search ค้นหาร้านอาหาร / ย่าน
อาหารอินเดีย 13/05/2022

70 ร้านอาหารอินเดีย น่าลองในกรุงเทพ ปี 2022

สวัสดีค่าา วันนี้ มาพบกับร้านอาหารอินเดีย น่าลองในกรุงเทพ ปี 2022 ที่รวบรวมมาจากเพื่อนๆ ชาว Retty มาให้ทุกคนได้ตามไปลองทั้งหมด 70 ร้านด้วยกัน จะมีร้านไหนบ้าง ไปดูกันเลยยย

1. Al Saray Silom / สีลม

ซอยสีลม 2/1 แขวง สุริยวงศ์ เขต บางรัก กรุงเทพมหานคร

photo by Lafemme Rachawadee

Review:

Lafemme Rachawadee

Al saray ! ใครสายอาหารอินเดียบ้างค้า🐒 เราชอบทานอาหารอินเดียมากค่ะ แรกๆไม่ชอบเลยแต่พอมาทานร้านนี้แล้วถูกใจมาก เพราะด้วยความที่ที่นี่เป็นอาหารเลบานอนร่วมด้วย เค้าจะละมุนกลิ่นเครื่องเทศบางกว่าของอินเดียค่ะ เราเริ่มต้นด้วย Baba ganoush เป็นสลัดมะเขือยาวที่cookมาก่อนแล้วนำมาปรุงรส จะออกเปรี้ยว ตัดเลี่ยนได้ดีเลยค่ะ ต่อมา Butter chicken (Makhani) อันนี้เราเลิฟมากกกกก หอมนัว กลิ่นเครื่องเทศเข้ากับเนื้อไก่ดีมากค่ะ ทานกับ cheese naan เข้ากันมาก Riyash ghanam วันนี้เพิ่งเคยลองครั้งแรกค่ะ สั่งซี่โครงแกะย่าง ความสุกกำลังพอดี หอมมาก รสชาติดีสุดๆค่ะ จบด้วยของหวาน Mohalabieh เป็นพุดดิ้งนมสดกลิ่นกุหลาบทานคู่กับถั่วพิตาชิโอ ละมุนฟินๆกันไปค่ะ ใครไม่เคยทานอาหารอินเดีย อยากลองทานครั้งแรก แนะนำร้านนี้เลยค่า #Rettyfeb2022 ดูเพิ่มเติม

2. โรยัล อินเดีย (Royal India) สาขาพาหุรัด / พาหุรัด・สะพานเหล็ก

ถนนจักรเพชร แขวงวังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร (ตรงข้ามศาลเจ้าแม่ทับทิม ป้ายสีเหลือง)

photo by ทิพากร บุญอ่ำ

Review:

ทิพากร บุญอ่ำ

วันนี้ไปเดินย่านพาหุรัดเลยนึกอยากทานอาหารอินเดียขึ้นมา เลยแวะมาที่โรยัล อินเดีย เรสเตอรองก์ อยู่ในตรอกเยื้องกับวัดซิกข์ สั่งเป็นอาหารชุดแบบ Non Vegetarian Thali อาหารก็จะมี ชิกเก้น ทาดูรี (ไก่ย่างแดง), มัตตั้น เคอร์รี่ (แกงกะหรี่ไก่ มีเนื้อแพะด้วย แต่เราเลือกไก่), แกงถั่ว เป็นต้น นอกจากนั้น ในเซ็ตยังมี ข้าวผัดยี่หร่า, โรตี, ปาปาดัม (ข้าวเกรียบปิ้ง) รวมไปถึงขนมหวาน (เจี๊ยบบบบ) อีก 1 ชิ้น เป็นกุหลาบ จามุน รสชาติอาหารโดยรวมถือว่าดีครับ เครื่องเทศไม่จัด ซึ่งอาจจะเหมาะกับผู้ที่ไม่ได้มีเชื้อสายอินเดีย หรือคนที่หัดทานอาหารอินเดีย ดูเพิ่มเติม

3. Deven Chef / รัชดา・ห้วยขวาง

ซอยประชาราษฎร์บำเพ็ญ 7 แขวงห้วยขวาง เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร

photo by Punyanut Uamaturapoj

Review:

Punyanut Uamaturapoj

ร้านอาหารอินเดียอร่อยๆ รสชาติต้นฉบับแท้ๆ เหมือนบินไปทานที่อินเดีย (แอดไม่เคยไปนะ แต่เพื่อนชาวอินเดียคอนเฟิร์มมา) อร่อยทุกอย่าง เครื่องเทศไม่ได้ฉุนแบบที่คิด ทานง่าย ไม่มัน ไม่เลี่ยน อร่อย!!! (หรือความจริงแอดชอบอาหารอินเดียนะ 😅 ประทับใจทุกครั้งที่ได้ทาน) ▪︎ Pani Puri เริ่มด้วย appetizer หวานๆ เปรี้ยวๆ แป้งบ้างกรอบ วิธีทานคือเจาะแป้งกลมๆ ให้เป็นรู ใส่เครื่องเคียงที่มีมันฝรั่งถั่ว น้ำมะขาม และน้ำมิ้นผสมเครื่องเทศต่างๆ ราคา 200 บาท ▪︎ Chicken Tikka ไก่ย่างสไตล์อินเดีย วิธีทานคือให้บีบมะนาว ทานคู่กับซอสมิ้น ราคา 280 บาท ▪︎ Butter Chicken แกงไก่ รสชาติกลมกล่อม เปรี้ยวนิดๆ จากมะเขือเทศ เครื่องเทศไม่ฉุน ทานง่าย ทานคู่กับแป้งนาน เริ่ด!! ราคา 300 บาท ▪︎ Dal Makhani คือแกงถั่ว สำหรับคนทานมังสวิรัติ ทำมาจากถั่วเม็ดเล็กๆ สีดำ ของชาวอินเดีย มีความครีมมี่ ไม่เผ็ด ทานง่าย วิธีทานจะตักแบ่งใส่ถ้วยเล็กๆ ไว้ในจานของแต่ละคน ทานคู่กับแป้งนาน ราคา 170 บาท ▪︎ Chicken Biryani ข้าวหมกไก่ ข้าวอินเดียเมล็ดยาวเรียว หอมเครื่องเทศและหอมเจียว พร้อมไก่ชิ้นพอดีคำ เป็นเมนูอาหารปิดจบของชาวอินเดีย หลังจากทานพวกแกงต่างๆ กับแป้งนานแล้ว สามารถทานเดี่ยวๆ หรือทานคู่กับโยเกิร์ต (รสเปรี้ยวหวาน) ได้ ราคา 280 บาท ▪︎ Indian Tea ชาอินเดีย (อร่อยมากกกกกก) หอมชินนาม่อน และเครื่องเทศต่างๆ มีความเผ็ดปลายๆ นิดๆ เพื่อนบอกว่าควรทานชาปิดท้าย เพื่อจะได้ช่วยย่อย ราคาแก้วละ 40 บาท ▪︎ แป้งนานร้านนี้อร่อยนะ มีทั้ง Plain Naan, Butter Naan, Cheese Naan, ฯลฯ อร่อยทุกแบบ 😊 🎯 พิกัด: ประชาราษฎร์บำเพ็ญ 7 แยก 3 (ใกล้แยกห้วยขวาง) 🏠 เปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 10.30 - 22.00 น. ☎️ ติดต่อ: 02 068 1597 #ปล่อยเราไว้ตรงของกินนะ #Indianfood #Devebchefrestaurant #Rettyfeb2022 #Febretty2022 ดูเพิ่มเติม

4. Kukkad Nukkad สาขาราชพฤกษ์ / ราชพฤกษ์

หมู่บ้านอิ่มอัมพรทาวน์ ม.6 ซอยวัดกระโจมทอง ถ.ราชพฤกษ์ แขวงบางพรม เขตตลิ่งชัน กทม

photo by Danai Suphaluxana

Review:

Danai Suphaluxana

#KukkadNukkad #RoyalKingSizeThali 🇮🇳 เปิดโลกใหม่สำหรับอาหารอินเดีย ที่เปิดโลกไม่ใช่เรื่องของรสชาติ แต่เป็นการเปิดโลกของการสั่งแบบ Royal King Size Thali ของที่ร้าน @KukkadNukkad ที่ใหญ่ที่สุดในไทย😎 คือตอนก่อนมาที่ร้านก็รู้ว่าต้องมาสั่ง Thali (เสิร์ฟใส่ถาด) ที่ใหญ่ แต่ก็ไม่คิดว่ามันจะใหญ่ และหนักขนาด 2 คนโอบและยกขนาดนี้ 🌈 ยิ่งตอนเสิร์ฟมาแล้วก็คิดว่าโอ้ยยยยย 8 คนสบาย ๆ แต่เอาเข้าจริง ๆกินไปได้แค่ประมาณ 60% เท่านั้น (ควรเตรียมกล่องมาใส่อาหารด้วย) 🔥 พูดถึงความอลังกาลไปแล้ว ก็มาดูเมนูบ้างมีอะไรกันบ้าง ทั้งคาว หวาน มังสวิรัติ หลาย ๆ เมนูก็จะพอคุ้นชื่อคุ้นลิ้นกันมาบ้างอยู่แล้วอย่างพวก 🇮🇳Chicken Tikka Masala 🇮🇳 Chicken Tikka 🇮🇳 Chicken malai masala 🇮🇳 Prawn Tikka Masala 🇮🇳 Choley (แกงถั่วลูกไก่) 🇮🇳 Aloo Masala (แกงมาซาล่ามันฝรั่ง) 🇮🇳 Mutton Masala 🇮🇳 Shahi Paneer (แกงเต้าหู้ชีสอินเดีย) และที่ขาดไม่ได้ 🇮🇳 Pani Puri / แต่ก็ยังมีอีกหลาย ๆ เมนูก็ฟังแล้วก็ยังงง และทานจบแล้วไม่รู้ว่าคืออะไร 🌾 ส่วนข้าว Biryani จะมีข้าวหมกเจ ข้าวหมกไก่ และข้าวเปล่า / Butter Naan / Roti / แป้ง Puri / papadum 🍧 ของหวานจะมี Gulab jamun / Kulfi (ไอศกรีมดั้งเดิม) / Rasmalai (ก้อนชีสแช่ในนม) / Gajar Ka Halwa (ขนมจากแครอทขูด จะหอมกระวานอ่อนๆ) 🍹 เครื่องดื่มจะเป็น Rassi ช่วยแก้เลี่ยนได้ดีเลย +++++++++++++++++++++ ใครอยากลอง Thali ให้คำนวณจำนวนคน กับขนาดของ Thali ดี ๆ นะครับ มีหลายขนาดให้เลือก แต่ Royal King Size คือใหญ่สุดของที่ร้าน ส่วนร้านย้ายมาอยู่ที่บ้านตังเองในหมู่บ้านอิ่มอัมพรทาวน์ ถนนราชพฤกษ์นะครับ 📚 เมนูแนะนำ : Royal King Size Thali 🔖 ราคา Royal King Size : 3,999.- ⏰ เวลาเปิดบริการ : 11:00 – 22:30 ☎ โทร : 099 009 0601 📱 FB : Kukkad Nukkad 🌏 Google Map : https://goo.gl/maps/HPf5BQnyVrDrYemS6 🚙 ที่จอดรถ : หน้าบ้าน ดูเพิ่มเติม

5. ศรีอนันตบวัน (Sri Ananda Bhawan Bangkok) / สีลม

ซอยสีลม 15 ถนนสีลม แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร (ใกล้ธนาคารทหารไทย)

photo by Aya Kit

Review:

Aya Kit

🖐ทักทายมื้อค่ำวันศุกร์ด้วยอาหารอินเดียกันค่ะ 🏠Sri Ananda Bhawan ร้านนี้แนะนำโดยเพื่อนหลายๆคนที่อยู่ในกลุ่มอาหารอินเดียค่ะ เลยตามมาลองดูบ้าง 🍛จานแรกที่อยากลองคือ ข้าวถาดหลุมค่ะ Mutton Curry Thali (280.-) แกงแพะไม่เหม็นคาวเลย อร่อย หอม เข้มข้นค่ะ แกงหลุมอื่นๆ ก็ทานได้ มีของหวานมาด้วย...อร่อยค่ะ เพิ่งเคยกินคือ กระเจี๊ยบกวนผสมถั่วหอมดี ออกหวานมากหน่อย กินกับโยเกิร์ต เข้ากันนะ 😁 🍗Chicken Biriyani (240.-) ข้าวหมกไก่อินเดีย ใช้ได้ค่ะ แต่ไม่ว้าว... ข้าวอัดมาเต็มถ้วยเลย มีน่องไก่และไข่ต้มโปะด้านบน 🍕Masala Dosa (120.-) แป้งสามเหลี่ยม(แป้งข้าวกับถั่ว Uruid) ข้างในไส้มันผสมเครื่องเทศ กินคู่กับดิปปิ้งสามแบบ คือ Sambar (แกงถั่วอินเดียใต้, ชัชนี่มะพร้าว, ชัชนี่มะเขือเทศออกเผ็ดหน่อยๆ) ทานเป็นออเดิร์ฟ ดีอยู่ค่ะ .....ขอบคุณข้อมูลจากทางร้านค่ะ😁 🌶Chili chicken (180.-) ไก่ทอดชิ้นเล็กๆ พอดีคำ สีแดงจัด แต่ไม่ได้เผ็ดมากค่ะ อร่อยดี 🧅Masala Fried Fish หรือปลาอินทรีย์ทอด คล้ายๆของบ้านเราค่ะ แค่มีกลิ่นเครื่องเทศแค่นั้นเอง ให้กลางๆค่ะ สีจัด แต่รสไม่จัดเท่าไหร่ (280.-) ทางไปโฮก🚗ปากซอยสีลม 15 #กิน #เที่ยว #อาหาร #อร่อย #food #travel #aroi #instrafood #eat #cafe #restaurant #foodie #foodpics #foodlover #foodstragram #foodoftheday #กินเที่ยวทั่วไทย #yummy #yummyfood #eatography #kintiew #อาหารอินเดีย #Indianfood #Rettyhappyjan ดูเพิ่มเติม

6. อัล-ราฮามัน (Al-Rahaman) / สี่พระยา

ซอยเจริญกรุง 45 แขวงสี่พระยา เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร

photo by Torfun Ichaya

Review:

Torfun Ichaya

#ส่งต่อความอร่อยสู้โควิด #Saveร้านอาหาร อัล-ราฮามัน 👳🏻‍♂️✨ เปิดประสบการณ์อาหารอินเดียกับร้านอัลราฮามัน อาหารอินเดียรสชาติถูกปากคนไทย บอกเลยว่าอร่อยทุกเมนู ติกก้าก็ย่างมาแบบแห้งๆ หอมๆ ข้าวหมกก็แห้งๆ กลิ่นไม่ฉุนมาก ข้าวที่ใช้จะเป็นลักษณะยาวๆเรียวๆ น่าจะชื่อว่า บาสมาติก ถ้าจำไม่ผิดนะ 555 ส่วนแป้งนานจะมี 2 แบบ เป็นการ์ลิกนาน กับ ชีสนาน การ์ลิกจะหอมๆ แต่เราชอบชีสนานมากกว่าาาา นุ่มอร่อยดือออ เมนูอื่นๆขอไม่ลงลึกเพราะจำชื่อไม่ได้แล้วก็เป็นการกินอาหารอินเดียครั้งแรกๆ ของเราด้วย แต่จำได้ว่าอร่อยและประทับใจจริงๆ ในส่วนของขนมหวานอินเดีย เราจำชื่อไม่ได้ จะเป็นแป้งนุ่มๆ ในน้ำเชื่อมฉ่ำๆ หวานมากกก ลาซซี่ปั่นสดเข้มข้นสดชื่นมากกกก ถ้าจะให้อธิบายรสชาติคงจะเป็นโยเกิร์ตปั่น เราว่าข้อดีของร้านนี้คือเครื่องเทศไม่แรงมาก ทำให้คนไทยกินได้สบายๆ โดยส่วนตัวเราชอบร้านนี้มากกกกๆๆๆ อยากแนะนำให้คนที่อยากลองอาหารอินเดีย เปิดใจลองไปดูค่า 😆💕 ดูเพิ่มเติม

7. Indus / พร้อมพงษ์

ซอยสุขุมวิท 26 แขวงคลองตัน เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร

photo by MooKii Moong

Review:

MooKii Moong

ถ้าอยากกินอาหารอินเดียที่รสชาติดีไว้ใจได้ แต่กลิ่นเครื่องเทศไม่จัดจ้านมากก็ต้องร้านนี้เลย ร้านอาหารอินเดียรางวัลมิชลินย่านสุขุมวิท ร้านตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 26 มีที่จอดรถให้พร้อม พนักงานบริการดี อาหารมีให้เลือกแบบเป็น buffet set และ a-la-carte เมื่อมาถึงจะมีข้าวเกรียบสไตล์อินเดียมาเสิร์ฟให้ทานเล่นเพลินๆ ระหว่างรอ - Papdi chaat เป็นเมนูที่หลายๆ คนแนะนำให้ลอง ฐานล่างเป็นข้าวเกรียบกรอบๆ ข้างบนมีมันฝรั่ง โยเกิร์ตและซอส มีรสเปรี้ยวและเย็นนิดๆ จากมิ้น อร่อยดี - Cheese Naan แป้งมาแบบเนื้อเหนียวนุ่ม ชีสแน่นเต็มชิ้นนึกว่ากินพิซซ่า แต่ถ้ากินตอนไม่ร้อนก็คือเค็มเลี่ยนต้องรีบกินตั้งแต่ร้อนๆ ถึงจะอร่อย - Butter Chicken รสชาติดีแอบมีรสเปรี้ยวนิดๆ และเนื้อไม่ได้ข้นมากกินแล้วไม่เลี่ยน เนื้อไก่นุ่ม - Lucknowi Chicken Dum biryani ข้าวหอมเม็ดเรียวยาวโรยด้วยหอมเจียวหมกมาใต้แผ่นแป้ง กลิ่นเครื่องเทศหอมอ่อมๆ ข้าวเม็ดแยกกัน ร่วน แต่ไม่แห้งจนเกินไปและเพิ่มรสชาติด้วยซอสเปรี้ยวๆ ที่เสิร์ฟมาคู่กัน อร่อยลงตัว - Chicken Tikka เสิร์ฟมา 4 ชิ้น รสชาติดีกินง่ายกลิ่นเครื่องเทศเบาเนื้อไก่นุ่มฉ่ำ ดูเพิ่มเติม

9. อินเดียฟู้ด 17 สาขาเจริญนคร / เจริญนคร

ถนนเจริญนคร แขวงบางลำภูล่าง เขตคลองสาน กรุงเทพมหานคร

photo by Sudarath Poonlarppanich

Review:

Sudarath Poonlarppanich

เป็นคนที่ไม่ค่อยทานอาหารอินเดียเพราะว่าไม่ค่อยชอบกลิ่นค่ะ แต่ร้านนี้มีเพื่อนแนะนำบอกว่ารสชาติดีกลิ่นไม่แรง แล้วจะทำให้ความคิดเราเปลี่ยนใจ เราก็เลยลองมาทานกับเพื่อนที่ชอบทานอาหารอินเดียค่ะ ไม่ถนัดการสั่งอาหารอินเดียเลยค่ะ ก็เลยให้เพื่อนสั่ง แต่เราสั่งแต่เมนูแกงสีเขียวค่ะ เพราะว่าจำได้ว่าเคยทานแล้วโอเค ก็เลยเลือกมาเมนูนึงค่ะ แต่ที่เหลือก็คือให้เพื่อนเลือกให้ค่ะ ติดใจที่สุดก็คือเมนูกุ้งค่ะ มาแบบตัวใหญ่ต้องทานแบ่งกับเพื่อนเลยค่ะ เนื้อกุ้งแน่นสดรสชาติเข้มข้นดีมากค่ะ ผัดมามีรวชาติเค็มๆเผ็ดๆอร่อยดีค่ะ เมนูแกงสั่งมา 3 แบบค่ะ แกงสีแดงเข้ม เป็นแกงที่ใส่มะเขือเทศค่ะ เมนูนี้จะเป็นไก่ไม่มีกระดูกค่ะ เนื้อก็นุ่มดีค่ะทานกับแกงรสชาติเข้มข้นเผ็ดกำลังดี ทำให้ไม่เลี่ยน เราชอบแกงเมนูนี้ที่สุดใน 3 เมนูค่ะ แกงสีส้ม เมนูนี้จะใส่ปลาค่ะ ซึ่งมีการผสมเม็ดมะม่วงหิมพานต์ทำให้มีความเข้มข้น และก็มีกลิ่นหอมถั่วด้วยค่ะ ก็มันๆดีค่ะ แกงสีเขียว เมนูนี้ใส่ชีสค่ะ จะมาเป็นก้อนสี่เหลี่ยมลูกเต๋า ซึ่งชีสอร่อยนะคะ รสไม่เลี่ยนเลย นุ่มหนุบดีทานกับแกงเขียวแล้วก็เข้ากันดีค่ะ แป้ง Naan สั่งแบบกระเทียมมา กลิ่นหอมเน้นๆเลยแป้งหนุบโอเคค่ะ จะเป็นแบบไม่ได้มันเพราะว่าเขาจะเอาไปอบในโอ่งค่ะ แป้ง Paratha แป้งนี้จะมีความมันหน่อยๆเพราะเอาไปทอดค่ะ แต่มันไม่มากนะคะ มาแบบม้วนๆขดเป็นวงกลมหลายๆชั้น รสชาติหนุบทานคู่แกงเข้ากันดีค่ะ ข้าวหมก มาสีสวยงามแต่ว่ารถอ่อนไปนิดนึงค่ะจะออกจืดไปหน่อย แต่กลิ่นเครื่องเทศไม่แรงดีค่ะ ตบท้ายด้วยชาอินเดีย ชาเข้ม หอมเบาๆ มันๆหน่อย มาแบบร้อนมาก รสชาติโอเคกลิ่นไม่แรงมากค่ะ โดยรวมชอบนะคะ รสชาติเข้มข้น และกลิ่นไม่แรงไปจนทานไม่ได้ ทำให้อยากกลับมาทานเมนูอื่นอีกเลยค่ะ ดูเพิ่มเติม

10. Punjab Sweets / พาหุรัด・สะพานเหล็ก

ถนนจักรเพชร แขวงวังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร

photo by Tossaporn Singhakritpisal

Review:

Tossaporn Singhakritpisal

Punjab Sweet ร้านขนมหวานอินเดียมังสวิรัติ 100% ย่านพาหุรัด มีขนมหวานหลากหลายชนิดทั้งไว้ไหว้เจ้าและไว้ทาน และของคาวทั้งสแน็ค เมนคอร์ส และอาหารเซ็ท #punjabithali ฿160 เซ็ท Sarson ka Saag กับ Makki ki Roti อาหารยอดนิยมของรัฐปัญจาบ เสิร์ฟพร้อมกับ Dal Makhani, Achar, Gulab Jamun และ Lassi #sarsonkasaag Saag ใบมัสตาร์ด หน้าตาคล้าย Palak Paneer ที่ใช้ใบผักโขม รสชาติเค็มเปรี้ยว บอดี้ครีมแน่น หอมกลิ่นเครื่องเทศตาม #dalmakhani แกงถั่วใส่เนย หรือ Murgh Makkhani (Butter Chiken) แบบใส่ถั่วแทนไก่ แกงหอมเครื่องเทศนำ กลิ่นเนยชัด รสเค็ม บอดี้ครีมแน่น #makkikiroti โรตีแป้งข้าวโพดย่างบนกระทะตาวา นิยมทานกับในรัฐปัญจาบ เนื้อแป้งกรอบร่วน หอมข้าวโพด รสหวานตาม #achar ร้านนี้ทำอร่อยมาก รสเปรี้ยวเค็มจัด หอมเครื่องเทศ ช่วยดึงรสหวานของหอมแขกได้เป็นอย่างดี #gulabjamun เนื้อเนียนนุ่ม หอมกลิ่นน้ำเชื่อมกุหลาบ #lassi เป็นลาสซี่แบบหวาน รสชาติเข้มข้น บอดี้ครีมนม หอมกลิ่นนมหมัก ร้านอยู่ถนนจักรเพรช ข้างอินเดียเอ็มโพเรียม เปิด 8.00-19.00 ทุกวัน Punjab sweets Chakkraphet Rd, Wang Burapha Phirom, Phra Nakhon, Bangkok 10200 02 222 6541 https://goo.gl/maps/4w2CnyGaLgGG4nsA7 #Friendlysep ดูเพิ่มเติม

11. D. Hana Bhavan / สี่พระยา

ซอยเจริญกรุง 45 แขวงสี่พระยา เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร

photo by Tossaporn Singhakritpisal

Review:

Tossaporn Singhakritpisal

#Reteatbeef D.Hana Bhavan ร้านอาหารอินเดียใต้ซอยพุทธโอสถ เดิมคือร้าน Balaram Bhavan ที่อยู่ฝั่งตรงข้ามกัน Set F ฿190 Idly, Vada, Onian Rawa Masala Dosa, Sambar, Chutney #Idly อาหารเช้าของอินเดียใต้ นิยมกนมากในรัฐทมิฬนาฑูและชาวทมิฬในศรีลังกา บันทึกที่เก่าแก่ที่สุดของอาหารชนิดนี้อยู่ในปีค.ศ.920 ทำจากแป้งข้าวเจ้าผสมกับแป้ง urad bean (ตระกูลเดียวกับถั่วเขียวแต่เป็นสีดำ) นึ่งในพิมพ์จนสุก เนื้อฟูคล้ายขนมถ้วยฟูแต่เหนียวกว่าเล็กน้อย กลิ่นหอมแป้งหมัก มีรสเปรี้ยวเล็กน้อย #vada อาหารยอดนิยมตั้งยุคทมิฬโบราณ ราวๆก่อนปีค.ศ.100 ทำมาจากถั่วแช่น้ำไว้แล้วบีบจนเหลว ปรุงรสด้วยหลายอย่างเช่น เกลือ พริก พริกไทย หัวหอม ยี่หร่า ใบกะหรี่ ขิง และใช้เบกกิ้งโซดาในการทอด วาดาที่ดีควรจะข้างนอกกรอบ ข้างในฟูนุ่ม ซึ่งร้านนี้ทำได้ดีมากๆ เทกเจอร์คล้ายปาท่องโก๋ที่เนื้เป็นถั่วและแน่นกว่า #onionrawamasaladosa rawa dosa คือโดซ่าอีกแบบนึงที่ตัวแป้งทำมาจาก semolina (แป้งที่ได้จากจมูกข้าว durum wheat หรือ couscous) เนื้อจะพรุนกว่าโดซ่าแบบปกติ ไส้จะแบ่งเป็น 2 ส่วน onion คือหอมแขก บี่หร่า ผักชี ทาทั่วๆแผ่น masala คือมันฝรั่งบดปรุงรสกับเครื่องเทศ (คำว่า Masala ถ้าอยู่ในโดซ่าคือมันฝรั่ง) โดซ่ากรอบ รสเค็มนิดๆ ตัวกับรสหวานของหอมแขก หอมกลิ่นยี่หร่า ไส้มันฝรั่งช่วยเพิ่มเนื้อให้กับคำนั้นๆ #sambar สตูว์ผักกับถั่วเลนทิลใส่ขมิ้น อาหารสามัญประจำโต๊ะอาหารของชาวอินเดียใต้และศรีลังกา ร้านนี้กลิ่นเครื่องเทศชัด ซุปบอดี้บาง รสเปรี้ยวมะเขือเทศ ตัดกับความนวลของถั่ว #chutney สีขาวคือชัทนีย์มะพร้าวล้วน ส่วนสีแดงคือชัทนีย์มะพร้าวใส่พริก สีขาวรสเค็มมะพร้าวเข้มข้น หอมเครื่องเทศ ส่วนสีแดงรสมะพร้าวนำ เผ็ดร้อนพริกตาม ร้านอยู่ซอยพุทธโอสถ เปิด 10.00-23.00 ดูเพิ่มเติม

12. Annapurna / สีลม

ถนนปั้น แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร

photo by Kasem Kittisobhitwong

Review:

Kasem Kittisobhitwong

Annapurna , ถนนปั้น (ซอยวัดแขก) สีลม ร้านอาการอินเดียสไตล์พม่า (Burmese) วันนี้สั่งหลายอย่างครับ - ซาโมซ่า ... กะหรี่ปั๊บสไตล์แขกที่เสิร์ฟมาพร้อมน้ำจิ้มโหระพาเปรี้ยวๆ เผ็ดๆ กับน้ำจิ้มมะขามหวานๆ เปรี้ยวๆ จานนี้ดีครับ แป้งซาโมซ่ากรอบๆ จิ้มกับน้ำจิ้มมะขามราดโหระพาหน่อย สดชื่นมาก - chicken tikka ... ไก่ย่างแบบอินเดีย จานนี้ผมให้เฉยๆ ครับ ไก่แห้งไปหน่อย ไม่จุยซี่เลย เครื่องเทศหมักอ่อนไป - Palak paneer ... แกงเนยผักโขมกับชีสเต้าหู้อ่อนๆ แบบอินเดีย ถ้วยนี้ทำได้ดีมาก กลิ่นไม่แรง ไม่ฉุน ไม่เขียว อร่อยแบบเนยๆ นัวๆ ครับ - mutton masala curry ... แกงแกะมาซาล่า ถ้วยนี้ดีใช้ได้เลยครับ ตัวแกงมาซ่าล่ารสชาติดี ออกเค็มนิดหน่อย ผมเอาบัตเตอร์นานกับกาลิคนานมากินด้วย อร่อยแบบต้องเช็ดถ้วยเลยครับ แต่ตินิดนึงตรงเนื้อแกะยังมีกลิ่นสาบอยู่นิดหน่อย ถ้าใครไม่กินเนื้อนี่ อาจจะต้องคิดอีกทีครับ - nan bread ... วันนี้สั่งแบบเนย กับ เนยกระเทียม อร่อยดีเลยครับ แป้งเหนียวๆ กินกับมาซาล่าเวิร์คมาก สรุปแล้ว ร้านนี้อร่อยครับ ทานค่อนข้างง่าย เหมาะสำหรับบีกินเนอร์อาหารอินเดีย ด้วยความเครื่องเทศไม่หนักหน่วงมากจนเกินไป อาหารแอบช้าหน่อย อาหารแนะนำร้านนี้ผมให้ตัว samosa เลยครับ มาลองนะมา ดูเพิ่มเติม

13. Jai Palace / สี่พระยา

ซอยเจริญกรุง 45 แขวงสี่พระยา เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร

photo by Tossaporn Singhakritpisal

Review:

Tossaporn Singhakritpisal

Jai Veg Palace ร้านอาหารอินเดียมังสวิรัติ 100% เปิดตั้งแต่ปี 2018 มีทั้งอาหารทานเล่น อินเดียเหนือ อินเดียใต้ อาหารจีนสไตล์อินเดีย และขนมหวาน Kaju Kastori Kabab ฿120 เคบับใบเฟนูกรีกใช้เมล็ดมะม่วงหิมพานต์แทนเนื้อสัตว์ (Kaju = Chasew Nut ในภาษาโปรตุเกส คำเดียวกับที่คนใต้เรียกเมล็ดมะม่วงหิมพานต์ว่า”กาหยู”) ผิวข้างนอกกรอบ ข้างในเนื้อเนียน แตมีความกรอบมันของเมล็ดมะม่วงหิมพานต์แทรก กลิ่นพริกเขียวนำ Diwani Handi ฿130 แกงผักรวมสไตล์ไฮเดอราบัดเสิร์ฟใน Handi ถ้วยก้นลึกแบบอินเดียที่ทำจากดินเผาหรือทองแดง (คล้ายเมนู Karahi ที่เสิร์ฟในถ้วยมีหูทรงคล้ายกระทะ) แต่ร้านนี้เสิร์ฟ Diwani Handi มาใน Karahi ใส่ข้าวโพดอ่อน เห็ดแชมปิญองกระป๋อง ถั่วแขก ถั่วลันเตา แครอท พริกหยวก ผักทุกอย่างหั่นมายังพอเป็นชิ้น สุกแบบพอกรอบ เนื้อแกงครีม เผ็ดร้อน เน้นรสธรรมชาติของผัก Plain Kulcha 2 แผ่น ฿60 Kulcha เป็น Leavned Flatbrade เหมือนนานต่างกันตรงที่ใช้แป้งไมด้า (แป้งสาลีที่ใช้แต่เนื้อข้างสาลี) กับผงฟู ส่วนนานใช้แป้งสาลีกับยีสต์ เป็นของขึ้นชื่อของเมืองอมฤตสระ รัฐปัญจาบ ประเทศอินเดีย แป้งบางแต่เหนียวนุ่ม ข้างในมีชั้นหนึบๆของเนื้อแป้ง หอมผักชี ร้านอยู่ในซอยพุทธโอสถ เจริญกรุง 45 เปิด 10.30-22.30 ปิดวันอาทิตย์ #Funnyapril2021 ดูเพิ่มเติม

14. Mama’s Indian Food at Chinaworld / พาหุรัด・สะพานเหล็ก

ไชน่าเวิร์ล ชั้น 4 ซอย พีรพงษ์

photo by Chanokphat Phadungath

Review:

Chanokphat Phadungath

🇮🇳 Mama's Indian Food @ China World 🇮🇳 🇮🇳 #ร้านอาหารอินเดีย ที่ค่อนข้างฮอตฮิตในหมู่ผู้นิยมอาหารอินเดียกันค่ะ ร้านนี้อยู่ใน Food Court ชั้น 4 ของห้าง China World ย่าน #พาหุรัด 🇮🇳 เมนูยอดนิยมคือ Thali Set ที่ราคามิตรภาพมากๆ ราคาเริ่มต้นที่ 60฿ สำหรับ Veg Thali (มังสวิรัติ), 120฿ สำหรับเมนูแกงไก่ และ 200฿ สำหรับเมนูแกงแกะ หรือแพะ ====================================== ✔ เลือกลอง ✔ 🇮🇳 Mutton Thali Set (200฿) เซ็ตแกงแพะค่ะ สำหรับ Thali Set จะเสิร์ฟมาในถาดหลุม มีข้าว+ผัก 1 หลุม แกงถั่ว 1 หลุม แกงแพะ 2 หลุม และ mint chutney ในหลุมเล็กๆ พร้อมด้วย จาปาตี อีก 3 แผ่น ➡️ แกงแพะ - เข้มข้นค่ะ แพะให้มา 2.5 ชิ้นโตๆ แพะนุ่มมาก ไม่มีกลิ่นสาป น้ำแกงรสชาติเลยค่ะ เข้มข้นแต่กลิ่นเครื่องเทศก็ไม่แรงมาก ทานกับจาปาตีคือดีมากๆ ➡️ แกงถั่ว - เข้มข้นค่ะ ถั่วนุ่ม ทานเพลินๆ ➡️ จาปาตี - เสิร์ฟมาไม่ร้อน แต่แป้งก็นุ่มหนึบดี ทานกับแกงคือดีงาม ➡️ mint chutney - เปรี้ยวนิดๆ เผ็ดตาม หอมมินต์ ====================================== ✔✔ ชอบค่ะ Thali Set เป็นทางเลือกที่ดีมากสำหรับคนที่อยากทานหลายอย่างแต่ไม่อยากสั่งหลายอย่าง เพราะมีหลายอย่างมาให้เราในถาดเดียวเลย ราคาจัดว่าใช้ได้เลยค่ะ รสชาติโดยรวมก็ใช้ได้เช่นกัน ====================================== 📌 ฟู้ดคอร์ท ชั้น 4 China World 677 681 Chakkraphet Rd, Wang Burapha Phirom, Phra Nakhon, Bangkok 10200 https://g.co/kgs/1CFLiV ☎️ 0868201844 ⏰ ทุกวัน 10:00-17:00 น. 🚘 มีที่จอดรถในห้าง (เสียเงิน) หรือนั่ง #MRTสามยอด แล้วเดินมาก็ได้ค่ะ #Happysep ดูเพิ่มเติม

15. Khan restaurant / สี่พระยา

ซอย เจริญกรุง 45 เขต บางรัก

photo by ภาคภูมิ สุวรรณเตมีย์

Review:

ภาคภูมิ สุวรรณเตมีย์

   Khan อาหารปากีสถานที่เปิดในเมืองไทยมายาวนานกว่า 20 ปี โดย Mr.Moosa and Madam เมื่อก่อนบริหารโดยลูกชาย Sam  ผู้ที่อยากแนะนำอาหารปากีสถานให้กับคนไทยทุกๆคนได้ลิ้มลอง แต่ด้วยสถานการณ์ covid เลยต้องสูญเสียแซมอันเป็นที่รักของพวกเราไป ตอนนี้น้องชายที่เคยเปิดร้านบ้านปากีสถานมาดูแลร้านอย่างเต็มตัวโดยมีคุณพ่อมาช่วยกำกับในเรื่องของรสชาติความอร่อย    อาหารภาคอีสานรสชาติอาหารคล้ายคลึงกับอาหารอินเดียแต่กลิ่นเครื่องเทศอาจจะไม่แรงมากเหมือนอาหารอินเดียทำให้ทานง่ายกว่า มือใหม่หัดทานอาหารประเภทนี้มาร้านนี้แล้วรับรองไม่ผิดหวัง    เมนูที่ห้ามพลาดเมื่อมาร้านปากีสถานก็คือ karahi รสชาติจะคล้ายคลึงกับมาซาร่าของอินเดียแต่จานเด็ดจานนี้ใช้วิธีเคี่ยวในกระทะเหล็กเป็นเวลานานกว่า 12 ชั่วโมงใส่เครื่องเทศลงไปทำให้เนื้อแกะเปื่อยนุ่มไร้กลิ่นสาบ รสชาติจะออกเค็มกลมกล่อมหอมเครื่องเทศ จะทานคู่กับข้าวบริยานี่, jira riceหรือแป้งนานก็เข้ากันได้อย่างดีเยี่ยม   Nihari เมนูสุดคลาสสิคของอาหารปากีสถานที่ใช้วิธีตุ๋นนานๆแบบสตู ไขมันของกระดูกและเนื้อสัตว์จะอยู่ในน้ำซุปที่ปรุงด้วยเครื่องเทศบางๆ เป็นอีกหนึ่งเมนูที่น่าลิ้มลอง ถ้าใครไม่ถนัดทานแกงก็ลองทานเมนูปิ้งย่างอย่าง tikka, malai หรือทันดุรี   Keema จะออกให้คล้ายกับแกงแบบแห้งบ้านเราที่จะร้านจะใช้เนื้อสับจะเป็นแกะหรือเนื้อรสชาติจะเข้มข้นน่าจะถูกปากคนไทย    ร้านตั้งอยู่ปลายซอยพุทธโอสถตรงข้ามร้านมีที่จอดรถได้ประมาณ 2 คันหรือว่าไปจอดในซอยเจริญกรุง 43 ใต้ทางด่วนแล้วเดินมา      ลองเปิดประสบการณ์ใหม่ๆกับอาหารปากีสถานแล้วคุณจะติดใจ 62/2 ซอย เจริญกรุง 45 แขวง สี่พระยา เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร 10500 02 235 1211 https://maps.app.goo.gl/TjW1XJg8T8t8VDwz7 ดูเพิ่มเติม

17. Mama restaurant And Sweet / พาหุรัด・สะพานเหล็ก

ถนน พหุรัด เขต พระนคร

photo by Sudarath Poonlarppanich

Review:

Sudarath Poonlarppanich

มาทานอาหารอินเดียกันค่ะ ครั้งนี้เรามาที่คลองโอ่งอ่าง มาตอนบ่ายแก่ๆ พอเริ่มยามเย็น คนครึกครื้นพอควร ที่นี่มีร้านเยอะเลยค่ะ ทั้งร้านอาหารและของช้อป ใครมาบอกเลยทรัพย์ในกระเป๋าต้องละลายแน่นอนค่ะ ร้านนี้เปิดมานานกว่า 20 ปีแล้วค่ะ มีหลายสาขา เรามาบ่ายสองกว่าแล้วลูกค้ายังเต็มร้านเลย แต่ก็ยังพอมีที่นั่งว่างอยู่ค่ะ เพราะร้านใหญ่พอควร มีที่นั่งทั้งด้านในร้านและนอกร้านค่ะ เรามาตอนแดดไม่แรงมากแล้ว ก็เลยนั่งทานด้านนอกสบายๆค่ะ เมนูที่นี่มีเยอะมากๆค่ะ เรามากันหลายคน ก็จัดกันไปหลากหลายเมนูค่ะ 🥘 Matka Chicken Kebab อลังการด้วยการมีห่อด้วยฟอยล์ ก็จะคงความร้อนต้องระวังตอนเปิดด้วยนะคะ เปิดมาก็จะได้กลิ่นหอมๆก่อนเลยค่ะ ไก่ย่างเนื้อนุ่มๆ บีบมะนาวลงไปเพิ่มรสหน่อย ได้รสเค็มนิดๆหอมกลิ่นเครื่องเทศ เปรี้ยวเบาๆจากมะนาว และมีหอมแดงดองมาให้ทานคู่กันตัดรสกันได้ดีเลยค่ะ 🥘 Handi Chicken แกงไก่ข้นๆเลยค่ะ รสจะออกเปรี้ยวหน่อยๆ ทำให้ไม่เลี่ยนดี เนื้อไก่นุ่มมาก เหมาะที่จะทานคู่นาน เพลินค่ะ 🥘 Paneer Lasaniya หน้าตาแปลกแต่แนะนำให้ลองค่ะ เราก็เพิ่งเคยทานครั้งแรกค่ะ จะเป็นชีสอินเดียวางบนแกงข้นๆ ได้ความหนุบๆของชีส ได้รสเผ็ดๆเปรี้ยวๆของน้ำแกง และมีความมันๆของถั่วกรุบๆที่ผสมลงมาด้วย เราว่ามีหลากรสดีค่ะ อร่อย 🥘 Haryali Chicken Tikka ไก่ย่างที่ใครๆก็น่าจะชอบสั่ง เราสั่งเป็นไก่ย่างสีเขียวค่ะ ซึ่งจะหมักด้วยผักชี สะระแหน่ และเครื่องเทศอินเดีย เนื้อไก่นุ่มมากกก กลิ่นหอมเครื่องเทศเบาๆไม่แรงเกินไป มีหอมแดงดองและมะนาวมาเพิ่มรสชาติด้วยค่ะ 🥘 Lamb Chop ซี่โครงแกะย่าง จัดเรียงมาสวยงาม มีห่อด้วยฟอยล์ให้เราหยิบทานไม่เลอะมือ (แต่ไปเลอะตอนหยิบนานแทน อิอิ) เนื้อแกะนุ่มหนุบ มีกลิ่นเฉพาะของแกะเบาๆ ซึ่งเราว่าไม่แรงไปนะคะ แต่ถ้าใครไม่ทานแกะเลยอาจจะต้องลองดูว่าทานได้มั้ยค่ะ ซึ่งเค้าหมักเครืองเทศมาได้รสพอดีอร่อยค่ะ 🥘 Chicken Biryani ข้าวหมกไก่ ข้าวเม็ดยาวสวยงาม คลุกเครื่องเทศมาพอดีทำให้ไม่แห้งฝืดคอ ไก่ก็เนื้อนุ่มมาแบบชิ้นโตเลย ชอบค่ะ 🥘 Pani Puri เมนูนี้ต้องมีวิธีการทานนิดนึง จะมาเป็นแป้ง puri พองกรอบ ข้างในมีถั่วลูกไก่ มันผสมเครื่องเทศ และชัตนีย์สะระแหน่ เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้ม 2 แบบคือ รสมะขาม ที่ออกรสเปรี้ยวๆหวานๆ และรสสะระแหน่ ที่จะออกรสเปรี้ยวเด่นเค็มตามนิดๆ เวลาทาน ก็ตักน้ำจิ้มใส่ลงไป ชอบใส่น้ำจิ้มไหน จะเดี่ยวจะผสมจะมากจะน้อย ก็ตามชอบเลยค่ะ ก็จะได้ความกรอบๆเปรี้ยวๆหวานๆเค็มๆมันๆ เป็นของทานเล่นเพลินๆค่ะ 🌮 Naan แป้งนาน จะมีหลายแบบแล้วแต่เราชอบค่ะ เราเลือกมา 2 แบบ คือ 🔸 Cheese Naan แป้งนานไส้ชีส แป้งนุ่มหนุบ รสชีสเค็มๆมันๆ ทานกับแกงแบบไหนเลือกได้ตามชอบเลยค่ะ 🔸 Chilli Garlic Naan แป้งนานใส่พริกและกระเทียม เราชอบความหอมกระเทียมของแป้งตัวนี้ค่ะ จะได้รสเค็มๆเผ็ดๆดี ทานกับอะไรก็อร่อย 🥤 Lassi เครื่องดื่มโยเกิร์ด เรามา 3 คน ทาน 3 แก้วเลยค่ะ 🔹 Sweet Lassi (สีขาว) เป็นรสเบสิค ที่คล้ายๆโยเกิร์ตรสธรรมชาติ รสออกเปรี้ยวๆหวานๆได้ความสดชื่นดี 🔹 Mango Lassi (สีเหลือง) เปรี้ยวๆหวานๆเช่นกัน แต่จะหวานหอมมะม่วงเพิ่มมาด้วย 🔹 Rooh Afza Lassi (สีชมพู) สีชมพูหวานแหวว แก้วนี้ใส่ไซรัปกุหลาบค่ะ จะมีความหวานนำกว่าเปรี้ยวและมีกลิ่นกุหลาบเบาๆ โดยรวม อิ่มเลยค่ะ 55 ซึ่งเราเป็นคนไม่ค่อยทานอาหารอินเดียค่ะ เพราะไม่ค่อยชอบกลิ่นเครื่องเทศเท่าไหร่ แต่ร้านนี้ทำกลิ่นเครื่องเทศไม่แรงค่ะ เราเลยทานได้ทุกเมนูที่สั่งวันนี้เลยค่ะ ถือว่าเป็นร้านที่ชอบได้เลยค่ะ และอยากกลับมาทานเมนูอื่นอีก เพราะเค้ามีเมนูเยอะมากๆแนวว่าทานไม่มีหมดเล่มแน่ๆค่ะ 🏡 Mama Restaurant 🚩 MRT สถานีสามยอด เดินมาประมาณนึงไม่ไกลค่ะ ☎️ 087 371 8069‬ ⏲️ เปิดทุกวัน เวลา 10:00 - 22:00 น. https://maps.app.goo.gl/3j7mCXrmgazJafV1A #Rettynewyear2022 ดูเพิ่มเติม

18. Haoma / พร้อมพงษ์

ซ.สุขุมวิท 31 แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร

photo by Frny Firn

Review:

Frny Firn

✨ร้านHaoma (ฮาโอม่า)✨ ร้านอาหารอินเดียไฟน์ไดน์นิ่ง ที่ต้องมาลองสักครั้ง เป็นอาหารฟิวชั่น ที่ผสมผสานอาหารอินเดียและตะวันตก โดยเชฟเจ้าของร้านคือ Chef Deepankar Khosla หรือเชฟดีเค เป็นเชฟชาวอินเดีย ทำงานที่โรงแรมดังมาแล้วทั่วโลก รางวัลการันตีเยอะแยะมากมาย เป็นร้านที่presentation สวยมาก ครีเอทีฟให้10 รสชาติอร่อยยย เครื่องเทศไม่แรงเกินไป รสชาติให้8/10 มีสองจานเท่านั้นที่กินแล้วยังไม่ชอบ อาจเพราะเราไม่ค่อยชอบกินอาหารอินเดีย แต่จานที่เหลือคืออร่อยยยยเลยแหละ เป็นอาหารอินเดียที่อร่อย ชนะเลิศ!! ใครชอบอาหารอินเดียห้ามพลาดพูดเลย หรือใครอยากลองอาหารอินเดียแบบไฟน์ไดน์นิ่งแนะนำให้มาที่นี่ ⭐️⭐️⭐️⭐️ทางร้านมีเป็นทั้งแบบ A la carte และแบบ Course สามารถเลือกได้ว่าจะทานแบบ Plant-Based หรือ Meat-Base เอาใจคนทานมังสวิรัติ ที่นี่ไม่มีเสริฟเนื้อนะ จะมีเป็นไก่ กุ้ง แกะ มีคาเวียร์ด้วยน้า ☑️ เราทานแบบ 10 COURSE ราคา 3,520 บาท/คน เป็นราคาnet ค่าอาหาร แต่ไม่รวมเครื่องดื่ม ร้านสวย บรรยากาศดี มองออกไปนอกร้านจะเห็นสวนผัก สมุนไพร ที่เชฟดีเคปลูกเอง มีบ่อปลาที่เลี้ยงเองกว่า500ตัว น้ำที่ใช้เลี้ยงปลาก็ไปเลี้ยงผักต่ออีก เศษอาหารต่างๆก็แปลงสภาพให้เป็นอาหารปลาด้วย เชฟตั้งไว้ให้เป็นแบบ Zero Waste ที่จะไม่ผลิตก๊าซคาร์บอนและขยะ ปลอดภัย ไร้สารพิษ 👏🏻 🌿สวนผัก ทุกคนสามารถเดินชมได้นะ ที่นี่เขามีให้ชิมผัก สมุนไพรได้เลย 📣จะมีพนักงานอินเดียคอยแนะนำเมนูอาหาร อธิบายว่ากินยังไง โดยจะสปีคอิงลิชล้วน พนักงานคนไทยต้อนรับแค่หน้าร้าน ป.ล. น้ำเปล่าขวดละ200บาท สั่งแบบมีสตินะทุกคน😂 🚗 จอดในร้าน พื้นที่จำกัด ต้องจอดต่อกันเข้าไปในร้าน 📍พิกัด สุขุมวิท31 📥For Reservations Line : @haomabkk แอดไลน์ไปจะมีแอดมินตอบภาษาไทย แต่ถ้าโทรไปจะเป็นพนักงานอินเดียสปีคอิงลิชรับสาย ใครถนัดแบบไหนเลือกเลย Tel : 02 258 4744 มีมัดจำ500/คน ก่อนไปทานน้า 🔓เวลาเปิด-ปิด :วันอาทิตย์ 11:30–14:30 วันจันทร์ ปิดทำการ วันอังคาร 17:30–22:00 วันพุธ 17:30–22:00 วันพฤหัสบดี 17:30–22:00 วันศุกร์ 17:30–22:00 วันเสาร์ 11:30–14:30 ,17:30–22:00 #Rettyfeb2022 ดูเพิ่มเติม

21. Woodlands inn / สะพานตากสิน

ถนนเจริญกรุง แขวงบางรัก เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร

photo by Tossaporn Singhakritpisal

Review:

Tossaporn Singhakritpisal

Woodlands Inn and Restaurant ค็อฟฟี่ช็อฟในโรงแรมวู้ดแลนด์ เจริญกรุง 32 มีทั้งอาหารอินเดียเหนือ อินเดียใต้ และอาหารไทย #muttonpasanda ฿290 แกงโยเกิร์ตแพะสไตล์โมกุล เป็นเมนูที่เสิร์ฟในวังจักพรรดิราชวงศ์โมกุล คำว่า “Pasanda” มีจากภาษาอูรดูคำว่า “Pasande” ที่แปลว่า “Favorite” สูตรดั้งเดิมใช้เนื้อแกะหนือแพะหั่นแบน แต่ปัจจุบันมีการใช้เนื้อไก่หรือกุ้งแทนบ้าง ส่วนร้านนี้ใช้เนื้อแพะแบบฉีก เนื้อสัตว์นำไปหมักกับโยเกิร์ต พริกป่น เครื่องเทศ แล้วนำไปผัดกับหัวหอมจนทุกอย่างเข้าเนื้อ ร้านนี้ท็อปด้วยโยเกิร์ตกับหอมเจียวอีกที รสโยเกิร์ตนวลๆ เผ็ดตาม หอมเครื่องเทศอ่อนๆอบอวลในปาก เนื้อแพะนุ่มตัดกับหอมเจียวกรอบ #idyappam แพละ ฿15 เส้นหมี่ (rice noodles) แบบอินเดียใต้ นิยมรับประทานกันในรัฐทมิฬนาฑู รัฐเกรละ รัฐกรณากะ และประเทศศรีลังกา นิยมทานเป็นอาหารเช้าหรืออาหารเย็นคู่กับแกงต่างๆหรือชัทนีย์มะพร้าว ส่วนที่มาเลเซีย อินโดนีเซีย เรียกว่า Putu Mayam โดยทานเป็นของหวานคู่กับมะพร้าวและน้ำตาลอ้อยหรือน้ำตาลโตนด ร้านนี้เสิร์ฟคู่กับชัทนี่ย์มิ้นท์ เนื้อสัมผัสอยู่ระหว่างกลางเส้นหมี่กับขนมจีน คือนุ่มกว่าเส้นหมี่แต่เหนียวกว่าขนมจีน ร้านอยู่ในซอยเจริญกรุง 32 ข้างไปรษณีย์กลางบางรัก เปิดเที่ยงวัน-เที่ยงคืนทุกวัน #Happymarch2021 ดูเพิ่มเติม

22. บัสมาติ อินเตอร์เนชั่นแนล / พาหุรัด・สะพานเหล็ก

ซอยตลาดพาหุรัด ถนนตรีเพชร แขวงวังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร

photo by Panjapon Khamsajja

Review:

Panjapon Khamsajja

Basmati international ยามบ่ายแวะมาทำธุระเเถวบ้านหม้อ เลยมาหาชาดื่มก่อนจะกลับ แวะดื่ม มสาลาจาย ร้อนๆ มสาลาจาย แปลตรงตัวว่า "ชาใส่เครื่องเทศ" เป็นเครื่องดื่มชาแต่งกลิ่นชนิดหนึ่งจากเอเชียใต้ ได้จากการต้มใบชาดำกับเครื่องเทศและสมุนไพรที่มีกลิ่นหอม ปัจจุบันมสาลาจายได้รับความนิยมไปทั่วโลกโดยกลายเป็นรายการเด่นของร้านกาแฟหรือร้านน้ำชาหลายแห่ง บางแห่งอาจเรียกเครื่องดื่มชนิดนี้สั้น ๆ ว่า "จาย" ซึ่งแปลว่าชา หรือเรียกโดยซ้ำคำเป็น "ชาจาย" วิธีการเตรียมแบบดั้งเดิมจะนำใบชาไปต้มกับนมและเครื่องเทศ เช่น เมล็ดกระวานเขียว อบเชยแท่ง ขิงบด กานพลูบด เมล็ดพริกไทยดำ เป็นต้น เเละทานคู่กับราสมาลัย (Ras Malai) ขนมหวานอินเดียอันดับหนึ่งในดวงใจ ด้วยความมันความหวานที่กำลังดี หอมกลิ่นกระวานเขียว และมีความมันนุ่มนวลจากชีสอย่างอินเดียและน้ำนมที่เคี่ยวจนเนื้อข้น ดูเพิ่มเติม

23. Royal Rasoi / พาหุรัด・สะพานเหล็ก

ถนนตรีเพชร แขวงวังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร

photo by Chanokphat Phadungath

Review:

Chanokphat Phadungath

Royal Rasoi 🍭 Royal Rasoi ร้านขนมอินเดียที่เซียน #อาหารอินเดีย หลายๆ ท่านแนะนำกันค่ะ ร้านอยู่ในซอย #ตลาดพาหุรัด ตรอกเล็กๆ ข้างห้าง #อินเดียเอ็มโพเรียม 🍭 ขนมหวานเค้าเยอะมากค่ะ หลากหลายสีสัน ไม่ว่าจะเป็น barfi, peda, ladoo, modak, jalebi กุหลาบจามุน ราสมาไล และอื่นๆ ที่เราไม่รู้จักอีกเยอะค่ะ ขนมต่างๆ จะตั้งอยู่ในตู้หน้าร้าน ราคาชิ้นละ 20-40฿ เมนูอาหารคาวก็มีนะคะ เป็นมังสวิรัตค่ะ ไม่มีเนื้อสัตว์ ราคาเริ่มต้นที่ 30฿ 🍭 Peda - ชิ้นนี้มีแต่งเติมด้านบนให้สวยงามสำหรับช่วงเทศกาลพอดีค่ะ สีสันสดใส ตัวขนมทำจากนม น้ำตาล และเครื่องเทศ รสหวานนำ 🍭 Barfi อินทผลัม - ชิ้นนี้คืออันสี่เหลี่ยมสีเข้มนะคะ ทำจากอันทผลัมแห้ง ผลไม้แห้ง และธัญพืช ชิ้นนี้ไม่หวานมาก 🍭 ราสมาไล - ขนมอินเดียสุดโปรดของเราค่ะ เป็นชีสพานีร์แช่ในนม น้ำตาล และเครื่องเทศ ชีสชุ่มไปด้วยนมรสหวานอ่อนๆ หอมเครื่องเทศ หอมนม ชอบมากเลยค่ะ 🍭 Papri Chat - อาหารว่างอินเดียเมนูโปรดค่ะ เป็นแผ่นแป้งกลมทอดกรอบ โปะบนด้วยถั่วลูกไก่ มันฝรั่ง เครื่องเทศ ชัตนีย์มะขาม มินต์ชัตนีย์ และโยเกิร์ต รสชาติเปรี้ยว หวาน สดชื่น 🍭 ชานมร้อน - ปิดท้ายมื้อด้วยชานมร้อน หอมชาเบาๆ 📌 Royal Rasoi 081 633 0737 https://maps.app.goo.gl/vnbcVbSsXTUFzwGF6 ⏰ 8:00-18:00 น. 💸 รับเงินสด 🚗 ไม่มีที่จอดรถ มาด้วย #MRTสามยอด น่าจะสะดวกสุดค่ะ ดูเพิ่มเติม

26. Curry in Boxes / เจริญกรุง

ซอยจันทน์ 51 แยก 12-2 แขวงวัดพระยาไกร เขตบางคอแหลม กรุงเทพมหานคร

photo by Pantira Mackaman

27. New Lucky Restaurant / พาหุรัด・สะพานเหล็ก

พาหุรัด ริมคลองโอ่งอ่าง แขวงจักรวรรดิ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร

photo by ภาคภูมิ สุวรรณเตมีย์

28. ดิยาโลกรีฮา (Diyalo Griha Restaurant) / พญาไท

ถนนราชปรารภ แขวงถนนพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร

photo by Oxcine Junphungprakian

29. Bombay masala / อโศก

ซอยสุขุมวิท 21 แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร

photo by MooKii Moong

Review:

MooKii Moong

ร้านอาหารอินเดียแบบบ้านๆ ย่านสุขุมวิท ที่ราคาไม่แรงแต่รสชาติอร่อยเข้มข้น เข้าถึงกลิ่นเครื่องเทศเน้นๆ ถ้าใครไม่ใช่สายแข็งอาจจะต้องโบกมือ แต่ข้อเสียคือเนื่องจากร้านเป็นตึกแถวในซอยเล็กๆ จึงไม่มีที่จอดรถเลยต้องหาที่จอดแล้วเดินไป ส่วนตัวจอด terminal 21 ก็เดินไกลประมาณนึง - Garlic nann แป้งเหนียวนุ่มขอบกรอบๆ กลิ่นหอม - Chicken Tikka masala กับ Butter chicken ส่วนตัวว่าอร่อยทั้ง 2 อย่างเลยแล้วแต่คนว่าชอบรสชาติแบบไหนเผ็ดๆ หน่อยหรือหวานๆ แต่น้ำแกงเข้มข้นกลมกล่อมไก่นุ่มรสชาติเข้าเนื้อและหอมกลิ่นเครื่องเทศทั้งคู่ - Chicken samosa เกี๊ยวทอดอินเดียแป้งกรอบหอมแต่ไส้น้อยไปหน่อย - Chicken Biryani ข้าวหมกไก่หอมกลิ่นเครื่องเทศ ข้าวไม่แข็งไม่แห้งจัด มาแบบขลุกขลิกหน่อยๆ รสชาติก็ใช้ได้ ดูเพิ่มเติม

30. Ms.Maria & Mr.Singh / เอกมัย

เอกมัย ซอย 6 แขวงพระโขนงเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร

photo by Pun Pat C

Review:

Pun Pat C

ร้านนี้มีที่จอดรถประมาณ 5 คัน ถ้าเต็มสามารถไปจอดได้ที่ BigC เดินมาไม่ไกล ร้านตกแต่งด้วยสีสันเยอะๆ แอบลายตานิดนึง พนักงานบริการดีมาก แนะนำอาหารดีมาก และเก็บจานเร็วมากๆ อาหารที่นี้ออกเร็วจนตกใจ เมนูที่ได้ลองคือ - Papdi Chaat โยเกิร์ตบอมที่เสริฟมาบนแป้งตอติย่า ตัวแป้งกรอบมาก โยเกิร์ตบอมรสชาติแบบโยเกิร์ตผสมเครื่องเทศอินเดียเบาๆ ต้องกินให้หมดในคำเดียว คำใหญ่มาก - Scallop Ceviche หอยสดมาก รสชาติเปรี้ยวๆ หวานๆ เสริฟมาพร้อมกับ chip มันหวาน และ มันม่วง เพิ่ม texture ความกรุบกรอบได้ดี - Keema Quesadilla ทานตอนร้อนๆคือดีมาก รสชาติดี ไม่เหม็นแกะ เครื่องเทศกำลังดี - Pork Vindaloo Gringa Tacos ใน 1 เสริฟจะได้ 2 ชิ้น ชิ้นค่อนข้างใหญ่ ไส้แน่นมาก ยกขึ้นกินไม่ได้เลย รสชาติดี - Chicken Tika เสริฟพร้อมกับแป้ง 3 อย่าง รสชาติแกงดี ไก่นุ่มมาก ทุกจานจะมี pickles กับ chutney ให้ รสชาติใช้ได้ โดยเฉพาะ salsa กินแล้วสดชื่นดี #Rettynewyear2022 ดูเพิ่มเติม

31. Everest Kitchen Bangkok / อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ

ถนนราชปรารภ แขวงถนนพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร

photo by Peeraya Thitisaksakul

Review:

Peeraya Thitisaksakul

・ วันนี้ได้มีโอกาสไปทานอาหารอินเดีย-เนปาล ที่ Everest Kitchen Bangkok ถนนราชปรารภมาค่ะ ร้านนี้เป็นอาหารอินเดียและเนปาล เปิดมานาน 9 ปีแล้วค่ะ มีให้เลือกทานทั้งอาหารอินเดียและเนปาล เรียกได้ว่า 2 in 1 ในร้านก็ดียวเลยค่ะ อาหารอินเดียก็อร่อย และอาหารเนปาลของที่นี่ ก็มีความอร่อยโดดเด่นไม่แพ้กันนะคะ รสชาติอร่อยมากๆ และที่สำคัญราคาไม่แพงค่ะ แนะนำเลยค่ะ เมนูที่สั่ง ・Steamed Chicken Momo โมโม่ไส้ไก่ 🐔 เป็นเมนูที่ชอบที่สุดเลยค่ะ นึ่งมาร้อนๆเลย ตัวแป้งนุ่มมาก ไส้ไก่ข้างในชุ่มฉ่ำ หอมเครื่องเทศ จิ้มกับชัตนี่รสเปรี้ยวเค็ม เผ็ดเล็กน้อย อร่อยมากๆ โมโม่ของที่นี่ ทำได้ดีมากจริงๆค่ะ ・Pani Puri ทานร้านอาหารอินเดียทุกร้านต้องสั่งค่ะ เมนูนี้ ชัตนี่ทั้ง 3 แบบ ของร้านนี้อร่อย ทานเพลินเลย ・Papadum ข้าวเกรียบปาปาดัม เค็มๆมันๆ จิ้มกับชัตนี่มิ้นต์แซ่บๆของทางร้าน ทานไม่หยุดเลยค่ะ 555 ・Vegetable Samosa ซาโมซ่าอัดแน่นด้วยมันฝรั่งและผักรวม ไซส์เท่ากำปั้น รสชาติเข้มข้น เครื่องเทศเยอะดีค่ะ ・Jhol Momo อันนี้ก็ชอบมากเหมือนกัน เป็นโมโม่ไส้ไก่ที่อยู่ในน้ำซุปรสเค็ม เปรี้ยว กลมกล่อม เผ็ดเล็กน้อย อร่อยมากๆค่ะ ・Mutton Sekuwa เนื้อแกะย่างแบบเนปาล อร่อยมากกก หมักได้ดีมาก เครื่องเทศเยอะดี ไม่มีกลิ่นเนื้อแกะเลย ชอบมากๆค่ะ ・Pudina Chicken เนื้อไก่หมักสะระแหน่ เนื้อไก่นุ่มดีค่ะ หอม อร่อย ・Mutton Curry แกงแกะสไตล์เนปาล ตัวแกงรสชาติดี ออกเค็มนำ เนื้อแกะนุ่ม ไม่เหนียว ทางกับนาน ชอบนะคะ ・Butter Chicken แกงไก่เนย อร่อยแหะ แกงรสเค็ม แต่นุ่มนวล หอมเนยมากๆ ออกหวานเล็กๆ เอานานมาจิ้ม กินเพลินเลยค่ะ ・Cheese Naan นานชีส ใช้ชีสอินเดีย (Paneer) แบบ homemade ในการทำ นานชีสของที่นี่ไม่เหมือนที่อื่นคือมีรสหวานนิดๆ ตัดความมันของชีส อร่อยดีค่ะ ・Garlic Naan นานกระเทียม กรอบนอก นุ่มใน หอมกระเทียมมาเลย คนชอบนานกระเทียมต้องสั่งเลย ・Chicken Choila เพิ่งเคยทานเป็นครั้งแรก เป็นเหมือนลาบไก่ของไทยเลยแหะ แซ่บมาก ชอบมากค่ะ ・Palak Paneer แกงผักโขมใส่ชีสอินเดีย (Peneer) แกงผักขมรสชาตินุ่มนวล มีกลิ่นกระเทียมนำ ใส่ชีสอินเดียนุ่มๆแบบโฮมเมด อร่อยมากๆค่ะ ・Chicken Biryani ข้าวหมกจานใหญ่ ไก่นุ่ม แต่รสยังอ่อนไปนิดนึงค่ะ ・Jal Jeera เครื่องดื่มดับร้อนของอินเดีย เป็นน้ำมะนาว รสเปรี้ยวหวานเค็ม ใส่ยี่หร่า ใบสะระแหน่ ขิงและเครื่องเทศต่างๆ รสสดชื่นมาก ・Masala tea ชาเข้มข้น หอมเครื่องเทศ ดีงามค่ะ ・Promotion พิเศษ ลด 25% (สำหรับค่าอาหารในเมนูปกติของทางร้าน) เพียงแค่ท่าน..บอกว่ามาจากเพจและกลุ่ม "อาหารอินเดียไปเรื่อย" รับส่วนลดไปเลยค่าา ตั้งแต่ วันนี้ - 30 เมษายน 2564 ค่ะ 😋😋😋😋😋 ・Everest Kitchen Bangkok ร้านอาหารอินเดียและเนปาล ถนนราชปรารภ 📍https://maps.app.goo.gl/69ACgn9bvxyYNH1W6 ⌚เปิดทุกวัน 11.30น.~23.00น. 📞02-642-4070 #อาหารอินเดียไปเรื่อย #Funnyapril2021 #Retty ดูเพิ่มเติม

32. Karachi Delight / สีลม

299, 301 ชั้น B1 ซอย สุรวงศ์ แขวง สุริยวงศ์ เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร 10500

photo by Pantira Mackaman

Review:

Pantira Mackaman

📍 Karachi Delight ตึก Jewelry Trade Center ชั้น B1 เดินเข้ามาคืองงมาก ไม่มีใครพูดภาษาไทยเรย ร้านเป็นศูนย์อาหารในตึก Jewelry Trade ซึ่งร้านที่เราทานเป็นร้านข้าวแกงอินเดีย มีบุฟเฟ่ราคา 199.- ด้วย ส่วนทางเราเลือกเป็นข้าวราดแกง 3 อย่าง 120.- ในชุดจะมีแป้งนาน 1 แผ่น ข้าว แล้วก็แกง 3 อย่าง เขาจะอุ่นในไมโครเวฟให้ก่อน รสชาติทั่วไป อีกเมนูคือ ปาริปุริ อันนี้เปรี้ยวมาก ไม่ผ่านจริงๆ😂 🙂พนักงานเป็นคนต่างชาติ พูดภาษาอังกฤษเท่านั้นนาจา 🕥แนะนำให้มาตอน 11 โมง ช่วงเที่ยงคนเยอะมาก มีแต่ชาวต่างชาติ 💵ราคา 80+ ถือว่าไม่แพงเรย 🚘จอดรถที่ลานจอดรถตึก Jewelry Trade Centerได้เลย #จีนพากิน😋 #อาหารอินเดีย ดูเพิ่มเติม

33. M&M Indian-Thai Halal Restaurant / สายไหม

ถนนวัชรพล แขวงคลองถนน เขตสายไหม กรุงเทพมหานคร

photo by Mummy Sombatsiri

Review:

Mummy Sombatsiri

อาหารอินเดียไม่ได้ทานยากอย่างที่คิดนะคะ เจอร้านอินเดียไม่ไกลบ้านมากแถววัชรพล เจ้าของร้านและพนักงานบริการได้ประทับใจ อาหารรสชาติดีทานได้ไม่ยากเลย เมนูที่สั่ง 1.Chicken Tikka (280บาท) ไก่ย่างแบบอินเดียวหมักมาได้รสชาติดีมาก ย่างมาอย่างดีเนื้อนุ่ม 2.Prawn Korma (360 บาท) แกงกุ้งแบบอินเดียวที่มีความครีมมี่ กุ้งตัวใหญ้เนื้อสดเด้งกับแกงที่ทานได้ไม่เลี่ยนเลยค่ะ 3.Chicken Tikka Masala (300 บาท) แกงไก่รสชาติดี ติดเปรี้ยวที่ปลายลิ้น ชามนี้เอาแป้งนานจิ้มน้ำแกงกันจนหมดถ้วยเลยค่ะอร่อยมาก 4.Yellow Saffron Rice (70 บาท) ข้าวหมกแบบอินเดีย รสชาติดีเลยค่ะ ทานกับ chicken tikka อร่อยมากค่ะ 5.Plain Nann (40 บาท) สั่งมา2 รอบค่ะ เพื่อนร่วมโต๊ะไม่ยอมลอง Nann แบบอื่นเลยค่ะ 555 ขอเป็น plain Nann แต่แป้งดีมาก มาตอนร้อนทานจิ้มแกงคือสุดยอดมาก สำหรับเครื่องดื่มทางร้านแนะนำ Mint&Lemon smoothie (90บาท) หนึ่งเหยือกแบ่งได้ 3 แก้ว ทานแล้วสดชื่นตัดความเลี่ยนได้เลยค่ะ ที่ชอบอีกอย่างคือแป้งที่ทางร้านเสิร์ฟในตอนแรกทานกับน้ำจิ้ม 4 อย่าง แป้งออกรสเค็มๆนิดๆทานกับแกงก็อร่อยค่ะ ทานอิ่มทางร้านมี complimentary ชาอินเดียอุ่นๆให้ทานปิดท้าย สำหรับคนที่ยังลังเลว่าอาหารอินเดียเป็นยังไง แนะนำให้ลองเถอะค่ะ ทานไม่ยากอย่างที่คิด เนื่องจากร้านไม่ไกลบ้านมากน่าจะได้กลับมาอุดหนุนลองเมนูอื่นได้อีกบ่อยๆค่ะ #MummyYummy ดูเพิ่มเติม

35. Bawarchi Indian Restaurant / นานา

ถนนสุขุมวิท ซอย 4 แขวงคลองเตย เขตคลองเตย กรุงเทพฯ

photo by ชอชนน์ คนสยาม

Review:

ชอชนน์ คนสยาม

Bawarchi เป็นร้านอาหารอินเดีย กึ่งนานาชาติ มีการต้อนรับจากพนักงานที่ดีตั้งแต่หน้าร้านจนถึงโต๊ะอาหาร พนัหงานส่วนใหญ่เป็นต่างชาติ แต่ก็พยายามมีความตั้งใจในการสื่อสารกันกับลูกค้า แม้จะเป็นอาหารอินเดียที่หลายๆคนเคยรับประทาน แล้วอาจจะไม่ถูกกับรสชาติเครื่องเทศ แต่ที่แห่งนี้มีการปรุง และประกอบอาหาร อย่างพิถีพิถัน รสชาติอาหารที่ได้รับมีความจัดจ้านแต่ก็ยังคงความเป็นอาหารอินเดียได้เป็นอย่างดี อนึ่งเป็นการผสมผสาน อาหารทางวัฒนธรรมได้อย้างถูกปาก ภายในร้านการจัดพื้นที่ และโซนร้านประดับตกแต่งได้อย่างหรูหรา โต๊ะอาหารแต่ละโต๊ะ แต่ละมุมนั่งมีการตกแต่งที่แตกต่างกัน ทำให้ได้รับบรรยากาศที่ได้รับ กลับได้ความรู้สึกที่หลากหลาย ภายในร้านส่วนใหญ่ล้วนเป็นชาวต่างชาติ ลูกค้าค่อนข้างเยอะมาก แต่ภายในกลับสงบ เหมือนเราอยู่ในห้องอาหารส่วนตัว สำหรับค่าอาหาร ไม่ถือว่าแพงหากรวมการบริการที่แสนประทับใจ และการจัดบรรยากาศภายในร้าน และมุมต่างๆของร้าน มีการเซอร์วิชที่ดี ยิ้มแย้มแจ๋มใส และอยากจะไปอีกครั้ง #Rettyhappyjan ดูเพิ่มเติม

37. Flavours of India / บางนา

ซอยลาซาล 58 แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร

photo by Mhewy Z Quippy

Review:

Mhewy Z Quippy

Flavours of India 🇮🇳 ร้านอาหารอินเดียอยู่ในซ. ลาซาล 58 ตามมาจากคลิปอาหารของอาเล็ก ร้านเล็ก มีเมนูเป็นภาษาอังกฤษหมดเลย แอบตกใจ อยากลองอย่างอื่นแต่ก็ไม่รู้ว่าจะสั่งถูกมั้ยเลยให้พนักงานแนะนำ “Butter chicken” 🐔 250 บาท เข้มข้นมาก เบสเป็นมะเขือเทศ เลยมีรสออกเปรี้ยวนิดหน่อย คล้ายๆซุปข้น ไก่ทิกก้าชิ้นใหญ่ รสของเครื่องแกงไม่จัดจ้านมาก กินง่าย กินเปล่าๆเหมือนซุปก็ได้ “Paneer Naan” 🧀 70 บาท นานค็อทเทจชีส ไม่ใช่มอส มันเลยไม่ได้เยิ้ม ด้านในมีชีสและเครื่องเทศนิดหน่อย ไม่มีรส แต่มีกลิ่นหอม จิ้มกินกับ butter chicken เข้ากันดีมากเลย “Pani Puri” 100 บาท เมนูนี้ตามจากคลิปอาหารของอาเล็กเลย มันเป็นข้าวพองๆกลมๆทอด ตอนกินต้องทำให้เป็นรู แล้วใส่มันกับถั่วลูกไก่ น้ำจิ้มมีกลิ่นสาระแหน่ พอกินรวมๆกันแล้วอร่อยดี รสชาติไม่คุ้นเคย แต่เป็นรสที่อร่อยเลย โดยรวมเราซื้อกลับมากินที่บ้าน ทุกอย่างก็ยังอร่อยเหมือนเดิม ราคาไม่แรงมาก ประทับใจ ดูเพิ่มเติม

39. ซาราวาน่า บาวาน / สีลม

ถนนสีลม แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร

photo by Oxcine Junphungprakian

Review:

Oxcine Junphungprakian

ร้านอาหารมังสังวิรัติอินเดีย ที่มีสาขาอยู่ทั่วโลก โดยต้นกำเนิดของที่นี่มาจาก Tamil Nadu จึงเน้นอาหารอินเดียใต้ เมนูเด็ดอย่าง Dosa , Idly , Vada ก็จะมีให้ลิ้มลองครับ เริ่มต้นครั้งแรกลอง ☑️ Ghee Rava dosa - โดซ่า Ghee ที่ทำมาได้บางกรอบอร่อย กับ Chtney มะพร้าว และ Masala ทั้งมี Sambal รสกลมกล่อมอีกด้วย ☑️ Parotta - แป้งโรตีที่ผมว่าคือ Paratha น่ะแหละ มาพร้อมกับ มันฝรั่ง และแกงถั่วลูกไก่ อร่อยเชียว ☑️ Gobi Manchurian เป็นแมนจูเรี่ยนที่ไม่ใข่รสเปรี้ยวหวาน เหมือนผัดกระเทียม หอม ดีไปอีกแบบ ☑️ Paneer Masala ชีสย่างจนเกรียม รส Masala นวลๆ เผ็ดหอม เมนูนี้สุดยอดครับ ⭐⭐⭐⭐⭐ ☑️ Aloo Palak ปั่นเฉพาะผักโขมแต่เครื่องต่างๆยังมาแบบให้เคี้ยวครับ ความสะอาด สมราคาควรมาลองครับ #รับประกันความอร่อย #ตี๋อ็อกพาเจี๊ยะ #Rettyfamily ดูเพิ่มเติม

40. ซาโมซ่าคอร์นเนอร์ / พาหุรัด・สะพานเหล็ก

ถนนจักรเพชร แขวงวังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร

photo by Aya Kit

Review:

Aya Kit

🧕ไปเดินซื้อของ(กิน) ย่านพาหุรัด ทะลุออกซอยข้างอินเดีย เอ็มโพเรียม ผ่านร้านขายซาโมซ่า ขนาดอิ่มมาแล้วนะ พี่ก็อดที่จะซื้อชิมม่ายด้ายยย.....นิสัย!!🤣 🎪Samosa Stall ซาโมซ่า ข้าง India Emporium (Samosa Corner) ร้านรถเข็นเล็กๆ ขายซาโมซ่า ติกกี้ และ ปาโกร่า 🎬Tiktok https://vt.tiktok.com/ZSexvL292/ 👉ลองแค่ซาโมซ่าพอค่ะ เค้าขายเป็นชุด 5 ชิ้น 70.- แต่อย่างที่บอก พี่อิ๊มมม!! ขอน้องซื้อแค่ 3 ชิ้น น้องก็ใจดี ขายให้พี่ด้วย 😁 🥐ซาโมซ่าไส้แน่นดี อร่อยค่ะ ทานตอนร้อนๆ คือดีแหละ จะราดน้ำจิ้มรสเปรี้ยวด้วยก็ได้ ตัดเลี่ยนดี ⏰10:00-20:00 น. ทางไปโฮก🚗ปากซอยข้างห้างอินเดียเอ็มโพเรียม 🚩Samosa Corner 099 103 7587 https://maps.app.goo.gl/WrMQsMfZymotKBnu6 #samosa #samosalover #indianfood #ขนมอินเดีย #กิน #เที่ยว #อาหาร #อร่อย #food #travel #aroi #instrafood #eat #streetfood #restaurant #foodie #foodpics #foodlover #foodstragram #foodoftheday #กินเที่ยวทั่วไทย #yummy #yummyfood #eatography #kintiew #Rettynewyear2022 ดูเพิ่มเติม

41. JHOL Coastal Indian Cuisine / อโศก

ซอยสุขุมวิท 18 แขวงคลองเตย เขตคลองเตย จังหวัดกรุงเทพมหานคร

photo by Nisachon Chwlt

Review:

Nisachon Chwlt

ใครบอกว่าอาหารอินเดียจะมีแค่ Butter Chicken หรือ Tikka Masala เท่านั้น “JHOL” ร้านอาหารอินเดียทางตอนใต้รสชาติ Authentic ขอบอกว่าทุกเมนูตรงนี้เราไม่เคยกินที่ร้านอินเดียที่อื่นๆมาก่อนเลยจริงๆ เปิดประสบการณ์เว่อ เมนูวันนี้ 1. Ghee Roast Chicken แป้งDosaมาเป็นโดมfancyมาก เราชอบDosaอยู่แล้วเพราะTexture ของเค้าจะบางๆ หอมๆ กรอบๆ กินได้เรื่อยๆ feel like แป้งขนมโตเกียว แกงไก่ที่เสิร์ฟมาด้วยรสชาติดีมาก เข้มข้น ขลุกขลิก 2. Kerala Muntton Roast Muttonหรือแพะ เปื่อย นุ่ม เครื่องแกงดีมาก ผัดมาแห้งๆ เผ็ดนิดๆ และมีกลิ่นเอกลักษณ์ดีมาก กินกับแป้งโรตีด้านล้าง เพิ่มtexture ทั้งกรอบและเหนียว ฟินค่ะ 3. Pani Puri ใครกินอาหารอินเดียบ่อยๆน่าจะรู้จักดี แต่!!!!! Pani Puri ที่นี่ไม่เหมือนที่อื่นเลยจ้า ข้างในเป็นอะโวคาโดบด ราดด้วยน้ำเสาวรส สดชื่นนนนน 4. Masala Maska Bun (my favorite) ขนมปัง Brioche นุ่มๆข้างในเป็นมันฝรั่งค่ะ มาพร้อมกับเนยเครื่องเทศ 5. ขนมหวาน เป็นไอติมมะม่วง กับ chilies flake เข้ากันแบบงงๆ อีกอย่างนึงร้าน complimentary มาค่ะ เป็น sorbetฝรั่ง ชแบมาก หวานๆเปรี้ยวๆ สดชื่นนน 6. ไวน์ เรา Pairing กับไวน์ขาวจากเมกาค่ะ ตัวนี้อร่อยนะ dry , light body ล้างปากได้ดีค่ะ สนนราคาวันนี้ 5,300 ค่ะ เพราะมีไวน์ด้วย มีรอบที่ 2 3 4 5 แน่นอนค่ะร้านนี้ อร่อยทุกจาน กดเจี้ยมมมม!!! ให้เลย 👍🏻🤩🌈 #Happynov2021 ดูเพิ่มเติม

42. ชิรี กาเนสซ์ / สุรศักดิ์

ถนนมหาเศรษฐ์ ซอยพุทธโอสถ แขวงสี่พระยา เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร

photo by Tossaporn Singhakritpisal

Review:

Tossaporn Singhakritpisal

Shree Ganesh ร้านอาหารอินเดียมังสวิรัติโฮมเมดในซอยพุทธโอสถ อาหารในร้านจะเป็นเมนูง่ายๆแต่ควาามหลายหลายเช่น หมี่ผัด หล่าเพ็ด อุทาปัม และพาราท่าต่างๆ #thali ฿120 ถาลีร้านนี้มีความโฮมเมดแบบสุดๆ อารมณ์เหมือนการข้าวบ้านเพื่อน มีกับข้าว 3-4 อย่างแบบที่เค้ากินกันจริงๆ #dahilauki แกงโยเกิร์ตใส่น้ำเต้า รสเปรี้ยวนวลๆจากโยเกิร์ต บอดี้เบาแบบแกงไทย หอมยี่หร่านำ #tomatokhichdi แกงมะเขือเทศใส่ข้าว รสเปรี้ยวสะชื่นจากมะเขือเทศ กลิ่นเมล็ดมะนตาร์ด ยี่หร่า ผักชี #dhal แกงถั่วเลนทิล ถั่วเนื้อข้นเนียนจนเกือบจะเป็นโจ๊ก ใส่มันฝรั่งเพิ่มรสสัมผัส รสชาติเค็มอูมามิ #karelekaachar มะระขี้นกดอง ดองจนเนื้อนิ่ม ยัดไส้เครื่องเทศต่างๆ รสเปรี้ยว ขม เผ็ด กำลังดี ไม่ขมหรือเผ็ดจนเกินไป ร้านอยู่ในซอยพุทธโอสถ ตรงข้ามคริสจักรความหวังใหม่ เปิด 10.00-21.00 #Happydecember ดูเพิ่มเติม

43. Ali’s Indian & Thai Restaurant / สยาม

MBK ชั้น 6, ถนนพญาไท, แขวงวังใหม่, เขตปทุมวัน, กรุงเทพมหานคร

photo by Sudarath Poonlarppanich

44. วรินดาวัน / ถนนนราธิวาส

ซอยวัดโพธิ์แมน แขวงช่องนนทรี เขตยานนาวา กรุงเทพมหานคร

photo by Torfun Ichaya

Review:

Torfun Ichaya

Vrindavan Indian พอได้ยินว่าร้านนี้เป็นมังสวิรัติบอกเลยค่ะว่าไม่คาดหวังเลยยย คิดว่าต้องไม่อร่อยมีแต่ผักๆ แน่นอน บอกเลยว่าชั้นคิดผิดดดด!!!! มันอร่อยมากกกกกกก ส่วนตัวหนูไม่มีความรู้เกี่ยวกับอาหารอินเดียเลย จำชื่อเมนูไม่ค่อยได้ แต่ทุกเมนูคืออร่อยลงตัวมากกกก ดีดีดี ชีสนาน / การ์ลิกนาน นานทั้ง 2 หอมมากกก ดีไปคนละแบบ ตัวชีสจะมีความนุ่มกว่าแนะนำให้ทานตอนร้อนๆดือ ส่วนตัวการ์ลิกจะเป็นแบบกรอบๆ ลาซซี่ เข้มข้นมากกกกก อร่อยมากกก แต่ร้านนี้จะเสิร์ฟมาแบบอุณหภูมิห้องค่ะ ถ้าเย็นต้องสดชื่นมากแน่นอน ร้านนี้ซอสมะม่วงคือดีมาก เปรี้ยวหวานเข้มข้น พอทานอาหารเสร็จ ทางร้านแถมไอศกรีมมาให้ลองทาน เป็นรสนมๆมีความเข้มข้นสูงมากกกกกกกกกก อร่อยดี สิบเต็มสิบบบ บรรยากาศดูดีเลยค่ะ ห้องใหญ่กว้างขวางห้องแอร์ นั่งสบาย อยากให้ทุกคนเปิดใจลองไปทานนะคะ มันดีมากจริงๆ จากหนูที่เป็นคนไม่ค่อยสันทัดเรื่องอาหารอินเดียเลย คือเปลี่ยนใจมาชอบอาหารอินเดียเพราะร้านนี้เลยค่ะ อยากให้ทุกคนได้ลองมาทานจริงๆแล้วจะไม่ผิดหวังเลยค่ะ 😍❤️✨ พิกัด : นราธิวาส24 ดูเพิ่มเติม

45. Thali Restaurant / สีลม

ซอยกำจายเอี่ยมสุรีย์ แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร

photo by Tossaporn Singhakritpisal

Review:

Tossaporn Singhakritpisal

Thali Restaurant ร้านอาหารอินเดียเหนือมังสวิรัติ 100% ราคาหลักสิบถึงร้อยนิดๆ แกงผักเริ่มต้นที่ ฿80 แกงถั่วเริ่มต้นที่ ฿100 แกงปะนีร์เนิ่มต้นที่ ฿120 ทันดูรีเริ่มต้นที่ ฿150 เครื่องดื่มเริ่มต้นที่ ฿20 เมนูที่ลองวันนี้คือ #thali ฿125 ในชุดจะมีแกงผัก แกงถั่ว แกงปะนีร์ บัตเตอร์มิลค์ จาปสตี 3 แผ่น ข้าวสวย ปาปาดัม และของหวาน #chapati ร้านนี้ทำจาปสตีได้อร่อยมาก ทาฆีมาให้เสร็จสรรพ แป้งหอมเหนียวนุ่ม #chanamasala แกงถั่วลูกไก่ เบสมะเขือเทศกับหัวหอม เนื้อแกงข้น #daltadka แกงถั่วเลนทิล เครื่องเทศเผ็ดร้อนจัดจ้าน มีความหวานมันจากถั่ว #paneerbuttermasala แกงเนยปะนีร์ น้ำแกงเป็นมะเขือเทศปั่นกับเนย เนิ้อแกงออกข้น หอมกลิ่นเนย รสเปรี้ยวนำ ปะนีร์มีกลิ่นหอมในตัว #gulabjamun แป้งคล้ายขนมไข่ น้ำเชื่อมราดไม่ท่วม รสชาติไม่หวานมาก #chaas บัตเตอร์มิลค์ น้ำใสรสเค็มนิดๆ ใส่เตรื่องเทศมาต่อยข้างเยอะทานแล้วสดชื่น ร้านอยู่ในซอยกำจายเอี่ยมสุรีย์ ถนนสุรวงศ์ เปิด 10.30-22.30 ทุกวัน ดูเพิ่มเติม

46. New Bukhara's Indian Restaurant / นานา

ถนนสุขุมวิท แขวงตลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร

photo by Sudarath Poonlarppanich

Review:

Sudarath Poonlarppanich

มาเลี้ยงส่งคนอินเดียกลับบ้าน ก็เลยพามาทานร้านอาหารอินเดียของบ้านเราสักหน่อย ซึ่งเราก็เลือกไม่ค่อยถูก ก็เลยให้คนอินเดียสั่ง โดยให้พนักงานในร้านแนะนำด้วยค่ะ เน้นๆเลยที่สั่งคือแป้งนาน จัดมาอย่างเยอะ ทั้งแนวธรรมดา แนวชีส แนวกระเทียม ซึ่งเราชอบแนวกระเทียมเพราะหอมๆดีค่ะ ทานคู่กับแกงรสเข้มข้นมากกกก เข้ากันดีค่ะ ข้าวหมกไก่ เราเลือกแบบเผ็ดตามร้าน มาแบบเผ็ดเลยค่ะ จะแนวเผ็ดปลายลิ้น แต่ว่าก็อร่อยนะคะ คือเข้มข้นถึงเครื่องดีค่ะ ไก่จะมาเป็นน่องเล็กๆค่ะ แกงเนื้อแกะ ไม่มีกลิ่นแรงมาก เราทานได้ค่ะ แต่เพื่อนที่ไม่ทานแกะก็อาจจะไม่ได้ ก็อาจจะแล้วแต่คนค่ะ เพราะกลิ่นแกะมันจะมีกลิ่นเฉพาะ ซึ่งที่นี่ทำได้ไม่แรงและเครื่องแกงก็เข้มข้น เนื้อก็นุ่มอร่อยค่ะ ตบท้ายด้วยของหวานแก้กลิ่นปาก มาเป็นเครื่องเทศผสมน้ำตาลกรวดและเม็ดช็อคโกแลต แต่เราก็ทานไม่ค่อยเป็น 55 และยังมีถ้วยล้างมือให้เราทุกคนด้วยก่อนออกจากร้านค่ะ เป็นน้ำอุ่นที่แช่มะนาว มาแบบคนละถ้วย ล้างของใครของมัน บริการดีงามค่ะ #Rettyhappyjan ดูเพิ่มเติม

47. Spicy by Nature / เอกมัย

33/5-6 63 ถ. สุขุมวิท แขวง คลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร

photo by Tossaporn Singhakritpisal

Review:

Tossaporn Singhakritpisal

Spice by Nature ร้านอาหารอินเดียเหนือโดยเชฟ Sudesh Kumar ผู้มีประสบการณ์กว่า 25 ปี ใน 7 ประเทศ ปัจจุบันมี 2 สาขาคือเจริญกรุงกับเอกมัย #vegthali ฿280 ถาลีมังสวิรัติ ในเซทประกอบไปด้วย starter, curry, dal, dry veg, yogert, salad, rice, roti or naan Starter #samosa ไส้มันฝรั่งกับถั่วลันเตา ทอดมาใหม่ร้อนๆ ทานคู่กับชัทนีย์มินท์และชัทนีย์มะขาม Curry #butterpaneer แกงเนยปะนีย์ เบสมะเขือเทศหอมเนย รสเปรี้ยวหวานนวลๆ โรยพริกกับขิงสด Dal #dal แกงถั่วเลนทิล รสเค็มน้ำ ถั่วยังเป็นเม็ดๆ โรยต้นหอม Dry Veg #aloojeera มันฝรั่งผัดยี่หร่า ใส่มะเขือเทศมาด้วย รสชาติน่าจะพอเดากันได้ Rice #basmati ข้าวบาสมาติหุงร่วนฟูเช้ากันได้ดีกับแกงต่างๆ Roti or Naan เลือกได้ระหว่าง plain naan, garlic naan, butter naan และ roti ผมเลือกเป็น plain naan อบมาใหม่ร้อนๆ เนื้อบางกรอบ ร้านอยู่ตรงข้ามเอกมัยซอย 4 ตรงข้ามโชคดีติ่มซำ เปิด 11.00-23.00 ทุกวัน #จกยกโต๊ะ ดูเพิ่มเติม

50. CHARCOAL Tandoor Grill & Mixology / นานา

Fraser Suites Sukhumvit 5th Floor, Sukhumvit Road Soi 11, Khlong Toei Nuea Subdistrict, Watthana District, Bangkok

photo by Janette Techa

Review:

Janette Techa

เป็นร้านที่เพื่อนอินเดียนแนะนำ เพราะเคยเจอแต่อาหารอินเดียที่ไม่ค่อยถูกปาก เลยอยากได้ร้านที่อาหารอร่อยจริงๆ พอมาลองแล้ว ถูกใจมาก แป้งนาน หรือที่เราเรียกกันว่าโรตี จิ้มกินกับ ดาล ซุปถั่วเลนทิล อร่อยสุดๆ เคบับเนื้อแกะก็ดีมาก ไม่เหม็นสาบเลย ที่นี่จะเน้นอาหารปิ้งย่าง จะไม่มีประเภทแกงอินเดีย บรรยากาศดีมาก เพลงก็ดี บริการดี รสชาติอาหารออกเค็มนำ ส่วนของหวาน การนำเสนอดี แต่หวานแสบไส้จริงๆ อาจจะไม่ถูกปากสำหรับคนไม่ทานหวานเท่าไหร่ ราคาค่อนข้างสูง 800-1000 ต่อคน น้ำที่นี่ใช้Aqua Panna แนะว่าสั่งเป็นดริ้งค์ หรือโซดาจะคุ้มกว่าเยอะ เมนูแนะนำ Tandoori Fish Tikka, Tandoori Malai Broccoli, lamb sheekh kebab, Dal Charcoal ดูเพิ่มเติม

51. Punjab Grill / นานา

Soi Sukhumvit 13, Khlong Toei Nuea Subdistrict, Watthana District, Bangkok

photo by Wudthipan Napapong

Review:

Wudthipan Napapong

มื้อเย็นวันนี้อยากกินอะไรดีๆหน่อย เลยมาที่ punjab grill ร้านอินเดีย มิชลิน สตาร์ อีกแห่งหนึ่งของปี 2021 บรรยากาศและบริการถือว่าดีมากตามมาตรฐานร้านหรู ครับ - ปาปาดัม (ฟรี) แป้งกรอบกับเครื่องจิ้มถือว่าทำได้อร่อยกว่าเจ้าอื่นๆนะครับ แป้งไม่เค็ม ซอสแต่ละอันรสชาติกลมกล่อมดี แต่ชิมแค่อย่างละคำแหล่ะ เดี๋ยวอืด ❤️❤️❤️💔 - amuse bouche จากเชฟ วันนี้เป็น มันฝรั่งบดทอด กินกับชัทนีย์มะขาม รสชาติอร่อยครับ ❤️❤️❤️❤️ - มาถึง starter ที่สั่ง ซะที sarsoon ki broccoli เป็นบรอคโคลิอบ รสชาติเปรี้ยวเผ็ด หอมเครื่องเทศกำลังดี อร่อยครับ ❤️❤️❤️❤️ - จานหลัก chaamp masala แกงซี่โครงแกะ ตัวนี้รสชาติแกงกลมกล่อมหอมเครื่องเทศกำลังดี ซี่โครงแกะสองชิ้นแรกคือนิ่มอร่อยมาก แต่ชิ้นสุดท้ายดันเหนียวซะงั้น ถ้าผมเป็นกรรมการมิชลินนี่โดนตัดคะแนนแล้ว 55 โดยรวมถือว่าดีครับ ❤️❤️❤️❤️ - mushroom kulcha นานยัดไส้เห็ด+ทรัฟเฟิลออย อันนี้เฉยๆครับ กินไปแผ่นเดียว ไส้เห็ดรสชาติงั้นๆ ไม่เห็นได้กลิ่นทรัฟเฟิลเลย อยากกิน kulcha ต้องไปAmritsr นะ🧡🧡🧡 - ของหวาน จะเป็นอะไรไม่ได้นอกจาก chocolate sphere เมนู signature ของที่ร้าน ลูกกลมชอคโกแลตที่ราดช็อกโกแลตร้อนผสมวอดก้าจุดไฟเผาแล้ว กลายเป็นไอติมkulfi ข้างใน รสชาติคือหวานอร่อยสุดๆ ตัวไอติมจะเป็นรสมะม่วงอ่อนๆ แต่ชอคโกแลตที่ราดเข้มข้นมาก วอดก้าที่เหลือจากการเผาก็ช่วยเพิ่มรสชาติให้กลมกล่อม ทั้งเหล้าทั้งชอคโกแลตกินแล้วคืออารมณ์ดีเลยครับ หายเครียด ให้อภัยได้ทุกสิ่งอย่าง the must ครับเมนูนี้ 💖💖💖💖💖 - the pearl มอคเทล น้ำแอปเปิ้ล ไลม์ จิงเจอเอล รสชาติเปรี้ยวนำ แต่ก็หลมกล่อมดี ดื่มตัดรสได้ ❤️❤️❤️💔 - ปิดท้ายด้วย ชา masala tea ตามธรรมเนียม ร้านนี้ก็เหมือนร้นอินเดียไฟน์ไดนิ่งอื่นๆครับ รสชาติชาจะไม่เข้มมาก ผมว่าตาม สตรีทฟูดเด็ดกว่า 🧡🧡🧡 เอาจริงในแง่อาหารผมว่า Benares ที่อยู่ใกล้ๆกันนี่ถูกปากกว่านะ ส่วนขนมต้องยกให้ร้านนี้ โดยรวมก็สมศักดิ์ศรีดาวมิชลินครับ #Rettynewyear2022 ดูเพิ่มเติม

52. Punjabi Masala Indian Restaurant / พาหุรัด・สะพานเหล็ก

ถนนจักรเพชร แขวงวังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร

photo by Tossaporn Singhakritpisal

Review:

Tossaporn Singhakritpisal

Punjabi Masala Restaurant ร้านอาหารปัญจาบมังสวิรัติเก่าแก่ในย่านพาหุรัด ร้านนี้เคลมตัวเองว่าเป็นร้านแรกในไทยที่เสิร์ฟ Chole Bhatule เป็นร้านยอดนิยมของคนอินเดียที่ทำงานในพาหุรัดเพราะราคาถูก โดยจะมีแกงสำเร็จเป็นหม้อๆ จับคู่กับแป้งต่างๆอย่างจาปาตี ปูรี หรือจะราดข้าวก็ได้ ข้าวราดแกง 2 อย่าง ฿50 #aloobaingan แกงมันฝรั่งกับมะเขือยาว รสมะเขือเทศ หอมกลิ่นเครื่องเทศนวลๆ มะเขือยาวเนื้อเนียน ส่วนมันฝรั่งยังเป็นชิ้นๆอยู่ ได้รสสัมผัสที่ตัดกัน #karelasabzi ผัดมะระขี้นก รสขมชุ่มคอ มีรสเปรี้ยวแซมนิดๆ รสชาติคล้ายกานาฉ่ายผสมมะระในจับฉ่าย ร้านอยู่ถ.จักรเพชร ในตรอกฝั่งสะพานหัน เปิด 8.00-19.00 ทุกวัน Punjabi Masala Indian Restaurant 446 Chakkraphet Rd, Wang Burapha Phirom, Phra Nakhon, Bangkok 10110 02 623 7639 https://goo.gl/maps/hCBPDqHVY3JZHFm18 #Nov2020 ดูเพิ่มเติม

53. Al Hussain Restaurant / นานา

ซอยสุขุมวิท 3/1 แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร

photo by Wudthipan Napapong

Review:

Wudthipan Napapong

เห็นคนรีวิวไปเมื่อวันก่อนก็เลยมาลองบ้างครับ ถนนนี้ผมก็กินใกล้ครบทุกร้านแล้ว แต่ละร้านก็มีจุดเด่นจุดด้อยของตัวเองนะครับ ต้องคิดว่าเราอยากจะกินอะไรแล้วเชครีวิวนิดหนึ่งก่อนตัดสินใจว่าจะกินร้านไหน อย่างวันนี้ผมอยากกินโรตี ก็แอบเห็นว่าร้านนี้เมนูโรตีเยอะ น่าจะดีก็เลยมาครับ - เรียกน้ำย่อยฟรี หัวหอมกับแตงกวาพร้อมน้ำจิ้ม รสชาติทั่วๆไปครับ ข้ามได้เลย 2/5 คะแนน - Fattoush คือสลัดผักที่ใส่ khubz หรือเกี๊ยวทอดสไตล์อาหรับ คุณภาพผักค่อนข้างดี รสชาติจะออกเปรี้ยวๆเป็นเบสแบบสลัดอารบิกทั่วไป กินเพราะอยากกินผักเท่านั้น 3/5 -Mutton karahi แกงแพะ karahi ก็คือ curry หรือแกงกะหรี่นั่นเอง รสชาติจึงคล้ายกับแกงกะหรี่ญี่ปุ่น แต่ที่นี่รสจะอ่อนกว่าไม่เข้มข้นเท่าไหร่ ขนาดเขาเตือนว่าเผ็ดนะ แต่ผมเฉยๆ เนื้อแพะมีกระดูกทั้งใหญ่เล็กต้องกินระวังๆ อร่อยแต่หักคะแนนกระดูก 3/5 ครับ - Kheema cheese paratha หรือ มะตะบะเนื้อราดชีส ร้านนี้มีเมนู paratha หลากหลายมากๆครับ เลือกมาเพราะอยากกินเนื้อและชีส รสชาติคิดว่าจะอร่อยกว่านี้ แต่ผมว่าที่ท่าพระอาทิตย์ถูกปากชาวไทยกว่า มันไม่เข้มข้นน่ะผมว่า 3/5 อีกเหมือนกัน ร้านนี้สำหรับผมถือว่าเฉยๆครับ รสชาติกินได้ค่อนไปทางอร่อย แต่คิดว่ามันน่าจะเข้มได้มากกว่านี้ ถ้าคนชอบอาหารรสอ่อนน่าจะชอบ แต่ผมชอบรสจัดๆ เลยไม่อินเท่าไหร่ #RettyHoliday ดูเพิ่มเติม

55. บางกอกทัดก้า (Bangkok tadka) / จรัญสนิทวงศ์・บางกอกใหญ่

ซอยจรัญสนิทวงศ์ 11 แขวงวัดท่าพระ เขตบางกอกใหญ่ กรุงเทพมหานคร

photo by Veerapat Ma

Review:

Veerapat Ma

ร้านอาหารอินเดียลับๆ ที่แอบอยู่ในซอบจรัญสนิทวงศ์ 11 สามารถเดินทางด้วย MRT ลงที่สถานีจรัญฯ 13 แล้วเดินเข้าซอยไปไม่ไกล หรือถ้าขับรถมา แนะนำว่าให้โทรสอบถามร้านก่อนว่าที่จอดหน้าร้านว่างหรือไม่ครับ หรือไม่งั้นต้องไปจอดที่ Tesco หรือ Home Pro ที่อยู่แถวนั้น แล้วเดินมาจะดีที่สุดครับ ส่วนที่จอดรถตรง 711 ไม่แนะนำเนื่องจากมีพนักงานจะเอากระดาษมาเสียบที่หน้ารถถ้าเราจอดนานเกินไปครับ สำหรับการมาทานร้านนี้ หากจะมาทานที่ร้านต้องจองผ่าน Line ของร้านมาล่วงหน้าก่อน รวมทั้งสั่งเมนูอาหารไว้ล่วงหน้าได้เลยเช่นกัน (มาจ่ายเงินตอนทานเสร็จตามปกติ) แต่ถ้า Take home สามารถโทรมาสั่งก่อนแล้วค่อยมารับทีหลังได้ครับ แนะนำว่าสั่ง Take Home จะสะดวกที่สุดครับ ตัวร้านจะมีที่นั่งอยู่ค่อนข้างน้อยนิดครับ ไม่เกิน 10 ที่นั่ง ถ้าหากมีกรุ๊ปใหญ่มาลงก่อนหน้าก็เต็มร้านแล้วครับ กลิ่นจากในร้านจะค่อนข้างแรงเป็นพิเศษครับ ดังนั้นกลับบ้านไปกลิ่นติดตัวแน่นอนครับ เมนูอาหารช่วงนี้จะยังเป็นช่วงทดลองขายอยู่ครับ ดังนั้นจะขายเฉพาะอาหารอินเดียและแถบเบงกอลเป็นหลักครับ ส่วนอาหารไทยและอาหารฝรั่งมีในเมนูแต่ยังไม่จำหน่ายเพิ่มเติม ส่วนนี้สามารถสอบถามร้านได้เลยครับ เชฟผู้มาเสิร์ฟความอร่อยให้กับเราวันนี้คือ ป๋า(พี่) นเรศ จันทร์ดอก เชฟคนไทยเชื้อสายภารตะจากภาคเหนือบ้านเรา ที่เคยผ่านงานมาหลายตำแหน่งทั้งอาจารย์ ทำงานธนาคาร พนักงานบริษัท และผู้จัดการร้าน จนอยู่มาวันนึงได้เข้าไปคุมงานครัวเพราะว่าเชไม่มา ทำให้ป๋านเรศค้นพบว่าตัวเองชอบในงานครัวนั่นเอง ก่อนจะเริ่มทาน ทางร้านจะมีเสิร์ฟ Chutney หรือซอสสีเขียว ไว้ทานตัดเลี่ยน และหัวหอมดองสีออกชมพูๆ แนะนำว่าถ้าเผ็ดเกินไป จิ้ม Chutney สักหน่อยช่วยได้เยอะครับ เราจะมาเริ่มต้นด้วยเมนูซิกเนเจอร์ของร้านอย่าง Chicken 65 หรือไก่ 65 ราคา 150 บาท เป็นเมนูที่ทางเชฟคิดขึ้นมาเพื่อให้คนที่ไม่เคยทานอาหารอินเดียได้ลองชิมก่อนครับ แต่เอาจริงๆ แล้วพอชิม รสชาติถือว่าเผ็ดจัดจ้านเลยทีเดียวครับ ตัวไก่จะทอดกรอบแล้วค่อยราดแกงลงไป ทำออกมาแบบคลุกคลิกและมีโหระพาทอดโรยปิดท้าย ตามต่อมาด้วยจานหลักจานแรกอย่าง Chicken Tikka Masala ราคา 150 บาท จานนี้ถือว่าเผ็ดจัดจ้านที่สุดในมื้อนี้ครับ ตัวไก่จะนำไปย่างก่อนแล้วนจึงมาต้มในแกง Masala อีกที รสชาติจะหนักเครื่องเทศ เผ็ดจัดจ้าน เนื้อไก่นุ่มอร่อย หน้าตาเหมือนมีกระดูกแต่จริงๆ คือเนื้อทั้งชิ้น ถ้าหาก Masala หนักไป แนะนำลองเป็น Butter Chicken ราคา 150 บาท ตัวนี้สีจะออกส้มๆ ขาวๆ ตัวไก่ชิ้นเล็กหน่อย แต่รสชาติดีไม่แพ้มาซาล่าเลยครับ ออกมันๆ เผ็ดกลางๆ ทานกับนานอร่อยครับ นอกจากเนื้อไก่แล้ว ที่ร้านเองก็ยังมีเนื้อแพะด้วยเช่นกัน อย่างเมนู Mutter Curry ราคา 350 บาท จานนี้แพงที่สุดแล้วเพราะเนื้อแพะแพงครับ ตัวเนื้อจะผ่านการตุ๋นมาพอสมควร มีความหนึบๆ ออกแรงเคี้ยวหน่อยๆ ไม่ถึงขั้นละลายเหมือนแพะตุ๋นยาจีน แต่สิ่งที่ต่างออกไปคือการดับกลิ่นคาวคือชนะเลิศ กลิ่นไม่มี แถมรสชาตินมๆ ที่ปกติจะเจอ ก็ไม่มีเช่นกัน ผ่านส่วนของแกงเนื้อไปแล้ว ถ้าทานมังสวิรัติอย่างเดียว ที่ร้านก็มีเมนูอย่าง Chickpea Masala ราคา 80 บาท เมนูถั่วลูกไก่ในแกงมาซาล่า ตัวถั่วจะนุ่มละลายในปาก ให้ Texture เหมือนทานถั่วลิสงต้ม ส่วนแกงรสชาติเผ็ด แต่ไม่หนักเท่ากับ Tikka Masala ครับ นอกจากแกงๆ แล้ว ร้านนี้เมนูประเภทผัดๆ ก็น่าสนใจอย่าง Mustard Fish ราคา 150 บาท วันนี้ทางร้านได้ปลาทับทิมมา จึงนำมาผัดกับมัสตาร์ด ให้รสชาติที่เบาลงกว่าทานแกงที่รสชาติหนักๆ ดับคาวปลาอยู่หมัด เนื้อปลานุ่มอร่อย รสสัมผัสดี มีความฉ่ำๆ ส่วนตัวซอสจะออกมัสตาร์ดที่ไม่ได้แสบจมูก แถมยังเข้ากับเนื้อปลาอย่างบอกไม่ถูก เป็นจานที่แนะนำว่าต้องสั่งครับ ส่วนของแป้งที่ทานวันนี้จะมี 2 เมนูอย่าง Garlic Nan ราคา 90 บาท มีด้วยกัน 2 แผ่นใหญ่ๆ แล้วมาหั่น มีด้วยกัน 2 แผ่นใหญ่ๆ แล้วมาหั่น 4 ชิ้นย่อยต่อแผ่นอีกที เนื้อจะออกนุ่มๆ ไม่เน้นกรอบหรือเหนียวแบบร้านอื่นๆ ทานกับแกงดับความเผ็ดได้ดีครับ และอีกเมนูอย่าง Chicken Biryani ราคา 150 บาท ข้าวหมกไก่ที่ใช้ข้าวบาสมาติมาผัดกับ Saffron ตัวข้าวจะออกร่วนๆ หน่อย ซึ่งส่วนตัวชอบออกแข็งๆ ถ้าแข็งกว่านี้อีกสักหน่อยจะดีเลย ส่วนไก่ให้มาทั้งชิ้นใหญ่ๆ แถมยังราดซอสมาอีกครับ ในส่วนของเครื่องดื่มที่ร้านจะมีอยู่ในตู้แช่ครับ ถ้าหากอยากทานอะไรก็หยิบได้เลย ส่วนน้ำแข็งไม่เสียเงินครับ โดยรวมแล้วเป็นร้านอาหารอินเดียที่รสชาติจัดจ้านมากที่สุดร้านนึง เท่าที่เคยทานมาครับ มีความเผ็ดแบบที่ทานแล้วยังเผ็ดได้ต่อเนื่องไม่มีดรอปเหมือนร้านอื่นๆ เมื่อเวลาทานไปเรื่อยๆ ราคาไม่แพง ปริมาณเยอะมากๆ จนต้องเอากลับบ้าน อย่างเมนูแกะแพะที่เหลืออยู่เยอะ ทางเชฟเองก็แนะนำให้เอาไปใส่หมูสับ ซึ่งลองแล้วอร่อยแบบตามที่เชฟบอกเลยครับ ส่วนการบริการจะเน้นเป็นแบบบ้านๆ ครับ หากสงสัยเมนูไหน สามารถสอบถามทางเชฟได้เลยเช่นกันครับ ถ้าหากเป็นสายเครื่องเทศอยู่แล้วไม่ควรพลาดอย่างยิ่งครับ 💚 สามารถตามติดชีวิตการกินของเป็ดน้อยต่อได้ที่ 💚 👇🏻👇🏻 🍭Fan Page : https://www.facebook.com/PednoiiPakin 🍭IG : PednoiiPakin || pednoii_ahha #Funnyapril2021 ดูเพิ่มเติม

56. Tandoori Smoke / วงเวียนใหญ่・คลองสาน・ท่าดินแดง

ถนนอิสรภาพ แขวงสมเด็จเจ้าพระยา เขตคลองสาน กรุงเทพมหานคร

photo by ภาคภูมิ สุวรรณเตมีย์

Review:

ภาคภูมิ สุวรรณเตมีย์

   Tandoori Smoke ร้านอาหารอินเดียในย่านบางแคฝั่งธนบุรี วันนี้มากินช่วงบ่ายๆลูกค้าก็ยังทยอยเข้ามากันเรื่อยๆ มาคนเดียวเลยอยากจะลองชุดธฃทาลีของร้านนี้ดูกันหน่อย     สั่งแบบ non-veg 260 baht ในถาดมีทั้งไก่ย่างทันดูรีที่เนื้อนุ่มและมีกลิ่นหอมมา 1 น่อง butter chicken ของร้านนี้รสชาติกลมกล่อมเปรี้ยวหวานกำลังดีและเข้มข้นอร่อยมาก, Dal  รู้สึกว่าร้านนี้ใส่ถั่วหลายชนิดมากรสชาติออกมันๆแต่ไม่ค่อยเข้มข้นจัดจ้านเท่าไหร่นัก แป้งนานเอาไปเลยเต็ม 10 แต่ปาปาดัมเหมือนกระทำไว้สักพักแล้วเหนียว ข้าวในเซ็ทเป็นค่าแบบธรรมดา โดยรวมถ้ามาคนเดียวก็อิ่มสบายท้อง #rettysep2021   ดูเพิ่มเติม

57. Sugar & Spice Cafe / ตลิ่งชัน

ซอยอิ่มอัมพร D-2 แขวงบางเชือกหนัง เขตตลิ่งชัน กรุงเทพมหานคร

photo by Sudarath Poonlarppanich

Review:

Sudarath Poonlarppanich

Sugar & Spice Cafe ร้านอาหารอินเดีย ตั้งอยู่ในหมู่บ้านอิ่มอัมพร เราเป็นคนภายนอกต้องแลกบัตรที่ป้อมยามก่อนเข้ามานะคะ สำหรับที่จอด สามารถมาจอดที่หน้าร้านหรือใกล้ๆที่ยังว่างได้ค่ะ เราลองชิมไปหลายเมนูมากๆเพราะมากันหลายคนค่ะ 🌮Papdi Chart เมนูนี้เราชอบค่ะ เป็นแป้งทอดกรอบราดด้วยโยเกิร์ตๆ เพิ่มรสเย็นๆสดชื่นดี มีกลิ่นเครื่องเทศอ่อนๆ มีใส่มันฝรั่งนุ่มๆด้วย เป็นของทานเล่นเพลินๆถูกใจจังค่ะ 🌮Pani Poori แป้งทอดกรอบทรงกลมมีไส้ตรงกลาง ก่อนทานก็เทน้ำมะขามทรงเครื่อง และน้ำผักสีเขียวๆ ลงไป ทานรวมกันรสเปรี้ยวๆหวานๆกรอบๆอร่อยดีค่ะ 🧆Hara Bhara Kabab ผักบดทอด เป็นเมนูที่ผสมระหว่าง ผักโขม ถั่ว มันฝรั่ง และชีสค่ะ แนะนำทานร้อนๆจะอร่อยสุดค่ะ ตัดออกมาชีสยืดน่าทานสุดๆ รสชาติอร่อย กรอบนอกหนุบใน ไม่ขม มีความมันๆทานเพลินเลย เมนูนี้แนะนำต้องลองค่ะ 🍱Mix Grilled เมนูย่างที่จัดมาหลายอย่าง ทั้ง กุ้ง ไก่ผสมแพะ ไก่ทั้งส่วนน่องและส่วนเนื้อ หมักเครื่องเทศหลากหลายแบบทั้งสีเหลืองและแดง เนื้อนุ่ม รสชาติเข้มข้นดีค่ะ 🍗น่องไก่ทอด คล้ายๆไก่ทอดบ้านเราค่ะ หมักเครื่องเทศมารสชาติเค็มๆมันๆทานเพลินมากเลยค่ะ มีน้ำจิ้มแบบเผ็ดๆใหเด้วย แต่ทานเปล่าๆก็อร่อยจนชิ้นเดียวไม่พอค่ะ 🍗Chicken Malai Tikka ไก่ย่างหมักสีขาว เป็นแนวสมุนไพรและโยเกิร์ต รสเบาๆค่ะ 🍲Chicken butter แกงไก่เข้มข้นดี มีความมันๆเนยหน่อย 🍲Chicken Tikka Masala แกงรสชาติเข้มข้น รสเค็มเผ็ดเหมาะทานกับนานค่ะ 🍲Dal Makhani แกงถั่วดำ ใส่ถังมาน่ารัก ถั่วนุ่มๆ รสแกงเข้มข้น มาแบบร้อนๆ อร่อยชอบค่ะ 🍳Chicken biryani ข้าวหมกไก่ ทางร้านจะหุงไก่กับข้าวไปพร้อมกัน ก็เลยจะมีความฉ่ำรวมกันระหว่างข้าวกับไก่ค่ะ ไก่เนื้อนุ่มดี ข้าวนุ่มๆ จะไม่แห้งร่วนเท่าไหร่ ก็จะแล้วแต่ใครชอบแบบไหนค่ะ ส่วนรสชาติก็เข้มข้นคล้ายๆกันค่ะ 🌮Masala dosa แป้งทอดแผ่นบาง ใส่ไส้มันฝรั่งผัดเครื่องเทศ พับมาคล้ายๆโรตีกรอบ เสิร์ฟพร้อมแกง Sambar เป็นแกงส้มอินเดียใส่มะรุมด้วย เข้มข้นหอมกลิ่นเครื่องแกงดี และยังมีน้ำจิ้มมะพร้าว กับ น้ำจิ้มมะพร้าวใส่พริกด้วยค่ะ 🌮Veg samosa แป้งทอดรูปสามเหลี่ยม ไส้มันฝรั่ง แป้งกรอบนอกนุ่มใน กับน้ำจิ้มข้นๆอร่อยดี 🥟 Naan แป้งนาน เนื้อหนุบๆ ทานกับแกงเข้ากันดีอร่อย 🍵ชาอินเดีย ตบท้ายด้วยเครื่องดื่มร้อน สั่งแบบไม่หวาน รสชาติเข้มข้น มีความมันนม หอมกลิ่นชาและเครื่องเทศเบาๆโอเคค่ะ โดยรวมเป็นร้านที่ปรับรสชาติให้คนไทยอย่างเราทานง่ายขึ้นค่ะ เพราะกลิ่นเครื่องเทศจะไม่แรงเกินไป เราเลยทานได้ทุกเมนูเลยค่ะ เจ้าของร้านมาบริการดูแลดี เป็นคนอินเดียแต่พูดไทยได้ด้วยค่ะ ดูเพิ่มเติม

59. สยามอินเดีย สาขาซีคอนบางแค / ภาษีเจริญ

ชั้น 4 ศูนย์การค้าซีคอน บางแค, 607 หมู่ 9 ถนนเพชรเกษม แขวงบางหว้า เขตภาษีเจริญ กรุงเทพมหานคร 10160

photo by ภาคภูมิ สุวรรณเตมีย์

Review:

ภาคภูมิ สุวรรณเตมีย์

Siam India ร้านอาหารอินเดียที่มีสาขาทั้งที่เอเชียทีคและวิคตอเรียการ์เด้นบนถนนเพชรเกษมตอนนี้มาเปิดอยู่กสาขาในสตรีทกูร์เมต์ในซีคอนบางแค สตรีทกูร์เมต์เหมือน Food Court ขนาดใหญ่ รับบัตรจากทางเข้าแล้วมาจ่ายตังค์ตรงทางออกมีพนักงานบริการยกอาหารมาให้ถ้าเราต้องรอนาน ที่นั่งสบายโปร่งโล่งยิ่งถ้านั่งริมกระจกจะได้เห็นวิวสวยงาม ช่วงนี้มีโปรโมชั่นของหลายร้านจัดกัน ส่วนตัวชื่นชอบอาหารอินเดียอยู่แล้วเลยลองทานเซตนานกระเทียมกับแกงกะหรี่ไก่ ตัวนานแป้งบางกรอบแต่ขาดกลิ่นอายของเตาถ่านที่มีกลิ่นหอมไหม้ไปนิด แกงกะหรี่รสชาติกลมกล่อมกำลังดีหอมกลิ่นเครื่องเทศแต่ไก่ไม่ได้ผ่านการหมักมาเป็นไก่ลูกเต๋าจืดไปนิด ส่วนตัวชื่นชอบรสชาติแกงของร้านนี้พอสมควรยังมีอีกหลายหลายเมนูแต่วันนี้มาลองเซตนี้ในราคาเพียง 129 บาทเท่านั้น ดูเพิ่มเติม

60. India Spicy Kitchen / เจริญกรุง・วังบูรพา

ถนนจักรเพชร แขวงวังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร

photo by Wudthipan Napapong

Review:

Wudthipan Napapong

ร้านอาหารอินเดียเปิดใหม่ที่ข้างอินเดียเอมโพเรี่ยม เปิดอยู่ที่ต้นซอยเลยครับ คราวที่แล้วมาลองขนมแล้วติดใจ เพราะเจ้าของร้านพูดไทยได้เยอะ คราวนี้เลยมาลองอาหารดูบ้าง รอบนี้มีป้ายขึ้นแล้ว เลยถ่ายหน้าร้านมาให้ดู - Bread pakora ขนมปังชุบไข่ทอด ร้านนี้มีไส้เป็นแกงเลยครับ มีน้ำขลุกขลิกร้อนๆเลย รสชาติเครื่องเทศกลมกล่อมดี ขนมปังก็กรอบอร่อย แต่เอาจริงผมชอบแบบแห้งๆของร้าน panjab sweet กว่านะ แต่อันนี้ก็อร่อยไปอีกแบบ ❤️❤️❤️💔 - Paneer butter masala แกงชีสใส่เนย รสชาติกลมกล่อมหอมเครื่องเทศดี มีผักมาให้กินด้วยนะ ผมว่าร้านนี้ทำแกงอร่อย ถูกปากคนไทย ❤️❤️❤️💔 - ขนมอินเดีย Nankhati สีน้ำตาลอ่อนเป็นแนวถั่วสักอย่างบดครับ ❤️❤️❤️💔 Ladoo สีส้มเป็นแป้งผสมน้ำตาลคล้ายๆพวกทองหยอดแต่ไม่หวานเท่า 🧡🧡🧡 Pantua สีน้ำตาลเข้มจะหวานๆหอมนมคล้ายๆนมทอดในกุหลาบจามุน ❤️❤️❤️❤️ - chai masala วันนี้ไม่เผ็ดครับ สงสัยไม่ได้ใส่ขิง แต่ผมชอบแบบนี้มากกว่านะ ไม่ค่อยชอบรสขิงๆเท่าไหร่ ❤️❤️❤️❤️ สำหรับแถบนี้ ผมชอบร้านนี้ เพราะรู้สึกว่าคนน้อยดี อาหารถูกปาก พูดไทยได้ ถามแล้วตอบเยอะครับ แนะนำว่าน่ามาลอง สำหรับคนที่อยากลองเริ่มทานอาหารอินเดีย เพราะจะได้ถามโน่นถามนี่ได้ แล้วเวลาเราสั่งอะไรแปลกๆ เขาจะได้บอก เช่นวันนี้ผมไปชี้เอา ลาดูแข็งที่ใช้ไหว้เทพ เขาก็จะบอกว่าไม่ได้ๆ ต้องอันนี้ เป็นต้น แต่คือแบ่บ ร้านอื่นเขาเคยเอามาให้กินนะแบบนี้ 555 #Rettyhappyjan ดูเพิ่มเติม

61. Tandoori House / จรัญสนิทวงศ์・บางพลัด

ซอยจรัญสนิทวงศ์ 48 แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร

photo by Montana Twinprai

Review:

Montana Twinprai

Tandoori House ร้านอาหารโดยเชฟชาวเดลีในรูปแบบเดลิเวอรี่เท่านั้น ลงกล่องเย็นจากกทมเพียงหนึ่งวันก็ถึงต่างจังหวัด จุดเด่นของร้านนี้คือเครื่องเทศคั่วเอง บดเอง รสชาติโฮมคุ้กจัดจ้าน ยิ่งอุ่นแกงหลายวันยิ่งอร่อย เลือกความเผ็ดได้ ในวันนี้ลุงสั่งแบบรสชาติต้นฉบับครับ แกงแพะโรกานโก๊ส อาหารขึ้นชื่อของแคชเมียร์ แพะติดกระดูกเคี่ยวในเบสแกงหอมและน้ำมัน ของร้านนี้รสร้อนแรง ยิ่งนำมาอุ่นยิ่งอร่อย แพะเนื้อนุ่มหลุดจากกระดูก อันนี้ลุงว่าคุ้มราคา (Mutton Rogan Josh 350 บาท) บิรยานี่ไข่ ข้าวบาสมาติเรียวยาว เครื่องเทศไม่หนักแต่หนักความเค็มเผ็ด (Egg Biryani 150 บาท) แกงชาฮีพาเนียร์ อาหารจากจักรวรรดิโมกุล เบสแกงเป็นครีมข้นจากมะเขือเทศ หอม และเม็ดมะม่วงหิมพานบดละเอียด (Shahi Paneer 200 บาท) ไก่ย่างติ้กก้า ไก่ไม่มีกระดูกหมักในโยเกิร์ตและเครื่องเทศ ย่างมาแบบแห้ง รับประทานกับชัทนีย์มินท์ (Tikka Chicken 200 บาท) นานชีสของทางร้านมีกระเทียมโรยมาด้วย หอมกลิ่นเนยอ้วนต้วน (Cheese Naan แผ่นละ 45 บาท) ค่าส่งรวมกล่องควบคุมอุณหภูมิ 190 บาท โดยรวมคือลุงติดใจแกงกับนานของเขานี่แล่ะ เป็นอีกร้านนึงที่น่าสนใจสำหรับท่านที่ชื่นชอบเดลิเวอรี่ ติดต่อ: 0819262342, Fb, Line Man, Ig #Happyrettyjan ดูเพิ่มเติม

62. Mustard Indian Kitchen & Bar / พระราม3

เอสวีซิตี้ด้านหน้าชั้นG ถนนพระรามที่3 แขวงบางโพงพาง เขตยานนาวา กรุงเทพมหานคร

photo by Ajjee Ajana

Review:

Ajjee Ajana

ร้านอาหารอินเดียลับในตึก SV ➡️ ร้านอยู่เส้นพระราม 3 ให้มุ่งหน้าไปที่ตึก SV ไปถึงแล้วไม่ต้องลังเลว่า ทำไมไม่มีป้ายร้านเลยน้า เชื่อเถอะว่าอยู่ในนั้น จอดรถแล้วขึ้นตึกไปโลด ➡️ วันที่ไปทานเป็นอา.บ่าย ตึกไม่ค่อยมีคน ร้านไม่มีคนเลย เราเป็นลูกค้าโต๊ะเดียว ➡️ เมนูเป็นภาษาอังกฤษ ไม่ค่อยมีรูป เจ้าของร้านพูดไทยได้นิดหน่อย แต่ไม่ต้องห่วง เขาน่ารัก แนะนำดี ต้อนรับดี ➡️ ใครมากับเพื่อน แล้วเพื่อนอยากกินอาหารไทย เขามีเมนูอาหารคลีนด้วย (คั่วกลิ้ง, กระเพรา ยันแซลมอนเทอริยากิ) ➡️ มาชิมกัน >>Butter Naan แป้งนานเป็นแบบนิ่มเหนียว หอมกลิ่นกระเทียมใช้ได้ ทานกับแกงหรือทานกับ Tikka อร่อยลงตัวเลย >>Fish Curry แกงเข้มข้น ปลาเป็นปลาดอลลี่ เมนูนี้ก็อร่อย >>Chicken Tikka สั่งมาทั้งแบบไก่อย่างเดียว กับ แบบที่อยู่ในข้าวไบรยานี่ รสชาติค่อนข้างเข้มข้น ทานเปล่าๆ ออกเค็มไปหน่อย แต่พอทานกับข้าวก็รสชาติโอเค รวมๆ แล้วอร่อยดี ราคาไม่แพง ให้เยอะมาก ลองแวะมาชิมดูนะ ดูเพิ่มเติม

63. Benares Modern Indian Cuisine Bangkok / นานา

ชั้น G Sukhumvit Residence condominium สุขุมวิทซอย 13 แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร

photo by Wudthipan Napapong

Review:

Wudthipan Napapong

ค่ำนี้ พามาทานอาหารอินเดียสไตล์ fine dining อีกสักร้านครับ ที่ เบนาเรส สุขุมวิท 13 ครับผม ร้านนี้ มีทางเชื่อมต่อกันกับ chowpati ที่หลายคนเคยรีวิวกันไป ที่รู้เพราะต้องเดินไปเข้าห้องน้ำด้านนั้น น่าจะเจ้าของเดียวกันครับ บรรยากาศร้านหรูหราสวยงามดี มีสตาฟทั้งไทยและอินเดียคอยช่วยเหลือ ดังนั้นคุยได้ไม่งงแน่นอนครับ Compliment dish จากเชฟ เป็น chicken seekh kebab ซอส มินท์(เขียว) อัญชัน(ฟ้า) บีทรูท (แดง) รสชาติตัวเนื้อไก่บดจะมีความเครื่องเทศเข้มหน่อย แต่ซอสกลับรสอ่อนๆจนไม่ค่อยรู้สึกถึงความต่างของซอสแต่ละตัวเท่าไหร่ โดยรวมแล้วกลางๆครับ 🧡🧡🧡 จานผัก เริ่มด้วย Malai phool บรอคโคลี่ อบราดครีมชีส ทานกับซอสหลากหลาย เพิ่ม มะเขือเทศ(ส้ม) และ มะม่วง (เหลือง) พร้อม lemon foam บรอคโคลี่ นิ่มกำลังดีครับ รสชาติก็อร่อยกลมกล่อม เมนูนี้ลองกินมาหลายร้าน ชอบร้านนี้ที่สุด ❤️❤️❤️❤️ จานเนื้อ sikandari rann หรือ BBQ เนื้อแกะ ซิกันดาร์ เมนูที่ไม่เคยเห็นที่ร้านอื่น ซิกันดาร์ เป็นชื่อเดิมของพระเจ้าอเล็กซานเดอร์ มหาราช ผู้พิชิตเมืองตักศิลา ครับ นี่เป็นเมนูที่ชาวเมืองเสิร์ฟในงานเลี้ยงฉลองที่ยึดเมืองนั้นได้ ทำจากขาหลังแกะ ที่ปกติจะเหนียวสุดๆ แต่ปรุงให้นิ่มอร่อย จนพระเจ้าอเล็กซานเดอร์ ชื่นชมมาก กลายเป็นอาหารโปรด ร้านนี้ทำมาได้เยี่ยมเลยครับ เนื้อแกะนุ่มละมุน หั่นมาเป็นชิ้นๆเรียบร้อย หอมกลิ่นเครื่องเทศ รสชาติเข้มข้นอร่อยมากๆ ครับ สมเป็นเมนูจักรพรรดิ กินคู่กับบรอคโคลี่ก็ดี หรือใครจะสั่งแป้งมากินคู่ก็น่าจะเด็ด ไม่ควรพลาดครับ 💖💖💖💖💖 ของหวาน Phirnee เมนูนี้เป็นของหวานฟิวชั่นครับ ปกติ phirni คือพุดดิ้งข้าวเละๆ แต่จานนี้จะนำมาแยกส่วนออกมา ประกอบด้วย พุดดิ้งพิสตาชิโอ้ พุดดิ้งชอคโกแลต อัลมอนด์ แผ่นเยลลี่ราสเบอรี่ คุกกี้มาการอง จัดมาได้สวยงาม รสชาติจะเป็นขนมฝรั่งเลยครับ เหมือนขนมฝรั่งเศส อิตาลี เทือกนั้นไปเลย เป็นขนมอินเดียที่ฟิวชั่นเป็นอาหารฝรั่งได้อย่างงดงาม ทุกส่วนอร่อยครับ และนำมารวมกันได้หลากหลายมาก ดีครับ ❤️❤️❤️❤️ ปิดท้ายด้วย masala tea ตามระเบียบ ที่นี่รสชาติกำลังดีและไม่เผ็ดขิงมากครับ เหมาะกับคนที่ไม่ชอบรสขิง มีความหอมเครื่องเทศในระดับพอเหมาะ แต่ก็ไม่ได้มีอะไรพิเศษนะ 🧡🧡🧡 โดยรวมแล้วชอบนะครับร้านนี้ แกะอเล็กซานเดอร์คือเมนูเด็ดของร้าน ใครชอบแกะควรมาลองสักครั้ง ดูเพิ่มเติม

64. Curry & Co / เจริญกรุง・วังบูรพา

ซอย เจริญกรุง 6 แขวง วังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร

photo by Montana Twinprai

Review:

Montana Twinprai

แน่นมาก ยั่วมาก Curry & Co ร้านอาหารอินเดียมีสไตล์เป็นของตัวเอง คือท่านจะได้เสพทั้งประวัติศาสตร์และรสมือเชฟในเวลาเดียวกัน เดลิเวอรี่ควบคุมอุณหภูมิสู่จุดหมายทั่วประเทศ เริ่มด้วยอาหารมีสไตล์ ‘Cape Malay Curry’ แกงกะหรี่ฟิวส์ชั่นมาเลย์-แอฟริกาใต้ ในศตวรรษที่ 16-17 ชาวดัตช์ยึดครองอาณานิคมในทวีปแอฟริกา ได้นำชาวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่เป็นมุสลิมไปเป็นทาสที่แหลม Good Hope (ต่อมากลายเป็นเมือง Cape Town) กลายเป็นชุมน Cape-Malay ที่มีศาสนาอิสลามเป็นจุดศูนย์กลาง วันนี้เชฟจัดแกงกะหรี่เคป-มาเลย์มาให้ชิม อาหารที่ได้รับอิทธิพลจากมุสลิมเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ยุโรป และแอฟริกา ฟินมากเว่อ Palak Kofta ก้อนคอฟต้าจากมันฝรั่งกับพาเนียร์ลอยล่องบนแกงผักโขม Dal makhani แกงถั่วเลนทิลดำและถั่วแดงในเนยและครีม เห็นว่ามีอาหารใต้ในเมนูด้วย ชุด Vada มากับซุป Sambar และชัทนีย์มะพร้าว ซดซัมบาร์หนึ่งคำแล้วกัดวาดะ เอาวาดะจิ้มชัทนีย์ ฟินมากเว่อ ใบแกง curry leaves 🍃 หนาแน่นสะใจ ร้อนแรงลึกล้ำแซงหน้าร้านอาหารอินเดียใต้หลาย ๆ ร้าน อย่าว่าลุงเว่อ อันนี้เรื่องจริง ข้าวหมกหญ้าฝรั่นหอมเนยเน้นๆ pickled radish เมพมาก กรอบมาก เอาน้ำดองผักราดข้าวฟินไปอีก ปานิ ปุรี...ดีมาก ดีมากๆ ให้เป็นที่หนึ่งในใจเท่าร้านปามี่ สั่งเลย จาปาตีและนาน เชฟจะมีเมนูทางประวัติศาสตร์ให้ท่านติดตามเสมอ รีบสั่งก่อนที่จะหมุนเป็นเมนูใหม่ สั่งทาง fb: โทร: 0897544926 #Rettyfamily ดูเพิ่มเติม

65. Kindia Punjabi Cuisine Pratunam / ประตูน้ำ

ถนนราชปรารภ แขวงถนนพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร (เข้ามาทางห้างอินทรา เลี้ยวซ้ายก่อนถึงใบหยก 2 เสร็จ เลี้ยวขวาซอยเล็กซอยที่สอง มีป้าย "Kindia' สี่ส้มตั้งอยู่ปากซอย)

photo by Peeraya Thitisaksakul

Review:

Peeraya Thitisaksakul

・วันนี้แอดมินจะพาทุกท่านไปทานร้านลับ ร้านอาหารอินเดียอร่อยๆสไตล์ปัญจาบ Kindia Punjabi Cuisine ที่มี Scallops Samosa ซาโมซ่าหอยเชลล์ เจ้าแรกและเจ้าเดียวในไทยกันค่ะ ซาโมซ่าที่นี่มีหลากหลายไส้และอร่อยมากๆ นอกจากนี้อาหารยังอร่อย รสชาติดีมาก คัดสรรวัตถุดิบคุณภาพดีเพื่อมาปรุงเป็นพิเศษเลยค่ะ เมนูที่สั่ง ・Scallops Samosa 179.- ( 3 pcs) ซาโมซ่าไส้หอยเชลล์ เจ้าแรกและเจ้าเดียวในไทย เนื้อหอยเชลล์สดๆเด้งๆ ผสมกับเครื่องเทศ ทอดออกมาร้อนๆ อร่อยมากกกกก ดีจริงๆ ต้องสั่งนะคะ ・Lamb Samosa 179.- ( for 3 pcs) ซาโมซ่าไส้เนื้อแกะ ก็อร่อยเช่นเดียวกัน ไส้ตู้ม รสชาติเข้มข้นมากๆ อร่อยยย กินเพลินอีกเช่นเคย ・Paneer Samosa 149.- ( for 3 pcs) ซาโมซ่าไส้ชีสอินเดีย (Paneer) ชีสที่นี่เป็นแบบโฮมเมด ทางร้านทำเอง เนื้อจะนุ่ม แน่น หอม ผัดกับผักและเครื่องเทศ อร่อยยยค่า ・Mix veggies G 225.- แกงผักรวม น้ำขลุกขลิก สูตรพิเศษจากทางร้าน ใส่หน่อไม้ฝรั่ง และอะโวคาโด ที่ไม่เคนมีที่ไหน รสชาติดีมาก ไม่เลี่ยน ไม่มัน ทานได้เรื่อยๆค่ะ ・Garlic Naan 80.- นานกระเทียม บางๆ กรอบๆ หอมกระเทียมมากๆค่ะ ・Khadhai Paneer 225.- แกงชีสอินเดีย (Paneer) ใส่พริกหยวกด้วย ชีสอินเดียของที่นี่เขาทำเองค่ะ ชีสเนื้อแน่น หอมอร่อยมาก ตัวแกงก็อร่อยเข้มข้น ไม่เลี่ยน ไม่มันเลยค่ะ ・Alaskan Salmon Dhum Biryani 342.- ข้าวหมกปลาแซลมอนอลาสก้า อบมาในหม้อดินร้อนๆหอมๆ เนื้อปลาแซลมอนอลาสก้าชิ้นโต สด เนื้อแน่น ข้าวบาสมาติรสเข้มข้น หอมอร่อยมากๆค่ะ แนะนำว่าต้องสั่งเลย ・Chicken Tandoori 216.- ไก่ย่างทันดูรี ย่างออกมาได้ดีมากๆ เนื้อไก่นี่ฉ่ำ นุ่มมากค่ะ อร่อย ・Paneer Pakora 139.- ชีสอินเดีย (Paneer) ชุดแป้ง Besan (แป้งถั่วลูกไก่) ปรุงรสด้วยเครื่องเทศแล้วนำมาทอด ชีสอินเดียที่นี่เป็นแบบ Homemade ทางร้านทำเอง ・Minced Chicken Parantha 81.- โรตีพารัตต้า ไส้เนื้อไก่สับ ปรุงรสด้วยเครื่องเทศหลายชนิด ・Honey Lassi 99.- ลาซซี่ใส่น้ำผึ้ง โรยหญ้าฝรั่นมาด้วย ลาซซี่รสชาตดี บวกกับความหอมของน้ำผึ้ง อร่อยมากๆเลย ต้องสั่งนะคะ ・Honey Fresh Lime Soda 81.- น้ำผึ้งมะนาวโซดาเย็น เปรี้ยว หวาน หอมน้ำผึ้ง สดชื่นเลย ・Garjar Halwa Tart 99.- ( for 3 pcs.) ทาร์ตแครอท ฮัลวา เป็นขนมอินเดียสไตล์ปัญจาบ ทำจาก แครอท ฆี และ Khoya (ก้อนนมระเหย) อร่อยมากๆค่ะ หวานน้อย หอมนม รสนุ่มนวล ชอบมากๆ ทานไปหลายชิ้นเลยค่ะ ・Masala Tea 30.- ชามาซาล่า รสเข้มข้น หอมมาซาล่ามาก หวานพอดีๆค่ะ ・ทางร้านมีบริการเบียร์และแอลกอฮอร์นะคะ Kindia Punjabi Cuisine เพจ https://www.facebook.com/kindiadelivery/ ร้านอาหารอินเดีย สไตล์ปัญจาบ ย่านประตูน้ำ ซอยใบหยก 2 ☎️061-519-4624 📍https://goo.gl/maps/6bpjt668ZiJ1ucz8A #อาหารอินเดียไปเรื่อย 😋😋😋😋😋😋😋 #Funnyapril2021 ดูเพิ่มเติม

66. Dum handi biryani / พร้อมพงษ์

ซอยสุขุมวิท 22 แขวงคลองตัน เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร

photo by Danai Suphaluxana

Review:

Danai Suphaluxana

ข้าวหมกต้นตำรับแท้ ๆ จากอินเดีย โดยเชฟที่คร่ำหวอดอยู่ในวงการอาหารอินเดียทั้งใน และต่างประเทศมาอย่างยาวนาน “Dum Handi Biryani” ++++++++++++++++++ 🇮🇳 Dum Handi Biryani 🇮🇳 ชื่อร้านที่สื่อความหมายออกมาตรงตัว Dum คือการปรุงแบบ Slow Cook / Handi เป็นภาชนะปากกว้าง หม้อ หรือหม้อดินที่นิยมใช้ในอินเดียทางตอนเหนือ และ Biryani คือข้าวหมก จะบอกว่าเป็นข้าวหมกในหม้อดินแบบ Slow Cook เจ้าแรก และหนึ่งเดียวในไทยก็ว่าได้ วิธีการนี้เป็นการอบข้าวหมก แล้วปิดผนึกด้วยแป้งให้ยึดติดกับตัวหม้อ เพื่อให้รักษาอุณหภูมิได้ยาวนานถึง 2-3 ชั่วโมงเลยทีเดียว ข้าวหมกหม้อดินของที่นี่มีให้เลือกหลากหลายรูปแบบมาก ๆ นะครับ เริ่มจากข้าวหมกที่เป็น Vegetarian / แกะ / ไก่ / ไข่ / ชีส โดยแบ่งระดับความเผ็ดร้อนไว้ด้วย เริ่มจาก Hyderabadi (Spicy) 🌶🌶 / Lucknowi (mind) 🌶 / Kolkata (Super mind) และรวมถึงข้าวหมกแบบไทยที่เป็นแกงเขียวหวานด้วย ++++++++++++++++++ 🇮🇳 Papadum : ระหว่างรอข้าวหมกก็จัด Papadum มาทานเล่นก่อนครับ แป้ง บาง กรอบ ทานกับเครื่องเคียง 3 อย่างของที่ร้าน 🇮🇳 Chicken Hyderabadi Biryani : ข้าวหมกสั่งเป็น Hyderabadi 🌶🌶 เป็นแบบเผ็ดร้อนที่สุดของร้านครับ เผ็ด ร้อน ด้วยพริกเขียว ผักชี สาระแหน่ แต่ก็ไม่ได้เผ็ดจ๋าอะไรขนาดนั้นครับ คนไทนทานได้สบาย ๆ ส่วนเนื้อสัตว์เลือกเป็นไก่ครับ 🍗 ก่อนทานก็ให้พนักงานมาเปิดหม้อให้ด้วยมีด 🔪 ค่อย ๆ เซาะร่องที่โดนผนึกกันด้วยแป้ง กลิ่นแรกหลังเปิดหม้อขึ้นมาจะได้กลิ่นหอมของ หญ้าฝรั่น (saffron) ก่อนเลย แล้วเครื่องเทศค่อยตามมาทีหลัง 🇮🇳 Mutton Lucknowi Biryani : ข้าวหมกอีกเมนูนึงที่ได้ลองเป็น 🐑 ข้าวหมกแกะ เลือกแบบ Lucknowi 🌶 คือจะเผ็ดร้อนน้อยกว่าตัวแรกหน่อยนึงครับ ตัวแกะที่ร้านให้มาเป็นส่วนขาติดกระดูก 🍖 และเนื้อ Fillet 🥩มาให้อีก 3 ชิ้น เรียกว่าแน่น ๆ เลย รวม ๆ ปริมาณเนื้อก็ 200 กรัม เยอะอยู่ครับผม ส่วนข้าวในข้าวหมกก็เป็นข้าว Basmati เม็ดเรียวยาวสวยงาม 🇮🇳 Dum Handi Mutton Rogan Josh : แกงแกะเสิร์ฟในหม้อดินแบบ Slow cook ที่มี after taste ดีมาก ๆ คำแรกที่ตักทานเข้าปากจะออกหวาน หอมโยเกิร์ต พอซักพักนึงกลิ่นเทศทั้งหลายตามมาเป็นขบวนทั้งกานพลู ใบกระวาน กระวาน อบเชย และขิง และตบท้ายด้วยความเผ็ดปิดท้าย 🇮🇳 Dum Handi Saag Paneer : หม้อดินอีกเมนูเป็น Cottage Cheese 🧀 ในแกงผักโขม 🌿 ใครกลัวเหม็นเขียวไม่ต้องกลัวเลยครับ ทานง่ายมาก ๆ ชีสก้อนพอดีคำ เคียวหนึบ ๆ ดี 🇮🇳 Butter Chicken : แกงบัตเตอร์ 🐔 ที่ Based ด้วยมะเขือเทศ 🍅 หอม หวาน กลมกล่อมมาก ๆ 🇮🇳 Mutton seekh Kebab : คาบับแกะ เสิร์ฟมา 4 ชิ้น คู่กับสลัดผัก และ Green Chutney ตัวคาบับมีความเค็ม และ 🌶 เผ็ดบาง ๆ 🇮🇳 Tandoori Chicken ไก่ย่างทานดูริสั่งแบบครึ่งตัวมา เมนูนี้จะทานให้อร่อยสุกให้ราดซอส Green Chutney ลงไปหน่อย ช่วยตัดรสได้ดีเลยครับ 🇮🇳 Raita เสิร์ฟเย็นมาในถ้วยเล็ก ๆ โยเกิร์ตที่ปั่นใส่หอมใหญ่ แตงกวา และมะเขือเทศ 🇮🇳 Salan เสิร์ฟอุ่นในถ้วยเล็ก ออกเปรี้ยวๆ มีความมันจากมะพร้าว และเม็ดมะม่วงหิมพานต์บาง ๆ ++++++++++++++++ 🛵 Delivery 🛵 ข้าวหมกที่นี่ดีมาก ๆ ครับ เสิร์ฟนึงครึ่งกิโล มีให้เลือกหลากแบบ และเป็นแบบอบร้อนมา สามารถเก็บอุณหภูมิได้นาน 2-3 ชั่วโมง ทางร้านบอกว่าส่งใครสั่ง Delivery ก็ส่งทั้งหม้อให้เลย จะได้คงความร้อนได้ตตลอดจนถึงผู้บริโภค และทางร้านก็ส่งไปพัทยาบ่อยครั้งมาก ๆ Dum Handi Biryani 📲 ได้พัฒนาแอปพลิเคชันเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าในการสั่งอาหาร โปรโมชั่น และข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับร้านที่ “Dum Handi Biryani” ซึ่งสามารถดาวน์โหลดได้แล้วที่ Google Play store และ App Store 📱 Iphone : https://apps.apple.com/in/app/dum-handi-biryani/id1523646768 📱 Andriod : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.d5ndigital.dumhandibiryani&hl=en_IN +++++++++++++++++ ร้าน Dum Handi Biryani อยู่ซอยสุขุมวิท 22 ต้น ๆ ซอยเลยครับ ทางเข้าเยื้อง ๆ Holiday inn ครับ เข้าไปจะเป็นเวิ้งที่จอดรถอยู่ด้วย 📚 เมนูแนะนำ : Mutton Lucknowi Biryani ⏰ เวลาเปิดบริการ : 10:00 – 02:00 แต่สถานการณ์โควิทลองเช็คกับทางร้านอีกทีครับ ☎ โทร : 082-710-4700 ✅ Line : @dumhandibiryani https://lin.ee/q7xqEUi 📱 FB : Dum Handi Biryani 🌐 Website : https://dumhandibiryani.com/ 🚊 BTS : พร้อมพงษ์ หรืออโศก 🌏 Google Map : https://goo.gl/maps/CG799wh9u9R5GHeq7 🚙 ที่จอดรถ : 6-7 คัน #DumHandiBiryani #Biryani #indianFood ดูเพิ่มเติม

67. Indian Kebab & Curries สาขาซอยชนะสงคราม / บางลำพู

ซอยชนะสงคราม แขวงชนะสงคราม เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร

photo by Parn Sikharin

Review:

Parn Sikharin

ร้าน Indian Kebab & Curries 🇮🇳 ร้านนี้เป็นร้านอาหารอินเดียที่ชอบมาก กินประจำเลยค่ะ ให้เยอะ ราคาไม่แพงเลย แถมรสชาติดี หอมเครื่องเทศสุดๆ รู้จักร้านนี้เพราะเคยสั่งไลน์แมนมากินแล้วติดใจจนต้องพาเพื่อนไปนั่งกินที่ร้าน5555555 ที่ชอบที่สุดขอยกให้เป็น Garlic nan กับ Butter nan แป้งมีความกรอบตรงขอบๆแต่ตรงกลางเหนียวนุ่มมากๆ รสชาติออกเค็มๆ หอมกระเทียม แป้งนี้จะสั่งมากินพร้อมกับแกงค่ะ จิ้มกินเข้ากันสุดไรสุด ที่เคยกินก็จะเป็นเมนู Chicken Tikka Masala, Paneer Tikka Masala กับ Butter Chicken ค่ะ แกงทั้งสามอันเข้มข้นมากๆๆๆๆๆ มีความนัวๆมันๆ หอมเครื่องเทศสไตล์อินเดีย เนื้อไก่ก็ให้เยอะ(แบบกินคนเดียวไม่หมด;-;)แต่ไก่ร้านนี้จะออกแห้งๆหน่อยค่ะ ส่วนตัวชอบ Paneer มากๆๆค่ะ เพราะว่ากินแล้วมันนุ่มลิ้นและหอมนมหน่อยๆ textureจะคล้ายๆเต้าหู้ถั่วเหลืองแต่อร่อยกว่า ส่วน Veg Biryani ก็ใช้ได้ค่ะแต่ยังไม่ได้ถูกใจขนาดนั้นร้านนี้จะออกไปทางจืดๆมันๆมีเค็มนิดๆ หอมเครื่องเทศดีค่ะ ดูเพิ่มเติม

68. Little spicy / นานา

ถนนสุขุมวิท แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร

photo by ภาคภูมิ สุวรรณเตมีย์

Review:

ภาคภูมิ สุวรรณเตมีย์

#เจริญพุงพเนจร #อาหารอินเดียไปเรื่อย ปีที่ผ่านมาได้ประสบการณ์จากร้านอาหารแห่งคาบสมุทรอินเดียมามากมายหลายร้าน ต้องขอขอบคุณน้องๆจากเพจ #อาหารอินเดียไปเรื่อย ที่คอยแนะนำและช่วยเปิดโลกทัศน์ในอาหารประเภทนี้ให้จนตอนนี้ติดอาหารประเภทนี้งอมแงม 😁 ร้าน Little Spicy ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 11 เป็นตรอกเล็กๆตรงข้ามกับโรงแรมเมอร์เคียวเดินตรงเข้าไปประมาณ 20 เมตรร้านจะอยู่ทางขวามือ เมื่อก่อนร้านนี้เป็นร้านอาหารบังกลาเทศมาก่อนแต่ตอนนี้มีอาหารอินเดียและอาหารของบังกลาเทศเสิร์ฟให้ทานกันจนถึงยามดึกดื่นค่ำคืน เป็นลักษณะคล้ายคลึงข้าวแกงของบ้านเรา อาหารที่สั่งเป็นหลักวันนี้เป็นอาหารในบังกลาเทศจริงๆแล้วอยากลองอีกหลากหลายเมนู แต่พื้นที่ในพุงน้อยๆไม่สามารถรับได้ไวก็ทานมื้อก่อนหน้านี้มาก่อนแล้ว Kala Bouna เมนูที่ประทับใจมากที่สุดสำหรับวันนี้เป็นเมนูเนื้อผัดกับเครื่องเทศแบบแห้งๆแต่แฝงไปด้วยกลิ่นเครื่องเทศอันหอมหวลยวนเย้าใจ ที่เป็นเอกลักษณ์ของอาหารสไตล์บังกลาเทศ มีกลิ่นอายของเครื่องเทศคล้ายคลึงกับร้านโปรดในซอยพุทธโอสถ ทานคู่กับ Jeera Rice เข้ากันได้ดีงาม Panda Fish หรือเมนูปลาเนื้ออ่อน จานนี้เพิ่งเคยถามไปครั้งแรกจะมีพริกขี้หนูใส่มาคล้ายคลึงกับอาหารไทยแต่รสชาติไม่จัดจ้านและออกกลิ่นเครื่องเทศแรงเท่าไหร่นัก แต่เนื้อปลาสดรสเยี่ยม Aloo Vorta เมนูมันฝรั่งที่มีกลิ่นหอมเฉพาะตัวส่วนตัวอาจจะไม่ใช่แฟนคลับของเมนูนี้แต่ทานแล้วชอบเลย อาหารแนวนี้จะมีรสชาติเผ็ดร้อนมีส่วนผสมของพริกขี้หนูคล้ายคลึงกับอาหารไทย เครื่องเทศที่ใช้คล้ายคลึงกับอาหารอินเดียแต่ก็มีเอกลักษณ์เเฉพาะตัว สำหรับแฟนอาหารอินเดียลองมาทานอาหารประเภทนี้กันบ้าง จะเป็นอีกประสบการณ์ที่ดีงาม😊 ดูเพิ่มเติม

69. My Butter Chicken / พร้อมพงษ์

Park Avenue ซอยสุขุมวิท 22 แขวงคลองเตย เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร

photo by Danai Suphaluxana

Review:

Danai Suphaluxana

ไก่ทอดมาซาล่า (Masala Fried Chicken) 🍗 ก็มานะคร้าบบบบบ ร้าน My Butter Chicken ฟาสฟู้ดในรูปแบบอาหารอินเดีย 🇮🇳 ที่ไม่เหมือนใคร หรือนี่จะเป็นคู่แข่งใหม่ของร้านฟาสฟู้ดหัวนอกหลาย ๆ แบรนด์ เมนูอาหารอินเดีย แบบสั่งง่าย ๆ ทานง่าย ๆ อารมณ์ Grab & go เบอร์เกอร์แกะ ไก่ทอดมาซาล่า ไก่ย่างทานดูริ ไก่ทิกก้า ข้าวหมกไก่ ข้าวหมกแกะ ข้าวแซฟฟรอน แป้งนาน ชีสนาน และที่ขาดไม่ได้คือแกงอินเดียยอดนิยมอย่างแกง Masala และ Butter Chicken เมนูไก่ของทางร้านจะหมักโยเกิร์ตข้ามคืน พร้อมกับเครื่องเทศต่าง ๆ ก่อนนำไปย่าง หรืออบด้วย ได้รสชาติที่แตกต่างแน่นอน ✅ ไก่ทอดมาซาล่า 🍗 ชิ้นละ 49 บาท หรือถ้าซื้อเป็นเซ็ต 4 หรือ 8 ชิ้นจะถูกกว่าอีก ไก่ทอดแป้งกรอบ หอมเครื่องเทศอ่อน ๆ ทานง่าย ✅ Butter Chicken 🥘 แบบไก่ไม่มีกระดูก 149 บาท เมนูขึ้นชื่อของที่ร้าน นวล นัว ต้องสั่งจริง ๆ ผมชอบมาก ๆ ✅ Butter Chicken Pasta 🍝 149 บาท เมนูนี้ก็ดี ถ้าชอบ Butter Chicken อยู่แล้วไม่ผิดหวัง ให้เยอะ มีจุก และเข้มข้นมาก ๆ ✅ Saffron Rice 139 บาท 🍁 ข้าวเหลืองนวลหอมข้าวฟั่นมาก ๆ เปิดกล่องมากลิ่นหอมฟุ้งทั้งบ้านเลย สั่ง Butter Chicken Wing มาทานคู่กันยิ่งอร่อย +++++++++++++++++++ ร้าน My Butter Chicken อยู่สุขุมวิท 22 นะครับ เยื้อง ๆ โรงแรม Bangkok Marriott Marquis Queen’s Park ช่วงนี้ที่ร้านมีโปรโมชั่นสั่ง 499.- ได้ส่วนลด 100.- ด้วยนะครับโหลดง่าย ส่งไวครับ 📌 โหลดแอปสั่งอาหาร android : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.d5ndigital.mybutterchicken IOS : https://apps.apple.com/th/app/my-butter-chicken/id1573552010 ⏰ เวลาเปิดบริการ : 10:00 – 22:00 ☎ โทร : 061 948 0110 📱 FB : My Butter Chicken 🌐 สั่งออนไลน์ : https://mybutterrchicken.com/ 🚊 BTS : สถานีอโศก 🌏 Google Map : https://goo.gl/maps/owuSD9RiWjcVRtPQ6 ดูเพิ่มเติม

70. Gaggan Anand Restaurant / พร้อมพงษ์

สุขุมวิท 31 ถ.สุขุมวิท คลองตันเหนือ วัฒนา กรุงเทพมหานคร

photo by Fai K. Fst

Review:

Fai K. Fst

อาหาร 18 คอร์ส แต่ถ่ายรูปมาไม่ครบ 2 — world map จานนี้จริงๆ มาเป็นแผนที่โลกเพราะสตาฟในร้านมีหลายเชื้อชาติมาก เวลากินให้เลียจานเอา (ตอนเราถ่ายรูปคือเลียไปครึ่งจานแล้ว) 3 — suckling pig vindaloo / vindaloo คือแกงอินเดีย ด้านนอกเขียวๆ คือ kale ทอดกรอบมา ซึ่งเราชอบมาก เขาทำวินดาลูเป็นซอสคลุกๆ มาด้านในท้อปด้วยสับปะรดย่างกับหัวหอมดอง คำนี้ให้กินเป็น one bite ซึ่งพอทุกอย่างมันคำเดียวมันฟีลแกงสับปะรดอ่ะ 55555 4 — mushroom ขนมปังทอดอินเดีย (poori) ไส้เป็นซุปๆ มูสๆ ค่อนข้างครีมมี่ 5 — monkey’s brain คำนี้เราว่ามันคือของหวาน แต่เขาบอกมันเป็นแกงกล้วย 6 — charcoal ฟีลกินฮะเก๋ากับ green chutney 9 — soup ซุปไก่ข้นที่ทำมาจากไก่ตุ๋นในนมถั่วเหลือง คอร์สนี้มีไข่ซูวี กระเทียมฝานกรอบ ใบทาร์รากอนทอด คาเวียร์ // แค่ไข่ซูวีก็อร่อยมากแล้ว ฮือ 10 — langoustine กุ้งย่างเนยราดด้วยซอสต้มยำ (ที่เราว่าเหมือนพะแนง) กับซอสมะเขือม่วง เวลากินให้เอาก้ามทางขวามือจิ้มแทนส้อม กุ้งหั่นมาเป็นคำๆ ให้อยู่แล้ว 11 - tomato เยลลี่น้ำมะเขือเทศที่ท้อปมาด้วยมะเขือเทศและมะเขือเทศ (จริงๆ ก็มีองุ่นนิดหน่อย) สดชื่นมาก เด้งดึ๋งมาก 12 - tart ทาร์ตที่ท้อปด้วย sauteed green peas กับอิคุระ แล้วรมควันอีกที 13 — duck เป็ดจากเขาใหญ่เอามาดรายเอจ (ตอนแนะนำชี้ตู้ดรายเอจให้ดูด้วย) กินกับซอสที่เขาบอกว่าอินเดี๊ยอินเดียนะเธอ แต่เราว่ามันมีรสแบบมะขามๆ อยู่ เนื้อดีมาก หนังดีมาก ซอสอร่อยมาก 14 — dosa โตเกียวไส้เค็มแบบอินเดียอ่ะ 55555 ซอสข้างๆ คือมะม่วงกับขิง ผงๆ นั่นเรียก gunpowder 15 — rice ข้าวบัสมาติกหุงด้วยสต็อกไก่ท้อปด้วยข้าวโพดแล้วก็ธัญพืชอีก 2-3 อย่าง เสิร์ฟมากับแกงปูอินเดีย ที่ปูสดมากอร่อยมาก ข้าวให้เยอะจนจุก 16 — mango lassi lassi คล้ายๆ กับโยเกิร์ต แต่นี่เสิร์ฟในฟอร์มที่ทำเป็นของแข็ง ด้านบนเป็นบิสกิต - lassi - แผ่นมะม่วง สลับชั้นกันไป 17 — gold rose กุหลาบๆ นี่คือทำจากมันแกว ด้านล่างเป็นทาร์ตพิสตาชิโอ ไอศกรีมพิสตาชิโอ และคำนี้ให้ one bite ก่อนกินเรานั่งคิดว่ามันแกวมันจะได้หรอ แต่เอออร่อยจริง เทกซ์เจอร์ดีมาก #Friendlysep ดูเพิ่มเติม

พื้นที่ทั้งหมด

ประเภทอาหารทั้งหมด