search ค้นหาร้านอาหาร / ย่าน
profile
Kritsichon Karnchanavisit
906 ไปมาแล้ว
245 ผู้ติดตาม

ประเภทอาหารที่ฉันชอบ

อาหารญี่ปุ่น อาหารญี่ปุ่น
ราเมง ราเมง
คาเฟ่ คาเฟ่
 • พื้นที่
 • ประเภทอาหาร
avatar image Kritsichon Karnchanavisit
2022/07/24
scene type icon
เอนวี่ คลองเตย・พระราม4 ของหวาน
#RettyJPN22 บรรยากาศทานข้าวในสระว่ายน้ำ ที่นี่ คาเฟ่ย่านคลองเตย พระรามสี่ ตรงข้ามรพ.เมดพาร์ค ที่ตกแต่งเกร๋ มีมุมสำคัญสำหรับปาร์ตี้ คือนั่งทานอาหารในสระว่ายน้ำ พร้อมด้วยมุมส่วนตัวที่จะตกแต่งอะไรก็ได้ แต่เรามาทานข้าวเฉยๆ เมนูอาหารอร่อยหลากหลาย ส่วนตัวชอบซุป ริซอสโต้ต้มยำกุ้ง และกาแฟ latte แนะนำ ถ้าอยากหาร้านที่เงียบสงบทานข้าว จิบกาแฟ มีที่จอดรถ แนะนำค่ะ ลำบากตรงฝ่ารถติดมาลำบากหน่อย หรือจะมา MRT ก็สะดวกไปอีกแบบ เพิ่มเติม
 • 7
 • 0
avatar image Kritsichon Karnchanavisit
2022/07/24
Kita Tea Stand Tha-It
#RettyJPN22 ร้าน kiosk น้ำชงที่เริ่มมีสาขาเกิดขึ้นมากมาย ที่ท่าอิฐ นนทบุรี ก็มีสาขาเช่นกัน สะดุดตากับความน่ารักของน้องกระต่าย และความมินิมอลของ Kiosk เมนูเค้าก็น่าสนใจ ส่วนของชาผลไม้ที่มีผลไม้ใส่มาด้วย เพิ่มมูลค่าควาทรู้สึกบางอย่าง ที่ชอบตอนนี้คือ Yuzu Soda เป็น special menu มีการใส่ส้มจริง และเม็ดบุกใสๆกรุบๆ นิดหน่อยให้รู้สึกว่ามีอะไรเคี้ยว เมนูอื่นๆ อย่างเช่น ชานม ชาเผือก ชาโกโก้ก็อร่อยตามร้านน้ำชงมาตรฐาน ราคามีหลากหลาย ถ้าเมนูปกติก็ไม่แพงเลย ให้คะแนนเทียบกับร้านน้ำชงเหมือนกัน ดูดีอยู่ค่ะ เพิ่มเติม
 • 1
 • 1
avatar image Kritsichon Karnchanavisit
2022/07/24
scene type icon
Sadao Ramen 貞夫ラーメン ปากเกร็ด (นนทบุรี) ราเมง
#RettyJPN22 เป็นร้านราเมงดีๆ อีกร้านที่ต้องแนะนำต่อ ในปริมาณ รสชาติและคุณภาพอาหารที่ได้ แต่ยังคงราคาอาหารได้อย่างดี ไม่แปลกใจที่ร้านเล็กๆ แห่งนี้มีลูกค้ามาต่อเนื่อง พิกัด เมืองทองธานี ร้านสีแดงหนึ่งคูหา ที่นั่งด้านในแบ่งเป็นหลายโต๊ะ ตกแต่งได้บรรยากาศเหมือนทานที่ญี่ปุ่น ราเมงก็มีหลายหลายน้ำซุป ใครไม่ทานหมูก็มีไก่เป็นอีกหนึ่งตัวเลือก ชาเขียวเย็นรีฟิลอร่อยเข้มข้น อร่อยทุกจานที่สั่งไม่ว่าจะเป็น Tori Paitan Ramen เมนูไก่ สำหรับคนไม่ทานหมู, Shouyu Ramen เมนูแนะนำของทางร้าน และ Shio Ramen ราเมงซุปเกลือ ถ้าอยากทานซุปใสๆ ก็เป็นตัวเลือกที่ดี พนักงานบริการ active อธิบายชัดเจน รออาหารไม่นานก็ได้ทาน มีโอกาส คอราเมงแบบเรากลับไปซ้ำแน่นอน เพิ่มเติม
 • 3
 • 1
avatar image Kritsichon Karnchanavisit
2022/07/24
อุดมโชค ข้าวผัดปูเมืองทอง ปากเกร็ด (นนทบุรี) อาหารไทย
#RettyJPN22 เห็นป้ายเลยแวะซื้อกลับบ้าน ลุ้นว่า รสชาติอาหารจะเหมือน ข้าวผัดปูเมืองทองออริจินอลที่เราเคยติดใจไหม เพราะมีเมนูคล้ายกันทั้ง ข้าวผัดปู และสุกี้ แต่ - ข้าวผัดปู มีปูให้เห็น แต่ผัดไม่หอม เลยค่อนข้างเฉยๆ - สุกี้ทะเลแห้ง อร่อยกว่า เครื่องเยอะ แต่ยังไม่จัดจ้านกลมกล่อมนัก ร้านทำจานต่อจาน นอกจากนี้ยังมี กุ้งอบวุ้นเส้น กระเพาะปลา ต้มยำกุ้งขายด้วยค่ะ เพิ่มเติม
 • 2
 • 0
avatar image Kritsichon Karnchanavisit
2022/07/24
scene type icon
10cc Coffee & Co. ปากเกร็ด (นนทบุรี) คาเฟ่
#RettyJPN22 ร้านอาหาร คาเฟ่ขนาดใหญ่ในเมืองทองธานี ที่นั่งในร้านเป็นแอร์ แต่เราชอบนอกร้านที่ได้ฟิลนั่งในสวนมากกว่า แม้จะร้อนไปนิด ถ้าเลือกนั่งมุมร่มๆ หน่อยมีพัดลมก็สบายๆ สวนที่นี่ตกแต่งสวยงาม ใครชอบต้นไม้ บรรยากาศเขียวๆ คงชอบค่ะ สั่งอาหารในห้องแอร์ แล้วรับเครื่องดื่มเอง ส่วนอาหารจะมาเสริฟให้ที่โต๊ะ สั่ง - Garlic Fried Rice with salmon ข้าวผัดกระเทียมแซลมอน หน้าตาดูดี แต่ยังไม่ค่อยหอมกระเทียมนัก - ข้าวผัดมันเนื้อ เป็นเมนูพิเศษที่ทางร้านอนะนำ ไม่มีในเมนู หน้าตาเนื้อมาน่าทาน เนื้อสีชมพู แต่มีหลายชิ้นที่เคี้ยวไม่เข้า เหนียวไป ไม่รู้ว่าเป็นที่เนื้อหรือความสุก - Iced Latte กาแฟอร่อย - Matcha Yuzu Soda หน้าตาดีอีกแล้ว ทานแล้วสดชื่นดี แวะมาวันเสาร์อาทิตย์ คนเยอะเลยแม้ขนาดร้านค่อนข้างกว้าง มีที่จอดรถอยู่หน้าร้านค่ะ เพิ่มเติม
 • 2
 • 0
avatar image Kritsichon Karnchanavisit
2022/07/23
scene type icon
Mangkud Cafe (มังคุด คาเฟ่) ราชพฤกษ์ อาหารไทย
#RettyJPN22 ได้มาใช้ BRW22 deal ก่อนที่ concept ร้านจะเปลี่ยนไปเป็น Chef Table ชื่อร้านมาจากวังมังคุด อาหารที่นี่เป็นอาหารไทยโบราณ บรรยากาศเหมือนทานอาหารไทยที่บ้าน รสชาติคุ้นเคย แต่มีความพิธีพิถันในทุกจาน ไม่ว่าจะเป็นผักแกะสลัก ข้าวสวยที่สีม่วงสวยจากดอกอัญชัญ น้ำเปล่าที่ใช้สีจากดอกอัญชัญเช่นกัน มีรสหวานเล็กน้อยเพียงปลายรสสัมผัส เมนูใน set ประกอบด้วย - หมูตุ๋นลำไย หมูตุ๋นเปื่อยมาก รสกลมกล่อม มีรสหวานจากลำใย หากต้องการความเค็มเพิ่มมี น้ำปลาพริกโบราณเสริฟคู่ ที่พริก กระเทียม และรสเปรี้ยวหวาน แบบน้ำปลาพริกควรจะเป็น - น้ำพริกมะขามไข่เค็ม ไข่เค็มทำมาเป็นเม็ดเหมือนไข่ปลา ผักมีแกะสลัก มีทั้งผักสดผักลวก รสไม่จัดจ้านเกินไป ทานคู่ผัดเคียงสบายๆ - ต้มยำปลาทูใบกะเพรา หอมใบกระเพรา ปลาเนื้อแน่นตัวใหญ่ออกเค็มเล็กน้อย รสตัมยำน้ำใส เปรี้ยว หวาน เค็ม ครบ สั่งเพิ่ม ตะลิงปลิงลอยแก้ว เสริฟแบบกรานิต้า ตะลิงปลิงสดที่ยังมีความเปรี้ยว ตัดหวานด้วยกรานิต้า เย็นสดชื่น เจ้าของร้าน และ Chef เป็นคนเดียวกัน ทำเองทุกจาน เล่นจระเข้ให้ฟัง ขณะทานอาหารไปด้วย หลังจากนี้ที่จะเปลี่ยนเป็น Chef Table จะครบทั้งองค์ประกอบรูป รส กลิ่น เสียง มากขึ้นด้วย ราคาเริ่ม 699 บาท หากชอบทานอาหารไทย ในบรรยากาศสบายๆ แนะนำเลยค่ะ เพิ่มเติม
 • 4
 • 1
avatar image Kritsichon Karnchanavisit
2022/07/23
ไก่ย่างบังฟารุก สาขา เทอดไท ภาษีเจริญ อาหารมุสลิม/อิสลาม
#RettyJPN22 ร้านข้าวหมกไก่ที่เมนูครบมาก ไม่ว่าจะเป็น ข้าวหมกไก่ ข้าวหมกไก่ทอด ข้าวหมกไก่ย่าง ซุปไก่แซ่บ ยำไก่แซ่บ โรตี เรียกว่าถ้าอยากทานอาหารแนวนี้ที่นี่มีครบ ถ้าเทียบทั้งสามเมนู ลงความเห็นว่า ข้าวหมกไก่ย่าง อร่อยสุด ข้าวและไก่หอมๆ ส่วนของ ข้าวหมกไก่ทอด แป้งค่อนข้างหนาเมื่อทานแบบสั่ง delivery อาจทำให้ไม่กรอบเท่าที่ควรจะเป็น ส่วนข้าวหมกไก่ ก็อร่อยตามมาตรฐาน เมนูอื่นๆ มี - ยำไก่แซ่บ ยำรสจัดจ้านมาก หากไม่ทานเผ็ดจัดแนะนำว่าให้แจ้งร้าน - ซุปไก่แซ่บ เมนูนี้รสชาติไม่เหมือนซุปที่ทานในร้านข้าวหมกไก่ปกติ ออกเหมือนแกงส้มบวกๆ น้ำส้มเพิ่มรสเปรี้ยวหนักมาก ไม่ใช่เปรี้ยวจากมะนาว - โรตีนมข้น แป้งโรตีหนาๆ ทานแบบเย็นๆ แล้วกะนมข้นก็ยังเข้ากัน ร้านมีสามสาขาให้เลือกทาน คือรัชดา นวมิทร์86 และสาขานี้ เทอดไท ค่ะ เพิ่มเติม
 • 2
 • 0
avatar image Kritsichon Karnchanavisit
2022/07/23
scene type icon
กูโรตีชาชัก ท่าอิฐ
#RettyJPN22 อยากทานโรตีมาก แต่อยากได้แบบสะอาดๆ ก็นึกถึง กูโรตีชาชัก นอกจากโรตี น้ำชง ยังมีข้าวไก่ทอดซอสต่างๆ ขายแล้วด้วย เรียกว่าครบจบทั้งคาวหวาน - โรตีไข่ ไข่แบบชัดมาก อร่อยเลย - โกโก้ชัก นมชาติ หอม หวาน มัน ตามที่ควรจะเป็นของโกโก้ ชื่นใจ - โรตีผักโขมอบชีส ผักโขมให้เยอะ ชีสเน้นๆ ทั่วถึง ทานคู่ซอสพริกหรือซอสมะเขือเทศ เพิ่มรส ร้านนั่งสบาย บริการดี ปริมาณคุ้มราคา มีที่จอดรถหน้าร้าน พิกัดซอสท่าอิฐ นนทบุรี ตรงข้าม Big C ค่ะ เพิ่มเติม
 • 4
 • 0
avatar image Kritsichon Karnchanavisit
2022/07/23
scene type icon
กำแพงแสน ก๋วยเตี๋ยวต้มยำโบราณ 20 บาท กำแพงแสน (นครปฐม) เดลิเวอรี (มีหน้าร้าน)
#RettyJPN22 ร้านไม่ลับ ที่พิกัดลับๆ มาตาม GPS แหละถึงจะมาถูกสำหรับคนนอกพื้นที่กำแพงแสนอย่างเรา ขับตามทางหลวงชนบทมาเรื่อยๆ เจอพิกัดที่รถจอดเยอะๆ ยังไม่เห็นร้านก็ใช่แล้ว ก๋วยเตี๋ยวต้มยำเริ่มต้น 20 บาท ราคาเพิ่มตามเครื่องที่สั่ง ราคาคุ้มคุณภาพมาก เป็นรสชาติก๋วยเตี๋ยวต้มยำโบราณที่ตามหา กุ้งแห้ง ถั่วลิสงคั่วแบบตั้งใจ หอมมัน รสชาติปรุงมา เปรี้ยว หวาน เผ็ดก็ไม่ได้เผ็ดมาก ออกกลมกล่อมพอดี ถ้าสั่งไม่เผ็ดรสชาติเปรี้ยวฟวานของต้มยำยังคงอยู่ อร่อยจริง แนะนำ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำหมูสับ ไม่ได้มีแต่หมูสับ มีทั้งลูกชิ้น หมูเด้งอีกด้วย เพิ่มไข่มะตูม อีก 10 บาท เพิ่ม เกี๊ยวกุ้ง ชิ้นละ 25 บาท กุ้งตัวใหญ่มาก มาทั้งตัว น้ำจิ้มก็แซ่บ มาถึงสิบโมงครึ่ง คนยังเกือบเต็มร้านแล้ว ดีที่อาหารออกเร็วทันใจ พัดลมทั่วถึง ไม่ร้อนเลย เพิ่มเติม
 • 1
 • 2
avatar image Kritsichon Karnchanavisit
2022/07/23
U&ME café kanchanaburi พนมทวน (กาญจนบุรี) อาหารไทย
#RettyJPN22 กลับมาอีกครั้ง ร้านเพิ่มจากจุดถ่ายรูปตีมบาหลี มาอีกหลายหลายจุดเชคอิน ที่ฮิตสุดน่าจะบรรยากาศญี่ปุ่น ที่มีทั้งทางรถไฟ ทางม้าลาย ตู้กดน้ำ แม้แต่ถังขยะยังดูญี่ปุ่น มาเกือบบ่ายสามแล้วแต่แดดยังแรงเหลือเกิน ใครอยากมาเก็บรูปคงต้องรีบมาเช้าหรือเย็นๆหน่อยดีกว่า นอกจากมุมถ่ายรูปหลังร้านที่ต้องซื้อเครื่องดื่มคนละแก้วเพื่อผ่านเข้าไป ร้านมีขายทั้งอาหาร ด้วย ครั้งนี้ เราสั่งแค่เครื่องดื่ม คือ - นมสดลาวาไข่มุก สั่งมาเพราะไม่อยากได้คาเฟอีนจากชากาแฟแล้ว พบว่าชอบเลย ทานแล้วสดชื่น สั่งหวานน้อย จากนมสดมีความหวานจากบราวน์ซูก้าร์ ไข่มุกทำจากบุกไม่ใช่แป้ง เลยไม่หนักไป อร่อยตรงนี้ - ชามะนาว เย็น สดชื่น ไม่เปรี้ยวนัก มีความหวานให้สดชื่น สั่งทานนั่งในร้านที่เป็นห้องแอร์ แอร์เย็นสะใจ มีมุมให้ถ่ายรูปกรุบกริบด้วยเช่นกันค่ะ เพิ่มเติม
 • 3
 • 0
avatar image Kritsichon Karnchanavisit
2022/07/23
Poss Coffee Roasters กำแพงแสน (นครปฐม) เบเกอรี่/เค้ก
#RettyJPN22 ร้านกาแฟดีๆ ย่านกำแพงแสน ที่แถวนี้มีีคาเฟ่ไม่มากมายนัก ที่นี่วางใจได้ มีเมนูกาแฟหลากหลาย และหลายเมล็ดด้วย บรรยากาศร้านดีในส่วนห้องแอร์เย็นสบาย ข้างนอกก็มีต้นไม้ร่มรื่นดี สั่ง Poss Yuzu ใช้ชิ้นยูสุเชื่อมจากญี่ปุ่น และเมล็ดคั่วกลางที่ออก acidity รสสัมผัสที่ได้เปรี้ยวซ่า แทบไม่หวานเลย สำหรับคนอยากทานรสแบบนี้คงถูกใจ รอเมนูนี้นานนิดนึง ร้านมีที่จอดรถสะดวก นอกจากกาแฟ ก็ยังมีเบเกอรี่ ให้ทานคู่ด้วยค่ะ เพิ่มเติม
 • 0
 • 0
avatar image Kritsichon Karnchanavisit
2022/07/23
scene type icon
ก๋วยเตี๋ยวเนื้อวัว ซา หลัก เก้า ราชพฤกษ์
#RettyJPN22 ร้านก๋วยเตี๋ยวและข้าวหน้าเนื้อดีๆ ที่ราชพฤกษ์ เข้าร้านจากป้ายก๋วยเตี๋ยวเนื้อ ตกแต่งแบบจีนร่วมสมัยน่านั่ง ทั้งนอกร้านและในร้าน 369 อ่านว่า ซา หลัก เก้า เมนูจะมีทั้งก๋วยเตี๋ยว ข้าว และหม้อไฟ เลือกสั่ง - ก๋วยเตี๋ยวเนื้อสไลด์ เสริฟมาแยกเครื่องกับน้ำซุป ประกอบด้วย เส้น (ตามที่สั่ง) ถั่วงอก และเนื้อสไลด์สวยงามมาแบบ raw เลย เมื่อเทน้ำซุปที่แยกมาในกา จะได้ความสุกพอดีที่เนื้อนุ่มละลาย ชิ้นใหญ่ด้วย น้ำซุปเนื้อรสอร่อยไม่ต้องปรุง มีน้ำจิ้มแจ่วเสริฟมาแยก ส่วนขอเส้นเล็กที่สั่งเหนี่ยวนุ่ม และถั่วงอกกรอบ - ข้าวหน้าเนื้อเปื่อย เนื้อชิ้นหนา เปื่อยนุ่มอร่อย มีน้ำซุปเนื้อใสๆ และน้ำจิ้มแจ่วแยกมา สั่งอาหารแล้วรอไม่นาน อาหารก็มาเสริฟรวดเร็ว พิกัดสาขานี้ อยู่ในปั๊มบางจากเลยโฮมโปร ถ.ราชพฤกษ์ขาเข้าค่ะ เพิ่มเติม
 • 1
 • 0
avatar image Kritsichon Karnchanavisit
2022/07/17
scene type icon
เซ-ลา-ฟวี ดอนเมือง คาเฟ่
#RettyJPN22 ร้านที่แวะมาบ่อยที่สุดแล้ว ถ้ามาทำธุระที่ดอนเมือง เพราะเค้ามีทั้งเครื่องดื่ม อาหาร เค้ก แอร์เย็นสบาย และห้องน้ำ จอดรถได้ริมถนนหน้าร้าน คนไม่เยอะ นั่งสบายๆ เริ่มจากเป็นร้าน คาเฟ่ เลยลองทานกาแฟตามที่รีวิวไปอันที่แล้ว พบว่าอร่อย แนะนำได้ เลยมาซ้ำต่อๆ ไปอีกหลายครั้งนอกจากทานกาแฟ สั่ง - Passion Fruit Smoothie เป็นสมูตตี้อันเดียวในร้านที่ใช้ผลไม้สด เปรี้ยวจากเสาวรส และหวานจากน้ำผึ้ง - ต้มจืดไข่น้ำ เมนูทานง่ายแบบที่บ้านทำเอง อร่อย หอม ใส่หมูสับด้วย - ชาพีช เป็นเมนูประจำเลยก็ว่าได้ หอมพีชได้กลิ่นชา สัดส่วนเข้ากันอร่อยพอดี - Chocolate Cocoa คอโกโก้ อยากแนะนำ ใช้โกโก้อย่างดี เข้มข้นถูกใจ เสริฟมาแยกชั้นสีสวยงาม - กุ้งกระเทียมพริกไทย ติดใจที่สุด กุ้งมาแบบไม่สุกไป ผัดกระเทียมเจียวหอมๆ ไม่มีหวง ครัวของร้านน่าจะเป็นครัวเดียวกับร้าน กรีน ร้านอาหารเก่าแก่ที่เปิดมานานกว่าสิบปี ทำให้อาหารทุกเมนูอร่อย อยู่ในเวิ้งเดียวกัน แนะนำให้ฝากท้องได้เลย ไม่ว่าเครื่องดื่ม หรืออาหาร บรรยากาศร้านสวย เหมาะนั่งพักผ่อนสงบๆ ในแอร์เย็นๆ พิกัด ตรงข้าม ค่ายลูกเสือ สรงประภา ดอนเมือง เพิ่มเติม
 • 2
 • 0
avatar image Kritsichon Karnchanavisit
2022/07/17
scene type icon
อิตาลิกส์ นิมมาน อาหารอิตาเลียน
#RettyJPN22 รีวิวรวบยอดทั้ง Breakfast และ Dinner บรรยากาศแตกต่งกันอย่างชัดเจนในแต่ละช่วงเวลา ณ ร้าน ITALICS ที่โรงแรม Akyra Manor Chiangmai โดยห้องอาหารจะแยกตึกกันระหว่างตึกโรงแรม แต่อยู่ติดกันเลย อาหารเช้าที่นี่ สามารถเลือกได้ 2 เมนู เรียกว่าอิ่มแน่ ประกอบกับเมนูอื่นๆ ที่หยิบได้ไม่อั้น Bakery Yogurt ผลไม้ และน้ำผลไม้ ส่วนตัวชอบน้ำแตงโมสกัดบรรจุในขวดเรียบร้อย ทานแล้วสดชื่น สั่ง - Grilled italian sausages เป็นเมนูที่ Chef recormended ที่เพื่อนสั่งมา เลยไม่ได้ลอง แต่หน้าตาสวยงาม - Egg benedict เลือกทานคู่ Bacon Salmon Ham Salami อะไรก็ได้ จานนี้ทานง่าย ไม่แน่นไป - Bacon & Avocado Toast จานนี้มาแบบไข่ข้นกลบโทสต์หมด เยอะกว่าที่คิด อิ่มแน่นๆ ได้คุณประโยชน์เต็มๆ มื้อเย็นเรายังคงอยู่ที่นี่เป็น Dinner set มีทั้งหมด 6 เมนู ชอบ Tomato Burrata เป็น starter ที่สดชื่นดี, Truffle & Porcini Soup ก็ได้รสและกลิ่น Truffle ป้าย Certificate รางวัลเต็มผนังไปหมด หากจะหาร้าน อาหารอิตาเลี่ยนดีๆ สักร้าน แนะนำค่ะ เพิ่มเติม
 • 1
 • 0
avatar image Kritsichon Karnchanavisit
2022/07/17
มิส มาม่อน บางกรวย (นนทบุรี) เบเกอรี่/เค้ก
#RettyJPN22 Miss Mamon เป็นร้านเค้กมาม่อนอบใหม่สดทุกวัน ไม่ใส่สารกันเสีย ส่วนตัวชอบเค้กมาม่อนโรยหน้าชีส อร่อยดี เนื้อเค้กจะนุ่มๆ ชีสมาเป็นแผ่นๆ เค็มๆ มันๆ วันนี้อยากทานเป็นน้ำหวาน สั่ง ลอดช่องสิงค์โปร์น้ำตาลโตนด เอาขนมมาเป็นเครื่องดื่ม ทานง่าย สะดวกดี และ ชานมฮ่องกงพุดดิ้งเฉาก๊วยไต้หวัน ชานมไม่เข้มข้นเท่าไหร่ พิกัดร้านนี้ เปิดใหม่ ในปั๊มบางจาก ราชพฤกษ์-สวนผัก ค่ะ เพิ่มเติม
 • 1
 • 0
avatar image Kritsichon Karnchanavisit
2022/07/16
scene type icon
ข้าว โซ-อิ ฟ้าฮ่าม อาหารเหนือ
#RettyJPN22 ร้านข้าวซอยที่ดังสุดเวลานี้ ต้องต่อคิวรอ คนต้องมาครบก่อนถึงจะเข้าร้านได้ ร้านเล็กๆ ไม่ใหญ่ บรรยากาศได้ฟิวญี่ปุ่นนิดๆ เลือกอาหารให้เรียบร้อยก่อนเข้าไปนั่ง อาหารออกมารวดเร็ว แต่ว่าโต๊ะเล็กไปหน่อยเพราะเสริฟเป็นจานแบบเซ็ท แยกเครื่องเคียง แน่นๆ โต๊ะทานลำบาก โดยเฉพาะถ้ามาสามคนด้วยแล้ว เมนูที่สั่ง มี ข้าวซอยเส้นสดไก่โออิ, ข้าวซอยผัดแห้งหอยเชลล์ และ ข้าวซอยผัดแห้งเนื้อน่องลาย ชอบแบบผัดแห้ง รสชาติเข้มข้นดี เส้นจะออกแข็งๆ กว่าแบบน้ำ ค่ะ เพิ่มเติม
 • 1
 • 0
avatar image Kritsichon Karnchanavisit
2022/07/16
เจ๊แดงสามย่าน ราชพฤกษ์ ราชพฤกษ์ อาหารอีสาน/ร้านส้มตำ
#Rettyjpn22 ในที่สุด เจ๊แดงก็มีสาขาที่ถนนราชพฤกษ์ พิกัดอยู่ในปั๊มบางจาก ขาออก เมื่อมาจากปิ่นเกล้าเข้าราชพฤกษ์ เมนูทุกสาขาเหมือนกันหมด สาขานี้มีที่นั่งประมาณ 4-5 โต๊ะ เริ่มจากคอหมูย่าง แต่เมื่อเราได้ลอง ไก่ย่างข้าวคั่ว แล้ว ติดใจมากกว่า ข้าวคั่วสาขานี้ให้เยอะ มีรสชาติแทบไม่ต้องจิ้มน้ำจิ้มแล้ว อร่อย แม้ราคาสูงไปนิด 109 บาท สี่ชิ้น แต่ไก่เค้าเนื้อเยอะ เกินหนึ่งอิ่ม นอกจากนี้ยังสั่ง ส้มตำข้าวโพด ส้มตำทำได้ดีเลย เข้าเนื้อ รสจัดจ้านแต่ไม่เผ็ด และยำคอหมูย่าง แยกกันระหว่างคอหมูย่างกับน้ำยำ เลยว่าไม่เข้ากัน เพิ่มเติม
 • 1
 • 0
avatar image Kritsichon Karnchanavisit
2022/07/16
scene type icon
ก๋วยเตี๋ยวเรือโกแบ๋น บางกร่าง ในสวน อำเภอเมืองนนทบุรี ก๋วยเตี๋ยว
#Rettyjpn22 ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือย่านบางกรวยที่โด่งดังเรื่องบรรยากาศในสวน ทำให้ต่างจากร้านอื่นๆ จริงๆ ร้านมีสองส่วน ในสวนและในร้านธรรมดา แยกคิวกันอย่างชัดเจน ในสวนจะคิวยาวกว่านั่งในร้านธรรมดามาก และที่นั่งไม่เยอะอย่างที่คิด เราเลือกนั่งในร้านดีกว่าเร็วดี หิว นอกจาก ก๋วยเตี๋ยวเรือ ยังมีขาย หมูสะเต๊ะ ลูกชิ้นปิ้ง ส้มตำ - ก๋วยเตี๋ยวเรือ มีทั้งเนื้อและหมู มาแบบน้ำคลุกคลิก ปริมาณไม่เยอะตามราคา สั่งแล้วมาส่งเร็วดี - ส้มตำกุ้งลวก สั่งมาเพิ่ม อันนี้อร่อยมาก อย่างนัว ทานแล้วติดใจอยากทานอีก ราคา 100 แต่กุ้งก็ให้มาเยอะ เส้นส้มตำกรอบ รสชาติเข้าเส้น - น้ำเก๊กฮวยทำเอง เข้มข้น หอม อร่อย ซอยของร้านของข้างแคบในการขับสวนกัน แต่เมื่อมาถึงร้านก็มีที่จอดพอรองรับลูกค้า เพิ่มเติม
 • 4
 • 0
avatar image Kritsichon Karnchanavisit
2022/07/16
scene type icon
เน้นเนื้อ ก๋วยเตี๋ยวเนื้อสไลด์ หมูชาชู อำเภอเมืองนนทบุรี ชาบู/สุกี้/หม้อไฟ
#Rettyjpn22 ร้านเน้นเนื้อ ของเชฟบัส เชฟผู้เข้าแข่งขันจาก Top Chef Thailand เห็นฝีมือจากรายการ เมื่อมาเปิดร้านจึงน่าลอง ร้านใช้วัตถุดิบอย่างดี โดยเฉพาะเนื้อที่คัดสรรจากต่างประเทศ ในประเทศ แต่วันนี้เราสั่งหมูสไลด์ก็อร่อยนุ่มนะ ก๋วยเตี๋ยวหมูสไลด์น้ำตกรสชาติกลมกล่อม ไม่เน้นจัดจ้าน เส้นเหนียวนุ่มกำลังดี เน้นสั่งและจ่ายเงินเป็นดิจิตอล สาย contactless น่าจะชอบ พนักงานแค่พานั่งโต๊ะ และเสริฟอาหาร พิกัด ชั้น 5 The Mall งามวงศ์วาน เพิ่มเติม
 • 3
 • 0
avatar image Kritsichon Karnchanavisit
2022/07/16
scene type icon
ก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยาพี่หมี@ท่าอิฐ อำเภอเมืองนนทบุรี เมนูเส้น
#RettyJPN22 ยังคงเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเรือที่มาฝากท้องบ่อยสุด แม้โซนท่าอิฐ นนทบุรีนี้จะมีก๋วยเตี๋ยวเรือหลายร้าน ด้วยรสชาติ คุณภาพคุ้มราคา ความสะอาด ชัดเจน รสชาติจะมีให้เลือกสามระดับความเผ็ด เราว่าระดับกลางแล้วเพิ่มน้ำส้มหน่อยเนี่ยถูกปากเราสุด ถ้าเป็นระดับพี่หมีหรือเผ็ดปกติของทางร้าน ความเผ็ดไม่ค่อยคงที่ บางทีเผ็ดมากเกิน บางทีเผ็ดพอดี แต่คนชอบก็มี ส่วนของเส้นให้เยอะ และเนื้อ/หมู ก็ไม่น้อยไปตามราคา และร้านสะอาด พนักงานรวบผมเรียบร้อยทุกคน ครั้งนี้สั่งน้ำส้มคั้นสด 20 บาทด้วย เปรี้ยวหวานเข้มข้น ขวดไซส์จิ๋วมาก กินอย่างอิ่มสองคน จ่ายเพียงร้อยกว่าบาท ที่จอดรถมีหน้าร้านหลายคัน พิกัดอยู่ตรงขัาม Tops ท่าอิฐค่ะ เพิ่มเติม
 • 2
 • 0
avatar image Kritsichon Karnchanavisit
2022/07/14
scene type icon
25 ดีกรีส์ สีลม แฮมเบอร์เกอร์
#RettyJPN22 Burger 24/7 เฟรนไชน์จาก LA ตั้งอยู่ที่ด้านหน้าของโรงแรม Pullman bangkok hotel G เป็นร้านเบอร์เกอร์เปิด 24 ชั่วโมง เสริฟเบอร์เกอร์ชิ้นใหญ่จริงจังแบบไซส์ฝรั่ง แป้งเบอร์เกอร์ทำเองเฉพาะที่ร้าน รสสัมผัสหวานนุ่มนิ่ม ส่วนเฟรนซ์ฟรายทรัฟเฟิลอร่อยได้รสทรัฟเฟิลนิดๆ เฟรนซ์ฟรายกรอบ สั่ง BARBEQUE BURGER และ Number Five โปรตีนเป็นเนื้อ เลือก ระดับความสุขได้ ส่วนของ BARBEQUE BURGER ซอสบาบีคิวที่ร้านทำเองออกหวานเป็นบาบีคิวแบบฝรั่ง ส่วนของเบอร์เกอร์ Number Five น่าสนใจตรงมีเนื้อชิ้นมาด้วย ความสุกสั่ง medium rare ก็ได้ตามสั่ง ซอสที่ทานคู่เบอร์เกอร์มีให้เติมแบบไม่อั้น อันนี้ก็ชอบ เครื่องดื่มมีบาร์เฉพาะ ดูตั้งใจทำในทุกเมนู เมนู sparkling ที่สั่งใช้ น้ำส้มสด กับน้ำเชื่อมแตงโม ได้สีเหมือนพระอาทิตย์กำลังจะตก หวานหอมพอดี อีกหนึ่งเมนูที่ทุกคนชอบสั่ง คือ Milkshake จัดแก้วมาหน้าตาดีน่าทาน ครีม นม เน้นๆ บรรยากาศตกแต่งแบบ retro ยุค 80 เน้นสีแดงคุมโทน ที่สำคัญ พนักงานบริการดีมาก ดูมีความสุขกับการทำงาน เพิ่มเติม
 • 8
 • 0
avatar image Kritsichon Karnchanavisit
2022/07/13
โซโห พิซซ่า สาขา ทองหล่อ ทองหล่อ พิซซ่า
#RettyJPN22 ร้านพิซซ่าสไตล์นิวยอร์ก มีหน้าหลากหลากให้เลือก แล้วก็ไซส์เริ่มตั้งแต่ 9 นิ้วขึ้นไป นี่สั่ง 12 นิ้วมาก็ว่าใหญ่แล้ว ยังมี 15 นิ้ว และ 18 นิ้ว ใหญ่ไปอีก สั่งผ่าน LINE MAN มีโปรโมชั่น 1 แถม 1 จ่ายแค่ 559 บาท ไม่แพงเลย หน้าที่เลือก คือ Roasted Mushroom และ Pepperoni ชีสและหน้าเห็ด หรือ Pepperoni เยอะกว่าที่เคยเจอ แป้งทานเย็นๆ หรือมาอุ่นเวฟทานที่หลังก็ยังนุ่ม ดีตรงดี ส่วนของ ซอส ออริกาโน่ พริกป่น ก็ให้มาเยอะพอดีกับพิซซ่า รสชาติดีค่ะ เพิ่มเติม
 • 3
 • 0
avatar image Kritsichon Karnchanavisit
2022/07/13
scene type icon
จัมโบ้ ซีฟู้ด สาขาไอคอนสยาม เจริญนคร อาหารทะเล
#RettyJPN22 กลับมาทานอีกครั้ง โดยครั้งนี้ใช้เซ็ตของทางร้าน 4500+ มีทั้งหมด 5 เมนู บวกข้าวเปล่าสี่ถ้วย - ปูผัดซอสพริก เมนูต้องสั่ง ปูตัวใหญ่ แกะไม่ยาก รสชาติซอสพริกอร่อยคงเดิม - หมั่นโถว หวานๆ นุ่มๆ ทานคู่ ซอสพริกของปู ลดความเสียดายซอสพริกที่ให้มาอย่างเยอะ - ผักบรอคโคลี่ / โต้วเหมี่ยว / ป๋วยเล้ง / ผักกาดแก้ว /ผักกาดโรเมน ผักผัดมากรอบอร่อย - ยำแมงกะพรุน ยำแบบหวานๆ แมงกะพรุน กรุบๆ อร่อย - กุ้งซีเรียล เมนูที่หาทานได้แค่ที่นี่ ซีเรียลหวาน กุ้งเนื้อเด้ง - ปลากระพงทอด เนื้อปลาเยอะ แกะทานง่าย รสชาติจืดๆ ทานคู่น้ำจิ้มแกล้มทางร้านเข้ากัน อาหารอื่นๆ พวกติ่มซำอร่อยทุกเมนู แบบจีนแท้ๆ ถ้ายังไม่จุกจากเมนูในเซ็ท สั่งเพิ่มได้ เครื่องดื่มมีชาจีน และเก๊กฮวยให้เลือก ทานร้อนๆ ดับเลี่ยน ให้เจริญอาหารขึ้นดี บริการดีไม่บกพร่อง อาหารจานไหนไม่ได้คุณภาพ เปลี่ยนให้ทันที มีห้องน้ำบริการในร้านด้วยนะคะ เพิ่มเติม
 • 8
 • 0
avatar image Kritsichon Karnchanavisit
2022/07/12
%arabica เจริญนคร กาแฟ
#RettyJPN22 ที่ชั้นหนึ่งของไอคอนสยาม ยังคงมีลูกค้าอย่างต่อเนื่องต่อคิวยาวกว่าร้านอื่น แต่ก็ยังน้อยกว่าสาขาที่ญี่ปุ่น แถมร้านใหญ่ มีที่นั่งหันหน้าออกรอบร้าน ตรงกลางเป็น coffee bar ให้เห็นบาริสต้าทำงาน กาแฟดี คุณภาพเหมือนที่ทานที่อื่น เมนูเหมือนกันเลย ลูกค้าส่วนมากเป็นชาวต่างชาติ รอกาแฟไม่นาน ไม่อยากทานกาแฟ มีตัวเลือกเป็น Iced Lemonade Sparkling ใช้ sparking อย่างดี กับน้ำเลม่อน ได้ฟิลเปรี้ยวหวานซ่า ราคาสูงที่ 170 บาทค่ะ เพิ่มเติม
 • 4
 • 0
avatar image Kritsichon Karnchanavisit
2022/07/12
scene type icon
ป้าบุญล้อม Buffet อำเภอเมืองสมุทรปราการ อาหารทะเล
#RettyJPN22 หนึ่งในร้าน Buffet ที่หลายคนพูดถึง และในยังได้รางวัล Wongnai Users' choice ล่าสุดอีกด้วย ไม่แปลกใจเลย Buffet ที่นี่มีราคา 499++ 799++ และ 999++ วันนี้เราเลือกจ่าย 799++ ที่จะมากกว่าราคาที่ถูกกว่า คือ หอยนางรม และกุ้งเผาผ่าหลัง หอยแมงภู่นิวซีแลนด์ และแซลมอน ส่วนตัวแค่ทานกุ้งแม่น้ำผ่าหลังก็คุ้มมากแล้ว สั่งจานนึงมีหกตัว ร้านย่างมาแบบพอดีมาก เนื้อเด้ง นึบนับ มันเยิ้มๆ ที่สำคัญน้ำจิ้มซีฟู้ดให้แบบไม่หวง หวานเปรี้ยวเค็มเผ็ดพอดี เมนูอื่นๆ ที่ว่าอร่อยและแนะนำให้สั่ง คือ หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์อบชีส, หอยนางรม, พิซซ่า อาหารที่เป็นกับข้าวก็หลากหลายเมนูมาก ระวังในการสั่งหน่อย บางเมนูมาแบบจะเท่าดับหนึ่งอิ่มแล้ว ทำให้อิ่มเร็วไปหน่อย รสชาติที่ร้านทำออกมารสกลางๆ ไม่รสจัด ถ้าอยากได้รสอะไรเห็นว่าให้แจ้งได้ ส่วนของของหวาน แตงโมหั่นชิ้นทานง่ายนี่น่าสั่ง นอกจากนั้นยังมี ข้าวเหนียวทุเรียน ข้าวเหนียวมะม่วง ชอคโกแลตลาวา บิงซู จัดเต็มไม่น้อยหน้าของคาว น้ำเปล่าที่นี่รวมแล้ว ซึ่งดีมาก นอกจากน้ำเปล่ามีน้ำอัดลม ช่วยย่อยได้ดี เป็นมื้อที่อิ่มคุ้ม อาหารออกมาไว รวดเร็ว ไม่ตกหล่น ให้เวลาทานนานถึงสามชั่วโมง แต่เชื่อเถอะ ไม่มีใครใช้เวลาถึงหรอก อิ่มแบบจุกๆ จริงๆ เพิ่มเติม
 • 4
 • 0
avatar image Kritsichon Karnchanavisit
2022/06/27
scene type icon
Creamery Boutique Ice Creams สามย่าน อาหารไทย
ด้วยความอยากทานเส้นสด และ คุ้กกี้กาแฟลาวา ทางร้านจัดเซ็ทมาครบคาว หวาน เครื่องดื่ม เริ่มด้วย มันบดซอสเกรวี่ ที่มาแบบเนื้อเนียน ซอสท่วม ตามมากับ แฮมเบิร์ก เฟตตูชินี ที่เห็นหน้าตาตอนแรกแอบกลัวแห้ง แต่ไม่เลย เส้นสดที่สุกพอดีไม่นิ่มไม่แข็งไป ทานคู่ แฮมเบิร์ก รสชาติดี ซอสมะเขือเทศและชีสเข้ากันพอดีมาก ของหวาน คุ็กกี้กาแฟลาวาเสริฟมาบนกระทะร้อน โปะด้วยไอศกรีมโฮมเมด เลือกรส นมเด็ก 3 ขวบ คล้ายนมอัดเม็ด หรือนมที่มีรสหวานหน่อย ทานคู่กับคุ้กกี้กาแฟร้อนๆ เป็นเมนูที่เข้ากัน น้ำส้มโซดา รสเปรี้ยวซ่า ตัดเลี่ยนได้อย่างดี อาหารเสริฟเร็วและต่อเนื่อง ทานหมดหนึ่งเมนู เมนูที่สองก็ตามมาเลย มาแบบร้อนๆ พอดีด้วย รวมแล้วอร่อยครบ อิ่มคุ้มมากค่ะ ดีลนี้ ถ้าไปทานอาหารคาวแนะนำโทรเช็คล่วงหน้าก่อน เพราะเราเคยไปแล้วเจอครัวปิด สามารถจอดรถได้ที่ U Center เลย หรืือจอดที่สามย่านมิตรทาวน์ก็เดินมาได้สบายค่ะ #Rettyjun22 เพิ่มเติม
 • 5
 • 0
avatar image Kritsichon Karnchanavisit
2022/06/25
scene type icon
กาแฟนรสิงห์ อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เบเกอรี่/เค้ก
คาเฟ่แห่งแรกของไทย แม้จะไม่ใช่ที่เดิมที่ตั้งร้าน แต่การที่นี่ยังคงความคลาสสิก บรรยากาศ ได้เหมือนย้อนไปสมัยในวังที่มีความตะวันตกเข้ามา ร้านไม่ได้มีแค่เครื่องดื่มอย่างกาแฟ แต่อาหารที่นี่ก็มีหลากหลาย ติดใจอาหารแนะนำของร้านทานจากครั้งก่อน สปาเกตตี้เพสโต้หมูเค็ม ผสมเส้นสปาเกตตี้กับหมูเค็มที่ตุ๋นจนเปื่อย อร่อยมาก นอกจากนี้ ยังมีซุป หรือสลัด สั่งซุปฟักทอง และสลัดไส้กรอกเยอรมัน เครื่องสั่ง ชาเขียวมัจฉะลาเต้เย็นไม่หวาน เข้มข้นชา บรรยากาศร้านดีเลย อาหารอร่อย น้องพนักงานก็บริการรวดเร็วดีค่ะ ที่จอดรถที่นี่หายาหหน่อยแต่ถ้ามาหลังเที่ยงอาจพอหาที่จอดรถในระ.พระมงกุฎได้ค่ะ #Rettyjun22 เพิ่มเติม
 • 8
 • 0
avatar image Kritsichon Karnchanavisit
2022/06/19
scene type icon
Sloth coffee bar สามย่าน คาเฟ่
บังเอิญเจอ เดินเลี้ยวเข้าร้านด้วยความน่ารักของน้องสล็อต ณ U center หลังสามย่านมิดทาวน์ ร้านตรงตามตีม น้องสล็อตเต็มไปหมด เห็นความตั้งใจจากโลโก้ร้าน คุมสีเหลืองทั้งร้าน มีเมนูหลากหลายดี เมนูแนะนำก็มีทั้ง Caffein และ Non-Caffein แต่เราเลือกสั่ง Iced Caffe Latte ไม่หวานเลย เมนูประจำดีกว่า กาแฟเข้ากับนมดี เสริฟมาแยกชั้นสวยงาม บรรยากาศร้านน่านั่งมาก แม้ร้านจะเล็กๆ น่าจะได้กลับมาใหม่ค่ะ เพิ่มเติม
 • 8
 • 0
avatar image Kritsichon Karnchanavisit
2022/05/28
Brew Bar สาขา The Mall Ngamwongwan อำเภอเมืองนนทบุรี เบเกอรี่/เค้ก
Brew bar สาขาที่ The mall งามวงศ์วานเปิดเป็นสาขาแรกๆ เลย ตกแต่งดูล้ำต่างจากร้านรอบๆ เมนูเด่นๆ ที่ทางร้านแนะนำจะเป็นเมนูชาที่ฟิวชั่นออกมาให้เดายากว่าเกิดจากส่วนผสมอะไรบ้าง หนึ่งในเมนูแนะนำ คือ Thongmanee ที่เราสั่งวันนี้ ได้ฟิวเหมือนทานขนมไทยในคราบเครื่องดื่ม เหมือนทานขนมผิงพร้อมดื่มชาไทยเย็นไปด้วย นอกจากชา แล้วยังมีเมนูกาแฟพวก cold brew ให้เลือกสั่งด้วย ค่ะ #Hellonewretty เพิ่มเติม
 • 2
 • 0
avatar image Kritsichon Karnchanavisit
2022/05/28
scene type icon
ไทยนิยม เพลินจิต อาหารไทย
#Hellonewretty ร้านอาหารไทย ที่เน้นคัดสรรวัตถุดิบที่ร้านว่าดีจากทั่วไทย ใช้หมู ไก่ ไข่ ที่ปราศจากสารพิษ พิกัดที่ตึกมหาทุนพลาซ่า ใกล้รสไฟฟ้าเพลินจิต เมนูมีให้เลือกสั่งหลากหลาย เลือกสั่ง - ก๋วยเตี๋ยวต้มแซ่บเนื้อตุ๋น เส้นก๋วยเตี๋ยวหนึบๆ รสชาติต้มแซ่บจัดจ้าน เนื้อเปื่อยดี มีผักบุ้งอ่อนๆ เป็นผักของชามนี้ - ใบเหลียงผัดไข่ เหมือนไข่ผัดใบเหลียงมากกว่า ผัดมาเป็นไข่ห่อใบเหลียง อร่อยอีกแบบ - หมูฮ้อง จานนี้ไม่ถูกปากเรา เพราะรสชาตเหมือนหมูพะโล้มากกว่าหมูฮ้องที่เคยทานจากภาคใต้ ร้านมีที่นั่งไม่เยอะมาก สามารถโทรสั่งล่วงหน้าได้ เมนูมีอธิบายเข้าใจง่ายดีค่ะ เพิ่มเติม
 • 4
 • 1
avatar image Kritsichon Karnchanavisit
2022/05/28
scene type icon
โชคดีแต่เตี๊ยม อำเภอเมืองชุมพร ติ่มซำ
มาหาดใหญ่ นึกถึงอาหารเช้า ก็จบที่ โชคดีติ่มซำ ทุกที ไม่ว่าจะเป็น ติ่มซำหรือบะกุ๊ดแต๋ รอได้ที่นั่ง และสั่งติ่มซำให้เสร็จก่อนไปนั่ง แล้วร้านจะอุ่นร้อนก่อนนำมาเสริฟ ชี้ๆ สั่งๆ จนจำไม่ได้ว่าสั่งอะไรบ้าง แต่อร่อยทุกอย่าง บะกุ๊ดแต๋ก็หอมอร่อย ชอบฟองเต้าหู้ น้ำชาร้อนที่เสริฟมาเป็นกา ทำให้เจริญอาหารขึ้น เสียตรงที่จอดรถหายาก ต้องหาที่จอดริมถนนแล้วเดินมา #Hellonewretty เพิ่มเติม
 • 0
 • 0
avatar image Kritsichon Karnchanavisit
2022/05/28
scene type icon
โลเคิลส์ หาดใหญ่ หาดใหญ่ (สงขลา) คาเฟ่
#Hellonewretty แวะดื่มกาแฟ ร้าน Wongnai users' choice ซึ่งไม่ผิดหวัง จริงๆ ร้านมีขายทั้งกาแฟและอาหาร บรรยากาศร้านกว้างขวาง แถมแสงธรรมชาติรอดเข้ามาร้านสวยงาม มีดอกชบาดอกใหญ่มากทั่วร้าน สั่ง Latte เย็นไม่หวานเลย อร่อย ส่วนเพื่อนสั่ง Coconut americano (ชื่อเมนูจริงๆ จำไม่ได้) เพื่อนบอกอร่อยเช่นกัน มีโอกาสจะกลับมาลองอาหารข้าวที่รีวิวท่านอื่นแนะนำอีก ร้านมีลานจอดรถข้างร้านค่ะ เพิ่มเติม
 • 1
 • 0
avatar image Kritsichon Karnchanavisit
2022/05/28
scene type icon
Woodhaven Casual Eatery อำเภอเมืองนนทบุรี ของหวาน
#Hellonewretty ร้านเล็กๆ ติดกับ ร้านกาแฟ Handmaker นนทบุรี ใช้ที่จอดรถเดียวกัน แวะมาซื้อกาแฟบ่อยๆ เล็งร้านนี้ไว้นานแล้ว ตอนแรกเข้าใจว่าเป็นเครือเดียวกันสั่งอาหารที่นี่สั่งกาแฟได้ด้วย แต่จริงๆ ร้านแยกเมนูและครัวกันอย่างชัดเจน ยังไงก็ตาม สามารถเดินไปซื้อกาแฟที่ Handmaker แล้วเอาเข้ามาที่ร้านได้ค่ะ ถึงร้านจะเล็ก ก็อบอุ่นดี บรรยากาศ โต๊ะ เก้าอี้ไม้ พร้อมตกแต่งแบบวินเทจหน่อยๆ อาหารรอไม่นานและมีให้เลือกทั้งไทยและเทศ แนะนำ ปีกไก่ทอดน้ำปลา ที่ทอดมาแห้ง รสชาติน้ำปลาพอดีมาก อีกเมนูที่ชอบ คือ Salmon Spinach White Cream Sauce ที่แซลมอนสุกพอดีในซอสไวท์ครีมท่วมๆ ผักโขมเยอะ ถูกใจเราค่ะ เพิ่มเติม
 • 1
 • 1
avatar image Kritsichon Karnchanavisit
2022/05/16
scene type icon
พุทธรักษา หาดใหญ่ หาดใหญ่ (สงขลา) อาหารไทย
ร้านพุทธรักษา ร้านอาหารไทยที่เปิดมานานในหาดใหญ่ สงขลา มีอาหารไทย อาหารใต้หลากหลาย เมนูต้องสั่ง คือ ต้มยำกุ้งแม่น้ำพุทธรักษา ที่ได้ทานกุ้งแม่น้ำตัวใหญ่ รสชาติออกเปรี้ยวเค็ม แปลกตรงมีกุ้งแห้งและหอมแดงในต้มยำ ต่างจากร้านอื่น นอกจากนั้นยังมี - แกงส้มปลากระบอก เมนูนี้ร้านเปลี่ยนจากปลากระพงที่สั่งเป็นปลากระบอก แบบมัดมือชก จริงๆ ควรแจ้งว่าไม่มีวัตถุดิบอะไร และจะรับอย่างอื่นแทนได้ไหม ส่วนของรสชาติได้รสแกงส้มใต้จัดจ้าน - หมูฮ้อง ไม่ผ่าน ร้านแจ้งอยู่แล้วว่าหมูฮ้องที่ร้านไม่เหมือนที่อื่น แต่ก็ไม่คาดว่าจะได้ หมูพะโล้ มันๆ หวานๆ ไม่ถูกปาก - ใบเหลียงผัดไข่ อีกเมนูที่ทานร้านไหนก็อร่อยถ้าใช้ใบเหลียงอ่อนๆ แต่ที่ร้านนี่หวานเหลือเกิน ไม่แนะนำ - ปลาเนื้ออ่อนทอดกระเทียม ชื่อปลาเนื้ออ่อน แต่ยังมีก้าง ทอดกระเทียมมาเหลืองสวย ร้านบรรยากาศสบายๆ น่านั่ง มีแอร์เย็นๆ ข้าสวยหุงอร่อยดีค่ะ #Hellonewretty เพิ่มเติม
 • 1
 • 0
avatar image Kritsichon Karnchanavisit
2022/05/16
scene type icon
ซาลาเปา โกอ้วน สาขาหาดใหญ่ หาดใหญ่ (สงขลา) ติ่มซำ
ทุกคนรู้จักกับ โกอ้วนอยู่แล้ว ซึ่งสาขานี้เป็นสาขาออริจินอล หาดใหญ่ สงขลา เป็นร้านที่ปิดดึก และนักเรียนนักศึกษาชอบมาทานกัน โดยที่จอดรถหาจอดได้ริมถนน แล้วเดินมาที่ร้านเอา เมนูเยอะ ซาลาเปามีให้สั่งทั้ง แบบทอด และแบบนึ่ง มีทั้งใส่คาวหวาน ทานที่ร้านร้อนๆ อร่อยทุกชิ้น ทุกไส้ พวกเครื่องดื่มอย่างชาเย็นก็เข้มข้นหอมชา ร้านสะอาดมีที่นั่งเยอะ เราแวะมาทานตอนเย็น คนไม่เยอะค่ะ #Hellonewretty เพิ่มเติม
 • 3
 • 0
avatar image Kritsichon Karnchanavisit
2022/05/16
scene type icon
พาคามาร่า สาขาหอสมุดคณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สวนลุมพินี กาแฟ
Pacamara สาขานี้เปิด 24 ชั่วโมง มีนักศึกษาเดิน้ข้าออกทั้งวัน มีที่นั่งอ่านหนังสือ โคมไฟ พร้อมปลั๊กเสียบไฟให้ใช้ด้วย ปกติสั่งแล้ว takeaway ไปรีบๆ ตลอด มีโอกาสได้สั่งทานนั่งทานที่ร้านบ้างในครั้งนี้ นอกจากกาแฟ ยังสั่งเบเกอร์รี่ที่มีขายหลายเมนูมาลองด้วย - Hot Green Tea เป็นชาเขียงมัจฉะญี่ปุ่น เข้มข้น อร่อยเลย - Iced Cappuccino ลองเป็นเมล็ด MDCU ที่เป็นเมล็ดเฉพาะของที่สาขานี้ เป็นคั่วเข้มๆ - Hot tea latte เป็นเมนูชาซีลอนร้อน สีส้มสวย หอมชานม - Iced Latte เมนูประจำ ใช้เมล็ด House blend ปกติของร้านออกคั่งกลางถึงเข้มอยู่แล้ว มีรสชาติได้ความไหม้เล็กๆ - Chicken & Fresh Mozzarella with Rosemary Focaccia อร่อยเข้มข้น ชีส Mozzarella และไก่แบบคลีนๆ - ครัวซองค์ผักโขม อุ่นร้อนมาให้ เลยกรอบอร่อย หอมเนย ไส้เยอะ - Cheese Cake ชิ้นเล็ก แต่เนื้อแน่นมาก ชีสเน้นๆ เป็นร้านที่ทานซ้ำได้เรื่อยๆ กาแฟไม่แพง ถึงลูกค้าเยอะก็มาเร็วไปเร็ว รอกาแฟไม่นาน #Hellonewretty เพิ่มเติม
 • 1
 • 0
avatar image Kritsichon Karnchanavisit
2022/05/16
scene type icon
On the Table at DONKI Mall Thonglor ทองหล่อ อาหารญี่ปุ่น
On the Table ยังเป็นร้านบรรยากาศน่านั่ง ได้ฟิวคาเฟ่ญี่ปุ่น ที่สาขา Donki ทองหล่อ-เอกมัย ร้านอยู่ชั้น 3 ของห้าง โปรโมชั่นในช่วงนี้มี Tokyo Crispy Pizza 1 แถม 1 เลยสั่งมาทาน เลือก พิซซ่าพาร์ม่าแฮม ร็อกเก็ต และครีมเห็ดทรัฟเฟิล พิซซ่าอร่อยเลย แป้งกรอบ ชอบที่พาร์ม่าแฮมชิ้นใหญ่ ส่วนของชีสและร็อกเก็ตมีออนท้อปมาเล็กน้อย ส่วนของกลิ่นและรสครีมเห็ดทรัฟเฟิลไม่ชัดนัก โดยรวมอร่อย และยังมีพริกญี่ปุ่นและออริกาโน่ให้ใส่เพิ่ม เลือกแถม สปาเก็ตตี้ครีมไข่กุ้ง รสชาติครีมข้นๆ กุ้งเทมปุระเสริฟมาหนึ่งตัว ไข่กุ้งไม่เยอะ ที่นั่งเป็นสองส่วน ในห้องกระจกด้านใน และนอกร้าน เลือกนั่งนอกร้าน โปร่งโล่งดี ชอบบรรยากาศค่ะ #Hellonewretty เพิ่มเติม
 • 1
 • 0
avatar image Kritsichon Karnchanavisit
2022/05/16
เจ๊แดง สามย่าน ส้มตำ คอหมูย่าง The Rest Area ประชาชื่น
#Hellonewretty เจ๊แดง สามย่าน คอหมูย่าง ตอนนี้มีหลายสาขามากๆ ความอร่อยที่ส่วนตัวชอบคือ ข้าวคั่วที่มีรสชาติที่ย่างมากับคอหมู คอหมูเมื่อทานในขณะที่ยังร้อนหรืออุ่นออกนิ่มไม่แข็ง มีความชุ่มชื้น ในเซ็ทไซส์ M ที่สั่ง ได้คอหมูย่าง 90 กรัมบวกข้าวเหนียวหนึ่งห่อ เหมาะทานได้หนึ่งคนจุกๆ เมนูเดี๋ยวนี้มีให้เลือกเยอะ สั่ง ยำหมูยอไข่แดง หมูยออย่างดี และไข่แดงเยอะทีเดียว รสชาติยำเค็ม เปรี้ยว หวาน เผ็ดกำลังดี สั่งอาหารกลับบ้าน รอประมาณสิบนาที แวะมาเวลาบ่ายๆ เย็นๆ เพราะเป็นทางผ่านกลับบ้านก่อนทางลงทางด่วนงามวงศ์วาน ของหมดเร็วมาก จากประสบการณ์ ไก่ย่างหมดบ่ายแก่ๆ และคอหมูย่างเย็นๆ ก็หมดแล้ว สาขารับออเดอร์ช้า ยืนรอต่อคิวสั่งตั้งนาน พบคอหมูย่างหมด ทำไมไม่แจ้งสักหน่อย แนะนำควรแปะป้ายบอกลูกค้าหน่อยก็จะดีมากค่ะ เพิ่มเติม
 • 1
 • 0
avatar image Kritsichon Karnchanavisit
2022/05/04
ภูมิใจการ์เด้น จอมทอง อาหารไทย
คาเฟ่สวนลิ้นจี่ร้อยปี คนในพื้นที่รู้จักกันในนาม ภูมิใจการ์เด้น ต้นลิ้นจี่ที่นี่มีอายุมากกว่าร้อยปี ต้นสูงใหญ่ประมาณ 20 เมตร ซึ่งถือว่าสูงมาก ร้านประกอบทั้งส่วนร้านอาหารและคาเฟ่ริมน้ำ ตลอดทางจะมีพนักงานคอยถามว่ามาทานอะไร จะได้เดินไปร้านถูก ส่วนเราวันนี้ตั้งใจมาคาเฟ่ คาเฟ่ตั้งอยู่ริมน้ำ เดินเข้ามาเลยโซนร้านอาหาร เน้นบริการตัวเองตั้งแต่สั่ง รับเครื่องดื่ม และเก็บภาชนะ แม้บรรยากาศร้อนแต่ก็มีพัดลมพัดไอเย็นเข้ามาหา ทำให้ไม่ร้อนมาก สั่ง - ตะลิงปลิงโซดา ที่ชอบตรงความพอดีของตะลิงปลิงที่เหมือนจะเอามาเชื่อมให้หวานพอดีกับน้ำโซดา เป็นความสดชื่นที่พอดีมาก เราชอบ - อัญชันมะนาวน้ำผึ้ง ก็แยกชั้นมาสวยงาม สั่งหวานน้อยได้ตามนั้น สดชื่น มีรังผึ้งเคลือบน้ำตาลท้อปมาด้วย พิกัดคาเฟ่อยู่ริมคลอง สามารถลงเรือชมสองฝั่งคลองได้ มีท่าเรือบริการ ส่วนของที่จอดรถอยู่ฝั่งตรงข้ามร้าน เสียค่าจอด ยกเว้นทานอาหารถึง 500 บาท ถึงจะนำไปแลกเป็นส่วนลดค่าอาหารได้ เพิ่มเติม
 • 8
 • 0
avatar image Kritsichon Karnchanavisit
2022/05/04
I'm Bar & Bistro อำเภอเมืองนนทบุรี สเต็ก
ร้านลับจริงๆ ขนาดคนในพื้นที่ยังหาไม่เจอ ได้รู้จักร้านจากการสั่ง Delivery ค่ะ สั่งเบอร์เกอร์ที่ร้านแนะนำ The Dark Knight Risen ที่ใช้แป้งชาโคล และเนื้อพร้อมซอสสูตรพิเศษไม่ซ้ำร้านอื่น มาพร้อมเฟรนฟราย เรียกได้ว่าอิ่มจุกๆ สั่ง สลัดหมูน้ำตก ที่เข้ากันได้อย่างไม่น่าเชื่อ หมูนุ่มๆ น้ำสลัดน้ำตกทานกับผักสดตัดรสชาติกันพอดี I'm AB เมนูเฟรนฟรายทอดกับเบคอน ราดชีส กับซอสที่ทางร้านเลือกมา ได้ฟิลแปลกกว่าร้านอื่น อีกเมนูที่มาส่งด้วยแต่ไม่ได้สั่ง คือขนมปังกระเทียม หอมมาก กรอบนุ่มอร่อย ไม่แน่ใจว่าเสริฟมาพร้อมเมนูอะไร จริงๆ แล้วอยากทานเนื้อของทางร้านแต่หมด โดยใน delivery app ยังขึ้นให้สั่งได้ เลยต้องสั่งเมนูอื่นๆ มาทดแทน พิกัดร้าน อยู่ที่ ม.มณียา ท่าอิฐ นนทบุรี มีโอกาสจะไปทานที่ร้านแล้วมารีวิวอีกรอบค่ะ เพิ่มเติม
 • 4
 • 0
avatar image Kritsichon Karnchanavisit
2022/05/04
scene type icon
Pulse Bangkhunthian บางขุนเทียน เบเกอรี่/เค้ก
ตามมาเพราะอยากมาพักร่างที่ริมทะเลไปไกลไม่ได้เลยมาแค่ ทะเลกรุงเทพ-บางขุนเทียน ส่วนตัวชอบเลย ทั้งบรรยากาศร้าน ไม่ใช่ห้องแอร์ แต่มีลมเย็นๆ โชยมาตลอด กาแฟดี สั่ง iced latte เพลงแจ๊สที่เปิดก็ถูกใจ นอกเรื่องคือชอบโลโก้ร้าน ตรงโจทย์ coffee, scenary และ music นั่งได้เรื่อยๆ เลย พวกขนมก็มี croffle และ ครัวซิงค์ให้เลือกทานด้วย ลูกค้าแวะเวียนมาเรื่อยๆ ทั้ง reviewer, family แต่มีที่นั่งเยอะหลายโซน เราชอบโซนหน้าร้านเพราะเวลาช่วงเช้าที่แวะไปไม่มีแดด และยังเป็นช่องลมพัดเย็นสบาย ส่วนของที่จอดรถ สามารถจอดได้หลายคัน เพิ่มเติม
 • 5
 • 0
avatar image Kritsichon Karnchanavisit
2022/05/04
scene type icon
Oasis Coffee อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เบเกอรี่/เค้ก
คาเฟ่ดีที่ซอยรางน้ำ ติดกับ Century The Movie Plaza บรรยากาศในร้านได้ฟิลหลบหนีความวุ่นวายภายนอกจากซอยรางน้ำ เหมาะกับความตั้งใจของร้านให้ได้ take some rest มีลูกค้าเข้ามาแล้วขอนอนงีบยังมี ที่นั่งร้านเยอะ มีไวไฟ มีปลั๊ก เปิดเพลงเบาๆ กาแฟอร่อยด้วย มีน้ำเปล่าฟรีบริการ เบเกอร์รี่ก็มีขาย เราสั่ง Cafe Latte กาแฟอร่อยเข้ากับนมสด และปริมาณคุ้ม แนะนำค่ะ เป็นอีกหนึ่งร้านกาแฟ ที่เหมาะมาพักร่าง นัั่งเคลียร์งาน ทานกาแฟดีๆค่ะ เพิ่มเติม
 • 2
 • 0
avatar image Kritsichon Karnchanavisit
2022/05/02
scene type icon
ร้านเจ๋ง ครัวชายทะเล เมืองสมุทรสาคร อาหารทะเล
ขับมาตามรีวิว กุ้งผัดพริกขี้หนูสวน ที่หน้าตาน่าทานสำหรับคนชอบทานกุ้ง โดยไม่ได้คาดหวังอะไรนอกจากความอร่อย ขับรถมาจนสุดเขตบางขุนเทียน แต่ร้านหลุดมาอยู่ที่จ.สมุทรสาคร เฉย มีกิจกรรมดูวาฬบลูด้าที่แนะนำนัดกับทางร้านก่อนเผื่อเพิ่มความมั่นใจในการเจอมากกว่า 90% ส่วนของการดูปลาโลมาสามารถออกเรือไปได้ตลอด โอกาสเห็น 50% จากคำบอกเล่าของน้องพนักงานร้าน อาหารอร่อย วัตถุดิบสด ราคาไม่สูง สั่ง - กุ้งผัดพริกขี้หนูสวน รสชาติเข้มข้นมาก ได้รสผสมกันระหว่างผัดฉ่าและผัดกระเพรา เผ็ดพริกขี้หนูปลายลิ้นหลังทาน - หอยตลับผัดฉ่า เมนูหอยที่นี่ให้มาเยอะมากจนตกใจเมื่อเห็นตอนมาเสริฟ รสผัดฉ่าอร่อย - ปลาหมึกผัดไข่เค็ม ปลาหมึกชิ้นใหญ่ ผัดไข่เค็มอย่างชุ่ม ไม่เค็มนำ ออกกลมกล่อม ตัดเผ็ดในทุกเมนูที่สั่งมา - แกงส้มใบชะมวงกุ้ง มาทานแถวบางขุนเทียนต้องทาน ใบชะมวง ให้มาอย่างเยอะ ทานไม่รู้จักหมด กุ้งสดในแกงส้มก็เยอะ สด และตัวใหญ่ รสชาติแกงส้มเข้มข้น ที่สำคัญที่ให้ห้าดาว นอกจากความอร่อยแล้ว ร้านดูแลดีมาก พนักงานเดินมารับตั้งแต่ที่จอดรถ พานั่งโต๊ะ การพูดคุย การแนะนำ ดูแล รู้เลยว่าร้านเทรนมาอย่างดี ประทับใจ และร้านสะอาด ลมธรรมชาติพัดมาเย็นๆ ไม่ร้อนเลยค่ะ เพิ่มเติม
 • 8
 • 1
avatar image Kritsichon Karnchanavisit
2022/05/02
scene type icon
ครัวคุณหญิงสุดยอดอาหารปักษ์ใต้ ปากเกร็ด (นนทบุรี) อาหารใต้
ร้านข้าวแกงอาหารใต้ตลอดเส้นถนนราชพฤกษ์มีเยอะมาก แต่ร้านครัวคุณหญิงมีคนเยอะตลอด ต่อแถวกันสั่งยาวไปนอกร้าน บ้างมาทานที่ร้าน บ้างซื้อกลับบ้าน พนักงานหนึ่งคนรับออเดอร์ลูกค้าหนึ่งท่าน จบจบจ่ายเงิน อาหารจะคล้ายๆ กันในทุกวัน แต่มีเยอะหลากหลาย สั่งครบ 300 บาท มีน้ำพริกกะปิกับผักสดให้หยิบฟรี เราแวะมาซื้ออาหารมาทานบ้านค่อนข้างบ่อย ซื้อกลับมาหลายเมนู ทานได้ไปหลายวัน นึกขึ้นได้ว่าแทบไม่เคยถ่ายรูปรีวิว เลยขอรวบรวมมาทีเดียว มีรูปบ้าง ไม่มีบ้าง - หมูผัดกะปิ เป็นเมนู recormend เลย ไม่เค็มกะปิ แต่กลมกล่อมด้วยความหวานและเผ็ดนิดๆ มีกุ้งเพิ่มรสชาตินอกจากหมูด้วย ทานกับข้าวสวยร้อนๆ ดีมาก เมนูนี้ - ยำไข่ต้ม เป็นเมนูที่ยังไงก็อร่อย ต้มไข่แบบมะตูม ยำได้รสเปรี้ยวหวานพอดี - ต้มกะทิ ยอดมะพร้าวกุ้งสด รสชาติกะทิเข้มข้นมันนัวมาก คนชอบแกงกะทิชอบ - ใบเหลียงผัดไข่ ไปบ่อย แต่มีจังหวะเจอแค่ครั้งเดียว ใบเหลียงอ่อน มีความมันๆ เหนียวๆ เหมือนแป้ง มีรสหวานด้วยเลยไม่ค่อยถูกปากเรานัก - บวบผัดไข่ หน้าตาน่าทาน แต่รสชาติเดียวกับใบเหลียงผัดไข่ - แกงเหลืองปลากะพง ปลากะพงที่นี่ น่าทานเมื่ออยู่ในทุกเมนู เมนูนี้ถูกใจคนชอบทานแกงเหลือง - ปลากะพงทอดน้ำปลา อีกแล้วที่ปลากะพงอร่อย เนื้อเป็นเนื้ออย่างดี น้ำปลาเค็มบวกหวาน อร่อย - ปลากะพงเจี๋ยนตะไคร้ เป็นอีกเมนูปลากะพงชิ้นใหญ่ รสชาติเปรี้ยวหวาน ให้ตะไคร้เยอะมาก เป็นร้านแนะนำ ฝากท้องได้ ทั้งราดข้าวทานที่ร้าน และเป็นกับข้าวซื้อกลับบ้าน ถูกใจหลายๆ คน วัตถุดิบ กุ้ง และปลา ดีงามในทุกเมนู พิกัดอยู่ติดกับหมู่บ้าน คาซ่าวิลล์ 3 ราชพฤกษ์ขาออก เลยจุดตัดกับถนนชัยพฤกษ์เล็กน้อย มีที่จอดรถค่ะ เพิ่มเติม
 • 2
 • 0
avatar image Kritsichon Karnchanavisit
2022/05/02
มิสเตอร์ โดนัท สาขา เซ็นทรัล เวสต์เกต บางใหญ่ (นนทบุรี) เบเกอรี่/เค้ก
Mister Donut x Gludetama น่ารักมาก สายขี้เกียจแบบน้องไข่ถูกใจสิ่งนี้ มีเป็นเซ็ท 6 ชิ้น สั่งมาทุกรสคละกัน สั่งช่วงเช้า ยังหมดเร็วมาก ขาดไปหนึ่งรสชาติ ส่วนตัวว่า รสชาติไม่หวานไปนัก เมื่อเทียบกับโดนัทปกติที่เคยทาน เป็นคัสตาร์ดญี่ปุ่น มีรสชาติหลากหลายดีด้วยอย่าง caramel machiato, คัสตาร์ดไข่, คอตตอนแคนดี้ อยากทานเป็นชิ้นเดียวก็ได้ แยกขายเริ่มที่ราคา 25 บาทต่อชิ้น รอบนี้เราสั่ง delivery มา เจออากาศเมืองไทย น้องไข่ก็จะเยิ้มๆ หน่อย แช่ตู้เย็นก่อนทานช่วยได้ค่ะ เพิ่มเติม
 • 2
 • 0
avatar image Kritsichon Karnchanavisit
2022/05/01
scene type icon
MTCH ราชพฤกษ์ อาหารญี่ปุ่น
ร้านสำหรับคนรักชาเลยแหละ หลายคนดีใจที่มีสาขาเปิดที่ราชพฤกษ์ ณ The Circle ร้านอยู่ถัดจากโอ้กะจู๋มาเล็กน้อย หน้าร้านสังเกตยาก มีเพียงป้ายเล็กๆ วางอยู่หน้าร้าน ความเด่นจะเรียกว่า Speacialty Tea ก็ได้ เพราะ เมนูชาเยอะมากมีทั้งมัจฉะ และโฮจิฉะ คั่วอ่อน กลาง เข้มมีหมด และ ยังมีนมหลายหลายให้เลือก จะไม่เอานม แล้วเลือกเป็น sparking ก็สามารถทำได้สั่ง MATCHA LATTE okumidori เน้นนุ่มๆ ทานง่าย กับ HOJICHA LATTE kyoto ที่คั่วกลางได้รสขมแบบชอคโกแลต บรรยากาศร้านสีขาว เน้นมินิมอล แต่ด้วยคนเยอะและเสียงดังมากไม่ว่าจะเสียงเพลงชนกับเสียงตักน้ำแข็ง ปั่นน้ำแข็ง ไม่เหมือนเป็นร้านที่บรรยากาศเหมาะมาชิวกับชาเท่าไหร่ นอกจากเครื่องดื่ม ยังมีไอศกรีม และขนมด้วย มัจฉะเต็มไปหมดเลยค่ะ เพิ่มเติม
 • 1
 • 0
avatar image Kritsichon Karnchanavisit
2022/05/01
scene type icon
ฌาม คาเฟ่ บีเคเค ลาดยาว คาเฟ่
ถ้าตามหาคาเฟ่สำหรับผ่อนคลาย ใช้เวลากับตัวเองแล้วที่นี่คือใช่ บรรยากาศร้านแบบโฮมมี่ เหมือนอยู่บ้านที่มีที่นั่งทั้ง indoor และ outdoor เลือกสั่ง Orange Black อเมริกาโน่บวกน้ำส้ม ใช้น้ำส้มแท้และน้ำส้มผสมให้ได้รสชาติที่เข้ากับกาแฟของทางร้าน ส่วนของเบเกอรี่ สั่ง Spanich pie หรือพายผักโขม อุ่นร้อนมาอร่อยกรอบ ด้านในบ้าน มีไวไฟ และปลั๊กไฟ นั่งสบายเป็นส่วนตัว ส่วนด้านนอกร้านเหมือนนั่ง camping ชิวๆ มีที่จอดรถหน้าร้านริมถนนค่ะ #Indytravel #reviewcafe #yokishungry #cafehopper #cafe #cafethailand #foodie เพิ่มเติม
 • 1
 • 0
avatar image Kritsichon Karnchanavisit
2022/05/01
Shirokumaya Cafe พร้อมพงษ์ คาเฟ่
ได้ทานครั้งแรกกับ Shokupan ขนมปังสไตล์ญี่ปุ่น ที่มีไม่มีส่วนผสมของไข่ ใช้เพียงแป้ง น้ำอัลคาไลน์ น้ำผึ้ง ครีมสด นมสด สั่งเดลิเวอร์ลี่เลือกสั่งขนาดไซส์ที่อยากให้ร้านหั่นให้ได้ เลือกเมนู Bacon Onion Shokupan ที่ออกฟิวชั่นตะวันตกหน่อย ว่าแปลกดี รสชาติไม่ได้ออก Bacon Onion มากนัก เด่นคือความหอม และนุ่มฟู เพิ่มเติม
 • 3
 • 0
avatar image Kritsichon Karnchanavisit
2022/05/01
Year of the Cat Cafe จรัญสนิทวงศ์ ・บางกอกน้อย เบเกอรี่/เค้ก
คาเฟ่แมว เน้นดูแมว เล่นกับแมว มากกว่าจะมาทานอาหารจริงจัง ที่นี่มีน้องแมวเยอะเกือบ 30 ตัว ทุกตัวสุขภาพดี เปลี่ยนกะกันมารับแขก สามารถอุ้มได้ แต่ถ้าเค้าไม่ให้อุ้ม อยากลง หรือหลับไม่ควรขัดใจเค้านะ 🍵 ค่าเข้า 100 บาท แลกเป็นเครื่องดื่มเอา เช่น โกโก้เย็น ชาเย็น ชาเขียวเย็น พีชโซดา ส่วนของโกโก้ที่เราสั่งอร่อยเข้มข้นมันหวานน้อยดี 📍 พิกัด ซอย จรัลสนิทวงศ์ 19 เข้าซอยมา 50 เมตร (ร้านเคยอยู่ที่กัลปพฤกษ์ แล้วย้ายมา) พื้นที่ไม่เยอะมาก เมื่อเทียบกับน้องแมว 🚗 มีที่จอดรถก่อนถึงร้านตรงหัวโค้งของเอกชน ค่าจอด 20 บาท/ชม. ข้อมูลเพิ่มเติม : https://www.facebook.com/689073321142093/posts/4120603374655720/ เบอร์โทร : 093-263-1000 #yearofthecatcafe #จรัญสนิทวงศ์ #ธนบุรี #catcafe #คาเฟ่แมว #indytravel เพิ่มเติม
 • 0
 • 1
avatar image Kritsichon Karnchanavisit
2022/04/16
scene type icon
คากิข้าวขาหมูบางรัก บางซื่อ・เตาปูน อาหารจานเดียว
เดินผ่านร้านหลายรอบ แต่เข้าครั้งแรก เพราะเมนูที่จะสั่งเร็วๆ เช่นข้าวหน้าเป็ดไม่ขาย ขายเป็ดพะโล้เป็นกับข้าวจานใหญ่ไปเลย และดูเมนูแล้วราคาค่อนข้างสูง สำหรับจุดแวะทานข้าวกลางทางด่วน แต่มาดูจริงๆ ราคาอาหาร ถ้าสั่งไก่และหมูก็ไม่แพง จะไปสูงตรงราคาซีฟู้ด เช่นกุ้ง ชื่อร้านข้าวขาหมู แต่จริงๆ เหมือนจะโคกันสามร้าน คืิอ ร้านข้าวขาหมู ร้านเป็ดย่าง และร้านที่ใช้กระทะสำหรับเมนูต่างๆ สั่ง โกยซีหมี่ไก่ อร่อยและให้เยอะ อิ่ม แต่ที่เราชอบ คือ ข้าวกระเพราหมูกรอบ หมูกรอบหนังกรอบ ไม่มันไป ผัดกระเพราะเข้าเนื้อ รสกระเพราก็อร่อย เป็นแบบที่ชอบ มีแต่กระเพรา ไม่มีผักอื่นๆ มาปนด้วย ให้มาคุ้มราคา ร้านน่านั่ง โล่งดี บริการรวดเร็ว อาหารไม่ต้องรอนานค่ะ พิกัด The rest area PTT ประชาชื่น ก่อนลงทางด่วนงามวงศ์วาน เพิ่มเติม
 • 1
 • 0