search
เดลิเวอรี (มีหน้าร้าน) 11/09/2021

10 ร้าน WFH เป็นเหตุ Delivery ต้องมา! 🤩 แนะนำโดยคุณ Veerapat Ma

คุณ Veerapat Ma หรือคุณคี้ ผู้ใช้งานแอปพลิเคชัน Retty ซึ่งคุณคี้ได้กล่าวไว้ว่า “ถึงแม้ช่วงนี้เราสามารถออกไปทานอาหารนอกบ้านได้แล้ว แต่ถ้าหากเราต้อง Work From Home ไหนจะประชุมเอย ทำงานสารพัด คงไม่สามารถออกไปนั่งทานอาหารข้างนอกได้อย่างใจนึก แม้แต่เวลาที่จะนั่งคิดว่าวันนี้จะกินอะไรดี หรือถ้าเกิดเราอยู่ในกลุ่มเสี่ยงที่ต้องกักตัว แต่ชีวิตก็ขาดของกินไม่ได้ วันนี้เลยจะขอแนะนำร้านอาหารรสจัดจ้าน จานแปลก จานด่วน เมนูที่คิดไม่ถึง ทานง่ายเพียงแค่เทใส่ชามถึง 10 ร้านด้วยกัน” ถ้าอยากรู้ว่าจะมีร้านไหนบ้างนั้น ไปดูกันเลย!

1. รุ่งเรืองตั๋ง ก๋วยเตี๋ยวหมู 榮泰 / พร้อมพงษ์

ซอย สุขุมวิท 26 แขวง คลองตัน เขตคลองเตย กรุงเทพ

photo by Veerapat Ma

Review:

Veerapat Ma

ในซอยสุขุมวิท 26 จะมีร้านก๋วยเตี๋ยวหมูเก่าแก่ ที่เปิดมาถึง 55 ปี ซึ่งร้านนั้นคือร้าน รุ่งเรือง (ตั๋ง) เข้าใจว่าร้านนี้มีร้านลูกที่แตกแบรนด์ออกไปด้วยครับ โดยร้านนี้เป็นร้านห้อง “หัวมุม” ครับ สำหรับช่วงนี้ที่ WFH มาตลอดและไม่ได้ออกไปไหน เลยสั่งร้านนี้มาทานผ่าน Robinhood ซึ่งค่าส่งเริ่มกลับมาแพงขึ้นเหมือนเดิมแล้วครับ เพียงแต่เทียบกับแอพอื่นๆ แล้วก็ยังถูกกว่า และสามารถชำระผ่านบัตรเครดิตได้ด้วย เหมาะสมกับสถานการณ์โควิทที่เราควรหลีกเลี่ยงเงินสดครับ ราคาอาหารเริ่มต้นที่ 50 บาท แต่เอาจริงๆ พอกดเพิ่มเมนู จะมีบังคับให้เลือกไซส์ ซึ่งราคาเริ่มต้นจริงๆ จะอยู่ที่ 60 บาทสำหรับไซส์ M และ L อยู่ที่ 70 บาท (เท่ากับ App อื่นๆ) และถ้าหากเพิ่มเมนูไส้ ก็จะบวกเพิ่มอีก 10 บาท สำหรับคำแนะนำคนที่อยากทานแห้ง แต่อยากได้ซุปโดยที่ไม่ต้องบวกเพิ่ม (ร้านนี้คิดเพิ่ม 10 บาท) ให้สั่งเป็นก๋วยเตี๋ยวน้ำ แล้วมาทานแบบแห้งแทนครับ วันนี้สั่งเป็นบะหมี่แห้งไซส์ L + ไส้ ราคา 80 บาท: ปริมาณถือว่าเยอะเต็มชามครับ บะหมี่ประมาณก้อนครึ่ง พร้อมกับหมูสับที่ผสมพริกไทยดำ ลูกชิ้นปลา ฮือก้วย เครื่องในอย่างหัวใจ หมูชิ้น และไส้ที่หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ตัวบะหมี่นุ่มและเหนียว แต่กลิ่นอาจจะไม่หอมเท่าร้านอื่นๆ ที่ใส่ไข่เยอะกว่าเวลาทำเส้น เครื่องทำออกมาได้ดี หมูสับอร่อย ลูกชิ้นปลาคาวเล็กๆ แต่ก็ยังรับได้ หัวใจหมูลวกมาพอดี ไม่เหนียว และไส้คือทีเด็ด ล้างได้สะอาด ไม่คาว และไม่มีส่วนขมติดมาครับ ส่วนน้ำซุปซื้อเพิ่มในราคา 10 บาท ก็ถือว่าเยอะใช้ได้ครับ น้ำซุปจะออกข้นๆ เนื่องจากเป็นน้ำที่ต้มไส้เล็ก ซึ่งไขที่อยู่ด้านในจะออกมาทำให้น้ำสีขุ่นๆ บวกกับใส่พริกไทยเยอะพอสมควร ทำให้รสชาติออกหวานกลมกล่อมแบบเล็กๆ และมีความเผ็ดนิดๆ ในตัว แต่ถ้าคนไม่ชอบทานจืดๆ อาจจะต้องเพิ่มเครื่องปรุงเยอะพอสมควร โดยรวมแล้วปริมาณถือว่าเยอะใช้ได้ครับ รสชาติดี ถ้าใครชอบเผ็ดๆ แนะนำให้สั่งต้มยำครับ ซึ่งถ้าเทียบกับร้านห้องกลาง อันนั้นน้ำซุปแถมให้ฟรีไม่คิดเพิ่มครับ ส่วนรสชาติใกล้เคียงกันเพราะใช้วัตถุดิบแบบเดียวกันหมดครับ แต่ส่วนตัวเชียร์ห้องกลางมากกว่าครับ 💚 สามารถตามติดชีวิตการกินของเป็ดน้อยต่อได้ที่ 💚 👇🏻👇🏻 🍭Fan Page : https://www.facebook.com/PednoiiPakin 🍭IG : PednoiiPakin || pednoii_ahha *กรณีต้องการนำรูปไปใช้งานให้ขออนุญาตและให้เครดิตทุกครั้ง มิฉะนั้นจะถือว่าละเมิดลิขสิทธิ์และแจ้งความทุกกรณี ดูเพิ่มเติม

2. ขนมจีนไหหลำ เจ๊วา เจ๊หย่ง / พญาไท

BTS ราชเทวี ทางออก3 แล้วขึ้นรถเมล์สาย 16 ลงรถเมล์ที่ป้ายนางเลิ้ง 2 เดินเข้าไปในซอยลูกลหลวง8 ประมาณ 350เมตร จะเจอร้านอยู่ทางขวา

photo by Veerapat Ma

Review:

Veerapat Ma

เมนูขนมจีนไหหลำ อาจจะเป็นเมนูที่ไม่ค่อยมีใครคุ้นเคยเท่าไร โดยเฉพาะร้านอาหารที่ขายเมนูนี้ก็เริ่มค่อยๆ หายไปครับ แต่ถ้าหากอยากจะทาน ก็มีร้านนี้ครับ โดยตำแหน่งร้านอยู่แถวๆ สะพานขาว ซ.ลูกหลวง 8 ถ้าจำไม่ผิดต้องวนหาที่จอดในซอยครับ แต่ถ้าเราอยู่บ้าน ก็สามารถสั่งผ่าน Robinhood ได้ ซึ่งช่วงนี้ค่าส่งยังไม่แพงเหมือนเจ้าอื่นๆ ครับ สำหรับเมนูที่สั่งมาทานวันนี้มี 2 เมนู ก็จะมี ขนมจีนไหหลำ-น้ำ-เนื้อ ราคา 60 บาท ปริมาณเยอะใช้ได้ครับ โดยจะมีเนื้อสด ผ้าขี้ริ้ว ผักดอง และเส้นที่หน้าตาเหมือนอุด้ง ออกแข็งๆ หนึบๆ หน่อยๆ รสชาติน้ำซุปจะมีรสชาติของกระดูกวัวที่นำมาต้มครับ และปรุงรสชาติด้วยสมุนไพรบางอย่างที่ไม่ค่อยคุ้นเท่าไร โดยทางร้านมีแยกกะปิมาให้ใส่ต่างหากด้วยครับ ใครชอบก็เติมลงไปได้ครับ ส่วนอีกเมนูเป็นของหวานอย่างโบ๊กเกี้ย ราคา 40 บาท เครื่องแน่นเยอะและจุกใจ แยกน้ำแข็งมาให้เป็นถุง พร้อมกับน้ำตาลทรายแดงที่ละลายเป็นน้ำให้แล้ว เพียงแค่ใส่ชาม ราดน้ำตาลและเติมน้ำแข็ง ก็ทานได้แล้ว เครื่องโดยรวมดีครับ อร่อย และให้เยอะ ส่วนตัวเส้น ปกติเราจะเห็นเป็นบะหมี่เหลือง แต่ร้านนี้จะเป็นแนวแบบเกี๊ยมอี๋ที่ออกหนึบๆ ได้เคี้ยวหน่อยๆ ครับ เมนูนี้ก็ดีเช่นกัน โดยรวมแล้วรสชาติก็อร่อยเหมือนที่เคยทานครั้งแรกครับ เพียงแต่รอบนี้ ไม่ได้สั่งแบบแห้ง ซึ่งจะมีใส่ถั่วลิสงมาด้วย ทำให้ขาด Texture ความกรอบไปพอสมควรครับ ส่วนขนมหวานอันนี้แนะนำให้สั่งเลยครับ 💚 สามารถตามติดชีวิตการกินของเป็ดน้อยต่อได้ที่ 💚 👇🏻👇🏻 🍭Fan Page : https://www.facebook.com/PednoiiPakin 🍭IG : PednoiiPakin || pednoii_ahha *กรณีต้องการนำรูปไปใช้งานให้ขออนุญาตและให้เครดิตทุกครั้ง มิฉะนั้นจะถือว่าละเมิดลิขสิทธิ์และแจ้งความทุกกรณี ดูเพิ่มเติม

3. ฉอเล้ง หมี่กระเฉดตลาดพลู / ตลาดพลู

ตลาดพลู เทอดไท 25

photo by Veerapat Ma

Review:

Veerapat Ma

วันหยุดแบบนี้ก็อยากจะหาร้านข้าวกลางวันร้านดังสักหน่อย ตอนแรกสั่งอีกร้านแต่สั่งแล้วไม่มีใครรับ แล้วก็กดไปประมาณ 2 รอบ สุดท้ายร้านก็ปิดเองเฉย เลยต้องเปลี่ยนมาสั่งร้านฉอเล้งแทน ซึ่งกว่าจะสั่งได้ กดไป 3 ครั้งกว่าจะมี Rider รับ ซึ่ง Rider ก็ดีมีโทรมาแจ้งก่อนว่าจะได้รับอาหารช้าหน่อยครับ สำหรับวันนี้สั่งมาหลายเมนูอยู่ครับ เพียงแต่ที่จะมารีวิววันนี้มี 2 เมนูด้วยกัน ก็จะมี - ผัดหมี่กระเฉดกุ้ง ราคา 80 บาท: แนะนำให้ระบุไว้เลยว่าเผ็ดน้อยมาก ซึ่งทางร้านจะโน้ตไว้ในกระดาษออเดอร์ว่าเป็นเมนู กระเฉดกุ้งเด็กน้อย หรือก็คือแยกพริกมาให้นั่นเอง ตัวพริกเหมือนเป็นน้ำยำข้นๆ ที่มีแต่พริกล้วนๆ ซึ่งสามารถราดเองทีหลังได้ ส่วนประกอบในจานนี้จะมี เส้นหมี่ กระเฉด และกุ้งตัวโตประมาณ 3 ตัวครึ่ง ถ้าไม่ใส่น้ำยำ ก็จะออกจืดๆ ที่รู้สึกได้ถึงความหอมจากการคั่วในกระทะนิดหน่อย กุ้งเนื้อแน่น กรอบ สดอร่อย ส่วนกระเฉดไม่เหนียว ส่วนพริกเติมไปนิดหน่อย ก็ทำให้จานนี้มีสีสันขึ้นครับ - หมี่กรอบคั่วไข่ข้นปูก้อน ราคา 200 บาท: ปริมาณปูก็ถือว่าเยอะใช้ได้ เพียงแต่จะไม่ได้มาเป็นก้อนเบิ้มๆ เหมือนร้านอื่น ตัวเส้นหมี่กรอบโดนตัวไข่ข้นปูราดลงไปทำให้นิ่มไปหมด จริงๆ ถ้าแยกเส้นและไข่ปูข้น แล้วมาราดเองทีหลังน่าจะอร่อยกว่า รสชาติโดยรวมจะออกจืดๆ อาจจะต้องเติมซอสพริกเหมือนทานก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ เพื่อเพิ่มความหวานและเผ็ดนิดหน่อย โดยรวมแล้วก็ถือว่ารสชาติใช้ได้ครับ จะออกไปทางจืดๆ หน่อยถ้าหากเราไม่ปรุงอะไรเพิ่มเลย ปริมาณถือว่าเยอะใช้ได้ครับ โดยเฉพาะหมี่กรอบคั่วไข่ข้นปูก้อนอันนี้คือจุกจริงครับ 💚 สามารถตามติดชีวิตการกินของเป็ดน้อยต่อได้ที่ 💚 👇🏻👇🏻 🍭Fan Page : https://www.facebook.com/PednoiiPakin 🍭IG : PednoiiPakin || pednoii_ahha *กรณีต้องการนำรูปไปใช้งานให้ขออนุญาตและให้เครดิตทุกครั้ง มิฉะนั้นจะถือว่าละเมิดลิขสิทธิ์และแจ้งความทุกกรณี ดูเพิ่มเติม

4. ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ เจ๊เค็ง เจ๊งิ้ม สวนมะลิ / วงเวียน22・5แยกพลับพลาชัย・ยศเส

ซอย เฉลิมเขต 4 เขต ป้อมปราบศัตรูพ่าย

photo by Veerapat Ma

Review:

Veerapat Ma

เนื่องจากอยากจะทานคั่วอบของร้านเจ๊เค็ง เจ๊งิ้ม ที่สาขาออริจินัลอย่างสาขาสวนมะลิ แต่พอเปิดผ่าน App Robinhood แล้วร้านปิดอยู่จนถึงวันที่ 1 กันยายน เลยเปลี่ยนมาสั่งที่สาขานี้แทน โดยสั่งตั้งแต่ร้านเปิดในแอพนี้ประมาณ 1 ชั่วโมงกว่าๆ กดไปประมาณ 5 รอบกว่าจะมีคนรับ แต่ก็ยังดีกว่าวันก่อนหน้าที่พยายามสั่ง แล้วร้านก็ปิดตัวเองไปเลย สำหรับเมนูอาหารร้านนี้ ถ้าในแอพ Line man จะมีพวกเมนูของทานเล่น และสั่งได้หลากหลายมากกว่าครับ แต่ราคาค่าส่งก็แพงระยับ เมื่อเทียบกับ Robinhood ที่ค่าส่งถูกกว่าครึ่งต่อครึ่ง แต่ก็จะแลกกับเมนูอาหารที่ความหลากหลายน้อยกว่า และไม่มีเมนูของทานเล่นให้สั่งเพิ่ม โดยเฉพาะหนังไก่ทอด เมนูที่สั่งมาทานวันนี้มีอยู่หลักๆ 2 เมนู ส่วนเมนูอื่นๆ ก็จะคล้ายๆ กันต่างกันแค่ไม่มีหมึกกับกุ้งครับ เริ่มต้นด้วย อบรวมมิตร ไก่ กุ้ง ปลาหมึก ราคา 70 บาท ขนาดใหญ่ใช้ได้ครับ ขอบกรอบและไม่ไหม้ ส่วนไข่แดงตรงกลางแตกไปเรียบร้อย เมื่อเทียบกับก๋วยเตี๋ยวอบไก่ที่สั่งมาต่างหาก อันนั้นคือไข่สวยมาก รสชาติออกจืดๆ ต้องเติมซอสพริกที่ออกหวานๆ ที่ทางร้านให้มาลงไปอีกสักหน่อย ขอบๆ จะมีความกรอบอยู่เล็กๆ แต่ส่วนใหญ่จะไปทางแข็งไม่ก็เหนียว ซึ่งถ้าเทียบกับนั่งทานที่ร้านจะกรอบระยับ ตรงกลางเป็นเส้นที่ยังออกนิ่มๆ แห้งๆ กว่าเส้นปกตินิดหน่อย เครื่องต่างๆ มีน้อยไปสักนิด ไก่มีประมาณ 5 ชิ้นไม่เล็กไม่ใหญ่ กุ้งมีอยู่ 1 ตัว และหมึกกรอบประมาณ 2 ถึง 3 ชิ้น ข้อดีของร้านนี้คือหลังๆ มานี้ใช้น้ำมันน้อยลง ไม่เยิ้มไหลทะลุกระดาษเหมือนที่เคยทานมาสองสามครั้งก่อนหน้า ส่วนอีกเมนูเป็นเกาเหลาหมึกกรอบล้วน ราคา 90 บาท ราคาแพงได้จับใจมากเมื่อเทียบกับเมนูก๋วยจั๊บของร้านอื่นๆ มีปลาหมึกกรอบประมาณ 8 ชิ้นที่ต้มจนเนื้อเริ่มหด แต่ยังมีความนิ่มและเคี้ยวง่ายอยู่ ซุปใส่พริกไทยแบบเต็มที่แต่ไม่เผ็ดมาก ได้กลิ่นและรสของหมึกกรอบในซุปอยู่นิดๆ เวลาทานควรอุ่นให้ร้อนที่สุด ซึ่งเราจะยังได้รสชาติหวานเล็กๆ ซึ่งปล่อยให้เย็นรสชาติจะจืดสนิทจนต้องเติมเกลือเข้าไปพอสมควรครับ โดยรวมแล้วก็ถือว่าใกล้เคียงกับออริจินัลมาก โดยเฉพาะตัวคั่วอบ ส่วนเกาเหลาเหมือนลืมเติมเกลือและทำพริกไทยหกเยอะไปสักหน่อยครับ เพราะที่เคยทานรสชาติกลมกล่อมกว่านี้มากครับ การบริการของ Rider ดีครับ รอนานมากแต่ก็ยังมาส่ง และอัธยาศัยดีครับ 💚 สามารถตามติดชีวิตการกินของเป็ดน้อยต่อได้ที่ 💚 👇🏻👇🏻 🍭Fan Page : https://www.facebook.com/PednoiiPakin 🍭IG : PednoiiPakin || pednoii_ahha *กรณีต้องการนำรูปไปใช้งานให้ขออนุญาตและให้เครดิตทุกครั้ง มิฉะนั้นจะถือว่าละเมิดลิขสิทธิ์และแจ้งความทุกกรณี ดูเพิ่มเติม

5. ก๋วยเตี๋ยวแคะสี่พระยา / สี่พระยา

615 ถ.สี่พระยา บางรัก กทม.

photo by Veerapat Ma

Review:

Veerapat Ma

ร้านก๋วยเตี๋ยวเก่าแก่เปิดมาอย่างยาวนานถึง 80 ปีเศษๆ เป็นตึกแถว 1 คูหาอยู่ริมถนนสี่พระยา ไม่แน่ใจผ่านมากี่ Generation แล้ว แต่ในรุ่นล่าสุดมีการเพิ่มเมนูสุดอลังการ เริ่มต้นตั้งแต่ 100 บาทไปจนถึง 900 บาท ด้วยสถานการณ์โควิทที่เราไม่สามารถทานอาหารที่ร้านได้ ร้านนี้ก็มีบริการสั่งผ่าน Delivery ด้วยครับ ซึ่งวันนี้เลือกใช้บริการผ่าน Robinhood เช่นเดิมเพราะค่าส่งถูกที่สุดครับ หลังจากสั่งไปก็รอนานพอสมควรกว่าจะมีคนรับออเดอร์ หลังรับออเดอร์แล้วรอประมาณครึ่งชั่วโมง อาหารก็มาส่งครับ ถือว่าไวพอสมควรเลยทีเดียว เริ่มต้นด้วยเมนูจุกๆ อย่าง แปดเซียนเหยียบเมฆาไซส์ใหญ่ ราคา 100 บาท เป็นไซส์เล็กสุดแล้วครับ เพราะถ้าเยอะกว่านี้กินไม่ไหวครับ ประกอบด้วยเส้นบะหมี่ประมาณ 2 ก้อน ขนมจีบนึ่งสามลูก ลูกชิ้นแคะต่างๆ เกี๊ยวทอด 2 ชิ้น และโปะด้วยไข่ดาวอีก 1 ฟอง และมีน้ำซุปมาให้ต่างหากโดยที่ไม่ต้อง Request เลยครับ รสชาติโดยรวมคือดี ตัวบะหมี่กลิ่นหอม เนื้อหนึบ ไม่เละ เครื่องต่างๆ ค่อนข้างโอเคร แต่จะมีรสชาติแปลกๆ ออกคาวๆ หน่อยในลูกชิ้น ไม่แน่ใจว่ามีผสมเนื้อปลาหรืออะไรลงไปด้วยหรือเปล่าครับ ส่วนน้ำซุป รสชาติกลมกล่อมดี และไม่ใส่ผงชูรส อีกเมนูที่สั่งมาก็จะเป็นขนมจีบทอด 10 ลูก 150 บาท มาพร้อมกับน้ำจิ้ม 3 แบบ จิ๊กโฉ่ว ซอสพริก และพริกน้ำส้ม ก็จะให้รสชาติที่แตกต่างกันไป เสียดายนิดเดียวที่ทางร้านใส่กล่องแล้วไม่ได้เจาะรูไว้ ทำให้ขนมจีบนิ่มไปหมด แป้งด้านนอกทอดจนออกดำไปหน่อย ไส้ด้านในค่อนข้างจะเละๆ ไปนิด ยังไม่รู้สึกถึงรสสัมผัสเท่าไรครับ โดยรวมแล้ว ถ้าเรื่องปริมาณอาหารร้านนี้ไม่ห่วงครับ ให้เยอะโดยเฉพาะปริมาณเส้นที่ไม่กั๊กเลย ต่อให้สั่งเมนูธรรมดาราคา 50 บาทก็เยอะเช่นกัน ส่วนขนมจีบทอด ถ้าปรับเรื่องไส้ให้แน่นขึ้นได้ จะโอเครกว่านี้ครับ 💚 สามารถตามติดชีวิตการกินของเป็ดน้อยต่อได้ที่ 💚 👇🏻👇🏻 🍭Fan Page : https://www.facebook.com/PednoiiPakin 🍭IG : PednoiiPakin || pednoii_ahha *กรณีต้องการนำรูปไปใช้งานให้ขออนุญาตและให้เครดิตทุกครั้ง มิฉะนั้นจะถือว่าละเมิดลิขสิทธิ์และแจ้งความทุกกรณี ดูเพิ่มเติม

6. คุณแดงก๋วยจั๊บญวน ถนนพระอาทิตย์ / บางลำพู

ถนนพระอาทิตย์ แขวงชนะสงคราม เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร (ตรงข้ามวังมะลิวัลย์)

photo by Veerapat Ma

Review:

Veerapat Ma

เป็น 1 ในร้านที่อยู่คู่กับถนนพระอาทิตย์มาอย่างยาวนาน ถึงแม้ว่าช่วงนี้เราจะไม่สามารถนั่งทานที่ร้านได้ แต่ก็ยังสามารถสั่งผ่าน Delivery เจ้าต่างๆ ได้เช่นเดิม ซึ่งผมก็ใช้บริการของ Robinhood เพราะค่าส่งถูกที่สุด ณ ตอนนี้ครับ หลังจากชำระเงินและกดสั่งไม่นาน ทางร้านก็เตรียมออเดอร์และรีบส่งออกมาในเวลาไม่นาน ซึ่งถือว่าเร็วมากๆ และพนักงานก็มาส่งในเวลาประมาณ 50 นาที (ร้านอยู่ไกลจากบ้านพอสมควร) เมนูที่สั่งมาทานวันนี้ ก็จะมีก๋วยจั๊บญวนทรงเครื่องธรรมดาใส่ไข่ ราคา 60 บาท สั่งแบบเส้นดิบยังไม่ต้มเพราะกลัวว่าจะอืดก่อน ซึ่งเครื่องต่างๆ ทางร้านจะใส่ไว้ในซุปเลยครับ ก่อนทานก็ลวกเส้นให้สุก อย่าให้เป็นไตขาวๆ และค่อยอุ่นซุปให้ร้อน ซึ่งเครื่องที่อยู่ในซุปจะตักออกมาก่อนหรือไม่ก็ได้ ยกเว้นแต่ไข่ที่ควรเอาออกมาเพราะตอนมายังเป็นยางมะตูม หากต้มอีกก็จะสุกและไม่อร่อย เครื่องให้เยอะดีครับ มีทั้งหมูยอ ลูกชิ้น เห็ดหอม และหมูติดกระดูกอ่อน ถ้าหากสั่งแบบไม่ใส่ไข่ ทางร้านจะให้เป็นไข่นกกระทาแทน ตัวเส้นร้านนี้จะมีความนุ่มๆ และเหนียวๆ พอสมควร และมีกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์ เครื่องก็ดี โดยเฉพาะหมูยอที่มีส่วนผสมของเนื้อหมูเยอะกว่าร้านอื่นๆ ส่วนซุปรสชาติกลมกล่อม หากเติมหอมเจียวลงไป รสชาติจะเหมือนกินซุปในมาม่าหมูสับเลยครับ ต่อกันด้วยของทานเล่นอย่างยำหมูยอราคา 50 บาท ทางร้านจะยำมาให้เสร็จสรรพเลยครับ ซึ่งจริงๆ อยากให้ทางร้านแยกเป็นหมูยอ ผัก และน้ำก่อนเพราะกลัวว่าจะเละ แต่พอเทออกมาหน้าตายังดูดีอยู่ครับ น้ำยำรสชาติจัดจ้าน ออกไปทางเผ็ดๆ เปรี้ยวหวานกำลังดี ผักก็ให้เยอะจนทานเกือบไม่หมด และหมูยอก็ดูดน้ำยำดีครับ ปิดท้ายด้วยหมูยอแบบแท่ง ราคา 35 บาท ซึ่งมีให้เลือกทั้งเนื้อหมูและเอ็นหมู น่าจะต่างกันตรงที่รสสัมผัสครับ มาพร้อมกับน้ำจิ้มที่เหมือนกับน้ำยำ รสชาติดี รู้สึกได้ถึงปริมาณของเนื้อหมูที่เยอะกว่าแป้งพอสมควรครับ โดยรวมแล้วรสชาติอาหารยังเหมือนเดิมครับ ส่วนปริมาณถือว่าเยอะพอสมควรครับ แต่ถ้าหากเทียบกับราคาในแอพกับราคาที่หน้าร้าน สั่งผ่านแอพแพงกว่าปกติเกือบ 30% เลยทีเดียว อันนี้ก็แล้วแต่ชอบเลยครับ ว่าอยากจะสั่งมาทานที่บ้าน หรือจะไปนั่งที่ร้าน เมื่อสถานการณ์เริ่มเข้าสู่ภาวะปกติต่อไป 💚 สามารถตามติดชีวิตการกินของเป็ดน้อยต่อได้ที่ 💚 👇🏻👇🏻 🍭Fan Page : https://www.facebook.com/PednoiiPakin 🍭IG : PednoiiPakin || pednoii_ahha *กรณีต้องการนำรูปไปใช้งานให้ขออนุญาตและให้เครดิตทุกครั้ง มิฉะนั้นจะถือว่าละเมิดลิขสิทธิ์และแจ้งความทุกกรณี ดูเพิ่มเติม

7. ข้าวพระรามลงสรง ท่าดินแดง / วงเวียนใหญ่・คลองสาน・ท่าดินแดง

ตรงข้ามซอยท่าดินแดง 6, ถนนท่าดินแดง, สมเด็จเจ้าพระยา, คลองสาน, กรุงเทพ 10600

photo by Veerapat Ma

Review:

Veerapat Ma

ข้าวพระรามลงสรงหรือซาแต้ปึ่ง ปัจจุบันเป็นเมนูที่หาทานได้ค่อนข้างยาก อาจจะด้วยเพราะวิธีการทำเครื่องแกง และเป็นเมนูที่ไม่สามารถ Create ความแตกต่างจากเดิมๆ ที่มีอยู่ได้ อย่างไรก็ดี ในฝั่งธนฯ เองก็ยังมีร้านเก่าแก่ที่ขายเมนูนี้มาจนถึงปัจจุบัน เนื่องจากช่วงนี้โรบินฮู้ดค่าส่งไม่แพงถึงแม้จะไม่มีโค้ดส่วนลดใดๆ เพิ่มเติมก็ตาม ก็เลยกดสั่งผ่าน Robinhood กดประมาณ 2 รอบถึงจะมีคนรับ และก็รอไม่นานพนักงานก็มาส่งครับ สำหรับวันนี้สั่งเป็นเมนูเกาเหลาพระรามลงสรง ราคา 60 บาท ซึ่งมีให้เลือกผักบุ้งยังไม่ลวกด้วยครับ ก็เลยเลือกแบบนี้มาแล้วมาลวกผักเอง โดยทางร้านจะมีให้พริกชี้ฟ้าหั่นซอย และพริกเผามาต่างหากครับ ส่วนข้าวก็หุงเองเพราะข้าวที่ร้านให้มาจะเป็นข้าวเก่าไม่อร่อยเท่ากับข้าวสวยหุงเอง รสชาติเข้มข้นเหมือนเดิม คล้ายๆ กับน้ำจิ้มหมูสะเต๊ะ แต่จะอ่อนกว่า มีความเผ็ดอยู่เล็กๆ ในซอสอยู่แล้ว แต่ถ้าเติมพริกเผาจะได้ความหอมเพิ่มเติมขึ้นมาอีกครับ พริกเผารู้สึกว่าเผ็ดน้อยพอสมควร แต่ความหอมแบบกลิ่นกุ้งยังมีอยู่ครับ ส่วนพริกชี้ฟ้าจะช่วยเพิ่มความหอมอีกแบบครับ โดยรวมคือดีครับ ความอร่อยโดยรวม ที่ตัวน้ำซอสยังเหมือนเดิมครับ มีความเป็นถั่วๆ แต่กินแล้วไม่ได้รู้สึกว่าเป็นเม็ดๆ เหมือนเวลาทานน้ำจิ้มหมูสะเต๊ะ ส่วนพริกเผาเผ็ดน้อยลงแต่ยังคงความหอมเหมือนเดิม ส่วนตัวยังแนะนำร้านนี้อยู่ครับ 💚 สามารถตามติดชีวิตการกินของเป็ดน้อยต่อได้ที่ 💚 👇🏻👇🏻 🍭Fan Page : https://www.facebook.com/PednoiiPakin 🍭IG : PednoiiPakin || pednoii_ahha ดูเพิ่มเติม

8. เกาเหลาเนื้อเปื่อยตลาดพลู / ตลาดพลู

ซอย เทอดไท 14 เขต ธนบุรี

photo by Veerapat Ma

Review:

Veerapat Ma

ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อเก่าแก่อีกร้านที่อยู่ในตลาดพลูมาอย่างยาวนาน อันที่จริงก็ไม่รู้จักร้านนี้ จนกระทั่งขับรถผ่านในช่วงกลางวัน โดยเห็นคนต่อคิวซื้อร้านนี้เยอะมาเป็นพิเศษ ก็เลยลองหาๆ จนเจอชื่อร้าน ดูรีวิวก็ดูน่าสนใจเช่นกัน ไม่รอช้าจะกดสั่ง แต่ก็สั่งไม่ได้เพราะร้านหยุดยาวเลย เพิ่งจะได้สั่งอีกทีเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมานี่เองครับ หลังจากสั่งแล้วก็รออยู่นานพอสมควร ไม่แน่ใจว่าช้าที่ร้าน หรือ Rider ไม่มารับอาหารสักที แต่สุดท้ายก็มาส่งจนได้ครับ วันนี้เนื่องจากทานคนเดียว เลยสั่งเกาเหลารวมทุกอย่าง(พิเศษ) ราคา 100 บาท ซึ่งสามารถเลือกได้ว่าจะให้ลวกผักมาเลยหรือไม่ แนะนำว่าอย่าเพิ่งลวก แล้วเอามาต้มเองก่อนทานจะดีกว่าครับ หน้าตาค่อนข้างดูดี เครื่องเยอะใช้ได้ มีเนื้อเปื่อย ลูกชิ้นสองแบบ ตับ ม้าม ไส้อ่อน กะเพาะ ผ้าขี้ริ้ว และอื่นๆ ที่ดูไม่ออกว่าส่วนไหน เสียดายนิดๆ ที่ร้านนี้ไม่มีเอ็นให้ด้วย รสชาติน้ำซุปอร่อย สีจะออกใสๆ แต่รสชาติเข้มข้น จนค่อนไปทางเค็มเลยครับ ถ้าให้ดีควรต้มให้ร้อน และรีบทานก่อนจะเย็น เครื่องในทำออกมาได้ดี มีกลิ่นนมๆ ของวัวอยู่ ไม่มีกลิ่นคาว ที่ชอบที่สุดต้องยกให้ลูกชิ้นที่ผสมกระเทียม อร่อย เนื้อแน่น กลิ่นกระเทียมดีมาก เสียดายมีแค่ชิ้นเดียว โดยรวมแล้วก็ถือว่าอร่อยเลยครับ รสชาติหนักเค็มอันนี้ต้องเข้าใจ ดับกลิ่นมาได้ค่อนข้างดี และไม่เหม็นสาบ เป็น 1 ในร้านที่ได้เก็บลงลิสร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้ออร่อยๆ ของผมเลยครับ 💚 สามารถตามติดชีวิตการกินของเป็ดน้อยต่อได้ที่ 💚 👇🏻👇🏻 🍭Fan Page : https://www.facebook.com/PednoiiPakin 🍭IG : PednoiiPakin || pednoii_ahha ดูเพิ่มเติม

9. ข้าวหมูแดงสีมรกต (Khao Moo Dang See Morakot) / ตลาดน้อย

ซอยสุกร 1 แขวงตลาดน้อย เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร

photo by Veerapat Ma

Review:

Veerapat Ma

เป็น 1 ในร้านข้าวหมูแดงหมูกรอบ ที่กล่าวได้ทานบ่อยที่สุดในตระกูลข้าวแบบนี้ สำหรับวันนี้ด้วยความที่ WFH แต่อยากกินข้าวหมูแดง เนื่องจากไม่รู้ว่าแถวบ้านมีร้านไหนอร่อย ก็เลยสั่งร้านที่กินบ่อยที่สุดดีกว่า ตอนแรกก็คิดว่าใน Robinhood จะไม่มีร้านนี้ แต่ผิดคาด พิมแล้วเจอสาขาสุกรซอย 1 เลยครับ (ถ้าสาขาเซ็นหลุยส์เคยสั่งแล้วไม่อร่อยเหมือนสาขานี้) หลังจากสั่งแล้ว รอประมาณครึ่งชั่วโมงก็มาส่ง ถือว่าไวมากๆ ครับ อาจจะเป็นเพราะกดสั่งตอนที่ร้านเปิดพอดีด้วยครับ วันนี้สั่งแบบมาเป็นหมูเปล่าๆ ทั้งหมูกรอบ หมูแดง และกุนเชียง โดยราคารวมของหมูอย่างเดียวอยู่ที่ 300 บาท (หมูรวม 1 หมูกรอบล้วน 1) มาพร้อมกับน้ำจิ้ม 2 ถุงแบบจุกๆ ที่กินยังไงก็ไม่หมด ทานกับข้าวสวยที่หุงเอง โดยรวมคือค่อนข้างจะเหมือนเดิมครับ หมูกรอบร้านนี้จะไม่ได้กรอบเหมือนร้านอื่นๆ แต่ได้ตรงความนิ่มและไม่แข็งกระด้าง ส่วนหมูแดงจะสไลด์บางไปหน่อย ส่วนกุนเชียงรอบนี้รู้สึกว่าออกหวานๆ แปลกๆ แต่ก็ยังอร่อยอยู่ครับ ส่วนที่สั่งมาเพิ่มก็จะเป็นไข่ต้ม ราคา 10 บาท รสชาติออกมันๆ บริเวณไข่แดง และซุปเป็ดตุ๋นมะนาวดองใส่ฟัก ราคา 40 บาท รสชาติออกเปรี้ยวจากมะนาวดองและหนักเค็ม โดยรวมค่อนข้างกลมกล่อม กระดูกเป็ดตุ๋นออกมาได้นุ่ม เนื้อที่ติดกระดูกทานง่าย ส่วนฟักนิ่มๆ ดีครับ โดยรวมแล้วรสชาติอร่อยเหมือนเดิมครับ เสียดายอย่างเดียวตรงที่ไม่ได้พริกชี้ฟ้าหั่นมาด้วย เลยรู้สึกว่าเหมือนอะไรมันหายๆ ไปพอสมควรครับ 💚 สามารถตามติดชีวิตการกินของเป็ดน้อยต่อได้ที่ 💚 👇🏻👇🏻 🍭Fan Page : https://www.facebook.com/PednoiiPakin 🍭IG : PednoiiPakin || pednoii_ahha ดูเพิ่มเติม

10. บ้านพาสต้าสด / ถนนสมเด็จพระเจ้าตากสิน

ซอยสมเด็จพระเจ้าตากสิน 9 แขวงสำเหร่ เขตธนบุรี กรุงเทพมหานคร

photo by Veerapat Ma

Review:

Veerapat Ma

หนึ่งในความพยายามหลังจากที่ช่วงที่ต้องอยู่แต่บ้าน ก็คือการสั่งร้านที่สั่งยากๆ โดยเฉพาะร้านนี้ก็เป็น 1 ในนั้นครับ ตำแหน่งร้านอยู่ในซอยสมเด็จพระเจ้าตากสิน 9 ไม่ไกลจาก BTS วงเวียนใหญ่ ร้านนี้มีแต่ Take Home หรือ Delivery เท่านั้น หลังจากที่ Robinhood ส่งฟรีในพื้นที่ที่กำหนด ก็พยายามสั่งตั้งแต่วันแรกๆ จนมาถึงวันสุดท้ยที่ส่งฟรี ถึงจะกดสั่งร้านนี้ได้ หลังจากสั่งอาหารประมาณชั่วโมงนึง ก็มาส่งครับ เมนูอาหารที่ร้านจะมีอยู่ 3 ประเภท ได้แก่ พาสต้า เครื่องดื่ม และขนมหวาน โดยวันนี้เราเน้นมาที่พาสต้าล้วนๆ เพราะสั่งยากที่สุด และหมดไวที่สุดครับ เริ่มต้นด้วยเมนูซิกเนเจอร์อย่าง Carbonara เส้นสด (Fettuccine) ราคา 180 บาท เสิร์ฟมาในกล่องและนำออกมาจัดจานเองเพื่อความสวยงาม ประกอบด้วยตัวเส้นเฟตูชินี่ เบคอนที่หั่นเป็นชิ้นหนาๆ แบบหมูสามชั้น และครีมที่คลุกจนทั่ว เรียบง่ายจนต้องมาบดพริกไทยใส่เข้าไปเพิ่ม รสชาติคือดี นุ่มนวลและละมุนแบบครีมมี่สุดๆ ตัวเส้นก็ดี มีความหนึบๆ กึ่งๆ จะไม่สุก แต่ชิมแล้วก็ไม่รู้สึกว่ายังดิบอยู่ครับ ส่วนเบคอนให้มาเยอะมากครับ เมนูนี้ควรหาอะไรมาทานตัดเลี่ยนด้วยครับ เพราะมันครีมมี่สุดๆ ส่วนอีกเมนูเป็น Fettuccine with smoke bacon and dry chili ราคา 120 บาท เมนูนี้สั่งมาเพื่อทานตัดเลี่ยนโดยเฉพาะ ประกอบด้วยเส้นเฟตูชินี่ เบคอนที่หั่นเป็นชิ้นหนาๆ พริกแห้ง และ Basil รวมทั้งมีกระเทียมอีกนิดหน่อย รสชาติออกไปทางเผ็ดจัดจ้านมาก เส้นในจานนี้จะออกหนึบและสุกแบบกำลังดี เบคอนก็ดีเช่นกัน โดยรวมแล้วก็ถือว่าอร่อยเลยครับ ส่วนตัวชอบความหนึบของเส้นร้านนี้เป็นพิเศษ ความเข้มข้นของรสชาติก็ได้เช่นกัน เสียดายอย่างเดียวคือสั่งยากครับ แต่ก็ยังไม่ถึงขั้นต้องพรีออเดอร์ล่วงหน้าหลายวันครับ ตามติดชีวิตการกินของเป็ดน้อยต่อได้ที่ 💚 👇🏻👇🏻 🍭Fan Page : https://www.facebook.com/PednoiiPakin 🍭IG : PednoiiPakin || pednoii_ahha ดูเพิ่มเติม

พื้นที่ทั้งหมด

ประเภทอาหารทั้งหมด