search ค้นหาร้านอาหาร / ย่าน
อาหารไทย 17/07/2020

40 ร้านน่าลอง ย่านสะพานควาย !

สวัสดีค่าา วันนี้ มาพบกับร้านน่าลอง ย่านสะพานควาย ที่รวบรวมมาจากเพื่อนๆ ชาว Retty มาให้ทุกคนได้ตามไปลองทั้งหมด 40 ร้านด้วยกัน จะมีร้านไหนบ้าง ไปดูกันเลยยย

1. เล็กเกาเหลาเลือดหมู / สะพานควาย

ซอย ประดิพัทธิ์ 18/1 แขวง สามเสนใน เขต พญาไท (ใกล้กับธนาคารกรุงเทพ)

photo by Yee FullandFun

Review:

Yee FullandFun

ร้านเล็กเลือดหมู เจ้าเก่าย่านประดิพัทธ์ เปิดขายมากว่า 30 ปี ตอนนี้มีทั้งร้านในตึกขายตอนกลางวัน และตอนเย็นย้ายวิกมาขายในซอยข้างร้านนั่นแหละ ดึกดื่นเที่ยงคืนอยากทานอะไรร้อน เกาเหลาเลือดหมู ข้าวต้มกะเพาะหมู ตือฮวนเกี๋ยวฉ่าย ก๋วยจั๊บน้ำใส แวะมากันได้เลย ชอบสุดคือน้ำซุปกลอมกล่อมอุมามิไม่เผ็ดร้อนพริกไทยไป ซดทานได้หมดชาม เครื่องก็อร่อยทุกอย่าง หมูกรอบร้านนี้จะเนื้อแน่นไม่ฟูแต่รสชาติดีในตัว เลือดอร่อยไม่มีคาว พิกัดร้าน: ร้านอยู่หน้าปากซอย ประดิพัทธิ์ 18/1 (ซอยรุ่งเรือง) ติดกับแบงค์กรุงเทพฯ จอดรถข้างถนนได้ #RettySanta ดูเพิ่มเติม

5. เม้งโภชนา / สะพานควาย

ถนนพหลโยธิน แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร

photo by Chalermkwan Yodthong

10. หมู หมึก กุ้ง หมูกระทะ อารีย์-สะพานควาย / สะพานควาย

ซอย พหลโยธิน แขวง สามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร 10400 กรุงเทพมหานคร

photo by Veerapat Ma

Review:

Veerapat Ma

ช่วงนี้มีหลายๆ ร้านที่ปรับปรุงบาร์หรือคาเฟ่บนดาดฟ้า มาเป็นร้านหมูกระทะ ทำให้เป็นเทรนที่ใครหลายๆ คนอยากมาลองครับ สำหรับที่อารีย์เอง ก็มีร้าน “หมู หมึก กุ้ง” ในโครงการ The Hub ชั้น 5 สามารถขับรถมาจอดที่โครงการได้เลยครับ โดยถ้ามาเร็วสามารถจอดในซอยได้เลย แต่ถ้ามาช้า อาจจะต้องขึ้นลิฟท์เก็บรถแทน ซึ่งรอค่อนข้างนานพอสมควรครับ การขึ้นไปที่ร้าน จะมีลิฟท์อยู่ 1 ตัว กดขึ้นไปที่ชั้น 4 และเดินขึ้นบันไดไปอีกชั้นนึงครับ หากต้องการมาร้านนี้ แนะนำว่าให้โทรจองก่อน ซึ่งจะมีรอบให้จองอยู่ 2 รอบคือ 17:30 และ 19:30 ครับ (ล่าสุดจากการติดต่อกับทางร้านโดยตรง) โดยมาเลทได้ไม่เกิน 15 นาทีครับ ถ้าจองมาแล้ว ทางร้านจะจัดที่นั่งดีๆ ให้ครับ ตัวร้านจะอยู่บนดาดฟ้า โดยมีผ้าใบที่สามารถเปิดปิดเป็นหลังคา เผื่อวันที่ฝนตก ไม่ต้องกลัวว่าจะเปียกแต่อย่างใด เมนูอาหารสามารถสแกนผ่าน QR Code ดูได้เลยครับ โดยจะมีเริ่มต้นที่ 399 บาท ไปจนถึง 599 บาท รวมทั้งมีเมนูส้มตำด้วยครับ สำหรับเมนูที่สั่งวันนี้ ก่อนอื่นเลยต้องสั่ง ชุดเล็ก หมูหมึกกุ้ง ราคา 399 บาทมาเป็นจานใบโต มีแยกจานเนื้อ 1 จาน และจานผักอีก 1 จานครับ ในจานเนื้อจะมี กุ้ง หมู สามชั้น เบคอน หมึก ตับหมู ไก่ หมึกกรอบ โดยรวมคือดีครับ เนื้อสดมาก โดยเฉพาะหมึกที่ไม่เค็มและไม่คาวเลย เนื้อกุ้งก็ดี เด้งๆ ใช้ได้ ส่วนที่อาจจะต้องปรับปรุงอย่างเดียวคงเป็นหมึกกรอบที่ไม่กรอบครับ ส่วนผักก็สดหมดครับ เพียงแต่ให้ผักบุ้งน้อยไปสักหน่อย จนต้องสั่งแยกในราคา 49 บาทครับ และข้าวโพดที่ชิ้นใหญ่กว่าขนาดกระทะ ส่วนของกระทะที่ให้นั้น มาเป็นเตาหมูกระทะทั่วๆไป แต่สิ่งที่ดีกว่าร้านอื่นๆ คงจะเป็นที่มีถังเหล็กหุ้มกระทะอีกที ทำให้ไม่มีเศษขี้เถ้าปลิวออกมาเวลาลมพัด รวมทั้งไฟแรงและค่อนข้างเสถียรเลยทีเดียว ส่วนน้ำซุปเป็นซุปกระดูกหมูที่ต้มกับแครอทและข้าวโพด โดยไม่ใส่ผงชูรส ทำให้ต้มไปนานๆ ก็ยังไม่หวานครับ ถือว่าดีครับ และน้ำจิ้มเองมีให้ถึงสามแบบ ทั้งแบบน้ำจิ้มเต้าเจี้ยว น้ำจิ้มสุกี้ที่ไม่ข้น และซีฟู้ด พร้อมกับมะนาว กระเทียม และพริกสด ส่วนตัวแนะนำแค่น้ำจิ้มเต้าเจี้ยวและซีฟู้ดครับ ในส่วนของเครื่องเคียงที่สั่งมาทาน มีแค่ตำไหลบัว ราคา 89 บาท เป็นตำลาวครับ ดังนั้นใส่ปลาร้าแน่นอน ตอนแรกก็กลัวว่าจะทานไม่ได้ แต่พอชิมแล้ว รสชาติดีกว่าที่คิดครับ มีความนัวๆ แต่ยังนัวไม่สุด การปรุงรสชาติเปรี้ยวเผ็ด กำลังดีครับ ส่วนไหลบัวกรอบมากครับ โดยรวมแล้วรสชาติอาหารดีครับ รักษาความสดสะอาดของวัตถุดิบได้ดีมาก อาจจะต้องมาดูกันอีกทีว่า ถ้าเปิดไปสักพักแล้วยังสามารถรักษามาตรฐานได้หรือไม่ครับ ส่วนการบริการคือดีครับ พนักงานจะคอยมาเช็คน้ำซุปอยู่ตลอดเวลา ไม่ต้องร้องขอแต่อย่างใด ไม่มีการเร่งลูกค้า และช่วยเหลือลูกค้าตลอดเวลาครับ ร้านนี้มีคิด VAT เพิ่มอีก 7% รับแต่เงินสดและเงินโอนครับ 💚 สามารถตามติดชีวิตการกินของเป็ดน้อยต่อได้ที่ 💚 👇🏻👇🏻 🍭Fan Page : https://www.facebook.com/PednoiiPakin 🍭IG : PednoiiPakin || pednoii_ahha ดูเพิ่มเติม

12. Charm Donburi & Ramen By Oranjii / สะพานควาย

ถนนพหลโยธิน แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร

photo by Chris Mekwattana

Review:

Chris Mekwattana

Charm Donburi & Ramen By Oranjii ร้านในเครือ Oranjii Yakiniku & Shabu ร้านน้องใหม่เปิดมาประมาณ3ปี ร้านอยู่บนตึกชั้นสาม เมนูหลักจะเป็นข้าวหน้าสไตล์ญี่ปุ่น ราเมน ของทานเล่น และ ขนมหวานแนวคาเฟ่ ทางร้านลงทุนไปเรียนทำราเมน รวมถึงสูตรน้ำซุปของแต่ละภูมิภาคของญี่ปุ่น คัดเลือกสูตรที่ลงตัวที่สุดเพื่อมากำหนดเมนูของร้าน หลังจากลองทานรู้สึกได้ว่าเป็นราเมนที่ถูกปากคนไทยได้ไม่ยาก ด้วยรสชาติที่จัดจ้านและเข้มข้น แต่ยังคงเอกลักษณ์ของความเป็นญี่ปุ่น เครื่องราเมนอร่อยดีครับ หมูชาชูหอมกลิ่นย่าง รสออกเค็มนิดนึง ไข่ต้มดีมาก สุกพอดีและมีรสชาติจนถึงข้างใน หน่อไม้อ่อนดีเคี้ยวเพลิน เส้นราเมนลวกมากำลังดี ขนาดเส้นก็เข้ากับน้ำซุปของทางร้านได้เป็นอย่างดี ผมสั่งทันทันเมนครับ แซ่บมากก เผ็ดและอร่อยมากครับ หมูผัดพริกหอมมาก รสชาติไม่ดรอปจนถึงหยดสุดท้าย สรุป- หากชอบราเมนรสจัดจ้านสไตล์ลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น แนะนำครับ ราเมนอร่อยในราคาไม่แรงเท่าราเมนญี่ปุ่นแถวสุขุมวิท ร้านตกแต่งคลีนๆดี แนะนำจอดรถ Big C สะพานควายแล้วเดินมาครับ หรือ BTS ลงสถานีสะพานควาย ก็ได้เหมือนกันครับ #charmdonburiandramen #สะพานควาย #Oranjii ดูเพิ่มเติม

14. Mondee อาหารดี ที่มันโดน / สะพานควาย

ถนนประดิพัทธ์ แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร

photo by Chris Mekwattana

Review:

Chris Mekwattana

มันดี อาหารดี ที่มันโดน ร้านนี้ตั้งอยู่ข้างโรงเรียนสอนทำอาหารครัววันดี สะพานควาย เปิดมาสามปีโดยประมาณ เป็นร้านอาหารจานเดียวที่อร่อยและราคาไม่แพงมาก หรือ แพงขึ้นตามวัตถุดิบที่สั่ง ร้านนี้ไม่มีที่จอดรถครับ ต้องจอด Big C สะพานควาย หรือ นั่ง BTS ลงสถานีสะพานควายดีที่สุดครับ มันดี มีดีที่มันกุ้ง ซอสมันกุ้งอร่อยดีครับทานเพลินๆ ได้รสชาติมันกุ้งเต็มๆคำ กุ้งย่างมีสามขนาดครับ S M L ผมสั่งไชส์ S ครับ (ราคาขึ้นอยู่กับขนาดของตัวกุ้ง) เนื้อปูไม่คาว หอมหวานดี หอยนิวซีแลนด์ไม่ได้ขิมแต่เพื่อนผู้แนะนำสั่งเมนูนี้ตลอดครับ หากแวะมาแถวสะพานควาย แนะนำมาลองฝากท้องกับร้านมันดีฯ ดูนะครับ #Mondee #อาหารดีที่มันโดน #สะพานควาย ดูเพิ่มเติม

16. หลีง้วน Lee Nguan Noodle / สะพานควาย

ถนนสุทธิสารวินิจฉัย - สาลีรัฐวิภาค

photo by Tossaporn Singhakritpisal

17. กำไล บาย ซูชิ แอนด์ ราเมง แฟคทอรี่ สาขาสะพานควาย / สะพานควาย

ซอยพหลโยธิน 15 ถนนพหลโยธิน แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร

photo by Sudarath Poonlarppanich

Review:

Sudarath Poonlarppanich

พี่สาวซื้อข้าวร้านนี้มาให้เราลองชิมค่ะ - ข้าวแซลมอน vs กุ้งดองซีอิ๊ว ข้าวญี่ปุ่นหนุบๆดีค่ะ บนข้าว มีแซลม่อนดองหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ กับกุ้งดองหั่นเป็นชิ้นเล็กๆเช่นกัน โดยแบ่งอย่างละครึ่งหน้าค่ะ ตรงกลางเป็นไข่กุ้ง โรยด้วยกระเทียมสดและพริกซอยด้วยค่ะ มาพร้อมจะไข่ดองซีอิ้ว และน้ำจิ้มซีฟู้ดค่ะ แซลมอนนุ่มหนุบโอเคค่ะ ส่วนกุ้งดองจะมีความหนุบๆกรุบๆค่ะ ซึ่งรสชาติไม่ค่อยแตกต่างกันค่ะ อาจจะเพราะว่าไปดองซีอิ้วเหมือนกันทำให้รสชาติจึงคล้ายกัน ต่างกันแค่ความนุ่มกับความกรุบค่ะ มีไข่กุ้งมาเพิ่มความกรุบๆอีกดีค่ะ เมนูนี้มีน้ำจิ้มซีฟู้ดเข้มข้นเปรี้ยวเผ็ดช่วยตัดเลี่ยนได้ดี และยังไข่ดองเพิ่มความมันส์ๆให้ลงตัวขึ้นค่ะ - ยำแซลมอน แซลมอนหั่นมาชิ้นลูกเต๋า พร้อมผักสด กระเทียม พริกซอย หอมแดง และน้ำจิ้มซีฟู้ด เนื้อแซลมอนนุ่มสดโอเคค่ะ น้ำจิ้มเปรี้ยวเผ็ดดี ทานกับผัก กระเทียม และพริก ก็แซ่บลงตัวดีค่ะ ดูเพิ่มเติม

19. ราดหน้าประดิพัทธิ์ / สะพานควาย

ซอย ประดิพัทธิ์ 16 เขต พญาไท

photo by Yammy Lertruttanarungsri

Review:

Yammy Lertruttanarungsri

ราดหน้าแถวประดิพัทธ์18 เพิ่งเคยมาทานร้านนี้ค่ะ เหมือนจะเป็นร้านเก่าแก่ เรามาทานตอนกลางวัน คนเยอะเชียวค่ะ เมนูหลัก และเด็ดของร้านคือ ราดหน้าและผัดซีอิ๋วนั่นเอง 1. เส้นใหญ่ราดหน้าใส่ไข่ >> เส้นที่ผัดมานุ่มหอมกำลังดี น้ำราดหน้าเข้มข้นไม่เหนียวหรือใสจนเกินไป เด็ดที่หมูค่า นุ่มมากก หมูหมักมาดีเชียว ส่วนผักคะน้าก็ผ่านค่ะ กินแทบไม่ต้องปรุงเลย 2. เส้นหมี่ราดหน้าใส่ไข่ >> ผ่านเช่นกันค่ะ เส้นหมี่ดี ที่สำคัญเยอะมากๆๆ 3.เส้นใหญ่ผัดซีอิ๊ว >> มากันแบบร้อนๆขึ้นจากกระทะเชียว ดีเช่นกันค่ะ หอมซีอิ๊ว เส้น หมูนุ่มดี ไม่แห้งจนเกินไป โดยรวมรสชาติอาหารดีมากๆค่ะ ส่วนบรรยากาศร้านนั้น แอบไม่ถ่ายเท พอทานกันเสร็จกลิ่นติดผมติดเสื้อกันทีเดียว 555 #Aug2018 ดูเพิ่มเติม

24. Andong Jjimdak Saphankwai / สะพานควาย

ถนนสาลีรัฐวิภาค แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร

photo by Ing Adungsirithep

Review:

Ing Adungsirithep

——— อันดงจิมดัก อาหารเกาหลีค่ะ เรียกว่าร้านประจำก็ว่าได้ ก็ถูกใจเมนูที่นี่คะ มาค่ะตามมาจะพาไปทาน - Dwaeji galbi 180B สันคอหมูย่างซอสเกาหลี ทางร้านจะย่างมาให้เลย ตัวหมูนุ่มมีมันแทรก รสชาติออกหวานเค็ม มีผักเสิร์ฟมาด้วยไว้ใช่ห่อ และตักเครื่องเคียงใส่ อร่อยมาก มากี่ครั้งก็สั่งตลอดเลยค่ะเมนูนี้ - Bibim guksu 200 B คล้ายข้าวยำเกาหลี แต่เมนูนี้ใช้เส้น! เส้นลวกคล้ายขนมจีนแต่ลื่นกว่า เผ็ดนิดๆหวานหน่อยๆ ตัวเส้นจะเย็นคล้ายๆกินบะหมี่เย็น ส่วนผสมมีแตงกวา ไข่ต้ม ผักกาดหอม ต้องลองค่ะ อร่อย สดชื่น 📍อันดงจิมดัก สี่แยกสะพานควาย ข้างๆoranji #Funnyapril2021 ดูเพิ่มเติม

26. พริกหยวก | Prik-Yuak ประดิพัทธ์ / สะพานควาย

ถนนประดิพัทธ์ แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร

photo by Punyanut Uamaturapoj

Review:

Punyanut Uamaturapoj

อาหารไทย สไตล์โฮมเมด 《Prik-Yuak》ครบเครื่อง รสชาติเข้มข้น สมใจ รสมือไทยแท้ การันตีว่าปลอดผงชูรส และน้ำมันหอย 💯% คือเป็นอาหารที่แอดคิดว่าเป็นอาหารที่หอม กลิ่นอาหารแบบไม่ปรุงแต่ง อารมณ์คุณแม่ทำอาหารร้อนๆ ปรุงรสแบบเต็มที่ ▪︎ไข่พะโล้ (ไข่ 1 ฟอง) (80 บาท) 🥚เมนูนี้อาจจะดูราคาแพงไปหน่อย แต่มีหมูสามชั้น ชิ้นโต อารมณ์ หมูชาชูชิ้นหนาจากร้านราเมงเลยด้วยซ้ำ ต้มจนนิ่มเด้ง มีความหนึบหนับตรงชั้นไขมันในคำแรก คำต่อไปคือละลายในปาก มันโอ้ว้าวมาก ไข่พะโล้ตรงตัวไข่แดงอร่อยมากกกก 🐣 แถมน้ำพะโล้เข้มข้นแบบที่แอดเคยทานตอนเด็กๆ ไม่ฉุนเครื่องพะโล้เลย ▪︎ตับทอดกระเทียม (150 บาท) ตับชิ้นใหญ่ เต็มคำ มีความชุ่มฉ่ำ สุกกำลังดี ไม่แห้งแข็ง หอมกระเทียมอ่อนๆ (แค่ตักกระเทียมราดข้าวก็อร่อยแล้ว) 🧄 ▪︎ปลาหมึกต้มเค็ม (350 บาท) 🐙 เป็นเมนูพิเศษที่ไม่ได้มีทุกวัน และมีจำนวนจำกัดด้วย เป็นปลาหมึกกล้วย (โป๊ะ) ประเด็นคือมีไข่ทุกตัวจ้า ต้มเค็ม ใส่ข่า หอมแดง ปรุงรสด้วย พริกไทย และน้ำตาลโตนดเล็กน้อย อร่อยจริงจัง สมใจที่ตัดสินใจรีบกดจอง 🍚🍽 #ขอข้าวค่ะ 🎯 พิกัด: ถ.ประดิพัทธ์ พญาไท 🏠 เปิด-ปิด: เปิดทุกวัน ยกเว้นวันจันทร์ 10.30 - 19.00 น. ☎️ ติดต่อ: 081 6482282 แอดไลน์ทางร้าน prikyuak (มี @ ข้างหน้า) หรือจะสั่งผ่าน Robinhood มีโปรส่งฟรีด้วยนะ #ปล่อยเราไว้ตรงของกินนะ #อาหารไม่ใส่ผงชูรสน้ำมันหอยรสดี #พริกหยวก #PrikYuak #อาหารไทย #รสชาติไทยแท้ ดูเพิ่มเติม

27. ลูกชิ้นปลานายโจว / สะพานควาย

254/21 ถนน ประดิพัทธิ์ แขวง สามเสนใน เขต พญาไท กรุงเทพมหานคร 10400 ประเทศไทย

photo by Sunasa Sornprasit

Review:

Sunasa Sornprasit

ร้านลูกชิ้นปลานายโจว (ประดิพัทธ์) ลูกชิ้นปลาทำเอง สดใหม่ ไม่มีกลิ่นคาว เนื้อเด้งสู้ฟันมาก ชอบปลาเส้นสาหร่าย เนื้อแน่นๆ เด้งๆ คือดีมากกกกก เส้นเล็กต้มยำ (50 บาท) เส้นเล็กเหนียวนุ่ม ชอบเส้นแบบนี้มาก ปรุงรสมาใช้ได้เลยค่ะ เปรี้ยวหวานดันกันดี เผ็ดกลางๆ คนชอบเผ็ดมากแบบเราอัดพริกเพิ่มอย่างเดียวค่ะ ทีเหลือไม่ต้องปรุงเพิ่ม รสชาติดีอยู่แล้ว ^^ บะหมี่แห่งซีอิ๊ว (50 บาท) ชามนี้ก็ดีมากเช่นกัน บะหมี่เส้นใหญ่นุ่ม คลุกซีอิ๊ว หอมกรุ่น ใส่กระเทียมเจียวมันๆนัวๆ ปรุงรสตามใจชอบ กินคู่กับลูกชิ้นปลาสดๆ เด้งๆ ฟินมาก ประทับใจค่ะ ร้านนี้ดี เสียดายอยู่ไกลเรา ถ้าใกล้ๆจะกินบ่อยๆเลยยยย >< ดูเพิ่มเติม

28. โง้วกุ่ยกี่ลือชื่อห่านพะโล้ / สะพานควาย

ถนนประดิพัทธ์ แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร

photo by Kongdech Meedech

Review:

Kongdech Meedech

DINNER! Great porridge with Thai Chinese foods 🌶🦐🦑🦪🐟🍲🍚🥢 ร้านข้าวต้มร้านโปรดแถวสะพานควาย-ประดิพัทธ์ฮะ นานๆมาที แต่ต้องมาฮะ 😎 >> ชอบมาก << "ไส้พะโล้ทอด" เมนู signature ที่ชอบมากสุดฮะ 🤩 กรอบนอก หนึบใน ได้รสเครื่องเทศ ไม่เหนียว ออกแนวหนังไก่ทอด แต่เลี่ยนน้อยกว่า ไม่อมน้ำมัน จิ้มซอสหวาน เข้ากันฮะ 😋 "ยำปลาร้าทะเล" มาครบ กุ้งตัวใหญ่ สดเด้ง หมึก หอยแครง และไข่เค็ม ❤ น้ำยำปลาร้านัวมาก กลมกล่อม ไม่แพ้ร้านยำดังๆฮะ 👍 "โป๊ะแตกทะเล" กุ้ง หมึก ปลา หอยลาย มาครบเหมือนกันฮะ 👍 อร่อยมาก เปรี้ยวเค็มเผ็ดกลมกล่อมดีฮะ 😋 >> ทานได้ << กุ้ยช่ายขาวผัดเต้าหู้ รสชาติดีฮะ แต่เค้าใช้เต้าหู้ขาว ซึ่งไม่ถนัด ลืมเปลี่ยนเป็นเต้าหู้ไช่อีกละ มา 2 รอบพลาดเอง 2 รอบเลย 😅 ร้านนี้เปิดมานานมาก ขาประจำรู้จักกันดี ใครมีโอกาส แนะนำฮะ 😎 ดูเพิ่มเติม

30. Monster Yum มอนสเตอร์ยำ / สะพานควาย

ถนน สุทธิสารวินิจฉัย เขต พญาไท

photo by Sudarath Poonlarppanich

Review:

Sudarath Poonlarppanich

เพื่อนชวนไปทานส้มตำร้านนี้ ซึ่งเราไม่เคยลอง จึงสนใจไปด้วยค่ะ มากัน 3 คน เราก็เลยจัดไปได้หลายเมนูค่ะ - ยำแซลมอน เผ็ดน้อย ไม่ปลาร้า เนื้อแซลมอนมีความนุ่มหนุบลายสวย กับน้ำยำที่เปรี้ยวเผ็ดลงตัว อร่อยค่ะ - ยำหอยแครง เผ็ดกลาง ใส่ปลาร้า หอยแครงมีความหนุบดีแต่ตัวเล็กไปหน่อย มีรสปลาร้าที่ไม่แรงไป ก็อร่อยอีกจานค่ะ - ตำไหลบัวกุ้งสด เผ็ดกลาง ใส่ปลาร้า เพิ่มแคปหมู ชอบค่ะจานนี้ เคือไหลบัวมีความกรอบพอชุ่มน้ำยำแล้วอร่อยดี กุ้งสดก็หนุบๆ กลิ่นปลาร้าเพิ่มความนัว จานนี้แนะนำค่ะ - สันคอหมู มีความหนุย ด้านนอกกรอบใช้ได้ค่ะ แต่อมน้ำมันประมาณนึง ชอบที่โรยกระเทียมมาด้วย เพิ่มความหอมๆดีค่ะ - หมูคลุกฝุ่น จะมีความแข็งไปนิด แต่คลุกมาได้รสเผ็ดๆนิดๆปรุงรสได้โอเคเหมือนเครื่องลาบเลย เป็นร้านที่ใครมาย่านนี้ ก็อยากให้แวะมาลองค่ะ ดูเพิ่มเติม

31. ก๋วยเตี๋ยวหมู ต้มยำนัว สาขาสะพานควาย / สะพานควาย

ถนนพหลโยธิน แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร

photo by วัชรกร ชัยสงคราม

32. จิ้มจุ่ม Bts.สะพานควาย / สะพานควาย

ถนนพหลโยธิน แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร

photo by Kongdech Meedech

Review:

Kongdech Meedech

DINNER! - Grear Thai Isan street foods 🌶🍋🍖🍗🥩🥗🥣🍽 เป็นส้มตำอีกร้านที่ต้องแวะมากินเรื่อยๆฮะ 😎 >> ชอบมาก << "ตำโคราช" ครบรส เปรี้ยวหวานเค็ม ถั่วกุ้งแห้ง ปูปลาร้าหอมๆ ฟินฮะ 🤩 "เนื้อย่าง" ติดมัน ย่างมาสวยมากฮะ หั่นบางๆ รสเข้มข้นเข้าเนื้อ เหนียวนุ่มเคี้ยวเพลินฮะ ❤ "ลาบปลาดุก" ตอนแรกดูเปียกไปนิด (ปกติจะชอบร้านที่คั่วแห้งๆหน่อยฮะ) แต่พอกินแล้วอร่อยมาก กินกับโหระพาคือเข้ากันฮะ 😋 "ปีกไก่ย่าง" เป็นสูตรบ้านๆ ง่ายๆ ต้องสั่งอุ่นร้อน จะนุ่ม รสเข้าเนื้อ แจ่วอาจจะติดเปรี้ยวเค็มไปนิด ถือว่ารสดั้งเดิมดีฮะ 👍 >> กลางๆ << - ต้มแซ่บกระดูกอ่อน อร่อยตามมาตรฐานฮะ >> ไม่โดน << - ตำป่าวันนี้แอบเฟลฮะ คือ เต็มไปด้วยหน่อไม้ & ผักกาดดอง เลยเปรี้ยวโดด เสียสมดุลไปนิดฮะ 😅 ร้านอยู่ติด BTS ฝั่งที่จะเดินไปวัดไผ่ตัน ดูเป็นเพิงๆหลังคาเต๊นท์ แต่เค้ามีตึกแถวในซอยรองรับอีกหลายโต๊ะ เมนูอีสานมีอีกเยอะ ใครชอบแซ่บๆแบบบ้านๆแต่นัวๆ ต้องลองฮะ 😎 ดูเพิ่มเติม

33. ครัวประดิพัทธ์ The Signature / สะพานควาย

ซอยประดิพัทธ์ 6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร

photo by Wichak Phijaisanit

Review:

Wichak Phijaisanit

Homemade Thai cuisine in clean and comfortable atmosphere. ครัวประดิพัทธ์ เป็นร้านอาหารไทยชื่อคุ้นหูคุ้นปากคนในย่านถนนประดิพัทธ์ ร้านอยู่ติดถนนมี 2 สาขาอยู่ติดซอย 6 และ 16 วันนี้ได้มาร้านสาขาแรกเริ่มที่ซอย 16 ร้านเป็นอาคารพานิชย์ขนาด 1 คูหาภายในติดแอร์เย็นฉ่ำ เมนูในร้านเน้นเป็นอาหารไทยที่มีหลากหลายมากมายให้เลือกชิม เมนูที่ได้ลองวันนี้ก็มี ไส้พะโล้ทอด ไส้ทอดมาสีสันสวยงาม แต่ไม่กรอบอย่างที่คิด ไส้หมักพะโล้เน้นความหนึบแน่นต้องใช้เวลาเคี้ยวสักพัก แต่ก็ได้รสชาติถูกปาก ทานกับน้ำจิ้มซีอิ๊วหวานก็ได้รสชาติดียิ่งขึ้น ปลากระพงทอดน้ำปลา ได้ปลากระพงทอดมาขนาดพอดีจาน ปลากรอบนอกนุ่มในแต่เนื้อปลาไม่ฟูหนาอย่างที่ควรจะเป็น รสชาติอ่อนไปนิด แต่เมื่อทานกับน้ำยำมะม่วงที่ได้รสเปรี้ยวเผ็ดบวกความมันจากมะม่วงซอยและความกรอบจากถั่วลิสง ก็ทำให้ได้รสชาติที่ดียิ่งขึ้น ซุปเปอร์ตีนไก่ เมนูนี้ถือว่าถูกปากของผมมากที่สุด น้ำซุปต้มยำสีเข้มกว่าที่เคยชิมมา สามารถเลือกได้ว่าจะเอาเป็นแบบหม้อไฟหรือเป็นชาม ส่วนชิ้นส่วนไก่ก็สามารถเลือกได้ว่าจะเอาตีนหรือปีกหรือทั้งสองอย่าง ผมเลือกเป็นตีนอย่างเดียว ได้ตีนไก่ที่อุดมไปด้วยคอลลาเจนเนื้อนุ่มมากแบบดูดแล้วกลืนแบบไม่ต้องเคี้ยวกันเลย คำแรกที่ตักนํ้าซุปเข้าปากจะได้รสเปรี้ยวแบบสดชื่นของนํ้ามะนาวสด ความเผ็ดร้อนแสบปากของพริกขี้หนูเม็ดเล็กๆที่ใส่มาเยอะมาก บวกกับรสกลมกล่อมของน้ำซุปไก่ทำให้เมนูนี้รสชาติเด็ดมาก ไม่ควรพลาดนะครับ ร้านนี้อาหารมาเร็วมาก ราคาเป็นมิตร แต่อาจจะหาที่จอดรถค่อนข้างยากต้องหาเอาเองข้างทาง แต่วันที่มาก็หาได้ไม่ยากนัก ดูเพิ่มเติม

34. ศรีเหลืองโภชนา ข้าวมันไก่ไจแอนท์ สะพานควาย / สะพานควาย

ถนนสุทธิสารวินิจฉัย แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร (ใกล้สี่แยกสะพานควาย)

photo by Aya Kit

Review:

Aya Kit

🍛เข้ากลุ่มคนรักข้าวมันไก่ไป 2 วัน อาการอยากกินข้าวมันไก่เลยกำเริบ😂 วนหาร้านแถวทางกลับบ้านก็ไม่เจอ เลยรีวิวแก้อยากไปพลางๆก่อน 😅 🏠ศรีเหลืองโภชนา อยากมาลองร้านนี้นานแล้ว เพราะเห็นออกทีวี ว่ามีข้าวมันไก่จานโตๆ ขาย แต่เดี๋ยวนี้พี่กินน้อย (หรา....) ไม่สู้ค่ะ 🍚 สั่งข้าวมันไก่ต้ม และไก่ทอดมาอย่างละจาน ข้าวเค้าดี ไก่ต้มก็ดี แต่ไก่ทอดดีกว่า อิอิ 🌶 น้ำจิ้มข้าวมันไก่ต้มหวานเกิน ในความรู้สึกพี่ ความหอม เผ็ด เค็มดีแล้ว ถ้าลดหวานหน่อย ดีเลย! 🥗เกาเหลาหมูตุ๋นอร่อยดี เข้มข้น หมูนุ่ม ผักบุ้งกรุบกรอบดี ทางไปโฮก🚗 มีทางเข้าออกอยู่ 2 ซอยถ้าปัก google จะเข้า ด้านหลังร้าน แบบที่พี่ถ่ายรูปมาให้ เดินทะลุไปหน้าร้านก็จะเจอตู้ข้าวมันไก่ ลง bts สะพานควาย เดิน 500 เมตร 🚩ร้านอาหารศรีเหลืองโภชนา 45, 6-7 ถนน สาลีรัฐวิภาค แขวง สามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร 10400 086 326 8586 https://maps.app.goo.gl/s8BUL5sKJqSJ8qVZ8 #Happydecember ดูเพิ่มเติม

36. Guru Gyuu (กูรูกิว) สาขาสะพานควาย / สะพานควาย

ถนนพหลโยธิน แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร

photo by Aon Nokpueng

Review:

Aon Nokpueng

ร้านบุฟเฟ่ต์ราคา 1900+ ที่ super recommend มากกๆๆ อยากจะลงสัก 100 รูปแต่เกรงใจ server Retty 555 คือสั่งเนื้ออะไรมาก็ดีงามทุกจานทุกส่วน ไฮไลท์เน้นตัวใหญ่ๆว่าร้านนี้คือร้านแรกที่พบว่าการสั่งเนื้อมาตลอด 2 ชม. คุณภาพเนื้อแต่ละจานยังคุณภาพดีมากเหมือนจานแรกที่สั่งมาตลอดจนจานสุดท้าย (หลายคนคงเคยเจอปัญหาบางร้านบุฟเฟ่ต์สั่งเนื้อจานแรกๆลายสวยอร่อยมาก แต่จานหลังๆทำไมส่วนมันติดมาเยอะ เอ็นมาเยอะจัง แต่ร้านนี้คือดีทุกจานตั้งแต่จานแรกยันจานสุดท้ายจริงๆ) โดนใจสุดๆคือเนื้อร้านนี้ดีจนทำให้ทานเสร็จแล้วผ่านไปไม่กี่วันอยากกลับไปกินอีกแล้ว 5555 #เนื้อดีจนไม่เกรงใจรอบเอวเลย #Happydecember ดูเพิ่มเติม

38. เผ็ดเผ็ด คาเฟ่ ประดิพัทธิ์ 20 / สะพานควาย

ซอยประดิพัทธิ์ 20 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร

photo by Ing Adungsirithep

Review:

Ing Adungsirithep

——— phedphed cafe “ ร้านอาหารอีสานสุดแซ่บ แต่งร้านสุดเก๋ ในละแวกประดิพัทธ์ “ คีย์เวิร์ดนี้เชื่อว่าหลายๆคน คงมีชื่อร้านในหัวที่ไม่ต่างกัน อ่ะใบ้ต่ออีกนิด ร้านนี้มีหลายสาขาและแต่ละสาขาเมนูไม่เหมือนกัน ฮันแน่ มั่นใจในคำตอบแล้วใช่ไหมคะ :D วันนี้มาทำธุระแถวนี้พอดี มีหรอคะมื้อเที่ยงจะไม่ฝากท้องที่นี่ - คอหมูย่างคลุกข้าวคั่วพริกป่น 260 B คอหมูย่างนุ่มๆ หมักมากำลังดีออกหวานนิดๆ ทานกับน้ำพริก 3 แจ่ว รสชาติแตกต่างกันไป เค็ม หวาน เผ็ด ตัดเลี่ยนด้วยผักสดๆ ไม่ว่าจะเป็น ผักชี ผักชีฝรั่ง - ตำปลาร้า 60 B หรือตำลาว จุดเด่นคือ เส้นมะละกอที่สดกรอบคลุกเคล้าได้ดีกับน้ำส้มตำที่รสออกเผ็ดเค็ม มีกระถินโรยหน้าเพิ่มความแซ่บนัว ตัวมะเขือเทศมีทั้งมะเขือเทศสีดาและพวงชมพูตามแบบฉบับตำลาวคักๆ รสเปรี้ยวนิดๆให้ความสดชื่น ความเผ็ดมีให้เลือกตั้งแต่ ไม่เผ็ด จนไปถึง เผ็ดอีก 5 ระดับ จานนี้เราสั่งแบบเผ็ดมาก น้ำหมดไปเกือบขวดแล้วค่า แต่แซ่บมาก 😝 - ข้าวผัดแหนมพริกสด 160 B จานนี้สั่งมาดับความเผ็ดของส้มตำ ปรากฎว่า เห้ย!! อร่อยเฉย ข้าวหอมมะลิผัดกับแหนมและพริกสด ด้านบนโรยด้วยกากหมูและกระเทียมเจียว เวลาทานบีบมะนาวสักหน่อย ตักพริกน้ำปลาสูตรเด็ดของทานร้านคลุกข้าว แล้วตามด้วยผักแนม อื้อหือ แสงออกปาก หายเผ็ดแล้วแต่หยุดกินไม่ได้เลยค่ะ - หมูต้มปี๊ด 160 B หมูสับต้มบ๊วย เพิ่มความแซ่บด้วยพริก เปรี้ยวเผ็ดแซ่บสะใจน้ำซุปร้อนๆ หมูสับให้มาเยอะมาก มากี่ทีก็สั่งแนะนำให้สดตอนร้อนๆ นะคะ หากทิ้งไว้นานจะเค็มขึ้น *ราคาอาหารค่อนข้างสูง แต่คุ้มกับราคาแน่นอนค่ะ ร้านตกแต่งเก๋มาก เหมาะกับการมาทานทั้งคู่รัก เพื่อน และครอบครัว เอาเป็นว่าเหมาะกับทุกวัยค่ะ เด็กๆก็มาทานได้มีประเภททอดได้ทั้งแก้เผ็ดและทานเล่นค่ะ 📍เข้าในซอยประดิพัทธ์20 ร้านเป็นตึกแถวอยู่ซ้ายมือ #Funnyapril2021 ดูเพิ่มเติม

พื้นที่ทั้งหมด

ประเภทอาหารทั้งหมด