search ค้นหาร้านอาหาร / ย่าน
อาหารไทย 03/08/2021

30 ร้าน Street food รางวัลมิชิลิน บิบกูร์มองด์ เดลิเวอรีได้ ในกรุงเทพ!

สวัสดีค่าา วันนี้ มาพบกับร้าน Street food รางวัลมิชิลิน บิบกูร์มองด์ เดลิเวอรีได้ ในกรุงเทพ ที่รวบรวมมาจากเพื่อนๆ ชาว Retty มาให้ทุกคนได้ตามไปลองทั้งหมด 30 ร้านด้วยกัน จะมีร้านไหนบ้าง ไปดูกันเลยยย

2. ก๋วยจั๊บมิสเตอร์โจ / ถนนจันทน์

ซอยจันทน์ 44 ถนนจันทน์ แขวงวัดพระยาไกร เขตบางคอแหลม กรุงเทพมหานคร

photo by Veerapat Ma

Review:

Veerapat Ma

ร้านก๋วยจั๊บร้านดังย่านเจริญกรุง ที่ปกติรอคิวกันนานเหลือเกิน แต่ถ้าเราใช้ App Line Man กดสั่งและใช้โค้ดส่วนลด ออเดอร์จะวิ่งเข้าร้านโดยตรง โดยที่ไม่ต้องรอให้พนักงานมายืนยันออเดอร์ให้เสียเวลา รอประมาณเกือบ 40 นาทีนับตั้งแต่สั่งจนมาส่ง ถือว่าไวมากๆ พนักงานบอกว่าออเดอร์นี้ได้รับเร็วกว่าคนอื่นๆ มาก ทั้งๆ ที่คนอื่นมารอก่อนหน้าอีกครับ สำหรับเมนูขึ้นชื่อจานแรก ต้องเป็นก๋วยจั๊บ ราคา 75 บาท สั่งแบบไม่เอาเครื่องใน ทางร้านก็จัดหมูกรอบมาให้เต็มๆ ปริมาณเท่ากับสั่งหมูกรอบจานแยก 1 จานเลยครับ รสชาติน้ำซุปจะออกนวลๆ เค็มๆ และเผ็ดพริกไทยปิดท้าย ส่วนตัวเส้นนุ่มอร่อยเหมือนร้านทั่วๆไป และไม่เละอย่างที่คิด และหมูกรอบที่กรอบจริงๆ ไม่แข็งกระด้างหรือเคี้ยวไม่ได้ ส่วนของสามชั้นก็นุ่มเช่นกัน ต่อกันด้วยเกาเหลา ราคา 75 บาท ถ้าสั่งข้าวเพิ่มคิด 10 บาท ปริมาณจานนี้จะน้อยลงสักหน่อยเพราะมีเครื่องใน ตัวเครื่องในทำออกมาได้ดีครับ โดยเฉพาะตัวปอดที่ปกติกินแล้วจะเป็นเสียงกรอบๆ แกรบๆ เหมือนเสียงกระดาษแก้วเวลาขยำ แต่อันนี้คือนุ่มเลยครับ ส่วนเซ่งจี๊เองก็ดับกลิ่นคาวดี ไม่มีรสชาติประหลาดติดปาก ส่วนหมูกรอบปริมาณไม่เยอะ แต่ถ้าทานเยอะๆ ก็อ้วนเช่นกัน น้ำซุปรสชาติเหมือนของก๋วยจั๊บครับ และปิดท้ายด้วยเมนูซิกเนเจอร์อย่างหมูกรอบ จานละ 75 บาทเช่นกัน ปริมาณไม่ได้เยอะมาก แบ่งทานได้ 2-3 คนแบบกำลังดีไม่อ้วนเกินไป หนังกรอบ สามชั้นนุ่ม จิ้มกับซีอิ้วดำอร่อยที่สุดครับ โดยรวมแล้วถือว่าอร่อยเหมือนเดิมครับ ถ้าหากว่าก่อนทานเริ่มเย็น เอาไปอุ่นร้อนสักหน่อยจะให้ความรู้สึกเหมือนทานที่ร้านอยู่ครับ เพียงแต่จะเค็มขึ้นเป็นพิเศษสักหน่อย หากอยากทานแบบไม่เค็ม แนะนำว่าให้สั่งตั้งแต่ร้านเปิดครับ น้ำซุปจะยังไม่เข้มข้นมาก ส่วนการบริการของ Line Man ดีครับ 💚 สามารถตามติดชีวิตการกินของเป็ดน้อยต่อได้ที่ 💚 👇🏻👇🏻 🍭Fan Page : https://www.facebook.com/PednoiiPakin 🍭IG : PednoiiPakin || pednoii_ahha ดูเพิ่มเติม

3. ขาหมูเจริญแสงสีลม (Kha Mhoo Charoensang Silom) / สะพานตากสิน

ซอยเจริญกรุง 49 แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร

photo by Sudarath Poonlarppanich

Review:

Sudarath Poonlarppanich

เป็นร้านข้าวขาหมู ที่ขายมานานแล้ว เราเคยแต่สั่งแบบเดลิเวอรี่ แต่ไม่เคยไปทานที่ร้าน ครั้งนี้ได้มาทานสักที จัดไป 2 รอบเลย เรากับเพื่อนชอบกินทั้งคากิและคาจัก ก็เลยจัดกันเต็มที่ค่ะ คากิจะเป็นส่วนขาล่างที่ติดกับอุ้งเท้า ส่วนข้อคากิหรือคาจักจะเป็นขาส่วนบนค่ะ ที่นี่ทำคากิและก็คาจักได้เนื้อหนุบดีค่ะ ละลายในปากเลยเลาะกระดูกง่ายมาก ข้าวจะออกแห้งไปหน่อย แต่พอเทน้ำขาหมูราดลงไป เติมน้ำจิ้มอีกหน่อย ก็อร่อยเข้ากันเลยค่ะ รอบหลังเรามาลองเครื่องในด้วย เครื่องในสดสะอาด มีความหนุบแต่ไม่เหนียวค่ะ เราจัดวางอาหารเพื่อเตรียมจะถ่ายรูป เจ้าของร้านที่เป็นคุณลุงเห็น ก็เลยหยิบป้ายเมนูเดินมาให้ และบอกว่าเอาอันนี้ไปเป็นด้วยจะได้ครบๆสวยๆ คุณลุงนี่ช่างเข้าใจนักรีวิวอย่างเราเลยค่ะ ผลงานก็สวยตามรูปเลยค่ะ #Funnyapril2021 ดูเพิ่มเติม

4. Ten Suns ไร้เทียมทาน 十光 / บางลำพู

ถนนประชาธิปไตย (ข้างร้านพูนสิน), วิสุทธิ์กษัตริย์, พระนคร, กรุงเทพ 10200

photo by Chanokphat Phadungath

Review:

Chanokphat Phadungath

Ten Suns ไร้เทียมทาน 十光 🔥 สุดยอดร้าน #ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ ย่าน #วิสุทธิกษัตริย์ ที่มีจุดเด่นตรงที่มีชิ้นส่วนเนื้อให้เลือกแยกสั่งได้ตามใจเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็น เนื้อโกเบ เพีย กรอบ แก้ม น่องลาย ซี่โครง สามชั้น และลิ้น แต่ร้านนี้จะไม่มีเอ็นและเครื่องในนะคะ 🔥 ร้านนี้ถึงแม้ว่าจะเปิดตัวมาไม่กี่ปีแต่ก็ใช้สูตรเก่าแก่จากร้าน #ชิ่วเนื้อวัวไร้เทียมทาน ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อเจ้าดังจากเวิ้งนครเกษมแล้วนำมาปรับสูตรให้มีความเฉพาะตัว 🏠 ร้านอยู่ใต้ #สะพานพระราม8 ริมถนนวิสุทธิกษัตริย์ ไม่มีที่จอดรถนะคะ ต้องไปจอดใน #วัดตรีทศเทพ ใกล้ๆ กัน ====================================== 👍 เมนูที่ลอง 👍 ⏩ #เกาเหลาเนื้อรวม (120฿) อยากลองเนื้อทุกส่วนก็ต้องจัดเกาเหลาเนื้อรวมค่ะ แต่ชามนี้ไม่มีโกเบนะคะ ชิ้นส่วนเนื้อดีงามทุกอย่าง ติดใจลิ้นกับแก้มวัวมากๆ ชิ้นโต นุ่ม แต่ก็ยังหนึบหนับต้องเคี้ยว ชอบน้ำซุปร้านนี้ค่ะ น้ำใส รสอ่อนๆ หอมกลิ่นเนื้อทุกๆ คำที่ซดน้ำซุป ⏩ #ลวกจิ้มลิ้นแก้ม (140฿) ตอนแรกสั่งเป็นโกเบค่ะ แต่โกเบยังไม่นุ่มได้ที่ทางร้านเลยแนะนำส่วนแก้มมาให้แทน ถ้าสั่งเป็นแห้งทางร้านจะราดซอสสูตรพิเศษมาให้ด้วย ออกรสเค็มนิดๆ หอมพริกไทย ลิ้นกับแก้มดีมากๆ ค่ะ ลิ้นชิ้นโต นุ่มหนึบ แก้มวัวดีงาม ติดใจแก้มเลยค่ะ เนื้อสัมผัสเค้าออกหนึบๆ นุ่มไม่เหนียว ⏩ #เกาเหลาโกเบ (140฿) ซื้อกลับบ้านค่ะ เนื้อโกเบให้มาหลายชิ้น นุ่มกำลังดี น้ำซุปดีงาม ====================================== 👍🔥 สายเนื้อ สายก๋วยเตี๋ยวเนื้อ มาลองชิมกันค่ะ ดีงามจริงๆ ====================================== 📌 Ten Suns ไร้เทียมทาน 十光 Wisut Kasat, Bang Khun Phrom, Phra Nakhon, Bangkok 10200 02 282 1853 https://maps.app.goo.gl/Rai4rcjYCtmnDcT56 ⏰ 9:00-17:00 น. ปิดวันจันทร์ 🚗 ไม่มีที่จอดรถ (แนะนำให้ไปจอดในลานจอดของวัดตรีค่ะ ชั่วแมงแรก 30฿ ถัดไป 10฿) 💸 รับเงินสด/ Prompt Pay/ โอนผ่านบัญชี 💻 https://m.facebook.com/Tensunsbeefsoup/ #Rettyhappyjan ดูเพิ่มเติม

5. สมศักดิ์ปูอบ สาขาปากซอยเจริญรัถ1 / วงเวียนใหญ่・คลองสาน・ท่าดินแดง

ถนนเจริญรัถ 1 แขวงคลองต้นไทร เขตคลองสาน กรุงเทพมหานคร

photo by Veerapat Ma

Review:

Veerapat Ma

ร้านกุ้งอบวุ้นเส้นเจ้าดังที่ปัจจุบันมีอยู่ 3 สาขา แต่สาขาแรกๆ เลยต้องเป็นที่นี่ครับ ยังอยู่ที่ตำแหน่งเดิม จอดรถได้ที่ริมทาง แต่แนะนำว่าเดินทางด้วยแท็กซี่แล้วมาจอดที่หน้าร้านจะสะดวกที่สุดครับ เมนูอาหารยังคงเหมือนเดิม เริ่มต้นด้วยเมนูอย่างปูไข่ ที่มีให้เลือกตั้งแต่ 200 จนถึง 600 บาท ปูเนื้อที่ราคา 310 บาท และกุ้งอบวุ้นเส้นที่ราคา 290 บาท ส่วนปกติ จะมีหอยแมลงภู่และหอยแครง แต่วันนี้หอยแมลงภู่หมด เลยได้กินแต่หอยแครงครับ ตัวกุ้งอบวุ้นเส้นใช้เวลาทำนานพอสมควร แต่ก็ไม่นานเหมือนที่เคยมาทานครั้งแรกที่รอเกือบ 2 ชั่วโมง ปริมาณเยอะใช้ได้ น่าจะเยอะที่กุ้งเป็นพิเศษครับ กุ้งอร่อย เนื้อแน่นกรอบ แต่อาจจะไม่ได้สดแบบสุดๆ เพราะแกะค่อนข้างยาก วุ้นเส้นจะเป็นก้อนๆ แต่ยังซึมซอสได้ไม่สุด เวลาทานต้องคลุกเคล้าและรอให้เย็นลงสักหน่อยจะอร่อยขึ้น ส่วนน้ำจิ้มซีฟู้ด รสชาติออกจะประหลาดไปหน่อยครับ มีแต่ความเผ็ดอย่างเดียว ความเปรี้ยวหวานไม่รู้หายไปไหน และได้รสชาติที่ออกขมๆ แปร่งๆ มาด้วย ส่วนหอยแครง ราคา 70 บาท ลวกแบบ Medium Rare ยังมีเลือดติดอยู่ เนื้อหอยอร่อยครับ มีความคาวๆ และหวานๆ แบบเฉพาะตัวหอย แต่ไม่ได้กลบความอร่อยไปจนหมด แต่พอจิ้มกับซีฟู้ดแล้วคือไม่ค่อยชอบเท่าไร จนลองเอาไปจิ้มกับน้ำจิ้มปลาหมึกย่างที่มีรถเข็นขายอยู่บริเวณร้าน ก็พอช่วยได้ระดับนึงแทน โดยรวมแล้วรสชาติอาหารค่อนข้างดรอปลงอย่างเห็นได้ชัด ถึงแม้วัตถุดิบจะยังมีคุณภาพดีเหมือนเดิมก็ตาม ส่วนการบริการ รวดเร็วทันใจยกเว้นตอนทำอาหารครับ ระหว่างรออาหาร ก็สั่งหมึกย่างของร้านรถเข็นที่อยู่แถวๆ ร้านนี้ มาทานรองท้องก่อนก็ได้ครับ ราคาไม่แพงอย่างที่คิดครับ 💚 สามารถตามติดชีวิตการกินของเป็ดน้อยต่อได้ที่ 💚 👇🏻👇🏻 🍭Fan Page : https://www.facebook.com/PednoiiPakin 🍭IG : PednoiiPakin || pednoii_ahha ดูเพิ่มเติม

7. เจ้านายลูกชิ้นปลา / บางแค

38/131 Soi Sukhaphiban 1, Khwaeng Bang Khae, Khet Bang Khae, Krung Thep Maha Nakhon 10160

photo by MrStew Lui Roj

Review:

MrStew Lui Roj

...เจ้านาย ลูกชิ้นปลาทำเอง (ถนนเอกชัย บางขุนเทียน) อีกหนึ่งร้านก๋วยเตี๋ยวที่ได้รับการแนะนำใน มิชลินไกด์ ลูกชายไปเตะบอลผ่านเห็นมีป้ายมิชลิน เลยซื้อกลับมาฝาก จริงๆแล้วซื้อทานประจำที่ร้านผู้ผลิต พรชัยลูกชิ้นปลาเยาวราช ...ด้านรสชาติ อย่างที่บอกซื้อทานประจำ ก็ต้องชอบอยู่แล้ว สำหรับร้านนี้ส่วนตัวชอบ เกี๊ยวปลามากที่สุด องค์ประกอบอื่นๆก็อร่อยดีทั้ง ลูกชิ้นปลากรอบเด้ง บะหมี่เหนียวนุ่ม น้ำซุปใสๆรสชาติดี เหมาะสมแล้วที่ได้รับมิชลิน แต่ไม่เข้าใจว่า ทำไมถึงให้มิชลินที่ร้านปลายทาง ไม่ให้ที่ร้านต้นตำหรับ งง?? #Funnyapril2021 ดูเพิ่มเติม

8. ฉ่อยเป็ดย่าง สาขา T-Park พุทธมณฑล สาย2

ทีปาร์ค สาย 2 ถนนพุทธมณฑล สาย 2 แขวงบางแคเหนือ เขตบางแค กรุงเทพมหานคร

photo by Danai Suphaluxana

Review:

Danai Suphaluxana

#ฉ่อยเป็ดย่าง #เป็ดย่างมิชลินไกด์ 🦆 ฉ่อยเป็ดย่าง 🦆 ร้านที่ได้มิชลินไกด์มาตั้งแต่ปี 2019 แต่จะว่าการเดินทางของฉ่อยเป็ดย่าง มีมากว่า 50 ปีแล้ว เป็ดย่างที่สืบทอดมานาน ต้นตำรับสไตล์จีนกวางตุ้ง เป็ดที่ใช้เป็นเป็ดเชอร์รี่ ตัวใหญ่กำลังดี หมักด้วยซอสสูตรพิเศษของทางร้าน ย่างออกมาได้หนังกรอบ และเนื้อในยังคงนุ่ม ชุ่มฉ่ำอยู่ เริ่มต้นที่จานเล็ก 120 บาท / ครึ่งตัว 240 บาท หรือทั้งตัวเพียงแค่ 480 บาท 🦆 ชุดฉ่อยสุขใจ 1 (300.-) ใครมาเป็นคู่ หรือมาเป็นครอบครัว จัดเซ็ตคุ้มๆ เซ็ตนี้ได้สบายเลยนะครับ ในซ็ตจะมี - เป็ดย่างครึ่งตัว - บะหมี่ลวก 2 ก้อน - น้ำเก๊กฮวย 1 ขวด - ชาดำเย็น 1 ขวด 🦆 ชุดฉ่อยสุขใจ 2 (560.-) - เป็ดย่าง 1 ตัว - เกี๊ยวน้ำหมูแดง - บะหมี่ลวก 3 ก้อน หรือจะจับเป็นเซ็ตง่ายๆ ทางร้านก็จัดให้เริ่มต้นที่ 109 บาทเท่านั้น มีทั้งแบบข้าว ก๋วยเตี๋ยว เกาหลา ของทานเล่น หรือเครื่องดื่ม จับรวมเซ็ต ราคาประหยัดกว่าสั่งแยก +++++++++++++++++++ 🔹 หมูแดงหมูกรอบ 120.- สั่งข้าว หรือบะหมี่มาทานคู่กัน ได้เนื้อได้หนัง เต็มๆ คุ้มมาๆ 🔹 ลูกชิ้นกุ้งทอด 75.- ลูกชิ้นกุ้งที่ร้านดีมากๆ ลูกใหญ่ หอม อร่อยจริงๆ 🔹 เตี๋ยวปลาพริกสด 60.- ใครชอบแนวเนื้อปลาสดๆ กับน้ำจิ้มซีฟู้ดที่จับคู่กันกับบะหมี่ ก็ดีนะครับ 🏡ฉ่อยเป็ดย่างมีทั้งหมด 4สาขา ราคาแต่ละสาขาไม่เท่ากัน ขึ้นอยู่กับสถานที่นะครับ สาขา 1 : พุทธมณฑลสาย 2 📍 ที่ตั้งร้าน : http://bit.ly/ฉ่อย_สาย2 📱 เบอร์ : 095-264-2226 เวลาทำการ 7.30 น. - 17.00 น. สาขา 2 : จังหวัดนครปฐม 📍 ที่ตั้งร้าน : http://bit.ly/ฉ่อย_นครปฐม 📱 เบอร์ : 093-926-9293 เวลาทำการ 7.30 น. - 17.00 น. สาขา 3 : โครงการ T-PARK พุทธมณฑลสาย 2 📍 ที่ตั้งร้าน : http://bit.ly/CHOY_T-PARK 📱 เบอร์ : 098-659-6284 เวลาทำการ 8.30 น. - 19.45 น. สาขา 4 : ศิริราช (หน้า วัดระฆังโฆสิตาราม) 📍 ที่ตั้งร้าน : http://bit.ly/ฉ่อย_ศิริราช 📱 เบอร์ : 02 866 1665 เวลาทำการ 7.30 น. - 17.00 น. FB : ฉ่อยเป็ดย่าง #happy88 ดูเพิ่มเติม

12. เวิ้ง ตำนานความอร่อยกว่า 40 ปี (WENG) สาขา สะพานเหล็ก / เยาวราช

ถนน เยาวราช เขต สัมพันธวงศ์

photo by MrStew Lui Roj

15. ก๋วยจั๊บอ้วนโภชนา Guay Jub Ouan Pochana / เยาวราช

In front of China Town Rama Cinema, 408 ถนน เยาวราช แขวง จักรวรรดิ์ จักรวรรดิ กรุงเทพมหานคร 10100

photo by Veerapat Ma

Review:

Veerapat Ma

ร้านก๋วยจั๊บเก่าแก่ประจำเยาราช โดยที่เยาวราชนี้จะมี 2 ร้านดังๆด้วยกัน ถ้าจะทานร้านไหน แนะนำให้ถามพนักงานก่อนว่ามาถูกร้านหรือไม่ครับ สำหรับร้านนี้จะอยู่ที่หน้าโรงหนังเก่าของเยาวราชครับ ช่วงนี้คนไม่เยอะเลยครับ แทบไม่ต้องรอคิวก็ได้เข้าไปนั่งเลยครับ แต่พนักงานจะเชิญให้เรานั่งกับลูกค้าท่านอื่นถ้ามาไม่ถึง 4 คนครับ เมนูของที่ร้านนี้ก็จะมีก๋วยจั๊บเริ่มต้น 50 บาทและถ้าพิเศษก็สนนราคาที่ 100 บาท ปริมาณก็เท่ากับ 2 ชามครับ และมีให้แอดเพิ่มเช่น ไข่ต้ม หรือปาท่องโก๋ สำหรับวันนี้ผมสั่งเป็นชามพิเศษ ราคา 100 บาท ปริมาณก็ถือว่าเยอะพอสมควร ก็จะมีหมูกรอบ กะเพาะหมู ปอด และลิ้น ตัวเส้นอร่อยดีครับ นุ่มๆ ไม่เละ ส่วนเนื้อทำออกมาได้ดี ไม่คาว โดยเฉพาะลิ้นนุ่มอร่อยเลยทีเดียว ส่วนหมูกรอบหนังน้อยไปสักหน่อยเลยยังไม่รู้สึกถึงความกรอบครับ นอกจากนี้ที่ร้านก็น้ำเก็กฮวยราคา 20 บาทจำหน่ายด้วยครับ รสชาติใช้ได้ไม่หวานเกินไปสำหรับผมครับ โดยรวมแล้วถือว่ารสชาติอาหารพอใช้ได้ครับ แต่ถ้าให้ดี โต๊ะเหลือเยอะก็กระจายให้ลูกค้าที่มากันน้อยได้มีพื้นที่ส่วนตัวบ้างก็จะดีครับ ส่วนการบริการก็แล้วแต่พนักงานแต่ละคนเลยครับ ถ้าเป็นคนผู้หญิงเสียงจะดังหน่อยๆ ส่วนของผมเป็นผู้ชายมีอายุมาบริการ พูดค่อนข้างดีเลยครับ ดูเพิ่มเติม

16. เฮียให้ (HERE HAI) / เอกมัย

ซอยเอกมัย แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร (ระหว่างเอกมัย ซอย 10-12)

photo by Jiranan Choonhamate

Review:

Jiranan Choonhamate

👉 ถ้าอยากทานข้าวผัดปูเมื่อไหร่ จะนึกถึงร้าน "เฮียให้" เป็นอันดับแรก ทางร้านได้ Michelin Guide สาขา Bib Gourmand (20-21) ด้วยนะ 👉 เคยทานที่ร้านตอนช่วงร้านดังแรกๆ จนร้านขยับขยายมาที่ใหม่ในระแวกใกล้เคียงกัน ร้านใหม่มี 2 ชั้น มาทานช่วงวันหยุดสงกรานต์ ก็มีลูกค้าเยอะอยู่เช่นเคย มาทานช่วงบ่ายสาม คนไม่แน่นมาก พอสี่โมงคนโล่งเลย ถ้าใครไม่อยากรอคิวและอาหารนาน ให้มาช่วงไม่ตรงมื้ออาหารจะดีที่สุด หรือใครสะดวกสั่ง delivery ก็สะดวกดี 👉 ช่วงสงกรานต์นี้ทางร้านจะไม่มีเมนูกั้งให้บริการค่ะ และช่วงวันที่ 14-18 เมษายน ทางร้านไม่เปิดบริการให้นั่งทานในร้าน สามารถสั่งอาหารล่วงหน้าและมารับเองหรือ สั่งผ่าน Lineman, Robinhood (กดล่วงหน้า 1-2ช.ม.) โชคดีมาทานวันที่ 13 พอดี และโทรมาสอบถามละจองก่อน จะได้ไม่มาเก้อ 🦀 ห่อหมกมะพร้าวโครตกรรเชียง (450฿) - เมนูใหม่ของทางร้าน น่าทานมากสั่งทันที ปูก้อนเป้งแน่นๆ เครื่องแกงเข้มข้นกลมกล่อมมีรสเผ็ดนิดๆ เมนูนี้เชียร์ให้สั่งอร่อยถูกใจ 🐚 หอยเชลล์กระเทียม (300฿) - กั้งไม่มีเลยสั่งเป็นหอยเชลล์กระเทียมแทน หอยตัวอวบเด้งจำนวนพอสมควรเนื้อเด้งดี กัดแล้วด้านในยังมีความ juicy กระเทียมทอดกรอบโรยมาเยอะมาก ถูกใจคนชอบทานกระเทียม ทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดของทางร้าน แจ่มม 🦀 ข้าวผัดโคตรปู (340฿) + ไข่ปู (50฿) - เมนูนี้ไม่สั่งเหมือนมาไม่ถึง ข้าวผัดปูของทางร้านมีหลายขนาดด้วยกัน มาทาน2คน สั่งโครตปูมากำลังพอดี แต่เพิ่ม ไข่ปู 50฿ มาด้วย หอมอร่อยกว่าเดิม เนื้อปูมีทั้งกรรเชียงปูม้าและก้ามปูม้า ข้าวผัดมาหอมกลิ่นกะทะ ร่วนกำลังดี ทานเดี่ยวๆก็อร่อย แต่ชอบทานกับน้ำจิ้มซีฟู้ดอร่อยกว่า 🐷 กะหล่ำปลีทอดน้ำปลากากหมู (80฿) - กะหล่ำปลีผัดมาเกรียมๆ มีกลิ่นหอมไหม้ติดกะทะ กะหล่ำผักสดกรอบดี รสชาติไม่เข้มมาก มีกากหมูทอดกรอบโรยด้านบน 🍊 น้ำส้ม (30฿) 📣 อาหารอร่อยเหมือนเดิม อาหารคุ้มค่าสมราคา อร่อยถูกใจคนที่พาไปทาน ⏱ Open 10:00-18:00 (หยุด จ) 📞 Tel. 0632199100 📱Line @herehai 🔎 FB https://www.facebook.com/herehaifoods/ 🔎IG https://instagram.com/herehaifoods?igshid=1of2qfcarfxq8 📍 พิกัด เอกมัย 10-12 🚘 ไม่มีที่จอดรถ สามารถจอดที่เวิ้งโบราณหรือ Donki (เสียค่าจอด) 🌎 Google Map https://maps.app.goo.gl/Ls5W2SB9iqXbjdQ5A ดูเพิ่มเติม

19. ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่สวนมะลิ สาขาสี่แยกโรงพยาบาลกลาง / วงเวียน22・5แยกพลับพลาชัย・ยศเส

ซอยเทวีวรญาติ แขวงวัดเทพศิรินทร์ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร

photo by MrStew Lui Roj

20. ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ แอน สาขา 1 / วงเวียน22・5แยกพลับพลาชัย・ยศเส

ถนน หลวง เขต ป้อมปราบศัตรูพ่าย

photo by Sudarath Poonlarppanich

Review:

Sudarath Poonlarppanich

ขอจบทริปด้วยการแวะทานคั่วไก่เป็นมื้อเย็นของทริปตระเวนกินกับเพื่อนค่ะ เราสั่งคั่วไก่ กับคั่วอบไปอย่างละจานค่ะ และก็สั่งหนังไก่ทอดมาเป็นอาหารทานเล่นด้วยค่ะ ทางร้านจะเสิร์ฟน้ำซุปมะนาวดองมาให้ทานคู่กับคั่วไก่ค่ะ คั่วไก่ เส้นจะมีความนุ่มๆหนุบๆค่ะ ส่วนคั่วอบ เส้นก็จะมีความขอบกรอบนิดนึงส่วนด้านในก็จะหนุบๆเช่นกันค่ะ มีไข่เยิ้มๆด้วย ซึ่งรสชาติถือว่าใช้ได้เลยค่ะ ทานคู่กับน้ำซุปมะนาวดองก็ทำให้ตัดเลี่ยนดี ทีเด็ดที่สุดคือหนังไก่ทอดค่ะ มีความฟูกรอบดีมาก รสเค็มๆมันๆทานเพลินมากๆค่ะ แนะนำเลยว่าถ้ามาแล้วต้องสั่งค่ะ ดูเพิ่มเติม

21. บุญเลิศ บะหมี่เกี๊ยวหมูย่างซีอิ๊ว / นางเลิ้ง

ถนนนครสวรรค์ 8 แขวงวัดโสมนัส เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร (ตลาดนางเลิ้ง)

photo by Wichak Phijaisanit

Review:

Wichak Phijaisanit

บุญเลิศ เป็นร้านบะหมี่เกี๊ยวสไตล์กวางตุ้งที่มีดีกรีความอร่อยระดับมิชลิน เค้าว่าร้านนี้เป็นร้านเก่าแก่ในย่านตลาดนางเลิ้งที่คนชอบกินเส้นไม่ควรพลาด วันนี้ใช้บริการฟู๊ดเดลิเวอรี่ให้มาส่งที่บ้านโดยสั่งเป็นเกี๊ยวแห้งหมูแดงหมูกรอบ ขอนํ้าราดหมูแดงราดมาแบบคลุกคลิกช่วยเพิ่มรสชาติแบบไม่ต้องปรุงเพิ่ม ทางร้านใช้การห่ออาหารแบบดั้งเดิมคือใช้กระดาษไขห่อเกี๊ยวมาส่ง สั่งแบบแห้งจะไม่มีนํ้าซุปแต่ได้นํ้าราดหมูแดงตามที่ขอเพิ่ม เกี๊ยวตัวเล็กเนื้อนุ่มใส้ไม่แน่นผสมแป้งพอควรรสธรรมดา หมูกรอบใช้เนื้อหมูส่วนท้อง ที่หนังกรอบเนื้อหมูไม่แข็งมันหมูไม่มากพอให้ความนุ่มนวล หมูแดงสไลด์บางแต่เนื้อหมูก็นุ่มไม่แข็ง พอทานคลุกเคล้าทุกอย่างกับน้ำราดหมูแดงรสชาติมันก็ลงตัวขึ้นมาเยอะถูกปากถูกใจเลยครับ ดูเพิ่มเติม

24. สว่าง บะหมี่ก้ามปู สาขา สี่พระยา / สี่พระยา

ถนน สี่พระยา (ใกล้กับวัดหัวลำโพง) แขวงมหาพฤฒาราม เขตบางรัก จ.กรุงเทพฯ

photo by Yee FullandFun

Review:

Yee FullandFun

** ร้านนี้ใช้คนละครึ่ง และเราชนะได้ ** บะหมี่ปูเกี๊ยวหมูแดง มิชลินไกด์ บะหมี่ที่กินกี่รอบก็ต้องมีความย้อนแย้งในความคิดและจิตใจ บะหมี่อะไรน้อ อร่อยจริงแต่แพง ให้น้อยจุง กินกี่ชามถึงจะอิ่ม นี่มันปริมาณขนมไม่ใช่อาหารแล้วมั้ย กินไปครุ่นคิดไป แต่ก็แวะตลอด ยอมรับว่าเค้าดีจริง มันกินแล้วนัวไปทั้งชามแต่ก็หมดอย่างรวดเร็วเพราะน้อย บะหมี่เหนียวนุ่ม ก้ามปูสดเนื้อแน่น หมูย่างหอมอร่อยมาก เกี๊ยวกุ้งก็จะเป็นเนื้อกุ้งไม่ใช่กุ้งสับ ซุปเข้มข้น สั่งแห้งขอน้ำซุปเพิ่มคิดเงินนะจ๊ะ เออ ไม่ดีจริงไม่อยู่มานานหลายสิบปีขนาดนี้หรอกนะ #Happymarch2021 ดูเพิ่มเติม

25. บ้านใหญ่ผัดไทย Baan Yai Phad Thai / รัชดา・ห้วยขวาง

108 ซอย อินทามระ 47 แขวง ดินแดง แขวง ดินแดง เขต ดินแดง กรุงเทพมหานคร 10400

photo by Kok Wasin

Review:

Kok Wasin

บ้านใหญ่ผัดไทย รางวัลมิชลิน3ปีซ้อน(2018-2019-2020) ผัดไทยโบราณสไตล์เตาถ่าน ทีมงานไม่สามารถพูดหรือฟังได้ เป็นร้านเล็กๆอยู่ในซอยอินทามระ47 เดินทางด้วยรถไฟใต้ดิน แล้วต่อมอเตอร์ไซค์เข้ามา15บาท หรือถ้าเอารถมามีที่จอดตรงคอนโดได้ "เส้นเล็กกุ้งสดกากหมู" 70บาท เผ็ดน้อย มีความเผ็ดให้เลือก4ระดับ(ไม่เผ็ด,เผ็ดน้อย,เผ็ดกลาง,เผ็ดมาก) กุ้งสองตัว สดเนื้อไม่ยุ่ย กากหมูชิ้นใหญ่ความใหญ่อยู่ระหว่างหมูกรอบกับกากหมู กรอบไม่แข็ง ไม่มีเครื่องปรุงและไม่จำเป็นต้องปรุง ตัวเครื่องเคราและรสชาติจัดจ้านมาก คิดว่าเผ็ดน้อยก็เผ็ดกำลังอร่อยแล้ว มากกว่านี้ไม่ไหว รสชาติเคล้ารวมไปกับตัวเส้น ครบเครื่อง เปรี้ยวหวานมันเค็มและเผ็ด อร่อยเลย เป็นอีกร้านที่ถ้ามีโอกาสจะมาทานอีก ดูเพิ่มเติม

26. รุ่งเรืองตั๋ง ก๋วยเตี๋ยวหมู สุขุมวิท 26 / พร้อมพงษ์

ซอย สุขุมวิท 26 ถ. สุขุมวิท แขวง คลองตัน เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร

photo by Wichak Phijaisanit

Review:

Wichak Phijaisanit

รุ่งเรือง (ตั๋ง) ก๋วยเตี๋ยวหมู เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวหมูเจ้าเก่าแก่ที่การันตีความอร่อยระดับมิชลิน ร้านเป็นตึกแถวห้องเดียวอยู่ตรงหัวมุมในซอยสุขุมวิท 26 ร้านหาง่ายแค่มองหาร้านที่มีพวก Food Delivery Service มายืนรออยู่รอบร้านก็ร้านนั้นแหละไม่ผิดร้านแน่นอน วันนี้ผมก็ใช้บริการของเค้านั่นแหละให้มาส่งที่บ้าน เมนูที่ได้ลองชิมก็คือ บะหมี่แห้งทุกอย่างไม่งอก บะหมี่เส้นเล็กสีอ่อนลวกมานุ่มเด้งนิดๆคลุกกับกระเทียมเจียวนํ้ามันหมูมีกลิ่นหอม หมูสับเนื้อเด้ง หมูชิ้น ลูกชิ้นปลาเนื้อเยอะแป้งน้อย ฮือก้วย เครื่องในเท่าที่เห็นก็มี ตับ ใส้ หัวใจ ทำมาดีเนื้อนุ่มสะอาดไม่มีกลิ่นอร่อยถูกปาก สั่งมาที่เล็กแต่ก็ได้ปริมาณอิ่มได้พอดี สั่งแบบแห้งทางร้านไม่แถมนํ้าแกงให้ อยากได้ต้องสั่งเพิ่มอีก 10฿ แต่ก็คุ้มเพราะจะได้หมูสับกับนํ้าซุปกระดูกหมูรสกลมกล่อมบวกความเผ็ดร้อนของพริกไทยมาอีกชามหนึ่ง ซดลื่นคอดี ดูเพิ่มเติม

27. โกอ่างข้าวมันไก่ประตูน้ำ / ประตูน้ำ

ถนนเพชรบุรี แขวงมักกะสัน เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร

photo by Pook EatAroi

Review:

Pook EatAroi

ร้านข้าวมันไก่เสื้อชมพู รางวัล Michelin Bib Gourmand ปี 2018-2021 ที่โด่งดังในหมู่นักท่องเที่ยวต่างชาติ ถ้าเทียบคุณภาพอาหารกับราคา จัดว่าเป็นร้านข้าวมันไก่ที่คุ้มค่าร้านนึง และสะดวกในการแวะหรือสั่งมาทานเพราะเปิดเช้ามากและปิดดึก ช่วงนี้ใครที่อยากแวะสาขาประตูน้ำ ง่ายขึ้นเยอะเลยเพราะไม่มีคิวเหมือนก่อนช่วงโควิด หรือถ้าอยากสั่งเดลิเวอรี่สาขานี้ สามารถสั่งผ่านไลน์แมนและ Gojek (ราคาเท่ากับหน้าร้าน จ่ายส่วนต่างแค่ค่าส่ง) ส่วนตัวคือ พึ่งเคยแวะมาร้านต้นตำรับครั้งแรก เพราะปกติจะสั่งเดลิเวอรี่ตลอด ช่วงที่ไปใช้บริการ ร้านยังเปิดให้นั่งทานที่ร้าน (ก่อนมาตรการ lock down อีกครั้ง) ถึงแม้จะนั่งทานที่ร้านช่วงที่ผ่านมาไม่นาน ทางร้านก็มีมาตรการป้องกันโควิดที่ดีในระดับนึง (มีการวัดไข้, ฉากกั้นแบบไม่มีช่องว่าง, นั่งโต๊ะละ 1 คนและจัดโต๊ะเว้นระยะ) สำหรับคิวซื้อกลับบ้าน ต้องยืนรอหน้าร้าน เว้นระยะห่าง 1 เมตรแต่ละคิว ถ้าชอบทานเนื้อไก่มากกว่าข้าว อาจจะสั่งไก่สับเปล่าแยกจากข้าวมัน สำหรับมื้อที่ไม่อยากทานหนักมาก สั่งอาหารเซ็ทประมาณนี้คือ อิ่มกำลังดี ▶️ ข้าวมันเปล่า: ข้าวมันหุงมาดีมาก ข้าวเมล็ดสวยและกลิ่นหอม ▶️ ไก่สับที่เล็ก (อกไม่หนัง+ตับ): เนื้อไก่นุ่มแม้จะเป็นส่วนอก หั่นมาชิ้นหนาและให้เยอะกว่าสั่งแบบโปะมาบนข้าว น้ำจิ้มรสกลางๆ ไม่โดดเด่นเท่าไหร่ ส่วนน้ำซุปไม่ได้ปรุงแต่งเยอะแต่มีความกลมกล่อมกำลังดี ▶️ น้ำลำไย: หวานไม่มาก ดีกว่าร้านทั่วไป นอกจากเมนูไก่สับ ก็มีหมูอบเครื่องเทศแบบไหหลำและเมนูตุ๋นๆ ทั้งหลาย ส่วนสาขาอื่นๆ ของโกอ่างในปัจจุบัน มีทั้งหมด 6 ที่ (สาขานี้, ประตูน้ำ 2, พารากอน, เยาวราช, Esplanade, และโชคชัย 4) 🏡 Go-Ang Pratunam Chicken Rice 📞 061 656 9659 📍 https://goo.gl/maps/EdY1BzkDcaizwwd17 ⏰ 06:00-24:00 (ทุกวัน) 🚘 ไม่มีที่จอดรถใกล้ๆ แบบฟรี (อาจจะแวะใช้บริการร้านค้า/ห้างใกล้เคียง) #pookeats ดูเพิ่มเติม

28. ภัตตาคารจ๊ากกี่ (Chakki) / สยาม

1/35 ถนน ราชวิถี แขวง ถนนพญาไท เขต ราชเทวี กรุงเทพมหานคร 10400

photo by Jiranan Choonhamate

Review:

Jiranan Choonhamate

ภัตตาคารจ๊ากกี่ ราดหน้าหมี่กรอบเจ้าเก่าแก่เปิดมายาวนานกว่า 48 ปี (ตั้งแต่ 25 มีนาคม 2515) อาคารพาณิชย์ 2 คูหาในซอยรางน้ำ สามารถจอดรถได้ที่ศาลเจ้าฝั่งตรงข้ามร้าน การันตีความอร่อยด้วยมิชลินไกด์ บิบกูร์มองด์ 4 ปี ซ้อน (2018-2021) 🐷 ราดหน้าหมูเส้นหมี่ (130฿) - เส้นหมี่ของทางร้านจะเป็นเส้นเล็กๆกรอบๆ แห้งไม่อมน้ำมัน เนื้อหมูหนานุ่มหมักมากำลังดี น้ำราดหน้าข้นๆเหนียวๆออกหวานนิดๆไม่มาก หอมกลิ่นกะทะดี ผักคะน้าคือดีมากอ่อนกรอบดี ไม่มีรสฝาดเลย ผักอร่อยมาก 🐮 ราดหน้าเนื้อเส้นใหญ่ใส่ไข่ (170฿) - สั่งเป็นเส้นใหญ่จะใส่ไข่มาด้วย เนื้อนุ่มอร่อยดี เส้นใหญ่ก็ผัดมาหอมดี 🥟 เกี๊ยวทอด (40฿) - เกี๊ยวทอดแป้งบางกรอบ ไส้หมูด้านในไม่เยอะมาก 🫖 น้ำชา refill (5฿) - น้ำชาเติมฟรีตลอด 📣 มาทานช่วงบ่าย 2 ลูกค้าไม่มีจังหวะมาโล่งพอดีบวกกับฝนตกหนักด้วยเลยไม่ต้องรอคิวเลย หากใครมาทานช่วงมื้ออาหารอาจจะต้องรอนานเพราะคนแน่นตลอด อาหารอร่อยดีแต่ราคาแอบสูงไปหน่อยค่ะ ⏱ Open 11:00-15:00 (หยุด จ) 📞 Tel. 022450849 🔎 FB https://www.facebook.com/ChakkiOfficial/ 🚘 ที่จอดรถ ศาลเจ้าตรงข้ามร้าน 📍 พิกัด รางน้ำ 🌎 Google Maps ภัตตาคารจ๊ากกี่ 02 245 0849 https://maps.app.goo.gl/evqQXcYWj324QPLo6 #Funnyapril2021 ดูเพิ่มเติม

พื้นที่ทั้งหมด

ประเภทอาหารทั้งหมด