search
อาหารไทย 03/07/2020

30 ร้านอาหารน่าลองย่านสี่พระยา!

สวัสดีค่าา วันนี้ มาพบกับร้านอาหารน่าลองย่านสี่พระยา ที่รวบรวมมาจากเพื่อนๆ ชาว Retty มาให้ทุกคนได้ตามไปลองทั้งหมด 30 ร้านด้วยกัน จะมีร้านไหนบ้าง ไปดูกันเลยยย

2. สว่าง บะหมี่ก้ามปู สาขา สี่พระยา / สี่พระยา

ถนน สี่พระยา (ใกล้กับวัดหัวลำโพง) แขวงมหาพฤฒาราม เขตบางรัก จ.กรุงเทพฯ

photo by Yee FullandFun

Review:

Yee FullandFun

** ร้านนี้ใช้คนละครึ่ง และเราชนะได้ ** บะหมี่ปูเกี๊ยวหมูแดง มิชลินไกด์ บะหมี่ที่กินกี่รอบก็ต้องมีความย้อนแย้งในความคิดและจิตใจ บะหมี่อะไรน้อ อร่อยจริงแต่แพง ให้น้อยจุง กินกี่ชามถึงจะอิ่ม นี่มันปริมาณขนมไม่ใช่อาหารแล้วมั้ย กินไปครุ่นคิดไป แต่ก็แวะตลอด ยอมรับว่าเค้าดีจริง มันกินแล้วนัวไปทั้งชามแต่ก็หมดอย่างรวดเร็วเพราะน้อย บะหมี่เหนียวนุ่ม ก้ามปูสดเนื้อแน่น หมูย่างหอมอร่อยมาก เกี๊ยวกุ้งก็จะเป็นเนื้อกุ้งไม่ใช่กุ้งสับ ซุปเข้มข้น สั่งแห้งขอน้ำซุปเพิ่มคิดเงินนะจ๊ะ เออ ไม่ดีจริงไม่อยู่มานานหลายสิบปีขนาดนี้หรอกนะ #Happymarch2021 ดูเพิ่มเติม

3. นิวเฮงกี่ / สี่พระยา

ถนนเจริญกรุง อยู่ระหว่างเจริญกรุง 41 และ 39 แขวงสี่พระยา เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร (ตรงข้ามคอนโด The Room)

photo by Noppanart Kanjanasopa

4. ก๊วยเตี๋ยวปากหม้อ บ้านอุ๊ย / สี่พระยา

แขวงสี่พระยา, เขตบางรัก, กรุงเทพมหานคร,

photo by Yee FullandFun

Review:

Yee FullandFun

หลังจากติดใจครั้งก่อนสั่งเดลิเวอรี่มาทาน วันนี้เลยขอมาลองทานที่ร้านบ้าง ชอบตรงที่ร้านอยู่ติดถ.สี่พระยา แต่มีเวิ้งด้านในจอดรถได้ด้วย มาทานที่ร้านก็ได้ทานปากหม้อแบบทำสดใหม่ร้อนๆ จากเตา ปากหม้อแป้งบางมีหลายไส้ให้เลือกอร่อยดี เช่น ไช้โป๊วหวาน กุ่ยช่าย เต้าหู้ กะหล่ำปลี หมูสับ หน่อไม้ ข้าวโพดเละไส้พิเศษของแต่ละวัน ทางร้านจะแยกน้ำก๋วยเตี๋ยวมา ก็แล้วแต่เรา จะตักตัวปากหม้อลงไปในชามแล้วทานแบบก๋วยเตี๋ยว หรือจะทานปากหม้อสลับซดน้ำก๋วยเตี๋ยวก็ว่าไป ส่วนเราขอแบบเอาปากหม้อลงชามเดียวกินเป็นก๋วยเตี๋ยวเลยดีกว่า เป็นน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวต้มยำหมูสับมะนาวอร่อยดี หมูเด้งก็โอเคเลย ร้านนั่งสบายดีไม่ร้อน พิกัดร้าน: ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อบ้านอุ๊ย อยู่บนถนนสี่พระยา เป็นทางวันเวย์ขับมาจะอยู่ฝั่งขวามือก่อนแยกเลี้ยวขวาเข้า ถ.นเรศ #RettySanta ดูเพิ่มเติม

5. ข้าวต้มเป็ดเล่าตี๋ เจริญกรุง 41 / สี่พระยา

ซอย เจริญกรุง 41 เขต บางรัก

photo by Warramaeth Kosalwat

Review:

Warramaeth Kosalwat

#กินเมืองเก่า เอาละครับ บัดนี้ ก็ได้เวลาอันเป็นมงคลแก่กระเพาะอาหารของคุณๆ ซักกะที เพราะผมจะได้แนะนำ ให้รู้จักกับ ข้าวต้มเป็ดเล่าตี๋ ซึ่งตั้งอยู่ปากซอยเจริญกรุง 41 ใกล้ๆ กับไปรษณีย์กลางบางรัก ที่เดี๋ยวนี้เป็น TCDC นี่เองครับ แต่เดิมนั้น เล่าตี๋ หรือเฮียมานะ ตั้งหาบขายอยู่ในตรอกสะพานยาว หรือเจริญกรุง 43 แกอยู่ตรงนั้นนานอักโขเลยทีเดียว คะเนเอาว่าสักห้าหกสิบปีเห็นจะได้ ตลอดมา แกก็ก้มหน้าก้มตาขายไป บางวันก็มีคนมากินเยอะบางวันก็โหรงเหรง คนที่รู้จักก็ไม่ค่อยจะมีใคร นอกจากนักชิมซอกแซก กับคนพื้นที่เท่านั้น กระทั่งเมื่อต้นปีที่ผ่านมานี้ ใครก็ไม่รู้ ก็ลงข่าวในเฟสว่าเฮียแกจะเลิกทำร้าน เท่านั้นล่ะครับ ไอ้หยา...คนแห่มากินแต่มืดฟ้ามัวดิน เฮียก็ตั้งตัวไม่ถูก หันซ้ายหันขวา ไม่รู้จะทำยังไงดี จนกระทั่งปิดร้านไปในที่สุด แต่ก็อย่างว่า วัวเคยค้า ม้าเคยขี่ คนเคยทำข้าวต้มเป็ดจะให้เลิกทำง่ายๆได้ยังไงกันล่ะครับ ทีนี้วันไหนว่างๆ เฮียก็ลุกขึ้นมาทำ เปิดพรีออเดอร์ให้สั่งในไลน์ ทันสมัยซะด้วย จนสุดท้ายอดรนทนไม่ไหว กลับมาเปิดร้านอย่างเก่า เริ่มแรกอยู่แถวสาธุประดิษฐ์ แต่เดี๋ยวนี้ไม่ต้องไปไกล เพราะได้ทำเลเหมาะ ใกล้ร้านเดิมให้แฟนๆ ได้หายคิดถึง สิ่งที่อยากจะแนะนำให้กินคือเกาเหลาครับ ทั้งเป็ด เครื่องใน ไส้เป็ด กระเพาะหมูหรือตือโต๋ว ไก่อบ ซี่โครงอ่อน ปีกเป็ด ตีนเป็ด โอ้...หมดเมนูพอดี ง่ายๆ ก็คือสั่งให้หมดทั้งร้านแหละครับ ในเมนูที่ขึ้นบนฝาร้านมีอะไรก็สั่งไปทุกอย่าง อย่าเรื่องมาก เพราะทุกอย่าง เฮียแกต้มตุ๋นจนเปื่อยยุ่ย แตก..เอ๊ย...ละลายในปากได้โดยง่าย น้ำซุปก็เค็มปะแล่มๆ โรยผักนิด กระเทียมพูนช้อน จิ้มน้ำส้มซะหน่อย เอาเป็นว่าสวรรค์นิพพานอยู่ตรงไหน ก็เห็นกันตรงนั้นแหละครับ เขียนมายืดยาว ควรพอซักที ขอตัวไปยืดเส้นสักหน่อยครับ สวัสดี. ดูเพิ่มเติม

6. ปู๊ตี่บะหมี่เกี๊ยว / สี่พระยา

ซอย วัดหัวลำโพง เขต บางรัก

photo by Yee FullandFun

Review:

Yee FullandFun

ร้านปู๊ตี่บะหมี่เกี๊ยวกุ้ง เป็นร้านอาหารที่ไม่ใช่แค่ขายบะหมี่อย่างเดียว มีอาหารตามสั่ง และอาหารจีนเพิ่มมาเล็กน้อย ชอบสุดก็บะหมี่เกี๊ยวเนี่ยแหละ ชอบบะหมี่เส้นเล็กๆแบบนี้ เกี๊ยวกุ้งไส้กุ้งแน่นๆ หมูแดงอร่อยเนื้อเนียนๆ รสชาติดีมาก แต่อยากแนะนำอย่าสั่งเป็นต้มยำ เพราะทางร้านจะยำแบบใส่น้ำส้มสายชูพริกป่นมันเปรี้ยวกลบรสอื่นไปหมดไม่อร่อย แนะนำสั่งบะหมี่ธรรมดาและมาปรุงรสเปรี้ยวเผ็ดเพิ่มเองดีกว่า ส่วนอาหารจานเดียวให้เยอะ แบบจานเดียวอิ่มไม่ต้องเบิ้ลราคาตกประมาณ 50 บาทเอง รสชาติดีโอเคเลย สั่ง take away ก็ใส่กล่องมาอย่างดี เนื้อน้ำมันหอย 200 บาทให้เยอะรสชาติโอเคเลย บรรยากาศร้านบ้านๆ เป็นร้านคนจีน ดูเก่าแก่มีลูกค้าแวะมาทานเรื่อยๆ เป็นร้านที่ตามหา อร่อย เมนูง่ายๆ ราคาไม่แพง ปริมาณคุ้มค่า รสชาติโอเคเลย พิกัดร้าน: อยู่ในซอยข้างวัดหัวลำโพง ฝั่งด้านหลังที่จอดรถMRT ดูเพิ่มเติม

8. ร้านเพลินชัยขนมปัง-กาแฟ / สี่พระยา

ถนนนเรศ, แขวงสี่พระยา, เขตบางรัก, กรุงเทพมหานคร,

photo by Sudarath Poonlarppanich

Review:

Sudarath Poonlarppanich

เห็นเพื่อนมาทานขนมปังร้านนี้ บอกว่าอร่อย เราจึงตามมาลองบ้างค่ะ - ขนมปัง เนย-น้ำตาล 15 บาท หั่นชิ้นมาพอดีคำ ขนมปังกรอบนอก ด้านในหนุบๆ มีรสหวานและเค็มจากเนย ได้รสพอดี ไม่หวานไม่เค็มไป อร่อยค่ะ - ขนมปัง เนย-นมข้น-น้ำตาล 17 บาท ลองสั่งแบบราดนมข้นมาเพิ่ม จะได้ความหวานมันขึ้นมาอีกนิด แต่ก็ไม่หวานมากไป เพราะทางร้านทาเนยแบบเค็มมา ก็เลยทำให้ได้รสพอดีค่ะ - ชาเย็น 25 บาท รสชาติธรรมดา กลิ่นชาเบาๆ หวานไปหน่อย - กาแฟเย็น 25 บาท รสชาติธรรมดาเช่นกัน หวานไปหน่อยเหมือนกัน ราคาไม่มีบวกอะไรเพิ่มแล้วค่ะ บรรยากาศ เป็นแนวบ้านสมัยเก่า ซึ่งนอกจากขนมปังกับเครื่องดื่ม ที่ร้านก็มีขายก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นแคระด้วยค่ะ น่าสนใจ กะว่าครั้งนี้อยากมาลองค่ะ #Rettyt-shirt ดูเพิ่มเติม

9. ข้าวต้มแห้งเฮียหนวด 胡子哥干泡饭 Hea Nuad / สี่พระยา

1/4 ถ.นเรศ บางรัก Bangkok, Thailand 10120

photo by Yee FullandFun

10. ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ สี่พระยา / สี่พระยา

ถนน สี่พระยา เขต บางรัก

photo by Oxcine Junphungprakian

11. 100 Mahaseth (มหาเศรษฐ์) / สี่พระยา

100 ถนน มหาเศรษฐ์ แขวง สี่พระยา เขต บางรัก กรุงเทพมหานคร 10500 ประเทศไทย

photo by Wudthipan Napapong

Review:

Wudthipan Napapong

ร้านอาหารมิชลินแสนอร่อย บ้านเลขที่ร้อยถนนมหาเศรษฐ์ มีความเด็ดที่คุณภาพของวัตถุดิบและการปรุงรสที่พิถีพิถันรวมถึงการบริการที่ยอดเยี่ยม - อาหารเรียกน้ำย่อย ประกอบด้วยแคปหมูและผักสดที่ห่อใบตองมาอย่างสวยงาม กินกับน้ำจิ้มสามอย่างได้แก่ แจ่วมะขาม รสชาติเปรี้ยวนำหวานกลมกล่อม ไทยชิมิซูรี่ เป็นน้ำมันข้าวหอมกระเทียมกับเครื่องเทศ และ แจ่วมะเขือใส่ปลาร้าที่กินไม่เป็น โดยรวมแล้วดีครับ เบาๆเหมาะกับการเรียกน้ำย่อยจริงๆ 4/5 - จานซุปผมสั่งเป็น ต้มแซ่บกระดูกอ่อน กระดูกอ่อนดีครับเคี้ยวกรุบมาก แม้แต่กระดูกแข็งก็ตุ๋นจนนิ่มเคี้ยวได้ ทำให้ได้ลิ้มรสตัวไขกระดูกข้างใน ตัวน้ำซุปจัดว่ารสอ่อนไปนิดสำหรับลิ้นคนไทย คิดว่าคงปรับให้ฝรั่งกินได้ด้วย แต่รสชาติกลมกล่อมดี 5/5 - จานหลักผมสั่งเป็น ลิ้นวัวตุ๋นย่าง ลิ้นวัวนุ่มนวลมาก ไม่มีความเหนียวเหลืออยู่เลย เคี้ยวแล้วรู้สึกได้ถึงเส้นใยกล้ามเนื้อที่สารกันเป็นลิ้น น่าเสียดายที่ตัวลิ้นไม่มีรสชาติ แต่พอกินกับน้ำจิ้มแจ่วที่พนักงานเอามาเสิร์ฟเพิ่มทีหลังแล้วเข้ากันดีมาก 5/5 ครับ - ของหวาน สั่ง กล้วยๆๆ มา จะมี กล้วยปิ้ง- กล้วยฉาบ-หยวกกล้วย กินกับไอศกรีมข้าวคั่วและน้ำตาลปี๊บคั่ว รสชาติไม่หวานเลยถ้าไม่กินกับน้ำตาลคั่ว แต่กินด้วยกันแล้วจะหวานกำลังดี ถือว่ามีพรีเซนเตชั่นสวยงาม แต่รสชาติธรรมดา 3/5 แล้วกัน - น้ำตาลสด หอมมาก หวานกำลังดี แต่หลังๆพอละลายแล้วรสจะไม่ดีเท่าไหร่ ให้ 4/5 โดยรวมแล้วเป็นร้านที่ดีครับ แต่เมนูที่กินยังไม่มีอะไรโดดเด่น นอกจากลิ้นที่นุ่มกว่าทุกที่ที่เคยกินมา รสชาติมันอร่อยจริงแต่ขาดความจัดจ้านแบบไทยๆไป ทำให้รู้สึกว่ายังไม่สุด แต่ก็ต้องมาซ้ำได้เรื่อยๆครับ เพราะมีเมนูที่น่าลองอีกหลายอย่าง #Retonline ดูเพิ่มเติม

16. BBQ Delight / สี่พระยา

ถนน มหาเศรษฐ์ เขต บางรัก

photo by Montana Twinprai

Review:

Montana Twinprai

ลุงกก+พี่เค+ยายถุง รีวิว "BBQ Delight" ภัตตาคารปากีสไตล์การาจีครับ วันนี้ทานเหลากันเลยทีเดียวเนื่องจากความอยากแพะของน้องชายลุง ร้านตั้งอยู่ริมถนนมหาเศรษฐ์ฝั่งเดียวกับ Bangkokian Museum เห็นได้ชัดเจน ด้านหน้ามีเตาเคบับและเตาทันดูริ ด้านในตกแต่งสวยงามมีโต๊ะเครื่องเคียงผักอยู่ตรงกลาง ลูกค้าแน่นร้านในคืนสุดสัปดาห์ เราสั่งอาหารแนะนำของทางร้าน -ซี่โครงแพะคนละชิ้น 200 บาท ไม่คาวและนุ่ม -แกงแพะในซุปมะเขือเทศ 450 บาท รสชาติลงตัว เนื้อนุ่มไม่คาว -Chicken Biriyani 100 บาท ให้เยอะมากทั้งไก่และข้าว รสชาติดี -ไก่ย่างเสียบ Chicken Boti 150 บาท ได้เยอะมาก -Garlic naan แผ่นละ 40 บาท ใหญ่ -Lassi 40 บาท 5/5 ชอบครับ คักเครื่องเคียงจากโต๊ะกลางมาทานร่วมกัน ลุงชอบ daikon radish กับพริกครับ เครื่องเทศอาหารปากีไม่แรงแบบอินเดียครับ ไม่หนักเท่า สายเสพเครื่องเทศอาจจะยังไม่ถึง ด้วยราคาหาร4 เหลือคนละ 260 บาท เหมาะสมกับการมาตำ #GoPro ดูเพิ่มเติม

17. Khan restaurant / สี่พระยา

ซอย เจริญกรุง 45 เขต บางรัก

photo by Tossaporn Singhakritpisal

Review:

Tossaporn Singhakritpisal

Khan Restaurant ร้านอาหารปากีสถานในซอยเจริญกรุง 45 เปิดมานานกว่า 18 ปี #muttonbrown ฿400 แพะผัดกระเทียมสูตรเฉพาะของทางร้าน กลิ่นยี่หร่านำตามด้วยกลิ่นกระเทียมและพริกแบบที่คนไทยคุ้นเคย รสชาติจัดจ้าน เผ็ดพริกสดและเครื่องเทศ เนื้อแพะนุ่มมาก หมักโยเกิร์ตมามีรสเปรี้ยวละมุนนิดๆ ไม่มีกลิ่นสาบ #brainnihari ฿180 Nihari คือเนื้อสัตว์ติดกระดูกตุ๋นแบบที่ทานกันในอนุทวีปอินเดีย มีที่มาจากคำว่า Nahaar (نهار‎) ที่แปลว่าตอนเช้า เนื่องจากเป็นเมนูที่ขุนนางในยุคจักรวรรดิโมกุลนิยมทานหลังละหมาดเช้า ร้านนี้ใช้เนื้อวัวกับสมองมาตุ๋น ใช้เนื้อก้อนใหญ่เปื่อยแบบยังพอได้เคี้ยว สมองเนื้อเนียนนุ่ม น้ำแกงรสเนื้อ เค็มนำ น้ำข้นเกาะแป้งนานได้ดี #qandharinan ฿30 เป็นนานแบบไม่ยืด เนื้อสัมผัสมีคล้ายใกล้เคียงขนมปังแต่ยังมีความหนุบหนับแบบนานอยู่นิดๆ เนื้อฟูซับน้ำแกงได้ดี ร้านอยู่ในซอยเจริญกรุง 45 เปิด 9.30-23.00 ทุกวัน #Happydecember ดูเพิ่มเติม

18. สำรับสำหรับไทย / สี่พระยา

102, ถนนมหาเศรษฐ์ แขวง สี่พระยา เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร 10500, Thailand

photo by Sirinun Kongkijthavorn

Review:

Sirinun Kongkijthavorn

ร้านนี้เป็นร้าน chef table ต้องจองก่อนนะคะ ซึ่งต้องรอว่าจะเปิดให้จองเมื่อไร เริ่มกันที่จานแรกข้าวตังยำปักษ์ใต้ ชอบจานนี้ที่สุดในคอร์ส ฝั่งข้าวยำสมุนไพรเต็ม รสออกหวาน ส่วนกุ้งนั้นออกเค็ม กินแยกรสชาติไม่ดี แต่พอกินรวมเท่านั้นละ โอ้ย สวรรค์ชัดๆ จานต่อมาคือหอยเชลล์ต้มหวาน ทานกับหน่อกะลาดอง โรยด้วยตะไคร้ จานนี้เฉยๆ ปลาสลิดฟู จานนี้ดีงาม ติดตรงที่ว่าตรงขอบๆที่โดนน้ำแอบเหนียวไปหน่อย ถ้ากรอบทั้งชิ้นจะเริ่ดมากค่ะ คอหมูย่างรมควันยำพริกหยวก คอหมูทำมาดีมากไม่เลี่ยนกลิ่นหอม ยำพริกหยวกนึกว่าจะเหม็นเขียวเหมือนน้ำพริกหนุ่ม แต่นี่ไม่เลยจ้า รสดีมากๆไม่เผ็ดเกินไปด้วย แจ่วฮ้อนเนื้อเลียง เนื้อดีมากกกกก หอม น้ำซุปรสจืด เวลาทานต้องใส่ตัวแจ่วลงไปซึ่งมีรสหวานๆเปรี้ยวๆ สำหรับเราที่ชอบเค็มเลยเฉยๆกับน้ำแกง น้ำพริกผักหลาม น้ำพริกไรไม่รู้ รสชาติออกเปรี้ยวนำ เผ็ดตาม กินกับผักหลากชนิด (ดอกแค ยอดมะพร้าว ฟักทอง น้ำเต้า กระเจี๊ยบ จำได้แค่นี้) ที่เผามาในบ้องข้าวหลาม แต่เราไม่ได้กลิ่นไผ่เลยนะ ได้แต่กลิ่นควันในร้าน แกงส้มปลาปักษ์ใต้ ฟักข้าว ลูกอัมพวา ปลาสดอร่อยเนื้อแน่นมาก ฟักข้าวรสชาติเหมือนมะละกอ ลูกอัมพวาออกเปรี้ยว แต่แอบเผ็ดไปสำหรับเราผู้ไม่กินเผ็ด กุ้งส้มนึ่ง ข้างล่างคือไข่ตุ๋นใส่ตะไคร้(เยอะไปหน่อย) ไข่ตุ๋นผสมกะทิและน้ำบูดู ถูกใจเรามากเพราะออกเค็ม กุ้งนึ่งแล้วเผาหรือไรสักอย่างนี้ละ เนื้อกุ้งทำมากำลังดีเลย แสร้งว่ารังนก ไอติมทับทิมสยาม บ้าบิ่นมะพร้าวอ่อน มะนาว น้ำส้มจี๊ด และอะไรอีกอย่าง ทำเป็นเจลาติน แล้วขูดเป็นเส้นๆ กินแยกก้อมีแต่รสเปรี้ยว ไอติมทำมาจากส้มโอ ส่วนบ้าบิ่นเราไม่แน่ใจว่าแป้งไม่สุก หรือแป้งน้อยไปแล้วมะพร้าวเยอะเพราะมันแอบเปียก จานนี้เราเฉยๆ #Jan2020 ดูเพิ่มเติม

19. ภัตตาคารไชน่าพาเลซ / สี่พระยา

ถนนสี่พระยา แขวงสี่พระยา เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร

photo by Yee FullandFun

20. เจ้ดาซีฟู้ด / สี่พระยา

ถนนสี่พระยา แขวงมหาพฤฒาราม เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร

photo by Yee FullandFun

Review:

Yee FullandFun

ซีฟู๊ดริมถนนสี่พระยา อร่อยเหมือนทานข้าวบ้าน เจ๊ดา อาหารตามสั่งทำอาหารรสชาติครัวจีนและเน้นอาหารทะเลเป็นหลัก อร่อยราคาไม่แรง ไปทานก็สั่งเมนูเดิมๆ กุ้งผัดพริกเกลือ กุ้งสดเนื้อเด้งคั่วจนพริกกระเทียมกรอบตักคลุกทานกับข้าวสวยได้เลย เต้าหู้ไข่นึ่งหมูสับทรงเครื่องชอบมาก อร่อยง่ายๆ กับหมูสับทรงเครื่องและเต้าหู้ไข่นึ่ง หอยลายผัดพริกเผาล้างจนสะอาดไม่หนักพริกเผาเกินอร่อยดี โดยรวมเป็นร้านซีฟู๊ดอาหารตามสั่งแบบสเกลครอบครัวทำกันเอง อร่อย บรรยากาศเป็นกันเอง ราคาดี พิกัดร้าน: อยู่บนถนนสี่พระยา ฝั่งหัวมุมแยกสี่พระยาตัดกับถนนมหานคร อยู่ฝั่งเดียวกับวัดแก้วแจ่มฟ้า จอดรถริมถนนได้ตอนค่ำๆ #RettySanta ดูเพิ่มเติม

21. ก๋วยเตี๋ยวไก่ (ซอยทรัพย์) / สี่พระยา

ซอยสันติภาพ 1 แขวงสี่พระยา เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร

photo by Yee FullandFun

22. โตเกียวฮอท / สะพานตากสิน

ซอยเจริญกรุง 43 แขวงสี่พระยา เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร

photo by Lookngor Akkacharoenwong

23. วัวทองโภชนา / สี่พระยา

ซอยเจริญกรุง 45 แขวงสี่พระยา เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร

photo by Lookngor Akkacharoenwong

Review:

Lookngor Akkacharoenwong

วันนี้เงาะพามากินร้านอาหารจีนที่ไม่มัน แถมรสชาติดี๊ย์ดีย์ ในซอยเจริญกรุง 45 ตรงข้ามไปรษณีย์กลางค่ะ โชคดีได้ที่จอดหน้าร้านด้วย ร้านจะมีโซนห้องแอร์กับโซนโอเพ่นแอร์ เงาะนั่งแบบโอเพ่นแอร์ค่ะ เพราะมาช่วงเย็นๆ หน่อย ไม่ค่อยมีแดดร้อนๆ เนื่องจากหิวมากก็สั่งมาเยอะมาก จริงๆ อยากสั่งมากกว่านี้อีกแต่พอก่อนน อาหารมาเสิร์ฟไวมาก เดินไปดูร้านโตเกียวแพพเดียวเองมาแล้ว 5555 🔸️เมนูแรกเป็นก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นแห้ง เส้นเมี่ยน (125 บาท) คล้ายๆ หมี่ซั่วค่ะ เต้าหู้เค้ามีแปะโลโก้มาด้วย น่าร้ากก ตอนแรกก็แอบคิดว่าสั่งแห้งมาเนื้อจะแห้งมั้ย แต่ตอนกินไปนี่ฟินเลย นุ่มมากกกกกก ตัวเส้นจะกรึบนิดๆ คล้ายๆ สปาเกตตี้แองเจิลแฮร์ 555 ชอบเลยค่ะ เสิร์ฟพร้อมน้ำซุปเนื้อตุ๋น หอมๆ กลิ่นเนื้อไม่ค่อยแรง ชอบค่ะ 🔸️เมนูถัดมาเป็นเนื้อย่างไม้เสียบ 5 ไม้ (70 บาท) อันนี้ย่างมาหอมมากและนุ่มมาก มาทั้งเนื้อและมัน อร่อยมากก ยกนิ้วให้เลย เสิร์ฟมาพร้อมน้ำจิ้มที่ออกเปรี้ยวนิดๆ หวานและเผ็ดหน่อยๆ ชอบบ 🔸️อีกตัวเป็นเนื้อตุ๋นหม่าล่า (150 บาท) คืออยากให้ดูรูปที่คีบด้วยตะเกียบว่าเนื้อนุ่มมากกกก ละรสชาติจะออกเผ็ดกลมกล่อม ไม่เผ็ดร้อน แต่ความนุ่มจนแทบละลายนี่ชอบมากจริงๆ ตุ๋นมาดีมาก ทีนี้มาเมนูอื่นๆ นอกจากเนื้อบ้างเผื่อสายไม่เนื้อเนอะ 🔸️เงาะสั่งเป็นข้าวผัดเต้าหู้คั่วพริกเกลือ (80 บาท) อะใครตามเพจเงาะมาคงงงทำไมเงาะกินพริก ถามทางร้านแล้วเค้าบอกไม่เผ็ดมาก เลยอยากลองเพราะมันดูน่ากิน ละก็ไม่ผิดหวังจริงๆ อร่อยมากกกก มันกลมกล่อม มีหมูสับด้วย ตัวเต้าหู้กรอบนอกนุ่มใน อาจจะออกจืดนิดหน่อยแต่เอามาตัดกับตัวข้าวผัดที่เต็มไปด้วยรสชาติได้อย่างดี ให้ดาวเลย ⭐ 🔸️เมนูสุดท้าย หมี่ซั่วผัดเบคอน (80 บาท) อันนี้จะออกไปทางจืด แต่อย่างที่เงาะบอก เค้าผัดมาไม่มันเลยกินแล้วอร่อยไม่เลี่ยน หอมเบคอน แอบเอาน้ำปลาที่มากับข้าวผัดมาเติม อร่อยไปอีกแบบ 555 นับว่าเป็นอีกร้านที่เงาะประทับใจ พนักงานก็น่ารัก อาหารก็ไว ราคาไม่แพง (มีบวก vat 7%) อาจจะติดตรงที่จอดรถหน่อย แต่ถ้าได้แล้วคุ้มค่ามาก ทุกบาทที่จ่ายไปได้ความอร่อยกลับมาครบเลยค่ะ #Reteatbeef ดูเพิ่มเติม

25. Mashallah Restaurant / สี่พระยา

ซอยเจริญกรุง 45 แขวงสี่พระยา เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร

photo by Tossaporn Singhakritpisal

Review:

Tossaporn Singhakritpisal

Mashallah Restaurant ร้านอาหารปากีสถานในซอยเจริญกรุง 45 เป็นร้านญาติกันกับร้าน Sallim ข้างไปรษณีย์กลาง ร้านนี้สามารถทำสำรับพื้นเมืองเปศวาร์ได้ โดยต้องสั่งจองล่วงหน้า 1 วัน #chaplikabab ฿120 เคบับเนื้อสับทอดสไตล์ปาทาน มีต้นกำเนิดในเมืองเปศวาร์ แคว้นไคเบอร์ปัคตุนควา (Kyber Pakhtunkhwa หรือ KPK) ทางตอนเหนือของประเทศปากีสถาน ติดกับประเทศอัฟกานิสถาน ที่มีชาวปาทานอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก โดยได้รับอิทธิพลจากอาหารสมัยราชวงศ์โมกุล เนื้อ มันเนื้อ พริกหยวก ผักชี เครื่องเทศ นำไปทอดในน้ำมัน รสสัมผัสคล้ายหมูสับทอดแต่มีความกรอบนอกฉ่ำในกว่า เนื้อผสมมันเยอะมีความหนุบหนับเวลาเคี้ยว กลิ่นเครื่องเทศแห้งชัด ชัมนีย์มินท์บอดี้บาง รสเค็มนำ กลิ่นชัด ช่วยตัดรสเคบับได้ #garlicnaan ฿40 นานกระเทียม แป้งหนานุ่ม ใส่กระเทียม ผักชี พริกป่น กลิ่นหอมเนยกระเทียมนำ ร้านอยู่ในซอยเจริญกรุง 45 เปิด 11.00-22.30 ทุกวัน #Happymarch2021 ดูเพิ่มเติม

26. อัล-ราฮามัน (Al-Rahaman) / สี่พระยา

ซอยเจริญกรุง 45 แขวงสี่พระยา เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร

photo by Danai Suphaluxana

Review:

Danai Suphaluxana

#ALRAHAMAN #ขยายร้านใหม่แล้วววว #อาหารอินเดีย #แผนที่อยู่รูปสุดท้าย . . 🇮🇳ใครผ่านไปผ่านมาแถวหน้าร้านเชฟรูฟ แห่ง Al-Rahaman Restaurant แล้วอาจจะสงสัยว่าทำไมคนน้อยจัง ต่างจากเมื่อก่อนที่มีคนมานั่งรอหน้าร้านแน่นเอี้ยดทุกวัน ไม่ใช่ว่า AL-RAHAMAN ขายไม่ได้ถึงทำให้คนน้อยลง แต่เค้าขยายร้านแล้ววววว (พิกัดอยู่รูปสุดท้าย) แต่ว่าร้านเดิมก็ยังคงอยู่เหมือนเดิมนะ ไม่ได่ไปไหน แต่ขยายเพื่อรองรับลูกค้าที่เพิ่มมากขึ้นเท่านั้นเองครับ . 🎯 เมนูของที่ร้านเชฟรูฟก็ยังคงเหมือนเดิม ราคาเดิม ๆ ไม่ได้เปลี่ยนแปลงอะไร เมนูเครื่องแกงจัดๆ ก็ยังมีอยู่ ทานได้เพลิน ๆ กับทั้งการ์ลิค บัตเตอร์ และชีสนาน ราคาย่อมเยา เริ่มต้นที่ 30 vาทเอง . ♦แกง MASALA จะมี Chicken Masala, Mutton Masala, Bhindi Masala (กระเจี๊ยบ) เครื่องแกงถึงแม้เป็น Masala เหมือนกัน แต่ก็ด้วยรสชาติมันก็ไม่ได้เหมือนกันนะครับ ทุกอย่างเบสด้วยเครื่องเทศประมาณเดียวกัน แต่มีมากน้อย และปรุงรสให้จัดต่างกัน . 🍖BBQ : บาร์บีคิวของที่ AL-RAHAMAN จะมีไก่ แกะ ปลา ทั้งตระกูล Tikka, Tandoori หรือจะทานแนว Kebab ก็ได้นะครับ ถ้าอยากทานหลาย ๆ อย่างพร้อมกันก็สั่งเป็น MIXED Platter ก็จะมีเป็น Samosa, Kabab ไก่, Kabab แกะ, ไก่ Tikka และไก่ Tandoori ครับ 🌾 Biryani : ตระกูลข้าวหมกต่างๆ ทั้งหมกไก่ หมกแกะ หมกปลา (ที่ร้านใช้ปลาจาระเม็ดด้วย) 🐔 Butter Chicken : อีกแกงนึงสำหรับตนที่จะเริ่มต้นอาหารอินเดียนะครับ ที่ร้านทำมาได้นัว ๆ ทานง่าย หวาน มัน มีใส่พริกสดตัดเลี่ยนในแกงด้วย +++++++++++++++++++ ร้าน AL-RAHAMAN อยู่ซอยเจริญกรุง 45 นะครับ เข้าซอยมานิดหน่อยก็เจอร้านอยู่ซ้ายมือเลย ส่วนร้านใหม่ก็อยู่ใกล้ ๆ กัน ห่างกันแค่เพียง 10-20 เมตรเท่านั้น ตามแผนที่ในรูปสุดท้ายมาได้เลยครับ 📚 เมนูแนะนำ : Chicken Masala, Mutton Kabab, Butter Chicken, Cheese Nan ⏰ เวลาเปิดบริการ : 11:00 – 21:00 ☎ โทร : 085 140 1440 📱 FB : https://www.facebook.com/Al-Rahaman-Restaurant-1685204418394865 🌏 Google Map : https://goo.gl/maps/2nQPrcLBxECxUVdx9 🚙 ที่จอดรถ : ใต้ทางด่วยบนซอยสะพานยาวครับ #rettyhappyjan ดูเพิ่มเติม

27. Suksan Japanese & Thai Restaurant (สุขสันต์) / สี่พระยา

ซอยสุขสันต์ แขวงสี่พระยา เขตบางรัก จังหวัดกรุงเทพมหานคร

photo by Yee FullandFun

Review:

Yee FullandFun

ร้านอาหารญี่ปุ่นเล็กๆ แอบอยู่ในซอยสุขสันต์เข้าได้ทั้งทางฝั่งถนนสุรวงศ์ ซอยอยู่ระหว่างธนาคาร UOB กับคอนโดเดอะสุรวงศ์ หรือจะเดินเลาะมาจาก ซอยวัดหัวลำโพง หรือซอยแถวถนนทรัพย์ก็ได้ จริงๆ โลเคชั่นร้านนี้ไม่ค่อยดีเท่าไหร่สำหรับมาทานที่ร้าน เป็นซอยรถเข้าไม่ได้ด้วย แต่ร้านน่าจะเน้นบริการเดลิเวอรี่ ก็น่าจะได้เลย เพราะอยู่ใกล้ออฟฟิศ สีลม สาธร แถบนี้ อาหารญี่ปุ่นแบบข้าวหน้าต่างๆ ราคาไม่แพง ให้เยอะมาก ชามเดียวอิ่มๆ เลย แพคมาอย่างดีแบบชามสองชั้น แยกข้าวและกับข้าวมาเรียบร้อย เคยซื้อแบบ take away หลายครั้งแล้วแต่ไม่ค่อยได้ถ่ายรูป (ทำไมนะ) ทานมาก็อร่อยโอเคทุกอย่าง ตั้งแต่ข้าวหน้าหมูทอดใส่ไข่หมูชิ้นใหญ่โปะข้าวชามใหญ่ ข้าวผัดญี่ปุ่นหมูชาชู ปลาแซลมอนซอสเทริยากิ ข้าวหน้าไก่ใส่ไข่ ทานทีไรก็ต้องพูดทุกครั้งว่าให้เยอะจัง อิ๊มอิ่ม ราคาก็ไม่แพง เมนูละร้อยกว่าบาท คุ้มมาก เห็นทางร้านมีโปรโมชั่นลด 30% ออกมาทุกเดือน ยังไง ใครอยู่ย่านนั้น ลองสั่งไปทานออฟฟิศดูได้ค่ะ เห็นมีโปรไลน์แมนค่าส่ง 10 บาทด้วยตอนนี้ ทางร้านมีที่นั่งทานห้องแอร์ด้วย เผื่อใครจะเดินมาทานที่ร้านก็ได้เช่นกัน ลองดูโปรโมชั่นร้านใน Facebook ได้ที่ https://www.facebook.com/suksanrestaurant/ ดูเพิ่มเติม

29. Spice of Mumbai / สี่พระยา

ซอย เจริญกรุง 45 เขต บางรัก

photo by Tossaporn Singhakritpisal

Review:

Tossaporn Singhakritpisal

Spice of Mumbai ร้านอาหารอินเดียมังสวิรัติสไตล์มุมไบในซอยเจริญกรุง 45 มุมไบเป็นเมืองหลวงของรัฐมหาราษฏระ ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของอีนเดีย รองจากกรุงนิวเดลลี และเป็นเมืองท่าที่สำคัญทางฝั่งทะเลอาหรับ มุมไบถือว่าเป็นเมืองสตรีทฟู้ดโด่งดังติดอันดับต้นๆของโลก เนื่องจากการเข้ามาของสังคมอุตสาหกรรมที่ทำให้คนไม่มีเวลาทำกับข้าวทานเองเหมือนสังคมเกษตรกรรม สตรีทฟู้ดจึงเป็นที่นิยมกันเป็นเงาตามตัว สตรีทฟู้ดมุมไบได้รับอิทธิพลมาจากอาหารในรัฐมหาราฏระที่นิยมทานมังสวิรัติ แต่ได้ปรับเปลี่ยนให้เป็นอาหารมังสวิรัติที่ให้พลังงานสูง เพื่อให้มีแรงทำงานและอยู่ท้อง เช่น บันต่างๆอย่าง Pav Bhaji หรือ Vada Pav แซนด์วิชต่างๆ หรืออาหารอินเดียใต้อย่าง Idly และ Dasa แม้กระทั้งอาหารจีนสไตล์อินเดียเองก็มีต้นกำเนิดจากที่นี่ #khadasajji ฿200 ผัดผักรวมแบบเครื่องเคียง Pav Bhaji แต่ไม่บดผัก (Khada = Whole, Sabji = ผัด) ร้านนี้ใช้มันฝรั่ง ถั่วลันเตา พริกหยวก ผัดกับหอมใหญ่ มะเมือเทศ พริกสด และเครื่องเทศ ผักรวมให้กลิ่นและรสที่มีความหลายหลายในตัวเอง ผสมกับรสชาติเครื่องเทศที่จัดจ้าน #preshwarinaaan ฿85 นานแบบหวานที่มีต้นกำเนิดในเมือง Peshawar ประเทศปากีสถาน นิยมใส่ทั้งมะพร้าว ลูกเกด และอัลมอนด์ลงไป ร้านนี้ใส่แค่มะพร้าวที่หน้าตาแลัรสชาติคล้ายกระฉีกมะพร้าว แต่หวานน้อยกว่า #vadapav ฿60 เมนูสตรีทฟู้ดมุมไบยอดนิยม Vada ย่อมาจากชื่อเต็มว่า Batata Vada ในภาษามารฐี (Batata = มันฝรั่ง เรียกตามภาษาโปรตุเกส, Vada = ชุบแป้งทอด) Pav มาจากคำว่า Pao ในภาษาโปรตุเกสที่แปลว่าขนมปัง ซึ่งมุมไบเคยเป็นอาณานิคมของโปรตุเกสก่อนที่จะเป็นของอาณานิคมบริษัทอีสท์อินเดียของอังกฤษ จึงทำให้ได้รับอิทธิพลจากภาษาโปรตุเกส ไส้มันฝรั่งทอดรสเค็มนำ ใส่เมล็ดมัสตาร์ด ใบแกง พริกสด รสชาติใกล้เคียงไส้มาซาล่าโดซ่า ขนมปังจี่มาจนหอม กินคู่กับพริกทอด โรยพริกป่น วิธีทานคือโรยพริกป่นและราดชัทนีย์มะขามกับมินท์ลงไปในไส้แล้วใช้มือทานเหมือนเบอร์เกอร์ จะได้รสชาติครบทั้งรสเต็มจากไส้ ความมันหอมของขนมปัง รสเปรี้ยวหวานจากชัทนีย์มะขาม รสเผ็ดสดชื่นจากชัทนี่ย์มินท์ รสเผ็ดเค็มจากพริกป่น และรสขมเผ็ดจากพริกทอด ร้านอยู่ในซอยเจริญกรุง 45 เปิด 11.00-23.00 ทุกวัน #happydecember ดูเพิ่มเติม

30. D. Hana Bhavan / สี่พระยา

ซอย เจริญกรุง 45 เขต บางรัก

photo by Peeraya Thitisaksakul

Review:

Peeraya Thitisaksakul

เมื่อวานไปทานอาหารอินเดียใต้มังสวิรัติร้านโปรด ณ ร้าน D. hana Bhavan มาค่ะ #ร้านนี้เด่นเรื่องอาหารอินเดียใต้ เช่น โดซ่า อุตตะปัม อิดลี่ เมดูวาดะ ชุดอาหารทาลีอินเดียใต้ ทำได้อร่อยมากๆ ราคาไม่แพงค่ะ ใครชอบอาหารอินเดียใต้มังสวิรัติต้องมาลองค่ะ😋😋😋😋 สั่ง 1. Cheese onion dosa (120฿) อันนี้ขอสั่งแบบกรอบๆ เพราะชอบทานแบบกรอบๆค่ะ ขอเพิ่มโรยผงกันพาวเดอร์อีกนิดนึง โดซ่าแผ่นใหญ่กรอบๆโรยหน้าด้วยชีสและหัวหอม ทานกับน้ำจิ้มชัทนี่มะพร้าวทั้ง 2 แบบและแกงซัมบาร์ น้ำจิ้มชัทนี่มะพร้าว รสเค็มๆมันๆ สีขาวจะไม่เผ็ด ส่วนสีส้มจะเผ็ดนิดหน่อย ทานกับโดซ่า กรอบๆมันๆนัวๆดี นอกจากนี้ยังทานกับแกงซัมบาร์ แกงของทางอินเดียใต้ รสเค็มเปรี้ยว(จากมะขาม)เผ็ดร้อนจากพริกไทยดำ มีความข้นเพราะใส่ถั่วดาล ใส่มะรุม ใบแกง ผักต่างๆ เครื่องเทศต่างๆ ทานคู่กับโดซ่า หรือซดร้อนๆก็อร่อยค่ะ -ถ้าต้องการมันฝรั่งผัดเครื่องเทศ🥔ด้วยสั่งเป็นคำว่า Masala เพิ่มเข้าไปค่ะ จะได้มันฝรั่งมาซาร่า🥔เพิ่มขึ้นมาอีก 1 ถ้วยค่ะ (เพิ่มเงิน) 2. Medu Vada หรือที่เรียกกันว่า วาดะ ( 2 ชิ้น ราคา 70฿ ) เป็นอาหารเช้าหรืออาหารทานเล่นทางอินเดียใต้ค่ะ ทำจากถั่วอุราลดาล เอามาแช่น้ำให้นิ่ม แล้วนำมาบด แล้วตีให้ขึ้นฟู ใส่ ยี่หร่า พริกไทยดำ ผักชี ใบแกง เกลือ แล้วคนให้เข้ากัน แล้วนำมาปั้นให้เป็นรูปโดนัท แล้วนำลงไปทอดในน้ำมันร้อนๆ ทานกับชัทนี่มะพร้าวและแกงซัมบาร์ เหมือนกับโดซ่าค่ะ Vada เนื้อสัมผัสด้านนอกจะกรอบๆครั้นชีสค่ะ เนื้อข้างในจะฟูนุ่ม ต้องทานตอนร้อนๆอร่อยดีๆค่ะ ชอบทานมากๆ 🍽ร้าน D.hana Bhavan #ร้านอาหารอินเดียมังสวิรัติ #อาหารอินเดียใต้มังสวิรัติ #pureveg #ราคาไม่แพง #พนักงานพูดไทยได้ พิกัด : ร้านอยู่ท้ายซอย พุทธโอสถ ถนนมหาเศรษฐ์(ซอยอยู่ข้างๆทางด้านทางด่วนสุรวงศ์ ฝั่งด้านหลังโรงแรม Ma แยกมเหสักข์ ถนนสุรวงศ์ ) ซอยนี้สามารถเดินไปทะลุเจริญกรุง 43 ฝั่งตรงข้ามไปรษณีย์กลางบางรักได้ ใกล้สีลม-บางรัก ใกล้ไปรษณีย์กลาง-สี่พระยา #อาหารอินเดียไปเรื่อย 🇮🇳 ดูเพิ่มเติม

พื้นที่ทั้งหมด

ประเภทอาหารทั้งหมด