search ค้นหาร้านอาหาร / ย่าน
อาหารไทย 31/07/2021

10 ร้านอาหารในตัวเมืองโคราช เอาใจคนตื่นเช้า

สวัสดีค่าา วันนี้ มาพบกับร้านอาหารในตัวเมืองโคราช เอาใจคนตื่นเช้า ที่รวบรวมมาจากเพื่อนๆ ชาว Retty มาให้ทุกคนได้ตามไปลองทั้งหมด 10 ร้านด้วยกัน จะมีร้านไหนบ้าง ไปดูกันเลยยย

1. มงคล แต่เตี้ยม ติ่มซำ / อำเภอเมืองนครราชสีมา

ถนน สุรนารี นครราชสีมา (เส้นโรงแรมศรีพัฒนาตรงข้ามวิทยาลัยเทคนิคนครราชสีมา)

photo by Wichak Phijaisanit

Review:

Wichak Phijaisanit

Good affordable Dim Sum in Korat downtown. มงคล แต่เตี้ยม ติ่มซำ เป็นร้านติ่มซำเปิดใหม่บนถนนสุรนารีในตัวเมืองโคราช ตัวร้านเป็นอาคารพาณิชย์ขนาด 1 คูหา อยู่ติดถนนสุระนารี ร้านเป็นแบบโอเพ่นแอร์ มี เคาน์เตอร์วางติ่มซำและซาลาเปาอยู่หน้าร้าน วิธีการสั่งอาหารที่นี่ไม่ใช้เมนู แต่ให้เดินมาเลือกหยิบของที่ชอบใส่บนถาด ทางร้านจะนำไปนึ่งให้ก่อน เราก็เดินเข้ามาในร้านหาที่นั่งได้เลย ราคาเข่งละ 20฿ ยกเว้นฮะเก๋ากุ้งล้วนเข่งละ 25฿ นอกจากเมนูติ่มซํา ทางร้านยังมีบะกุ๊ตเต๋ให้เป็นทางเลือกอีกด้วยวันนี้จัดไป 7 เข่ง อิ่มกําลังดี ติ่มซำที่ร้านขนาดกําลังดี ผสมแป้งน้อยมากได้รสหมูผสมกุ้ง สำหรับติ่มซำที่ขายในราคานี้ ผมว่าคุณภาพและรสชาติคุ้มค่ามากๆ ร้านไม่มีที่จอดรถ จะจอดข้างถนนก็หาที่ว่างอย่างลำบากยากเย็น ดูเพิ่มเติม

6. ข้าวมันไก่หมงโอชา (ร้านเดิม)​ / อำเภอเมืองนครราชสีมา

ถนนช้างเผือก ตำบลในเมือง อำเภอเมืองนครราชสีมา นครราชสีมา (ใกล้โรงเรียนสุรนารีวิทยา)

photo by Ladii Puii Jinda

7. บะหมี่กวางตุ้งเจ้เสียม / อำเภอเมืองนครราชสีมา

ถนน มนัส ตำบลในเมือง อำเภอเมืองนครราชสีมา นครราชสีมา 30000

photo by Wichak Phijaisanit

Review:

Wichak Phijaisanit

Delicious pork wanton with roasted pork and tasty soup. บะหมี่กวางตุ้งเจ้เสียม เป็นร้านบะหมี่เกี้ยวเจ้าเก่าแก่ที่มีเส้นหลากหลายชนิดให้เลือก ทางร้านบอกว่าทำบะหมี่และเกี๊ยวเองทำให้ได้ของสดใหม่มีคุณภาพ ส่วนบะหมี่มีแบบบะหมี่หยก บะหมี่เหลือง บะหมี่ชาร์โคลและบะหมี่เปาะ ส่วนเนื้อสัตว์ก็มีหมูแดง หมูกรอบ เป็ดย่างและขาหมู นอกจากนั้นก็มีของทานเล่นอย่างขนมจีบและซาลาเปา ร้านนี้อยู่บนถนนมนัสช่วงไนท์พลาซ่าหัวหมากในตัวเมืองโคราช ร้านมีขนาด 1 คูหาแบบโอเพ่นแอร์ วันนี้ได้ชิมเกี้ยวน้ำหมูแดง เกี๊ยวแป้งนุ่มใส้แน่นได้รสเนื้อหมู น้ำซุปกระดูกหมูออกรสกลมกล่อมเค็มนิดๆไม่หวาน หมูแดงเนื้อแน่นนุ่มสไลด์บางไม่แข็ง ชอบเกี๊ยวกับน้ำซุปในร้านนี้รสชาติดีงาม ร้านไม่มีที่จอดรถแต่พอหาที่จอดข้างทางได้อยู่แต่ต้องดูวันคู่วันคี่ให้ดีอย่าจอดผิดข้างนะครับ #Jan2020 ดูเพิ่มเติม

8. มิตรใหม่ ข้าวมันไก่ทอด / อำเภอเมืองนครราชสีมา

สี่แยกกองเมือง ถนนสรรพสิทธิ์ ตำบลในเมือง อำเภอเมืองนครราชสีมา นครราชสีมา 30000

photo by Wichak Phijaisanit

Review:

Wichak Phijaisanit

Delicious thick Fish Maw Soup with Bamboo shoot and boiled Quail eggs at downtown Korat. มิตรใหม่ ข้าวมันไก่ทอด เป็นอาหารจีนเก่าแก่แบบทานง่ายๆบนถนนมนัสช่วงไนท์พลาซ่าหัวหมากในตัวเมืองโคราช ร้านมีขนาด 1 คูหาแบบโอเพ่นแอร์ เมนูนอกจากข้าวมันไก่ต้มไก่ทอดแล้วก็ยังมี ข้าวหมูแดงหมูกรอบ ข้าวหน้าไก่และกระเพาะปลาอีกด้วย วันนี้ได้ลองกระเพาะปลาแบบธรรมดา ได้กระเพาะปลาชามเล็กแต่แพคแน่นไปด้วยคุณภาพ น้ำซุปสีเข้มแหนียวข้นรสชาติดีแบบไม่ต้องปรุงเพิ่ม มีไข่นกกระทามา 2 ลูก กระเพาะปลาให้มาเยอะ หน่อไม้ก็อ่อนนุ่ม ชอบไก่ฉีกที่เนื้อนุ่มมากคิดว่าคงใช้เนื้อไก่จากข้าวมันไก่มาใส่ ร้านไม่มีที่จอดรถแต่พอหาที่จอดข้างทางได้อยู่แต่ต้องดูวันคู่วันคี่ให้ดีอย่าจอดผิดข้างนะครับ #Jan2020 ดูเพิ่มเติม

9. ก๋วยเตี๋ยวปิ่นทอง pinthong noodle / อำเภอเมืองนครราชสีมา

อำเภอเมืองนครราชสีมา นครราชสีมา

photo by Wichak Phijaisanit

Review:

Wichak Phijaisanit

Spicy fish ball with Egg noodle is delicious menu here. ก๋วยเตี๋ยวปิ่นทอง เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวขนาด 1 คูหาบนถนนคลองส่งนํ้า เมนูในร้านก็มึก๋วยเตี๋ยวหมู ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ ก๋วยเตี๋ยวปลา ผัดกระเพรา เย็นตาโฟ ผัดซีอิ้ว หมูทอด วันนี้ได้ลอง บะหมี่แห้งลูกชิ้นปลาต้มยำ ได้บะหมี่เหลืองก้อนโตลวกมานุ่มไปหน่อย ต้มยำโรยถั่วบดรสออกหวาน ไม่เปรี้ยวไม่เผ็ด เนื้อปลาสีขาวเนื้อนุ่มแต่ไม่แน่น ลูกชิ้นเนื้อเด้ง ฮือก้วยรสชาติใช้ได้ นํ้าซุปรสเข้มข้นไม่จืด บรรยากาศในร้านเป็นแบบโอเพ่นแอร์ มีพัดลมช่วยระบายอากาศ โต๊ะเก้าอี้ไม้ มีเครื่องปรุงเครื่องดื่มวางให้อยู่บนโต๊ะ มีนํ้าเปล่าให้แบบช่วยตัวเอง อาหารมาเร็วช้าขึ้นอยู่กับจำนวนลูกค้าเพราะมีคนทำคนเดียว ส่วนใหญ่มาสั่งใส่ถุง ร้านพอมีที่จอดรถหน้าร้าน แต่ก็ต้องแย่งชิงพื้นที่กับมอเตอร์ไซค์ ดูเพิ่มเติม

พื้นที่ทั้งหมด

ประเภทอาหารทั้งหมด