search ค้นหาร้านอาหาร / ย่าน
สเต็ก 24/09/2021

10 ร้านสเต็กในปากช่อง - เขาใหญ่

สวัสดีค่าา วันนี้ มาพบกับร้านสเต็กในปากช่อง - เขาใหญ่ ที่รวบรวมมาจากเพื่อนๆ ชาว Retty มาให้ทุกคนได้ตามไปลองทั้งหมด 10 ร้านด้วยกัน จะมีร้านไหนบ้าง ไปดูกันเลยยย

1. ริบส์แมน / ปากช่อง (นครราชสีมา)

ถนนธนะรัชต์ ตำบลหนองน้ำแดง อำเภอปากช่อง นครราชสีมา

photo by Kaew Naraporn

Review:

Kaew Naraporn

ร้านนี้ขึ้นชื่อเรื่องอาหารรมควัน เป็นร้านมีชื่อเสียงอีกร้านหนึ่งของเขาใหญ่ ร้านใหญ่ บรรยากาศดี เหมาะกับคู่รัก อาจะมาช่วงน่าหนาวพอดีด้วยมั้ง 🍖หมูรมควัน คำแรกที่ทานรสชาติถือว่าดีทีเดียว เนื้อแน่น เราสั่งส่วนที่มันน้อย เนื้อแฮมมาชิ้นใหญ่ เสริฟคู่กับมะเขือเทศ ชีส และมันบด ตอนทานหมดจาน สัมผัสได้ถึงความเค็มติดคอ อาจจะไม่เหมาะกับการกินเปล่าๆ ควรสั่งอาหารอย่างอื่นที่ช่วยตัดเลี่ยน 🌭ชุดรวมไส้กรอกรมควัน อร่อยดี แต่กินมากๆก็แอบเลี่ยนความเค็ม ร้านจะเสริฟ์มาพร้อมผักดอง ช่วยตัดเลี่ยนได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังมีมันบดมาด้วย แต่สามารถขอเปลี่ยนเป็นเฟรนช์ฟรายด์ได้นะคะ เฟรนด์ฟรายด์ร้านนี้ชิ้นกำลังดี กรอบ อร่อย 🥗ซีซ่าสลัดไข่ออนเซ็น โดยรวมเฉยๆ ไม่แย่ค่ะ 🚗หน้าร้านมีลานจอกรถกว้างมาก 💵ราคาแพง ถือว่าแพงเมื่อเทียบกับร้านอื่นๆในละแวกเดียวกัน #Nov2020 ดูเพิ่มเติม

2. โชคชัยสเต็กเฮ้าส์ ฟาร์มโชคชัย / ปากช่อง (นครราชสีมา)

ฟาร์มโชคชัย, 170 หมู่ 2, ถนนมิตรภาพ, ปากช่อง, นครราชสีมา, 30130

photo by Numnim Ooh

Review:

Numnim Ooh

สวัสดีค่าาวันนี้นิ่มมีร้านสเต็กมาแนะนำทุกท่านหรับท่านใดที่ขับผ่านโคราช(ถนนมิตรภาพ)ร้านจะอยู่ติดถนนป้ายเด่นมากที่นี่มีทั้งกิจกรรมขี่ม้า ร้านของฝาก ร้านเบอร์เกอร์ ร้านไอติมฟาร์มวัว และร้านสเต็ก นิ่มเลือกเข้าร้านสเต็กเพราะร้านนี้เค้าเด่นเรื่องสเต็กรสชาก็สมคำร่ำลืออร่อยมากๆ หนูนุ่มมาก ไอติมก็อร่อยมากๆเช่นกันหอมหวาน(ไม่หวานมาก ถ่ายรูปไอติมไม่ทันแม่แย่งไปกินก่อนค่า😅😅)ส่วนสปาร์เก็ตตี้คาโบนาน่าก็อร่อยละมุนมากตัดเลี้ยนด้วยน้ำเสาวรสรสชาติเปรี้ยวหวานสดชื่นนใครขับผ่านอย่าลืมและทานกันนะคะ ชื่อร้าน:ฟาร์มโชคชัย ติดถนนมิตรภาพ เปิดแมปได้เลยค้าบบ ร้านเปิดทุกวันค่ะ🥩🍝 #มีนาแจกหนัก #รีวิวอาหาร #ฟาร์มโชคชัย ดูเพิ่มเติม

3. Midwinter / ปากช่อง (นครราชสีมา)

ถนนธนะรัชต์ ตำบลหนองน้ำแดง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

photo by Saranya Khunchotiphong

4. Steak in Khaoyai / ปากช่อง (นครราชสีมา)

456 หมู่15 ถนนธนะรัตน์ กม. 12 ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา 30130

photo by Danai Suphaluxana

Review:

Danai Suphaluxana

Steak in Khaoyai [ เขาใหญ่ ] ร้านสเต็กในเขาใหญ่มีให้เลือกเยอะมากๆ ร้านดังๆ ก็มาก ร้านทั่วไปก็มีไม่น้อยเลย ร้านนึ้ก็ถือว่ามาแชร์ตลาดสเต็กของเขาใหญ่อีกร้านนึงครับ ร้านเป็นร้านไม่ใหญ่ เน้นตกแต่งแบบสบายๆ มีของตกแต่งจากออสเตรเลียอยู่เยอะพอสมควร พร้อมไวน์จากออสเตรเลียด้วย "สเต็กเนื้อนอก ราคาเนื้อไทย" เป็นสโลแกนที่ทางร้านเขียนแนะนำ ผมเลยจัดตัวที่ราคาสูงที่สุดของร้าน เพราะอยากลองดูว่าจะเด็ดมั้ย 1. Garlic Bread เป็น Complimentary ของที่ร้านครับ แต่มันเหนียวๆไปหน่อย เหมือนทำทิ้งไว้นานอะครับ 2. บล็อคโคลี่อบชีส (180 บาท) เมนูอร่อยดีครับ บล็อคโคลี่สุก นุ่ม กำลังอร่อยเลย ไม่เละไป ไม่แข็งไป อร่อยเลยครับ 3. Ribeye (690 บาท) เนื้อออสเตรเลีย 250 กรัม ชิ้นกำลังดีครับ เสิร์ฟมาจานใหญ่ พร้อม Pepper Sauce และแจ่ว แล้วก็ยังมีมันฝรั่ง และผักย่างอีกนิดหน่อย Ribeye ของที่ร้านเป็นคัทที่ราคาสูงที่สุดของที่ร้าน และเป็นคัทที่ผมชอบทานที่สุดด้วย ซึ่งถ้าเทียบกับร้านอื่นๆ ก็ถือว่าไม่แพง กริวมากำลังดี แต่เนื้อออสเตรเลียจริงๆ ก็มีหลายเกรดอยู่ครับ ผมไม่รู้ว่าของที่ร้านเป็นเกรดไหน แต่เนื้อค่อนข้างเหนียวใช้ได้เลยครับ หรือผมคาดหวังเยอะไปหน่อยก็ไม่รู้ 4. Pork chop (380 บาท) ราคาดีมากๆ ไม่แพงเลยครับ เครื่องเคียงก็เหมือนกับจานเนื้อเลยครับ เนื้อหนา นุ่มดี ชิ้นนี้กริวมาสุกกำลังดีครับ ไม่แห้งไป ไม่แข็งไป จานนี้อร่อยกว่าเนื้ออีกครับ ถ้าเข้ามาจากถนนมิตรภาพเข้ามาถนนธนรัชต์ประมาณ 11 กิโลเมตร ร้านจะอยู่ซ้ายมือเลยครับ ที่ร้านไม่มีค่า Service Charge และค่าเปิดขวดนะครับ เวลาเปิดร้าน : 10:00 - 23:00 โทร : 081 548 7941 Facebook : https://www.facebook.com/steakin.khaoyai/ Website : http://www.steakinkhaoyai.com/ ดูเพิ่มเติม

5. The old friends by Lake and Cottages / สีคิ้ว (นครราชสีมา)

155 หมู่ 8 อ่างเก็บน้ำซับประดู่ Amphoe Sikhiu, Nakhon Ratchasima, Thailand 30140

photo by Phavit Hongsaves

Review:

Phavit Hongsaves

🍝🥗 "The Old Friends" เป็นร้านอาหาร Italian สุดลับแล ซ่อนอยู่ในบริเวณอ่างเก็บน้ำซับประดู่ อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา มีบรรยากาศชิลๆ ริมน้ำ นั่งได้ทั้งโซน Outdoor และ Indoor มี Theme การตกแต่งเป็นแบบดิบๆ ใช้อิฐบล็อกมาก่อเป็นกำแพง มองดูเข้ากับโต๊ะและเก้าอี้ที่เป็นไม้ ให้ Feeling แบบอยู่ใน Italy ทีเดียวเชียว 🍝🥗 👍 ข้ามมาดู Menu อาหารสุดแจ่มกันบ้าง โดยทางร้านจะเน้นอาหาร Main Course ไปที่ Steak , Salad และ Pasta พร้อมเบียร์ และไวน์ชนิดต่างๆ ให้เลือกสรรไปนั่งดื่มชิล ชมพระอาทิตย์ตกดินท่ามกลางความสงบของธรรมชาติได้เป็นอย่างดี 👍 👉 มาดูอาหารรสเด็ดกันบ้างว่า The Old Friends มีอะไรมานำเสนอ 👈 🍝 Spaghetti Olio : เส้น Pasta ผัดกับน้ำมันมะกอก เบค่อน กระเทียม และพริกสด รสบางๆ ติดจืด ไม่จัดจ้าน รับประทานง่ายสำหรับผู้ที่ไม่กินเผ็ด 🥩 Beef Steak ผัดพริกไทยดำ : เนื้อหั่นเป็นชิ้นลูกเต๋า ผัดกับพริกไทยดำ เสิร์ฟพร้อมกับซอสเกรวี่สุดอร่อย แครอท บร็อคโคลี่ และมันอย รสชาติดี แนะนำให้ลอง 🥩 Lamb Shank : Steak น่องแกะสุดรสเลิศ เสิร์ฟพร้อมเกรวี่รสเด็ด พร้อมแครอทและบร็อคโคลี่ ขอการันตีว่าจานนี้อร่อยจริงๆ เนื้อนุ่ม ไม่มีกลิ่นสาบแกะ ยกให้เป็น Menu โคตรแนะนำ 🍝 Fettucini ต้มยำกุ้ง : เส้น Fettucini ผัดกับซอสต้มยำกุ้งรสจัดจ้าน เสิร์ฟพร้อมกุ้งสดๆ หอมอร่อยกรุบกรึบ ขอยกให้เป็น Menu โคตรแนะนำอีก 1 Menu 🍺 Hoegarden Original : มาร้านชิลๆ ทั้งที จะขาดพระเอกของงานอย่าง Hoegarden ไปได้ยังไง Wiesen กลิ่นหอมรับประทานง่ายตัวนี้ จะเสริมรสชาติอาหารของคุณไปได้อย่างดีเยี่ยม 🙆‍♂️🙆‍♀️ ผลสรุปของการขับรถเข้ามาลองร้านเล็กๆ ที่ซ่อนอยู่ในอ่างเก็บน้ำนั้น เรียกได้ว่าประทับใจกับทั้งรสชาติอาหาร และบริการ โดยเฉพาะ Lamb Shank และ Fettucini ต้มยำกุ้ง ซึ่งสร้างความประทับใจได้อย่างดี หากได้เดินทางผ่านมาอำเภอสีคิ้ว อย่าพลาดร้านอาหารเด็ดๆ อย่าง The Old Friends นะคร้าบ 🙆‍♂️🙆‍♀️ ดูเพิ่มเติม

6. แดรี่โฮม (Dairy Home Restaurant) / ปากช่อง (นครราชสีมา)

ถนนมิตรภาพ ตำบลพญาเย็น อำเภอปากช่อง นครราชสีมา

photo by ไมโลดิบ 'ปั่น

9. Vano's steak / ปากช่อง (นครราชสีมา)

ถนนมิตรภาพ อำเภอ ปากช่อง นครราชสีมา

photo by Aena Charlotte

Review:

Aena Charlotte

💒 Vano's Steak วาโน เสต๊ก..ร้านที่อยากจะบอกว่า เรื่องไร้สาระมันคือรสชาติของชีวิต แต่เรื่องรสชาติอาหารที่นี่นั้น..ไม่ไร้สาระ 🍽 นั่งสงบสติอารมณ์กันก่อน เริ่มตั้งแต่..ครัวซองต์ หอมกรุ่น แค่เข้าปากก็เหมือนลอยไปสู่สรวงสวรรค์ นุ่มละมุนลิ้นวนไปแยกหลักสี่กลิ่นยังลอยกลับมาเตะปลายจมูก 🥩 สเต๊กจานหลักแนะนำสำหรับสายหนักแน่นก็ New York Steak ส่วนสายนุ่มนวลต้องยกให้ Wagyu Steak จะเลือกอะไรก็ดี " รักแรกมันแยกยาก ถ้ารักมากมันก็ยากที่จะแยก รักเธอเป็นคนแรก ถ้าจะแยกมันคงยาก " กับเครื่องเคียงสลัดผักสดจริงกรอบจริงน้ำสลัดใสสไตล์อิตาเลี่ยนอันนี้ชอบ ส่วนธัญพืชยกให้ข้าวโพดที่รสชาติยืน1 อยู่แล้วสำหรับเขตนี้ 🐷 ซี่โครงหมูบาบีคิว : ต้องบอกว่าเนื้อหมูมีความพร้อมปะทะในปากเต็ม💯 น้ำซอสรสชาติและปริมาณพอดีกับตัวซี่โครง ล่อนแต่ปาดได้ จิ้มเข้าปากได้ ไม่ใช่ประเภทนุ่มซะจนเละจนไม่รู้ว่ากินอะไรและไม่ใช่ประเภทน้ำซอสท่วมจนหายใจไม่ออก มันใหญ่มากกกกกก..แนะนำ 🦐 สปาเก็ตตี้มันกุ้ง : อีกหนึ่งทีเด็ดของที่นี่รสชาติเข้มข้นกับเนื้อกุ้งที่เด้งเข้ากันเกือบหลบไม่ทันกันเลยทีเดียว สั่งเลย ..ไส้กรอกหนังกรอบเนื้อนุ่มเด้งฉ่ำรสชาติเครื่องปรุงชั้นดี /แอบเค็มไปหน่อย ฯลฯ 1️⃣ หนึ่งในร้านสเต๊กที่มวลมนุษยชาติห้ามพลาด รักษาชีวิตไว้ให้รอด แล้วไปหากินกันซะ ที่นี่ https://goo.gl/maps/mJtpSmGsFiUKxkzE9 #Rettyhappyjan ดูเพิ่มเติม

10. Suzette สาขาปากช่อง / ปากช่อง (นครราชสีมา)

FN Outlet ตำบลกลางดง อำเภอปากช่อง จ.นครราชสีมา

photo by Phunnatat Chaiyarat

Review:

Phunnatat Chaiyarat

ร้าน Suzette ร้านอาหารสไตล์ฟิวชั่น รสชาติอร่อย บรรยากาศดี โดยร้านอยู่ใน Flynow Outlet สาขาปากช่อง ซึ่งหน้าร้านจะสามารถเข้าได้จากใน Outlet แต่ถ้าเข้าจากด้านนอกจะเป็นด้านหลังร้าน บรรยากาศดี มีส่วนที่เป็นทั้ง Indoor และOutdoor  ที่นั่งค่อนข้างเยอะเลย แต่วันที่เราไปฝนตกเลยมานั่งตากแอร์ชิวๆ อาหารของที่นี่จะมีทั้งอาหารไทย และอิตาเลี่ยน จำพวกพาสต้า พิซซ่า ทางร้านมีหมด ถือว่าค่อนข้างหลากหลายเลยทีเดียว ซึ่งเราสั่งไปหลายเมนูมาก ขอเริ่มกับเมนูอิตาเลี่ยนกันก่อนครับ 🔸ลาซานญ่าหมู - 180 บาท เป็นเมนูเรียกน้ำย่อยที่ดี รสชาติเค็มๆ กำลังดีเลย เสิร์ฟร้อนๆ ชีสเยิ้มมาก 🔹สปาเก็ตตี้น้ำมันมะกอก เบค่อน – 180 บาท เมนูนี้เราลืมถ่ายรูป ตัวเส้นออกจืด แต่เบค่อนจะมีรสเค็ม เวลาทานรสจะตัดกันกำลังดีเลย 🔸สปาเก็ตตี้เพรสโต้ซอสซีฟู๊ด – 220 บาท อร่อย เครื่องทะเลเยอะ ตัวซอสเข้มข้น และหอมกลิ่นโหระพา 🔹สเต็กสันคอหมูเสิร์ฟกับโฮมเมดแอปเปิ้ลซอส – 220 บาท เมนูนี้อร่อยมาก เนื้อหมูชิ้นใหญ่ นุ่มมาก กริลล์มาพอดีเลย ทางร้านเสิร์ฟแอปเปิ้ลซอสมาคู่กัน รสออกเปรี้ยว เวลาทานให้ทานคู่กันนะครับ จะยิ่งอร่อยขึ้นไปอีก ต่อมาเป็นอาหารไทยของทางร้านนะครับ 🔸ข้าวกะเพราหมู (ถาด) – 149 บาท กะเพราถาดจานใหญ่ รสชาติมาตรฐานทั่วๆ ไป 🔹ชุดข้าวผัดน้ำพริกลงเรือปลาดุกฟู - 200 บาท อาหารเสิร์ฟมาเป็นชุด ในปิ่นโตดูน่าทานมากครับ ตัวข้าวผัดดีมากเลย หอมน้ำพริก ไม่มัน หมูหวานที่มาพร้อมกันก็อร่อยครับ ส่วนตัวปลาดุกฟูน้ำยำอร่อยมากครับ 🔸ข้าวเหนียวหมูย่างดินแดนที่ราบสูง – 180 บาท หมูเหนียวไปหน่อย แต่ตัวน้ำจิ้มแจ่วอร่อยมากครับ ทางร้านมีโปรโมชั่น ถ่ายรูป แชร์ลงเฟส และกดไลค์เพจจะได้ไอศกรีม 1 สกู๊ปนะครับ โดยรวมอาหาร และบรรยากาศร้านดีมากถึงขั้น 5 ดาวเลย แต่ผมขอให้ 4 พอ เพราะว่า พนักงานดูงงมากครับ ปรับปรุงด้วยนะ คะแนนร้านจะตกก็เพราะส่วนนี้นี่แหละ #FLPTeam #เพื่อแซลมอน ดูเพิ่มเติม

พื้นที่ทั้งหมด

ประเภทอาหารทั้งหมด