search
อาหารนานาชาติ 14/09/2021

เที่ยวทิพย์กินรอบโลก กับ 30 ร้าน 30 ชาติ! ที่แนะนำโดยคุณ Wudthipan Napapong

คุณ Wudthipan Napapong หรือคุณเต้ย ผู้ใช้งานแอปพลิเคชัน Retty ซึ่งคุณเต้ยอยากให้ทุกคนได้ลองไปทานอาหารนานาชาติให้หายคิดถึงจากการไปเที่ยวต่างประเทศ จึงได้แนะนำ 30 ร้านอาหารจาก 30 ชาติที่น่าสนใจให้เพื่อน ๆ ชาว Retty ทุกคนได้ไปลองชิมกัน ถ้าอยากรู้ว่าจะมีร้านไหนบ้างนั้น ไปดูกันเลย!

1. Emilia Ristorante Italiano / ราชประสงค์

เกษร ทาวเวอร์ ถนนราชดำริ แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร

photo by Wudthipan Napapong

Review:

Wudthipan Napapong

มื้อกลางวันนี้ มาที่ Emilia อีกครั้ง เพราะอยากกินขนมปัง โฟคาเชีย เลยทีเดียว - Pesto focacaia ขนมปังฟรีที่อร่อย ไม่ต้องแปลกใจที่ไม่มีรูป เพราะมาปั๊บก็กินหมดเลยครับ ถ่ายไม่ทัน ไปดูรูปในรีวิวเก่าละกันเนอะ กินกับน้ำมันมะกอกหรือบัลซามิคก็อร่อยทั้งนั้น ❤️❤️❤️❤️ - lasanga al porno ลาซาญาเนื้อหมู ที่ทำมาได้รสชาติแบบต้นตำรับแท้ๆ หน้าบนกรอบ อร่อยสุดๆ ยกให้เป็นอันดับหนึ่งด้านลาซานญาเท่าที่เคยกินมา การ์ฟิลด์ต้องกดไลค์ 💖💖💖💖💖 - Coppa di maiale con crema al taleggio เนื้อสันคอหมูกับซอสครีมชีส เนื้อหนานุ่มปรุงมาได้รสชาติ ซอสคืออร่อยมากๆ มีความหวานมันเค็มครบรส ❤️❤️❤️❤️ - french toast brule ขนมปังชุบนมเบิร์นหน้า ทานกับชอคโกแลตเข้มข้น ถ้ากินแยกกัน ขนมจะหวาน ชอคโกแลตจะขม แต่ผสมกันแล้วกลมกล่อมครับ ❤️❤️❤️❤️ ร้านนี้ไม่ได้คาดหวังมากกับเมนูอื่นๆ แต่พอได้กินแล้ว อะเมซซิ่งครับ ทำให้รู้สึกว่าคราวหน้าจะมาลองโครงแกะทอด เมนูดูประหลาดที่ไม่เห็นที่อื่นทำ น่าจะอร่อย ดูเพิ่มเติม

2. Brasserie 9 / สีลม

ซอย พิพัฒน์ 2 แขวง สีลม เขต บางรัก กรุงเทพมหานคร 10500

photo by Wudthipan Napapong

Review:

Wudthipan Napapong

จะล็อคดาวน์กันอีกแล้ว เศร้ามากครับ บางร้านมันก็กินเดลิเวรี่ไม่ได้จริงๆนะ คลัสเตอร์ร้านอาหารก็ไม่มีสักหน่อย แย่เลยเนาะ บราซเซอรี่9 เป็นร้านที่ผมชอบมากๆครับ เปิดเมืองอีกเมื่อไหร่ต้องมาแน่นอน - ขนมปังฟรีที่นี่คืออันดับ1 กินได้จนอิ่มเหอะ แต่ไม่ได้เราต้องเก็บท้องไว้กินอย่างอื่นบ้าง 55 - Foigras terrine รอบที่แล้วกินแบบ pan seared ไปแล้ว รอบนี้ลองแบบ terrine บ้าง ทานกับขนมปังบริออช เช่นเคย อร่อยมากครับ รสชาติเมื่อทานกับซอสจะมีความเปรี้ยวหวานมันเค็มครบ แต่ผมชอบแบบ seared มากกว่านะ ❤️❤️❤️❤️ - Racks of lambs ซี่โครงแกะ ทำได้อร่อยเลยครับ เนื้อหนานุ่มไม่มีกลิ่น ซอสรสชาติดี จานนี้เด็ดสมเป็นอาหารแนะนำครับของร้าน ❤️❤️❤️❤️ - The last dance complete ของหวาน ชอคโกแลต fondant ที่มีชอคโกแลตรูปหอไอเฟลมาด้วย สวยงามมาก รสชาติก็หวานหอมอร่อย ❤️❤️❤️❤️ เอาใจช่วยทุกร้านนะครับ ขอให้กลับมาเปิดเมืองได้เร็วๆครับ ดูเพิ่มเติม

3. บายอ็อตโต้ / อโศก

ซอยสุขุมวิท 20 แขวงคลองเตย เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร

photo by Wudthipan Napapong

Review:

Wudthipan Napapong

หลังจากไปกิน บาย ออตโต้ เมื่อวันก่อนแล้วยังไม่ได้ลองขาหมู มันค้างคาใจมาก นอนไม่หลับ ถึงกับต้องนัดพรรคพวกมาเพื่อการนี้โดยเฉพาะ เมื่อรวบรวมเพื่อนได้สี่คนผมก็ป้ายยาทุกคนให้ยอมมาลองทานร้านอาหารเยอรมันกลางสุขุมวิทที่รถติดสุดๆแห่งนี้ จนได้ เมนูวันนี้ สั่งขาหมูมาก่อนเลย หนึ่งจาน เพราะมีโปรแถมเบียร์ ทุกวันอังคาร ตามด้วย ไส้กรอกรวมหนึ่งเซ็ต และ เนื้อกวางกูลาซ ซอสแครนเบอร์รี่ ที่เป็น เชฟ เรคคอมเมน - ขาหมูเยอรมัน ยอมรับว่าสุดยอดจริง ทอดมาได้กรอบ แต่ไม่อมน้ำมัน เป็นครั้งแรกที่กินขาหมูแล้วเหลือแต่กระดูก ปกติเราจะเขี่ยหนังออก เพื่อกินเนื้อ แต่รอบนี้ แย่งกันกินหนังเลยครับ สมแล้วที่บอกกันว่าเป็นอันดับต้นๆของเมืองไทย - ไส้กรอก อร่อย รสชาติเข้มข้น แต่คิดว่าไม่ได้ว้าวขนาดที่มีคนรีวิวกัน คนที่เฉยๆกับไส้กรอกสามารถข้ามเมนูนี้ไปได้ - เนื้อกวาง มีกลิ่นรสที่ทำให้รู้ว่าเป็นกวาง ไม่ได้สาบมากจนกินไม่ได้ แต่บางคนอาจจะไม่ชอบ เนื้อกวางที่ทำอร่อยในไทย ผมว่าต้องไป Rio grilled โรงแรมเอเชีย ของร้านนี้ถือว่าธรรมดา ซอสแครนเบอร์รี่ ให้มาน้อยไปหน่อย รสชาติก็อ่อนไปนิด โดนรสน้ำกูลาซ กลบหมด - เบียร์ ผมไม่ได้กิน แต่ทุกคนที่กินบอกว่าเบียร์อร่อยมาก สมเป็นร้านเยอรมัน จริงๆพอร์ชั่นมันไม่ได้ใหญ่อย่างที่คิดนะครับ ขาหมูนี่มาคนเดียวก็กินหมด (ถ้าไม่เกรงใจไขมันในหลอดเลือดอะนะ) สำหรับคนที่ชอบขาหมูเยอรมันร้านนี้ต้องมาลองให้ได้เลยครับ ดูเพิ่มเติม

4. Taburete / สีลม

5/6 ถนน ศาลาแดง แขวง สีลม เขต บางรัก กรุงเทพมหานคร 10500

photo by Wudthipan Napapong

Review:

Wudthipan Napapong

มื้อเย็น ยังคงอยู่แถวศาลาแดง วันนี้อยากกินอะไรเบาๆ ก็คงไม่มีอะไรเหมาะไปกว่าอาหารเย็นสไตล์ทาปาสแบบสเปนที่ร้านTaburete นี่เองครับ อาหารว่างฟรี ขนมปังกับ semi-sundry tomato paste ขนมปังอร่อยครับ อุ่นและนิ่ม ทานกับเพสต์แล้วอร่อยเลย ผมรู้สึกว่าร้านสเปนนี่ขนมปังอร่อยเกือบทุกร้านเลยครับ ❤️❤️❤️💔 Milhoja de veduras ผักย่างโปะด้วยชีส ตัวนี้ใช้ ซุคกินี่เป็นเบสครับ ส่วนชีสเป็นชีสนมแพะ ผักย่างมาได้ดีครับ ส่วนชีสจะมีกลิ่นเฉพาะของนมแพะ ผมว่าหอมนะไม่ได้สาบอะไร แต่บางคนอาจไม่ชอบ ก็ได้ โดยรวมแล้วอร่อยครับ ❤️❤️❤️💔 Empanadilla de cordero confitado กะหรี่ปั๊บสเปนไส้เนื้อแกะสับกงฟี แป้งพายร้อนๆทั้งกรอบทั้งอร่อย ไส้เนื้อแกะแน่นๆ ปรุงรสมาอย่างเข้มข้นกลมกล่อม หอมกรุ่น จานนี้ก็เยี่ยมครับ ชอบ ❤️❤️❤️❤️ Crispy chocolate praline ชอคโกแลตห่อแป้งทอดทานกับไอติมวนิลาและคุ้กกี้ครัมเบิ้ล เป็นของหวานที่เหมาะสมกับร้านทาปาสดีครับ ตัวแป้งบางกรอบ รสชาติคล้ายๆแป้งไอติมทอด ตัวชอคโกแลตข้างในจะเหลวๆหน่อย รสชาติขมอมหวาน เหมาะกับการกินคู่กับไอติมวนิลา แต่ก็ไม่ถึงกับว้าวนะ เพราะรสชาติมันจะตีๆกันไปหน่อย ยังไม่กลมกลืนเท่าไหร่ครับ 🧡🧡🧡 ชา Wild berry ของ twinning ผมว่าเหมาะกับอาหารวันนี้ดีครับ รสชาติก็ตามมาตรฐานเนาะ 🧡🧡🧡 ร้านนี้ portion ของอาหารจะไม่ใหญ่นะครับ เหมาะกับการกินแบบเบาๆนิดนึง แต่ผมว่าอาหารเขาค่อนข้าง unique ดี ทำให้อยากมาลองทุกอย่าง #Rettyhappyjan ดูเพิ่มเติม

5. Chesa Swiss Bangkok / อโศก

ซอย สุขุมวิท 20 เขต คลองเตย

photo by Wudthipan Napapong

Review:

Wudthipan Napapong

มื้อ brunch วันอาทิตย์ วันนี้ขอแนะนำ swiss bbq brunch ของร้าน เชสซ่า ครับ ร้านนี้ปกติไปกิน ราเคล็ตชีส แต่ก็เล็งบรันช์มานานแล้วยังไม่มีโอกาสซะที เพราะปกติวันอาทิตย์ คุณหญิงแม่ขอให้กินที่บ้าน แต่สัปดาห์นี้ไม่มีอะไรจะกิน เลยออกมาได้ครับ 55 เริ่มจากเมนูเรียกน้ำย่อยครับ ดีนะแต่ละอย่างให้มาแบบพอเหมาะ ไม่เยอะเกิน เลยได้ลองกินหลายอย่าง - ซุปแอสพารากัส หอมชีส รสชาติอร่อยกลมกล่อมมาก มาอีกก็จะสั่ง ❤️❤️❤️❤️ - อะโวคาโด แครปมีท ทาทาร์ เนื้อปูผสมอะโวคาโด รสชาติเข้ากันดีสุดๆ ❤️❤️❤️💔 - แลมบ์ คาปุณ อาหารออริจินอลของสวิสเซอร์แลนด์ เป็นเส้นสปัทเซลกับเนื้อแกะอบห่อด้วยใบชาร์ด คล้ายๆอาหารแถว กรีก/อียิปต์ เหมือนกันนะ รสชาติจะอยู่ที่ตัวซอส ควรต้องลองครับ เมนูนี้หากินยากนะ ❤️❤️❤️💔 - โกท ชีส เทอรีน ก็คือก้อนชีสนมแพะเฉยๆ กินแล้วงง ว่าจะสั่งทำไม ก็คืออยากลองครับ ไม่ต้องลองก็ได้ รสชาติมันจะแปลกๆหน่อย 🧡🧡🧡 - ฟัวกราส์ ในเมนูบอกว่ากินกับราสเบอรี่ไวน์ซอส แต่ไม่มีมาด้วยน่ะ ผมเลยเอามากินกับน้ำจิ้ม bbq ซึ่งอร่อย ตัวฟัวกราส์ คุณภาพโอเค ย่างมาได้ดีครับ ❤️❤️❤️💔 - ราวิโอลี่ ไส้เนื้อลูกวัวและเห็ด ไวท์ซอส ชอบซอสของร้านนี้ครับ อร่อย ตัวเกี๊ยวถือว่าเฉยๆ ❤️❤️❤️💔 - เอนดิฟ สลัด กินกับ แซลมอนรมควัน เป็นสลัดทำจากผัก endive หรือหัวผักกาดสวิส กรอบอร่อยมากอ่ะครับ ไม่เหม็นเขียวด้วย ดี๊ดี อยากซื้อมาทำสลัดกินที่บ้าน ❤️❤️❤️❤️ เจ็ดจานที่ผ่านมาแค่ออเดิฟครับ ต่อไปเป็นจานหลัก ที่เป็น bbq ต่างๆ น้ำจิ้มที่นี่มีสามตัวครับ - น้ำจิ้มเผ็ด คล้ายๆซีฟู๊ด จิ้มอะไรก็อร่อย ❤️❤️❤️❤️ - น้ำจิ้มซัลซ่า รสชาติเปรี้ยวหวาน สำหรับเด็กมั้ง ❤️❤️❤️💔 - ชีสนมแพะ สำหรับคนชอบของแปลก ส่วนเนื้อที่ลองมีดังนี้ - แพนไฟรด์ ดอรี่ เนื้อปลาย่าง รสชาติเชยๆหน่อย กินกับน้ำจิ้มซีฟู้ดคือเด็ด เฉพาะปลา = 🧡🧡🧡 กับน้ำจิ้ม = ❤️❤️❤️❤️ - แลมบ์ ชอป เนื้อโครงแกะ ชิ้นพอเหมาะ ย่างมาได้สุกกำลังดี กินเปล่าๆก็ได้ จิ้มอะไรก็อร่อย ตัวนี้มีเบิ้ล ❤️❤️❤️❤️ - เนื้อสตริปลอยด์ รมควัน หอม ติดมันนิดพอให้อร่อย จิ้มแล้วเด็ด ❤️❤️❤️❤️ - ไส้กรอกหมู กินกับซอสมัสตาร์ด มันควรจะเชย แต่ร้านนี้อร่อยอ่ะ ต้องหักห้ามใจอย่างมากที่จะไม่เบิ้ล ❤️❤️❤️❤️ - เนื้อเสต็กbbq ชิ้นหนาแต่ไม่เหนียวเคี้ยวสนุก จิ้มน้ำจิ้มยิ่งอร่อย ❤️❤️❤️💔 - เนื้อหมูทอด ชนิทเซล เอาเนื้อหมูมาทุบแล้วชุบแป้งทอด เมนูที่ดูเชย แต่ก็อร่อยอีกแล้ว ❤️❤️❤️❤️ สรุปจากเนื้อกินไปอีกเจ็ดชิ้น เริ่มจุกนิดๆ แต่เราจะยังมีพื้นที่ให้ของหวานเสมอครับ - พลัม ทาร์ต จานนี้เฉยๆครับ แป้งพายเละๆไปหน่อย ผมไม่ค่อยชอบพลัมด้วย 🧡🧡🧡 - มูส สวิส ชอคโกแลต นึกภาพมูสของซิสเลอร์ครับแต่เข้มข้นกว่าประมาณ สามเท่า หอมกลิ่นชอคโกแลตสวิสชัดเจน อร่อย ❤️❤️❤️❤️ - ไอติมมูเวนพิค สั่งมาสองรสครับ ครีมบูเล กับ คาราเมลิต้า อร่อยมากๆไม่ต้องบรรยายเนาะ จริงๆอยากสั่งทุกรสอย่างละก้อนนะ แต่กินไม่ไหวแล้วครับ 💖💖💖💖💖 บรันช์มื้อนี้ถือว่าประทับใจมาก คุ้มค่าทุกบาทที่จ่ายไป แนะนำว่าต้องมาลองกันสักครั้งครับ ดูเพิ่มเติม

6. Kai New Zealand / สุรศักดิ์

142/22-23 ซอย สาทร 12 แขวง สีลม เขต บางรัก กรุงเทพมหานคร 10500

photo by Wudthipan Napapong

Review:

Wudthipan Napapong

เปิดแมพร้านใหม่บ้างครับวันนี้ ที่ Kai new zealand ร้านอาหารกึ่งผับสไตล์นิวซีแลนด์ ครับ บรรยากาศใช้ได้ - starter Terrine of NZ vernison+foie gras เป็นขนมปังแบบบริออช กรอบนอกนุ่มใน กินกับเทอรีนเนื้อกวางผสมฟัวกราส์ อร่อยครับขนมปังดี เครื่องเคียงอื่นๆก็ดี ❤️❤️❤️❤️ - savory NZ lamb shank ขาแกะ ทานกับ มันบด ราดด้วยซอสแกะ ซอสแกะคืออร่อยเข้มข้นมากครับ ชอบมาก เกือบดีมากแล้ว แต่ตัวเนื้อด้านในยังจืดไปหน่อยครับ ❤️❤️❤️❤️ - kai sticky date pudding เค้กพุดดิ้งอินทผาลัม อันนี้แบบเดียวกับของ lady L ครับ อร่อยใกล้เคียงกัน แต่ของ Lady L เนื้อแน่นอร่อยกว่านิดๆครับ ของที่นี่จะฟูกว่าชิ้นใหญ่กว่า มีมะม่วงมาด้วย (แต่ผมไม่กิน) ❤️❤️❤️❤️ - ปิดท้าย ชาเขียว โฮจิฉะ เป็นแบบใบชาต้มครับ รสชาติโอเค 🧡🧡🧡 ร้านนี้โดยรวมแล้วดีทุกอย่างครับ เดี๋ยวคราวหน้าตั้งใจจะมาลอง lamb rack ดูเพิ่มเติม

7. Aesop's Greek Restaurant, Bangkok / สีลม

120 ซอย ศาลาแดง 1/1 แขวง สีลม เขต บางรัก กรุงเทพมหานคร 10500

photo by Wudthipan Napapong

Review:

Wudthipan Napapong

ร้านอาหารกรีก มิชลินเพลท วันนี้มีคนช่วยกินครับ สั่งจานใหญ่ได้แล้ว 55 - Greek salad สั่งทุกครั้งที่มา ครั้งแรกที่กินรู้สึกอร่อยมาก แต่กินบ่อยๆก็เฉยๆละครับ แต่เฟต้าชีสของร้านนี้อร่อยนะ 🧡🧡🧡 - Mixed souvlaki platter จานรวมของย่าง ประกอบด้วย kebab หมู ไก่ เนื้อ พิต้าเบรด ข้าว มันฝรั่งอบ สลัดผัก และ tzatziki (กรีกโยเกิร์ตผสมพริกเผา) ของย่างทำได้ดีครับ tzatziki คืออร่อยมากเอามาจิ้มได้ทุกอย่าง โดยรวมแล้วดี ❤️❤️❤️❤️ - Baklava กลางวันกินไปแล้ว เย็นก็ยังกินอีก 55 ร้านนี้อร่อยกว่าที่ อัลซาราย ครับ ชิ้นเหลี่ยมมันยัดไส้ได้เยอะกว่า เลยอร่อยกว่า แป้งกรอบกรุบไส้หอมหวานมัน ทำได้ดีอันดับต้นๆเท่าที่ลองมา ❤️❤️❤️❤️ - Greek soda (honey ginger) หอมน้ำผึ้ง รสชาติเปรี้ยๆหวานๆดี ดื่มได้เรื่อยๆ 🧡🧡🧡 เสียดายสั่ง lamb shoulder ไปแต่เขางงว่าจะกินหมดเหรอ เลยไม่ได้ทำมาให้ เก็บไว้รอบหน้าครับ 55 ดูเพิ่มเติม

8. Above Eleven / นานา

38/8 ซอย สุขุมวิท แขวง คลองตันเหนือ เขต วัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110

photo by Wudthipan Napapong

Review:

Wudthipan Napapong

Above eleven ร้านอยู่ที่สุขุมวิท 11 ใกล้ bts นานา บนชั้น 32 โรงแรม fraser suite เป็นร้านอาหารแนว เปรูเวียน-เจแปนนีส ในรูปแบบ rooftop bar ครับ สาเหตุที่มาก็เพราะไปดูสารคดี south america street food แล้วอยากกินอาหารเปรู เลยหาร้านนี้เจอ ดังนั้น วันนี้ข้อมูลแน่นมากครับ เพราะฟังมาจากสารคดีล้วนๆ 55 ร้านนี้เปิดตั้งแต่ 17.00 แนะนำว่าถ้าอยากมีรูปทั้งกลางวัน-กลางคืน + พระอาทิตย์ตก ควรมาสัก 17.30 ครับ - เริ่มด้วย mocktail สักแก้วครับ เนื่องในโอกาสที่ลด50% happy hour ผมสั่ง vergin mojito มาครับ มันคือน้ำมะนาวโซดาผสมใบมินต์สด รสชาติเปรี้ยวนำตามด้วยหวาน ถือว่าดีครับ 3.5/5 - ของว่างให้กินเล่นระหว่างรอ เป็นถั่วลิสงทอดเกลือมีพริกเป็นรสชาติแฝง เค็มๆเผ็ด โอเค 3/5 - ซุป สั่งเป็น sudado seabass ครับ เป็นซุปแบบโคลัมเบียน ตัวปลาใช้ปลากระพงทอด ปลาสดมาก ทอดมาได้กรอบกำลังดี ซุปเบสเป็นมะเขือเทศ รสชาติคล้ายๆพวกนาโปลิตัน แต่จะกลมกล่อมกว่า 4/5 ครับ - จานปลา สั่ง คลาสสิค ceviche หรือยำปลาดิบสไตล์เปรูครับ เนื่องจากที่เปรูมีคนญี่ปุ่นไปอาศัยอยู่เยอะเลยมีการรับวัฒนธรรมการกินปลาดิบมา ตัวนี้ปลาดิบสดดี เนื้อแน่น ราดด้วยน้ำยำรสเปรี้ยวมะนาว ทานแล้วสดชื่นดี อร่อยครับ 4.5/5 - จานเนื้อ สั่ง Anticucho beef heart หรือ หัวใจวัว เสียบไม้ย่าง สไตล์เปรู ตัวนี้เป็นสตรีทฟู๊ดที่ฮิตมากๆที่นั่นครับ เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มพริกสามสี เขียวแดงเหลือง เนื้อหัวใจเป็นกล้ามเนื้อล้วนๆไม่มีมันเลย ย่างมาได้สุกกำลังดี เนื้อไม่เหนียว อร่อยกำลังเคี้ยวเลย ลองกินกับน้ำจิ้มแต่ละแบบก็ให้รสชาติที่แตกต่างกันไป ชอบมากครับ เมนูนี้ ห้ามพลาด 5/5 - ของหวาน tres leche cake หรือเค้กสามนม เป็นขนมเค้กของแถบอเมริกาใต้ ที่ทำยังไงก็อร่อย ร้านนี้ก็อร่อยมากๆ เช่นกัน ต้องกินทุกอย่างเข้าไปพร้อมๆกัน มันจะหวานอร่อยหอมนมฉ่ำปากมากๆ 4.5/5 หักคะแนนความที่มีขายหลายร้าน 55 - ชา four red fruit ของ twining แป็นชาดำกลิ่นผลไม้ เข้ากับเค้กดี เหมาะกับการดื่มปิดท้าย - วิว รูฟทอป ซันเซ็ต แบงกอกไนท์ ประเมินค่าไม่ได้ 55 สวยดีครับ นั่งมองไม่เบื่อเลย ร้านนี้จัดว่าเด็ด ใครอยากลองอาหารเปรูต้องมาครับ ไม่มีร้านอื่น วิวก็สวย บริการก็ดี ดูเพิ่มเติม

9. เบลก้า รูฟท็อป บาร์ และ บราสเซอรี่ / นานา

ชั้น 32 โรงแรมโซฟิเทล สุขุมวิท ถนนสุขุมวิท แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร

photo by Wudthipan Napapong

Review:

Wudthipan Napapong

ช่วงโควิดแบบนี้ ไปเที่ยวต่างประเทศไม่ได้ มากินอาหารชาติอื่นบ้างก็ยังดี วันนี้มาที่ “เบลก้า รูฟทอป”ร้านอาหารเบลเยี่ยมชั้น 32 โรงแรมโซฟิเทล อ่านรีวิวก็ดูดี มาดูกันว่าลองแล้วเป็นยังไงครับ - Love herb 🧡🧡🧡 สั่งมอคเทลมาดื่มรอ ตัวนี้เบสเป็นน้ำขิง เติมไลม์และgiger tonic ลงไป รสชาติเผ็ดๆเปรี้ยวๆ ทานกับของว่างอย่างถั่วคลุกเกลือก็เข้ากันได้อยู่ครับ แต่ไม่ยังไม่ประทับใจเท่าไหร่ - Moules de jour 💜💜 จานหลักวันนี้ เป็นหอยแมงภู่อบชีส ที่เป็นอาหารแนะนำของที่นี่ หอยมันปิดแน่นมากเลยครับ วันนี้คือวันที่ผมใช้พลังแงะหอยมากสุดในชีวิตแล้ว ส่วนรสชาติก็อร่อยใช้ได้ครับ ดีกว่าร้านทั่วไปนิดๆ แต่ไม่คุ้มกับพลังที่เสียไปกับการแงะหอยเลย คนอื่นเขากินยังไงกันหนอ ส่วนมันฝรั่งทอดมีซอสมาให้สามแบบครับ เทาซั้นดีสุดนอกนั้นเฉยๆ - Bruxelles waffles 🖤/💜💜 วาฟเฟิ่ลบางกรอบทานกับคาราเมลซอสและไอติวนิลลา อาจจะงงว่าทำไมมีสองจาน คือจานแรกมันเค็มน่ะครับ กินเข้าไปแล้วคือเค็มกว่า มันฝรั่งทอด เค็ม กว่าถั่วอบเกลือ ตอนแรกคิดว่าหรือเบลเยี่ยมเขากินเค็มๆเหมือนเพรซเซลในเมกา แต่กลัวว่ากินหมดไตคงวาย เลยเรียกน้องพนักงานมาสอบถามดู เขาก็เลยเปลี่ยนจานใหม่มาให้ แต่ลิ้นผมน่าจะพังไปแล้วล่ะ จานใหม่มาก็เลยรู้สึกว่าเป็นวาฟเฟิ่ล ธรรมดาเชยๆครับ กินไปงั้นๆมาก ไอติมก็เหมือนกัน - ชา earl grey 🧡🧡🧡 ที่นี่ใช้ของ dilmah ครับ ผมว่า bergamot มันแรงไปนิด ชอบยี่ห้ออื่นมากกว่าแต่ก็ล้างปากได้อยู่ วันนี้ก็ค่อนข้างผิดหวังนะครับ ไม่รู้ว่าพ่อครัวคนเดียวกับที่ท่านอื่นชิมรึเปล่า ทำไมผลที่ได้มันต่างกันขนาดนี้ เสียใจครับ สิ่งที่ดีที่สุดในวันนี้เลยกลายเป็นวิวที่สวยงามท่ามกลางแสงสีเมืองกรุงครับ #Rettylofty ดูเพิ่มเติม

10. Al Saray Silom / สีลม

60/2 สีลม 2/1 แขวง สุริยวงศ์ เขต บางรัก กรุงเทพมหานคร 10500 ประเทศไทย

photo by Wudthipan Napapong

Review:

Wudthipan Napapong

อัล ซาราย ร้านอาหาร อินเดีย-เลบานีส รสชาติดีงาม - ปาปาดัม (ฟรี) แนะนำจิ้มครีมชีสขาวๆครับ อร่อย เค็มๆมันๆ ❤️❤️❤️💔 - Riyash ghanam แปลว่า excellent lamb เป็นซี่โครงแกะย่างสมุนไพร ครับ เนื้อนุ่มมากไม่มีกลิ่นสาบ รสชาติอร่อยกลมกล่อมหอมเครื่องเทศ ดีมาก ❤️❤️❤️❤️ - Rogan josh แกงแกะ ผมว่าร้านนี้ทำเมนูนี้ได้อร่อยสุดเท่าที่ลองมา รสชาติเข้มข้น แกะตุ๋นนิ่มไม่มีกระดูก ดีงามครับ ❤️❤️❤️❤️ -Baklava จริงๆมีขนมแถมคือ mahalabiah แต่ตัวนั้นผมเคยชิมแล้วเลยขอเชฟเปลี่ยนเป็น baklavaแทนครับ ร้านนี้แปลกหน่อยทำเป็นทรงกระบอก แป้งกรอบดี ไส้หอมถั่ว แต่ชิ้นเล็กหน่อยครับ ไม่สะใจเท่าไหร่ ❤️❤️❤️💔 - Masala chai ชานมอินเดีย ของร้านนี้ไม่ใส่น้ำตาลมานะครับ ดังนั้นรสเครื่องเทศจะขมหน่อยแต่ยังดีไม่ถึงกับเผ็ด แล้วแต่คนชอบนะครับตัวนี้ 🧡🧡🧡 ดูเพิ่มเติม

11. อะลาตี้ / สยาม

ในโรงแรมสยามคิมปินสกี้ ชั้นG 991/9 ถนน พระรามที่ ๑ แขวง ปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330

photo by Wudthipan Napapong

Review:

Wudthipan Napapong

อยากกินอาหารเมดิเตอร์เรเนียน แต่ในวันที่ครึ้มฟ้าครึ้มฝนแบบนี้ เลือกทานร้านในโรงแรมน่าจะปลอดภัยกว่าไปเดินเสี่ยงเปียกที่นานาครับ - ขนมปังฟรี ขนมปังของโรงแรม kempinsky รสชาติได้มาตรฐานระดับโรงแรม ทานกับน้ำมันมะกอกและดอกเกลือถือว่ารสชาติใช้ได้ครับ มีทั้งแบบแข็ง แบบกรอบ แบบเค็ม ❤️❤️❤️💔 - spicy tuna & ajoblanco ทูน่าชิ้นหนานุ่ม เผ็ดน้อยมากครับแค่ซ่าๆ ซอสไวท์อัลมอนด์ เป็นสูตรของประเทศสเปน รสชาติเข้มข้นดี เข้ากันมากกับทูน่า จานนี้อร่อยครับ ❤️❤️❤️❤️ - roasted seabass ปลากระพงย่าง กินกับข้าวผัดสมุนไพร ซอส toretor หรือ ซอสตาฮินีของเลบานอน จานนี้จะได้รสชาติแบบเมดิเตอร์เรเนียนหน่อย อร่อยดีเหมือนกัน ❤️❤️❤️💔 - alati knafeh ของหวานสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน สูตรของร้านนี้มีไส้ด้วย สามารถเลือกได้ว่าจะเป็น ชอคโกแลตหรือชีส วันนี้ผมเลือกเป็นชอคโกแลต ตัวแป้งคานาเฟ จะมีลักษณะเป็นเส้นกรอบ ทอดได้ดีครับไม่อมน้ำมัน ไส้ชอคโกแลตเข้มข้นดีมากแต่กินรวมกันแล้วออกจะขมไปนิด ต้องกินกับไอติมแล้วจะกลมกล่อม น่ามาลองอีกว่าไส้ชีสเป็นยังไง แต่โดยรวมแล้วอร่อย สมกับที่กล้าใส่ชื่อลงเมนูครับ ❤️❤️❤️❤️ วันนี้มีโปร มอคเทล หนึ่งแถมหนึ่งด้วย จัดมาครับ - berry-liciouse น้ำเบอรี่หลายชนิดผสมจิงเจอเอล รสชาติเปรี้ยวหวานดื่มแล้วสดชื่นดีครับ ❤️❤️❤️💔 - caravan ใช้ชาโมรอคกัน เป็นเบส ผสมน้ำมะนาวและมินท์ ทำให้รสชาติมีความยาสีฟันไม่น้อย ไม่น่าถูกปากชาวไทยนะ 💜💜 วันนี้ถือว่าพอใจครับ กับอาหารที่ได้ลอง ได้มาตรฐานโรงแรม ใครสนใจอาหารสไตล์นี้ก็ควรมาลองครับ ดูเพิ่มเติม

12. The Moon underwater ซอยสวนพลู / สาทร・สวนลุม

ถนนสวนพลู แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กรุงเทพมหานคร

photo by Wudthipan Napapong

Review:

Wudthipan Napapong

ร้านอาหารรัซเซียโดยเชฟ อะเลชา ปีใหม่นี้ย้ายจากสุขุมวิท48 มาซอยสวนพลูแล้วนะครับ ไปได้ตามแผนที่เลย ด้านนอกยังไม่มีป้าย แต่ถ้าเห็นม่านแดงๆก็ใช่เลย คราวนี้ตกแต่งได้หรูหรากว่าเดิม 55 - เริ่มด้วยเมนูเบาๆครับ olivier salad หรือสลัดมันฝรั่งสไตล์รัสเซีย รสชาติอ่อนๆดีครับ เหมาะกับการเริ่มมื้ออาหาร อร่อยแบบมาตรฐาน ❤️❤️❤️💔 - beef stroganoff เมนูเบสิค กินมาหลายที่แล้วแต่ยังไม่เคยลองของที่นี่ ร้านอื่นชอบทำเค็มจัดนะครับเมนูนี้ แต่ที่นี่ผมว่ารสกลมกล่อมดี เหมือนของทำกินเองที่บ้าน อร่อยด้วยนะ ผักดองหลากหลายมาก กินผสมผสานกันแล้วได้รสชาติอร่อยคนละแบบ ชอบพริกดองครับ amazingดี ไม่นึกว่าจะใส่มาด้วย แล้วมันเข้ากันด้วยนะ ❤️❤️❤️❤️ - medovick honey cake เค้กสไตล์รัสเซีย โคตรอร่อยครับ มันเป็นชั้นๆคล้ายๆ mille feuille แต่ระหว่างชั้นกรอบๆมันเป็นเค้กน้ำผึ้งแทนที่จะเป็นครีมพาสตรี้ มันเลยอร่อยกว่า มีทั้งความกรอบและนุ่มรสหวานน้ำผึ้งกำลังดี ใครชอบเปรี้ยวกินกับเบอรี่ก็อร่อยไปอีกแบบ ทุกทีไปตอนกลางวันนางยังไม่ทำ วันนี้ได้กินสักที 💖💖💖💖💖 - russian tea พยายามถามว่าชาอะไรนางไม่ยอมบอก 55 รสชาติอเมซซิ่งอีกเหมือนกัน รู้สึกว่าเคยกินแต่นึกไม่ออกว่ามันคืออะไร อาจจะเป็นใบชาหมักแบบ kumbucha รึเปล่า ไม่แน่ใจครับ ตัวนี้รสชาติแปลกนิดนึงนะครับ ต้องทำใจ ถ้าชอบลองค่อยลอง 🧡🧡🧡 ถ้าอยากกินอาหารรัสเซียแบบต้นตำรับยังไงก็ต้องมาที่นี่นะครับ เชียร์สุด 55 ดูเมนูได้ครับ อยากดูภาพอาหาร ลองดูที่เฟสบุ๊คร้านได้ #Rettyhappyjan ดูเพิ่มเติม

13. ฟลาน โอเบรียนส์ ไอริชผับ / ปากเกร็ด (นนทบุรี)

ชั้น 1 Food Atrium 1 อิมแพ็คชาเลนเจอร์ 3 ถนนป๊อปปูล่า 1 ตำบลบ้านใหม่ อำเภอปากเกร็ด นนทบุรี

photo by Wudthipan Napapong

Review:

Wudthipan Napapong

มางานหนังสือครับ แวะกินข้าวเที่ยงตรงนี้ก่อน - chef’s salad 🧡🧡🧡 ผักดี มีน้ำสลัดครีมกับบัลซามิกให้เลือก รสชาติโอเคครับได้มาตรฐาน - braised lamb chank ❤️❤️❤️💔 ขาแกะอบ เนื้อเหนียวไปหน่อย แต่รสชาติใช้ได้ครับ - bread pudding ❤️❤️❤️💔 เนื้อขนมปังเนียนดี ราดน้ำเพิ่มแล้วรสชาติจะอร่อยกำลังดี ไม่หวานหรือจืดเกินไป - ชา earl grey 🧡🧡🧡 ใช้ของ twinning รสชาติก็ตามนั้นครับ ร้านนี้โดยรวมทำอาหารได้รสชาติตามมาตรฐานครับ ไม่ได้อร่อยเด่นแต่ก็ไม่แย่ ซึ่งน่าจะเป็นเรื่องปกติของอาหารแถบประเทศอังกฤษอย่างไอร์แลนด์อะไรแบบนี้ แต่ต้องชื่นชมเรื่องการบริการนะครับ น้องพนักงาน ดูแลดีมาก ถ้ามีโอกาสก็อยากไปกินอีก แต่คงยากเพราะไม่ค่อยได้ไปแถวนั้น ดูเพิ่มเติม

15. ลาโมนิต้า สาขาเพลินจิต / เพลินจิต

มหาทุนพลาซ่า ถนนเพลินจิต แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร

photo by Wudthipan Napapong

Review:

Wudthipan Napapong

อาหารเม็กซิกัน มากินเป็นประจำเมื่อนึกอะไรไม่ออก สั่งแต่ของเดิมๆเพราะมันอร่อยอ่ะ 555 - สลัดเม็กซิกัน รอบนี้สั่งเป็น เสต็กเนื้อนิวซีแลนด์ ก็จะอร่อยกว่าเนื้อสับขึ้นมานิดนึง แต่เอาจริงผมว่าไม่ต่างเท่าไหร่ แพงขึ้นแปดสิบบาท รอบหน้าลองเป็นปลาบ้างน่าจะดี 4/5 ครับ - Taquitos chorizo แป้งตอติญญาพันไส้กรอกเม็กซิกันทอด จิ้มซอสดิปอะโวคาโด้ คืออร่อยสุด สั่งทุกรอบ 5/5 - ของหวานรอบนี้เป็น Flan หรือ คัสตาร์ดคาราเมล ที่นี่จะเป็นรสกาแฟที่มีกลิ่นหอมหวาน รสสัมผัสเด้งดึ๋ง โดยรวมแล้วอร่อยมากครับ 4/5 เพิ่งเห็นเมนู weakend น่าลองสุดๆครับ แต่วันหยุดไม่น่าจะได้มา อาจต้องหาโอกาสสักครั้ง ดูเพิ่มเติม

16. LT FISH Restaurant / ราชประสงค์

ชั้นเ 7 เซ็นทรัลเวิลด์ ถนนพระราม 1 แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร

photo by Wudthipan Napapong

17. Tibet Kitchen / อโศก

ซอย สุขุมวิท 23 เขต วัฒนา

photo by Wudthipan Napapong

Review:

Wudthipan Napapong

วันนี้มาลองอาหารทิเบตกันดูบ้างครับ ร้านอยู่เกือบสุดซอยสุขุมวิท 22 - chilli momo (lamb) เกี๊ยวสไตล์ทิเบต ไส้เนื้อแกะ มาในแกงกลิ่นเหมือนแกงกะหรี่ รสชาติอร่อยถูกปากดีนะ เผ็ดนิดๆ แผ่นแป้งไม่หนาเกินไป เนื้อแกะใส่มาเต็มๆ ชอบครับ ❤️❤️❤️❤️ - crispy lamb เนื้อแกะแดดเดียวผัดพริก รสชาติอร่อยกลมกล่อมดี เนื้อแกะหอมกรอบเคี้ยวสนุก อันนี้ก็ชอบครับ ❤️❤️❤️❤️ - tibet tea ชาทิเบต เป็นชานมใส่เกลือครับ รสชาติก็คือเค็มๆมันๆ นึกว่าเป็นซุป แปลกดี แต่ก็อร่อยอยู่นะ ❤️❤️❤️💔 ร้านนี้ถือว่าดีครับ ถ้าอยากกินอาหารทิเบต ผมว่าร้านนี้อร่อยกว่าร้าน ภูฏาน ตรงพาหุรัด วัตถุดิบก็ดูดีกว่า ดูเพิ่มเติม

18. Little Bhutan / พาหุรัด・สะพานเหล็ก

พาหุรัด (เข้าซอยเล็กๆตรงข้ามห้าง อินเดีย เอ็มโพเรียม หรือเดินเข้าทางเรียบคลอง สะพานหัน) ถนนจักรเพชร แขวงวังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร

photo by Wudthipan Napapong

Review:

Wudthipan Napapong

ร้านอาหารภูฏาน ที่ซ่อนตัวอยู่ในย่านพาหุรัด ในชอยตรงข้าม อินเดียเอมโพเรี่ยม เดินเข้าไปจนเห็นคลองสุดซอยอยู่ทางขวามือ อาหารที่สั้งวันนี้คือ โมโม่ หรือเกี๊ยวสไตล์ภูฏาน มีหลายไส้ให้เลือกทั้งหมูไก่และผัก ตั้งใจจะทานไส้หมูแต่หมดเลยสั่งไส้ผักแทน กินจิ้มกับน้ำจิ้มพริก รสชาติจะหวานเผ็ดน้อยๆไม่จัดจ้าน แป้งนุ่ม ไส้แน่น ถือว่าอร่อยใช้ได้ จานที่สอง สีแดงๆคือหมูแห้งผัดพริกสไตล์ภูฏาน หมูแห้งของเขามันเยอะมากครับ แผ่นนึงเป็นมัน 80% ผมต้องหั่นทิ้ง เพราะเกรงใจหลอดเลือด แต่มันคงเป็นส่วนที่อร่อยจริงๆ จากการได้กินส่วนมันที่ติดเนื้อเข้าไป ตัวพริกก็หอมอะไร รสชาติดีจนต้องแอบเอาโมโม่มาจิ้มน้ำของจานนี้กินแทน แนะนำให้สั่งตัว ซี่โครง จะดีกว่าเยอะ คราวก่อนผมเคยลองแล้ว จานสุดท้ายคือ หมูแกงกะหรี่ภูฏาน ที่สีดำๆ หมูหวานกรอบเด้งอร่อยมากๆ ตัวน้ำไม่ได้ชิมเพราะมันเกิน แต่รสชาติเท่าที่ติดมากับหมูนั้นเข้มใช้ได้ ร้านนี้โดยรวมไม่ได้อร่อยเลิศ แต่ก็มีรสชาติเฉพาะตัว เหมาะกับคนทีชอบลองอะไรใหม่ๆ ใครผ่านมาแล้วไม่ไหวกับอาหารอินเดีย ที่นี่ก็เป็นตัวเลือกที่ดีแห่งหนึ่ง ดูเพิ่มเติม

19. จียู คุนเซย์ เรสเตอรองท์ (GU Kunsei Restaurants) / พร้อมพงษ์

ซอยสุขุมวิท 55 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร

photo by Wudthipan Napapong

Review:

Wudthipan Napapong

วันนี้มาล้างแค้นอีกแล้ว หลังจากวันอังคารมาแล้วร้านปิด ที่ จียู คุนเซย์ เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นฟิวชั่น สไตล์รมควัน ก็คือทุกอย่างในร้านจะผ่านการรมควัน อ่ะมาดูกันว่ารมควันแล้วเป็นไงบ้าง - ของฟรี แผ่นแป้งข้าวโพดกรอบกินกับซอสซัลซ่า ผมว่าซัลซ่าเขาทำดี มีรสชาติ ซัลซ่าตามร้านเม็กซิโกมักจะจืด แต่ร้านนี้รสหวานเปรี้ยวดี เหมาะกับการหินกับแป้งกรอบๆ ❤️❤️❤️💔 - เรียกน้ำย่อย ผมสั่งซาบะดองรมควัน หอมมากครับ คือเป็นซาบะดองที่หอมสุดเท่าที่เคยกินมา ช่วยเพิ่มรสชาติให้อาหารได้เยอะเลยครับ ❤️❤️❤️❤️ - จานหลัก ซี่โครงหมูbbq รมควัน เอาจริงซี่โครงส่วนใหญ่มักจะรมควันอยู่แล้วครับ จานนี้เลยดูไม่ได้ exotic เหมือนตัวซาบะ ก็คือหอม แต่หอมคล้ายๆที่ร้าน อื่นๆ เนื้อร่อนกระดูกได้ดีพอควร ส่วนรสชาติก็อร่อยครับ เป็นซอสbbqแบบญี่ปุ่นๆหน่อย แต่ในฐานะแฟนซี่โครง ยังมีร้านอื่นที่อร่อยกว่านี้ ❤️❤️❤️💔 - ขนม พุดดิ้งรมควัน มาพร้อมฝาปิดภายในมีควันอบอวล เมื่อเปิดออกก็จะเผยให้เห็นตัวพุดดิ้งราดครีมอยู่ข้างใน และกลิ่นหอมที่กระจายออกมา คือปกติพุดดิ้งนี่มันเป็นอะไรที่เชยมากๆ แต่พอมา present แบบนี้แล้วมันกลายเป็นดูดีขึ้นมา แล้วพอมันรมควันแล้วมันมีกลิ่นหอมเฉพาะที่ทำให้เวลากินแล้วมันเปิดประสาทสัมผัสทพให้รสชาติมันดีขึ้นจริงๆ ไม่น่าเชื่อว่าพุดดิ้งจะมีรสชาติที่ดีได้ ❤️❤️❤️❤️ - ชาเขียวเย็น ไม่แน่ใจว่ารมควันด้วยไหม เพราะรู้สึกว่ากลิ่นและรสชาเข้มกว่าปกติ แต่ก็ไม่ถึงกับอร่อยเด็ดแต่อย่างใด ดื่มได้เรื่อยๆ 🧡🧡🧡 โดยรวมแล้วคิดว่าโอเคเลยครับ เป็นร้านที่มี คอนเซ็ปท์ มีความต่าง น่ามาลิ้มลองครับ #Happymarch2021 ดูเพิ่มเติม

20. ทงคึน กุย (The Tongkeungui) / สยาม

Siam Square Soi 1, Pathum Wan Subdistrict, Pathum Wan District, Bangkok

photo by Wudthipan Napapong

Review:

Wudthipan Napapong

ร้านเกาหลีที่ทุกคนแนะนำ ตั้งอยู่ใจกลางสยามตรงข้ามลิโด้ครับ ไปไม่ยากเลย ต้องสั่งปิ้งย่างอย่างน้อยสองจานถึงจะเปิดเตาได้ครับ เลยจัดมาเป็น เนื้อส่วนกระบังลม และ ต๊อกกับไส้กรอกเสียบไม้ มาอย่างละจาน น้องพนักงานก็มาปิ้งย่างให้ครับ สบายมาก เครื่องเคียง ❤️❤️❤️💔 จัดเต็มมากหลากหลายสุด ทั้งผักสด สลัดและกิมจิ รสชาติก็จัดว่าอร่อยทุกอย่าง ประทับใจครับ เนื้อกระบังลม 💖💖💖💖💖 นุ่มกำลังดี หมักมาได้รสชาติเข้าเนื้อ น้ำจิ้มก็เด็ด อร่อยสมคำร่ำลือ ไม่ควรพลาดครับ ต็อก+ไส้กรอก ❤️❤️❤️❤️ ปิ้งมาแบบกรอบๆ กินแล้วอร่อยดี ถือว่าโอเคมากครับ ราคาไม่แพงเหมาะเป็นตัวเสริม เพิ่มเติม ไข่ข้างเตา ❤️❤️❤️❤️ ขูดมาจิ้มซอสก็ยังอร้อยอร่อย ร้านนี้ยกให้เป็นปิ้งย่างเกาหลีที่หนึ่งในใจเลย (เพราะปกติก็ไม่ค่อยได้กินเท่าไหร่อะนะ 55) อาหารอร่อย ราคากำลังดี บริการเยี่ยมครับ มาอีกแน่นอน #Nov2020 ดูเพิ่มเติม

21. Benares Modern Indian Cuisine Bangkok / นานา

ชั้น G Sukhumvit Residence condominium สุขุมวิทซอย 13 แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร

photo by Wudthipan Napapong

Review:

Wudthipan Napapong

ค่ำนี้ พามาทานอาหารอินเดียสไตล์ fine dining อีกสักร้านครับ ที่ เบนาเรส สุขุมวิท 13 ครับผม ร้านนี้ มีทางเชื่อมต่อกันกับ chowpati ที่หลายคนเคยรีวิวกันไป ที่รู้เพราะต้องเดินไปเข้าห้องน้ำด้านนั้น น่าจะเจ้าของเดียวกันครับ บรรยากาศร้านหรูหราสวยงามดี มีสตาฟทั้งไทยและอินเดียคอยช่วยเหลือ ดังนั้นคุยได้ไม่งงแน่นอนครับ Compliment dish จากเชฟ เป็น chicken seekh kebab ซอส มินท์(เขียว) อัญชัน(ฟ้า) บีทรูท (แดง) รสชาติตัวเนื้อไก่บดจะมีความเครื่องเทศเข้มหน่อย แต่ซอสกลับรสอ่อนๆจนไม่ค่อยรู้สึกถึงความต่างของซอสแต่ละตัวเท่าไหร่ โดยรวมแล้วกลางๆครับ 🧡🧡🧡 จานผัก เริ่มด้วย Malai phool บรอคโคลี่ อบราดครีมชีส ทานกับซอสหลากหลาย เพิ่ม มะเขือเทศ(ส้ม) และ มะม่วง (เหลือง) พร้อม lemon foam บรอคโคลี่ นิ่มกำลังดีครับ รสชาติก็อร่อยกลมกล่อม เมนูนี้ลองกินมาหลายร้าน ชอบร้านนี้ที่สุด ❤️❤️❤️❤️ จานเนื้อ sikandari rann หรือ BBQ เนื้อแกะ ซิกันดาร์ เมนูที่ไม่เคยเห็นที่ร้านอื่น ซิกันดาร์ เป็นชื่อเดิมของพระเจ้าอเล็กซานเดอร์ มหาราช ผู้พิชิตเมืองตักศิลา ครับ นี่เป็นเมนูที่ชาวเมืองเสิร์ฟในงานเลี้ยงฉลองที่ยึดเมืองนั้นได้ ทำจากขาหลังแกะ ที่ปกติจะเหนียวสุดๆ แต่ปรุงให้นิ่มอร่อย จนพระเจ้าอเล็กซานเดอร์ ชื่นชมมาก กลายเป็นอาหารโปรด ร้านนี้ทำมาได้เยี่ยมเลยครับ เนื้อแกะนุ่มละมุน หั่นมาเป็นชิ้นๆเรียบร้อย หอมกลิ่นเครื่องเทศ รสชาติเข้มข้นอร่อยมากๆ ครับ สมเป็นเมนูจักรพรรดิ กินคู่กับบรอคโคลี่ก็ดี หรือใครจะสั่งแป้งมากินคู่ก็น่าจะเด็ด ไม่ควรพลาดครับ 💖💖💖💖💖 ของหวาน Phirnee เมนูนี้เป็นของหวานฟิวชั่นครับ ปกติ phirni คือพุดดิ้งข้าวเละๆ แต่จานนี้จะนำมาแยกส่วนออกมา ประกอบด้วย พุดดิ้งพิสตาชิโอ้ พุดดิ้งชอคโกแลต อัลมอนด์ แผ่นเยลลี่ราสเบอรี่ คุกกี้มาการอง จัดมาได้สวยงาม รสชาติจะเป็นขนมฝรั่งเลยครับ เหมือนขนมฝรั่งเศส อิตาลี เทือกนั้นไปเลย เป็นขนมอินเดียที่ฟิวชั่นเป็นอาหารฝรั่งได้อย่างงดงาม ทุกส่วนอร่อยครับ และนำมารวมกันได้หลากหลายมาก ดีครับ ❤️❤️❤️❤️ ปิดท้ายด้วย masala tea ตามระเบียบ ที่นี่รสชาติกำลังดีและไม่เผ็ดขิงมากครับ เหมาะกับคนที่ไม่ชอบรสขิง มีความหอมเครื่องเทศในระดับพอเหมาะ แต่ก็ไม่ได้มีอะไรพิเศษนะ 🧡🧡🧡 โดยรวมแล้วชอบนะครับร้านนี้ แกะอเล็กซานเดอร์คือเมนูเด็ดของร้าน ใครชอบแกะควรมาลองสักครั้ง ดูเพิ่มเติม

22. ดิยาโลกรีฮา (Diyalo Griha Restaurant) / พญาไท

ถนนราชปรารภ แขวงถนนพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร

photo by Wudthipan Napapong

Review:

Wudthipan Napapong

มื้อเย็นวันนี้มาจบที่อาหารเนปาลครับ ร้าน diyalo griha ใกล้ airport raillink ราชปรารภ เดินมาแค่สิบนาทีจากซอยรางน้ำ ช่วงนี้ก็จำกัดจำนวนคนจำนวนโต๊ะนิดนึง แต่ผมมาเร็วทั้งร้านเลยมีผมคนเดียว เมนูที่ลองวันนี้มีสองอย่างครับ jhol momo หรือเกี๊ยวเนปาลในน้ำซุป และ Fish madras หรือแกงกะหรี่ปลา ส่วนแป้งนานไม่ได้สั่งแต่เขาแถมมาให้ครับ Jhol momo ตัวเกี๊ยวสั่งมาเป็นไส้ผัก ชิ้นใหญ่และเยอะพอสมควรครับ ตัวไส้ก็แน่นเลย น้ำซุป น่าจะมีสมุนไพรหสายชนิดเช่นพวกขมิ้น รสชาติคล้ายๆน้ำยาขนมจีน มีรสเผ็ดแฝงเล็กน้อย กินคู่กับเกี๊ยว ถือว่าอร่อยใช้ได้ แต่น้ำซุปไม่ร้อนแหะ ทั้งๆที่ตัวเกี๊ยวร้อนอยู่ ให้ 3/5 ครับจานนี้ ไม่ถึงกับอร่อยเลิศ แต่มันเป็นอาหารซิกเนเจอร์ของเนปาลนะ ยังไงมาแล้วควรจะสั่ง Fish madras เป็นแกงปลาแบบอินเดียที่ไม่แน่ใจว่าปลาอะไร แต่เนื้อนุ่มแน่นดีไม่มีก้าง ตัวแกงหอมถึงเครื่อง รสชาติคล้ายแกงกะหรี่แต่จะเข้มข้นกว่า กินกับแป้งนานแล้วจะกำลังพอดี แต่ผมชอบกินเปล่าๆมากกว่า ให้ 4/5 ครับ โดยรวมแล้วมื้อนี้ถือว่าดีครับ เป็นอาหารที่รสชาติกำลังดี กลิ่นเครื่องเทศไม่อ่อนไม่แรงเกินไป แอบเล็งเมนูเนื้อแพะย่างมีหลายอันน่าสนใจ อาหารจีนไทยก็มีด้วย คราวหน้าคงจะมีโอกาสแวะมาลองอีกครับ ดูเพิ่มเติม

23. อาราบิกส์ เรสโตรองต์ / นานา

ซอยสุขุมวิท 2 แขวงคลองเตย เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร

photo by Wudthipan Napapong

Review:

Wudthipan Napapong

วันนี้ขอพามาลองอาหารอียิปต์กันดูบ้าง อะราเบสหมายถึงศิลปะแห่งอาหรับครับ เป็นอาหารอียิปต์-อินเดีย ตอนแรกนั่งนอกร้าน เห็นโล่งดี แต่ในร้านหรูหรามาก เลยย้ายเข้าไปครับ วันนี้นั้งกินกันแค่สองโต๊ะ ห่างกันเป็นสิบเมตรเลย ของว่างผักดอง เฉยๆครับ ข้ามได้ 💜💜 เริ่มมาชักใจไม่ดีแล้วซี จะรอดไหมอาหาร 555 เมนูแรกVine leave with lamb leg ตัวนี้เป็นข้าวปรุงรสห่อด้วยใบองุ่น ทานคู่กับ เนื้อขาแกะอบ ครับ มาในฟลอยด์ร้อนๆ ควันฉุย น่ากินมาก กลิ่นหอมครับ ตัวข้าวห่อใบองุ่นรสชาติใช้ได้ครับหมักเครื่องเทศมาได้ดี เนื้อแกะไม่มีกระดูกไม่มีกลิ่นสาป ไม่เหนียว เป็นส่วนเดียวกับขาหมูแบบเนื้อล้วนๆครับ กินคู่กันแล้วเข้ากันดีเลย ❤️❤️❤️❤️ เมนูสอง Musakka จานนี้จะเมดิเตอร์เรเนียนหน่อยๆ ที่กรีกก็มี แต่อันนี้จะทำมาไสตล์ฝั่งตุรกีครับ เป็นมะเขือและผักต่างๆผัดกับเนื้อสับ มีความมันสูงมากจนน่ากลัว รสชาติถือว่าโอเคครับ กินได้ไม่แย่ ควรกินกับแป้งต่างๆ แต่ผมก็เอามากินกับข้าวใบองุ่นละครับ ❤️❤️❤️💔 ของหวาน สั่งมาสองอย่างเลย Baklava งงมากหน้าตาและรสชาติมันโรตีชัดๆ แต่เขาก็ยืนยันว่าที่แป้งกรอบๆมันคิอไม่ได้ทำสดๆ แต่เขาทำสดๆเลยเป็นโรตีแบบนี้ แต่ก็อภัยนะ มันอร่อย ถึงจะเป็นแค่โรตีที่อร่อยกว่าอาบังเฉยๆ แต่อร่อยก็คือยอม 🧡🧡🧡 Oum ali ขนมอาหรับ ซึ่งก็คือ bread pudding นั่นแล ร้านนี้มีทีเด็ดตรงการ presentationแบบเผาไฟและรสชาติอร่อยกำลังดีไม่หวานมาก แต่หอมนมเยอะ ขนมปังก็ยุ่ยเปื่อยเปนพุดดิ้งดีมาก อร่อยครับ ❤️❤️❤️❤️ Aniseed tea ชาสมุนไพร ที่รสชาติสมุนไพรมากๆ เหมือนกินยาจีน เขาว่ามีสรรพคุณลดไขมันและน้ำตาลในเลือด ซึ่งต้องการมากจุดนี้ ก็เลยกลั้นใจดื่มจนหมดแล้วสั่งน้ำเปล่ามาแทน 555 💜💜 โดยรวมแล้วดีครับ คุยแล้วเขาว่ามีการปรับปรุงรสชาติให้ถูกปากคนไทยมากขึ้นแล้ว สำหรับคนที่อยากลองอาหารแถบเมดิเตอร์เรเนียน ที่นี่ก็น่าสนใจครับ ผมก็คิดว่าจะมาซ้ำได้อยู่ #Rettyhappyjan ดูเพิ่มเติม

24. Taye Ethiopian Restaurant (ทาเย) / นานา

ซอยนานาใต้ แขวงคลองเตย เขตคลองเตย จังหวัดกรุงเทพมหานคร

photo by Wudthipan Napapong

Review:

Wudthipan Napapong

วันนี้เกิดอยากลองของแปลกอีกแล้ว ไล่อ่านรีวิวเจอร้านอาหารเอธิโอเปีย จึงต้องมาลองกันสักหน่อย ร้านอยู่ซอยด้านหลัง นานาแสควร์ เมนูที่ที่ได้ลองก็ตามนี้เลยครับ Minchet Abish ไม่รู้อะไร แต่สั่งไปแล้วค้นกูเกิ้ล มันคือ สตูว์เนื้อเอธิโอเปีย ใส่ไข่ กินกับแป้ง injera มาถึงตกใจ เพราะเป็นถาดใหญ่มาก น่าจะเกิน 1 ฟุต ไปนิดนึง รสชาติแป้ง injera ไม่เปรี้ยวอย่างที่คิด กินได้ไม่แย่ ตัวสตูว์เป็นเนื้อสับรสชาติ อร่อยใช้ได้ กินกับแป้งที่ให้มาก็เข้ากันดี เมนูนี้น่าจะกินไม่ยากครับ สลัดผักเอธิโอเปีย อันนี้รสชาติไทยๆมา เหมือนยำ มีความเปรี้ยวนำ ใส่พริกเผ็ดนิดๆ ใส่มะเขือเทศเยอะไปหน่อย ใครไม่ชอบมะเขือเทศจะเลี่ยนได้ แต่ผมชอบเลยรู้สึกว่าอร่อยดี ชาเอธิโอเปีย ในเมนูเขียนว่า regular tea แต่จะได้น้ำร้อนที่ผสมอบเชยมาพร้อมกับถุงชาและน้ำตาล ผมชิมน้ำต้มอบเชยแล้วชอบมากมันหอมชื่นใจ จนไม่อยากใส่ถุงชาลิปตันลงไป เลยกินแต่น้ำเฉยๆ รู้สึกว่าน่าจะอร่อยกว่าชาลิปตันอีก อยากถามสูตรเลยอ่ะว่าทำยังไงแค่ใส่ผงอบเชยเฉยๆรึเปล่า วันนี้ถือว่าเป็นประสบการณ์ที่ดีในการลองอาหารแปลกๆใหม่ๆโดยไม่ต้องไปไกลถึงต่างประเทศครับ ตอนแรกก็กลัวเหมือนกันว่าจะกินได้ไหม โชคดีที่วันนี้เลือกของที่กินอร่อยมาได้ ดูเพิ่มเติม

25. Lola’s kitchen / ทองหล่อ

ถนนสุขุมวิท แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร

photo by Wudthipan Napapong

Review:

Wudthipan Napapong

หลังจากผิดหวังกับร้านฟิลิปปินส์ที่ราชปารภ วันนี้ผมจึงหาข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อมาแก้แค้นที่ โลล่า คิทเช่น แห่งนี้ครับ ร้านอยู่ใกล้ๆปากซอยสุขุมวิท 49 ข้างๆ บรอคโคลี่ เรฟโวลูชั่นครับผม Beef kaldereta หรือสตูว์เนื้อแบบฟิลิปปินส์ครับ เมนูนี้สั่งมาแบบ play safe คิดว่ายังไงต้องกินได้แน่ แต่ปรากฏว่าอร่อยกว่าที่คิดครับ รสชาติน้ำซุปเข้มข้นกลมกล่อมดี เนื้อชิ้นใหญ่บิ๊กเบิ้มมาก ส่วนใหญ่จะมีความเหนียวในระดับที่กำลังเคี้ยวสุนก แต่จะมีบางชิ้นที่ใหญ่เกินจนเคี้ยวยากไปบ้าง แต่โดยรวมแล้วชอบครับ ❤️❤️❤️❤️ Fish sinigan na bangus ต้มเปรี้ยวใส่ปลาแบบฟิลิปปินส์ เมนูนี้มีความประหลาดของผักที่ใส่มา รสชาติน้ำซุปก็มีความคัลเจอร์ช็อคเล็กๆ มันเปรี้ยวแบบประหลาดๆหน่อย ปลาให้มาชิ้นใหญ่มากอีกเช่นกัน แต่เนื้อมันเปรี้ยวๆยังกะปลาส้ม ไม่แน่ใจว่าปกติหรือปลามันจะเสีย สรุปว่า ไม่ค่อยโอเคครับ 💜💜 Halo Halo ขนมหวานยอดฮิตของ ฟิลิปปินส์ เป็นน้ำแข็งไสใส่นมและเครื่องต่างๆมากมาย ด้านบนมีไอติมมะพร้าว สังขยา ขนุน ข้างในมี ถั่วแดง ข้าวโพด และ เยลลี่หลากชนิด รสชาติตัวน้ำแข็งไสจะจืดหน่อย สามารถใส่น้ำเชื่อมเพิ่มได้ตามชอบครับ เวลากินก็จะให้ความรู้สึกที่หลากหลายมากในการกินเครื่องแต่ละอย่าง ดีอยู่ครับ ลองได้ 🧡🧡🧡 โดยรวมถือว่าโอเคนะครับ น่ากินกว่าร้านโน้น มีอีกหลายเมนูที่อยากลอง กะว่าต้องมาซ้ำครับ #Nov2020 ดูเพิ่มเติม

26. Song Fa Bak Kut Teh 松發肉骨茶 เซ็นทรัลเวิร์ล / ราชประสงค์

เซ็นทรัลเวิร์ลชั้น 3

photo by Wudthipan Napapong

Review:

Wudthipan Napapong

ร้านบักกุดเต๋ชื่อดังจากสิงคโปร์ ดีกรีมิชลินไกด์ มาถึงไทยแล้วจะไม่ไปลองได้อย่างไร เมนูที่สั่งแน่นอนว่าคือซุปซี่โครงหมู รสชาติถือว่าดี หอมกลิ่นกระเทียมพริกไทย ซี่โครงตุ๋นได้เปื่อยนุ่ม แถมชิ้นที่ให้มาเป็นส่วนติดกระดูกอ่อน ซึ่งเป็นส่วนที่ดีที่สุด ไม่รู้ว่าโชคดีหรือเขาใช้ส่วนนี้ทุกชาม ที่นี่ซดน้ำซุปได้อย่างจุใจเพราะมีคนคอยเดินเติมซุปให้ตลอดเวลา อีกเมนูที่สั่งมาเป็น บรอคโครี่ราดซอสรสชาติตามสไตล์อาหารจีนทั่วไป ไม่ค่อยรู้รสเท่าไหร่ สั่งชาเก็กฮวยมาลองด้วยแต่ไม่ได้ถ่ายภาพมา ที่นี่กาน้ำชาและถ้วยชาเล็กมาก ยังกะหนังจีน ทำให้รู้สึกว่าเป็นจอมยุทธนิดๆ โดยภาพรวมแล้วเป็นมื้อที่อร่อยดีครับ เป็นรสชาติที่แปลกใหม่ ไม่เหมือนตามร้านอาหารทั่วๆไป ควรมาลอง ดูเพิ่มเติม

27. Kalyana Restaurant / ประตูน้ำ

ถนนราชปรารภ แขวงถนนพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร

photo by Wudthipan Napapong

Review:

Wudthipan Napapong

อยากกินอาหารพม่ามานาน เมื่อวานอ่านรีวิวของเพื่อนๆเจอร้านนี้เข้า วันนี้มีโอกาสก็เลยมาลองทันทีครับ ร้านอยู่ถนนราชปรารภ ติดสถานี airport rail link เลย ไปไม่ยาก มุ่งหน้าประตูน้ำอยู่ฝั่งขวา ภายในร้านสะอาดสะอ้านดี มีนักท่องเที่ยวจีนนั่งกิน มีแกรบมารับของเป็นพักๆ พนักงานพูดไทยได้นิน่อย 555 มี deal eatigo ด้วยนะครับ ผมมาช่วงเวลาดีได้ลด 50% ใครยังไม่เคยสมัคร สมัครทางนี้ได้ครับ http://refer.eatigo.com/eati25l1u-1v8 มาดูเมนูวันนี้กันเลย - Laphet thoke หรือ ยำใบชาหมัก อาหารเด็ดของพม่าเลยครับ ผมชอบมาก ลองกินหลายร้านยังไม่เคยผิดหวัง ใบชาหมักจะหอมๆเปรี้ยวนิดๆใส่มะเขือเทศถั่วหลายชนิดรสชาติจะมันๆเค็มๆรวมกันแล้วนัวมากครับ ร้านนี้ก็อร่อย 5/5 ต้องสั่งครับผม 80 บาทเท่านั้น - Mala fish soup แกงปลามาล่า อยากลองแกงพม่าเลยสั่งมาครับ รสชาติเผ็ดนิดๆ ไม่ค่อยชาเท่าไหร่ ไม่ชอบตรงที่ปลาก้างเยอะ แต่ผักให้มาเยอะดีครับ มีรากบัวชิ้นเบ้อเริ่ม และเส้นก๋วยเตี๋ยวแบบพม่าหลายชนิดด้วย ถ้วยใหญ่กินเป็นจานหลักได้เลย 200 บาท ครับ โดยรวมยังอร่อยอยู่ ให้ 4/5 หักค่าแกะก้างปลานิดนึง - Mutton gravy แกงแพะ จานนี้น่าจะได้อิทธิพลจากอินเดียครับ แพะมีกระดูกติดบางชิ้น แต่นิ่มดี มีกลิ่นนิดๆพอให้รู้ว่าเป็นแพะจริง ตัวแกงเป็นรสมาซาล่าแบบอินเดียครับ จานนี้กินได้ ไม่แย่ แต่บางคนอาจจะไม่ชอบ แถมแพงอีก 300 แน่ะ ถ้าไม่ลด 50% ไม่สั่งนะเนี่ย ข้ามได้ครับ 3/5 - Falooda อันนี้เป็นขนมหวานที่มีต้นกำเนิดจากอิหร่านครับ เป็นน้ำเชื่อมกุหลาบผสมนม ใส่เม็ดแมงลัก วุ้นพม่าหลายแบบ และ ไอติม (เลือกรสได้) นี่ก็อร่อยครับ ตัวน้ำจะไม่หวานมาก แต่พอไอติมละลายไปผสมจะหวานกำลังดีเลย กินกับวุ้นเข้าไปด้วยจะให้รสสัมผัสที่หลากหลายมากๆ อร่อยดีครับ หักครึ่งคะแนน เพราะดูไม่ดีต่อสุขภาพ 4.5/5 ถ้วยนี้กี่บาทก็ไม่รู้ ไม่ได้แปะราคา คิดว่าไม่ถึงร้อยนะ - Bermese tea ชาพม่า เห็นชาวจีนโต๊ะข้างๆเขากินชาร้อนเป็นกาๆ ไอ้เราก็เป็นคนขอบกินชาเลยสั่งมั้ง เดาเอาจากเมนูว่าเป็นชาพม่า ดันได้ชาเป็นถ้วยแบบในภาพ ซะงั้น ถามย้ำเขาก็บอกนี่ละชาพม่าเราก็โอเคๆ นี่มันชาซองเขียวที่คนชอบซื้อมาฝากรึเปล่านะ แต่กินแล้วไม่น่าใช่ เพราะขาวๆที่ลอยอยู่นี่เป็นนมร้อนเลย น่าจะชงกันสดๆ มีกลิ่นหอมนมผสมชา รสชาติหวานเจี๊ยบ กินตบท้ายมื้ออาหารได้ดีนักแล 4.5/5 หักคะแนนสุขภาพหน่อย แก้วละ 30 บาทเอง มื้อนี้ค่าเสียหาย 420 เองครับ กินไปอย่างเยอะ คุ้มมากกับโปร eatigo เมนูน่าลองมีอีกเยอะเลยครับ น่าจะมาซ้ำได้อีก ใครอยากลองอาหารพม่าต้องมาร้านนี้ครับ ขอแนะนำเลย ดูเพิ่มเติม

28. เวียดนาม มายฮาร์ท สาขาพหลโยธิน / พหลโยธิน

ถนนพหลโยธิน แขวงสนามบิน เขตดอนเมือง กรุงเทพมหานคร

photo by Wudthipan Napapong

Review:

Wudthipan Napapong

ร้านอาหารเวียดนาม แถบสายไหม อยู่บริเวณแยก คปอ ครับ เป็นร้านที่มาได้เรื่อยๆ ตอนนี้ขยายร้านแล้ว ทำให้หมดปัญหาเรื่องที่นั่งเต็มไปได้เยอะเลย - แหนมเนือง จัดว่าเป็นเมนูหลักที่ต้องสั่ง น้ำจิ้มอร่อยเด็ดจริง ❤️❤️❤️❤️ - หมูย่างข้าวเหนียวทอด หมูรสชาติดีแต่มันไปหน่อย เหมือนจะทอดมากกว่าย่าง ข้าวเหนียวทอดหอมอร่อยแต่ก็มันอีกเช่นกัน หักคะแนนสุขภาพครับ 🧡🧡🧡 - ต้มยำปลาคัง รสชาติน้ำซุปอร่อยกลมกล่อมมากแต่ปลาก้างเยอะไปไหน นึกว่าจะได้กินเนื้อหนังเต็มๆ ผิดหวังไปหน่อยครับ 🧡🧡🧡 - ปลาทับทิมทอดเต๋า มาพร้อมยำมะม่วง รสชาติดีครับ เผลอกินไปครึ่งนึงถึงนึกได้ว่าลืมถ่ายรูป 55 ❤️❤️❤️💔 ปกติร้านนี้มากินเมนูเวียดนาม แต่วันนี้มาหลายคนเลยถือโอกาสสั่งของที่ปกติไม่สั่ง เลยเสี่ยงหน่อยๆ จริงๆ ก๊วยจับญวณ ปอเปี๊ยะ บั๋นหมี่ เขาอร่อยนะครับ มาลองกันได้ #Happydecember ดูเพิ่มเติม

29. บลู เอเลเฟ่นท์ กรุงเทพ (Blue Elephant Bangkok) / สาทร・เซ็นส์หลุย

ถนนสาทรใต้ แขวงยานนาวา เขตสาทร กรุงเทพมหานคร

photo by Wudthipan Napapong

Review:

Wudthipan Napapong

วันนี้พาไปชิมอาหารร้านมิชลินสตาร์อีกสักแห่งครับ กับร้าน blue elephant ติด bts สุรวงศ์ แห่งนี้ ช่วงนี้มีโปรโมชั่น ลด 40% นะครับ ใครอยากลองน่าจะตัดสินใจได้ง่ายขึ้น เมนูที่ชิมวันนี้ - ซี่โครงหมูย่างน้ำผึ้ง ซอสแจ่ว ทานกับยำสลัดใบสะระแหน่ ซี่โครงใหญ่ ย่างมาได้ดี หอมอร่อย กินแล้วสะใจ แต่บางชิ้นก็แกะง่ายบางชิ้นก็แกะยากนะ ไม่รู้ทำไม โดยรวมแล้วให้ 4/5 ครับ - แกงมัสมั่นแกะ ทานกับโรตีทอด แกงมัสมั่นรสชาติกลมกล่อมอร่อยมาก ใส่มันม่วงแทนมันฝรั่ง ใส่เม็ดมะม่วงแทนถั่ว ซึ่งก็เข้ากันอย่างไม่น่าเชื่อ เนื้อแกะนิ่มจนแทบจะละลาย โรตีทอดมาได้กรอบกำลังดี กินคู่กันแล้วยิ่งอร่อย ยอดเยี่ยมครับเอาไป 5/5 - ของหวานสั่งมาเป็น คัสตาร์ดมะพร้าว เป็นคัสตาร์ดเค้กแบบ flan ในอาหารสเปน มีรสหวานของมะพร้าวและกลิ่นกระทิเป็นรสชาติแฝง ถือว่าดีกว่า flan ทั่วไป 4/5 ครับ - ชา สั่ง ชาอัญชัน blue elephant มาครับ เป็นชาที่มีสีฟ้าม่วงของอัญชันและกลิ่นตะไคร้อ่อนๆพองาม ทำให้ดิ่มแล้วรู้สึกสดชื่น 4/5 ครับ วันนี้ก็ถือว่าคุ้มมาก สำหรับราคาลด 40% ควรมาลองสักครั้งครับ ดูเพิ่มเติม

30. Brioche From Heaven / ถนนนราธิวาส

ถนนนราธิวาสราชนครินทร์ แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร

photo by Wudthipan Napapong

พื้นที่ทั้งหมด

ประเภทอาหารทั้งหมด