search ค้นหาร้านอาหาร / ย่าน
เมนูเส้น 27/08/2021

15 ร้านบะหมี่-ก๋วยเตี๋ยว น่าลองในเมืองโคราช!

สวัสดีค่าา วันนี้ มาพบกับร้านบะหมี่-ก๋วยเตี๋ยว น่าลองในเมืองโคราช ที่รวบรวมมาจากเพื่อนๆ ชาว Retty มาให้ทุกคนได้ตามไปลองทั้งหมด 15 ร้านด้วยกัน จะมีร้านไหนบ้าง ไปดูกันเลยยย

2. ก๋วยเตี๋ยวหมูแม่นิ่ม สาขา 4 / อำเภอเมืองนครราชสีมา

ถนน มิตรภาพ (ก่อนถึง เซ็นทรัลพลาซา นครราชสีมา), อำเภอเมืองนครราชสีมา, นครราชสีมา 30000

photo by Kanoknapa Japhandung

3. กํ๊ากี่ บะหมี่เกี๊ยว / อำเภอเมืองนครราชสีมา

ถนน มุขมนตรี นครราชสีมา

photo by Wichak Phijaisanit

Review:

Wichak Phijaisanit

Good egg noodle with pork minced wanton and roasted pork with soup. กํ๊ากี่ บะหมี่เกี๊ยว (ถนนมุขมนตรี) เป็นร้านที่ชื่อคุ้นหูคนโคราชมานานปี บะหมี่ยี่ห้อกํ๊ากี่นับไปสินค้าที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน ร้านนี้เปิดมาได้ไม่นาน ร้านเป็นอาคารพานิชย์ขนาด 1 คูหาอยู่บนถนนมุขมนตรี วันนี้ได้มาลองชิม บะหมี่เกี๊ยวนํ้าหมูแดง บะหมี่ไข่เนื้อนุ่มลวกมาสุกไปนิด นํ้าซุปรสอ่อนๆหอมกลิ่นกระเทียมเจียว เกี้ยวแป้งบางใส้กุ้งผสมหมูลูกเล็กๆเนื้อแน่นรสชาติดีงาม เนื้อหมูแดงติดมันเนื้อนุ่มรสอร่อย ชอบหมูแดงกับเกี๊ยวของร้านนี้ ร้านไม่มีที่จอดรถ แต่ก็สามารถหาที่จอดข้างทาง ดูเพิ่มเติม

5. ก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋นอู๋จี้ โคราช / อำเภอเมืองนครราชสีมา

ซอย36 ม.2 หมู่บ้านสุขมาสข์ ตำบลบ้านเกาะ อำเภอเมืองนครราชสีมา นครราชสีมา

photo by Phunnatat Chaiyarat

Review:

Phunnatat Chaiyarat

📣 ก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋น อู๋จี๊ 🌟 ของดี เมืองโคราช 🐽 นุ่ม อร่อย ละลายในปาก 👍 อีก 1 ร้านที่เรายกให้เป็นของเีประจำเมืองโคราชที่ใครมาแล้วต้องไม่พลาด กับร้าน "ก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋น อู๋จี๊" 🏘️ ร้านเป็นห้องแถว อยู่ในซอย 36 ซอยข้างๆ เซ็นทรัลโคราชเลย ทางร้านเปิดชั้นล่างเป็นที่นั่ง ร้านค่อนข้างกว้างขวาง แถมติดแอร์เย็นสบาย 🍜 ซึ่งแน่นอนว่าเมนูเด็ดของร้านต้องเป็นหมูตุ๋น โดยเราจะทานคู่กับข้าว, ก๋วยเตี๋ยวก็ได้นะ หรือจะสั่งเป็นจานมาเลยก็ดี 🔸ซี่โครงหมูตุ๋น (80.-) ตุ๋นน้ำแดง เนื้อเปื่อยมาก ละลายในปาก รสออกหวานหน่อยแต่ทานคู่น้ำจิ้มเปรี้ยวแล้วลงตัว 🔹ก๋วยเตี๋ยวต้มยำซี่โครงหมู (40.-) ต้มยำรสชาติดี ให้หมูตุ๋นชิ้นใหญ่ๆ มาด้วย กินได้ทั้งชิ้น 🔸กล้วย/เผือก/มันทอด (30.-) ตอนแรกจะสั่งแต่กล้วย แต่ของหมด ทอดได้ดี กรอบ ไม่ค่อยอมน้ำมัน ✅ แนะนำครับ อีก 1 ร้านที่ไม่ควรพลาด อร่อย เยอะ แถมยังไม่แพงอีกด้วย มาทานตอนเที่ยงอาจต้องรอคิวหน่อยนะ ☎️ 093 429 2655 ⏰ จันทร์-เสาร์ 7.00-15.30 น. 🚗 มีที่จอดรถ 📍 https://maps.app.goo.gl/rJZ3WXUugANTA8Cy7 #ArtEatforFat Rates 4.5/5 #EatOutGoRoundลุยกินฟินเที่ยว #SantaTasty ดูเพิ่มเติม

6. บะหมี่กวางตุ้งเจ้เสียม / อำเภอเมืองนครราชสีมา

ถนน มนัส ตำบลในเมือง อำเภอเมืองนครราชสีมา นครราชสีมา 30000

photo by Wichak Phijaisanit

Review:

Wichak Phijaisanit

Delicious pork wanton with roasted pork and tasty soup. บะหมี่กวางตุ้งเจ้เสียม เป็นร้านบะหมี่เกี้ยวเจ้าเก่าแก่ที่มีเส้นหลากหลายชนิดให้เลือก ทางร้านบอกว่าทำบะหมี่และเกี๊ยวเองทำให้ได้ของสดใหม่มีคุณภาพ ส่วนบะหมี่มีแบบบะหมี่หยก บะหมี่เหลือง บะหมี่ชาร์โคลและบะหมี่เปาะ ส่วนเนื้อสัตว์ก็มีหมูแดง หมูกรอบ เป็ดย่างและขาหมู นอกจากนั้นก็มีของทานเล่นอย่างขนมจีบและซาลาเปา ร้านนี้อยู่บนถนนมนัสช่วงไนท์พลาซ่าหัวหมากในตัวเมืองโคราช ร้านมีขนาด 1 คูหาแบบโอเพ่นแอร์ วันนี้ได้ชิมเกี้ยวน้ำหมูแดง เกี๊ยวแป้งนุ่มใส้แน่นได้รสเนื้อหมู น้ำซุปกระดูกหมูออกรสกลมกล่อมเค็มนิดๆไม่หวาน หมูแดงเนื้อแน่นนุ่มสไลด์บางไม่แข็ง ชอบเกี๊ยวกับน้ำซุปในร้านนี้รสชาติดีงาม ร้านไม่มีที่จอดรถแต่พอหาที่จอดข้างทางได้อยู่แต่ต้องดูวันคู่วันคี่ให้ดีอย่าจอดผิดข้างนะครับ #Jan2020 ดูเพิ่มเติม

7. ก๋วยเตี๋ยวเป็ดตุ๋นนายพล / อำเภอเมืองนครราชสีมา

ซอยย่าโม 8 ตำบลสุรนารี อำเภอเมืองนครราชสีมา นครราชสีมา

photo by Pirawas Dankul

9. ก๋วยเตี๋ยวหมูตำลึงอ่างห้วยยาง / อำเภอเมืองนครราชสีมา

ถนนอ่างห้วยยาง ตำบลโคกกรวด อำเภอเมืองนครราชสีมา นครราชสีมา

photo by Wichak Phijaisanit

Review:

Wichak Phijaisanit

Tasty pork noodle with minced pork and pork ball in Korat. ก๋วยเตี๋ยวหมูตำลึง(ห้วยยาง) ร้านอยู่ทางเข้าอ่างเก็บน้ำห้วยยางฝั่งเดินทางกลับกรุงเทพ เป็นร้านเก่าแก่คุ้นหูถูกปากคนโคราชมานานกว่า 30 ปี เดิมร้านเป็นแค่เพิงฟางแบบบ้านๆ แต่ช่วงกลางวันมีลูกค้ามาอุดหนุนเต็มร้านแทบจะหาที่นั่งไม่ได้ ถ้ามาช่วงบ่ายก็จะอดชิมเพราะของหมด แนะนำให้มาก่อนเที่ยง ตอนนี้ร้านย้ายมาใกล้ๆกับร้านเดิม อยู่ตรงข้ามสาธารณสุขทางเข้าอ่างเก็บน้ำห้วยยางร้านจะอยู่ทางขวามือ ร้านเปลี่ยนโฉมดูใหญ่โตกว่าเดิม ร้านยังเป็นแบบโอเพ่นแอร์เหมือนเดิม แต่ดูสะอาดสะอ้านแบบมืออาชีพ โต๊ะเก้าอี้ก็ดูดีกว่าเดิม เมนูที่ได้ลองวันนี้ก็มี บะหมี่ต้มยำแห้งไม่งอก 50฿ สั่งแบบแห้งจะมีนํ้าซุปกระดูกหมูรสเยี่ยมมาหนึ่งถ้วยเล็ก กระดูกหมูที่มีเนื้อติดกระดูกถูกเคี่ยวมาจนอ่อนนุ่ม ต้มยำแห้งจะมีนํ้าแบบขลุกขลิก ยำรสอ่อนไม่จัดจ้าน เส้นบะหมี่ลวกมาสุกไปเส้นนุ่มเกินไม่เด้งหนึบ หมูบะช่อเนื้อแน่นนุ่ม หมูแดงรสธรรมดา ชอบลูกชิ้นปลาลูกเล็กๆ รสเด็ดมาก แต่ๆ ใบตำลึงมันหายไปครึ่งๆได้ผัดสลัดมาแทนที่ อารมณ์มันเปลี่ยนไป พนักงานทักทายแบบเป็นกันเอง อาหารมาเร็ว รสชาติใช้ได้ ร้านใหม่พอมีที่จอดรถ ดูเพิ่มเติม

11. เตี๋ยวมั้ย / อำเภอเมืองนครราชสีมา

ถนนสนามกีฬากลาง ซอย2 ตำบลในเมือง อำเภอเมืองนครราชสีมา นครราชสีมา

photo by Ladii Puii Jinda

14. ก๋วยเตี๋ยวเรือโกเกี้ย / อำเภอเมืองนครราชสีมา

ถนนอ่างห้วยยาง ตำบลโคกกรวด อำเภอเมืองนครราชสีมา นครราชสีมา

photo by Wichak Phijaisanit

Review:

Wichak Phijaisanit

Tasty soup with excellent meat ball at very affordable price tag. Available for both pork and beef. ก๋วยเตี๋ยวเรือโกเกี้ย เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเรือเจ้าเด็ดจากอยุธยา เมนูก็มีทั้งหมูและเนื้อแยกหม้อชัดเจน มีหมูสเต๊ะมาให้สั่งมาทานเล่น ร้านอยู่ทางเข้าอ่างเก็บน้ำห้วยยางทางขวามือ ร้านเป็นแบบโอเพ่นแอร์หลังคาสูง มีโต๊ะเก้าอี้นั่งสบาย สั่งอาหารร้านนี้รอไม่นาน ราคาเบากระเป๋า เครื่องที่ใส่ในก๋วยเตี๋ยวเนื้อมี ลูกชิ้น เนื้อสดและเนื้อเปื่อย ร้านนี้ไม่มีเครื่องใน เมนูที่ลองวันนี้ก็มี ใหญ่แห้งเนื้อที่ราดซีอิ๊วหวานสีดำโรยกระเทียมเจียวมาด้วย เส้นจะติดกันค่อนข้างจะมากแต่ก็พอแยกกันได้บ้าง ส่วนเกาเหลาเนื้อนํ้าตกรสชาติเข้มข้น เนื้อเปื่อยใช้เนื้อไม่ติดมันเนื้อนุ่ม ชอบลูกชิ้นวัวที่ใช้เนื้อแท้ เด้งทานอร่อยมาก ร้านมีขนาดใหญ่โต วางโต๊ะเก้าอี้ได้มาก อาหารรสชาติใช้ได้ เฮียเจ้าของร้านต้อนรับอบอุ่นให้ความเป็นกันเอง ร้านมีที่จอดรถกว้างขวาง ดูเพิ่มเติม

พื้นที่ทั้งหมด

ประเภทอาหารทั้งหมด