search
อาหารไทย 03/07/2020

20 ร้านอาหารในจังหวัดสุโขทัย!

สวัสดีค่าา วันนี้ มาพบกับร้านอาหารในจังหวัดสุโขทัย ที่รวบรวมมาจากเพื่อนๆ ชาว Retty มาให้ทุกคนได้ตามไปลองทั้งหมด 20 ร้านด้วยกัน จะมีร้านไหนบ้าง ไปดูกันเลยยย

1. ณ โขทัย / อำเภอเมืองสุโขทัย

ตำบลบ้านกล้วย อำเภอเมืองสุโขทัย สุโขทัย

photo by Woraphan Pulsanong

Review:

Woraphan Pulsanong

ตามจากแอพวงในมา รีวิวแอบดี และแม่ง ... ดีจริงๆ !! อาหารที่สั่งคือ 1. ไก่สุโข (หนังกรอบ เนื้อนุ่ม รสชาดไม่แรงเหมาะกับคนทานเผ็ดไม่ได้ หนังกรอบมากจริงๆ) 2. ลาบสุโขทัยใบมะกอก (ไม่สั่งคือผิด) ดีอ่ะ แต่ไม่รู้จะอธิบายยังไง 3. ผัดผักไชยา (โคตรดี) เหมือนก้านคะน้า แต่ไม่ใช่ หวานกรุบ กรอบอร่อย ไม่ต้องปรุงมาก เคยกินที่นี่ครั้งแรก 4. แกงส้ม (แม่งดีมาก) รสเผ็ดแซ่บ ได้เครื่องแกงส้มเน้นๆ ตบด้วยของหวาน จาวตาล+ไอติมมะพร้าว ใครที่ต้องการกินจาวตาลกับไอติมมะพร้าวขอแนะนำว่า ไปไม่เกิน 4 คน ให้สั่งจาวตาล 1 ที่ แล้วแบ่งกันกินกับไอติม จาวตาลเข้ากันกับไอติมมากๆ แต่มันก็หวานมากๆด้วย กินไม่ไหว ให้จาวตาลมาเยอะมาก สำหรับคนที่มาสุโขทัย แนะนำ อย่างหนักหน่วงมาให้มาลองร้านนี้ พี่คนทำกับข้าวชื่อ อ้อย น่ารักและขายเก่งมาก 😂😂 ปล ทั้งหมดบนโต๊ะนั้นราคา 675 บาทจ้าาาา อาหารรายการละ 130-200 บาท ดูเพิ่มเติม

2. ก๋วยเตี๋ยวสุโขทัยตาปุ้ย / อำเภอเมืองสุโขทัย

ตำบล บ้านกล้วย อำเภอเมืองสุโขทัย สุโขทัย

photo by Sunasa Sornprasit

Review:

Sunasa Sornprasit

ก๋วยเตี๋ยวสุโขทัยตาปุ้ย เป็นการสุ่มร้านที่เลอค่ามาก เห็นป้ายเขียนไว้ว่าเป็นก๋วยเตี๋ยวสุโขทัยเจ้าแรก ไม่รู้ว่าจริงมั้ยเเต่วินาทีนั้นคือหิว ต้องลุยเเล้วววว ก่อนไปตั้งเป้าไว้ว่าต้องไปโดนก๋วยเตี๋ยวสุโขทัยที่สุโขทัยให้ได้ เเละเราก็ทำสำเร็จ 555555555 มันอร่อยมากจริงๆ ก๋วยเตี๋ยวสุโขทัยต้องใส่ทั่วฝักยาว! ที่ร้านปรุงน้ำซุปดีมาก เปรี้ยวๆหวานๆสไตล์สุโขทัย ชอบความกรอบของถั่วฝักยาว กินกับน้ำซุปคือดี เเล้วคือยิ่งใส่แคปหมูลงไปคือมันใช่อ่ะ55555 ก็คือไม่มีความผอมอยู่ในถ้วยเรานี่เอง 😂 ร้านอยู่ในอ.เมืองสุโขทัย ถ้ามาจากทางฝั่งบขส.ให้ขับตรงไปจนเจอสี่แยกใหญ่ๆเเล้วเลี้ยวขวา ขับไปอีกนิดก็เจอเเล้ว ป้ายร้านใหญ่มาก มีให้เลือกนั่งทั้งในแอร์และข้างนอกด้วย ฟินนนน ต้องไปลองกันน้าาา ดูเพิ่มเติม

3. ร้านอาหารเฟื่องฟ้าปลาแม่น้ำ / อำเภอเมืองสุโขทัย

ซอย เทพสุทิน 2 อำเภอเมืองสุโขทัย สุโขทัย

photo by Pe Pemika

Review:

Pe Pemika

ร้านอาหารปลาแม่น้ำที่สุโขทัย!!! อร่อย เผ็ด มากกก เหมาะสำหรับคนที่อยากกินปลาแม่น้ำ ในบรรยากาศบ้านๆ ราคาถูกกกกกกก ต้มยำเต้าหู้หมูเด้ง : หมูเด้งอร่อย เด้งดี รสเปรี้ยวจี๊ดดีมาก ปลากดคลังผัดพริกสด: อร่อยมาก อร่อยที่สุดในทุกเมนู เผ็ด จัดจ้าน ดีมากก กินกะข้าวคือฟินน ฉูฉี่ปลาค้าว : ปลาดี สด ฉูฉี่เข้มข้นมากกก คนไม่ชอบฉูฉี่ยังว่าอร่อยเลยบ ลาบหมูกรอบ : จิตนการ ง่ายๆคือลาบ โรยด้วยหมูกรอบ แต่ลาบอร่อย กินกับหมูกรอบแล้วเข้ากันมาก ทอดมันปลากราย: ร้านบอกว่าร้านทำปลากรายเอง หนึบมาก ดีงามชอบ ชิ้นใหญ่ ฟินนน ปลาเนื้ออ่อนทอดกระเทียม : ปลากรอบทั้งตัว กินได้ทั้งตัว อร่อย ดี๊ดี รวมทั้งหมดพันกว่าบาท ถูกมากกกกก เพราะสั่งเยอะมาก ข้าว 3 โถ น้ำอีก ร้านอาจหายากนิดนึง แต่ตาม Map ไปได้เลย! #สุโขทัย #อาหารปลา ดูเพิ่มเติม

4. ข้าวเปิ๊บยายเครื่อง / ศรีสัชนาลัย (สุโขทัย)

ตำบลบ้านตึก อำเภอศรีสัชนาลัย สุโขทัย

photo by Hatairat Pum Thangvaravut

10. ก๋วยเตี๋ยวเรือสุโขทัย​ (อุทยานประวัติศาสตร์​ศรีสัชนาลัย)​ / ศรีสัชนาลัย (สุโขทัย)

อุทยานประวัติศาสตร์​ศรีสัชนาลัย ตำบลศรีสัชนาลัย อำเภอศรีสัชนาลัย สุโขทัย

photo by Pattharanid Nubua Wongsupaluk

12. ครัวสุโขและกาแฟชมทุ่ง / สวรรคโลก (สุโขทัย)

ตำบลคลองกระจง อำเภอสวรรคโลก จังหวัดสุโขทัย

photo by Woraphan Pulsanong

Review:

Woraphan Pulsanong

ร้านนี้อยู่ในเขตสนามบินสุโขทัยค่ะ รสชาดอาหารก็คือ “อร่อย” อร่อยแบบปกติธรรมดา มีเมนูที่ขึ้นชื่อ (อาจจะขึ้นชื่อเพราะความครีเอทเอาใบข้าวมาทำ) คือน้ำในข้าว กับ ไอติมใบข้าว น้ำใบข้าวจะรสชาดคล้ายๆน้ำคลอโรฟิลของร้าน squeeze แต่ไม่หวาน ไม่ค่อยมีรส กลิ่นจะออหแนวข้าวโพดผสมหญ้า เอ๊ะยังไง ส่วนตัวรู้สึกว่าแปลก เวลาดื่มแล้วรู้สึก refresh รสชาดในปาก แต่ก็ ... แปลก ต้องลองเอง อาหารที่สั่งมามี 1. แกงแค 2. หมั่นโถ น้ำพริกเผา (คือชอบสั่งมา 2 ลูกกินคนเดียว แต่คิดว่าสามารถหาทานได้แบบนี้ที่อื่นด้วย) 3. ผัดผักรวม (เกือบดีแล้วถ้าไม่ใส่ถั่วฝักยาว) 4. ไข่เจียวใส่พริกหวาน + หอมแดงซอย (จำชื่อเมนูไม่ได้) อันนี้ดี 😂😂😂 ดีได้แบบ งงๆ 5. กะเพราไก่ไหลบัว (เมนูนี้ชอบ ดี ใครชอบไหลบัวลองสั่ง ไม่เลี่ยน) 6. ไอติมใบข้าว (คือไอติมกะทินี่แหละ ไม่หวาน ไม่มีกลิ่นใบไม้ ราดชอคโกแลตมา ก็ ... ไปกันได้ แต่ไม่ค่อยสุด งงๆ นิดๆ) ร้านบรรยากาศดี มีฟาร์มผัก ออแกนิก ปลูกบัว ปลูกผัก ที่ทำกับข้าวให้เรากินแบบเห็นๆเลยจ้า ดูเพิ่มเติม

14. พิซซ่าเตาฟืน​ สุโขทัย (Pizza House Sukhothai) / อำเภอเมืองสุโขทัย

ถนนประเวศนคร ตำบลธานี อำเภอเมืองสุโขทัย สุโขทัย (ใกล้ตำหนักเจ้าแม่ทองคำ)

photo by Hatairat Pum Thangvaravut

16. บ้านนกฮูก / อำเภอเมืองสุโขทัย

ถ.สุโขทัย-กำแพงเพชร สุโขทัย (เลยสี่แยกคลองโพธิ์ 200 เมตร ไปทางคีรีมาศ-กำแพงเพชร ติดค้าส่งอินโดจีน ตึกสีส้มห้องกลาง)

photo by Kamonchanok Phaopraphat

Review:

Kamonchanok Phaopraphat

บ้านนกฮูก ร้านคาเฟ่ติดแอร์แถวสี่แยกใกล้ร้านขายส่งอินโดจีน มีเมนูค่อนข้างหลายหลาย ทั้งอาหารคาวหวาน น้ำหวานต่างๆ วันนี้ลองผัดไทบ้านนกฮูก (89บาท) รสชาติจัดจ้าน ใช้ได้ แปลกตรงที่มีไข้ต้มและใส่ปูอันในผัดไท นอกจานี้ยังใส่กุ้ง หมึก แบบผัดไททะเล เครื่องแน่นมากๆ ไก่ทอดชีส อะไรซักอย่าง แนวไก่นิวออลีน อร่อยๆปานกลาง กินเพลินๆ (99บาท) ราคาถึงว่าค่อนข้างสูงเทียบกับร้านอื่นในจังหวัด จุดเด่นเป็นร้านติดแอร์ ตกแต่งน่ารัก แต่วันที่ไปรอนานมากๆ เนื่องจากคนแน่นร้าน คะแนนโดยรวม รสชาติ 😋😋😋😋 ราคา 💴💴💴 ความถูกใจ ❤️❤️❤️ หักเยอะเพราะรอนาน ดูเพิ่มเติม

พื้นที่ทั้งหมด

ประเภทอาหารทั้งหมด