search ค้นหาร้านอาหาร / ย่าน
profile
Banthita Machaklam
214 ไปมาแล้ว
19 ผู้ติดตาม

My Best

 • พื้นที่
 • ประเภทอาหาร
avatar image Banthita Machaklam
2022/02/20
Bear bear bear นมหมี สาขา ซอยโรงพยาบาลเจ้าพระยา ปิ่นเกล้า จรัญสนิทวงศ์ ・บางกอกน้อย ชานมไข่มุก
รอบๆบ้านนี่นมหมีปั่นเยอะมากค่ะ ทยอยลองไปทีละร้านผ่านทางเดลิเวอร์รี่ มาถึงร้านนี้ Bear Bear Bear งุ้ย~โลโก้น่ารัก รสชาติคือใช้ได้เลย ทั้งนมหมีปั่นโกโก้ และนมหมีปั่นมัทฉะ คือได้รสเข้มๆนะ ไม่ได้มาแบบรสโกโก้จางๆ มัทฉะจางๆ ปั่นละเอียดดีด้วยค่ะ #Rettyfeb2022 เพิ่มเติม
 • 0
 • 0
avatar image Banthita Machaklam
2022/02/20
Kita Tea Stand สาขา ม.เทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี บางมด ทุ่งครุ ชานมไข่มุก
ราคาไม่แพงเลย แล้วรสชาติเกินเรื่องมาก เอาแค่หน้าตาก็เกินความคาดหมายแล้วค่ะ เพราะพวกชาผลไม้นี่เค้าหั่นใส่มาสวยๆเลย ชาส้มเลม่อนก็หวานเปรี้ยวกลมกล่อม ชาอีกแก้วจำชื่อไม่ได้มีใส่แตงโมกับส้มมา รสแบบเสาวรสนำก็อร่อย สดชื่น ด้วยราคานี้นี่ เต็มสิบไม่หักเลย #Rettyfeb2022 เพิ่มเติม
 • 1
 • 0
avatar image Banthita Machaklam
2022/02/20
scene type icon
ฟู่ฟู่ มายด์ สาขา ราชพฤกษ บางกรวย (นนทบุรี) ชาบู/สุกี้/หม้อไฟ
FUFU MIND สาขานี้อยู่ในโครงการสวนดอกลำเจียกค่ะ (ติดถนนใหญ่ถัดจาก homepro ราชพฤกษ์ ก่อนถึงวงเวียนพระราม 5) มีขายทั้งแบบบุฟเฟ่ต์และอะลาคาร์ต ซึ่งรอบนี้เราทานเป็นอะลาคาร์ตค่ะ เบาๆพอ เราว่าราคาดีมากเลย ชุดฟู่ฟู่ มายด์ รวมสุข 299฿ มีซุป 2 แบบ ชุดผัก หมู 1 เนื้อ 1 คืออิ่มครบแล้วค่ะ ของทุกอย่างดูสดน่าทาน น้ำจิ้มสุกี้ไต้หวันก็อร่อยดี ซุปเราสั่งซุปเห็ดหอมกับซุปไต้หวัน คือรสอ่อนๆทั้งคู่ แต่พอทานเสร็จแล้วมาซดน้ำก็คืออร่อยเลย กลมกล่อม ขนมสั่งเป็น ไอศกรีมยูสุและปิงซีหลิวกวาเปา (ไอศกรีม+เปาทอด) รสไอศกรีมดีมากทั้งไอศกรีมยูสุรสเปรี้ยวหวานสดชื่น และงาดำค่ะ การบริการ พอดีเราไปกลางวันวันธรรมดา เป็นลูกค้าโต๊ะเดียว พนง.ก็เลยดูแลครบถ้วนมาก เติมน้ำซุป เก็บจานเปล่า ไวค่ะ แต่แอบกดดันนิดหน่อยเพราะกินยังไม่ทันเสร็จมาถามแล้วว่าจะสั่งอะไรเพิ่มมั้ย 😅 #Rettyfeb2022 เพิ่มเติม
 • 2
 • 0
avatar image Banthita Machaklam
2022/02/20
scene type icon
Olive Kitchen at Changchui จรัญสนิทวงศ์・บางพลัด อาหารอิตาเลียน
อีกร้านน่าทานในช่างชุ่ยค่ะ Olive อยู่ติดฝั่งทางรถไฟเลย สามารถขับรถมาจอดหน้าร้านแล้วเดินเข้าร้านได้แบบไม่ต้องไปเข้าประตูหลักของช่างชุ่ยค่ะ อาหารจะเป็นพวกพิซซ่า พาสต้า สเต๊ก มีอาหารไทย-ฟิวชั่นนิดหน่อย (แต่วันที่เราไปกลางวัน วันธรรมดา ไม่ขายอาหารไทยนะคะ) เมนูค่อนข้างน้อยค่ะ เราสั่ง - สปาเก็ตตี้ผัดแห้งต้มนำกุ้ง รสชาติดีมาก ได้รสต้มยำชัดเจนแต่ก็กลมกล่อม - Spinach Double Cheese Ravioli รสครีมๆค่ะ ตัวแป้งหนาไปหน่อย เสียตรงพนง.ไม่ทวนออเดอร์ ไม่รอให้สั่งเครื่องดื่มด้วย รับออเดอร์สปาเก็ตตี้เสร็จ ออเดอร์ราวิโอลี่ชี้ให้เค้าดูแต่ไม่ได้อ่านชื่อให้ฟังปรากฏว่าเค้าไม่ได้รับออเดอร์ไปจ้า นั่งรอนานเลย กว่าจะรู้ตัวว่าเค้าไม่รับออเดอร์ไป #Rettyfeb2022 เพิ่มเติม
 • 0
 • 0
avatar image Banthita Machaklam
2022/02/20
Pizza Lanta at Rama 8 จรัญสนิทวงศ์・บางพลัด พิซซ่า
เกาะลันตาได้ยินชื่อมานานมาก สุดท้ายก็ลองสั่งมากิน เราสั่งแบบhalf 10 นิ้ว ครึ่งนึงเป็นหน้าแซลมอนรมควัน อีกครึ่งเป็นต้มยำทะเล (380฿) มาถึงก็น่ากินแล้วค่ะ เพราะหน้าเต็มดีมาก แป้งมีรอยไหม้ๆมาหน่อยนึงหอมๆค่ะ รสชาติอร่อยทั้ง 2 หน้า ส่วนตัวชอบต้มยำมากกว่าเพราะรสชาติมีความหลากหลายกว่า อ้อมีพริกมาเป็นเม็ดๆเลยนะคะ กัดไปโดนนี่ซี๊ดอยู่ ใครไม่กินเผ็ดอาจจะต้องเช็คๆดูนิดนึง #Rettyfeb2022 เพิ่มเติม
 • 0
 • 0
avatar image Banthita Machaklam
2022/01/09
scene type icon
ลุงหลุยส์ ท่าพระจันทร์ อาหารไทย
ลุงหลุยท่าพระจันทร์ ร้านที่อยู่คู่ท่าพระจันทร์มาหลายสิบปี มีอาหารจานเดียวและแบบกับข้าวง่ายๆ แวะมากินชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยากันได้ค่ะ รสชาติเรียกว่ากินได้แบบตามสั่งทั่วไปไม่ดีไม่แย่ ร้านอยู่ติดท่าพระจันทร์เลย ตรงซอกทางเดินข้างๆท่าพระจันทร์ ริมน้ำร้านแรกเลย #Rettyneeyear2022 เพิ่มเติม
 • 1
 • 0
avatar image Banthita Machaklam
2021/12/05
Vanilla Prince Cafe เจริญนคร เบเกอรี่/เค้ก
เค้กร้านนี้หน้าตาดีมากค่ะ เห็นปุ๊บคือชอบเลย ความเงาหรือสีของเม็ดกลมๆที่โรยมาก็น่ารักไม่ฉูดฉาด ที่เราซื้อจะเป็นทรงสูง 2ปอนด์ ราคา 6xx thb (ไซส์เล็กกว่านี้ก็มีนะ) เค้กเหมือนเล็ก แต่ว่าเนื้อแน่นมากๆเลย รสเข้มข้นและหวาน กินได้แค่ทีละชิ้นเล็กๆค่ะ หนักมากจริงๆ #HappyFriday2021 เพิ่มเติม
 • 3
 • 0
avatar image Banthita Machaklam
2021/12/03
scene type icon
เดอะเคหะ คาเฟ่ (The Kheha Cafe) วงเวียน22・5แยกพลับพลาชัย・ยศเส เบเกอรี่/เค้ก
ร้านสวยๆตรงข้ามรพ.ธนบุรีบำรุงเมือง สวยทั้งภายนอกภายในเลยค่ะ โดนเด่นมาก เราไปวันเสาร์กลางวัน มีดนตรีสดให้ฟังด้วยนะ สุนทรีย์มากเลย อาหารมีทั้งไทยและฝรั่ง ราคาเบาๆไม่ถึงร้อยก็มีให้ทานค่ะ อร่อยทุกจาน - ก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋น 85฿ บะหมี่เส้นนุ่ม ไก่ตุ๋นน่องใหญ่อร่อยค่ะ - สลัดซีซ่า 135฿ ผักสด ชีสเยอะทุกอณูมาก - สตรอเบอร์รี่ชีสเค้ก 135฿ อร่อยแบบมมตรฐานค่ะ รสไม่ออกเปรี้ยวมากทั้งตัวชีสเค้กและแยมสตรอเบอร์รี่ แต่ผลสจรอเบอร์รี่เปรี้ยวนะ - ชานมเย็น 110฿ หอมนุ่มละมุนค่ะ - กาแฟส้มยูสุ 95฿ กาแฟเข้มตัดรสส้มสดๆ อร่อยค่ะ ราคายังไม่รวม vat & service charge นะคะ #HappyFriday2021 เพิ่มเติม
 • 2
 • 0
avatar image Banthita Machaklam
2021/11/19
Favorite Friday at Suanluang Square สามย่าน ของหวาน
Favorite Friday อยู่ในสวนหลวงสแควร์ เป็นร้านเล็กๆที่มีขายทั้งไอศกรีม เค้กและเครื่องดื่มต่างๆค่ะ ไอศกรีมเป็น homemade ด้วย มีหลายรสชาติน่าทานทั้งนั้นเลย เราลอง - Cotton Candy Icecream 59฿ หวานน้อยกว่าหลายๆร้านที่เคยทานมากๆเลยค่ะ ไม่แสบคอดี - Rick Dark Chocolate 89฿ รสช็อกโกแลต เข้มข้น และมีความขมหวานที่กำลังดีมาก เนื้อไอศกรีมก็เนียน คนรักช็อกโกแลตต้องไม่พลาดเลยค่ะ - Red valvet cake เนื้อเค้กนุ่มเบา ครีมไม่เยอะเกินไป และหวานน้อยดีด้วยค่ะ ชอบเลยนะร้านนี้ หวานน้อยดี เห็นหลายๆรีวิวบอกว่าเค้กมะพร้าวร้านนี้เด็ด ไว้ต้องลองค่ะ #happynov2021 เพิ่มเติม
 • 2
 • 0
avatar image Banthita Machaklam
2021/11/08
Snow Castle บางชัน ของหวาน
เราแวะร้านนี้หลังกลับจากเที่ยวซาฟารีค่ะ เติมพลังกันนิดนึง เสิร์ชในวงในเห็นร้านอยู่ แต่ยังไม่มีคนรีวิวเลย ประเดิมซะหน่อย ร้านอยู่ในปั้มsusco นะคะ เป็นร้านในสุดเลย มองจากข้างนอกอาจไม่เห็น แต่เข้ามาจอดหน้าร้านได้เลย ร้านเล็กๆตกแต่งแบบมินิมอล ขาวๆสบายตาน่านั่งค่ะ พนง.ก็ดูแลดี เมนูมีบิงซู โทสต์และอื่นๆอีกนิดหน่อย และมีเครื่องดื่มน่าลองหลายเมนูค่ะ เราสั่ง 2 อย่าง - Choco Banana ไซส์ S 119฿ เค้ามีถ้วยตัวอย่างวางไว้ให้ดู ขนาดก็ใหญ่พอตัวละเลยสั่งมาถ้วยเดียวก่อน น้ำแข็งไสปุยนุ่มดี มีรสนมอ่อนๆกำลังอร่อยค่ะ ด้านบนโรยผงช็อกโกแลต แปะด้วยกล้วยและไอศกรีมรสช็อกโกแลต 1 ลูก - Super cocoa lava หรือโกโก้หนึบนั่นเอง 69฿ ต้องคนก่อนกิน ร้านอื่นมักจะเจอแบบหวานเกิน แต่ร้านนี้หวานน้อยมาค่ะ ค่อนไปทางขมแต่มีนมมาช่วยให้เบาความขมลง อร่อยกำลังดีเลยสำหรับเรานะ เราว่าอร่อยและราคาดีมากๆเลย (ถ้าเทียบกับร้านในเมืองชั้นในเนอะ) ร้านรับคนละครึ่ง / shopeepay / promptpay ด้วยค่ะ #happynov2021 เพิ่มเติม
 • 1
 • 0
avatar image Banthita Machaklam
2021/11/08
Nomi Mono สยาม ชานมไข่มุก
อ่านรีวิวอื่นมา เห็นบอกว่าคือร้านNomimono เดิมแต่รีแบรนด์ ซึ่งเดิมทีร้านนี้เราชอบเมนูไข่มุดบราวน์ชูการ์นมสด ที่ใส่นมอุ่นๆลงไปคนๆๆแล้วมุกมันนุ่มหนึบค่ะ พอร้านกลับมาใหม่เลยลองมาทานดู เราสั่ง MILK TEA ธรรมดา เพราะหาเมนูเดิมที่ชอบไม่เจอ ปรากฎว่าใช้ชาที่ชงใส่เหยือกไว้แล้วเทลงมา เช่นเดียวกับอีกเมนูของเพื่อน (ไม่แน่ใจว่าคืออะไร) มีเพียงชาเขียวที่ชงใหม่ค่ะ ซึ่งตัวเครื่องดื่มมันเย็นแล้ว ไม่ได้มีกระบวนการที่ว่าคนกับไข่มุกแล้วนุ่มขึ้นหรืออะไรตามร้านเดิมแล้วนะคะ ไข่มุกใน MILK TEA คือไม่นุ่ม ไม่หนึบ ไม่ประทับใจใดๆ ส่วนรสชานมก็หอมอ่อนๆค่ะ ดีอยู่ แต่ไม่ได้ถึงกับว๊าวมาก #happynov2021 เพิ่มเติม
 • 1
 • 0
avatar image Banthita Machaklam
2021/11/08
TP TEA by Chun Shui Tang จรัญสนิทวงศ์・บางพลัด ชานมไข่มุก
TP Tea เปิดสาขาห้างแห่งชาไข่มุก เซ็นทรัลปิ่นเกล้าแล้ว! เค้าว่าเป็นร้านชาไข่มุกเจ้าแรกที่ไต้หวันค่ะ ตอนมาเปิดที่ CTW แรกๆคนเยอะมากๆ มาที่นี่ก็พอมีคิวนะ สาขานี้มีที่นั่งนิดหน่อยด้านข้างร้าน เน้น Take away มากกว่าค่ะ มาที่ตัวชากัน เค้ามีให้เลือกหลายแบบเลย เราลองแบบ E8 3Q TP Milk tea ซึ่งใส่ท๊อปปิ้ง 3 อย่างคือ ไข่มุก สาคู และ coffee jelly ค่ะ จะเป็นเม็ดเล็กๆที่ texture ต่างกันหมด ที่สำคัญคือิค้าทำให้มันสามารถดูดชขึ้นมากับชาได้พร้อมกันหมด ทำให้ได้เพลินเพลินกับการเคีเยวท๊อปปิ้งมากๆเลยค่ะ ส่วนชาจะมีความหอมชาแบบละมุนๆไม่ขมเกินไป อร่อยดี #happynov2021 เพิ่มเติม
 • 1
 • 0
avatar image Banthita Machaklam
2021/11/08
โตเกียวสวีท จรัญสนิทวงศ์・บางพลัด ของหวาน
รู้จักร้านนี้เพราะเมนูอุ๋งๆ(โมจิแมวน้ำ)ค่ะ น่ารักเนอะ ตอนนี้มีทำออกมาเป็นสัตว์หลายชนิดเลย ทั้งกระต่าย หมู หมี เจี๊ยบ โมจิหยดน้ำก็ใสวาวน่ากิน ไดฟุกุสตรอเบอร์รี่ลูกใหญ่ๆชวนกัดมาก ส่วนวันนี้เราลอง Unicorn Dream เครื่องดื่มรสมตรอเบอร์ ใส่โยเกิร์ต ครีมโฟม และ Kanten (ผงวุ้น) เหมือนไข่มุกหนุบๆค่ะ รสหวานหอมอร่อย วุ้นก็เคี้ยวเพลินมากๆ แนะนำเลยค่ะ #HappyNov2021 เพิ่มเติม
 • 0
 • 0
avatar image Banthita Machaklam
2021/11/08
scene type icon
คัตสึเก็น ราชประสงค์ อาหารญี่ปุ่น
คัตสึเก็น by ทงคัตสึ วาโก ตั้งอยู่บนชั้น 7 CTW ฝั่งใกล้ๆอิเซตันเดิมค่ะ เน้นขายหมูทอดตามชื่อร้านเลย เมนูจะไม่หลากหลายมากนะคะ เน้นๆคนที่อยากมากินหมูชุบแป้งทอดอร่อยๆ เดิมที่อิเซตันจะมีร้านชื่อทงคัตสึ วาโกอยู่ คนเยอะมากกก เป็นร้านหมูทอดเทพอะไรประมาณนั้น เพื่อนที่กินคือกินวาโกแล้วไม่ยอมไปกินร้านอื่นอีกเลย มาร้านนี้ได้ความอร่อยคล้ายกันแต่จะมาใสปริมาณที่เล็กลง(พอดีๆสำหรับผู้หญิงอน่างเรากินละนะ ไม่เล็กค่ะ) และราคาที่ย่อมเยากว่าคือตกคนละไม่ถึง 300฿ ส่วนวาโกจะไปที่ 350++ ค่ะ ร้านนี้อร่อยจริง หมูนุ่ม แป้งฟูกรุบไม่อบน้ำมัน ไม่หืน แม้แต่ข้าวญี่ปุ่นยังไม่ธรรมดามีความมันวาวเห็นได้ด้วยตาเลย กะหล่ำก็ซอยละเอียดมากค่ะ กินคู่กับน้ำจิ้มงาหอมๆเข้ากันมาก ที่เลิศเลยคือซุปหมูแน่นเครื่อง เครื่งแน่นสมชื่อเสียดายไม่ได้ถ่ายรูปมา มีทั้งหมู แครอท หัวโกโบ หัวไชเท้า ที่ต้มมาหวานกลมกล่อม อยากขอเติมเลยค่ะ #HappyNov2021 เพิ่มเติม
 • 0
 • 0
avatar image Banthita Machaklam
2021/09/26
เจ็ง เผือกหิมะ ศาลเจ้าพ่อเสือ・เสาชิงช้า เดลิเวอรี (มีหน้าร้าน)
สั่งขนาดกลางราคา 70฿ มากินค่ะ ตอนเห็นกล่องรู้สึกว่าอุ๊ย กล่องเล็กจัง แต่เปิดเข้าไปนี่เค้ามาเรียงมาแน่นเต็มกล่องอย่างเป็นระเบียบเลย หั่นมาชิ้นหนาๆ แต่ทอดมานุ่มในเลย น้ำตาลเคลือบปรุงรสมาดี หวานๆเค็มๆ กินเพลินมากค่ะ #rettysep2021 เพิ่มเติม
 • 1
 • 0
avatar image Banthita Machaklam
2021/09/26
ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ชลธิชา ดุสิต/ถนนนครไชยศรี เมนูเส้น
ลองสั่งเมนูอื่นๆที่ไม่ใช่คั่วไก่ของร้านนี้ดู ใช้ได้นะคะ - เซี่ยงไฮ้ผัดขี้เมา รสเข้มข้น อร่อยดี ได้รสแบบผัดขี้เมาจริงๆ - สุกี้แห้ง เต้าหู้ยี้เยอะ ชมพูมาเลย ตอนแรกยังกลัวว่ารสจะเต้าหู้ยี้จัดเกินไป แต่ก็รสออกมาไม่แรงเท่าสีและกลิ่นค่ะ อร่อยใช้ได้อยู่ #rettysep2021 เพิ่มเติม
 • 0
 • 0
avatar image Banthita Machaklam
2021/09/26
วัน โอ ไนน์ เมกะเฮิรตซ์ จรัญสนิทวงศ์・บางพลัด บาร์
ร้านหน้าตาเหมือนผับบาร์ ตอนแรกเราก็ไม่คาดหวังเรื่องรสชาติอาหารเท่าไหร่ค่ะ แต่พอลองกิน เฮ้ยใช้ได้เลย คือทุกอย่างมีรสชาติ ตั้งแต่ข้าวก็คือมีปรุงมีน้ำราดอะไรมา กินข้าวเปล่าๆก็อร่อย เราสั่งมา 2 กล่อง ข้าวมันไก่เกาลูน+ข้าวขาหมู+ข้าวมันเนื้ เอ็นแก้วกะเพราพริกข่า และ ข้าวมันไก่เกาลูน+ข้าวขาหมู ให้ปริมาณเยอะมากค่ะ เทออกมาใส่จานนี่อย่างเยอะ เสียตรงที่กล่องเป็นแบบรักษ์โลกซึ่งดีต่อโลก แต่คนกินคือแฉะๆไปหน่อย ถ้าไม่มีใบตองรองกล่องอาจจะทะลุไปแล้ว เพราะอย่างที่บอก อาหารเค้ามีน้ำค่ะ แต่เอ็นดูความพยายามในการแพคน้ำจิ้มต่างๆมาก :) #Rettysep2021 เพิ่มเติม
 • 0
 • 0
avatar image Banthita Machaklam
2021/09/26
Molto Gelato คลองหลวง (ปทุมธานี) เดลิเวอรี (มีหน้าร้าน)
หลังจากโดนทั้ง Ads ทั้งเพื่อนกระหน่ำโพสต์บน fb ประกอบกับความรู้สึกไม่มั่นคงในชีวิตจากโรคระบาด ในที่สุดก็สั่งไปจนได้ 😅 (ตลกมากตรงเผลอ paste ข้อความ รสชาติที่สั่งร้านไปบนแชท ตอนคุยงาน ละเพื่อนถามกลับมาว่า molto ใช่ปะ คือเธอต้องยิง ads ขนาดไหนก่อนนนนนน คนถึงจำชื่อรสได้)🤣🤣🤣 เนื้อไอศกรีมคือดี ทำมาเนียนทุกอัน แต่ถามว่าชอบทุกรสที่สั่งมั้ยก็ไม่นะ เรียงลำดับความชอบของรอบนี้ - YUZU ด้วยความชอบยูสุเป็นทุนเดิม อันนี้คือดี เปรี้ยว สดชื่นหอมๆ มีเปลือกยูสุใส่มาด้วยนิดหน่อย - Ferrero ช็อคเข้มๆหวานๆมีเฟอเรโร่ใส่มาด้วย - strawberry cheesecake ชีสหอมดีอยู่ แต่รวมๆมันนัวๆอยากให้มีซอสสตรอเบอร์รี่มากกว่านี้ ยิ่งตักแรกๆนี่รสครัมเบิ้ลกลบทุกสิ่ง แต่ลูกชอบแม่ก็โอเค (สั่งเพราะลูกอยากกินจริงๆไม่ใช่แนวตัวเองอยู่ละ ) - Matcha cheesecake อันนี้สาให้สั่งเพราะรสมันแปลกดี โดนครัมเบิ้ลกลบเช่นกัน รสนี้ไม่ออกรสทั้งมัทฉะ ทั้งชีส ค่อนข้างเฟลเลย #Rettysep2021 เพิ่มเติม
 • 0
 • 0
avatar image Banthita Machaklam
2021/09/21
ซูกิชิ บุพเฟ่ เซ็นทรัล ปิ่นเกล้า หลักสี่ ชาบู/สุกี้/หม้อไฟ
ซูกิชิเป็นร้านนึงที่จัดเซ็ตอาหารเดลิเวอร์รี่ได้คุ้มค่าและหลากหลายค่ะ เมนูปรับเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ทำให้การสั่งข้าวมากินที่บ้านไม่น่าเบื่อ รอบนี้เราสั่ง - ข้าวหน้าหมูสามชั้นสุขล้น หมูสามชั้นจริงๆมันๆเลย สไลซ์มาบางแต่ก็ให้เยอะค่ะ - ข้าวยำเกาหลีหมู อันนี้จะได้หมูน้อยกว่าเมนูบนอย่างชัดเจนเพราะมีเครื่องยำด้วย รสออกหวานๆอร่อยดีค่ะ - ไก่ทอดต๊อกเกาหลี หวานๆหนึบๆกินเพลินนะคะ - แซนวิชหมูย่างเกาหลีซอสมายองเนสและไข่ดาว เป็นเมนูง่ายๆกินง่ายๆค่ะ ขนมปังนุ่มหมูหวานๆอร่อยดี #RettySep2021 เพิ่มเติม
 • 0
 • 0
avatar image Banthita Machaklam
2021/09/17
lastberry อำเภอเมืองนนทบุรี คาเฟ่
คาเฟ่เล็กๆ แต่ตกแต่งสวยค่ะทั้งพื้นทั้งกำแพง ต้นไม้ ชอบไปหมดเลย ช่วงโควิดแบบนี้ร้านเลย cashless จ่ายโดยการโอนหรือ QR เท่านั้น สบายใจทั้งคนซื้อคนขาย ที่ร้านมีขายเครื่องดื่มและขนมหลากหลายชนิดค่ะ ไปอุดหนุนมา 2 รอบ ก็ค่อนข้างชอบนะ เค้กบางตัวคือดีเลย ราคาก็ไม่แรง บางตัวก็พอใช้ค่ะ -บานอฟฟี่ 89฿ คนขายแนะนำมาว่าขายดีสุด คาราเมลเยอะหน่อย - Basque cheese cake 145฿ ไม่ค่อยเปรี้ยว ไปอร่อยตรงฐานที่รสช็อกโกแลตจะเข้มหน่อย - strawberry cheese cake 89฿ ลายสวย ชอบตั้งแต่หน้าตา ลายสวยมาก รสชาติหวานอมเปรี้ยวดี - เค้กช็อกหน้านิ่ม อันนี้ไม่ค่อยอร่อยค่ะ เนื้อหน้านิ่มมันเด้งไป เครื่องดื่ม - ยูสุปั่น 90฿ อร่อยสดชื่น ปั่นเนียนค่ะ - double cocoa frappe 80฿ช็อกโกแลตอร่อย มีใส่ช็อกโกแลตมาในแก้วด้วย - coco espresso 89฿ เอสเปรสโซ่ใส่น้ำมะพร้างค่ะ ก็หอมๆแปลกๆดี มีเนื้อมะพร้าวอ่อนให้มาเยอะเลยด้วย เข้ากันไม่น่าเชื่อ #RettySep99 เพิ่มเติม
 • 0
 • 0
avatar image Banthita Machaklam
2021/09/16
Gram pancakes (The Circle Ratchapruk) ราชพฤกษ์ ของหวาน
มาลองกินเมนูสายช็อกโกแลตบ้าง จัดมา 2 อย่าง - NAMA CHOUX with kitkat แป้งกระด้างไปหน่อย และควรรอให้ไส้ละลายหย่อยค่ะ ถ้ากินเย็นๆนี่มันไม่ค่อยได้รสชาติ รวมๆไม่ค่อยปลื้ม - Nama chocolate fudge pancake หน้าตาแบบเค้กลาวาค้ะ ควรอุ่นก่อนกิน แต่เราไม่ได้อุ่น 🤣🤣 รสเข้มๆเลยอันนี้ #RettySep99 เพิ่มเติม
 • 1
 • 0
avatar image Banthita Machaklam
2021/09/16
Garlick เยาวราช เบเกอรี่/เค้ก
ช่วงนึงขนมปังกระเทียมชีสไรงี้คือฮิตมาก ก็มีหลายร้านที่ทำออกมาขายแต่จะเจอเป็นก้อนใหญ่ๆ ราคาแรงๆ จนวันนึงก็เจอโฆษณาของเจ้านี้เด้งในfb ค่ะ ราคาเบาๆที่ก้อนละ 39฿ ส่งฟรีในระยะที่กำหนดเมื่อสั่งครบ 5 ชิ้น หน้าตาก็ดูดี เช็คระยะเสร็จเลยจัดมาเลย 5 รส เค้าแพคแยกมาและมีระบุรสบนกล่องเป็นตัวย่อภาษาอังกฤษ เปิดมาคือ..กลิ่นกระเทียมแรงมากกกกก ใครชอบไม่ผิดหวัง แต่กลิ่นจะติดปากหน่อยเนอะ ไซส์ไม่เล็กนะ เทียบจากกล่องได้ กล่องแบบใส่เบอเกอร์ค่ะ ลองแล้วอร่อยทุกรส กินเพลินๆ ไม่หนักท้องมาก เพราะเนื้อขนมปังไม่หนัก ที่สำคัญคือขนมปังนุ่มมมมมม เราไม่ได้กินทีเดียวแต่เก็บในตู้เย็นแล้วเอามาอุ่น หรือวางไว้รอคลายตัว ก็ยังนุ่มเหมือนกินใหม่ๆเลยค่ะ #RettySep99 เพิ่มเติม
 • 1
 • 0
avatar image Banthita Machaklam
2021/09/16
สตาร์บัคส์ สาขา Food Villa ราชพฤกษ์ ราชพฤกษ์ เบเกอรี่/เค้ก
ลองเค้กสักหน่อย มันม่วงเค้าขึ้นชื่อมาก หน้าตาน่ารัก ด้านนอกหยุ่นๆ หั่นดูข้างในเหมือนมันหวานจริงๆเลย ไส้ทำเหมือนมาก ได้รสแบบมันหวานแต่จะละมุนกว่ากัน (รวมๆยังชอบมันจริงๆมากกว่าอยู่ดี 😅) แต่นี่เอออ คล้ายยย ส่วนชีสเค้ก เปรี้ยวไปหน่อย #RettySep99 เพิ่มเติม
 • 0
 • 0
avatar image Banthita Machaklam
2021/04/25
Factory Coffee - Bangkok พญาไท เบเกอรี่/เค้ก
เพื่อนบอกว่า chocolate yen ที่นี่ดีมาก ควรมา อะ เชื่อเพื่อน มาๆ ดีจริงค่ะ ดีตั้งแต่การพรีเซนต์ คือนำมาทำให้ดูที่โต๊ะ เพิ่มความน่าทานไปอีก 300% ช็อกโกแลตดูเย็น ดูริช มีคาราเมลปากแก้วอีก ดื่มไปอร่อยฟิน แต่ราคาก็นะ 180฿ อีกแก้วHonolulu กาแฟบนนม ใส่โฮจิฉะ มันหอมโฮจิฉะและละมุนๆดีนะคะ ร้านหลบอยู่ในซอย ด้านหน้าเป็นโรงแรม ที่จอดรอยู่ระหว่างโรงแรมกับร้านค่ะ #funnyapril2021 เพิ่มเติม
 • 1
 • 0
avatar image Banthita Machaklam
2021/04/24
scene type icon
POKE EARTH (โปเกเอิท) สามย่าน อาหารทะเล
เดินผ่านร้านนี้ตกแต่งน่าสนใจค่ะ มีความฮาวาย เซิร์ฟบอร์ด ร้านเสิร์ฟ poke อาหารสไตล์ฮาวาย นำวัตถุดิบสดๆดีๆ มาผสมคลุกเคล้ากับซิส ออกมาอร่อยและยังสดชื่นจากวัตถุดิบสดๆ เราสั่ง WAIKIKI SALMON นัวดี ได้ความกรอบของถั่วด้วย HOLLYWOOD AHI~ ก็อร่อยดีเช่นกัน หนหน้าอยากลองรสยำสไตล์ไทยที่เพิ่มความจัดจ้านเข้าไปดู นอกจาก poke แล้วที่ดึงดูดความสนใจเรามากคือป้ายCraft Soda ที่แปะอยู่หลายจุด สุดท้ายเลยสั่งBlack Tea Honey Lemon มาลอง ซ่าส์ดีมากๆเลย มีน้ำผึ้งดีด้วย #funnyapril2021 เพิ่มเติม
 • 3
 • 0
avatar image Banthita Machaklam
2021/04/23
TP TEA by Chun Shui Tang สยาม คาเฟ่
เค้าบอกว่าเจ้านี้เป็นชานมไข่มุกเจ้าแรกของไต้หวัน (ซึ่งก็ยังถกเถียงกันอยู่ แต่ขอละไว้ก่อน) ตอนไปไต้หวันเราก็ไปกินมาค่ะ แต่คนละเมนูกันนะ พอมาเมืองไทย รอคนซาไม่มีคิวแล้วก็ไปลองซักหน่อย จัดเต็มด้วยตัว 3Q TP Milk Tea ที่มีท๊อปปิ้ง 3 อย่างคือไข่มุก สาคู และคอฟฟี่เจลลี่ค่ะ มันได้รสสัมผัสที่หลากหลายดีนะชอบตรงนี้ เคี้ยวเพลินๆ ชาก็ได้รสชาดี แต่ก็ไม่ได้อร่อยแพงต่างจากร้านอื่นมากมาย เรารู้สึกว่าคอฟฟี่เจลลี่รสกลบชาไปหน่อยด้วย #Funnyapril2021 เพิ่มเติม
 • 1
 • 0
avatar image Banthita Machaklam
2021/04/22
Osmosis by Leaf Factory พุทธมณฑล สาย1 คาเฟ่
บนถนนซอยที่ดูไม่มีอะไรเลยนี้ มีร้านสวยๆซ่อนอยู่ด้วยค่ะ ร้านทรงมินิมอลมากเลย ขาวๆไม้ๆสไตล์ที่ชอบ ลานจอดรถอยู่ด้านข้างมาจอดได้สบายๆไม่ต้องกังวลเรื่องที่จอดรถค่ะ เครื่องดื่มดี ครัวซองดี ครัวซองออกแนวนิ่มนะคะไม่ใช่แบบกรอบร่วน #funnyapril2021 เพิ่มเติม
 • 2
 • 0
avatar image Banthita Machaklam
2021/04/21
Van Hart Coffee (แวน ฮาร์ท คอฟฟี่) The Circle Ratchapruk ราชพฤกษ์ กาแฟ
ร้านเล็กๆ เน้นความออแกนิกส์ ดีต่อสุขภาพ เราสั่งIced Chocolate (Almond Milk) โอ้ สุขภาพมากค่ะ ไม่หวานเลยยย และเป็นนมอัลมอนด์ แทบกินไม่ได้ 555 ทำยังไงก็ไม่ชอบนมอัลมอนด์จริงๆ แต่มันดีต่อสุขภาพแหละ ส่วนชีสเค้กพอได้ ไม่หวือหวา ร้านค่อนข้างมีที่นั่งน้อยนะคะ เน้น take away ค่ะ #funnyapril2021 เพิ่มเติม
 • 2
 • 0
avatar image Banthita Machaklam
2021/04/20
Zaleng cafe (ซาเล้งคาเฟ่) สัตหีบ (ชลบุรี) สตรีทฟู้ด/รถเข็น
นี่เสิร์ชหาร้านกาแฟตอนอยู่แถวๆนี้ มันก็ขึ้นแนะนำร้านนี้มาพร้อมสตรอรี่ ความสู้ชีวิตของเจ้าของร้านที่เป็นต้นกำเนิดร้านนี้ขึ้นมาค่ะ แลดูน่าสนใจ เสิร์ชหาร้านก๋วยเตี๋ยวต้มยำนายเอกแล้วตาม GPS มาเลย (ตอนเราไปอยู่ตรงนี้นะ แต่ด้วยความเป็นซาเล้ง เค้าอาจจะเปลี่ยนที่นะคะ อัพเดทก่อนไปน๊า) ร้านเป็นซาเล้งดัดแปลงออกมาน่ารักดี มีพื้นที่พอให้ทำเมนูหลากหลายเลย เราลองทานตามรูป คือ - Black Orange - Cocoa สวยและอร่อยค่ะ ราคาก็ไม่แพงเลย #funnyApril2021 เพิ่มเติม
 • 3
 • 0
avatar image Banthita Machaklam
2021/02/16
The Alley ราชประสงค์ ชานมไข่มุก
เห็นรูปเมนูนี้สีสันน่าทานเลยลองซักหน่อยค่ะ กับ Brown sugar & Matcha Latte 100THB ไข่มุกแบบเม็ดโต ในบราวชูก้าร์สีเข้มๆ เสิร์ฟมาอุ่นๆนะคะ เราลองที่หวานปกติเลย ก่อนคนลองบราวชูการ์ก็หอมหวานดี (แต่เราเป็นคนกินหวานนะ) คนๆๆ ยิ่งหนึบขึ้น ไข่มุกไม่เละดีค่ะ รสของมัทฉะกลางๆ ไม่อ่อน ไม่ขม กำลังดีเลย ทานง่ายค่ะ เพิ่มเติม
 • 5
 • 0
avatar image Banthita Machaklam
2021/02/13
De La Plawan cafe' พุทธมณฑล สาย1 เบเกอรี่/เค้ก
ร้านนี้เป็นคาเฟ่เล็กๆ ที่อยู่บนเส้นพุทธมณฑลสาย 1 ค่ะ โดยอยู่ติดถนนใหญ่มุ่งหน้าเพชรเกษม และมีที่จอดรถ สามามรถจอดไดหลายคันค่ะ ร้านมีที่นั่งทั้ง indoor & outdoor สามารถมานั่งทำงานกันได้สบายๆ บรรยากาศดีเงียบสงบ มีการตกแต่งร้านโทนสีฟ้าน้ำเงินและมีรูปปลาวาฬสวยดี ร้านมีเมนูเครื่องดื่มและของหวานหลายอย่าง เราลอง - Espresso Yuzu tonic รสกาแฟจะบางหน่อย แต่ได้รสยูซุชัดเจน - Strawberry chocolate อันนี้ตอนแรกนึกว่ารสชาติจะสดชื่อนกว่านี้ แต่พอคนส่วนของสตรอเบอร์รี่เข้ากับช็อกโกแลตแล้ว เหลือแค่รสหอมอ่อนๆ เหมือนกินสตรอเบอร์รี่กูลิโกะพร้อมโกโก้อะค่ะ - Triple Chocolate Mousse Cake เนื้อมูสเนียนอยู่นะคะ แต่แน่นๆ ไปหน่อย กับอยากให้รสเข้มกว่านี้ - Lemon macaron รสเปรี้ยวอมหวาน อร่อยดี เพิ่มเติม
 • 1
 • 0
avatar image Banthita Machaklam
2021/02/07
คาโกะโนยะ สาขาเซ็นทรัล ปิ่นเกล้า จรัญสนิทวงศ์ ・บางกอกน้อย ชาบู/สุกี้/หม้อไฟ
ช่วงโควิดบางคนก็ยังไม่สบายใจที่จะนั่งกินที่ร้าน หลายๆร้านเลยมีทางเลือกเป็นเดลิเวอร์รี่หรือซื้อกลับด้วยค่ะ แม้แต่ร้านชาบูก็ไม่เว้น ปกติเราทานคาโกโนยะสาขา mercury ville แต่หนนี้สั่งซื้อรับกลับจากเซ็นทรัลปิ่นเกล้าค่ะ เราสั่งรับหน้าร้านโดยสั่งล่วงหน้า 30 นาทีผ่านทางline @kagonoyathailand admin รับออเดอร์ไวอยู่ค่ะ แต่ตอนไปรับของที่ร้านพนง.ยุ่งๆแหละ แล้วก็แบ่งหน้าที่กัน เลยต้องรอพนง.หน้าเคาเตอร์มาถึงจะรับของได้ ชุดสุดคุ้ม 699 (748฿ Net) ได้ - เนื้อ+หมู 15 ถาด เลือกเองได้ - ซุป 2 ลิตร => เยอะมากค่ะกินไม่หมด - น้ำจิ้ม 2 แบบ => ให้น้อยไปหน่อย แต่เรากินซุปสุกี้ยากี้เลยไม่จิ้มมาก - ชุดผัก ไข่ 2 ฟอง - ข้าวญี่ปุ่น /ราเมน/ อุด้ง 2 ถ้วย โดยเค้าจะรวมเนื้อบางชนิดไว้ในถาดเดียวค่ะ เลยไม่ได้เห็นจำนวน 15 ถาดจริงๆ แต่รวมแล้วนน. 1 กก. เราชอบเนื้อร้านนี้ เพราะสไลซ์แผ่นใหญ่และบางกำลังดี เหมาะกับการโบกในน้ำซุป กินทั้งชิ้นก็ยังเคี้ยวง่ายไม่เหนียวเลย น้ำซุปสุกี้ยากี้เข้มจัดเลย เข้มกว่าที่เคยกินที่ร้าน ต้องเติมน้ำเปล่าเพิ่ม น้ำจิ้มงายังไม่โดนใจค่ะ ใสไปหน่อย เซ็ตนี้ในเมนูวงเล็บไว้ว่าเหมาะสำหรับ 1-2 คน แต่เราทาน 4 คนค่ะ ตอนแรกได้เนื้อมาก็รู้สึกน้อยนะ แต่เราเพิ่มข้าวกระเทียมกับเห็ดเข็มทองไป แล้วก็กินกับโค้ก ผ่านไปได้ครึ่งทางเริ่มเกี่ยงกันกินแล้วค่ะ 555 เพิ่มเติม
 • 3
 • 0
avatar image Banthita Machaklam
2021/01/30
GuGu Chicken Korean Crispy Chicken สยาม อาหารเกาหลี
จัดไก่ร้านนี้มาทีไรคือจุก! เพราะเค้าชอบจัดโปรฯคุ้มๆ เซ็ตนี้ 28 ชิ้นมั้งนะคะ ไก่นุ่ม ต๊อกดี เราสั่งรสคาราเมลเผ็ดระดับ 2 มา มีความหวานและเผ็ดตัดกันทำให้ไม่น่าเบื่อ ส่วนอันที่ห่อสาหร่ายนี่ต้องกินตอนร้อน ไม่งั้นเหนียว #Rettyhappyjan เพิ่มเติม
 • 4
 • 0
avatar image Banthita Machaklam
2021/01/30
Overseoul BKK สนามเป้า อาหารเกาหลี
อาหารเกาหลีสั่งเดลิเวอร์รี่มาทานกับน้องๆที่ทำงาน เพราะน้องอยากจะลองข้าวปั้นหลายๆแบบค่ะ ข้าวปั้นหน้าตาน่ารักถูกใจมากเลย เหมือนดอกไม้ แต่ควรกินหมดในคำเดียว ไม่ควรกัดแหละ เพราะด้านในกลีบดอกแต่ละดอกจะม้วนเล็กๆไว้ทำให้แต่ละกลีบไม่เกาะกัน พอสาหร่ายข้างนอกขาดปุ๊บ ไส้ข้างในกลิ้งเลยจ้า 😂 เราชอบอันที่เป็นรวมรสมากเป็นพิเศษเพราะได้รสแบบเกาหลีและรสชาติหลากหลายในคำเดียว ส่วนซี่โครงในซุปนี่ก็อร่อย รสซุปไม่ได้ออกกิมจิจ๋า เป็นซุปกระดูกหมูมากกว่าค่ะ เนื้อเยอะและนุ่มร่อน อร่อยดี #Rettyhappyjan เพิ่มเติม
 • 3
 • 0
avatar image Banthita Machaklam
2021/01/29
scene type icon
หมูตุ๋นบ้านสวน ราชพฤกษ์ ก๋วยเตี๋ยว
ขับผ่านร้านนี้บ่อยๆ ตอนแรกึดว่าต้องจอดข้างทาง แต่จริงๆมีลานจอดรถด้านในนะคะ เห็นหลบมุมแบบนี้ แต่ไปกลางวัน วันธรรมดายังมีคนมาทานเยอะเลยค่ะ มีที่นั่งสบายๆไม่แน่น และร้านสะอาดดี ร้านขายก๋วยเตี๋ยว หมูตู๋น ลูกชิ้น เล้ง ฯ และมีขนมหวานไทบๆแบบข้าวเหนียวดำเปียก ถั่วแปปด้วยค่ะ เราสั่งซุปเปอร์เล้งมาทานกับข้าว ขอแยกพริกมา รสซุปออกหวานแบบหมูตุ๋น ไม่ใช้แบบเล้งแซ่บค่ะ ใส่พริกลงไปตัดความหวานได้ ก็อร่อยดี เล้งเปื่อยเนื้อร่อนออกมาดี ลวกจิ้มรวม และลูกชิ้นก็อร่อยดี น้ำจิ้มรสออกหวานเช่นกัน ข้าวเหนียวดำเปียก มีใส่เผือกและมะพร้าวอ่อนด้วย ราดกะทิข้นๆอร่อยดีค่ะ #Rettyhappyjan เพิ่มเติม
 • 3
 • 0
avatar image Banthita Machaklam
2021/01/29
scene type icon
After You Dessert Café(อาฟเตอร์ ยู) เซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต บางใหญ่ (นนทบุรี) ของหวาน
After you สาขาเซ็นทรัลเวสเกตนี้ อยู่ตรงใต้บันไดเลื่อนทางลง ตรงลิฟท์กลางค่ะ (หน้าซูเปอร์มาเก็ต) ร้านไม่ใหญ่ โดนมาตรการโควิดไปก็ที่นั่งลดลง แต่ตอนเราไปมีแค่คิวเดียวรอไม่นาน นี่เป็นครั้งแรกเลยที่กิน บิงซูไมโล ปกติจะกินรสสตรอเบอร์รี่ ชาไทย มากกว่า ลองรสนี้ดูก็อร่อยกว่าที่คิด เกล็ดหิมะคือนุ่มนวลตามปกติของafter you ซอสไมโลไม่หวานเกินไป ตรงกลางจะมีขนมปังและครัมเบิลด้วยค่ะ แต่ส่วนตัวเราไม่ค่อยชอบขนมปังซักเท่าไหร่ ในร้านมีส่วนของ market place เพิ่มเข้ามาเป็นเชลท์เล็กๆขายของกินหลากหลายสิ่งซื้อกลับไปอร่อยที่บ้านได้ค่ะ เลือกสินค้ามาขายได้ล่อตามากๆทั้งของafter you เองและของร้านอื่น (ถ้าที่ CTW เชลท์จะใหญ่กว่านี้มาก) อ่านมาว่าเป็นการปรับกลยุทธ์ของAfter you เพื่อรับมือโควิด เพราะเดิมที่สัดส่วนรายได้หลักมาจากการนั่งทานที่ร้านเยอะมาก โควิดจึงส่งผลกระทบหนักมากๆค่ะ กำไรหดหลายไปค่อนนึงเลย #RettyHappyJan เพิ่มเติม
 • 3
 • 0
avatar image Banthita Machaklam
2020/12/27
scene type icon
อันวาชาชักปัตตานี ยะห์ยาโรตี สาขาราชพฤกษ์ อาหารอินเดีย
แถวนี้ร้านมุสลิมเยอะค่ะ ร้านนี้อยู่ติดfood farm ซึ่งอาหารแนวเดียวกันเลย แต่ความต่างจะอยู่ที่ราคาที่ย่อมเยาว์กว่า (ยกเว้นซุปเนื้อที่แพง อาจมีเมนูอื่นอีกแต่ไม่ได้สั่ง) 🚗จอดรถริมฟุตบาตหน้าร้านได้เลยถ้ามีที่ค่ะ อาหารหลากหลายดี มีเบอเกอร์ด้วย พาเด็กๆมาทานก็เป็นอีกทางเลือกนึง เราสั่งดังนี้ - เบอเกอร์ชาร์โคล เพิ่งไข่งดผักไป แป้งนุ่มดี รวมๆจะออกหวาน - ข้าวหมกไก่ ข้าวเค้ามีสีเขียวเข้มๆสดๆแปลกๆผสมด้วย รวมๆก็โอเคค่ะ ธรรมดา - ข้าวหมกปลา เป็นปลาทอดไม่ค่อยเข้ากับข้างหมก - ซุปเนื้อแยกพริก เนื้อยังไม่ค่อยนุ่ม ซุปเปรี้ยวดี - โรตีหนานุ่ม* อร่อยค่ะ - โรตีกล้วยชีส* ชอบบบบ แบบแป้งบางกรอบ กล้วยกับชีสเข้ากันมาก - ชาชัก* สีอ่อนๆแต่รสเข้มกลาง หวานน้อยกลมกล่อมดี #RettySanta เพิ่มเติม
 • 1
 • 0
avatar image Banthita Machaklam
2020/12/27
Sushi Hana ราชพฤกษ์ บางกรวย (นนทบุรี) อาหารญี่ปุ่น
วันนี้ลองสั่งโปรฯline man เป็นปาร์ตี้แซลมอน 699.- มีโค้ดลดอีก 100.- ค่าส่ง +50.- รวมเป็น 649.- ได้ทั้งหมดในรูปเลย รวมทั้งถุงเก็บความเย็นด้วยค่ะคุ้มมากๆ แซลมอนคือสดดีทุกชิ้น ให้ใหญ่ๆหนาๆเลย รสชาติดีทุกจาน มีแค่สาหร่ายเทมปุระที่เหนียวไปหน่อย อย่างอื่นคือดีหมดค่ะ #RettySanta เพิ่มเติม
 • 2
 • 0
avatar image Banthita Machaklam
2020/12/23
scene type icon
The Ugly Duckling Learning Farm กำแพงแสน (นครปฐม) อาหารไทย
🐣T͙h͙e͙ U͙g͙l͙y͙ D͙u͙c͙k͙l͙i͙n͙g͙ L͙e͙a͙r͙n͙i͙n͙g͙ F͙a͙r͙m͙🐥 คาเฟ่ลูกเป็ดขี้เหร่ แห่งกำแพงแสน ร้านนี้เป็นหนึ่งในร้านคาเฟ่ในกลุ่ม Once upon a time ซึ่งทุกร้านตั้งชื่อตามชื่อนิทานค่ะ แน่นอนว่าเหมาะกับครอบครัวที่มีเด็ก แต่ถึงไม่มีเด็กก็ไปได้นะ เพราะมุมถ่ายรูปเค้าเพียบ แล้วอาหารก็อร่อยด้วย! ขับจากกรุงเทพฯมาไม่ไกล แค่ 1 ชม.ก็ได้เจอกับคาเฟ่ย่านกำแพงแสนแห่งนี้ค่ะ ร้านมีที่นั่งส่วน indoor และ outdoor ซึ่งอยู่ริมนาเลย ถ้ามาอากาศดีๆน่านั่งมาก มีสะพานไม้ ทางเดินชมนา ดู/ให้อาหารสัตว์ต่างๆทั้งปลาคาร์ฟ ไก่ แพะ หมู ฯ เพลิดเพลินมาก มีโมเดลเป็ดและ school bus สีเหลืองสดใสให้ถ่ายรูปด้วย ที่ชอบมาคือการปลูกดอกไม้ไว้เหมือนไม่ตั้งใจ แต่สวยลงตัวมาก อาหารอร่อย ราคาไม่แรงถ้าเทียบกับปริมาณนะ ราคาตามเมนูคือราคา Net แล้วไม่บวกเพิ่มค่ะ - ยำผักบุ้งกรอบ 160฿ โอ้ยเยอะมาก กินเหนื่อย ผักบุ้งกรอบดี น้ำยำข้นๆเหมือนน้ำพริกใส่มาทั้งกุ้งและปลาหมึก - พิซซ่าฮาวาเอี้ยน 280฿ เค้ามีเตาอบล่อตาอยู่หน้าร้านเลย เลยสั่งซะหน่อย แป้งบางกรอบอร่อยดีค่พ - อิตาเลี่ยนโซดา 50฿ เข้มดีนะ - โกโก้ปั่น 60฿ ชอบเลย ได้รสช็อกโกแลตเข้มหวานมัน แต่ไม่ขม ปล.แมวเจ้าถิ่นขี้อ้อนมาก นี่ใช้เวลากับแมวมากกว่าแพะอีก 🐈 FB https://www.facebook.com/theuglyducklinglearningfarm/ 📱0659629253 #SantaTasty เพิ่มเติม
 • 3
 • 0
avatar image Banthita Machaklam
2020/12/23
scene type icon
หลงรักนา ท่ายาง (เพชรบุรี) อาหารไทย
ปกติจะเจอแต่คาเฟ่ริมนาเล็กๆ แต่ที่นี่เป็นร้านอาการขนาดใหญ่ 2 ชั้น มีลานจอดรถ รองรับคณะทัวร์ได้ค่ะ การตกแต่งเป็นเฟอนิเจอร์ไม้หนาๆเลย ไม่ใช่แนวคาเฟ่สมัยใหม่นะคะ แต่มีผนังปูนตกแต่งอยู่หละ อาหารมีทั้งคาวหวาน เผลอๆคาวนี่น่าจะดีกว่าหวาน แต่เราไม่ได้ลองเพราะอิ่มมาแล้ว เลยลองแค่เครื่องดื่มกับไอศกรีม - ไอศกรีมกะทิ เนื้อไม่เนียนอะ สากๆ แบบไอติมโบราณ - ชาอู่หลงส้ม หอมส้มนะ แต่ไม่ไดเรสทั้งชาทั้งส้ม จืดมากเลย #SantaTasty เพิ่มเติม
 • 1
 • 0
avatar image Banthita Machaklam
2020/12/21
TF Coffee ใต้ฟ้า ชิดลม เบเกอรี่/เค้ก
ชื่อร้านน่าเอ็นดูค่ะร้านนี้ "ใต้(รถไฟ)ฟ้า" ขายอยู่ใต้รถไฟฟ้าจริงๆ เพราะร้านตั้งอยู่ที่ BTS ชิดลม ทางเดอนจากทางออกมาเมอคิวรี่วิลล์ ร้านมีขายเครื่องดื่มราคากลางๆ และของทานเล่นอยู่ - ชาไทย รสชาติเฉยๆ แต่เค้าวาดรูปบนแก้วพร้อมคำให้กำลังใจมาด้วย กำลังขาดอยู่เลย 🙂 - เค้กช็อคหน้านุ่ม อุ๊ย! ดีเกินราคามากค่ะ เข้มหวาน นุ่มเยิ้มๆ #SantaUmbrella เพิ่มเติม
 • 3
 • 0
avatar image Banthita Machaklam
2020/12/12
scene type icon
Family Garden สามพราน (นครปฐม) เบเกอรี่/เค้ก
พื้นที่สำหรับครอบครัวค่ะ ไม่ใช่คาเฟ่ตามสมัยนิยมที่จัดฉากสวยๆไว้ถ่ายรูปนะ ที่นี่จะเป็นเหมือนสวนขนาดใหญ่ที่มีต้นไม้มากมายและมีบ่อน้ำ มีที่ให้นั่งเล่น มีของเด็กเล่นชิงช้า และมีการจัดบ้านหลังเล็กๆ แต่ละจุดไว้เป็นคาเฟ่บ้าง ร้านอาหารบ้าง จุดทำกิจกรรมบ้างซะมากกว่า เราทานอาหารอร่อยเลยแหละค่ะ ก็สมราคานะ - ข้าวผัดน้ำจิ้มแจ่ว แซลมอนย่าง 185.- รสกำลังอร่อยเผ็ดๆหวานๆสไตล์น้ำจิ้มแจ่ว แซลมอนสุกกำลังดีไม่แห้งเกินไป - ข้าวหน้าไก่ 125.- รสชาติอ่อนๆ ไม่เน้นเครื่องเทศ ทานง่ายค่ะ ให้หน้าไก่มาเยอะ มีกุนเชียงด้วย ที่สำคัญคือไข่ดาวเยิ้มมาก ชอบสุดๆ - ซีซ่าสลัดไก่ทอด 165.- ไก่ทอดมาดีเลย ขูดชีสมาให้เยอะ เลยได้รสเค็มชีส สลับกับความสดชื่นของผักและน้ำสลัดหวานๆ อร่อยเลยค่ะ - สตรอเบอรืรี่ ครัมเบิ้ล วาฟเฟิล 165.- วาฟเฟิลทำมาดี ฟูเบา ไอศกรีมสตรอเบอร์รี่อร่อยดีค่ะ พนง.ใส่ใจดี #happydecember เพิ่มเติม
 • 2
 • 0
avatar image Banthita Machaklam
2020/12/12
scene type icon
อาร์คีทิวธีส อำเภอเมืองนครปฐม อาหารทะเล
ร้านอาหารชื่ออ่านยากร้านนี้มีทั้งโซนคาเฟ่และร้านอาหารค่ะ ตกแต่งสวยดีเหมาะกับการมาถ่ายรูป มีปลา กระต่ายและไก่ให้ดูด้วย มีให้อาหารปลาได้ด้วย(20.-) เพราะงั้นไม่ใช่แค่มาถ่ายรูป แต่ร้านนี้พาครอบครัวเด็กๆมาได้ค่ะ เราทานที่ร้านอาหารห้องแอร์เนื่องจากมาเย็นแล้ว พนง.แนะนำว่าข้างนอกอาจมียุงรบกวน นั่งด้านในสบายกว่า ☆☆อาหาร☆☆ อาหารมีทั้งยุโรปและอาหารไทย แต่เราเลือกกินเป็นอาหารไทย 3 อย่าง - ปลากระพงทอดน้ำปลา 390.- ตัวใหญ่เชียว เค้าแล่หั่นเป็นชิ้นแล้วทอดมาให้ค่ะ ทานง่าย ทอดกรอบนอกนุ่มในดีมาก ไม่อมน้ำมันเลย น้ำราดเปรี้ยวสะใจสุดๆ - ต้มข่าน้ำใสโบราณไก่บ้าน 200.- เป็นต้มข่าที่ไม่ใส่กะทิ และมีรสเผ็ดค่ะ เปรี้ยวเผ็ด อร่อยดี มีไก่บ้านใส่มาพอควร - ขาหมูต้มเค็มญวน 150.- ทำไมจานนี้ถูก? หน้าตาดูดีเชียว มาเต็มๆจาน เค้าเคี่ยว 8 ชม.จนนุ่มและรสชาติเข้าเนื้อเลย หวานๆเค็มๆอร่อยดี 3 อย่าง + น้ำเปล่า 2 น้ำแข็ง 1 กระติก รวม 820.- เราว่าไม่แพงค่ะ ไม่บวกเพิ่มแล้ว ราคาตามเมนูเลย หลังๆเราเจอแต่ราคานี้แล้วยังบวก vat กับ service charge ต่ออีก ♡♡บริการ♡♡ ดีมาก เต็ม 10 ไม่หัก แต่อาจจะเพราะเรามาช่วงเย็นที่ลูกค้าน้อยเค้าเลยดูแลเราได้เต็มที่หน่อยค่ะ พาชมว่าตรงไหนมีสัตว์อะไร ดูตรงไหนได้ใกล้ๆ แนะนำโซนที่นั่งต่างๆ แนะนำอาหารได้ดี และพูดจาดีดูเต็มใจบริการ #happydecember เพิ่มเติม
 • 2
 • 0
avatar image Banthita Machaklam
2020/12/12
ไอศครีมลอยฟ้า คุณนมหมี อำเภอเมืองนครปฐม ไอศกรีม
เจ้าเก่าจริงมั้ยไม่รู้ แต่โยนแม่นจริงๆ จะโยนสูงโยนต่ำรับได้หมด คนขายอัธยาศรัยดีด้วย ไอศกรีมก็ราคาไม่แพงค่ะ 2 ลูด ใส่ท๊อปปิ้ง 30฿ รสชาไทยไม่ค่อยออกรส มะนาวดีกว่า #happydecember เพิ่มเติม
 • 2
 • 0
avatar image Banthita Machaklam
2020/12/12
ขนมครกแม่สงัดพระปฐมเจดีย์ อำเภอเมืองนครปฐม ของหวาน
ร้านขนมครกเจ้าเก่าตลาดพระปฐมเจดีย์ ขายมานานแล้วค่ะร้านนี้เป็นแบบขนมครกโบราณ เนื้อแน่ยๆหน่อย ออกหวาน มีหน้าข้าวโพดกับผัก ธรรมดา 25.- พิเศษ 30.- ให้เยอะ และถูกมากถ้าเทียบกับสมัยนี้ #happydecember เพิ่มเติม
 • 2
 • 0
avatar image Banthita Machaklam
2020/12/11
Ordinary Coffee สัตหีบ (ชลบุรี) คาเฟ่
นานๆจะผ่านมาแถวนี้ทีค่ะ เสิร์ชเจอร้านนี้ดูน่านั่งเลยมาลอง ร้านเป็นอาคารสีดำโดดเด่นจากรอบข้างเพราะริมถนนแถวนี้ไม่มีอะไรเลย ข้างในก็ตกแต่งสวยดี มานั่งทอดอารมณ์สบายๆน่าจะดี เสียดายที่จอดน้อย เราเลยลงรถมาซื้อ take away แปปเดียว ราคาเอาเรื่องค่ะ ขึ้นราคาเร็ว (เทียบราคากับที่มีคนเคยรีวิวไว้นะ) กาแฟรสเข้าดี อันนี้เราไม่ได้ลองเอง ชาเย็นคือธรรมดาข้างทางเลย ไม่สมราคา เพราะงั้นมาร้านกาแฟ ควรกินกาแฟ 😅 #happydecember เพิ่มเติม
 • 1
 • 0
avatar image Banthita Machaklam
2020/12/11
ก.กุ้งบางแสน อำเภอเมืองชลบุรี อาหารทะเล
ร้านเค้าใหญ่โตมากแหละ เพดานสูงระบายลมดีนั่งแล้วไม่ร้อน แต่เราซื้อกลับบ้านค่ะ ใช้คนละครึ่ง/เที่ยวด้วยกันได้ด้วย สั่งกลับบ้านก็ยังรอนาน เพราะลูกค้าเยอะมาก ที่มาสั่งกลับบ้านแบบเราก็เยอะ แต่มีที่นั่งรอให้ ที่จอดรถก็เยอะ ลานจอดใหญ่หายห่วง - กุ้งเผา เลือกแบบ โลละ 480 บาทมา ย่างสุกกำลังดี อาจมีบางตัวหัวากน้อยไปนิด แต่มันเยิ้มดีทุกตัวเลย ชอบมาก รู้สึกว่าได้เต็มโล เพราะกินเท่าไหร่ก็ไม่หมดซะที - หมึกไข่ย่าง ได้มา 3 ตัวไข่เน้นๆ กินร้อนๆอร่อยมาก กินตอนเย็นแล้วก็ยังไม่เหนียว น้ำจิ้มซีฟู๊ดเปรี้ยวดี ถูกใจ #happydecember เพิ่มเติม
 • 3
 • 1
avatar image Banthita Machaklam
2020/12/11
Flash Coffee สาขา Amarin Plaza ราชประสงค์ เบเกอรี่/เค้ก
ร้านกาแฟเปิดใหม่ที่ชั้น 1 อัมรินทร์ พลาซ่า สีสันสดใสมากค่ะ เหลือง-ชมพูทั้งร้าน เป็นร้านที่แค่เห็นก็รู้สึกenergy ในตัวมันเพิ่มขึ้นมา เมนูมีทั้งกาแฟและไม่ใช่กาแฟ เราเลยลองที่ร้านอื่นไม่ค่อยมี อย่าง Nutella Shake แก้วละ 75 บาท สั่งแบบใส่หรือไม่ใส่กาแฟก็ได้ค่ะ เราเลือกไม่ใส่กาแฟ ได้รสนูเทลล่าอ่อนๆ หอมดี ตอนแรกก็ออบคิดว่าอ่อนไปมั้ยตั้งแต่สีก็อ่อนละ รสก็ไม่เข้มข้น แต่พอดื่มๆไปก็ดีนะ คล่องคอมาก แปปๆหมด #happydecember เพิ่มเติม
 • 2
 • 0
avatar image Banthita Machaklam
2020/12/11
ขนมปังเจ้าอร่อยเด็ดเยาวราช สาขา Central World ราชประสงค์ ของหวาน
เคยกินขนมปังเยาวราชตั้งแต่สมัยไม่ดัง จนพอมันดังก็ไม่ได้กินค่ะ แถวยาวเกิน พอตอนนี้มีหลายสาขาเลย เข้าถึงง่ายละ อย่างที่ CTW นี่จะอยู่ชั้น 7 ถัดจากซูเปอร์มาร์เก๊ตมาหน่อยตรงบูธขายของกิน เป็น TAKE AWAY เท่านั้น ขนมปังจะโดนเอาไปอุ่นบนเตาแล้วมายัดไส้ทีหลัง ใช้ความร้อนจากขนมปังทำให้ไส้ละลายเอา - เนยน้ำตาล เค้าผสมน้ำตาลในเนยมาเลย สะดวกดีพอละลายแล้วก็เยิ้มๆ - ขนมปังนม เอ่อ หนืดมากกก แล้วก็หวานมาก รสไม่ออกนมสด แล้วก็ไม่ออกนมข้นด้วย ไม่ชอบเลยอะค่ะ สรุปว่ามันรสไม่เหมือนขนมปังเยาวราชสมัยก่อนแล้ว ขนมปังมันอุ่นคงรูปนะ แต่ไม่หอม #happydecember เพิ่มเติม
 • 1
 • 0
avatar image Banthita Machaklam
2020/12/11
scene type icon
ตัวตุ่นชาบู (Tuaton Shabu Shabu) บางชัน ชาบู/สุกี้/หม้อไฟ
เติมพลังหลังเดินซาฟารีเวิล์ด สำหรับเราต้องชาบูค่ะ เสิร์ชมาเจอร้านนี้ รีวิวออกมาดีเลยมาลองดู ร้านอยู่ใกล้ซาฟารีเวิล์ดมาก ออกมาจากที่จอดรถซาฟารี ตรงมาสีแยกแรกอยู่ตรงใกล้ๆสี่แยกเนี่ย แต่ต้องเลี้ยวขวาไปแล้วไปกลัยรถมาอีกที จอดรถได้ในซอยข้างๆเลยร้านไปนิดเดียว ร้านมี 2 ชั้น แต่งแบบมินิมอลญี่ปุ่นๆ สีขาว-ไม้อ่อน สบายตา นั่งสบายดีค่ะ อาหารคิดราคาเป็นจานๆ ซุปและน้ำแข็งฟรี โดยเลือกได้ 2 ซุปจาก - ซุปใส รสจืดๆค่ะ - ซุปดำ หวานเค็ม แต่รสไม่เข้มเกิน ซดได้ - ซุปโชยุ เค้าบอกออกเค็ม อันนี้เราไม่ได้ลอง อาหารผ่านทุกอย่าง พวกเนื้อ-หมู มาถาดละ 3-4 ชิ้น พวกลูกชิ้นจะเยอะหน่อย ปิดท้ายด้วยของหวานเป็นโมจิ อร่อยดี อิ่มจุกๆ 2 คน(+1 เด็ก) ไปด้วยราคา 631 บาท #happydecember เพิ่มเติม
 • 0
 • 0