search ค้นหาร้านอาหาร / ย่าน
อาหารไทย 09/10/2021

15 ร้านอาหารฝั่งธนฯ ที่ควรไปซ้ำ 😋 แนะนำโดยคุณ Ladii Puii Jinda

คุณ Ladii Puii Jindah หรือคุณปุ้ย ผู้ใช้งานแอปพลิเคชัน Retty ที่วันนี้จะมาแนะนำ “15 ร้านอาหารฝั่งธนฯ ที่ควรไปซ้ำ” ให้เพื่อน ๆ ชาว Retty ได้ตามไปลองกัน โดย​แต่ละร้านสามารถเดินทางได้สะดวก​ มีเอกลักษณ์​เฉพาะตัว​ ถึงแม้บางร้าน​ไม่ใช่ร้านดัง​ แต่​คุณภาพ​และรสชาติ​ดี​จนต้องไปซ้ำ ถ้าอยากรู้ว่าจะมีร้านไหนบ้างนั้น ไปดูกันเลย!

1. Thirsty Days Café / ตลาดพลู

ถนนวุฒากาศ แขวงตลาดพลู เขตธนบุรี กรุงเทพมหานคร

photo by Ladii Puii Jinda

2. กุสโลว์บาร์คอฟฟี่ / วงเวียน22・5แยกพลับพลาชัย・ยศเส

ถนนประชาธิปก แขวงสมเด็จเจ้าพระยา เขตคลองสาน กรุงเทพมหานคร

photo by Ladii Puii Jinda

3. สยามดริปโค / เจริญนคร

ชั้น 4​ ไอคอนสยาม​ ถ.เจริญนคร แขวงคลองต้นไทร เขตคลองสาน กรุงเทพมหานคร

photo by Ladii Puii Jinda

Review:

Ladii Puii Jinda

SIAM​ DRIP​ CO Slow​ bar, คาเฟ่สโลไลฟท์ ในโซน​ Icon​craft ตั้งอยู่ที่ชั้น​4​ ของไอคอนสยาม​ ถึงแม่​บรรยากาศ​อาจจะไม่ได้ติดริมน้ำ​ ที่สามารถมองวิว​ แม่น้ำเจ้าพระยา​แล้วดื่มด่ำบรรยากาศ​รอบๆนอก​ แต่ที่นี่ก็มีเสน่ห์​อีกแบบ​ที่น่าหลงไหล สำหรับใครที่เป็นคอกาแฟ​ หลงไหลในเครื่องดื่มรสขมสีเข้ม​ หรือ​อาจจะเป็นแบบเรา​ ไม่ได้มีความรู้เรื่องกาแฟ​ แต่ชอบกลิ่นหอมๆ​ที่ยั่วยวน​ ก็​อาจจะตอบโจทย์​ได้เลย​ ที่นี่ไม่ได้มีแค่กาแฟดริป​หลากหลายสาพันธ์ุ​ แต่ครั้งนี้เรามาลองเครื่องดื่มอื่นๆ​ดูบ้าง​ขึ้นชื่อว่าบาร์​ ก็ขอลองเครื่องดื่ม​ แบบมีแอลกอฮอลล์ดูบ้าง เมนูที่นี่มีให้เลือกพอสมควร​ รวมทั้งแอลกอฮอล์​ ที่ทางร้านบอกว่า​ตั้งแต่ช่วงโควิด​ ก็ลดจำนวนลง​มา​ เพราะลูกค้าน้อยลง​ แต่ก็ยังมีให้ได้ลองตามคำแนะนำของน้องค่ะ เครื่องดื้ม​ที่เราสั่งไป​เป็นเมนู​ค้อกเทล รสชาติดี​ พิถีพิถัน​ในการ​ทำ​ อบแก้ว​ด้วยใบโรสแมรี่ผา​พอได้กลิ่น​หอม​ จิบเพลิน​ ตบท้ายด้วย​ชาเปลือกกาแฟ​ หอมๆ​ออกเปรีี้ยวนิด (ล้างปากได้ดี) *เหล้าบ๊วยที่ร้านดองเอง​ เด็ดมาก ดูเพิ่มเติม

5. ง้วนติ่มซำ / วงเวียนใหญ่・คลองสาน・ท่าดินแดง

ถนน ลาดหญ้า เขต คลองสาน (ใกล้วงเวียนใหญ่)

photo by Ladii Puii Jinda

Review:

Ladii Puii Jinda

ง้วนติ่มซำ​ ร้านอร่อย​แถวลาดหญ้า​ เปิดให้บริการติ่มซำนึ่งร้อนๆ​ และมีเมนูอาหารให้เลือกอีกหลายรายกาน บะกุ๊ดเต๋​ (150.)​ ซุปหอม​อร่อยดี​ เราเลือกสูตรกลมกล่อม​ทางร้านมีสูตรแซ่บหม้อแตก​ด้วยนะ​ หมูเปื่อย​ใช้เป็นซี่โครงอ่อนๆ​ ทานได้ทั้งชิ้น ติ่มซำ​(เช่งละ​ 30.) ราคาถือว่าพอไหว​ รสชาติอร่อยใช้ได้​ ของสด​ นึ่งมาร่้อนๆ ผัดหมี่ฮ่องกง​( 150.) จานใหญ่มาก​ ตอนแรกนึกว่า​2​ คนต้องไม่หมดแน่​ แต่รสชาติดี​ สุดท้ายเกลร้ยงจาน ซาลาเปา​ลูกละ​ 25.​ ประเภทอาหารจานเดียวไม่แพงค่ะ​ให้เย​อะมาก​ เครื่องดื่ม​มีทั้ง​ชา​ และเก็กฮวย​ และอื่นๆ ลูกค้าสามาาถจอดรถไแ้ที่หน้าร้าน​ริมถนนเลยค่ะ #​Rettyกรุงเทพ ดูเพิ่มเติม

6. หมูทอดเฮียเลิศ​ / วงเวียนใหญ่・คลองสาน・ท่าดินแดง

ซอยเทอดไท9 ถนนเทอดไท แขวงบางยี่เรือ เขตธนบุรี กรุงเทพมหานคร

photo by Ladii Puii Jinda

7. ติดมันส์ บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างกระทะร้อน สาขาอิสรภาพ / จรัญสนิทวงศ์・บางกอกใหญ่

ถนนอิสรภาพ แขวงวัดอรุณ เขตบางกอกใหญ่ กรุงเทพมหานคร (ใกล้ซอย 36)

photo by Ladii Puii Jinda

Review:

Ladii Puii Jinda

บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่าง​ ราคาสบายกระเป๋า​แถมเดินทางง่ายมากๆ​ เพราะอยู่ใกล้กับ​ MRT​ สถานีอิสรภาพ​ ทางออก​1​ แบบเดินแค่นิดเดียวเท่านั้น ติดมันส์(อิสรภาพ)​ ร้านปิ้งย่างราคาประหยัด​ เอาใจคอปิ้งย่าง​แบบไม่จำกัดเวลา​ ในราคา​199​บาท​ และเครื่องดื่มรีฟีล​อีก​ 39​ บาท​ มีทั้งหมู​ เนื้อ​ ซีฟู้ด​ เครื่องเคียง​ และของทานเล่น​ให้เลือก​ หมูมีทั้ง​สา​มชั้น​ เบคอน​ และสันคอ​ ส่วนเนื้อ​เรียกว่ามีทั้งเนื้อนอก​ เนื้อไทย​ ให้เลือกทานเต็มตู้ไปหมด​ ทั้งเนื้อหนอก​ ใบพาย​ สายเนื้อ​เลือกทานได้ตามใจ​ น้ำจิ้มผลากหลาย​ เครื่องเคียงทั้งผักสด​ต่างๆ​ ของทอด​ ยำ​ และปิดท้ายด้วยไอศครีม​ จบมื้อ​แบบฟิน​ๆ​ไปคนละ​238​ เท่านั้นเอง​ ดูเพิ่มเติม

8. ตุ้ยหมูกระทะ-หมูจุ่มตลาดพลู สาขา2 โพธิ์นิมิตร / ถนนสมเด็จพระเจ้าตากสิน

ใกล้BTSโพธิ์นิมิตร แขวงบุคคโล เขตธนบุรี กรุงเทพมหานคร

photo by Ladii Puii Jinda

Review:

Ladii Puii Jinda

ตุ้ยหมูกระทะ สาขาที่2 ร้านนี้เดินทางสะดวกกว่าสาขาแรกค่ะ เพราะอยู่ตรงบันไดทางลง BTS สถานีโพธิ์นิมิตรเลยค่ะ ร้านเปิดตั้งแต่ บ่าย 3 ถึง 4 ทุ่ม แต่ปิดรับลูกค้า ตอน 3ทุ่มครึ่งนะคะ สาขานี้คนเยอะไม่แพ้สาขาแรกเลยค่ะ ใช้เวลารอคิวประมาณ 40 นาที ถึงได้โต๊ะ เนื่องจากไม่ได้เป็นบัฟเฟ่ต์ เรื่องเวลา จึงคาดเดาไม่ได้นะคะ ร้านขายเป็นชุด มี 3 ราคา ค่ะ ชุดเล็ก (200.-) ชุดกลาง แถมน้ำอัดลม 1 ขวด (300.-) และชุดใหญ่ แถมน้ำอัดลม 2 ขวด (500.-) ในชุดสามารถเลือกได้ว่าจะเอา หรือไม่เอา อะไร ทั้ง หมู ไก่ ปลา หมึก กุ้ง ตับ หรืออยากสั่งเพิ่มเป็นจาน ก็สามารถสั่งได้ ราคาไม่แพงค่ะ 50 บาทเริ่มต้น #​Happydecember ดูเพิ่มเติม

9. กะทิ บ้านอาหารไทยและขนม / ราชพฤกษ์

ถนน บรมราชชนนี เขต ตลิ่งชัน

photo by Ladii Puii Jinda

Review:

Ladii Puii Jinda

🥄 ร้านอาหารและสวนสวย แบบกลาสเฮาส์ ที่ลงตัวทั้งอาหาร และขนมไทย แบบที่ไม่ต้องไปเพิ่มเติมที่ไหนเลยค่ะ ❗เป็นร้านที่เรียกว่า สวย และอร่อย จริงๆค่ะ สำหรับร้านนี้ ตัวร้านตกแต่งแบบธรรมชาติ มีสวน มีน้ำตก บรรยากาศรอบๆ สวยจนต้องไม่พลาดที่จะยกกล้องขึ้นมาถ่าย 🧄 อาหารไทยหายาก ที่เราเคยได้ยินแต่ชื่อ แต่ไม่รู้ตักหน้าคร่าตา ก็มีให้เราได้ลิ้มลองที่นี่ หลากหลายเมนูเลยค่ะ - ต้มจิ๋ว รสจัดจ้าน ซดน้ำคล่องคอ เผ็ดร้อนสมใจ - ไข่เจียว ด้านในมีกุ้งสับกับมะพร้าวอ่อน ชั่งใจอยู่นาน แต่จานนี้อร่อยเข้ากันดีค่ะ - ไก่ทอดซอสมะนาว ไก่ทอดมากรอบดี ไม่อมน้ำมันเลยค่ะ รสชาติของซอสมะนาว.ก็ดีเกินคาดค่ะ - โรตีกรอบฝอยทอง ทอดใหม่ เสริฟร้อนๆ ปิดท้ายมื้ออาหารได้ดีทีเดียวค่ะ 📍ร้านรี้ สะดวกมากค่ะ ที่ตอดรถกว้างขวาง มีห้แงจัดเลี้ยงแบบส่วนตัว มีลานใต้ต้นไม้ใหญ่ สำหรับการดินเนอร์ มื้อค่ำด้วย #​Happyretty3rd ดูเพิ่มเติม

10. เล็กหงษ์ ข้าวต้มปลา / ตลาดพลู

ตลาดพลู ซอยเทอดไท 25 ตลาดพลู เขตธนบุรี กรุงเทพมหานคร

photo by Ladii Puii Jinda

12. ร้านตึ๊งข้าวต้มหัวปลา (ตลาดพลู) / ตลาดพลู

ซอย เทอดไท 24 เขต ธนบุรี

photo by Ladii Puii Jinda

Review:

Ladii Puii Jinda

ร้านข้าวต้มหัวปลาชื่อดัง​ฝั่งธน​ ร้านนี้ไม่ได้เด็ดแค่หัวปลาหรือข้าวต้มปลา​ นะคะ​ เมนูอื่นๆ​ก็เด็ดไม่เบา​ ▪️ข้าวต้มหมึกคือดีงาม​ หมึกสดมาก​ ไข่เน้นๆ​ ซุปดี​ แทบไม่ต้องปรุง้พิ่มแล้ว​ไม่คาว ▪️ข้าวต้มปลา​ อร่อยมาก​ ไม่คาว​ลวกปลามากำลังดี​ เม็ดข้าว​สวยใช้ได้ ▪️หอยแครงลวก​ ส่วนตัวเราทานหอยแครงสุกค่ะ​แต่ที่นี่​จะลวกมาแบบไม่ค่อยสุกนะคะ​ (เขาว่าจะได้รสหวานของหอยดีกว่าแบบสุก)​ เลยขอให้ลวกให้สุก​ ทานคู่น้ำจิ้มซีฟู้ด​ อนฝร่อยค่ะ ▪️ยอดมะระไฟแดง​ อันนี้ก็ดีค่ะ​ยอดมะระอ่อนมาก​ผัดออกมาดี​รสชาติหวานนำนิดๆ​ทานกับข้าวสวย​ดีค่ะ โซนด้านหน้าร้าน​ มีหมูสะเต๊ะ​ ยำปลาดุกฟูขายด้วยนะคะ ดูเพิ่มเติม

พื้นที่ทั้งหมด

ประเภทอาหารทั้งหมด