search
อาหารไทย 03/07/2020

25 ร้านอาหารในเมืองตราดและเกาะช้าง!

สวัสดีค่าา วันนี้ มาพบกับร้านอาหารในเมืองตราดและเกาะช้าง ที่รวบรวมมาจากเพื่อนๆ ชาว Retty มาให้ทุกคนได้ตามไปลองทั้งหมด 25 ร้านด้วยกัน จะมีร้านไหนบ้าง ไปดูกันเลยยย

1. บ้านทิวธารา / อำเภอเมืองตราด

ซอยปากคลองน้ำเชี่ยว ตำบลหนองโสน อำเภอเมืองตราด ตราด

photo by Sujittra Ch

Review:

Sujittra Ch

ตั้งใจมากินร้านทิวธารา แวะกินแค่กาแฟ แล้วขับรถตรงมาร้านเลย เพื่อให้ทันกินข้าวมื้อเที่ยง ก่อนที่จะข้ามไปเกาะช้าง จังหวัดตราด ร้านนี้อยู่ไม่ไกลจากท่าเรือข้ามไปเกาะช้าง ทำให้ง่ายต่อการทำเวลา (จำไว้อย่าให้คนหิวสั้งอาหาร) ปลากระพงต้มกระวาน (250 บาท) เมนูนี้พึ่งเคยได้ยินชื่อรสชาติเหมือนต้มยำน้ำใส ตอนแรกเห็นเป็นปลาต้ม คิดว่าจะมีกลิ่นคาวแต่ไม่มี ร้านปรุงรสได้จัดดี กินแล้วพอดีมาก ปูไข่แกะ (600 บาท) สดดี ไม่มีกลิ่น กินง่าย ราคาไม่แพง ชอบตรงที่ไม่ต้องแกะเองนี้ละ ส่วนตัวชอบมากเพราะเป็นคนชอบกินปูมากกกกก ปูนิ่มทอดกระเทียม (250 บาท) รสชาติมาตราฐาน ข้าวผัดปู (250 บาท) รสชาติมาตราฐาน ถ่ายรูปไม่ทัน ยำทะเล (200 บาท) เครื่องเยอะจานใหญ่ รสติดไปทางหวาน กุ้งซอสมะขาม (300 บาท) ไม่ผ่าน อันนี้ผิดหวังมาก ทำออกมาคือผัดเปรี้ยวหวาน มีแต่กลิ่นซอสมะเขือเทศจัดมาก ส่วนตัวไม่กินผัดเปรี้ยวหวานเลยทำให้แย่กับเมนูนี้ ปลาอินทรีย์ทอดน้ำปลา (250 บาท) สดเนื้อแน่น ไม่เหม็นคาว ทอดได้กำลังดี ชิ้นใหญ่มาก คุณภาพเกินราคา ข้าวผัดมันปู (200 บาท) อันนี้เด็ดมากกกกกก มีความเผ็ดเล็กๆ เปรี้ยวหน่อยๆ เนื้อปู ไข่ปู ให้เต็มๆ เมนูนี้มาอีกตั้องสั้งซ้ำ ทุกคนพูดเสียงเดียวกัน โดยรวมแล้วอาหารร้านนี้อร่อยใช้ได้เลยทีเดียว วัตถุดิบสดใหม่ สมราคาที่มาทานถึงถิ่น ราคาก็สมเหตุสมผล (อาหารจานใหญ่มาก) แถมยังได้ชมบรรยากาศชิลๆ ริมคลองที่หาชมได้ยากอีกด้วย ** รูปสีอาจแปลกๆ เพราะใช้มือถือหลายคนถ่าย ** ดูเพิ่มเติม

2. หนองบัวซีฟู้ด สาขาหาดทรายขาว (Nong Bua Seafood) / เกาะช้าง (ตราด)

หาดทรายขาว ตำบลเกาะช้าง อำเภอเกาะช้าง ตราด

photo by Achaya Israngkura

Review:

Achaya Israngkura

อาหารทะเลร้านดังเจ้าเก่าแก่ของเกาะช้างร้านนี้ขึ้นชื่อเรื่องความสดอร่อยในราคาสบายกระเป๋า และยังขยับขยายกิจการจนมี 2 สาขา ซึ่งเราก็ขอมาลองที่สาขาดั้งเดิมที่หาดทรายขาวนี้ก่อนค่ะ ****-ทำเลที่ตั้ง / บรรยากาศ-**** ร้านอยู่ย่านหาดทรายขาว แต่อยู่ริมถนนเส้นใน ไม่ติดหาด และไม่มีวิวทะเล แค่ดูโหงวเฮ้งร้านก็รู้สึกได้เลยว่าจุดขายอยู่ที่รสชาติล้วนๆ ตัวร้านเปิดโล่ง มีพื้นที่พอสมควร ตกแต่งแบบเรียบง่าย หน้าร้านตั้งแผงกระบะใหญ่ๆเรียงรายไปด้วยวัตถุดิบอาหารทะเลสดๆทั้งกุ้ง กั้ง หมึก หอย ปู ปลา มีแปะราคาไว้ทั้งแบบปลาเป็นตัวๆ หอยเป็นจานๆ และมีแบบจัดเซ็ตแบบคละ 2-3 อย่างใส่ถาดแปะราคาให้สั่ง นอกจากอาหารทะเลแล้วยังมีพวกบาร์บีคิวด้วยค้ะ ****-เมนูที่สั่ง-**** อันที่จริงร้านนี้ก็มีเมนูเป็นเล่มๆเหมือนร้านทั่วไป มีทั้งอาหารไทยและอาหารฝรั่ง ใครอยากจะจิ้มสั่งจากเมนูเอาก็ได้ แต่เราอยากไปเลือกวัตถุดิบสดๆที่ทางร้านจัดเป็นชุดๆไว้มากกว่าค่ะ โดยหลังจากไปดูๆ เลือกวัตถุดิบที่ชอบแล้ว ทางร้านจะให้เลือกทำอาหารได้ 2 อย่าง : 1 ชุด โดยไม่คิดราคาเพิ่ม เราเลือกมา 2 ชุด (ราคาชุดละ 500-600 บาท) ก็ให้ปรุงมา 4 แบบตามนี้เลย ● กุ้ง + ปลาหมึกเผา – ได้อาหารทะเลสดๆ นึกอะไรไม่ออกก็ย่างจิ้มน้ำจิ้มซีฟู้ดนี่ล่ะค่ะ ปลาหมึกสดกิ๊ก ย่างกำลังดีเนื้อนุ่มหอม กุ้งก็สดเด้งอร่อย น้ำจิ้มซีฟู้ดแซ่บใช้ได้ ทานเพลินสุดๆ อันที่จริงแอบเห็นทางร้านมีกุ้งแม่น้ำตัวโตๆด้วย แต่หมดตั้งแต่ยังไม่ถึงทุ่ม เราไปไม่ทัน ก็เลยได้แต่กุ้งทะเลตัวกลางๆนะ ● ปลากระพงแดงราดพริก – ที่นี่ฝีมือทอดปลาดีมาก ปลาตัวโตๆ ทอดมากรอบนอกนุ่มในกำลังดี ความสดของปลาคือขั้นสุด น้ำราด 3 รสก็อร่อย ฟินระเบิดระเบ้อ.. ● ปลาทับทิมทอดกระเทียม – ปลาทอดมาดีเช่นเดียวกับจานที่แล้ว หนังกรอบ เนื้อปลาด้านในนุ่มละเอียดไม่กระด้าง กระเทียมเจียวมีฉ่ำน้ำมันไปนิด (ถ้าจะให้สุดเราชอบให้กระเทียมเจียวกรอบกริ๊บและแห้งๆกว่านี้) แต่ก็ถือว่าเรื่องหยุมหยิม ยังไงก็ยังอร่อยอยู่ดีนั่นล่ะ ● ต้มยำน้ำข้นใส่กุ้ง + ปลาหมึก – เป็นอีกจานทีทำได้ดีไม่มีพลาด รสชาติน้ำต้มยำเข้มข้น ปรุงมาเป๊ะเลย เสิร์ฟร้อนๆมาในหม้อไฟ ซดกันเพลินไป สรุปว่าร้านนี้ถูกใจจนจัดไป 2 รอบเลย ใครไปเที่ยวเกาะช้างลองแวะดูค่ะ ดูเพิ่มเติม

3. ครัวลุงตี๋ ซีฟู๊ด / อำเภอเมืองตราด

ซอยสายแหลมเทียน ตำบลอ่าวใหญ่ อำเภอเมืองตราด ตราด

photo by Chanokphat Phadungath

Review:

Chanokphat Phadungath

พวกเธ้อออออ ร้านนี้คือต้องมาโดนอะ ร้านครัวลุงตี๋ซีฟู้ด ออกจากตัวเมืองตราดประมาณ 20 นาที ร้านสไตล์บ้านๆ ริมทะเล ทีเด็ดร้านนี้คือกั้งตัวเท่าแขน!!! และซีฟู้ดสดๆ อีกเพียบ มื้อนี้จัดไป 5 เมนูเบาๆ ค่าเสียหาย 3,235฿ 📌 กั้งทอดกระเทียม (4 ตัว 1.1 กก. 1,9xx ฿) กั้งสดอวบ ตัวใหญ่เบ้ง ทอดกระเทียมมากำลังดี เนื้อกั้งยังหนุบหนับ กระเทียมก็อร่อยมาก คลุกข้าวอย่างฟิน เมนูนี้ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง 📌 กรรเชียงปูนึ่ง (1/2 กก. 650฿) แกะมาแต่เนื้ออวบๆ ให้เลยจ้าาาาา สดมาก หวานอร่อยสุดๆ 📌 กุ้งอบเกลือ (1/2 กก. 225฿) กุ้งขนาดคละไซส์ สดอร่อย 📌 ปลาเก๋าต้มส้ม (150฿) ราคาดีมาก นี่มาเป็นหม้อนะ ปลาสดอร่อย น้ำซุปเปรี้ยวระกำ คือดีงามมาก 📌 หอยแมงภู่อบ (80฿) สดดีใช้ได้ คละไซส์ใหญ่-เล็ก 📌 น้ำจิ้มซีฟู้ด -- ทีเด็ดเลยค่ะ ทางร้านตำกันใหม่ๆ เดี๋ยวนั้น รสชาติจัดจ้าน พริก-กระเทียมจัดเต็ม #จกยกโต๊ะ ดูเพิ่มเติม

4. เฟื่องฟ้า (FeungFah) / อำเภอเมืองตราด

ซอยท่าเรือช้าง ตำบลบางพระ อำเภอเมืองตราด จังหวัดตราด

photo by Guru Spc

Review:

Guru Spc

ร้านอาหารในตำนาน ร้านเก่าแก่ในจ.ตราด บรรยากาศแนวสวนอาหารไม่ได้โมเดิร์นมาก เหมาะกับแนวผู้ใหญ่หรือครอบครัว คนไม่พลุกพล่านกับข้าวปรุงมาดี รสชาติดี ของสดใหม่ -ปลากะพงนึ่งซีอิ๋ว 350บาท หอมน้ำมันงา ปลาสด -แกงส้มกุ้งชะอมทอด250บาท น้ำแกงข้นรสชาติจัดจ้าน -หอยนางรมมาแบบตัวใหญ่200บาท -กุ้งแก้วครีมสลัด250บาท กุ้งตัวใหญ่ แป้งกรอบ ผักลวกมาสีสดใส -กระเพาะปลา เห็ดหอมดีมาก ปูเยอะมากกกกกก250บาทถ้าหาแบบนี้ในเยาวราชไม่น่าจะหาได้คุณภาพดีงามมาก แนะนำให้มาลอง ร้านอาหารที่คนลืมเลือนเเต่ยังคงคุณภาพเเละรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ได้ดีเยี่ยม ดูเพิ่มเติม

5. หาดพลอยแดง ซีฟู้ด / อำเภอเมืองตราด

ตำบลแหลมกลัด, อำเภอเมืองตราด, ตราด,

photo by Kade Chekie

6. ฅนพลัดถิ่น / อำเภอเมืองตราด

ตำบลหนองคันทรง อำเภอเมืองตราด จังหวัดตราด

photo by Phunnatat Chaiyarat

Review:

Phunnatat Chaiyarat

📣 คนผลัดถิ่น 🍃 ร้านอาหารป่าสุดชิว 🦅 พร้อมจุดชมวิวฝูงเหยี่ยว ที่ใครก็ไม่ควรพลาด 🏘️ เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารในจังหวัดตราดที่ไม่ควรพลาด นอกเหนือจากการเที่ยวทะเล หรือเกาะแล้ว ร้านนี้ก็ไม่พลาดเช่นเดียวกัน 🌤️ โดยทีเด็ดของร้านเลย คือ อาหารป่าที่รสชาติจัดจ้าน และร้านยังติดกับแม่น้ำ ซึ่งจะเป็นจุดที่มีฝูงเหยี่ยวมารออาหาร โดยเราสามารถชมการให้อาหารเหยี่ยว พร้อมทานอาหารได้เลย 🍜 มาในส่วนอาหารกันบ้าง เมนูจะเน้นอาหารไทย, อาหารป่า 🔸ต้มยำน้ำข้นมะพร้าวอ่อน (200.-) ต้มยำรสชาติเข้มข้นดี เปรี้ยวถูกใจ ทางร้านใช้ไก่บ้านเราว่าออกเหนียวไปหน่อย ส่วนมะพร้าวไม่อ่อน 🔹หมึกไข่ทอด (150.-) หมึกเยอะ แถมมีไข่ทุกตัว แต่ออกเหนียวมาก หลังๆ เคี้ยวนาน 🔸ส้มตำปู (50.-) เมนูนี้เราสั่งแบบไม่เผ็ด รสชาติดีเลย 🔹ปลากุเลาฉู่ฉี่ (350.-) เราว่าราคาสูงไปหน่อย แต่รสชาติอร่อยเลยจานนี้ ฉู่ฉี่รสชาติดีเลย เนื้อปลาสด ตัวใหญ่ 🔸มะพร้าวนมสดปั่น (50.-) เมนูนี้เป็นเมนูที่ทางร้านแนะนำให้สั่ง เราเลยลองดู หอม หวาน มัน ดีมากครับ ✅ รวมๆ แล้วถือว่าโอเคครับ บางเมนูอร่อย บางเมนูอาจไม่ถูกปาก แต่การชมวิวดูการให้อาหารฝูงเหยี่ยวคือที่สุดครับ ☎️ 087 135 7423 ⏰ ทุกวัน 10.00-8.30 น. 🚗 มีที่จอดรถ 📍 https://maps.app.goo.gl/pYvLkhe4MT3AqW1t6 #ArtEatforFat Rates 3.5/5 #EatOutGoRoundลุยกินฟินเที่ยว #Rettyกรุงเทพ ดูเพิ่มเติม

9. เกี๊ยวหนองบัว / อำเภอเมืองตราด

ถนนราษฎร์อนุสรณ์ ตำบลบางพระ อำเภอเมืองตราด ตราด

photo by Phunnatat Chaiyarat

Review:

Phunnatat Chaiyarat

📣 เกี๊ยวหนองบัว - Kiew Nong Bua 🍜 ตำนาน 50 ปี ร้านแรกแห่งเมืองตราด 📷 อาหารดี ร้านสวย ไม่มาไม่ได้ 🌤 หากใครที่แวะเที่ยวเกาะกูด เกาะหมาก หรือเกาะช้าง แล้วได้มาขึ้นเรือที่ตราดนั้น บอกเลยว่าจะพลาดร้านนี้ไม่ได้แน่นอน เพราะร้านนี้เป็นตำนานแห่งเมืองตราด เปิดมานานกว่า 50 ปี 🏠 บรรยากาศร้านมีโซน Indoor ที่ออกแบบได้สุดเก๋ สาวกถ่ายภาพ ก็ไม่มีพลาดแน่นอน เพราะร้านเขาออกแนว minimal แต่ยังมีกลิ่นอายความ Old School ในนึกถึงความเก่าแก่ 🍜 ในส่วนของอาหารที่นี้คงจะหนีไม่พ้นบะหมี่เกี๊ยว แต่ทางร้านยังมีเมนูอื่นๆ อีกหลากหลาย ทั้งซีฟู้ด, อาหารจานเดียว หรือรวมไปถึงของหวาน 🔸เกี๊ยวนึ่ง (50.-) แผ่นเกี๊ยวไม่หนา ไส้หมูรสชาติดี อร่อย 🔹บะหมี่ทะเล (60.-) เครื่องทะเล เส้นบะหมี่โฮมเมดนุ่ม รสออกจืดไปหน่อย 🔸ข้าวคลุกพริกเกลือทะเลไข่กุ้ง (88.-) ข้าวคลุกไข่กุ้ง เครื่องแน่นๆ รสชาติกำลังดีเลย 🔹ไอศกรีมกะทิ สูตรคุณพ่อ (50.-) เสิร์ฟพร้อมท้อปปิ้ง 3 อย่าง ไอศกรีมกะทิหอม หวาน กำลังดี 🔸โอเลี้ยง (25.-) เข้มข้น ไม่หวานมาก สายเฮลตี้ถูกใจแน่นอน ✅ ร้านนี้ขอบอกเลยว่าใครจะไปเที่ยวเกาะ และได้มาขึ้นเรือที่ตราด ก็อยากให้แวะร้านนี้สักหน่อย ร้านสวย ราคาไม่แพง ☎️ 092 988 8597 ⏰ ทุกวัน 6.00-21.00 น. 🚗 ริมถนนหน้าร้าน 📍 https://goo.gl/maps/uU8QorLNDs4y2p5t8 #ArtEatforFat Rates 3.5/5 #EatOutGoRoundลุยกินฟินเที่ยว #Tothesea ดูเพิ่มเติม

10. กะทิครัวไทย (Kati Culinary) / เกาะช้าง (ตราด)

ตำบลเกาะช้าง อำเภอเกาะช้าง ตราด

photo by Veerapat Ma

Review:

Veerapat Ma

ร้านอาหารไทยแท้ๆ ในไม่กี่ร้านในเกาะช้างซึ่งปกติจะมีแต่นักท่องเที่ยวต่างชาติมาทาน แต่ด้วยช่วงนี้ที่ยังไม่เปิดประเทศ ดังนั้นจึงมีแต่นักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติบางส่วนที่อยู่ในประเทศไทยครับ วันที่มาร้านนี้เป็นช่วงเย็น แต่ก็ไม่มีลูกค้าสักคน นอกจากตอนทานเสร็จที่มี นทท ต่างชาติอีก 3 คนมานั่งทานที่ร้านครับ ตำแหน่งของที่ร้านจะอยู่เยื้องกับโรงแรมเซ็นทารา คลองพร้าวครับ สามารถจอดรถที่หน้าร้านบริเวณข้างทาง หรือจะเข้ามาจอดในร้านก็ได้เช่นกัน แต่ขับขึ้นค่อนข้างยากนิดหน่อยครับ ตัวร้านจะเป็นแบบ Open Air ครับ ร้านเปิดตั้งแต่ช่วงเช้าจนถึงดึกๆครับ นอกจากจะเป็นร้านอาหารแล้ว ยังเป็นโรงเรียนสอนทำอาหารไทยด้วยครับ แต่ส่วนนี้ไม่แน่ใจว่ามีรายละเอียดอย่างไรบ้างครับ เมนูอาหารจะมีทั้งอาหารไทยและนานาชาติ ถ้าเลือกไม่ถูก สามารถดูที่กระดานของที่ร้านได้ครับ จะมีเมนูอาหารแนะนำประจำร้านอยู่ครับ สำหรับเมนูอาหารที่ทานวันนี้ก็จะมี 1. แกงเผ็ดเป็ดย่าง ราคา 230 บาท: ใส่มาในชามใบกลางๆครับ เลยทำให้ดูน้อยไปสักหน่อย ราดกะทิมาค่อนข้างเข้มข้นเลยครับ รสชาติเครื่องแกงค่อนข้างจัดเต็มครับ เผ็ดจัดจ้านสมกับเป็นอาหารไทย เนื้อเป็ดเองมีความเหนียวนุ่มกำลังดีครับ เคี้ยวไม่ยากเท่าไรครับ รสชาติหลักของจานนี้จะออกหวานจากมะเขือเทศสลับกับเผ็ดจากเครื่องแกง ถือเป็นเมนูที่น่าสนใจเช่นกัน 2. ยำวุ้นเส้นทะเล ราคา 140 บาท: ส่วนตัวรู้สึกว่าจานนี้ค่อนข้างจัดเกินไปครับ รสชาติหลักจะออกเปรี้ยวและเผ็ดครับ ต้องทานกับข้าวสวยเพื่อลดความเข้มข้นลง เครื่องใส่ค่อนข้างเยอะพอสมควร ตัวหมึกค่อนข้างเหนียวครับ ถ้าลวกแล้วค่อยมายำน่าจะนิ่มกว่า ส่วนกุ้งสดใช้ได้ครับ วุ้นเส้นอร่อยครับ นุ่มและดูดซึมรสชาติมาค่อนข้างแน่นครับ 3. ไข่เจียวปู ราคา 140 บาท: ดูบางๆ และไม่เยอะเท่าไร รสชาติใช้ได้เลยครับ ไข่ค่อนข้างแน่นและฟูกลางๆ เนื้อปูก็สดใช้ได้ถึงแม้จะใส่น้อยไปสักหน่อย แต่ก็ให้แต่ชิ้นใหญ่ๆ เสิร์ฟมาพร้อมกับซอสพริกศรีราชาพานิช ที่ทานแล้วเข้ากันได้ดี สำหรับข้าวทางร้านจะเสิร์ฟมาในจานและใช้พิมรูปหมีครับ ปริมาณถือว่าเยอะพอสมควร ตกจานละ 20 บาท ถ้าหากทานอาหารไทยละก็ แนะนำสั่งเป็นโถดีกว่าครับ เพราะรสชาติอาหารโดยรวมเองค่อนข้างที่จะจัดจ้าน โดยรวมแล้วถือว่าเป็นร้านอาหารร้านนึงที่น่าสนใจครับ ด้วยความที่ร้านอื่นแน่นและเต็ม เลยขับรถออกมาเจอร้านนี้แทน ซึ่งก็ไม่ทำให้ผิดหวังครับ อาจจะมีบางเมนูที่จัดจ้านไปสักหน่อย ถ้าปรับให้อ่อนลงจะดีมากครับ ส่วนการบริการดีครับ อาจจะเป็นเพราะไม่มีลูกค้าด้วย เลย Service ค่อนข้างดีครับ แนะนำสำหรับใครที่เบื่อซีฟู้ดแล้ว ลองมาทานร้านนี้ดูครับ ดูเพิ่มเติม

12. สลักเพชร ซีฟู้ด รีสอร์ท แอนด์ สปา / เกาะช้าง (ตราด)

ซอย โยธาธิการ อำเภอ เกาะช้าง ตราด

photo by Chalermkwan Yodthong

Review:

Chalermkwan Yodthong

สลักเพชรซีฟู้ดแอนด์รีสอร์ต เกาะช้าง ตราด ร้านอาหารและที่พัก พิกัดทางตอนใต้ของเกาะจากท่าเรือเฟอรี่เกาะช้าง 27 กิโล ทางลาดชันเลาะริมเลและผ่านป่าดง สลับคดโค้งแบบสองเลนสวนกัน แต่คุ้มที่เดินทางดั้นด้นมาทั้งตามรีวิวและคำแนะนำของเจ้าถิ่นบนเกาะ 🚗ขับมาจนสุดถนน เดินเข้าไปต้องร้องว้าวๆๆ 🌟ว้าวแรกกับบรรยากาศที่ดีเวอร์ 🌟🌟ว้าวสองสำหรับซีฟู้ดที่ยกทัพมากันสดๆ เพราะมีกระชังส่วนตัว เดินชมและเลือกปลากันตรงนั้นได้เลย แถมแชะรูปสวยๆกับกระชัง เรือยอร์ช และรีสอร์ทสวยน้ำทะเลใสๆฟ้าสวยๆ อัพโซเชียลแบบแจ่มๆกันได้อีก 🍽ส่วนของอาหาร ตื่นตากับ #ปลาเก๋าทอดสามรส ปลาเก๋าทะเลตัวโต สดๆทอดกรอบๆน้ำปรุงอร่อย ยกเป็นไฮไลท์ของทริปเลย👍 #ปูทะเลผัดผงกะหรี่ นี่ก็เด็ด ปูสดก็ส่วนนึงแต่ตัวน้ำปรุงผงกะหรี่รสละมุน แบบเพ้อพกกันไปเลย #หมึกไข่นึ่งมะนาว นี่ก็สด แซ่บ ซี้ด #หอยเซลล์ผัดฉ่า เนื้อสดเด้ง ฉ่าเผ็ดร้อนมาเลย ปิดท้ายด้วย #ไอศกรีมมะพร้าว ครีมมี่ๆมีเนื้อมะพร้าวด้วย 🌟🌟🌟ว้าวสุดท้ายยกให้ราคาที่สมเหตุสมผลกับอาหารสด รสดี บรรยากาศเลิศ 🏖ส่วนของที่พัก Seaside สำหรับคนรักสันโดษ เพราะโซนนี้จะสงบเงียบ ไม่มีร้านสะดวกซื้อ ผับ บาร์ใดๆ ปลีกวิเวกได้ดีเชียวล่ะ แต่ก็มีกิจกรรมทางน้ำแบบครบครันเลย 📍พิกัด หาดสลักเพชร ตอนใต้เกาะช้าง ใครมาเกาะช้าง ลิสไว้เลย ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง 📱081-429-9983 , 039-553-099 📃ข้อมูลเพิ่มเติม https://m.facebook.com/followqvan/ #สลักเพชร #ร้านอาหารเกาะช้าง #เกาะช้าง #ตราด #ที่พักและร้านอาหารเกาะช้าง ดูเพิ่มเติม

13. Just Thai Restaurant Koh Chang / เกาะช้าง (ตราด)

ดิ เอมเมอรัลด์ โคฟ เกาะช้าง ตราด

photo by Danai Suphaluxana

Review:

Danai Suphaluxana

ห้องอาหาร Just Thai ห้องอาหารไทยหนึ่งเดียวในโรงแรม The Emerald Cove เกาะช้าง ซึ่งอยู่บริเวณ Lobby ของโรงแรม ที่นี่เสิร์ฟอาหารไทยหลากหลาย ในราคาที่ถูกจนตกใจ - อาหารว่างรวมมิตร 199 บาท : เมนูนี้เป็น appetizer ของไทย 4 ชนิด ทั้งทอดมันปลา ไก่ห่อใบเตย หมูแดดเดียว และสะเต๊ะหมู - น้ำพริกกุ้งสด 199 บาท : น้ำพริกกุ้งสดๆ ไม่เผ็ดมาก เด็กๆ ทานได้สบายเลย รสออกเปรี้ยวนำ และหวานตามเล็ก เผ็ดปลายลิ้นหน่อยๆ เนื้อกุ้งเต็มๆ คำ - ส้มตำไก่ย่าง 159 บาท : เสิร์ฟมาเป็นเซ็ตส้มตำ และไก่ย่าง ไก่ย่างหมักมาดีมากๆ หอม อร่อย - ยำส้มโอ 199 บาท : ยำรสชาติดีเวล คลุกเคล้ากับกุ้งสด เนื้อเด้งๆ เข้ากันดี - ต้มยำกุ้ง 179 บาท - มัสมั่นเนื้อ 259 บาท : เมนูหาทานตามร้านอาหารยาก และเป็นที่นิยมสำหรับชาวต่างชาติมากๆ เครื่องแกงเข้มข้นดี เนื้อติดเอ็นนิดๆ เปื่อยกำลังดี - กุ้งผัดพริกไทยดำ 229 บาท : เมนูนี้เข้มข้นมากๆ ต้องเน้นทานกับข้าวเท่านั้น กุ้งทำเป็นกุ้งเหยียด ขนาดกำลังดี เรียงตัวสวยงาม - ปลาแซลมอนห่อใบตอง 299 บาท มองผ่านๆ นึกว่าห่อหมก แต่เป็นแซลมอนชิ้น Fillet เลย ย่างในใบตอง ได้กลิ่นกอมอ่อนๆ - ข้าวเหนียวมะม่วง 159 บาท เสิร์ฟมาสวยงามมากๆ ข้าวเหนียวทรงกรวย สามสีสวยงาม - Mango Cheese Cake 159 บาท ** ข้าวสวยของห้องอาหาร Just Thai จะมีให้เลือกทั้งข้าวขาว ข้าวกล้อง ข้าวไรซ์เบอร์รี่ ข้าวดอกอัญชัญ โดยจะเสิร์ฟให้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ เลย ใครสายแข็งได้อิ่มท้องกันได้สบาย ⏰ เวลาเปิดบริการ : 18:00 – 22:00 #firstpost ดูเพิ่มเติม

15. The Beach Restaurant / เกาะช้าง (ตราด)

KC Grande Resort & Spa, ตำบลเกาะช้าง, อำเภอเกาะช้าง, ตราด

photo by MrStew Lui Roj

Review:

MrStew Lui Roj

...The Beach Restaurant (เกาะช้าง) เป็นห้องอาหารหลักของโรงแรม KC Grande Resort & Spa ในช่วงเช้าจะเป็นบุฟเฟ่ต์โรงแรมหลังจากนั้น 11.00 - 22.00 จะเป็น a la cart มีอาหารจานเดียวราคาเริ่มต้น 120 บาทไม่มีบวกเพิ่ม ...อาหารจานเดียวราคาอาจจะสูงกว่าร้านริมทางข้างนอก แต่ว่าคุณภาพวัตถุดิบต่างกัน กุ้งไซส์ใหญ่เนื้อเด้ง,ข้าวหอมนุ่มๆอร่อย กับข้าวราคาร้อยกว่า ถึงสองร้อยกว่าเทียบราคากับร้านอาหารริมทะเล ถือว่าราคาสูสีกัน ได้ลองต้มยำกุ้งอร่อยเข้มข้น ลาบหมูทอด, กุ้งทอดกระเทียม อร่อยทุกอย่างที่สั่ง ...ด้านบรรยากาศร้านดีมาก ได้ทานอาหารริมทะเล ห้องอาหารสะอาด,กว้างใหญ่ การบริการดีเยี่ยม แถมมีดนตรีสดบรรเลงให้ฟังอีกด้วย ✔อาหารอร่อย วัตถุดิบดี บรรยากาศ,บริการดีเยี่ยม นักท่องเที่ยวที่ไม่ได้พักก็สามารถเข้าไปใช้บริการได้ แนะนำครับ ดูเพิ่มเติม

16. Seaview Sunset Beach Bar / เกาะช้าง (ตราด)

หาดไก่แบ้ 63 ตราด (หาดไก่แบ้ ก่อนถึงจุดชมวิวไก่แบ้ เลี้ยวขวาและตรงเข้าไปที่จอดรถ และเดินไปตามเส้นทางจะเจอร้านอาหารที่ริมชายหาด)

photo by Veerapat Ma

Review:

Veerapat Ma

ร้านอาหารของ Seaview Resort ครับ โดยจะอยู่ด้านล่างสุดครับ หากเป็นแขกของห้องพักสามารถจอดที่ด้านบนเขาหรือด้านล่างได้เลยครับ แต่ถ้ามาเพื่อทานอาหารอย่างเดียว แนะนำจอดด้านล่าง และเดินไปตามเส้นทางที่ไปชายหาด จะเจอร้านนี้อยู่ริมหาดเลยครับ ตัวร้านจะเป็นแบบ Open Air มีที่นั่งทั้ง indoor และ outdoor โดยปกติจะมีทั้งอาหารเช้าจนถึงเย็น แต่ช่วงนี้จะเปิดเฉพาะอาหารกลางวันและมื้อเย็นครับ แนะนำว่าถ้าอยากได้วิวดีๆ สามารถจองล่วงหน้าได้ครับ โดยจะมีที่นั่งแบบริมชายหาด แต่แนะนำว่าถ้าจะนั่งริมชายหาดควรจะนั่งตั้งแต่ 5 โมงเย็นจนพระอาทิตย์ตกครับ เพราะถ้านั่งเย็นเกินไปจะค่อนข้างมืดและมีแมลงพอสมควร เมนูอาหารเองมีค่อนข้างเยอะพอสมควรครับ ทั้งอาหารตามสั่งแบบง่ายๆ ไปจนถึงพิซซ่าและสเต๊กครับ นอกจากนี้ก็ยังมีเครื่องดื่มทั้ง mocktail และ cocktail หรือจะจิบไวน์เองก็มีเช่นกัน สำหรับวันนี้ด้วยความที่ซื้อดีลของที่พักด้วย เลยสามารถสั่งได้เยอะนิดหน่อย ก็จะมี 1. Coconut Carnival ราคา 210 บาท: ประกอบด้วยน้ำมะพร้าว นม ไอศกรีมวานิลลา และไซรัปมาปั่นรวมกัน แล้วเสิร์ฟกลับมาในรูปของมะพร้าวทั้งลูกครับ ปริมาณเลยจะค่อนข้างเยอะกว่าใส่แก้วปกติ รสชาตินุ่มอร่อยดีครับ มีความนมๆ และหอมๆ จากน้ำมะพร้าว ส่วนไอศกรีมวานิลลาให้รสชาติที่ออกนุ่มๆ 2. Calzone Pizza ราคา 380 บาท: เป็นพิซซ่าที่หน้าตาเหมือนกะหรี่ปั๊บอันใหญ่ๆ ด้านในจะประกอบด้วยมอซซาเรลล่าชีส แฮม ซาลามี่ เห็ด และพริกชี้ฟ้าที่ไม่เผ็ด ผัดในซอสมะเขือเทศที่ทำมาจากมะเขือเทศล้วนๆ เวลาทานเราจะได้รสชาติหลักคือเห็ดครับ จะได้กลิ่นอยู่พอสมควร แต่พอทานไปเรื่อยๆ รสชาติจะเริ่มเข้าที่ครับ ตัวแป้งนุ่มอร่อยมากครับ เน้นหนานุ่มเป็นหลัก แบ่งทานได้ 4 คนสบายๆครับ 3. Sunset mixed salad ราคา 180 บาท: เป็นสลัดที่ใส่น้ำสลัดแบบน้ำส้มสายชูครับ รสชาติจะออกเปรี้ยวแบบเฟรชๆ ใส่ผักและเครื่องมาค่อนข้างแน่น มีแค่ผักที่รู้สึกว่าออกจะขมๆ เหมือนแก่ไปสักหน่อยครับ ส่วนอื่นๆโอเครครับ โดยเฉพาะมะเขือเทศที่หวานมาก 4. Tagliatelle Frutti di Mare ราคา 330 บาท: พาสต้าเส้นใหญ่ที่ต้มออกมาออกหนึบๆ กำลังดี เสิร์ฟมาพร้อมกับขนมปังกระเทียม ราดด้วยวัตถุดิบจากทะเลแบบแน่นๆ ทั้งหมึก กุ้ง และหอยแมลงภู่ไซส์ใหญ่ ผัดด้วยซอสมะเขือเทศ จานนี้จะออกจืดๆ เหมาะกับคนไม่ชอบทานเผ็ด รสชาติมะเขือเทศดีครับ ใส่มาค่อนข้างหนัก ตัวเครื่องมีแค่ปลาหมึกที่รู้สึกว่าจะเหนียวไปหน่อยครับ ส่วนกุ้งผัดออกมาแห้งๆครับ โดยรวมแล้วรสชาติอาหารถือว่าค่อนข้างโอเครครับ ราคาเองก็ไม่แพงสักเท่าไร แต่ถ้ารวม VAT กับ Service Charge ด้วยละก็จะแอบแพงหน่อยๆ อย่างไรก็ตาม ถ้าซื้อดีลโรงแรมละก็จะช่วยลดค่าใช้จ่ายไปได้เยอะเลยครับ มื้อนี้อิ่มมากครับ ส่วนการบริการไม่ค่อยโอเครสักเท่าไรครับ พนักงานตามตัวค่อนข้างยากและไปยืนกระจุกกันที่บริเวณห้องครัวหรือโซนทำพิซซ่าเป็นหลักครับ อยากให้กระจายพนักงานมากกว่านี้ และแมลงเองค่อนข้างเยอะ รีเควสขอยากันยุงก็ไม่ได้ พัดลมเองก็ต้องหยิบมาตั้งเพื่อเป่าไล่ยุงเองครับ ดูเพิ่มเติม

17. Bosses Bar & Restaurant, เกาะช้าง / เกาะช้าง (ตราด)

อำเภอ เกาะช้าง ตราด

photo by Achaya Israngkura

Review:

Achaya Israngkura

#Dec2018 ทริปเกาะช้างที่ผ่านมาเที่ยวแบบ Slow Life ไปติดเกาะอยู่ซะหลายวันจนเกิดอาการเบื่ออาหารทะเลได้แบบไม่อยากจะเชื่อตัวเองเล้ยยย.. ร้านแบบ Bosses Bar & Restaurant ที่เป็นร้านข้างทางธรรมดาๆอยู่ติดถนนใหญ่ ไม่มีวิวทะเล ไม่ได้เน้นอาหารทะเลจ๋า (แต่ก็มีให้สั่งนะ) เลยกลายเป็นตัวเลือกที่ดีไป แม้ร้านจะไม่ได้ตกแต่งสวยงาม แต่ก็ดูสะอาด แถมยังอยู่ใกล้โซนโรงแรมหลายแห่ง ทำให้เมนูอาหารนั้นหลากหลายทั้งไทยและเทศ ส่วนราคานั้นก็ตามมาตรฐานร้านอาหารในแหล่งท่องเที่ยวล่ะค่ะ ****-เมนูที่สั่ง-**** ● Spaghetti Neapolitan (ราคา 170 บาท) – สปาเก็ตตี้ซอสมะเขือเทศจานนี้เป็นสไตล์ไทยๆ ชิมแล้วรสออกเปรี้ยวนำค่อนข้างโด่ สันนิษฐานว่าน่าจะเป็นซอสสำเร็จรูปเทจากกระป๋องมาอุ่นราด มีขนมปังกระเทียมเคียงมาให้ด้วย อันนี้ก็พอเข้าใจได้ว่าร้านเล็กๆกับเมนูอาหารหลากหลายเป็นเล่มๆขนาดนั้นแม่ครัวคงไม่มานั่งเคี่ยวซอสเองน่ะนะ สั่งมาทานแค่พอแก้ขัดได้เท่านั้น ● ข้าวราดผัดกะเพราหมูสับ (70 บาท) + ไข่ดาว (20 บาท) – จานนี้สิคือเด็ด! ข้าวหอมมะลิเม็ดนุ่ม ราดผัดกะเพรารสชาติเค็มเผ็ดกำลังเป๊ะ หมูสับให้มาพูนๆไม่ติดมันเยอะ หอมพริก หอมกะเพราได้ใจ ไข่ดาวก็สุกกำลังพอเยิ้มๆ เห็นฝีมือแม่ครัวเต็มที่เลยทีเดียวค่ะ โดยรวมก็เป็นร้านที่แวะพึ่งพาได้ยามมาเที่ยวแล้วเกิดหิว จะสั่งอาหารไทย อาหารฝรั่ง อาหารจานเดียว หรือชุดอาหารเช้า ไปจนถึงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และกับแกล้มยามค่ำคืนก็มีให้หมด ครบวงจรทีเดียว แต่เท่าที่ชิมก็น่าจะเก่งอาหารไทยที่สุดสมกับที่แม่ครัวเป็นชาวไทยนะคะ ดูเพิ่มเติม

18. เลอ เจ้าจอม / เกาะช้าง (ตราด)

ตำบลเกาะช้าง อำเภอเกาะช้าง ตราด

photo by Veerapat Ma

Review:

Veerapat Ma

ร้านคาเฟ่ริมทะเลสวยๆ บนเกาะช้างครับ จะอยู่เลยไปตำหนักกรมหลวงชุมพรไม่ไกลครับ ทางเข้าร้านจะดูเงียบเหงาและมีป้ายเขียนไว้ว่ากรุณาจองก่อนมา ใช่ครับ ร้านนี้ต้องจองจริงๆ เพราะที่จอดมีจำกัด อย่างผมเองก็จองล่วงหน้าเกือบ 2 สัปดาห์เพื่อไม่ให้พลาดร้านนี้ ถ้ามา walk in หน้าร้านละก็ อาจจะได้รออีกหลายชั่วโมงเลยครับ ที่จอดรถของที่ร้านเองมีเยอะพอสมควรครับ ไม่ต้องจอดซ้อนคัน เข้าใจว่าเพราะไม่สามารถ walk in ได้ เลยทำให้ไม่ค่อยมีลูกค้ามารอเยอะสักเท่าไรครับ ภายในร้านจะมี 3 โซนหลักๆ โซนแรกคือทางเข้าจะเป็นห้องแอร์ครับ โซนนี้จะจำกัดให้กับลูกค้าที่มาหลายคน ดังนั้นถ้ามา 2 คนจะได้ไปอยู่ในโซนที่ 2 ซึ่งเป็น outdoor แต่มีหลังคาบังแดด แต่แอบร้อนนิดหน่อย และโซนริมทะเล ซึ่งจะมีลมพัดมาเรื่อยๆ ตามฤดูกาล มีที่นั่งที่มีร่มชายหาดบังแดด แต่บังได้ไม่ทั่วโต๊ะสักเท่าไรถ้าแดดเปลี่ยนทิศ ตรงนี้ก็จะมีโซนบาร์ที่เป็นห้องแอร์อยู่ข้างๆด้วยเช่นกัน ก่อนเข้าร้านเราจะต้องถอดรองเท้า แต่ถ้าจะเดินลงไปที่ชายหาดที่มีหินและจุดถ่ายรูปน่าสนใจหลายจุด ทางร้านจะมีรองเท้าแตะไซส์เล็กและใหญ่ให้ใส่เดินต่างหากครับ แต่อาจจะต้องแย่งกันนิดหน่อย เมนูอาหารเองหลักๆจะเน้นไปที่เครื่องดื่มและขนมหวานครับ ส่วนของคาวจะเน้นเป็นแบบทานง่ายๆ หรือของทานเล่นเป็นส่วนใหญ่ครับ ราคาเองถือว่าไม่แพงมากครับ นอกจากนี้เองก็ยังรับบัตรเครดิตเมื่อยอดถึง 500 บาท ไม่ชาร์จเพิ่มแต่อย่างใด สำหรับเมนูที่ทานวันนี้ก็จะมี 1. Affogato Movenpick ราคา 185 บาท: กาแฟและไอศกรีมวานิลลามาพร้อมกับเชอร์รี่เสียบไม้ ตัวกาแฟด้านล่างเป็นกาแฟดำรสชาติดี ไม่ออกเปรี้ยว ออกนุ่มๆมากกว่า ทานกับไอศกรีมแล้วเข้ากันได้ดีมาก ชอบรสชาติแบบนี้ครับ ส่วนตัวเองก็ไม่ชอบทานกาแฟ แต่ถ้วยนี้ทานได้สบายๆครับ 2. Banana Shake ราคา 135 บาท: ปริมาณแบบจุกๆ แก้วใหญ่มาก แบ่งทานได้ 2 – 3 คนสบายๆ รสชาติออกกล้วยนมผสมกับแบบลงตัว ออกหวานจากไซรัปซึ่งทางร้านเคลมว่าเป็นน้ำตาลออแกนิค ให้ความหวานแบบลงตัวไม่โดดและบาดคอ ถือว่าเป็นเมนูที่น่าสนใจครับ นอกจากนี้เองก็ยังมีเมนูอื่นด้วยครับที่เป็นผลไม้ปั่น 3. Strawberry cheese moose ราคา 175 บาท: เมนู Signature ของที่ร้าน เข้าใจว่าน่าจะมีจำหน่ายไม่นานเพราะยังไม่เห็นใครรีวิวเมนูตัวนี้ครับ จะประกอบด้วย 3 ส่วนหลักๆ ตัววิปปิ้งครีมที่ไว้ทานกับตัวมูส ผลไม้ที่มีส้มและสตรอเบอร์รี่ลูกโตผ่าครึ่ง และตัวมูสที่ด้านนอกจะให้ texture คล้ายๆ เครปเค้ก แต่ด้านในเป็นสตรอเบอร์รี่มูสนุ่มๆ รสชาติออกหวานกลางๆ แต่ทานนานๆ ก็เลี่ยนหน่อยๆครับ เมนูนี้เหมาะกับทานคู่กับชาร้อนครับ ปริมาณเองถือว่าเยอะใช้ได้เลยครับ ถ้าสั่งเมนูอื่นมาทานด้วย อาจมีจุกครับ รสชาติอาหารโดยรวมถือว่าอร่อยครับ ปริมาณอาหารเองถือว่าเยอะครับ (ถ้าไม่นับกาแฟ) เมื่อเทียบกับราคาและสถานที่ถือว่าถูกเลยครับ บริการเองก็ดีเยี่ยม พนักงาน service ดีมาก ถึงขนาดที่ว่ากลัวไอศกรีมละลาย แล้วเดินออกไปตามตอนที่กำลังยืนถ่ายรูปที่ริมชายหาดอยู่ครับ บรรยากาศร้านเองดีครับ ถึงแม้จุดถ่ายรูปจะค่อนข้างน้อย แต่ด้วยความที่ลูกค้าน้อยเลยไม่ต้องต่อคิวกัน ถ้าว่างก็เดินไปถ่ายได้เลย และแต่ละจุดก็ทำออกมาได้ดี โดยเฉพาะจุดถ่ายรูปบนต้นไม้ที่ถือเป็น Signature ของที่นี่ครับ ร้านเปิดประมาณ 11 โมงก็จริง แต่เราสามารถมาล่วงหน้าก่อนได้ เผื่อต้องไปเที่ยวที่ไหนต่อครับ แนะนำว่าไม่ควรทานอะไรมาก่อนทานร้านนี้เพราะอาจจะจุกได้ สำหรับร้านนี้ แนะนำอย่างยิ่งครับ ดูเพิ่มเติม

20. สบายบาร์ (Sabaybar) / เกาะช้าง (ตราด)

ทางหลวงชนบท ตำบลเกาะช้าง อำเภอเกาะช้าง ตราด

photo by Achaya Israngkura

Review:

Achaya Israngkura

#Dec2018 สบายบาร์ (Sabay Bar) – ร้านอาหารกึ่งบาร์บนหาดทรายขาวนี้จัดเป็นแหล่ง Hang out รุ่นแรกๆของเกาะช้างที่ยืนหยัดอยู่มานานกว่า 15 ปี และได้รับการแนะนำไว้ในสื่อท่องเที่ยวต่างๆมากมาย ว่ากันว่าที่นี่เป็นที่แรกบนเกาะช้างที่มีจัดการแสดงโชว์ควงกระบองไฟทุกค่ำคืน ทุกวันนี้แม้หลายๆร้านและตามโรงแรมต่างๆบนเกาะช้างต่างก็จัดให้มี Fire Show บ้าง โดยมีการจ้างนักแสดงคณะต่างๆเวียนไปเล่น แต่เรื่องฝีไม้ลายมือและความอลังการของโชว์นั้นที่นี่ก็ยังได้ชื่อว่าเด็ดที่สุดล่ะค่ะ ****-บรรยากาศ-**** ร้านตั้งอยู่บนชายหาดของหาดทรายขาวพอดี สามารถเห็นทะเลได้แจ่มๆจากทุกมุม การจัดที่นั่งมีทั้งโต๊ะทานข้าวด้านในที่เหมาะกับมาจัดมื้อหลัก และโต๊ะเตี้ยกับเก้าอี้หวายเบาะนุ่มๆริมหาดที่ดูเหมาะกับจะมานั่งดริ๊งค์ ดูโชว์ ชมวิวกันไป การตกแต่งร้านดูเห็นได้ชัดว่าเน้นเรื่อง Entertain เป็นหลัก โดยนอกจาก Fire Show ที่โด่งดังแล้ว ยังมีเวทีเล่นดนตรีสด แถมตอนดึกๆยังมีเปิดฟลอร์เต้นกันสนุกสนาน ส่วนตัวไม่ได้อยู่ดึกจนถึงตอนวงดนตรีเล่น เลยไม่รู้ฝีมือว่าประมาณไหน แต่เพลงที่เลือกเปิดแผ่นตลอดหัวค่ำก็ครื้นเครงเหมาะกับบรรยากาศริมทะเลและการตกแต่งร้านดี (นึกถึงเพลง Rude ของ MAGIC!) ทานไปก็แอบโยกหัวไปเพลินๆนะ ****-เมนูที่สั่ง-**** อันที่จริงอาหารในเมนูที่นี่ค่อนข้างหลากหลาย ทั้งอาหารทะเล อาหารไทย อาหารฝรั่ง แต่ก็เป็นอย่างที่หลายๆรีวิวว่าไว้ว่าราคาค่อนข้างสูง และดูจะเน้นเรื่องของบรรยากาศและการแสดง Fire Show มากกว่ารสชาติ ถ้าอยากทานแบบจริงจัง หรืออยากสั่งอาหารทะเล หลายๆร้านใกล้ตลาดริมถนนใหญ่ดูจะน่าสนใจกว่า เลยขอสั่งแบบอิ่มเบาๆรอเวลาดูโชว์ไฟไปตามนี้เลย ● หมูทอดมะกรูดกรอบ (ราคา 180 บาท) – หมูสามชั้นฝานบาง ทอดจนกรอบกริ๊บทุกชิ้น เสิร์ฟเคล้ามากับพริกแห้งและใบมะกรูดที่ก็ทอดกรอบเช่นกัน มีซอสมะเขือเทศเคียงมาให้จิ้ม ทานเล่นๆเพลินดีมากๆ ● แกงป่าไก่ (ราคา 220 บาท) – น้ำแกงค่อนข้างใส รสเครื่องแกงไม่ค่อยเข้มข้นเท่าไหร่ ใส่ไก่เนื้อล้วนให้เยอะอยู่ จัดว่ากลางๆพอทานได้ค่ะ ****- Fire Show-**** สำหรับการแสดงควงกระบองไฟที่เป็นไฮไลท์ของที่นี่นั้นเล่นกันตรงชายหาดหน้าร้านนั่นเอง ใครผ่านไปมาแม้ไม่ใช่ลูกค้า อยากจะแวะยืนดูฟรีร้านก็ไม่ว่า (อย่าไปยืนบังหน้าร้านเค้าเป็นอันพอ) แต่พอเล่นเสร็จนักแสดงก็จะเดินมาขอทิปคนที่ยืนดูรอบๆด้วย ซึ่งก็ควรให้เป็นกำลังใจนะคะ รอบการแสดง Fire Show นี้จะกำหนดเวลาไว้คืนละ 2 รอบ ตอน 20.00 น. และ 22.00 น. แต่เท่าที่ไปเจอจริงๆก็ไม่ได้เป๊ะๆขนาดนั้น ครั้งแรกเราไปวันเสาร์กะดูตอนรอบ 2 ทุ่ม แต่เห็นเริ่มแสดงไปแล้ว ที่นั่งเต็มหมด เลยต้องยืนมองข้างๆ ได้รูปมุมเฉียงๆมา รอบที่สองรู้แกว ไปวันธรรมดาซึ่งคนไม่แน่นและดักจองที่นั่งไว้ก่อนเวลา เลยได้ทานอาหารและดูโชว์เต็มๆตา แล้วก็ได้เปรียบเทียบว่าการแสดงนั้นไม่ใช่ว่าจะเหมือนกันทุกวัน เพราะรู้สึกเหมือนโชว์ที่ดูรอบที่สองนั้นสั้นกว่าและอลังการน้อยกว่ารอบแรก นักแสดงก็มีเพียง 4 คน (รอบแรกที่ไปเห็นแสดงกัน 6 คนเลย) ซึ่งอันนี้ก็ไม่แน่ใจว่าเป็นเพราะวันธรรมดาลูกค้าน้อยเลยไม่จัดเต็มเท่าเสาร์อาทิตย์ หรือเพราะสภาพอากาศซึ่งวันนั้นลมแรงมากๆ กับอาจมีเรื่องของการป่วยการลาของนักแสดงกันบ้างน่ะนะ ในภาพรวมอาหารที่ลองก็ไม่แย่นะคะ กลางๆ ทานได้เพลินๆ แต่ไม่ถึงกับจะว่าเป็นเจ้าเด็ด จุดเด่นของที่นี่จึงเป็นที่ Fire Show ซึ่งแม้จะมีความไม่สม่ำเสมอในแต่ละวันบ้าง แต่เทียบกับของร้านอื่นๆที่เราได้ไปลองตระเวนดูมาในเกาะแล้ว โชว์ที่นี่ก็เด็ดที่สุดจริงๆ เดาว่าคงเพราะนักแสดงที่นี่นั้นแสดงกันทุกวัน ไม่ได้แค่จ้างมาเป็นคราวๆ แต่ละคนเป็นพนักงานเสิร์ฟประจำของที่นี่ด้วย เล่นเสร็จก็มาเดินเสิร์ฟอาหารต่อ ประสบการณ์ความช่ำชองในการแสดงก็เลยจะสูงกว่าคณะอื่น ไม่มีหล่นมีพลาดให้เห็นเลย ดูสนุกค่ะ ถ้ามาเที่ยวเกาะช้างก็ควรต้องแวะมาซักครั้งนะ ดูเพิ่มเติม

21. ส้มตำแดง ชิม ชิลล์ / อำเภอเมืองตราด

ถนนชลประทาน-วังพลอย ตำบลวังกระแจะ อำเภอเมืองตราด ตราด

photo by Guru Spc

Review:

Guru Spc

ร้านส้มตำที่ไม่ได้ดีเเต่ส้มตำนะเอออ ของสดต้องยกให้ร้านนี้มากันแบบดิ้นๆเป็นๆ เจ้าของร้านล้างทำความสะอาดอย่างดีด้วยตัวเองทุกขั้นตอน ผักที่ใช้ในเมนูทั้งถั่วฝักยาว ผักชีนางปลูกเองจ้า จบเกษตรมาขายส้มตำนางเลิศนะคะ เมนูน้ำลายแตกวันนี้ -หมูตกครก -แกงแคไก่(นางเป็นคนเหนือเจ้า) -ตำมะม่วงปูกะปิ(คล้ายๆปูปลาร้าแต่เราไม่จกปลาร้า จกกะปิแทนเน้อ555) -ตำข้าวโพดไข่เค็ม -ทะเลตกครก -เกาเหลาทะเลไม่ใช่ก๋วยเตี๋ยวนะอย่าเข้าใจผิด เด็ดเเซ่บทุกเมนูยันแม่ค้า มาเที่ยวตราดต้องมาตามล่าหาร้านนางนะคะ ปล.หยุดทุกวันอาทิตย์เเละวันเสาร์เว้นเสาร์ ดูเพิ่มเติม

22. IYARA Seafood (ไอยราซีฟู้ด), เกาะช้าง / เกาะช้าง (ตราด)

ตำบล เกาะช้าง อำเภอ เกาะช้าง ตราด 23170

photo by Jiravadee Tazzjang

Review:

Jiravadee Tazzjang

#RettySanta ร้านอาหารไอยราเป็นเรือนไม้แนบไปกับคลอง ที่ทะลุออกทะเล เปิดขายอาหารทั้งมื้อกลางวันและมื้อเย็น มาตอนพบค่ำจะดีกว่าเพราะว่าไม่ร้อนและได้เห็นแสงสีของทะเลยามเย็น ร้านอาหารไอยราจะอยู่ที่เดียวกับ sup station หรือที่เล่น sub board ถ้าเล่นซับบอร์ดแล้วจะได้บัตรส่วนลด 10% ลดราคาอาหารได้ เมื่อทานเสร็จแล้ว รอฟังประกาศรอบเรือออกเพื่อจะขึ้นเรือเข้าไปในคลองไปชมหิ่งห้อย ฟรี เรือออกบ่อยๆแทบทุก 15-20 นาทีมีเรือหลายลำ อาหารที่เราสั่ง กุ้งอบวุ้นเส้น ปริมาณวุ้นเส้นเยอะมากนุ่มรสชาติเข้มข้นกุ้งหลายตัวสด ปลากระพงนึ่งมะนาว ปลาสดเนื้อขาวอวบตัวใหญ่แต่ราคาก็สูงมากทีเดียว อาหารอร่อย บริการดี แม่ครัวทำอาหารออกเร็ว orderไม่ผิดพลาด ดูเพิ่มเติม

23. ชาวเลซีฟู๊ด เกาะช้าง (Chow lay seafoods Restaurant) / เกาะช้าง (ตราด)

หมู่1 บ้านบางเบ้า ตำบลเกาะช้างใต้ อำเภอเกาะช้าง ตราด

photo by Jiravadee Tazzjang

Review:

Jiravadee Tazzjang

#Santaumbrella ในเส้นทางเดินสู่ประภาคาร ของ ชุมชน บางเบ้า มีร้านอาหาร ทะเล หลายร้าน เลือกร้านนี้ เพราะ ร้านใหญ่ ครัวใหญ่ อาหารทะเล ว่ายน้ำเล่นในตู้ น้ำสะอาด ใส oxygen ปุดๆ มาดึกแล้ว เลยไม่เห็นวิว แต่ ตอนเดินผ่านรอบแรกที่ เล็ง ร้านไว้ วิวสวย อาหารเรามาทานกันสองคนก็สั่งไม่ได้มากนักแต่ก็อร่อยทุกอย่างขอเริ่มต้นด้วย แกงคั่วหอยเชลล์สับปะรด ออกทะเลมาใต้ก็ต้องรับประทานแกงคั่วค่ะทางร้านเลือกใช้หอยเชลล์สดสะอาดเนื้อเด้งดึ๋ง ฝีมือแม่ครัวทำแกงคั่วเข้มข้นมากใช้เวลาทำรวดเร็ว แกงคั่วสับปะรดรสชาติเปรี้ยวหวานนะคะไม่เผ็ดใครไม่ทานเผ็ดทานจานนี้สบายใจ กุ้งทอดราดซอสมะขาม ใน 1 จานให้กุ้งมาหลายตัวมากเลยกินอิ่ม น้ำซอสมะขามเหนียวเข้มข้น เปรี้ยวหวาน เนื้อกุ้งค่อนข้างแข็งไปนิดนึงค่ะ แต่ทานหมดนะคะ พนักงานดูแลดีค่ะสนใจลูกค้า ทางห้องครัวก็ทำงานกันกระฉับกระเฉง ดูเพิ่มเติม

พื้นที่ทั้งหมด

ประเภทอาหารทั้งหมด