search ค้นหาร้านอาหาร / ย่าน
ของหวาน 10/06/2022

25 ร้านน้ำเต้าหู้ เต้าฮวย เต้าทึง น่าลองในกรุงเทพ

สวัสดีค่าา วันนี้ มาพบกับร้านน้ำเต้าหู้ เต้าฮวย เต้าทึง น่าลองในกรุงเทพ ที่รวบรวมมาจากเพื่อนๆ ชาว Retty มาให้ทุกคนได้ตามไปลองทั้งหมด 25 ร้านด้วยกัน จะมีร้านไหนบ้าง ไปดูกันเลยยย

1. น้ำเต้าหู้เจ้วรรณ สวนหลวงจุฬา-บรรทัดทอง / สามย่าน

ถนนบรรทัดทอง แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร

photo by Thin Suthida

Review:

Thin Suthida

ร้านเต้าหู้ เจ้วรรณในตำนาน จุฬา 22🍶🍵🍨🍢 ร้านเต้าหู้ชื่อดังที่ใครๆต่างก็ต้องมาลอง วันนี้โชคดีหน่อยฝนตกและอาจเป็นหลังช่วงโควิด19 ทำให้พอมีที่นั่งได้บ้าง เมนูมีให้เลือกเยอะมาก สั่งไป3 เมนู ถ้วยใหญ่ๆทั้งนั้นนน 1. เฉาก๊วยภูเขาไฟ(45บาท) - เฉาก๊วยนมสด โปะน้ำแข็งและโรยผงโอวัลติน เมนูนี้ให้ผ่าน 🍫🍧 2. เต้าฮวยนมสดใส่ปาท่องโก๋ (50บาท) - เต้าฮวยเนื้อเนียนแน่น นมสดไม่หวานมากเข้ากันดี ชอบกินเต้าฮวยเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ใส่น้ำแข็งมาอีก ชื่นใจ 👍🏻🥰 ปาท่องโก๋มีกลิ่นหืนนิดหน่อยรับได้🍮 3.น้ำเต้าหู้ทรงเครื่อง (35บาท) - ด้วยความที่อยากลองให้ครบทุกเมนู เครื่องเยอะมาก มีแปะก๊วย ถั่วแดง วุ้น เม็ดแมงลัก สาคู ลูกเดือย แต่น้ำเต้าหู้ไม่ค่อยเข้มข้น และได้กลิ่นถ่านชัดมาก บางคนอาจชอบ แต่นี่และคนที่ไปด้วยไม่ค่อยชอบ เป็นเมนูที่กินไม่หมด 🤣 บนโต๊ะมีน้ำตาลทรายแดงกับน้ำเชื่อมให้เติมเพิ่ม สั่งกลับบ้านก็ได้ แต่นั่งกินอยู่ร้านก็รอไม่นาน แอบเห็นเมนูใหม่ บัวลอยทับทิมกรอบก็น่าลอง วันหลังต้องไปจัด 🤣❤️ จอดรถ - ตรงข้ามร้าน หรือ จอดตรงสามย่านแล้วเดินมาไม่ไกล เวลาเปิด - 15.00-23.30 น. #Hellonewretty ดูเพิ่มเติม

3. เต้าฮวย เฉาก๊วย เฮียมัก

ท่าเรือราชินี แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร

photo by Mummy Sombatsiri

4. น้ำเต้าหู้ / เยาวราช

ถนนแปลงนาม แขวงสัมพันธวงศ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร

photo by Sudarath Poonlarppanich

Review:

Sudarath Poonlarppanich

เราชอบทานน้ำเต้าหู้อยู่แล้ว พอได้มาร้านนี้ก็อยากลองหลายเมนูเลยค่ะ - บัวลอยรวมน้ำขิงทรงเครื่อง มี บัวลอยงาดำ บัวลอยถั่วแดง บัวลอยเผือก เต้าฮวย เต้าฮวยมันม่วง รากบัว แปะก๊วย พุทรา รวมมิตรหลากหลายดีคะ สำหรับคนอยากทานหลายๆอย่างในเมนูเดียวค่ะ - บัวลอยสามใบเถาน้ำเต้าหู้ บัวลอยแป้งบางนุ่ม ไส้งาดำหอมใช้ได้ค่ะไม่หวานเท่าไหร ไส้ถั่วแดงออกหวานๆใช้ได้ค่ะ ส่วนไส้เผือกรสหอมหวานเนื้อเนียนอร่อยดีค่ะ น้ำเต้่าหู้ก็ไม่หวานมากโอเคค่ะ - เต้าฮวยราดซอสบราวชูการ์ เนื้อเต้าฮวยนุ่มๆ กับซอสหวานๆของน้ำตาล เมนูออกธรรมดาไปหน่อยค่ะ - น้ำเต้าหู้เกล็ดน้ำแข็ง สดชิ่นดีค่ะ ปั่นมาละเอียดดี รสหวานหอมเต้าหู้โอเคค่ะ เป็นร้านที่เหมาะสำหรับคนชอบทานเต้าหู้ค่ะ ดูเพิ่มเติม

5. รังนก-เซ็งทึง (เจ้าเก่าเยาวราช) / เยาวราช

ถนนเยาวราช แขวงจักรวรรดิ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร

photo by Lilly Anyawee

9. ลูกขิง เยาวราช / เยาวราช

ถนนเยาวราช แขวงสัมพันธวงศ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร (ร้านอยู่หน้าร้านทองฮั่วเซ่งเฮง)

photo by Danai Suphaluxana

Review:

Danai Suphaluxana

ร้านเซ็งทึง เต้าทึงที่เยาวราชมีให้เลือกทานหลากหลายร้านเลยนะครับ แต่ร้านนี้อยากจะแนะนำอีกร้านนึง เพราะเป็นร้านที่ผมแวะทานทุกคืนตอนนมานอนเก็บคอนเท้นที่เยาวราช 6 คืน ลองทั้งบัวลอยนมสด บัวลอยน้ำขิง เต้าทึงเย็น เต้าทึงนมสด ชอบที่นมสดของที่ร้านใช้นมสด Meiji ไม่ใช่นมสดจากกรป๋องนมข้นจืด บัวลองแป้งบาง ไส้ไม่หวานกำลังดี เต้าทึงเครื่องเยอะ ชามเดียวมีอิ่ม แบบมีประโยชน์ ทั้งลำไย เม็ดบัว รากบัว ลูกเดือย ถั่วแดง แปะก๊วย พุทราเชื่อม ถั่วแดง ร้านอยู่ติดกับบะหมี่มังกรขาวในซอยเยาวพานิช 📚 เมนูแนะนำ : เต้าทึงนมสด ⏰ เวลาเปิดบริการ : 16:00 – 24:00 ☎ โทร : +66962365615 🌏 Google Map : https://goo.gl/maps/uPnQzmG2Yp3FUBQ28 ดูเพิ่มเติม

10. น้ำเต้าหู้เฮียฮุย / คลองเตย・พระราม4

ถนนรัชดาภิเษก แขวงคลองเตย เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร

photo by Tossaporn Singhakritpisal

11. ตี๋อ้วน ป.ปลา / เจริญนคร

ถนนเจริญนคร แขวงบางลำภูล่าง เขตคลองสาน กรุงเทพมหานคร

photo by Cheunboon Uasathianphong

Review:

Cheunboon Uasathianphong

ร้านตี๋อ้วนเกี๊ยวซ่ากับตี๋อ้วน ป.ปลาเป็นร้านเดียวกันนั่งร้านเกี๊ยวซ่าก็สั่งเมนูของอีกร้านมากินได้ด้วย เกี๊ยวซ่าของร้านนี้มีหลายไส้ทั้งไส้หมู ,ไส้ไก่ , ไส้ไก่ชีส และไส้กุ้ง เราสั่งเกี๊ยวซ่าหมู 15 ชิ้น เสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้ม 2 แบบและผักดอง พร้อมกับกะหล่ำปลีฝอย กินร้อน ๆ อร่อยเลย แป้งบางดี ไส้ปรุงรสมาอร่อย ผักดองก็ดี น้ำเต้าหู้ใส่เครื่อง 10 บ.ไม่ใส่เครื่อง 8 บ. หวานน้อยดี ซดเพลิน ๆ ขนมปังสังขยาชุดเล็ก 30 บ. ชุดใหญ่ 60 บ. มี 2 สีให้เลือกคือ สังขยาสีส้มรสชานม สังขยาสีเขียวรสใบเตย เราชอบสีเขียวมากกว่าสีส้ม แต่รู้สึกหวานไปนิด ขนมปังเป็นแบบโบราณเหนียวนุ่มดี ชอบๆ - ปาท่องโก๋-ซาลาเปาตัวละ 4 บ. อันนี้ก็ดีนะ ทอดมาร้อน ๆ กรอบอร่อยเลย เมนูของร้านนี้ยังมีอีกเยอะ ทั้งบะหมี่แห้งหมูแดง ,ขนมจีนน้ำเงี้ยว , น้ำสมุนไพรต่าง ๆ เช่น เก๊กฮวย , จับเลี้ยง , ใบบัวบก , บัวลอยน้ำขิง , นมสด , เต้าฮวย ฯลฯ ราคาไม่แพง ผ่านมาแถวนี้แวะมาลองกินได้จ้า #Dec2018 ดูเพิ่มเติม

13. อาอี๊ หวานเย็น / เยาวราช

ถนน เยาวราช เขต สัมพันธวงศ์

photo by Yee FullandFun

14. น้ำเต้าหู้หย่งเหอ / ช่องนนทรี

ถนนนราธิวาสราชนครินทร์ แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร

photo by Wudthipan Napapong

Review:

Wudthipan Napapong

อยากกินเต้าหู้เสฉวน ก็เลยมาครับ ไหนๆแล้วก็สั่ง ขนมเปี๊ยะไส้เนื้อมาอีกอย่าง แล้วก็ลองน้ำต่างๆด้วยครับ หม่าผอโตฟู รสชาติไม่ค่อยเข้มข้นเลยครับ ผมว่าเฉยๆมากเลย 🧡🧡🧡 ขนมเปี๊ยะไส้เนื้อ แป้งกรอบดี ไส้เป็นเนื้อกับแตงกวา ไม่มีรสชาติในตัวครับ เหมือนเกี๊ยวต่างๆของร้านนี้ ให้ผสมน้ำจิ้มเองเอาครับ แนะนำพริกหนึ่งช้อนกับซอสครับใครอยากเปรี้ยวก็ไปทางจิ๊กโฉ่วได้ จิ้มแล้วดีขึ้นนิดนึง 🧡🧡🧡 น้ำเต้าหู้ดำ นอกจากสีดำแล้วอย่างอื่นก็เหมือนขาวนะ ซึ่งก็เหมือนไวตามิลค์อีกที 🧡🧡🧡 น้ำบ๊วย จะเป็นบ๊วยแบบลูกอมเซี่ยงไฮ้ครับ มีความสมุนไพรหน่อยๆ เป็นบ๊วยจีน ไม่ใช่บ๊วยแบบที่เรานึกถึง 🧡🧡🧡 น้ำชา (ฟรี) เป็นชามะลิร้อน ราชาติโอเค 🧡🧡🧡 อืม ร้านนี้หลังจากไปลองอาหารจีนมาเยอะ ผมจัดว่าธรรมดาแล้วกันครับ กินมาสองรอบ ยังไม่เจออะไรเด็ดๆเลย #Rettyhappyjan ดูเพิ่มเติม

15. น้ำเต้าหู้เตาถ่าน สาขาเอททองหล่อ / ทองหล่อ

ชั้น LG เอททองหล่อ ซอยสุขุมวิท 55 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร

photo by Yee FullandFun

Review:

Yee FullandFun

น้ำเต้าหู้เพื่อสุขภาพโดยแท้ทรู ใช้เทคนิคเก่าแก่โดยการต้มด้วยเตาถ่าน ไม่ใส่สาร และใช้วัตถุดิบคุณภาพพรีเมี่ยม อย่าง ถั่วเหลืองคัดพิเศษจาก จ. เชียงราย ใช้น้ำตาลไม่ขัดสี น้ำตาลมะพร้าวและหญ้าวหาน และท๊อปปิ้งธัญพืชต่างๆ นำเต้าหู้สามารถเลือกได้แบบไม่มีน้ำตาลเลย ผสมน้ำตาลทรายแดงหรืองาดำ มาทีไรก็ซื้อติดมือกลับบ้านไปหลายขวด ทานที่ร้าน จะเสริฟมาในภาชนะสวยงามดูดีมากมาย เลือกท๊อปปิ้งได้ตามชอบใจ อย่างละ 10 บาท และยังมีไอศครีมโฮมเมดขายด้วย ร้านตกแต่งน่ารักจนไม่น่าเชื่อว่าเป็นคาเฟ่น้ำเต้าหู้ พิกัดร้าน: อยู่ชั้นใต้ดินของตึก Eight ทองหล่อ (หัวมุมทองหล่อซอย 8) ติดกับบันไดเลื่อน ร้านไซส์กระทัดรัด ตกแต่งน่ารักดี นั่งสบายเลยค่ะ ดูเพิ่มเติม

17. Tennen TOUFU สาขา เซนต์หลุยส์ / สาทร・เซ็นส์หลุย

ถนนจันทน์ แขวงทุ่งวัดดอน เขตสาทร กรุงเทพมหานคร

photo by Eakchai Tejthiwat

21. เต้าฮวยเจ๊หน่อย / สามย่าน

ถนนบรรทัดทอง แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร

photo by Pantira Mackaman

22. เจ๊เฮียงน้ำเต้าหู้เต้าฮวย / สามย่าน

ซอยจุฬาลงกรณ์ 18 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร

photo by Yee FullandFun

25. เต้าฮวยน้ำขิง (บางรัก) / สีลม

ถ.เจริญกรุง แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร 10500 ประเทศไทย หน้าร้าน Cafe Amazon (ปากซอยถนนศรีเวียง)

photo by Kaewjai Khumvilaisak

พื้นที่ทั้งหมด

ประเภทอาหารทั้งหมด