search ค้นหาร้านอาหาร / ย่าน

15 ร้านอาหารสเปน ในกรุงเทพฯ อัปเดตปี 2022

29/07/2022

สวัสดีค่าา วันนี้ มาพบกับร้านอาหารสเปน ในกรุงเทพฯ อัปเดตปี 2022 ที่รวบรวมมาจากเพื่อนๆ ชาว Retty มาให้ทุกคนได้ตามไปลองทั้งหมด 15 ร้านด้วยกัน จะมีร้านไหนบ้าง ไปดูกันเลยยย

1. อูโน มาส / ราชประสงค์ pin icon ชั้น 54 โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ เซ็นทรัลเวิลด์ 999/99 ถนนพระราม 1 แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
user icon
Wudthipan Napapong
Uno mas ร้านอาหารสเปนบน rooftop centara grand CTW ขึ้นลิฟต์จากชั้นล่างต้องไปเปลี่ยนลิฟต์ที่ลอบบี้ชั้น 23 รอบนึงครับ บรรยากาศโล่งดี คนขี้ร้อนอาจจะหงุดหงิดนะครับเพราะเขาเปิดโล่งรับลมไม่มีแอร์ ยกเว้นฝนจะตก การบริการ ได้มาตรฐานโรงแรมครับ เมนูไอแพดมีรูปอาหารทุกจาน ถือว่าดีมาก ขนมปังฟรี อร่อยมากทุกชิ้น ขนมปังเหลี่ยมกรอบมาก ขนมปังก้อนหวาน ขนมปังยาวๆก็อร่อยครับ มีน้ำมันมะกอกให้จิ้มเล่นๆแต่ก็ช่วยเพิ่มความหอมมันได้ 💖💖💖💖💖 Rabo de toro หรือหางวัวตุ๋น ตัวนี้มีกระดูกนะครับ บางคนอาจไม่ชอบ แต่ก็ไม่ได้ต้องเลาะอะไรขนาดนั้นครับ ตุ๋นมาได้นิ่มดี รสชาติอร่อย ❤️❤️❤️❤️ Mushroom croquettes โครเก้เห็ดซอสฟัวกรา รสชาติดี แต่ก็เหมือนๆที่อื่นเนาะของทอด อร่อยแบบเฉยๆ ❤️❤️❤️💔 Lamb chops with lamb jus ซี่โครงแกะย่าง ซอสแกะ กินกับมันบด จานนี้อร่อยมากครับ เนื้อหนานุ่มดี หั่นง่าย ซอสแกะอร่อยมาก เข้ากันไปหมดทุกอย่าง ควรต้องลองครับ 💖💖💖💖💖 Brazo gitano เค้กสอดไส้ไอติม คานารี่ไอร์แลนด์ กับซอสเลมอนแยมฟิก ตัวนี้หวานๆเปรี้ยวๆ อร่อยใช้ได้ แต่ยังไม่ว้าวมากครับ ❤️❤️❤️💔 Helados ไอติมรส torrone คิดว่าจะหวานแต่ดันจืดซะงั้น อย่าเรียกตัวเองว่าเป็นขนม 55 🧡🧡🧡 -Uno mas sunset มอกเทลสีสวยๆเข้ากับการดูพระอาทิตย์ตก มีน้ำแอปเปิ้ล ราสเบอรรี่ ไลม์ รสชาติหวานๆเปรี้ยวๆ สดชื่นดีครับ ❤️❤️❤️💔 ร้านนี้ก็เหมือนรูฟทอปแห่งอื่นๆครับ ควรมาสักห้าโมงครึ่งจะกำลังพอดี ได้เห็นวิวทุกช่วงคุ้มๆ จากตรงนี้มองไปเห็น สยามพารากอนและมาบุญครองเลยครับ เพิ่มเติม
2. El Tapeo / เอกมัย pin icon ซอยสุขุมวิท 61 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
user icon
Pe Pemika
[อาหารสเปน🇪🇸, เอกมัย] หลังจากไม่ได้ทานอาหารสเปนมานานก็ได้มีโอกาสมาทานร้านนี้อีกครั้ง พูดก่อนเลยสำหรับคนที่ไม่อยากอ่านเยอะ “อร่อย!!!!” อร่อยแบบตะโกน บริการดี มันเริศ มาเริ่มมมม Black rice with squid ink [Arroz negro] (850-) : ชื่อยาวมากก อธิบายง่ายๆ คือข้าวกับหมึกของปลาหมึก ที่มีกุ้ง หอยแมลงภู่ และปลาหมึก ที่ร้านจะมีให้เลือกแบบ crispy หรือ soft (ไม่แน่ใจว่าเค้าใช้คำนี้ไหม แต่จะนิ่ม) วันนี้เลือกแบบ crispy เพราะอยากได้อารมณ์ข้าวเป็นเม็ดๆ ข้าวรสชาตินัวๆ กลมกล่อม ทานมันซอสที่ออกมันๆ เค็มๆ คือดีมากกกกก ในข้าวจะมีน้องปลาหมึกน้องหั่นเป็นแว่นๆ แทรกตัวอยู่กับข้าวด้วย ดีมาก จานนี้สั่งแล้วอาจจะต้องรอ 20-30 นาทีนะคะ >< Garlic prawn [Gambas al ajillo] (160-) : เป็นกุ้งผัดในน้ำมันพริก อร่อยอีกแล้วช่วยด้วย กุ้งจะรสชาติออกเค็มๆ ทานกับน้ำมันที่รสชาติเค็มแต่กลมกล่อม ทานคู่กับขนมปังคือดีมาก ทานเพลินสุดๆ ตอนเสริฟ มาแบบร้อนๆ น้ำมันเดือดๆ มาเลย หอมมากกกกก ต้องลองงง Aliioli grilled squid [Sepia a la plancha] (160-) : จานนี้เป็นน้องปลาหมึกน้อยชิ้นแบบพอดีคำ ปลาหมึกสดมาก ตัวปลาหมึกจะออกเค็ม แต่ไม่ได้เค็มมาก ทานเฉยๆ อาจจะแบบแอบเต็มแบบตะโกนเบาๆ แต่พอทานกับซอสสีเขียวคือรสชาติกลมกล่อมเลย ละมุมเลย เลิฟฟฟ Potato with brava sauce [Patatas bravas] (160-) : มันทอด ทานกับซอสที่ให้มา ซอสจะมีกลิ่นเครื่องเทศ แต่ไม่แรงได้เพลินๆ ดีค่ะ รวมๆ แล้วดีเหลือเกิน55555 พนักงานบริการดีน่ารักมากค่ะ ที่ร้านมีทั้ง indoor และ outdoor ค่ะ ที่จอดรถจอดได้ที่ Park lane แล้วเดินทางนิดนึงมีป้ายหน้าซอยเดินเข้ามาถึงเลยค่ะ >< เพิ่มเติม
5. อัลบริเซียส โรงแรมชาเทรียมเรสสิเดนท์ สาทร กรุงเทพ / ถนนนราธิวาส pin icon ชั้น 4 โรงแรมชาเทรียมเรสสิเดนท์ สาทร กรุงเทพ ซอยนราธิวาสราชนครินทร์ 24 แขวงช่องนนทรี เขตยานนาวา กรุงเทพมหานคร
user icon
Wudthipan Napapong
มื้อกลางวันนี้มาที่ albricias ร้านอาหาร สเปน-เมดิเตอร์เรเนียน อยู่ที่ โรงแรม ชาเตรียม สาธรครับ อยู่ชั้นสี่ ขึ้นลิฟต์ไปได้เลย - starter สั่งเป็น All I pebre เมนูนี้เป็น อาหารจาก วาเลนเชีย ชื่อแปลว่า กระเทียมกับพริกไทย ต้นตำหรับจะเป็น สตูว์ปลาไหลต้มกับมันฝรั่ง แต่เชฟเขาเอามาบิดนิดนึง ให้ มันฝรั่ง ปลาไหล ซอส แยกย้ายกัน ซอสดำคือซอสกระเทียม ซอสเหลืองคือ พริก พอกินรวมกันถึงจะกลับเป็น all i pebre รสชาติอร่อยดีครับ มันฝรั่งนี่ทำมาจนแทบไม่รู้ว่าเป็นมันฝรั่งเลย ปลาไหลก็ย่างมาได้ดีมาก ซอสก็อร่อยกลมกล่อม ❤️❤️❤️❤️ - จานหลัก meloso de ternara แก้มวัววากิว ซอสเดมิเกลส ตัวนี้เป็นเมนูจาก สเปนครับ แปลว่าเนื้อลูกวัวหวาน แต่เชฟใช้เนื้อแก้ววัววากิวมาทำ ตัวเนื้อชิ้นใหญ่หนาแต่นุ่มมากจนละลายในปากได้ บอกว่าเป็นเนื้อลูกวัวก็เชื่อ ตัวซอสรสชาติจะแปลกๆนิดนึง เพราะตัวเครื่องเทศอย่าง ถั่วไพน์และพิงค์เปบเปอร์คอร์น จะไม่คุ้นปากคนไทยเท่าไหร่ แต่จะเจอบ่อยในอาหารจากเมดิเตอร์เรเนียน ทำให้บางคนน่าจะรู้สึกว่าไม่ถูกปากครับ 🧡🧡🧡 - ของหวาน biscuits glace เป็นขนมของสเปน ทำจาก มูสที่แช่แข็งจนเป็นไอติมโรยด้วยบิสกิตแล้วราดด้วยซอสฮอทชอคโกแลตอีกที รสชาติจะเหมือนกินไอติมราดชอคโกแลตประมาณนั้นครับ อร่อย แต่ก็ไม่ได้แปลกใหม่ขนาดนั้น ❤️❤️❤️💔 โดยรวมแล้วถือว่าผ่านแบบก้ำกึ่งนะครับ เมนูที่อยากกินมากๆอย่าง เอลโคชินนิโย่ ก็เลิกทำไปแล้วอีก อาจจะมาซ้ำได้ครับ แต่ก็ไม่ได้อยากมากขนาดต้องมาอีก #Rettysep2021 เพิ่มเติม
7. ARROZ Spanish Rice House / ทองหล่อ pin icon ซอย สุขุมวิท 53 แขวง คลองตันเหนือ เขต วัฒนา กรุงเทพมหานคร
user icon
Wudthipan Napapong
เกิดอยากกินอาหารสเปนขึ้นมา เลยค้นเจอร้านนี้ มาแล้วถึงเห็นว่าได้มิชลินปี 18 ด้วย จริงๆเขาเน้น ปาเอย่านะ แต่ใหญ่เกิ๊น กินคนเดียวไม่ไหวแน่ - ขนมปังฟรี อุ่นมาแบบร้อนๆเลย กินกับ มะเขือเทศใส่น้ำมันมะกอกแล้วอร่อยเข้ากันมาก ถ้าไม่เกรงใจพุงอาจฟาดเรียบได้ ❤️❤️❤️❤️ - ตับไก่บดกับขนมปัง amuse bouche จากเชฟ รสชาติเข้มข้นดีครับ อร่อย ❤️❤️❤️❤️ - sauté mushrooms ผัดเห็ดกับ iberico ham และไข่ แบบสเปน รสชาติอร่อยแบบกลางๆ ไม่ถึงกับเด็ดดวง สั่งได้ถ้าอยากลอง ❤️❤️❤️💔 - assorted croquettes โครเก้รวมทุกรส คือมาร้านสเปนก็ต้องลองทาปาสเนาะ ไหนๆแล้วก็ชองไปให้ครบทุกรสเลย จะได้ทีเดียว จะมีรส แฮม/เห็ด/ปลาคอด/ปูกุ้งสไปซี่/บลูชีส รสอื่นๆก็ไม่มีอะไรครับ ปกติ แต่บลูชีสนี่บางคนอาจจะกินไม่ได้ มันจะแหวะๆหน่อย แต่ถ้าไม่อะไรมันก็กินได้แหล่ะ ❤️❤️❤️💔ไส้อื่นๆ/💜💜สำหรับบลูชีส - Iberian pork cheeks เนื้อแก้มหมูตุ๋น ซอสไวน์แดง กินกับมันหวานบดและองุ่นเสปน pedro ximenes อันนี้ทำแบบเดียวกับตามร้านอาหารอิตาเลียนเลย แต่ใช้วัตถุดิบแบบสเปน หมูชิ้นใหญ่ตุ๋นมาได้นุ่ม รสชาติดีครับ ❤️❤️❤️❤️ - Torrija with cherry sorbet โตรีฮา เป็นขนมปังเบรดพุดดิ้งแบบสเปนครับ กินกับไอติมเชอรี่ซอร?เบท์ก็เข้ากันดี หวานๆเปรี้ยวๆอร่อยครับ แนะนำว่าคสรลอง ❤️❤️❤️❤️ ร้านี้ถือว่าอร่อยเกินคาดครับ สมกับเคยได้มิชลินสตาร์ ต้องมาซ้ำแน่ เพราะเมนูเด็ดเขายังไม่ได้ลอง เพิ่มเติม
8. เอล เมอคาโด้ / คลองเตย・พระราม4 pin icon ซอยไผ่สิงห์โต แขวงคลองเตย เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร
10. Tapas Vino / อโศก pin icon โรงแรม พูลแมน กรุงเทพฯ แกรนด์ สุขุมวิท ชั้น 2 30 ซอย สุขุมวิท 21 แขวง คลองเตยเหนือ เขต วัฒนา กรุงเทพมหานคร
user icon
Poon Onnicha
มีร้านอาหารสเปน บรรยากาศโรแมนติกใจกลางเมืองมาแนะนำค่ะ ‘Tapas Vino’ ตั้งอยู่ในโรงแรม Pullman Bangkok Grande Sukhumvit ขึ้นมาชั้นสองก็เจอเลย พนักงานต้อนรับที่นี่ดีมากๆ บริการดีแถมให้คำแนะนำในการเลือกเมนูอาหารได้อย่างคล่องแคล่ว อธิบายก่อนว่า Tapas เนี่ยจุดเริ่มต้นมาจากวัฒนธรรมอันเก่าแก่ของประเทศสเปน ที่รังสรรค์อาหารเป็นคำๆสำหรับทานคู่กับไวน์ (ใครเป็นคอไวน์ยิ่งไม่ควรพลาดเลยค่ะ) อาหารที่เราสั่งก็มีตั้งแต่ Tapas set 2 (350.-) ประกอบไปด้วยมันฝรั่งบดทอด โครเกต์แฮม และกุ้งกระเทียมค่ะ (ที่นี่เค้ามี Tapas ให้เลือกสามแบบด้วยกัน) เซ็ตที่เราเลือกโดยรวมถือว่าอร่อยมาตรฐาน รสชาติไม่หวือหวาจัดจ้านเกินไป เหมาะสำหรับเป็นจานเริ่มต้นได้อย่างดี Grilled Octopus (220.-) ปลาหมึกย่างมาแบบนุ่มๆ ถ้าใครเคยทานแบบเหนียวแล้วไม่ชอบ ขอแนะนำให้ว่าต้องมาลองที่นี่นะ Seafood Paella (950.-) หรือข้าวผัดสเปน อีกหนึ่งอาหารพื้นเมืองชื่อดังของสเปนเค้าล่ะ เมนูนี้เหมาะสำหรับ 1-2 ท่านนะคะ ใช้เวลาทำประมาณ 30 นาทีค่ะ ส่วนตัวคิดว่าผัดออกมาได้ดี ข้าวอร่อยค่ะไม่แข็งเกินไป แอบติที่รสชาติไม่ค่อยเข้มข้นเท่าไหร่นัก ปล.ที่ร้านจะมีขนมปังกับเนยให้ทานฟรีนะคะ เติมได้ไม่อั้นเท่าที่ไหว เราว่าขนมปังอร่อยเลยแหละ ปล2.เราใช้ส่วนลดจากแอพทำให้ลดราคาไปได้เยอะทีเดียวค่ะ แนะนำให้จองล่วงหน้าผ่านแอพนะคะ Tapas Vino 🇪🇸 Location: Pullman Bangkok Grande Sukhumvit Opening hours: 6-11 pm Facebook: Tapas Vino restaurant เพิ่มเติม
11. Taburete / สีลม pin icon 5/6 ถนน ศาลาแดง แขวง สีลม เขต บางรัก กรุงเทพมหานคร 10500
user icon
Wudthipan Napapong
มื้อเย็น ยังคงอยู่แถวศาลาแดง วันนี้อยากกินอะไรเบาๆ ก็คงไม่มีอะไรเหมาะไปกว่าอาหารเย็นสไตล์ทาปาสแบบสเปนที่ร้านTaburete นี่เองครับ อาหารว่างฟรี ขนมปังกับ semi-sundry tomato paste ขนมปังอร่อยครับ อุ่นและนิ่ม ทานกับเพสต์แล้วอร่อยเลย ผมรู้สึกว่าร้านสเปนนี่ขนมปังอร่อยเกือบทุกร้านเลยครับ ❤️❤️❤️💔 Milhoja de veduras ผักย่างโปะด้วยชีส ตัวนี้ใช้ ซุคกินี่เป็นเบสครับ ส่วนชีสเป็นชีสนมแพะ ผักย่างมาได้ดีครับ ส่วนชีสจะมีกลิ่นเฉพาะของนมแพะ ผมว่าหอมนะไม่ได้สาบอะไร แต่บางคนอาจไม่ชอบ ก็ได้ โดยรวมแล้วอร่อยครับ ❤️❤️❤️💔 Empanadilla de cordero confitado กะหรี่ปั๊บสเปนไส้เนื้อแกะสับกงฟี แป้งพายร้อนๆทั้งกรอบทั้งอร่อย ไส้เนื้อแกะแน่นๆ ปรุงรสมาอย่างเข้มข้นกลมกล่อม หอมกรุ่น จานนี้ก็เยี่ยมครับ ชอบ ❤️❤️❤️❤️ Crispy chocolate praline ชอคโกแลตห่อแป้งทอดทานกับไอติมวนิลาและคุ้กกี้ครัมเบิ้ล เป็นของหวานที่เหมาะสมกับร้านทาปาสดีครับ ตัวแป้งบางกรอบ รสชาติคล้ายๆแป้งไอติมทอด ตัวชอคโกแลตข้างในจะเหลวๆหน่อย รสชาติขมอมหวาน เหมาะกับการกินคู่กับไอติมวนิลา แต่ก็ไม่ถึงกับว้าวนะ เพราะรสชาติมันจะตีๆกันไปหน่อย ยังไม่กลมกลืนเท่าไหร่ครับ 🧡🧡🧡 ชา Wild berry ของ twinning ผมว่าเหมาะกับอาหารวันนี้ดีครับ รสชาติก็ตามมาตรฐานเนาะ 🧡🧡🧡 ร้านนี้ portion ของอาหารจะไม่ใหญ่นะครับ เหมาะกับการกินแบบเบาๆนิดนึง แต่ผมว่าอาหารเขาค่อนข้าง unique ดี ทำให้อยากมาลองทุกอย่าง #Rettyhappyjan เพิ่มเติม
12. Gluttony by the Sin / จรเข้บัว pin icon แขวงจรเข้บัว เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร
user icon
Raynuka Chanoknoi
ความโชคดีลุ้นรางวัลได้กินฟรีจาก retty เป็น คอร์ส party set สำหรับ 3-4 คน จากร้าน Chef’s Table Gluttony by the Sin แง้ โคตรดี !!!! . เมนูแรกเป็นอาหารต้อนรับ เป็นกระทงทอง ทรัฟเฟิลชีส ด้านในเป็นชีส 3 อย่าง รสเปรี้ยวนิดเค็มหน่อย กัดเข้าปากแล้วมีความฉ่ำมาก แป้งบางกรอบ กัดรวมกันแล้วโคตรดี !!!!! . ตามด้วยสลัดสตรอเบอร์รี่ มะเขือเทศ ซอสโหระพา กลิ่นโหระพาแบบไทยๆมาเลยจ้า ความเปรี้ยวจากมะเขือเทศ ความหวานจากสตรอเบอร์รี่ ความมันจากชีส บวกกับซอสโหะระพา รสชาติตัดกันดีมากๆ เข้ากันสุดๆ สดชื่นเว่อร์ . พาสต้าซอสเป็ด เส้นพาสต้าทำเอง แป้งบาง ไม่เหนียว ไม่หนืด เนื้อเป็ดนุ่มในระดับพอดี ไม่นุ่มเปื่อย เด้งกำลังดีเลยอ่ะ ซอสเป็ดก็ดีมาก รสเข้มข้นสุด กินกับเส้นเข้ากันมากๆ ผักที่อยู่ด้านบนหน้าตาแบบไม่น่ากินแต่นางกรอบมากอ่ะ กรุบมาก มีความสด เข้ากันกับทุกสิ่ง . จานเนื้อ ขอหยาบคายเลยนะ ดีชิบหายยยยยย !!!! ดีเหี้ยๆ โคตรดี ดีสัสๆ เนื้อโทมาฮอว์คแบบซูวี 4 ชม. ระดับความสุกประมาณมีเดี่ยมแรร์ ข้างในแดงแต่ไม่มีความคาวเลย ไม่เหนียวด้วย ชิ้นใหญ่มากกกกกกกก เชฟมาหั่นให้ถึงโต๊ะเลยจ้า ไม่รู้จะบรรยายยังไง คือมันดีมากจริงๆ นี่เป็นเนื้อที่อร่อยที่สุดที่เคยกินมาแล้วอ่ะ ซอสที่มาด้วยคือเคี่ยวกับไวน์แดง กระดูกเนื้อ มีความมันความหวานแบบดีต่อใจ ดีต่อเนื้อมากๆ ถ้าไม่ชอบซอสก็โรยเกลือได้เลย มีเกลือทรัฟเฟิลกับเกลือแแบบเหมือนใส่เครื่องเทศมาให้ด้วย กินแบบไหนก็ได้ อร่อยหมด เพราะเนื้อมาดีมากๆอยู่แล้ว . ตบท้ายด้วยของหวานนนนนน แอปเปิ้ลครัมเบิ้ล ด้านบนเป็นไวท์ช็อค ไอติมวนิลา ด้านล่างเป็นครัมเบิ้ล แอปเปิ้ลเส้น แอปเปิ้ลเชื่อม ราสเบอร์รี่ ดีมาก !!!! เข้ากันสุดๆ แง้ อยากกินอีก . มีของกินเล่นแถมด้วย เป็นมะเขือทอด กรอบนอก นุ่มใน ไม่เหี่ยว . รวมๆแล้ว ดีทุกอย่าง อร่อยอ่ะ มันเกินกว่าอร่อยด้วยอ่ะ ด้วยความปราณีตทั้งการเลือกวัตถุดิบ การปรุง รสชาติ หน้าตาอาหาร ความสร้างสรรค์ มันลงตัวมากๆ มันครบรส แทบไม่มีข้อติเลย . เชฟก็ใจดีมาก ดูแลและบริการดี คอยอธิบายข้อสงสัยให้ฟัง แนะนำอาหาร เมนูต่างๆด้วย ใครชอบเบียร์ ชอบไวน์ก็มีบริการน๊า ที่น่ารักสุดๆเลย คือพนักงานต้อนรับ เป็นน้องหมาไซชื่ออัลม่อนออดอ้อนน่ารักที่สุดเลย ❤️ . ใครชอบอาหารแนวนี้ แนะนำเลยค่ะ คุณภาพแรงเกินราคา คุ้มสุดๆ รอบหน้าขอมาลองฟูลคอร์สเน้อ ติดใจอ่ะ 🥰 . ใครอยากทาน ต้องจองก่อนน๊า 📍 https://www.facebook.com/GluttonyTheSin/ . มื้อนี้ขอบคุณ retty thailand ค่า 🙏 https://www.facebook.com/RettyThailand/ เพิ่มเติม
13. Taberna JAMON JAMON Bangkok Spanish Tapas Bar Wine / อโศก pin icon 9 ซอย สุขุมวิท 20 แขวง คลองเตย เขต คลองเตย กรุงเทพมหานคร
user icon
Wudthipan Napapong
วันนี้พามาชิมอาหารสเปนกันบ้างครับ ที่ร้าน ฮามอง ฮามอง (แปลว่า แฮม) หรือ taberna jamon jamon ครับ ตั้งอยู่ที่สุขุมวิท 20 เลย bei otto ไปนิดนึง หาไม่ยากครับ วันนี้มีโปร ครบ1500ลด500ของแอป chope ครับ (โหลดได้ที่นี่ https://cho.pe/ifrx9) เลยต้องสั่งเยอะนิดนึง มาดูกันครับว่ามีอะไรบ้าง - Pincho moruno ❤️❤️❤️💔หมูย่างbbq แบบสเปน หมูย่างทั่วๆไปแต่หมักมาด้วยเครื่องเทศแบบสเปนครับ หมูไม่มัน ย่างดี หอมอร่อยครับ - Tortilla espinacas ❤️❤️❤️💔ไข่เจียวสเปนใส่ผักโขม มาแบบหนานุ่มตามสไตล์ครับ รสชาติจะออกไปทางแสครมเบิ้ลเอ๊ก เค็มๆหน่อย โดยรวมแล้วพอใช้ได้อยู่ครับ แต่มันก็อร่อยแบบไข่เจียวอ่ะนะ อยากงัดซอสโคชูจังมาจิ้มมาก - Primentos del piquillo rellenos de bacalao ❤️❤️❤️💔 ชื่อยาวมาก สรุปคือพริกหวานยัดไส้ปลาคอด ครับ จานนี้คิดว่ามาแห้งๆดันมาเป็นเหมือนซุปขลุกขลิกครับ พริกหวานนี่คือหวานเลยครับไม่เผ็ดแม้แต่น้อย ตัวไส้ปลาคอดนุ่มดีไม่ค่อยมีรสชาติอะไร แต่น้ำซอสกลมกล่อมอร่อยอยู่ จานนี้แพงครับ เพราะวัตถุดิบนำเข้าหมด - Collos con gabansoz 🧡🧡🧡 เมนูพิสดารประจำวันนี้ครับ สตูกระเพาะหมูถั่วชิคพี สิ่งที่ต้องชมคือน้ำซุป อร่อยมากครับ แต่! กระเพาะหมูคาวมากคาวแบบเครื่องในเลย คนที่ไม่กินเครื่องในกินไม่ได้แน่ เมนูนี้ถ้าเป็นลิ้นหรือเนื้ออะไรก็ได้น่าจะอร่อยมาก ไม่นาหาทำเลย 55 - Puddin de coco 💖💖💖💖💖 เมนูติดดาวครับ อร่อยมากๆ มันคือ เบรดพุดดิ้งเนื้อแน่นๆผสมมะพร้าวขูด รสสัมผัสดีมาก ราดซอสคาราเมลครีมและเชอรี่ เข้ากันแบบสุดๆ ของหวานประเทศนี้ไม่เคยทำให้ผมผิดหวังเลย แนะนำว่าต้องกินครับ - ของฟรี ขนมปังกินกับน้ำมันมะกอก 🧡🧡🧡 ขนมปังอุ่นมากรอบกำลังดีครับ กินกับน้ำมันมะกอกหอมๆ ถือว่าใช้ได้ แต่มันก็ไม่ได้เด็ดอะไร ข้ามได้ครับ - ชาร้อน 🧡🧡🧡 สั่งเอิลร์เกรย์มาตบท้ายครับ ไม่มีอะไรพิเศษ ส่วนเครื่องดื่มสั่งเป็นโค้กซีโร่เพราะเดินมาร้อนมาก - พิเศษ ชื่นชมการตกแต่ง บรรยากาศ และ เพลงในร้านมากครับ อยากลุกขึ้นไปเต้นฟลามิงโก้ 55 ร้านนี้ชื่นชอบครับ ประทับใจหลายๆอย่าง อยากให้มาลองทานกันดูนะครับ มีอาหารน่าสนใจเยอะเลย เพิ่มเติม
14. Carne BKK / อโศก pin icon ซอย สุขุมวิท 23 เขต คลองเตย
user icon
First Pichayakiatikul
Carne bkk ร้าอาหารสเปน ราคาดี ใครที่กำลังหาสถานที่ออกเดทที่ราคาไม่แรงร้านนี้แนะนำเลยนะคะ หรือจะมาสังสรรค์กับกลุ่มเพื่อนก็ได้ค่ะ 📍ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท23 ,มีที่จอดรถค่ะ 🍽เมนูที่สั่ง -Corn Succotash 250฿⭐️ ข้าวโพดหวานย่าง คลุกซอสมาโย เผ็ดนิดๆ ตัดเลี่ยน กินเพลินๆดีค่ะ -Risi 420฿⭐️ พาสต้าแบบข้าว คล้ายออกมาคล้ายๆกับรีซอตโต รสชาติมันๆด้วยมิโซะมันปู และท็อปด้วย ซอสทรัฟเฟิล ปูและพารม่าแฮม ส่วนตัวเราชอบจานนี้มาก -Oysters tia mara 350฿/2Pcs หอยนางรม เสริฟมาพร้อมกันซอสคล้ายๆเวลาเราไปกินตามร้านหอยนางรมจะออกเปรี้ยวๆเข้ากันมากค่ะ -Grilled Benja chicken 420฿ ไก่ที่ร้านนำมาใช้เป็นไก่ที่ปลอดสารพิษเลี้ยงด้วยข้าวไรซ์เบอร์รี่ ไก่นี้นำมาม้วนกับสมุนไพรแล้วไปย่างจนกรอบ กินพร้อมกับข้าวคิวนัว ส่วนตัวจานนี้รู้สึกเฉยๆค่ะ -Ox tongue steak&egg 390฿⭐️ ลิ้นวัวย่างมาแบบพอดี นุ่มเลยไม่เหนียว กินจิ้มคู่กับไข่ดาว ฟินสุดๆ และมีมันทอดหันเต๋ามาคู่ด้วย -Rib eye 1290฿ เนื้อริบอาย นำมาย่างแบบ medium rare ทานคู่กับผักย่าง และน้ำจิ้มแจ่ว ตัดเลี่ยนได้ดีเลย -Caesar salad 250฿ ซีซารสลัด อร่อยกินเพลินๆ ไม่เลี่ยนเลย เบค่อนน้อยไปนิดนึง -Risotto 650฿ ริซอตโตครีมเห็ดเสริฟมาพร้อมกับเห็ดย่าง รสชาติครีมมี่ๆ กินเยอะอาจจะเลี่ยนค่ะ -Capellini 280฿ พาสต้าเส้นแคปเปลลินี ไม่แน่ใจว่าผัดมากับซอสอะไร ท็อปมาด้วยปลาแองโชวี่ ส่วนตัวว่าแปลกๆงงๆกับรสชาติอาจจะเพราะพึ่งเคยทานปลาแองโชวี่ด้วย😢 อาหารแต่ละอย่างราคาดี ร้านนี้เนื้อทำออกมาได้ดีเพราะว่าร้านนี้เด่นเรื่องเนื้อ ตามชื่อร้านเลย การ์เน่ แปลว่าเนื้อ แต่คนไม่ทานเนื้อก็มีเนื้อสัตว์อย่างอื่นให้เลือกค่ะ วันที่ไปเป็นเทศกาลคนเยอะพอสมควร แต่พนักงานก็บริการและคอยให้คำแนะนำอาหารได้ดีค่ะ #Hellonewretty เพิ่มเติม
15. Viva 8 / จตุจักร pin icon ถนนกำแพงเพชร 3 แขวงจตุจักร เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร
user icon
ทิพากร บุญอ่ำ
ร้าน viva 8 โด่งดังในสวนจตุจักรมานานนับสิบปี กับเมนูเลื่องชื่ออย่างปาเอย่า หรือข้าวผัดสเปน ซึ่งผัดแต่ละครั้ง ใช้กระทะใบใหญ่ เตะตาคนที่ไปเดินตลาดทั้งไทยและเทศ จนอดที่จะแชะภาพไม่ได้ ขณะที่บรรยากาศภายในร้านก็คึกคัก มีดีเจ เปิดเพลงไพเพราะไม่ขาด รสชาติของข้าวผัด ออกกลางๆ ครับ ส่วนหนึ่งเป็นเพราะว่าผัดแต่ละครั้งกระทะใหญ่ ทางร้านจึงมีเครื่องปรุงหลายชนิดไว้บริการอยู่ข้างกระทะ ราคาของข้าวผัดสเปน ขนาดย่อม จานละ 160 บาท แต่เห็นอย่างนี้ เล่นเอาอิ่มเหมือนกัน ส่วนเครื่องดื่มแล้วแต่รสนิยมเลยครับ มีทั้งเบียร์ กาแฟ น้ำผลไม้ เสียดายไปหนนี้ไม่เจอกุ๊กอ้วนกลมชาวสเปน ที่หลายคนคงเห็นภาพของแกตอนผัดข้าว เพิ่มเติม

พื้นที่ทั้งหมด

ประเภทอาหารทั้งหมด