search ค้นหาร้านอาหาร / ย่าน
ชาบู/สุกี้/หม้อไฟ 19/10/2021

20 ร้านชาบู หม่าล่าหม้อไฟ เผ็ดร้อน ถึงใจ น่าลอง!

สวัสดีค่าา วันนี้ มาพบกับร้านชาบู หม่าล่าหม้อไฟ เผ็ดร้อน ถึงใจ น่าลอง ที่รวบรวมมาจากเพื่อนๆ ชาว Retty มาให้ทุกคนได้ตามไปลองทั้งหมด 20 ร้านด้วยกัน จะมีร้านไหนบ้าง ไปดูกันเลยยย

2. หม่าล่าช่วนช่วนอร่อยชัวร์ สาขา 2 / รัชดา・ห้วยขวาง

ถนนประชาราษฎร์บำเพ็ญ แขวงห้วยขวาง เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร

photo by Ladii Puii Jinda

Review:

Ladii Puii Jinda

จู่ๆ​อยากทานขึ้นมา​ ค้นหาร้าน​ในApp​ เจอกับร้านนี้​ เลยขับรถ​ กว่า20​ กิโล​ ไปทาน​ค่ะ​ ร้าน​ไม่มีที่จอดรถนะคะ​ แต่สามารถจอดได้​ตาม​ซอยใกล้ๆร้าน​ หรือถ้าเดินทางด้วยรถไฟฟ้า​ใต้ดิน​ลงสถานีห้วยขวางทางออก​ 1​ แล้วต่อวิน​มอเตอร์ไซด์มา 15​ บาท​ แต่ถ้าจะเดิน ก็ใช้เวลาประมาณ​10-15​ นาที​ค่ะ​ ช่วนช่วน​ ฉบับเฉิงตู​ มีค่าเปิดหม้อ​128​บาท​ ผัก​ เนื้อสัตว์​ ราคาไม้ละ​ 5​ บาท​ สามารถเลือกผัก​ และเนื้อสัตว์​ได้​จาก​ในตู้แช่​ เมนูพิเศษ​อื่นๆ​สามารถสั่งได้​จากรายการ​ ที่พนักงานจะนำมาให้ค่ะ​ หลังจากเลือกได้แล้ว​ก็​ส่งให้พนักงาน​​นำไปทำต่อ​ จากนั้นจะเสริฟมาร้อนๆ​ในหม้อค่ะ​(ร้อนอย่างกับไฟนรก​เลยยยย​ 555)​ รสชาติจัดจ้านดี​ อีกเมนูที่​สั่งมา​ ซึ่งจะเสริฟมาเป็นถ้วย​ คือ​มันนฝรั่ง​ และ​ไส้เป็ดค่ะ​ ราคาต่างกัน​ สั่งได้​จากใบรายการ​ค่ะ​ #Funnyoct2021​ ดูเพิ่มเติม

3. Huo Guo Mala Shabu / ลาดพร้าววังหิน

ซอยลาดพร้าววังหิน 48 แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร

photo by Aya Kit

Review:

Aya Kit

👉มีเพื่อนแนะนำร้านหม่าล่าเสียบไม้🌶 ต้นตำรับเสฉวน เปิดใหม่แถวลาดพร้าว-วังหิน ต้องมาลองค่ะ 🏠HuoGuo Mala Shabu หั่วกัว หมาล่า ชาบู ร้านหม่าล่าเสียบไม้ และชาบู อร่อย เผ็ด ชา แบบต้นตำรับ ต้องมาที่นี่ค่ะ 🫕เซ็ดหม่าล่าเสียบไม้ 199.- มี 10 ไม้ เลือกเองได้ ชอบไม้ไหนเลือกค่ะ 😁 ทางร้านเสิร์ฟมาในหม้อร้อน เดือดปุดๆ ♨️หอมกลิ่นเครื่องเทศกำลังดี 👍👍👍 🎬ควันพุ่งจากหม้อ น่ากินสุดๆ https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=4609748612445250&id=194413360645486 🥩สั่งหมูชาบู มาเพิ่มได้ถ้าไม่อิ่ม จานละ 59.- โอเคอยู่ จุ่มๆ ลงในหม้อได้เลย (หม้อเดือดนาน) อร่อย!! 🌶น้ำซุปหม่าล่าของร้านนี้เค้าปรับสูตรแล้วให้เข้ากับคนไทยค่ะ กินคำแรกๆ ลิ้นจะยังไม่ชา กินไปเรื่อยๆ จะเริ่มเผ็ดชาขึ้น จนต้องเบรค! 😝 หายเผ็ดก็กินต่อ เพราะอร่อย 🤣🤣 🧄เครื่องเคียงและน้ำจิ้มสุกี้ที่ทางร้านให้มา แทบไม่ต้องจิ้มเลย เพราะซุปหม่าล่านี่กำลังดีแล้ว ชอบค่ะ 💕 ทางไปโฮก🚗ร้านอยู่ในซอยลาดพร้าว-วังหิน 48 ติดกับพลาซ่าลากูน เข้าซอยนิดเดียวร้านอยู่ซ้ายมือ ร้านเดียวกับเนสกาแฟคาเฟ่เลยจ้า 🚩หั่วกัว หม่าล่า ชาบู 082 945 2290 https://maps.app.goo.gl/zNgqrFgCanqgF3in6 #กิน #เที่ยว #อาหาร #อร่อย #food #travel #aroi #instrafood #eat #cafe #restaurant #foodie #foodpics #foodlover #foodstragram #foodoftheday #กินเที่ยวทั่วไทย #yummy #yummyfood #eatography #kintiew #หม่าล่า #ชาบู #Happynov2021 ดูเพิ่มเติม

4. มงก๊ก สุกี้ยากี้ สาขาเมอคิวรี่ วิลล์ ชิดลม / หลังสวน

ชั้น1 เดอะเมอร์คิวรี่วิลล์ ชิดลม ถนนเพลินจิต แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร

photo by MooKii Moong

Review:

MooKii Moong

ภายในร้านตกแต่งด้วยกระเบื้องแดงแบบสถานี mongkok และห้อยป้ายต่างๆ เหมือนเราอยู่บนถนนที่ฮ่องกง ตัวชาบูเป็นชาบูหม้อเล็ก ได้ลองน้ำซุปหม่าล่ายังไม่ค่อยโดนเท่าไหร่ความเป็นหม่าล่ายังจืดจางไป แต่เนื้อสัตว์และผักใช้ได้ ของสด หลากหลาย หมูสไลด์มาบางพอดี ของหวานที่นี่มีให้เลือกเยอะมากทั้งขนมที่ต้องทำสดอย่างพวก bingsu, waffle, creme brulee อันนี้หวานมากเนื้อคัสตาร์ดข้างล่างแทบไม่มี เค้กชิ้นๆ ผลไม้ในตู้ แล้วก็มีไอติมที่มีทั้งแบบตักเองของ haagen-dazs แต่แข็งมากใครข้อมือไม่ดีก็อาจจะต้องอดกินไป และไอติมแท่งอย่าง magnum อันนี้โดนใจสุดในร้าน ถึงร้านจะมีของให้เลือกหลากหลาย แต่ของเติมค่อนข้างช้า วันที่ไปของกินเล่นแทบไม่มี พวกเนื้อสัตว์ก็ว่างบ่อย ทำให้กินแล้วขาดช่วงนิดนึง ดูเพิ่มเติม

5. Five Pandas 五只熊猫 / พระราม 9

ถนนอโศก-ดินแดง แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพมหานคร

photo by Tossaporn Singhakritpisal

Review:

Tossaporn Singhakritpisal

Five Pandas ร้านบุฟเฟต์หม้อไฟหมาล่าที่มีทั้งบะหมี่และอาหารเสฉวนขายควบคู่กันไปด้วย เปิดตั้งแต่ปี 2560 เริ่มแรกร้านตั้งอยู่ในห้างเซ็นทรัลพระราม 9 ปัจจุบันย้ายตรงถนนดินแดงตั้งแต่ปี 2561 #螺螄粉 #lousifen ฿168 ขนมจีนหอยขม อาหารขึ้นชื่อของเมืองหลิ่วโจว เป็น 1 ใน 3 เมนูเส้นหมี่ที่ขึ้นชื่อประจำเมืองในมณฑลกวางสี (อีก 2 เมนูคือ 桂林米粉 Guilin Mifen ของเมืองกุ้ยหลิน และ 老友粉 Laoyoufen ของเมืองหนานหนิง) ซึ่งที่ร้านนี้มีขายทั้ง 3 เมนู น้ำซุปทำจากหอยขมกับกระดูกหมูต้มกับเครื่องเทศต่างๆเช่น ชะโก เทียนข้าวเปลือก เปลือกส้ม อบเชย กานพลู พริกไทยขาว ใบกระวาน ชะเอม เปราะหอม และจันทร์แปดกลีบ ส่วนเครื่องจะมีหน่อไม้ดองถั่วฝักยาวดอง เห็ดหูหนู ฟองเต้าหู้ ผักบุ้ง ถั่วลิสง และนำมันพริก จะไม่ได้ใส่หอยขมมาด้วย รสชาติของเมนูนี้จะอยู่ที่น้ำซุปบวกกับความหอมของน้ำมันพริก ส่วนเครื่องต่างๆที่ใส่มาจะให้กลิ่นและรสสัมผัสที่ต่างกันแล้วแต่ว่าในคำนั้นเราจะคีบเจออะไรบ้าง เช่นรสเปรี้ยวหมักจากหน่อไม้ดอง ถั่วฝักยาวดอง ความหอมจากฟองเต้าหู้ ถวามกรอบมันจากผักบุ้ง ส่วนเส้นจะคล้ายเส้นขนมจีนแต่จะใหญ่และหนึบกว่า ร้านอยู่ถนนกินแดง ข้าง The Line อโศก-รัชดา เปิดเที่ยงวัน-เที่ยงคืน Five Pandas 五只熊猫 02 116 9718 https://goo.gl/maps/EZk6SjKRpKzNBvoU7 #ส่งต่อความอร่อยสู้โควิด ดูเพิ่มเติม

7. FUFU Shabu (ฟู่ฟู่ ชาบู) / พระราม4

ถนนพระรามที่ 4 แขวงคลองตัน เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร

photo by Veerapat Ma

Review:

Veerapat Ma

ร้านชาบูไต้หวันที่ยังเป็น 1 ในร้านที่ใครหลายๆ คนมาทานครับ สำหรับวันนี้เป็นครั้งแรกที่ได้ทานร้านนี้เพราะปกติไม่มีใครชวนมากินร้านนี้เลยครับ สาขาที่เลือกมาทานเป็นสาขาพระราม 4 ที่เลยจากตึกช่องสามมาไม่ไกล มีที่จอดรถข้างร้านและค่อนข้างเยอะ ไม่ต้องกลัวว่าจะไม่มีที่จอดครับ เมื่อเข้าไปในร้าน พนักงานก็จะเชิญให้นั่งที่โต๊ะ และให้เลือกราคาที่ต้องการจะทาน ตั้งแต่ 499++ ไปจนถึง 999++ แต่สำหรับวันนี้หากทานบุฟเฟ่ 999++ จะมีส่วนลดค่าอาหารอีก 20% ซึ่งถัวเฉลี่ยกับค่า VAT และ SC ไปแล้วก็เท่ากับเราจ่ายราคา 999 บาทนั่นเอง วันนี้เลยเลือกเป็นชุดนี้เพราะมีเมนูน่าทานเยอะกว่า และซุปสามารถเลือกได้ 2 อย่าง โดยผมเลือกเป็นซุปไต้หวัน และซุปต้มยำ สำหรับเมนูพิเศษในราคา 999++ ที่อยากจะแนะนำ ถ้าเป็นสายเนื้อต้องลอง Fufu Australian Wagyu outside และ Fufu Premium Wagyu ซึ่งมาเป็นชิ้นใหญ่ๆ บางๆ จุ่มในซุปไต้หวันประมาณ 7 วินาที จิ้มไข่และน้ำจิ้มดำสูตรง่ายของทางร้าน ก็อร่อยแล้วครับ เพียงแต่ร้านนี้ขาดซุปน้ำดำซึ่งจะชูรสชาติของเนื้อได้ดีกว่านี้ครับ นอกจากนี้เมนูที่น่าทาน ก็จะมี Hotate Scallop หอยเชลล์ไซส์บิ๊กมาเป็นตัวๆ ไม่มีสไลด์เป็นชิ้นบางๆ อย่างแน่นอน ส่วนเนื้ออื่นๆ ก็ถือว่าใช้ได้ รวมทั้งเนื้อหมูคุโรบุตะสำหรับคนไม่ทานเนื้อเช่นกัน ที่อยากแนะนำให้สั่งมาด้วยคือมันกุ้ง มาใส่ในหม้อซุปต้มยำจะได้รสชาติที่เข้มข้นขึ้น ส่วนชีสก็ละลายแล้วมาทานกับเนื้อสไลด์ก็อร่อยเช่นเดียวกัน ถ้าหากไม่ทานเนื้อ แต่ทานอาหารทะเลได้ ยังไงก็แนะนำบุฟเฟ่ 999++ เพราะยังมีเนื้อปูม้าสดๆ ให้เราต้มในหม้อ หรือจะกินแบบดองโดยทำน้ำจิ้มเอง ซึ่งเท่าที่ผมดูมีความเป็นไปได้ที่จะทำยำปูม้าดองเองได้ที่ร้านเลยครับ เพียงแต่ไม่รับประกันว่าจะสะอาดหรือเปล่าครับ นอกจากนี้ เราสามารถเดินไปตักวัตถุดิบอื่นๆ มาใส่หม้อของเราได้ ทั้งผัก เครื่องเคียงอย่าง เส้นหมี่ไต้หวัน ฟองเต้าหู้ สายมาม่าก็มีมาม่าหมูสับให้ และอื่นๆ ที่อยากแนะนำเลยคือเกี๊ยวกุ้ง อร่อยมากเหมือนทานขนมจีบกุ้งเลยครับ หรือถ้าสายทานลูกชิ้นที่ร้านก็มีให้เลือกเยอะเช่นกัน และมีเครื่องดื่มให้กดได้ตามใจชอบ ของหวานมีทั้งไอศกรีมและแพนเค้ก ครับ โดยรวมแล้วถือว่าคุ้มค่าใช้ได้เลยครับ อาหารสดอร่อย โดยเฉพาะเนื้อปูม้าคือดีกว่าที่คิด ส่วนที่อยากให้ปรับปรุง ถ้ามีน้ำดำเหมือนของญี่ปุ่นด้วย น่าจะตอบโจทย์สายเนื้อสไลด์ชาบูได้เป็นอย่างดี ส่วนการบริการรวดเร็วดีครับ จานไหนโล่ง พนักงานก็จะมาเดินเก็บแล้ว ถึงแม้ว่าลูกค้าจะเยอะเต็มร้านเลยก็ตาม 💚 สามารถตามติดชีวิตการกินของเป็ดน้อยต่อได้ที่ 💚 👇🏻👇🏻 🍭Fan Page : https://www.facebook.com/PednoiiPakin 🍭IG : PednoiiPakin || pednoii_ahha *กรณีต้องการนำรูปไปใช้งานให้ขออนุญาตและให้เครดิตทุกครั้ง มิฉะนั้นจะถือว่าละเมิดลิขสิทธิ์และแจ้งความทุกกรณี #Rettysep2021 ดูเพิ่มเติม

8. เซียงหม่าน หม้อไฟฉงชิ่ง / รัชดา・ห้วยขวาง

ซอยประชาราษฏร์บำเพ็ญ 12 แขวงห้วยขวาง เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร

photo by Nidchanun Mim Vejpongsa

Review:

Nidchanun Mim Vejpongsa

#เผ็ดนรก #หม่าล่ากะทะทองแดง #รัชดาซอย3 🤣สวรรค์ในอยู่ในอก นรกอยู่ตรงนี้ หม่าล่ากะทะทองแดงสุดร้อนแรง เผ็ดเหมือนได้ซ้อมตกนรกก่อนใคร 🎊印象重庆火锅 หม่าล่าหั่วกัว หรือ หม่าล่าหม้อไฟ แบบจีนแท้ๆ แนะนำมาโดย เจ้าของเพจ @พรุ่งนี้ค่อยลด ของเด็ดเพจนี้มีมาให้ตลอด คำแนะนำในการกิน ขออนุญาติ แบ่งเวลดังนี้ 🌶️🌶️🌶️กินเผ็ดได้แบบไม่แคร์นรก ขอให้สั่ง น้ำซุปหม่าล่า + หมูหม่าล่า +เนื้อหม่าล่า+ เนื้อวัวพันพริกดอง ให้ความรู้สึกเผ็ดร้อนเหมือนลงไปนั่งอยู่ในกะทะทองแดง 🌶️🌶️เผ็ดปานกลาง อยู่ในโลกมนุษย์กึ่งกลาง สวรรค์กับนรก สั่ง น้ำซุปหม่าล่า+ ซุปเห็ด +เนื้อวัวพันพริกดอง+เนื้อหมู+เลือดเป็ด+ ผักต่างๆ+ข้าวผัด ❤️ไม่เผ็ดเลย เปรียบเหมือนกินบนสวรรค์ แต่จริงๆมากินหม่าล่ามันก็ควรกินเผ็ดนะ สั่งน้ำซุปหม่าล่ากับเห็ดก็ได้ กินแต่ฝั่งซุปเห็ด +เนื้อหมู+เนื้อ+สมองหมู+ผัก +เลือดเป็ด +ข้าวผัด มากิน 📌จากประสบการณ์ไม่ยอมฟังคำเตือนของเพื่อน เลยได้สั่งทั้งแบบ1,2 เศร้ามาก แบบแรกคือเผ็ดจน ควันออกหู ไม่แน่จริงอย่ากินเชียวล่ะ กินแบบอร่อยแนะนำแบบที่2 🎀หมู,เนื้อ หม่าล่า อยากบอกว่าเผ็ดสุดไรสุด สั่งที่ละจานมาลองนะ ไหวก็ไปต่อ ไม่ไหวจะได้พักก่อน ⭐น้ำจิ้ม เค้าบอกให้ใส่ทุกอย่าง เราแนะนำวิธีเลยละกัน ใส่ผักทุกอย่าง,กระเทียม,พริก,น้ำมะนาว,น้ำมันหอยครึ่งช้อน,ซอสถั่ว1ช้อน,ซีอิ๊ว1จึ๊ก,ซีอิ๊วเปรี้ยว ครึ่งจึ๊ก, ผงชูรส +น้ำตาล ใส่หน่อยนึง หรือจะไม่ใส่ก็ได้ น้ำจิ้มเป็นแบบกึ่งแห้ง ไม่ต้องใส่ซีอิ๊วเยอะนะ 😁ข้าวผัด อร่อยจริงผัดมาแบบหอมกระทะ รสชาติเค็มนิดๆ และผัดมาแบบแห้งดี ตัดเผ็ดได้ดีเลยล่ะ 🏢ทำเลก็ใจกลางรัชดาเลย อยู่รัชดาซ.3 หน้าตาเหมือนบ้านคน พนักงานพูดไทยได้ แต่ฟังออกได้นิดหน่อย พยายามใช้ภาษามือสื่อสารกันไป 🌶️ใครอยากลองฝึกตนว่ากินเผ็ดได้มากขนาดไหนก็ไปลองกันดูได้ โดยรวมถือว่าอร่อยเลยล่ะ 🏠印象重庆火锅 (อ่านว่า ยิ่นเซี่ยงฉงฉิ่งหั่วกัว) ⏰เปิด 11.00-22.00น. 🚗ไม่มีที่จอด แนะนำจอดฟอร์จูนแล้วเดินไป 👉โทรจอง 062-352-6410 #มิ้มชอบอันนี้ #mimlikesthis #มิ้มไลค์ดิส #Happyrettyjan ดูเพิ่มเติม

9. Le Hot Chinese Hotpot / พร้อมพงษ์

ชั้น 3 ห้างเอมโพเรียม ถนนสุขุมวิท แขวง คลองตัน เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร

photo by Sudarath Poonlarppanich

Review:

Sudarath Poonlarppanich

มาร้านนี้ ความน่าสนใจ คือ ซุปหม่าล่า และเนื้อวากิว A4 ที่เราต้องมาพิสูจน์กันค่ะ ร้านอาหารนี้เป็นชาบูสไตล์จีนเสฉวน ซึ่งหุ้นส่วนมีทั้งคนจีนและคนไทย ดังนั้น รับประกันเลยว่า ต้องมีความเป็นออริจินอลแน่นอนค่ะ เส้นทางร้าน จะอยู่ในซอยสุขุมวิท 24 เดินเข้ามาไม่ไกล จะเจอโรงแรม Compasss Skyview ทางขวามือ พร้อมป้ายบอกชื่อร้าน ก็เลี้ยวขวาเข้ามาประมาณ 10 เมตร ร้านจะอยู่ทางซ้ายมือค่ะ น้ำซุป เราเลือกแบบ 2 ซุปในหม้อเดียว เป็น - น้ำซุปหมาล่า มีสมุนไพร 7 ชนิดชูโรง มีพริกแห้ง กระเทียม กานพลู อบเชย ขิง เม็ดหม่าล่าหรือมะแขว่น โป๊ยกั๊ก และมีสูตรลับของร้านผสมกัน ทำให้รสชาติมีความกลมกล่อม เผ็ดร้อน แต่ไม่ได้เผ็ดจนลิ้นชามากนัก ทำให้ทานต่อได้ และชอบที่ต้มเท่าไหร่ รสชาติก็ยังไม่เค็มเกินไป ซึ่งซุปหม่าล่านี้ มีให้เลือกความเผ็ดถึง 3 ระดับ สำหรับเรา ระดับกลางถือว่าโอเค ไม่ได้เผ็ดมากเกินไปดีค่ะ - น้ำซุปกระดูกหมู มีความหวานหอมกลมกล่อม ถูกใจมากค่ะ มีกระดูกหมูชิ้นยาวมาให้ด้วย สามารถทานได้ด้วยค่ะ ซึ่งที่ร้านบอกว่าเคี่ยวนาน 3 ชั่วโมงเลยค่ะ น้ำจิ้ม อลังการมากค่ะ มีให้เราตักผสมเองประมาณ 22 อย่าง จนไม่รู้ว่าจะผสมอย่างไร ดีที่ทางร้าน มีแนะนำสูตรไว้ให้ด้วยค่ะ เราสามารถทำตามสูตรหรือจะปรับสูตรเองก็ได้ค่ะ แน่นอน สูตรตามคำแนะนำของร้าน อร่อยดีค่ะ เราชอบน้ำจิ้มสูตรเสฉวนแบบ Extreme เพราะจะมีรสเปรี้ยวเค็มเผ็ดในตัว ทานคู่เนื้อแล้วเข้ากันดีค่ะ ซึ่งสูตรคือ กระเทียม+ผักชี+น้ำมันงา+ต้นหอม+น้ำมันหอย+ถั่วลิสงป่น+น้ำมันพริก+พริกขี้หนู+น้ำส้มสายชูดำ แต่ๆ อัตราส่วนอะไรเท่าไหร่ คงต้องประมาณเองนะจ้า สำหรับการทาน วิธีกินแบบชาวจีนแท้ๆ จะเริ่มที่ทานเนื้อก่อน ตามด้วย เครื่องใน ซีฟู้ด และค่อยทานผักตามหลังค่ะ พวกเราก็เลยลองทานแบบนั้นบ้างค่ะ เพราะกองทัพต้องเริ่มด้วยของหนักลงท้องถึงจะดี ใส่ผ้ากันเปื้อนแล้วก็ต้มเนื้อรัวๆเลยจ้า - Wagyu เนื้อวากิว A4 ทางร้านมีทั้งส่วนเนื้อไหล่วากิว 900 บาท และเนื้อสันคอวากิว 780 บาท สีสันน่าทาน ต้มไม่นานเพื่อความนุ่มหนุบกำลังดี อร่อยๆชอบค่ะ - Fragrant Shredded Beef เนื้อวัวนุ่ม 220 บาท ชิ้นจะเล็กและหนากว่าหน่อย มีความนุ่มหนุบอร่อยเช่นกันค่ะ - Mala Spicy Beef เนื้อวัวหม่าล่า 220 บาท จะเป็นแบบหมักผงหม่าล่า เพิ่มรสชาติในตัวเนื้อมากขึ้นค่ะ - Pork Belly เนื้อหมูสามชั้น 90 บาท ซิกเนเจอร์ของร้านที่ใครมาทานร้านนี้ ต้องสั่งไม่งั้นเหมือนมาไม่ถึงค่ะ ทางร้านหั่นมาแผ่นเรียวยาว ต้มไม่นานก็สุก มีคววามนุ่มหนุบ ติดมันเยอะพอควร ส่วนตัวไม่ชอบทานมันๆเท่าไหร่ แต่ใครชอบน่าจะถูกใจค่ะ - Eel ปลาไหลไทย 170 บาท ต้ม 3 นาที เพราะว่าสุกยากค่ะ เนื้อปลาไหลจะมีความนุ่มหนุบอร่อยดีค่ะ - Quail Egg ไข่นกกระทา 80 บาท เสียบไม้จิ้มฟันมาน่ารัก จะลงต้มทั้งหม้อ หรือแกะออกจากไม้ต้มลงในหม้อก็ได้ตามชอบค่ะ - Luncheon Meat หมูแฮมจีน 120 บาท จะมีความนุ่มๆ เค็มนิดๆหอมหมูหน่อยๆ - Tripe ผ้าขี้ริ้ว มีทั้งสีขาวและสีดำ เพราะกระเพาะวัวมี 4 กระเพาะ ต้องต้มประมาณ 3 นาที ผ้าขี้ริ้วจะหดเป็นชิ้นเล็กลง ทางร้านจึงต้องหั่นแผ่นใหญ่ค่ะ ซึ่งสีขาวจะมีความกรอบ ส่วนสีดำจะมีความหนุบๆกว่าค่ะ - Pig Brain สมองหมู 50 บาท ต้ม 3 นาทีเช่นกัน ตอนดิบก็แอบหวั่นๆนิดนึง แต่ก็อยากรู้ว่ารสชาติเป็นไง ซึ่งจะมีความนุ่มๆหยุ่นๆและมีกลิ่นนิดนึงค่ะ ต้องคนที่ชอบจริงๆนะ55 - Shrimp กุ้ง ต้มทั้งเปลือกเพื่อให้ยังคงความหวาน มีมันกุ้งที่หัวด้วย ถูกใจเลยค่ะ - Baby Squid ปลาหมึก 100 บาท ชอบค่ะ ไม่เหนียว มีความกรุบกรอบพอดีค่ะ - Duck Tongue ลิ้นเป็ด 200 บาท จะมีความนุ่มๆหนุบนิดๆค่ะ - Pig Intestine ไส้หมู 100 บาท ควรต้มประมาณ 5 นาที เพราะจะนุ่มยากหน่อย ทานคู่น้ำจิ้มที่ราปรุงเอง เพิ่มความอร่อยค่ะ - Duck Feet ขาเป็ด 120 บาท ต้ม 5 นาที จะมีความกรึบๆและนุ่มๆด้วยค่ะ - Tofu Skin ฟองเต้าหู้ 50 บาท จะออกหนุบๆ ซุปไหนก็ได้ตามชอบค่ะ - Wood Ear Mushroom เห็ดหูหนู 60 บาท มาแบบชิ้นใหญ่ มีความกรุบกรอบดีเลยค่ะ - Bamboo Fungus เยื่อไผ่ 90 บาท มีความชุ่มน้ำซุปมาก กรุบๆดีค่ะ - Chinese Vermicelli วุ้นเส้นจีนแบบแบน ถูกใจมากค่ะ คือเส้นมีความนุ่มหนุบ ทานเปล่าๆกับน้ำซุปก็อร่อยแล้วค่ะ - Sichuan Crispy Fried Pork 120 บาท หมูเส้นทอดกรอบเสฉวน หมูสามชั้นหั่นเป้นเส้น นำไปทอดและคลุกผงหม่าล่า ทานเพลินๆดีค่ะ คำแรกก็กินพร้อมผงหม่าล่า พอหลังก็เริ่มสะบัดเล็กน้อยก่อนกิน 55 - Sichuan Ice Jelly วุ้นเสฉวน จะมีส่วนผสมของเก๋ากี้ น้ำตาลทรายแดง ลูกเกดแดง และเซียงจา (ขนมแผ่นกลมๆสมัยโบราณ) เป็นของหวานที่ทางร้านทำเอง โดยใช้วัตถุดิบนำเข้ามา จะเป็นแนววุ้นนุ่มๆ มีรสเปรี้ยวๆหวานๆจากลูกเกดและน้ำตาลทรายแดงที่ผสมกัน แต่มีกลิ่นเฉพาะไปหน่อย ทานคำแรกๆแอบรู้สึกคาว แต่พอทุกอย่างเริ่มละลายรวมกัน รสชาติก็โอเคขึ้นค่ะ เครื่องดื่ม มีจับเลี้ยงและชาฟัก เราชอบน้ำชาฟัก หอมหวานพอดี ไม่หวานมากไป ตัดความเผ็ดร้อนของหม่าล่าได้ดีค่ะ ทางร้านมีให้ลูกค้าต่างชาติยืมเครื่องชาร์จแบตเตอรี่สำรองฟรีด้วยค่ะ จะอยู่ที่เคาน์เตอร์ โดยจ่ายค่ามัดจำก่อน และก็คืนเงินค่ามัดจำเมื่อคืนค่ะ เค้าบอกว่าที่ประเทศจีนมีบริการแบบนี้ ก็เลยเอามาทำที่ไทยบ้างค่ะ โดยรวม เราชอบน้ำซุปทั้ง 2 ชนิดเลยค่ะ ส่วนของดิบ จะมีบางเมนูที่เป็นความแปลกใหม่สำหรับคนไทย ซึ่งก็ดีใจที่ได้ลอง เพราะถ้าสั่งเอง คงไม่กล้าสั่งบางเมนู พอได้ลอง ก็จะได้คุยกับเค้ารู้เรื่องค่ะ ^_^ ดูเพิ่มเติม

13. บ้านสวน อบอวลรัก / สุขสวัสดิ์

ซอยประชาอุทิศ 14, แขวงบางปะกอก, เขตราษฎร์บูรณะ, กรุงเทพมหานคร,

photo by Veerapat Ma

Review:

Veerapat Ma

ร้านชาบูในซอยประชาอุทิศ 14 (บางมด) ที่เปลี่ยนบ้านสวนให้กลายเป็นร้านชาบู ทางเข้าซอยจะคับแคบสักหน่อยครับ แต่สามารถนำรถส่วนตัวเข้ามาจอดได้ โดยมีที่จอดเยอะพอสมควร แต่ถ้าลูกค้าเยอะก็อาจจะมีจอดซ้อนคันบ้าง แนะนำว่าก่อนมาร้านนี้ให้โทรจองล่วงหน้าก่อนครับ โดยจะจองได้แค่จำนวนที่นั่ง แต่ถ้าอยากจะนั่งในสวนต้องมาลุ้นหน้างานครับ ภายในร้านจะมี 2 ส่วนคือ indoor ที่เป็นห้องแอร์ และ outdoor ที่เป็นร่องสวน โดยวันนี้เลือกมานั่งที่บ้านเก่าที่อยู่กลางสวนเลยครับ จะมีโต๊ะอยู่ประมาณ 5 ตัว รองรับทั้งมาแบบหมู่คณะ หรือมา 2 คนก็ได้เช่นกัน แต่โซนนี้ถ้าฝนตกหนักๆ ฝนอาจจะสาดได้ครับ โดยทุกโต๊ะจะมีรูเสียบปลั๊กและพัดลมเผื่อใครต้องการใช้ครับ ความพิเศษของร้านนี้คือผักสามารถเด็ดมาทานได้เลยครับ ที่ร้านจะมีปลูกผักอยู่ในแปลงทั้งหมด 6 อย่างครับ แต่จะเด็ดต้นไหนบ้างถามพนักงานก่อนก็ดีครับ อย่างวันที่ไปจะเหลือแค่ตำลึงกับวอเตอร์เครส มีอุปกรณ์ให้คือกล่องไม้และกรรไกร ระมัดระวังเวลาเก็บผักเพราะพื้นลื่นมากครับ อาจจะลงไปในคูได้ถ้าเหยียบพลาด นอกจากนี้มีโซนเปิดใหม่คือฟาร์มเห็ดที่ให้เข้าไปถ่ายรูปและเด็ดกินได้แล้วครับ และยังมีต้นมะพร้าวที่เป็น Signature ของที่ด้วยครับ ถ้าเด็ดก็จะคิดเงิน 30 บาทต่อลูกครับ และตอนนี้เด็ดไม่ได้เพราะเป็นลูกอ่อนๆเองครับ เมนูอาหารของที่ร้านจะเป็นชาบู รวมทั้งยำและอื่นๆ อีกพอสมควร นอกจากนี้ก็มีเครื่องดื่มและของหวานให้เลือกทานพอสมควร (แล้วแต่วัน) โดยจุดเด่นคือมีน้ำซุปให้เลือกเยอะมากครับ โดยจะมีทั้งแบบไม่คิดเงินเพิ่มและคิดเงินเพิ่ม 1 หม้อสามารถเลือกได้สูงสุด 3 น้ำซุปครับ ส่วนอาหารที่เป็นชาบู สั่งเป็นเซตจะคุ้มกว่า สามารถสอบถามพนักงานได้ครับว่าถ้ามาจำนวนเท่านี้ควรสั่งชุดไหน มีราคาสูงสุดถึง 1299 บาทถ้ามาเยอะจริงๆ มีน้ำจิ้มมาให้ 2 อย่างคือซีฟู้ดและสุกี้ครับ ซึ่งซีฟู้ดรสชาติดีมาก ออกเปรี้ยวเป็นหลัก ส่วนสุกี้รสชาติเข้มข้นเลยทีเดียว สำหรับเมนูอาหารที่ทานวันนี้ก็จะมี 1. เห็ดทอด ราคา 100 บาท: สำหรับเห็ดจะสุ่มไปในแต่ละวัน โดยวันนี้ได้ทานเป็นเห็ดภูฐาน ที่จะออกสีน้ำตาลและหัวแบนๆบานๆ ทอดได้ดี กรอบๆ ไม่มีกลิ่นเห็ดเลยครับ ที่ร้านจะไม่ได้ให้น้ำจิ้มมา แต่ลองจิ้มกับซีฟู้ดหรือสุกี้ก็เข้ากันได้ดีครับ 2. ตำไหลบัวทะเล ราคา 190 บาท: จานนี้ขายดีมาก เพราะหลังจากสั่งก็ได้ยินพนักงานคุยกันว่ารายการนี้หมดแล้ว (ยังไม่ถึงเที่ยง) หน้าตาดูดีเลยทีเดียว ตัวกุ้งจะลวกแบบกึ่งสุกกึ่งดิบ ได้ความหวานอยู่ครับ ส่วนหมึกจะลวกมาสุกพอดี นุ่มอร่อย ส่วนสายบัวออกกรอบๆ รสชาติน้ำยำซึมเข้าไปในเนื้อเลยทีเดียว ควรค่าแก่การลองครับ 3. ชุดครอบครัวตะลุยสวน ราคา 599 บาท: เซตนี้ค่อนข้างใหญ่เลยครับ เหมาะสำหรับ 4 ท่านที่ไม่เน้นกินเยอะมากครับ วัตถุดิบที่ให้มาตามรูปเลยครับ เยอะพอสมควร วัตถุดิบที่เป็นทะเลค่อนข้างโอเครครับ มีแค่กุ้งที่หัวจะออกดำๆ มันจะขมๆหน่อย ส่วนเนื้อสัตว์ มีทั้งหมูสไลด์ สามชั้น และเบคอนครับ แถมยังตอกไข่อีก 1 ฟองให้อีกครับ ส่วนผักก็สดใช้ได้ครับ 4. ชุดลุยทะเล ราคา 399 บาท: ด้วยวันนี้อยากเน้นเป็นทะเลเลยสั่งมาเพิ่มครับ วัตดุดิบเหมือนกับชุดเมื่อกี้เพียงแต่ว่ามีปลาหมึกและเพิ่มแมงกะพรุนให้อีกพอสมควร ถือว่าจุใจมากครับ ในส่วนของเครื่องดื่มที่สั่งมาทานจะมีทั้งอัญชันมะนาว อบอวลรัก หรือ กระเจี๊ยบ และเก๊กฮวย รสชาติจะค่อนข้างจืดทุกตัว แต่ความเข้มข้นไม่ได้ครับ ตัวกระเจี๊ยบรสชาติอ่อนไปหน่อยครับ ส่วนอัญชันมะนาว ให้มะนาวแบบหั่นแล้วมาครับ แต่บีบเท่าไรก็ไม่เปรี้ยวครับ ส่วนเก๊กฮวยอร่อยตามมาตรฐานและไม่หวานครับ อีกอย่างที่ไม่พูดถึงเลยก็ไม่ได้คือน้ำซุป อย่างที่บอกไปว่า หม้อนึงสามารถสั่งได้แค่ 3 ซุป เลยเลือกมาสามสไตล์ ก็จะมี - ซุปสไตล์ญี่ปุ่น: เลือกซุปปลาย่างญี่ปุ่นหวาน ราคา 69 บาท ถ้าเลือกซุปนี้จริงๆจะมีน้ำจิ้มเสิร์ฟมาด้วยครับ แต่ว่าไม่ได้รับครับ รสชาติหม้อแรกจะออกจืดๆ แต่พอพนักงานมาเติมเพิ่ม ถึงจะได้ความหวานครับ - ซุปสไตล์จีน: เลือกซุปตุ๋นยาจีนน้ำแดงฉบับแต้จิ๋ว ราคา 49 บาท ตัวนี้จะเหมาะกับคนชอบทานจืดครับ ใส่อะไรลงไปก็อร่อยหมดครับ ความกลมกล่อมดี - ซุปสไตล์ไทย: มาถึงทั้งทีต้องเลือก ซุปต้มยำน้ำข้นมะพร้าวอ่อน ราคา 69 บาท ตัวนี้รสชาติจะออกแบบน้ำกะทิเข้มๆ เผ็ดใช้ได้เลยครับ เครื่องต้มยำใส่มาค่อนข้างแน่น และที่สำคัญได้ชิมเนื้อของมะพร้าวอ่อน ที่หอมมากๆครับ ปิดมื้ออาหารด้วยของหวาน วันนี้มีอยู่ 3 อย่างคือวุ้นมะพร้าวอ่อน สาคูมะพร้าวอ่อน และขนมต้ม แนะนำว่าควรสั่งมาลองทุกออัน เพราะหอมกะทิและรสชาติดี ไม่หวานมากครับ โดยรวมแล้วรสชาติอาหารไม่มีข้อติอะไรครับ ถือว่าทำได้ดีเมื่อเทียบกับราคาแล้วก็สมเหตุสมผล เหมาะแก่การชวนเพื่อนๆ มา Enjoy ในสวนกันครับ ส่วนการบริการพอสมควรครับ ตอนแรกเข้าใจว่าพนักงานจะไม่พอ แต่ดูๆไปแล้ว เค้ามีการบริหารจัดการพนักงานได้ดีเลยทีเดียวครับ อย่างน้อยจะมีพนักงานอยู่ 1 คนที่ประจำอยู่บนบ้าน ซึ่งเราสามารถขอความช่วยเหลือหรือสั่งอาหารเพิ่มเติมได้ แต่บางทีก็หาตัวไม่เจอเช่นกัน ร้านนี้รับแต่เงินสดหรือโอนเงินเท่านั้นครับ ไม่มีชาร์จอะไรเพิ่มเติม หากใครอยากได้ประสบการณ์ทานชาบูในสวนละก็ ที่นี่น่าจะเป็นที่แรกในกรุงเทพเลยครับ #Happy88 ดูเพิ่มเติม

15. อีวาไอเมะ ชาบู ชาบู / สยาม

สยามพารากอน ชั้น 4 ถนนพระรามที่ 1 แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร

photo by Patthita Techavongtaworn

Review:

Patthita Techavongtaworn

ชาบูหม้อ 8 เหลี่ยมใหญ่ๆ จุ่มกัน ฟินๆ ร้านนี้มีทั้งบุฟเฟต์ (389++) และไม่บุฟ วันนี้เรามาทานไม่บุฟเฟต์ค่ะ ที่นี่ก็มีเมนูเป็นชุด เป็นถาดๆ ทั่วไป แต่พิเศษคือเราสามารถสั่งหมูความยาวเป็นเมตรได้ หมูสไลด์วางบนไม้เมตร ทำให้รู้กันไปเลยว่ามื้อนี่กินกันเยอะแค่ไหน...(แอบนับมา 1 เมตรมี 12 ชิ้น) - น้ำจิ้มมีให้เลือกตักเอง ผสมเองก็ได้ หลากหลายมาก แค่ทุกคนตักน้ำจิ้มมาวางก็เต็มโต๊ะมาก อย่างน้อยคนละ 2-3 ถ้วย - ผักก็มีเป็นชุด หรือจะเลือกเป็นอย่างๆก็ได้ ปล. เราไปกัน 4 คน ผญ ตัวเล็กๆ กินไป 5 เมตร อิ่มเว่อ คนอื่นเค้ากินกัน 3 เมตรก็อิ่มแล้ว อายจุง #CD2018 ดูเพิ่มเติม

17. เจี่ยง ชาบู สุกี้โบราณปักกิ่ง หม่าล่า / ทวีวัฒนา

The Paseo Park ถนนกาญจนาภิเษก แขวงศาลาธรรมสพน์ เขตทวีวัฒนา กรุงเทพมหานคร

photo by Wanchai Kong

Review:

Wanchai Kong

ปลดล็อค ทานในร้านได้ มุ่งตรงไปประเดิมที่ร้านนี้ เป็นชาบู สุกี้แบบปักกิ่ง น้ำซุปมีให้เลือก 3 อย่าง ซุปไก่ตุ๋นยาจีน ซุปหมู แล้วก็ซุปหม่าล่า ถ้าจำไม่ผิด จะเลือกแบบเดียวหรือ 2 แบบก็ได้(หม้อจะไม่เหมือนกัน) ร้านใช้หม้อที่เคลมว่า เป็นหม้อโปรดของจักรพรรดิราชวงศ์ชิงกว่า600ปี เป็นหม้อทองแดงเคลือบลงยาสีสวยงาม ใช้ถ่าน เป็นหม้อขนาดใหญ่ เก็บความร้อนได้ดี วัตถุดิบ เนื้อคุณภาพค่อนข้างดี น้ำซุปเข้มข้น โดยเฉพาะหม่าล่าเครื่องครบ เผ็ดร้อนกำลังดี ไม่จัดจ้านจนชาปาก (น่าจะมีการปรับมาให้เหมาะกับบ้านเรา) น้ำจิ้มมีให้เลือกปรุงเอง กับสำเร็จรูปปรุงมาให้ ใครไม่ถูกใจก็ปรุงเองได้มีเครื่องปรุงให้พร้อม สาขานี้ไม่มี buffet มีแต่ a la carte แต่ก็จัดชุดให้เลือก ราคาอาจแรงไปหน่อย น้ำซุปคิดเงินด้วยประมาณ 199 ต่อหม้อเติมได้ แนะนำถ้าใครสนใจชาบู แปลกใหม่ ลองสักครั้ง #Rettysep99 ดูเพิ่มเติม

18. หมีแฟมิลี่ me & family / จตุจักร

ซอย เสริมสุข แยก 1 ถนน ประชาชื่น

photo by Tam Kum Pa

Review:

Tam Kum Pa

ย่าน เด็ดย่านประชาชื่น อยู่ประชาชื่นตั้งนานพึ่งรู้ว่า มีร้านนี้ 😂 📍 หมีแฟมิลี่ me & family ร้านสุกี้สไตล์ฮ่องกง สไตล์บ้านๆ ในบ้านราคา บ้านแบบไม่แรง จีงๆ เป็นคนจีนโบราณ ต้องมาเลยอ่ะ ที่พลาดไม่ได้ เด็ด ดีเด็ด คือต้องเลย คือ หมูกรอบเพลย์ยาร์ด ✔️✔️✔️✔️ สุกี้ก็อร่อยสไตล์จีนๆ เลือกเอาเลย เปลี่ยนบรรยากาศจาก MK มากินร้านนี้ดู ใครหาร้านสุกี้ แนวใหม่ ไปลองเถอะ สั่งหมูกรอบด้วยนะรับรอง เคี้ยว หนุบๆ คือดี ของหวาน ก็ดี มุมถ่ายรูป ก็เยอะ ไปประชาชื่น นึกว่า ไปฮ่องกงเลยแม่ 🚗ขับรถไป มีที่จอด เยอะ สบายๆ เหมือน ไปกินข้าวอยู่บ้าน จัน-ศุกร์ เปิด 11.00-14.00 อีกรอบ 17.00-21.30 เสาร์-อาทิตย์ 10.00-21.30 #Rettysanta #eatwithtam #หมีแฟมิลี่ me & family #ของเด็ดประชาชื่น #ประชาชื่น ดูเพิ่มเติม

19. ไห่ตี้เหลา สาขาเซ็นทรัลเวิลด์ / ราชประสงค์

ชั้น 7 เซ็นทรัลเวิลด์ ถนนราชประสงค์ แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร

photo by Condominium Wassanachotikul

Review:

Condominium Wassanachotikul

Hai Di Lao ชื่อนี้คงไม่ต้องพูดกันมากเพราะดังในเมืองนอกมากสักพักและพึ่งมาเปิดในไทยได้ไม่นานและเรียกว่าบูมสุดๆ รอคิวกันเป็นวันก็มีมาแล้ว เรื่องรสชาติดีครับ ชอบหลายๆอย่างที่สั่งมาไม่ว่าจะเป็น เนื้อติดมันสไลด์, เนื้อแกะสไลด์, ลูกชิ้นกุ้งสด, เนื้อวากิว, เส้นสด หรือแม้แต่ผักกับน้ำจิ้มก็เรียกว่าดี ส่วนตัวดีเกินราคาไปอีก มื้อนี้จ่ายไป 1,985 บาท แต่ไม่รู้สึกว่าเสียดายหรืออะไรเลย เรียกว่าถูกไปด้วยซ้ำ น้ำซุปก็ดีทุกแบบที่สั่งมา ชอบเลยคงเป็นตัวหมาล่ากับมะเขือเทศอร่อยกำลังดีมากๆ และอีกเรื่องที่ไม่พูดไม่ได้ก็หนีไม่พ้นการบริการ เรียกว่าดีกว่าร้าน michelin 3 ดาวบ้างร้านที่เคยไปกินด้วยซ้ำ ประทับใจตั้งแต่มารับคิว โซนรอนั่งก็มีทั้งของว่าง น้ำ ขนม บริการ หรือเครื่องนวด boardgame ทำเล็บ ไม่ต้องบ่นว่าเบื่อเลย ส่วนตัวรอไม่นานครับวันนี้ 30 นาที ถือว่าคิวไม่โหดร้ายเหมือนช่วงแรกๆ แนะนำให้มาประมานเที่ยงๆก็จะได้คิวประมานบ่าย 1 หรือโทรถามทางร้านก่อนได้ครับ ดูเพิ่มเติม

พื้นที่ทั้งหมด

ประเภทอาหารทั้งหมด