search ค้นหาร้านอาหาร / ย่าน
อาหารไทย 06/05/2022

25 ร้านน่าลอง ย่านสุขสวัสดิ์

สวัสดีค่าา วันนี้ มาพบกับร้านอาหารน่าลอง ย่านสุขสวัสดิ์ ที่รวบรวมมาจากเพื่อนๆ ชาว Retty มาให้ทุกคนได้ตามไปลองทั้งหมด 25 ร้านด้วยกัน จะมีร้านไหนบ้าง ไปดูกันเลยยย

4. กุ้งถัง สาขาตลาดอินดี้ ดาวคะนอง / สุขสวัสดิ์

ตลาดอินดี้ ดาวคะนอง แขวงดาวคะนอง เขตจอมทอง กรุงเทพมหานคร

photo by Ladii Puii Jinda

6. ผัดไทรสชา / สุขสวัสดิ์

ถนนสุขสวัสดิ์ 14 แขวงจอมทอง เขตจอมทอง กรุงเทพมหานคร

photo by Jiranan Choonhamate

Review:

Jiranan Choonhamate

ผัดไทรสชา #ผัดไทย ย่าน #จอมทอง ปากซอย #สุขสวัสดิ์14 ร้านเป็นอาคารพาณิชย์ 1 คูหา ติดริมถนนใหญ่ ทางร้านใช้ #คนละครึ่ง ได้ค่ะ ร้านนี้มีผัดไทยเมนูน่าสนใจหลายเมนู เช่น #ผัดไทกุ้งรีเจนซี่ #ผัดไทโครตหมูย่าง #ผัดไทกุ้งชีสฮาวาย แต่ไปมาเมื้อวันที่ 5 ร้านขายดีหมดทุกเมนูเหลือเพียง ผัดไทยธรรมดา และ ผัดไทยกุ้งสด เท่านั้น เลยไม่ได้ลองผัดไทยที่ตั้งใจไว้ สั่ง #ผัดไทกุ้งสดตลาดแถวบ้าน ราคา 89บาท มีใบตองรองอาหารมาเพิ่มความน่าทาน มีกุ้งสด 2 ตัว ขนาดใหญ่พอประมาณ มีมะม่วงซอย พริกแห้ง หอมเจียวทอด เส้นเหนียวนุ่ม ปรุงรสชาติเข้มข้นอร่อยดี ไม่ค่อยเผ็ด 📣 โดยรวมอาหารอร่อยคุณภาพดี แม้ราคาอาจจะสูงไปนิด ไว้จะมาลองเมนูอื่นในครังหน้าอีกค่ะ ⏱ 10:00-22:00 📞 0957873609 🔎 FB https://www.facebook.com/Padthairodcha/ 🚘 ข้างทาง 📍 สุขสวัสดิ์14 , จอมทอง 🌎 แผนที่ https://maps.app.goo.gl/8yoHHCMZ7vF4sVws5 ดูเพิ่มเติม

7. ก๋วยเตี๋ยวไก่น่า ซอยยย / สุขสวัสดิ์

ถ.สุขสวัสดิ์ แขวงบางปะกอก เขตราษฎร์บูรณะ กรุงเทพมหานคร

photo by Ladii Puii Jinda

12. เจ๊ณี เกาเหลาเลือดหมู บางปะกอก / สุขสวัสดิ์

ซอยสุขสวัสดิ์19 แขวงบางปะกอก เขตราษฎร์บูรณะ กรุงเทพมหานคร

photo by Sujittra Ch

Review:

Sujittra Ch

Road Trip หอยทาก ก่อนจะออกจาก กทม. แวะทานข้าวเช้า แถวๆ คอนโดเพื่อนก่อนยิงยาว ร้านนี้เป็นตึกแถวอยู่ริมถนนประมาณ 3 ห้อง มีเมนูหลากหลาย ข้าวมันไก่ ข้าวขาหมู ต้มเลือดหมู ก๊วยจั๊บ และพวกติ่มซำ เราสั้งเมนู มาทั้งหมด 3 อย่าง แต่หลายจาน ค่าเสียหาย 374 บาท ข้าวขาหมู น้ำพะโล้รสชาติดี ไม่มันมาก ส่วนตัวขาหมูทำมาไม่มีกลิ่น ข้าวมันไก่ เพื่อนบอกว่ามีรสชาติดี ข้าวมันไก่เป็นตัวดี ไก่นุ่ม (กินข้าวมันไก่ไม่เป็น เลยถามเพื่อน) ต้มเลือดหมู น้ำซุปคือดีมาก ใส่ยาจีนด้วย ผักจูฉ่ายใส่ในต้มเลือดหมูด้วย สรุปโดยรวม ร้านนี้รสชาติอาหารดี มีหลากหลายเมนูให้เลือก #Happydecember ดูเพิ่มเติม

13. แพรบัวเฮ้าส์ / สุขสวัสดิ์

ซอยสุขสวัสดิ์ 28 แขวงบางปะกอก เขตราษฎร์บูรณะ กรุงเทพฯ

photo by Veerapat Ma

Review:

Veerapat Ma

ด้วยความหาร้านข้าวกลางวันที่ทุกคนในบ้านไม่ได้สักที และไม่รู้จะกินอะไร สุดท้ายเลยจิ้มๆ ใน Robinhood ได้ร้านนี้มา หลังจากกดสั่งไม่นานก็มีคนรับออเดอร์เรียบร้อย หากใครอยากใช้บริการ Robinhood แนะนำให้กดก่อนช่วง Prime Time ครับ สำหรับร้านนี้ ตำแหน่งร้านจริงๆ อยู่ตรงข้ามกับบิ๊กซีบางประกอก มีหน้าร้านตามปกติ แต่ด้วยสถานการณ์โควิท ทำให้เราไม่สามารถนั่งทานที่ร้านได้ ร้านเลยปรับเป็นเน้น Delivery แทน วันนี้สั่งมา 2 เมนู ก็จะมี พาสต้าเส้นสดหมึกดำหมึกชีสซี่ปราปริก้าซอส ราคา 195 บาท ตัวเส้นจะออกหนึบๆ al dente เลยครับ ซึ่งปกติเส้นสดที่เคยทานจะนิ่มกว่านี้พอสมควรเลยทีเดียว อันนี้แล้วแต่ชอบครับ ตัวหมึกมาทั้งตัว ตัดแค่ส่วนหนวดออก เนื้อนุ่มดี หั่นง่าย ราดด้วยชีสและซอสปาปริก้าที่รสชาติหนักเผ็ดกำลังดีครับ อันนี้ถ้าใครไม่กินเผ็ดอาจจะแสบๆ ปากพอสมควร ส่วนอีกเมนูเป็นพิซซ่ากุ้งเนยกระเทียม ราคา 259 บาท ขนาดถาดประมาณ 8 นิ้ว หั่นรวมแล้วได้ 6 ชิ้น รสชาติจะหนักชีสมากกว่า กระเทียมยังเด่นไม่พอ และกุ้งใช้แบบแช่แข็งที่จะออกกรอบๆ อันนี้ก็แล้วแต่ชอบเช่นกัน แต่ถ้าใช้กุ้งสดน่าจะขาดความกรอบๆ ไปครับ ส่วนพิซซ่าตรงกลางจะนิ่มและขอบจะกรอบค่อนไปทางแข็ง อันนี้ก็ไม่แน่ใจว่ามันแข็งๆ แบบนี้หรือเปล่า เพราะกว่าจะทานก็ผ่านไปเกือบชั่วโมงแล้วครับ โดยรวมแล้วรสชาติถือว่าอร่อยครับ ส่วนตัวชอบพาสต้าเส้นหนึบๆ แบบนี้ครับ ส่วนพิซซ่าก็กลางๆ ไม่เด่นมากครับ ทางร้านทำอาหารค่อนข้างรวดเร็วทีเดียว และโชคดีมากๆ ที่มี Rider รับงานครับ 💚 สามารถตามติดชีวิตการกินของเป็ดน้อยต่อได้ที่ 💚 👇🏻👇🏻 🍭Fan Page : https://www.facebook.com/PednoiiPakin 🍭IG : PednoiiPakin || pednoii_ahha ดูเพิ่มเติม

17. หม่อมเอ เป็ดย่าง ห่านย่าง / สุขสวัสดิ์

ซอยสุขสวัสดิ์ 26 แขวงบางปะกอก เขตราษฎร์บูรณะ กรุงเทพมหานคร

photo by Nong Pob

18. ก๋วยเตี๋ยวเรือวาสนา ตลาดอินดี้ดาวคะนอง / สุขสวัสดิ์

ตลาดอินดี้ดาวคะนอง ถ.สุขสวัสดิ์ แขวงจอมทอง เขตจอมทอง กรุงเทพมหานคร

photo by Ladii Puii Jinda

20. แซลมอนฟาร์ม / สุขสวัสดิ์

ซอยสุขสวัสดิ์ 13 แยก 4 แขวงบางปะกอก เขตราษฎร์บูรณะ กรุงเทพมหานคร

photo by Lily Kraipornsak

Review:

Lily Kraipornsak

สด อร่อย คุ้มค่า ราคาถูกกว่าเจ้าอื่นๆ เมนูอาจไม่หลากหลาย แต่คุณภาพแน่นแน่นอน จะสั่งมาปาร์ตี้หรือ lunch meeting ก็ดี หรือสั่งมากกินสำหรับ 2-3 คนก็มีให้เลือก สั่งทันทีผ่านไลน์แมนรอรับเลย หรือจะสั่งล่วงหน้าเป็นวัน อยากได้กี่โมงก็แจ้งแม่ค้าในไลน์ได้เลย ตอนนี้เป็นเจ้าประจำของที่ออฟฟิศและที่บ้านไปแล้ว เมนูที่แนะนำคือแซลมอน แช่น้ำแข็งมาให้ สดหงานแน่นอน โชยุติดหวานไปนิด น้ำจิ้มซีฟู้ดหอมเข้มข้นดี ไชเท้าและวาซาบิก็แถมให้เยอะไม่มีหวง จะเหมาทั้งตัวก็ได้หัวได้ก้างเอามาทำอาหารต่อ หรือเอาแต่เนื้อก็แจ้งแม่ค้าได้ จะเอาแบบซาซิมิ หรือสเต็กก็เลือกได้ คนกินน้อยก็มีปริมาณถาดเล็กให้เลือก เลิฟมาก ส่วนข้าวหน้าต่างๆก็ใช้ได้ ข้าวหน้าปลาไหล ปลาไหลสดเนื้อแน่น ราคาถือว่าถูก แต่หนังอาจจะย่างไม่แห้งเท่าไรนัก แต่อร่อยใช้ได้้เลย ข้าวหน้า engawa ราคาเหมือนจะสูง แต่ได้ปลาเน้นๆแน่นๆ ไม่คาวเลย ถือว่าสดมาก ดูเพิ่มเติม

22. เอเซีย หัวปลาหม้อไฟ / สุขสวัสดิ์

ถนนสุขสวัสดิ์ แขวงจอมทอง เขตจอมทอง กรุงเทพมหานคร

photo by ภาคภูมิ สุวรรณเตมีย์

23. The Talksick bar&restaurant / สุขสวัสดิ์

ซอยสุขสวัสดิ์ 38 บางปะกอก ราษฎร์บูรณะ กรุงเทพมหานคร

photo by Veerapat Ma

Review:

Veerapat Ma

สำหรับช่วงนี้ที่ผับหรือบาร์ปิด หรือแม้กระทั่งร้านอาหารที่เน้นขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เองก็กระทบเต็มๆ สำหรับร้านนี้เองก็เช่นกัน ตำแหน่งร้านอยู่ในซอยสุขสวัสดิ์ 38 มีสามชั้นด้วยกัน ซึ่งปกติผมเองก็ไม่ใช่สายนี้อยู่แล้ว เลยไม่รู้จักร้านนี้แต่อย่างใด บังเอิญเห็นร้านนี้มาโพสขายเป็ดย่างสูตรลับของทางร้าน พร้อมกับแถมบะหมี่หยกให้อีก รับคนละครึ่งอีก แถมมาส่งให้แถวบ้านฟรีอีกต่างหาก ไม่รอช้า สั่งล่วงหน้า 1 วันและทางร้านก็มาจัดส่งในช่วงบ่ายของอีกวันครับ สำหรับเป็ดย่างขนาด 1 ตัวนี้ ถ้าสั่งผ่าน Delivery จะอยู่ที่ 500 บาทครับ แต่เนื่องจากร้านรับส่งเอง ราคาเลยเหลือเพียง 450 บาท ซึ่งแถมบะหมี่หยกมาอีก 10 ก้อน (เล็กๆ) ที่ลวกและคลุกกับน้ำมันกันเส้นติดเรียบร้อย มีเครื่องเคียงอย่างผักและขิงดองสีชมพู รวมทั้งน้ำจิ้มเป็ดและซีอิ๊วดำ ตัวเป็ดใช้เป็ดตัวเมียที่ขนาดจะเล็กกว่าและน้ำมันในตัวน้อยกว่า ดังนั้นเราจะไม่ค่อยเลี่ยนเท่าไร เนื้อแน่น หั่นหนาพอสมควร ส่วนหนังไม่กรอบ อาจจะเป็นเพราะทิ้งไว้สักพักด้วยกว่าจะทาน รสชาติหนังแต่ละส่วนยังไม่ค่อยเท่ากันเท่าไร น่าจะปรับเรื่องการย่างและการทาซอสอีกสักหน่อย ตัวน้ำจิ้มออกหวานและเหนียวมากๆ เพราะใส่แป้งเยอะทีเดียว ส่วนตัวชอบเหลวๆ กว่านี้นิดหน่อย ส่วนผักเหี่ยว เข้าใจได้ และขิงดองอร่อยครับ ออกหวานๆ ไม่เผ็ด ส่วนบะหมี่ใช้แบบเดียวกับขายที่ตลาด รสสัมผัสก็ตามราคา ถ้าหากหา OEM ทำเส้นให้เหนียวนุ่มได้ อาจจะเป็นเมนูซิกเนเจอร์ของร้านนี้เลยก็ได้ครับ เสียดายอีกนิดที่ไม่ได้ให้กระดูกเป็ดมาด้วยครับ อาจจะต้อง Recommend ตอนสั่งไปว่าขอกระดูกเป็ดด้วยครับ โดยรวมแล้วก็ถือว่าพอใช้ได้ครับ ปริมาณถือว่าพอประมาณ พอใส่จานแล้วอาจจะรู้สึกน้อยไปสักหน่อย รสชาติกลางๆ ยังไม่เด่น แต่ก็ยังปรับปรุงคุณภาพได้อีก ส่วนการบริการจากทางร้านดีครับ ร้านนี้ไม่ได้ขายแต่เป็ดย่างอย่างเดียวนะครับ เมนูอื่นๆ ก็มีเช่นกัน หากหาร้านข้าวกลางวันหรือเย็นไม่ได้ ร้านนี้ตอบโจทย์ครับ 💚 สามารถตามติดชีวิตการกินของเป็ดน้อยต่อได้ที่ 💚 👇🏻👇🏻 🍭Fan Page : https://www.facebook.com/PednoiiPakin 🍭IG : PednoiiPakin || pednoii_ahha ดูเพิ่มเติม

พื้นที่ทั้งหมด

ประเภทอาหารทั้งหมด