search
อาหารไทย 03/07/2020

50 ร้านน่าทาน ย่านนางเลิ้ง - ตลาดโบ๊เบ๊

สวัสดีค่าา วันนี้ มาพบกับร้านน่าทาน ย่านนางเลิ้ง - ตลาดโบ๊เบ๊ ที่รวบรวมมาจากเพื่อนๆ ชาว Retty มาให้ทุกคนได้ตามไปลองทั้งหมด 50 ร้านด้วยกัน จะมีร้านไหนบ้าง ไปดูกันเลยยย

1. โตจังอ๋องนู๊ดเดิ้ลบาร์ / คลองมหานาค・ตลาดโบ๊เบ๊

ถนนหลานหลวง ซอย4 แขวงคลองมหานาค เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร

photo by Nuttanun Noyvijit

2. The oqposite (ดิอ๊อบโพสิท) / นางเลิ้ง

68 ถนน พะเนียง แขวง วัดโสมนัส เขต ป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร 10100

photo by Kritsichon Karnchanavisit

Review:

Kritsichon Karnchanavisit

#Aug2020 คาเฟ่ย่านนางเลิ้ง ร้านขนาดไม่ใหญ่มาก แต่ก็มีที่นั่งสบายๆ บรรยากาศ 2 ชั้น มีต้นไม้ปลอมขนาดใหญ่ในร้าน กระจกรอบตัวร้าน มีที่จอดรถหลังร้าน พร้อมอาหารคาว หวาน เครื่องดื่ม พร้อมสรรพ ถือว่าเป็นคาเฟ่ที่ครบมากๆ แม้จะอยู่ในทำเลนี้ สั่งเมนู สปาเกตตี้ผัดพริกกระเทียม เบคอน ที่รสชาติต่างจากผัดพริกกระเทียมที่อื่น ทั้งหน้าตาที่มีชีสวางอยู่ด้านบน รสชาตินอกจากพริกกระเทียม ยังมีความหวานจากวัตถุดิบลับในจานด้วย ลาเต้ร้อน รสชาติดี กาแฟออกคั่วเข้ม มีชาเต้อาร์ตเล็กๆ มา เสริฟพร้อมน้ำเปล่า เมนูสุดท้ายที่สั่งกลับบ้าน คือ Caramel Pudding ที่ร้านแนะนำว่าขายดีสุด เป็นเนื้อเค้กผสมอินทผลัม และหน้าเป็นคาราเมล ที่ให้อุ่นเวฟร้อนก่อนทานสัก 10 วินาที มาทานบ้านก็อร่อยอยู่ เสียแต่ไม่มีมดตกแต่งจานมา แนะนำเลี่ยงการมาทานที่ร้านในช่วงเที่ยงของวันธรรมดา ที่มีลูกค้าที่ทำงานละแวกนี้ พักกลางวัน มาทานกันเกือบเต็มร้าน สามารถจองโต๊ะล่วงหน้าได้ด้วยค่ะ ดูเพิ่มเติม

5. Chubby Papaya มะละกออวบ / นางเลิ้ง

97 ถนน นครสวรรค์ แขวง วัดโสมนัส เขต ป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร 10100

photo by Yee FullandFun

Review:

Yee FullandFun

ร้านอาหารอีสานร้านเก๋สุดแล้ว ทานอาหารอร่อยแซ่บ แถมได้ชมงานอาร์ตแกลเลอรี่ของครูปาน ศิลปินชื่อดังที่เป็นเจ้าของร้านด้วย อาหารอร่อยทุกจานเลย จิ้มสั่งได้เลย ทั้งส้มตำ ปีกไก่ทอดจนแห้งและกรอบ พุงปลาแซลม่อนคลุกลาบอันนี้ชอบมาก ส่วนพุงปลามันๆ ทอดและคลุกลาบอร่อยมาก หมี่ผัดหลายรูปแบบ เป็นร้านที่ออฟฟิศแวะเวียนมาทานกันประจำโดยเฉพาะโอกาสพิเศษ เพราะบรรยากาศดีด้วย อาหารทุกจานคัดสรรคุณภาพวัตถุดิบอาหารเน้นความสะอาด รสชาติอร่อยครบรส พิกัดร้าน: อยู่บนถนนนครสวรรค์ ไม่ไกลตลาดนางเลิ้ง ถ้ามาจากถนนราชดำเนิน เลี้ยวเข้าถนนนครสวรรค์มุ่งไปนางเลิ้ง ร้านจะอยู่ซ้ายมือก่อนถึงแยกจักรพรรดิพงษ์ (และแยกต่อไปคือแยกนางเลิ้ง) ไม่มีที่จอดรถ #RettyHappyjan ดูเพิ่มเติม

6. ข้าวแกงกะหรี่หมู นางเลิ้ง / นางเลิ้ง

ซอย ศุภมิตร เขต ป้อมปราบศัตรูพ่าย

photo by Oxcine Junphungprakian

Review:

Oxcine Junphungprakian

"แกงกะหรี่สไตล์จีนกับกุนเชียงย่างหอมๆ" มาที่อาหารจานเดียวที่เริ่มหาได้ยากขึ้นทุกวัน เชื่อว่ามีไม่น่าเกิน 10 ร้านใน กทม ที่ยังขายเมนูนี้และฝีมือดี -ข้าวแกงกะหรี่และสตูลิ้นหมูนางเลิ้ง- ใครคิดว่าแกงกะหรี่มีแค่สไตล์อินเดียกับญี่ปุ่นที่อร่อย ต้องลองคิดใหม่แล้ว สูตรสไตล์จีนโบราณขอให้ลองสักครั้งจะติดใจ ร้านนี้มีดีที่ความข้นของแกง ข้นแต่ไม่เลี่ยน หอมนวลๆ และ กุนเชียงย่างนี่คือสุดยอด แห้ง หอมมากๆ ยังมีกับข้าวอื่นเช่น ไข่พะโล้ที่ต้มจนเข้าเนื้อ สตูลิ้นหมู กะเพราไก่ (มีเฉพาะ อังคาร พฤหัส) ก็ต้องลองครับ ร้านนี้เปิดขายมานานกว่า 50 ปี อยู่ได้ขนาดนี้นับว่าไม่ธรรมดา ถือว่าเป็นอันดับ 1 ในใจของตี๋อ็อกเลยทีเดียว สำหรับแกงกะหรี่สไตล์นี้ ข้อเสียอย่างนึงคือข้าวไม่ดี ถ้าไม่ชอบ ซื้อกลับไปทานดีกว่า ฟินแน่ๆ ตั้งอยู่ที่ซอยศุภมิตร (ซอยสำนักงานเขตป้อมปราบศัตรูพ่าย) สังเกตตรอกนางเลิ้ง 1 ร้านอยู่ ซ้ายมือ ไม่มีป้ายร้าน ขาย จันทร์ - เสาร์ 8.00-14.00โดยประมาณ ราคาตามในรูปครับ ที่จอดหน้า หน้าร้านและในซอย หากเต็มจอดข้างคลองผดุงได้จะมีเจ้าหน้าที่ดูแล แค่ 10 - 20 บาทครับ #รับประกันความอร่อย #ตี๋อ็อกพาเจี๊ยะ ดูเพิ่มเติม

8. จิ๊บกี่ / นางเลิ้ง

ซอย นครสวรรค์ 7 เขต ป้อมปราบศัตรูพ่าย (ตรงข้ามตลาดนางเลิ้ง)

photo by Yee FullandFun

Review:

Yee FullandFun

เป็ดย่าง หมูกรอบ หมูแดง สำหรับคนไม่ชอบทานหวาน ทานมัน อร่อย เป็ดย่าง หมูย่าง หมูกรอบ ร้านเก่าแก่ย่านนางเลิ้ง สูตรโบราณอร่อยไม่เหมือนใคร สูตรดั้งเดิมย่างเป็ด/หมูแบบแห้งๆ จนเนื้อเป็ดและหมูได้รสชาติในตัว หอมกลิ่นเตาย่าง ไม่ต้องพึ่งตัวช่วยอย่างซอสราดมากมาย น้ำราดจะเค็มๆ แบบพะโล้ไม่ใส่แป้งเพิ่มความเหนียว ราดทานกับข้าวอร่อยดี เป็ดย่างร้านนี้จะเลือกเป็ดหนังบางแทบไม่มีชั้นไขมัน หนังย่างเกรียมสีกำลังสวย สับมาอย่างกริบ น่าทานมาก เนื้อนุ่มหนังกรอบบางอร่อย แบบไม่มีใครเหมือน ส่วน หมูแดง หมูกรอบ ก็จะเน้นมันน้อยเช่นกัน เสริฟมาแบบไม่มีน้ำราดไม่เหมือนร้านข้าวหมูแดง เราก็จะเอาน้ำซอสจากเป็ดย่างมาราดหมูแทน แกงจืดเป็ดตุ๋นรสชาติดี ควรสั่งมาซดทานกับข้าวคล่องคอดี ราคาไม่แพง ดูเพิ่มเติม

9. เนื้อตุ๋นนางเลิ้ง / นางเลิ้ง

ซอย นครสวรรค์ 2 เขต ป้อมปราบศัตรูพ่าย (ตลาดนางเลิ้ง)

photo by Dream'Sp Tongsubanan

Review:

Dream'Sp Tongsubanan

เนื้อตุ๋นนางเลิ้ง #RettySanta ลองไปเดินเล่นตลาดนางเลิ้ง แบบเจอไรน่ากินก็เอาอันนั้นละ 555 เดินไปเรื่อยๆ ก็ไปเจอร้านนี้น่าสนใจเลยลองแวะดู แบบชอบกินเตี๋ยวเนื้ออยู่แล้วด้วย เลยตัดสินใจเอาร้านนี้ละ วันนี้สั่ง เส้นหมี่ สด เอ็น ตับ กับ เหลาทุกอย่างพิเศษ ข้าวเปล่า คือน้ำซุปดีมากกกชอบ เนื้อสดก็ดี เอ็นก็ฟินนนน ใส้ก็ดีมากกนุ่มรสชาติดี แต่ที่ชอบที่สุดว้าวที่สุดคือตับ ตับ ตับ ตับ ตับ ยกให้ดีที่สุดที่เคยกินมาละ โคตรชอบบบบบบบบ ยิ่งกินยิ่งอร่อย จนต้องสั่งเพิ่มอีกชาม เหลา เอ็นตับใส้ พิเศษ คืออิ่มแต่ก็ขอกินอีกกกก เตี๋ยวชามละ 50-60 บาท เกาเหลา 70-80 บาท ข้าวเปล่า 8 บาท ร้านนี้คนเยอะ ไปก็ใจเย็นๆฮะ ใช้เวลารอนิดนึง อันนี้ผมไปเที่ยงนิสๆ คนแน่นร้านเลย แต่พอได้กินแล้วก็ลืมเวลาที่นั่งรอเลย ดูเพิ่มเติม

10. Alex & Beth / นางเลิ้ง

9 ถนน หลานหลวง แขวง วัดโสมนัส เขต ป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร 10100

photo by Mhewy Z Quippy

Review:

Mhewy Z Quippy

Alex & Beth ร้านคาเฟ่เก๋ๆ เหมาะกับ Brunch ในวันอาทิตย์มาก มีเมนูให้เลือกไม่มากนัก ที่สั่งมา “Avocado toast with caramelised onion” โทสต์อุ่นๆ ท็อปด้วยอโวคาโดปรุงรสด้วยน้ำมันพริกและเกลือ กินคู่กับหอมหัวผัด เข้ากันได้ดีเลย แอบแปลกใจนิดหน่อย “Beurre, Jambon et Fromage” ชื่อดูหรูหราเลย คือแซนวิชบาแก็ต ไส้แฮมบางๆกับชีส กินกับเมล็ดมัสตาร์ด “Classic Frence Onion soup” เป็นซุปสเปเชียลของทางร้าน ซุปหัวหอมสไตล์ฝรั่งเศสที่ผ่านการเคี่ยวมาอย่างดี กินคู่กับขนมปังอบชีส เหมาะกันดีมาก หอม รสละมุน ซดเพลินๆ ขอตบท้ายด้วย “Chocolate cake” เพิ่งเอามาวางที่เคาท์เตอร์ เราก็เลยสั่งมาลองซะเลย ช็อตโกแลตเข้มข้น เหมาะจะล้างปากจากของคาวได้ดี โดยรวม ทั้งบรรยากาศและรสชาติอาหาร เหมือนอยู่ในคาเฟ่สไตล์ฝรั่งเศสวินเทจเลย ฟีลกู้ดดี ถ่ายรูปออกมาก็สวย ดูเพิ่มเติม

11. ข้าวแช่เพชรบุรี เจ้าเก่านางเลิ้ง / นางเลิ้ง

ซอย นครสวรรค์ 6 เขต ป้อมปราบศัตรูพ่าย (ตลาดนางเลิ้ง)

photo by Nong Pob

Review:

Nong Pob

ร้านนี้ขายข้าวแช่ชาวบ้าน เมืองเพชรบุรี ซึ่งน้องปอบคุ้นเคยมาก ตะลุยกินข้าวแช่เมืองเพชรฯ มาแทบทุกร้านแล้วค่ะ คุยกับเจ้าของร้านทราบว่าเป็นคนจังหวัดเพชรบุรี แท้ๆเลย ข้าวแช่ที่ทำออกมา จึงเป็นข้าวแช่เมืองเพชร 100% ข้าวสวยเม็ดร่วน น้ำข้าวแช่หอมดอกมะลิและกระดังงาไทย น้องปอบลองแอบส่องดูในหม้อดิน ไม่ค่อยมีดอกกระดังงาไทยสักเท่าไหร่ อยู่กรุงเทพน่าจะหายากค่ะ แต่ก็ทำน้ำข้าวแช่ออกมาได้หอมอร่อย ชื่นใจ เครื่องข้าวแช่มี 3 อย่าง ตามตำรับข้าวแช่เมืองเพชร ลูกกะปิทอดมีกลิ่นหอมตะไคร้ ปลายี่สนเนื้อเหนียวอร่อย รสเค็มหวานกลมกล่อม ไชโป๊วผัดหวานเคี่ยวได้หนึบดี เครื่องข้าวแช่อร่อยทุกอย่างค่ะ #Aug2018 ดูเพิ่มเติม

17. Embassy Coffee / นางเลิ้ง

ถนนจักรพรรดิพงษ์, แขวงวัดโสมนัส, เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย, กรุงเทพมหานคร,

photo by Pook EatAroi

Review:

Pook EatAroi

คาเฟ่เล็กๆ ที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากตลาดนางเลิ้งเป็นอีกหนึ่งร้านที่เราประทับใจ ถ้าวัดกันเรื่องรสชาติของขนมและเครื่องดื่ม ฝีมืออาจจะยังสู้ร้านเทพๆ ทั้งหลายไม่ได้ แต่สิ่งที่เราชอบมากเป็นพิเศษคือ ความมีน้ำใจของเจ้าของร้านและความตั้งใจที่จะส่งต่อสิ่งดีๆ ให้กับลูกค้า ไปแวะร้านนี้ทีไร ของแจกของแถมนี่เกินราคาค่าขนมไปเยอะเลย อย่างครั้งที่ไปแวะล่าสุด เจ้าของร้านอยากให้เราได้ชิมหัวเชื้อน้ำหมักที่ทางร้านทำเอง ซึ่งตัวนี้ดีต่อสุขภาพมากๆ และใช้เวลาหมักนานพอสมควร เราทานแล้วชอบมาก นึกว่าเค้าให้ชิมเพื่อจะขายสินค้า ปรากฏเค้าไม่ได้ทำขาย ยังแอบเสียดายอยู่เลย พวกขนมเค้ก ทางร้านใช้วัตถุดิบที่คัดมาอย่างดี สไตล์โฮมเมด หน้าตาอาจจะไม่ได้สวยมากแต่ถือว่าทำรสชาติออกมาได้ดีเชียวค่ะ กาแฟก็ใช้เมล็ดดีนะ เพียงแต่เครื่องดื่มชาเขียวลาเต้อาจจะยังต้องปรับสัดส่วนนมเล็กน้อยเพราะรสชาเขียวจางไปหน่อย รวมๆ เราก็ยังชอบร้านนี้อยู่ดี #Santafavfood ดูเพิ่มเติม

18. ข้าวมันไก่ เจ๊ยี / คลองมหานาค・ตลาดโบ๊เบ๊

ถนนจักรพรรดิพงษ์ เขต ป้อมปราบศัตรูพ่าย

photo by Yee FullandFun

Review:

Yee FullandFun

#newyear ข้าวมันไก่เจ๊ยี เป็นหนึ่งในไม่กี่ร้านข้าวมันไก่ในดวงใจ ชอบไก่สับ ชิ้นหนานุ่มมากๆ ไม่มีทุบไก่จนแบะแล้วแบะอีก และแกงจืดซี่โครงไก่ ต้มจนได้รสชาติกลมกล่อมสุดๆ น้ำจิ้มจะออกใสหน่อยแต่อร่อยนะเป็นสูตรของทางร้าน ใครชอบเข้มข้นแนะนำราดซีอิ๊วหวานบนข้าวไปก่อนเลยช่วยได้ ข้าววันนี้นิ่มไปหน่อยแต่ไม่ถึงกับแฉะ ร้านมีความเรโทรแต่สะอาดสะอ้านเลย บริการไวไม่โหวกเหวกวุ่นวายดี โดยรวมเป็นร้านที่ชอบมากร้านนึง ราคาไม่แพง ไก่สับจานละ 50 บาทก็เยอะพอประมาณเทียบกับร้านอื่น อาจไม่มีขายราคานี้แล้ว ข้าวมันไก่จานธรรมดา 50 พิเศษ 60 จัดว่าดีเลยจานเดียวอิ่ม ไม่ต้องเบิ้ล ดูเพิ่มเติม

19. ขนมไทย แม่สมจิตต์ / นางเลิ้ง

ถนน นครสวรรค์ เขต ป้อมปราบศัตรูพ่าย

photo by Nong Pob

Review:

Nong Pob

พูดถึงถั่วแปบ น้องปอบจะคุ้นเคยกับถั่วแปบทางชลบุรี โดยเฉพาะของอำเภอพนัสนิคม ซึ่งมีความนุ่มอร่อย แต่น้องปอบก็ไม่ได้ชอบมากนัก วันนี้ได้ลองมาชิมถั่วแปบกุ้ง หรือถั่วแปบเค็ม ของร้านนี้ ซึ่งขายกล่องละ 40 บาท 1 กล่องมี 3 ตัวใหญ่ น้องปอบไม่เคยกินถั่วแปบไส้แบบนี้เลย แต่เมื่อได้ลองชิมแล้ว มันทั้งแปลกใหม่และอร่อยลิ้น กินเพลินมาก ถ้ากินคนเดียวหมดกล่องนี่สามารถอิ่มได้ด้วย เพราะเยอะมาก ถั่วแปบแต่ละชิ้นต้องแบ่งทานได้ประมาณ 3 คำค่ะ ที่ว่าเป็นไส้กุ้ง คือไส้ข้างในมีเนื้อกุ้งเป็นชิ้นจริงๆ ไม่ใช่แค่เอามะพร้าวขูดมาใส่สีส้มๆให้ดูเหมือนกุ้ง คือกินแล้วมีแก่นสารมากค่ะ #Aug2018 ดูเพิ่มเติม

21. ชิ่ว เนื้อวัวไร้เทียมทาน / นางเลิ้ง

ถนน นครสวรรค์ เขต ป้อมปราบศัตรูพ่าย

photo by Yee FullandFun

Review:

Yee FullandFun

ร้านชิ่วเนื้อวัวไร้เทียมทาน หลังจากเวิ้งนครกรุงเกษมปิดตัวลง ก็ย้ายทำเลมาหลายที่ หวังว่าตอนนี้คงอยู่ที่นี่ ยาวๆ ไปเลยนะเฮีย เป็นอีกหนึ่งร้านเกาเหลาเนื้อเก่าแก่สืบทอดมาจากรุ่นพ่อ ชอบเกาเหลาเนื้อ เนื้อสด เนื้อกรอบ ( น่องลาย) เนื้อเพีย ชามละ 100 บาท เนื้อนุ่มอร่อย เปื่อยกำลังดี น้ำซุปแบบซีอิ๊วรสชาติกลมกล่อมดี ไม่มันไม่เข้มข้นมากไป ยิ่งราดทานกับข้าวสวยนี่ฟินมาก พิกัดร้าน: อยู่ริมถนนนครสวรรค์ ใกล้ทางเข้าถนนพะเนียง ด้านหลังวัดโสม เป็นถนนวันเวย์ ทางที่จะมุ่งหน้าไปสี่แยกตลาดนางเลิ้ง จอดรถริมถนนได้ ตามเวลา #dec2018 ดูเพิ่มเติม

22. ข้าวแกงรัตนา ตลาดนางเลิ้ง / นางเลิ้ง

ซอย นครสวรรค์ 6 เขต ป้อมปราบศัตรูพ่าย (ตลาดนางเลิ้ง)

photo by Wichak Phijaisanit

Review:

Wichak Phijaisanit

Popular Thai style fast food restaurant at Nang Loeng market. Clean food good taste at affordable prices, mostly good for food delivery but also tables service. ข้าวแกงรัตนา ตลาดนางเลิ้ง เป็นร้านข้าวแกงเจ้าเก่าในตลาดที่อยู่มายืนนานในย่านนางเลิ้ง ย่านนี้ร้านไม่ดีไม่อร่อยไม่แน่จริง ก็ไม่น่าจะอยู่มาได้นานขนาดนี้ ร้านมีทั้งส่วนนั่งทานและซื้อกลับบ้าน วันนี้หิ้วเขียวหวานเนื้อและพะแนงหมูกลับทานที่บ้าน มาถึงก่อนเที่ยงแกงเขียวหวานเนื้อก็ใกล้จะหมดแล้ว นั่นเป็นการการันตีความอร่อยของเมนูในร้าน เขียวหวานรสชาติดีได้รสเนื้อไม่เน้นกะทิ ส่วนพะแนงหมูเนื้อนุ่มมากแกงรสชาติกลมกล่อมไม่เลี่ยนนํ้ามันคลุกทานกับข้าวหอมมะลิร้อนๆก็อร่อยเลยแหละ ดูเพิ่มเติม

24. บุญเลิศ บะหมี่เกี๊ยวหมูย่างซีอิ๊ว / นางเลิ้ง

ถนนนครสวรรค์ 8 แขวงวัดโสมนัส เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร (ตลาดนางเลิ้ง)

photo by Kaewjai Khumvilaisak

Review:

Kaewjai Khumvilaisak

ร้านบะหมี่หมูย่าง”บุญเลิศ” ร้านเก่าแก่ที่เปิดมากว่า 40 ปี เมนูเด็ดของร้าน คือตัวหมูย่างซีอิ๊ว ซึ่งเป็นหมูสันนอก หมักด้วยซีอิ๊ว น้ำตาล พริกไทย ย่างด้วยเตาถ่าน ตัวหมูหอมกลิ่นเตาถ่าน รสออกเค็ม ๆ ของซีอิ๊วหมูย่างหอมหวานแบบสไตล์จีนโบราณ บะหมี่หมูย่าง(40 บาท) เส้นบะหมี่ไข่เส้นเล็ก ๆ เหนียวนุ่ม ใส่น้ำมันกระเทียมเจียวสดใหม่ คลุกกับเส้นบะหมี่ เยาะซีอิ๊วหน่อย โรยด้วยหมูย่างหอมกลิ่นเตาถ่าน น้ำซุปต้มกระดูกหมู รสกลมกล่อม ซดเพลิน ๆ บะหมี่เกี๊ยว ปู หมูย่าง หมูกรอบ หมูสับ (60 บาท) เกี๊ยวแห้งหมูแดงปู (50 บาท) บะหมี่เกี๊ยวน้ำปูหมูแดง (50 บาท) 🏡 บุญเลิศ 📌 ปากซอยนครสวรรค์ 8 ถนนนครสวรรค์ วัดโสมนัส ⏰ ทุกวัน : 16.00 - 22.00 น. #RettyJPNfood #kinkubkaew ดูเพิ่มเติม

29. ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาแม้นศรี Homemade Fish Ball สาขาแม้นศรี / คลองมหานาค・ตลาดโบ๊เบ๊

ปากซอยแม้นศรีร่วมจิตร เขต ป้อมปราบศัตรูพ่าย

photo by ภาคภูมิ สุวรรณเตมีย์

32. JIM's Burgers & Beers, สวนมะลิ / คลองมหานาค・ตลาดโบ๊เบ๊

503/20 ถนน บำรุงเมือง แขวง คลองมหานาค เขต ป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร 10100

photo by Yee FullandFun

Review:

Yee FullandFun

เบอร์เกอร์โฮมเมดสัญชาติไทย รสชาติอร่อยลงตัว ขนมปังนุ่ม เนื้อเบอร์เกอร์ฉ่ำๆ ซอสเข้มข้น ชีสเป็นชีส ของทอดพวก side dish ก็อร่อยใช้น้ำมันรำข้าวไขมันต่ำ พร้อมเบียร์มากมาย อร่อยในบรรยากาศฮาลาวีนได้ทุกวันที่สาขาสวนมะลินี่แหละ Burger เนื้อ แนะนำระดับสุกมีเดี่ยมกำลังอร่อย สำหรับคนไม่ทานเนื้อ จะลองเบอร์เกอร์ปลา Poseidon ซอสทาทาร์ หรือหมูที่ก็อร่อยไม่แพ้กัน ใครกลัวเลี่ยนก็สั่งเป็น เบอร์เกอร์ M-16 Mexican chilli ก็ดีนะ เพิ่มรสชาติความเผ็ดเล็กน้อยสไตล์เม็กซิกัน Side dishes ของทอด สามารถสั่งเพิ่มในราคา 79 บาท มีให้เลือกถึง 5 อย่างทอดได้อร่อยไม่อมน้ำมัน ขนมปังสามารถเลือกได้ 4 แบบ: โฮลวีท ชาร์โคลสีดำ ดั้งเดิม ผักโขม อร่อยชอบเลย Parking: ทางร้านมีที่จอดรถ ขับเลยร้านมาแล้วเลี้ยวซ้ายจะมีลานจอดรถ #salmon ดูเพิ่มเติม

33. ขนมหวานแม่กวา ตลาดนางเลิ้ง / นางเลิ้ง

ตลาดนางเลิ้ง ถนนนครสวรรค์ ป้อมปราบศัตรูพ่าย จ.กรุงเทพฯ

photo by Kongdech Meedech

Review:

Kongdech Meedech

SWEETS! Great Thai traiditional sweets 🍯🥥🥚 เป็นคนติดขนมไทยตระกูลทองมากฮะ ร้านนี้ Top3 ในใจ กินมาสิบกว่าปีละ 😎 >> แนะนำ << "เม็ดขนุน" ไส้ถั่วบดละเอียด ผสมมะพร้าวอ่อน เลยได้ความ สดใหม่ นุ่มฉ้ำ ไข่พอกมาเยอะ ชอบมากที่สุดในร้านละฮะ 🤩 (ลูกละ 2 บาท) "ทองหยิบ" ทำตามสูตรโบราณเป๊ะ คือ ผสมแป้งน้อยมากๆ ใส่ไข่เป็ดเยอะ นุ่มนิ่ม ฉ่ำน้ำเชื่อมดีมากฮะ 😋 (กล่องละ 60 บาท มี 10 ชิ้น) "ทองหยอด" เปลือกแห้งนิดหน่อย แต่ข้างในยังนุ่มสด เหมาะกับคนชอบไม่หวานมากฮะ 👍 (ลูกละ 2 บาท) >> ทานได้ << "ฝอยทอง" หวานอร่อยไม่แพ้ทองหยิบ แต่ ... คิดว่าส่แป้งมากไปนิด texture จะออกด้านๆไปหน่อย (ชอบแบบเส้นนิ่มๆไข่มากๆหน่อยฮะ) "ข้าวเหนียวสังชยา" ข้าวเหนียว คือ ดีงามมากฮะ หน้ากะทิเค็มไปนิดไม่มาก พอเข้ากันได้ สังขยาไข่ ใส่ไข่เยอะแป้งไม่มาก นิ่มอร่อย ติดตรง... หวานมากไปฮะ 😅 (ขนาดเป็นคนกินหวาน ยังว่าหวานเกินฮะ เสียดาย) "สังขยาฟักทอง" texture ดี นุ่มเด้ง แต่ก็หวานไปนิดฮะ >> ยังไม่โดน << - ข้าวเหนียวหน้าปลา อืม... กลิ่นแรงมากเกิน & รสชาติติดคาวไปนิด ทานยากไปหน่อย ปล. ร้านเค้าเปิดถึงบ่าย 3 ถ้าสั่งบ่ายๆ บางรายการอาจจะหมดฮะ 😎 ดูเพิ่มเติม

34. สาคูไส้หมูแม่สอิ้ง / นางเลิ้ง

ตลาดนางเลิ้ง ถนนนครสวรรค์ แขวงป้อมปราบ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร

photo by Jiranan Choonhamate

Review:

Jiranan Choonhamate

🏠 สาคูไส้หมูแม่สอิ้ง - แวะมาซื้อของที่ตลาดนางเลิ้ง เลยกดดูว่าละแวกนี้มีร้านอะไรน่าสนใจบ้าง เจอร้านนี้อยู่ใกล้ๆ ตอนไปช่วงเที่ยงวันอาทิตย์ที่ผ่านมา คนมุงซื้อเยอะรอคนซาถึงเข้าไปซื้อเพราะไม่อยากอยู่ใกล้ใครมากเท่าไหร่ แต่ของก็เหลือน้อยแล้ว อยากลองข้าวเกรียบปากหม้อแต่หมด เหลือสาคูสามกล่องสุดท้ายจัดมาสอง และทางร้านเชียร์ว่ากล้วยกวนอร่อยนะ เลยเอามากล่องนึง ไม่ทันสังเกตว่ามีข้าวตังข้าเกรียบหรือเปล่าเพร่ะทางร้านบอกเหลือแต่สาคู มาเห็นในรูปที่ถ่ายแอบมีอยู่เลยไม่ได้ลองเลย 🐷 สาคูไส้หมู (40฿) - สาคูเม็ดจิ๋วขนาดมินิแปลกดีรองด้วยใบตองดูดี มีพริก กระเทียมแยกมา มีผักสดห่อด้วยใบตองทำเป็นกรวยน่ารักดี สาคูแป้งไม่หนาแป้งเหนียวนุ่มใสๆมองเห็นไส้ด้านใน ตัวไส้รสชาติเข้มข้นอร่อยดี 🍌 กล้วยกวน (40฿) - ไม่เคยทานกล้วยกวนเลยไม่รู้ว่ารสชาติอร่อยควรเป็นแบบไหน รสออกหวานเหมือนกันหนึบๆออกเหมือนกาละแมเลย ⏱ Open 8:00-15:00 📞 Tel. 022813978 🚘 ที่จอดรถ วัดโสมนัส (ช.ม.แรก 20฿) 📍 พิกัด ตลาดนางเลิ้ง 🌎 Google Maps https://maps.app.goo.gl/RK1yJ1UwwQsCHrdj7 ดูเพิ่มเติม

35. ส.รุ่งโรจน์ / นางเลิ้ง

ซอย นครสวรรค์ 6 เขต ป้อมปราบศัตรูพ่าย (ตลาดนางเลิ้ง)

photo by ภาคภูมิ สุวรรณเตมีย์

36. Piccolo / นางเลิ้ง

โรงแรม รอยัล ปริ๊นเซส หลานหลวง ถนน หลานหลวง เขต ป้อมปราบศัตรูพ่าย

photo by Danai Suphaluxana

Review:

Danai Suphaluxana

โรงแรม Royal Princess หลานหลวง โรงแรมเก่าแก่ย่านเมืองเก่าของกรุงเทพ จัดโปรหนักๆ ให้ทั้ง 3 ห้องอาหารหลักของโรงแรมทั้ง 🇮🇹 อิตาเลี่ยน ที่ห้องอาหาร Piccolo Restartant 🇯🇵 ญี่ปุ่น ที่ห้องอาหาร Mikado Restaurant และ 🇨🇳 จีน ที่ห้องอาหาร The Empress Restaurant ในราคาที่ถูกมากๆๆๆๆๆ ==================== **อาหารเซ็ตสุดคุ้มในราคาแค่ 399 บาทเท่านั้น** 🇮🇹 ห้องอาหารอิตาเลี่ยน Piccolo Restartant : ร้านแนว Cabin House ชนบทของเมืองนอกออกแนวครอบครัวๆ หน่อย ที่นี่นอกจากจะมีอาหารอิตาเลี่ยนให้เลือกลองมากมายแล้ว ยังจัดอาหารเซ็ตในราคาประหยัดด้วย 🔹ปลากะพงทอดครีมซอสมะนาว / ซุปครีมเห็ด / ทีรามิสุ /ขนมปัง 🔹สลัดอกเป็ด / สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า / ไอศครีม / ขนมปัง 🔹พิซซ่าฮาวาเอี้ยน / สลัดปลาแซลมอนรมควัน / ไอศครีม / ขนมปัง ดูเพิ่มเติม

37. ป้าแตงก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำ สน. นางเลิ้ง / นางเลิ้ง

ซอย คลองถมวัดโสมมนัส เขต ป้อมปราบศัตรูพ่าย

photo by Yee FullandFun

Review:

Yee FullandFun

รักป้าแตงมาก อยากกินบะหมี่แห้งยำร้านนี้ตลอด แต่ลูกค้าเยอะร้านแตกทุกวัน เลยไม่สามารถไปทานได้บ่อยๆ รอจังหวะดีดี คนไม่เยอะมาก ก็แวะมา ก๋วยเตี๋ยวป้าชามละแค่ 35 บาทแต่เต็มเปี่ยมไปด้วยความอร่อยและคุณภาพ ป้าแตงใช้มะนาวสดลูกเบ้งๆ บีบกันเข้าไป เคยถามป้าว่าทำไมมะนาวป้าลูกใหญ่จัง ป้าบอกแกไปยืนคัดเองทุกลูกที่ตลาดตอนตี 5 ป้าทำก๋วยเตี๋ยวอย่างใจเย็น มีลูกมือคือลูกชายป้าสองคนช่วยทำกันแค่นี้ เลยอาจช้าหน่อย แต่รับรองคุ้มค่าการรอคอย บะหมี่แห้งของป้ามันนัวมากแบบไม่ต้องปรุงเพิ่มเลย บะหมี่เส้นเล็กลวกนุ่มเด้งพอดีคลุกเคล้ากับกระเทียมเจียวหอม เครื่องจัดเต็มหั่นชิ้นใหญ่และไม่หนาไป ตับนี่เป็นตับแป้งเท่านั้น หมูชิ้น ฮือก๊วย ป้าทำก๋วยเตี๋ยวไป หั่นเครื่องไป เลยทำให้เครื่องไม่แห้งแข็งแบบที่หั่นเป็นถาดๆ ทิ้งไว้ เกี๊ยว เต้าหู้ทอดร้อนๆใหม่ กรอบมาก ก๋วยเตี่ยวแห้งทุกชาม ป้าจะยำมาให้ ถ้าไม่เอายำ แจ้งด้วยจ้า ส่วนก๋วยเตี๋ยวน้ำต้มยำก็ได้อยู่ แต่ไม่นัวเท่าแห้ง ชอบเย็นตาโฟด้วยซอสเข้มข้นมาก และน้ำซุปกระดูกหมูที่เสริฟมากับก๋วยเตี๋ยวแห้ง น้ำซุปกลมกล่อมอร่อย ชอบมาก พิกัด: ร้านอยู่ตรงข้ามสถานีตำรวจนางเลิ้ง ฝั่งถนนกะออม เข้าได้ทั้งสองทางจากถนนราชดำเนินนอกและถนนนครสวรรค์ จอดรถได้ตามซอกถนนแต่ค่อนข้างน้อยและเสี่ยงโดนล็อคล้อ เปิด: จันทร์ถึงศุกร์ 1100-1400 ดูเพิ่มเติม

38. โรตี มะตะบะ ลุงป้า นางเลิ้ง (Moohamud Store) / นางเลิ้ง

ถนนกรุงเกษม แขวงวัดโสมนัส เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร (หน้าตึกแถวใกล้กับอาคารไทยรวมทุน)

photo by Bongkoj Boonburapong

Review:

Bongkoj Boonburapong

พามาชิมโรตี-มะตะบะเจ้าเก่าแก่ย่านนางเลิ้งกันบ้าง โดยจะเป็นร้านรถเข็นที่ตั้งขายริมถนนหน้าตึกแถวใกล้กับอาคารไทยรวมทุน ขายอังคาร-พฤหัส 6.00-ช่วงบ่าย ไม่เกินบ่ายสามโมง โดยที่ร้านจะมีการทำมะตะบะไก่ใส่ตู้เอาไว้ก่อนถ้าสั่งเค้าจะนำลงทอดอีกครั้ง กินร้อนๆแป้งกรอบนอกนุ่มใน และไส้เป็นไก่ผัดใส่ไข่ใส่ผงกระหรี่และต้นหอม รสชาติกำลังกลมกล่อม ทานเปล่าๆ แกล้มกับแตงกวาพริกขิงหอมแดง ก็อร่อยแล้ว แต่พอราดน้ำจิ้มที่เป็นน้ำเชื่อมกับน้ำส้มสายชูรสชาติหวานๆเปรี้ยวๆก็ได้อีกรสชาตินึง อร่อยดี ราคาแผ่นละ 30บาทเท่านั้น อร่อยควรโดนนะคะ🤤😋😍 ดูเพิ่มเติม

40. เบญจรส / นางเลิ้ง

ถนนกรุงเกษม แขวงวัดโสมนัส เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร

photo by Yee FullandFun

Review:

Yee FullandFun

ร้านส้มตำ “เบญจรส” อยู่ตรงแยกนางเลิ้งใกล้กับร้านกรอบรูปฝั่งถนนข้างคลอง เปิดขายมาเป็นสิบปี มีดีกรีถึงแชมป์ส้มตำระดับประเทศ เข้าไปในร้านจะเห็น สากทอง เก็บโชว์อยู่ในตู้กระจกด้วยความภาคภูมิใจ จริงๆ เราก็เป็นลูกค้าประจำร้านนี้ คุ้นเคยรู้จักกันเป็นอย่างดี ไปทีไรก็วนเวียนสั่งเมนูเดิมๆ เมนูแรกที่ชอบสุดสุด คือ ยำปลาดุกฟู ที่ใช้ปลาดุกล้วนๆ ทอดจนกรอบฟู น้ำราดหวานเปรี้ยวกลมกล่อมอร่อย ซื้อกลับบ้านยังอยู่ได้หลายวันเลย ไก่ทอดนี่ก็พลาดไม่ได้ ทางร้านจะทอดใหม่แห้งไม่มันหนังกรอบเค็มนิดๆ จิ้มน้ำจิ้มทานกับข้าวเหนียวอร่อยดี เมนูที่เหลือ สั่งกันตามชอบใจ กุ้งว่ายน้ำ ลาบหมู ปลากระพงยำมะม่วง ปลาหมึกไข่นึ่งมะนาว แซ่บๆ ทั้งนั้น แต่ส้มตำร้านนี้ตำรสไม่แซ่บออกรสหวานเปรี้ยว ข้าวเหนียวร้อนนุ่มอร่อยมาก พิกัดร้าน: ร้านอยู่ตรงแยกตลาดนางเลิ้ง ติดกับร้านกรอบรูปที่อยู่หัวมุม เปิดแค่ช่วงกลางวัน 11.00 - 14.00 น. เท่านั้น เป็นร้านหนึ่งคูหามีที่นั่งทั้งสองชั้น #jan2020 ดูเพิ่มเติม

41. แซบ-เบ๊ ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา / คลองมหานาค・ตลาดโบ๊เบ๊

ซอยแม้นศรี 2 แขวงคลองมหานาค เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร

photo by MrStew Lui Roj

Review:

MrStew Lui Roj

แซบ-เบ๊ ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา (แม้นศรี 2) วันนี้ได้มาตระเวนชิมย่านแม้นศรี ได้เลือกก๋วยเตี๋ยวร้านนี้เป็นหนึ่งในเป้าหมาย จากเรตติ้งที่ดีน่าสนใจ ร้านอยู่บนถนนบำรุงเมือง ปากซอยแม้นศรี 2 สังเกตุง่ายห้องหัวมุมปากซอยเลยครับ สั่งเป็นบะหมี่เย็นตาโฟแห้ง เห็นแนะนำเย็นตาโฟแห้งเป็นอันดับแรก ส่วนตัวว่าเย็นตาโฟแห้งร้านนี้ปรุงยังไม่เด็ด ยังไม่ค่อยถูกใจใส่ซอสเย็นตาโฟเยอะมากไป 〰️เส้นบะหมี่ลวกมายังไม่สุกดีทานกรุบๆ 〰️เครื่องก๋วยเตี๋ยวหนังปลากรอบอร่อย ลูกชิ้นปลา,ลูกชิ้นกุ้งรสชาติดีแต่รสสัมผัสยังไม่ถูกใจ เนื้อนิ่มไม่กรอบเด้ง ✔โดยรวมๆถือว่ารสชาติใช้ได้ ถ้าทานแต่ละอย่างดีนะพอมารวมๆกันแล้วรสชาติมันโดด ไม่กลมกล่อมไม่ไปทางเดียวกัน งงมั้ย? 😅😅 สำหรับผมเย็นตาโฟแห้งไม่ค่อยโอ ด้านราคาเทียบปริมาณแล้วโอเคพอได้ครับ ดูเพิ่มเติม

43. ดีทีเอฟ (DFT: Family Hungry Place) / นางเลิ้ง

ถนนจักรพรรดิพงษ์ แขวงวัดโสมนัส เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร

photo by Veerapat Ma

Review:

Veerapat Ma

ร้านอาหารจีนที่ค่อนข้างแหวกแนวจากแบบดั้งเดิมพอสมควร ตัวร้านจะอยู่บนถนนจักรพรรดิ สามารถจอดรถได้ที่ริมถนนในช่วงเย็นครับ ตัวร้านจะเป็นบ้าน 2 ชั้นประมาณ 3 คูหา เมื่อเข้าไปเราจะเจอรถเก่า 1 คันจอดอยู่ และมีโต๊ะที่จัดอยู่ประปรายพอสมควร แนะนำว่าถ้าหากอยากถ่ายรูป ควรมานั่งตรงบริเวณด้านข้างของรถเก่า ใกล้ๆกับประตูที่เดินไปเข้าห้องน้ำ เพราะแสงจะสวยที่สุดครับ เมนูอาหารจะยังมีไม่ค่อยเยอะ แต่แค่ดูชื่อก็ค่อนข้างว้าวแล้วครับ สำหรับเมนูที่ทานวันนี้ก็จะมี 1. Plum Soda ราคา 120 บาท: เครื่องดื่มประจำร้าน เพิ่มความสดชื่นก่อนเริ่มเมนูอาหาร รสชาติถือว่าดีครับ เปรี้ยวแบบจิ๊ดๆ 2. Star gooseberry juice ราคา 120 บาท: เครื่องดื่มที่ทำจากมะยม รสชาติเปรี้ยวและหวานแบบค่อนข้างลงตัว ตัวนี้อาจจะไม่ได้เปรี้ยวเท่าเมนูแรก เหมาะสำหรับคนอยากทานเปรี้ยวแต่ไม่อยากเปรี้ยวแบบจิ๊ดๆ 3. เป็ดทอดดีเอฟซี ราคา 220 บาท: เป็ดทอดกรอบ 2 ชิ้นที่ทำออกมาเหมือนกินไก่ทอด KFC แต่ราคาแพงกว่ามากๆ มาพร้อมกับโควสลอร์ผักม่วง ตัวเป็ดทอดได้กรอบมาก มีความอมน้ำมันนิดๆ เหมือนกินไก่ทอดจริงๆ ส่วนเนื้อทำออกมาได้ดีกว่าไก่ สีจะออกเหมือนเป็ดพะโล้ แต่นุ่มอร่อยกว่าไก่ ส่วนโควสลอร์ชอบครับ ปรุงออกมาได้อร่อย และผักกรอบใช้ได้เลยครับ 4. แมคนักเก็ตส์เป็ด ราคา 120 บาท: มีอยู่ด้วยกันประมาณ 4 ชิ้น เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำจิ้มหวาน ขนาดจะใหญ่กว่านักเก็ตทั่วๆไป ตอนทานเหมือนจะแห้ง แต่พอเคี้ยวแล้วออกนุ่ม เหมือนเนื้อเป็ดนำไปผสมกับแป้งครับ และใช้เวลาทำค่อนข้างนาน เข้าใจว่าทำสดๆเลยครับ แป้งด้านนอกจะเหมือนชุบแป้งทอดอีกทีครับ ออกกรอบๆ 5. หมึกทองคำซอสไข่เค็ม ราคา 240 บาท: ปริมาณปลาหมึก 1 ตัว โดยจะผัดซอสมาต่างหาก ส่วนหมึกจะนำไปทอดกรอบก่อนครับ เป็นร้านที่ทอดได้ทุกอย่างจริงๆ ตัวหมึกนุ่มใช้ได้ ส่วนด้านนอกกรอบดี ให้ความรู้สึกเหมือนทานคารามารีครับ ส่วนซอสดีมาก ไม่เค็ม และให้ความมันๆ แบบไข่เค็มได้ออกมาดี ทานเปล่าๆก็ได้ หรือจะทานกับข้าวก็ดีเช่นกัน 6. ข้าวผัดพริกเซียงไฮ้ แก้มวัวทอด กับผักดอง ราคา 340 บาท: จานนี้เป็น main course ของวันนี้ครับ ข้าวผัดกับพริกเซียงไฮ้ คลุกมากับถั่วลันเตาและมันของเนื้อ โปะด้วยแก้มวัวที่นำไปตุ๋นจนเปื่อยก่อนนำมาทอดอีกที และทานคู่กับผักดอง ข้าวผัดจะออกมันๆครับ ถ้าคนไม่ชอบมันๆ อาจจะรู้สึกเลี่ยนแต่สามารถทานผักดองตัดเลี่ยนได้ มีความเผ็ดร้อนแบบไม่แสบปาก ส่วนแก้มวัวคือดีย์มากครับ หน้าตาดูเหมือนแห้ง แต่พอทานแล้วกรอบนอก นุ่มใน โดยเฉพาะส่วนเอ็น นุ่มแบบละลายเลยครับ โดยรวมแล้ว รสชาติอาหารคือดีมากครับ ไม่คิดว่าจะนำสิ่งที่มีอยู่มาสร้างสรรค์อะไรแบบนี้ได้ด้วยครับ ถือได้ว่าสามารถลบความคิดแบบเดิมๆว่า เป็ดเอามาทอดไม่ได้ ได้เลยครับ ส่วนการบริการดีมากครับ พนักงาน Service ได้ดี แนะนำและตอบคำถามของแต่ละเมนูได้ครับ ถ้ามีโอกาสจะกลับไปลองเมนูอื่นๆ เพิ่มเติมครับ ประทับใจครับ ดูเพิ่มเติม

47. China Palace @ Prince Palace Hotel, โบ๊เบ๊ ทาวเวอร์ / คลองมหานาค・ตลาดโบ๊เบ๊

โรงแรมปรินซ์พาเลซ ชั้น 32 ติดกับท่าเรือโบ๊เบ๊

photo by Maniporn Pornchotthaweerat

Review:

Maniporn Pornchotthaweerat

วันนี้เบลล่ามาทานมื้อเย็น ร้านอาหารจีน ชื่อดังเป็นหนึ่งในตำนาน ย่านโบ๊เบ้ ตั้งที่โรงแรม ปริ๊นพาเลส ชั้น 32 ช่วงกลางวันที่นี่มีขายติ่มซำ และช่วงเย็นจะขายเมนูสั่งตามจาน จุดเด่นร้านนี้คือเป็นอาหารจีนกวางตุ้ง รสจีนแท้ๆ ใช้วัตถุดิบดี ร้านตกแต่งแบบร้านจีนเหลาสมัยเก่า ร้านนี้เป็นประจำของที่บ้านเบลล์ และ อาเฮีย อาซ้อ อีกหลายๆท่านที่อยู่ในย่านนี้ อาหารที่เบลล่าสั่ง 🦆🦆" เป็ดปักกิ่ง 850 บาท "🦆🦆 หนังเป็ดบางกรอบ หอมกลิ่นย่าง ทำมาได้ดีทานคู่ซอสเป็ดปักกิ่งกับแป้งห่อและเครื่องเคียง ในส่วนเนื้อเป็ด เบลล่าเลือกทำเป็นเมี่ยงเป็ด รสชาติเข้มข้น กลมกล่อม เนื้อเป็ดนุ่มไม่เหนียว ทานกับผักกาดแก้วเข้ากันมาก 🐖 "หมูกรอบ" 🐷 หมูกรอบ หนังกรอบกรุบ ไม่แข็ง ชั้นเนื้อกับชั้นไขมันสวยงาม ทานกับซิอิ้วหวานเข้ากีนอร่อยเลยค้ะ 🐟 "ปลากะพงขาวนึ่งซิอิ้ว (ปลาเป็น)" 🐟 ปลากะพงสด เนื้อขาวฟูหวาน นึ่งมาสุกกำลังดี รสซิเอที่นึ่งมาไม่จัดเกิน ไม่กลบรสหวานของปลา ได้ตวามหอมจองขิงและต้นหอม 🐚 "หอยเชลล์ผัดซอส X.O." 🐚 หอยเชลล์ตัวโตผัดมากับซอส x.o. แบบฮ่องกง รสจัดนัวใช้ได้เลยค่ะ 🐓 "ไก่เจี๋ยนซอสมะนาว" 🐥 อาหารจีนแบบกุกชอป ง่ายๆ ไก่ทอดมาได้กรอบดีไม่อมน้ำมัน ซอสมะนาวและมายองเนสแบบจีน ออกรสหวานเปรี้ยว ทานแล้วสดชื่นดีค่ะ 🐖 "หมูทอดซอสบาร์บีคิว" 🐽 นื้อหมูหมักมาได้นุ่มมาก ซอสออกรสหวานนิดเผ็ดหน่อน รสแบบซอสพริกจีนค่ะ 🍛 "ข้าวผัดหนำเลี้ยบ" 🍚 ข้าวผัดได้ร่วน หอมกลิ่นกะทะและหนำเลี้ยบ โรยเม็ดมะม่วงหิมพานต์ทอดหอมๆ พริก-กระเทียมซอย มะนาวหั่นชิ้นเล็กๆ ทานแล้วได้หลายรสสัมผัส 🍲 "บะหมี่ผัดซอสเป๋าฮื้อ" 🍲 บะหมี่ไข่อย่างดี เส้นเหนียวนุ่ม หอมไข่ ผัดมาซึมซับซอสเป๋าฮื้อเป็นอย่างดี หากใครถูกใจ รีวิวตรงๆไม่มีอวย สไตล์เบลล่า ฝากติดตาม กด Like และ See First ให้กำลังใจเบลล่ารีวิว https://www.facebook.com/bellathefoodhunter/ ดูเพิ่มเติม

48. ลิขิตไก่ย่าง (Likhit Kai Yang) ข้างสนามมวยราชดำเนิน / นางเลิ้ง

74/1 ถนนราชดำเนินนอก แขวงวัดโสมนัส เขตป้อมปราบฯ Bangkok, Thailand 10100

photo by Pannapat Kwangkananuruk

49. ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาเจ๊ง้อ / นางเลิ้ง

ถนนนครสวรรค์ แขวงวัดโสมนัส เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร

photo by Kok Wasin

Review:

Kok Wasin

ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาเจ๊ง้อ ร้านอยู่ข้างร้านก๋วยเตี๋ยวบุญเลิศ อยู่ในตรอกระหว่างตลาดนางเลิ้งกับทางเดินออกไปถนน เดินทางมาจอดรถข้างคลองผดุง แล้วเดินเลาะเข้าตลาดมาเรื่อยไป บะหมี่ลูกชิ้นปลาเย็นตาโฟ 50 บาท เส้นบะหมี่เป็นแบบที่ชอบ เส้นเล็กแบน เครื่องเคราเยอะมากครบเครื่อง ลูกชิ้นปลา ฮื่อก๊วย ลูกชิ้นกุ้ง เกี๊ยว เต้าหู้ทอด ลูกชิ้นเต้าหู้ ปลาหมึกกรอบ และเลือด อร่อยและดี แต่ตัวน้ำซอสเย็นตาโฟค่อนข้างจางจนไม่ค่อยรู้รส อารมณ์เหมือนกินบะหมี่น้ำมากกว่า ไม่รู้ว่าเจ๊แกลืมรึเปล่า โดยรวมคุ้มค่าเมื่อเทียบกับปริมาณ ราคา และรสชาติ ดูเพิ่มเติม

พื้นที่ทั้งหมด

ประเภทอาหารทั้งหมด