search ค้นหาร้านอาหาร / ย่าน
อาหารไทย 24/09/2021

9 ร้านอาหารริมน้ำ ในจังหวัดราชบุรี

สวัสดีค่าา วันนี้ มาพบกับร้านอาหารริมน้ำ ในจังหวัดราชบุรี ที่รวบรวมมาจากเพื่อนๆ ชาว Retty มาให้ทุกคนได้ตามไปลองทั้งหมด 9 ร้านด้วยกัน จะมีร้านไหนบ้าง ไปดูกันเลยยย

2. Octospider / บางแพ (ราชบุรี)

อำเภอ บางแพ ราชบุรี

photo by Veerapat Ma

Review:

Veerapat Ma

ไม่เคยมีความคิดใดๆ ว่าร้านอาหารระดับภัตตาคารจะมาเปิดร้านในโรงงานผลิตผ้าปูที่นอนยี่ห้อ PASAYA สามารถขับรถมาตาม Google Map ได้เลยครับ เมื่อมาถึงทางเข้าโรงงานให้ตรงเข้าไปเลยครับ จะมี รปภ. เลื่อนประตูให้เข้าไป ขับเข้าไปตาม Map เช่นเดิม และจอดรถได้ที่หน้าร้านเลยครับ ตัวร้านจะเป็นสถาปัตยกรรมบนน้ำที่แยกเป็นแฉกๆ สามส่วนด้วยกัน โดยสามแฉกเข้าใจว่าแยกเป็นอีก 3 ร้านด้วยกัน ขายอาหารคล้ายๆๆ กัน ต่างกันที่บางอย่างแทน ทางขึ้นจะเป็นทางลาดขึ้นไปสูงๆ หน่อย สามารถเข็นรถเข็นขึ้นได้ รวมทั้งมีร่มให้บริการ หากมาช่วงกลางวันครับ สำหรับช่วงกลางวันนั้น แนะนำว่าควรนั่งที่ห้องตรงกลางที่เป็นห้องแอร์ครับ เมนูอาหารจะเน้นไปทางอาหารไทยเป็นหลัก ส่วนสูตรอาหารไทยก็จะมีปรับไปตามความเหมาะสมครับ เริ่มต้นด้วยเมนูแกงคั่วพาซาญ่า ราคา 190 บาท เมนูซิกเนเจอร์ของร้านที่นำสันคอหมูมาย่าง แล้วนำไปคั่วในพริกแกงสูตรของทางร้านรวมทั้งกานาฉ่าย รสชาติจะมีความจัดจ้านและเข้มข้นใช้ได้เลยครับ ส่วนของสันคอนุ่มอยู่แล้วไม่มีอะไรติ แต่มีกระดูกชิ้นเล็กๆติดมานิดหน่อยครับ ต่อกันด้วยแกงส้มไหลบัวกุ้งสด ราคา 160 บาท เป็นแกงส้มที่สีจะออกแดงๆ ใสๆ ไม่ได้มีความเข้มข้นเหมือนกับแกงส้มที่เคยทานมา แต่รสชาติใช้ได้ ไหลบัวอร่อย และกุ้งเองก็เด้งๆ เช่นกัน มาถึงเมนูผัดยอดมะระหวาน ราคา 130 บาท รสชาติเค็มและหอมแบบผ่านการคั่วในกระทะ ทานกับข้าวสวยอร่อยดีครับ รวมทั้งอีกเมนูอย่าง ไข่ตุ๋น 99.99 ราคา 140 บาท กุ้งมาเป็นตัว เนื้อเด้ง อร่อยตามมาตรฐาน ส่วนไข่ตุ๋นเนื้อไม่ได้เนียน แต่ปรุงรสชาติอร่อยดีครับ เมนูปิดท้ายของวันนี้เป็นปลากระพงทอดน้ำปลา ราคา 320 บาท ทางร้านจะหั่นส่วนเนื้อมาเป็นชิ้นๆ และทอดส่วนของกระดูกหรือส่วนที่ขูดเนื้อออกมาไม่ได้ต่างหากครับ ส่วนของเนื้อจะแล่ทั้งหนังติดมาแล้วชุบแป้งทอดอีกที ความกรอบอร่อยผ่าน แต่มีรสคาวของหนังปลาติดอยู่หน่อยๆ น้ำราดจะออกหวานเค็มและมัน ส่วนซีฟู้ดจะออกไปทางหวานเผ็ดมากกว่าครับ ส่วนตัวรู้สึกว่าราดแค่น้ำราดก็พอไม่ต้องซีฟู้ดครับ สำหรับใครก็ตามที่ทำแบบสอบถามของทางร้าน จะมีเสิร์ฟน้ำสมุนไพรประจำวันให้ครับ โดยวันนี้เสิร์ฟเป็นน้ำกระเจี๊ยบ รสชาติกำลังดี ทานแล้วสดชื่นดีครับ โดยรวมแล้วก็ถือว่ารสชาติใช้ได้ครับ ราคาเองก็ถือว่าไม่แพงจนเกินไปครับ การบริการรวดเร็วดีครับ 💚 สามารถตามติดชีวิตการกินของเป็ดน้อยต่อได้ที่ 💚 👇🏻👇🏻 🍭Fan Page : https://www.facebook.com/PednoiiPakin 🍭IG : PednoiiPakin || pednoii_ahha ดูเพิ่มเติม

6. Thanks Bistro / อำเภอเมืองราชบุรี

128/2 ถนนท่าเสา ตำบลหน้าเมือง อำเภอเมืองราชบุรี ราชบุรี

photo by Sudarath Poonlarppanich

Review:

Sudarath Poonlarppanich

มาเที่ยวราชบุรี จึงแวะทานอาหารพร้อมชมบรรยากาศดีๆริมน้ำที่นี่ด้วยค่ะ - สลัดปูอัด ชอบความเป็นผักสด และผักอื่นๆอีกหลากหลาย ปูอัดหอมดี ผักและปูอัดทานคู่น้ำสลัดครีมที่รสชาติลงตัวดีค่ะ - ยำเส้นแก้วเห็ดสามอย่าง เส้นกรุบๆกับน้ำยำที่รสชาติเปรี้ยวหวานพอดี - ปลาทิพย์ทอด เป้นเมนูเบสิคที่อร่อย ได้ความหนุบๆดีค่ะ - เค้กแคคตัส มาเป็นรูปกระบองเพชร น่ารักดี เนื้อเค้กพองฟู ครีมรสพอได้ แต่ก็ออกมันๆหน่อย มีซอสเบอร์รี่ตรงกลางเพิ่มรสเปรี้ยวได้ดี แต่มาน้อยไปนิด - เสาวรสโซดา เปรี้ยวซ่าสะใจดีค่ะ บรรยากาศร้าน ชอบค่ะ มีมุมให้นั่งหลากหลายแบบ หลายโซน หรือจะมุมริมน้ำเพลินๆก็ดีค่ะ ดูเพิ่มเติม

9. Coffee Please In The Garden / บ้านโป่ง (ราชบุรี)

หมู่ 18 ตำบลท่าผา อำเภอบ้านโป่ง ราชบุรี

photo by Jiravadee Tazzjang

Review:

Jiravadee Tazzjang

#Tothesea เราเริ่มเช้าสดใส เย็นสดชื่นด้วย คาเฟ่ ขายอาหารจานเดียว ราคา มิตรภาพ เครื่องดื่มสดชื่น ริม แม่น้ำ กลอง ที่นี่ สภาพร้านยังใหม่มาก ดูแลดี ที่นั่ง มีทั้ง รับ อากาศธรรมชาติ และ ในห้องแอร์ พนักงาน มารยาทดี อาหาร จานเดียว ข้าวไข่ข้นต้มยำกุ้ง ใช้ข้าวอย่างดีเหนียวนุ่มไข่ข้นนุ่มละมุนเบา ต้มยำมีความมันค่อนข้างมากจากน้ำมันพริกเผาแต่รสชาติอร่อย เนื้อกุ้งสดแน่น กุ้งให้มาไม่เยอะแต่ก็พอทานต่อเนื่องจากราคาไม่แพง สปาเก็ตตี้เบคอนพริกแห้ง ผัดได้แห้งถูกใจ เบคอนมาแบบ แห้งแข็งไปนิด ไม่กรอบ แต่ ดีกว่าพวกผัดเบคอนนิ่มนิ่มมันเยิ้ม เครื่องดื่มที่ถูกใจ กาแฟร้อน hot latte ไม่แรงจนเกินไปเหมาะกับมื้อเช้า มัทฉะน้ำผึ้งมะนาว เป็นเครื่องดื่มเย็นทานแล้วยังเฉยๆค่ะ มีความเป็นน้ำผึ้งมะนาวนำ หามัทฉะจะไม่ค่อยเจอ ถ้าไม่ซีเรียสเรื่องความเป็นชาเขียวนัก แก้วนี้ถือว่าเป็นน้ำผึ้งมะนาวที่ทำได้ดีนะ จอดรถสะดวกสบาย ด้านหน้าก่อนถึงร้าน จะมีกรงนกใส่นกมาขอตัวใหญ่ๆไว้ให้ชม ดูเพิ่มเติม

พื้นที่ทั้งหมด

ประเภทอาหารทั้งหมด