search ค้นหาร้านอาหาร / ย่าน
อาหารไทย 21/12/2021

12 ร้านสุกี้ สูตรโบราณ น่าลอง ในกรุงเทพ!

สวัสดีค่าา วันนี้ มาพบกับร้านสุกี้ สูตรโบราณ น่าลอง ในกรุงเทพ ที่รวบรวมมาจากเพื่อนๆ ชาว Retty มาให้ทุกคนได้ตามไปลองทั้งหมด 12 ร้านด้วยกัน จะมีร้านไหนบ้าง ไปดูกันเลยยย

1. เรือนเพชรสุกี้ สาขาถนนเพชรบุรีตัดใหม่ / เพชรบุรี

ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ แขวง บางกะปิ เขต ห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร 10320

photo by ภาคภูมิ สุวรรณเตมีย์

2. เท็กซัสสุกี้ / เยาวราช

ถนนผดุงด้าว แขวงสัมพันธวงศ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร

photo by Klang Athinopunyawat

Review:

Klang Athinopunyawat

เป็นครั้งแรกที่ได้มาลองชิมร้านนี้ หลังที่ได้ยินชื่อมาเนิ่นนาน บรรยากาศในร้านออกสไตล์จีนๆ พนักงานค่อนข้างเยอะ ดูแลทั่วถึง ได้อาหารค่อนข้างไว น้ำซุปที่นี่ให้ความรู้สึกถึงรสชาติเก่าๆแบบบอกไม่ถูก อร่อย มีความหอมแบบเก่าๆ เมนูไม่เนื้อสัตว์ไม่ค่อยหลากหลาย แต่มีลิ้นหมู ปกติร้านสุกี้ที่อื่นจะไม่ค่อยมี น้ำจิ้มรสชาติกลมกล่อม กลางๆไม่จัดมาก หมี่หยกที่ร้านนี้ผม “เดา” ว่าน่าจะลวกผ่านน้ำใบเตย เพราะว่ามีความหอมจากใบเตยออกมา ซึ่งค่อนข้างใหม่สำหรับผมเอง มาถึงเมนูที่ผมอยากแนะนำสำหรับคนที่มาทานร้านนี้ก็คือ “กระเบื้อง” เป็นหมูผสมสาหร่ายห่อเดี๋ยวแป้งแล้วนำไปทอด อร่อยมากครับ ทานเพลินมากๆ #Tothesea ดูเพิ่มเติม

3. ไล่เฮงโภชนา / เยาวราช

ถนน ทรงสวัสดิ์ เขต สัมพันธวงศ์

photo by Mummy Sombatsiri

Review:

Mummy Sombatsiri

สุกี้เตาถ่านโบราณสูตรไหหลำในร้านบรรยากาศคลาสสิคย่านเยาวราช ซึ่งขายมายาวนานกว่า 50 ปี เจ้าของทำทุกอย่างคนเดียว มีคุณแม่ช่วยรับออเดอร์บ้าง ดังนั้นมาทานร้านนี้ต้องใจเย็นกันซักหน่อยนะค้า 🤗 ชุดสุกี้เนื้อ (300 บาท) เนื้อจานใหญ่ มาพร้อมไข่สด 3 ฟอง น้ำซุปบนเตาถ่าน ผักสด วุ้นเส้น น้ำจิ้ม 📌 สำหรับสุกี้เนื้อ ชอบค่ะ เนื้อชิ้นใหญ่หมักมาอร่อยนุ่ม กับน้ำจิ้มเต้าหู้ยี้สูตรโบราณเค็มนำเผ็ดนิดๆ 🐥 สั่ง ปีกไก่น้ำแดง (200 บาท) เพิ่มค่ะ ปีกไก่ทอดกรอบแห้งๆกับน้ำราดรสชาติเปรี้ยวหวานอร่อยเลยค่ะ นอกจากสุกี้ ทางร้านยังมีอาหารเมนูอื่นๆน่าลองอีกหลายอย่างเลยค่ะ โอกาสหน้าจะไปซ้ำอีกแน่นอนค่ะ #MummyYummy ดูเพิ่มเติม

4. เรือนหยกสุกี้โบราณ / สุขสวัสดิ์

ถนนสุขสวัสดิ์ 30 ซอยยอดวีรบุรุษ แขวงบางปะกอก เขตราษฎร์บูรณะ กรุงเทพมหานคร

photo by Yee FullandFun

Review:

Yee FullandFun

ชอบทานสุกี้โบราณร้านนี้มาก สั่งพวกสุกี้เป็นเซ็ทไม่แพง ร้านใหญ่ บริการไว มาทานได้ทั้งกลุ่มใหญ่ กลุ่มเล็ก รอบนี้มาทาน พ่วงซื้อดีลวงใน มา 1 เซ็ต ชุดสุกี้ปลาหิมะพร้อมผักและ กะลอจี้ 1 จาน ราคา 483 จากราคาปรกติ 569 บาท (มีโค้ดลดเพิ่มอีก) ซอสเต้าหู้ยี้ที่ราดในจานสุกี้อร่อยมาก น้ำจิ้มก็เด็ด ตอกไข่คนรวมกันเทใส่หม้อ จบพิธี เครื่องสุกี้สดอร่อยดีทุกอย่าง หมูสะเต๊ะสั่งมากินก่อนเลยระหว่างรอสุกี้ จบกะลอจี้กรอบนอกนุ่มใน อร่อยดี และยังมีรอบสั่งเดลิเวอรี่มาทานที่บ้านด้วย สั่งเป็นเซ็ท 4 เซ็ท กุ้งลายเสือ หมูล้วน ปลาเก๋าดำ รวมมิตรทะเล แต่ละชุดจะมาพร้อม ซุป น้ำจิ้ม ผัก แยกซอสเต้าหู้ยี้มาเรียบร้อย อยากบอกว่า ซุปถุงใหญ่มาก จัดมา 4 ถุงสำหรับ 4 เซ็ททานจริงไปแค่ครึ่งถุง แค่นั้นเอง ดูเพิ่มเติม

5. รสโบราณ สุกี้ยากี้ / ทวีวัฒนา

41 ถนนบรมราชชนนี 2 เขตศาลาธรรมศพ แขวงทวีวัฒนา กรุงเทพ

photo by Nong Pob

6. เจริญไทยสุกี้ / จรัญสนิทวงศ์・บางกอกใหญ่

ถนนเพชรเกษม แขวงวัดท่าพระ เขตบางกอกใหญ่ กรุงเทพมหานคร

photo by ภาคภูมิ สุวรรณเตมีย์

Review:

ภาคภูมิ สุวรรณเตมีย์

  เจริญไทยสุกี้เจ้าเก่าที่ลาดหญ้าย้ายมาอยู่ใกล้ซอยเพชรเกษม 6 ขับรถมาถนนใหญ่จะสังเกตป้ายไฟสีแดงสว่างไสวใหญ่โต   น้ำจิ้มสูตรโบราณแบบดั้งเดิมที่ใส่เต้าหู้ยี้รสยังคมกลมกล่อมถูกปากเหมือนเดิม เนื้อหมักหมูหมักนุ่มละมุนลิ้น ส่วนตัวชอบสั่งเนื้อน้ำมันหอยหรือเนื้อผัดขึ้นฉ่ายของร้านนี้ที่ทางร้านใช้เนื้อหมักมาปรุง ลูกชิ้นต่างๆรสชาติมาตรฐานทั่วไป ปลาสวรรค์ไม่ค่อยจะถูกปากเท่าไหร่ สนนราคาปรับขึ้นตามกาลเวลาและราคาของวัตถุดิบในปัจจุบัน วันนี้สั่งเซตรวมไม่เนื้่อ 490 เนื้อผัดขึ้นฉ่ายมากินอีกจาน   Charoen Thai Suki 02 439 0556 #happynov2021 ดูเพิ่มเติม

8. สุกี้ยากี้ นัมเบอร์วัน / รัชดา・ห้วยขวาง

ถนนรัชดาภิเษก แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพมหานคร

photo by Kritsichon Karnchanavisit

Review:

Kritsichon Karnchanavisit

ร้านสุกี้ยากี้ที่ต่างจากร้านอื่นๆ ตรงที่เป็นสุกี้โบราณสไตล์จีนแต้จิ๋วอย่างแท้จริง น้ำจิ้มเป็นน้ำจิ้มเต้าหู้ยี้ มีพริกมะนาวกระเทียมให้ปรุงรสนามใจชอบ ความน่าสนใจอีกอย่าง คือ มีเมนูพิเศษที่รังสรรค์โดยเชฟป้อม เชฟกระทะเหล็กที่ชนะเยอะที่สุด กับเมนู เป็ดย่างนัมเบอร์วัน เป็ดย่างเนื้อดีหนังกรอบ แนะนำค่ะ เราสั่งพร้อมหมูกรอบในชุดเดียวกัน หมูกรอบก็กรอบอร่อยดี นุ่มไม่มันนัก ร้านมีชุดหมูหมัก (s,m,l) ที่ในชุดจะมีหมูหมัก ไข่สด และชุดผักรวมมาอยู่แล้ว หมูหมักมาหนานุ่มใหญ่ มีวิธีทาน 2 แบบ คือคลุกกับไข่ แล้วใส่ลงไปในหม้อทีเดียว หรือจะค่อยๆ ลวกที่ละชิ้นก็ได้ ส่วนของน้ำซุปเป็นน้ำซุปจืดๆ แบบไม่มีรสชาติเลยนะคะ อาหารอย่างอื่นในช่วงนี้มีเมนูไข่เค็ม เราเลือกสั่ง ข้าวผัดซอสไข่เค็ม และหมี่ฮ่องกงผัดไข่เค็ม รสชาติไข่เค็มทั่วถึง และเครื่องก็เยอะ อร่อยดีทั้งเส้นทั้งข้าว ขนมหวานเลือกสั่ง บัวลอยน้ำขิง ก็รสชาติน้ำขิงเข้มข้น ไม่ออกหวานนัก การบริการที่นี่กลางๆ พนักงานบริการเรื่อยๆ อาหารราคากลางๆ เช่นกัน พิกัด The Glasshouse รัชดาภิเษก 17 อยู่ชั้น2 บน Max Value ค่ะ ดูเพิ่มเติม

9. หมีแฟมิลี่ me & family / จตุจักร

ซอย เสริมสุข แยก 1 ถนน ประชาชื่น

photo by Tam Kum Pa

Review:

Tam Kum Pa

ย่าน เด็ดย่านประชาชื่น อยู่ประชาชื่นตั้งนานพึ่งรู้ว่า มีร้านนี้ 😂 📍 หมีแฟมิลี่ me & family ร้านสุกี้สไตล์ฮ่องกง สไตล์บ้านๆ ในบ้านราคา บ้านแบบไม่แรง จีงๆ เป็นคนจีนโบราณ ต้องมาเลยอ่ะ ที่พลาดไม่ได้ เด็ด ดีเด็ด คือต้องเลย คือ หมูกรอบเพลย์ยาร์ด ✔️✔️✔️✔️ สุกี้ก็อร่อยสไตล์จีนๆ เลือกเอาเลย เปลี่ยนบรรยากาศจาก MK มากินร้านนี้ดู ใครหาร้านสุกี้ แนวใหม่ ไปลองเถอะ สั่งหมูกรอบด้วยนะรับรอง เคี้ยว หนุบๆ คือดี ของหวาน ก็ดี มุมถ่ายรูป ก็เยอะ ไปประชาชื่น นึกว่า ไปฮ่องกงเลยแม่ 🚗ขับรถไป มีที่จอด เยอะ สบายๆ เหมือน ไปกินข้าวอยู่บ้าน จัน-ศุกร์ เปิด 11.00-14.00 อีกรอบ 17.00-21.30 เสาร์-อาทิตย์ 10.00-21.30 #Rettysanta #eatwithtam #หมีแฟมิลี่ me & family #ของเด็ดประชาชื่น #ประชาชื่น ดูเพิ่มเติม

11. นิวแคนตัน สุกี้ยากี้ (New Canton Suki Yaki) / จรัญสนิทวงศ์・บางพลัด

ถนนพระราม 8 แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร

photo by ภาคภูมิ สุวรรณเตมีย์

Review:

ภาคภูมิ สุวรรณเตมีย์

#เจริญพุงพเนจร #นิวแคนตันสุกี้ " จากสยามสแควร์ในอดีตมาสู่พระราม 8 ในปัจจุบัน แคนตันสุกี้ที่ครองใจพุงน้อยมานานแสนนาน" กว่า 30 ปีที่ร้านแคนตันสุกี้หนึ่งในสุกี้เจ้าแรกๆในย่านวัยรุ่นสยามสแควร์ เป็นร้านที่สมัยเด็กๆครอบครัวจะพาไปทานกันเป็นประจำทานกันตั้งแต่ใช้ถังแก๊ส จนปัจจุบันนี้ย้ายมาอยู่ใกล้สะพานพระราม 8 ได้ประมาณ 12 ปีแล้ว แต่รสชาติของร้านนี้ก็ยังคงมัดใจพุงน้อยๆได้ตลอด นิวแคนตันสุกี้-บะหมี่ ตั้งแต่เดินเข้าไปจะคุ้นหน้าคุ้นตาบริกรทั้งหลายที่หลายคนเคยเจอะเจอตั้งแต่ยังเป็นสาวๆจนตอนนี้เข้าวัยกลางคนกันหมดแล้ว พอนั่งลงบนโต๊ะปุ๊บผ้าเบ็นกับน้ำชาเย็นชื่นใจก็จะมาเสริฟให้ น้ำจิ้มสูตรพิเศษของทางร้านเป็นสิ่งที่นำพาพุงน้อยๆกลับมางานนี้อยู่บ่อยครั้ง หรือจะทานน้ำจิ้มแบบเต้าหู้ยี้เติมพริกกระเทียมมะนาวเข้าไปนิดก็ดีงามไม่แพ้กัน ราคาอาจจะปรับเปลี่ยนไปตามกาลเวลาขยับมาสูงขึ้นกว่าเก่าก่อน แต่วัตถุดิบทั้งผักและเนื้อสัตว์ต่างๆก็สดรสชาติได้มาตรฐาน ส่วนตัวมาที่นี่ต้องไม่พลาดเมนูบะหมี่หยกเป็ดย่าง เป็ดย่างมีกลิ่นหอมเนื้อนุ่มชุ่มฉ่ำกับน้ำราดเป็ดรสเข้มข้น ทานคู่กับบะหมี่หยกที่นุ่มอร่อยมากี่ทีก็มีเปิ้ลทุกครั้ง ร้านจะตั้งอยู่ตีนสะพานพระรามแปดใงปิ่นเกล้า เปิดทุกวัน 19.08-22 08 นิวแคนตัน สุกี้ยากี้-บะหมี่ 1858/1 Soi Charan Sanitwong 40, Suwavnin Place, Bang Yi Khan, Khet Bang Phlat Bangkok, 10700, แขวง บางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร 10700 02 883 5691 https://maps.app.goo.gl/PSHxdDyqdQvubJRZ9 ดูเพิ่มเติม

12. เฉิงฟู่ สุกี้โบราณ / อุดมสุข

เฉิงฟู่ สุกี้โบราณ 486 ห้อง เอ2-216 ชั้น 2 ถนน สุขุมวิท 77 แขวงสวนหลวง กรุงเทพมหานคร 10260

photo by Wanchai Kong

พื้นที่ทั้งหมด

ประเภทอาหารทั้งหมด