search ค้นหาร้านอาหาร / ย่าน
อาหารญี่ปุ่น 29/10/2021

5 ร้าน Izakaya ในกรุงเทพ

สวัสดีค่าา วันนี้ มาพบกับร้าน Izakaya ในกรุงเทพ ที่รวบรวมมาจากเพื่อนๆ ชาว Retty มาให้ทุกคนได้ตามไปลองทั้งหมด 5 ร้านด้วยกัน จะมีร้านไหนบ้าง ไปดูกันเลยยย

1. Kenshin izakaya 剣心(เคนชิน), ปากซอยสุขุมวิท 33 / พร้อมพงษ์

575 ถนน สุขุมวิท แขวง คลองตันเหนือ เขต วัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110

photo by Kongdech Meedech

Review:

Kongdech Meedech

HANGOUT! - Great Izakaya ever 🍣🍤🍺 - ร้าน izakaya ที่ 1 ในใจ (2019) ฮะ 🤩 เบียร์ญี่ปุ่นร้านโปรด อยู่ปากซอยออฟฟิศ เลยแวะบ่อยฮะ - อย่างที่เคยแชร์ว่า ไม่ดื่ม ก็มาทานไรกรุบกริบได้ฮะ เพราะเมนูเยอะ หลากหลาย ทั้งแบบดิบ เผา ย่าง ทอด ต้ม มาครบ 😋 - เมนูห้ามพลาดคือ "ปลาซาบะดองเผา"(จุดไฟ burn กันบนโต๊ะเลยจ้า 😁) "หมึกสดวาซาบิ"(เด้งๆดึ๋งๆซ่าๆเข้ากับเบียร์มาก) "โรลแซลมอนสไปซี่"(ปรุงมาดีมาก ได้รสซอสพริก & มายองเนสเข้ากันมาก) 😘 - เมนูอื่นๆก็ใช้ได้ฮะ เช่น "ซูชิเนื้อ"(ส่วนตัวไม่ทานเนื้อกึ่งดิบแต่เพื่อนบอกว่าอร่อย) "กุ้งเล็กทอด"(กรอบ หอม มีความสมุนไพรเบาๆ) "หอยนางรมชุปแป้งทอด"(หอยตัวใหญ่ ทอดสุก ไม่ต้องกลัวท้องเสีย 🤣) - เบียร์ แนะนำ รสเสาวรส ชอบสุดฮะ 😎 #Retrest ดูเพิ่มเติม

2. ร้านอิซากายะ เทปเปน, ทองหล่อ / ทองหล่อ

ชั้น1 The Taste ถ สุขุมวิท, ซอย ทองหล่อ11

photo by Danai Suphaluxana

Review:

Danai Suphaluxana

#เนื้อย่างไข่ดองน้ำปลา #มันปูย่าง #IzakayaTeppen ผมคุ้นชินกับร้านนี้จากเมนูข้าวด้งหน้าล้นๆ ที่ผมตามทานมาหลายสาขาแล้ว แต่ยังไม่เคยมาร้าน Izakaya Teppan BBQ & Sushi ตรง The Taste (ทองหล่อ 11) เลย ร้านเป็นแนว Izakaya กินดื่ม 🍻 บรรยากาศดูครึกครื้นขึ้น สวนทางกับแสงอาทิตย์ที่ค่อยๆ ลับขอบฟ้าไป แต่ช่วงนี้ยังขายแอลกอฮอลล์ไม่ได้ ก็อาจทำให้เหงาๆ ไปซะหน่อย 🔹 Mega Wagyu Yakusuki (฿1,290) 🐮 แกรนด์เมนูใหม่ของที่ร้าน มาถึงแล้วต้องลองซักหน่อย เนื้อเป็นเนื้อ Wagyu A3 ทานคู่กับไข่ดองน้ำปลาสูตรของที่ร้าน วิธีย่าง 🔥 ทางร้านบอกให้ย่างไม่เกิน 5 วินาที กำลังดี แค่เอาเนื้อลงไปแนบกับตะแกรง ไฟก็ลุงโชนขึ้นมาให้เนื้อบางส่วนสุกขึ้นได้ แล้วทีเด็ดคือย่างเนื้อร้อนๆ🍳 แล้วนำไปจิ้มกับไข่แดงดองน้ำปลาของที่ร้าน ช่วยดับร้อนไปได้ แล้วตักจ้วงเอาไข่แดงขึ้นมา พร้อมความเค็ม หวาน มันกำลังดี เข้ากันอย่างบอกไม่ถูก 🔹 Omakase Sushi Set (฿999) 🍣 จะเป็นกล่องซูชิรวม ที่อาจมีการเปลี่ยนแปลงหน้าในแต่ละวันด้วย ได้อารมณ์ Omakase แบบจะเดาไม่ได้ว่าวันนี้จะได้ทานหน้าอะไร ลดความจำเจไปได้เลย 🔹 Kanimuso Shabu (฿270) 🦀 อีกเมนูที่ห้ามพลาดของร้านนี้คือ “มันปู” ซึ่งจะมีท้อปปิ้งให้เลือกหลากหลาย แต่ตัวปูอัดนี่ก็อร่อยไม่เบา แต่เอ่ไปย่างบนไฟพอให้อุ่นๆ แล้วเอาปูปัดลงไปจิ้ม ลวกในมันปู ชุปขึ้นมาให้ชุ่มๆ ทั้งชิ้น แล้วทานกับข้าวสวยร้อนๆ ฟินมากกกกกกก 🔹 Torokeru Wagyu Karubi (฿290) เนื้อวากิวส่วนเสือร้องไห้ เสิร์ฟมาให้แก้ว หมักกับซอสมาบางๆ แล้ว ย่างให้พอสุก ก็นุ่มละลาย โดยไม่ต้องจิ้มอะไรแล้ว 🔹 Salmon Kejung (฿250) ยำแซลมอนเคจัง เป็นแซลมอนซาชิมิสไปซี่สลัด เผ็ดบางๆ ทานง่ายดี ++++++++++++++++++ 🔥 Yakisuki Challenge ที่ร้านมี Challenge เล็กๆ มาให้เล่นกันด้วย คือใครสามารย่างเนื้อ แล้วให้ไฟลุกเกินขอบเตาขึ้นมา 🔥 จะได้รับ Jou Karubi เพิ่อไปย่างต่อกันเลยฟรีๆ อีก 1 ชิ้นด้วยครับ +++++++++++++++++ Izakaya Teppen BBQ&Sushi อยู่ในโครงการ The Taste ทองหล่อ 11 ที่จอดรถของโครงการอาจจะน้อยไปซักนิด แต่ก็มีบริการ Vallet ให้ด้วยนะครับ ⏰ เวลาเปิดบริการ : 11:00 – 24:00 ☎ โทร : 02 185 2635 ✅ Line : @IzakayaTeppen (มี @) 📱 FB : Izakaya Teppen BBQ&Sushi : ร้านอิซากายะ เท็ปเป็น​ 🌐 Website : http://teppen.co.th/th 🚊 BTS : BTS ทองหล่อ 🌏 Google Map : https://goo.gl/maps/KGtyX4xEhFW99mMt6 ดูเพิ่มเติม

พื้นที่ทั้งหมด

ประเภทอาหารทั้งหมด