search ค้นหาร้านอาหาร / ย่าน
อาหารไทย 13/08/2021

30 ร้านอาหารเจ วีแกน มังสวิรัติ น่าลองในกรุงเทพ !

สวัสดีค่าา วันนี้ มาพบกับร้านอาหารเจ วีแกน มังสวิรัติ น่าลองในกรุงเทพ ที่รวบรวมมาจากเพื่อนๆ ชาว Retty มาให้ทุกคนได้ตามไปลองทั้งหมด 30 ร้านด้วยกัน จะมีร้านไหนบ้าง ไปดูกันเลยยย

2. MANGO Vegetarian & Vegan Reastaurant and Art Gallery / ถนนข้าวสาร

เลขที่ 13 ถนนตะนาว บวรนิเวศ เขต พระนคร กรุงเทพมหานคร 10200

photo by Yee FullandFun

Review:

Yee FullandFun

อาหารมังสวิรัติ ไซส์จัมโบ้ (ไม่แน่ใจสัญชาติอะไร) ร้านตึกแถวคูหาเดียว ที่เต็มไปด้วยชาวต่างชาติ backpackers พอดีมีคนแนะนำมา ไม่งั้นคงไม่รู้จัก โชคดีโทรมาจองก่อน เลยได้โต๊ะและเป็นส่วนนั่งเก้าอี้ (มีแบบนั่งพื้นด้วย) ได้ยินคนในร้านพูดกับลูกค้าคนไทยว่า ให้เปิดใจแล้วจะทานอร่อยเอง แต่ไม่จริงนะ อาหารร้านนี้ไม่ได้ทานยากเลย จะเน้นพวกสลัดผักผลไม้ชามใหญ่มาก ใส่ธัญพืชมากมาย สีสันน่าทาน น้ำสลัดก็อร่อยรสชาติทานง่าย พวกแกงจะออกหวานแต่รสชาติดี ทานไปทานมา รู้สึกรสชาติจะคล้ายกันไปหมด แต่อร่อยนะ เต้าหู้หรรษา คือเต้าหู้สะเต๊ะนั่นเอง ตัวเต้าหู้ย่างรสชาติเหมือนเนื้อปลาติดหนัง พวกฮือก๊วย ราดน้ำซอสสะเต๊ะอีกที อร่อยดี เสริฟมากับสัปปะรดย่าง ขนมปังและผลไม้สด ทานจบมื้อรู้สึกท้องเต็มไปด้วยผักผลไม้ธัญพืช เป็นประสบการณ์ที่ดี มาทานกับเพื่อนชาวอินเดีย ยังชมกันว่าอร่อย ราคาก็โอเลย ตินิดเดียว ตรงที่นั่งพื้นค่อนข้างจะสกปรก ไม่รู้ลูกค้าย้ำเท้ากันลงมานั่งพื้นหรืออย่างไร ถ้าไปทานกัน แนะนำนั่งส่วนโต๊ะเก้าอี้ ดีกว่าค่ะ ดูเพิ่มเติม

3. Vrindavan Indian Restaurant / สาธุประดิษฐ์

นราธิวาส ซอย 24 เขต ยานนาวา

photo by Torfun Ichaya

Review:

Torfun Ichaya

Vrindavan Indian พอได้ยินว่าร้านนี้เป็นมังสวิรัติบอกเลยค่ะว่าไม่คาดหวังเลยยย คิดว่าต้องไม่อร่อยมีแต่ผักๆ แน่นอน บอกเลยว่าชั้นคิดผิดดดด!!!! มันอร่อยมากกกกกกก ส่วนตัวหนูไม่มีความรู้เกี่ยวกับอาหารอินเดียเลย จำชื่อเมนูไม่ค่อยได้ แต่ทุกเมนูคืออร่อยลงตัวมากกกก ดีดีดี ชีสนาน / การ์ลิกนาน นานทั้ง 2 หอมมากกก ดีไปคนละแบบ ตัวชีสจะมีความนุ่มกว่าแนะนำให้ทานตอนร้อนๆดือ ส่วนตัวการ์ลิกจะเป็นแบบกรอบๆ ลาซซี่ เข้มข้นมากกกกก อร่อยมากกก แต่ร้านนี้จะเสิร์ฟมาแบบอุณหภูมิห้องค่ะ ถ้าเย็นต้องสดชื่นมากแน่นอน ร้านนี้ซอสมะม่วงคือดีมาก เปรี้ยวหวานเข้มข้น พอทานอาหารเสร็จ ทางร้านแถมไอศกรีมมาให้ลองทาน เป็นรสนมๆมีความเข้มข้นสูงมากกกกกกกกกก อร่อยดี สิบเต็มสิบบบ บรรยากาศดูดีเลยค่ะ ห้องใหญ่กว้างขวางห้องแอร์ นั่งสบาย อยากให้ทุกคนเปิดใจลองไปทานนะคะ มันดีมากจริงๆ จากหนูที่เป็นคนไม่ค่อยสันทัดเรื่องอาหารอินเดียเลย คือเปลี่ยนใจมาชอบอาหารอินเดียเพราะร้านนี้เลยค่ะ อยากให้ทุกคนได้ลองมาทานจริงๆแล้วจะไม่ผิดหวังเลยค่ะ 😍❤️✨ พิกัด : นราธิวาส24 ดูเพิ่มเติม

5. Khun Churn in white : House of Vegetarian / เอกมัย

ถ.สุขุมวิท แขวงพระโขนง เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร

photo by Paula Mushroom

Review:

Paula Mushroom

ได้ยินชื่อมานานแล้ววันนี้ได้มีโอกาสมาลองทานครั้งแรก ร้านนี้เป็นร้านขายอาหารมังสวิรัตที่รสชาติกับหน้าตาไปด้วยกัน วันนี้มาช่วงเที่ยงเลยได้สั่ง Lunch Set (160 บาท) ในเซท จะมีข้าวกล้องผสมธัญพืชมาให้ แล้วมีกับข้าว 2 อย่างแล้วแต่วัน วันนี้เลือก แกงเลียง กะ ยำถั่วพู ของทานเล่น 1 อย่างจะเป็นเปาเปี๊ยะสด ผลไม้ 1 อย่างจะเป็นแอ๊ปเปิ้ล อาหารอย่างอื่นที่สั่งมาจะมี • เห็ดสอดไส้ชีส (145 บาท) อร่อยเลยจานนี้ แนะนำค่ะ • ตำมั่วต้นอ่อนทานตะวัน (125 บาท) รสชาติจะคล้ายๆ ตำปลาร้าเลย อร่อยๆ • คุณเชิญแพนเซีย (125 บาท) เต้าหู้อ่อนคลุกงา เซียกะกะทะ ทานกับน้ำจิ้ม มายองเนสสูตรของทางร้าน อร่อยมากๆ เครื่องดื่ม • น้ำมะนาวคั้นสด (70 บาท) หอมมะนาวชื่นจาย โดยรวม รสชาติดี ราคากลางๆ ด้วยโลเคชั่นติดรถไฟฟ้าแบบนี้ 📍ชั้นG Bangkok Mediplex Ekamai 🚗 มีที่จอดรถ ประทับตรา จอดฟรี 3 ชั่วโมง ดูเพิ่มเติม

6. Barefood Bangkok Vegan NutCheese / เอกมัย

26ซอย สุขุมวิท 61 แขวง คลองตันเหนือ เขต วัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110

photo by Inkink Treenaree

Review:

Inkink Treenaree

#Tasty ขอไม่เกริ่นเยอะเลยนะคะ ... อร่อยมากกกกกกกกก 😭❤️👌🏻 เป็นเบอร์เกอร์และลาซานย่าที่อร่อยจริงๆค่ะ เชื่อว่าต่อให้ไม่ได้ทานวีแกนก็ยังว่าอร่อย 🔥🔥. . (1) barefood smoked and spicy burger (290฿) อร่อยมาก กินคำแรกคือ ดีกว่าที่คิดไว้มากค่ะ อ่านรีวิวมาแล้วบ้างว่าเบอร์เกอร์ที่นี่เด็ด แต่อันนี้คือดีกว่าที่คาดไว้อีก ตัว patty ดีมาก ชอบตรงที่มี eggplant ด้วย ส่วนตัวชอบอยู่แล้ว พอมาอยู่ในเบอร์เกอร์ ยิ่งทำให้เบอร์เกอร์อร่อยค่ะ สรุปเลยว่า อร่อยจริงๆ ไปต้องสั่งนะคะ . . (2) kale broccoli baked lasagna (290฿) อันนี้ก็เป็นอีกเมนูที่อร่อยมาก ผักมาแน่นๆ black kale, broccoli, zuchini, onion, carrot, celery ตัวแป้งพาสต้าเป็น wholegrain ตัว cashew bechamel ก็อร่อยมาก . . ไปคนเดียว สั่งสองอย่างนี้กินอย่างละไม่ถึงครึ่งก็จอดแล้วค่า อิ่มจริงๆ 😂 ร้านนี้เค้าดังเรื่องชีส สมคำร่ำลือเลย อร่อยจริงๆ ส่วนบรรยากาศร้าน เหมือนไปบ้านเพื่อน ชิคๆหน่อย มีโอกาสจะกลับไปอีกค่ะ ประทับใจ อยากลองเมนูอื่นอีก 🥰. . ที่จอดรถ จอดหน้าร้านได้คันเดียวนะคะ 😂. . Highly recommend ค่า 💖 @barefoodbangkok #tasty ดูเพิ่มเติม

8. Greenmade Cafe / รัชดา・ห้วยขวาง

ตึก AIA ถนน รัชดาภิเษก

photo by Kritsichon Karnchanavisit

Review:

Kritsichon Karnchanavisit

หากนึกถึงร้านอาหารตอบโจทย์คนรักสุขภาพในย่านรัชดา ต้องมีชื่อ Green Made อยู่ในลิสท์ค่ะ ร้านเปิดมาประมาณ 3 ปี ได้แล้ว มีปรับเมนูให้หลากหลายเพิ่มขึ้น แต่ยังคงคอนเซ็ปท์สุขภาพดีอยู่ แนะนำ ‘สปาเกตตี้เส้นหมึกดำปลาทูทอด’ เป็นเมนูโปรด ปลาทูเค็มชิ้นใหญ่ ทานคู่สปาเกตตี้ที่ผัดพริกกระเทียมมาเข้าเส้นอย่างดี กลมกล่อม Spaghetti Mushroom Truffle Cream Source เป็นเมนูใหม่ เด่นที่ครีมซอสและเห็ด ส่วนของทรัฟเฟิลยังไม่มีกลิ่นชัดเจนนัก สลัดส้มโอ เป็นเมนูที่คนร่วมโต๊ะไม่เคยพลาดจะสั่งกัน ให้ความรู้สึกกึ่งสลัด กึ่งเมี่ยง ออกไทยๆ ร้านขยับขยายพื้นที่ โดยมีที่นั่งเพิ่มที่หน้าร้าน ที่จริงๆ แล้วเราชอบนั่งมากกว่าในร้าน เพราะไม่มีกลิ่น เพราะในร้านออกแบบเหมือนฟาร์มเล็กๆ และเป็นครัวเปิด ให้ลูกค้ามั่นใจในทุกขั้นตอนการทำอาหาร ทำให้ได้กลิ่นอาหารติดตัวบ้าง และเสียงปั่นน้ำค่อนข้างดัง พิกัดร้าน อยู่ที่ชั้น 2 ของตึก AIA capital center รัชดาภิเษก สามารถมาจอดรถที่ตึกได้ หรือมารถไฟฟ้าใต้ดิน ออกทางออกที่ 3 ของสถานีศูนย์วัฒนธรรมค่ะ #CleanFood #HealthyFood ดูเพิ่มเติม

13. เลอ ออเร้นเจอรี่ / ทวีวัฒนา

ถนนบรมราชชนนี แขวงศาลาธรรมสพน์ เขตทวีวัฒนา กรุงเทพมหานคร

photo by Kritsichon Karnchanavisit

Review:

Kritsichon Karnchanavisit

ร้านสีน้ำเงินเหลืองแห่งนี้ ขายอาหารเจ หรืออาหาร มังสวิรัตินะคะ เรามองหน้าร้านแล้วเหมือนร้านขายข้าวแกงหรือก๋วยเตี๋ยวเป็ดมากกว่า แต่บรรยากาศเปลี่ยนเลยค่ะ เมื่อเข้าไปในร้าน ร้านตกแต่งสวยดี เก้าอี้ขาว บรรยากาศเขียวๆ หน่อย ถ้าทานที่ร้าน จะมีพนักงานมารับออเดอร์ที่โต๊ะ รอไม่นานอาหารก็มา สั่ง - ก๋วยเตี๋ยวคั่วเห็ด สั่งใส่ไข่เพิ่มด้วย เส้นนิ่มไม่ใหญ่เหมือนเส้นใหญ่ปกติ อร่อยดี ให้เยอะ - เต้าหู้ทอด (65 บาท) ราคาไม่ตรงกับเมนูที่ระบุ 45 บาท ร้านว่าเต้าหู้ในเมนูที่ราคา 45 บาทเป็นเต้าหู้เจเหลืองๆ ธรรมดา แม้รูปถ่ายในเมนูเป็นเต้าหู้ที่เราได้มาคือราคา 65 บาท อยากให้ทางร้านแก้ไขให้ถูกต้อง ร้านมีขายน้ำผลไม้สกัด น้ำผลไม้ปั่นด้วย ของซื้อกลับบ้านติดไม้ติดมือก็มีให้ช้อปปิ้งด้วย ร้านอยู่ติด Indy cafe บนถนนปิ่นเกล้า นครชัยศรี ขาออก ก่อนถึงรพ.ธนบุรี2 ค่ะ ดูเพิ่มเติม

14. ร้านอบอุ่น อาหารเจ / สามย่าน

ซอย จุฬาลงกรณ์ 50 เขต ปทุมวัน

photo by Sirilak U-lao

Review:

Sirilak U-lao

Review : ร้าน อาหารเจ อบอุ่น 🔶 เป็นร้านอาหารเจร้านแรกในย่านจุฬา เปิดมากว่า 20 ปี ขึ้นชื่อในเรื่องความอร่อย สด สะอาด ร้านนี้ขายอาหารเจอย่างเดียวตลอดทั้งปี ถือว่าเป็นอีกทางเลือกหนึ่งของผู้ที่กำลังมองหาร้านอาหารเจในช่วงวันเวลาธรรมดาที่ไม่ใช่เทศกาลกินเจ ทางร้านมีทั้งอาหารตามสั่งมากกว่า 50 เมนู แถมยังมีอาหารแบบแช่แข็งที่สามารถซื้อกลับไปทำทานเองที่บ้านได้อีก ไม่ว่าจะเป็นหมูแดงเจ เนื้อเป็ดเจ สามชั้นเจ 🍴 วันนี้อาหารที่แอดสั่งมามี ข้าวผัดหนำเลียบเจ ก๋วยเตี๋ยวหมูสับเจ กะเพราหมูสามชั้นเจ ขนมจีบ และหมูสะเต๊ะเจ จะบอกว่าประทับใจทุกจานเลย ร้านนี้ทำให้รู้สึกว่าการกินอาหารเจไม่จำเจอีกต่อไป รสชาติต้องบอกว่าดีมาก ส่วนตัวแอดและน้องแอดลงความเห็นว่าหมูสะเต๊ะเจเลิศ ตามมาด้วยข้าวผัดหนำเลี้ยบ ส่วนเมนูอื่นก็อร่อย รสชาติดี ขนมจีบให้อยู่ในระดับปานกลางยังไม่สุด ถ้ามีโอกาสจะมาลองเมนูอื่นอีก 💛 💰 ส่วนเรื่องราคาถือว่าอยู่ในเกณฑ์ปานกลาง ไม่ได้แพงมาก อาหารจานเดียว 60+/ กับข้าวเริ่มที่ 120+ สามารถตามไปดูเมนูอาหารได้จากเพจ FB ของร้านตามลิงก์ที่แปะไว้ด้านล่างได้เลยค่ะ 👇🏼 🛵 ถ้าใครไม่สะดวกมาร้าน ลองสั่งตาม app ดูนะคะ เห็นมีหลายเจ้าอยู่เหมือนกันที่มารอรับออเดอร์ที่ร้าน 👍🏼 รสชาติ ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️ 💰 ราคา ⭐️⭐️⭐️⭐️ 60++ 📍1519-1521 พระราม4 ซอยจุฬา 50 🚘🛵🚲 : จอดรถหน้าร้าน หรือในซอย จุฬา 50 เสียค่าบริการ 15 บาท/ชม. FB: http://www.facebook.com/VegieJ 📞 0891696464 ดูเพิ่มเติม

15. Sangdad Health Mart / ลาดพร้าว

ถนนประดิษฐมนูญธรรม แขวงพลับพลา เขตวังทองหลาง กรุงเทพมหานคร

photo by Inkink Treenaree

Review:

Inkink Treenaree

วันนี้ต้องไปรับขนมที่ร้าน @ginzy.ginzy สาขาเลียบด่วน เลยหาร้านอาหารมัง คลีนๆทานค่ะ เสิร์ชเจอร้านนี้ ชื่อร้าน ดีจริง อยู่ภายในร้าน @sangdadhealthmart คนรีวิวบอกว่าอร่อย และชอบตรงที่ไม่ได้ใช่อาหารที่แปรรูปมากนัก เพราะส่วนตัวชอบกินแบบเห็ดคือเห็ด เต้าหู้คือเต้าหู้😂 ไปทานคนเดียวตามสเตป สั่งสองรายการนะคะ (1) ยำถั่วพู (95฿) อร่อยมากกแม่ 🔥โอมายก้อด ถูกปากมากก รสกำลังดี ไม่เข้มไปไม่จืดไป มาแบบแห้งๆ คลีนๆ ไอเลิฟง่ะ ต้องมีซ้ำ ทานเพลินมากค่ะ ❤️❤️❤️ (2) ผัดไทเส้นมะละกอ (95฿) ลังเลใจนิดนึงตอนสั่ง เพราะนึกไม่ออกว่าจะออกมายังไงค่ะ 555 แต่พี่ที่ร้านบอกคนสั่งเยอะ เลยลองซะหน่อย ผลคือ อร่อยมากกก อีกแล้วว ผิดคาดมากค่ะ ทำมะละกอเป็นเส้นค่อนข้างบางเลย และน้องนุ่ม! งงซิค่ะ! หลังทานคำแรกพยายามส่องว่าเค้าทำผิดเป็นเส้นเล็กมาหรือเปล่า สรุปคือทำถูกแล้ว ไอเลิฟมากเลยย อร่อยย ฮือออรสดีอีกแล้ว กำลังดี ละมุน เครื่องเคียงก็ให้มาเหมือนรู้ใจว่าชอบทาน ดีงามที่สุดค่ะ (3) กล้วยแคลเซียม(20฿) หน้าตาเหมือนข้าวต้มมัด แต่ในคือกล้วยกับงาดำค่ะ งาดำเน้นมาก ทานแล้วคือ โอเค สุขภาพดีแน่ๆ พอนึกรสชาติออกไหมคะ 555😂 สำหรับคนชอบงาดำ น่าจะถูกใจค่ะ ☺️ ภายในร้านมีขายสินค้าสุขภาพเยอะเลยค่ะ มีหมด อาหาร ขนม น้ำดื่มสุขภาพ นานาของใช้แบบธรรมชาติๆเลยค่ะ โกกรีนมากๆ ราคาก็ไม่แพงเลย แนะนำเลยที่นี่ อยากให้ลองไปกันค่ะ สาขาเลียบด่วน ติดคลินิกของคุณหมอโอ๊ค สมิทธิ์เลย มีที่จอดรถค่ะ เดินทางสะดวกสบาย ❤️ มีไปอีกแน่ๆ มีอีกหลายเมนูที่อยากลองค่ะ 🥰 . ดูเพิ่มเติม

16. Saravanaa Bhavan, Silom Bangkok / สีลม

Baan Silom Arcade, ชั้น2 ซอย สีลม 19 เขต บางรัก

photo by Oxcine Junphungprakian

Review:

Oxcine Junphungprakian

ร้านอาหารมังสังวิรัติอินเดีย ที่มีสาขาอยู่ทั่วโลก โดยต้นกำเนิดของที่นี่มาจาก Tamil Nadu จึงเน้นอาหารอินเดียใต้ เมนูเด็ดอย่าง Dosa , Idly , Vada ก็จะมีให้ลิ้มลองครับ เริ่มต้นครั้งแรกลอง ☑️ Ghee Rava dosa - โดซ่า Ghee ที่ทำมาได้บางกรอบอร่อย กับ Chtney มะพร้าว และ Masala ทั้งมี Sambal รสกลมกล่อมอีกด้วย ☑️ Parotta - แป้งโรตีที่ผมว่าคือ Paratha น่ะแหละ มาพร้อมกับ มันฝรั่ง และแกงถั่วลูกไก่ อร่อยเชียว ☑️ Gobi Manchurian เป็นแมนจูเรี่ยนที่ไม่ใข่รสเปรี้ยวหวาน เหมือนผัดกระเทียม หอม ดีไปอีกแบบ ☑️ Paneer Masala ชีสย่างจนเกรียม รส Masala นวลๆ เผ็ดหอม เมนูนี้สุดยอดครับ ⭐⭐⭐⭐⭐ ☑️ Aloo Palak ปั่นเฉพาะผักโขมแต่เครื่องต่างๆยังมาแบบให้เคี้ยวครับ ความสะอาด สมราคาควรมาลองครับ #รับประกันความอร่อย #ตี๋อ็อกพาเจี๊ยะ #Rettyfamily ดูเพิ่มเติม

18. So Vegan สาขาเซ็น​จู​รี่​สุขุมวิท​ / อ่อนนุช

ชั้น B เซ็น​จู​รี่​สุขุมวิท​ ถ.สุขุมวิท แขวงพระโขนงเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร

photo by Punyanut Uamaturapoj

Review:

Punyanut Uamaturapoj

ร้านอาหารมังสวิรัติ/เจ ที่ได้ใจแอดมินไปเลย 《So vegan》มีอาหารหลากหลายมาก แถมอร่อยอีกต่างหาก ทำให้การทานมังสวิรัติ/เจ ไม่น่าเบื่อเลย เลือกได้ด้วยว่าจะทานเป็นเจ หรือมังสวิรัติ 🥬🍄 ▪︎มีทั้งอาหารเมนูจานเดียวทั้งเมนูข้าว และเส้น เช่น กะเพราะหมูกรอบเจ ไก่กรอบ ขนมจีน ก๋วยเตี๋ยวเห็ดตุ๋น เย็นตาโฟ เกี๊ยวน้ำ เบอร์เกอร์ ฮอตดอก แหนมเนือง ยำแหนม ยำขนมจีน ตำข้าวโพด ส้มตำ ยำมะม่วง ลาบ ก็มีนะเออ ▪︎เมนูทานเล่น อีกเพียบ เช่น เมี่ยงคำ หมูยอ หมูหยอง ไส้อั่ว ไม่ผิด!! ไส้อั่วเจ อะเท๊อออ ฉีกกฏ การทานเจที่ต้องทานแค่เต้าหู้ทอด เผือกทอด (ร้านก็มีนะ) ▪︎อาหารพื้นฐาน ก็มีนะ เช่น พวกต้มจับฉ่าย ผัดหน่อไม้จีน ผัดขิง คั่วกลิ้ง เต้าหู้ผัดชะอม (เมนูนี้แอดมินชอบมาก แอดชอบเต้าหู้ แต่ไม่ค่อยชอบชะอมเท่าไหร่ แหะๆ ชอบเต้าหู้เหลืองชิ้นโต ที่นำไปทอด ด้านในเนื้อนุ่มละมุน) เมนูแนะนำหรอ บอกเลย อร่อยทุกอย่าง แอดทานร้านนี้บ่อยมากกกก (สาขาที่ทานคือ century สุขุมวิท) 🥕 สนใจแล้วหล่ะสิ ติดต่อ 096 965 6961 หรือ แอดไลน์ sovegan (มี @ ข้างหน้า) ได้เลย มีจัดส่งแบบฟรีซทั่วไทยด้วยนะ หรือจะสั่งผ่าน Delivery ต่างๆ เช่น Lineman, Robinhood, Grab 🎯 พิกัด: หน้าร้านจะมี 4 สาขาด้วยกัน คือ สยามพารากอน, I'm Chinatown mall, เกตเวย์เอกมัย, century สุขุมวิท (ด้วยสถานการณ์ปัจจุบัน แนะนำให้โทรติดต่อก่อน) 🏠 เปิด-ปิด: เปิดทุกวัน ตามเวลาห้าง (ปัจจุบันทางร้านจะมีจุดส่ง สามารถสั่งได้ทุกวันผ่าน Delivery หรือร้านโดยตรง ตั้งแต่ 7.00 - 19.00 น.) ☎️ ติดต่อ: 096 965 6961 #ปล่อยเราไว้ตรงของกินนะ #sovegan #soveganthailand #วีแกน #อาหารเจ #มังสวิรัติ #vehathaifood #veganfood #plantbased #vegetarianfood ดูเพิ่มเติม

21. เจ๊หลี อาหารเจ / เยาวราช

ซอยเจริญกรุง 14 แขวงสัมพันธวงศ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร

photo by Sujittra Ch

Review:

Sujittra Ch

ร้านอาหารเจเจ๊หลี เป็นร้านอาหารเจเก่าแก่ ที่ซ้อนตัวอยู่ในเยาวราช ซอยเจริญกรุง14 เดินเข้าซอยมานิดเดียวก็จะเจอเลย ร้านประจำสมัยทำงานแถวสวนมะลิ กินมาเกือบ 10 ปี เปิดร้านอาหารเจตลอดปี ผัด ปรุงกันสด ๆ ร้อน ๆ เหมือนร้านตามสั่งทั้วไปเลยค่ะ มีเมนูเจมากมายให้เลือก รับรองในเรื่องรสชาติที่ถูกใจเหมือนกินอาหารปกติที่ไม่ใช่เจ (ใครว่ากินอาหารเจต้องจืดๆ มันๆ) วันนี้เราสั้ง เต้าหู้ผัดชะอมราดข้าว (50 บาท) เมนูนี้เป็นเต้าหู้เหลืองหรือเต้าหู้แข็งธรรมดาๆ มาผัดปรุงรสชาติกับชะอม อร่อยไปอีก มีกลิ่นชะอมแต่ไม่ได้เหม็นเขียว เต้าหู้ก็ออกมานุ่มไม่แข็ง ข้างในมีความ ดึ้ง ดึ้ง กำลังดี เป็นเมนูเด่นของร้านเมนูนึงเลยที่ใครแวะมาต้องสั่ง ดูเพิ่มเติม

23. ธรรมเกิดทรัพย์ / ภาษีเจริญ

ซ. เพชรเกษม 32 แขวงปากคลองภาษีเจริญ เขตภาษีเจริญ กรุงเทพมหานคร

photo by Jiranan Choonhamate

Review:

Jiranan Choonhamate

🏠 ธรรมเกิดทรัพย์ - มีพี่สาวนักรีวิวแนะนำมาค่ะ ร้านขายอาหารเจแถวบางหว้า ใกล้ BTS/MRT บางหว้า ร้านอยู่ปากซอยเพชรเกษม 32 ที่ร้านมีที่นั่งทานห้องแอร์ แวะมาซื้ออาหารเจให้คุณแม่ค่ะ รออาหารไม่นานทำไวมากเลย [ เมนูที่สั่ง ] 🍜 โกยซีหมี่เจ (55฿) - ทางร้านแยกเส้นมาให้ เส้นเหนียวนุ่มดี น้ำรสชาติกลมกล่อมมาก ไม่ต้องปรุงเพิ่มเลย 🍝 หมี่ผัดกระเฉดเจ (65฿) - ทางร้นทำออกมาได้ดีมาก ผัดมาแห้งๆ รสชาติออกเผ็ดเข้มข้นดี เหมือนไม่ได้ทานอาหารเจเลยค่ะ 🐷 หมูทอดกระเทียมเจ (90฿) - เมนูแนะนำขายดีของทางร้าน สั่งถามพี่ pouy ค่ะเมนูนี้ แอบชิมมารีวิว หมูทอดสีเข้มๆ ตอนแรกไม่ได้คาดหวังรสชาติมาก แต่อร่อยกว่าที่คิด นึกว่าทานหมูอยู่จริงๆ รสชาติเข้มข้นกลมกล่อมมากค่ะ 🥬 ต้มมะระผักกาดดองเจ (50฿) - เมนูนี้ไม่ได้ลองทานค่ะ เพราะทานไม่เป็น😅 🥬 ต้มพะโล้เจ (50฿) - ไม่ได้ลองทานอีกเช่นกันค่ะ ⏱ Open 12:00-20:00 (หยุด จ) * เทศกาลเจเปิดทุกวัน 9:00-20:00 📞 Tel. 0816274998, 0816134544 🔎 FB https://www.facebook.com/tammakerdsub/ 🚘 มีที่จอดรถ 📍 พิกัด ปากซอยเพชรเกษม32 🌎 Google Maps https://maps.app.goo.gl/Nw7mA253JygpLG5FA ดูเพิ่มเติม

24. ฉางโซว่ / บางขุนเทียน

ซอยท่าข้าม 8 แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กรุงเทพมหานคร

photo by Veerapat Ma

Review:

Veerapat Ma

ร้านอาหารเจในถนนท่าข้าม ตรงปากซอยท่าข้าม 8 สามารถจอดรถได้ในร้านเลยครับ แต่ถ้าเต็มอาจจะต้องจอดที่ริมถนนแทนครับ หน้าร้านจะเป็นป้ายแบบร้านอาหารจีนคลาสสิก ในร้านเองก็จะเป็นร้านแบบเก่าๆ มีโต๊ะและเก้าอี้อยู่เยอะพอสมควรครับ คอนเซปร้านนี้คือร้านอาหารเจ ที่นำอาหารคาวที่เราทานอยู่ทุกวัน มาเปลี่ยนวัตถุดิบจากเนื้อสัตว์เป็นผักและโปรตีนจากพืชแทนครับ สำหรับเมนูอาหารเองก็มีให้เลือกเยอะเช่นกัน วันนี้ได้ทานอยู่ 3 เมนูก็จะมี 1. ผัดปวยเล้ง ราคา 120 บาท: ปริมาณเยอะดีครับ ค่อนข้างสมเหตุสมผลกับราคา รสชาติออกเค็ม ผัดแบบติดกระทะหอมๆ 2. เกี๊ยวซ่า ราคา 129 บาท: เป็นเกี๊ยวนึ่งที่ใส่ด้านในเป็นโปรตีนเกษตร มีอยู่ด้วยกัน 8 ชิ้น แป้งรสชาติใช้ได้ครบ นุ่มอร่อย ส่วนไส้ด้านในรู้สึกไม่แน่นสักเท่าไร 3. ข้าวผัดคะน้าปลาเค็ม ราคา 99 บาท: ปริมาณข้าวเยอะดีครับ แบ่งทาน 2 คนได้สบายๆ รสชาติออกเค็ม ผัดแบบแห้งๆ ใส่ผักที่สับเป็นชิ้นเล็กๆ เยอะมากเช่นกัน เครื่องดื่มที่ดื่มวันนี้เป็นชาร้อนครับ เป็นชาอู่หลง ไม่ค่อยเข้มสักเท่าไรครับ สำหรับโดยรวมวันนี้ก็ถือว่าดีครับ ปริมาณเยอะดีครับ รสชาติเองก็ใช้ได้ ส่วนการบริการตามมาตรฐานร้านอาหารทั่วๆไปครับ ดูเพิ่มเติม

25. อโณทัย Anothai, ถนน พระราม 9 / พระราม 9

976/17 ถนน พระราม 9 แขวง บางกะปิ เขต ห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร 10310

photo by Cha Cha

27. May Veggie Home / ปุณณวิถี

ซอยสุขุมวิท 101 ระหว่างซอยปุณณวิถี 20-22 (ด้านหลัง 7-11) แขวงบางจาก เขตพระโขนง กรุงเทพมหานคร (บีทีเอสปุณณวิถี ทางออก 1)

photo by Veerapat Ma

Review:

Veerapat Ma

ร้านอาหารมังสวิรัติริมถนนรัชดาภิเษก ไม่ไกลจากแยกอโศกเลยครับ สามารถจอดรถที่ Terminal แล้วเดินมาที่ร้านก็ได้แต่จะค่อนข้างไกล ทางร้านเลยแนะนำให้ไปจอดที่ร้านอาหารใบไม้ร่าเริง เสียค่าจอด 50 บาทแล้วเดินมาที่ร้านจะใกล้กว่าครับ ตัวร้านอยู่ติดริมถนน มองเห็นทะลุเข้าไปในร้านได้เลยครับ ก่อนมาร้านนี้แนะนำว่าให้โทรจองที่นั่งก่อนครับ แล้วทางร้านจะจัดมุมส่วนตัวให้เลยครับ และด้วยความที่เป็นช่วง Social Distancing ด้วย ทางร้านเลยแยกโต๊ะ และทุกโต๊ะจะมีการกั้นฉาก เลยทำให้มีความเป็นส่วนตัวไปโดยปริยาย เมนูอาหารร้านนี้จะเป็นวีแกนทั้งหมดครับ เน้นเพื่อสุขภาพแต่ยังอยากทานเหมือนเมนูอาหารทั่วๆไป เหมือนเดิม เริ่มต้นกันด้วยแกงจืดวุ้นเส้น ราคา 129 บาท มีแตงล้าน และเต้าหู้หลอดแบบสีขาวที่ไม่มีไข่ผสมครับ รสชาติจะออกเค็มๆ ส่วนวัตถุดิบที่ใช้ค่อนข้างดีครับ ต่อกันด้วยสลัดเต้าหู้ ราคา 149 บาท ผักและผลไม้หลากหลายในจาน พร้อมกับเต้าหู้ที่ย่างในกระทะอีก 2 ชิ้น พร้อมกับน้ำสลัดน้ำมันงาอีกนิดหน่อย ราดลงไปในจานแล้วคลุกเคล้าให้เข้ากัน ผักและผลไม้ในจานนี้คือดีมากครับ สดอร่อย โดยเฉพาะมะเขือเทศราชินี ส่วนเต้าหู้เนื้อจะแน่นๆ หน่อยๆครับ ปิดท้ายด้วยเมนูจานหลักอย่าง Burger Steak ราคา 199 บาท ตัวขนมปังเปลี่ยนเป็นธัญพืชบดแล้วปั้นเป็นแบนๆ แบบสเต๊กประกบทั้งบนและล่าง ตรงกลางเป็นไส้ผักเน้นๆ ทานคู่กับเฟรนฟราย มีซอสดิปไว้ทานกับตัวสเต๊ก ตัวสเต๊กเนื้อแน่นให้ Texture คล้ายๆ เนื้อบดแต่รสสัมผัสเบากว่าพอสมควร โดยรวมแล้วเป็นร้านที่อร่อยใช้ได้เลยครับ แต่ราคาจะสูงกว่าร้านมังฯ อื่นๆ นิดหน่อย แต่เทียบกับการบริการแล้ว ถือว่าคุ้มค่าครับ ร้านนี้จะมีคิด VAT เพิ่มอีก 7% ครับและจะมีขั้นต่ำการรับบัตรเครดิตอยู่ครับ 💚 สามารถตามติดชีวิตการกินของเป็ดน้อยต่อได้ที่ 💚 👇🏻👇🏻 🍭Fan Page : https://www.facebook.com/PednoiiPakin 🍭IG : PednoiiPakin || pednoii_ahha #Rettyกรุงเทพ ดูเพิ่มเติม

30. สุธัญทิพย์ มังสวิรัติ / เจริญนคร

ถนนเจริญนคร แขวงบางลำภูล่าง เขตคลองสาน กรุงเทพมหานคร

photo by Veerapat Ma

Review:

Veerapat Ma

ร้านอาหารเจที่ขายทั้งปี โดยเฉพาะช่วงเทศกาลเจจะคึกคักและรอนานมากๆ ดังนั้นถ้าอยากทานร้านนี้แบบไม่ต้องรอคิว แนะนำว่าช่วงที่ไม่ใช่เทศกาลกินเจก็มาทานได้ตลอดครับ ตัวร้านยังอยู่ที่เดิมที่ริมถนนเจริญนคร จอดรถได้ที่หน้าร้านเลยครับ ตัวร้านเป็นห้องแอร์ขนาด 3 คูหา เนื่องจากช่วงนี้เป็นช่วงโควิท ทางร้านเลยเน้นเป็นส่งทางเดลิเวอร์รี่มากกว่าครับ วันนี้ก็เลยแวะมาซื้อที่ร้านเพราะออกมาทำธุระข้างนอกพอดี รอประมาณ 20 นาทีก็ได้รับอาหารครบทุกเมนูครับ 8 เมนูด้วยกัน แต่รวมๆ แล้วก็ประมาณ 500 กว่าบาท ถือว่าไม่แพงมากครับ แต่เนื่องจากบางเมนูถ่ายรูปออกมาไม่สวย เลยถ่ายมาแค่ประมาณ 5 เมนูหลักๆครับ เริ่มต้นด้วยข้าวผัดคะน้าปลาเค็ม ราคา 60 บาท หน้าตาดูเหมือนคะน้าปลาเค็มเพียงแต่เปลี่ยนปลาเค็มเป็นปลาเจ ซึ่งทำให้รสชาติเค็มๆ ขาดหายไปครับ ปริมาณเยอะกำลังดี และทดแทนโปรตีนเพิ่มเติมด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์ รสชาติออกจืดๆ และหอมกระทะครับ ต่อกันด้วย บะหมี่เกี๊ยวหมูแดง ราคา 60 บาท ถ้าสั่งแบบแห้งทางร้านจะมีน้ำซุปแยกมาให้ต่างหาก หน้าตาเหมือนบะหมี่เกี๊ยวทั่วไป มีหมูแดง เส้นบะหมี่ เกี๊ยวหมู และผักกวางตุ้งที่ใส่มาเยอะมาก ตัวเส้นจะดูหนาๆ หนึบใช้ได้เลยทีเดียว ขาดแค่กลิ่นไข่ หมูแดงเหมือนเลยทีเดียว ส่วนเกี๊ยวไส้ด้านในปรุงรสชาติดีเลย ออกเค็มๆ ปริมาณโดยรวมถือว่าเยอะครับ เมนูหม้ออบอย่างข้าวผัดเกาลัคแป๊ะก๊วย ราคา 60 บาท ตัวข้าวจะนำไปผัดกับวัตถุดิบอื่นๆ แล้วสุดท้ายค่อยนำมาอบเพื่อให้มีกลิ่นครับ ที่เน้นๆ เลยจะเป็นแปะก๊วยและเกาลัค รสชาติโดยรวมก็เป็นข้าวผัดจืดๆ ไม่มีอะไร เพียงแต่ปริมาณที่ให้ถือว่าเยอะเลยครับ ถ้าหากอยากกินข้าวผัดกะเพราโปรตีน ราคา 60 บาท ก็มีเช่นกันครับ อันนี้ผมสั่งเป็นแบบคลุก ตัวข้าวอันนี้ผัดออกมาแฉะนิดหน่อยครับ โปรตีนจะใช้เม็ดมะม่วงหิมพานต์เป็นหลัก ส่วนที่แทนหมูสับใช้ไช้โป้วสับเป็นชิ้นเล็กๆ ผสมเข้าไปเลยครับ ปิดท้ายด้วยเมนูยำถั่วพู ราคา 80 บาท ถั่วพูให้มาเยอะมาก พร้อมกับหมูชิ้นเจ และโรยด้วยถั่ว ปิดท้ายด้วยน้ำยำออกมันๆ รสชาติดีเลยครับ ไม่เผ็ดและออกหวานๆ มากกว่า ถั่วพูอร่อยไม่เหม็นเขียว ส่วนหมูชิ้นเจก็ให้ Texture คล้ายๆ เนื้อหมูเลยครับ โดยรวมแล้วความอร่อยและคุณภาพอาหารยังรักษามาตรฐานได้ดี ถึงแม้จะนำมาทานที่บ้านก็ยังอร่อย เพียงแต่บางเมนูอาจจะต้องอุ่นร้อนสักหน่อยครับ ส่วนการบริการก็ค่อนข้างดีเหมือนเดิม เพียงแค่รออาหารนานสักหน่อยครับ 💚 สามารถตามติดชีวิตการกินของเป็ดน้อยต่อได้ที่ 💚 👇🏻👇🏻 🍭Fan Page : https://www.facebook.com/PednoiiPakin 🍭IG : PednoiiPakin || pednoii_ahha ดูเพิ่มเติม

พื้นที่ทั้งหมด

ประเภทอาหารทั้งหมด