search
อาหารไทย 03/07/2020

12 ร้านอาหารน่าลองในสัมมากร!

สวัสดีค่าา วันนี้ มาพบกับร้านอาหารน่าลองในสัมมากร ที่รวบรวมมาจากเพื่อนๆ ชาว Retty มาให้ทุกคนได้ตามไปลองทั้งหมด 12 ร้านด้วยกัน จะมีร้านไหนบ้าง ไปดูกันเลยยย

2. ก๋วยเตี๋ยวบังสัมมากร / สัมมากร

ถนนรามคำแหง ซอย 112/1 แขวงสะพานสูง เขตสะพานสูง กรุงเทพมหานคร

photo by Chanokphat Phadungath

Review:

Chanokphat Phadungath

🐮 ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ บังสัมมากร 🐮 (รามคำแหง 112/1, กทม) 🔥 #ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อ ในดวงใจ #ย่านสัมมากร ใครชอบ #เครื่องใน #ไส้ #เอ็นตุ๋น แวะมาลองร้านนี้ดูค่ะ ส่วนตัวชอบไส้ร้านนี้มาก อร่อยไม่เป็นรองใคร 🔥ร้านนี้มีระบบการสั่งอาหารเป็นเอกลักษณ์มากๆ คือ ต้องไปยืนต่อแถวกันหน้าตู้ก๋วยเตี๋ยว สั่งเมนูที่ต้องการ ซึ่งสามารถสั่งเครื่องได้มากที่สุดแค่ 3 อย่างค่ะ ไม่มีการสั่งรวมทุกอย่างนะเออ สั่งแล้วรอรับชามเตี๋ยวแล้วก็ยกไปที่โต๊ะเอาเองนะจ๊ะ ราคาก๋วยเตี๋ยวมีราคาเดียวคือ ชามละ 50฿ 🔥 นอกจากเมนูก๋วยเตี๋ยว ก็ยังมีเมนู #ข้าวมันไก่ #ข้าวเหนียวไก่ทอด ให้เลือกลองด้วยค่ะ ====================================== 👍 เมนูที่ลอง 👍 🐮 #บะหมี่แห้งชิ้นม้ามกระด้ง (50฿) บะหมี่ร้านนี้เป็นแบบเส้นกลมๆ ทางร้านจะคลุกซีอิ๊วมาให้กับเส้นนะคะ ออกเค็มนิดๆ เครื่องได้เยอะมากกกกกก ชิ้นใหญ่สะใจ ทำดีมากๆ ทั้งม้ามและขอบกระด้ง 🐮 #เกาเหลาเอ็นเปื่อยไส้ (50฿) นี่คือคอมบิเนชั่นสุดโปรดของเราค่ะ ชอบไส้ร้านนี้มากๆ ชิ้นโต นุ่มหนึบ ไม่มีกลิ่นประหลาด เอ็นและเนื้อเปื่อยก็เปื่อยนุ่ม เครื่องเค้าดีมากจริงๆ รสชาติน้ำซุปออกหวานนำนิดๆ ต้องปรุงเพิ่มตามชอบ ชอบคอมโบนี้จนต้องซื้อกลับบ้านไปฟินต่อ 🐮 #เส้นหมี่น้ำม้ามหัวใจเปื่อย (50฿) นอกจากไส้และเอ็น ก็ชอบม้ามร้านนี้ด้วยค่ะ ชิ้นใหญ่ๆ นุ่ม ไม่ขม หัวใจก็ทำดีเช่นกัน หั่นมาชื้นใหญ่ นุ่มหนึบ เนื้อเปื่อยก็ดีงาม 🐮 #เกาเหลาเอ็นไส้ตับ (50฿) คือไม่ว่าจะมาร้านนี้กี่ครั้ง ก็ต้องมีการสั่งไส้ในคอมโบแทบจะทุกครั้ง ไส้เค้าดีจริงๆ ค่ะ ตับก็ใช้ได้นะคะ ชิ้นโต ลวกมากำลังดี นุ่ม ไม่แข็ง ====================================== 👍👍 รวมๆ ชอบมากค่ะ เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อที่คนชอบทานเครื่องในน่าจะถูกใจ เพราะเครื่องในเค้าทำดีมากจริงๆ ====================================== 📌 ก๋วยเตี๋ยวเนื้อบังสัมมากร Saphan Sung, Bangkok 10240 087 014 8856 https://maps.google.com/?cid=3614085761464552261&entry=gps ⏰ 9:00-15:00 น. ปิดวันศุกร์และเดือนรอมฎอน 🚘 มีที่จอดรถ 💸 รับเงินสด ดูเพิ่มเติม

4. ร้านอาหารม่านเมือง, ซอย รามคำแหง 112 / สัมมากร

165/7 ซอย รามคำแหง 112 เขต สะพานสูง

photo by Sirinya Khunchotiphong

Review:

Sirinya Khunchotiphong

ร้านอาหารเหนือแต้ๆ "ม่านเมือง" ก่อนจะชื่นชมรสชาติอาหาร ขอชื่นชมการบริการและอัธยาศัยของพนักงานทุกคนก่อน น่ารักมาก บริการดี ไม่ทีอารมเสีย ดูแลดี ประทับใจๆ บรรยากาศโดยรวมดี ร้านเย็นสบาย (พัดลมเยอะ) เปิดเพลงเหนือ บรรยากาศสุดๆ เริ่มรีวิวกันเลย 1. คั่วเห็ดหล่ม เป็นเห็ดที่มีมาบางฤดูกาลเท่านั้น เลยต้องจัดซะกน่อย รสชาติเหมือนเอาไปคั่วๆน้ำมันนิดๆผสมกับหมูและพริกหน่อย 2. ลาบหมูคั่ว รสชาติลาบแบบขาวเหนือ จะไม่ใส่ข้าวคั่วเหมือนภาคกลางนะจ้ะ อร่อย มาร้อนๆ ชอบ 3. ตำส้มโอน้ำปู อันนี้ว๊าว เป็นส้มโอผสมกับเครื่องเคียงกุ้ง ถั่ว ราดน้ำดำๆ รสชาติอร่อยมาก กินคู่กับใบชะพลู 4. เชียงดาผัดไข่ ผักเชียงดาเป็นผักท้องถิ่นเหนือ อารมเหมือนใบเหลียงใบผัด หอมกระเทียม ผัดแห้งๆ 5. แหนมไข่ อันนี้ย่างไฟอ่อนๆมาร้อนๆ อร่อยมาก เป็นไข่2ฟองโรยแหนมและกินคู่กับพริกย่าง ดีมากจริง และผักสดเติมได้ไม่อั้น มีผักแปลกๆเยอะมาก กินเพลินมาก ดูรายการผักได้จากใบเสร็จเลย ดูเพิ่มเติม

6. เรือนรส / สัมมากร

รงข้ามซอย 29 หมู่บ้านสัมมาการ ถนน รามคำแหง 112 เขต สะพานสูง

photo by Kaewjai Khumvilaisak

Review:

Kaewjai Khumvilaisak

#เรือนรส #สัมมากร #ริมทะเลสาบ ร้านเก่าแก่ที่เปิดมาเกือบ 20 ปีแล้ว ร้านในหมู่บ้านสัมมากร ซอยรามคำแหง 112 นึง ร้านอยู่ริมทะเลสาบบรรยากาศดี มีทั้งโซน outdoor และ indoor ร้านมีตกแต่งเป็นบ่อปลาคาร์พดูร่มรื่นดี เมนูเด็ดเมนูแรกของร้าน #ยำส้มโอ ยำรสชาติกลมกล่อมมาก ส้มโอ ยำคู่กับกุ้งสดเคี้ยวแล้วเด้งดี ที่สำคัญกลิ่นมะพร้าวคั่วหอมชื่นใจ เมนูนี้ยกให้ 5 ดาวเลย #ปลากะพงทอดน้ำปลา ปลากระพงสดทอดกรอบ เสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มซีฟู๊ดรสเด็ด พริกโขลกกับกระเทียม รากผักชี มะนาว รสเปรี้ยวและเผ็ดนำ แซ่บมาก ๆ #ปลาหมึกสดย่าง ปลาหมึกสดย่างมากำลังดี ไม่เหนียวหรือนิ่มจนเกินไป ยิ่งจิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู๊ดรสเด็ดของทางร้าน แซ่บถึงใจ ให้ 5 ดาว #หมูสะเต๊ะ เนื้อหมูอย่างดีหมักด้วยผงกะหรี่ย่างทาด้วยกะทิหอม ๆ เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มอาจาด น้ำจิ้มมัสมั่น ขนมปังปิ้งหอมย่างเตาถ่านเคี้ยวแล้วเหนียวนุ่มดี ให้ 4 ดาว #กระทงทอง กระทงทองพร้อมเสิร์ฟ ใส่ไส้ไก่สับ แครอท ข้าวโพด ให้ 4 ดาว #ปูผัดผงกะหรี่ ปูสด ๆ เนื้อก้อนโตผัดผงกระหรี่มาแบบข้น ๆ #ไก่ย่างซอสมะนาว อกไก่ย่างมากำลังดี ราดด้วยซอสมะนาวรสแซ่บ เมนูนี้เหมาะสำหรับสายรักสุขภาพ ให้ 5 ดาว ตบท้ายด้วยของหวาน #กล้วยหอมทอดราดซอสวานิลา" กล้วยหอมสุกชุปแป้งทอดกรอบนอก นุ่มในด้วยไส้กล้วยหอมรสหวาน ราดซอสวานิลาหอมอร่อยดี ให้ 4 ดาว ถ้าใครที่ชอบอาหารไทยรสจัดคุณภาพดี บรรยากาศสบาย ๆ แบบเป็นกันเองเหมาะสำหรับครอบครัว และราคาเป็นมิตรภาพ ลองมาชิมที่เรือนรสดูนะคะ #ชาไทยเย็น รสชาติหอมหวานมัน 🏡 เรือนรส 📌 ซอยรามคำแหง 112 หมู่บ้านสัมมากร ⏰ 11.00 - 23.00 น #kinkubkaew ดูเพิ่มเติม

9. เจ้าสำราญ ก๋วยเตี๋ยวหมูย่างกะทิสด / สัมมากร

หมู่บ้านสัมมากร (ซ.จี11) ซอย รามคำแหง 110

photo by Toz Wattanarangsan

Review:

Toz Wattanarangsan

บะหมี่หมูกะทิที่อร่อยสุดๆ บนถนนรามคำแหง มีหมูทุกประเภทในชามเดียวไม่ว่าจะเป็นหมูกะทิ หมูแดง หมูตุ๋น หมูสับนุ่มฟู ลูกชิ้นหมูเด้งดึ๋ง ล้วนจัดมาเต็มในชามนี้ 🐽 ที่สำคัญคืออร่อยไม่ต้องปรุงเพิ่ม (หรือถ้าอยากจะปรุงก็ไม่มีใครว่า) มีเส้นให้เลือกมากมาย ที่มากินนี้คือบะหมี่ เหนียวนุ่มกำลังทาน 🍜 และที่ห้ามพลาดคือ เกี้ยวหมูนุ่มร้อนๆ เป็นของท่านเล่น ทุกชิ้นหมูแน่นเต็มคำ😋 ร้านนี้อยู่ในหมู่บ้านสัมมากร ซอยเดียวกันกับเพียวเพลสและแม็คโครฟู้ด อยู่ใกล้กันและฝั่งเดียวกันกับตลาดนัดสัมมากร ใครที่อยู่แถวนั้นหรือเดินทางไปละแวกนั้น ก็อย่าพลาดไปกินนะจ้ะ😉 ดูเพิ่มเติม

12. A cup of joe / สัมมากร

ซอย รามคำแหง 110 สัมมากร 2 ซอย 19 แขวง สะพานสูง เขต สะพานสูง กรุงเทพมหานคร 10240

photo by Pook Pothisiri

Review:

Pook Pothisiri

ส่วนตัวพึ่งเคยผ่านมาบริเวณนี้ครั้งแรก เพราะอยากมาร้านขนมปังโฮลวีตที่ตั้งอยู่ในหมู่บ้านเดียวกัน (หมู่บ้านสัมมากร) ก็เลยลอง search หาร้านกาแฟที่อยู่ใกล้ๆ ร้านนี้เรตติ้งถือว่าดี คิดว่าน่าจะเป็นร้านกาแฟดังในหมู่บ้าน เจ้าของอัธยาศัยดี คอยทักทายและขอบคุณลูกค้าทุกคนที่เดินเข้าร้าน ดูมี passion กับสิ่งที่ทำ คั่วเมล็ดกาแฟเองด้วย เมนูก็ดูน่าสนใจหลายรายการ ถ้ามีเวลามากกว่านี้ คงสั่งกาแฟร้อนมานั่งดื่มที่ร้าน แต่วันนี้มีเวลาไม่มากเลยสั่งกาแฟเย็นแบบ take away ไปดื่มในรถแทน สั่งเมนู signature ของทางร้าน “Joe Yenn” (70 บาท) เห็นมีป้ายแปะไว้ด้วยว่าเมนูนี้ได้ Es Yenn Champion ปี 2017 เมนูนี้จะมีการ Shake กาแฟก่อนเสริฟด้วยนะคะ ไม่ใช่เป็นกาแฟเย็นแบบทั่วไป เราสั่งแบบหวานน้อย ก็ได้ออกมาแบบที่สั่ง ถือว่าชงออกมาได้ดีเกินคาด เมนูขนมเค้กของที่ร้านก็มีหลายรายการที่ดูน่าสนใจ นี่ถ้าอยู่ใกล้ๆ คงได้แวะเวียนมาอุดหนุนอีกแน่นอน ก่อนกลับลองซื้อกาแฟดริปติดมือมาด้วย ราคาขายเพียงซองละ 35 บาท ตัวนี้ body ค่อนข้างเข้ม (ขม) มากไปนิดนึง ไม่มีรสติดเปรี้ยว ใครชอบกาแฟเข้มๆ หน่อย น่าจะถูกใจ ดูเพิ่มเติม

พื้นที่ทั้งหมด

ประเภทอาหารทั้งหมด