search ค้นหาร้านอาหาร / ย่าน
อาหารไทย 10/05/2022

25 ร้านน่าลอง ในจังหวัดบุรีรัมย์

สวัสดีค่าา วันนี้ มาพบกับร้านอาหารน่าลอง ในจังหวัดบุรีรัมย์ ที่รวบรวมมาจากเพื่อนๆ ชาว Retty มาให้ทุกคนได้ตามไปลองทั้งหมด 25 ร้านด้วยกัน จะมีร้านไหนบ้าง ไปดูกันเลยยย

2. จิ้งนำขาหมู / นางรอง (บุรีรัมย์)

ถนนโชคชัย-เดชอุดม อำเภอนางรอง บุรีรัมย์

photo by Kasidetch Guaysomboon

Review:

Kasidetch Guaysomboon

“จิ้งนำขาหมู” อีกหนึ่งร้านขาหมูเจ้าดังที่ อำเภอนางรอง จังหวัดบุรีรัมย์ บรรยากาศร้านเป็นตึกแถวริมถนน นั่งสบายๆครับ เมนูหลักของทางร้านก็จะเป็นเมนูขาหมูต่างๆ และมีอาหารตามสั่งด้วยครับ ครั้งที่ผมได้ไปได้ลองสั่งเมนูต่างๆดังนี้ครับ 1. ขาหมู (ขาละ 340 บาท): ขาหมูจานใหญ่มาทั้งขาทั้งเนื้อหนังและคากิ โรยหน้ามาด้วยผักดอง รสชาติน้ำราดขาหมูจะออกเค็มนำหวานตามครับ ทานคู่กับพริกน้ำส้มและกระเทียมโทน อร่อยดีครับ นอกจากนี้ทางร้านมีทั้งหมั่นโถว (ลูกละ 10 บาท) และข้าวสวย สั่งมาทานคู่กับขาหมูได้ครับ 2. แกงจืดเต้าหู้สาหร่าย (80 บาท): เป็นเมนูที่ไม่ใช่ทางของร้านนี้เท่าไหร่ แต่ส่วนตัวกลับชอบมากๆครับ น้ำแกงรสชาติดีมากๆครับ สาหร่ายก็ต้มมาแบบสุกกำลังดี แถมให้เต้าหูไข่และหมูสับมาแบบไม่หวงเลย ยกให้เป็นเมนูขโมยซีนครับ ชอบมากๆ #EarthEatReview ดูเพิ่มเติม

4. ครัวบ้านลิล / อำเภอเมืองบุรีรัมย์

ถนนบุรีรัมย์ - นางรอง ตำบลบ้านบัว อำเภอเมืองบุรีรัมย์ บุรีรัมย์

photo by Sirinya Khunchotiphong

5. กวางเจา / อำเภอเมืองบุรีรัมย์

ถนนนิวาศ ตำบลในเมือง อำเภอเมืองบุรีรัมย์ บุรีรัมย์

photo by Punyanut Uamaturapoj

Review:

Punyanut Uamaturapoj

อาหารเช้าแบบหิวด่วน แนะนำให้แวะทาน ร้าน《กวางเจา》 บริการรวดเร็ว ทันใจ ร้านเก่าแก่ของชาวบุรีรัมย์กว่า 50 ปี มีให้เลือกทั้ง โจ๊กหมู บะหมี่/ข้าว หมูแดง-หมูกรอบ ในราคาไม่แพง ▪︎ สำหรับโจ๊กแอดชอบเนื้อโจ๊กร้านนี้นะ มีความเนื้อแน่นๆ จากการค่อยๆ เคี่ยว จนได้โจ๊กเนื้อแน่นแบบนี้ แต่ขอกระซิบว่าแอบจืดเล็กน้อย แนะนำให้หาแม๊กกี้เตรียมไว้เลย 🎯 พิกัด: ร้านอยู่ตรงแยกถนนธานี จ.บุรีรัมย์ (ร้านอยู่ติดถนนใหญ่ ขับตรงขึ้นไปจะเป็นสถานนี้รถไฟบุรีรัมย์) 🏠 เปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 8.00 - 15.00 น. ☎️ ติดต่อ: 064 906 3956 #ปล่อยเราไว้ตรงของกินนะ #Buriram #อาหารเช้า #อาหารกลางวัน #บุรีรัมย์ #โจ๊กกวางเจา #ร้านกวางเจา ดูเพิ่มเติม

6. ไก่ย่างสีดา สาขา 2 / อำเภอเมืองบุรีรัมย์

ตำบลอิสาณ อำเภอเมืองบุรีรัมย์ บุรีรัมย์ (ตั้งอยู่ในสนามช้างอารีนา โครงการบุรีรัมย์คาสเซิล)

photo by Punyanut Uamaturapoj

Review:

Punyanut Uamaturapoj

มาบุรีรัมย์ ถ้าไม่มาดูสนามแข่งรถ และบุรีรัมย์ยูไนเต็ดก็ถือว่ามาไม่ถึงสินะ แวะชมสักหน่อย ก่อนไปอิ่มท้องแซ่บๆ ที่ 《 ไก่ย่างสีดา》 ▪︎ ส้มตำ ปลาร้าคือนัว (กลิ่นไม่แรง อย่างที่คิด รสชาติดีงาม) ไก่ย่างคือดี ย่างแบบหนังกรอบ ปรุงรสมาดี หอมพริกไทย ▪︎ และขอแนะนำเมนูที่ควรสั่งอีกคือหมูยอทอด และผัดไท (แอดว่าก็เหมือนหมี่โคราช) จะเป็นเส้นเล็กเหนียวหนึบผัดไข่ หอมมาก มีความเค็ม หวาน อร่อยๆ 🎯 พิกัด: มี 2 สาขา ที่คลองละลม และบุรีรัมย์คาสเซิล จ.บุรีรัมย์ (แอดทานที่ บุรีรัมย์คาสเซิล) 🏠 เปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 9.00 - 15.00 น. (สาขาบุรีรัมย์คาสเซิล) ☎️ ติดต่อ: 091 0132332 📌 https://www.facebook.com/kaiyangsida/ #ปล่อยเราไว้ตรงของกินนะ #บุรีรัมย์ #ไก่ย่างสีดา #Buriram ดูเพิ่มเติม

7. ป้าลัย เกี๊ยวทอด ถั่วทอด ปอเปี๊ยะ / อำเภอเมืองบุรีรัมย์

ถนนปลัดเมือง ตำบลในเมือง อำเภอเมืองบุรีรัมย์ บุรีรัมย์ (ใกล้โรงเรียนอนุบาลบุรีรัมย์)

photo by Sirinya Khunchotiphong

22. ลักษณาขาหมู นางรอง บุรีรัมย์ / นางรอง (บุรีรัมย์)

ถนน โชคชัย-เดชอุดม อำเภอนางรอง จังหวัดบุรีรัมย์

photo by Satreerat Siripachote

พื้นที่ทั้งหมด

ประเภทอาหารทั้งหมด