search
อาหารไทย 03/07/2020

30 ร้านอาหารน่าลองในประจวบคีรีขันธ์!

สวัสดีค่าา วันนี้ มาพบกับร้านอาหารในประจวบคีรีขันธ์ ที่รวบรวมมาจากเพื่อนๆ ชาว Retty มาให้ทุกคนได้ตามไปลองทั้งหมด 30 ร้านด้วยกัน จะมีร้านไหนบ้าง ไปดูกันเลยยย

1. ครัวเจ๊แมว ปากน้ำปราณ / ปราณบุรี (ประจวบคีรีขันธ์)

ตำบลปากน้ำปราณ, อำเภอปราณบุรี, ประจวบคีรีขันธ์,

photo by Sudarath Poonlarppanich

Review:

Sudarath Poonlarppanich

จัดทริปหัวหินกับเพื่อนๆ เรามาเที่ยววนอุทยานปราณบุรี ก็เลยแวะมาทานร้านนี้เป็นมื้อกลางวันค่ะ - ปูผัดพริกเหลือง 250 บาท เสิร์ฟมาน่าทานมากค่ะ ผัดแห้งๆ ปูเน้นๆฟริกแทรกบนเนื้อปู แบบนี้คือใช่เลยที่ชอบ พอได้ทานก็ไม่ผิดหวัง คือมีความเค็มเผ็ดมีรสหวานจากเนื้อปู รสชาติรวมกันลงตัวค่ะ ชอบจนอยากจะเหมาคนเดียวทั้งจาน - กั้งผัดฉ่า 200 บาท กั้งตัวใหญ่เนื้อหนุบ กลิ่นเครื่องผัดฉ่า หอมร้อนแรง อร่อยถูกใจค่ะ - ปลาลิ้นหมาทอดน้ำปลา 150 บาท ปลาทอดมาได้ฟูกรอบ ด้านในเนื้อนุ่ม มีรสเค็มๆหวานๆของน้ำปลา ชอบค่ะ - หมึกแดดเดียว 150 บาท ปลาหมึกมีความหนุบไม่เหนียวกับกลิ่นกระเทียมหอมๆ คือจะทานเปล่า หรือทานคู่ข้าวก็อร่อยทั้งสองแบบค่ะ - แกงส้มพริกขี้หนูสด (กุ้ง+ปลากะพง) 200 บาท ตอนจะสั่งเมนูนี้ พนักงานรีบบอกว่าค่อนข้างเผ็ด ถ้ากลัวจะเผ็ดไปให้สั่งเผ็ดน้อย เราก็เลยสั่งเผ็ดน้อยค่ะ เป็นเมนูที่อร่อยอีกเมนูค่ะ มีความเผ็ดร้อน มีพริกที่ตำละเอียดแทรกในน้ำซุป จึงมีความเผ็ดร้อน ถึงจะเผ็ด แต่เข้มข้นหอมอร่อยโดนใจ แผ่นยอดมะพร้าวก็กรอบๆ ปลากะพงก็นุ่มสด กุ้งก็หนุบ คือซดร้อนๆเพลินๆ แม้จะเผ็ดแค่ไหนก็ยอมซดหมดถ้วยค่ะ - น้ำพริกไข่ปู 150 บาท น้ำพริกที่ผสมไข่ปูแบบจัดเต็ม มีความเผ็ดเปรี้ยวที่ไม่มากเกินไป ทานคู่ผักสดทั้ง แตงกวา ผักกาดขาว และมะเขือเปราะ เข้ากันอย่างลงตัว เกลี้ยงทั้งผักทั้งน้ำพริกค่ะ - ไข่เจียวปู 100 บาท แม้จะอมน้ำมันไปหน่อย แต่ฟูกรอบดี เค็มนิดๆลงตัว ไส้มีเนื้อปูมาพอควร ราดซอสหน่อย ทานกับข้าวสวยอร่อยๆค่ะ อาหารออกเร็วดีค่ะ และก็ชอบทุกจานเลย อาจจะไกลถนนหลักหน่อย แต่ถ้าแวะมาลอง น่าจะชอบเหมือนเราค่ะ #Friendlysep ดูเพิ่มเติม

3. ร้านโกหมาก หัวหิน - KO MARK HUAHIN / หัวหิน (ประจวบคีรีขันธ์)

ซอย หัวหิน 30 อำเภอ หัวหิน ประจวบคีรีขันธ์

photo by Yee FullandFun

Review:

Yee FullandFun

** ร้านนี้สามารถใช้เครดิตเงินจากโครงการเราเที่ยวด้วยกันได้ ** อาหารอร่อย ก่อนอื่น แนะนำโทรจองโต๊ะก่อนไปเลยสำหรับร้านนี้ hot hit มากโดยเฉพาะช่วงวันหยุด ร้านโต๊ะไม่เยอะมากนัก โอกาสรอคิวนานมีสูงถ้า walk in เข้าไป อาหารอร่อยดูดีน่าทานทุกจานเลยแต่จะติดหวานนำเล็กน้อย เอาเป็นว่ารสชาติทานง่าย ทานได้ทุกคน ไม่เผ็ดจัดจ้านเกินขนาด วัตถุดิบอาหารสดใหม่คุณภาพดี ร้านก็ตกแต่งได้สวยนั่งสบายดี วันนี้ชอบสุดคือ หมูกุเลา กับ แกงส้มพริกนกปลากระพง หมูกุเลาคุณย่า ทานแบบเมี่ยงคำ หรือจะตักแค่หมูกุเลามาคลุกทานกับข้าวสวยก็อร่อยไปอีกแบบนึง หมูสับกับปลาเค็มบดผสมกันผัดจนเนื้อฟูละเอียดรสชาติดีมาก ห่อทานกับใบคะน้าอ่อน บีบมะนาวใส่พริกสดหอมแดงลงไปหน่อย คือดีมาก ทานเพลินจริงๆ เมนูนี้ แกงส้มพริกนกปลากระพง อร่อยมากชอบความกลมกล่อมของซุปแกง เครื่องแกงกะปิไม่หนักไปกำลังอร่อย กุ้งทอดกระเทียม ร้านนี้ทำพวกเมนูทอดกระเทียมอร่อย ใส่กระเทียมทอดไม่ยั้ง กุ้งสดเนื้อเยอะใช้ได้เลย ติดนิดเดียวในครัวไม่ได้ผ่าเอาขี้กุ้งออกให้ ส่วนผัดสะตอกุ้งกะปิ กับ ปลาเก๋าราดพริกสามรส รสชาติจะออกหวานไปหน่อยแต่คนส่วนใหญ่น่าจะชอบรสออกหวานแบบนี้กัน โดยรวมเป็นร้านอาหารไทยที่ดีมากร้านนึงในหัวหินเลย #tothesea ดูเพิ่มเติม

4. หมูปิ้งลุงแต / หัวหิน (ประจวบคีรีขันธ์)

ตลาดโต้รุ่ง อำเภอ หัวหิน ประจวบคีรีขันธ์

photo by Danai Suphaluxana

Review:

Danai Suphaluxana

#หมูปิ้งร้านเก่าแก่ #ตลาดเช้าหัวหิน #ขายได้วันเป็นพันไม้ ++++++++++++++++++++ มาร้านนี้แล้วนึกถึงอดีต เพราะเมื่อก่อนเวลามาหัวหิน 🏖 จะพักโรงแรมที่ไม่มีอาหารเช้า ก็อาศัยร้านตามตลาดเช้าไว้คอยฝากท้องนี่แหละ เลยได้มาเจอลุงตั้งแต่ผมวัยรุ่น แต่พักหลังๆ จะพักโรงแรมที่มีอาหารเช้า เลยไม่ค่อยได้แวะมาหาลุงแตเท่าไหร่ มาทุกครั้งลุงแตยังคงคุยสนุกเหมือนเดิม รวมถึงโชว์รูปภาพประวัติศาสตร์ในชีวิตลุงแต ที่เคยรับเสด็จสมเด็จพระเทพให้ได้เห็นทุกครั้งด้วย หมูปิ้งลุงแต เปิดมาตั้งแต่ปีพ.ศ. 2525 หรือเกือบ 40 ปี ลูกค้าเป็นทั้งคนต่างถิ่น รวมถึงคนพื้นที่เองด้วย เรื่องยอดขายวันนึงรายได้หลักหมื่น ถ้าช่วงเทศกาลลุงแตบอกว่า 30,000 สบายๆ หมูปิ้งลุงแตจะมีขาย 2 แบบ คือแบบติดมัน กับไม่ติดมัน อันติดมันก็จะติดไหม้ๆ นิดๆ ลุงแตก็จะคอยตัดส่วนที่ไหม้ทิ้งตลอด แต่ผมจะชอบแบบไม่ติดมัน ถ้าเป็นแบบไม่ติดมันของร้านอื่นก็จะแข็งๆ หน่อย แต่ของร้านลุงแตยังคงความนุ่มมากๆ หมูหมักมาไม่เค็มเกินไป อร่อยจริงๆ +++++++++++++++++++ ลุงแตอายุเริ่มถดถอยไปทุกวัน ทำให้บางวันมาขายไม่ได้ ถ้ายังไงก็โทรเช็คลุงก่อนก็ดีนะครับ ร้านอยู่ตลาดฉัตรไชย หรือตรงตลาดโต้รุ่งหัวหิน ⏰ เวลาเปิดบริการ : 06:30 – 14:00 (บางวันเที่ยงๆ ก็หมดแล้วครับ) ☎ โทร : 081 736 3937 ดูเพิ่มเติม

5. ซี่โครงปราณ / ปราณบุรี (ประจวบคีรีขันธ์)

ถ.เพชรเกษม ซอยเทศบาล 4 ตำบลเขาน้อย อำเภอปราณบุรี ประจวบคีรีขันธ์

photo by Yee FullandFun

Review:

Yee FullandFun

มื้อง่ายๆ ถูกปากใกล้สี่แยกปราณบุรี จะสั่งเป็นกับทานกับข้าวสวย หรือสั่งเป็นราดหน้าก็ได้ น้ำซีอิ๊วซี่โครงหมูเคี่ยวจนรสชาติเข้มข้นกลมกล่อม ทานแล้วหยุดไม่ได้ หอมซีอิ๊วดำเป็นตัวชูรส น้ำซุปซีอิ๊วจะเค็มนิดนิด ส่วนซี่โครงหมูจะสับเป็นชิ้นเล็กๆ ทานง่าย เนื้อนุ่มร่อนหลุดกระดูก ราดหน้าก็โอเคนะ ถ้าไม่อยากทานข้าว ตอนนี้ทางร้านก็มีเปิดสาขาที่กรุงเทพฯ แถวตลาดน้อย ไปแวะชิมหรือสั่งเดลิเวอรี่ได้เลย ร้านชื่อ “ซี่โครงปราณ กทม. ตลาดน้อย” พิกัดร้าน: อยู่ในซอยเทศบาล 4 อยู่ใกล้สี่แยกปราณบุรี ถ้ามาจากหัวหินจะอยู่อีกฝั่งถนน ให้กลับรถที่สี่แยกปราณ แล้วชิดซ้ายได้เลย ซอยอยู่ระหว่างธนาคารกสิกรกับกรุงศรีฯ ประตูทางเข้าซอยมีป้ายปราณบุรีราม่าอยู่ด้านบน #RettySanta ดูเพิ่มเติม

6. อร่อยแอทหัวหิน Aroyat Hua Hin / หัวหิน (ประจวบคีรีขันธ์)

129/18 ซ.หมู่บ้านหนองแก ตำบลหัวนา อำเภอ หัวหิน ประจวบคีรีขันธ์ 77110

photo by Paula Mushroom

Review:

Paula Mushroom

แวะมาทำงานแถวหัวหิน เลยแวะมาลองที่นี้ เท่าที่ดูร้านอาหารซีฟู้ด หลายๆ ร้าน จะเป็นแบบ open air ไม่มีห้องแอร์ เจอกับร้านนี้ มีห้องแอร์ด้วยนะจ้า เมนูที่สั่ง • น้ำมะพร้าวอ่อน 🥥 ร้อนๆ แบบนี้ รับน้ำมะพร้าวเย็นๆ สักลูก ชื่นจายมาก ร้านนี้ น้ำมะพร้าวลูกใหญ่ น้ำเยอะ หวานธรรมชาติ และ เนื้อมะพร้าวอ่อน ไม่แข็งเหมือนทั่วไป ฟินดีงาม • ข้าวผัดปูใหญ่ 🦀 มากัน 5 คนสั่งจานใหญ่ไปเลย ข้าวผัด หอมเนย (ส่วนตัวว่ากลิ่นเนยเยอะไปนิด) หอมไข่ รสชาติกำลังดี ปริมาณปูมาแบบกลางๆ • ไข่เจียวกุ้ง 🦐 เมนูเบสิค ที่มาเติมเต็มความสุขของโต๊ะนี้ • แกงส้มชะอมกุ้ง 🦐 รสชาติแกงเข้มข้น ทานกับไข่ชะอม ไข่เจียวกุ้งฟินๆ • ปลากะพงทอดน้ำปลา 🐟 ปลากระพงทอดกรอบร้อนๆ ชอบตรงทีไม่ราดน้ำปลามาเยอะมาก กินกับน้ำจิ้มมะม่วง • ห่อหมกทะเล 🦐🦑 จานนี้แนะนำ เครืองแน่นมาก กุ้งหมึกมาเต็ม • ผักบุ้งไฟแดง 🌱 มาเป็นแบบฝอยๆ ทานง่าย ชอบ • หอยเชลซอสไข่แดงอบชีส 🐚 มีแต่ชีส กลิ่นและรสไข่แดงน้อยมาก อาหารที่นี้เริ่มต้นจานละ 200 บาท กับสิ่งที่ได้รับถือว่าคุ้มมากค่ะ อิ่มอร่อย 📍 ก่อนถึง ฮอลิเดย์อิน วานานาวา ร้านติดริมถนนเลย 🚗 มีที่จอดในร้าน #HappySea ดูเพิ่มเติม

8. บ้านใกล้วัง หัวหิน (Bann Gli Wang) / หัวหิน (ประจวบคีรีขันธ์)

ถนนแนบเคหาสน์ ตำบลหัวหิน อำเภอหัวหิน ประจวบคีรีขันธ์

photo by Mam Sujaree

Review:

Mam Sujaree

เที่ยวหัวหินกัน แต่ถ้าจะมาทานอาหารร้านนี้ช่วงวันหยุด และเวลาเที่ยงหรือเย็นอาจจะต้องเผื่อเวลาจองคิวหน่อยนะคะ บ้านใกล้วัง ♥ร้านอร่อยบนถนนแนบเคหาสน์ ร้านนี้ตั้งอยู่ในบริเวณของบ้านสามสุข ซึ่งเป็นบ้านเก่าของข้าราชบริพารในสมัยก่อน ชื่อของร้านมีความหมายที่ตรงตัว ว่าเป็นร้านที่ตั้งอยู่ติดกับพระราชวังไกลกังวล จึงมีชื่อว่า “บ้านใกล้วัง” ช่วงนี้หน้าร้อนเราเลยเลือกร้านนี้มีข้าวแช่อาหารจานโปรดของลูกสาว ข้าวแช่จัดมาเป็นชุด 289 บาท ทานได้2 คน ราคาดีงาม วัตถุดิบที่ใช้ประกอบอาหารดี รสชาติดีอร่อย หอมน้ำอบควันเทียนดอกมะลิ บรรยากาศดีริมทะเล มีอาหารจานเดียว กับแกล้มกับข้าวให้เลือกทานหลากหลายเมนู ถ้ามาแล้วสิ่งที่ไม่ควรพลาดสำหรับคอของหวานและกาแฟ ขนมเค้กมะพร้าวกล้วยเชื่อมเคยทานอร่อยมาก แต่วันนี้ไม่ได้สั่งเพราะทานของคาวเสร็จแล้วอิ่มมาก กดGoogle map มาตามแผนที่และหาที่จอดรถข้างทางได้เลยค่ะ #rettyholiday #เเก๊งค์นี้อ้วนพีเเม่หมีชวนกิน #ป้าสายหมีมีของกินดีย์ดีย์มาบอก ดูเพิ่มเติม

9. อุดมโภชนา / ปราณบุรี (ประจวบคีรีขันธ์)

ถนน ปากน้ำปราณ อำเภอ ปราณบุรี ประจวบคีรีขันธ์

photo by Nattapong Suwansirichok

Review:

Nattapong Suwansirichok

ร้านอาหารเจ้าดัง ดั้งเดิมของปากน้ำปราณบุรีครับ มาทีนีต้องห้ามพลาด ร้านใหญ่ ไม่มีห้องแอร์ รองรับทัวร์ได้เลย อาหารสด อร่อย บริการดีมากๆ และที่สำคัญอาหารทำเร็วมากๆ คือไปห้องน้ำแป๊บเดียว ไม่เกิน 10 นาที สั่งอาหารไป 11 อย่างมาเกือบครบเลย ถ่ายรูปทันแค่นี้ เพราะคนไปด้วยกินกันไวมาก เมนูที่สั่งวันนี้ (มีรูป 4 อย่าง) 1. ปลากะพงทอดน้ำปลา 2. กุ้งทอดพริกเกลือ 3. กุ้งอบเกลือ 4. หลนปู 5. เนื้อปูผัดผงกะหรี่ 6. ปูนิ่มทอดกระเทียม 7. ต้มส้มปลากระบอก 8. กะหล่ำปลีทอดน้ำปลา 9. ทอดมันปลากราย 10. ปลาหมึกแดดเดียว 11. ไข่เจียวเนื้อปู มีจานแถม คือ ผัดโป๊ยเซียนกุ้ง และผลไม้สด ราคา รวมน้ำเปล่า น้ำแข็งประมาณ 3225 บาท ครับ ดูเพิ่มเติม

12. ร้านเจ๊บุญช่วย ไก่ย่างส้มตำ / หัวหิน (ประจวบคีรีขันธ์)

อำเภอ หัวหิน ประจวบคีรีขันธ์

photo by Kongdech Meedech

13. บ้านอิสระ หัวหิน (Baan Itsara Huahin) / หัวหิน (ประจวบคีรีขันธ์)

ถนนแนบเคหาสน์ ตำบลหัวหิน อำเภอหัวหิน ประจวบคีรีขันธ์

photo by Nong Pob

Review:

Nong Pob

ค้นหาร้านอาหารใกล้คอนโดที่พัก เจอร้านนี้ยังไม่เคยลองชิมค่ะ มากันหลายคน ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ เลยได้สั่งอาหารหลายอย่างมาชิม อาหารที่นี่ ดูผิวเผินแล้ว รสชาติไม่ได้เข้มข้น แต่พอได้ชิม รสชาติอร่อยเข้มข้นทุกอย่าง ไม่รู้ว่าเป็นเพราะพวกเราหิวกันด้วยหรือเปล่า แต่ทุกคนแฮปปี้มาก เอร็ดอร่อยทานกันหมดทุกอย่าง พวกเมนูอาหารผู้ใหญ่เช่น ผัดฉ่า ผัดเขียวหวาน ห่อหมก รสชาติเข้มข้นจริงๆ อร่อยกลมกล่อมทุกอย่างด้วยค่ะ ต้มยำกุ้งให้แยกพริกมา เด็กทานได้ผู้ใหญ่ทานดี ความสดของพวกอาหารทะเล อยู่ในเกณฑ์ดีมากทุกอย่าง สดอร่อย เนื้อเด้งดึ๋ง โดยเฉพาะกุ้ง ชอบมากๆค่ะ #RetRest ดูเพิ่มเติม

14. ข้าวมันไก่ลมหวล / หัวหิน (ประจวบคีรีขันธ์)

ซอย หัวหิน 57 อำเภอ หัวหิน ประจวบคีรีขันธ์

photo by Kongdech Meedech

Review:

Kongdech Meedech

HOLIDAY - HUA HIN! - Great Thai Chicken Rice 🍗🍚🥣🍽 เป็นอีกร้านที่เอาไว้แก้เลี่ยนซีฟู้ดฮะ 😎 เริ่มจากข้าว เค้าใช้ข้าวหอมมะลิ หุงได้สวย เรียงเม็ด นิ่มพอดี ไม่แข็งไป(ไม่ถนัดข้าวที่เละแตกๆ หรือแข็งจนไม่สุก 😅) มีรสชาติของซุปที่ใช้หุง เค็มๆ มีความใส่ขิง รสมันเบาๆ พอดีมากฮะ🤩 เนื้อไก่ นุ่มกะลังดี มีรสชาติน้อยๆ ซึ่งชอบฮะ เพราะจะได้รสน้ำจิ้มเต็มๆ น้ำจิ้มก็เด็ด เค็มเปรี้ยวหวานเผ็ดขิง ลงตัว ไม่มีรสไหนโดดเกินฮะ 😋 น้ำซุปมีให้เลือกหลายเมนู วันนี้สั่งต้มฟัก เบสิคๆฮะ 😊 ปล. ชอบความแยกไก่แต่ละส่วนไว้เป็นระเบียบ สะอาด จะมีนิดนึงคือ บริการเฉยๆไปบ้าง เพราะเป็นร้านธรรมดา ราคาปกติ ถ้าไม่คาดหวังมาก ก็ยังคิดว่าควรแวะฮะ 😎 ดูเพิ่มเติม

15. ระตะมา ก๋วยเตี๋ยวเป็ดพะโล้ ซุปเปอร์ขาไก่สูตรต้นตำหรับ / หัวหิน (ประจวบคีรีขันธ์)

ซอยจันทวงศ์, ถนนแนบเคหาสน์, ตำบลหัวหิน, อำเภอหัวหิน, ประจวบคีรีขันธ์,

photo by Yee FullandFun

16. ห้องอาหารสายลม Sailom Hotel & restaurant / หัวหิน (ประจวบคีรีขันธ์)

โรงแรมสายลม หัวหิน

photo by Yee FullandFun

Review:

Yee FullandFun

ร้านอาหารเก่าแก่ริมทะเล รสชาติดี ** ร้านนี้สามารถใช้เครดิตเงินจากโครงการเราเที่ยวด้วยกันได้ ** ห้องอาหารอยู่ส่วนด้านหน้าติดทะเลของโรงแรมสายลม หนึ่งในโรงแรมเก่าแก่ของหัวหิน บรรยากาศเรโทรไปโดยปริยาย เปิดเพลงยุค 60-70s คลาสสิคไปอีก อาหารอร่อย มีเมนูให้เลือกมากมายทั้งไทย ทั้งเทศ ซีฟู๊ด เมนู signature ที่อร่อยจริงๆ คือ แกงป่าปลาเห็ดโคน รสชาติจัดจ้านหอมเครื่องแกง ปลาหมึกเสวย คือปลาหมึกชุบแป้งทอดแป้งกรอบๆ ฟูๆ เนื้อปลาหมึกนุ่มไม่เหนียว อร่อยค่ะ ปลากระพงทอดน้ำปลาทอดได้กรอบปลาสดอร่อย แม่ครัว พ่อครัวฝีมือดี ผัดผักแค่นี้ยังอร่อยเล้ย #tothesea ดูเพิ่มเติม

18. ครัวอินทาวน์ ซีฟูด / อำเภอเมืองประจวบคีรีขันธ์

อำเภอเมืองประจวบคีรีขันธ์ ประจวบคีรีขันธ์

photo by Ladii Puii Jinda

19. ป้าพรน้องหยก(Paa Phon Nong Yhok) / หัวหิน (ประจวบคีรีขันธ์)

111/32 ซอยบ้านตะเกียบต.หนองแก อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ 77110

photo by Mhewy Z Quippy

20. ครัวหัวบ้าน (เพชรในรู) / อำเภอเมืองประจวบคีรีขันธ์

อำเภอเมืองประจวบคีรีขันธ์ ประจวบคีรีขันธ์

photo by ภาคภูมิ สุวรรณเตมีย์

Review:

ภาคภูมิ สุวรรณเตมีย์

อีกร้านอาหารเก่าแก่ชื่อดังในเมืองประจวบ ร้านนี้ตั้งอยู่หน้ากองบิน 5 เมื่อก่อนทางเข้าร้านต้องก้มหัวลงไปหน่อยเพราะทางเข้าเตี้ยมากแต่ตอนนี้ปรับปรุงใหม่มาหลายปีแล้วไม่ต้องก้มกันอีก อาหารทะเลสดๆมากมายหลายชนิด เนื้อปูผัดผง กระหรี่แบบไม่ใส่ไข่มีเนื้อปูส่วนก้ามเล็กให้มาปริมาณเยอะพอสมควรผัดมารสชาติกบมกล่อมเอาคลุกกับข้าวสวยร้อนก็ฟินดี แกงป่าร้านนี้ตำพริกแกงเองรสจัดจ้านเผ็ดร้อนทานไปเหงื่อซึมแต่หยุดไม่ได้ ปลาทูทอดมากรอบๆให้มาหลายตัวราดพริกรสกลมกล่อมมาทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆเอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอม เป็นอีกร้านที่แม่ครัวปรุงได้อย่างถูกใจมากๆ #july2018 #เจริญพุงพเนจร #niku ดูเพิ่มเติม

25. ร้านข้าวต้มโฟนลิงค์หัวหิน / หัวหิน (ประจวบคีรีขันธ์)

ถนน เพชรเกษม อำเภอ หัวหิน ประจวบคีรีขันธ์

photo by Nong Pob

29. ขนมจีนเส้นสด บ้านปิ่นแก้ว / หัวหิน (ประจวบคีรีขันธ์)

ซอย ชลประทาน 52 อำเภอ หัวหิน ประจวบคีรีขันธ์

photo by Danai Suphaluxana

พื้นที่ทั้งหมด

ประเภทอาหารทั้งหมด