search
อาหารไทย 03/07/2020

20 ร้านอาหารในจังหวัดอุทัยธานี!

สวัสดีค่าา วันนี้ มาพบกับร้านอาหารในจังหวัดอุทัยธานี ที่รวบรวมมาจากเพื่อนๆ ชาว Retty มาให้ทุกคนได้ตามไปลองทั้งหมด 20 ร้านด้วยกัน จะมีร้านไหนบ้าง ไปดูกันเลยยย

1. เจ๊โหนกก๋วยเตี๋ยวไก่ ตรอกโรงยา อุทัยธานี / อำเภอเมืองอุทัยธานี

ตรอกโรงยา ตำบลอุทัยใหม่ อำเภอเมืองอุทัยธานี อุทัยธานี

photo by Satreerat Siripachote

2. ขนมถ้วยแคะ ป้าเตียง (จุ๋ยก๊วย) / อำเภอเมืองอุทัยธานี

ตรอกโรงยา ซอยราษฎร์อุทิศ ตำบลอุทัยใหม่ อำเภอเมืองอุทัยธานี อุทัยธานี

photo by Oxcine Junphungprakian

Review:

Oxcine Junphungprakian

ขนมถ้วยแคะหรือ จุ๋ยก้วย เป็นขนมกินเล่น ของว่าง แบบโบราณทั้งสูตรคนจีนแต้จิ๋ว หรือของคนฮากกา (คนแคะ) ที่ใส่หน่อไม้ลงไป ด้วย เป็นที่แรกและที่เดียวที่เคยเจอมาเลย ขายมานานเกืิบ 70 ปี ซึ่งไม่รู้จะมีรุ่นต่ออีกหรือไม่ สไตล์แบบนี้หากินไม่ได้ใน กทม. ฝีมือเหนือชั้น แป้งเป็นแป้งหมัก (ทำแบบเดียวกับกีจ่าง) โรยหน่อไม้อ่อนๆ กระเทียมเจียวหอมๆ เจียวใหม่ๆ แม้น้ำตาลยังเคี่ยวเอง 👏👏แนะนำว่ามาที่นี่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง👏👏 ⭐⭐⭐⭐⭐ *ควรลองซักครั้งให้รู้ครับ* 📍 ตรอกโรงยา ตรงข้ามก๋วยเตี๋ยวไก่เจ๊โหนก จ.อุทัยธานี 🕛 ขายทุกวันเช้า 9.00-15.00 ก็หมดแล้ว 💴 ชุดละ 20 บาท #รับประกันความอร่อย #ตี๋อ็ิอกพาเจี๊ยะ ดูเพิ่มเติม

3. ไอศครีมเสวย ป้าแจว / อำเภอเมืองอุทัยธานี

ถนนศรีอุทัย ตำบลอุทัยใหม่ อำเภอเมืองอุทัยธานี อุทัยธานี

photo by Phunnatat Chaiyarat

Review:

Phunnatat Chaiyarat

📣 ป้าแจว ไอศกรีมเสวย ไอศกรีมกะทิเจ้าดั้งเดิมของจังหวัดอุทัยธานี ริมแม่น้ำสะแกกรัง 🌟 ครั้งหนึ่งเคยเป็นเครื่องเสวยของสมเด็จพระเทพฯ ครั้งเสด็จมาเยี่ยมพระสหายที่จังหวัดอุทัยธานี จึงได้ชื่อว่า "ไอศกรีมเสวย" 🏪 ร้านไอศกรีมเสวย ป้าแจว อยู่ในห้องแถวบริเวณวงเวียนห้าแยกวิทยุ ริมแม่น้ำสะแกกรัง จังหวัดอุทัยธานี 🍨 ไอศกรีมกะทิทรงเครื่อง (20.-) มีเครื่องให้เลือกเยอะ ซึ่งเราเลือกเป็นลูกชิด และมันเชื่อม โดยในส่วนของมันเชื่อมนั้นทางร้านหั่นมาเป็นชิ้นเล็กๆ ทำให้ความหวานซึมเข้าไปได้ทั้งชิ้น อร่อยสุดๆ สำหรับเนื้อไอศกรีมค่อนข้างเนียนนุ่ม มีความหอมมันของกะทิ ✔️ เป็นไอศกรีมชื่อดังของจังหวัดอุทัยธานี ถ้าใครแวะไปเที่ยวที่จังหวัดนี้ แนะนำว่าให้ไปลองชิมสักครั้ง หอมมันกลมกล่อมแถมราคาไม่แพงอีกด้วย 📌 ป้าแจว ไอศกรีมเสวย, วงเวียนห้าแยกวิทยุ (ปากทางเข้าตลาดสดเทศบาล 2), อำเภอเมือง, จ.อุทัยธานี 🚘 จอดรถได้ริมถนน ⏰ ทุกวัน 10.00-17.00 น. #ArtEatforFat Rates 5/5 #เที่ยวไปรีวิวไป #กินไปรีวิวไป ดูเพิ่มเติม

4. ก๋วยจั๊บเจ๊เก้า-เจ๊แกละ ตลาดเช้าริมแม่น้ำสะแกกรัง / อำเภอเมืองอุทัยธานี

ตลาดเช้าอุทัย ตำบลอุทัยใหม่ อำเภอเมืองอุทัยธานี อุทัยธานี (ริมแม่น้ำสะแกกรัง)

photo by Anutep Suksan

6. เจ๊ดาปลาลวก / อำเภอเมืองอุทัยธานี

ถนนท่าช้าง ตำบลอุทัยใหม่ อำเภอเมืองอุทัยธานี อุทัยธานี (ห้าแยกวิทยุ)

photo by Ladii Puii Jinda

8. นกน้อย สวนอาหาร / อำเภอเมืองอุทัยธานี

ถนนศรีอุทัย ตำบลอุทัยใหม่ อำเภอเมืองอุทัยธานี จังหวัดอุทัยธานี

photo by Oxcine Junphungprakian

Review:

Oxcine Junphungprakian

#พาเจี๊ยะอู่ไทย สวนอาหารชื่อดังประจำเมืองแห่งแม่น้ำ ด้วยความที่มีแม่น้ำไหลผ่านเมือง อาหารเด่นจึงเป็นเมนูปลาแม่น้ำต่างๆ ที่ต้องสั่งคือ ▶️ ปลาแรดทอดกระเทียม หั่นชิ้นมากินง่าย ทอดกรอบนอกนุ่มใน กระเทียมจัดสะใจ ▶️ ทอดมันปลากราย เนื้อเหนียว ปลาล้วน เครื่องแกงน้อยไปนิด ▶️ ต้มยำปลาม้า เป็นต้มยำน้ำใสสไตล์ภาคกลาง ใช้กระดูกหมูเป็นเบสซุป ปลาสด เนื้อมัน 👍👍👍 ▶️ ฉู่ฉี่ปลาคัง เครื่องแกง กะทิเข้มข้นถูกใจ ปลาสดขนต้องร้องว้าว ขอข้าวจานนึงก็เกลี้ยงครับ 👍👍👍 ▶️ ยำยอดฟักแม้ว รสมาตรฐานดีครับ สั่งทั้งหมดนี้จนท้องแทบแตกยังไม่ถึงพันเลย กินไปชมแม่น้ำไป 🥰🥰 ชิวสุดเลย #รับประกันความอร่อย #ตี๋อ็ิอกพาเจี๊ยะ ดูเพิ่มเติม

9. เจ๊เน้ย บะหมี่หมูแดง / อำเภอเมืองอุทัยธานี

ซอยชัยพฤกษ์ ตำบลอุทัยใหม่ อำเภอเมืองอุทัยธานี อุทัยธานี (อยู่ในตลาดอุทัย)

photo by Toungporn Ravirote

14. ป้าสำราญ / อำเภอเมืองอุทัยธานี

ตำบลเกาะเทโพ อำเภอเมืองอุทัยธานี อุทัยธานี

photo by Nun Nuni

Review:

Nun Nuni

ร้านอาหารป้าสำราญ จ.อุทัยธานี เป็นร้านอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่ให้บรรยากาศสดชื่น อาหารแนะนำจะเป็นต้มยำปลาลึง โดยปลาลึงนี้จะมีลักษณะคล้ายปลาเทโพ ต้มนนำทางร้านทำออกมาได้อร่อยมากค่ะ เมนูที่สองเป็นปลาแรดทอด ซึ่งก็ทอดออกมาได้ดี กรอบนอกนุ่มใน ไม่ต้องจิ้มน้ำจิ้มก็อร่อย ต่อไปเป็นเมนูฉู่ฉี่ปลาเนื้ออ่อน โดยฉู่ฉี่ของทางร้านจะค่อนข้างแห้งจนพวกเรานึกว่าเป็นผักพริกแกงค่ะ ส่วนรสชาตินั้นอร่อยมากค่ะ กรอบเคี้ยวได้ทั้งตัว ทุกเมนูพวกเราสั่งเบิ้ลหมดเลย ราคาก็ไม่แพง ถือว่าเป็นร้านที่ถูกและดี ควรค่าแก่การบอกต่อค่ะ ดูเพิ่มเติม

16. ปฐวี คาเฟ่ (Pathawi Cafe) / ทัพทัน (อุทัยธานี)

ตำบลตลุกดู่ อำเภอทัพทัน อุทัยธานี

photo by Chaninath Sengsote

Review:

Chaninath Sengsote

ครั้งนี้มีโอกาสมาเที่ยวอุทัยธานี เลยได้มาพักที่นี่ ที่มีคาเฟ่ ถูกใจสายกาแฟอย่างเรา พิกัด:ร้านนี้ตั้งอยู่บ้านเขาปฐวี ขับตาม Map มาถ้ามาจากตัวเมืองจะเจอเขา และวัดก่อน สังเกตง่ายๆคือลิงเยอะมาก 555 พอขับต่อมาอีกนิดก็จะเจอร้านอยู่ทางซ้ายมือ สามารถจอดรถบริเวณหน้าร้าน หรือข้างร้านได้เลยค่ะ บรรยากาศร้าน: มีให้เลือกนั่งทั้งด้านนอก หรือห้องแอร์ มาร้อนๆ แบบนี้เราเลือกนั่งห้องแอร์ก่อนเลย มาถึงก็สั่ง - เอสเพรสโซ่เย็น (50.-): เราเลือกสั่งแบบเข้ม สะใจเลย หวานน้อยกำลังดี - ชานมเย็น (40.-): หอมชา เข้มข้น หวานกำลังดี ส่วนอาหารแนะนำ - ข้าวหมูย่างน้ำจิ้มแจ่ว : หมูนุ่ม น้ำจิ้มเปรี้ยวหวาน อร่อย - สปาเก๊ตตี้ขี้เมาทะเล : ให้เครื่องเยอะมาก รสชาติจัดจ้าน - ข้าวผัดน้ำพริกนรก หมูหวาน : เผ็ด แซ่บ กลมกล่อม ตัวน้ำพริกเข้ากันกับหมูหวานได้ดี ใครชอบเผ็ดมาก น้อย สั่งได้ค่ะ - สเต๊กหมูบาร์บีคิว: หมูชิ้นใหญ่ นุ่ม ไม่เหนียว รสซอสเข้าเนื้อ จัดว่าดี สำหรับใครกินเสร็จแล้ว เดินเข้ามาถ่ายรูปด้านหลังร้านได้ค่ะ มีมุมไว้ให้ถ่ายรูปกับวิวเขาแบบเก๋ๆ การบริการ: อาหารออกเร็ว พนักงานยิ้มแย้ม 😍 ครั้งหน้าจะแวะไปลองเมนูอื่นอีกค่ะ ดูเพิ่มเติม

18. ข้าวต้มกุ๊ย by noom / อำเภอเมืองอุทัยธานี

ถนน ราชอุทิศ อุทัยธานี

photo by Nun Nuni

19. มุมสะแก อุทัยธานี / อำเภอเมืองอุทัยธานี

ริมน้ำติดทางขึ้นสะพานข้ามไปวัดโบสถ์ ต.อุทัยใหม่ อ.เมืองอุทัยธานี จังหวัดอุทัยธานี

photo by Phunnatat Chaiyarat

Review:

Phunnatat Chaiyarat

📣 ”มุมสะแก” ร้านอาหารและคาเฟ่ฮาลาล ชมวิวสะพานข้ามแม่น้ำสะแกกรัง อีกหนึ่งร้านน่าแวะของอุทัยธานี 🏪 ร้านตั้งอยู่บริเวณตีนสะพานอุโบสถาราม ฝั่งตลาด ริมแม่น้ำสะแกกรัง ร้านมี 2 ชั้น ด้านบนมีที่นั่งทั้งแบบห้องแอร์ และระเบียง ส่วนด้านล่างเป็นแบบนั่งรับลมโอเพนแอร์ 🍔 อาหารร้านนี้จะเป็นเมนูฮาลาล มีเมนูเด็ดคือ โรตีแป้งมาเลย์ ส่วนข้าวหมกไก่จะเป็นเมนูพิเศษ ที่จำหน่ายเฉพาะเสาร์-อาทิตย์เท่านั้น 🔹หนุมานคลุกฝุ่นไก่ (75.-) เนื้อไก่ผัดกับใบโหระพา ใส่พริกสดและพริกป่น อารมณ์คล้ายๆ ผัดกระเพรา สำหรับเรารสชาติดี หอมพริกและโหระพา แต่ราคาแพงไปนิด 🔸ข้าวหมกไก่ (60.-) ข้าวที่ใช้จะเป็นข้าวบาสมาตี เมล็ดจะยาวเรียวกว่า ไก่และข้าวหอมเครื่องเทศ รสชาติดี ไก่นุ่ม 🔹 โรตีแป้งมาเลย์ (30.-) อันนี้ปกติจะราดน้ำตาลและนมข้น แต่เราให้ทางร้านแยกมา เพราะอยากลองทานคู่กับอาหารคาวด้วย ซึ่งแป้งจะมีความนุ่ม, หอม และไม่อมน้ำมัน อร่อย ทานเล่นได้เพลินๆ ✔️ เป็นอีกร้านที่บรรยากาศดี อาหารอร่อย ราคาโอเค ถ้าใครไปจังหวัดอุทัยธานี “มุมสะแก” เป็นอีกร้านที่น่าแวะไปนั่งชมวิวชิลๆ 📌 มุมสะแก, ริมสะพานไปวัดโบสถ์, อำเภอเมือง, อุทัยธานี 🚘 มีที่จอดรถ ⏰ ทุกวัน 8.00-19.00 น. #ArtEatforFat Rates 3.5/5 #เที่ยวไปรีวิวไป #กินไปรีวิวไป #Jan2020 ดูเพิ่มเติม

20. น้ำเต้าหู้ ไซ้จันทร์ - เซ็กเกี๋ยกั้ง / อำเภอเมืองอุทัยธานี

ถนนท่าช้าง ตำบลอุทัยใหม่ อำเภอเมืองอุทัยธานี อุทัยธานี

photo by Ladii Puii Jinda

พื้นที่ทั้งหมด

ประเภทอาหารทั้งหมด