search
อาหารไทย 03/07/2020

25 ร้านอาหารย่าน บางซื่อ - เตาปูน - บางโพ

สวัสดีค่าา วันนี้ มาพบกับร้านอาหารย่าน บางซื่อ - เตาปูน - บางโพ ที่รวบรวมมาจากเพื่อนๆ ชาว Retty มาให้ทุกคนได้ตามไปลองทั้งหมด 25 ร้านด้วยกัน จะมีร้านไหนบ้าง ไปดูกันเลยยย

2. งัว / บางซื่อ・เตาปูน

ถนนเตชะวนิช เขตบางซื่อ (ใกล้ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาถนนเตชะวนิช)

photo by Parinda Kessamma

Review:

Parinda Kessamma

งัว สาขาบางซื่อ🍜🐄 Ngua smoked beef noodle จุดเด่น : เส้นสด น้ำซุปเข้มข้น ⭐️⭐️⭐️ เมนูที่สั่ง • เส้นสดเนื้อรวม (140฿) Smoked Australian Ribeye & Stewed ribs • เส้นสดเนื้อริปอายรมควัน (120฿) Smoked Premium Australian Ribeye น้ำซุปกระดูกวัวหอม อร่อย กลมกล่อม ไม่เค็มเกินไป เส้นสดทำใหม่ๆ เหนียวนุ่ม ดีมาก 👏🏻 หอมเจียวกับ กระเทียมที่โรยมา คือดีดี๊ดี ฟิน เนื้อริบอายอร่อยใช้ได้ นุ่ม ทานง่าย ไม่เหนียวเลย กลิ่นเนื้อไม่แรงมาก คนไม่ชอบกลิ่นเนื้อจัดๆ แบบดิฉัน น่าจะชอบ ❤️ เนื้อซี่โครงตุ๋นนุ่มลิ้นมาก ชอบบบ 😍 Additional :: • เพิ่มไข่ต้ม +30฿ 🥚 • มีพริกคั่วดอง 🌶 เป็นเครื่องเคียงวางอยู่ที่โต๊ะ อร่อยมาก ต้องลอง ทานละลายกับน้ำซุป หรือจิ้มกับเนื้อก็ได้ อร่อยสไตล์ไทยจริงๆ ต้องลองงง ร้านไม่มีที่จอด เป็นร้านเล็กๆ ห้องแถวห้องเดียว หน้าร้านสีดำ แต่งสไตล์ญี่ปุ่น สังเกตง่าย มี 2 ชั้น ชั้นล่างเป็นที่นั่งแบบบาร์ เหมาะสำหรับนั่งเดี่ยวๆ (สามารถนั่งดูขั้นตอนการทำอาหารได้) ชั้น 2 เป็นโต๊ะ มีประมาณ 6 โต๊ะ เมื่อมาถึงให้สั่งอาหาร + จ่ายเงินที่เคาน์เตอร์ก่อน แล้วพนักงานจะแจ้งว่านั่งโต๊ะไหน ดูเพิ่มเติม

4. แอนก๋วยเตี๋ยวหม้อไฟ กะเพราปู / บางซื่อ・วงศ์สว่าง

ซอยประชาชื่น 43 แขวงวงศ์สว่าง เขตบางซื่อ กรุงเทพมหานคร

photo by Vitawat Sirikung

6. ร้านสวนสน-โกอ่างโภชนา / บางซื่อ・เตาปูน

ใกล้กับ ประชาราษฎร์สาย1 ซอย 7 เขต บางซื่อ

photo by Oxcine Junphungprakian

7. ราดหน้าร้านชิ้งกี่ สาขา บางซื่อ / บางซื่อ・เตาปูน

616/107 ซอยเตาปูนแมนชั่น ถนนเเตชะวนิช บางซื่อ กรุงเทพ 10800

photo by Achaya Israngkura

Review:

Achaya Israngkura

#Newyear ราดหน้าชิ้งกี่ร้านนี้แม้จะอยู่แถวบางซื่อ แต่ก็มีป้ายใหญ่บอกให้รู้ว่าสืบสาขามาจากร้านราดหน้าเจ้าดังชื่อเดียวกันนี้ที่อยู่แถวประตูผี โดยด้านในมีแผ่นป้ายเล็กๆให้เห็นว่าร้านนี้เป็นของช้างกี่ ลูกชิ้งกี่จ้า (เลยแอบเดาว่าอาเฮียที่ยืนผัดร้านหน้าอยู่ทุกวันนี่คงเป็นคุณช้างกี่สินะ) ร้านนี้เค้าโด่งดังมาจากการเอาราดหน้าธรรมดาๆมาพลิกแพลงใส่ลูกเล่นต่างๆลงไป สนนราคาอาหารที่นี่ก็จะอยู่ในช่วงตั้งแต่ 40-60 บาทแล้วแต่ option ที่เลือกค่ะ **-อาหาร-** ● ราดหน้า – ราดหน้าที่นี่มีตั้งแต่แบบธรรมดาเหมือนร้านอื่นทั่วๆไป / แบบเพิ่มไข่ดาว /เพิ่มหมูแฮม ซึ่งหมูแฮมของเค้าในที่นี้คือเนื้อหมูที่เอาไปหมักซอสจนนุ่มและมีสีเข้มกว่าหมูที่ใส่ราดหน้าธรรมดาเล็กน้อย ไปจนถึงเมนูที่เป็น signature ของร้านเค้า คือราดหน้าสี่สี ซึ่งก็คือใส่หมดทุกอย่างทั้งไข่ดาว+หมู+หมูแฮม ค่ะ ในแง่รสชาตินั้นถ้าว่ากันเฉพาะราดหน้าธรรมดาตัวเบสิคก็ถือว่าอร่อยกว่าร้านอาหารตามสั่งทั่วไป แต่ถ้าเทียบกับร้านที่ขายราดหน้าโดยเฉพาะด้วยกันแล้วก็ยังไม่ได้อร่อยที่สุด โดยจุดเด่นของร้านนี้คือเส้นหมี่จะมีลักษณะกรอบนิดๆ (ออกแนวกรอบนอกนุ่มใน) และหอมกลิ่นควันไฟ ส่วนเส้นใหญ่นั้นเหมือนของร้านราดหน้าอื่นๆ แต่แน่นอนว่าร้านนี้พิเศษตรงเพิ่มไข่ดาวกับหมูแฮมได้นี่ล่ะ โดยที่นี่เค้าเตรียมซอสแม็กกี้ไว้ให้ใส่ไข่ดาวด้วยค่ะ ● ราดหน้าผัดแห้ง – เปรียบไปแล้วก็คล้ายๆก๋วยเตี๋ยวคั่วผสมผัดซีอิ๊ว ตัวนี้เราว่าค่อนข้างติดเค็มไปหน่อย แต่คิดว่าทางร้านคงจงใจเพราะตั้งใจจะให้ทานกับซอสศรีราชาที่วางไว้ให้บนโต๊ะน่ะค่ะ จะได้เค็ม-หวาน-เปรี้ยว-เผ็ด ผสมกันพอดี แต่ส่วนตัวก็ยังอยากให้ลดเค็มอยู่นะ ตัวนี้ก็สามารถเติมไข่ดาว หมูแฮม และมีแบบสี่สีให้เลือกสั่งเช่นกันค่ะ สำหรับคนที่ไม่อยากทานราดหน้าที่นี่ก็มีการเอาข้าวมาใส่ไข่ดาวกับหมูแฮม ให้สั่งด้วยค่ะ ● ข้าวปลาทอดลุยสวน – เมนูนี้ไม่เกี่ยวข้องกับราดหน้าโดยสิ้นเชิง แต่ก็ทำออกมาได้อร่อยเลยล่ะค่ะ ปลาทอดมาร้อนๆกรอบนอกนุ่มในฟินเว่อร์แถมให้มาเยอะหลายชิ้น ราดมาด้วยน้ำยำและสารพัดผักสมุนไพรหอมๆผสมพริกสดเล็กน้อย ชอบมากมาย ที่นี่เค้ามีนโยบายแปลกอย่างนึงคือราดหน้าซื้อกลับบ้านจะไม่แยกน้ำให้ ฉะนั้นแนะนำว่าทานที่ร้านดีกว่านะ ใครเบื่อราดหน้าธรรมดาๆ อยากมาลองราดหน้าที่พลิกแพลงไปหลายๆแบบก็แวะมาลองได้จ้า ดูเพิ่มเติม

8. นายงี้บะหมี่ตู้ไม้ สาขา บางโพ / บางซื่อ・เตาปูน

ถนนประชาราษฎร์ สาย 2, แขวงบางซื่อ, เขตบางซื่อ, กรุงเทพมหานคร,

photo by Kaewjai Khumvilaisak

Review:

Kaewjai Khumvilaisak

🍜นายงี้บะหมี่ตู้ไม้ 🍜 บะหมี่เกี๊ยวกุ้ง 🦐เก่าแก่กว่า 50 ปีย่านบางโพ เปิดขายมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2511 เริ่มจากอากงซุงฮวงหาบขายย่านบางโพ จนปีพ.ศ. 2532 คุณวิทยา เกียรติธรรมคุณรุ่นลูกมาเปิดขายเป็นร้านหน้าไปรษณีย์บางโพ จนปี พ.ศ. 2554 จึงมาเปิดขายที่ร้านในปัจจุบัน ทีเด็ดอยู่ที่เกี๊ยวกุ้งที่ใช้กุ้งทั้งตัวขนาดพอดีคำ เส้นบะหมี่ไข่เหนียวนุ่มทำเองที่ทำจากไข่ไก่และแป้งสาลีนวดจนเส้นเหนียวนุ่ม น้ำซุปใช้กระดูกข้อและเล้งส่วนสันหลังเคี่ยวจนเข้าที่ปรุงรสด้วยซีอิ๋วขาว บะหมี่เกี๊ยวกุ้งหมูแดง (55 บาท) เส้นบะหมี่เหนียวนุ่ม น้ำซุปหวานกลมกล่อม ทีเด็ดอยู่ที่เกี๊ยวกุ้งเป็นตัวขนาดพอดีคำหอมกลิ่นน้ำมันงา หมูแดงที่นี่จะเป็นเนื้อไม่ติดมัน เนื้อนุ่มกำลังดี เกี๊ยวกุ้งหมูแดงหมูกรอบ (60 บาท) เกี๊ยวกุ้งเป็นตัวขนาดพอดีคำหอมกลิ่นน้ำมันงา หมูแดงไม่ติดมัน เนื้อนุ่มกำลังดี หมูกรอบทอดมาแบบกรอบกร๊วบ เกี๊ยวหมูหมูแดงหมูกรอบ (45 บาท) ส่วนตัวเราว่าเกี๊ยวหมูค่อนข้างธรรมดาค่ะ เด็ดสู้เกี๊ยวกุ้งไม่ได้ 🏡 นายงี้บะหมี่ตู้ไม้ 📌 ริมถนนประชาราษฎร์สาย 2 ตรงข้ามโรงพยาบาลบางโพ ⏰ ทุกวัน : 9.00 - 21.00 น. #RettyJPNfood #kinkubkaew ดูเพิ่มเติม

14. ร้าน อร่อยในบ้าน / บางซื่อ・เตาปูน

ซอย สุวรรณดี 3 เขต บางซื่อ

photo by Nantana Saeheng

Review:

Nantana Saeheng

อีกหนึ่งร้านอร่อยที่เพิ่งค้นพบเมื่อวานนี้ ทั้งๆ ที่อยู่ใกล้บ้านมากกก ขนาดเดินถึง ร้านสวย บรรยากาศดี อารมณ์เหมือนมากินข้าวบ้านเพื่อน (เจ้าของร้านเอาบ้านมาทำเป็นร้านอาหาร) อาหารไทยคือทำรสดีมาก ถึงมากที่สุด วัตถุดิบดี ของใส่ถึงเครื่อง เรียกว่ากินแล้วรู้สึกถึงความตั้งใจคนทำ - ปูผัดผงกะหรี่ ถือว่าอร่อย เนื้อปูมาเป็นก้อนๆๆ ซอสรสดี แต่เปนผัดผงกะหรี่เชิงไทย ปกติชอบกินน้ำไข่แบบครีมๆ เหลวๆ แบบจีนมากกว่า - หมึกผัดไข่เค็ม อันนี่เด็ดมากกก หมึกชิ้นโต เนื้อแน่น แต่ชิ้นใหญ่เลยแอบหนึบไปนิด แต่ซอสที่ผัดมานี่คือดีงาม กินกับข้าวสวยร้อนๆ คือเด็ด - น้ำพริกกุ้งสด ตัวผักสดหวาน และเยอะดี แต่น้ำพริกติดหวานไปนิด กินง่ายๆ รสคล้ายน้ำจิ้มทะเลใส่กุ้ง - แกงไตปลา คือโคดของเครื่องแกง ปกติเห็นมาน้ำจ๋องแจ๋ง อันนี้มาแบบข้นๆๆ ไม่สันทัดเมนูนี้ แต่คนชอบกินเมนูนี้บอกว่าอร่อย - ปลาทรายทอดกระทียม เมนูนี้เพิ่งเคยกิน อร่อยมาก กินกับแกงไตปลา โคดเข้ากัน - แกงส้มชะอมกุ้ง อันนี้ก็เด็ด ทำน้ำแกงส้มมาอย่างข้น รสเปรี้ยวหวานกำลังดี เป็นอีกเมนูที่หากินอร่อยยาก - หมูเค็ม เนื้อหมูเลือกชิ้นมาโอเค ทอดมาถือว่าดีอยู่ แต่แอบเค็มไปนิด แนะนะกินกับแกงส้ม กำลังอร่อยเลย ราคาถือว่าถูก กิน 6 คน 7 เมนู + น้ำมะพร้าว 2 + ขนมหวาน 5 แถม alcohol อีก 1 ขวด ทั้งหมดนี่ราคา 2,200 มีแพงปูผัดผงกระหรี่ชามเดียว (500 บาท) นอกนั้น 100 กว่าๆ ใครมาละแวกนี้ ลองมากินกันค่ะ 😋 แนะนำให้โทรมาจองและสั่งอาหารล่วงหน้า เพราะมีแม่ครัวคนเดียว 😀 #March2019 ดูเพิ่มเติม

16. Siam Charming / บางซื่อ・เตาปูน

1410/8ซอย ประชาชื่น 46 วงศ์สว่าง เขต บางซื่อ กรุงเทพมหานคร 10800

photo by Kaewjai Khumvilaisak

Review:

Kaewjai Khumvilaisak

#SiamCharming #ร้านอาหารไทย #สไตล์โคโลเนียล #authenticthai #Michelin2020 Siam Charming ร้านอาหารไทยรสดั้งเดิม บรรยากาศบ้านสไตล์โคโลเนียลสีขาว ย่านประชาชื่นการันตีความอร่อยจาก Michelin Guide ระดับ Bib Gourmand ปี 2020 เป็น 🦀 ขนมจีนน้ำยาปู (170 บาท) ขนมจีนเสิร์ฟพร้อมน้ำยาปูรสจัด พร้อมเนื้อปูก้อนโต เสิร์ฟพร้อมผักสดนานาชนิด 🦐 กุ้งแม่น้ำเผา 1 กก. (990 บาท) กุ้งแม่น้ำเผา เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ดรสจัด รสเค็มนำ 🍊ส้มฉุน (80 บาท) ของหวานแบบไทย ๆ ที่หากินได้ยาก มีผลไม้หลายชนิดอย่างส้ม ลิ้นจี่ โรยด้วยขิงและหอมเจียวทอด ราดด้วยน้ำเชื่อมหอมกลิ่นส้มซ่า โรยด้วยน้ำขิง กินแล้วสดชื่นดีค่ะเมนูนี้ 🥥 ไอศกรีมกระทิทรงเครื่อง (120 บาท) ไอศกรีมกระทิสดเสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียง 🦐 ทอดมันกุ้ง (200 บาท) ทอดมันกุ้งทอดมาร้อน ๆ แบบเหลืองกรอบ เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มบ๊วยรสหวาน 🐷 หมูสะเต๊ะ (180 บาท) หมูสะเต๊ะหมักเครื่องเทศ ย่างมาร้อน ๆ เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มอาจาด และน้ำจิ้มแบบแกง 🐟 ปลากระพงทอดน้ำปลา (450 บาท) เป็นเนื้อปลากระพงแบบแกะเนื้อทอดมาร้อน ๆ เสิร์ฟพร้อมซอสน้ำปลา และยำมะม่วง 🦐 กุ้งโสร่ง (150 บาท) กุ้งพันด้วยหมี่ทอดมาแบบร้อน ๆ ทอดมันปลากราย (200 บาท) ทอดมันปลากราย พริกแกงเผ็ดนิด ๆ ทอดมาแบบกรอบนอกนุ่มใน เสิร์จพร้อมน้ำจิ้มแตงกวา เมี่ยงคำ (180 บาท) ชุดเมี่ยงคำ เสิร์ฟพร้อมใบชะพลู เม็ดมะม่วงหิมพานต์ ขิงซอย หอมซอย มะพร้าวคั่ว มะนาวซอย กุ้งแห้ง ราดด้วยน้ำจิ้มรสหวาน ต้มข่าไก่ (150 บาท) ต้มข่าไก่และเห็ดมาในกระทิสด น้ำซุปมีกลิ่นหอม รสชาตินัว ๆ ซดเพลิน ๆ เลยค่ะชามนี้ ขาหมูไข่พะโล้ (200 บาท) เลือกสั่งแบบเนื้อล้วน จะเป็นขาหมูแบบรสเค็มนำ เสิร์ฟพร้อม ไข่ต้ม ยอดคะน้าแบบอ่อน ๆ ลวกมาสดกำลังดี มีทั้งพริกน้ำส้ม กระเทียมสด พริกสด และผักกาดดอง กระหล่ำปลีผัดน้ำปลา (100 บาท) กระหล่ำปลีแผ่นใหญ่สดกรอบ ผัดมาได้หอมซอสน้ำปลา สามชั้นทอดน้ำปลา (150 บาท) สามชั้นชุบแป้งทอดบาง ๆ ทอดมาแบบร้อน ๆ กรอบนอกนุ่มใน เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มแจ่วรสเด็ดโรยด้วยข้าวคั่วหอม ๆ 🥤คาปูชิโนเย็น (79 บาท) กาแฟสดหอม ๆ ชงมารสชาติแบบไม่หวานมาก กำลังดี 🍹 อัญชันมะนาวโซดา (65 บาท) อัญชันมะนาวหอมหวานอมเปรี้ยว ซ่าเล็กน้อย ดื่มแล้วสดชื่น 🥤ชาไทยเย็น (79 บาท) ชาไทยหอมมัน หวานกำลงดี 🏡 Siam Charming 📌ปากซอยประชาชื่น 46 ถ.ประชาชื่น ⏰ 11.00 - 21.00 น. 🚗 ลาดจอดรถหน้าร้าน #kinkubkaew #Rettylofty ดูเพิ่มเติม

17. คุมะมูระ / บางซื่อ・เตาปูน

662 ถนน เตชะวณิช (ตรงข้าม ศูนย์บริการสาธารณสุข 3), บางซื่อ, กรุงเทพ 10800

photo by Sitthipong Chansengarun

Review:

Sitthipong Chansengarun

Kumamura ร้านอาหารญี่ปุ่นร้านเล็กๆ ริมถนน มาช่วงเที่ยงเมนูน้อย แต่ยังดีที่มีแกงกระหรี่ทาน สั่งข้าวราดแกงกระหรี่หมูสามชั้นทอด มีความเผ็ดสี่ระดับครับ น้อย กลาง มาก และมากๆ ผมสั่งแบบเผ็ดมากไป ได้ออกมาผมว่าเผ็ดได้ใจเลย ยังคิดไม่ออกว่าแบบเผ็ดมากๆ จะทานได้มั้ย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นจานนี้ก็อร่อยมากเลยครับ หมูสามชั้นไม่ได้นุ่มมาก แต่เคี้ยวแล้วอร่อยเพราะด้านนอกกรอบ หมูมีส่วนไขมันมาพอดี รสชาติอร่อยมาก น้ำแกงกระหรี่เผ็ด เผ็ดแบบกระเพราะไก่เลย แต่ทานไปน้ำตาไหลไปก็ยังทานหมดเกลี้ยง เพราะอร่อยมาก อยากมาอีกตอนเย็นเลยครับ จะได้ลองเมนูเด็ดของเค้าคือ ปลาดุกย่างถ่านสไตล์ญี่ปุ่น เค้าว่ารสชาติออกมาสู้ข้าวหน้าปลาไหลญี่ปุ่นได้เลย ร้านนี้น่ามาทานเลยครับ เมนูแปลกๆ เยอะ เชฟมีฝีมือ ดูเพิ่มเติม

18. Beijing Healthy Chinese / บางซื่อ・เตาปูน

ถนน ประชาชื่น เขต บางซื่อ

photo by Jiravadee Tazzjang

Review:

Jiravadee Tazzjang

Beijing Original Chinese Cuisine อยู่ตรง Rest Area ประชาชื่น หรือจุดจอดพักรถ ทางไปแจ้งวัฒนะ ในบริเวณนี้ มีร้านอาหารเต็มไปหมด ร้านต่างๆสภาพใหม่ สะอาด ต่างกับทางแถบ rest area ของ motor way ที่ไปทาง ชลบุรี จอดรถรอบๆ rest area แล้วเดินมาที่ร้านกัน จุดเด่นชัดเจนคือ มีแขวนโคมเต็งลั้ง หรือโคมย่นๆ ทรงกลมป้านสีแดงไว้หน้าร้าน เมนูสั่งง่าย รูปภาพชัดเจน ราคาแปะที่ภาพชัดเจน พนักงาน ไม่ใช่คนไทย แต่พูดไทยเก่ง อธิบาย อาหารได้ละเอียด แนะนำอาหารได้เก่ง สั่งไปแป๊ปเดียว อาหารมา ร้อนควันขึ้น ทยอยออกมาทีละจานไม่ขาดช่วง มีกระซิบบอกบริกรไปหน่อยว่า อย่าทำอาหารเค็มเกินไป ให้ลดเค็มหน่อย อาหารมาแล้ว 🔥ผัดผักถั่วแขก หอมกะทะคั่ว ถั่วแขกสุกระอุ มีรสเค็มของเกลือแบบกำลังงาม ผัดกับหมูสับนุ่มๆ โรยงาขาว จานนี้อร่อย 🔥ยำหูหมู แช่เย็นมาเลย เย็นแบบมีเกร็ดน้ำแข็งในเนื้อหูหมู ราดน้ำจิ้มเผ็ดเปรี้ยว รสแซบมาเชียว 🔥เต้าหู้ทรงเครื่อง ให้เต้าหู้ขาวมาเต็มที่ ผัดแห้งดี อยากกินอีก 🔥ขาหมูทรงเครื่อง มาเป็นคากิ ไม่มาเป็นขาหมู เนื้อเลยน้อย คราวหน้าใครมากินเมนูนี้ ลองถามเค้าดูว่า เลือกส่วนอื่นได้หรือไม่ สั่งกินกับหมั่นโถ 2 ลูก แป้งหมั่นโถไม่ติดหวานเลย ลูกใหญ่มาก นึ่งมาร้อน แบบจับไม่ได้ควันพุ่งพวย และแห้งดี ไม่เปียกแฉะ เก่ง 🔥บะหมี่ราดหน้าเต้าเจี้ยวหมูสับ บะหมี่ทำเองแน่เลย เหนียวนุ่ม เหนียวมาก ตัดขาดยาก แต่เคี้ยวขาดตามปกตินะ เครื่องเต้าเจี้ยวหมูสับราดมาข้างบน สั่งจานเล็ก มาแบ่งกันกำลังดี อย่าสั่งจานใหญ่ จะอิ่มไป พนักงานเชียร์ตลอด จานใหญ่ กับของราคาแพงที่สุดในทุกรายการ ต้องระวัง อย่างเชื่อง่ายๆ 🔥ไก่กะทะร้อน เป็นเนื้อไก่ บ้าง ติดกระดูกบ้าง นำไปผัด ไปคั่ว ใส่หอมใหญ่หน่อย ใส่ชวงเจีย ( Sichuan Pepper หรือ หมาล่า ) แบบเม็ด เม็ดจะกลมคล้ายพริกไทย ใส่นิดหน่อย พอมีกลิ่น เวลากัดโดน จะกรอบแตกเบาๆส่งกลิ่นหอมในปาก เผ็ดไม่มาก ไม่แสบซ่านะ ใช้น้อย ผัดออกมาได้หอม อร่อยอีก เชฟเก่ง เชฟร้านนี้ คนจีนแท้ๆ นับเป็นร้านที่ทำอาหารจีนปักกิ่งเหมือนจริง ไม่ fusion ไม่มี Michelin Star ไม่อยู่ในโรงแรมใดๆ ให้แพงกระเป๋า แต่อร่อย เค้าแปะสโลแกนไว้เต็มกระจกหน้าร้านว่า อร่อย ไม่แพง !! จริงของเค้านะค่ะ ดูเพิ่มเติม

20. สุขลาวัลย์ ก๋วยจั๋บบางซื่อ / บางซื่อ・เตาปูน

592 ถนน เตชะวณิช แขวง บางซื่อ เขต บางซื่อ กรุงเทพมหานคร 10800 ประเทศไทย

photo by Achaya Israngkura

Review:

Achaya Israngkura

#Newyear สุขลาวัลย์ – อีกหนึ่งร้านก๋วยจั๊บดังย่านบางซื่อที่นอกจากจะเป็นเจ้าเก่าแก่อยู่มาเนิ่นนานแล้ว ก็ยังมีชื่อเสียงออกสื่อมากมายพอตัวค่ะ เห็นป้ายเอย ประกาศเกียรติคุณเอย แปะเต็มผนังร้านทีเดียว เคยออกทีวีช่อง 5 กับได้รับโหวตจาก จส.100 ซะด้วย ร้านนี้เค้าเคลมว่าเป็นก๋วยจั๊บเจ้าแรกของบางซื่อ และไม่มีสาขาที่ไหนค่ะ อยากทานต้องมาลองที่นี่เท่านั้น ****-ทำเล / บรรยากาศ-**** ร้านตั้งอยู่ริมถนนเตชะวณิชใกล้ป้ายรถเมล์หน้าปากซอยที่จะเข้าไปเตาปูนแมนชั่นค่ะ โดยจะอยู่เยื้องๆไปทางตลาดบางซื่อหน่อย ลักษณะเป็นร้านห้องแถวแบบร้านริมถนนสมัยก่อน และไม่ติดแอร์ ตอนช่วงเที่ยงคนแน่นๆเค้าก็จะเอาโต๊ะมากางริมฟุตบาทเพิ่มด้วย ได้อารมณ์ไปอีกแบบ 555+ ****-อาหาร-**** ที่นี่นอกจากจะมีก๋วยจั๊บขายเป็นเมนู signature แล้ว ยังขายก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋น ลูกชิ้นหมูปิ้ง และบ๊ะจ่างด้วยค่ะ เราลองไปตามนี้เลย ● ก๋วยจั๊บ (ธรรมดา 40 บาท / พิเศษ 50 บาท) – ส่วนใหญ่จะสั่งพิเศษเพราะที่นี่ให้เครื่องเยอะดีค่ะ ไข่ต้มเป็นพะโล้แข็งถูกใจ เครื่องในทำค่อนข้างสะอาดใช้ได้ประมาณนึง หมูกรอบก็อร่อยดี น้ำซุปที่นี่จะไม่ค่อยข้นเท่าไหร่ แต่รสชาติโอเคกลมกล่อมค่ะ (ส่วนตัวแล้วยังอยากให้น้ำซุปข้นอีกนิดนึงนะ) ● ก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋น (ราคา 40 บาท) – เรามักจะสั่งแต่เส้นเล็กเพราะเส้นเค้านุ่มเหนียวถูกใจค่ะ ที่นี่ใช้ลูกชิ้นหมูชั้นดีลูกใหญ่ทานอร่อย หมูตุ๋นก็นุ่มเปื่อยมากกก..จะสั่งแบบน้ำหรือแห้งก็อร่อยฟินค่ะ แต่ที่นี่ไม่มีก๋วยเตี๋ยวน้ำตกนะ สำหรับบ๊ะจ่างนั้นยังไม่ได้ลอง แต่ก๋วยจั๊บกับก๋วยเตี๋ยวเค้าอร่อยเลยล่ะค่ะ แล้วแต่ว่าอารมณ์นั้นอยากจะทานอะไรนะ ใครอยากลองก๋วยจั๊บเจ้าแรกของบางซื่อก็แวะมาได้ค่ะ ดูเพิ่มเติม

21. ร้านไก่ย่างจรูญแดง / บางซื่อ・เตาปูน

67/6 ซ.วัดประดู่ธรรมาธิปัตย์

photo by Warramaeth Kosalwat

Review:

Warramaeth Kosalwat

ช่วงนี้สงครามน้ำลายมักจะเกิดขึ้นเป็นระยะๆ โดยเฉพาะย่านเกียกกาย ในสถานที่ที่เค้าว่ากันว่าเป็นที่สัปปายะ ซึ่งแปลกันง่ายๆ ว่าเป็นที่สบาย แต่ดูท่าทางจะไม่ค่อยสบายกันไปทั้งหมด เอาละครับ เห็นทีเราควรออกมาหาอาหารอร่อยในย่านเกียกกายกันดีกว่า รับรองว่าจะอิ่มสบายกันถ้วนหน้าเลยทีเดียว ว่าด้วยเรื่องอาหารการกินในย่านเกียกกายนั้น ผมนึกถึงอาหารอีสานร้านหนึ่ง ในซอยวัดประดู่ธรรมาธิปัตย์ ถ้ามาจากทางบางโพ ซึ่งมีสถานีรถไฟฟ้า ก็ให้ตรงมาทางแยกเกียกกาย จะเห็นซอยวัดประดู่ธรรมาธิปัตย์อยู่ทางซ้าย ก่อนข้ามสะพานพิบูลสงคราม ก็ให้เลี้ยวเข้าไปในซอยวัด ราวๆ 300 เมตร จะเห็นตึกหลังใหญ่ ขึ้นป้ายว่า " ร้านไก่ย่างจรูญแดง " ครับ วันนี้จะพามากินอาหารอีสานที่ ร้านไก่ย่างจรูญแดง ซึ่งมีคุณป้าจรูญ และคุณป้าแดง สองศรีพี่น้องจากเมืองปราจีนบุรี ที่มาตั้งรกรากทำมาหากินในเมืองกรุงมากว่า 40-50 ปี ป้ารูญเล่าให้ฟังว่า "แต่ดั้งแต่เดิมป้าก็ไม่ได้ไม่ขายอาหารอีสานหรอกค่ะ แต่พอดีเห็นคนเขาขายกัน ดูดีเชียว ป้าก็เลยขายบ้างค่ะ ลองผิดลองถูกจนเข้าที่เข้าทาง ตั้งแผงขายอยู่แถวตลาดราชวัตร เก็บเงินเก็บทองเรื่อยจนหาที่ทางปักหลักได้ในตรอกวัดประดู่นี่ล่ะค่ะ" "ที่นี้นะคะ" ป้าแดงเล่าบ้าง "พอคุณชายถนัดศรี มาชิมอาหารอีสานของป้าเข้า แกก็เขียนลงเชลล์ชวนชิม ผู้การถาวร (พล.ต.ถาวร ช่วยประสิทธิ์) ก็มาด้วย ทีนี้นะคะ คนแห่กันมาไม่ขาดสายเชียว จนปลูกตึกใหญ่ ทำที่จอดรถกว้างๆ นี่ได้ ต้องทำป้ายเชลล์ชวนชิมติดใหญ๋หน้าร้านนี่ล่ะค่ะ เพราะถ้าไม่มีคุณชาย ป้าคงไม่ได้ขนาดนี้" ******************** ขึ้นชื่อว่า ร้านไก่ย่างจรูญแดง ของอร่อยก็จะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก #ไก่ย่าง ซึ่งที่นี่มีให้เลือกทั้งไก่บ้านและไก่ฟาร์ม ย่างมาจนหนังกรอบ แต่เนื้อนุ่ม ชุ่มชื้นทั้งเนื้อหนัง จิ้มน้ำจิ้มแจ่วหรือน้ำจิ้มไก่หวานๆ จะได้รสอร่อยที่แตกต่างกัน ใครจะมากินไก่ย่างที่นี่แทนไก่งวงไก่อบในวันคริสตสมภพก็ย่อมได้ ไม่ผิดกติกาแต่อย่างใด แต่สำหรับสัตว์กินเนื้ออย่างผมนััน ที่จะพลาดไม่ได้เลยคือ #เสือร้องไห้ ซึ่งก็คิือเนื้ออกวัวนุ่มๆ มีมันปนหน่อยๆ ย่างมาร้อนๆ หอมๆ ไม่เหนียวและไม่มีกลิ่นสาบ ก่อนส่งเข้าปาก ให้จิ้มน้ำแจ่วสักหน่อย ตามด้วยข้าวเหนียวสักปั้น รับรองว่าต้องเรียกหาอีกหลายๆ จานอย่างแน่นอน ของดีที่ห้ามพลาดอีกอย่าง ที่ป้ารูญและป้าแดงภูมิใจนำเสนออย่างเต็มที่ คือ #ปลาดุกฟู ที่ทำได้ทั้ง #ยำปลาดุกฟู กรอบๆ ฟูๆ ไม่อมน้ำมัน ราดน้ำยำรสแซบถึงใจ และ #ปลาดุกฟูผัดพริกขิง ที่มีขายเป็นกระปุก สามารถเก็บไว้ได้หลายวัน ป้าแดงบอกว่า ปลาดุกที่ใช้นั้นเป็นปลาดุกพันธุ์ผสมตัวใหญ่จากสิงห์บุรี นำมาล้างให้สะอาด หมักเครื่องเคราต่างๆ แล้วจึงย่างจนสุกหอม นำมาแกะเนื้อแล้วยีให้เป็นปุยขาวๆ ทอดให้ฟูกรอบ สูตรของสองป้านั้นสามารถเก็บไว้ได้หลายวันโดยไม่ต้องเข้าตู้เย็น เหมาะแก่การนำไปกินที่เมืองนอก ให้แก่คิดถึงกับข้าวไทยๆ ได้ดีเหลือเกิน ยังมี #ลาบปลาดุก ใส่มะม่วงอ่อน อร่อยได้รส #ส้มตำไข่เค็ม ที่ใช้มะละกออ่อนๆ ปรุงมาได้สามรส ไม่เผ็ดจนนรกแตก และ #ต้มแซบซี่โครงหมูอ่อน ให้ซดคล่องๆ คออีกด้วย ตบท้ายด้วยวุ้นมะร้าวน้ำหอม ก็จะสามารถสำเร็จความอร่อยได้อย่างบริบูรณ์ นอกจากนี้ ป้ารูญและป้าแดง ยังรับสั่งทำอาหารกล่อง หลากหลายเมนู ทั้งอาหารอีสานและอาหารภาคกลางจานเดียวทั่วๆ ไป และยังมีบริการ catering รับจัดเลี้ยงตามสถานที่ต่างๆ ใกล้ไกลขอให้บอก ป้าไปหมด ยิ่งเดี๋ยวนี้รถไฟฟ้ามาถึงสี่แยกบางโพแล้ว ก็ยิ่งมาสบาย ส่วนใครขับรถมา เค้าก็มีลานจอดรถให้บริการกว้างขวางอีกด้วย แต่ถ้าไม่มั่นใจในเส้นทาง โทรไปหาคุณป้าได้เลยที่เบอร์ 02-585-4999 แล้วจะอร่อยจนฝันถึง และสบายอกสบายใจ ในที่ที่สัปปายะมากกว่าที่ใดในโลก #Rettyhny2020 ดูเพิ่มเติม

24. The Standard Burger / บางซื่อ・เตาปูน

ถนนประชาราษฎร์ สาย 2 แขวงบางซื่อ เขตบางซื่อ กรุงเทพมหานคร

photo by Veerapat Ma

Review:

Veerapat Ma

ร้านเบอร์เกอร์ขนาด 1 ตึกแถวคูหาที่ซ่อนอยู่บนถนนประชาราษฎร์สาย 2 ติดกับขนส่ง J&T สามารถเดินทางมาด้วย MRT ลงที่สถานีเตาปูนและเดินไปประมาณ 300 เมตรก็จะเจอร้านนี้เลยครับ แต่ถ้าขับรถมา แนะนำว่าให้มาวันเสาร์อาทิตย์แล้วจอดที่หน้าร้าน หรือมาช่วงเย็นๆในวันธรรมดา ถนนเส้นนี้รถจะไม่เยอะมาก จะไม่มีตำรวจมาล็อกล้อครับ เมนูอาหารที่ร้านจะมีเบอร์เกอร์เป็นจานหลัก พร้อมกับสามารถสั่งเครื่องเคียงและน้ำดื่มมาเป็นเซตเดียวกันเพียงเพิ่มเงิน 40 บาทเท่านั้น สำหรับเมนูอาหารที่ทานวันนี้ก็จะมี 1. Electric Blue ราคา 265 บาท: ที่ร้านใช้เนื้อสับออสเตรเลีย เสิร์ฟมากับซอสบลูชีสโฮมเมด แอปเปิ้ลเชื่อม หอมแดงและเบบี้ร๊อกเก็ต ตัวเนื้อทำออกมาได้ดีเลยครับ นุ่มอร่อยเข้ากับซอสบลูชีสโฮมเมดมาก ตัวชีสกลิ่นหืนไม่ได้แรงมากครับ ถือว่าทำออกมาได้กำลังดี คนไม่ชอบชีสตัวนี้ก็สามารถที่จะทานได้ครับ ส่วนที่ชอบอีกอันคือขนมปัง ได้ความ Juicy จากซอสที่ซึมเข้าไป จานนี้อร่อยใช้ได้ครับ นอกจากนี้ก็มีสั่ง Curry Fried มาในเซตด้วยครับ ที่ร้านใส่มาแบบพอดี ไม่แน่นจนเกินไป กรอบใช้ได้แต่เสียตรงที่เสิร์ฟมาแบบเย็นๆครับ ส่วนอีกจุดที่รู้สึกแปลกๆคือแอปเปิ้ลเชื่อม ถ้าหวานกลมกล่อมแบบออกคาราเมล น่าจะเข้ากับบลูชีสมากกว่าครับ อันนี้ออกหวานแบบแปลกๆ และ Texture ไม่ค่อยโดนสักเท่าไร 2. Summer Lovin’ ราคา 265 บาท: เนื้อออสเตรเลียสับเช่นเดียวกัน แต่เสิร์ฟมากับมอซซาเรลล่าชีส สับปะรดย่าง ซอส aioli กระเทียมโฮมเมดและเบบี้ร็อกเกต จานนี้ให้รสชาติที่ออกหอมๆจากชีสและตัวซอสครับ รสชาติแปลกดีแต่อร่อยเช่นเดียวกัน ส่วนสับปะรดย่างทานกับตัวเบอร์เกอร์เข้ากันได้ดีครับ โดยรวมแล้วก็ถือว่ารสชาติใช้ได้ครับ ถ้าบางอย่างปรับปรุงได้จะดีมากครับ ส่วนการบริการพอใช้ได้ครับ ที่ร้านใช้เวลาทำเบอร์เกอร์ค่อนข้างนานพอสมควรครับ และอากาศในร้านค่อนข้างอับ แถมแอร์ไม่ค่อยเย็นด้วยครับ ดูเพิ่มเติม

25. อร่อยกับเล้ง / บางซื่อ・วงศ์สว่าง

ถนนประชาชื่น แขวงวงศ์สว่าง เขตบางซื่อ กรุงเทพมหานคร

photo by Kaewjai Khumvilaisak

Review:

Kaewjai Khumvilaisak

#อร่อยกับเล้ง ร้านเกาเหลา-ก๋วยจั๊บน้ำใสย่านประชาชื่น ร้านนี้เป็นร้านเก่าแก่ที่เราเคยกินสมัยตั้งแต่ตอนเป็นเด็ก เดิมร้านเคยขายข้าวมันไก่ ถือว่าเป็นร้าน #ข้าวมันไก่ในตำนาน ประจำครอบครัวเราเลยค่ะ ตอนนี้ร้านเปิดขายเมนูเด็ดอย่างก๋วยจั๊บน้ำใส (50 บาท) - เกาเหลา (60 บาท) ทีเด็ดอยู่ที่น้ำซุปแบบใส เผ็ดร้อนพริกไทย ซดแล้วคล่องคอ เราเลือกสั่งแบบไม่ใส่เครื่องใน จะมีหมูกรอบและหมูชิ้น หมูกรอบใช้ได้ แต่ถ้ากรอบกว่านี้จะเด็ดมาก หมูชิ้นไม่ติดมัน ไม่เหนียว เสิร์ฟพร้อมเต้าหู้ทอด 🍚🐷 ข้าวแห้งหมูบะเต็ง (50 บาท) ข้าวสวยเสิร์ฟพร้อมหมูบะเต็งรสเค็ม ๆ หวาน ๆ พร้อมแตงกวา และพริกน้ำปลา เสิร์ฟพร้อมน้ำซุปเผ็ดร้อนพริกไทย หรือจะใส่ข้าวและหมูลงในน้ำซุปกินแบบข้าวต้มก็อร่อยไปอีกแบบ 🥤แดงมะนาวโซดา (30 บาท) หวานเปรี้ยวซ่าชื่นใจ สำหรับเมนูข้าวมันไก่ ร้านจะเริ่มขายกลางเดือนหน้าแบบเต็มรูปแบบ วันนี้ทางร้านให้ลองชิม เนื้อไก่ต้มเนื้อนุ่ม พร้อมน้ำจิ้มสูตรเด็ดรสเข้มข้น จัดจ้าน ให้ความรู้สึกเหมือนเคยทานตอนสมัยเด็ก ๆ ถ้าร้านขายจริงแล้วจะมารีวิวรสชาติกันต่อนะคะ 🏡 อร่อยกับเล้ง 📌 ริมถนนปากซอยประชาชื่น 24 - 25 ⏰ 11.00 - 21.00 น. #Retonline ดูเพิ่มเติม

พื้นที่ทั้งหมด

ประเภทอาหารทั้งหมด