search ค้นหาร้านอาหาร / ย่าน
อาหารญี่ปุ่น 27/08/2021

20 ร้านอาหารญี่ปุ่น ในเมืองเชียงใหม่

คมบังวะ~~ทักทายกันเป็นภาษาญี่ปุ่นขนาดนี้ เพราะวันนี้ Retty มีคอนเทนต์เกี่ยวกับร้านอาหารญี่ปุ่น ในเมืองเชียงใหม่ มาฝากค่ะ ที่รวบรวมมาจากเพื่อนๆ ชาว Retty มาให้ทุกคนได้ตามไปลองทั้งหมด 20 ร้านด้วยกัน จะมีร้านไหนบ้าง ไปดูกันเลยยย

4. นินจา ราเมน / ศิริมังคลาจารย์

ถนนศิริมังคลาจารย์ ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่

photo by Sirinya Khunchotiphong

Review:

Sirinya Khunchotiphong

Ninja ramen - superb ramen in CNX ร้านเล็กๆย่านนิมมาน ให้บรรยากาศเหมือนไปกินที่ญี่ปุ่น เมนูมีให้เลือกเยอะมาก แต่ต้องกินราเมนให้ได้นะ วันนี้ที่เลือกสั่ง มีราเมนซุปเคี่ยวกระดูก กับ ซุปเกลือ แล้วเพิ่ม topping เป็นหมูชาชู (แนะนำให้สั่ง ไซส์S ก่อนนะ เพราะเยอะมาก) และที่สำคัญ ราคาถูกมากกก ถ้าเทียบกับคุณภาพและปริมาณ ของกินเล่นที่สั่งเพิ่มเป็น แซลมอน ชาชิมิ แน่นๆ 4 ชิ้น ปลาไข่ย่างเกลือ กรอบนอกนุ่มใจ กินได้ทั้งตัว อร่อยมาก เกี๊ยวซ่าเผ็ด อันนี้แปลกดี ข้างในเป็นไส้หมูผัดเผ็ดๆ และเทมปูระกุ้ง เยอะมากๆๆ กินกัน 2 คน ราคา 619 บาทเองจ้า ตกคนละ 300 ถูกและคุ้มมาก ต้องมานะ!!! ดูเพิ่มเติม

8. Ai Sushi สันผีเสื้อ / สันผีเสื้อ

Somphot Chiang Mai 700 Pi Rd, Tambon San Phi Suea, Amphoe Mueang Chiang Mai, Chang Wat Chiang Mai 50300, Thailand

photo by WillyView Maneewan

Review:

WillyView Maneewan

มื้อเย็นอยากกินอาหารญี่ปุ่นกัน ก็เลยหาร้านญี่ปุ่น ไม่อยากกินบุฟเฟ่ต์เพราะรู้สึกไม่คุ้มเงิน แถมต้องทรมานกลับบ้านไปอืดท้องอีก เลยตัดสินใจมากินที่ร้านนี้ อัย ซูชิ สาขาสันผีเสื้อ วงแหวน 2 ร้านตั้งอยู่ในโครงการ The One Place ตรงข้ามกับ บ้านเอื้ออาทร สันผีเสื้อ สังเกตหน้าโครงการมีร้านกาแฟ Amazon อยู่ เลี้ยวเข้ามาจอดในโครงการได้ ตั้งใจมากิน Sushi กับ Salmon Aburi เพราะราคาที่นี่ไม่แพง คำละ 35 บาท อร่อยเลย ให้คำใหญ่ดีด้วยครับ กินสองคำนี่เริ่มอยู่ท้องเลย ฮ่าๆๆ แล้วก็สั่งสลัดแซลมอน กับ ชุดซาชิมิ มาอีกอย่างละจาน กินกันสองคน อิ่มเลยครับ เช็คบิลที่ราคา 430 บาท ก็ตกคนละ 215 บาท ถือว่าไม่แพงมากนะ ด้วยปริมาณอาหารและรสชาติที่ได้ ถือว่าผ่านครับ ดูเพิ่มเติม

10. ซูชิ อิจิบัง (Sushi ichiban) / กำแพงดิน

ถนนศรีดอนไชย ตำบลช้างคลาน อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่

photo by Nuntaya Kuma

Review:

Nuntaya Kuma

#Santaอยากกลับไปกิน ร้านนี้เปิด 2 ช่วงเวลานะคะเปิดช่วง 11:00 นถึง 14:00 นและช่วงเย็นเปิด 15:00 นถึง 20:00 นค่ะ วันนี้ไปทานช่วงเย็น​ ไปถึงร้านประมาณ 18:30 น ยังมีลูกค้าไม่มากแต่หลังจากนั้นสักพักลูกค้าเต็มร้านไปหมดเลยร้านเป็นร้านเล็กๆ 1 คูหามีที่นั่งอยู่ประมาณ 5-6 โต๊ะ โต๊ะนึงนั่งได้ประมาณ 4 คนและถ้าใครมาคนเดียว นั่งทานที่บาร์​ได้ประมาณ​4-5ที่ จะสังเกตว่าคนที่มาทานส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาติทั้งฝรั่งและคนญี่ปุ่นด้านนี้พี่ชายชาวญี่ปุ่นบอกว่า สดและอร่อยคนญี่ปุ่นชอบ🇯🇵 ราคาอาหารที่ร้านค่อนข้างสูงทีเดียวค่ะ แต่พอได้ทานแล้วก็รู้สึกว่าคุณภาพอร่อยวันนี้​สั่งเยอะมาก😆เห็นอะไรในเมนู​ก็น่าทาน แต่จริงๆตัวเองสั่งเมนูเดียว นอกนั้นของคนอื่นแอบกินกับเค้า ที่ชอบที่สุดก็คงจะเป็นซาซิมิรวม🍣🍣 สดจริงละลายในปาก 🍤 เอบิฟรายเดย์​โรลอันนี้ชอบมาก กุ้งไม่อมน้ำมันเลย 🍵ชาเขีย​วเย็น/ร้อน เติมให้ตลอดดี๊ดี 🍶สาเก เย็น กินแล้วกรึมๆเบาๆไม่เมา คือ​จะ​บอก​ว่า​ทุกเมนูดีงาม มาก เรากินกันเกลี้ยง ยังมีอีกหลายเมนูที่ลืมถ่ายรูป​😅 แซลมอน​ย่างเกลือ ซุปมิโสะ เต้าหู้เย็น ไชเท้าดอง อ้อๆ​จะ​บอก​ว่า ไชเท้าดองกับขิงดองของร้านอร่อยมาก เป็นเครื่องเคียงที่ถูกใจสุดๆ 🍜 ที่ร้านมีเมนูราเมงด้วยนะคะแต่ว่าวันนี้ทานไม่ไหวแล้วจริงๆขอเป็นโอกาสหน้าแล้วกัน ค่ะอยากทานอาหารญี่ปุ่นแบบต้นตำรับอย่าลืมนะนี่นะคะ ค่าใช้จ่าย​ต่อคนครั้งนี้ 1, 000+ต่อคนจ้า #กินดีอยู่ดีแบบพี่นาเดีย ดูเพิ่มเติม

14. เทนโกกุ / หนองป่าครั่ง

ซอยบวกครกหลวง ถนนเชียงใหม่-สันกำแพง ตำบลท่าศาลา อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่

photo by Wuttipong Nimorn

Review:

Wuttipong Nimorn

เท็นโกกุ เดอ ควิซีน คือครัวภัตตาคารญี่ปุ่นที่ฝีมือเฉียบขาดที่สุดแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ที่ผมรู้จัก ที่นี่มีเมนูที่สร้างความตื่นตะลึงในรสชาติ ความล้ำลึกของวัตถุดิบอันบริสุทธิ์ และเชฟที่มีประสบการณ์ไม่น้อยรอคอยต้อนรับแขกผู้มาเยือน ไม่ว่าจะเป็นเนื้อวัวดิบกับน้ำจิ้มซอสปอนซึสุดสดชื่น, มะเขือม่วงย่างราดซอสมิโสะที่สุดแสนจะยอดเยี่ยม ชุดปลาดิบคัดพิเศษ 4 อย่างที่ถึงราคาจะสูงในหลักพัน แต่คุณภาพของวัตถุดิบก็ทำให้คิดว่าที่ผ่านมานั้น ไม่เหมือนที่นี่เลย ไหนจะซูชิวากิว, ไข่หอยเม่น หรือฟัวกราส์ที่ละลายอย่างที่สุดเมื่ออยู่ในปาก พลาดไม่ได้กับหมูตุ๋นที่อยู่ในระดับท็อปๆของความอูมาหมิที่เจอมาในชีวิต ขอแนะนำว่าหากท่านต้องการเข้าถึงวัตถุดิบเกรดสูงสุด ทางเลือกแบบอะลาคาร์ต ก็เป็นสิ่งที่สมควรแล้ว คุ้มค่ากับราคาทุกบาททุกสตางค์ครับ ดูเพิ่มเติม

15. อาอีน / วัดร่ำเปิง

ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่

photo by Nanakan Auraphobaurarat

18. เทนโกกุ / นิมมาน

ถนนนิมมานเหมินท์ ซอย 5 ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่

photo by Mos Nattapon

Review:

Mos Nattapon

เปิดโลก มาเชียงใหม่แต่กินอาหารญี่ปุ่นน 🇯🇵 เป็นอีกร้านนึงที่ไปเชียงใหม่แล้วก็จะแวะไปตลอด เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นที่มี 2 สาขาา สาขาแรกอยู่นิมมานเลยย อีกสาขานึงอยู่ตรงโรงแรมดาราเทวี เมนูให้เลือกมีไม่เยอะมากแต่คุณภาพอาหารจัดว่าดี แต่มีเมนูที่หากินยากคือ เนื้อซาชิมิ จิ้มพอนนสึ แปลกดี อร่อยด้วยย แต่ถ้าคนไม่ชอบกินอะไรดิบๆให้ข้ามไปปป ในส่วนของพวกอาหาร ญป อื่นๆ แซลม่อนสดชิ้นหนาคือดีดีดีดี !! เป็นร้านในดวงใจอีกร้านนึงที่ไป ชม แล้วจะแวะกินทุกครั้ง ราคาแรงนิสสหัวละ 800 มีชาเขียวรีฟิลลให้ ❤️ #ไปช่วงวันหยุดจองไปก่อนเน้ออ ดูเพิ่มเติม

พื้นที่ทั้งหมด

ประเภทอาหารทั้งหมด