search ค้นหาร้านอาหาร / ย่าน
เมนูเส้น 30/11/2021

20 ร้านโกยซีหมี่ เมนูอาหารจีน น่าลอง ในกรุงเทพ!

สวัสดีค่าา วันนี้ มาพบกับร้านโกยซีหมี่ เมนูอาหารจีน น่าลอง ในกรุงเทพ ที่รวบรวมมาจากเพื่อนๆ ชาว Retty มาให้ทุกคนได้ตามไปลองทั้งหมด 20 ร้านด้วยกัน จะมีร้านไหนบ้าง ไปดูกันเลยยย

1. ภัตตาคารกว้านสิ่วกี่ / ตลาดน้อย

ถนนเจริญกรุง แขวงตลาดน้อย เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร

photo by Peeraya Thitisaksakul

5. เชนชวนชิม (หลับจับ พ.ศ.2486) / ถนนจันทน์

ถนนจันทน์ แขวงทุ่งวัดดอน เขตสาทร กรุงเทพมหานคร

photo by Wichak Phijaisanit

Review:

Wichak Phijaisanit

เชนชวนชิม (หลับจั๊บ) พ.ศ.2486 เป็นร้านอาหารจีนสไตล์กวางตุ้ง ประเภทราดหน้า ผัดซีอิ๊ว สุกี้บวกอาหารจานเดียวประเภทกระเพรา ผัดพริกราดข้าว เพื่อให้ได้ความรู้สึกเป็นจีนกวางตุ้งเมนูอาหารในร้านจึงออกเสียงแบบกวางตุ้งอย่างเช่นเส้นใหญ่ราดหน้าหมู จะเรียกว่า จี้หอ หลับจับคือราดหน้ารวมมิตร วันนี้ไม่ได้ไปกินที่ร้านแต่ใช้บริการฟู๊ดดิลิเวอร์รี่ให้มาส่งที่บ้านได้ เปิดโพยสั่ง จี้มาย(เส้นหมี่ราดหน้าหมู)กับไกซี่หมื่น(โกยซีหมี่ไก่) ราดหน้าได้รสเต้าเจี้ยวที่กลมกล่อม หมูหมักมานุ่มใช้ได้ แต่ที่ติดใจกลับเป็นคะน้าอ่อนที่สดกรอบเคียวอร่อย ส่วนนํ้าราดของโกยซีหมี่รสอ่อนไป ไก่เนื้อนุ่ม หน่อไม้กรอบดีแต่ซอยมาบางไปหน่อย ส่วนตัวชอบราดหน้ามากกว่าโกยซีหมี่นะครับ ดูเพิ่มเติม

8. หัวปลาหม้อไฟ ส.วังใหม่ / เจริญนคร

ถนนเจริญนคร เชิงสะพานเจริญนคร 6 แขวงสำเหร่ เขตธนบุรี กรุงเทพมหานคร

photo by Phunnatat Chaiyarat

Review:

Phunnatat Chaiyarat

📣 หัวปลาหม้อไฟ ส.วังใหม่ 🌿 ร้านอาหารริมทาง รสชาติภัตตาคาร 🔥 เทียบชั้นอาหารเหลา ในราคาสบายกระเป๋า 🏘️ ร้านอาหารจีนเก่าแก่ที่เปิดมานานกว่า 50 ปี เดิมร้านขายอยู่แถวสามย่าน ก่อนที่จะย้ายมาอยู่ริมถนนเจริญนครเมื่อ 30 กว่าปีที่ผ่านมา ตัวร้านเป็นห้องแถว ที่เปิดชั้นล่างของบ้านเป็นร้านอาหาร 🍲 เมนูของทางร้านจะมีหลากหลายเลย ทั้งเมนูอาหารจีน, อาหารไทย, อาหารทะเล หรือจะเป็นอาหารจานเดียวทางร้านก็มีให้บริการ แถมราคายังสบายกระเป๋ามากด้วย 🔹หมูสะเต๊ะ (100.-) 🐷 1 ชุดมี 12 ไม้, ขนมปัง 2 แผ่น, น้ำจิ้ม และอาจาด หมูสันนอกชิ้นใหญ่ นุ่ม หอมกลิ่นนม ทานคู่กับน้ำจิ้มสะเต๊ะข้นๆ แล้วอร่อยลงตัวมากๆ 🔸หัวปลาจีนต้มบ๊วย (170.-) 🐟 ทางร้านเสิร์ฟมาเป็นหม้อไฟเลย ตัวซุปรสชาติดี หอมและได้รสบ๊วยมากๆ ทางร้านใส่ทั้งหัวปลา, ไข่ และกระเพาะปลาสด รสชาติดี ไม่คาว ทานคู่ซอสเต้าเจี้ยวยิ่งอร่อย 🔹โกยซีหมี่รวม (60.-) 🦐 คือเห็นปริมาณ เครื่อง กับราคาคือตกใจมาก เส้นเยอะ เครื่องทะเลก็เยอะ แต่ราคาเบามาก เส้นหมี่เหนียวนุ่ม น้ำราดรสชาติเข้มข้น 🔸ผัดหมี่ซั่วรวม (60.-) 🍜 อีกหนึ่งเมนูแนะนำของร้าน ทางร้านผัดมาได้ดี หอมกลิ่นกระทะ แถมเครื่องยังเยอะอีกด้วย ทานคู่กับจิ๊กโฉ่วยิ่งเข้ากัน 🔹เนื้อปลาจีนนึ่งซีอิ๊ว (150.-) 🥣 เนื้อปลาแล่อย่างดี นึ่งซีอิ๊วมาได้รสชาติเข้มข้นและกลมกล่อม เครื่องใส่มาเต็มจานทั้งขิง และต้มหอม ใครมาทานต้องสั่ง ✅ ปกติทางร้านจะมีอาม่าคอยทำอาหารคนเดียว ถ้ามาตอนคนเยอะอาจจะต้องรอนานนิดนึง แต่รสชาติและราคาต้องบอกว่าไม่ควรพลาดเลย 🛵 สั่งผ่าน Delivery ก็ได้นะ - Line Man : https://wongn.ai/ozl1r - GRAB Foods : https://bit.ly/37VSvDn - Go Jek : https://gofood.link/a/yM85oDf - Robinhood : https://bit.ly/3r0e6Dl ⏰ 16.00-23.00 น. (ช่วงโควิด 14.00-21.00 น.) ☎️ 065 329 9124 🚗 จอดรถริมถนน 📍 https://maps.app.goo.gl/W6ByBpH2ruEFE1TE9 #EatOutGoRoundลุยกินฟินเที่ยว ดูเพิ่มเติม

10. อาเล็ก ราชวงศ์ (Alex Rajawong) / จอมพล

ซอยโชคชัยร่วมมิตร แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพมหานคร

photo by ภาคภูมิ สุวรรณเตมีย์

Review:

ภาคภูมิ สุวรรณเตมีย์

#เจริญพุงพเนจร อร่อยย้อนยุค " กลิ่นอายและรสชาติของเมนูยอดฮิตในอดีต ย้อนไปตั้งแต่หลังสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่อาเล็กราชวงศ์ (โภชนาลัย)"    จากราชวงศ์มาสู่อโศกจนมาถึงปัจจุบันตั้งอยู่ในซอยโชคชัยร่วมมิตร (ซอยวิภาวดี 16) ตำนานร้านอาหารกว่า 70 ปีมาถึงรุ่นที่ 3 รุ่นเดียวกับสีฟ้าในยุคสมัยแรกๆในระแวกราชวงศ์ เมนูอาหารของร้านนี้ถ้าเราคุ้นเมนูของร้านสีฟ้าเมนูของร้านอาเล็กราชวงศ์ก็จะคล้ายคลึงกัน   บะหมี่ที่ทางร้านทำเองเพราะว่าตั้งแต่เริ่มต้นก็ขายบะหมี่ยังคงเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่นเฉพาะตัวของทางร้าน จะเอามาทำเป็นเมนูบะหมี่อัศวินซึ่งเป็นเมนูยอดฮิตของนายตำรวจชื่อดังสมัยก่อนชื่นชอบจนเพิ่มเครื่องเคราต่างๆจนเป็นที่มาของเมนูนี้ เกี๊ยวปลา เซี่ยงจี๊ เนื้อปู หัวใจ ลูกชิ้นปลา เนื้อปู โรยหน้ามาบนบะหมี่ที่มีผักกาดหอมรองอยู่   อีหมี่ที่ใช้เส้นบะหมี่ทำเป็นแพทอดมาได้กรอบนอกนุ่มในเกรียมๆแต่มีกลิ่นหอม โรยหน้ามาด้วยเนื้อไก่และแฮมทานคู่กับน้ำตาลทรายและจิ๊กโฉ่ว เป็นอีกเมนูที่หาทานได้ยากในสมัยนี้เด็กรุ่นใหม่อาจจะไม่รู้จักกัน    คิดถึงบะหมี่เลยสั่งโกยซีหมี่มาอีกจานโรยหน้ามาด้วยหน่อไม้และเห็ดหอมทานคู่กับจิ๊กโฉ่วให้หายคลายคิดถึง    เมนูที่ห้ามพลาดก็คือออส่วนที่ทำร้านทอดแป้งได้กรอบมากๆ สั่งขนมจีนแบบโบราณมาทานเล่นตบท้ายด้วยเมนูยอดนิยมอย่างข้าวกระเพราเนื้อสับมาช่วยเพิ่มความเผ็ดร้อนจัดจ้านเป็นอันเสร็จสมบูรณ์ในมื้อนี้ ตบท้ายด้วยไอศกรีมเจลลี่ที่ฮิตมากในสมัยก่อนมาล้างปาก     ร้านเป็นห้องแอร์นั่งเย็นสบายจอดรถหน้าร้านได้ไม่กี่คันแต่เลยร้านไปดูวันคู่วันคี่ให้ดีและเวลาจอดรถ เปิดให้บริการตั้งแต่ 11:00 น จนถึง 21:00 น ทุกวัน โซนด้านนอกจะเปิดให้นั่งกันตลอดแต่ถ้ามาเป็นหมู่คณะสามารถใช้โซนด้านในที่กว้างขวางได้ @เชลล์ชวนชิม อาเล็ก ราชวงศ์ โภชนาลัย @โชคชัยร่วมมิตร 02 277 0388      ดูเพิ่มเติม

11. ภัตตาคารอาหารจีน ตั้งใจอยู่ Tang Jai You Chinese Restaurant. สาขา : สุรวงศ์ / สีลม

ตึกวอลล์สตรีท ชั้น B เขต บางรัก

photo by Yee FullandFun

Review:

Yee FullandFun

ปรกติจะทาน ตั้งใจอยู่สาขาเยาวราช แต่ช่วงนี้สาขาสุรวงศ์ มีอาหารกล่องเดลิเวอรี่ราคาเป็นมิตรสุดๆ ทุกเมนู 60 บาท รีวิวนี้รวมการสั่งสองรอบเข้าด้วยกัน รอบแรกร้านเพิ่งเปิดเดลิเวอรี่แรกๆ การจัดการยังไม่ค่อยดีเท่าไหร่สั่งผ่านไลน์ร้านรอนานมากกว่าจะได้อาหาร ก็เข็ดไปนิดนึง แต่พอดีเพื่อนส่งเมนูใหม่เดือนกรกฏาคม มาให้ดู ก็เลยลองสั่งอีกครั้ง คราวนี้โทรสั่งโดยตรงกับทางร้าน แนะนำวิธีนี้ดีที่สุด จะสั่งแล้วโอนเงินให้ร้าน ส่งคนไปรับก็ได้ หรือมารับหน้าร้านเอง ข้าวกล่องราคา 60 บาทถือว่าเป็นอะไรที่ดีและคุ้มมาก ถึงจะเป็นอาหารกล่องแต่ทางร้านก็ทำออกมาได้ดีแบบยังมีกลิ่นอายความเป็นเหลาเล็กน้อย คงเหลาได้ไม่มากก็ราคาเท่า Daiso แค่นี้ เมนูเดือนกรกฏามีเปลี่ยนไปบ้างจากเดือนมิ.ย. ชอบหมี่ผัดฮ่องกง กับข้าวผัดหนำเลี๊ยบสุด ผัดได้อร่อยไม่มันไม่เลี่ยนดี ส่วนเมนูของเดือนมิถุนา ข้าวผัดคะน้าปลาเค็มก็อร่อย เกี๊ยวทอดแบบทานติ๋มซำก็ไส้ตูม แพ็คใส่กล่องมาอย่างดีเลย ดูเพิ่มเติม

13. เจริญนคร สกาลา / เจริญนคร

ถนนเจริญนคร แขวงสำเหร่ เขตธนบุรี กรุงเทพมหานคร

photo by ภาคภูมิ สุวรรณเตมีย์

16. สีลม ภัตตาคาร / ราชพฤกษ์

ซอยบรมราชชนนี 59 แขวงฉิมพลี เขตตลิ่งชัน กรุงเทพมหานคร

photo by Danai Suphaluxana

Review:

Danai Suphaluxana

Old Fashioned Restaurant since 1952, You'll find the real authentic Thai-European Styles...สีลม ภัตตาคาร 1952 ย้อนวัยไปร้านเหลาในตำนาน สีลม ภัตตาคาร 1952 เป็นร้านที่ดังมากๆในสมัยก่อน ถือว่าเป็นร้านเหลา ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงทีเดียว ถ้าให้นึกถึงอาหารเหลา ก็ตั้งนึกถึง สีลม ภัตตาคาร นี่แหละครับ แต่เหลาที่ว่า ไม่ได้เสิร์ฟอาหารจีนเป็นหลัก แต่จะเสิร์ฟอาหารฝรั่ง ที่ทำในสไตล์คนจีนครับ หลายๆเมนูหาทานยากมากๆแล้ว ทานแล้วนึกถึงโต๊ะจีนสมัยก่อนเลยครับ ที่จะมีเมนูฝรั่งๆแบบนี้ สอดแทรกอยู่ตลอด ร้าน สีลม ภัตตาคาร เมื่อก่อนอยู่ ถ. สีลม ซ.15 แต่หลังจากปิดกิจการลง ก็ได้ทายาทรุ่นที่ 3 มาสานต่อ และมาเปิดที่ บรมราชนนี 59 ก่อนส.น. ตลิ่งชัน และแยกตัดถนน ราชพฤกษ์ครับ ที่ร้านจะเป็นครัวเปิดครับ สามารถเห็นการทำงาน และความสะอาดภายในครัวได้เป็นอย่างดี *************** บรรยากาศ สีลม ภัตตาคาร *************** บรรยากาศของ สีลม ภัตตาคาร ยังคงความเป็นเอกลักษณ์ แบบเดิมไว้ไม่มีเปลี่ยน ทั้งโต๊ะ เก้าอี้ หรือแม้กระทั่งสวิทซ์ไฟ ยังคงเป็นแบบเก่าอยู่ แต่จะเพิ่มโซนที่เป็นห้องแอร์ เข้ามาด้วยเท่านั้น ************** เมนู สีลม ภัตตาคาร ************* อย่างที่เกริ่นไว้ตั้งแต่แรกว่า เมนูที่นี่ไม่ได้เสิร์ฟแค่เพียงอาหารจีน แต่ยังเสิร์ฟเมนูอาหารฝรั่ง ที่มีลูกผสมความเป็นจีนเข้าไปด้วย ซึ่งหาทานได้ยากมากๆในปัจจุบัน รสชาติก็ไม่ฝรั่งซะทีเดียว แต่ยังมีกลิ่นเครื่องปรุงที่เป็นแบบจีนๆ ผสมผสานเข้าไป ได้อย่างลงตัว 1. ซี่โครงหมู เล็ก (160 บาท) ★★★★ ซี่โครงหมู ถ้าเป็นฝรั่งอาจจะทำเป็น BBQ แต่ที่นี่ ทะเป็นซี่โครงหมูน้ำแดง ใส่ถั่วลันเตา ทางร้านจะเอาตรงส่วนกระดูกซี่โครงออกให้แล้ว เหลือแต่ตรงส่วนเนื้อ มา่ชุบแป้งทอด แล้วราดด้วยน้ำแดงสไตล์จีน รสชาติจะไม่เข้มข้นมาก จะออกจืดๆนิดนึง ทานกับซอสเปรี้ยว แล้วจะอร่อยขึ้นครับ 2. สลัดเนื้อสัน เล็ก (180 บาท) ★★★★ เนื้อสันชิ้นหนาๆ ที่ใช้วิธีทอดน้ำมันเยอะ (Deep Fried) ให้สุกทั่วชิ้น แบบกรอบนอก นุ่มใน ตัวเนื้อจะมีรสเค็มอยู่แล้ว เสิร์ฟมากับผักสลัด ที่ราดมาด้วย น้ำสลัดออกหวานๆหน่อย มาตัดรสเค็มของเนื้อได้ดีครับ 3. แกงกระหรี่ไก่ เล็ก (200 บาท) ★★★★ เสิร์ฟมาพร้อม น้ำจิ้มอาจาด และขนมปังกระโหลก พร้อมด้วยเนย ตัวขนมปังจะนุ่มมากๆ อร่อยดีครับ ส่วนตัวแกงกระหรี่รสชาติเข้มข้นดี ผมเลือกเป็นเนื้อส่วนอกมาทาน จะทานกับข้าวก็ดี หรือทานกับขนมปังก็เลิศครับ สั่งขนมปังเพิ่มอีก 40 บาท 4. จับฉ่ายไหหลำ (150 บาท) ★★★ เป็นวุ้นเส้นผัดกับเครื่องใน กุ้งสด และผักอื่นๆครับ ดูแล้วจะคล้ายๆ ผัดโป๊ยเซียน รสชาติก็เหมือนครับ จะออกเค็มๆหน่อย ทานเปล่าๆก็ได้ หรือทานกับข้าว แล้วราดน้ำจิ้มซีฟู้ดส์หน่อย ก็อร่อยดีครับ 5. โกยซีหมี่กุ้ง (150 บาท) ★★★★ ผัดมาเส้นนุ่มดีครับ ทานง่าย กุ้งสด เนื้อเด้งดี *************** ขนมหวาน *************** ขนมหวานของร้าน สีลม ภัตตาคาร จะมีลอดช่องวัดเจษ ทับทิมกรอบ บัวลอยน้ำขิง ขนมปังสังขยา สละลอยแก้ว และเฉาก๊วยครับ ผมสั่งเป็นทับทิมกรอบ (40 บาท) ลอดช่องวัดเจษ (35 บาท) ************** สรุป ************** เป็นร้านอาหารฝรั่งสไตล์แบบจีน ที่หาทานได้ยากมากๆแล้วครับ เมนูโบราณ ที่ทำให้นึกเรื่องราวในอดีตมากมาย รสชาติยังคงเป็นเอกลักษณ์ ไม่เปลี่ยนแปลง รวมๆแล้ว อร่อยดีครับ ************** พิกัด & ติดต่อ ************** ร้านอยู่ถนนบรมราชชนนีขาออกครับ ถ้ามาจากปิ่นเกล้า อยู่เส้นคู่ขนาน ตรงมาเรื่อยๆ ร้านอยู่ปากซอย บรมราชชนี 59 ก่อนทางแยกไปราชพฤกษ์ และส.น.ตลิ่งชันครับ สามารถจอดรถหน้าร้านได้เลย แต่ที่มีค่อนข้างจำกัดพอสมควรครับ ทางร้านน่าจะจัดสรรให้ได้ดีกว่านี้หน่อย Opening Hours : 11:00 – 22:00 Tel : 0-2236-4442-3, 08-7072-2944 Facebook : https://www.facebook.com/SilomRestaurant ดูเพิ่มเติม

17. ประจักษ์เป็ดย่าง / สะพานตากสิน

ถนนเจริญกรุง แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร

photo by Nichapha Hui Hui Sathitchot

Review:

Nichapha Hui Hui Sathitchot

ร้านประจักษ์เป็ดย่าง ร้านเก่าแก่ย่านบางรัก ที่เปิดมาเป็นเวลา 100 กว่าปี หากใครที่ชื่นชอบข้าวหน้าเป็ด, ข้าวหน้าหมูกรอบ หรือจะเปลี่ยนจากข้าวเป็นบะหมี่เกี๊ยวกุ้ง หมูกรอบ อย่ารอช้าที่จะมาลองที่ร้านประจักษ์ดูนะคะ เมนูต่าง ๆ เมื่อเทียบกับคุณภาพและปริมาณที่ได้ จัดว่าโอเค สมน้ำสมเนื้ออยู่ค่ะ เมนูที่ลองไปมี - ขนมจีบ ไม้ละ 20 บาท รสชาติโอเคอยู่ ทานเพลิน ๆ - บะหมี่เกี๊ยวกุ้ง หมูกรอบ (ราคาจะสูงขึ้นตามออปชั่นเสริม) อยากบอกว่าหมูกรอบ กรอบมากกกกก เนื้อก็นุ่มมากเช่นกัน บะหมี่แห้งเข้ากันได้ดีกับน้ำราดเป็ดย่าง อร่อยกลมกล่อม ไม่ต้องปรุงอะไรเพิ่มแล้ว - โกยซีหมี่ทะเล จานนี้รสชาติกลาง ๆ ไม่ต้องปรุงรสก็โอเคอยู่ เส้นกรอบใช้ได้ แต่เป็นเมนูที่รอนานมาก สรุปแล้วร้านนี้รสชาติใช้ได้อยู่ ราคาอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน (สูงขึ้นตามออปชั่น) ร้านค่อนข้างเล็ก หากไปช่วงเที่ยงอาจจะหาที่นั่งและรอนานหน่อย แต่โดยรวม ถ้ามีโอกาสก็ไปลองดูนะคะ ส่วนตัวหุยชอบขนมจีบกับหมูกรอบค่ะ (*≧∀≦*) ดูเพิ่มเติม

19. เบญโอเดียน / เยาวราช

ซอย เยาวราช 1 เขต สัมพันธวงศ์

photo by Danai Suphaluxana

Review:

Danai Suphaluxana

ผัดงี่เง่า ตำนานรถเก่าหน้าโรงหนังโอเดียน ที่เปิดขายมา 40 ปี รถกระบะเก่าๆ จอดอยู่ริมถนน แถววงเวียนโอเดียนมานานกว่า 40 ปี และมีเมนูพิเศษของตำนานการทานยากของหลานตัวน้อย จนกลายเป็นเมนูยอดฮิตของร้านเจ๊เบญ โอเดียนไปแล้ว “ผัดงี่เง่า” ที่ไม่รู้จะเป็นผัดซีอิ้ว หรือก๋วยเตี๋ยวคั่วกันแน่ รู้แต่เส้นผัดมาหอมกระทะดีมากๆ ถึงแม้จะไม่ใช่เตาถ่านเหมือนเมื่อก่อน คั่วเส้นจนหอม ประโคมใส่เครื่องเคียงทั้งกุ้งสดตัวใหญ่ๆ หมูเด้ง ที่อารมณ์เหมือนหมูกระเทียม ทอดมาหอม ละมุนดีมากๆ โกยซีหมี่ หม้อไฟ : เป็นอีกเมนูที่ได้ลอง เส้นหมี่ผัดมาติดไหม้นิดๆ หอมกลิ่นไหม้อ่อนๆ ราดด้วยน้ำราดหน้าเหนียวบางๆ ใส่หมู กุ้งตัวใหฯๆ เห็ดหอม ต้นหอม พร้อมเสิร์ฟ!! เอาจริงๆ ถ้าไม่อิ่มซะก่อน อยากลองอีกหลายเมนูของที่ร้านเลยครับ +++++++++++++++++++ ร้านอยู่ซอย เยาวราช 1 หน้า 7-11 ตรงวงเวียนโอเดียนเลยครับ หาไม่ยาก 🔖 ราคา : 100 บาททุกเมนู ⏰ เวลาเปิดบริการ : 10:00 – 16.00 (ปิดวันจันทร์) ☎ โทร : 081 814 7479 🌏 Google Map : https://goo.gl/maps/tjctZuFZqNNue8uK7 🚙 ที่จอดรถ : ข้างทาง #Happysep ดูเพิ่มเติม

20. หยิ่วกี่ (ประดิพัทธ์) / สะพานควาย

ถนนประดิพัทธ์ สามเสนใน พญาไท กรุงเทพมหานคร

photo by Rojanasupot Anuradee

พื้นที่ทั้งหมด

ประเภทอาหารทั้งหมด