search
อาหารไทย 03/07/2020

30 ร้านอาหารในนครศรีธรรมราช!

สวัสดีค่าา วันนี้ มาพบกับร้านอาหารในนครศรีธรรมราช ที่รวบรวมมาจากเพื่อนๆ ชาว Retty มาให้ทุกคนได้ตามไปลองทั้งหมด 30 ร้านด้วยกัน จะมีร้านไหนบ้าง ไปดูกันเลยยย

7. ติ่มซำอินดี้ / อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช

ถนนศรีธรรมโศก ตำบลคลัง อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช นครศรีธรรมราช

photo by Pang Thitiworada

Review:

Pang Thitiworada

ร้านติ่มซำอินดี้ ตั้งอยู่หัวมุมถนนศรีธรรมโศกตัดกับถนนราชดำเนิน 29 ตรงข้ามกับกำแพงเมืองเก่า เจ้าของร้านบอกว่าติ่มซำทำเองทุกเข่ง ที่นี่ทำสดใหม่ทุกวัน ไม่ได้ซื้อจากแมคโครมาขาย เป็นร้านเล็กๆมีที่นั่งประมาณ 30 ที่นั่ง ร้านตกแต่งแนววินเทจย้อนยุคเก่าๆ นั่งสบายคล้ายบรรยากาศสภากาแฟสมัยก่อนค่ะ - ไข่กะทะ (30 ฿) ไข่ 2 ฟองใหญ่ๆเสิร์ฟมาในกะทะที่ทอดได้ดีมาก ไม่ติดกะทะ ไข่สุกกำลังดี ให้เครื่องเยอะทั้งหมูสับ หมูยอ ปูอัด ไส้กรอก และข้าวโพด ปรุงรสมากลอมกล่อมดีเพิ่มพริกไทยป่น และเหยาะซอสปรุงรสอีกนิดก็อร่อยชนะเลิศเลยค่ะ - ไข่ดาวไส้กรอก (15 ฿) ไข่นึ่งได้ texture แบบ ไข่ดาวทอดน้ำ ชอบมาก ความสุกกำลังดี โรยหน้าด้วยไส้กรอกและปูอัด ทานด้วยกันแล้วได้รสชาติดีค่ะ - ยำสาหร่ายหมูสับ (15 ฿) ยำสาหร่ายรสกลมกล่อม ปรุงรสชาติซอสถั่วเหลืองได้ดี และหอมกลิ่นงาขาวคั่ว หมูสับก็สับพอประมาณไม่ละเอียดมาก อร่อยดีค่ะ - ขนมจีบหมู (15 ฿) แป้งเกี๊ยวไม่หนามาก ไส้หมูเยอะ และหมักเนื้อหมูได้รสชาติดี ชิ้นใหญ่ด้วยค่ะ - บะหมี่หมูแดง (15 ฿) เส้นบะหมี่แห้งและแข็งไปหน่อยค่ะ ให้หมูแดง 2 ชิ้น โรยหน้าด้วยกากหมูแลักระเทียมหอมดีค่ะ - ไข่เยี่ยวม้าหมูสับ (15 ฿) เข่งนี้ชอบมากค่ะ ไข่เยี่ยวมาเนื้อเด้ง ไม่มีกลิ่นฉุน ปรุงรสด้วยซอสเล็กน้อยทานกับหมูสับแล้วเข้ากันมาก อร่อยมากค่ะ - เต้าหู้ไข่นกกระทา (15 ฿) เข่งนี้ค่อนข้างจืดไปหน่อย ทั้งเต้าหู้และไข่นกไม่ได้ปรุงรสมาก่อน เวลาทานจึงต้องใส่ซอสเยอะหน่อยค่ะ - หมูสับไข่เค็ม (15 ฿) เข่งนี้ก็อร่อยค่ะ หมูสับปรุงรสอ่อนๆ เนื้อหมูสับหยาบเคี้ยวเพลิน ทานกับไข่แดงเค็มแล้วอร่อยเข้ากันดีมากค่ะ ความพิเศษของร้านนี้คือ จะมีผักเคียงสดๆ เช่น แครอท ผักกาด และแตงกวาไว้บริการทุกโต๊ะ ฟรี! ซึ่งผักก็กรอบดีค่ะ นอกจากนี้ยังมีน้ำชาไวให้บริการฟรีเช่นกันโต๊ะละ 1 กา และสามารถเติมได้ตลอดด้วยค่ะ ✔เปิดบริการวันอังคาร-วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 06.30 - 12.30 น.(หยุดทุกวันจันทร์) ✔พิกัด : หัวมุมถนนศรีธรรมโศกตัดกับถนนราชดำเนิน 29 (ร้านอยู่ริมกำแพงเมืองเก่า เยื้องกับปากซอยมุมป้อม)ต.คลัง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช โทร: 0895866260 #HappySea ดูเพิ่มเติม

9. โตโต้โอชา / อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช

ถนนพัฒนาการคูขวาง ซอยพัฒนาการคูขวาง ตำบลในเมือง อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช นครศรีธรรมราช

photo by Pang Thitiworada

Review:

Pang Thitiworada

โตโต้ โอชา เป็นร้านติ่มซำที่เปิดให้บริการในตอนเช้า ร้านตั้งอยู่ริมถนนพัฒนาการคูขวาง ติดกับศูนย์จำหน่ายผลิตภัณฑ์ ยูนิซิตี้ จ.นครศรีธรรมราช เมนูอาหารเช้ามีทั้งติ่มซำ โจ๊กหมู ชา กาแฟ ไข่กะทะ รสชาติใช้ได้แถมราคาไม่แพงด้วยค่ะ - ไข่กะทะ (20 ฿) เสิร์ฟมาด้วยไข่ 2 ฟอง กุนเชียง และหมูสับที่ให้มาเยอะแบบเน้นๆ พร้อมผักเคียงอย่างแตงกวา ใส่พริกไทยอีกหน่อย เหยาะซอสอีกนิดก็อร่อยแล้วค่ะ - ซาลาเปาไส้หมูสับ (12 ฿) แป้งซาลาเปาค่อนข้างแข็ง ไส้หมูสับรสชาติธรรมดา ส่วนตัวคิดว่ายังไม่โอเคค่ะ - ขนมจีบหมู (12 ฿) เนื้อหมูแน่น เด้ง เคี้ยวอร่อย แป้งไม่หนามาก รสชาติดีค่ะ - ไข่เยี่ยวม้า (12 ฿) เข่งนี้เด็ดมากค่ะ ไข่เยี่ยวม้าเด้งหนึบ ไม่มีกลิ่นฉุนเลย ทานกับขิงที่โรยมาหน้าด้วยอร่อยมากค่ะ - เกี๊ยวหมู (12 ฿) แป้งเกี๊ยวนุ่มดีค่ะ ไส้อัดแน่นด้วยหมูสับที่ปรุงรสอย่างพอดิบพอดี - กุ้งห่อสาหร่าย (12 ฿) เข่งนี้เป็นกุ้งสับผสมหมูสับ ห่อด้วยสาหร่าย รสชาติพอใช้ได้ค่ะ - หมูมะระ (12 ฿) หมูปรุงรสอ่อน และมะระค่อนข้างแข็ง น่าจะนึ่งให้นานกว่านี้จะอร่อยขึ้น - หมูสับไข่เค็ม (12 ฿) หมูสับหมักรสมาพอดี ทานกับไข่แดงเค็มแล้วเข้ากัน อร่อยดีค่ะ - เต้าหู้ไข่หมูสับ (12 ฿) เต้าหู้นึ่งได้พอดี ไม่เละเกินไป หมูสับปรุงรสอ่อนไปนิด แต่โดยรวมใช้ได้ค่ะ - ชาเย็น (15 ฿) เข้มข้นรสชา มีความมันของนม หวานไม่มากกำลังดี จัดว่าอร่อยเลยค่ะ ⏰ร้านเปิดทุกวันตั้งแต่ 06:00 - 12:00 น. หยุดทุกวันพฤหัสบดี 📌พิกัด  155/4  ถนน พัฒนาการคูขวาง ตำบล ในเมือง อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช   ตั้งอยู่ก่อนถึงโรบินสันโอเชี่ยน #HappySea ดูเพิ่มเติม

11. ก๋วยเตี๋ยวต้มยำหมูมะนาวตัวแม่ / อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช

สี่แยกหัวถนน ถนนนครศรีฯ-ปากพนัง ตำบลในเมือง อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช นครศรีธรรมราช

photo by Pang Thitiworada

Review:

Pang Thitiworada

ก๋วยเตี๋ยวต้มยำหมูมะนาวตัวแม่ สาขานี้เป็นร้านเล็กๆ แต่สะอาด ตกแต่งแบบย้อนยุค ก๋วยเตี๋ยวร้านนี้มีแต่เมนูหมูตามชื่อร้านเลยค่ะ ส่วนใหญ่ก็จะเป็นพวกเมนูต้มยำที่มีหลากหลายให้เลือกสั่ง เช่น ก๋วยเตี๋ยวต้มยำหมู ก๋วยเตี๋ยวต้มยำหมูเด้ง ก๋วยเตี๋ยวกระดูกอ่อน ก๋วยเตี๋ยวเบค่อน ก๋วยเตี๋ยวต้มยำไข่ลาวา ก๋ยวเตี๋ยวต้มยำซี่โครงหมูตุ๋น เรียกได้ว่าหมูมากันหมดแทบทุกชนิดเลยทีเดียว - บะหมี่หมี่ต้มยำกระดูกอ่อน (45 ฿)เมนูนี้เส้นบะหมี่ลวกมาได้กำลังพอดี ไม่แข็งเกินไปและไม่เละเกินไป น้ำซุปที่ปรุงรสต้มยำอร่อยกำลังดี รสชาติออกเปรี้ยวชัด รสแซ่บเข้มข้น เหมาะสำหรับคนที่ชอบรสเปรี้ยว ให้เครื่องพอประมาณ กระดูกอ่อนหมูก็ตุ๋นจนเปื่อยดี เนื้อนุ่ม ไม่เหนียว รสชาติใช้ได้ค่ะ - เส้นหมี่หมูมะนาว (40 ฿) ชามนี้อร่อยแบบไม่ต้องปรุงเพิ่มเลย น้ำซุปต้มยำเปรี้ยวนำ รสจัดจ้าน มีความเข้มข้นและมันจากนำพริกเผา เส้นก็ลวกสุกพอดี ติดตรงที่หั่นหมูมาค่อนข้างบาง ทำให้ร็สึกว่าเครื่องน้อยไปนิดนึงค่ะ โดยรวมร้านนี้ถือว่าปรุงรสมาอร่อยเลยค่ะ ใครที่ชอบก๋วยเตี้ยวที่รสชาติเข้มข้มถึงรสต้มยำแบบไม่ต้องปรุงอะไรเพิ่ม ราคาไม่แพง แนะนำร้านนี้เลยค่ะ ✔เปิดตั้งแต่ 10.30 - 20.00 น. ✔2/1 สี่แยกหัวถนน ถนน นครศรีฯ-ปากพนัง ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช โทร. 0994073379 #HappySea ดูเพิ่มเติม

14. ราชรสติ่มซำ (สาขาทุ่งสง) / ทุ่งสง (นครศรีธรรมราช)

ตำบล ปากน้ำ อำเภอเมืองกระบี่ กระบี่

photo by Phunnatat Chaiyarat

Review:

Phunnatat Chaiyarat

สวัสดีครับ หลังจากห่างหายกันไปนาน คราวนี้เราพาทุกท่านมากินกันไกลถึง อำเภอทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราชนะครับ สืบเนื่องจากเรามาเยี่ยมญาติวันสงกรานต์ แล้วเบื่ออาหารใต้กันมาก เลยออกมาตัวอำเภอเพื่อเปลี่ยนบรรยากาศ แล้วบังเอิญเห็รร้านนี้พอดี เลยรีบเลี้ยวรถเข้าไปเลยครับ --- ที่ตั้ง และบรรยากาศ --- ร้านตั้งอยู่ในซอยตลาดเกษตร1 ร้านค่อนข้างใหญ่ มีที่นั่งกว้างขวาง --- ที่จอดรถ --- สามารถจอดได้หน้าร้าน และบริเวณโดยรอบเลย อาหารเด่นๆ ที่เราได้ลองทาน ได้แก่ 🔸จ๊อปู : อันนี้คือเด็ดมาก ลูกใหญ่ กรอบ เนื้อปูแน่นแบบจัดเต็มกันเลยทีเดียว 🔹เผือกนึ่ง : ตอนแรกเราอยากกินทอด แต่ดันไปหยิบแบบนึ่งมา รสชาติอร่อยดี เค็มๆ กินเปล่าๆ ก็อร่อยเลย 🔸จีบกุ้ง : ลูกใหญ่ เนื้อแน่น อร่อยตามมาตรฐานทั่วๆ ไป โดยติ่มซำเราสามารถเดินไปหยิบไปเลือกที่กน้าร้านได้เลย นอกจากเมนูติ่มซำ ทางร้านยังมีเมนูข้าวอื่นๆ และเมนูน้ำให้ได้ทานกัน ซึ่งเราแนะนำให้กิน ข้าวต้มแห้ง นะ อร่อย และราคาไม่แพงด้วย เสียดายที่ไม่ได้ถ่ายไว้ #Rettyhny2020 ดูเพิ่มเติม

15. ร้านอาหารน้องแคท พรหมคีรี นครศรีธรรมราช / พรหมคีรี (นครศรีธรรมราช)

แยกพรหมโลก ตำบลบ้านเกาะ อำเภอพรหมคีรี นครศรีธรรมราช

photo by Sujittra Ch

16. ชาวเรือ / อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช

ถนนศรีธรรมราช ตำบลในเมือง อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช จังหวัดนครศรีธรรมราช

photo by จิระวงศ์อร่าม จิตรลดา

Review:

จิระวงศ์อร่าม จิตรลดา

ร้านชาวเรือ นครศรีธรรมราช เบอร์ : 065 036 6600 เปิด : 10.00-21.30 สัปดาห์ก่อนได้เดินทางไปนครศรีธรรมราช​ในรอบ หลาย เดือนหลังจากโควิดระบาด หิวๆมากในมื้อเย็นจึงแวะเข้าร้านที่ทุกคนชาวนครศรีธรรมราช​แนะนำ ชื่อร้านว่า" ชาวเรือ" 1️⃣ตัวร้านขนาดใหญ่พอสมควร เป็นอาคารไม้ สีเข้ม ที่นั่ง มีทั้งชั้นล่างและชั้นบน วันที่ไปช่วงเย็นลูกค้าแน่นร้านเลย 2️⃣ใบเหลียงผัดไข่ หนึบๆ หน่อย รสพริกไทยเยอะ ผสมกับรสไข่ จานนี้รสอ่อนไปนิด 3️⃣แกงส้มปลาดุกทะเล น้ำแกงรสจัด ออกเปรี้ยวเผ็ด ชิ้นปลานุ่มสด กระดูกเยอะหน่อย ผักมีเป็นยอดมะพร้าวอ่อนนุ่มๆ 3️⃣ไข่ปลากระบอกทอด เนื้อมันจะหนึบ กรอบนิด รสออกเค็ม มีความเฟอร์เมนต์แบบปลาเค็มอะไรงี้ ความเห็นมันๆ เหมาะกับทานเป็นกับแกล้ม 4️⃣ ปลาอินทรีทอดน้ำปลา ทอดได้ดีเยี่ยม ชิ้นใหญ่ หอมมากๆ ทอดมากรอบดี ร้อนๆ เนื้อนุ่มสด หวาน กระเทียมที่โรยมาอร่อยกรอบ เมนูของทางร้านมีน่าทานอีกหลายอย่าง แต่ก็อิ่มเสียก่อน เลยลองได้เท่านี้ อร่อยดีทุกอย่าง อาหารออกเร็วมากๆ ด้วย แฟนเพจRettyไปเที่ยวนครศรีธรรมราช ลองแวะไปดูได้ค่ะ ตกขบวนร่มRETTYอยากไปฉลองวันเกิดร้านอร่อยๆกับRETTYค่ะที่ค่ะ #SantaTasty ดูเพิ่มเติม

18. ร้านน้ำชาบังบ่าว สาขาหน้าโรงเรียนวัดพระธาตุ / อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช

ถนน ราชดำเนิน นครศรีธรรมราช

photo by Peerat Rukphanich

21. ครัวปากพยิง / ท่าศาลา (นครศรีธรรมราช)

ตำบลท่าศาลา อำเภอท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช

photo by Puabanditkul

26. ขนมจีนเมืองคอน ถนนพานยม / อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช

ถนนพันยม, ตำบลในเมือง, อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช, นครศรีธรรมราช

photo by Sirilak U-lao

29. ครัวด้ามขวานจุฬาภรณ์ / จุฬาภรณ์ (นครศรีธรรมราช)

ถนน AH2 ตำบลสามตำบล อำเภอจุฬาภรณ์ นครศรีธรรมราช

photo by Kaew Naraporn

Review:

Kaew Naraporn

ร้านนี้ขายอาหารใต้ และอาหารป่า รสชาติจัดจ้านถึงใจทุกจาน รสชาติอาหารค่อนข้างเผ็ด ถึงเผ็ดมาก หากไม่ใช่คนทานเผ็ดอยู่แล้ว ขอแนะนำให้แจ้งพนักงานให้ลดความเผ็ดนะคะ 😋หากใครอยากลองอาหารใต้รสชาติใต้แท้ๆ ร้านนี้แนะนำเลยค่ะ ประทับใจมากๆ อาหารเผ็ดจนแม่ครัวใจดีทำไข่เจียวให้ทาน 👍🏻หมูสามชั้นทอด 🐷 อร่อยมากๆ ขนาดหมูพอดีคำ ทอดกรอบ ไม่อมน้ำมัน ติดมันกำลังพอดี ไม่เหนียว อร่อยมากๆค่ะ 👍🏻👍🏻👍🏻 👍🏻ผัดเผ็ดไก่บ้าน 🐔 อร่อยมาก จานนี้เผ็ดจัดจ้าน ทั้งเผ็ดพริกแกงและพริกไทย กลมกล่อมมากๆ เนื้อสัตว์ในแกง ลูกค้าสามารถเปลี่ยนได้นะคะ อาจต้องลองถามพนักงานว่ามีอะไรบ้าง วันที่เราไปจะมี กบ กวาง 🐟ปลาทอดขมิ้น รสชาติดี แต่อยากให้มีรสขมิ้นมากกว่านี้ 🌱ใบเหลียงผัดไข่ รสชาติดี ผัดไม่มัน อร่อยค่ะ 🍲ต้มยำ รสชาติค่อนข้างเน้นเปรี้ยว เปรี้ยวนำมากๆ แต่โดยรวมไม่แย่ค่ะ 💵ราคาถูกมากๆๆ เราไปสั่ง 9 จาน ราคา 880 ถือว่าถูกมาก เพราะอาหารจานใหญ่มาก 🚗สามารถจอดรถได้หน้าร้านเลยค่ะ #Nov2020 ดูเพิ่มเติม

พื้นที่ทั้งหมด

ประเภทอาหารทั้งหมด