search ค้นหาร้านอาหาร / ย่าน
ข้าวมันไก่ 14/06/2022

40 ร้านข้าวมันไก่ น่าลอง ในกรุงเทพ

สวัสดีค่าา วันนี้ มาพบกับร้านข้าวมันไก่ น่าลอง ในกรุงเทพ ที่รวบรวมมาจากเพื่อนๆ ชาว Retty มาให้ทุกคนได้ตามไปลองทั้งหมด 40 ร้านด้วยกัน จะมีร้านไหนบ้าง ไปดูกันเลยยย

2. ข้าวมันไก่มงคลชัย เทเวศร์ / เทเวศร์・บางขุนพรหม

ถนนสามเสน แขวงบางขุนพรหม เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร

photo by Yee FullandFun

Review:

Yee FullandFun

ชอบกินข้าวมันไก่ร้านนี้มาก อยู่ใกล้ออฟฟิศกินประจำกินมาเป็นสิบปี ชอบข้าวมันเค้าไม่มันไม่เลี่ยน ข้าวร่วนไม่มีแฉะ ส่วนไก่ก็จะนุ่มดี ชอบน้ำจิ้มเต้าเจี๊ยวอร่อยยิ่งได้ใส่ขิงสับกับพริกสดเพิ่มนี้ยิ่งดี น้ำซุปมะนาวดองต้องสั่งทุกครั้ง ชอบมาก นี่ไม่ได้ไปทำงาน WFH เป็นปีแล้ว แต่ก็ยังแวะเวียนไปซื้อกลับมาทานที่บ้าน มันเป็นรสชาติที่คุ้นเคย กินทีไรก็อร่อยเสมอ ราคาก็ไม่แพง พิกัดร้าน: ร้านหาไม่ยากเลยค่ะ อยู่แถวสี่แยกเทเวศน์บนถนนสามเสน คนละฝั่งกับแบงค์ชาติ จากสี่แยกเดินมาประมาณตึกแถว สิบห้องได้ #ส่งต่อความอร่อยสู้โควิด ดูเพิ่มเติม

5. เจ๊ยี ข้าวมันไก่วัดสระเกศ / คลองมหานาค・ตลาดโบ๊เบ๊

ถนนจักรพรรดิพงษ์ แขวงคลองมหานาค เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร

photo by ปราโมทย์ เขียวสนั่น

6. ข้าวมันไก่นายเอก / บางบอน

ถนน เอกชัย เขตบางบอน

photo by Phunnatat Chaiyarat

Review:

Phunnatat Chaiyarat

📣 "ข้าวมันไก่นายเอก" สุดยอดข้าวมันไก่ เจ้าอร่อย แห่งย่านบางบอน ⭐ ถ้าจะหาทานร้านข้าวมันไก่อร่อยๆ ในย่านบางบอนแล้ว ต้องไม่พลาดกับร้านนี้เลย "ข้าวมันไก่นายเอก" 🏪 ร้านเป็นห้องแถว อยู่ตรงข้ามบิ๊กซีบางบอนเลย ตัวร้านสีชมพูสังเกตได้ไม่ยาก ทางร้านเลยที่นั่งในบ้าน และเลยออกมาริมถนน 🔸ไก่ (จานกลาง) (110.-) ไก่ต้มจานกลางขนาดทานได้ 2-3 คน ไก่เนื้อเนียนสวย ทานง่าย และนุ่มมาก ไม่เหนียวเลย ทานคู่กับน้ำจิ้มของทางร้านเข้ากันสุดๆ 🔹เครื่องใน (60.-) ใครที่ชอบเครื่องในต้องชอบของร้านนี้มากแน่ๆ นุ่ม ไม่เหนียว และไม่มีกลิ่นเหม็นเลย 🔸ตุ๋นเยื่อไผ่ (60.-) น้ำซุปเยื่อไผ่ร้อนๆ สั่งมาทานให้ลื่นคอ น้ำซุปอร่อย เยื่อไผ่ก็ให้เยอะ คุ้มราคาครับ 🔹ข้าวมันเปล่า (ถ้วย) (10.-) พูดถึงร้านข้าวมันไก่นอกจากไก่แล้ว ข้าวก็เป็นอีกอย่างที่สำคัญ ซึ่งร้านนี้ทำข้าวไม่อร่อยมาก รสชาติดี แถมข้าวไม่แฉะไป 📌 "ข้าวมันไก่นายเอก", ตรงข้ามบิ๊กซีบางบอน, ถ.เอกชัย, บางบอน, กทม. 🚗 ริมถนนหน้าร้าน ⏰ ทุกวัน 7.00-16.00 น. 📞 02 898 1201 🌍 Google Map : https://maps.app.goo.gl/n8hLyo2Aku9FBLA7A #ArtEatforFat Rates 4/5 #EatOutGoRoundลุยกินฟินเที่ยว #Rettyholiday ดูเพิ่มเติม

8. เรือนต้น ข้าวมันไก่โรงแรมมณเฑียร / สี่พระยา

โรงแรมมนเฑียร ถนน สุรวงศ์ เขต บางรัก

photo by Oxcine Junphungprakian

10. ศรีเหลืองโภชนา ข้าวมันไก่ไจแอนท์ สะพานควาย / สะพานควาย

ถนนสุทธิสารวินิจฉัย แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร (ใกล้สี่แยกสะพานควาย)

photo by Naruemon Phabut

11. ก่วงเฮงข้าวมันไก่ประตูน้ำ / ประตูน้ำ

930 ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ แขวงมักกะสัน เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร

photo by Tinnapat Suttichaiyakul

Review:

Tinnapat Suttichaiyakul

ข้าวมันไก่เจ้าดังเจ้านึงในย่านประตูน้ำ เมนูอื่นๆก็ใช้ได้ สำหรับผมแล้วการแยกข้าวมันไก่ว่าอร่อยและไม่อร่อยนั้นง่าย แต่ถ้าเจอร้านอร่อยแล้วจะบอกว่าเจ้าไหนอร่อยกว่ากันอาจจะยาก ผมเลยวิเคราะห์ดังนี้ สำหรับรสชาติอาหารโดยรวมถือว่า “อร่อย” ครับ ไก่เค้านุ่มดี แล้วปกติผมจะสั่งเนื้อน่องมาเพราะว่าเป็นส่วนที่นุ่มอร่อย ดังนั้นไก่ร้านนี้ชิมแล้วอร่อย ต่อมาน้ำจิ้ม น้ำจิ้มก็อร่อยดีเผ็ดเค็มข้นกำลังดี เติมซีอิ้วหวานลงไปอีกหน่อย โอเคเลยมผ่าน ข้าว ข้าวน่าจะเป็นจุดด้อยของที่นี่ ผมว่าข้าวแข็งไปนิดนึงและไม่มันเท่าที่ควรครับ สำหรับอาหารอย่างอื่นผมชอบ ปอเปี๊ยะสด แป้งนุ่ม ไส้ก็ใช้วัตถุดิบที่ใหม่และน้ำราดใช้ได้ ส่วนหมูสะเต๊ะผมว่าแห้งไปหน่อยและน้ำจิ้มก็ยังไม่เทพมาก และอีกอย่างที่ชอบก็จะเป็นต้มมะระ ถ้วยนี้โอเค ซดลื่นคอ มะระไม่ขมครับ ดังนั้นโดยรวมแล้วก็เป็นร้านข้าวมันไก่ที่อร่อยร้านนึงและดีตรงที่มีอาหารหลายๆอย่างให้สั่ง มีเครื่องดื่ม ขนมหวาน โอเคครับ #May2019 ดูเพิ่มเติม

12. ข้าวมันไก่ไหหน่ำหนั่ง สูตรไหหลำแท้ดั้งเดิม / ถนนจันทน์

ซอยจันทน์ 16 แขวงทุ่งวัดดอน เขตสาทร กรุงเทพมหานคร

photo by ภาคภูมิ สุวรรณเตมีย์

Review:

ภาคภูมิ สุวรรณเตมีย์

ข้าวมันไก่ไหหน่ำหนั่ง 061 271 6468 #เจริญพุงพเนจร    มื้อเช้าหลังจากแวะไปที่ร้านสาขาถนนจันทน์อยากทานข้าวมันไก่เลยรีบดิ่งไปร้านข้าวมันไก่ที่ฮอตฮิตและคิวยาวที่สุดในเมืองไทยตอนนี้ ไหหน่ำหนั่ง แถวถนนจันทน์ ไปถึง 10:00 น โชคดียังไม่มีลูกค้าแต่บนโต๊ะมีอาหารเตรียมส่งเดลิเวอรี่เยอะมหาศาล มาแบบเสี่ยงดวงเอาไม่ได้จองแต่โชคดีได้นั่งทานหลังจากนั่งแป๊บเดียวลูกค้าก็มากันเต็มร้าน โทรศัพท์ก็โทรมาอย่างไม่ขาดสาย     สั่งข้าวมันไก่ชุดน่องสะโพกมาพร้อมข้าว 2 ถ้วย ราคา 459 กับผัดถั่วแขกหมูสับมาอีกจาน ราคาไก่สาว 1 ตัวราคา 1,290 ขายแบบยกตัว ไก่ตอน 1, 190     วัฒนธรรมในการกินไก่ของชาวจีนไหหลำ ที่สืบทอดกันมาในครอบครัวนี้ ซึมซับจากรุ่นสู่รุ่น    ไก่ที่ทางร้านใช้จะเป็นไก่สามสายพันธุ์ ลองอธิบายกันง่ายๆเหมือนกับจับสายพันธุ์หลายสัญชาติเหมือนลูกครึ่งมาผสมผสานจนให้หล่อที่สุด เลี้ยงดูประคบประหงมกันด้วยอาหารอย่างดี หลังจากต้มเสร็จผ่านการวัดอุณหภูมิว่าสุกทั่วตัวกำลังดีแล้วจะชโลมด้วยเกลือบางๆเพื่อให้ซึมซับเข้าไปในไก่   รสชาติของไก่จะเนื้อแน่นเหนียวพอมีให้เคี้ยวนิดๆแต่นุ่มชุ่มฉ่ำ แม้แต่ส่วนที่เป็นหน้าอกไก่ที่ไม่ค่อยจะชอบมากนักก็ยังอร่อยไม่แห้ง   น้ำจิ้มของทางร้านรสชาติเข้มข้นสไตล์จีนปนไทยถูกปากเข้ากับเนื้อไก่ได้อย่างดี    ข้าวทางร้านจะใช้ข้าวหอมมะลิแบบพรีเมี่ยมอย่างดีหุงด้วยน้ำสต๊อกไก่ของทางร้านและมันไก่ล้วนๆ    ร้านจะเปิดให้บริการตั้งแต่ 10.00 นจนถึง 15:00 น หยุดทุกวันพุธ ร้านจะมีที่นั่งอยู่ไม่กี่โต๊ะแนะนำให้จองกันก่อนล่วงหน้า    Hai Num Nang 061 271 6468 https://maps.app.goo.gl/AJhMg7oMQiMysBKt7 ดูเพิ่มเติม

14. ข้าวมันไก่เฉิงกง / วงเวียน22・5แยกพลับพลาชัย・ยศเส

ถนนวรจักร แขวงบ้านบาตร เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร

photo by Pook EatAroi

Review:

Pook EatAroi

ร้านข้าวมันไก่อร่อยๆ ย่าน #วรจักร ที่ได้ทดลองสั่งเดลิเวอรี่มาทานที่บ้าน สั่งเป็นข้าวมันไก่ผสมทั้งไก่ทอดและไก่ต้ม (60 บาท) ผ่านแอพ Robinhood อาหารแพ็คมาเรียบร้อย ให้น้ำจิ้มและซุปมาพร้อม ข้าวมันหุงมาหอมๆ ความมันกำลังดี ไก่ทอดยังคงความกรอบอยู่ ส่วนไก่ต้มระบุแบบไม่เอาหนัง ก็ได้ตามที่สั่ง เนื้อไก่นุ่มชุ่มฉ่ำ ส่วนน้ำจิ้มสั่งมาทานที่บ้านก็จะไม่มีพริกและขิงให้เติมเพิ่ม น้ำซุปรสกลมกล่อม หวานน้ำต้มกระดูกไก่ รวมๆ คือ ชอบค่ะ ไว้มีโอกาสจะไปนั่งทานที่ร้านดูบ้าง *สาขาที่สั่งคือ วรจักร แต่เห็นว่ามีอีกสาขาไม่ไกลกันอยู่ที่เสือป่า #pookeats #Rettysep2021 ดูเพิ่มเติม

16. เม้งโภชนา (เล็ก) / เจริญกรุง

ซอยเจริญกรุง 59 แขวงยานนาวา เขตสาทร กรุงเทพมหานคร

photo by Mummy Sombatsiri

17. ไท้เฮง / เยาวราช

เยาวราช ซอย 8 แขวงสัมพันธวงศ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร

photo by Pook EatAroi

Review:

Pook EatAroi

📌 ไท้เฮง 📍 ซอยเยาวราช 8 (ข้างวัดบำเพ็ญจีนพรต) ร้าน #อาหารจีนไหหลำเก่าแก่ อายุกว่า 100 ปี ย่าน #เยาวราช ที่มีเมนูขึ้นชื่อคือ #สุกี้โบราณ และ #ข้าวมันไก่ เคยลองข้าวมันไก่ร้านนี้แต่สั่งเป็นเนื้ออก ซึ่งเนื้อแอบแห้งไปหน่อยแม้จะนุ่ม ครั้งนี้เปลี่ยนไปสั่งเป็น #เนื้อน่องไม่หนัง เนื้อไก่หั่นมาชิ้นหนา ไม่ตบ นุ่มชุ่มฉ่ำ ข้าวมันก็หุงมาได้หอม น้ำจิ้มปรุงมาแบบมีครบทุกรส ที่ดีคือ มีน้ำซุปเสริฟฟรี รสปรุงมากลมกล่อม (ครั้งก่อนไม่มี) สรุปดีงามทุกส่วนประกอบทั้งข้าวมัน, ไก่, น้ำจิ้ม, และน้ำซุป 🔖 ข้าวมันไก่จานละ 50 B. ส่วนเมนูอาหารจานเดียอื่นๆ ก็ราคาไม่แพง อย่างเมนูสุกี้ที่เป็นอาหารจานเดียวเริ่มต้นที่ 60 B. นอกจากนี้ยังมีโกยซีหมี่และขนมจีนไหหลำที่เป็นเมนูพิเศษขายเฉพาะวันศุกร์และวันเสาร์ #pookeats #Rettyfeb2022 ดูเพิ่มเติม

21. เม้งเจริญโภชนา / พระราม3

ใกล้ ซ.สาธุประดิษฐ์ 55 ถ.สาธุประดิษฐ์ เขตยานนาวา กรุงเทพ

photo by ภาคภูมิ สุวรรณเตมีย์

22. ข้าวมันไก่เจ็กเม้ง-ไก่สองสี / สามย่าน

ตรงข้ามโรงเรียนสีตบุตรฯ ถนนจรัสเมือง

photo by Pantira Mackaman

Review:

Pantira Mackaman

📍ข้าวมันไก่เจ็กเม้ง ตรงข้ามโรงเรียนสีตบุตร เป็นร้านข้ามันไก่ในตำนาน เปิดมานานมาก จุนนายแม่ชอบร้านนี้มากกกก วันนี้ได้โอกาสมาทำธุระแถวนี้พอดี เราสั่งเป็น #ข้าวมันไก่สองสี ครึ่งนึงเป็นไก่ทอด อีกครึ่งเป็นไก่ตอน อร่อยมากทั้งคู่ โดยเฉพาะน้ำซุปรสออกเปรี้ยวๆ ถูกใจเรามาก😍 #ข้าวมันไก่ต้ม น้ำจิ้มอร่อยมาก หนังไก่มันมากๆ #ซุปผักกาดดองกระดูกหมู 35.- อันนี้เราแอบเฉยๆ ผักกรุบกรอบ กระดูกไม่ค่อยเปื่อย #น้ำเก๊กฮวย 12.- หวานกำลังดี ทานกับข้าวมันไก่แล้วเข้ากันมากๆ 🚘ร้านไม่มีที่จอดรถนะ อาจจะต้องแอบจอดข้างทาง ไม่ก็แถวๆ Stadium One แล้วเดินมา #จีนพากิน😋 #ข้าวมันไก่ #Rettynewyear2022 ดูเพิ่มเติม

23. ลิขิตโภชนา / บางบอน

ถนนเอกชัย แขวงบางบอน เขตบางบอน กรุงเทพมหานคร

photo by Oxcine Junphungprakian

26. ข้าวมันไก่มุ่ยหลี / จรัญสนิทวงศ์・บางกอกใหญ่

ถนนวังเดิม, แขวงวัดอรุณ, เขตบางกอกใหญ่, กรุงเทพมหานคร,

photo by MrStew Lui Roj

Review:

MrStew Lui Roj

มุ่ยหลี ข้าวมันไก่ไหหลำ (วัดอรุณ) เห็นร้านเป็นหนึ่งในร้านแนะนำเมนูข้าวมันไก่ แต่ผมอยู่ใกล้ๆเพิ่งจะรู้จัก ร้านอยู่ถนนวังเดิมทางเข้าวัดอรุณ ลองหาข้อมูลเป็นร้านเก่าแก่ 80 ปีทีเดียว มีขายทั้งไก่ต้ม,ไก่ทอดและไก่ย่าง ข้าวมันไก่สูตรไหหลำ เคยคิดว่าจะต้องเป็นน้ำจิ้มพริก,กระเทียมตำไม่ได้ใส่เต้าเจี๊ยว แต่ที่นี่จะเหมือนน้ำจิ้มข้าวมันไก่ทั่วไป ตัวข้าวหุงมานุ่มร่วนไม่ค่อยมันไม่ได้กลิ่นหอม ไก่ตอนเนื้อน่องนุ่มดีรสจืดๆ(ถ้ามีรสเค็มในตัวจะดีมากเลย) น้ำซุปก็จืดๆเช่นกัน ทานกับน้ำจิ้มทางร้านรสชาติดีมีพริก,ขิงสับเพิ่มรสชาติตามชอบ โดยรวมๆอร่อยใช้ได้ครับ มีดีที่ขายราคาถูกไก่สับ 80 บาทได้มาเยอะทีเดียว ดูเพิ่มเติม

28. ข้าวมันไก่ท่าดินแดง / วงเวียนใหญ่・คลองสาน・ท่าดินแดง

ถนนท่าดินแดง แขวงคลองสาน เขตคลองสาน กรุงเทพมหานคร

photo by Mummy Sombatsiri

Review:

Mummy Sombatsiri

ข้าวมันไก่ท่าดินแดง ใกล้ๆท่าดินแดงซอย10 เปิดแต่เช้าสายๆหมดละค่า ถึงร้าน 9.35น. ใกล้หมดเต็มที น้องน่อง เนื้อสะโพกไม่เหลือแล้วค่ะ เหลือแต่อกกับปีก สั่งไก่สับเนื้อหน้าอกไม่หนัง จานใหญ่ (80 บาท) ข้าวมัน 2 จาน ชุดนี้ 100 บาทถ้วน ราคาย่อมเยาว์แต่อิ่มจุกกันเลยค่ะ 🐥 ไก่สับ ไม่มีตบแบน เนื้อแน่นชิ้นใหญ่เต็มคำมาก 🍚 ข้าวมันหอม เม็ดร่วน อร่อยมากค่ะ ทานกับไก่สับ ราดซีอิ๊วดำนิดนึง ตามด้วยน้ำจิ้มรสชาติดีมาก ขิงแน่น เผ็ดนิดๆ 💚 น้ำซุปมะนาวดอง ทีเด็ดมากค่ะ ซดชื่นใจคล่องคอ ทางร้านตักน้ำซุปชามโต ซดกันจนเกลี้ยง อร่อยมากจนต้องซื้อกลับบ้านอีกห่อมาฝากคนที่บ้านด้วยเลยค่ะ ดูเพิ่มเติม

30. ข้าวมันไก่ แม้นศรี / คลองมหานาค・ตลาดโบ๊เบ๊

ซอยแม้นศรี 2, ถนนบำรุงเมือง, แขวงคลองมหานาค, เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย, กรุงเทพมหานคร,

photo by MrStew Lui Roj

31. ข้าวมันไก่มงคลวัฒนา / ลาดยาว

ซอยพหลโยธิน 37/1, ถ.พหลโยธิน, แขวง ลาดยาว, เขตจตุจักร, กรุงเทพมหานคร

photo by ภาคภูมิ สุวรรณเตมีย์

Review:

ภาคภูมิ สุวรรณเตมีย์

#เจริญพุงพเนจร #ข้าวมันไก่มงคลวัฒนา   ตำนานร้านข้าวมันไก่ชื่อดังจากย่านสะพานควายย้ายมาอยู่ใกล้ปากซอยพหลโยธิน 37/1 เป็นอีกหนึ่งร้านข้าวมันไก่ที่พุงน้อยๆถือว่าครบเครื่องทั้งในเรื่องของเนื้อไก่ที่หั่นมาชิ้นโตแต่เนื้อยังชุ่มฉ่ำเคี้ยวกันเพลินหนุบหนับเต็มปากเต็มคำ เข้ามันก็คงเป็นเม็ดสวยงามปรุงรสมาได้อย่างเอร็ดอร่อยทานข้าวมันเปล่าก็อร่อยแล้ว น้ำจิ้มร้านนี้รสชาติเข้มข้นจัดจ้านมีพริกขี้หนูหั่นและขิงให้เติมกันอย่างไม่อั้น สั่งเนื้อน่องจานกลางราคา 150 บาททางร้านให้มาเยอะมากถึงกับจุกเลยไปคนเดียวแนะนำให้สั่งจานเล็กก็พอ น้ำซุปก็มีทั้งกระดูกไก่และชิ้นส่วนไก่ต่างๆรวมทั้งฟักให้มาอย่างเต็มที่มีกลิ่นหอมของรากผักชีรสชาติกลมกล่อมทานแล้วคล่องคอมาก จอดรถได้ที่เสนาเซ็นเตอร์แล้วเดินมานิดเดียว 2 ชั่วโมงครึ่ง 10 บาท #Rettyhappyjan   ข้าวมันไก่ มงคลวัฒนา 1895/8 ซอย พหลโยธิน 37/1, ถ. พหลโยธิน แขวง ลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร 10900 081 814 2605 ดูเพิ่มเติม

32. ข้าวมันไก่นายธง (Nai Thong Hainanese Chicken Rice) / พระราม3

ซอยสาธุประดิษฐ์58 ถนนสาธุประดิษฐ์ แขวงบางโคล่ เขตบางคอแหลม กรุงเทพมหานคร

photo by Chanokphat Phadungath

33. ข้าวมันไก่แปลงนาม / เยาวราช

ถนนแปลงนาม แขวงสัมพันธวงศ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร (ใกล้กับเยาวราช)

photo by Kaewjai Khumvilaisak

34. วาสนาข้าวมันไก่ / จอมทอง

ถนนพุทธบูชา แขวงบางมด เขตจอมทอง กรุงเทพมหานคร

photo by Phunnatat Chaiyarat

Review:

Phunnatat Chaiyarat

วาสนาข้าวมันไก่ เจ้าเก่าสามแยกนาหลวง ร้าน #ข้าวมันไก่ เก่าแก่ย่าน #พุทธบูชา ที่เปิดขายมานานหลายสิบปี การันตีรสชาติด้วยรางวัลมิชลิน บิบ กูร์มองด์ และจำนวนผู้คนที่ติดใจในรสชาติมาทานกันอย่างไม่ขาดสาย 🔹ข้าวมันไก่ต้ม-ไก่ทอด ทางร้านมีทั้งเมนูไก่ต้ม และไก่ทอดให้เลือกทาน ตัวไก่ต้มนุ่ม เนื้อฉ่ำ แถมหนา เคี้ยวได้เพลิน ไก่ทอดกรอบ ไม่อมน้ำมัน ตัวข้าวมันมีความหอมลงตัว ไม่มันจนเกินไป ส่วนน้ำจิ้มคือดี มาพร้อมพริกและขิง 🔸หมูทอด อีกหนึ่งเมนูที่ต้องไม่พลาดของทางร้าน จะสั่งราดข้าวหรือสั่งเป็นชิ้นแยกมาก็ได้ ตัวหมูทอดมีความนุ่ม รสชาติอร่อยมาก 🥟 นอกจากนั้นทางร้านยังมีเมนูอื่นๆ ให้เลือกทานหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นบะหมี่หน้าไก่, เกาเหลาเครื่องใน หรือติ่มซำ ในราคาเบาๆ ⏰ ทุกวัน 7.00-15.30 น. 📞 087 711 6456 🚗 มีที่จอดรถ 📍 https://goo.gl/maps/51s1xUfR2WcMdoaW7 #EatOutGoRoundลุยกินฟินเที่ยว #Rettynewyear2022 ดูเพิ่มเติม

35. หุง / สีลม

สาทร​ ซอย 8 แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร

photo by Jiranan Choonhamate

Review:

Jiranan Choonhamate

"หุง" ร้าน #ข้าวมันไก่ ในเครือของทีม #เชฟบัดดี้ จุดเด่นของทางร้านคือ ไก่ของทางร้านจะนำไป #ซูวีและนึ่ง เพื่อที่จะได้ล็อคความนุ่มและความชุ่มฉ่ำของเนื้อไก่เอาไว้ ทางร้านจะมีเนื้อไก่อยู่ 2 ส่วน คือสะโพกและอก ไก่จะชิ้นใหญ่ไม่ตบแบน ทางร้านใช้ข้าวหอมมะลิผสมกับข้าวเหนียว จะได้รสสัมผัสร่วนและหนึบในเวลาเดียวกัน นอกจากนี้ยังเสิร์ฟพร้อมน้ำเกรวี่ จะหอมน้ำมันงา และรสกลมกล่อมจากน้ำสต๊อกไก่ 📣 Promotion ซื้อ 2 แถม 1 ถึงวันที่ 28 ก.พ.65 เฉพาะเมนู ข้าวมันไก่ซูวี ข้าวมันไก่ทอด ข้าวมันไก่คอมโบ (เฉพาะทานที่ร้านหรือสั่ง takeaway หน้าร้านเท่านั้นทั้ง 2 สาขา) 🐔 ข้าวมันไก่ซูวี 159 บ. จานนี้เลือกเป็นเนื้อไก่ส่วนสะโพก ไก่ชิ้นใหญ่หนานุ่ม ทานได้ 2 แบบ หากใครอยากราดน้ำเกรวี่สูตรของทางร้านสามารถแจ้ง พนง ได้ค่ะ ราดน้ำเกรวี่แล้วเนื้อไก่จะชุ่มฉ่ำมากกว่าเดิม ทานกับน้ำจิ้ม 2 ชนิดผสมกัน น้ำจิ้มดำ และน้ำจิ้มน้ำมันต้นหอม 🐔 ข้าวมันไก่ทอด 159 บ. ไก่ทอดของทางจะมีแค่ส่วนสะโพกเท่านั้น เพิ่มไข่ดาวมาฟองละ 15 บ. ไก่ทอดชิ้นใหญ่ทอดมาไม่อมน้ำมัน กรอบมาก ทิ้งไว้นานก็ยังกรอบอยู่ 🐔 บะหมี่ไก่ซอสน้ำมันงา 169 บ.เลือกเนื้อไก่ส่วนอกมา แต่เนื้อก็ยังนุ่มไม่แพ้ส่วนสะโพก เส้นบะหมี่เหนียวนุ่มอร่อย ราดน้ำเกรวี่ทำให้ชุ่มฉ่ำขึ้น ทานกับน้ำจิ้ม 2ชนิดเพิ่มรสชาติ 🥟 เกี๊ยวรวม 159 บ. เกี๊ยวกุ้งผักกาดขาวและเกี๊ยวหมูสับกุ๊ยช่าย รสชาติอร่อยมาก ต้องสั่งเลย ชอบมาก เกี๊ยวแป้งบางไส้แน่น ตัวซีอิ๊วที่คลุกมารสออกเปรี้ยวอร่อย ตัดเลี่ยนได้ดีเลย ใส่กระเทียมกากหมูมาเยอะอร่อยดี 🐔 สลัดผักชีหนังไก่ทอด 79 บ. - หนังไก่ทอดกรอบมากก มีหอมแดง ผักชี และซีอิ๊ว ทานทุกอย่างรวมกันอร่อย รสเปรี้ยวๆเค็มนิด ดีงาม ตัดเลี่ยนได้ดีมากเช่นกัน 🥗 สลัดน้ำมันงา 69 บ. จะมีแตงกวาและผักกาดแก้ว โรยงาขาว รสเบาๆ 🍶น้ำชา 39 บ. 🥤น้ำเก๊กฮวย 39 บ. [ สาขา ] - โครงการ Sathorn Corner สาทร ซ.8 - โครงการ The Commons ทองหล่อ ซ.17 🕥 9:30-20:00 📞 0655904162 🔎 FB https://www.facebook.com/hoongriceshop/ 🔎 IG https://instagram.com/hoongriceshop?utm_medium=copy_link 🚘 จอดรถฟรี 1 ช.ม. ถัดไป ช.ม.40 บ. 📍 โครงการ สาทรคอร์เนอร์46 , สาทร ซ.8 🌎 แผนที่ https://maps.app.goo.gl/85ucXLZ2Reann8uX6 ดูเพิ่มเติม

36. ข้าวมันไก่บ้านกรู by เจ๊ยี

ถนนอรุณอมรินทร์ แขวงวัดอรุณ เขตบางกอกใหญ่ กรุงเทพมหานคร

photo by Veerapat Ma

Review:

Veerapat Ma

ข้าวมันไก่เจ๊ยี เพิ่งเคยได้ยินชื่อร้านนี้ครั้งแรกจากใน wongnai เพราะว่าเป็นร้านที่เพิ่งได้ user choice ครั้งแรกในปีนี้ ทีนี้การจะเดินทางไปทานที่ร้านนี้ ก็ไปได้แหละ แต่ว่าสั่งผ่าน Robinhood น่าจะคุ้มค่ามากกว่า เพราะค่าส่งถูกสุดเมื่อเทียบกับค่ายอื่น หรือแม้กระทั่ง Line Man เอง เข้าใจว่าร้านไม่ได้เข้าร่วมโครงการ GP เลยทำให้ค่าส่งค่อนข้างสูงมากนั้นเอง สำหรับเมนูอาหารร้านนี้ ชื่อบ่งบอกอยู่ว่าข้าวมันไก่ ดังนั้นก็ต้องขายไก่ต้มนั่นเอง โดยลองเทียบทั้งใน Robinhood และ Line Man เท่ากันทั้งคู่ แต่โปรโมชั่นใน Robinhood น่าสนใจกว่ามาก โดยวันนี้ลองสั่งชุด อิ่ม.....หรือเปล่า ในราคา 200 บาทถ้วน ซึ่งในเซตจะประกอบไปด้วย เนื้อไก่ทั้งสะโพกและอก ข้าวมัน 4 ถ้วยที่ใส่รวมมาในถุงเดียว น้ำซุปอีก 2 ถุงใหญ่ๆ พร้อมกับถุงใส่เลือดไก่และแตงกวา ในส่วนของไก่ เป็นไซส์ L ซึ่งถือว่าเยอะพอใช้ได้ มีทั้งส่วนของสะโพกและอกไก่ รสชาติดี มีความชุ่มฉ่ำไม่แห้ง กระด้าง โดยเฉพาะส่วนของอกไก่คือ Perfect มากไม่แห้งเลย ส่วนสะโพกจะชุ่มเป็นพิเศษ ความอร่อยอยู่ที่หนังไก่ที่ทำออกมาได้หอมมากๆ ทานได้โดยไม่รู้สึกเลี่ยนแต่อย่างใด แนะนำให้จิ้มน้ำจิ้มเต้าเจี้ยวสูตรของทางร้าน จะทำให้เนื้อไก่หวานขึ้นได้อีก ส่วนของข้าวมัน อันนี้คือเยอะจริง จัดหนักถึง 4 ถ้วย กินไม่หมดต้องแบ่งทานเป็น 2 มื้อ ตัวข้าวจะเต็มเม็ด ไม่เกาะกับเม็ดอื่นๆ หรือก็คือไม่แฉะนั่นเอง กลิ่นมันไก่อาจจะน้อยไปสักหน่อยและรสชาติออกจืดมากกว่าร้านอื่นๆ ที่เคยทาน แต่ได้ในเรื่องของความหอมเวลาอยู่ในปาก แนะนำว่าให้ราดน้ำจิ้มลงไป จะได้หวานขึ้น จุดเด่นของร้านนี้อีกอย่างคือ เลือดไก่ ที่จะหั่นมาเป็นแบบบางๆ ไม่ได้เป็นก้อนกระด้างๆ เหมือนร้านอื่นๆ มีความชุ่มฉ่ำ และอร่อยที่สุดเมื่อจิ้มกับน้ำจิ้ม แต่อย่าไปดมจะได้กลิ่นคาวจางๆ พอสมควรเลยทีเดียว และสุดท้ายคือน้ำซุป ตัวซุปจะไม่ได้ใส่ฟักลงไป แต่ใช้เป็นเห็ดหอมแทน ทำให้ได้รสชาติและกลิ่นอันเป็นเอกลักษณ์ ปรุงด้วยเกลือพอสมควรเพื่อเพิ่มรสชาติเค็มๆ เข้ามา ช่วยให้ทานข้าวมันได้ง่ายขึ้น โดยรวมแล้ว ถือได้ว่าเป็นร้านที่สั่งแล้วไม่รู้สึกผิดหวังแต่อย่างใด รสชาติข้าวถือว่ากลางๆ แต่ได้ในเรื่องของปริมาณที่เยอะผิดปกติ ไม่รู้ว่าต้องเป็นคนกินข้าวเก่งขนาดไหนจึงจะกินหมดในมื้อเดียว ส่วนเนื้อไก่ปริมาณน้อยแต่รสชาติดี รสสัมผัสนุ่มอร่อย หาร้านที่ทำไก่ได้ขนาดนี้ค่อนข้างยากเลยทีเดียว ส่วนประกอบอื่นๆ ก็ทำได้ดีเช่นกัน การแพ๊คกิ้งต่างๆ ทำออกมาได้ค่อนข้างดี ไม่มีหกเลอะเทอะอะไร 💚 สามารถตามติดชีวิตการกินของเป็ดน้อยต่อได้ที่ 💚 👇🏻👇🏻 🍭Fan Page : https://www.facebook.com/PednoiiPakin 🍭IG : PednoiiPakin || pednoii_ahha *กรณีต้องการนำรูปไปใช้งานให้ขออนุญาตและให้เครดิตทุกครั้ง มิฉะนั้นจะถือว่าละเมิดลิขสิทธิ์และแจ้งความทุกกรณี ดูเพิ่มเติม

38. ข้าวมันไก่เจ้อ้วน สาขา2 / รามอินทรา

รามอินทรา 109 ถนนพระยาสุเรนทร์ แขวงบางชัน เขตคลองสามวา กรุงเทพมหานคร

photo by Mummy Sombatsiri

Review:

Mummy Sombatsiri

ข้าวมันไก่เจ้าดังแถวตลาดบางเขน สมัยเรียนนั่งรถกระป๊อกลับบ้านหรือไปเรียนผ่านร้านข้าวมันไก่ประจำและทานบ่อยมากเช่นกันค่ะ ไก่เนื้อหน้าอกไม่เอาหนัง เนื้อไก่แน่นๆไม่มีตบแบน ข้าวมันหอมอร่อย น้ำจิ้มรสเด็ด ไก่ทอดก็ทอดมาไม่อมน้ำมันชิ้นใหญ่เต็มคำค่ะ สาขา2 แถวพระยาสุเรนทร์ ไม่ไกลบ้านค่ะ ดีใจได้กินข้าวมันไก่อร่อยๆสมัยเด็กได้บ่อยขึ้น เมนูสั่งประจำ 1.ไก่สับเนื้อหน้าอกไม่หนัง ไก่ทอด จานใหญ่ (250 บาท) 2.ไก่สับจานเล็ก 555 สั่งเพิ่มประจำค่ะ 3.ข้าวมัน 4 ถ้วย 4.ต้มมะระกระดูกหมู (ส่วนใหญ่สั่งกลับบ้านค่ะ) จุกออกจากร้านทุกทีเลยค่ะ อิ่มมาก #Rettyกรุงเทพ #MummyYummy ดูเพิ่มเติม

39. โกอ่างข้าวมันไก่ประตูน้ำ / ประตูน้ำ

ถนนเพชรบุรี แขวงมักกะสัน เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร

photo by Danai Suphaluxana

Review:

Danai Suphaluxana

#โกอ่าง #ข้าวมันไก่ประตูน้ำ 🌈 โกอ่างข้าวมันไก่ประตูน้ำ - Go-Ang Pratunam Chicken Rice ข้าวมันไก่ประตูน้ำเสื้อสีชมพู ที่เปิดมาตั้งแต่ปี ๒๕๐๓ เปิดมานานมาก จนดังจนต่างชาติทั้งจีน สิงคโปร์ มาเลย์ ติดปีกบินมากินถึงประตูน้ำ แต่ในยุคโควิทหลังไม่มีนักท่องเที่ยว ทางร้านก็ค่อนข้างเงียบเหงากันไปทันตาเห็นจริง ๆ แต่ในสาขาอื่น ๆ อีก 4-5 สาขาก็ยังคงหนาตาอยู่ 🐓 ข้าวมันไก่โกอ่าง ร้านข้าวมันไก่ Michelin (Bib Gourmand 2018 - 2021) ขยายสาขาจนไปเปิดที่สิงคโปร์ถึง 4 สาขา ข้าวหุงมาเม็ดเรียงหอม ดีเลย ไก่เนื้อฟูนุ่มดี ข้าวหมูอบก็เป็นอีกเมนูที่ชอบไปทาน เนื้ออบเปื่อยนุ่มดี น้ำราดก็ดี ทานกับต้มมะระเปื่อยนุ่มเข้ากันดี +++++++++++++++++++ ข้าวมันไก่โออ่างมีอยู่ทั้งหมด 6 สาขาในไทยนะครับ 📌 สาขา ประตูน้ำ ☎ 061-656-9659 (06:00-20:00) 📌 สาขา ประตูน้ำ 2 ☎ 02-251-5299 (08:00-19:30) 📌 สาขา โชคชัย4 ☎ 02-538-8389 (08:00-19:00) 📌 สาขา เอสพละนาด ☎ 02-248-6736 (10:00-19:30) 📌 สาขา สยามพารากอน ชั้น G โซน Gourmet Eats ☎ 092-497-2631 (10:00-22:00) 📌 สาขา เยาวราช ☎ 02-003-4502 (10:00-20:00) #Rettyfeb2022 ดูเพิ่มเติม

พื้นที่ทั้งหมด

ประเภทอาหารทั้งหมด