search ค้นหาร้านอาหาร / ย่าน
อาหารไทย 24/08/2021

25 ร้านอาหารน่าลอง ในจังหวัดนครนายก

สวัสดีค่าา วันนี้ มาพบกับร้านอาหารน่าลอง ในจังหวัดนครนายก ที่รวบรวมมาจากเพื่อนๆ ชาว Retty มาให้ทุกคนได้ตามไปลองทั้งหมด 25 ร้านด้วยกัน จะมีร้านไหนบ้าง ไปดูกันเลยยย

4. สวนศรีทอง มะยงชิด&ของฝากนครนายก / อำเภอเมืองนครนายก

ตำบลสาริกา อำเภอเมืองนครนายก นครนายก

photo by Veerapat Ma

Review:

Veerapat Ma

ร้านริมทางของเส้นทางที่จะขึ้นไปยังเขื่อนขุนด่านปราการชล ซึ่งร้านนี้จะเป็นทางขาออกจากเขื่อน ดังนั้นลูกค้าส่วนใหญ่จะแวะมาร้านนี้เพื่อซื้อของฝากกลับบ้านกันครับ หรือถ้าหากจะทานกาแฟก่อนกลับ ร้านนี้ก็มีให้บริการกาแฟดอยช้างเช่นกันครับ ตัวร้านจะมีทั้งนอกและในร้านครับ แต่ด้วยสถานการณ์โควิท ถึงแม้รัฐบาลจะให้นั่งที่ร้านแล้ว แต่ร้านนี้ยังให้นั่งได้เฉพาะด้านนอกครับ ส่วนด้านในที่เปิดแอร์ ยังไม่ให้นั่ง นอกจากสั่งอาหารอย่างเดียวครับ สำหรับเมนูอาหาร ร้านนี้จะเน้นเป็นเครื่องดื่มปั่นๆ จากผลไม้ต่างๆ แต่เมนูที่ร้านแนะนำยังไงก็เป็นผลไม้ขึ้นชื่ออย่าง มะยงชิดปั่น ราคา 100 บาท รสชาติออกหวานๆ กึ่งๆ มะม่วงผสมกับสละครับ ปั่นได้เนียนดีครับ นอกจากเมนูเครื่องดื่มแล้ว เมนูที่ซื้อกลับบ้านได้ ก็มี สละลอยแก้ว ราคา 35 บาท และโปรโมชั่น 3 ถ้วย 100 บาทพร้อมห่อในกระดาษที่สามารถเก็บความเย็นได้นาน 8 – 10 ชั่วโมงเลยทีเดียว ซึ่งตอนมาถึงบ้านแล้ว ยังแข็งอยู่เช่นเดิมครับ รสชาติจะกึ่งๆ แบบที่เราทานมะยงชิดสดครับ แต่อันนี้จะได้ความหวานจากน้ำเชื่อมที่ใส่ลงไปด้วยครับ ดับร้อนได้ดีในช่วงอากาศร้อนครับ และอีกเมนูที่อยากแนะนำเลยคือชีสเค้กมะยงชิด ราคา 120 บาท: ขนาดชิ้นไม่เล็กและไม่ใหญ่ แต่ชีสเป็นส่วนประกอบถึง 80% ของเมนูนี้ ด้านบนเป็นซอสมะยงชิด ตรงกลางจะมีวางเนื้อมะยงชิดอยู่ และด้านล่างเป็นเนื้อเค้กนิ่มๆ ทานจากบนลงล่างจะได้ความเปรี้ยวอมหวานจากมะยงชิดนำ มีความเค็มมาตัด และเนื้อหนึบๆ ของมะยงชิด ได้ Texture ค่อนข้างครบถ้วน ถ้าปรับเรื่องเนื้อเค้กด้านล่างเป็นครัมเบิ้ลด้วยจะดีมากครับ โดยรวมแล้ว ถ้าหากเป็นส่วนของมะยงชิดถือว่าดีครับ นอกจากเมนูมะยงชิดต่างๆ แล้ว ก็ยังมีเมนูตระกูลกล้วยให้สั่งด้วยเช่นกันครับ ถ้าหากแวะมาเขื่อนขุนด่านปราการชลละก็ อย่าลืมแวะร้านนี้ครับ 💚 สามารถตามติดชีวิตการกินของเป็ดน้อยต่อได้ที่ 💚 👇🏻👇🏻 🍭Fan Page : https://www.facebook.com/PednoiiPakin 🍭IG : PednoiiPakin || pednoii_ahha *กรณีต้องการนำรูปไปใช้งานให้ขออนุญาตและให้เครดิตทุกครั้ง มิฉะนั้นจะถือว่าละเมิดลิขสิทธิ์และแจ้งความทุกกรณี ดูเพิ่มเติม

6. ครัวป้าดาหวัน / บ้านนา (นครนายก)

ถนนทางหลวงชนบท อำเภอบ้านนา นครนายก

photo by ปู บ้านรถแลนด์

Review:

ปู บ้านรถแลนด์

#เกียรติภูมิวาไรตี้ #ครัวป้าดาหวัน อ.บ้านนา ร้านอยู่นอกตัวอำเภอบ้านนาสักหน่อย แต่มาทานเถอะครับ คุ้มค่าแน่นอน มีห้องแอร์บริการ มีอาหารหลากหลายให้คุณเลือกรับประทาน อาทิ 🔴 ก๋วยเตี๋ยว มีต้มยำ เย็นตาโฟ และสุกี้ อิ่มอร่อย ราคาเริ่มต้นชามละ 30 บาท 🔴 อาหารตามสั่ง หลากหลายเมนู 🔴 อาหารเวียตนาม แหนมเนืองสูตรอรัญ เจ้าแรกและเจ้าเดียวในบ้านนา แนะนำต้องมาโดนครับ ผมซื้อชุดละ 100 บาท กลับบ้าน ชุดเล็กยังอิ่ม หิ้วกลับบ้านทานกันได้2-3คน ผักเครื่องเคียงครบ หมูย่างได้หอม วัตถุดิบ สด ใหม่ - ปอเปี๊ยะญวนทอด แป้งบางเฉียบ กรอบนอก นุ่มใน - ปอเปี๊ยะสดญวน น้ำจิ้มราดฉ่ำๆ ใส่เยอะ กัดแน่นๆแบบเต็มคำ จานนี้เพื่อคนชอบเมนูสุขภาพ 🔴 กิมจิโฮมเมด ทำเอง ทำใหม่ ทำสด 🔴 กาแฟสด/กาแฟโบราณ เครื่องดื่มร้อน-เย็น ร้านจัดวางได้สะอาด คุณภาพดี ราคาประหยัด อร่อยครบจบที่เดียว 😄 ส่งฟรี นัดรับ (ตลาดบ้านนา/ตลาดบ้านพริก) เมื่อซื้อครบ 300 บาท 😄 กิมจิ แหนมเนือง มีบริการส่งเคอรี่ 📍 ที่ตั้ง ถนนเส้นวัดช้าง-หนองคันจาม ตรงข้ามโรงเรียนวัดทองจรรยา 📍 โทรสั่งล่วงหน้าได้ที่ 081-145-5485, 091-701-5809 ดูเพิ่มเติม

8. กลางนา คาเฟ่ / อำเภอเมืองนครนายก

ตำบล สาริกา อำเภอเมืองนครนายก นครนายก

photo by ปู บ้านรถแลนด์

Review:

ปู บ้านรถแลนด์

กลางนาคาเฟ่ เป็นร้านเครื่องดื่ม อาหารจานเดียว ร้านอยู่กลางทุ่งนา มองเห็นทิวเขาใหญ่ และวิวธรรมชาติได้รอบทิศทาง ทุ่งนาเปลี่ยนไปตามฤดูกาล ตอนนี้ปลูกปอเทือง กำลังออกดอกเหลืองอร่าม มีมุมถ่ายภาพสวยๆ และที่นั่งห้องแอร์ ที่นั่งซุ้มไม้ไผ่ รวมถึงมีชั้นลอยให้เลือกชมวิว มาตอนเย็นจะเพลิดเพลินนั่งกินลม ชมทุ่งได้เวลาเหมาะๆ นักแล เมนูแนะนำ - กลางนาคอฟฟี่ เข้มข้น กลมกล่อม ไม่หวานจนเกินไป - กะเพรากลางนา เป็นเนื้อหมูส่วนสันคอมาหมักพริกไทยดำ แล้วนำมาผัดกับกะเพรา ให้รสชาติเผ็ด ร้อน แซ่บถึงเครื่อง ไม่เหมาะสำหรับคนทานเผ็ด ทานกับข้าวสวยร้อนๆ และน้ำปลาพริก เด็ดมาก นอกจากนี้อาหารอื่น อีกหลายเมนูที่ชวนให้มาลิ้มลอง อาทิ ยำทะเล, ข้าวคลุกกะปิ, ผัดขี้เมาหมูนุ่ม, ส้มตำผลไม้ เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 9.30-18.00 น. โทร.081-577-7663 การเดินทาง ใช้ทางหลวงหมายเลข 3049 ผ่านตลาดเท่ง มองซ้ายมือไว้จะเจอซอยแคบๆ (ซอยอยู่ตรงกับปั๊มปตท.) เลี้ยวซ้ายเข้าไปอีก 400 เมตร ร้านอยู่ขวามือ ดูเพิ่มเติม

10. ก๋วยเตี๋ยวเฮียโล้ย / ปากพลี (นครนายก)

ตำบลเกาะหวาย อำเภอปากพลี นครนายก

photo by ปู บ้านรถแลนด์

Review:

ปู บ้านรถแลนด์

#ก๋วยเตี๋ยวเฮียโล้ย​ ข้าวหมูแดง-เย็นตาโฟรส​เด็ด​ผ่านมาอ.ปากพลี​ จะเจอบ้านไม้2ชั้น​ ชั้นล่างทำเป็นร้านก๋วยเตี๋ยว​ นั่งห่างกันได้​ ซึ่งแต่ก่อนเป็นร้านน้ำแข็งเดิม​ ตอนนี้กลับมาขายก๋วยเตี๋ยวแล้ว ​ ลองแวะทานเย็นตาโฟและก๋วยเตี๋ยวหมูแบบบ้านๆ​รวมถึงข้าวหมูแดง​ ของ​ เฮียโล้ย ประเทือง รสชาติอร่อย​ ราคาชามละ30บาท​ พิเศษ40บาท​ และยังมีสุกี้และของหวานด้วยนะ - เย็นตาโฟ​ เมนูที่ต้องมาทาน​ น้ำก๋วยเตี๋ยวกลมกล่อม​ ราดน้ำเย็นตาโฟสูตรของทางร้าน - ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำใส​ ใส่หมูแดงนุ่มๆ​ ลูกชิ้นลูกโต​ กินได้เลยแทบไม่ต้องปรุง - ข้าวหมูแดง​ หมูแดงนุ่ม​ ราดน้ำข้าวหมูแดงรสหวานนำ​ กุนเชียงใส่มาแบบเต็มๆ​ ซดน้ำซุปเล็ง​ เด็ดจริงๆ​ จานนี้ไม่เหมาะกับคนทานน้อย​ เพราะเฮียโล้ยให้ล้นจาน ร้านเปิดเช้า​ มาบ่ายๆอาจจะผิดหวัง​ เพราะหมดเร็ว ***การเดินทาง*** ร้านอยู่ตรงสามแยกไปทางน้ำตกวังม่วง หัวมุมซ้ายมือถ้ามาจากเทศบาลเกาะหวาย ส่วนท่านใดมาจากโรงพักปากพลีก็จะอยู่ขวามือก่อนถึงทางแยก ดูเพิ่มเติม

11. แหนมเนืองบ้านนา อาหารเวียดนาม / บ้านนา (นครนายก)

อำเภอบ้านนา นครนายก

photo by Cartoon Disney

Review:

Cartoon Disney

แหนมเนืองบ้านๆราคาถูก แต่รสชาติเด็ด ร้านอาหารเวียดนามในบ้านนา ต้องบอกว่าอร่อยทุกอย่างจริงๆคือเข้าไปกินครั้งเเรก เเบบไม่ได้ค่ดหวังอะไรเลยค่ะ เพราะเป็นร้านที่เจอข้างทาง ร้อนๆไม่มีแอร์ เเต่พออาหารมาเท่านั่นแหละ หยุดกินไม่ได้เลยจ้า คือรสชาติมันถึงมาก เมนูเเนะนำคือ - แหนมเนือง หมูเเน่นมาก มันน้อย เครื่องเคียงสด น้ำจิ้มอร่อย - หมูห่อใบชะพลู กลิ่นหอมของใบชะพลูชัดมาก หมูไม่มัน กินคู่กับน้ำจิ้มเเครอทยิ่งอร่อย - ไก่ย่าง อันนี้คือต้องสั่งเลย คืออร่อยมาก ไก่นุ่มเเละหมักออกมาได้ดี ยิ่งกินคู่กับข้าวเหนียวทอดที่เสริฟมาคู่กัน ยิ่งฟิน ราคาก็ย่อมเยาวน์ อิ่ม อร่อย สบายกระเป๋า #Meetandeat ดูเพิ่มเติม

13. ไก่กะไข่ / บ้านนา (นครนายก)

ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 3051 ตำบลบ้านนา อำเภอบ้านนา นครนายก

photo by ปู บ้านรถแลนด์

Review:

ปู บ้านรถแลนด์

ร้าน ไก่ กะ ไข่ ....อ.บ้านนา ร้านคาเฟ่นั่งสบายๆ แอร์เย็นๆ กับเมนูอาหารจานเดียว ง่ายๆ พร้อมเครื่องดื่มและขนมหวานครบครัน เมนูแนะนำ -ไก่ทอดสุพรรณิการ์ ใช้ปีกบนไก่มาผ่า และคลุกเคล้าแป้ง นำไปทอดจนไก่กรอบนอกนุ่มใน วางบนเส้นหมี่ทอด น้ำจิ้มเสริฟมา 2 แบบ เป็นน้ำจิ้มแจ่ว และมายองเนส แล้วแต่จะชอบรสไหน ไก่กรอบดี, นุ่ม มีผักดองไว้ให้ทานแก้เลี่ยน -ยำสาวบ้านนา เป็นเห็ดสามอย่าง เสริฟพร้อมน้ำยำรสจัดจ้าน ก่อนทานคลุกก่อน ทานเล่นเพลินๆเพื่อสุขภาพหรือจะทานกับข้าวสวยร้อนๆก็ได้ -กุ้งผัดพริกขี้หนู เมนูเหมือนผัดกระเพรา แต่ทางร้านใช้เนื้อกุ้งสับพอดีคำ ผัดมาด้วยรสชาติที่ไม่เผ็ดนัก เด็กทานได้ ผู้ใหญ่ทานดี เลย พริกเม็ดที่ใส่ลงมาในจานก็ไม่เผ็ดจนเกินไป -อิงลิชมัฟฟิน ไข่ออนเซ็น จานนี้ออกมาแนวเกาหลีนิดๆ แป้งขนมทำได้นุ่ม หวาน มัน พอดี ไข่ก็สุกตามแบบของทางร้าน ทานได้เพลินๆ อาจจะสั่งมาทานคู่กับกาแฟเย็นก็ได้ - น้ำมะดันก็ดีนะ ร้านเปิดเวลา 9.00 - 21.00 น. หยุดวันพฤหัสบดี สอบถาม - สำรองโต๊ะล่วงหน้า โทร.096-656-2399 เพจ : CHIC N EGG cafe & reataurant ***การเดินทาง***จากตัวเมืองนครนายก ใช้เส้นทางบ้านนา มาถึงสี่แยกไฟแดงบ้านนา เลี้ยวซ้ายมา แล้วกลับรถตรงซ.หน้ารพ.บ้านนา เลยปะปาบ้านนามานิดนึง ร้านอยู่ซ้ายมือ ติดถนน จอดรถสะดวก ดูเพิ่มเติม

14. ไม่น่าอร่อย (Mai Na Aroi Restaurant) / บ้านนา (นครนายก)

ถนนสุวรรณศร ตำบลบ้านพริก อำเภอบ้านนา นครนายก

photo by Veerapat Ma

Review:

Veerapat Ma

หากใครกำลังไปเที่ยวที่นครนายกแถวๆ ซุ้มไผ่ บริเวณปากซอยทางเข้าไปวัดนั้น จะมีร้านร้านนึงอยู่ริมถนน ซึ่งเขียนชื่อร้านตัวโตๆ ไว้ว่า “ไม่น่า อร่อย” โดยก่อนไปทานร้านนี้ก็มีทำการบ้านมาจากในวงในแล้ว แต่ส่วนใหญ่ให้รีวิวดี เลยลองทานร้านนี้ดูครับ ร้านก็จะเป็นเพิงเก่าๆ ทั่วๆไป ที่ยังดูแข็งแรงดี มีห้องครัวที่ทำได้ทุกเมนูอยู่ด้านหน้า และมีตู้เบเกอรี่ที่มีพายให้ซื้อหลายเมนูเลยครับ ซึ่งถ้าหากเป็นลูกค้า AIS หรือ DTAC สามารถกดรับสิทธิ์เมื่อสั่งอาหาร 1 เมนูจะได้คุกกี้ 1 ชิ้น แต่วันนี้คุกกี้ยังไม่ได้ทำเลย ทางร้านเลยให้เลือกพายในตู้ไปชิมแทนครับ ซึ่งขนาดพายจะเป็นชิ้นเล็กๆ แต่มีหลายไส้ ดูน่าทานดีครับ สำหรับเมนูอาหารหลักๆ ร้านนี้จะเป็นอาหารจานเดียวครับ เข้าใจว่าน่าจะไปเรียนทำอาหารจากที่มีโครงการของรัฐบาล แล้วมาเปิดร้านอาหาร มีเมนูที่เรารู้จักกันดี ทั้ง ข้าวคลุกกะปิ ข้าวหมูกรอบ ผัดไท และเมนูอื่นๆ ที่เขียนไว้ว่า ถ้ารอไม่ได้ อย่าสั่ง วันนี้สั่งมาทาน 2 เมนู ซึ่งสั่งไปแล้วก็ต้องรอนานอยู่พอสมควร เพราะทำแบบจานต่อจานครับ - ข้าวหมูกรอบ ราคา 70 บาท ถ้าเห็นแล้วอาจจะรู้สึกว่าแพงจริงครับ มีอยู่ 4 ชิ้น แต่เป็นสี่ชิ้นที่ใหญ่ใช้ได้เลยทีเดียว โดยทางร้านจะนำหมูกรอบไปทอดให้ร้อนอีกรอบ ก่อนเสิร์ฟมาพร้อมกับซอสที่ปรุงรสเอง ซึ่งรู้สึกได้ถึงซอสพริกและซอสมะเขือเทศ และมีอีกอย่างที่ไม่แน่ใจว่าเป็นอะไร เอามาจิ้มกับหมูกรอบเข้ากันได้ดีครับ ส่วนข้าวใช้ข้าวใหม่แต่หุงแฉะไปนิด ถ้าแข็งๆ กว่านี้จะเข้ากับหมูกรอบมากๆ ครับ - ข้าวคลุกกะปิ ราคา 60 บาท ถ้าหากเมนูเมื่อกี้รู้สึกไม่คุ้ม ลองสั่งเมนูนี้ดูครับ มีเครื่องให้ค่อนข้างครบ หอมแดง มะม่วง ไข่เจียว หมูแดง กุนเชียง แตงกวา และผักชี ตรงกลางโรยหอมเจียวและพริกแห้งไว้ ก่อนทานก็คลุกๆ ให้เข้ากัน รสชาติกะปิไม่ได้เด่นมาก แต่กลิ่นชัด ถ้าคลุกข้าวกับกะปิแน่นกว่านี้อีกนิดน่าจะอร่อย ทีเด็ดคือมีเนื้อปูก้อนผสมอยู่ด้วยครับ ถึงแม้จะไม่ได้มาเป็นก้อนๆ ให้เราเห็นก็ตาม ส่วนที่ขาด น่าจะเป็นถั่วฝักยาวครับ เลยทำให้จานนี้ขาดความเขียวๆ ไปนิด โดยรวมแล้วรสชาติถือว่าอร่อยนะครับ ราคาอาจจะดูไม่สมเหตุสมผลบ้างในบางเมนู แต่ถ้าใครมาจากกรุงเทพแต่เช้าและหาร้านอาหารเช้าทาน แนะนำร้านนี้เลยครับ ส่วนการบริการ ปกติจะเป็น Self Service แต่ช่วงเช้าร้านยังไม่มีลูกค้า ทางร้านก็จะมาเสิร์ฟอาหารและเตรียมเหยือกน้ำให้ถึงโต๊ะเลยครับ ร้านนี้รับแต่เงินสด เนื่องจากคนทำและพนักงานเป็นรุ่นป้าๆ ที่ไม่ชำนาญในเทคโนโลยีและไม่สะดวกไปกดเงินที่ธนาคารในช่วงนี้ครับ 💚 สามารถตามติดชีวิตการกินของเป็ดน้อยต่อได้ที่ 💚 👇🏻👇🏻 🍭Fan Page : https://www.facebook.com/PednoiiPakin 🍭IG : PednoiiPakin || pednoii_ahha *กรณีต้องการนำรูปไปใช้งานให้ขออนุญาตและให้เครดิตทุกครั้ง มิฉะนั้นจะถือว่าละเมิดลิขสิทธิ์และแจ้งความทุกกรณี ดูเพิ่มเติม

17. เรือนลอมฟาง / บ้านนา (นครนายก)

21 ม.10 ถนนสุวรรณศร ตำบล ป่าขะ อำเภอบ้านนา นครนายก 26110

photo by Jiravadee Tazzjang

Review:

Jiravadee Tazzjang

เรือนลอมฟาง ทำอาหารไทยภาคกลางอร่อย ครบเครื่อง 🌺 บรรยากาศร้าน มีสวน 🐲 น้ำตก ประดับให้ชื่นใจ บางโซน จัดเลี้ยงกลุ่มใหญ่ในห้องแอร์ สั่ง 🍄ต้มยำกุ้งน้ำข้น ได้มาในชามโถเซรามิค ข่วยเก็บความร้อนได้ดีมาก น้ำที่นี่ จะไม่ข้นมากมาย เค้าจะข้นจาก มันกุ้งจากหัวกุ้ง ใส่ พริกเผา นิดเดียว น้ำจึงค่อนข้างใส รสเปรี้ยวจากมะนาวสด หอม ผักชีด้วย กุ้งตัวใหญ่ สดมาก 6 ตัว 🦀หลนปู ผัดกับกะทิร้อนๆ ยกมาเสริฟ ใช้หมูติดมันทำ เจอก้ามปูจืดๆ 2-3 ก้าม เนื้อปู คงเป็นฝอย เพราะมองไม่เห็น ชอบตรง ผักเยอะดี มีสายบัว ถั่วพู แตงกวา ผักกาดขาว ผักแปลกๆ อีก 3 อย่าง 🌿 ไม่รู้จักชื่อ แต่อร่อยดี กินแล้ว มีรส ฝาดนิดเปรี้ยวหน่อย ถ้า มาหลายคน คงได้ลอง มากกว่านี้ เหมาะอย่างยิ่งเป็น ร้านอาหารครอบครัว หรือกลุ่มคณะ👨‍👩‍👧 🚗 มีที่จอดรถ ร้านปิด วันที่ 7 และ 17 ถ้าตรงกับวันหยุด จะ เลื่อนไปปิด วัน จันทร์ ถัดไป ดูเพิ่มเติม

21. ครัวคุ้งน้ำ / องครักษ์ (นครนายก)

ถนนศาลเจ้าพ่อองค์รักษ์ ตำบลทรายมูล อำเภอองครักษ์ นครนายก

photo by Poon Thunyapong

Review:

Poon Thunyapong

อาหารหลากหลายมาก ๆ ควรมากันหลายย ๆ คนค่ะ เมนูพวกปลามีปลาน้ำจืดหลายชนิด ปรุงแบบไทย ๆ ภาคกลาง เมนูที่สั่งมาทาน - ต้มยำปลาคัง ใส่เห็ดฟาง รสชาติจัดจ้าน ปลาสด ใส่สมุนไพรต่าง ๆ มาให้กลิ่นหอม สดชื่นดีค่ะ - ปลาเนื้ออ่อนทอดกระเทียม ทอดกรอบแต่ไม่กระด้าง ทานได้ทั้งตัวเลยค่ะ กระเทียมที่โรยมาก็กรอบ อร่อย - ทอดมันปลา เหนียวนุ่ม รสชาติดี ทานกับน้ำจิ้มคล้ายๆอาจาด โรยถั่วลิสงคั่วบุบๆมาเล็กน้อย อร่อยเลยค่ะ - ข้าวสวยคุณภาพดีค่ะ บรรยากาศร้านสบาย ๆ ไม่พลุกพล่าน เหมือนเป็นธุรกิจครอบครัว คุณป้า คุณน้าช่วยกันทำกับข้าว มีหลาน ๆ มาช่วนเสิร์ฟ ที่จอดรถสะดวกดีค่ะ ห้องน้ำโอเค เสียดายคราวนี้ไม่ได้ลองเมนูปลาแดดเดียว พึ่งมาเห็นมาเค้าตากไว้หน้าร้านตอนจะกลับแล้ว #SeaU ดูเพิ่มเติม

24. ประนอม ขาหมูไร้มัน-หมั่นโถว / ปากพลี (นครนายก)

ถนนสุวรรณศร ตำบลเกาะหวาย อำเภอปากพลี นครนายก

photo by Veerapat Ma

Review:

Veerapat Ma

ถึงแม้จะเป็นช่วงผ่อนคลายแล้ว และร้านอาหารหลายๆ ร้านเริ่มเปิดให้มานั่งทานที่ร้านได้ แต่เงื่อนไขแต่ละร้านก็ไม่เหมือนกันอีก อย่างเช่นร้านดังในนครนายกอย่างร้านประนอมเอง ก็มีเงื่อนไขว่าให้นั่งได้สูงสุดโต๊ะละสี่คน หากมาเยอะกว่านั้นต้องนั่งแยก พอแบบนี้แล้ว ซื้อกลับบ้านดีกว่าครับ วันนี้เลยสั่งขาหมูมา 1 ขาในราคา 300 บาท และหมั่นโถวอีก 2 ลูก (ลูกละ 20 บาท) ใส่ถุงกระดาษมาเป็นอย่างดี มีพริกน้ำส้มไว้ให้ทานตัดเลี่ยน ตัวหนังขาหมูของร้านนี้ จะนำไปเผาขนนานหน่อยครับ เวลาทานแล้วเราจะรู้สึกกรอบๆ เด้งๆ กว่าร้านอื่นมากครับ ตัวเนื้อจะมีความหนึบๆ แข็งหน่อยเพื่อให้เราได้เคี้ยว เหตุผลส่วนหนึ่งเป็นเพราะว่าขาหมูร้านนี้ไม่ได้นำไปทอดด้วย เลยทำให้เนื้อด้านในมันไม่นิ่ม อันนี้แล้วแต่ชอบครับ แต่ส่วนตัว แบบนี้เราได้เคี้ยวและได้รสสัมผัสที่มากกว่าแบบกินแล้วละลายในปากเลยครับ ส่วนคากิและส่วนที่เป็นเอ็นทำออกมาได้นุ่ม รสชาติจะออกเค็มและหวานกลางๆ ครับ ส่วนหมั่นโถว แนะนำว่าให้รีบทานเพราะถ้าเย็นแล้วจะแข็งครับ โดยรวมแล้วถือว่าอร่อยในแบบของตัวเองครับ อาจจะไม่ถูกปากคนอื่นๆ แต่ส่วนตัวชอบแบบนี้ครับ การบริการรวดเร็วดีครับ หากสั่งกลับบ้านเฉพาะขาหมูรอไม่ถึง 3 นาทีก็ได้อาหารเรียบร้อยแล้วครับ แต่ถ้ากับข้าว หลังๆมานี้ทำเร็ว รอไม่นานครับ 💚 สามารถตามติดชีวิตการกินของเป็ดน้อยต่อได้ที่ 💚 👇🏻👇🏻 🍭Fan Page : https://www.facebook.com/PednoiiPakin 🍭IG : PednoiiPakin || pednoii_ahha *กรณีต้องการนำรูปไปใช้งานให้ขออนุญาตและให้เครดิตทุกครั้ง มิฉะนั้นจะถือว่าละเมิดลิขสิทธิ์และแจ้งความทุกกรณี ดูเพิ่มเติม

25. ราวิน โฮม คาเฟ่ / ปากพลี (นครนายก)

ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข. 3288 ตำบลนาหินลาด อำเภอปากพลี จังหวัดนครนายก

photo by จิระวงศ์อร่าม จิตรลดา

Review:

จิระวงศ์อร่าม จิตรลดา

#SantaCafe ทริปสาวสาวสาว หนีโควิดกทม.1วันไป-กลับเช้คอินคาเฟ่ชิคๆ ☺️ Location: Ravin Home cafe ราวินโฮม คาเฟ่ 🏡🍰🍕 นครนายก Distance: 80 กม. ( เดินทางจากรังสิต) 📍 พิกัด: ใกล้กับทางขึ้นเขาใหญ่ฝั่ง จ.ปราจีนบุรี 9 กิโล ใกล้อ่างเก็บน้ำวังบอน ตั้งอยู่ที่ บ.นาหินลาด ต.ปากพลี อ.เมือง จ.นครนายก ข้อที่เราสายคาเฟ่ชอบ 1. ทั้งเป็นคาเฟ่กว้างขวางที่ต่างจากคาเฟ่อื่น คือ " มีห้องพักให้จับจองเข้าพักได้เลย" 2.ร้านมีพื้นที่กว้างใหญ่​พื้นที่เยอะมากๆมุมถ่ายรูปสวยๆหลากหลายมุม สาวๆแต่งตัวสวยๆไปเช้คอินได้รูปกลับมาเพียบๆแน่ๆค่ะ 📸☺️ 3. วิวสวยมาก วิวหลักล้าน วิวเขาสวย พาโนราม่าสุด อากาศดี ลมพัดเย็นสบายๆ อากาศดี เหมาะกับการ นัดเพื่อนเม้ามอยนั่งชิวๆ แล้วกลับบ้านได้ One day trip แบบชิลล์ 4. ถ้ามาช่วงเย็น อากาศจะดี ลมพัดโชย เย็นสบายมาก แถมยังใกล้กรุงเทพฯแค่เอื้อม 5.เมนูเด็ด:เค้กส้ม, ลาเต้ร้อน, เค้กกาแฟแมคคาเดเมีย, บลูเบอรรี่ชีสพาย, สตรอเบอร์รี่สมูทตี้ , มะยงชิดปั่น, บล, พิซซ่า สิ่งที่เราแนะนำให้ทำใจเมื่อสายคาเฟ่ไปเช้คอิน = 1.ราคาเครื่องดื่มและอาหาร ราคาก็ตามบรรยากาศ​ กาแฟและเครื่องดื่มแก้วละ 90-100 บาท รสชาติ​ถือว่าพอใช้ เหมือนมาเที่ยวดูวิวซะมากกว่า 2.อาหารราคาค่อนข้างสูง​รสชาติอาหาร 8/10 แล้วกัน เพราะเรายังชิมไม่ได้ทุกเมนู แต่ ถ้าเทียบกับบรรยากาศสวยๆ มุมถ่ายรูปเพียบและการบริการ รวมถึงรสชาติอาหารเครื่องดื่มแล้ว ผ่านค่ะ 3.คนก็จะเยอะๆซักหน่อย เพราะเรามาช่วงเทศกาล ดูเพิ่มเติม

พื้นที่ทั้งหมด

ประเภทอาหารทั้งหมด