search ค้นหาร้านอาหาร / ย่าน
อาหารไทย 01/10/2021

20 ร้านเก่าแก่ ย่านตลาดหน้าเก๋ง ชลบุรี และบริเวณใกล้เคียง

สวัสดีค่าา วันนี้ มาพบกับร้านเก่าแก่ ย่านตลาดหน้าเก๋ง ชลบุรี และบริเวณใกล้เคียง ที่รวบรวมมาจากเพื่อนๆ ชาว Retty มาให้ทุกคนได้ตามไปลองทั้งหมด 20 ร้านด้วยกัน จะมีร้านไหนบ้าง ไปดูกันเลยยย

1. สมภพ ข้าวต้มปลาหน้าเก๋ง / อำเภอเมืองชลบุรี

ถนน วชิรปราการ ชลบุรี ( ตรงข้ามกับศาลเจ้าแม่กวนอิม)

photo by Oxcine Junphungprakian

2. ข้าวหมูแดงนายดอกไม้ สาขา 1 / อำเภอเมืองชลบุรี

ถนน วชิรปราการ ชลบุรี (ก่อนถึงตลาดผ้าวัดกลาง)

photo by Oxcine Junphungprakian

Review:

Oxcine Junphungprakian

#เมืองชลเมืองของอร่อย ข้าวหมูแดงเจ้าเก่าแก่ประจำเมืองชล ขายกันมาสามรุ่น ยาวนานกว่า 65 ปีได้แล้ว เป็นข้าวหมูแดงสไตล์คนจีนแต้จิ๋วแท้ สูตรพิเศษของข้าวหมูแดงที่นี่ที่ไม่เหมือนใคร คือ ผักแนมนอกจากแตงกวาแล้วยังมีผักบุ้งผัดเต้าเจี้ยวมาให้ด้วย นั่งกินไปซัก 2-3 คำ อาเจ๊เจ้าของร้านเดินมาถามว่ามากินร้านนี้ครั้งแรกหรอ ? แอดเลยตอบว่าใช่ครับ ้เจ๊เลยผสมน้ำจิ้มสูตรพิเศษมาให้ จับซอสพริกศรีราชา ของคู่เมืองชล มาใส่พริกขี้หนูสดสับ แล้วบอกว่าลองดู เหยย มันเข้ากันเหลือเชื่อครับ หยอดลงหมูกรอบก็ตัดเลี่ยน ลงหมูแดงก็เสริมรสดีชะมัด ออกเผ็ดเปรี้ยวนิดๆ เด็ดเลยครับ ▶️ มาขอให้จัดเต็ม ข้าวราดแดง หมูกรอบ กุนเชียง ไปเลย ส่วนตัวแอดชอบหมูแดงกับกุนเชียงที่นี่ครับ หมูกรอบมาตรฐานเลยหละ อาจไม่ใช่ข้าวหมูแดงที่อร่อยระดับเลอเลิศ ถ้าเทียบกับใน กทม แต่มีเอกลักษณ์ของตัวเองชัดเจน แบบที่หากินที่อื่นยากทีเดียว คราวหน้าก่อนไปพัทยาแวะเมืองชลมาชิม " ข้าวหมูแดง นายดอกไม้ " กันหน่อยครับ 📍 ถนนวชิรปราการ (หรือ ถนนหมอ) ร้านอยู่ตรงข้ามเก๋งจีนเลย 🕝 ทุกวัน 6.00-20.00 🚘 จอดรถริมถนนเลย #รับประกันความอร่อย #ตี๋อ็อกพาเจี๊ยะ ดูเพิ่มเติม

3. ข้าวต้มกุ๊ย นายทุ้ย หน้าเก๋ง / อำเภอเมืองชลบุรี

ถนนวชิรปราการ ตำบลมะขามหย่ง อำเภอเมืองชลบุรี ชลบุรี

photo by Oxcine Junphungprakian

Review:

Oxcine Junphungprakian

#พาเจี๊ยะเมืองชล บริเวณหน้าเก๋ง (ศาลเจ้าจีน) ใน อำเภอเมืองชลบุรี เป็นที่รวมของยอดฝีมือด้านอาหารหลายร้าน มีทั้งข้าวต้มปลา ข้าวหมูแดง แต่ละร้านขายกันมายาวนานทีเดียว ส่วนร้านนี้อยู่สุดตรอกตรงข้ามเก๋ง เป็นข้าวต้มกุ๊ยโบราณขายมากว่า 70 ปีที่ตั้งใจจะมากินเมนู "ต้มปลาคก" ซึ่งเป็นอาหารพื้นถิ่นแถวเมืองชล จากที่ได้ลองหลายๆเมนู ยอมรับในรสและฝีมือแบบนี้ที่หาได้ยากแล้วครับในปัจจุบัน ทั้งไส้พะโล้ รสสะอาด กลมกล่อม ทั้งหมูแดงที่เนื้อนุ่ม หอมกลิ่นเครื่องเทศนวลๆ เค็มนำ หวานตาม คนละสไตล์กับหมูแดงฮ่องกง ทั้งผัดผักที่ยังกรอบเขียว บ่งบอกฝีมือ รอบหน้าเล็ง ไส้ย่างกรอบ - ที่คล้ายๆไส้ทอดจิ้มซีอิ้วหวาน แบบร้านจีนโบราณเสิร์ฟกัน #รับประกันความอร่อย #ตี๋อ็ิอกพาเจี๊ยะ #จกยกโต๊ะ ดูเพิ่มเติม

10. ราดหน้าเฮียเล้ง / อำเภอเมืองชลบุรี

ซอยศรีมงคล, ตำบลบางปลาสร้อย, อำเภอเมืองชลบุรี, ชลบุรี,

photo by Oxcine Junphungprakian

16. ป้าอ่อน ซอยก๊วน (Pa On Kokkuan) / อำเภอเมืองชลบุรี

ต.มะขามหย่ง อ.เมืองชลบุรี

photo by Nantaya Thongnuepad

Review:

Nantaya Thongnuepad

ร้านป้าอ่อน ซอยก๊วน เป็นร้านที่ลิสไว้เมื่อมาเที่ยวเมืองชลต้องมากินกั้งและหอยเชลล์ผัดกระเพราและทอดกระเทียม อร่อยรสชาติดีในราคาย่อมเยาว์ เราและเพื่อนมาตั้งแต่เช้าเลย วันนี้ป้าอ่อนบอกว่ามีปลาเห็ดโคนด้วย นึกไม่ออกว่าหน้าตาเป็นอย่างไร เลยต้องสั่งมาทานดู แต่เมนูข้าวตั้งใจทานทอดกระเทียมและผัดกระเพรา เลยสั่งเป็น ปลาเห็ดโคนทอดน้ำปลา ชามละ 300 บาท เนื้อปลาฟูกรอบมากเหมือนชุบแป้งทอดเลย แต่เปล่าจ้าเนื้อปลาล้วนๆ เต็มชาม รสชาติคล้ายทานปลาสลิดทอดกรอบ อร่อยมากไม่เค็มจัดหอมน้ำปลาอ่อนๆ ทานเล่นๆ ก็เพลินมาก กั้งหอยเชลล์ผัดกระเพรา 150 บาท ราดข้าวสวยร้อนๆ มาเลยจ้า กลิ่นหอมฉุดเผ็ดไม่มากแต่รสกลมกล่อมจัดจ้านดีมากๆ กั้งเนื้อแน่นอร่อย หอยเชลล์ตัวตัวเนื้อนุ่มอร่อยมาก หอยเชลล์ดีมากๆ กั้งหอยเชลล์กระเทียม ทอดกระเทียมก็อร่อยไม่แพ้ผัดกระเพราะกั้งและหอยเชลล์สดมาก เข้ากันอร่อยลวตัวรสชาติดีเลย ดูเพิ่มเติม

17. ข้าวเหนียวมะม่วง เจ๊แอ๊ว, ชลบุรี / อำเภอเมืองชลบุรี

ถนนวชิรปราการ อำเภอเมืองชลบุรี ชลบุรี

photo by Nong Pob

20. ก๋วยเตี๋ยวเจ๊กตัง / อำเภอเมืองชลบุรี

ซอยกลป้อมค่าย ตำบลมะขามหย่ง อำเภอเมืองชลบุรี ชลบุรี

photo by Tam Kum Pa

พื้นที่ทั้งหมด

ประเภทอาหารทั้งหมด