search ค้นหาร้านอาหาร / ย่าน
อาหารไทย 24/07/2021

30 ร้านอาหารเดลิเวอรีได้ ย่านเจริญนคร!

สวัสดีค่าา วันนี้ มาพบกับร้านอาหารเดลิเวอรีได้ ย่านเจริญนคร ที่รวบรวมมาจากเพื่อนๆ ชาว Retty มาให้ทุกคนได้ตามไปลองทั้งหมด 30 ร้านด้วยกัน จะมีร้านไหนบ้าง ไปดูกันเลยยย

1. เฮงหอยทอดชาวเล สาขาถนนเจริญนคร / เจริญนคร

ถนนเจริญนคร แขวงบางลำภูล่าง เขตคลองสาน กรุงเทพมหานคร

photo by Jiranan Choonhamate

Review:

Jiranan Choonhamate

👉 มาทาน เฮง หอยทอดชาวเล สาขา เจริญนคร แวะมาทานช่วงก่อนโควิดระลอกที่3 มาช่วงดึกๆเลยจอดรถริมทางหน้าร้านได้ 🦪 ออลั่วะ (100฿) - เมนูขายดีของทางร้านที่ใครๆก็มักจะสั่งมาทาน เลยสั่งมาลองซักหน่อยเดี๋ยวจะมาไม่ถึงร้านนี้ ส่วนตัวพึ่งเคยทานครั้งแรกเลย เมนูนี้คือหอยนางรมที่นำไปทอดกับไข่และแป้งนิ่มๆหรือที่เรียกว่าออส่วน วางบนแป้งบางๆทอดกรอบ จะได้เทกซเจอร์ของแป้งทั้งสองแบบ ตรงกลางนิ่มๆตรงขอบกรอบๆ แต่ส่วนตัวแล้วชอบทานแบบกรอบมากกว่า 🍝 ผัดไทยกุ้งสด (80฿) - เมนูเด่นขายดีคือออลั่วะ แต่ส่วนตัวกลับถูกใจผัดไทยมากกว่า เส้นจันทน์เหนียวนุ่ม ปรุงรสมารสชาติใช้ได้ มีกุ้ง 2 ตัว ขนาดใหญ่ชุบแป้งทอดกรอบ 🥬 ขนมผักกาด (50฿) - รสชาติพอทานได้ไม่ค่อยหวือหวาเท่าไหร่ ออกนิ่มผิวด้านนอกไม่ค่อยกรอบ แป้งแอบเยอะหน่อย 📣 ที่ร้านมีโปรโมชั่น เช็คอินร้านและอัพรูปอาหารผ่านทาง FB ลด 5% หรือรีวิวร้านผ่านวงในได้น้ำเก๊กฮวยฟรี 1 แก้ว [ สาขา ] เจริญนคร 18-19 ☎️ 021147434 โชคชัย4 ☎️ 020016397 อ่อนนุช 34 ☎️ 0951641639 เซ็นทรัลลาดพร้าว ☎️ 0983954577 ⏱ Open 9:30-22:30 ื📱Line @hoitod_chawlae 🔎 FB @เฮงหอยทอดชาวเลเจริญนคร 🔎 IG https://instagram.com/henghoitod?utm_medium=copy_link 🚘 ที่จอดรถ ซ.18 ช.ม.30฿ , ช่วงดึกๆจอดริมทางหน้าร้านได้ 📍 พิกัด ซ.เจริญนคร17-19 🌎 Google Maps https://maps.app.goo.gl/hMHnVVk6v2ojnNDD8 ดูเพิ่มเติม

2. ตี๋โภชนา ข้าวต้มราตรี / เจริญนคร

ถนนเจริญนคร แขวงบางลำภูล่าง เขตคลองสาน กรุงเทพมหานคร

photo by MrStew Lui Roj

Review:

MrStew Lui Roj

...ตี๋โภชนา ข้าวต้มราตรี (เจริญนคร) ร้านข้าวต้มที่ไม่ธรรมดา กับเมนูแนะนำข้าวต้มปูที่อร่อยไม่เหมือนใคร รู้จักร้านนี้มานานจากรีวิวเพื่อนๆจำไว้จนลืม มาเห็นอีกทีจากเพจกุ้งจังตะลอนกิน รวมร้านอร่อย ย่านวงเวียนใหญ่-เจริญนคร ...ข้าวต้มปู เมนูเด็ดที่สร้างชื่อให้ร้าน เสิร์ฟมาในหม้อดินเพื่อคงความร้อนได้นานขึ้น สั่งหม้อเล็ก 400 บาททานได้ 2 คนสบายๆ มีปูทะเลหนึ่งตัวสดดีเนื้อหวานเจี๊ยบ ผสมมากับซี่โครงหมูอ่อน น้ำซุปข้นนัวๆอร่อยแบบที่ชอบ เนื้อข้าวต้มนิ่มไม่เละ มีเต้าเจี้ยวผัดน้ำมันหอมอร่อยเพิ่มรสชาติ จะทานเมนูนี้ควรสั่งไปก่อนเลยนะ เพราะต้องใช้เวลาทำซักหน่อย ส่วนเมนูผัดอีกสองจานก็อร่อยเช่นกัน #ลองแล้วอร่อยจริง ร้านตี๋โภชนา ข้าวต้มราตรี กับเมนูข้าวต้มปูหม้อดิน โดยรวมแล้วร้านนี้อาหารอร่อยราคาไม่แพง แนะนำครับ 😋😋 #อร่อยบอกต่อ #Funnyapril2021 ดูเพิ่มเติม

3. ขาหมู 5 รางวัลอร่อย เจริญนคร / เจริญนคร

ตรงข้ามเจริญนคร29

photo by Veerapat Ma

Review:

Veerapat Ma

ร้านข้าวขาหมูริมถนนเจริญนคร สามารถจอดรถได้ที่ริมถนนเลยครับ แนะนำว่าให้มาช่วงกลางวันเมนูอาหารจะมีครบทุกอย่าง ส่วนช่วงที่ผมมา มีบางอย่างหมดแล้วเลยไม่ได้ชิมครับ ภายในร้านเป็นห้องแอร์มีโต๊ะอยู่เยอะพอสมควร เมนูอาหารหลักๆ จะเป็นขาหมูที่ทางร้านเคลมว่าใช้หมูคุโรบุตะมาทำ โดยสามารถทานเป็นข้าวขาหมู หรือบะหมี่ขาหมูก็ได้เช่นกัน (วันนี้บะหมี่หมด) และยังมีก๋วยจั๊บด้วยเช่นกันหากไม่ต้องการทานข้าว วันนี้เลยสั่งเป็นกับข้าวราคา 165 บาท จะมีขาหมูคุโรบุตะ + ไข่ และไส้ครับ สั่งมาพร้อมกับข้าวเปล่าอีก 1 จาน ปริมาณไม่ได้ถือว่าเยอะและก็ไม่น้อยครับ เนื้อได้ส่วนที่ติดหนังมาด้วยครับ รสชาติค่อนข้างหวานจัดครับ ต้องทานกับข้าวรสชาติจึงจะดีขึ้น เนื้อนุ่มอร่อย หนังทำออกมาได้ดี ส่วนไส้ทำสะอาดไม่มีกลิ่นและนุ่ม ส่วนไข่ อยากให้เป็นยางมะตูมมากกว่าสุกครับ ส่วนเครื่องดื่มวันนี้ได้ลอง 2 อย่างคือเก๊กฮวยและชาดำ ตัวเก๊กฮวยรสชาติหวานอร่อยครับ ส่วนชาดำรสชาติดหวานพอสมควรครับ โดยรวมแล้วก็ถือว่าทานได้ครับ รสชาติค่อนข้างที่จะหนักหวาน ส่วนตัวชอบแบบติดเค็มแบบกลางๆมากกว่า เลยอาจจะไม่ถูกปากครับ ส่วนการบริการดีครับ พนักงานทำอาหารช้าหน่อยแต่บริการเร็วและเป็นมิตรดีครับ 💚 สามารถตามติดชีวิตการกินของเป็ดน้อยต่อได้ที่ 💚 👇🏻👇🏻 🍭Fan Page : https://www.facebook.com/PednoiiPakin 🍭IG : PednoiiPakin || pednoii_ahha #RettySanta ดูเพิ่มเติม

4. หัวปลาหม้อไฟ ส.วังใหม่ / เจริญนคร

ถนนเจริญนคร เชิงสะพานเจริญนคร 6 แขวงสำเหร่ เขตธนบุรี กรุงเทพมหานคร

photo by Tinnapat Suttichaiyakul

Review:

Tinnapat Suttichaiyakul

#หัวปลาหม้อไฟส.วังใหม่ หากวันนี้คิดไม่ออกว่าอยากทานอะไร แอดแนะนำให้ลองสั่ง 🐟ร้านอาหารหัวปลาหม้อไฟ ส.วังใหม่🥘 เจ้าเก่า 50 ปี มา "ชิม" กันที่บ้านได้เลย หรือสะดวกจะไปที่ร้านก็ได้เหมือนกันนะ ที่ร้านมีทั้งอาหารไทย, จีน, อาหารเหลา, อาหารจานเดียว sาคาย่อมเยาว์ อาหารที่ร้านของจะสด ปรุงมารสอ่อนๆ ทานง่าย 🍜 ผัดหมี่ซั่วรวมมิตร จานนี้ผัดมาหอมน้ำมันงา หากใครอยากปรุงก็สามารถใส่จิ๊กโฉ่เพิ่มได้ 🐟 เนื้อปลาจีนนึ่งซีอิ๊วราดข้าว เนื้อปลาสด หอมน้ำมันงาอีกเช่นกัน แอดชอบ 🦐 กุ้งผัดผงกะหรี่ราดข้าว ผัดมากลมกล่อม ทานกับข้าวสวยร้อนๆ 🍲 หัวปลาจีนต้มบ๊วย ชามนี้มาทั้งหัว ทั้งพุง ไข่ปลาแน่นๆ ทานคู่กับน้ำจิ๊มเต้าเจี๊ยวของทานร้าน แป็บๆหมดชาม 🐷 หมูสะเต๊ะ 12 ไม้ ขนมปังปิ้ง 2 แผ่น หมูนุ่มดี น้ำจิ้มจะออกหวานน้ำนิดๆ แต่พอดีแอดเป็นคนทานหวานหน่ยๆอยู่แล้ว จานนี้เลยถือว่าถูกปากมากๆ Delivery (ให้บริการตั้งแต่ 15:00-22:00 น.) 🛵 Line Man : https://wongn.ai/ozl1r 🛵 GRAB Foods : https://bit.ly/37VSvDn 🛵 Go Jek ค้นหา : https://gofood.link/a/yM85oDf 🛵 Robinhood Shop: https://bit.ly/3r0e6Dl สำหรับแถวบริเวณเจริญนครช่วงระยะ 2-3กม. ทางร้านจัดส่งให้ฟรีนะจ๊ะ👍🏍 📍 ร้านอาหารหัวปลาหม้อไฟ ส.วังใหม่🥘 เจ้าเก่า 50 ปี อยู่ริมถนนเจริญนคร ระหว่างซอยเจริญนคร 57-57/1 https://maps.app.goo.gl/gea9jCF9LQ5oEt738 🚙 จอดริมถนนหน้าร้านได้ตั้งแต่ 18:30น. ⏰ เปิดทุกวัน 16:00-23:00 น. 📲 ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมหรือสั่งอาหารล่วงหน้า โทร 065-3299124 092-1538460 092-6031460 💻 Facebook fanpage: หัวปลาหม้อไฟ ส.วังใหม่ #Rettyhappyjan ดูเพิ่มเติม

5. ทิพ หอยทอดภูเขาไฟ เจริญนคร / เจริญนคร

ซอยเจริญนคร34/2 กรุงเทพมหานคร (เข้าซอยเจริญนครไปประมาณ60เมตร) อยู่คนละฝั่งกับ iconsiam

photo by Napaphat Napatthanatorn

Review:

Napaphat Napatthanatorn

#Friedly sept 👍😋📌แนะนำอร่อยยยจ อาหารตรงปก คัดสรรวัคถุดิบวันต่อวัน ราคาเป็นมิตร สะดวกมีที่จอดรถ ร้านห้องแอร์มีTV นั่งชิล เป็นร้านอาหารที่มีไม่กี่ร้านที่มาทานแล้วอร่อยทุกเมนู ทิพเจริญนคร34/2 เป็นร้านสาขาลูกหอยทอดร้านดังในตำนานยาวนานกว่า 40ปีย่านตลาดบางรัก มิชลินไกด์ เมนูดัง หอยทับหอย ร้านนี้มีเมนูหลากหลายที่ร้านแรกไม่มี ถ้าอยากทานมากกว่าหอยทอดอย่าไปผิดร้าน🤣🤣เมนูแนะนำ ไข่เจียวปูก้อนปูล้นๆ เส้นจันท์ผัดไทยกุ้งสดใส่มันกุ้งคือดีย์👍กุ้งอบวุ้นเส้นกุ้งสดเด้งด้านล่างรองมาด้วยเบคอนรมควัน เส้นใหญ่ผัดไทยอร่อยไม่ธรรมดา น้ำสะบประรดสด น้ำรากบัว น้ำบัวบกอร่อยคงต้องมาเก็บอีกหลายเมนู😋 ร้านเปิด11.00-20.00ปิดว้นพุธ 🛵มีเดลืเวอรี่ส์linemanคิดค่าส่งตามระยะทาง 📞02-8626191 ดูเพิ่มเติม

7. ปุ๊.สุกี้ - ส.สุกี้เดิม เจริญนคร 21 / เจริญนคร

ซอย เจริญนคร 21 เขต คลองสาน

photo by Achaya Israngkura

Review:

Achaya Israngkura

ปุ๊.สุกี้ - ร้านสุกี้เจ้าดังย่านคลองสานร้านนี้เปิดมานานกว่า 20 ปี เป็นสุกี้โบราณสไตล์กึ่งไทยกึ่งจีน น้ำจิ้มผสมเต้าหู้ยี้ใส่พริก กระเทียม เสิร์ฟแบบพร้อมทานจานต่อจาน หรือถ้ามาหลายๆคนก็สามารถสั่งเป็นเซ็ตได้ ตัวร้านอยู่ริมถนน ช่วงระหว่างปากซอยเจริญนคร 19 และ เจริญนคร 21 เป็นร้านห้องแถวไม่ติดแอร์แต่กว้างขวางดี พอได้ที่นั่งแล้วก็สั่งกันเลยค่ะ ➡ เลือกสุกี้น้ำ / สุกี้แห้ง เครื่องสุกี้ที่นี่นอกจาเนื้อสัตว์แล้วก็จะมีวุ้นเส้น ผักกาดขาว ต้นหอม ขึ้นฉ่าย แบบเดียวกับสุกี้ทั่วๆไป เคล็ดลับความอร่อยอยู่ที่การใช้น้ำซุปกระดูกหมูอย่างดีทำให้มีความอูมามิแฝงอยู่ ซึ่งใครชอบซดน้ำซุป สั่งแบบสุกี้น้ำก็น่าจะดี แต่แม้เราจะสั่งสุกี้แห้งทางร้านก็จะมีน้ำซุปใส่ขลุกขลิกมาด้วย ไม่ได้ผัดแห้งไปเลยแบบร้านสุกี้อื่นๆนะคะ ➡ เลือกเนื้อสัตว์ : เนื้อวัว / เนื้อหมู / เนื้อไก่ / ปลาหมึกกรอบ ทีเด็ดของที่นี่คือทั้งเนื้อวัว หมู และไก่นั้นนุ่มละมุนสุดๆ บ่งบอกว่าผ่านการหมักมาอย่างดี ในส่วนของปลาหมึกกรอบก็ชิ้นใหญ่เต็มปากเต็มคำ แถมกรอบจริงอะไรจริง เคี้ยวสนุกสุดๆ ใครชอบเนื้ออะไรก็จิ้มสั่งไปได้เลย แต่ถ้าไม่อยากเลือกก็สั่งเอาทุกอย่างไปเลยก็ได้เช่นกันจ้า ➡ น้ำจิ้ม อันนี้ไม่ต้องเลือก เพราะมีแบบเดียวคือน้ำจิ้มเต้าหู้ยี้ วางไว้ทุกโต๊ะให้ตักเติมได้ตามชอบอยู่แล้ว รสชาติน้ำจิ้มหวานนำ เผ็ดตาม มีเปรี้ยวเค็มปนมาบางๆ ที่ชอบคือแม้รสหวานจะเด่น แต่เนื้อสัมผัสของน้ำจิ้มดีงาม ไม่ได้ข้นหนืดเหนียวคอแบบน้ำจิ้มสำเร็จรูป แถมยังได้รสเต้าหู้ยี้เต็มๆ เวลาใส่น้ำจิ้มต้องระวังนิดนึง ถ้าหนักมือไปก็จะหวานเกินงามไป ส่วนตัวใช้วิธีจิ้มเนื้อสัตว์ในน้ำจิ้ม ค่อยๆปรุงรสทีละคำไม่ได้เทน้ำจิ้มสุกี้ลงคลุกในจานทั้งหมด ก็จะอร่อยกำลังพอดีค่ะ สำหรับสุกี้แบบจานเดียวราคาจะอยู่ในช่วง 70-90 บาท อาจจะดูราคาสูงกว่าสุกี้ตามร้าน street food ทั่วไปอยู่บ้าง แต่เทียบกับรสชาติ คุณภาพวัตถุดิบ และความประณีตในการปรุงแล้วก็ถือว่าพอสมเหตุสมผล แวะมาทานกันได้บ่อยๆล่ะค่ะ #Rettyhappyjan ดูเพิ่มเติม

9. สุธัญทิพย์ มังสวิรัติ / เจริญนคร

ถนนเจริญนคร แขวงบางลำภูล่าง เขตคลองสาน กรุงเทพมหานคร

photo by Veerapat Ma

Review:

Veerapat Ma

ร้านอาหารเจที่ขายทั้งปี โดยเฉพาะช่วงเทศกาลเจจะคึกคักและรอนานมากๆ ดังนั้นถ้าอยากทานร้านนี้แบบไม่ต้องรอคิว แนะนำว่าช่วงที่ไม่ใช่เทศกาลกินเจก็มาทานได้ตลอดครับ ตัวร้านยังอยู่ที่เดิมที่ริมถนนเจริญนคร จอดรถได้ที่หน้าร้านเลยครับ ตัวร้านเป็นห้องแอร์ขนาด 3 คูหา เนื่องจากช่วงนี้เป็นช่วงโควิท ทางร้านเลยเน้นเป็นส่งทางเดลิเวอร์รี่มากกว่าครับ วันนี้ก็เลยแวะมาซื้อที่ร้านเพราะออกมาทำธุระข้างนอกพอดี รอประมาณ 20 นาทีก็ได้รับอาหารครบทุกเมนูครับ 8 เมนูด้วยกัน แต่รวมๆ แล้วก็ประมาณ 500 กว่าบาท ถือว่าไม่แพงมากครับ แต่เนื่องจากบางเมนูถ่ายรูปออกมาไม่สวย เลยถ่ายมาแค่ประมาณ 5 เมนูหลักๆครับ เริ่มต้นด้วยข้าวผัดคะน้าปลาเค็ม ราคา 60 บาท หน้าตาดูเหมือนคะน้าปลาเค็มเพียงแต่เปลี่ยนปลาเค็มเป็นปลาเจ ซึ่งทำให้รสชาติเค็มๆ ขาดหายไปครับ ปริมาณเยอะกำลังดี และทดแทนโปรตีนเพิ่มเติมด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์ รสชาติออกจืดๆ และหอมกระทะครับ ต่อกันด้วย บะหมี่เกี๊ยวหมูแดง ราคา 60 บาท ถ้าสั่งแบบแห้งทางร้านจะมีน้ำซุปแยกมาให้ต่างหาก หน้าตาเหมือนบะหมี่เกี๊ยวทั่วไป มีหมูแดง เส้นบะหมี่ เกี๊ยวหมู และผักกวางตุ้งที่ใส่มาเยอะมาก ตัวเส้นจะดูหนาๆ หนึบใช้ได้เลยทีเดียว ขาดแค่กลิ่นไข่ หมูแดงเหมือนเลยทีเดียว ส่วนเกี๊ยวไส้ด้านในปรุงรสชาติดีเลย ออกเค็มๆ ปริมาณโดยรวมถือว่าเยอะครับ เมนูหม้ออบอย่างข้าวผัดเกาลัคแป๊ะก๊วย ราคา 60 บาท ตัวข้าวจะนำไปผัดกับวัตถุดิบอื่นๆ แล้วสุดท้ายค่อยนำมาอบเพื่อให้มีกลิ่นครับ ที่เน้นๆ เลยจะเป็นแปะก๊วยและเกาลัค รสชาติโดยรวมก็เป็นข้าวผัดจืดๆ ไม่มีอะไร เพียงแต่ปริมาณที่ให้ถือว่าเยอะเลยครับ ถ้าหากอยากกินข้าวผัดกะเพราโปรตีน ราคา 60 บาท ก็มีเช่นกันครับ อันนี้ผมสั่งเป็นแบบคลุก ตัวข้าวอันนี้ผัดออกมาแฉะนิดหน่อยครับ โปรตีนจะใช้เม็ดมะม่วงหิมพานต์เป็นหลัก ส่วนที่แทนหมูสับใช้ไช้โป้วสับเป็นชิ้นเล็กๆ ผสมเข้าไปเลยครับ ปิดท้ายด้วยเมนูยำถั่วพู ราคา 80 บาท ถั่วพูให้มาเยอะมาก พร้อมกับหมูชิ้นเจ และโรยด้วยถั่ว ปิดท้ายด้วยน้ำยำออกมันๆ รสชาติดีเลยครับ ไม่เผ็ดและออกหวานๆ มากกว่า ถั่วพูอร่อยไม่เหม็นเขียว ส่วนหมูชิ้นเจก็ให้ Texture คล้ายๆ เนื้อหมูเลยครับ โดยรวมแล้วความอร่อยและคุณภาพอาหารยังรักษามาตรฐานได้ดี ถึงแม้จะนำมาทานที่บ้านก็ยังอร่อย เพียงแต่บางเมนูอาจจะต้องอุ่นร้อนสักหน่อยครับ ส่วนการบริการก็ค่อนข้างดีเหมือนเดิม เพียงแค่รออาหารนานสักหน่อยครับ 💚 สามารถตามติดชีวิตการกินของเป็ดน้อยต่อได้ที่ 💚 👇🏻👇🏻 🍭Fan Page : https://www.facebook.com/PednoiiPakin 🍭IG : PednoiiPakin || pednoii_ahha ดูเพิ่มเติม

11. ก๋วยเตี๋ยวเจ๊จู (KwyteiywCeCu) / เจริญนคร

1313 ถนน เจริญนคร เขต คลองสาน

photo by ภาคภูมิ สุวรรณเตมีย์

12. เล็กต้มยำ (แป๊ะทอง) / เจริญนคร

ถนนเจริญนคร แขวงบางลำภูล่าง เขตคลองสาน กรุงเทพมหานคร

photo by Yee FullandFun

Review:

Yee FullandFun

ร้านประจำ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำยามดึก ทานร้านนี้มาตั้งแต่ร้านเป็นรถเข็นริมฟุตบาท จนปักหลักเปิดตึกสองห้องใหญ่ ขยายกิจการมาขายข้าวหมูแดง และติ๋มซำ ไว้ทานเล่นด้วย ร้านนี้เปิดตั้งแต่มื้อเที่ยงยันตีสอง ตีสาม คิดถึงก๋วยเตี๋ยวต้มยำ ยามดึกต้องมาร้านนี้เท่านั้น ต้มยำรสชาติไม่เผ็ดจี๊ด เน้นอร่อยกลมกล่อม เครื่องก๋วยเตี๋ยวแทบทุกอย่างที่ร้านทำเอง ฮือก้วย ลูกชิ้นปลา เกี๊ยวหมู มีหนังปลากรอบทานคู่กับก๋วยเตี๋ยวต้มยำ อิ่มอร่อย ไม่กลัวอ้วนก่อนนอนเลย ร้านอยู่ริมถนนคลองต้นไทร ฝั่งทางเข้าโรงแรมไอบิส สังเกตุสะพานลอยคนข้าม อยู่ตีนสะพานเลย ดูเพิ่มเติม

13. Indian Food (อินเดียฟู้ด) / เจริญนคร

1297 ถนน เจริญนคร แขวง บางลำภูล่าง เขต คลองสาน กรุงเทพมหานคร 10600

photo by Sudarath Poonlarppanich

Review:

Sudarath Poonlarppanich

เป็นคนที่ไม่ค่อยทานอาหารอินเดียเพราะว่าไม่ค่อยชอบกลิ่นค่ะ แต่ร้านนี้มีเพื่อนแนะนำบอกว่ารสชาติดีกลิ่นไม่แรง แล้วจะทำให้ความคิดเราเปลี่ยนใจ เราก็เลยลองมาทานกับเพื่อนที่ชอบทานอาหารอินเดียค่ะ ไม่ถนัดการสั่งอาหารอินเดียเลยค่ะ ก็เลยให้เพื่อนสั่ง แต่เราสั่งแต่เมนูแกงสีเขียวค่ะ เพราะว่าจำได้ว่าเคยทานแล้วโอเค ก็เลยเลือกมาเมนูนึงค่ะ แต่ที่เหลือก็คือให้เพื่อนเลือกให้ค่ะ ติดใจที่สุดก็คือเมนูกุ้งค่ะ มาแบบตัวใหญ่ต้องทานแบ่งกับเพื่อนเลยค่ะ เนื้อกุ้งแน่นสดรสชาติเข้มข้นดีมากค่ะ ผัดมามีรวชาติเค็มๆเผ็ดๆอร่อยดีค่ะ เมนูแกงสั่งมา 3 แบบค่ะ แกงสีแดงเข้ม เป็นแกงที่ใส่มะเขือเทศค่ะ เมนูนี้จะเป็นไก่ไม่มีกระดูกค่ะ เนื้อก็นุ่มดีค่ะทานกับแกงรสชาติเข้มข้นเผ็ดกำลังดี ทำให้ไม่เลี่ยน เราชอบแกงเมนูนี้ที่สุดใน 3 เมนูค่ะ แกงสีส้ม เมนูนี้จะใส่ปลาค่ะ ซึ่งมีการผสมเม็ดมะม่วงหิมพานต์ทำให้มีความเข้มข้น และก็มีกลิ่นหอมถั่วด้วยค่ะ ก็มันๆดีค่ะ แกงสีเขียว เมนูนี้ใส่ชีสค่ะ จะมาเป็นก้อนสี่เหลี่ยมลูกเต๋า ซึ่งชีสอร่อยนะคะ รสไม่เลี่ยนเลย นุ่มหนุบดีทานกับแกงเขียวแล้วก็เข้ากันดีค่ะ แป้ง Naan สั่งแบบกระเทียมมา กลิ่นหอมเน้นๆเลยแป้งหนุบโอเคค่ะ จะเป็นแบบไม่ได้มันเพราะว่าเขาจะเอาไปอบในโอ่งค่ะ แป้ง Paratha แป้งนี้จะมีความมันหน่อยๆเพราะเอาไปทอดค่ะ แต่มันไม่มากนะคะ มาแบบม้วนๆขดเป็นวงกลมหลายๆชั้น รสชาติหนุบทานคู่แกงเข้ากันดีค่ะ ข้าวหมก มาสีสวยงามแต่ว่ารถอ่อนไปนิดนึงค่ะจะออกจืดไปหน่อย แต่กลิ่นเครื่องเทศไม่แรงดีค่ะ ตบท้ายด้วยชาอินเดีย ชาเข้ม หอมเบาๆ มันๆหน่อย มาแบบร้อนมาก รสชาติโอเคกลิ่นไม่แรงมากค่ะ โดยรวมชอบนะคะ รสชาติเข้มข้น และกลิ่นไม่แรงไปจนทานไม่ได้ ทำให้อยากกลับมาทานเมนูอื่นอีกเลยค่ะ ดูเพิ่มเติม

14. รสฤดี / เจริญนคร

608 ถนนเจริญนคร แขวงบางลำภูล่าง เขตคลองสาน กรุงเทพมหานคร

photo by Wichak Phijaisanit

Review:

Wichak Phijaisanit

รสฤดี ROT-RUE DEE เป็นร้านอาหารไทยที่รักษารสชาติเข้มข้นแบบไทยแท้ในย่านเจริญนคร วันนี้ไม่ได้ไปทานที่ร้านแต่ใช้บริการฟู๊ดเดลิเวอรี่ให้มาส่งที่บ้าน ทางร้านใช้แพคเกจเป็นกล่องพลาสติกที่ดูแข็งแรงและสะอาดเสิร์ฟมาแบบยังร้อนอยู่ได้ชิม พะแนงเนื้อ ได้พะแนงรสชาติเข้มข้นใส่มากับเนื้อก้อนตุ๋นมาจนเปื่อยมากไปหน่อย ทำให้เวลาเคี้ยวขาดรสสัมผัสของเนื้อไปหน่อย แกงพะแนงสีเข้มได้รสเผ็ดร้อนของเครื่องแกงบวกความมันของถั่วรสไม่หวาน สำหรับผมว่าพะแนงทำมาเผ็ดไปหน่อย ใบเหลียงผัดไข่ ใบเหลียงสีเขียวเข้มผัดไข่ในกะทะร้อนได้กลิ่นหอมของไข่ ใบเหลียงนุ่มมันอร่อย แก้มวัวต้มน้ำปลา มาเป็นนํ้าซุปรสกลมกล่อมที่มีแก้มวัวที่มีขนาดและความหนากําลังดี ตัวเนื้อตุ๋นมาจนเปื่อยแต่ยังได้รสสัมผัสเวลาเคี้ยวอยู่บ้าง ดูเพิ่มเติม

15. ยี่เล่อฟู่ / เจริญนคร

ซอย เจริญนคร 14/1 ถนน กรุงธนบุรี เขต คลองสาน (อยู่ตรงข้ามเสนาเฟส)

photo by Nat Chuenjumlong

Review:

Nat Chuenjumlong

กองทัพต้องเดินด้วยท้อง แบกท้องหิวโซมาร้านยีเล่อฝู ก่อนหน้านี้ไม่กี่ปี ร้านยังเป็นตึกแถวห้องเล็กๆไม่มีแอร์ อาหารมีไม่กี่อย่าง เดี๋ยวนี้เค้าขยับขยายที่ทางเป็น2คูหา ติดแอร์ มีโต๊ะหมุนด้วย วันนี้มาหลายคนเลยลองได้หลายอย่างเลย อย่างแรกเป็น 🍅แกงจืดไข่น้ำมะเขือเทศ🍅 80บาท เมนูนี้ยังไม่โดนเพราะที่เคยลองในประเทศจีนนั้น ไข่มันจะเป็นก้อนๆ ไม่ใช่เหลวไปกับน้ำ แต่น้ำซุปรสชาติดี ไม่เค็มจ้า ผัดผักบุ้งไฟแดง 🥦 100บาท เมนูเบสิกที่ผัดออกมาได้ดีมาก ผักกรอบ ไม่ดำ จานนี้จวกกันอย่างเร็ว หมดเป็นจานแรกเลย 🌟ราคาแรงไปสำหรับผัดผักเปล่าๆแต่แนะนำว่าต้องโดน🌟 ไก่อบเกลือ🐔🐥 180บาท/ครึ่งตัว ไก่ต้มทั้งตัวแล้วเอาไปอบเกลือ ตอนก่อนเสิร์ฟเห็นทางร้านแกะห่อกระดาษและฉีกไก่ใส่จาน รสชาติใช้ได้เมื่อจิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู้ดหรือซีอิ๊วหวาน แต่ยังไม่ว้าวว เกี๊ยวต้ม 🥟🥟 100บาท อยากกินทอดแต่ไม่มีเพราะเตาพัง เป็นเกี๊ยวไส้ผักกุยช่าย ทางเราไม่สันทันเรื่องผักมีกลิ่นเลยขอบายจ้า หมูกรอบ 🐷🐽 120บาท ส่วนหนังหมูกรอบจริงๆ ส่วนเนื้อก็นุ่มใช้ได้เลย จิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู้ดของไก่นั่นแหละ โดยรวมเรื่องรสชาติถือว่าดีทีเดียว ถ้ามีโอกาสก้แวะเวียนกันมานะคะ #Dec2018 ดูเพิ่มเติม

18. ฮานอยคิทเช่น / เจริญนคร

ซอยเจริญนคร 20 แขวงบางลำภูล่าง เขตคลองสาน กรุงเทพมหานคร

photo by Jiravadee Tazzjang

Review:

Jiravadee Tazzjang

มาฝั่งธนหาอาหารเวียดนามทานกัน ร้านนี้เป็นร้านตึกแถวริมถนน จอดรถริมถนน ร้านสะอาดสะอ้านกว้างขวาง สั่งแหนมเนืองมาทานให้ผักมาหลายชนิดตัวแหนมเนืองมาเป็นก้อนใหญ่ๆไม่ได้หั่นเป็นชิ้นเล็กมีกลิ่นคล้ายๆกับหมูย่าง แหนมเนื่องก็หอมอร่อยดีน้ำจิ้มเข้มข้นออกรสหวานนิดๆ แป้งจะใช้ลักษณะเป็นแป้งแห้งและให้น้ำมาแช่ บั่นแบ๋น ขนมครกเวียดนาม แป้งหนานิ่มแต่ไม่นุ่มมากนัก ทางร้านอุ่นมาให้นิดหน่อบ ด้านบนเครื่องจะเป็นหมูสามอย่างคือหมูย่างหมูหยองและ แคบหมู จึงดูค่อนข้างแห้ง ทานกับน้ำจิ้ม ที่ทำมาจากน้ำปลาเคี่ยวกับน้ำตาลนิดหน่อย ไม่หวานจนเกินไป บรรยากาศ เงียบสงบ มีเพลง ยุคเราสมัยก่อนเปิดคลอ พนักงาน บริการดี สุภาพ ดูเพิ่มเติม

19. ข้าวต้มปลาท่าฉลอม เจริญนคร / เจริญนคร

ถนนเจริญนคร, แขวงบางลำภู, เขตคลองสาน, กรุงเทพมหานคร,

photo by Veerapat Ma

Review:

Veerapat Ma

ร้านข้าวต้มริมถนนเจริญนคร ใกล้ๆกับร้าน Indian Food ครับ ครัวจะมีทั้งหน้าร้านและหลังร้าน โดยหน้าร้านจะทำในส่วนข้าวต้มหรือต้มยำ ส่วนที่เป็นกับข้าวจะทำมาจากหลังร้านครับ ภายในร้านจะเป็นห้องแอร์เย็นๆ มีที่นั่งอยู่พอสมควร เมนูอาหารก็ถือว่ามีค่อนข้างน้อยครับ จะเน้นไปที่ข้าวต้มกับเมนูอาหารที่ทำง่ายๆ มากกว่าครับ สำหรับเมนูที่ผมทานวันนี้ก็จะมี 1. ข้าวต้มปลากระพง ราคา 80 บาท: ชามใหญ่ใช้ได้ครับ เนื้อปลามีอยู่ประมาณ 3-4 ชิ้นใหญ่ๆ ครับ ตัวข้าวเป็นข้าวสวยแล้วมาใส่น้ำซุปลงไปอีกที เนื้อปลาอร่อยใช้ได้ครับ ไม่ค่อยคาวสักเท่าไร ส่วนข้าวจะยังแข็งๆหน่อยครับ ส่วนน้ำซุปรสชาติใช้ได้ แต่ยังขาดความเข้มข้นและกลมกล่อม ถ้าหากมีเต้าเจี้ยวที่ทางร้านทำเองใส่ลงไปด้วย อาจจะอร่อยกว่านี้ครับ 2. หมูทอด ราคา 70 บาท: ประมาณ 1 ขีดครับ เสิร์ฟมาพร้อมกับซีอิ๊วดำและน้ำจิ้มซีฟู้ดครับ ตัวซีฟู้ดเข้าใจว่าเอามาจิ้มกับหัวปลามากกว่าครับ แต่ลองจิ้มด้วยหมูกรอบแล้วอร่อยเลยครับ ส่วนซีอิ๊วดำไม่ค่อยข้นสักเท่าไร เหมือนผสมอะไรสักอย่าง พอจิ้มแล้วรสชาติเลยแปลกๆ หมูกรอบทอดแบบทั้งชิ้นครับ กรอบใช้ได้ ไม่แข็ง 3. ต้มยำหัวปลา ราคา 150 บาท: ปริมาณเยอะใช้ได้ครับ เนื้อค่อนข้างเยอะและจะออกแข็งๆ เด้งๆ หน่อยๆ มีความคาวอยู่นิดหน่อย ส่วนน้ำซุปใส่เครื่องต้มยำเยอะครับ แต่ว่ารสชาติแปร่งๆ เพราะน่าจะใส่นมคาร์เนชั่นเยอะไปหน่อยครับ และน่าจะใส่พริกเผาน้อยไปหน่อยครับ มีใส่เห็ดเยอะพอสมควรครับ ก็ช่วยให้อร่อยขึ้นได้นิดหน่อย โดยรวมแล้วรสชาติอาหารถือว่าเฉยๆครับ แต่ดีที่ราคาไม่แพงและปริมาณก็เยอะพอสมควรครับ ส่วนการบริการก็ตามมาตรฐานทั่วๆไปครับ ดูเพิ่มเติม

20. โชคดี เจริญนคร / เจริญนคร

ถนน เจริญนคร เขต คลองสาน

photo by Nong Pob

21. ร้านง้วนกี่ - ข้าวหน้าเป็ด ข้าวมันไก่ / เจริญนคร

ซอยเจริญนคร 58 ถนนเจริญนคร แขวงสำเหร่ เขตธนบุรี กรุงเทพมหานคร

photo by ภาคภูมิ สุวรรณเตมีย์

22. จารุวรรณข้าวมันไก่ / เจริญนคร

ถนนเจริญนคร เขตคลองสาน กรุงเทพมหานคร

photo by Nong Pob

26. ง่วนหลีเจริญนคร / เจริญนคร

ซอย เจริญนคร 34/2 เขต คลองสาน

photo by Sirinya Khunchotiphong

Review:

Sirinya Khunchotiphong

เป็นร้านที่เล็งมานาน มีโอกาสมาตอนสงกรานต์ในมื้อกลางวัน คนน้อย รออาหารไม่นานเลย (แต่เย็นๆคนจะเยอะมาก) เป็นอาหารสไตล์จีนหน่อยๆ รสชาติดีถึงดีมาก!!!! แนะนำ เต้าหู้หมูกรอบคั่วพริกเกลือ 200 บาท เด็ดมาก กรอบนอกนุ่มใน หมูกรอบดีมาก มันไม่เยอะเท่าไร บาง กรอบ ไม่แข็ง ผักพริกเกลือแห้งๆ อร่อยมาก ออส่วนหอยนางรม หอยสดมาก ผัดแบบจีนๆ แป้งไม่เยอะ แต่ยังมีความเหนียว รสชาติดีมาก หอยเยอะ 150 บาท กะเพาะปลาผัดแห้ง อันนี้ผัดแบบกลมกล่อม ไม่จัดจ้านแต่กินกับจิ๊กโช่วกำลังดีเลย 150 ต้มสี่สี รสชาติดีมาก ซุปดี เนื้อเยอะ มีทั้งกุ้ง ปลา ลูกชิ้นปลา ปลาหมึก ผักกาดดองเค็ม สาหร่าย คึ่นช่าย คือดีมากๆ 350 มีห้องแอร์ที่ชั้น 2 แต่ปกติมากินตอนเย็นที่ร้านจะกางโต๊ะให้นั่งหน้าร้าน จอดรถหน้าร้านได้เลย #Funnyapril2021 ดูเพิ่มเติม

27. Chef pom เชฟป้อม เจริญนคร / เจริญนคร

ถนน เจริญนคร เขต คลองสาน

photo by ภาคภูมิ สุวรรณเตมีย์

Review:

ภาคภูมิ สุวรรณเตมีย์

" คุ้มมากๆ Set 1500 ทานแค่เป็ดปักกิ่งก็สุดคุ้มจากฝีมือเชฟกระทะเหล็กอาหารจีน " Chef ป้อม เชฟกระทะเหล็กอาหารจีนกับโปรสู้โควิดเพียง 1500+vat เป็ดปักกิ่ง 1 ตัวพร้อมเนื้อทำพริกไทยดำบวกกับอาหารอีก 4 อย่าง ปริมาณเท่าเดิมไม่มีลดส่งตรงถึงบ้านคุณ มื้อกลางวันหรือมื้อเย็นทานกันได้ 4-5 คนสบายๆกับเมนูเป็ดปักกิ่งที่แสนอร่อยของเชฟป้อมเชฟกระทะเหล็ก เคาหยกที่เปื่อยนุ่มกำลังดี ข้าวห่อใบบัวตบท้ายด้วยพุทราจีนทอด หรือใครชื่นชอบอะไรเลือกได้ตามเมนูในรูปภาพตามแนวนอนอย่างละ 1 ที่รวมทั้งหมดเป็น 5 เมนู ราคานี้คุ้มแน่นอนเพราะเป็ดปักกิ่งตัวเดียวที่ร้านก็ 1,200 เข้าไปแล้ว อยากทานอาหารจีนแบบเหลาส่งตรงมาถึงบ้านแบบฉบับเชฟกระทะเหล็กอาหารจีน ลองสั่งมาทานดูนะครับคุ้มจริงๆ อาหารชุด family set delivery ร้าน Chef Pom Kitchen เริ่มสั่งได้แล้ววันนี้ สั่งอาหารได้ที่ ☎️: 02-877-8900 ☎️: 097-006-8230 Line: @chefpomkitchen FB: ChefPom Kitchen https://maps.app.goo.gl/NDkrFnA4Sw2qC4DeA ดูเพิ่มเติม

28. ก๋วยเตี๋ยวไก่มะระ หน้าปั๊มแก๊ส LPG เจริญนคร / เจริญนคร

ถนน เจริญนคร เขต คลองสาน

photo by ภาคภูมิ สุวรรณเตมีย์

29. นาย ต. เนื้อตุ๋น เจริญนคร / เจริญนคร

ถนน เจริญนคร เขต คลองสาน

photo by ภาคภูมิ สุวรรณเตมีย์

30. เจริญนคร สกาลา / เจริญนคร

ระหว่างเจริญนคร ซอย 49 - 51 เขต ธนบุรี

photo by ภาคภูมิ สุวรรณเตมีย์

พื้นที่ทั้งหมด

ประเภทอาหารทั้งหมด