search ค้นหาร้านอาหาร / ย่าน
อาหารไทย 31/07/2021

15 ร้านอาหาร ปิ้งย่าง-ชาบู ในเชียงใหม่

สวัสดีค่าา วันนี้ มาพบกับร้านอาหาร ปิ้งย่าง-ชาบู ในเชียงใหม่ ที่รวบรวมมาจากเพื่อนๆ ชาว Retty มาให้ทุกคนได้ตามไปลองทั้งหมด 15 ร้านด้วยกัน จะมีร้านไหนบ้าง ไปดูกันเลยยย

1. เรียวตะ ชาบู สาขาพรอมเมนาดา / ท่าศาลา

ชั้น G อาคาร B ศูนย์การค้า พรอเมนาดา รีสอร์ท มอลล์ เชียงใหม่ (ชั้น 2 อาคาร b ฝั่งโรงหนัง SF)

photo by Fairzaa Narookawa Jin

3. บ้านธารกล่อม (The River Whisper) / แม่แตง

ตำบล กื้ดช้าง อำเภอแม่แตง เชียงใหม่

photo by Mummy Sombatsiri

5. Bsam Shabu Buffet / หายยา

ซอยกำแพงดิน 3 ตำบลหายยา อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่

photo by Bo Jarupat

6. หมูสองชั้น สาขานิมมาน / นิมมาน

ถนนนิมมานเหมินท์ ซอย 6 ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่

photo by Sunasa Sornprasit

Review:

Sunasa Sornprasit

[นิมมาน,จ.เชียงใหม่] หมูสองชั้น “หมูจุ่ม” ร้านชาบูยอดฮิตของชาวเชียงใหม่ กินไม่อั้นในราคา 199 บาท (ตอนนี้ได้ยินมาว่าขึ้นราคาเป็น 219 บาทแล้วน้า) คุ้มมากๆ ของสด คุณภาพดี สั่งเบคอน 10 ได้ 10 จริง อย่าสั่งเผื่อร้านไม่เสิร์ฟแบบบางร้านน้า มีล้นโต๊ะแน้ๆค่ะ 😂 อาจจะกินไม่หมดเอาได้ น้ำซุปคือดีมากกกกก เราสั่งน้ำใส กับอีกซุปนึงคืออะไรจำไม่ได้ มีความแซ่บมาก หอมพวกสมุนไพร อร่อยค่ะ เลิศๆ ใครไปเชียงใหม่อยากกินบุฟเฟต์ ชาบู ต้องจัดร้านนี้เลยค่า ล่าสุดร้านขยายแบรนด์เพิ่ม เปอดร้านหมูกระทะติดแอร์แล้วน้า เปิดตั้งแต่ 11 โมงเลยด้วยค่า ลองไปกันนะคะ >~ ดูเพิ่มเติม

9. ม่อนอิงดาว (Moningdao) / แม่ริม

ตำบลแม่แรง อำเภอแม่ริม เชียงใหม่

photo by Veerapat Ma

Review:

Veerapat Ma

ม่อนอิงดาวจะมีทั้งส่วนของที่พัก และส่วนของร้านอาหาร โดยส่วนที่ผมจะรีวิวนี้จะมีเฉพาะอาหารครับ โดยเส้นทางการเดินทางสามารถขับมาได้ตาม GPS เลยครับ มีเฉพาะช่วงขึ้นเขาเท่านั้นที่สัญญาณจะขาดๆหายๆ ครับ หากมาถึงม่อนอิงดาวและพักที่นี่แล้ว การไม่ได้กินหมูกระทะถือว่าไม่มาถึงม่อนอิงดาวครับ เราสามารถสั่งตั้งแต่ตอนเช็คอินครับ โดยพนักงานจะนำวัตถุดิบและเตาไปให้ตั้งแต่ห้าโมงเย็นเป็นต้นไปตามคิวครับ อย่างของผมเองก็มาส่งเกือบจะหกโมงแล้วครับ และเมื่อเตรียมเตาเสร็จ พนักงานจะเก็บเงินแล้วจากไปครับ จากนั้นก็เป็นหน้าที่ของเราที่ต้องย่างอาหารเอง สำหรับชุดหมูกระทะนี้สนนราคาอยู่ที่ 400 บาทมีผักและเครื่องต่างๆ มาเป็นกระบะ หมูและซีฟู้ดอย่างละ 1 แพ๊คที่ซีลพลาสติกไว้ พร้อมกับน้ำจิ้มซีฟู้ดและน้ำจิ้มสุกี้ หากยังไม่จุใจสามารถสั่งเพิ่ม ณ ตอนเช็คอินได้เลยครับ หรือจะโทรสั่งทีหลังก็ยังได้ครับ โดยรวมแล้ววัตถุดิบดีมากครับ อย่างหมูเองก็ให้แต่ส่วนสามชั้นสไลด์มาอย่างเดียว กินจนเพลินเลยครับ ส่วนซีฟู้ดอาจจะเป็นแบบตระกูลแช่แข็ง ทั้งกุ้งและหมึก แต่ถ้าคนชอบกรอบๆ ก็อาจจะรักเมนูนี้ได้เลยครับ ส่วนเครื่องอื่นๆ ใช้ของมีคุณภาพดีทั้งนั้นครับ โดยเฉพาะผักกรอบ สด ทานสดๆ ก็ได้ หรือจะต้มในน้ำซุปก็อร่อยเช่นเดียวกัน ในเซ็ตนี้จะมีถ้วยชาม ช้อนและตะเกียบให้อีก 4 ชุดครับ ถ้ามา 2 คนก็ใช้ค่อนข้างคุ้มเลยทีเดียว หลังจากกินเสร็จก็เก็บกวาดให้เรียบร้อย ตอนเช็คเอาท์พนักงานจะมาเก็บเองครับ นอกจากนี้แล้ว ก็มีสั่งไส้อั่วราคา 100 บาท กับชุดน้ำพริกอ่องอีก 150 บาทมาทานเพิ่มเติมด้วยครับ แต่กลายเป็นว่าน้ำพริกอ่องกลายเป็นน้ำพริกหนุ่ม แต่ก็ทานได้ ตัวไส้อั่วรสชาติเผ็ดพอสมควร สามารถนำมาย่างบนเตาหมูกระทะเพื่อเพิ่มความกรอบๆ และน้ำมันเดือดๆที่ไหลมาจากตัวไส้อั่วหน่อยๆ มีแคปหมูกรอบๆ ที่ทอดมาร้อนๆ ทานคู่กับผักสด ส่วนน้ำพริกหนุ่มรสชาติเผ็ดจัดจ้านครับ อีกอย่างหนึ่งที่อยากแนะนำคือส้มตำครับ ราคาเพียง 50 บาท ปริมาณเยอะใช้ได้ครับ เลือกมาเป็นตำไทยเพราะกลัวท้องเสีย ด้วยความที่อากาศเย็น มะละกอเลยมีความกรอบด้วยครับ ส่วนรสมือถูกปากครับ เปรี้ยวหวาน ไม่เผ็ดเกินไป ชอบครับ เครื่องดื่มอีกอย่างที่อยากแนะนำคือชาร้อนครับ อาจจะไม่ได้ใช้ชามียี่ห้ออะไร แต่พอเจออากาศหนาวๆ และชาอุ่นๆแล้ว เป็นบรรยากาศที่ฟินมากๆครับ โดยรวมแล้วรสชาติอาหารอาจจะอร่อยอยู่แล้ว แต่สิ่งที่ทำให้มื้อนี้พิเศษคือบรรยากาศเย็นๆ ของยอดดอย ถึงแม้จะไม่มีหมอกในวันที่มา แต่รวมๆแล้ว ก็เป็นมื้ออาหารที่อร่อยมื้อนึงครับ ที่ไม่ได้มีอะไรนอกจากความสุขครับ #tothesea ดูเพิ่มเติม

13. หมูมาลี ชาบู / หนองป่าครั่ง

ตำบลหนองป่าครั่ง อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่

photo by Nuntaya Kuma

14. ระเบียงหลังมอ / มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

ถนนสุเทพ ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่

photo by เด้า ดิ๊บ

Review:

เด้า ดิ๊บ

ร้านระเบียงไม้ บุฟเฟ่ต ปิ้งย่าง สาขาโคกกลอย เพิ่งไปทานครั้งแรก เดี๋ยวจะสรึปแบบสั้นๆเล๊ย ^__^ หัวละ 199฿ ทางร้านจะเป้นเตาหมูกะทะ ราคานี้คือทานได้ทุกอย่างทั้งร้านเลย มีหมู เนื้อให้เลือกหลากหลาย มีผัก ไข่และ โซนเสียบไม้แบบย่างหม่าล่า ~ เพิ่มเตาปิ้งย่าง 100฿ ใครที่ชอบทานอาหารทะเล ปู กุ้ง หมึก มีครบกันทีเดียว🦑🦀🦐 บรรยากาศร้านค่อนข้างสภาพตา และเย็นสบาย และมีสุ่มให้ลูกค้าเลือกนั่งตามใจชอบเลย 👏 🌟 ในส่วนของน้ำจิ้ม มีให้เลือกทาน 3 แบบ 🌟 • แบบหวาน , เค็ม , และซีฟู้ด โดยส่วนตัวชิบซีฟู้ดของทางร้านเลย เผ็ดแบบกำลังดี รวมๆแล้วน้ำจิ้มเค้าดี๊มากแม่ 555555 🤣 ดูเพิ่มเติม

พื้นที่ทั้งหมด

ประเภทอาหารทั้งหมด