search ค้นหาร้านอาหาร / ย่าน
อาหารไทย 29/10/2021

15 ร้านโจ๊ก ข้าวต้ม น่าลอง ในเมืองเชียงใหม่

สวัสดีค่าา วันนี้ มาพบกับร้านโจ๊ก ข้าวต้ม น่าลอง ในเมืองเชียงใหม่ ที่รวบรวมมาจากเพื่อนๆ ชาว Retty มาให้ทุกคนได้ตามไปลองทั้งหมด 15 ร้านด้วยกัน จะมีร้านไหนบ้าง ไปดูกันเลยยย

3. ข้าวต้มย้ง สาขาถนนสุเทพ / สนามบินเก่า

ถนนสุเทพ ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่

photo by Achaya Israngkura

Review:

Achaya Israngkura

ข้าวต้มย้ง - เป็นร้านข้าวต้มร้านดังของเชียงใหม่ที่ได้รับรางวัล BIB Gourmand จาก Michelin Guide 2020 – 2021 ปัจจุบันร้านนี้มีอยู่ 2 สาขา โดยสาขาที่เราแวะไปนี้เป็นสาขาดั้งเดิมบนถนนสุเทพที่เปิดมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1997 ตัวร้านมี 2 ชั้น ชั้นล่างเปิดโล่งรับลมธรรมชาติ ส่วนชั้นบนติดแอร์เย็นฉ่ำ เปิดร้านเฉพาะช่วงเย็นๆไปจนถึงดีกตามสไตล์ร้านข้าวต้มราตรีทั่วไป ข้าวต้มที่นี่เนื้อเนียนนุ่มเหนียวนิดๆเคี่ยวกำลังอร่อย เมนูกับข้าวก็มีให้เลือกหลากหลายเป็นเล่มโต เราสั่งกันมาหลายอย่างตามนี้เลยค่ะ ✅ เมนูที่สั่ง ✅ 🔥 [อาหารประเภทผัด] ➡️ หอยลายผัดพริกเผา (60-) เมนูแนะนำจากมิชลิน รสชาติน้ำพริกเผาจัดจ้านไม่ติดหวาน เผ็ดกำลังดี ผัดแบบพอสะดุ้งไฟ ใบโหระพายังเขียวสวยและหอมได้ใจ เด็ดจริงไรจริงค่ะ ➡️ หมูสับหนำเลี๊ยบ (40-) ➡️ หมูสับปลาเค็ม (60-) เป็นสองเมนูที่คล้ายคลึงกัน ใช้หมูสับกึ่งเนื้อกึ่งมัน ผัดรวนแห้งๆแบบยังมีความนุ่มอยู่ ใส่กระเทียมเจียวกรอบๆหอมๆ เรื่องรสชาติคือเป๊ะทั้งคู่ แต่แอบชอบหมูสับปลาเค็มมากกว่าก็ตรงที่มีรสเผ็ดแทรกเบาๆพอชูรส และผัดมาได้หอมควันเด่นชัดกว่า (อันนี้อาจขึ้นอยู่กับมือผัดแต่ละกระทะนะคะ) ➡️ กะพงผัดคื่นช่าย (100-) ปลากะพงเนื้อหนาพอควร ทอดกรอบนอกนุ่มใน ผัดใส่คื่นช่าย ปรุงรสอ่อนๆ ใส่พริกสดมานิดหน่อยพอชูรส จัดว่าพอใช้ได้อยู่นะ ➡️ ผัดมะเขือยาว (60-) ➡️ ผัดผักบุ้งไฟแดง + หมูกรอบ (50-) สไตล์ผัดผักร้านนี้เป็นแบบที่ชอบเลย คือหอมควัน ผักยังคงความเขียวสดน่าทานอยู่ มะเขือยาวมีรสหวานอ่อนๆตามธรรมชาติ ใส่หมูสับ พริก โหระพา คืออร่อยลงตัว ผักบุ้งไฟแดงก็กรอบดีมาก หมูกรอบใส่มาไม่เยอะแต่หนังกรอบกริ๊บหอมมันแบบรู้ว่าทอดใหม่ๆ ทานกับข้าวต้มร้อนๆนี่ฟินไปยาวๆ 🍲 [อาหารประเภทต้ม] ➡️ จับฉ่าย (40-) จับฉ่ายที่นี่รสอ่อนๆกลมกล่อม เคี่ยวจนผักเปื่อยน้ำขลุกขลิก ทานเพลินดีทีเดียว 🌶 [อาหารประเภทยำ] ➡️ ยำบะเต็ง (60-) ➡️ ยำปลาสลิด (60-) ➡️ ยำเนื้อปลา (80-) ฝีมือยำคือเป๊ะเลย เปรี้ยวนำ เค็มเผ็ดตาม อร่อยลงตัวทุกอย่าง บะเต็งที่นี่เป็นแบบกรอบๆกัดกร้วมเคี้ยวสนุก ปลาสลิดกรอบใหม่ชิ้นหนาๆใส่กระเทียมดองเพิ่มรสชาติ ส่วนเนื้อปลากะพงก็นุ่มไม่มีคาว ชอบค่ะ 🍨 [ของหวาน] ไม่แน่ใจว่าทางร้านทำเองหรือรับมาขาย แต่ของหวานที่นี่เครื่องแน่นดีมาก ไม่ว่าจะเป็นแปะก๊วยน้ำลำใยที่ใส่แปะก๊วยและเนื้อลำไยแห้งชิ้นอวบๆมาแบบจุใจ หรือไอศกรีมมะพร้าวเนื้อเนียนที่ใส่ทั้งมันต้ม ถั่วแดง วุ้นมะพร้าว และลูกชิดมาท่วมๆ เป็นการตบท้ายมื้ออร่อยนี้ได้อย่างสดชื่นดีเลย โดยรวมจัดว่าเป็นร้านข้าวต้มฝีมือจัดจ้าน เด็ดจริงสมกับชื่อเสียง ช่วงหัวค่ำๆคนค่อนข้างเยอะ แต่การบริการก็ว่องไว รสชาติอาหารดีงามสอบผ่านทุกอย่าง เป็นอีกหนึ่งร้านห้ามพลาดของเชียงใหม่เลยล่ะค่ะ #Funnyoct2021 ดูเพิ่มเติม

6. โจ๊กประตูสวนดอก / เมืองเก่า

ถนนอารักษ์ ตำบลศรีภูมิ อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่

photo by Nuntaya Kuma

7. ข้าวต้มลุงศร / ช้างม่อย

ถนนท้ายวัง ตำบลช้างม่อย อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่

photo by Buummzz Myovertone

12. โจ๊ก เกาเหลา ต้มเลือดหมู จิง จู ไฉ่ / แม่เหี๊ยะ

Somphot Chiang Mai 700 Pi Rd, Amphoe Mueang Chiang Mai, Chang Wat Chiang Mai 50100 タイ

photo by Nong Pob

14. โจ๊กศรีพิงค์ / สนามบินเก่า

ปากทางเข้ากองบิน 41 ถนนสุเทพ ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่

photo by Kritsichon Karnchanavisit

Review:

Kritsichon Karnchanavisit

ถามหาร้านโจ๊กอร่อยๆ กับคนในเชียงใหม่ น้องก็พามาร้านนี้ โจ๊กศรีพิงค์ สั่งเมนูตามที่ทุกคนแนะนำ คือ โจ๊กหมูเห็ดหอม นอกจากเนื้อโจ๊กที่นุ่มเนียน อร่อยคล่องคอมากๆ จุดเด่นคือ หมูบะช่อที่ใส่มา ทานแล้วรู้เลยว่าเตรียมมาอย่างดี เราสั่งไข่ลวกมาแยก ช่วยเติมเต็มความอิ่มอร่อย นอกจากนี้ มีเมนูอื่นๆ สำหรับคนไม่ทานโจ๊ก เช่น ข้าวต้ม เกี๊ยวกุ้ง เกาเหลา ข้าวหมูแดง หมูกรอบ เป็นต้น เรียกว่าตัวเลือกเยอะทีเดียวสำหรับมื้อเช้า สั่งเพิ่ม คือ ปาท่องโก๋ตัวใหญ่มาทานคู่โจ๊ก หรือจะจิ้มนมข้น สังขยา แล้วแต่ชอบ และ เต้าหู้ทอด ที่ถือว่าดีงาม ทั้งสูตรดั้งเดิมและงาดำ ไม่อมน้ำมันสักนิด เสียแต่ ร้านหาที่จอดรถค่อนข้างยาก เพราะต้องหาที่จอดรถริมฟุตบาทหน้าร้าน รวมทั้งถ้ามาเช้า คนเยอะมากๆ เลยค่ะ ดูเพิ่มเติม

พื้นที่ทั้งหมด

ประเภทอาหารทั้งหมด