search
อาหารไทย 03/07/2020

40 ร้านอาหารในจังหวัดพังงา!

สวัสดีค่าา วันนี้ มาพบกับร้านอาหารในจังหวัดพังงา ที่รวบรวมมาจากเพื่อนๆ ชาว Retty มาให้ทุกคนได้ตามไปลองทั้งหมด 40 ร้านด้วยกัน จะมีร้านไหนบ้าง ไปดูกันเลยยย

1. ครัวหลวงเทน (Khrua Luang Then) / ตะกั่วป่า (พังงา)

37/8ตำบล คึกคัก อำเภอ ตะกั่วป่า พังงา 82190

photo by Yee FullandFun

2. ครัวในเหมือง / คุระบุรี (พังงา)

อำเภอ คุระบุรี พังงา

photo by Yee FullandFun

Review:

Yee FullandFun

“ครัวในเหมือง” อันซีนไทยแลนด์ที่แท้ทรู ตั้งอยู่ในชุมชนบ้านบางวัน อยู่ติดทะเลป่าโกงเกง ธรรมชาติสวยงามมาก และยังเป็นส่วนหนึ่งในโครงการ OTOP นวัตวิถี ส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ทำประมงแบบมีขอบเขต อย่างเช่นจับเฉพาะสัตว์นำ้ที่โตเต็มวัยเพื่อการบริโภค/จำหน่าย ส่วนตัวเล็กจะนำมาอนุบาลหรือปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ สมัยก่อนแถวนี้เคยทำเหมืองดีบุกอีกด้วย การมาร้านขับตาม google map ไปเรื่อยๆ ก็จะเห็นคลอง จอดรถเดินข้ามสะพานไปก็จะถึงร้านเลย อาหารทะเลสไตล์บ้านๆ คือสดจริงจัง จับมาจากกระชังทะเลหน้าร้านเลย ไม่มีการแช่แข็ง ได้ลิ้มรสความสดและความหวานอาหารทะเลในท้องถิ่น ที่สำคัญราคาเป็นมิตรมาก อย่างมื้อนี้ ปูทะเลกิโลละ 300 บาท 3 ตัวตกราคาแค่ 270 บาท!! ปูอาจจะตัวไม่ใหญ่เนื้อไม่เยอะนักแต่เนื้อหวานมาก น้ำจิ้มก็แซ่บ ดูดแทะเนื้อปูอร่อยมาก หอยนางรมเลี้ยงเองตัวละ 35 บาท ปลาเก๋าสามรส 2 ชิ้นหนาๆ ราคาแค่ 200 บาทจานนี้เนื้อปลาสดเนื้อแน่นอร่อยมากน้ำราดสามรสก็อร่อยกลมกล่อมมาก ร้านนี้จะทำอาหารรสไม่จัดแบบอาหารใต้ รสจะออกกลางๆ ทานอร่อยได้ทุกคน ปลาหมึกนึ่งมะนาว 180 บาท ปลาหมึกกล้วยเนื้อนุ่มเคี้ยวเพลินหนุบหนับ นึ่งมะนาวน้ำหวานเปรี้ยวเผ็ดอ่อนๆ อร่อยมากเลย ผัดกะหล่ำปลี 40 บาทเท่านั้น จัดว่าเป็นมื้อพิเศษและประทับใจสุดในทริปล่องใต้ครั้งนี้เลยก็ว่าได้ เจ้าของร้านก็อัธยาศัยดี ชวนคุยเล่าโน่นนี่ให้ฟัง ทางร้านมีสร้างเพิงศาลาพักใจยื่นออกมาสองหลังให้นั่งทานอาหาร ชมวิวทะเล ป่าโกงกางกันแบบ 360 องศาเลย บรรยากาศดีสุดๆ ใครอยากนั่งมุมนี้ แนะนำโทรจองก่อน และมีโซนนั่งในตัวร้านติดคลองอีกประมาณ 7-8 โต๊ะได้ ทางร้านจะทำอาหารและเสริฟกันเองแบบกิจการครอบครัว อาหารจะช้าหน่อย ถ้ายังไงโทรสั่งอาหาร 40 นาทีก่อนถึงร้านน่าจะดี พอดีมาโต๊ะแรกของร้านวันนี้ เลยได้นั่งตรงศาลา ชมวิวไปเรื่อยๆ อาหารก็ค่อยทยอยมาเสริฟ เจ้าของร้านน่ารัก อัธยาศัยดี ร้านอยู่ห่างจากหัวเมืองพอสมควร ถ้าขับรถมาจากเขาหลักใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงได้ พิกัดร้าน: อยู่ในซอยโรงเรียนบ้านบางวัน อ.คุระบุรี จ.พังงา เปิดเวลา 10.00 น. - 18.00 น. (ปิดทุกวันพุธ) สนใจสั่งจองโต๊ะ อาหารล่วงหน้า ได้ที่ 0862684420 ดูเพิ่มเติม

5. เรอดังซีฟู้ด&อาหารพื้นบ้าน / ท้ายเหมือง (พังงา)

ถนน เพชรเกษม อำเภอ ท้ายเหมือง พังงา

photo by Oxcine Junphungprakian

Review:

Oxcine Junphungprakian

#พาเจี๊ยะพังงา (เขาหลัก) ยกให้เป็นที่สุดของทริปนี้เลย อยากอาหารใต้รสจัดจ้านสะใจ กินไปปาดเหงื่อไป ขอให้ไปร้านนี้ รสอาหารใต้ที่พังงา สำหรับผมกินมาหลายร้านก็ถูกใจ โดยเฉพาะน้ำพริกกุ้งเสียบที่เผ็ดหอมกะปิคลุ้ง นอกจากนี้ยังมีทีเด็ดอีกหลากหลายเมนูทั้ง ต้มขมิ้นไก่บ้าน ซดคล่องคอ สะตอกุ้งคือกุ้งใหญ่สะใจ แกงคั่วกุ้งเข้มข้นหอมมัน ใบเหลียงผัดไข่มันๆ แกงเหลืองไม่ต้องสืบปาดเหงื่อสิครับ ต้องสั่งไข่เจียวมาเบรกความเผ็ดซะหน่อย กินกัน 6 คนสั่งกระจายราคาตกคนละ 350 บาทสำหรับแหล่งท่องเที่ยวจัดว่าคุ้มค่าครับ มีโอกาสซ้ำแน่ๆ #รับประกันความอร่อย #ตี๋อ็อกพาเจี๊ยะ #Rettysanta ดูเพิ่มเติม

15. ผัดไทอิงธารา / ตะกั่วทุ่ง (พังงา)

ถนนเพชรเกษม พังงา (เข้ามาทางบ้านกะไหล เป็นศูนย์อาหารหมู่บ้าน หมู่ 3)

photo by Sukanya Boonchuay

16. ส้มตำยกครก พังงา / อำเภอเมืองพังงา

ตำบลถ้ำน้ำผุด อำเภอเมืองพังงา พังงา

photo by Sarintorn In

Review:

Sarintorn In

#TGIF2019 ร้านส้มตำ ยกครก พังงา จริงๆ เป็นคนชอบทานส้มตำมาก ไม่ว่าร้านไหนอาหารก็อร่อย แตกต่างกันไป แต่ร้านนี้ที่แนะนำ เพราะเมนูข้าวเหนียวทอด เป็นแป้งกลมๆ (ตามภาพ) ครั้งแรกที่ทานรู้สึกว่ามันแปลกๆ ตลกดี แต่ไม่รู้ทำไมไปพังงาทุกครั้งต้องเข้าร้านนี้ทุกครั้งเพื่อสั่งข้าวเหนียวทอด ส่วนอาหารอย่างอื่นก็ผ่านนะคะ สามารถแจ้งได้ว่าต้องการรสอะไร ส่วนส้มตำก็จะใส่ในครกมาให้ เมนูค่อนข้างแปลกหลายรายการ อาทิ ส้มตำก๋วยเตี๋ยวหลอด ส้มตำมะละทอดกรอบ ส้มตำหมี่กรอบ (แต่ไม่เคยสั่งนะคะ) 😊😊 ขนมหวานก็เป็นไอติมทอด หรือสละลอยแก้ว เย็นๆ ชื่นใจดีค่ะ ดูเพิ่มเติม

23. เสม็ดนางชีบูทีค / ตะกั่วทุ่ง (พังงา)

ตำบลคลองเคียน อำเภอตะกั่วทุ่ง พังงา

photo by Kaewjai Khumvilaisak

Review:

Kaewjai Khumvilaisak

เสม็ดนางชีบูทีค รีสอร์ต คาเฟ่ และร้านอาหาร กับจุดชมวิวเสม็ดนางชีแบบพาโนรามา สำหรับคนที่จะขึ้นมาจะต้องจอดรถไว้ที่ด้านล่างนะคะ และเสียค่ารถกระบะ 50 บาทเพื่อขึ้นมาด้านบน ขอบอกว่าทางชันมากจริง ๆ ค่ะ ต้องใช้คนขับแบบชำนาญทาง คูปองค่ารถ 50 บาท สามารถนำมาใช้เป็นส่วนลดที่ร้านได้อีก 30 บาท ยำเสม็ดนางชี (250 บาท) ยำส้มโอใส่กุ้ง ปลาหมึก อาหารทะเลของทางร้านสดมากจริง ๆ ค่ะ ยำมารสชาติจัดจ้าน โรยด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์ กุ้งผัดพริกเกลือ (440 บาท) กุ้งตัวโตสดมาก ผัดพริกกระเทียมมารสชาติจัดจ้าน ต้มข่าไก่ (180 บาท) ต้มกะทิรสชาตินัว ๆ ใส่เนื้อไก่และเห็ด เมี่ยงปลากระพง (450 บาท) ปลากระพงทอดมาร้อน ๆ สีจะดูไม่เหลืองกรอบเท่าไร แต่ก็ทอดมาได้ดี เสิร์ฟพร้อมเส้นหมี่ขาว เครื่องเมี่ยง และผักสดสำหรับห่อเป็นคำ ๆ ปีกไก่ทอดสมุนไพร (170 บาท) ปีกไก่หมักซอสและเครื่องเทศทอดมาร้อน ๆ ยำถั่วพูกุ้งสด (220 บาท) ยำถั่วพูรสชาติแบบเปรี้ยวนำเสิร์ฟพร้อมไข่ต้มและกุ้งสด ชาไทยเย็น (90 บาท) ชาไทยรสนุ่ม ๆ ฟองนม 🏡 เสม็ดนางชี บูทีค 📌 เสม็ดนางชี บูทีค รีสอร์ต ⏰ 10.00 - 21.00 น. #kinkubkaew #RettySanta ดูเพิ่มเติม

27. ร้านอาหารท้ายราง / ท้ายเหมือง (พังงา)

ถนนเพชรเกษม ต.ท้ายเหมือง อ.ท้ายเหมือง พังงา (มาจากตลาดท้ายเหมือง มาประมาณ 3 กม. ร้านอยู่ซ้ายมือ ก่อนถึงทางเข้าน้ำตกโตนไพร)

photo by Monchai Petcharoon

30. Beach Grill at LeMeridien Khao Lak / ตะกั่วป่า (พังงา)

เลอเมอริเดียนเขาหลัก ตำบลเขาหลัก อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา

photo by Kaewjai Khumvilaisak

35. เทียนเหล็งบะกูดเต๋ / ตะกั่วป่า (พังงา)

ถนนเพชรเกษม ตำบลโคกกลอย อำเภอตะกั่วทุ่ง พังงา

photo by Yee FullandFun

พื้นที่ทั้งหมด

ประเภทอาหารทั้งหมด