yee FullandFun

Review:

Yee FullandFun

เสน่ห์ของร้าน Kenji’s Lab คือการนำเสนออาหารญี่ปุ่นโดย เชฟญี่ปุ่นนามว่า เคนจิ ที่พยายามเก็บรักษารสชาติตามธรรมชาติของวัตถุดิบนั้นๆ ไว้ให้ได้มากที่สุด หลีกเลี่ยงการปรุงรสไม่ให้มากเกินไป และมีเมนูอิตาเลี่ยนฟิวชั่นญี่ปุ่นด้วย ชอบเมนูปลาของที่นี่ อร่อยมาก ไม่ว่าจะเป็น ปลาซัมมะรมควันที่แกะก้างมาให้เรียบร้อย คีบเนื้อปลาทานกันง่ายๆ รมควันจนได้กลิ่นหอมและรสชาติปลาที่เข้มข้นมากขึ้น Tai Acqua Pazza ปลากะพงแดงชิ้นใหญ่ต้มในหม้อซุปมะเขือเทศเข้มข้นสไตล์อิตาเลี่ยน ใส่เครื่องเทศสมุนไพร หอยตลับกับมะกอกดำ รสชาติลงตัวมาก Tai Meshi ข้าวอบหัวปลากะพง เวลาทานก็บี้เนื้อปลาผสมปนทานกับข้าว แบ่งกันทานคนละถ้วย เหมือนข้าวปลาทูบ้านเราแต่หอมกว่า Sushi platter ซูชิเบเบ แค่ แคลิฟอร์เนียมากิ มากิหน้าปลาไหลและปลาทูน่าห่อสาหร่าย แต่เราว่าอร่อยมากเลย รสชาติญี่ปุ่นมากมาก นอกจากเมนูปลาแล้วก็ต้องกินเนื้อกันบ้าง เสต็กเนื้อสไตล์อิตาเลี่ยน Beef Tagliata เนื้อสันย่างระดับความสุก medium rare โดยโรยเกลือ พริกไทยดำชั้นดีแค่นี้ก็อร่อยแล้ว เนื้อนุ่มฉ่ำอร่อยมากเลยจานนี้ อีกจานที่ชอบคือ ลิ้นวัวย่าง กัดเข้าไปนี่เนื้อทั้งนุ่มทั้งเด้งดีจัง Mentaiko Spaghetti สปาเกตตี้ฟิวชั่นญี่ปุ่นยอดฮิต ซอสครีมไข่ปลาคอด รสชาติดีมากและไม่ครีมมี่เกินไป เส้นลวกมากำลังดีเลย อร่อยอีกจานนี้ ตบท้ายมื้อกับ ไอศครีมชาเขียวมัจฉะ วาฟเฟิล ตัวขนมปังกรอบนุ่มดี ชาเขียวก็เข้มข้น ชอบนะ โดยรวม เป็นอีกหนึ่งร้านญี่ปุ่นลึกลับที่เคยดังในหมู่คนญี่ปุ่น แต่ตอนนี้ โดนพี่ไทยเปิดตลาด บุกไปชิมกันอย่างต่อเนื่อง อาหารเค้าจะค่อนข้างมีเอกลักษณ์เฉพาะ อาจจะไม่ถูกใจลูกค้าคนไทยส่วนมาก แต่ถ้าใครชอบรสชาติมือแบบนี้ คงไม่ยากที่จะกลับมาเป็นลูกค้าประจำ ร้านคุณ Kenji เหมือนลูกค้าญี่ปุ่นหลายๆ กลุ่ม พิกัดร้าน: ร้านอยู่ในซอยธารารมณ์ 2 ถนนทองหล่อ สังเกตุหน้าปากซอย จะมีร้าน Bottom up ไม่มี่ที่จอดรถ ดูเพิ่มเติม

17. Roast (โรสต์), theCOMMONS / ทองหล่อ

the COMMONS Top Yard ชั้น 3 สุขุมวิท 55 ซอย ทองหล่อ 17

photo by Saranya Khunchotiphong

Review:

Saranya Khunchotiphong

ร้านบรรยากาศดี นั่งสบาย เหมาะกับ Sunday Brunch ชิลๆ อาหารและขนม อร่อย ราคาค่อนข้างสูง Strawberry waffle เป็นเมนูที่มาต้องสั่งทุกครั้ง เป็น waffle ที่อร่อยที่สุดที่เคยกิน กรอบนอกนุ่มใน ครีมสดไม่หวานเลย ตัดด้วยสตรอเบอรี่สดรสชาติเปรี้ยวหวาน อร่อยลงตัวมากๆ ชิ้นใหญ่มากด้วย Egg benedict ด้านล่างจะเป็นครัวซองค์ แล้วโป๊ะด้วย smoke salmon กินคู่กับไข่เยิ้มๆ มีสลัดราดน้ำบัลซามิคแบบฉุ่มๆเลย โรยด้วย Almond เป็นอีกจานที่อร่อยและอิ่มท้อง Truffle Alfredo จานนี้ก็อร่อย พาสต้าหนุบหนึบกับซอสครีมเข้มข้น มีกลิ่น truffle อ่อนๆ กินคู่กับเบคอนกรอบๆและเห็ด ถึงจะเป็นซอสครีมแต่ไม่เลี่ยนมาก อร่อยใช้ได้เลย ทุกโต๊ะจะได้ขนมปังกับเนยสด แล้วก็ chips ที่ทางร้านทอดเอง กินคู่กับ homemade dip อร่อยมาก ทั้ง chips & dip เครื่องดื่มก็โอเค น้ำส้มคั้น เปรี้ยวหวานกำลังดี อีกแก้วเป็น ลาเต้ รสชาติดี มาตรฐาน #Aug2020 ดูเพิ่มเติม

18. ไทนี่คัพ คาเฟ่ (Tiny Cup Cafe) / ทองหล่อ

ทองหล่อ ซอย 23 ถนนสุขุมวิท แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร

photo by Yee FullandFun

Review:

Yee FullandFun

Tiny Cup อีกหนึ่งร้านโปรด มาทานบรั๊นช์อร่อยๆ ได้ทั้งเช้าสายบ่ายเย็น เปิดบริการตั้งแต่ 7 โมงเช้า ยาวๆ ไป นอกจากจะคัดสรวัตถุดิบคุณภาพดีแล้วยังเป็นอาหารแนวเฮลตี้อีกด้วย รสชาติอาหารนี่ไม่บอกผ่านเลย อร่อยทั้งคาวและหวาน บรรยากาศร้านก็น่ารักดี Ricotta pancake มาต้องสั่งทุกครั้ง แพนเค้กนุ่มแน่น อร่อยโปะชีสริคอตต้า เสิร์ฟมากับกล้วยราดซอสคาราเมลโรยเม็ดทับทิมและสตอร์เบอร์รี่ หวานหอมมันครบรสเลย Multigrain avocado toasts: โทสต์หน้าอโวคาโด้ชิ้นใหญ่ๆ โรยหน้าเมล็ดฝักทองและทานตะวัน ผงพริกและเกลือหิมาลายา อร่อยซะใจกับอโวคาโด้มันๆ ที่ทางร้านเลือกสรรมาเป็นอย่างดี อาหารจานเดียวพวกข้าวก็มีนะ อย่าง ข้าวหมูทอดไข่ดาว ตบท้ายมื้อด้วย คาปูชิโน่ซักแก้ว เป็นมื้อเช้าที่สมบูรณ์แบบ ทานแล้วมีความสุข พิกัดร้าน: ร้านอยู่บนถนนทองหล่อ ระหว่างซอย 21 กับ 23 จอดรถริมถนนได้ตามเวลา ดูเพิ่มเติม

19. Le Boeuf (เลอ โบฟ), ทองหล่อ / ทองหล่อ

ชั้น 1 โครงการ 9:53, 124 ซอย ทองหล่อ 9, ถนน สุขุมวิท 53, วัฒนา, กรุงเทพ 10110

photo by Chanokphat Phadungath

Review:

Chanokphat Phadungath

(ทองหล่อ) มาทานลันช์ดีลค่ะ ปีนี้ราคาสูงขึ้น แต่ส่วนตัวว่าคุ้มค่ามากๆ เพราะมี app มาให้เพิ่มด้วย เรื่มต้นกันด้วยขนมปังบาเก็ต ร้อนๆ กรอบนอกนุ่มใน ปาดเนยให้ชุ่มๆ อร่อยมากค่ะ ต่อด้วยสลัดผักและวอลนัต อร่อยสดชื่นค่ะ ดีลปีนี้มีเพิ่มมาคือ pate ซึ่งมีให้เลือกทั้งหมูและปลาแซลมอน จัดมาทั้งคู่ค่ะ pate อัดใส่กระปุกมาแน่นๆ ปาดทานกับขนมปัง อร่อยดีงามทั้งคู่เลย จานหลัก มีสเต็กเนื้อ และปลาแซลมอน เลือกความสุกเป็นมีเดียมแรร์ ก็ได้ตามที่รีเควสต์ เนื้อนุ่มอร่อยมากค่ะ ปลาก็ไม่สุกเกินไป ทานคู่กับซอสสูตรพิเศษของทางร้าน พร้อมฟรายส์ที่เสิร์ฟไม่อั้น อร่อยจริงๆ ค่ะ สำหรับของหวาน เลือกเค้กช้อค และช้อคไอศครีมค่ะ อร่อยเข้มข้นทั้งคู่เลย ในเซ็ตมีเครื่องดื่มด้วย จัดจิงเจอร์เอล และโทนิคคนละแก้ว แล้วปิดท้ายมื้อด้วยลาเต้เย็นและคาปูร้อน รวมๆ ดีงามมากจริงๆ ค่ะ เป็นลันช์ดีลที่คุ้มค่ามากจริงๆ ดูเพิ่มเติม

20. บ้านไอซ์ สาขาทองหล่อ / ทองหล่อ

ชั้น1 ตึกซัมเมอร์เซ็ท สุขุมวิท ซอยสุขุมวิท 55 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร

photo by Maniporn Pornchotthaweerat

Review:

Maniporn Pornchotthaweerat

วันนี้เบลล่าจะพามาทาน อาหารใต้รสจัด แบบ หรอยแรงส์ แหลงใต้ พอดีเบลล่าแวะมาเตรียมวัตถุดิบและ ทำซอสทำ chef table ของเบลล์ ผ่านร้าน บ้านไอซ์ ร้านอาหารใต้ที่ได้ยินคนชมหลายครั้ง จึงแวะมาทาน เบลล่าได้ลอง " หมูกรอบ-กุ้งสดผัดกะปิสะตอ " กุ้งสดแน่นหวาน หมูกรอบชิ้นหนา ผัดกะปินัวๆและสะตอมาได้รสจัด เข้มข้นถึงเครื่อง ทานแล้วเหงื่อตกกันเลยทีเดียว เบลล่าชอบค่ะ😍😘🤗 " แกงเนื้อพริกขี้หนูสวน " แกงได้รสจัด หอมเครื่องสมุนไพร เครื่องแกง และพริกขี้หนูสวน แกงกะทิสดเข้มข้น หอมมัน หวานกะทิ และมีหัวกะทิราดมา "พริกน้ำปลา" ชอบเลยค่ะ ร้านนี้ใส่ใจรายละเอียด น้ำปลาดี ใส่พริกขี้หนูสดหอมๆ ซอยมาเล็กๆใส่กระเทียม โอว...แค่คลุกข้าวทานกับไข่ต้มก็ฟินแล้วค่ะ ร้านนี้เบลล์ชอบที่ใช้ วัตถุดิบคุณภาพดี อาหารสะอาดทำใหม่ๆ รสชาติจัดจ้าน ไม่หวงเครื่อง ชอบอาหารร้านนี้ค่ะ หากใครถูกใจ รีวิวตรงๆไม่มีอวย สไตล์เบลล่า ฝากติดตาม กด Like และ See First ให้กำลังใจเบลล่ารีวิว ที่ https://www.facebook.com/bellathefoodhunter/ ดูเพิ่มเติม

21. เปโค / ทองหล่อ

ซอยสุขุมวิท 49

photo by ภาคภูมิ สุวรรณเตมีย์

22. UMENOHANA 梅の花 (อุเมะโนะฮานะ) / ทองหล่อ

โครงการ นิฮอนมูระ, ซ.ทองหล่อ 13, ถ.สุขุมวิท 55, วัฒนา, กรุงเทพ 10110

photo by Veerapat Ma

Review:

Veerapat Ma

ร้านอาหารญี่ปุ่นอยู่ที่ชั้น 2 ของนิฮอนมูระมอลล์ ถ้าขับรถส่วนตัวมาสามารถจอดได้ที่ชั้นใต้ดินของโครงการแล้วขึ้นลิฟต์มาที่ชั้น 2 เลยครับ และให้พนักงานสแตมป์ที่จอดรถให้ก่อนออก แต่หากเดินทางด้วยมอเตอร์ไซค์ สามารถจอดได้ที่ชั้นใต้ดิน และชำระค่าจอดเพียง 20 บาทเท่านั้นเองครับ เมื่อเข้ามาในร้าน พนักงานจะยืนต้อนรับตั้งแต่ที่ประตู และพาเดินเข้าไปนั่งด้านใน ซึ่งจะมีการแบ่งเป็นโซนๆ ได้ดี และค่อนข้างมีความเป็นส่วนตัวเลยทีเดียว ถ้าต้องการบริการใดๆ ให้กดปุ่มเรียกพนักงาน และพนักงานจะเดินมาที่โต๊ะเพื่อให้บริการครับ เมนูอาหารร้านนี้จะมีทั้งแบบ a la carte และเป็นเซตครับ แต่เท่าที่ดูรวมๆ จะแนะนำเป็นเซตซึ่งคุ้มค่ามากกว่าครับ สำหรับเมนูที่ทานวันนี้ก็จะมี 1. Umenohana Zen ราคา 1250 บาท: เป็นเซตของคนที่รักสุขภาพมากๆ ประกอบด้วย 12 จานย่อย ก็จะมี a. Assorted Appetizers: จะมี 3 จานย่อย ได้แก่ Mineoka Tofu เป็นพุดดิ้งเต้าหู้ท๊อปด้วยซอสยูสึ รสชาติดีเนื้อเนียนนุ่มอร่อย จานที่ 2 เป็นพุดดิ้งยูสุ ไว้เปิดต่อมรับรสของลิ้น ออกเปรี้ยวๆ กำลังดี และจานที่ 3 เป็นฟองเต้าหู้ในน้ำเต้าหู้ เพียงแต่เสิร์ฟเป็นแบบเค็มโดยการเติมโชยุลงไป รสชาติแปลกดีครับ เนื้อฟองเต้าหู้นิ่มอร่อย b. Steamed Egg Custard: ไข่ตุ๋นร้อนๆ ด้านล่างมีใส่กุ้งชิ้นเล็กๆให้ด้วยครับ เนื้อสัมผัสดี หอมซอสที่ใส่ครับ c. Sashimi: มีปลาอยู่ 2 ชนิดคือฮามาจิและทูน่า ตัวฮามาจิเนื้อปลาหวานดีครับ ไม่คาว แต่ทูน่าที่เสิร์ฟมาเป็นส่วนอากามิ ค่อนข้างคาวพอสมควร น่าจะนำออกมาพักไว้ข้างนอกนานไปสักหน่อยครับ d. Tofu Shumai: อารมณ์เหมือนกับขนมจีบญี่ปุ่นที่เคยทานครับ รสชาติออกไส้หมูสับหน่อยๆครับ แปลกดีครับสำหรับจานนี้ e. Fuku Fuku Tofu: เต้าหู้สดในหม้อไฟ พนักงานจะนำมาเสิร์ฟใส่ชามให้ และมีซุปอยู่ 2 แบบให้เราเลือกราด โดยแบบแรกเป็นซุปผักเหนียวๆ ใส่พวกแครอท ผักกวางตุ้ง แครอท ต้นหอม กะหล่ำปลี รสชาติออกกลมกล่อม ไม่เค็ม เหมาะกับคนรักสุขภาพ ส่วนอีกอย่างเป็นซุปสีน้ำตาลเข้ม รสชาติเหมือนต้มในเนื้อสัตว์ จะออกหวานกว่าซุปแบบแรก ตัวเต้าหู้นุ่มอร่อยมากครับ และดีตรงที่ได้รสชาติจากซุปมาเติมเต็มความอร่อยของจานนี้ มีขิงซอยและงาขาวให้โรยเพิ่มได้ครับ f. Namafu Dengaku: โมจิ 2 แบบที่ทอดและเสียบไม้ไว้ ตัวนี้จะเสิร์ฟมาพร้อมกับ Yuba Age ด้านในจะมีไส้ลาวาหน่อยๆด้วยครับ รสชาติออกหวานกลมกล่อมกำลังดี g. Yuba Age: เป็นส่วนของทอดครับ ประกอบด้วยถั่วแระทอด ฟองเต้าหู้มาทบหลายๆชั้นแล้วทอด และ ที่ร้านมีเลมอนให้บีบเพิ่มความเปรี้ยวนิดๆ รสชาติจานนี้อร่อยครับ h. Yuba Gratin: ฟองเต้าหู้ในชีส ตัวนี้เลียนแบบเมนูมาจาก Au Gratin เลยครับ ด้านบนเป็นชีสหน้าเกรียมและด้านใต้เป็นฟองเต้าหู้ ทานเข้ากันมากๆ แต่อาจจะเลี่ยนไปสักหน่อยสำหรับคนไม่ชอบชีสครับ i. Yuba Miso Soup: ซุปมิโซะแดงใส่ฟองเต้าหู้ รสชาติเข้มข้นกำลังดี เหมาะกับทานคู่กับข้าวสวยเลยครับ j. Pickles: ของดองไว้ทานกับข้าวสวย มีกะหล่ำดองและแตงกวาดอง รสชาติเปรี้ยวใช้ได้ครับ k. Japanese Steamed Rice: ข้าวญี่ปุ่นเม็ดเรียงสวย ข้าวหนึบกำลังดี จะทานกับเต้าหู้เมนูก่อนหน้าก็ดีครับ l. Dessert: ของหวานวันนี้มีให้เลือก 4 แบบ และผมเลือกเป็นพุดดิ้งโรยน้ำตาลทรายแดง ตัวพุดดิ้งนุ่มมาก ทานกับน้ำตาลทรายแดงที่ทางร้านโรยมาให้แล้ว ออกหอมๆในปาก อร่อยดีครับ 2. Inaniwa Udon ราคา 320 บาท: อุด้งเส้นสดคลุกกับน้ำมัน นำไปแช่เย็น และนำมาเสิร์ฟแบบเย็นครับ รสชาติค่อนข้างดีเลยครับ เส้นไม่เหม็นหืน น้ำซอสที่เราจิ้มก็เย็นและอร่อย ไม่เค็มมากครับ มีวาซาบิ งาขาว และต้นหอมให้เราปรุงเพิ่มได้ตามใจชอบ 3. Hikiage Yuba ราคา 450 บาท: เมนู Signature ของทางร้าน เป็นฟองเต้าหู้สดๆร้อนๆ โดยทางร้านจะนำน้ำเต้าหู้ ต้มในหม้อสี่เหลี่ยม โดยเริ่มต้นต้องรอประมาณ 15 นาทีให้น้ำเต้าหู้เดือด และจับตัวเป็นแผ่น วิธีการทำเราจะเริ่มจากใช้ตะเกียบค่อยๆจิ้มตามขอบหม้อ ให้หลุดออกจากขอบหม้อไปรอบๆ แล้วใช้ตะเกียบคีบขึ้นมาใส่ถ้วย ราดด้วยพอนสึซอสนิดหน่อยและทาน รสชาติดี ออกหอมแบบเต้าหู้ และได้ความเปรี้ยวนิดๆจากซอส และถ้าจะทานชิ้นต่อไปให้รอให้จับเป็นแผ่นพอสมควร แล้วค่อยทำต่อครับ ถ้ารีบทำเลยจะลื่นและแตกเป็นชิ้นเล็กๆได้ครับ ทานไปเรื่อยๆจะเริ่มรู้สึกได้ถึงความไหม้หน่อยๆครับ สำหรับจานนี้ผมทำไปประมาณ 15 แผ่นครับ โดยรวมแล้วถือเป็นมื้ออาหารที่ค่อนข้างคลีนมากๆครับ เมนูส่วนใหญ่ทำออกมาได้ดี อาจจะมีบางเมนูที่ต้องปรับปรุงสักหน่อยครับ ส่วนการบริการถือว่ายอดเยี่ยมครับ พนักงาน Service ไวและบริการด้วยความตั้งใจ ถึงแม้ว่าลูกค้าจะน้อยแต่พนักงานก็เต็มที่มากๆครับ ขอเป็นกำลังใจให้ร้านนี้ผ่านวิกฤตนี้ไปได้ครับ ดูเพิ่มเติม

23. Onomichi Ramen Hyakumangoku / ทองหล่อ

ซอย ทองหล่อ 9 แขวง คลองตันเหนือ เขต วัฒนา จ.กรุงเทพฯ

photo by Leng Saeung

Review:

Leng Saeung

Onomichi ramen Hyakumangoku ร้านราเมงสไตล์ Onimichi จังหวัด Hiroshima เป็นราเมงเบสโชยุ ที่มีไขมันลอย รสชาติเข้มข้น ออกเค็มเลยละะ ความอ้วนของเส้นราเมงจะอยู่ในระดับปานกลางไม่เล็กเหมือน Hakata แต่ไม่ใหญ่เหมือน Tsukemen ผมต้องใช้ความพยายามถึง 3 ครั้งกว่าจะได้ทาน ครั้งแรกคือไปเที่ยวที่ Hiroshima ไม่ได้ทาน ครั้งที่สองมาที่ร้านที่พระโขนง ปรากฎว่าร้านหยุดประจำเดือน ครั้งที่สามถึงจะได้ทาน ผมเลยจัดเต็มโดยสั่ง Special ramen ลดเค็มมีหมูชาชูใหญ่มากถึง 5 ชิ้น หน่อไม้ รสชาติเข้มข้นดีครับ อร่อยเลยล่ะ และด้วยไปกับเพื่อนหลายคนเลยสั่งข้าวผัด เกี๊ยวซ่า และทาโกยากิด้วย ซึ่งที่ผมชอบข้าวผัดมาก เพราะใช้ข้าวญี่ปุ่นและผัดได้ดี ข้าวเรียงเป็นเมล็ด มีหมูชาชูชิ้นเล็กผสมอยู่ ประทับใจครับ ปล.ร้านย้ายจากพระโขนงไปซอยทองหล่อ 9 แล้วครับ ดูเพิ่มเติม

24. Jukkumi at Thong Lor / ทองหล่อ

ชั้น 2 เจ อเวนิว ซอยทองหล่อ 15 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร

photo by Yee FullandFun

Review:

Yee FullandFun

แอบเป็นแฟนคลับหมึกน้อยเกาหลีชอบ Ju-Samgeyop หมู+ปลาหมึกผัดซอสเผ็ดกระทะร้อน เริ่มเปิดโต๊ะ ด้วยอาหารทานเล่น กิมจิ เติมได้ตลอด อร่อยมากชอบสุดคือสาหร่ายสีขาวใสมันเด้งกรุบๆ อร่อยดี เซ็ทปลาหมึก+หมูสไลซ์ผัดซอสกระทะร้อน ขอแค่ระดับความเผ็ดน้อยสุด อร่อยกำลังดี ปลาหมึกสดเด้งดีจะทานกับผักเคียงก็ได้ ทานจนเกือบหมดกระทะ เหลือซอสก้นกระทะ พนักงานก็นำข้าวมาผัดคลุกกับซอสที่เหลืออยู่ แล้วโรยไข่ปลาโทบิโกะ และ สาหร่าย ข้าวผัดหอมอร่อยจะได้รสสัมผัสกรุบกรุบความเกรียมทั่วกระทะทั้งข้าว ไข่ปลาและสาหร่าย Corn Cheese อร่อยกว่าที่คิดไว้ ชอบชีสนุ่มๆทานกับข้าวโพดอร่อยไม่หวานไม่เลี่ยนเกินไปด้วย พนักงานบริการดีมาก #RettySanta ดูเพิ่มเติม

25. Marian Urban Gastro Bar / ทองหล่อ

ซอย ทองหล่อ 13 เขต วัฒนา

photo by Achaya Israngkura

Review:

Achaya Israngkura

ร้าน Marian Urban Gastro Bar นี้เดิมทีก็คือร้าน Lobster & Oyster ที่เคยอยู่ย่านเกษตร-นวมินทร์นั่นเอง สำหรับร้านใหม่นี้ย้ายมาอยู่ที่ซอยทองหล่อ 13 บนชั้น 2 ของร้าน After You พร้อมกับเปลี่ยนชื่อร้านตามเชฟ Marian Baranek – เจ้าของและ Executive Chef ชาว Slovakia ผู้ผ่านประสบการณ์ทำงานในลอนดอนมาแล้วถึงเจ็ดปี อีกทั้งยังได้รับฉายา King of the Ocean and Grill จากรายการ Iron Chef Thailand อีกด้วย เมื่อทางร้านได้ร่วมออกดีลกับทาง Wongnai เราจึงถือโอกาสซื้อดีลไปลองกันค่ะ ****-บรรยากาศ-**** โทนโดยรวมมีความเท่ห์ๆคูลๆแบบ Industrial Chic - พื้นปูนเปลือย ผนังกระจกโปร่งตา มี Drink Bar ขนาดใหญ่ และครัวที่เปิดโล่งให้มองเห็น Chef Marian Baranek และลูกทีมขณะทำอาหารได้เพลินๆ แถมยังโชว์เมนูเด่นอย่าง Lobster ด้วยการเพ้นท์ขั้นบันไดเป็นรูป Lobster ตัวยักษ์ซะเลย เป็นบรรยากาศที่เหมาะกับการมา hang out นั่งชิลล์ทานอาหาร- จิบ cocktail กันไปยาวๆเลยล่ะค่ะ ****-เมนูที่ลอง-**** [Appetizer] • หอยนางรมจากนอร์มังดี (Normandy Oysters) จุดเด่นของที่นี่คือมีหอยนางรมหลายพันธุ์ – หลายแหล่งที่มาให้เลือกสั่ง สำหรับในดีลนี้ได้หอยนางรมจาก Normandy ตัวกลางๆ (No.4) สดหวานมา 2 ตัว มีเครื่องจิ้มให้ครบทั้งเลมอนสด, Mignonette และน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บค่ะ • หอยแครงชุบแป้งทอด (Cockle Popcorn) แป้งที่ชุบมานั้นปรุงรสเค็มมันกำลังดีและทอดได้กรอบมาก ส่วนเนื้อหอยค่อนข้างเหนียวเคี้ยวเมื่อยกรามไปหน่อยและแอบมีกลิ่นน้ำมันนิดๆ (เพราะธรรมชาติของเนื้อหอยก็ดูดซับน้ำมันอยู่แล้ว) แต่ทานจิ้มกับ Garlic Mayonnaise ก็พอเพลินๆอยู่ล่ะ [Main Course] • Whole Lobster Aglio Olio Spaghetti อลังการงานสร้างกับจานนี้ที่เอากุ้ง Lobster ทั้งตัว แกะเนื้อเป็นก้อนใหญ่ๆเต็มปากเต็มคำ มาผัดกับ Aglio Olio Spaghetti – เส้นสปาเก็ตตี้เล็กเรียว ลวกเหนียวนุ่มสู้ฟันแบบ Al dente เคี้ยวสนุก ผัดใส่พริก กระเทียม Italian basil และน้ำมันมะกอก รสชาติเผ็ดเบาๆ อร่อยลงตัว เข้ากับเนื้อ Lobster หวานๆเด้งๆเป็นที่สุด ดีงามมากมาย... เมนูนี้ถ้าสั่งแบบ A la Carte จะสามารถเลือกขนาดของ Lobster ได้ คิดราคาตามไซส์ของ Lobster ที่เลือก โดยเริ่มต้นตั้งแต่ 800 กรัมขึ้นไป แต่กับมื้อนี้เนื่องจากมาทานแบบเซ็ตดีลราคาพิเศษ Lobster จึงเป็นขนาดย่อมๆราว 500 กรัมนะคะ • โรลซีฟู้ดไซส์ใหญ่ (Giant Seafood Roll) ขนมปังฝรั่งเศสอบมาอุ่นๆ ยัดเนื้อกุ้งและเนื้อ Lobster เคล้าเนยกระเทียมหอมๆ ใส่มาให้แบบจุใจ รองด้านล่างด้วยผักซอยเคล้าน้ำสลัด ทานรวมกันแล้วรสชาติดีมากๆ - เครื่องเคียงที่เสิร์ฟแกล้มมาด้วยกันมีเฟรนช์ฟรายส์โรยผง Truffle และสลัดผัก ทานด้วยกันก็ยิ่งชูรสให้อร่อยขึ้นไปอีก ฟินสุดๆไปเลย [Dessert] • Lemon Cheesecake เมนูนี้ทางร้านทำออกมาได้ดีเกินคาด แป้งพายด้านล่างหอมเนย เนื้อสัมผัสมีความกรอบและเกาะกันกำลังดี ไม่แน่นหรือร่วนจนเกินไป ส่วนครีมชีสมะนาวคือหอมมาก เนื้อครีมชีสนุ่มนวล เข้มข้น เปรี้ยวสดชื่น เรียกได้ว่าฝีมือดีเกินหน้าเกินตา Pâtisserie หลายๆร้านเลยล่ะค่ะ • Chocolate Truffle เป็น Homemade Black Chocolate Truffle ที่ทำได้ดีทีเดียว เนื้อนุ่มละเอียด ได้รสช็อกโกแลตเข้มข้น ผสม Cherry Brandy แล้วชุบ Cocoa Dust หนาๆฟินๆ อร่อยแบบยอมปากเลอะเลยจ้า [Drink] • Bombay Smash ส่วนผสม : Bombay Sapphire / Strawberry Syrup / Cranberry Juice / Lime Juice / Top up with Tonic เป็น Cocktail สีแดงสดใสที่มีความเปรี้ยวหวานสดชื่น ตัดด้วยความเค็มจากเกล็ดเกลือที่เกาะขอบแก้ว จิบเพลินดีทีเดียว โดยรวมแล้วสำหรับมื้อนี้อาหารที่ได้ชิมจัดว่ารสชาติถูกใจเป็นส่วนใหญ่ บรรยากาศดีงาม และบริการน่าประทับใจ นอกจาก Lobster, หอยนางรม และอาหารทะเลแล้ว ทางร้านยังมีเมนูอื่นๆอย่างเนื้อวัววากิวและ Foie gras ให้เลือกลองได้หลากหลายอีกด้วย ใครชอบแนวนี้ต้องจัดเลยค่ะ #จกยกโต๊ะ ดูเพิ่มเติม

26. ห้องทานข้าวสุพรรณิการ์ สาขาทองหล่อ / ทองหล่อ

ถนนสุขุมวิท 55 ซอยทองหล่อ แขวงคลองตันเหนือเขต วัฒนา กรุงเทพมหานคร

photo by Wuttipong Nimorn

Review:

Wuttipong Nimorn

ห้องข้าวสุพรรนิการ์ เป็นร้านอาหารที่ไม่ได้คาดคิดอะไรเลยว่าอาหารจะออกมาดีถึงเพียงนี้ เพราะแอบหนีจากมีตติ้งมากินช่วงเที่ยง ทุกเมนูล้วนตั้งอยู่บนความเป็นพื้นฐานของอาหารไทย ที่ยกระดับขึ้นนิดด้วยการปรับนี่แปลงนิด ทุกอย่างก็ดีกว่าที่เคยๆไปหมด ม้าฮ่อ (Fresh Orange Topping with Stir-Fried Pork with Peanut) ✪ ✪ ✪ ยำปลากรอบ (Crispy Fish Sour and Spicy Salad) ✪ ✪ ✪ ✪ หมูชะมวง (Pork Curry with Garcinia Cowa Leaves) ✪ ✪ ✪ ✪ ห่อหมกเนื้อปู (Steamed Colossal Crab Meat Lumps with Curry Paste Served in Banana-Leave Cups) ✪ ✪ ✪ ✪ กะหล่ำปลีทอดน้ำปลาอย่างดี (Fried Cabbage with Premium Fish Sauce) ✪ ✪ ✪ ✪ ฉู่ฉี่กุ้งใหญ่ (King Curry with Prawns) ✪ ✪ ✪ ✪ ✪ ละมุดเยลลี่ (Sapodilla Jelly) ✪ ✪ ✪ ✪ ฝอยทองและไวน์หวาน (Sweet Egg Floss & Port Wine) ✪ ✪ ✪ ✪ ตะไคร้ในน้ำสับปะรดสด (Vertival Recline) ✪ ✪ ✪ ✪ น้ำเสาวรสสดกับน้ำแอปเปิลและน้ำเชื่อม (Supanniga Home Passion) ✪ ✪ ✪ ✪ น้ำแตงโมสด, สะระแหน่ มะนาวและน้ำตาลทรายแดง (Vergin Watermalon Mojito) ✪ ✪ ✪ ✪ ร้านนี้มีค่าเฉลี่ยที่ให้ไว้สูงมากพอสมควร และเป็นร้านที่น่าสนใจมากทีเดียวหากคิดจะลองทานอาหารไทยด้วยรสชาติที่ไม่น่าเบื่ออีกครั้ง ดูเพิ่มเติม

27. Nojiya x Yushi Ramen のじ屋 x ゆうし / ทองหล่อ

ทองหล่อ ทาวเวอร์ ชั้น 1 ซอย ทองหล่อ 18 ถนน สุขุมวิท 55

photo by Paikuku Lele

28. SUKI MASA すき正 / ทองหล่อ

111/1 ซ.สุขุมวิท55(ทองหล่อ5) แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กทม. 10110 Bangkok, Thailand 10110

photo by Patchanon Pinn

Review:

Patchanon Pinn

'Suki Masa' ร้านสุกี้ยากี้ร้านโปรดของเราค่ะ ช่วงหลัง covid ทางร้านได้จำกัดจำนวนลูกค้าและเปิดให้บริการเป็นรอบๆ แนะนำให้โทรจองก่อนจะไปนะ :) วันนี้จัดเต็มค่า wagyu A5 (1500++), wagyu A4(1200++), masa beef(700++) สามทหารเสือของเรา เนื้อดีมากก ดูจากลายก็รู้ นุ่ม ละลายในปากเลย สำหรับคนที่ไม่ชอบกินเนื้อที่มีความมัน แนะนำตัว masa beef ค่ะ จะได้เนื้อที่มีคุณภาพ ในราคาที่ไม่แรงมาก กินคู่กับซุปสุกี้และไข่ดิบ หอมกำลังดี หรือสำหรับคนที่ไม่กินเนื้อ ก็จะมี kurobuta set (180++) ดีงาม หมูนุ่ม คุ้มราคามากๆๆ แนะนำค่า และเมนูอื่นๆที่เราสั่งมาลอง เป็นข้าวหน้าเนื้อ เทมปุระ ก็อร่อยเช่นกันค่ะ โดยรวมเป็นร้านที่ประทับใจค่ะ อาหารคุณภาพคุ้มราคา มาลองทานกันได้ค่า :) ดูเพิ่มเติม

29. BlueSpice (บลูสไปซ์), Sukhumvit55 / ทองหล่อ

Centre Point Sukhumvit Thong Lo 304 Soi Sukhumvit 55 Klongton Nua, Khet Watthana Krung Thep Maha Nakhon 10110 Thailand

photo by Aya Kit

Review:

Aya Kit

👨‍👩‍👧‍👧วันนี้ไปหาอะไรอร่อยๆทาน คุ้มๆกันแถวทองหล่อดีกว่าค่ะ 🏤Blue Spice Dining Room #บุฟเฟต์ข้าวต้มมื้อค่ำทองหล่อ อร่อยคุ้ม เพียง 420 เท่านั้น! ช่วงนี้มีเทศกาลชาบู ชาบูด้วยน๋า.... 💕Theme: Shabu-Shabu Festival โปรโมชั่น: ลด 50% สำหรับท่านที่ 2 (เฉพาะ วันจันทร์ – วันพฤหัสบดี เท่านั้น) Period: 1 มกราคม – 29 กุมภาพันธ์ 2563 Daily @ BlueSpice Dining Room เวลา : 17.00 – 23.00 🍹บรรยากาศร้านดีมาก จะพาแฟนมาดินเนอร์ก็เหมาะค่ะ เพราะเค้ามีแบบ A la carte ด้วย แต่ถ้าเป็นสายบุฟเฟต์ก็จัดเต็มๆไปเลยจ้า 😍โซน D.I.Y ยำเองพี่ชอบเป็นพืเศษค่ะ เลือกเครื่องตามใจชอบ น้ำยำสำเร็จ มี 3 อย่าง ส้มตำ ธรรมดา และซีฟู้ด ผสมกัน 3 อย่าง อร่อยดีจ้า 🥗กับข้าวหลากหลายมากค้ะ ยำแซลมอน ขาหมู ผัดไทย จับฉ่าย ต้มข่า ข้าวผัด ข้าวต้มต่างๆ 🍀โซนผักสด ให้คีบใส่จานแล้วไปบอกให้เชฟปรุงให้ว่าจะผัดใส่อะไร หมูกรอบ หรือผัดไฟแดงเฉยๆ อ่อ อย่าลืมให้เบอร์โต๊ะเค้านะ เดี๋ยวส่งผิดโต๊ะ😅 🍲โซนชาบูอยู่ใกล้ๆเคาน์เตอร์เชฟกะ โจ๊กก็ตรงนั้นเลย 🚫คำเตือน! ระวังจุก! ถ้าชิมทุกอย่าง ทางไปโฮก🚗 ร้านอยู่ชั้น L โรงแรม Grande Centre Point ทองหล่อ ห่างจาก BTS ทองหล่อ 900 เมตร ฝากซอยมีรถบริการของโรงแรมฟรีจ้า เช็คเวลาทางเพจโรงแรมนะคะ #Jan2020 ดูเพิ่มเติม

30. ภัตตาคารแกรนด์เซี่ยงไฮ้ไชนีส / ทองหล่อ

ชั้น 3 อาคารอเนกวณิช (ทองหล่อ) แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร

photo by ภาคภูมิ สุวรรณเตมีย์

Review:

ภาคภูมิ สุวรรณเตมีย์

แกรนด์เซี่ยงไฮ้ อาหารจีน หรือทุกคนจะรู้จักกันดีในรสชาติของร้านนิวเกรทเซี่ยงไฮ้ ร้านอาหารจีนเจ้าเก่าแก่ในตำนานแห่งถนนสุขุมวิท ตอนนี้เชฟใหญ่ของร้านได้มาเปิดร้านอาหารเองอยู่บนตึกอเนกวณิชชั้น3ระหว่างซอยทองหล่อซอย 4 และซอย 6 นำเมนูเด็ดจากร้านเก่ามาเสิร์ฟกันที่นี่เลย เมนูที่ห้ามพลาดเมื่อมาเยี่ยมเยียนรายนี้ก็คือ เป็ดปักกิ่งที่หนังบางกรอบแร่มาไร้มัน ทานคู่กับแป้งบางและน้ำจิ้มรสชาติเข้มข้น กุ้งกระจกจานที่ทางร้านมีเทคนิคในการทำให้กุ้งเด้งกรอบรสชาติกลมกล่อมจานเดียวไม่เคยพอสำหรับจานนี้ Order ของทางร้านที่มีทั้ง กระเพาะปลาผัดแห้ง ไก่แช่เหล้า เส้นเซี่ยงไฮ้แล้วที่ขาดไม่ได้เลยก็คือขนมปังหน้ากุ้ง เป็นอาหารเรียกน้ำย่อยอย่างดีเยี่ยม เนื้อเป็ดทางร้านทำมาให้ 2 อย่าง เมี่ยงเป็ดรสหวานเค็มซีอิ๊วแต่ใส่ถั่วฝักยาวเยอะไปนิด ผัดหมี่มันไปนิดแต่กลมกล่อมดี อยากฟื้นความหวังครั้งวันวานมาทานที่แกรนด์เซี่ยงไฮ้ร้านนี้แล้วจะได้สัมผัสรสชาติสมัยเด็กที่คุ้นเคย ดูเพิ่มเติม

34. R.HAAN อาหาร / ทองหล่อ

131 ซอย ไปดี มาดี กลาง แขวง คลองตันเหนือ เขต วัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110

photo by Kaew Naraporn

Review:

Kaew Naraporn

อาหารไทยฟิวชั่น ทางร้านจะขายในลักษณะ course ค่ะ โดยรายการอาหารจะถูกปรับเปลี่ยนในแต่ละช่วง ซึ่งหากแพ้อาหารประเภทไหนก็สามารถแจ้งพนักงานได้ค่ะ ในกรณีที่แพ้เชฟวัตถุดิบบางประเภทเชฟจะทำวัตถุดิบอื่นให้แทนค่ะ วัตถุดิบที่ใช้ปรุงอาหารจะมาจากภาคต่างๆทั่วประเทศค่ะ บรรยากาศภายในร้านจะเป็นบรรยากาศไทยๆ มีเปิดเพลงคลอเบาๆ หลังร้านจะมีแปลงปลูกผัก ซึ่งจะใช้เป็นวัตถุดิบในการปรุงอาหารให้ลูกค้าค่ะ อาหารร้านนี้ presentation ถือว่าดีมากๆ มาการบรรยายที่มาและวิธีทานอาหารแต่ละจาน ถือว่ามีความใส่ใจลูกค้ามากๆ รสชาติอาหารดีมากๆ ทุกอย่างสดมากๆ จะมีแต่ขนมหวานที่ส่วยตัวยังรู้สึกไม่ ว้าวมากนัก แต่อาหารจานหลักที่ทานเรียกได้ว่าอร่อยทุกอย่างเลยจริงๆค่ะ เชฟจะปรุงอาหารโดยชูรสวัตถุดิบหลักของจานนั้นๆ น้ำพริก อร่อยมากๆค่ะ 🚘หน้าร้านมีที่จอดรถ แนะนำให้จองก่อนนะคะ 💵ราคาถือว่าไม่ถูกเลยค่ะ แต่นานๆครั้ง หรือทานในโอกาสพิเศษ ถือว่าดีเลยค่ะ #Happysep ดูเพิ่มเติม

35. Nikkuu Grill 肉 นิกคุ กริลล์ / ทองหล่อ

47 ถนนทองหล่อ แขวง คลองตันเหนือ เขต วัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110

photo by Yee FullandFun

36. Menya YAMATO / ทองหล่อ

สถานีรถไฟฟ้าทองหล่อ อยู่ฝั่งซอยสุขุมวิทเลขคี่

photo by Nong Pob

Review:

Nong Pob

วันนี้มาตะลุยกินราเม็งแถวสุขุมวิทค่ะ ร้านแรกนี้ น้องปอบลองทาน Mazesoba Yamsto Style ฿160 เป็นราเม็งแห้ง ใช้ราเม็งเส้นใหญ่ เส้นทำเอง เหนียวหนึบ อร่อยมากๆ เครื่องราเม็งมีไข่ดิบ หมูสับผัดปรุงรส กุยช่ายซอยยาวไม่เกิน 1 ซม. โคนต้นหอมซอยละเอียด และสาหร่ายแห้ง หลังจากคลุกเคล้าทุกอย่างให้เข้ากันก็เริ่มชิม รสชาติอาหารสุดบรรเจิดค่ะ กินแล้วว๊าวววมาก ทุกอย่างลงตัว เข้ากันจริงๆ สำหรับบะหมี่ชามนี้ น้องปอบทานเกลี้ยงเลยค่ะ สำหรับคนที่ทานเส้นหมดแล้วยังเหลือเครื่อง ทางร้านมีข้าวให้เอามาคลุกกับเครื่องที่เหลือ น้องปอบลองชิมของเพื่อน อร่อยไม่แพ้เส้นเลยค่ะ สุดยอดมากๆ ดูเพิ่มเติม

37. The Dock, Thonglor / ทองหล่อ

The Maze Thonglor, 1st Floor, Room LG-05, 148 Soi Sukhumvit 55, Klongton Nua, Wattana Bangkok

photo by Nantaya Thongnuepad

Review:

Nantaya Thongnuepad

ร้าน The Dock Seafood Bar (ทองหล่อ 4) เป็นร้านอาหารซีฟู๊ดที่สดใหม่อร่อยคุณภาพดีและราคาเป็นกันเองมากๆ มีขนมปังเสิร์ฟพร้อม Lobster Oil ให้ทานเล่นระหว่างรออาหารอีกด้วย เหมือนทานในโรงแรมเลยค่า เมนูที่เราและเพื่อนสั่งมาทาน - Steamed Lobster 1,290 บาท กุ้งเนื้อแน่นหอมอร่อยเนื้อสดหวานทานกับน้ำจิ้มซีฟู๊ดลงตัว - Lobster & Tom Yum Linguine 890 บาท จานนี้อลังการด้วยกุ้งล๊อปสเตอร์ครึ่งตัวบนเส้นลิงกวินี่ราจัดจ้านนิดๆ ไม่มาก อร่อยทานเพลิน - Shanghai Hairy Crab 690 บาท ปูขนที่หาทานได้ยากทางร้านจัดโปร 1 แถม 1 พอดี เลยสั่งมาทาน 2 แบบ คือ ผัดพริกไทยดำ และผัดซอส XO ปูขนจะเป็นปูที่เนื้อค่อนข้างน้อยและทานยากไปสักนิด - Ora King Salmon 500 บาท กริลแซลมอนได้ดีหนังกรอบเนื้อนุ่มสดอร่อยรสชาติดีทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู๊ดแกล้มด้วยบล๊อกโคลี่ฟินมากๆ ค่า จานนี้ดีงามแนะนำเลย - Spicy Ora King Salmon Tartare 390 บาท แซลมอนสดกับอะโวคาโดท๊อปด้วยไข่ปลาแซลมอน ทานคู่กับขนมปังบาร์แกตกรุบกรอบ แต่ทานเล่นๆ ก็อร่อยรสชาติดีเลยสำหรับเรา - Seafood Paella 790 ข้าวอบซีฟู๊ดแบบสเปน จานใหญ่มาก กลิ่นหอม สีสวยน่าทานมากๆ กลิ่นเครื่องเทศไม่แรงดีด้วยเราทานได้ ปกติจะไม่ค่อยทานเครื่องเทศที่มีกลิ่นแรง ซีฟู๊ดเน้นๆ อร่อยรสชาติดีเลยสำหรับ Seafood Paella จานนี้ - Pavlova 200 บาท ขนมหวานที่มีส่วนผสมของเค้กเมอร์แรงกับมะม่วงและเสาวรส มีความอมเปรี้ยวอมหวานทานคู่กับไอศครีมรสมะพร้าวซอร์เบทอร่อยลงตัวดีเลย #Happydecember ดูเพิ่มเติม

40. ทองหล่อ โยโคโจว / ทองหล่อ

ซอยทองหล่อ11 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร

photo by Garngarn Adchara

Review:

Garngarn Adchara

ร้านอาหารญี่ปุ่นแนว izakaya Thonglor yokocho ได้มีโอกาสไป #rettynight ครั้งแรก และพบกับขบวนอาหารหน้าตาแปลกใหม่หลายรายการ รสชาติก็โอเคสุดๆ จิบแอลกฮอลล์อ่อนๆ เสียงสนทนาภาษาญี่ปุ่นที่คละเคล้าเสริมบรรยากาศ ทำให้ทานอาหารมากมายเหล่านี้ได้อย่างๆเพลิน เผลอๆแป๊บเดียวก็หมดแล้ว! เมนูแรกที่มาเสริฟเป็นหัวไชเท้ารมควันมีชีสแปะด้านบน เป็นออเดริฟเบาๆ จากนั้นตามมาด้วย กับแกล้มอย่างฮอตดอก,ถั่วแระ, ไข่คน ต่อมา เป็นมากุโร่ห่อสาหร่าย, ซูชิเนื้อ, หมูย่าง, ทาโกะ, แกงกะหรี่ , สลัดราเมง(ไม่เคยกินมาก่อน 😋) , สาหร่าย และอีกหลายอย่างที่เรียกชื่อไม่ถูก (ดูรูปเอา😂) ใครชอบญี่ปุ่น แต่ไม่มีโอกาสไปญี่ปุ่นบ่อย ต้องลอง 👍🏻 เหมือนอยู่ญี่ปุ่นเลย ☺️ I had chance to involved rettynight. Meeting at Thongloryokocho. Many food’s parade is coming outside. Almost of them are new for me and taste so good. Ex, Makuro in seaweed rap, Ramen salad, meat’s sushi. It’s so impress🍢 ดูเพิ่มเติม

41. ไดคิ / ทองหล่อ

ชั้น 4 โครงการ 9:53 Arts Mall, ซอย ทองหล่อ 9 (สุดซอย), ถนน สุขุมวิท 53, วัฒนา, กรุงเทพ 10110

photo by Sudarath Poonlarppanich

Review:

Sudarath Poonlarppanich

การจะทานบุฟเฟต์ เราต้องรวมกลุ่มหลายๆท่าน เพื่อจะได้ช่วยกันทาน เพื่อความหลากหลายของเมนูที่จะได้สั่งลอง เมื่อรวมกลุ่มได้แล้ว ก็มาทานกันเลยค่ะ บุฟเฟต์ราคา 1,500 บาท ทานได้ 1 ชั่วโมงครึ่งค่ะ เริ่มด้วย - เมนูพิเศษ เลือกได้ 1 เมนู ประกอบด้วย Adventure, 4 Kings, Salmon Combo, Unagi Foie Gras, California Maki, Spider Roll, Dragon Roll, Salmon Onzen and Salmon Special Daiki เราเลือก 4 King เสิร์ฟมาในช้อน ทานเป็นคำเดียว ซึ่งจะมี ฟัวกราส์ ปลาไหล แซลมอน ครีมชีส และส้มยูซุ ทานแล้วสดชื่นมากๆ อยากจะได้อีกสักคำ แต่เค้าให้คำเดียว งึมๆ - Salmon Sashimi สั่งแบบจัดเต็ม 30 ชิ้น อลังการน่าทานๆ เนื้อปลานุ่มสดอร่อย ไม่เลี่ยน เพลินมากๆค่ะ - Shime Saba Sashimi ซาบะดอง เสิร์ฟมาพร้อม Tamago Sashimi หรือไข่หวาน รสชาติปลาไม่คาว เค็มๆโอเค ส่วนไข่หวานก็โอเค ไม่หวานมากไปค่ะ - Salmon Steak แซลมอนสเต็ก มีกลิ่นหอมๆ เนื้อปลานุ่มโอเค อร่อยค่ะ - Salmon Shioyaki สั่งแบบย่างเกลือ เนื้อปลารสออกจืดๆไปหน่อย - Salmon Teri Yaki แบบราดซอสหวานๆ มีซอสมาเพิ่มรสชาติได้หน่อยค่ะ - Salmon Yum รสยำเปรี้ยวแซ่บมาก เผ็ดนำเปรี้ยวตาม กับแซลมอนเนื้อนุ่มสด ชอบสุดๆค่ะ - Salmon Usuzukuri ราดซอสพอนสึ เปรี้ยวๆเค็มๆ ทานคู่พริกสดที่วางบนปลาแต่ละชิ้นค่ะ - Salmon Zap เสิร์ฟมาสวยงาม มีจัดเป็นดอกกุหลาบด้วย จะมีพริกกระเทียมวางบนปลาแต่ละชิ้น และราดน้ำยำมาพร้อม รสชาติแซ่บเปรี้ยวๆเผ็ดหอมกระเทียม อร่อยค่ะ - Salmon Jara Fino เสิร์ฟซอสแยกมาให้ราดเอง เปรี้ยวๆเค็มๆโอเคค่ะ - Salmon Kabutoni หัวปลาต้มซีอิ๊ว เนื้อนุ่มๆ ซุปหวานหอม ใช้ได้ค่ะ - Salmon Spicy Salad สลัดแนวเปรี้ยวแซ่บ เผ็ดหน่อยๆ กับแซลมอนที่หั่นมาเป็นลูกเต๋าทานคู่ผัก เข้ากันดีค่ะ - Daiki Salad สลัดปลาเงินทอด ที่มีราดมายองเนสเพิ่มรสเข้มข้น ปลาก็ทอดมาฟูกรอบดี อร่อยถูกใจค่ะ - Unagi Don ข้าวหน้าปลาไหล ไม่เหมือนในรูปเลยค่ะ ปลาไหลบางมากกกกก ข้าวมาแบบเยอะ รสชาติก็ธรรมดา ไม่ควรสั่งอย่างแรงค่ะ - Mix Tempura กุ้งเทมปุระกับผักทอดกรอบ ฟูกรอบดีค่ะ - Okonomiyaki พิซซ่าญี่ปุ่น เนื้อนุ่มๆ กลิ่นหอมๆ โอเคค่ะ - Spicy Wing ปีกไก่ทอด ราดซอสหวานๆโรยงาหอมๆ มีรสหวานๆเผ็ดๆ เนื้อนุ่มหนังกรอบ อร่อยโอเคค่ะ - Enoki Bata Yaki เห็ดเข็มทองผัดเนย หอมๆชุ่มๆ เค็มๆมันๆ ชอบค่ะ - Chuka Wakame ยำสาหร่ายชอบมาก มีความชุ่ม กรุบๆมันๆ แนะนำควรสั่งมาลองค่ะ - Chawan Muchi ไข่ตุ๋นเนื้อนุ่มๆ ชอบค่ะ - Edamame ถั่วแระญี่ปุ่น ทานเพลินๆดีค่ะ - Misoshiru ซุปมิโสะ ซดคล่องคอ ไม่เค็มไป โอเคค่ะ - Iced Green Tea เป็นแบบรีฟิล รสชาติทั่วไป อิ่มกลิ้งกลับบ้านค่ะ ดูเพิ่มเติม

43. Canvas / ทองหล่อ

113/9 ซอยทองหล่อ 5 ตรงข้าม Tops Supermarket สุขุมวิท แขวง คลองตันเหนือ เขต วัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110

photo by Pek Kool

Review:

Pek Kool

ป ชวนชิม : Canvas - มิชลิน 1 ดาว กับอาหารเลอค่า ตื่นตาตื่นใจ ใน concept "Contemporary Bangkok Cuisine" เมื่อของไทยๆก้าวไกลไปอินเตอร์ ! バンコクでミシュラン1つ星を獲得した最高の高級レストランのひとつ เก็บดาวกันต่อค่ะคุณๆ คราวนี้โผล่มาถึงทองหล่อ กับร้านมิชลิน 1 ดาว ที่ประกาศจุดขายคือการยกระดับวัตถุดิบพื้นบ้านของไทย ไปเป็นจานเด่นระดับโลก อาหาร - เลือกเป็น 9-course tating menu (3600 บาท) จริงๆเขามี 6-course ด้วย (2990 บาท) welcome drink - ชา แม่ฮ่องสอน นึกว่าเหล้า ตกใจหมดเลย หอม ได้รสชาจางๆ แก้วนี้เย็นชื่นใจ 1. snacks - marian plum, red chili. borage river prawn, kaffir lime. coconut. thai wagyu. anchovy. mah kwan ออเดิร์ฟ 3 อย่าง 1.1 มะปราง ใบหูเสือ ได้ความรู้สึก fresh - เปรี้ยวอมหวาน กรอบกรุบ อร่อยมาก 1.2 tart กุ้งมันกุ้ง กรอบมาก กุ้ง อร่อยสดกรุบๆ กะทิใบมะกรูดหอมมากๆๆๆ 1.3 ข้าวหอมมะลิ wagyu tartar anchovy sauce มะเขือพวง มะแกว่น แผ่นด้านล่างกรอบมากๆ มะเขือกรอบชนิดเคี้ยวแล้วได้ยินเสียงกร๊วบ เนื้อดีมากนุ่มแบบมี texture รสมะแขว่นออกขมๆหอมๆ 2. blue swinmer crab. jinda chili. avocado, som sa ปูม้านึ่ง cook 59 องศา สมุนไพร 4 ชนิด มีใบชะคราม topping ด้วยพริกจินดา และซอสส้มยูสุ - ปูเนื้อเยอะสดหวาน ใบชะครามหอมมากๆ รสเปรี้ยวหวานมันเผ็ดปะแล่มๆ มีความกรอบของอะไรสักอย่างเหมือนข้าวคั่ว ถามละ มันคือ ผักแขยงทอดกรอบ กรี้ด ไม่รู้จัก 55 3. Toasted rice bread. brown butter salted egg & yellow chili ขนมปังข้าว ข่าวแดง ข้าวเหนียว ข้าวหอมมะลิ topping ด้วย ไข่ เนย และพริกเหลือง กับ ตกแต่งด้วย ดอกเข็มแสด กินได้ฮ่ะ มาแบบอุ่นๆ กรอบมาก ด้านบนครีมมี่ หอม มีรสเปรี้ยวหวานคลุกเคล้ากันกับความมัน กลมกล่อมๆๆ 4. king mackerel. ant egg. cucumber. soy. dill ปลาทู ผักชีลาว แตงกวา ไข่มด ปลาอินทรีย์แดง  ดอง ที่เอามาซูวี  topping ด้วยไข่มดแดง 2 texture คือสีขาวกับสีน้ำตาล อันนี้เนื้อปลาแน่นมากๆ หนึบๆ สุกกำลังดี มีรสดองเปรี้ยวเค็มเข้มข้น ซอสครีมมี่แบบไม่เลี่ยน แตงกวาดองกรอบมาก เปรี้ยวแบบพองาม มีกลิ่นและรสผักสมุนไพรเล็กๆ 5. Frog - sticky rice, holy basil. finger root เนื้อกบหนึบๆไม่เหนียว คลุกข้าวเหนียวน้อยๆ ผัดกับสมุนไพรไทย และมีฟองกระเทียมด้านบน แอบมีรสเปรี้ยวเป็ดแซมเล็กๆ  มีสมุนไพรกระชาย มะอึก สายบัว และโฟมกลิ่นกระเทียม ตอนกินแอบได้อารมณ์เมี่ยงคำหน่อยๆฮ่ะ 6. pork knuckle - winter melon. pickles ขาหมู หัวไชเท้า ฟักเขียว และสมุนไพรต่างๆ หมูอยู่ใจกลาง ตุ๋นจนนุ่มมีเอ็นแทรกในเนื้อ ชุ่มฉ่ำๆ รสชาติดี ฟักกรุบๆอมเปรี้ยวเล็กๆ เม็ดดพริกและสมุนไพรด้านบน มีกระเทียมดอง แครอท กับอีกหลายอย่าง กรุบกรอบสุดๆ อารมณ์คากิทรงเครื่องอะ 7. duck breast - strawberry. leek. sesame อกเป็ด dry aged 7 วัน เคียงด้วย strawberry 3 texture คือ dry strawberry บด มีกลิ่น herb straw สด และ straw โรยงาและมี topping ด้วยต้นกระเทียม งาขาวพิวเร เป็ดกริลล์ดีมาก หนังกรอบแต่ชุ่มฉ่ำ เนื้อเป็ดนุ่ม เหนียวเล็กๆหนึบมาก รสชาติเริ่ด ตัดกับสตรอเบอรี่ที่หวานอมเปรี้ยว และ ผสมผสานกับความมันหอมของงาเป็นอย่างดี 8. Thai wagyu - long pepper. chinese kale ผักคะน้า เนื้อจากบุรีรัมย์ dry aged จนนุ่มไม่เหนียว เนื้อออกหยาบนิดๆแบบมี texture และชุ่มฉ่ำ ละมุนลิ้น ใส่ดีปลี เป็นสมุนไพร กับ คะน้า ซอสรสชาติเค็มนำนิดๆ มีความเข้มข้น ไม่ต้องเติมอะไรเพิ่ม ดีเลยๆ 9. gooseberry - wild stringless bee honey กูสเบอรี่รสเปรี้ยวนำหวาน-เค็มตาม ที่ทำเป็น sorbet เย็นชื่นใจ และ มีอีกส่วนนำมาเชื่อม ราดน้ำผึ้งชันโรงจากจันทบุรีที่ได้มาจากผึ้งที่ไม่มีเหล็กใน จะมีรสเปรี้ยวร่วมด้วยที่ต่างจากน้ำผึ้งทั่วไปที่จะมีรสหวานอย่างเดียว มีน้ำผึ้งมาให้เติมหากเราอยากกินหวานกว่านี้ 10. pumpkin - pineapple, palm sugar ไอศครีมสับปะรด มูสฟักทอง และ ชิปกรอบทำจากฟักทอง ตัวชิปหรือข้าวเกรียบกรอบมาก รสฟักทองอมหวานมันและเจือเปรี้ยวเล็กๆ ไอศครีมอร่อยมากๆค่ะ มีเนื้อสับปะรดกวนแทรกอยู่ด้านในด้วยละ complex จริงๆ และมี เม็ดฟักทองอบกรอบๆโรยด้านบน ชอบฟักทองสดๆกรอบๆด้านบนมากๆ ส่วนมูสออกหวานไปนิดส์ เกลียดฟักทองอย่างชั้น ก็กินได้ไม่ขัดเขิน complimemtary dessert - ข้าวเหนียว 3 แบบ ที่ทำเป็นโดนัท ข้าวเหนียวขาว หน้า sugar cane โรยดอกดาหลาดอง - นุ่มเหนียวหนึบ หน้าดอกดาหลาดองนี่ได้อารมณ์แปลกใหม่จริงๆ เริ่ดอะ ข้าวเหนียวแดง หน้าองุ่น มีสมุนไพรอะไรไม่รู้ ฟังไม่ทัน รสกลิ่นซ่าๆคล้ายตะไคร้ขมนิดๆ ข้าวเหนียวดำหน้าช็อคโกเลตจากเชียงใหม่ อันนี้มีโรยเกลือกับสมุนไพรหอมๆด้านบน เค็มไปหน่อย ความเป็นช็อคโกตามมาที่แลายลิ้นตอนจบ โอย อิ่มมาก ถามว่าอร่อยมั้ย โดยรวมรสชาติเข้มข้นดีมาก ให้ 9.5 แต่ราคาบาดเจ็บหน่อยฮ่ะ #ยอม #มีตังค์เหลือก็กินไปเหอะ ดูเพิ่มเติม

44. 泰和轩 (ไท่เหอซวน) Tai He Xuan Chinese Restaurant / ทองหล่อ

บ้านจันทร์ คอนโดมีเนี่ยม, 23/1 ซอย ทองหล่อ 20, ถนนสุขุมวิท 55, วัฒนา, กรุงเทพ 10110

photo by Oxcine Junphungprakian

Review:

Oxcine Junphungprakian

- ติ๋มซำบุฟเฟ่ห์แบบอร่อยคุ้มโดน - ย่างก้าวแรกที่มายืนหน้าร้านนี้ชวนให้คิดว่า ภัตตาคารเล็กๆ ใต้คอนโดเก่าๆ ทำเลแบบว่าซ่อนตัวอยู่ในซอยนี้ มันจะดีจริงหรอ (วะ) ลองคิดตามนะครับ เดินเข้าไปวันศุกร์ ตอน 18.30 เวลาสำหรับดินเนอร์หลังเลิกงานสุดสัปดาห์ แต่มีโต๊ะของผมอยู่โต๊ะเดียว 😑😶 ปกติติ๋มซำบุฟเฟ่ห์ที่ราคาประมาณ 300-500 บาท นี่ทำร้ายผมมานักต่อนักแล้ว มักจะพบว่าของไม่สดบ้าง ยัดมันหมูเยอะบ้าง นึ่งไม่ถึงบ้าง เอาน่ะ มาถึงแล้ว ไม่ดีก็ทีเดียวจบ นั่งลุ้นอยู่อึดใจ เมื่อขนมจีบ ฮะเก๋า เบสิคติ๋มซำของคนไทยมาเสิร์ฟ ชักน่าสนใจลูกใหญ่หน้าตาดีเกินคาด พอคีบเข้าปาก เฮ้ยๆๆ 😮😮 น้องๆ ภัตตาคารแบบพวกเข่งเหยียบๆร้อยเลยนี่หว่า จุดเด่นเลยคือ #ของสด #กุ้งเด้ง #แป้งเก่ง #นึ่งดี ยิ่งรู้ว่าเชฟเป็นคนฮ่องกงแท้ๆ เริ่มหายสงสัยแล้ว ว่าทางรสมันไปทางติ๋มซำฮ่องกงจริงๆ อย่าหาว่าเว่อร์เลยนะครับ แต่ถ้าสำหรับติ๋มซำ เรทไม่เกิน 500 บาทต่อหัวผมยกให้ร้านนี้ดีที่สุดเท่าที่เคยลองมา " Tai He Xuan - ไท่เหอชวน " 📍 อยู่ด้านหน้าของ บ้านจันทร์คอนโดมิเนียม เข้าซอยทองหล่อ 20 มาประมาณ 100 เมตร 🕛 เปิดทุกวัน รอบเที่ยง 11.00-14.00 รอบเย็น 18.00-21.00 🚘 จอดรถที่คอนโด ฟรี 2 ชม. 💴 บุฟเฟ่ห์ 470 บาท net รวมเครื่องดื่ม ส่วนอาหารทั่วไป ราคาตามเมนู ⭐⭐⭐⭐ *รสชาติยืนยันจากที่ได้ชิมวันที่รีวิวนะ* **เน้นเมนูที่มีกุ้ง หรือ แป้งห่อ ดีครับ** ถูกใจรีวิวช่วย Like & Share และกด See first เพื่อติดตามร้านต่อๆไปครับ #รับประกันความอร่อย #ตี๋อ็อกพาเจี๊ยะ #แอดมินตี๋อ็อก #ติ๋มซำบุฟเฟ่ห์ #TaiHeXuan ดูเพิ่มเติม

45. เก็นปูคัน (ทองหล่อ) / ทองหล่อ

41,43 ซอย สุขุมวิท 55 แขวง คลองตันเหนือ เขต วัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110 ประเทศไทย

photo by Sudarath Poonlarppanich

Review:

Sudarath Poonlarppanich

เห็นเพจนึงเค้าไปทานข้าวหน้าเนื้อ 1 กิโลร้านนี้ เห็นแล้วน่าทาน เราก็เลยถามเพื่อนว่าสนใจมั้ย พอสนใจกัน ก็จองแล้วมากันเลยค่า ข้าวหน้าเนื้อ 1 กิโล ราคา 199++ จำกัดแค่ 15 ชามต่อวัน โปรโมชั่นมีถึงสิ้นเดือนกันยายนนี้เท่านั้น - เก็นปุคัง โคตรคารุบิด้ง 199 บาท เป็นข้าวหน้าโคตรเนื้อคารุบิ เนื้อนุ่มหนุบติดมัน ราดด้วยซอสข้นๆ อร่อยกลมกล่อมหวานๆเค็มๆ มีกิมจิโปะมาด้วย อร่อยถูกใจ ข้าวเยอะพอควร แต่ก็ถือว่าราคานี้คุ้มค่ะ เราเลยเอาข้าวไปทานกับเมนูอื่นต่อค่ะ ซึ่งข้าวก็อร่อยค่ะมีความนุ่มหนุบค่ะ - Beef Vegetables Set กิวเซ็ท(เซตเนื้อ)และผัก 1350 บาท เนื้อมีความหนุบไม่เหนียวไปดีค่ะ ตับก็โอเค แต่ว่าซี่โครงกระดูกใหญ่เกินเนื้อก็น้อยค่ะ แต่โดยรวมถาดนี้โอเคค่ะ ซึ่งวันที่เราไปทานได้โปรครึ่งราคาถือว่าคุ้มเลยค่ะ - Sliced Beef Belly เนื้อสไลด์ติดมัน 300 บาท มีความมันหน่อยๆแต่ก็อร่อยถูกใจดีค่ะ - Cold Soup Noodle บะหมี่เย็น 250 บาท กลิ่นหอมแตงกวา เส้นบุกกรุบๆหนุบๆดี มีวาซาบิมาเป็นหลอดให้ทานเพิ่มรสด้วยค่ะ - Korean Kimchi Chige ซุปกิมจิ (กิมจิชิเกะ) 250 บาท มีความเข้มข้น กลมกล่อม ไม่เปรี้ยวไม่เค็มไป หอมๆดี ถูกใจซดเกลี้ยงค่ะ โดยรวมถือว่าเป็นร้านที่ถือว่าอร่อย และคิดว่าถ้ามีโอกาสก็อยากกลับมาลองเมนูอื่นอีกค่ะ ดูเพิ่มเติม

46. Ginzado 銀座堂 (กินซาโด) สาขาทองหล่อ สุขุมวิท 55 / ทองหล่อ

ชั้น 1 อาคารปานจิตต์ เยื้องๆ กับ Market Place ทองหล่อ

photo by ภาคภูมิ สุวรรณเตมีย์

47. ห้าสิบห้าโภชนา Fifty Fifth / ทองหล่อ

1089 ซอย สุขุมวิท 55 (ปากซอยทองหล่อ) ถนนสุขุมวิท, วัฒนา, กรุงเทพ 10110

photo by Maniporn Pornchotthaweerat

Review:

Maniporn Pornchotthaweerat

เบลล่าพากิน ณ ถิ่น ทองหล่อ ร้าน 55โภชนา Soi Thonglor 🎯ติดสี่แยกทองหล่อ BTS Thonglor วันนี้เบลล่าจะพามาร้านข้าวต้มที่ราคาใช้ได้เมือเทียบราคาทั่วไป ในย่านทองหล่อไฮโซที่ตั้ง อาหารที่นี่จานใหญ่ ผัดปรุงได้รสจัด นัว อาหารประเภทผัด ผัดได้หอมกะทะ ทานแล้วรู้สึกถึงผงชูรสเยอะดี555 รสชาติใช้ได้เลยค่ะ เป็นอีก choice ให้เลือกค่า 🤘จานแรก🤟ดอกขจรผัดไข่ ผัดมาได้หอมกลิ่นกะทะ รสจัดครบรส ใส่วุ้นเส้น ไข่ ดอกขจร กุ้ง หมูบะเต็ง ปกติร้านนี้จะใส่ปลาหมึกแช่ แต่เบลล่าไม่ทานเลยไม่ใส่ จานนี้ชอบมากค่ะ จานที่สอง ออส่วนหอยนางรม ทำมารสชาติใช้ได้ค่ะ แป้งไม่เหนียวมาก ออกข้นเละนิดๆเบลล์ชอบนะ ปรุงรสแป้งที่ทอดมาใช้ได้เลย เสียดายที่หอยเล็กไปนิด จานที่สามไข่เยี่ยวม้ากะเพรากรอบ กระเพรากรอบดีงามไม่อมน้ำมัน ไข่เยี่ยวม้าทอดได้ดีไม่สุกเกิน พริกเผาออกรสหวาน(สำหรับเบลล่าว่าหวานไปนิด) แต่โดยรวมโอเครค่ะ จานที่สี่ ยำต้นอ่อนทานตะวัน กุ้งลวกนานไปนิดเลยแข็งไม่เด้ง เสียดายที่น้ำยำรสชาติแบบปั่นน้ำยำเอา แล้วเอามาราด ไม่ใช่ยำแบบสดๆ เลยไม่หอมมะนาว ออกรสหวานมากแบบให้ฝรั่งทาน จานที่ห้า เนื้อปูผัดผงกะหรี่ จานนี้ผิดหวังสุด คือคนควานหาเนื้อปูนานมาก ไม่เจอเลยค่ะ เจอแต่เนื้อปูแห ้งๆ ชิ้นเล็กๆไม่สดเหม็นคาวอีก รสชาติผงกะหรี่เบลล่าชอบเละๆอยู่แล้ว รสชาติปรุงมาไม่แย่ แต่เสียดายใส่นมข้นจืดมากเกินเลยเลี่ยนมาก(ขนาดปกติเบลล่าชอบอะไรเลี่ยนๆ555) *ฝาก LIKE (กด see first) & share page : https://www.facebook.com/bellathefoodhunter/ ดูเพิ่มเติม

48. Gyu-Kaku 牛角, ทองหล่อ / ทองหล่อ

ตึกซัมเมอร์เซ็ท, 115 ซอย สุขุมวิท 55 แขวง คลองตันเหนือ เขต วัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110

photo by Tinnapat Suttichaiyakul

Review:

Tinnapat Suttichaiyakul

หนึ่งในทางเลือกสำหรับคนชอบปิ้งย่างและสายกินเนื้อในย่านทองหล่อ ด้วยบุฟเฟต์ที่มีหลายราคาตั้งแต่ 499, 599 ถึง 699 บาท ซึ่งจริงๆผมว่า 499 ก็โอเคแล้วนะเน้นตัวเนื้อซี่โครงหมักซอสต้นตำรับก็อร่อยละส่วนหมูก็สามชั้นหมักซอสไปเลย แต่ถ้าอยากได้เนื้อดีหน่อยก็ 599 กับ 699฿ เนื้อจะประมาณนี้ •เนื้อ sirioin มาเป็นชิ้นใหญ่ๆเนื้อนุ่ม มีมันช่วงปลายๆของชิ้นนิดหน่อย อร่อยดี เหมาะสำหรับคนชอบเนื้อๆ •กิวคาขุหมักซอสต้นตำรับ โอว! ตัวนี้อร่อย เนื้อตัวนี้จะมีมันเยอะหน่อยทำให้นุ่มและฉ่ำซอสมาก ตัวนี้แนะนำ อร่อยจัดปลัดไม่ได้บอก •มิสึจิ เนื้อใบพาย ตัวนี้เหมาะกับคนไม่ชอบไขมัน เนื้อนุ่ม มันน้อย ได้ความเป็นเนื้อเยอะหน่อยนึง •ลิ้นวัว แนะนำให้ย่างแค่พอสุกจะนุ่มและเด้งมาก กินได้เรื่อยๆเลย •เนื้อซี่โครงไซส์ใหญ่พิเศษ ม้วนๆมาในถ้วยพอคลี่ออกมาย่างแล้วพบว่าชิ้นยาวจริง เนื้อนุ่มดีเหนียวนิดหน่อย •โรส หรือเนื้อสันคอ เนื้อตัวนี้ก็นุ่มดี อยู่กับตัวบุฟเฟต์ 599฿ เนื้อแนวกินได้เรื่อยๆครับ ผ่านอยู่นะ •boss sausage ไส้กรอกชิ้นใหญ่สีขาว ย่างพอกรอบๆแล้วมีกลิ่นหอมดี กินกับมัสตาร์ดและซอสพริกอร่อย •เนื้อซี่โครง ตัวเทพสุดของราคา 499฿ มันเยอะหน่อยแต่อร่อย ย่างเกรียมๆนะจิ้มซอสปิ้งย่าง อร่อยจุงเบย ผมชอบมาตอนกลางวัน คนจะไม่เยอะมากนั่งสบายๆ กินเสร็จปิดท้ายด้วยไอศครีมชาเขียวกับวานิลาอย่างละถ้วยเป็นอันปิดจ๊อบ ดูเพิ่มเติม

49. あぶり 石田 aburi Ishida(อาบุริ อิชิดะ) / ทองหล่อ

99 ซอยสุขุมวิท 51 ถนนสุขุมวิท แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา 10110

photo by Schwat Kho Tangboontina

Review:

Schwat Kho Tangboontina

“aburi ishida” เป็น izakaya ที่ชอบอาหารที่สุดตั้งแต่เคยไปมา อาหารดีมากกก . ร้านเล็ก ๆ ในซอยสุขุมวิท 51 ซอยอย่างมืด ไม่นึกว่าจะมีร้านอยู่ แต่พอถึงร้านเท่านั้นแหละ คนอย่างเยอะ!! ชาวญี่ปุ่นล้วน ๆ . ร้านนี้เด่นของย่าง ๆ เป็นไม้ ๆ แต่เมนูเด็ดสุด ๆ ๆ ๆ ๆ (สำหรับเรา) ไม่ใช่ของย่าง . ร้านนี้จำราคาไม่ได้แต่สูงอยู่นิด แต่คุ้มกับรสชาติอาหารแน่นอน . เริ่มด้วย ตับบดกับขนมปังกรอบ เนื้อละมุนปรุงมาอร่อยเลย กินคู่กับขนมปังฝรั่งเศสปิ้งมากรอบ ๆ แต่เมนูนี้ยังงัยก็ชอบของ grayhound ที่สุด . **** #กุ้งต้มในน้ำมันมะกอก ต้องสั่งมันอร่อยมาก เปิดประสบการณ์การกินกุ้งแบบใหม่ ลองครั้งแรกก็ชอบมากเลย กุ้งเด้ง ต้มในน้ำมันมะกอกร้อน ๆ ใส่สมุนไพรหอม ๆ ดีมากกก . ****** #vongole ปกติ vongole เป็นเมนูพาสต้าที่เฉย ๆ ที่สุด ไม่จำเป็นก็จะไม่สั่ง แต่ครั้งนี้จำเป็นเพราะเขาบอกว่ามันดีที่สุด และก็ไม่ผิดหวัง #vongoleร้านนี้อร่อยมากก ยกให้เป็น top of mind ของเมนูนี้ไปเลยในทันที ใครชอบเมนูนี้อยากให้มาลอง . ลองของย่างสักนิด สั่งเป็น set แบบให้เชฟเลือกให้ 10 ไม้ ดีทุกอัน ชอบ tsukune ที่สุด ลูกชิ้นไก่ย่าง ที่ใหญ่ระดับเบอร์เกอร์ อร่อยฉ่ำ ย่างมาดีไม่แห้ง ซอสก็อร่อย . ได้ลองของแปลกด้วยคือ ไก่ดิบ ปกติกินพวกของดิบได้อยู่แล้ว พวก yuke หรือ ปลา sashimi นี่ชอบมาก แต่สำหรับไก่ดิบนี่ไม่ค่อยทาง แต่เอาจริง ๆ ก็ทำดีมากไม่มีกลิ่นคาวเลย . nabe อันนี้มาเป็นคอลลาเจนเลย ซุปเข้มข้น ส่วนตัวเฉย ๆ กับเมนูนี้ และจำได้ว่าแพง . ไอศครีมโฮจิฉะ ดีมากกกก ขนาดไม่ชอบของหวานเท่าไหร่ยังรู้สึกว่าอร่อย ไม่หวานเกินไป รสชามาเต็ม หอม . มาเถอะดีจริง . #GoWentKho #izakaya #GreedyGrizzly #เพื่อแซลมอน ดูเพิ่มเติม

50. AORINGO อาโอรินโกะ, Nihonmura Thonglor / ทองหล่อ

ตึกนิฮอนมูระ 87 ถนน สุขุมวิท แขวง คลองตันเหนือ เขต วัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110

photo by Yee FullandFun

Review:

Yee FullandFun

ชอบทาน ข้าวหมูทอดแกงกะหรี่ร้านนี้มากมาย คือรสชาติมันถูกปากใช่เลย เพิ่งเคยมาทานสาขาทองหล่อเป็นครั้งแรก ไม่ผิดหวัง บรรยากาศร้านดูดีกว่าสาขาธนิยะเสียอีก ชอบความอุมามิพอดิบพอดี ตัวแกงรสชาติเข้มข้นแต่ไม่เผ็ดร้อนเกินไป ส่วนหมูหั่นมาแบบไม่บางหรือหนาไปทอดได้กรอบไม่อมน้ำมัน ข้าวญี่ปุ่นก็หุงได้กำลังดี ไม่แห้ง/แฉะ ทานกับแกงข้นๆ และไชเท้าดองกับกระเทียมดอง อร่อยมาก ราคาข้าวหมูทอดแกงกะหรี่ (หมูเลือกแบบติดมัน กับไม่ติดมันได้ ) จานละ 280 บาท มาพร้อมกับสลัด และ ตบท้ายเลือกเต้าฮวยนมสดหรือเยลลี่กาแฟนมสดได้หนึ่งอย่าง คุ้มอยู่นะ เพราะปริมาณ 1 จาน คนทานเยอะจานเดียวก็อิ่มได้ ดูเพิ่มเติม

พื้นที่ทั้งหมด

ประเภทอาหารทั้งหมด