search ค้นหาร้านอาหาร / ย่าน
ของหวาน 14/01/2022

30 ร้านตำนานของหวาน น่าลอง ในกรุงเทพ!

สวัสดีค่าา วันนี้ มาพบกับร้านตำนานของหวาน น่าลอง ในกรุงเทพ ที่รวบรวมมาจากเพื่อนๆ ชาว Retty มาให้ทุกคนได้ตามไปลองทั้งหมด 30 ร้านด้วยกัน จะมีร้านไหนบ้าง ไปดูกันเลยยย

1. ทับทิมกรอบวงเวียนใหญ่ (แม่ดวงพร) / วงเวียนใหญ่・คลองสาน・ท่าดินแดง

ถนนลาดหญ้า แขวงคลองสาน เขตคลองสาน กรุงเทพมหานคร

photo by Jiranan Choonhamate

Review:

Jiranan Choonhamate

🏠 ทับทิมกรอบ แม่ดวงพร (วงเวียนใหญ่ - ร้านขนมหวานเจ้าดังที่เปิดขายมายาวนานมากกว่า 40 ปี แวะมาทานบ่อยมากๆแต่ไม่ได้รีวิว มาทานกี่ครั้งก็อร่อยเหมือนเดิม 🍝 ขนมจีนน้ำยากะทิ (35฿) - สั่งเพิ่มลูกชิ้น 10฿ ได้ลูกชิ้นทั้งหมด 7-8 ลูก ตัวน้ำยากะทิรสเข้มข้นมีรสเผ็ดหน่อยๆ ลูกชิ้นปลาไม่คาว ปริมาณเยอะใช้ได้ 🥣 ทับทิมกรอบ+มะพร้าวแก้ว+ซาหริ่ม (40฿) - ทับทิมกรอบกรุบๆ มะพร้าวแก้วอร่อย ซาหริ่มเส้นนุ่มๆ หวานหอมมันหากใครซื้อกลับบ้าน สามารถเก็บไว้ในตู้เย็นได้สองวันค่ะ ⏱ Open 8:30-20:30 📞 Tel. ‭02-4382118 📱 Line @tuptimgrob 🔎 FB https://www.facebook.com/ttgwwy/ 🚘 ที่จอดรถ ข้างทาง 🌍 Google Map https://maps.app.goo.gl/PLejasez9XAAQfcT9 ดูเพิ่มเติม

2. กิมเอ็ง กล้วยเชื่อมตลาดพลู / ตลาดพลู

ปากซอยเทอดไท20 ถนน เทอดไท แขวง ตลาดพลู เขตธนบุรี

photo by Phunnatat Chaiyarat

Review:

Phunnatat Chaiyarat

📣 กิมเอ็ง กล้วยเชื่อมตลาดพลู 🌟 1 ในร้านห้ามพลาดย่านตลาดพลู 👍 เก่าแก่เปิดมานานมากกว่า 40 ปี 🌿 หนึ่งในร้านเด็ดย่านตลาดพลูที่พลาดไม่ได้ นั่นก็คือร้าน "กิมเอ็ง กล้วยเชื่อมตลาดพลู" ที่เปิดขายมานานตั้งแต่ปี พ.ศ.2513 🏘️ ร้านอยู่ริมซอยเทอดไท 20 ไม่มีที่นั่งทานนะ สั่งกลับบ้านอย่างเดียว 🍌 ที่ร้านจะเน้นขายเมนูกล้วยเชื่อม และมันเชื่อมเป็นหลัก ซึ่งมีทุกวัน ราคาตั้งแต่ถุงละ 30/50/100 บาท 🔸กล้วยเชื่อม (30.-) กล้วยเชื่อมมาอย่างดี สีเหลืองสวย เนื้อไม่เละกำลังดี ราดด้วยน้ำกะทิหอมๆ รสเค็มๆ หวานๆ อร่อย 🔹มันเชื่อม (30.-) มันเชื่อมของร้านก็อร่อยเหมือนกัน เชื่อมได้ดี น้ำเชื่อมเข้าเนื้อเลย เนื้อแน่น รสหวานพอดี ราดด้วยน้ำกะทิ เข้ากันสุดๆ ✅ อร่อยมาก ทั้งกล้วยเชื่อม และมันเชื่อม ถึงแม้ราคาจะสูงไปหน่อย แต่ต้องห้ามพลาดเลย ☎️ 084 971 7876 ⏰ ทุกวัน 9.00-19.00 น. 🚗 จอดรถริมถนน 📍 https://goo.gl/maps/pAYsed8sahJD2P8S6 #ArtEatforFat Rates 4/5 #EatOutGoRoundลุยกินฟินเที่ยว #Happysep ดูเพิ่มเติม

4. ลอดช่องสิงคโปร์ เจ้าเก่าสำเพ็ง / วงเวียน22・5แยกพลับพลาชัย・ยศเส

ถนนเจริญกรุง ซอย 25 แขวงป้อมปราบ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร

photo by Sunasa Sornprasit

Review:

Sunasa Sornprasit

ลอดช่องสิงคโปร์ เจ้าเก่าสำเพ็ง เปิดมานานกว่า 60 ปี ตอนนี้ย้ายร้านมาจากสำเพ็งมาอยู่ที่ซ.เจริญกรุง 25 ติดกับป้ายรถเมล์ เรื่องรสขาตคือดี เป็นลอดช่องที่ดีมากกกก สดชื่นมากกกกก เรากินจนหมดแก้วในเวลาอันรวดเร็ว อร่อยเบรคแตก อร่อยจนหยุดไม่อยู่ อยากจะกินหลายๆแก้ว ที่ร้านทำแบบหวานปกติ เเต่ถ้าใครไม่ชอบหวานก็บอกได้ค่ะ และคือดียันน้ำแข็งเลยค่ะ คนๆให้เข้ากับลอดช่อง ดูดปรื๊ดๆ ฟิน อยากให้ลองค่ะ ชอบมาก ปกติไม่ค่อยกินลอดช่อง แต่พอเจอร้านนี้แล้วอยากกลับไปกินเรื่อยๆเลยค่ะ เป็นเบาหวานก็ยอม ของอร่อยเราต้องพลีชีพ 555555 ร้านเปิด 9:00-18:30 น. ดูเพิ่มเติม

5. แต้เล่าจิ้นเส็ง เยาวราช / เยาวราช

ถนน เยาวพานิชย์ แขวง สัมพันธวงศ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร

photo by Phunnatat Chaiyarat

Review:

Phunnatat Chaiyarat

สำหรับใครที่ชอบทานขนมสไตล์จีน แล้วอยากได้รสชาติแบบเก่าแก่ดั้งเดิม ต้องไม่พลาดกับร้าน "แต้เล่าจิ้นเส็ง ร้านอยู่บนถนนเยาวพานิช ใกล้กับเยาวราชเลย เมนูของร้านมีหลากหลายมาก ทั้งขนมเปี๊ยะขนาดใหญ่สำหรับไหว้เจ้า หรือชิ้นเล็ก จุดเด่นของร้านคือ แบบที่บาง และกรอบ แถมยังมีหลากหลายไส้ด้วย ทั้งหวาน และเค็ม ไส้หวานที่เราชอบเลย คือ ถั่วหวาน, ฟักเชื่อม, มะพร้าว ส่วนเค็ม คือ ไส้เต้าหู้ยี้ มีกลิ่นคล้ายกับทานเย็นตาโฟ 💸 ชิ้นเล็ก ชิ้นละ 10 บาท 📌 ร้านแต้เล่าจิ่นเส็ง, ถนนเยาวพานิช, สัมพันธวงศ์ กทม. ⏲️ ทุกวัน 9.00-19.00 🚗 จอดริมถนนหน้าร้าน (ชั่วคราว) #ArtEatforFat Rates 4/5 #เที่ยวไปรีวิวไป #กินไปรีวิวไป #FLPTeam #เพื่อแซลมอน ดูเพิ่มเติม

6. บัวลอยไข่เค็ม-ไข่หวาน ท่าน้ำคลองสาน / เจริญนคร

ท่าน้ำคลองสาน (ใกล้ห้างไอคอนสยาม)

photo by Jiranan Choonhamate

7. หวานดำรงค์ (แม่บุญช่วย) / ลาดพร้าว

ซอยรามคำแหง 39 (ซอยย่อย 27) ตัดกับถนนประดิษฐ์มนูธรรม แขวงพลับพลา เขตวังทองหลาง กรุงเทพมหานคร

photo by Kongdech Meedech

8. ขนมเบื้องแม่ประภา (Mae Prapha Crispy Pancake) / บางลำพู

ถนนพระสุเมรุ แขวงชนะสงคราม เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร

photo by Malinee Rungloy

Review:

Malinee Rungloy

✨ขนมเบื้องแม่ประภา✨ แอบกระซิบบอกก่อนว่า เรายังไม่เคยทานขนมเบื้องร้านนี้เลย และอยากลองมานานแล้ว คือเห็นรีวิวมาเยอะมากกก และหลาย ๆ คนก็บอกว่าอร่อย แถมยังเป็นร้านเก่าแก่ วันนี้แหละจะได้รู้กัน!! มาถึงหน้าร้าน คนไม่เยอะ หรือจะเรียกว่าไม่มีคิวเลยก็ได้55555 แต่พอเราสั่งก็มีคนมาซื้อเรื่อยๆ รอแค่แป้บเดียวก็ได้กิน เราสั่งมา 2 ไส้ ทั้งไส้เค็มและหวาน ได้มาร้อนๆ ก็ทานเลย ตัวแป้งกรอบ หอม อร่อยทั้งสองไส้แต่ถ้าใครไม่ชอบทานหวานน่าจะชอบไส้เค็มมากกว่า เพราะไส้หวานคือหวานจริง แต่เราชอบบบ ชอบทั้งสองไส้เลย😍 ลองแล้วไม่ทำให้ผิดหวังจริงๆ ส่วนราคาก็ ชิ้นละ 12 บาท ใครอยากลองก็ตามไปตำกันได้ หรือจะสั่งเดลิเวอรี่ร้านนี้ก็มีเหมือนกันนะคะ😊 📍บางลำพู #delivery #take-away ดูเพิ่มเติม

9. ซาหริ่มชูถิ่น / บางลำพู

ถนนตะนาว สี่แยกคอกวัว แขวงบวรนิเวศ เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร

photo by ทิพากร บุญอ่ำ

Review:

ทิพากร บุญอ่ำ

ร้านขนมซาหริ่มระดับแนวหน้าของเมืองไทย ขายมาหลายสิบปี เมื่อก่อนมีนั่งทานที่ร้านได้ด้วย แล้วมีนาฬิกาแขวนเก่าๆ หลายสิบเรือนให้มองแบบละลานตา แต่ในระยะหลัง (เข้าใจว่าตั้งแต่แผงขายสลากกินแบ่งย้ายจากริมถนนราชดำเนินหลบเข้ามาขายดินบริเวณถนนตะนาว) มีให้ซื้อกลับไปอย่างเดียว ซาหริ่มร้านชูถิ่นเส้นนุ่มละมุนลิ้น น้ำกะทิหอมแบบอบควันเทียน หวานแต่ไม่ถึงกับแสบคอ ร้านชูถิ่นอยู่ย่านสี่แยกคอกวัว บนถนนตะนาว ด้านหลังของอนุสรณ์สถาน 14 ตุลา ย่านที่มีแผงขายสลากกินแบ่งเยอะๆ นั่นแหละครับ ต้องสังเกตหน่อย จะเห็นป้ายคำว่า‘ชูถิ่น’ อยู่ในร้าน #Rettyสมุทรปราการ ดูเพิ่มเติม

11. Khanom Mae Udom / บางลำพู

ถนนดินสอ แขวงวัดบวรนิเวศ เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร

photo by Pook EatAroi

Review:

Pook EatAroi

🍭 ขนมแม่อุดม 📍 ถ.ดินสอ ขนมไทยเจ้าเก่าแก่ข้างรร.สตรีวิทยา เปิดมานานเกิน 60 ปี คือ อีกหนึ่งร้านที่ยังคงนึกถึง ยามที่อยากทานขนมไทย ที่รสชาติไม่หวานจัด มีเมนูให้เลือกหลากหลาย เหมาะกับคนที่ชอบชิมอย่างละนิดๆ หน่อยๆ เพราะขนมที่นี่จะบรรจุมาในถุงเล็กๆ ราคาเริ่มต้นแค่ 10 B 🔖 เมนูที่ซื้อครั้งล่าสุด จัดไปตามนี้ค่ะ: 🌀 ข้าวเหนียวแก้ว: ข้าวเหนียวสีเขียวสดใส เนื้อหนึบ รสออกหวานนิดหน่อย 🌀 เผือกกวน: เผือกกวนเนื้อเนียน หวานไม่มาก 🌀 ตะโก้สาคู: กะทิรสเค็มพอดี ชั้นสาคูด้านล่างก็ไม่เละและหวานน้อย 🌀 เม็ดขนุน: เมนูที่ซื้อทุกครั้ง ใครชอบทานเม็ดขนุน ต้องลองชิมดู เม็ดขนาดไม่ใหญ่ จิ้มทานแป๊บเดียวหมดถุง 🌀 ขนมเทียนไส้เค็ม: ครั้งแรกที่ทดลองซื้อมาชิม เจ้านี้ไม่เน้นรสหวาน ตัวไส้รสเข้มข้น เผ็ดพริกไทย แป้งชั้นนอกเนื้อเหนียวนุ่ม (5 ชิ้น 40 B.) 💰 ราคารวม 137 B. #pookeats #ขนมไทย #Rettynewyear2022 ดูเพิ่มเติม

19. ข้าวเหนียวมูน แม่วารี (Mae Varee Fruit Shop) / ทองหล่อ

ปากซอยสุขุมวิท 55 ถนนทองหล่อ แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา จ.กรุงเทพ

photo by Pantira Mackaman

20. ลอดช่องสิงคโปร์ สามแยกหมอมี / ตลาดน้อย

แยกหมอมี ถนนเจริญกรุง แขวงสัมพันธวงศ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร

photo by Gupai Malaew

Review:

Gupai Malaew

ลอดช่องสิงคโปร์ #ต้นตำรับลอดช่องสิงคโปร์ #ยาวนานกว่า70ปี ใครที่สงสัยว่าชื่อมีที่มายังไง? ที่เรียกว่าลอดช่องสิงคโปร์ ก็เพราะเมื่อก่อนที่เปิดร้านใกล้กับโรงหนังสิงคโปร์ครับ ไม่ได้เป็นสูตรจากสิงคโปร์นะ😂 แต่ตอนนี้ทางร้านได้ย้ายมาตั้งอยู่บริเวณสามแยกหมอมีแล้วจ้า 🍡รสชาติโดยรวมถือว่าไม่หวานเลยครับ ใครชอบทานหวานน้อยเหมาะมากร้านนี้ เส้นลอดช่องมีความเหนียวไม่เหมือนที่อื่น ค่อนข้างเป็นเอกลักษณ์เลย ที่เราชอบอีกอย่างคือให้ขนุนเยอะมาก เวลากินลอดช่องแล้วได้กลิ่นกะทิ กับขนุนมันเข้ากันดีมาก 📍 แยกหมอมี ตรงข้ามธนาคารUOB 🚊 MRT สถานีวัดมังกร (เดิน 350 เมตร) ⏰ 10.30 - 21.30 น. (หยุด วันพฤหัส) 📥 https://m.facebook.com/lodchongsg/ #กูไปมาแล้ว #gupaimalaew #รีวิวอาหาร #อาหารอร่อย #อร่อยไปแดก #รีวิวอร่อย #ชีวิตติดรีวิว #อร่อยบอกต่อ #อร่อยนะรู้ยัง #ต้องไปแดก #รีวิวขนมหวาน #ขนมหวาน #ร้านอาหาร #aroii #วัดมังกร #เยาวราช #ลอดช่องสิงคโปร์ #WatMangkon #Yaowarat #RetYum ดูเพิ่มเติม

21. โบ๊กเกี้ย ท่าดินแดง / วงเวียนใหญ่・คลองสาน・ท่าดินแดง

ด้านหน้าทางเข้าตลาดดินแดง ถ.ท่าดินแดง แขวงสมเด็จเจ้าพระยา เขตคลองสาน กรุงเทพมหานคร

photo by Danai Suphaluxana

Review:

Danai Suphaluxana

#ตำนานโบ๊กเกี๊ยแห่งท่าดินแดง โบ๊กเกี๊ย ท่าดินแดง ร้านในตำนานที่เปิดมานานกว่า 40 ปี ตกทอดกันมาตั้งแต่รุ่นแม่ สูตรดั้งเดิมจากไหหลำ และเป็นร้านขนมหวานไม่กี่ร้านที่ได้ Michellin Guide ด้วยโบ๊กเกี๊ยจากแป้งข้าวเหนียว ข้าวจ้าว แป้งมัน ปั้นเป็นเส้นเท่าๆ กัน และจ้มจนสุก เส้นหนึบหนับ สู้ฟันหน่อยๆ พอให้ได้เคี้ยว ใส่เครื่องเคียงแปะก๊วย ลำไยเชื่อม พุทราเชื่อม เม็ดบัว ลูกเดือย โป๊ยเกี๊ยะ ตามเข้าไปยิ่งมีคุณค่า และประโยชน์มหาศาล นอกจากโบ๊กเกี๊ยแล้ว ทีเด็ดของที่ร้านคือเส้นหมี่เย็น หมี่เหลืองไม่ใส่ไข่ไก่ เหนียว นุ่ม ทานกับน้ำเชื่อมหอมลำไย ชื่นใจมากๆ ร้านคนเยอะมากๆ ไปช้าหมด อดกินนะครับ +++++++++++++++++ ⏰ เวลาเปิดบริการ : 15:00 – 19:00 ☎ โทร : 081 751 2659 🌏 Google Map : https://goo.gl/maps/sqeo2uYzDsgE32Ay6 🚙 ที่จอดรถ : ตลาดท่าดินแดง (มีค่าบริการ) #rettyภูเก็ต ดูเพิ่มเติม

22. ข้าวเหนียวมะม่วงป้าเล็ก-ป้าใหญ่ วงเวียน 22 / วงเวียน22・5แยกพลับพลาชัย・ยศเส

ถนนสันติภาพ แขวงป้อมปราบ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร

photo by Veerapat Ma

Review:

Veerapat Ma

ร้านขายข้าวเหนียวมะม่วงแบบ Take Home ที่วงเวียน 22 เข้าถนนสันติภาพ ขับเลยเข้ามานิดหน่อย จะเจอรถมอเตอร์ไซค์จอดอยู่และยืนรุมหน้าร้านนี้ เป็นสัญลักษณ์บอกตำแหน่งว่าถึงร้านเรียบร้อยแล้ แนะนำว่าเดินทางมาด้วยรถโดยสารจะดีกว่าครับ แต่ถ้าขับมอเตอร์ไซค์มา จอดที่หน้าร้านได้เลยเช่นกันครับ วิธีการสั่งอาหารของร้านนี้ เราจะต้องไปหยิบบัตรคิวที่โต๊ะหน้าร้านก่อนครับ แล้วรอทางร้านเรียกไปสั่งเท่านั้นครับ ปกติที่ช้าคือข้าวเหนียวที่ต้องผ่านการบ่มก่อนขายครับ โดยจะมีจับเวลาไว้ ถ้าพร้อมแล้วถึงค่อยแพ๊คข้าวเหนียวใส่ถุง ถุงจะครึ่งโลครับ ส่วนเมนูอื่นก็จะมี มะม่วงน้ำดอกไม้ สังขยา และปลาแห้งครับ สำหรับเมนูที่ผมสั่งมาทานวันนี้ก็จะมี 1. ข้าวเหนียวมูน 1 กิโลกรัม ราคา 220 บาท: ข้าวเหนียวของร้านนี้จะให้ Texture ต่างจากร้านอื่นคือ ข้าวจะออกแข็งๆหน่อยๆครับ ซึ่งส่วนตัวผมชอบข้าวแบบนี้ แต่คนที่ชอบทานแบบนิ่มๆ อาจจะไม่ชอบใจ ออกเค็มๆหวานๆ ทานกับมะม่วงน้ำดอกไม้ที่ซื้อมาเองเข้ากันได้ดีครับ 2. สังขยาไข่ ราคา 50 บาท: ได้ทานตอนร้อนๆอร่อยดีครับ ไม่ค่อยหวานมาก ทานกับข้าวเหนียวเข้ากันได้ดี ไม่ทับรสชาติกัน หรือจะแช่เย็นแล้วทานก็อร่อยเช่นกัน 3. ปลาแห้ง ราคา 30 บาท: ปริมาณเยอะพอสมควร รสชาติไม่หวานมาก กรอบกำลังดี โรยใส่ข้าวเหนียวแล้วทานฟินมากๆครับ โดยรวมแล้วถือว่าใช้ได้เลยครับ คุ้มกับการไปยืนต่อแถวเกือบ 20 นาทีกว่าจะได้รับครับ ส่วนการบริการค่อนข้างดีครับ แพ๊คไว และไม่เหวี่ยงครับ ดูเพิ่มเติม

23. ขนมครกเชลล์ชวนชิม คุณน้อยบ้านหม้อ / ปากคลองตลาด・สะพานพุทธ・บ้านหม้อ

ถนนบ้านหม้อ(ใกล้สี่แยกสี่กั๊กพระยาศรี)

photo by Nong Pob

Review:

Nong Pob

มาถึงร้านนี้ตอน 17.30 น. ก่อนเวลาเปิด ได้คิวที่ 8 ร้านเปิด 18.00 น. แต่กว่าจะเริ่มครกแรกก็ปาเข้าไป 18.30 น้องปอบได้ขนมครกตอนประมาณทุ่มกว่าๆ หรือทุ่มครึ่งนี่แหละ ขนมครกของที่นี่ ไม่ใช้ผ้าชุบน้ำมันเช็ดก้นหลุมนะคะ แต่ใช้ "ชัน" โรย แล้วพอชันโดนความร้อนก็จะละลาย จึงเอาผ้ามาเช็ดหลุมให้ทั่วทุกหลุม ชัน จะช่วยให้แคะขนมครกออกง่าย (แต่ก็แคะไม่ง่ายเหมือนใช้น้ำมัน) และมีกลิ่นหอมติดขนมครกเป็นเอกลักษณ์ ผิวขนมครกจะติดกรอบนิดๆ หอมกลิ่นชัน เนื้อขนมครกนุ่มอร่อย และหอมมันกะทิสด เป็นขนมครกที่ควรต้องมาลิ้มลองสักครั้งเป็นอย่างน้อยค่ะ #Happydecember ดูเพิ่มเติม

24. ภัตตาคาร กอกใจเจ๋าเหล่า / เจริญนคร

ถนนเจริญรัถ แขวงคลองสาน เขตคลองสาน กรุงเทพมหานคร

photo by Peeraya Thitisaksakul

26. ขนมครกเศรษฐี

ถนนมิตรพันธ์ แขวงป้อมปราบ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร

photo by Tossaporn Singhakritpisal

28. นิ-อ่าง น้ำแข็งไส ไอศครีม (Ni-Ang Nam Kaeng Sai Ice-cream) / ตลาดพลู

Talat Phlu, Soi Liap Thang Rotfai, Talat Phlu Subdistrict, Thonburi District, Bangkok

photo by Jiranan Choonhamate

29. ขนมหวานตลาดพลู / ตลาดพลู

ซอยเทอดไท 25 แขวงตลาดพลู เขตธนบุรี กรุงเทพมหานคร (เยื้องร้านข้าวหมูแดงสุนีย์)

photo by Kongdech Meedech

Review:

Kongdech Meedech

OFFICE BREAK! Great Thai traditional sweets 🥥🥚🥜🍯 เป็นคนชอบขนมไทยมากฮะ โดยเฉพาะตระกูลทอง ❤ ร้านนี้เป็นร้านโปรด Top5 ในใจฮะ (ขนมอื่นๆจะกลางๆฮะ) 😎 >> แนะนำ << "ฝอยทอง" ให้เป็นฝอยทอง Top3 ในใจเลยฮะ 🤩 แป้งน้อย ไข่ล้วนๆ สัมผัสนิ่ม ละลาย น้ำเชื่อมชุ่มฉ่ำมาก ให้มาชิ้นใหญ่ ยั่วๆจุกๆ ฟินฮะ 😋 "ทองหยิบ" สั้นๆคือ ฟินฮะ! ❤ แป้งน้อย เนื้อไข่เยอะ เลยมีความฟู ฉ่ำๆ ชิ้นใหญาหนา เด็ดฮะ 👍 >> กลางๆ << - ขนมชั้น (อร่อย ใช้ได้ฮะ 😋 แค่ไม่ว้าวมากแบบเจ้าตลาด) - ข้าวเหนียวตัด (กินได้ แต่หน้าน้อยไปนิด เลยไม่หอมมันฮะ) - ทองหยอด (แป้งเยอะไปนิดฮะ เลยไม่ละมุนเท่าไร) - เม็ดขนุน (ไส้น่าจะนิ่มกว่านี้ได้อีกนิดฮะ) >> ยังไม่โดน << - บ้าบิ่น มีความแป้งเหนียวๆ ไม่หอมหวานมันจากกะทิ & เนื้อมะพร้าวเท่าที่ควรฮะ 😎 ดูเพิ่มเติม

30. สรินทร์ทิพย์ ขนมเบื้องไทย ตลาดพลู สาขาตลาดพลู / ตลาดพลู

ถนนเทอดไท แขวงตลาดพลู เขตธนบุรี กรุงเทพมหานคร

photo by Danai Suphaluxana

Review:

Danai Suphaluxana

ขนมเบื้องต้นตำรับกว่า 115 ปี ++++++++++++++++++++ ขนมเบื้องสรินทิพย์ ตลาดพลู : สืบทอดกันมา 4 รุ่น กว่า 115 ปี เก่าแก่ ไว้ใจได้ คนต่อคิวแน่นไม่ขาดสาย หลังๆ เลยใช้วิธีแจกบัตรคิว และทำขนมเบ้องเป็นแผ่นใหญ่ๆ แล้วค่อยตัดแบ่งเอาแทน มีให้เลือกทั้งไส้เค็ม และไส้หวาน จุดเด่นของขนมเบื้องร้านสรินทิพย์ 1. ไส้หวานนอกจากฝอยทองแล้วยังใส่มะพร้าวแก้ว ที่ใช้ทั้งมะพร้าวทึนทึก และเนื้อมะพร้าวน้ำหอม เนื้ออ่อน มาทำ 2. แป้งเนียน และกรอบนานนนนนน 3. ไส้หวานใช้น้ำตาลมะพร้าวแทนครีม 4. ฝอยทองใช้ไข่เป็ดรีดเยื่อไข่แดงออก และไม่ใส่แป้ง 5. ไม่ใส่สารกันบูด เก็บใส่ตู้เย็นเก็บได้เป็นเดือน 6. ไส้เค็ม ไม่ใส่ไข่ ไส้ใช้มะพร้าวกับกุ้ง โรยต้นหอม ที่ร้านมีออกงานต่างๆ เยอะพอสมควรนะครับ แต่ถ้าอยากทานที่ร้านก็มี 3 สาขาคือที่ตลาดพลู / Food Villa ราชพฤกษ์ / Boxspace รัชโยธิน 🔖 ราคา : 4 ชิ้น 60 บาท ☎ โทร : 089-451-8788 📱 FB : สรินทร์ทิพย์ ขนมเบื้องไทย ตลาดพลู by คุณเอก ดูเพิ่มเติม

พื้นที่ทั้งหมด

ประเภทอาหารทั้งหมด