search
อาหารไทย 03/07/2020

20 ร้านย่านปากคลองตลาด - สะพานพุทธ - บ้านหม้อ

สวัสดีค่าา วันนี้ มาพบกับร้านย่านปากคลองตลาด - สะพานพุทธ - บ้านหม้อ ที่รวบรวมมาจากเพื่อนๆ ชาว Retty มาให้ทุกคนได้ตามไปลองทั้งหมด 20 ร้านด้วยกัน จะมีร้านไหนบ้าง ไปดูกันเลยยย

3. ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่สูตรโบราณ บ้านหม้อ / ปากคลองตลาด・สะพานพุทธ・บ้านหม้อ

ใกล้แยกบ้านหม้อ ซอย ทิพย์วลี

photo by Nong Pob

Review:

Nong Pob

ความแตกต่างของก๋วยเตี๋ยวคั่วกับก๋วยเตี๋ยวผัด มันอยู่ที่ปริมาณน้ำมันที่ใส่ ก๋วยเตี๋ยวคั่วจะใส่น้ำมันน้อย ทำให้เกิดการติดกระทะเป็นธรรมชาติ มีความหอมของกลิ่นเส้นไหม้ติเกระทะ ส่วนก๋วยเตี๋ยวผัดก็จะใส่น้ำมันเยิ้มๆ ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ ฿40 ของร้านนี้จะคั่วในหม้ออลูมิเนียม คั่วได้แห้งดีมาก แต่กลิ่นเผากระทะมีน้อยเพราะไม่ได้ใช้กระทะเหล็ก อย่างไรก็ตาม เสน่ห์ของคั่วไก่เจ้านี้ก็อยู่ที่ความคั่วแห้ง ใครที่มารอคิวขนมครกคุณน้อยบ้านหม้อ ไม่ต้องรอช้าค่ะ เข้ามากินก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่เจ้านี้รอได้เลย ต่อให้กิน 3 ชามก็ยังไม่ได้ขนมครกค่ะ #Happydecember ดูเพิ่มเติม

4. ร้านแกงหอยขม / ปากคลองตลาด・สะพานพุทธ・บ้านหม้อ

25 ตรอกภานุมาศ ถนนบ้านหม้อ แขวง วังบูรพาภิรมย์ เขต พระนคร กรุงเทพมหานคร 10200

photo by Yee FullandFun

Review:

Yee FullandFun

อาหารตามสั่งรสชาติบ้านๆ จัดจ้าน อร่อยโจ๊ะดี ถ้าไม่ตั้งใจมาไม่มีทางเห็นร้านนี้เพราะซ่อนอยู่ในตรอกเล็กๆ บรรยากาศร้านกับข้าวตามสั่งดูธรรมดา แต่รสชาตินี่ซิไม่ธรรมดาเลยจัดจ้านอร่อยถึงใจ ปริมาณต่อจานค่อนข้างเยอะ ราคาไม่แพง แกงคั่วหอยขม: เด็ดสมตั้งเป็นชื่อร้าน ตัวหอยขมอร่อยมากเด้งๆหนึบๆเลย ส่วนตัวแกงเผ็ดจัดจ้านเข้มข้นดูจากกะทิที่ราดมาก็พอจะเห็นภาพกันได้ กะเพราหมูสับ: ผัดในครัวนี่กลิ่นกะเพราโชยออกมาจนฮัดเช่ยกันทุกโต๊ะเลย ผัดออกเผ็ดอร่อยดี แต่ใครทานเผ็ดน้อย ช่วยย้ำร้านเบามือลงนิดนึง ต้มยำปลากระพง: ต้มยำน้ำใสใส่พริกคั่วเผ็ดซะใจชอบมาก ปลาสดอร่อยชิ้นใหญ่หลายชิ้นเลย ใครชอบทานกับข้าวตามสั่งโจ๊ะ จัดจ้าน ราคาไม่แพง ร้านนี้ได้เลยค่ะ พิกัดร้าน: ร้านอยู่ในตรอกภานุมาศ แถวบ้านหม้อ เข้าได้สองทาง 1) ข้างซอยธนาคารไทยพานิชย์ เยื้องโรงภาพยนตร์เฉลิมกรุง 2) ถ้ามาจากทางปากคลองตลาดเลี้ยวขวาเข้าบ้านหม้อ ตรอกจะอยู่ขวามือก่อนถึงแยกบ้านหม้อ จอดรถได้ที่ดิโอลด์สยาม แล้วเดินข้ามถนนมา ดูเพิ่มเติม

5. ขนมครกเชลล์ชวนชิม คุณน้อยบ้านหม้อ / ปากคลองตลาด・สะพานพุทธ・บ้านหม้อ

ถนนบ้านหม้อ(ใกล้สี่แยกสี่กั๊กพระยาศรี)

photo by Nong Pob

Review:

Nong Pob

มาถึงร้านนี้ตอน 17.30 น. ก่อนเวลาเปิด ได้คิวที่ 8 ร้านเปิด 18.00 น. แต่กว่าจะเริ่มครกแรกก็ปาเข้าไป 18.30 น้องปอบได้ขนมครกตอนประมาณทุ่มกว่าๆ หรือทุ่มครึ่งนี่แหละ ขนมครกของที่นี่ ไม่ใช้ผ้าชุบน้ำมันเช็ดก้นหลุมนะคะ แต่ใช้ "ชัน" โรย แล้วพอชันโดนความร้อนก็จะละลาย จึงเอาผ้ามาเช็ดหลุมให้ทั่วทุกหลุม ชัน จะช่วยให้แคะขนมครกออกง่าย (แต่ก็แคะไม่ง่ายเหมือนใช้น้ำมัน) และมีกลิ่นหอมติดขนมครกเป็นเอกลักษณ์ ผิวขนมครกจะติดกรอบนิดๆ หอมกลิ่นชัน เนื้อขนมครกนุ่มอร่อย และหอมมันกะทิสด เป็นขนมครกที่ควรต้องมาลิ้มลองสักครั้งเป็นอย่างน้อยค่ะ #Happydecember ดูเพิ่มเติม

6. Farm to Table ( ฟาร์มทูเทเบิล), Hideout / ปากคลองตลาด・สะพานพุทธ・บ้านหม้อ

15 ซอย ท่ากลาง, แขวง วังบรูพาภิรมย์, เขต พระนคร, กรุงเทพ 10200

photo by Yee FullandFun

Review:

Yee FullandFun

ร้านเล็กเล็ก ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยสิ่งดีดี สาขาที่สองของ Farm to Table สวยและกว้างนั่งสบายกว่าสาขาแรกเยอะเลย สองร้านจะเสริฟเมนูอาหารที่ไม่เหมือนกัน Hide Out ร้านน่ารักมาก แอบซ่อนตัวเนียนๆ อยู่ในซอยเล็กๆ ข้างตลาดสดส่งเสริมเกษตรไทย สมชื่อ Hide Out เค้าเลยจริงๆ ทำให้คิดถึงเวลาไปเดินตรอกซอกซอยแถวนิมมานฯ เชียงใหม่ที่เต็มไปด้วยร้านเก๋ๆ แบบนี้ ที่ประทับใจมากคือ ไอเดียเมนูอาหาร ที่ไม่ซ้ำใครและทานง่าย ราคาไม่แพง เน้นวัตถุดิบสดและออร์แกนิค อร่อยทุกเมนูอีกซะด้วย พะแนงหมูลิ้นจี่ : ลิ้นจี่ในพะแนงนี่มันเข้ากันดีจริงนะ รสชาตินัวดีไม่เผ็ด ผักก็สดกรอบมาก สลัดไก่อบ: ชอบเมนูนี้มาก เจอสลัดผักออร์แกนิคงามๆ ไข่ต้มยางมะตูม ไก่อบเนื้อนุ่มนุ่มเข้าไป อร่อยมาก ข้าวไก่อบซอสเสาวรส: คล้ายกับสลัดไก่อบ แต่เป็นข้าวแทน ซอสเสาวรสเปรี้ยวหวานกำลังดี เจลาโต้ของทางร้านเป็นไอศครีมโฮมเมดแนวออร์กานิค รสชาติดีเยี่ยมและมีรสที่หาทานยาก เช่น รสมะพร้าวอัญชัน น้ำเต้าหู้ เฉาก๊วย ฝักทอง ถั่วแระญี่ปุ่น เลือกรสมาทานคู่กับทุกเมนูขนมของทานร้านได้อร่อยลงตัว เช่น ครัมเบิ้ลกระเจี๊ยบ+เจลาโต้, ลอดช่อง+ขนุน+เจลาโต้, ขนมข้าวตอกตั้ง+เจลาโต น่าทานและอร่อยทุกเมนูเลย พิกัดร้าน: จาก Farm to Table สาขาแรกที่อยู่บนถนนอัษฎางค์ ริมคลองรอบกรุง ประมาณว่าขับมาจากถนนปากคลองตลาดที่เป็นตลาดดอกไม้สองข้างทาง แล้วให้เลี้ยวขวาเข้าถนนอัษฎางค์ มองทางขวาไว้จะเห็นป้ายใหญ่ทางเข้าตลาดส่งเสริมเกษตรไทย ร้านสาขาแรกอยู่หัวมุมริมถนนก่อนทางเข้าตลาด ส่วนสาขา 2 Hide Out เดินเข้าซอยมา แล้วเลี้ยวซ้ายซอยแรกเลย ร้านจะอยู่ขวามือ ***ข้อเสีย คือแถวนี้ไม่มีที่จอดรถ** ดูเพิ่มเติม

7. ไท้เฮงหลี / ปากคลองตลาด・สะพานพุทธ・บ้านหม้อ

ถนนบ้านหม้อ1 แขวงวังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร

photo by ภาคภูมิ สุวรรณเตมีย์

11. บุรินทร์กินข้าว เบอร์เกอร์ & สเต๊ก Burinkinkao Burger & Steak / ปากคลองตลาด・สะพานพุทธ・บ้านหม้อ

ถนน บ้านหม้อ เขต พระนคร (หลังโรงเรียนสวนกุหลาบ)

photo by Wichak Phijaisanit

Review:

Wichak Phijaisanit

Delicious homemade burger in lovely small place. Burin Kin Kao Burger & Steak บุรินทร์กินข้าว เบอร์เกอร์ & สเต๊ก เป็นร้านอาหารนานาชาติสไตล์ฝรั่งในย่านบ้านหม้อ วังบูรพา ร้านมีขนาดเล็ก ในร้านติดแอร์เย็นสบายตกแต่งแบบโมเดิร์นพื้นหินผนังกระจกโต๊ะไม้ แต่มีผนังด้านหนึ่งทํามาดูคล้ายสังกะสีให้ความรู้สึกเหมือนมากินอยู่ในชนบท มาร้านนี้ก็อยากจะทาน Beef burger ที่สามารถเลือกระดับความสุกและขนาดว่าจะเอาเนื้อกี่ชิ้นโดยทางร้านตั้งชื่อไว้ค่อนข้างสนุกคือ วัวตัวเดียว วัวสองตัว หรือถ้าหิวมากก็ต้อง ล้มวัวซึ่งจะมีเนื้อมา 3 ชิ้น วันนี้ได้ลองวัวตัวเดียว ได้เบอร์เกอร์เนื้อโคขุนย่างมากับชีสเยิ้มๆ ราดซอสมาโย สอดใส้ด้วยมะเขือเทศ ผักสลัดและเฟรนช์ฟรายส์ คําแรกที่กัดลงไปก็ได้สัมผัสกับขนมปังเนื้อนุ่มสดใหม่ทาเนยมา เบอร์เกอร์โคขุนชิ้นหนาเนื้อนุ่มชุ่มฉ่ำปรุงรสด้วยเกลือเพื่อดึงรสชาติของเนื้อให้โดดเด่นยิ่งขึ้น ได้ความเปรี้ยวช่วยตัดเลี่ยนของมะเขือเทศ ทานได้รสชาติแบบโฮมเมดอย่างแท้จริง ร้านเปิดตั้งแต่ 11:00 ถึง 21:00 หยุดทุกวันอังคาร ร้านไม่มีที่จอดรถนะครับ#จกยกโต๊ะ ดูเพิ่มเติม

12. รศทิพย์ยอดผัก บ้านหม้อ / ปากคลองตลาด・สะพานพุทธ・บ้านหม้อ

ถนนบ้านหม้อ เขต พระนคร

photo by Phunnatat Chaiyarat

Review:

Phunnatat Chaiyarat

เมนูที่สั่ง : หมี่กรอบราดหน้า, ผัดซีอิ๊วเส้นใหญ่ ร้านรสทิพย์ยอดผัก เป็นร้านเก่าแก่ในย่านบ้านหม้อ ร้านอยู่ตรงแยกบ้านหม้อ เลี้ยวมาทางซ้าย ร้านเปิดมาหลายสาขา เมนูอาหารของทางร้านได้แก่ราดหน้ายอดผัก, ผัดซีอิ๊ว และข้าวหมูแดงหมูกรอบสูตรโบราณที่มีอายุกว่า 80 ปี 🔸ผัดซีอิ๊วเส้นใหญ่ : ไม่อมน้ำมัน มีกลิ่นหอมไหม้ของกะทะเล็กน้อย ผักคะน้าเป็นยอดอ่อนๆ นิ่มมาก หมูหมักมานุ่ม และให้มาเยอะจุใจ อร่อยมาก 🔹หมี่กรอบราดหน้า : ต้องบอกเลยว่าเป็นคนไม่ชอบกินราดหน้ามากๆ แต่น้ำราดหน้าของที่นี่อร่อยจริงๆ กินเพลินเลยครับ ตัวหมี่กรอบอร่อยดี เมนูที่สั่ง : หมี่กรอบราดหน้า 45 บาท, ผัดซีอิ๊วเส้นใหญ่ 45 บาท #Jan2020 ดูเพิ่มเติม

14. สุธาสินี ข้าวแกง / ปากคลองตลาด・สะพานพุทธ・บ้านหม้อ

ถนนจักรเพชร แขวงวังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร

photo by ภาคภูมิ สุวรรณเตมีย์

15. จานใหญ่ ข้างศาลเจ้าบ้านหม้อ / ปากคลองตลาด・สะพานพุทธ・บ้านหม้อ

ถนนบ้านหม้อ แขวงวังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร

photo by ภาคภูมิ สุวรรณเตมีย์

16. ทอดมัน บ้านหม้อ / ปากคลองตลาด・สะพานพุทธ・บ้านหม้อ

ถนน พาหุรัด เขต พระนคร

photo by ภาคภูมิ สุวรรณเตมีย์

Review:

ภาคภูมิ สุวรรณเตมีย์

ทึ่ตรอกเล็กๆ ตรงข้ามกับธนาคารกรุงเทพสาขาพาหุรัดหรือคนแถวนั้นเรียกว่าบ้านหม้อ ร้านทอดมันร้านนี้ตั้งอยู่ในตรอกเดียวกับร้านเจงคุงร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาขั้นเทพ ร้านทอดมันจะอยู่ต้นซอยเปิด 10:00 น.เป๊ะ ทางร้านจะมีกุ้งทอดทอดมันและแกงลูกชิ้นปลากรายเป็น 3 เมนูหลักที่จะขายกันอยู่ทุกวัน เนื้อทอดบ่อนก็เหนียวนุ่มพอประมาณ ทางร้านพิถีพิถันในการล้างผักแม้แต่แตงกวาก็ค่อยบรรจงล้างกันทีละลูกกันเลย น้ำจิ้มรสชาติเข้มข้นคือเป็นทีเด็ดของทางร้าน กุ้งทอดได้มาตรฐานทั่วไป แกงเขียวหวานลูกชิ้นปลากรายรสชาติออกจีนโบราณบางเบา ดูเพิ่มเติม

17. ปากคลอง แอด เดอะริเวอร์ / ปากคลองตลาด・สะพานพุทธ・บ้านหม้อ

ซอยเอ็มไพร์ แขวงวังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร

photo by Nong Pob

Review:

Nong Pob

เพื่อนชวนมานั่งดื่ม-กิน ร้านริมแม่น้ำเจ้าพระยา​ ปากคลอง​ตลาด​ เป็นร้านบรรยากาศ​ open air ลมพัดแรง ผ่านแม่น้า​เจ้าพระยา​ เย็นมากๆ นั่งกินดื่มกัน 5 ชั่วโมง​เต็มๆ อาหารราคาดีงามค่ะ มีตั้งแต่หลักสิบปลายๆ ส่วนใหญ่จะร้อยต้นๆ ไม่เกินสองร้อย เพื่อนบอกว่าราคาปรับลดลงมาพอสมควร เลยทำให้มีลูกค้ามากขึ้น รสชาติ​อาหารที่สั่งมาทาน (ทานเป็นกับแกล้ม)​ คืออร่อยทานได้ทุกอย่างจริงๆ คุณภาพวัตถุดิบ​ดีทุกอย่างค่ะ อยู่ปากคลองตลาด ถ้าใช้ของไม่สดนี่คงจะโดนต่อว่าแน่นอน โดยสรุป น้องปอบว่าเป็นร้านที่น่านั่งกินดื่มค่ะ อาหารอร่อย ราคายุติธรรม​ บรรยากาศ​ดี ลมเย็น​สบาย​ค่ะ ดูเพิ่มเติม

18. เจงคุงก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา บ้านหม้อ / พาหุรัด・สะพานเหล็ก

ถนนพาหุรัด แขวงวังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร (ตรอก ตรงข้ามธนาคารกรุงเทพ)

photo by MrStew Lui Roj

Review:

MrStew Lui Roj

ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาเจงคุง (บ้านหม้อ) ร้านอยู่ในซอยตรงข้ามธนาคารกรุงเทพฯสาขาพาหุรัด เข้าซอยไม่ถึง 100 เมตรอยู่ด้านขวา เป็นตรอกเล็กๆแค่คนเดิน ร้านเล็กๆมีโต๊ะไม่เยอะรับลูกค้าได้ประมาณสิบกว่าคน สั่งบะหมี่แห้งพิเศษ 80 บาทได้เครื่องลูกชิ้น 8 ลูก เส้นใหญ่น้ำธรรมดา 60 บาทได้ลูกชิ้น 5 ลูกลูกชิ้นเพิ่มลูกละ 8 บาทราคาแรงทีเดียวสำหรับร้านในตรอกเล็กๆ ด้านรสชาติลูกชิ้นปลาอร่อยเนื้อสัมผัสจะแข็งไปนิด ฮื่อก๊วย,ลูกชิ้นกุ้งอร่อยชอบมาก เส้นใหญ่นุ่มเหนียวดีชอบอีกแล้ว ส่วนการปรุงรสจะเป็นแบบจืดๆสไตล์คนจีน ชอบรสจัดต้องปรุงเพิ่มเอา สำหรับร้านนี้ลูกชิ้นเด็ด แนะนำลูกชิ้นกุ้งอร่อยชอบมากๆ😋😋 #Bigfriday2 ดูเพิ่มเติม

19. ข้าวเหนียวมะม่วง แม่เช็ง / ปากคลองตลาด・สะพานพุทธ・บ้านหม้อ

ถนนบ้านหม้อ แขวงวังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร

photo by Nong Pob

พื้นที่ทั้งหมด

ประเภทอาหารทั้งหมด