search ค้นหาร้านอาหาร / ย่าน
profile
Sudarath Poonlarppanich
1572 ไปมาแล้ว
214 ผู้ติดตาม
 • พื้นที่
 • ประเภทอาหาร
avatar image Sudarath Poonlarppanich
2022/08/06
scene type icon
ชายนา คาเฟ่
มาเที่ยวราชบุรี อยากทานหมูหัน ก็พยายามจะหาร้านที่น่าลอง เพื่อนเจอร้านนี้ไม่ไกลจากวัดที่เราจะไปพอดี ก็เลยโทรจองหมูหันก่อนมาทานที่ร้านค่ะ 🐷หมูหัน สั่งแบบขนาดเล็กสุดในวันนั้นค่ะ ซึ่งเราถามเรื่องเนื้อหมูหัน ทางร้านบอกว่ามีการหมักให้แล้ว สามารถทานได้แบบไม่ต้องเอาไปปรุงอาหารเพิ่มได้ค่ะ ซึ่งหมูหันจะหั่นหนังมาแบบชิ้นสี่เหลี่ยมพอดีคำ เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มซีอิ๊วหวาน กับน้ำจิ้มซีฟู้ด หนังบางกรอบอร่อยชอบมาก เค้าลอกมันออกทำให้ทานง่ายมากไม่มีกลิ่นสาปเลยค่ะ เนื้อก็นุ่มมีความเค็มๆมันๆกลิ่นหอมพริกไทย คือเราทานเพลินมาก ทานได้ทั้งตัวจริงๆเหลือแต่ซากกระดูกเลยค่ะ เป็นเมนูแนะนำว่ามาร้านนี้ต้องสั่งค่ะ 🐟ปลากระพงนึ่งมะนาว เนื้อปลานุ่มสด มีรสเปรี้ยวเผ็ดร้อนๆ มีกระเทียมโรยทานคู่ข้าวสวยร้อนๆคือดีค่ะ 🥗ส้มตำปลาร้าไม่ปู ตอนมาเสิร์ฟหน้าตาแซ่บน่าทานค่ะ พอได้ลองทานก็อร่อยตามหน้าตาเลย รสเปรี้ยวเผ็ดเค็มกำลังดี ทานกับผักสดเข้ากันดีค่ะ นั่งทานไปเพลินๆ เราก็เจอคนเอาวัวออกคอกมากินหญ้า เป็นอีกวิวดีๆที่ธรรมชาติมากๆค่ะ 🏡 ชายนา คาเฟ่ 🚩 อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ☎️ 062 616 5054 https://maps.app.goo.gl/V9ZNcoi8KM5Pwsfn9 #ชายนาคาเฟ่ #หมูหัน #ราชบุรี #food #foodie #foodies #foodpics #foodphotography #foodstagram #instafood #foodblog #foodblogger #lovefood #eatography #yummy #worldeatery #foodlover #foodphoto #yummyfood #เที่ยวใกล้กรุงเทพ #joyeatjoinchill #RettyAug22 เพิ่มเติม
 • 3
 • 0
avatar image Sudarath Poonlarppanich
2022/08/06
scene type icon
ม่านไผ่ สายน้ำ cafe & Restaurant
คาเฟ่เปิดใหม่ในจังหวัดนครปฐม ตกแต่งสไตล์มัลดีฟส์ มีสะพานไม้ที่ทอดยาวกลางแม่น้ำ วิวสวยงาม ปลาคาร์ฟอย่างเยอะ มุมถ่ายรูปเพียบ ใครสายถ่ายรูปต้องชอบค่ะ เมนูที่นี่มีทั้งอาหาร ขนม และเครื่องดื่ม โซนนั่งทานมีความเป็นส่วนตัว จะเหมือนเราอยู่บ้านริมน้ำ เป็นห้องกระจกมองเห็นวิวด้านนอกเพลินๆ และยังมีระเบียงออกไปนั่งชมปลาแหวกว่ายในน้ำเพลินๆด้วยค่ะ เราเพิ่งอิ่มจากการทานข้าวมา ก็เลยมานั่งชิลทานขนมและเครื่องดื่มค่ะ 🍰เค้กมะพร้าวใบเตย 115 บาท เนื้อเค้กนุ่มหอมหวานมะพร้าวโอเคค่ะ จะไม่ได้หวานมากไป ทานได้เรื่อยๆโอเคค่ะ 🍰เครปเค้กเรนโบว์ 115 บาท มีความสีสันถ่ายรูปสวย เนื้อเค้กนุ่มๆกับครีมมันๆมีซอสรสเปรี้ยวๆหวานๆทานรวมกันเลยไม่เลี่ยนไป รสชาติลงตัวดีค่ะ 🧃อัญชันลาเต้ 80 บาท มีความสีฟ้าของอัญชันผสมนมกับสีน้ำตาลของกาแฟ รสชาติจะออกหวานๆขมเบาๆของกาแฟ คล้ายๆกาแฟลาเต้แต่จะรสกาแฟจะอ่อนกว่าแต่รวมๆก็โอเคค่ะ 🥃อเมริกาโน่ออเรนจ์ 95 บาท เป็นกาแฟใส่ส้ม รสขมจะเด่น ส้มจะเพิ่มรสหวานให้กาแฟไม่ขมไป แต่กาแฟแก้วนี้เข้มดีอยู่ ก็เลยได้ความขมและสดชื่นโอเคค่ะ 🍹น้ำผึ้งมะนาวโซดา 70 บาท มีรสเปรี้ยวๆหวานๆและซ่าหน่อยๆ แก้วนี้ทานแล้วสดชื่นมากค่ะ ใครรู้สึกร้อนๆได้แก้วนี้ไปชอบแน่นอนค่ะ เป็นคาเฟ่ที่บรรยากาศดี พนักงานบริการดี ใครสายชอบถ่ายรูปต้องแวะมาค่ะ 🏡 ม่านไผ่ สายน้ำ Cafe & Restaurant 🚩 อ.สามพราน จ.นครปฐม ☎️ 081 628 2963 https://maps.app.goo.gl/XcLrvPk7QpS7MKB66 #ม่านไผ่สายน้ำ #คาเฟ่นครปฐม #นครปฐม #คาเฟ่ #รีวิวคาเฟ่ #thailand #cafehopping #cafeoftheday #foodie #foodies #chill #foodpics #foodphotography #foodstagram #instafood #foodblog #foodblogger #เที่ยวใกล้กรุงเทพ #joyeatjoinchill #RettyAug22 เพิ่มเติม
 • 4
 • 0
avatar image Sudarath Poonlarppanich
2022/07/24
scene type icon
เจริญสุขโภชนา ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ รัชดา・ห้วยขวาง ก๋วยเตี๋ยว
เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อที่เปิดมามากกว่า 50 ปี อยู่ย่านประชาสงเคราะห์ค่ะ ร้านนี้จะมี เนื้อตุ๋น เอ็นตุ๋น ไส้ ขอบ ม้าม เนื้อสด ตับ หัวใจ ผ้าขี้ริ้ว และลูกชิ้น เปิดแอปเดลิเวอรี่ร้านนี้เพื่อขอตามรอยเมนูที่ผู้ว่าฯกทม. สั่งหน่อยค่ะ 🍲เกาเหลา ใส่เนื้อเปื่อย เอ็น และไส้ แบบพิเศษ เป็นเมนูตามรอยคุณชัชชาติ ผู้ว่าฯ กทม. ค่ะ ในเมนูจะมีให้เลือกเป็นผักสด หรือผักลวกพร้อมทาน เราสั่งเป็นผักลวกค่ะ ก็จะมีผักบุ้ง ถั่วงอก และขึ้นฉ่ายค่ะ ลองชิมน้ำซุปก่อน มีความหอมกลมกล่อมโอเคเลยค่ะ ไม่ได้หวานเกินไป ทานซดเรื่อยๆได้เลย แต่ถ้าทานคู่ข้าว แนะนำเติมพริกป่นและพริกน้ำส้ม ก็จะทานได้เข้ากันลงตัวดีค่ะ เครื่องในนุ่มเปื่อย ไม่คาวเลย ไส้นี่แทบละลายในปาก แต่ส่วนตัวว่านุ่มเกินไปหน่อย เนื้อเปื่อยจะหนุบๆหน่อยแต่ไม่เหนียวนะคะ ส่วนเอ็นคือดีงามกรุบๆชอบค่ะ 🍜เส้นเล็กแห้ง ธรรมดา ใส่ทุกอย่าง ทางร้านจะใส่ซีอิ๊วดำมาด้วย ชอบเลย ไม่ได้ทานแบบนี้นานแล้ว เส้นเล็กลวกพอดี เติมพริกป่นและพริกน้ำส้ม ได้รสหวานเค็มเผ็ดเปรี้ยว อร่อย ลูกชิ้นเด้งดีค่ะ เนื้อสดนุ่มโอเค เนื้อเปื่อยหนุบๆหน่อย ที่ชอบสุดของชามนี้คือ ตับ เอ็น และผ้าขี้ริ้ว คือดีงามอร่อยค่ะ ใครชอบทานก๋วยเตี๋ยวเนื้อ มาลองกันได้ค่ะ 🏡 เจริญสุขโภชนา 🚩 ปากซอยประชาสงเคราะห์24 ถนน ประชาสงเคราะห์ ⏲️ เปิดทุกวัน เวลา 8.00 - 17.30 น. ☎️ 083-5451221 / 081-8412713 https://maps.app.goo.gl/oDXBzACvrBHCbm8Q9 #RettyJPN22 เพิ่มเติม
 • 4
 • 0
avatar image Sudarath Poonlarppanich
2022/07/23
350 bar-kery
🥟กะหรี่ปั๊บ คือเราเคยทานกะหรี่ปั๊บมาหลายเจ้า แต่นี่เป็นครั้งแรกที่เราทานคู่อาจาดค่ะ ซึ่งแป้งกะหรี่ปั๊บเค้าทอดมาฟูกรอบ ไส้แน่นมีความหนุบๆคล้ายๆทานหมูหยองเลยค่ะ รสชาติลงตัวเค็มๆหวานๆหอมๆ จิ้มอาจาดเพิ่มรสเปรี้ยวๆหวานๆ คือเข้ากันมากอ่ะ คือชอบมากเลยค่ะ เมนูนี้เค้าจะไม่ได้ทำตลอด อาจจะต้องลองสอบถามทางร้านถ้าสนใจสั่งค่ะ 🥯ขนมปังกระเทียมครีมชีส ขนมปังมีความนุ่ม มีความฉ่ำมาก มีรสเค็มๆเปรี้ยวๆเข้มข้นอร่อยมากกก และที่สำคัญหอมกระเทียมมาก คือทานแล้วอย่าคุยกับใคร คือเรากินแล้วลืมทุกสิ่งทานหมดชิ้นแบบลืมตัวเลยค่ะ ใครอยู่นครปฐม สามารถสั่งผ่าน LINE MAN หรือ Robinhood ได้ค่ะ หรือ📞โทรสั่งล่วงหน้าได้ที่เบอร์ ‪098-1456971‬ และมารับที่หน้าร้านได้ค่ะ ⏲️เวลา ‪11.00 - 18.00‬ น. 📱FB: 350 bar-ker #RettyJPN22 เพิ่มเติม
 • 4
 • 0
avatar image Sudarath Poonlarppanich
2022/07/23
scene type icon
BAY aree อารีย์ คาเฟ่
มาย่านอารีย์ ก็เลยแวะมาคาเฟบรรยากาศร้านโทนสีน้ำตาลที่นี่ค่ะ 🍰 Blueberry Crumble เค้กเนื้อแน่นมีความชีสเนื้อเนียนละเอีย เปรี้ยวและหอมบลูเบอร์รี่ และมีครัมเบิ้ลกรุบเพิ่มรสชาติให้ลงตัว 🥃 Dirty Bitchy เป็นการผสมระหว่างกาแฟ Colombia Santa Lycia และ มัทฉะ Uji แยกชั้นสวยงามระหว่างมัทฉะ นม และกาแฟ เข้มข้นขมกลมกล่อม แต่ปริมาณน้อยและราคาแรง ต้องค่อยๆจิบค่ะ 🍹Bay ตกแต่งสวย ผสมระหว่าง Yuzu + Japan Aomon Apple Lemon + Ginger Elder Flower มีรสเปรี้ยวๆหวานๆสดชื่น มีผลไม้สดด้วยค่ะ ที่ร้านมีเมล็ดกาแฟให้เลือกเยอะเลย น่าจะเป็นอีกร้านสำหรับคนชอบกาแฟ แต่ราคาก็สูงพอควรค่ะ #RettyJPN22 เพิ่มเติม
 • 4
 • 0
avatar image Sudarath Poonlarppanich
2022/07/23
scene type icon
เด่นไทยไอศกรีม สาขาตลาดโต้รุ่งองค์พระปฐมเจดีย์ อำเภอเมืองนครปฐม สตรีทฟู้ด/รถเข็น
เป็นร้านที่อยู่ติดกับร้านเย็นตาโฟค่ะ ก็เลยสั่งมาทานคู่ก๋วยเตี๋ยว ซึ่งเค้าทำเร็วมาก มองเพลินเลย 🥤 ไอศกรีมสไปร์ทปั่น จะเป็นไอศกรีรสวานิลลาและสไปร์ทลงไปปั่นรวมกัน รสชาติจะได้ความหวานๆหอมกลิ่นวานิลลา และมีความซ่าๆของสไปร์ทนิดนึง ได้ความหวานหอมซ่าสดชื่นดีค่ะ #RettyJPN22 เพิ่มเติม
 • 2
 • 0
avatar image Sudarath Poonlarppanich
2022/07/23
scene type icon
วิรัช โฟทรงเครื่อง ข้าวต้มปลา อำเภอเมืองนครปฐม สตรีทฟู้ด/รถเข็น
มาแวะตลาดนัดตรงองค์พระปฐมเจดีย์ มีร้านค้าตั้งเยอะมากๆค่ะ เรามาลองเย็นตาโฟร้านนี้ ซึ่งมีที่นั่ง แต่ต้องรอคิวค่ะ คือถ้าถึงคิว จะมาถามว่าเราสั่งอะไรค่ะ ซึ่งมีทั้งคนนั่งทานและสั่งกลับบ้านก็เลยทำให้ต้องรอคิวหน่อยค่ะ 🍜เกาเหลาเย็นตาโฟต้มยำ รสชาติเข้มข้นเปรี้ยวเผ็ดลงตัว ไม่ต้องเติมเครื่องปรุงเลยค่ะ ลูกชิ้นก็ไม่คาว ชามนี้อร่อยสมกับการรอคิวค่ะ 🍜เส้นใหญ่เย็นตาโฟ (พิเศษ) เส้นใหญ่นุ่มโอเค เย็นตาโฟก็จะได้รสหวานกว่าต้มยำหน่อย แต่ก็ไม่หวานมากไปค่ะ โดยรวมถือว่าเย็นตาโฟร้านนี้รสชาติถูกใจค่ะ #RettyJPN22 เพิ่มเติม
 • 4
 • 1
avatar image Sudarath Poonlarppanich
2022/07/23
scene type icon
มอร์นิ่ง กลอรี่ เดอะ เบเกอรี่ เฮ้าส์ (Morning Glory The bakery House) สวนผึ้ง (ราชบุรี) เบเกอรี่/เค้ก
เป็นร้านที่เดินทางมายากพอควร แต่พอเข้ามา จะต้องบอกว่าคุ้มค่ะ เพราะบรรยากาศดีมาก เป็นคาเฟ่ในหุบเขาที่เห็นวิวได้กว้างมากๆ ตกแต่งสวย เดินถ่ายรูปแอ๊คท่าได้แทบทุกมุม ด้านในร้านก็ตกแต่งสวย ด้านนอกก็ธรรมชาติ มีน้องกระต่ายน่ารักที่เหมาะกับคนอยากเข้าไปให้อาหารและเล่นกับน้องกระต่ายด้วยค่ะ 🍰 Berry Pistachio Mousse Cake มูสเค้กเนื้อนุ่มๆ มีความหอมพิสตาชิโอตัดกับรสเปรี้ยวๆของเบอร์รี่ที่เข้ากันค่ะ 🥧 Chocolate Royal Mousse Cake เค้กช็อคโกแลตเนื้อหนุบๆ รสชาติเข้มข้นไม่หวานเท่าไหร่โอเคเลยค่ะ 🥃 Americano Orange กาแฟส้ม มีความเข้มข้นกาแฟใช้ได้ค่ะ มีรสเปรี้ยวๆหวานๆจากส้ม ทานแล้วสดชื่นดีค่ะ 🍹 Raspberry Lychee Rose Soda สีสวย มีความหอมลิ้นจี่และกุหลาบเบาๆ รสชาติไม่เข้มเท่าไหร่ แต่สีสวยดี ใครชอบถ่ายรูปสวยๆ เป็นคาเฟ่ที่อยากให้มาแวะค่ะ ซึ่งที่นี่ก็มีรีสอร์ทด้วยค่ะ #RettyJPN22 เพิ่มเติม
 • 8
 • 0
avatar image Sudarath Poonlarppanich
2022/07/23
scene type icon
ไส้กรอกเยอรมัน สวนผึ้ง (German Sausage Suan Phung) สวนผึ้ง (ราชบุรี) อาหารนานาชาติ
ใครมาเที่ยวสวนผึ้ง แนะนำอยากให้จองมาทานร้านนี้ยามเย็นค่ะ เพราะจะได้ทั้งทานของอร่อยและได้ชมบรรยากาศภูเขาต้นไม้ธรรมชาติมากๆค่ะ 🍖 ขาหมูเยอรมันรมควัน เนื้อนุ่มหนังกรอบ ทานกับซอสมัสตาร์ดอร่อยจัง มีผักและมันฝรั่งมาให้ทานด้วย ก็อร่อยเช่นกัน 🌭 ไส้กรอกจานรวม มีไส้กรอกรวม 5 ชนิด มีความอร่อยทุกแบบเลย คือจะมีความกรุบๆ และมีรสชาติแต่ละแบบต่างกันไปค่ะ 🥩 เยอรมันโรล แฮมรมควัน หนังกรอบๆเนื้อหนุบๆมีมันแทรกหน่อยๆ กลิ่นหอม รสเค็มๆมันๆทานเพลินมาก มีผัก มันฝรั่ง มาให้ทานคู่กันเพิ่มความลงตัว 🥗 สลัดผัก ผักสดกรอบดี ทานกับน้ำสลัดบัลซามิคเปรี้ยวๆลงตัวดีค่ะ ใครที่สนใจ แนะนำโทรมาจองก่อนมาทานนะคะ #RettyJPN22 เพิ่มเติม
 • 3
 • 0
avatar image Sudarath Poonlarppanich
2022/07/23
scene type icon
The BARN Coffee Lab โพธาราม (ราชบุรี) กาแฟ
มาเที่ยวต่างจังหวัด คาเฟ่จิบกาแฟต้องมีในทริปค่ะ เลือกมาร้านนี้ เพราะเพื่อนแนะนำค่ะ เป็นคาเฟ่ที่เหมือนมาบ้านเพื่อนที่อยู่ริมน้ำ มีตกแต่งน้ำพุเล็กๆ มีต้นไม้ตกแต่งทั่วบ้าน ร่มรื่นดีค่ะ 🍰 Lemon Cheese Pie เนื้อเค้กเนียนละเอียด มีรสเปรี้ยวๆ หอมๆกลิ่นเลมอน อร่อยชอบค่ะ 🥃 Pineapple Black กาแฟผสมน้ำสับปะรด ท็อปด้วยเนื้อสับปะรด จะได้ความเข้มข้นขมของกาแฟ และได้ความหวานของสับปะรด ซึ่งสับปะรดเยอะไปหน่อย ก็เลยแอบหวานนำไปนิดนึง แต่ก็ยังได้ความเข้มๆอยู่ค่ะ 🍫Sunset แก้วนี้คือสดชื่นเลยค่ะ มีความเข้มของโกโก้ตัดรสกับส้มที่หวานอมเปรี้ยวๆ ทำให้เข้ากันอย่างลงตัวดีค่ะ 🍹Strawberry Coating แก้วนี้ให้ความสดชื่นดีค่ะ เปรี้ยวๆหวานๆซ่าๆ มีไข่มุกเป๊าะแป๊ะแตกในปากเคี้ยวเพลินๆค่ะ 🥤 Lemon Menthe Black กาแฟเข้มๆตัดรสซ่าๆหอมๆของมิ้นท์ มีตัดรสเปรี้ยวเบาๆของมะนาวอีกหน่อย เป็นความลงตัวดีนะแก้วนี้ มิ้นท์จะมีสองแบบ ซึ่งมิ้นท์แก้วนี้จะออกซ่าๆหอมๆคล้ายมายมิ้นท์เราเลยชอบเพราะสดชื่นดีค่ะ บรรยากาศดี กาแฟก็ดี ใครมาแถวโพธาราม อยากให้มาลองแวะกันค่ะ #RettyJPN22 เพิ่มเติม
 • 3
 • 0
avatar image Sudarath Poonlarppanich
2022/07/23
scene type icon
Oakland Cafe พุทธมณฑล สาย1 คาเฟ่
จะไปเที่ยวต่างจังหวัด ร้านนี้เป็นทางผ่านที่ตั้งใจมาแวะ เพราะว่าบรรยากาศดีค่ะ มาถึงก็ชอบเลยค่ะ มีมุมตกแต่งเหมาะแก่การถ่ายรูปเยอะเลย มีทั้งบ่อปลา มีสวนร่มรื่น มีทำเป็นแคมป์ มีชิงช้า คือเดินถ่ายรูปเพลินเลยค่ะ 🐟 สเต็กแซลมอน ปลาจะคิดตามน้ำหนัก เนื้อปลาสดดีไม่คาว ทำมาหนังปลากรอบ เนื้อนุ่มสดไม่คาว อร่อยถูกใจเลยค่ะจานนี้ 🍳 ไข่กะทะ เมนูสำหรับการทานอาหารเช้าของเรา ไข่ หมูยอ กุนเชียง ทานคู่ขนมปังปิ้งหอมๆ เข้ากันดีเลยค่ะ 🥃 Dirty มีความเข้มข้นกาแฟดีค่ะ มีความมันนมกลมกล่อม แก้วนี้ถูกใจค่ะ 🍹 Americano Yuzu กาแฟส้มยูสุ มีความเข้มขมกาแฟกับรสเปรี้ยวๆของยูสุและความซ่าๆของโซดา ดื่มแล้วสดชื่นดีค่ะ บรรยากาศดี พนักงานก็บริการดี เจ้าของก็มีมาทักทาย มีทั้งอาหาร ขนม และเครื่องดื่ม เหมาะมาได้ทุกเพศทุกวัยค่ะ #RettyJPN22 เพิ่มเติม
 • 2
 • 0
avatar image Sudarath Poonlarppanich
2022/07/23
scene type icon
Mindscape Cafe by Bottomless รัชดา・ห้วยขวาง กาแฟ
ร้านนี้เราเคยชิมกาแฟแล้ว ซึ่งรสชาติเข้มข้นถูกใจ รอบนี้ขอมาลองทานเค้กบ้างค่ะ ที่นี่มีที่นั่งด้านใน 2 ชั้น ด้านนอกก็เป็นสวนเล็กๆ ถ้ามาตอนเย็นเป็นมุมที่น่านั่งดีค่ะ 🍰 Carrot Cake เค้กแครอท ราดซอสคาราเมลข้นๆ เนื้อเค้กฉ่ำ มีความหวานหอม มีความกรุบๆมันๆหนุบๆของส่วนผสมในเนื้อเค้ก ด้านบนมีครีมชีสเปรี้ยวๆ ตัดรสหวานๆเค็มๆของคาราเมล ทำให้ชิ้นนี้อร่อยลงตัวดีค่ะ #RettyJPN22 เพิ่มเติม
 • 2
 • 0
avatar image Sudarath Poonlarppanich
2022/07/23
scene type icon
Little friends
เป็นคาเฟ่ที่ตกแต่งน่ารักดีค่ะ มีต้นไม้ร่มรื่น ตัดกับบ้านสีน้ำตาล ด้านในจัดที่นั่งหลากหลายสไตล์น่านั่งดีค่ะ 🍛 ข้าวคั่วน้ำพริกหมูทอด ข้าวมีความหอมๆรสชาติเผ็ดกำลังดี ทานกับหมูทอดกรอบนอกนุ่มในอร่อย มีน้ำซุปเสิร์ฟมาด้วย อิ่มลงตัวเลยค่ะ 🥃 Dirty เดอตี้หวานไปหน่อย กาแฟไม่เข้มเท่าไหร่ 🧁 Lemon Pound Cake เค้กเนื้อฉ่ำใช้ได้แต่ออกหวานนำกว่าเปรี้ยวไปหน่อยค่ะ #RettyJPN22 เพิ่มเติม
 • 2
 • 0
avatar image Sudarath Poonlarppanich
2022/07/23
scene type icon
PIERRE HERMÉ at EmQuartier พร้อมพงษ์ เบเกอรี่/เค้ก
🍪 Macaron Montebello เป็นรสที่ผสมระหว่างพิสตาชิโอและราสเบอร์รี่ เนื้อมาการองมีความหนุบๆดี ไม่แตกร่วน รสหวานๆเปรี้ยวๆ หอมๆดีค่ะ 🍪 Macaron Felicia เป็นรสที่ผสมระหว่างเลมอนและฮาเซลนัท จะออกหวานหน่อย มีทั้งความหอมถั่วและเลมอนเบาๆ #RettyJPN22 เพิ่มเติม
 • 1
 • 0
avatar image Sudarath Poonlarppanich
2022/07/23
scene type icon
ไมเซน พร้อมพงษ์ อาหารญี่ปุ่น
สั่งเป็นเซต ระหว่างรอ ก็มี Complimentary มา 3 ถ้วยเล็กๆให้ทานรองท้องก่อนค่ะ 🍱 Kurobuta Tenderloin Katsu Set ชุดคุโรบุตะคัตสึสันใน หมูทอดมาฟูกรอบไม่อมน้ำมัน เนื้อไม่ติดมันนุ่มไม่เหนียวค่ะ ซอสข้นๆทานคู่หมูทอดดี 🍜 Kurobuta Ontama Sukiyaki Set ชุดสุกี้ยากี้คุโรบุตะไข่ออนเซน หมูติดมันหนุบๆในซุปสุกี้ออกรสหวานหน่อยๆกลิ่นหอมๆซดร้อนๆดี มีไข่ออนเซ็นเยิ้มๆและเต้าหู้นุ่มๆเข้ากันดี ยังมีของทอดมาเล็กๆอีกด้วย เซตนี้คุ้มเลยค่ะ สั่งเป็นเซต ฟรีข้าวญี่ปุ่น ซุปมิโสะ กะหล่ำปลี และชาเขียว ตบท้ายด้วยของหวาน🍧 เลือกเป็นไอศกรีมชาเขียว เข้มข้น และเต้าฮวยฟรุ๊ตสลัด เนื้อนุ่มๆเด้งๆไม่หวานมาก มีผลไม้เชื่อมมาทานคู่กันในถ้วย #RettyJPN22 เพิ่มเติม
 • 1
 • 1
avatar image Sudarath Poonlarppanich
2022/07/23
scene type icon
Karun thai tea @Emquartier
นัดเพื่อนมาทานข้าวที่ห้างนี้ ก็เลยแวะมาทานขนมก่อนคาวสักหน่อยที่ร้านนี้ก่อนค่ะ 🥤 ชาไทย เป็นชาดำใส่นม โรยผงทองสวยๆ เหมาะแก่การถ่ายรูป มีความหอมชาโอเค แต่ก็ไม่ได้เข้มมากนักถ้าเทียบกับราคา แต่ก็ใช้ได้ค่ะ 🥤 ชาดำ เป็นชาดำแบบไม่ใส่นม โรยผงทองสวยๆ มีความหวานหอมชาเบาๆ 🍦 ไอศกรีมชาไทย มาเป็นถ้วยเนื้อแน่นละเอียด ออกหวานๆเข้มๆ หอมกลิ่นชาเบาๆค่ะ #RettyJPN22 เพิ่มเติม
 • 2
 • 0
avatar image Sudarath Poonlarppanich
2022/07/23
ฮ่องกงนู้ดเดิ้ล สาขาสยามสแควร์ ซ.10 สยาม เมนูเส้น
ซื้อคูปองไว้ เลยมาแวะซื้อาทานที่บ้านค่ะ ก็ให้ทางร้านอุ่นให้เลยค่ะ 🍙 เปาสับ มีความแป้งเละไปหน่อย หมูสับรสชาติโอเคแต่ไส้น้อยแป้งเยอะ 🍙 หม่านโถวเผือก มีความหวานๆไปหน่อย หอมเผือกเบาๆ 🍙 สาหร่ายหมู มีความนุ่มหนุบม มีน้ำซุปราดมาด้วย เพิ่มความหวานหอม ก็ใช้ได้ค่ะ #RettyJPN22 เพิ่มเติม
 • 1
 • 0
avatar image Sudarath Poonlarppanich
2022/07/23
BRIX Dessert Bar สยาม เบเกอรี่/เค้ก
ซื้อคูปองของวงในไว้ ก็เลยแวะมาใช้ดีลค่ะ 🥤 Black Sugar Bubble Milk Tea ชานมแก้วใหญ่ มีใส่บราวน์ชูการ์เป็นลายรอบๆแก้วดูสวยดี มีไข่มุกมาด้วย รสชาติออกหวานนำไปหน่อยค่ะ ไม่ค่อยเข้มชาเท่าไหร่ ไข่มุกหนุบๆใช้ได้ค่ะ #RettyJPN22 เพิ่มเติม
 • 0
 • 0
avatar image Sudarath Poonlarppanich
2022/07/23
scene type icon
ถิงถิง บิงซูน้ำขิง สาขา Warehouse 26 คลองเตย・พระราม4 ของหวาน
ยามค่ำก็เลยมาแวะทานของหวานเล็กน้อยที่ร้านนี้ค่ะ 🍨บิงซูนมสดแปะก๊วยงาดำ นมสดหอมหวานละมุนไม่หวานมาก เนื้อละเอียดทานแล้วก็สดชื่นดี มีแปะก๊วย ไข่มุกบุก ซอสงาดำข้นๆ สั่งฟองเต้าหู้มาเพิ่มความหนุบๆก็เข้ากันดี 🥣บัวลอยน้ำขิง บัวลอยนุ่มๆ ไส้งาดำหอมๆ มีความเผ็ดร้อนน้ำขิงโอเค ทางร้านจะไม่ได้ใส่น้ำตาลมาให้ พอทานกับบัวลอยจะเพิ่มรสหวานให้ลงตัวหน่อย แต่ใครชอบหวาน เค้าก็มีน้ำตาลทรายแดงมาให้เติมเองค่ะ #RettyJPN22 เพิ่มเติม
 • 1
 • 0
avatar image Sudarath Poonlarppanich
2022/07/23
Onsight matcha&hojicha สะพานควาย ชานมไข่มุก
อยากหาอะไรดื่มยามบ่าย ก็เลยมองหาร้านชาหรือกาแฟ เห็นร้านนี้น่าสนใจ เป็นร้านที่โดดเด่นเรื่องมัทฉะ มีหลากหลายมัทฉะให้เลือกค่ะ 🍵 Matsu Matcha Latte เราเลือกมัทฉะลาเต้ แบบ Matsu ซึ่งสั่งแบบหวานน้อย พอได้ทาน คือเข้มข้นดีมากๆค่ะ มีความขม มีความกลมกล่อมระหว่างนมและมัทฉะ มีความหอมๆชาเบาๆ ชอบค่ะ #RettyJPN22 เพิ่มเติม
 • 2
 • 0
avatar image Sudarath Poonlarppanich
2022/07/23
scene type icon
MK Restaurant สามย่าน อาหารไทย
หลังจากทำธุระกันเรียบร้อย ก็มาต่อกันที่ร้านนี้เพราะมีเพื่อนในกลุ่มเป็นวันเกิดพอดีด้วยค่ะ การสั่งก็เลือกจากหน้าจอและก็รอมาเสิร์ฟ ได้มาแล้วก็ใส่ของดิบกันให้เต็มหม้อ สุกแล้วก็ทานกันไปเม้ากันไปสนุกสนาน 🦆เป็ดย่าง มาที่นี่คือต้องสั่ง หนังบางกรอบ เนื้อนุ่ม น้ำซอสเข้มข้น 🍨ของหวาน สั่งไปหลากหลาย ใครชอบอะไรก็สั่ง ชอบเมนูแนวกะทิ ได้ความหอมมันดีค่ะ #RettyJPN22 เพิ่มเติม
 • 0
 • 0
avatar image Sudarath Poonlarppanich
2022/07/23
ก.99 โภชนา : Asian in the box ราชเทวี อาหารฟิวชั่น
เห็นเมนูร้านนี้จัดโปรสำหรับเดลิเวอรี่ เราก็เลยสั่งมาลองทานค่ะ 🍜บะหมี่หมูย่างไฟแลบ + ผักยำเกาหลีน้ำมันงา (ซอสเอเชียน) หมูย่างนุ่มดีมีความเผ็ดจากพริกผงที่โรยหน้า ซอสเอเชียนรสเข้มข้นหวานๆเค็มๆ บะหมี่จะเป็นแบบเส้นแบนๆนุ่มหนุบ ทานรวมกันได้รสหวานเค็มเผ็ดโอเคค่ะ มีผักยำหลากหลายให้ทานรวมๆกัน มีงาขาวหอมๆด้วย ก็เข้ากันดีค่ะ 🥣ซุปปลาโอแห้ง ใส่ฟักซอยต้มมานุ่มๆ ซุปหอมกลิ่นปลาโอแห้ง ก็ทานได้เรื่อยๆดีค่ะ #RettyJPN22 เพิ่มเติม
 • 1
 • 0
avatar image Sudarath Poonlarppanich
2022/07/23
scene type icon
Chachacha @สวนหลวงสแควร์
มาเดินเล่นแถวสวนหลวงสแควร์ ก็เลยแวะชิมชาร้านนี้หน่อย สั่งมา 2 แบบ ใส่เป็นขวดน่ารักดีค่ะ 🥤Original Milk Tea + Honey Jelly ชานมหอมดีค่ะ รสชาติเข้มข้นชาใช้ได้ มีเจลลี่หรุบๆหวานหอมนิดๆ เข้ากันดีค่ะ 🥤Yuzu Tea ชายูสุ ชาเข้มข้นโอเค แต่ยูสุไม่เปรี้ยวเท่าไหร่ รสชาเด่นกว่าไปหน่อย ถ้าเพิ่มรสเปรี้ยวยูสุอีกนิดแก้วนี้น่าจะสดชื่นถูกใจเราค่ะ ร้านเล็กๆ แต่ก็ตกแต่งน่ารัก มีมุมถ่ายรูปนิดหน่อยค่ะ #RettyJPN22 เพิ่มเติม
 • 1
 • 0
avatar image Sudarath Poonlarppanich
2022/07/23
scene type icon
หมูสะเต๊ะนายซ้ง สามย่าน สตรีทฟู้ด/รถเข็น
มาแถวสามย่านก็เลยแวะมาทานของทานเล่นร้านนี้ด้วย 🍡หมูสะเต๊ะ เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มและอาจาด หมูนุ่มหอมกลิ่นย่างดีค่ะ ทานคู่น้ำจิ้มข้นๆอร่อยเลย เพิ่มรสเปรี้ยวๆของอาจาดและแตงกวา ลงตัวดีค่ะ 🍞มีสั่งขนมปังปิ้งเพิ่ม มาทานคู่กันอีก เข้ากันดีครบเซตเลยค่ะ #RettyJPN22 เพิ่มเติม
 • 0
 • 0
avatar image Sudarath Poonlarppanich
2022/07/23
scene type icon
จางล่าเมี่ยน (Zhang lamian) สวนหลวงสแควร์ สามย่าน เมนูเส้น
มื้อเย็น อยากหาอะไรทานตอนร้อนๆ ร้านนี้ไม่เคยทานก็เลยลองสักหน่อยค่ะ 🍲ซุปเนื้อตุ๋นหม้อไฟ จัดเต็มด้วยเครื่องเต็มหม้อ ต้มมาควันกรุ่นๆแบบนี้ทำให้ทานตอนร้อนๆซดเพลินดี แต่น้ำซุปยังไม่เข้มข้นมากนัก เติมเครืองปรงหน่อยก็โอเคขึ้น เครื่องในไม่คาวดีค่ะ 🥘หมูตุ๋น แบบหมูก็หอมน้ำซุปเช่นกัน เนื้อนุ่มโอเคค่ะ 🍚ทานคู่ข้าวเปล่า เติมเครื่องปรุงเผ็ดเปรี้ยว ก็อิ่มอร่อยอีกมื้อค่ะ #RettyJPN22 เพิ่มเติม
 • 0
 • 0
avatar image Sudarath Poonlarppanich
2022/07/23
scene type icon
แหลมเจริญซีฟู้ด เดอะมอลล์งามวงศ์วาน อำเภอเมืองนนทบุรี อาหารทะเล
ทานข้าวเย็นกับครอบครัว ก็เลยมาแวะร้านนี้เพราะคุณแม่ชอบค่ะ 🐟 ปลากะพงทอดราดน้ำปลาพริกขี้หนูสด ปลาทอดมาฟูกรอบ เนื้อสดไม่คาว ทานกับพริกขี้หนูสดที่โรยมาเข้ากันดี เพิ่มด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ดอีกหน่อย ชอบเลยค่ะ 🦪 หอยเชลล์ออส่วน มาแบบกรอบนิดๆ มีความนุ่มหนุบหน่อยๆ หอยสดดีค่ะ ทานคู่น้ำจิ้มอร่อยเลย 🐠 เนื้อปลาผัดพริกเหลือง เนื้อปลาชิ้นพอดีคำ ผัดมาหอมกลิ่นพริกเหลือง มีความเผ็ดร้อนโอเคเลยค่ะ 🍲 ต้มยำโป๊ะแตก รสชาติเปรี้ยวแซ่บ ปลาหมึกไม่เหนียว เนื้อปลาก็นุ่มสดไม่คาวดีค่ะ #RettyJPN22 เพิ่มเติม
 • 1
 • 0
avatar image Sudarath Poonlarppanich
2022/07/23
Salapao Koouan at Central World ราชประสงค์ เบเกอรี่/เค้ก
ซาลาเปาทอด โรยหน้าจัดเต็มด้วยงาขาวหอมๆ เราสั่งมาลอง 3 ไส้ค่ะ 🐷ไส้หมูแดงไข่เค็ม อร่อยที่สุดทั้งหมดที่สั่งมาครั้งนี้ค่ะ หมูหยองเค็มๆมันๆกับไข่เค็มรสชาติลงตัว 🥔ไส้เผือกไข่เค็ม มีความหอมเผือกเค็มๆมันๆไข่เค็มเข้ากันดี 🥜 ไส้ถั่วแดงไข่เค็ม ออกหวานๆเนื้อละเอียดดี มีไข่เค็มนิดๆ แต่จะหวานกว่าไส้อื่นนิดนึง #RettyJPN22 เพิ่มเติม
 • 0
 • 0
avatar image Sudarath Poonlarppanich
2022/07/23
The Alley ราชประสงค์ ชานมไข่มุก
เรามาลองชา 2 แบบ ซึ่งร้านนี้มีหลายสาขาในห้างค่ะ 🥤Thai tea + Deerioca ชาไทยไข่มุก ชาไทยสีส้มรสออกหอมชาไทยเบาๆโอเคค่ะ ไข่มุกหนุบๆโอเคเพิ่มให้รสหวานขึ้นมาหน่อยๆค่ะ 🥤Black tea ชาดำเย็น หอมชาดีค่ะ มีความหอมเบาๆ เข้มข้มชาโอเคเลยค่ะ ทานแล้วก็สดชื่นดีค่ะ #RettyJPN22 เพิ่มเติม
 • 1
 • 0
avatar image Sudarath Poonlarppanich
2022/07/23
scene type icon
My heaven coffee Asoke อโศก เบเกอรี่/เค้ก
มาคาเฟ่ที่นี่ เพราะเห็นบรรยากาศดูน่ารักดีค่ะ เข้ามาก็ตกใจเล็กน้อย เพราะตกแต่งรูปศิลปินเกาหลีเต็มร้านเลย ซึ่งเรามาตอนที่เค้ากำลังรวมพลแฟนคลับมาจัดปาร์ตี้วันเกิดของศิลปินเกาหลีพอดีค่ะ ที่นี่มีที่นั่งชั้นบนด้วย เราก็เลยขึ้นมานั่งทานชั้นบนค่ะ 🍰Double Cheese Cake ชีสเค้กเนื้อเนียนละเอียด มีความครีมชีสหน่อยๆโอเคเลยค่ะ 🥧Chocolate Mousse Cake เค็กช็อคโกแลตเนื้อแน่น รสชาติเข้มข้น ไม่หวานเท่าไหร่ ถูกใจค่ะ 🥤Red Velvet Latte เมนูแปลกดี เป็นลาเต้ สีแดงอ่อน ท็อปด้วยฟองนม เค้าบอกว่าผสมบีทรูท แต่ไม่มีกลิ่นเลย ได้ความหอมๆนม รสชาติก็ไม่หวานมากไป โอเคเลยค่ะ ☕Hot latte ลาเต้ร้อนมาพร้อมลาเต้อาร์ต ออกนมๆไปหน่อย คนไม่ชอบทานกาแฟเข้มก็น่าจะทานได้เรื่อยๆ แต่สำหรับเราชอบให้เข้มกว่านี้อีกหน่อยค่ะ บรรยากาศร้านน่ารัก ใครชอบถ่ายรูปแนวหวานแหววน่าจะชอบค่ะ #RettyJPN22 เพิ่มเติม
 • 1
 • 0
avatar image Sudarath Poonlarppanich
2022/07/23
scene type icon
แม่มี่ ข้าวซอย-ข้าวหมก พระราม 9 เมนูเส้น
มาแวะซื้อของที่ห้างนี้ กลางวันก็เลยขอทานอะไรง่ายๆค่ะ ก็เลยมาฟู้ดคอร์ด แลกบัตรแล้วก็เลยมาซื้อร้านนี้ค่ะ 🍜ข้าวซอยน่องไก่ มีความเข้มข้นนะ แต่รสออกหวานนำไปหน่อย เนื้อไก่นุ่มดี เส้นก็มีทั้งแบบนุ่มและแบบกรอบ มีผักกาดดองทำให้เพิ่มรสได้หน่อย หรือจะเติมเครื่องปรุงเพิ่มได้ตามชอบค่ะ #RettyJPN22 เพิ่มเติม
 • 1
 • 0
avatar image Sudarath Poonlarppanich
2022/07/23
Yamazaki @Century Sukhumvit
มาตระเวนทริปแถวนี้ ขากลับ เลยแวะซื้อขนมปังร้านนี้เล็กน้อยไปทานต่อที่บ้านค่ะ 🍫 New Chocolate Messy นิวช็อคโกแลตแมสซี่ ชอบชิ้นนี้ค่ะ แต่หยิบปุ๊บ ผงช็อคโกแลตกระจาย ต้องทานระวังนิดนึงค่ะ ขนมปังเนื้อนุ่มดีค่ะ กัดไปโดนไส้ช็อคโกแลตเยิ้มๆเข้มข้น ถูกใจค่ะชิ้นนี้ 🥖 Almond Twist อัลมอนต์ทวิต มีความหนุบๆ เค็มๆมันๆ มีความกรุบๆของอัลมอนต์ ทานเพลินดีค่ะ #RettyJPN22 เพิ่มเติม
 • 0
 • 0
avatar image Sudarath Poonlarppanich
2022/07/23
scene type icon
Curve 55 @hotel nikko bangkok
จะมาทานอาหาร ก็เลยแวะมาพักผ่อนจิบกาแฟที่นี่ก่อน ซึ่งเป็นร้านที่อยู่ในโรงแรม nikko bangkok ค่ะ ☕ลาเต้ร้อน เสิร์ฟมาด้วยลาเต้อาร์ตรูปหัวใจน่ารัก รสชาติเข้มข้นโอเคเลยค่ะ อยู่ตรงโซนล้อบบี้ นั่งสบาย ถ่ายรูปได้สวยๆด้วยค่ะ #RettyJPN22 เพิ่มเติม
 • 0
 • 0
avatar image Sudarath Poonlarppanich
2022/07/22
scene type icon
ติดมันส์ บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างกระทะร้อน สาขาศรีนครินทร์ ศรีนครินทร์ ปิ้งย่าง
เย็นแล้ว หิวๆ ก็เลยมาทานบุฟเฟต์ปิ้งและสุกี้ร้านนี้ค่ะ จะคิดราคาของปิ้งย่าง เป็นแบบต่อหัว ไม่จำกัดเวลา ราคายังไม่รวมเครื่องดื่มค่ะ ส่วนสุกี้ สั่งเพิ่มได้ ราคาคิดตามหม้อ เราเลือกหม้อสุกี้น้ำดำค่ะ ของดิบ มีทั้ง หมู เนื้อ กุ้ง หอย ปลาหมึก ปลาแซลมอน ลูกชิ้น ของทานเล่น ก็มีหลายอย่างให้ตักมาทานรอของปิ้งของต้มสุกได้ค่ะ มีเมนูเยอะอยู่ วัตถุดิบถือว่าโอเคเลยถ้าเทียบกับราคาค่ะ ตบท้ายด้วยไอศกรีมสดชื่นๆ น้ำดื่มรีฟิล ก็จะมี น้ำพันซ์ ชามะนาว ชาเขียวมะลิ เก๊กฮวย และน้ำเปล่า #RettyJPN22 เพิ่มเติม
 • 1
 • 0
avatar image Sudarath Poonlarppanich
2022/07/22
scene type icon
เธอน่าจะชอบ ประเวศ คาเฟ่
คาเฟ่บรรยากาศดี น่ามาถ่ายรูป ก็เลยนัดเพื่อนมาชิมและถ่ายรูปให้ครบค่ะ 🍤ปอเปี๊ยะกุ้ง ทอดมากรอบดี ทานเพลินๆโอเคเลยค่ะ 🍝สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า ไม่ค่อยเข้มข้นเท่าไหร่ และเลี่ยนไปนิดค่ะ 🥧เค้กช็อคโกแลต เข้มข้นไม่หวานมากไปดีค่ะ 🍰เค้กยูสุ มีความเปรี้ยวหน้อยๆ ก็หอมๆยูสุโอเคค่ะ 🍹เครื่องดื่ม เราลองกาแฟส้ม รสชาติไม่ค่อยเข้มข้นเท่าไหร่ บรรยากาศดีค่ะ เป็นสวนสวยๆ มีน้ำพุ มีกังหัน มีบ้านเล็กๆ มีมุมถ่ายรูปเยอะเลยค่ะ ที่จอดรถก็สะดวกสบายค่ะ #RettyJPN22 เพิ่มเติม
 • 0
 • 0
avatar image Sudarath Poonlarppanich
2022/07/22
scene type icon
เตี๋ยวหมูต้มยำ โคตรอร่อย พัฒนาการ เมนูเส้น
เพื่อนพามาทานก๋วยเตี๋ยวร้านนี้ ซึ่งเป็นร้านที่เด่นเมนูต้มยำ เราก็เลยสั่งเมนูเด่นของเค้าค่ะ 🍜 เตี๋ยวหมูต้มยำ เราสั่งเส้นเล็ก เครื่องจัดเต็มมากๆ มาทั้งกระเพาะหมู ตับ ไส้อ่อน หมูนุ่ม และลูกชิ้น รสชาติเปรี้ยวๆหอมๆ รสชาติแซ่บดีค่ะ #RettyJPN22 เพิ่มเติม
 • 0
 • 0
avatar image Sudarath Poonlarppanich
2022/07/16
scene type icon
Sushi Mori at Gaysorn Village ราชประสงค์ อาหารญี่ปุ่น
เรากับเพื่อนซื้อดีลวงใน Set A กันค่ะ ก็เลยนัดมาทานด้วยกัน จะได้เลือกได้หลายเมนูค่ะ 1. อาหารเรียกน้ำย่อย (Appetizer) Starter 1 🥚ไข่ตุ๋นปลาไหลญี่ปุ่นคัดพิเศษและทรัฟเฟิลซอส (Toku Una Truffle Chawanmushi) ไข่ตุ๋นนุ่มกับความความหอมทรัฟเฟิลเป็นความลงตัวมากค่ะ มีปลาไหลหวานๆนุ่มๆด้วย 🥚ไข่หวานสูตรเฉพาะของซูชิโมริ ท็อปด้วยซอสโฟกราและไข่ปลาแซลมอน (Special Tamago Foie Gras sauce with Ikura) จะมีความเนื้อเด้งขึ้นมาหน่อยเพิ่มรสด้วยซอสฟอมๆและไข่ปลาแซลมอนมันๆ Starter 2 🍤กุ้งเทมปุระราดซอสโฟกราสูตรพิเศษ (Ebi Foie Gras) กุ้งทอดอร่อยกับสัดผักและซอสเข้ากันดีค่ะ 🥗สลัดปลาเงินทอดกรอบ (Mini Shirauo Salad) จานนี้เคยทานแล้วชอบ รอบนี้ก็สั่งอีก จะได้ความกรอบๆเค็มๆมันๆ ทานกับผักสดและน้ำสลัดเปรี้ยวๆเค็มๆหน่อย ทานเพลินดีค่ะ 2. อาหารจานหลัก (Main course) 🍛ข้าวหน้าปลาไหลญี่ปุ่นคัดพิเศษทั้งคุณภาพและขนาดที่ใหญ่พิเศษ เสิร์ฟพร้อมซอสทรัฟเฟิล และโอชาสึเกะ ให้ได้เพลิดเพลินทั้งแบบทานเดี่ยวๆ และทานพร้อมกับซุปปลาแห้งร้อน ๆ (Touku Unagi Tower with truffle sauce and ochazuke) + Miso Soup (Complimentary) ปลาไหลจัดเต็มมากกก มาแบบทั้งตัว หั่นเป็น 3 ชิ้น มีความนุ่มสดไม่คาว ไม่มีก้างแบบระคายคอ ทานได้เรื่อยๆ คือดีค่ะ มีซอสทรัฟเฟิลเพิ่มความหอมนิดๆ เมนูนี้จะมีเสิร์ฟซุปปลาแห้งด้วย เราก็เลยสามารถเลอืกทานได้หลายแบบ จะทานแนวเทน้ำซุปลงไปคล้ายๆข้าวต้มก็ได้ความนุ่มๆหอมดีค่ะ 🍣ชุดคอมโบที่รวมอร่อยของทั้ง ซาซิมิ 2 ชนิด ซูชิ 4 คำ โรลพิเศษ 2 คำ และไข่หวาน (Special Combo) + Miso Soup (Complimentary ) ปลาดิบมีความสดดีด ส่วนซูชิก็คำโต ได้ความหนุบของข้าวและปลาที่โปะด้านบนแล้วแต่คำที่เลือกทานค่ะ 3. ของหวาน (Dessert) 🍫ช็อกโกแลตสดฮอกไกโด + โฮมเมดเมลอนญี่ปุ่นจากฟาร์มของซูชิโมริ (Nama Chocolate + Melon) เข้มข้นช็อคโกแลตและตบท้ายด้วยความหวานสดชื่นของเมลอน 4. เครื่องดื่ม (Beverage) 🍵ชาเขียวร้อน หรือ เย็น เราเลือกแบบเย็น เป็นรีฟิลค่ะ พนักงานบริการดี มาเติมเรื่อยๆค่ะ มีเพื่อนอีกคนมาทานด้วย ก็เลยมีสั่งอาหารในร้านมาเพิ่มด้วยค่ะ 🍥Wagyu Truffle Roll วากิวทรัฟเฟิลโรล วันที่เราไปเมนูนี้ลด 50% จาก 890 บาท เหลือ 445 บาท ก็เลยสั่งมาลองค่ะ เนื้อวากิวนุ่มหนุบหวานหอมจากซอสทรัฟเฟิล มีความหอมกลิ่นเบิร์นของเนื้อ มีข้าวและเทมปุระกรอบๆทานคู่กัน จานนี้อิ่มอร่อยเลย สาขาที่เรามาทานอยู่ที่ เกษรวิลเลจ ชั้น 3 ค่ะ พนักงานบริการดี เมนูที่ร้านก็มีให้เลือกเยอะ มีโปรโมชั่นอยู่เรื่อยๆค่ะ #RettyJPN22 เพิ่มเติม
 • 6
 • 0
avatar image Sudarath Poonlarppanich
2022/07/16
scene type icon
คัทซึชิน สีลม อาหารญี่ปุ่น
ซื้อดีลวงใน ก็เลยนัดเพื่อนที่ซื้อดีลเหมือนกันมาทานพร้อมกันค่ะ Set 499 Wongnai Bangkok Restaurant Week 2022 : USERS' CHOICE 2022 ประกอบด้วย 1. อาหารเรียกน้ำย่อย (Appetizer) 🥟เกี๊ยวซ่า (Age Gyoza) มีความกรอบนอกนุ่มใน ไส้หอมๆดี ทานกับน้ำจิ้มอร่อยลงตัว 2. อาหารจานหลัก (Main course) 🥓ชุดหมูสันนอกชุปแป้งทอด (Gohan) มีความกรอบนอกหนุบใน หมูมีความฉ่ำไม่แห้ง ไม่เหนียว ด้านนอกทอดมาได้กรอบ ไม่อมน้ำมันเท่าไหร่ คือกัดแล้วกรอบกริ๊บ ทานกับซอส สลัด มันฝรั่งบอด ข้าว และซุป คืออิ่มลงตัวมากๆ 🐙ปลาหมึกทอดคลุกผงกะหรี่ (Calimari) ทอดมาได้กรอบนอกหนุบใน เค็มๆมันๆ ทานเลป่าก็อร่อย คลุกครีมซอสก็อร่อย คือจานนี้อร่อยจนอยากเบิ้ล 🍚ข้าวสวย (Gohan) หนุบๆอร่อยในสไตล์ญี่ปุ่น 🍲ซุปมิโสะ รสชาติลงตัว หอมสาหร่าย ไม่เค็มไป ทานหมดถ้วยเลย 3. ของหวาน (Dessert) 🍵ชาเขียวขนมหวานใส่โมจิ (Mochi in Matcha Ole) มีความชาเขียวมาเต็มถ้วย โมจิหนุบๆโอเค ชาเขียวนมออกรสหวานนำไปหน่อย คือเข้มชาแต่ก็ทำหวาน อาจจะด้วยความเป็นขนมเลยต้องหวาน แต่เราชอบขมๆเลยรู้สึกหวานไปหน่อย 4. เครื่องดื่ม (Beverage) 🧊โค้ก (Coke) มาเป็นกระป๋อง เสิร์ฟพร้อมน้ำแข็ง ซ่าๆสดชื่น โดยรวมเป็นร้านที่ทำของทอดได้ถูกใจดีค่ะ #RettyJPN22 เพิ่มเติม
 • 2
 • 1
avatar image Sudarath Poonlarppanich
2022/07/16
scene type icon
25 ดีกรีส์ สีลม แฮมเบอร์เกอร์
เราซื้อดีลวงในมาทานกับเพื่อนค่ะ มากัน 3 คนก็เลยได้ 3 เซตค่ะ Set 499 Wongnai Bangkok Restaurant Week 2022 : USERS' CHOICE 2022 ประกอบด้วย 1. อาหารเรียกน้ำย่อย (Appetizer) 🍠ฟรายส์มันหวาน (Sweet Potato Fries) มีความหวานในตัว กรอบไม่มาก นุ่มๆหวานๆธรรมชาติดี 🍟ฟรายส์ทรัฟเฟิลสไตล์อเมริกัน (Truffle American Fries) มีความกรอบนอกนุ่มใน ได้ความหอมทรัฟเฟิลเบาๆ 🍟ฟรายส์เกลียว (Curly Fries) มีความกรอบๆเค็มๆมันๆ ทานเพลินดีค่ะ 2. อาหารจานหลัก (Main course) 🍔เบอร์เกอร์บาร์บีคิว : เบค่อนกรอบ / หอมใหญ่ผัดคาราเมล / หอมใหญ่ / เชดดาร์ชีส / ซอสบาร์บีคิวสูตรโฮมเมด (Barbecue Burger : crispy bacon / caramelized onions / onion ring / cheddar / house-made bbq sauce) ชิ้นนี้ของเราเลยเลือกเนื้อความสุกแบบ Medium rare ก็มีความสุกสีแดงน่าทานดี มีความติดมันนิดหน่อย มีความฉ่ำหอมเนื้อดี ยังมีความหวานๆจากหัวหอมและคาราเมล เพิ่มความเค็มๆกรุบๆของเบคอน และเพิ่มรสให้ลงตัวด้วยชีสและซอส ชิ้นใหญ่จุใจอิ่มเลยค่ะ มีผักสดมาทานคู่กันด้วย 🍔เบอร์เกอร์ซิกเนเจอร์ นัมเบอร์ 1 : หอมใหญ่ผัดคาราเมล / ชีส / บลูชีส / เบคอน / ผักร็อกเก็ต / ซอสเทาส์ซันไอแลนด์ (Number One : caramelized onion / crescenza / prelibato gorgonzola / bacon / arugula / thousand island) เพื่อนเลือกเป็นหมู ซึ่งนัมเบอร์ 1 ถือเป็นเมนูเด่นของร้าน ที่ผสมทุกอย่างได้ลงตัวดีค่ะ 🍔เบอร์เกอร์ลาบหมูสไตล์ไทย : ลาบหมู / กะหล่ำปลีขาว / มะเขือเทศ / ใบโหระพา / พริก (Thai Burger : Lab-moo / white cabbage / tomato / thai hot basil / chili) เมนูนี้จะเป็นหมูอยู่แล้วค่ะ มีความกลิ่นลาบที่ไม่ได้รสเด่นจัดไป เพราะยังคงความเป็นเบอร์เกอร์และลาบให้ไปด้วยกันได้ลงตัว กลิ่นหอมข้าวคั่วมีความเผ็ดที่เข้ากันกับขนมปังแลผักต่างๆ ก็อร่อยถูกใจค่ะ 3. ของหวาน หรือ เครื่องดื่ม (Dessert of Beverage) 🥃Home-made Ginger Beer : เบียร์ขิง สูตร Home-made ไร้แอลกอฮอล์ (ขิงหมัก / น้ำตาลทรายแดง / น้ำผึ้ง / มะนาว) (fermented with ginger / brown sugar / honey / lemon) เบียร์ขิงที่ไม่มีแอลกอฮอล์ เกิดจากการหมัก ก็จะมีความซ่าๆหอมๆ และมีความเป็นเบียร์เบาๆค่ะ 🍹Pink Grapefruit Lemonade : เลมอนคั้นสด / น้ำเชื่อมเกรปฟรุ๊ตสีชมพู / โซดา (fresh squeezed lemon / pink grapefruit syrup / soda) รสเปรี้ยวๆหวานๆซ่าๆ ทานแล้วสดชื่นดีค่ะ 🥤Sweet Warrior : ชาดำ / ลิ้นจี่ / น้ำเชื่อมกลิ่นกุหลาบ (black tea / lychee / rose syrup) รสจะออกหวานๆ และมีกลิ่นลิ้นจี่หอมๆ บรรยากาศนั่งสบาย พนักงานบริการดี รสชาติอร่อยถูกใจ ใครรักเบอร์เกอร์ต้องมาลองค่ะ #RettyJPN22 เพิ่มเติม
 • 2
 • 0
avatar image Sudarath Poonlarppanich
2022/07/16
scene type icon
ยี่สับหลก @Emquartier พร้อมพงษ์ ชาบู/สุกี้/หม้อไฟ
ซื้อดีลวงในกับเพื่อนที่ทานเนื้อ และก็มาลองทานกันค่ะ ร้านอยู่ในห้างเอมควอเทียร์ค่ะ Set 999 Wongnai Bangkok Restaurant Week 2022 : USERS' CHOICE 2022 ประกอบด้วย 1. อาหารเรียกน้ำย่อย (Appetizer) 🍛 ข้าวหน้าเนื้อสไลด์ 2 ที่ มีความเนื้อนุ่มหนุบกับข้าวที่ผัดมาอร่อยหอม ทางร้านให้ตักไข่ดองลงไปทานคู่กัน คืออร่อยดีงามมากค่ะ 2. อาหารจานหลัก (Main course) 🍲 Beef Hot pot set 1 ชุด ประกอบด้วยเนื้อ ลูกชิ้น และผัก เนื้อจะมี เนื้อโกเบตุ๋น เนื้อตุ๋น เนื้อน่องลาย เนื้อสันใน เนื้อใบพายสไลซ์ และเนื้อริบอายสไลซ์ ซึ่งในเนื้อทั้งหมด เราชอบเนื้อโกเบ เพราะมีความนุ่มหนุบหอมเฉพาะตัว และก็เนื้อน่องลาย เพราะมีความได้เคี้ยวกรุบๆนิดๆดี 3. ของหวาน (Dessert) 🥯 บันทอด (ในเซตจะเป็น วาฟเฟิลฮ่องกงวัน แต่วันที่เราจอง ทางร้านแจ้งว่าวาฟเฟิลหมด และขอเปลี่ยนเป็นบันทดแทนซึ่งเราก็โอเคค่ะ)​ จะมีความกรอบนอกหนุบใน เนื้อบันค่อนข้างแน่น ทำให้ตัดยากนิดนึง ส่วนไอศกรีมเป็นรสนมหอมหวานมันดีค่ะ 4. เครื่องดื่ม (Beverage) 🥤 น้ำอัดลม 1 กระป๋อง และน้ำแข็ง 2 แก้ว เราได้เป็นชเวปส์ค่ะ ซ่าๆดีค่ะ แก้เลี่ยนได้ดี นอกจากดีล ก็มีสั่งยำมาเพิ่มอีกเมนู 🥗 ยำเนื้อโกเบ 150 บาท ยำมารสชาติเปรี้ยวนำเผ็ดตามอร่อย เนื้อหนุบๆหอมๆ ชอบค่ะ เรามีสั่งซุปมาเติมเพิ่ม คิดกาละ 30 บาท น้ำเปล่าขวดละ 30 บาท ร้านสำหรับคนรักเนื้อ ลองมาทานกันได้นะคะ #RettyJPN22 เพิ่มเติม
 • 1
 • 0
avatar image Sudarath Poonlarppanich
2022/07/16
scene type icon
ป้าบุญล้อม Buffet อำเภอเมืองสมุทรปราการ อาหารทะเล
ร้านนี้เป็นร้านอาหารที่อยู่ริมน้ำบรรยากาศดีค่ะ ซึ่งดีลวงในที่เราซื้อเป็นดีลบุฟเฟต์ค่ะ บุฟเฟต์ที่นี่มีหลายราคาค่ะ ทานได้ 3 ชั่วโมง ดีลวงในจะเป็นแบบ 999 ค่ะ ซึ่งก็คือเมนูบุฟเฟต์แบบพรีเมี่ยมที่ทางร้านจัดเป็นปกติ แต่มีความพิเศษมากกว่าคือ ลูกค้าที่ซื้อดีลวงในจะได้ เมนูพิเศษหอยนางรมสุราษฎร์ 3 ตัว (Special menu: 3 Surat Oysters) ด้วยค่ะ การสั่งที่นี่ก็คือเขียนใส่กระดาษ ส่วนของหวานจะมีเมนูที่มีรูปให้ติ๊กเลือก ซึ่งทางร้านจะแจกกระดาษนี้ให้ตอนเข้ามาค่ะ 1. อาหารคาว 🦞กุ้งผ่าหลัง - จัดไปรัวๆ สั่งกี่ตัวก็อร่อย มันกุ้งเน้นๆ เนื้อกุ้งแน่นๆ จิ้มน้ำจิ้มคือเด็ดค่ะ 🦪หอยนางรมสุราษฎร์ - ตัวใหญ่ยักษ์เท่าหน้า อร่อยนุ่มสด แต่ควรรีบทานจะได้คงความนุ่มสดอร่อยค่ะ 🦪หอยนางรมเกาหลี - มีความหนุบอร่อยสด ถูกใจ แนะนำค่ะ 🦪หอยนางรมอ่างศิลา - มีความนุ่มสดเช่นกัน แต่ไม่จุใจเท่าแบบสุราษฎร์และเกาหลีค่ะ 🦐กุ้งแช่น้ำปลา - รสชาติธรรมดา 🦀ปูทะเลไข่ดองน้ำปลา - มีความไข่ดองแน่นๆอร่อย 🦪ยำหอยนางรม - หอยนางรมสดอร่อย แต่ยำมาออกรสหวานๆเผ็ดๆไปหน่อย 🐟ยำแซลมอนไข่แดง - ดีงามจนต้องเบิ้ล 🥙ลาบแซลมอนแบบสุก - ปลาเนื้อนุ่มสดอร่อย ลาบเปรี้ยวเผ็ดโอเค 🦀ยำปูม้า - มีความยำรสชาติดีด ปูม้าก็สดค่ะ 🍣แซลมอนซาชิมิ - มีความนุ่มสดโอเค 🦐กุ้งอบวุ้นเส้น รสชาติใช้ได้ - แต่ไม่ค่อยหอมเครื่องมากนัก 🐟ปลากะพงทอดน้ำปลา - มีความหรอบนอกนุ่มใน อร่อยเพลิน 🍤ทอดมันกุ้ง - มีความหนุบๆ ด้านนอกกรอบๆ อร่อย 🦐กุ้งทอดซอสมะขาม - กุ้งเนื้อแน่นดี ซอสมะจามเข้มข้นแต่ก็หวานตามสไตล์เมนูนี้ 🦐กุ้งดองน้ำปลา - เฉยๆ แต่กุ้งมีความหนุบๆดี 🍲ต้มยำไก่น้ำใส - เปรี้ยวๆหอมๆ แต่ไก่เนื้อไม่นุ่มมาก 🥬กะหล่ำปลีผัดน้ำปลา - มีความกรอบๆ กับน้ำปลารสหวานๆเค็มๆ 🍝สปาเก็ตตี้เส้นดำไข่กุ้งชีส - เส้นหนุบๆ กับรสเค็มๆมันๆหอมๆชีส 🥗สลัดทูน่า - มีความทานผักกันหน่อย น้ำสลัดข้นอร่อยดี 🍛ข้าวผัดปูจานเล็ก - ข้าวไม่แฉะไป มีเนื้อปูมาพอควร 🍜ขนมจีนน้ำยาปูใส่ใบชะพลู - มีความข้นๆแต่ยังไม่กลมกล่อมมากนัก 2. ของหวาน 🍨ข้าวเหนียวทุเรียน - น่าจะมีบางช่วง ซึ่งเราไปช่วงทุเรียนพอดี ก็เลยได้ลอง มีความหวานฉ่ำหอมอร่อยค่ะ 🍧บิงซูมะม่วง - น้ำแข็งใสออกรสมันๆไปหน่อย เหมือนรสกะทิ ก็เลยทำให้แอบเลี่ยนไปหน่อย ซอสมะม่วงเปรี้ยวๆหวานๆโอเคค่ะ 🍞โทสสตรอว์เบอร์รี - ขนมปังกรอบนอกนุ่มในอร่อย ซอสข้นๆ กับไอศกรีมเพิ่มรสหวานๆ 🥐ครัวซองต์ - แป้งหอมเนยกับท้อปปิ้งเพิ่มรสหวานๆ กับวิปครีมมันๆไปหน่อย 🍫ช็อกโกแลตลาวา - มีความไหลเยิ้ม เข้มข้นช้อคโกแลตไม่หวานไป คือชอบ 🥠โรตีเย็น - แนะนำเลยค่ะ โรตีกรอบๆหนุบๆ ทานเปล่าๆนี่เพลินมากๆ คือไม่ต้องราดอะไรเลยก็คืออร่อยแล้ว 🥭มะม่วงน้ำปลาหวาน - มีความมาตัดเลี่ยนได้ดี มะม่วงกรอบรสเปรี้ยวหน่อยๆ น้ำปลาหวานเข้มข้นมีกุ้งให้ได้เคี้ยวหนุบๆ คือกินแล้วต้องสั่งเพิ่มเลย 🍰เค้ก - มีจัดไป 3 เมนู คือ บลูเบอร์รีชีสพาย ช็อคหน้านิ่ม เค้กส้ม รสชาติธรรมดาทั่วไปค่ะ 🍬ขนมไทย - เราได้ทานลูกชุบกับฝอยทอง รสชาติไม่หวานมากไป โอเคอยู่ค่ะ 3. เครื่องดื่ม 🍹สั่งได้ทั่งแนวชา กาแฟ และเมนูโซดาค่ะ พวกเรามีสั่งทั้ง มัทฉะลาเต้ เอสเพรสโซ่ส้ม เอสเพรสโซ่เสาวรส คาปูชิโน่เย็น เสาวรสโซดา และส้มโซดา โดยรวมรสชาติเข้มข้นถูกใจทุกแก้วเลยค่ะ บรรยากาศที่นี่ดีค่ะ อยู่ติดริมน้ำ ยามเย็นน่าจะดี เรามาทานช่วงกลางวัน ก็เลยได้เก็บท้องฟ้าแจ่มๆแทนค่ะ 🏠 ป้าบุญล้อม 🚩 เทศบาลนครสมุทรปราการ (เข้าที่ซอยศรีสัมพันธ์ 3) ⏲️ ‪10.00 - 22.00‬ น. 💰รับเฉพาะเงินสด ไม่รับโอน #RettyJPN22 เพิ่มเติม
 • 1
 • 1
avatar image Sudarath Poonlarppanich
2022/07/02
scene type icon
Experiment Cafe สามย่าน คาเฟ่
คาเฟ่สีขาว แถวสามย่าน เพิ่งเปิดได้ 2 เดือน อยู่แถว ซอย จุฬาฯ 50 ค่ะ ที่นี่มีให้ทานทั้งแนว ครัวซองต์ บราวนี่ และเค้ก ส่วนเครื่องดื่ม ก็มีทั้ง ชา และกาแฟค่ะ วันที่เราไป มีโปรโมชั่น สั่งขนมจับคู่เครื่องดื่ม ขนมจะได้ลด 10% ตอนแรกจะเลือกเค้กยูสุ พอเห็นบลูเบอร์รี่ชีสเค้ก ลด 10% ก็เปลี่ยนใจทันทีค่ะ😂 🍰บลูเบอร์รี่ชีสเค้ก 130 บาท เนื้อเค้กแน่นหนักหนึบอร่อยชอบค่ะ มีความครีมชีส มีรสเปรี้ยวหน่อยๆ มีบลูเบอร์รี่ให้ได้เคี้ยวเพิ่มรสชาติอีก ด้านบนมีครัมเบิ้ลกรุบๆ ชิ้นนี้ทานเพลินเลยค่ะ 🍵Matcha Latte (Grade of matcha :Excellent) 135 บาท มัทฉะร้านนี้จะมีให้เลือกหลากหลายเลยค่ะ เพราะเค้าเด่นเมนูมัทฉะ เราสนใจแบบใส่นม และก็อยากได้เข้มหน่อย ก็เลยเลือกเมนูนี้ สั่งแบบไม่หวานค่ะ มัทฉะที่นี่คือดีเลยค่ะ เข้มข้นดี มีความขม มีความกลมกล่อม ลงตัวกับนม ทำให้ไม่ได้ขมจนทานไม่ได้ ถือว่าถูกใจเลยค่ะ บรรยากาศตกแต่งสีขาว ตัดสีน้ำตาล ดูสะอาดตาดีค่ะ พนักงานบริการดี อธิบายขนมและเครื่องดื่มแต่ละเมนูได้เข้าใจดีค่ะ มีแนะนำโปรโมชั่นอีก ประทับใจค่ะ ร้านมีขายผลิตภัณฑ์ชาต่างๆด้วยค่ะ 🏡 Experiment Cafe 🚩 ซอย จุฬาลงกรณ์ 50 ⏲️ 092 787 9522 https://maps.app.goo.gl/dzjQbcyk5xeyi4AU9 เพิ่มเติม
 • 2
 • 0
avatar image Sudarath Poonlarppanich
2022/06/29
scene type icon
เทพเจ้าเพอร์ซีอุส ตำนานก๋วยเตี๋ยวเรือแห่งลุ่มแม่น้ำแยงซีเกียง และกษัตริย์แห่งอาณาจักรทั้งเจ็ด ลาดพร้าว อาหารไทย
นัดเพื่อนมาย่านทาวน์อินทาวน์กันค่ะ ช่วงบ่ายเลือกมาทานก๋วยเตี๋ยวน้ำตกที่ร้านนี้ ซึ่งที่นี่เค้ามีเมนูพิเศษ ที่เผ็ดที่สุดในโลก กับชื่อร้านที่ยาวที่สุด อ่านกี่รอบก็จำไม่ได้ค่ะ 😅😅 ถึงชื่อร้านจะจำยาก แต่ที่ตั้งร้านหาไม่ยากค่ะ อยู่ตรงข้าม Lotus ทาวอินทาวน์ ตรงแยกไฟแดง มีป้ายร้านโดดเด่นค่ะ จำแค่เทพเจ้าเพอร์ซีอุส ก็มาถึงได้ไม่หลงแน่นอนค่ะ บรรยากาศที่นี่จะมีที่นั่งทั้งด้านในห้องแอร์นั่งสบาย หรือที่นั่งด้านนอกรับลมธรรมชาติก็มีค่ะ การสั่งเมนู จะมีกระดาษมาให้เรากรอกค่ะ เริ่มจาก 1. เลือกรายการก๋วยเตี๋ยว จะมีบอกเป็นรหัส ดูง่ายดี มีชื่อเมนู และบอกด้วยว่าเมนูนั้นมีใส่อะไรบ้าง ทำให้เราตัดสินใจเลือกได้ง่ายเลยค่ะ 2. เลือกสั่งเพิ่มเครื่องได้ 3. เลือกเส้น จะมี เส้นเล็ก เส้นหมี่ เส้นใหญ่ เส้นบะหมี่ และเส้นมาม่า 4. เลือกระดับความเผ็ด จะเลือกได้ตั้งแต่ระดับ 0 ถึง 3 5. เลือกเมนูอื่นๆ เช่น ของทานเล่น ขนมหวาน หรือเครื่องดื่ม ก็ใส่จำนวนได้เลยค่ะ เรียบร้อยแล้ว ก็รออาหารมาเสิร์ฟเลยค่ะ 🍜A9 เมดูซ่าพิโรธน้ำตกวากิวเผ็ดที่สุดในโลก (499 บาท) เลือกเส้นบะหมี่ วากิวออสเตรเลียสไลซ์ A4, เนื้อตุ๋น, เอ็นตุ๋น และลูกชิ้น เมนูนี้เค้าบอกว่าเป็นเมนูที่เผ็ดที่สุดในโลกค่ะ ตอนมาเสิร์ฟ ว้าวเลยค่ะ อลังการมากๆ เห็นก็รู้ถึงความเผ็ดแล้วค่ะ เพราะพริกโรยหน้ามาจัดเต็มมากๆ ซึ่งเป็นการรวมพริกถึง 3 แบบเลยค่ะ จะมีพริกแคโรไลน่ารีพเปอร์ ที่เค้าว่าเผ็ดที่สุดในโลก ผสมพริกหัวเรือ และพริกกะเหรี่ยง พอได้ลองทาน มีความเผ็ดผ่าวๆในปากเลยค่ะ เผ็ดจนได้ความขมนิดๆและซ่าๆหน่อยๆ คาดว่ามาจากความเผ็ดที่เยอะรวมตัวกัน เราว่าถ้าทานคนเดียวทั้งชาม เราน่าจะไม่ไหวค่ะ ซุปมีความเข้มข้นอร่อย เมนูนี้ที่เด่นนอกจากพริกก็คือเนื้อวากิว นุ่มมาก หอมมาก เนื้อชามนี้ถูกใจเราสุดๆค่ะ ถ้าใครทานเผ็ด อยากให้ลองสั่ง เพราะเป็นเมนูที่ไม่เหมือนใคร ต้องลองให้รู้ค่ะ หรือถ้าทานเผ็ดไม่เก่ง ก็อาจจะสั่งมาแบ่งกันชิมกับเพื่อนๆเหมือนเราได้ค่ะ 🍜A6 น้ำตกวากิวเพอร์ซีอุส (179 บาท) เลือกเส้นเล็ก และความเผ็ดระดับ 3🌶️🌶️🌶️ วากิวออสเตรเลียสไลซ์, ลิ้นวัว, เนื้อตุ๋น, เอ็นตุ๋น และลูกชิ้น ชามนี้เราเลยเลือกแบบเผ็ดสุดคือระดับ 3 ค่ะ ซึ่งเป็นความเผ็ดที่เราทานได้นะคะ จะได้ความเผ็ดติดปลายลิ้นนิดหน่อย แต่ก็คือยังทานได้อยู่สำหรับเราค่ะ น้ำตกมีความเข้มข้นมากๆ ไม่หวานไม่เค็มไป รสชาติพอดีแบบไม่ต้องปรุงอะไรเพิ่มเลยค่ะ ชามนี้มีเนื้อหลายแบบ มีความนุ่มไม่เหนียว ไม่คาว โอเคเลยค่ะ ลูกชิ้นก็เด้งอร่อยค่ะ และที่ชอบก็คือเนื้อวากิวที่มีความนุ่มหอมค่ะ 🍜A4 น้ำตกเนื้อเพอร์ซีอุส (119 บาท) เลือกเส้นใหญ่ และความเผ็ดระดับ 2🌶️🌶️ เนื้อสด, เนื้อตุ๋น, เอ็นตุ๋น, ลิ้นวัว, และลูกชิ้น เป็นความเผ็ดที่รองลงมา ก็จะทานได้สบายเลยค่ะ ความเข้มข้นยังอร่อยเช่นเดิม เนื้อก็นุ่มโอเคเลยค่ะ 🍜B5 น้ำตกหมูคุโรบุตะรวมมิตร (129 บาท) เลือกเส้นหมี่ และความเผ็ดระดับ 1🌶️ หมูคุโรบุตะสไลซ์, หมูตุ๋น และลูกชิ้น เลือกความเผ็ดน้อย ก็จะเหมาะสำหรับคนไม่ทานเผ็ดค่ะ หมูมีความนุ่มเช่นกัน ใครไม่ทานเนื้อ สั่งชามนี้ก็ไม่ผิดหวังค่ะ ส่วนความเผ็ดก็เลือกตามชอบได้ค่ะ 🍛C2 ข้าวหน้าเนื้อตุ๋น (89 บาท) เมนูข้าวจะเสิร์ฟพร้อมน้ำซุปค่ะ ข้าวนุ่มๆกับเนื้อตุ๋นนุ่มๆ เพิ่มความเผ็ดเปรี้ยวด้วยน้ำจิ้ม ก็อิ่มอร่อยอีกเมนูค่ะ 🍛C1 ข้าวหน้าหมูตุ๋น (89 บาท) เมนูนี้ก็จะคล้ายข้าวหน้าเนื้อตุ๋น ต่างกันที่ใส่หมูแทน สำหรับคนไม่ทานเนื้อ ก็อร่อยเหมือนคนทานเนื้อได้ค่ะ 🔼ของทานเล่น🔼 🍤F2 เกี๋ยวกุ้งหมูทอด (65 บาท) ชอบมาก มีความฟูกรอบ น้ำจิ้มก็เข้มข้น ทานเปล่าก็ดี ทานคู่น้ำจิ้มก็เพิ่มความอร่อยได้อีกรสชาติค่ะ 🍡F3 ลูกชิ้นปิ้ง (65 บาท) 🍥ลูกชิ้นเนื้อ เราชอบลูกชิ้นที่นี่ค่ะ มีความเด้ง ไม่แป้งเกินไป ไม่คาว น้ำจิ้มก็เข้มข้นเข้ากันดี ทางร้านบอกว่าทำน้ำจิ้มเองด้วย คือลูกชิ้นทานเปล่าๆก็อร่อยค่ะ แต่น้ำจิ้มเค้าดี เราก็เลยจิ้มทานคู่น้ำจิ้มเพิ่มความถูกใจค่ะ 🍥ลูกชิ้นเอ็นเนื้อ จะมีความกรุบๆกว่าลูกชิ้นเนื้อธรรมดา แต่ว่าไม่ได้กรุบแบบสะดุด คือเพิ่มความกรุบๆแบบเพลินๆ สำหรับเราชอบแบบเอ็นเนื้อล่ะ ได้ความเคี้ยวกรุบๆดีค่ะ 🍥ลูกชิ้นหมู มีความเด้งอร่อยเช่นกัน จะมีความนุ่มกว่าเนื้อนิดนึง เพราะความหมูกับเนื้อ ก็จะมีความต่างกันนิดนึง แต่ขอบอกว่าเราชอบทุกลูกชิ้นเลยค่ะ 🍢แคบหมู กากหมูเจียว และผักสด เสิร์ฟมาให้ทานคู่ก๋วยเตี๋ยวน้ำตกค่ะ แคบหมูจะมีความกรอบๆกรึบๆคล้ายๆหมูกระจกค่ะ ใส่ลงในก๋วยเตี๋ยวน้ำตกก็เข้ากันดี ส่วนกากหมูเจียว เราชอบนะ มีความฟูๆน้ำมันแตกในปาก แต่ทานเยอะๆก็เลี่ยนและอ้วนค่ะ 😂 🍧ขนมหวาน (45 บาท) 🔸G1 ทับทิมสยาม มีความหอมมันกะทิดีค่ะ ชอบๆ ทับทิมก็กรอบๆดีค่ะ 🔸G2 ลูกตาลลอยแก้ว ลูกตาลเนื้อนุ่มหนุบกรุบๆไม่แข็งไป ชอบเนื้อลูกตาลค่ะ น้ำก็จะหวานๆเย็นๆสดชื่นค่ะ 🔸G3 เต้าทึงน้ำลำไย มีความรวมมิตรหลายๆอย่าง ทั้งถั่ว พุทรา สาคู เม็ดบัว หวานๆเย็นๆสดชื่นได้สุขภาพดีด้วย 🔸G4 สละลอยแก้ว เนื้อสละมีความหวานอมเปรี้ยว ตัดกับน้ำที่มีรสหวานนำ ทำให้ลดความเปรี้ยว ทานรวมกันเข้ากันดีโอเคเลยค่ะ 🔸G5 ลอดช่องสิงคโปร์ ลอดช่องมีความหนุบๆกรุบๆ กับความหอมมันกะทิที่เข้ากัน 🍹เครื่องดื่ม (45 บาท) 🔹H5 น้ำชาดำเย็น มีความหอมชาโบราณเข้มข้นดีค่ะ ไม่หวานมากไป ใช้ได้ค่ะ เราชอบที่สุดใน 3 แก้วที่สั่งมา 🔹H3 น้ำเก๊กฮวย มีความหวานที่สุดในที่สั่งมา แต่ก็ไม่ได้หวานมากไปค่ะ หอมเก๊กฮวยเข้มข้นโอเคค่ะ 🔹H4 น้ำมะตูม มีความหอมมะตูมเบาๆ ไม่หวานเท่าไหร่โอเคค่ะ ใครชอบทานก๋วยเตี๋ยวน้ำตก เป็นอีกร้านที่อยากแนะนำเลยค่ะ เพราะเราว่าร้านทำได้รสชาติเข้มข้นอร่อยดี ในราคาที่ไม่แพงเกินไป ยกเว้นเมนูพิเศษก็ถือว่าสมราคานะ มีความหลากหลายทั้งเมนู ซึ่งเราเลือกได้ทั้งระดับความเผ็ดและเครื่องที่ใส่ ทำให้เราเลือกทานในสิ่งที่เราชอบได้ค่ะ 🏡 เทพเจ้าเพอร์ซีอุส ตำนานก๋วยเตี๋ยวเรือแห่งลุ่มแม่น้ำแยงซีเกียง และกษัตริย์แห่งอาณาจักรทั้งเจ็ด 🚩 ตรงข้าม Lotus ทาวน์อินทาวน์ ⏲️ เปิดทุกวัน เวลา 10.00 – 20.00 น. ☎️ 061 478 7895 🚗จอดรถแถวบริเวณร้านได้ค่ะ แต่ถ้าเต็ม สามารถจอดที่ Lotus ฝั่งตรงข้ามได้ ชั่วโมงละ 20 บาท แต่ถ้าซื้อของ จะจอดได้ 3 ชั่วโมง จ่าย 10 บาทค่ะ 🌎https://www.facebook.com/perseusboatnoodle https://maps.app.goo.gl/snWXu8bz2D9LVf5e8 เพิ่มเติม
 • 4
 • 0
avatar image Sudarath Poonlarppanich
2022/06/23
scene type icon
เทค อะ เบรธ พุทธมณฑล สาย1 คาเฟ่
เรากับเพื่อนจัดทริปแถวนี้ ก็เลยเลือกคาเฟ่ที่นี่เพราะดูบรรยากาศแล้วน่ามาแวะชิมและถ่ายรูปค่ะ ร้านจะตกแตงโทนสีน้ำตาลสลับสีเขียวร่มรื่นของต้นไม้ จะมีโซนอาหารกับโซนคาเฟ่ เราเลือกทานขนมก็เลยมาโซนคาเฟ่ค่ะ 🍰Strawberry Tart 165 บาท ตกแต่งสวยงามอลังการ มีความหอมหวานมันๆของครีม มีตัดรสเปรี้ยวของสตรอบเอร์รี่ ชิ้นนี้เลยได้ความละมุนหอมๆที่มีรสเปรี้ยวๆหน่อยๆให้ไม่เลี่ยนไปค่ะ 🍹Princess Tonic 135 บาท สีชมพูสวยหวาน รสชาติมีความเปรี้ยวนำ ได้ความหวานหอมตามเบาๆของลิ้นจี่ ทานแล้วสดชื่นดี เหมาะกับแดดแรงๆเลยค่ะ บรรยากาศดีค่ะ มีที่นั่งด้านนอกเป็นสวน ใครมาเย็นๆนั่งแล้วน่าจะชิลดีค่ะ แต่เรามาบ่าย เลยได้แต่ถ่ายรูปสวยๆและไปนั่งทานในห้องแอร์ค่ะ 🏡 Take a Breath café & eatery 🚩 ตลิ่งชัน ☎️ 093 583 7079 ⏲️ Cafe : 10:00 - 19:00 น. Restaurant 11:00 - 22:00 น. 🚗 มีที่จอดรถ https://maps.app.goo.gl/pE7qnTnqy8ZkDxLv8 #rettyBBQ เพิ่มเติม
 • 4
 • 0
avatar image Sudarath Poonlarppanich
2022/06/23
scene type icon
CHAR Restaurant & Rooftop Bar, Hotel Indigo Bangkok วิทยุ บาร์
เราซื้อดีลวงในค่ะ ซึ่งเลือกร้านนี้เพราะบรรยากาศเลยค่ะ ห้องอาหารจะอยู่ชั้น 25 ในโรงแรม Indigo ค่ะ Set 999 Wongnai Bangkok Restaurant Week 2022 : USERS' CHOICE 2022 ประกอบด้วย 1. อาหารเรียกน้ำย่อย (Appetizer) 🦪หอยเชลล์อเมริกา เสิร์ฟพร้อมไข่ปลาแซลมอนและซอสเลมอนครีม (Pan-Seared U.S. Scallop with Ikura, Lemon Cream Sauce) สวยและอร่อยมาก หอยเชลล์นุ่มสดกับซอสที่ราดมาทานเข้ากันมากค่ะ 🥓หน่อไม้ฝรั่งย่างเต่าถ่าน เสิร์ฟพร้อมแฮม, ชีสพาเมซานซอสบัลซามิกหมัก 8 ปี (Fire-Grilled Asparagus with Cured ham, Parmesan, 8-Year Aged Balsamic) หน่อไม้กรุบๆกับแฮมเค็มๆเพิ่มความมันๆด้วยชีส เป็นอีกจานที่อร่อย เรียกน้ำย่อยพร้อมรับอาหารจานหลักต่อเลยค่ะ 2. อาหารจานหลัก (Main course) 🥩หมูสามชั้นอบ เสิร์ฟพร้อมเห็ดแบล็คทรัมเป็ต ทับทิม และซอสมอร์เนย์ (Roasted Pork Belly with Black Trumpet Mushrooms, Pomegranate, Mornay Sauce) หมูหนุบๆ มีความกรอบนอกนุ่มใน เค็มๆมันๆ ตัดเลี่ยนด้วยเห็ด มีซอสรสครีมๆเพื่อให้หมูรสชาติไม่หนักเกินไปค่ะ 🐟เนื้อปลาแซลมอน ซอสรอคเก็ตเพสโต้ เสิร์ฟพร้อมมันฝรั่ง และเห็ดผัด (Salmon Fillet with Rocket Pesto, New Potatoes, Sautéed Mushrooms) ชอบปลาแซลมอนมาก เนื้อนุ่มสดไม่สุกเกินไป หนัปลาก็กรอบ ทานกับซอสที่ราดมา คือหมอเข้ากันดี คืออยากกินอีกจานเลยค่ะ 3. ของหวาน (Dessert) 🥧ช็อกโกแลตมูสเค้ก เสิร์ฟพร้อมราสป์เบอร์รี เชอร์เบท (Chocolate Mousse with Chocolate Textures, Raspberry Sorbet) มูสช็อคโกแลตนุ่มๆรสเข้มข้นช็อคโกแลตมีความขมๆหน่อย ทานกับซอร์เบตรสราสเบอร์รี่ที่รสเปรี้ยวๆ ทำให้เข้ากันดีค่ะ 🍰แพชชั่นฟรุตชีสเค้ก (Passionfruit Cheesecake) ชีสเค้กเสาวรส มีความชีสมากกับเสาวรสที่รสเปรี้ยวเด่นมาเลย ทำให้ทานเรื่อยๆแอบเปรี้ยวไปนิด แต่ว่าถ้าใครชอบความหนักในรสชาติอาจจะถูกใจค่ะ 4. เครื่องดื่ม (Beverage) 🍹ไวเลส แพชชั่น : สับปะรด, เสาวรส, ไซรัปใบเตย, ไข่ขาว และพริกไทยดำ (Wireless Passion : Pineapple, Passion Fruit, Pandan Syrup, Egg White & Black Pepper) รสหวานนำกว่าเปรี้ยวนิดหน่อย เหมือนจะเด่นสับปะรดกว่าเสาวรสไปนิดเลยหวานนำกว่า แต่ก๋เข้มข้นโอเค 🍹เออร์เบิร์น จังเกิ้ล : แตงกวาญี่ปุ่น, มะนาว, อากาเว่ไซรัป, มิ้น และโทนิควอเตอร์ (Urban Jungle : Japanese Cucumber, Lime, Agave Syrup, Mint, Tonic Water) รสเปรี้ยวๆหวานๆ ทานแล้วสดชื่น เข้ากับอาหารที่ทานเลยค่ะ บรรยากาศในเมืองยามเย็น ไปตอนพระอาทิตย์กำลังจะลับขอบฟ้า สวยงามมากค่ะ 🏡 CHAR Bangkok 🚩 ชั้น 25 ในโรงแรม Indigo ถนน วิทยุ ☎️ 02 207 4999 https://maps.app.goo.gl/TCFYntKKpmVXkM8v7 #RettyBBQ เพิ่มเติม
 • 3
 • 0
avatar image Sudarath Poonlarppanich
2022/06/23
Favorite Friday at Suanluang Square สามย่าน ของหวาน
เป็นร้านที่ชอบทั้งเค้กและไอศกรีม พอร้านเริ่มขายครัวซองต์ เราก็ต้องลอง เลยสั่งเดลิเวอรี่มาลองแบบคาวกับหวานค่ะ 🥐Pistachio Croissant แป้งครัวซองต์มีความกรอบนอกนุ่มใน พิสตาชิโอโรยหน้าเพิ่มความมันๆกรุบ ตัดไส้ด้านในเยิ้มๆ มีความหวานหอมพิสตาชิโอ คือไส้ดีงามมาก หอมหวานอร่อย เข้ากันดีกับแป้งครัวซองต์ ชิ้นนี้ใช่เลย 🥐Spinach and Cheese Croissant แป้งมีความกรอบน้อยกว่าหน่อย น่าจะด้วยความที่ผักโขมและชีสที่โปะด้านบนมาจัดเต็ม ผักโขมนุ่มๆ มีความเค็มๆมันๆชีสที่แบบลงตัวมากๆ ไส้นี้ก็อร่อย ตอบสั้นๆเลย อร่อย😋 ครัวซองต์เปิดขายแค่ อังคาร ศุกร์ และอาทิตย์ ใครสนใจต้องเช็ควันดีๆนะคะ #RettyBBQ เพิ่มเติม
 • 3
 • 0
avatar image Sudarath Poonlarppanich
2022/06/23
scene type icon
PPAL สีลม กาแฟ
คาเฟ่ย่านสีลม ตั้งอยู่ในล้อบบี้ของ Sales Gallery Tait Sathorn 12 บรรยากาศสบายๆ มานั่งทานขนมจิบกาแฟ slow life ได้ที่นี่ค่ะ 🥧Mom's Banana Cake เป็นเมนูซิกเนเจอร์ของร้าน ก็เลยสั่งตามที่พนักงานแนะนำ เพราะเค้าบอกว่าซอสคาราเมลทางร้านทำเองค่ะ ทางร้านอบมาอุ่นๆ เนื้อเค้กนุ่มฟู มีความหวานหอมคาราเมลมากกก หอมหวานอร่อยถูกใจเข้ากันดีกับเค้ก มีกล้วยหอมนุ่มๆทานรวมๆเข้ากันดี ทำให้ชิ้นนี้ทานหมดอย่างไวค่ะ 🥃Dirty กาแฟจากเชียงราย เป็นคั่วเข้ม มีความกลมกล่อมของกาแฟและนม มีความขมกาแฟตอนจบที่รสชาติไม่หายไปทันที โอเคเลยค่ะ ร้านเช่าที่นี่ถึงปลายปี และจะหาร้านตั้งถาวรใหม่ค่ะ ถามพนักงานมา เค้าบอกว่าอาจจะเป็นแถวรามใกล้ๆหมู่บ้านสัมมากร แต่ก็อาจมีปรับเปลี่ยน คงต้องติดตามทางเพจร้านอีกทีค่ะ 🏡 PPAL 🚩 Sales Gallery Tait Sathorn 12 ซอยประมวล สีลม 🚆 BTS สุรศักดิ์ ⏲️ เปิดทุกวัน เวลา 08.30 - 17.30 น. ☎️ 0925598541 📲 www.facebook.com/ppal.bkk 🚴Delivery: Robinhood และ LINE MAN ที่ https://linktr.ee/ppal.bkk #RettyBBQ เพิ่มเติม
 • 2
 • 0
avatar image Sudarath Poonlarppanich
2022/06/23
คาเฟ่ อเมซอน สนามเป้า คาเฟ่
เห็นเมนูออกใหม่ มีส่วนผสมมะพร้าว ซึ่งเราชอบทานมะพร้าวอยู่แล้ว ก็เลยสั่งมาลองที่บ้านคะ แต่เดลิเวอรี่ต้องสั่งขั้นต่ำ 70 บาทก็เลยสั่งบราวนี่กรอบมาเพิ่มด้วยค่ะ 🥥Matcha Coconut Milk Frappe มัทฉะโคโคนัทมิลค์เฟรปเป้ เป็นน้ำมะพร้าวปั่น ราดด้วยมัทฉะข้นๆด้านบนค่ะ เราสั่งหวาน 25% รสชาติพอดีเลยค่ะ ได้ความหวานหอมมะพร้าวที่ลงตัว ไม่หวานมาก มัทฉะมาเพิ่มความเข้มข้นขมนิดๆให้ลงตัว ด้วยราคาและรสชาติถือว่าโอเค ชอบค่ะ 🍫บราวนี่กรอบรสดาร์คช็อคโกแลต เป็นแบบบางกรอบ ชิ้นพอดีคำ มีความกรอบ มีความเข้มข้นหวานขมช็อคโกแลต เข้มดี ไม่หวานเท่าไหร่ กรอบๆทานเพลินดีค่ะ เมนูช่วงซีซั่นอีกเมนู ก็เป็น กาแฟนมมะพร้าว ใครสนใจเมนูไหนก็ลองสั่งดูค่ะ #RettyBBQ เพิ่มเติม
 • 0
 • 0
avatar image Sudarath Poonlarppanich
2022/06/23
เคเอฟซี สาขาสามย่านมิตรทาวน์ สามย่าน ฟาสต์ฟู้ด
เห็นโปรโมชั่น LINE MAN ของร้านนี้ลดราคา 80 บาท สำหรับลูกค้าที่ยังไม่เคยสั่งร้านนี้ เมื่อใส่โค้ด WOW99 ก็จัดสิคะ รออะไร เครื่องเราอดเพราะเคยสั่งแล้ว ก็หยิบเครื่องคนอื่นในบ้านสั่งแทนค่ะ😂 ชุดไก่โดนใจ 1 จะประกอบด้วย ไก่ทอด 1 ชิ้น, ชิคเก้นป๊อป 7 ชิ้น และ Pepsi 300 ml ราคา 99 บาท 🍗ไก่ทอด เลือกแบบฮอทแอนด์สไปซี่ ได้มาเป็นส่วนสะโพก ชิ้นใหญ่พอประมาณ มีความกรอบนอกนุ่มใน มีรสชาติความฮอทนิดหน่อย ทานเปล่าหรือทานคู่ซอส ก็ถูกใจหมดเลยค่ะ 🐤ชิคเก้นป๊อป ทานเปล่าๆก็กรอบนอกนุ่มในมันๆ จุ่มซอสก็เพิ่มรสชาติทานได้เพลินๆดีค่ะ 🥤Pepsi มาเป็นขวด เปิดมาซ่ากระจายเต็มพื้น😅 คือเค้าใส่ในถุงเดียว โดยวางขวดเป๊บซี่นอนบนกล่องไก่ทอดผสมความแว๊นของคนขับ พอบิดฝา ความฟูฟ่องกระจายบอกถึงความใหม่ซ่า แต่เลอะเทอะพื้นประมาณนึงค่ะ😑 เราว่าร้านควรแยกถุงเพื่อให้ขวดยังอยู่ในแนวตั้งจะดีกว่าค่ะ 🍛ข้าวไก่แซ่บโบว์ล ข้าวนุ่มไปหน่อย ไก่ทอดชิ้นพอดีคำ ยำมารสแซ่บ หอมกลิ่นข้าวคั่วและหอมแดง 🥠นักเก็ตส์ ชอบนะ เป็นไก่บดทอด ทานคู่บาร์บีคิวซอสคือดี 🍞ออริกาโน่บัน ขนมปังเนื้อนุ่มใช้ได้ มีความหอมกระเทียมเบาๆ โปรนี้ได้สำหรับลูกค้าที่สั่งร้านนี้ครั้งแรก ยังไงลองกดกันก่อนคูปองหมดนะคะ #RettyBBQ เพิ่มเติม
 • 0
 • 0
avatar image Sudarath Poonlarppanich
2022/06/23
scene type icon
คามุที สาขาเซนจูรี่ อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ชานมไข่มุก
เป็นร้านที่มีโปรโมชั่นมาทีไร เราก็ชอบกด เพราะเป็นร้านโปรดอีกร้านที่ชอบมาแวะค่ะ - Yo-Cheese Passion Fruit Green Tea เลือกความหวาน 25% เสาวรสปั่นกับโยเกิร์ต มีความเข้มข้นโยเกิร์ตดีค่ะ รสเปรี้ยวๆดี มีกลิ่นหอมเสาวรสเบาๆ ทานแล้วเปรี้ยวสดชื่นชอบค่ะ - Dark Dino ดาร์คไดโน เลือกความหวาน 25% จะเป็นช็อกโกแลตมอลต์ รสชาติเข้มข้นอร่อยดี เราสั่งไม่หวานน้อยก็จะไม่หวานมากเกินไป ได้ความเข้มช็อคโกแลตดีค่ะ ชอบสุดคือที่โรยหน้ามา เพราะจัดเต็มด้วยผงไมโล คุกกี้ครัมเบิล และช็อคโก้ฟอสซิล กรุบกรับถูกใจมากค่ะ - Kamu Dino คามุไดโน เลือกความหวาน 25% จะคล้ายๆดาร์คไดโน แต่ต่างตรงเป็นนมไมโลค่ะ ก็จะมีความหวานมันมากกว่า ใครชอบดื่มไมโลและอยากนึกถึงสมัยเด็ก ก็สั่งเมนูนี้ได้ค่ะ ด้านบนจัดเต็มเหมือนกันด้วย ผงไมโล คุกกี้ครัมเบิล และช็อคโก้ฟอสซิล - Dark Cocoa Milk Cocoa Crumble เลือกความหวาน 25% เป็นโกโก้เข้มข้น ซึ่งร้านนี้ทำโกโก้ได้เข้มข้นถูกใจค่ะ และเพิ่มด้วยท้อปปิ้งโกโก้ครัมเบิล เพิ่มความกรุบๆ ทานเพลินเลยค่ะแก้วนี้ เป็นอีกร้านที่ชอบหลายเมนู เพื่อนๆมาลองสักเมนูกันนะคะ #RettyBBQ เพิ่มเติม
 • 0
 • 0
avatar image Sudarath Poonlarppanich
2022/06/23
scene type icon
333 Bak Kut Tek ลาดพร้าว อาหารฟิวชั่น
เพื่อนชวนมาทานอาหารสิงคโปร์ร้านนี้ค่ะ ทำให้เรานึกซุปพริกไทยหอมๆเลย ก็เลยนัดวันมากันค่ะ 🍲 บักกุ๊ดเต๋ ร้านมีหลายแบบ เรามีสั่งมาลอง 2 เมนู คือ #ซุปกระดูกหมู 220 บาท น้ำซุปมีความหอมพริกไทย และน้ำต้มกระดูกหมูที่ผสมเข้ากันได้ดี มีใส่กระเทียมมาเพิ่มความเผ็ดร้อน ซดเรื่อยๆเพิลืนๆเลยค่ะ ส่วนกระดูกหมูก็นุ่มดีค่ะ #ซุปหางหมู 200 บาท น้ำซุปแบบเดียวกัน แต่เมนูนี้ใส่หางหมุแทนกระดูกหมู เมนูเลิฟสำหรับคนชอบกินหนังเลยค่ะ จะได้ความหนุบๆกรุบๆ เราตักไปหลายชิ้นมาก และก็มีใส่เห็ดมาด้วยค่ะ 🍝 ฮกเกียนหมี่ 159 บาท เมนูผัดหมี่ที่ผัดมาแฉะๆหน่อยแต่ไม่เละนะคะ คือเราก็เคยทานเมนูนี้ แต่เราไม่เคยทานที่มี 2 เส้นก๋วยเตี๋ยวในจานเดียว คือเค้าจะมีทั้งเส้นเหลืองและเส้นหมี่ค่ะ ซึ่งพอทานแล้วเข้ากันนะคะ เส้นเหลืองจะหนุบหน่อย ส่วนเส้นหมี่จะนุ่มๆลื่นคอ ก็เลยเพลิน ทานเปล่าก็อร่อยแล้วค่ะ แต่เมนุนี้มีน้ำจิ้มมาให้ปรุงรสเพิ่มด้วยจะคล้ายๆพริกเผาค่ะ 🥗 รวมผักดองกับฟองเต้าหู้ 140 บาท ผักดองกรุบๆหอมๆกลิ่นพะโล้ กับฟองเต้าหู้หนุบๆ ทานกับข้าวสวย อร่อยอีกจานค่ะ 🥬 ผัดผักคะน้าฮ่องกงน้ำมันหอย 120 บาท ผักมีความสดกรอบดีค่ะ ส่วนก้านก็ไม่แข็งนะคะ ผัดซอสมาข้นๆหวานๆเค็มๆทานกับข้าวอร่อยดี 🥖 ปาท่องโก๋ ทางร้านหั่นมาให้ชิ้นพอดีคำ มีความกรอบนอกนุ่มใน เราชอบ 🍮 เต้าส่วน เสิร์ฟพร้อมปาท่องโก๋ เป็นสิ่งที่เราไม่เคยเห็น ซึ่งเราลองทานรวมกัน มีความไม่ค่อยชิน ส่วนตัวรู้สึกว่าไม่ค่อยเข้ากันเท่าไหร่ แยกทานดีกว่าค่ะ ซึ่งเต้าส่วนของที่นี่จะต้มถั่วนานจนไม่ค่อยเป็นเม็ดแล้ว และปรุงแป้งให้มีความข้นหนืดมากกว่า หน้าตาเลยข้นๆคล้ายโจ๊ก ส่วนตัวชินแบบเต้าส่วนที่เป็นเม็ดๆแบบบ้านเรามากกว่าค่ะ 🥤 เก๊กฮวย 35 บาท หวานไม่มากเกินไป ทานแล้วสดชื่นดี เป็นร้านที่บรรยากาศสบายๆเหมือนทานที่บ้าน ก็เหมาะทั้งมาไม่กี่คนหรือเป็นครอบครัวก็ได้ค่ะ 🏡 333 Asian Delights 🚩 ทาวน์อินทาวน์ ถนน ศรีวรา ☎️ 099 010 8867‬ ⏲️ วันอังคาร - วันอาทิตย์ เวลา 9.30 - 21.30 น.(ปิดวันจันทร์)​ 📲LINE: @333bkt หรือ https://lin.ee/2r0BsJZ #RettyBBQ เพิ่มเติม
 • 2
 • 0