search
คาเฟ่ 03/07/2020

16 ร้านคาเฟ่ในสุพรรณบุรี!

สวัสดีค่าา วันนี้ มาพบกับคาเฟ่ในสุพรรณบุรี ที่รวบรวมมาจากเพื่อนๆ ชาว Retty มาให้ทุกคนได้ตามไปลองทั้งหมด 16 ร้านด้วยกัน จะมีร้านไหนบ้าง ไปดูกันเลยยย

1. Ricker's Cafe ริกเกอร์ คาเฟ่ / สามชุก (สุพรรณบุรี)

ข้างมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล สุพรรณบุรี เข้าจากถนนใหญ่ประมาณ 500 เมตร

photo by Monsicha Yangyuen

Review:

Monsicha Yangyuen

เมื่อวานนี้ ได้มีโอกาสไปเยี่ยมเยียนร้านของเพื่อน ชื่อว่าร้าน Ricker’s Cafe กุ๊กจะขอรีวิวเป็นพาร์ทๆไปนะ แต่ละอย่างล้วนทีเด็ดทั้งนั้น 😉ใครผ่านมา หรือมุ่งหน้ามาเลยก็ได้ ร้านอยู่ที่ อ. สามชุก จ. สุพรรณบุรี แวะมาเถอะค่ะ เหมือนมากินข้าวที่บ้านเพื่อนอ่ะ😆 ทั้งอาหารกินเล่น, อาหารจานหลัก, ของหวาน, เครื่องดื่ม หลายเมนู เพื่อนคัดสรรมาแล้ว บางเมนูก็คิดค้นด้วยตนเอง แนวโฮมเมดประมาณนี้แหละ มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง กินข้าวชิลๆ บรรยากาศดีๆ รู้สึกอบอุ่น มีมุมธรรมชาติหลายมุมเลย กุ๊กและน้องๆชอบมากๆ ถ่ายรูปเล่นสนุกมากเลย 🌸เมนูแนะนำ🌸 🐷ข้าวหมูตุ๋นซีอิ๊ว สมุนไพร เมนูนี้เป็นเมนูแนะนำของทางร้านเลย เนื้อหมูมีความหอม เนื้อนุ่ม บีบมะนาว ใส่พริกเผานิดนึง เข้ากันสุดๆ กินแล้วรู้สึกถึงความอร่อยในสไตล์ญี่ปุ่น 🐔 เสต็กไก่ สไปซี่ อโลฮ่า อกไก่หมักซอสสไปซี่เบาๆ ราดด้วยทาทาร์ซอส ท็อปปิ้งด้วยสัปปะรดย่างหวานฉ่ำ ทานคู่กับมันบดโฮมเมดเกร์วี่ซอส ตอนแรกกินแค่ไก่อย่างเดียว ยังรู้สึกเฉยๆ แต่วิธีกินที่ถูกต้อง มันต้องกินพร้อมกันทั้ง 3 อย่าง ไก่สไปซี่+ทาทาร์ซอส+สัปปะรด มันคือ 3 อย่างที่เข้ากันได้อย่างลงตัว อร่อยมาก 🥐ทาโร่ ครัวซองท์ โทสต์ เมนูนี้แนะนำเลยจ้า ครัวซองท์ชิ้นใหญ่มากกกกก อบร้อน เนื้อแป้งด้านนอกกรอบมาก กรอบประดุจพายกรอบเลยก็ว่าได้ เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมมะพร้าวอ่อน เนื้อเกล็ดน้ำแข็งนิดๆ ท็อปปิ้งลูกชิด เนื้ออ่อนๆ สไตล์ไทยๆ บางที่ลูกชิดแข็งมาก แต่ไม่ใช่ที่นี่จ้า ทานคู่กับทาโร่ซอส(ซอสเผือก) สูตรโฮมเมดของทางร้านนะจ๊ะ มันถึงจะเข้ากัน แถมมีตกแต่งอัลมอนด์น่ารักๆ ดอกอัญชัน เกร๋ๆด้วย ดีงามสุดๆๆ 😋🦋🦄🌸🍬🍭💕 ดูเพิ่มเติม

2. The Mill’s Cafe / อำเภอเมืองสุพรรณบุรี

ตำบลท่าพี่เลี้ยง, อำเภอเมืองสุพรรณบุรี, สุพรรณบุรี,

photo by Sirilak U-lao

Review:

Sirilak U-lao

𝐑𝐞𝐯𝐢𝐞𝐰 : ร้าน 𝐓𝐡𝐞 𝐌𝐢𝐥𝐥’𝐬 𝐂𝐚𝐟𝐞 (สุพรรณบุรี)⁣⁣ ⁣⁣ ⭐️ 𝐓𝐡𝐞 𝐌𝐢𝐥𝐥’𝐬 𝐂𝐚𝐟𝐞 ร้านคาเฟ่ลับๆ แห่งนึง ใน จ.สุพรรณบุรี ติดริมแม่น้ำท่าจีน บรรยากาศดี เนื่องจากไปวันธรรมดาคนไม่ค่อยเยอะ บริการรวดเร็วดี เหมาะกับทุกเพศทุกวัย ⁣⁣ ⁣⁣ 🍰🧁 วันนี้สั่งขนมมา 𝟒 อย่าง มี 🥞 แพนเค้กนุ่มดึ๋งๆ วาฟเฟิล เค้กเลม่อน แล้วก็ลาวาบราวนี่ ชอบสุดยกให้ 🥇บราวนี่เลย ลาวามาเยิ้มๆ รสชาติเข้มข้น ส่วนที่เหลือรสชาติมาตรฐานดีค่ะ 😋 ⁣⁣ ⁣⁣ 🥤สำหรับเครื่องดื่ม แอดสั่ง 𝐏𝐞𝐚𝐧𝐮𝐭 𝐛𝐮𝐭𝐭𝐞𝐫 𝐜𝐨𝐟𝐟𝐞𝐞 𝐟𝐫𝐚𝐩𝐩𝐞 บอกเลยว่าดี!!!! แนะนำค่ะ ใครชอบกินเนยถั่ว🥜 ต้องชอบเมนูนี้เหมือนแอดแน่ๆ ⁣⁣ ⁣⁣ 🗣 โดยรวมแอดแนะนำค่ะ ใครแวะผ่านมาเที่ยวแถวสุพรรณบุรี ลองมาดูนะคะ ⁣⁣ ⁣⁣ ⛲️ บรรยากาศ ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️⁣⁣ 👍🏼 รสชาติ ⭐️⭐️⭐️⭐️⁣⁣ 💰 ราคา ⭐️⭐️⭐️ 𝟏𝟎𝟎++⁣⁣ ⁣⁣ 📍𝐓𝐡𝐞 𝐌𝐢𝐥𝐥’𝐬 𝐂𝐚𝐟𝐞 อยู่หลังโรงเรียนสวนหญิง ติดกับสนามฟุตบอล 𝐓𝐡𝐞 𝐌𝐢𝐥𝐥 𝐔𝐧𝐢𝐭𝐞𝐝 อำเภอเมืองสุพรรณบุรี ⁣⁣ ⁣⁣ 📞 𝟎𝟖𝟏-𝟓𝟓𝟐-𝟓𝟗𝟓𝟗⁣⁣ 📱: 𝐡𝐭𝐭𝐩𝐬://𝐭𝐡-𝐭𝐡.𝐟𝐚𝐜𝐞𝐛𝐨𝐨𝐤.𝐜𝐨𝐦/𝐦𝐢𝐥𝐥𝐬𝐜𝐚𝐟𝐞/ ดูเพิ่มเติม

6. คาเฟ่ เจดีย์ / สองพี่น้อง (สุพรรณบุรี)

ริมคลองสองพี่น้อง ตำบลบางเลน อำเภอสองพี่น้อง สุพรรณบุรี

photo by Nantaya Thongnuepad

Review:

Nantaya Thongnuepad

ร้านคาเฟ่เจดีย์ ร้านเล็กๆ ริมน้ำ สวยบรรยากาศดี ตอนเราไปฝนกำลังจะตกพอดีเลย มีความมึดและลมพัดแรงมาก ถ่ายรูปไม่สวยเลยเพราะไม่มีแสงแดด แอบเสียดาย เครื่องดื่มและขนมที่สั่งมาทาน - กาแฟน้ำมะพร้าวปั่น 60 บาท กาแฟผสมน้ำมะพร้าวปั่น กลิ่นหอมดีทั้งกาแฟและยังได้รสของน้ำมะพร้าว มีความเข้มข้นพอสมควรสำหรับ กาแฟน้ำมะพร้าวปั่นแก้วนี้ อร่อยลงตัวดี ถ้ามีเนื้อมะพร้าวอ่อนปั่นลงไปด้วยน่าจะอร่อยมากยิ่งขึ้น - น้ำสตอเบอรี่ปั่น 60 บาท เป็นน้ำเชื่อมรสสตอเบอรี่ปั่น รสชาติอมเปรี้ยวอมหวานทานแล้วสดชื่นดี สีสวยหวาน - เครปชาเขียว 60 บาท เครปเค้กชาเขียวเนื้อแป้งแข็งกระด้างไปหน่อย ตัวซอสชาเขียวเหนียวราดไม่ลงต้องตักตัวเครปมาจิ้มแทน ซอสมีความเข้มข้นชาเขียวและหวานนิดๆ #Happyretty3rd ดูเพิ่มเติม

12. แซ่บยกครัว คาเฟ่ / สองพี่น้อง (สุพรรณบุรี)

359 หมู่ 2 ตำบลเนินพระปรางค์ อำเภอสองพี่น้อง สุพรรณบุรี

photo by La Poupée Ananarak

Review:

La Poupée Ananarak

🥞ร้านอาหารและคาเฟ่เปิดใหม่ในสองพี่น้องจ้า กับร้าน "แซ่บยกครัวคาเฟ่" เป็นร้านในบรรยากาศชิลๆ วิวสระน้ำสีเขียวมรกต มีทั้งโซนคาเฟ่ในห้องแอร์ ซึ่งเป็นจุดจำหน่ายขนมเครื่องดื่ม มีทั้งเค้กต่างๆ ชา กาแฟ โซดา เป็นต้น ปูเป้ลองชิมเค้กสตรอว์เบอร์รี่ และเค้กกาแฟ รสชาติอร่อยโอเคเลย 🥗 หรือใครอยากทานอาหารแซ่บๆ ก็มีที่ให้เลือกนั่งได้ทั้งซุ้มเดี่ยวๆ ซึ่งจะมีเก้าอี้เก๋ๆ กับเปลตาข่ายริมสระให้นั่งเล่นชิลแบบส่วนตัวอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีที่นั่งซุ้มรวมและบนอาคาร ซึ่งหากอยากทานขนมในคาเฟ่ ก็สามารถสั่งจากพนักงานที่คอยบริการอยู่ตามซุ้มต่างๆได้เลย สำหรับอาหารปูเป้สั่งเป็นยำผลไม้กับหมูสามชั้นทอดน้ำปลา รสชาติยำจัดจ้านเข้มข้นแซ่บสมชื่อ ส่วนหมูสามชั้นทอดก็กรอบอร่อยดี 📸 มุมถ่ายรูปก็มีหลากหลายที่เด่นๆเลยก็คือรังนกกลางสระ ถ้ามาตอนเย็นๆ น่าจะเหมาะถ่ายรูปเหมาะนั่งชิลมากกว่า พอฟ้าเริ่มมืดหน่อยๆ ก็จะเปิดไฟสวยงามได้บรรยากาศไปอีกแบบ 📍 แซ่บยกครัว คาเฟ่ ต.เนินพระปรางค์ อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี ( https://goo.gl/maps/ZSzTw4sj2h1cEmgf9 ) ⏰ ทุกวัน 10.00 - 21.00 น. 🚗 มีที่จอดรถ #IamPu #กินเที่ยวรีวิว #Friendlysep ดูเพิ่มเติม

13. ดับเบิ้ล พี โฮม คาเฟ่ / บางปลาม้า (สุพรรณบุรี)

ตำบล ตะค่า อำเภอบางปลาม้า สุพรรณบุรี 72150

photo by Paikuku Lele

Review:

Paikuku Lele

ร้านคาเฟ่ย่านบางปลาม้า จ.สุพรรณบุรี ที่เปิดแค่เสาร์อาทิตย์และวันหยุดยาวในบางครั้ง เป็นคาเฟ่ที่น่ารักกกมาก ต้นไม้เยอะร่มรื่มมากใครสายถ่ายรูปและรักต้นไม้บอกเลยว่า มีหลายมุมให้ชัก ภาพรัวๆ ร้านดัดแปลงมาจากบ้านที่เจ้าของอาศัยอยู่นี่แหละ แต่เปิดส่วนครึ่งนึงที่เป็นสวนติดริมแม่น้ำมาเป็นร้านคาเฟ่เล็กๆน่ารักที่อบอุ่นเหมือนมาเที่ยวบ้านเพื่อน ร้านจะมีทั้งอาหารคาวและเบอเกอรี่และกาแฟ เค้กก็ที่เราทานจะมีแครอทเค้ก แมคคาเมียเค้กบอกเลยว่าใครไปต้องสั่งแต่ถ่ายรูปไม่ทันจ้า กินเพลิน กาแฟรสชาติดีเลยเราสั่ง coconut coffee มาหอมละมุนเข้ากันเฉยแบบงงๆ ร้านเปิดตั้งแต่ 9.00-18.00 น. #มีนาแจกหนัก ดูเพิ่มเติม

14. The Loft Cafe & Restaurant / อำเภอเมืองสุพรรณบุรี

ถนนโครงการ หมู่ 3 ตำบลไผ่ขวาง อำเภอเมืองสุพรรณบุรี สุพรรณบุรี

photo by Hatairat Pum Thangvaravut

Review:

Hatairat Pum Thangvaravut

สุพรรณบุรี วันนี้มาทานอาหารและกาแฟที่ร้าน the loft ค่าา ที่นี่เป็นร้านอาหาร คาเฟ่ และมีที่พักด้วยค่ะ วันนี้มาหลายคน ลองไปหลายเมนูเลยจ้าา - เบอร์เกอร์ไก่ อร่อยดีค่าา ไก่หมักมาดี ย่างเกรียมนิดๆ หอมมากค่ะ - สเต๊กพอร์คช๊อป เนื้อนุ่มใช้ได้ค่ะ ทานร้อนๆ อร่อยดีจ้า - ปีกไก่ทอด เฟรนฟรายส์ ทอดมาร้อนๆ กรอบๆ ของโปรดเด็กๆ เลยจ้า จานเดียวไม่พอ ต้องขอเบิ้ลเลยย ส่วนกาแฟ รสชาติกลางๆ ไม่เข้มมากค่ะ ส่วนใหญ่กาแฟที่เราสั่งจะสั่งหวานน้อยทุกครั้งค่ะ แต่ร้านนี้ออกหวานไปนิดทุกเมนู เราลองทั้ง the loft coffee, อเมริกาโน่, และ ม๊อคค่า เลยจ้าา ปิดท้ายด้วยไอศกรีมมะนาว ท๊อปวิปครีมและโอริโอ้จิ๋ว หวาน ชื่นใจเลยค่ะ #Rettyสุพรรณบุรี ดูเพิ่มเติม

พื้นที่ทั้งหมด

ประเภทอาหารทั้งหมด