search ค้นหาร้านอาหาร / ย่าน
profile
Mhewy Z Quippy
760 ไปมาแล้ว
249 ผู้ติดตาม

ประเภทอาหารที่ฉันชอบ

เบเกอรี่/เค้ก เบเกอรี่/เค้ก
คาเฟ่ คาเฟ่
ไอศกรีม ไอศกรีม
 • พื้นที่
 • ประเภทอาหาร
avatar image Mhewy Z Quippy
2022/01/07
scene type icon
MK Live พร้อมพงษ์ ชาบู/สุกี้/หม้อไฟ
MK Live 🍲 ปกติเข้าแต่ MK ปกติ แต่พอมาเข้า Live รู้สึกว่าอยากจะเข้าแต่ Live แล้ว มันมีความพรีเมียมมากว่า มีของให้เลือกเยอะกว่า และแน่นอน ราคาก็แพงกว่า 😂 เมนูบางอย่างก็มีเหมือน MK ปกติเลย แต่ก้จะมีบางอย่างที่เพิ่มเติมด้วย ปกติก็สั่งแต่ผัก เต้าหู้อยู่แล้ว แต่ก็สั่งอย่างอื่นด้วยนิดหน่อย สิ่งที่ชอบเลยคือลูกชิ้นเอ็มเคแบบปั้นสด มันมีความเด้งมากกว่า อร่อยมากกว่า เราสั่งน้ำซึปแบบปกติ กับน้ำซุปมิโสะ แบบรสไม่ได้จัดนะ เหมือนเบสน้ำซุปออริจินัลแค่ใส่มิโสะ ก็อร่อยดี โดยรวมคือดีมาก ทั้งวัตถุดิบ รสชาติ ความหลากหลาย ยกเว้นเรื่องราคา #Rettynewyear2022 เพิ่มเติม
 • 5
 • 0
avatar image Mhewy Z Quippy
2022/01/05
Burger King at Shell Westgate ฟาสต์ฟู้ด
Burger King 👑 เราเข้า Burger King เพราะ Hash brown เลย ยิ่งมีเมนู Truffle ด้วย ยิ่งชอบไปอีก Hash brown ต้องกินตอนร้อนๆ มันจะกรอบ อร่อย ยิ่งมีซอส Truffle และชีส ยิ่งเพิ่มความอร่อย ไม่กลัวอ้วนเลย #Rettynewyear2022 เพิ่มเติม
 • 4
 • 0
avatar image Mhewy Z Quippy
2022/01/05
เกี๊ยวยักษ์เฮียเล็ก บางขุนเทียน เดลิเวอรี (มีหน้าร้าน)
เกี๊ยวยักษ์เฮียเล็ก 🥟 เราไปเดินเซ็นทรัลพระราม 2 แล้วเจอร้านนี้เปิดบูธหน้าซุปเปอร์อยู่ เลยลองซื้อมาดู เกี๊ยวไส้หมู-กุ้ง กล่องละ 120 บาท มี 9 ชิ้นใหญ่ อัดแน่นมาเต็มกล่องเลย มีน้ำจิ้มเกี๊ยว ซีฟู้ด กระเทียมเจียว ต้นหอม เกี๊ยวรสชาติดีมาก ไม่ต้องจิ้มน้ำจิ้มก็อร่อยแล้ว มีเนื้อกุ้งเป็นตัวอยู่ด้านใน ไม่แน่ใจว่าเขาเปิดร้านที่ไหนบ้าง แต่อยากกินอีก #Rettynewyear2022 เพิ่มเติม
 • 5
 • 0
avatar image Mhewy Z Quippy
2022/01/05
scene type icon
Machi Machi Thailand สยาม ชานมไข่มุก
Machi Machi 🧋 ช่วงนี้ยังเป็นช่วงคริสมาสต์อยู่ ที่ร้านเลยตกแต่งด้วยธีมคริสมาสต์ น่ารักมากเลย มีมุมถ่ายรูปเยอะเลย ตอนนี้มีเมนูใหม่ “Black Milk Tea with Dark Chocolate Creme Breule” 135 บาท เป็นชานม ด้านบนจะเป็น creame breule รสดาร์คช็อค อารมณ์คล้ายๆ มูสมากกว่า ดูดด้านบนก่อน แล้วค่อยผสมรวมกัน อร่อยดี รสชาติเหมือนชานมดาร์คช็อค เนื้อแน่นๆ #Rettynewyear2022 เพิ่มเติม
 • 5
 • 0
avatar image Mhewy Z Quippy
2022/01/05
FARM LUCK ทุ่งครุ อาหารไทย
Farm Luck 🐄 สั่งมาทานที่บ้าน “ขนมปังเนยนม” สั่งแบบนมน้อยๆ ก็ได้ดั่งใจมาก นมน้อยจริงๆ ขนมปังชิ้นใหญ่มาก ในราคา 25 บาท กินคู่กับ “นมฟาร์มรัก” นมสดจืด แก้วใหญ่ 40 บาท เขาจะแยกนมใส่ขวด และน้ำแข็งใส่แก้วมาให้ อร่อยดี #Rettynewyear2022 เพิ่มเติม
 • 5
 • 0
avatar image Mhewy Z Quippy
2021/12/31
scene type icon
Sookdal Stadium one สามย่าน อาหารเกาหลี
Sookdal 🐷 ค้นพบร้านปิ้งย่างเกาหลีร้านเด็ดอีกร้านแล้ว ร้านนี้ไม่ได้เป็นบุฟเฟต์นะ สั่งเป็น A la cart แล้วก็ไม่ต้องปิ้งเองด้วย มีพนักงานคอยปิ้งประจำโต๊ะให้เลย ดีมากๆเลย เราไปกัน 5 คน สั่งเป็นเซ็ตหมูรวม และเพิ่มสามชั้นเพิ่ม สำหรับคนชอบชีสแนะนำให้สั่งเพิ่มเลย เขาจะเอาไปพันหมู เยิ้ม รับรองฟิน เครื่องเคียงเขาก็จัดเต็มเลยนะ มีจับเช เติมไม่อั้น กินแค่จับเชก็อิ่มแล้ว นอกจากเมนูอื่นก็อร่อยนะ แต่อาจจะไม่ว้าวมากเท่ากับหมู เพราะอร่อยจริงๆ #Rettynewyear2022 เพิ่มเติม
 • 6
 • 0
avatar image Mhewy Z Quippy
2021/12/31
scene type icon
Le Boeuf The Steak & Fries Bistro at Lang Suan หลังสวน อาหารฝรั่งเศส
Le Boeuf 🥩 ต้องขอบคุณทาง Retty ที่มอบของขวัญชิ้นนี้ให้เลยค่ะ 🙏🏻 ก็เลยถือโอกาสพาคุณแม่ไปเลี้ยงวัดเกิดเสียเลย ร้านอาหารฝรั่งเศส ที่เสิร์ฟอาหารสไตล์ฝรั่งเศสเลย เมนูมีไม่มาก แต่น่าสนใจทั้งหมดเลย บรรยากาศร้านเหมือนอยู่ในฝรั่งเศสเลยนะ มาถึงก็มีขนมปังมาเสิร์ฟก่อนเลย รองท้องรออาหารไปก่อนเลย - Baked Tomato Prawn Soup 🦐 ซุปกุ้งและมะเขือเทศอบในไวน์ขาว รสเข้มเลย ไม่ค่อยรู้สึกถึงมะเขือเทศเท่าไหร่ เป็นการเริ่มมื้ออาหารที่ดีเลย - French Mussles หอยแมลงภู่ผัดในไวน์ขาวครีมซอส น่าจะเป็นหอยแมลงภู่จากฝรั่งเศสนะ คุณแม่ชอบมาก ครีมซอสกลมกล่อมมาก - Escargots หอยทากฝรั่งเศสอบกระเทียมและชีส 🐌 เมนูนี้ไม่ได้ลองนะ คุณแม่ลองบอกว่าเฉยๆนะ ชอบหอยแมลงภู่มากกว่า - New Zealand Grilled Lamb Chops ซี่โครงแกะย่างมาได้ดีมาก แบบ medium rare เนื้อนุ่ม ฉ่ำ หวาน & Seared US Scallop หอยเซลล์ตัวใหญ่ sear มาได้กำลังดี juicy มาก ทั้งสองอย่างเสิร์ฟมาพร้อมกับ Café de Paris sauce เป็นซอสสูตรพิเศษของทางร้านเลย รสออกเปรี้ยวเล็กน้อย ครีมมี่หน่อยๆ เข้ากันดีกับเนื้อแกะและหอยเชลล์เลย ยังเสิร์ฟมากับ French fries กับ สลัดวอลนัท เติมไม่อั้นด้วยนะ - Crème Brûlée 💛 บอกเลยว่าถ้าไม่สั่งจะเสียดายมาก เป็น Crème Brûlée ที่อร่อยที่สุดร้านนึงที่เคยลองเลย เนื้อคัสตาร์ดเนียนนุ่ม ละลายในปากเลย ลืมความอ้วนไปเลย - Chocolate Ice cream 🍫 เข้มข้นมากๆเลย นอกนี้ทางร้านมีเมนูของหวานมา Happy birthday คุณแม่ด้วย น่ารักมากๆเลย มีร้องเพลงด้วยนะ มื้อนี้ประทับใจมากๆเลย ทั้งอาหาร และบริการ ราคาสูงหน่อย แต่ก็เป็นอีกร้านที่น่าไปลองค่ะ #Rettynewyear2022 เพิ่มเติม
 • 16
 • 3
avatar image Mhewy Z Quippy
2021/12/31
scene type icon
FooD HuB Home - Chef Table เชฟส์ เทเบิล
FooD HuB Home 🍴 ใครจะไปคิดว่าบ้านเล็กๆแบบนี้จะมี Chef Table ซึ่งตอนไปถึงคือตกใจนะ ยังงงว่ามาถูกมั้ย 😂 เราเจอร้านนี้จากเฟส พอดีว่าเขาเปิดจองคอร์ส Japan North to South พอดี ดูเมนูและราคาแล้วน่าลองมาก เราเลือกแบบ Seafood เพราะคุณแม่ไม่ทานเนื้อ (มีทั้งคอร์สเนื้อกับ seafood ให้เลือก) Seafood 1250 บาทเท่านั้น อาหารจะเสิร์ฟมา 9 จาน 1️⃣ Tako Suimono Soup ซุปหนวดหมึกยักษ์จาก Amakusa ซุปใส แต่รสชาติกลมกล่อมมาก เนื้อหมึกหวานธรรมชาติมาก มีความหนึบๆ สามารถเติมน้ำซุปเพิ่มได้อีก 2️⃣ Gindara Yaki สเต็กปลาหิมะจาก Uchiura bay ทานกับซอสสูตรพิเศษจากทางร้านเลย เคี่ยวเอง (ที่ร้านมีขายด้วย) เนื้อปลาหิมะขาว หวาน ย่างมาดีมาก (ถ้าเซ็ตเนื้อจะได้เป็นเนื้อ A4) 3️⃣ Kushi Katsu ได้ insipre จาก Osaka มีเห็ดชิเมจิ กุ้ง และไข่หวาน ไข่หวานนุ่มมาก ทอดมากรอบถึงใจสุดๆ 4️⃣ Fjord Trout จาก Murakami ย่างมาได้กำลังดีมาก ไม่ได้สุกทั่วทั้งชิ้น ด้านใจยังคงเป็นแซลมอนดิบ รสหวานอยู่ เสิร์ฟมากับข้าวผัดซอสสูตรทางร้าน และไข่ดอง เราชอบเมนูนี้มากๆ ทุกอย่างแบบลงตัวจนอยากจะเบิ้ลอีกจาน (คอร์สเนื้อจะได้เป็นเนื้อ A5 แทน) 5️⃣ Ikura Kappa จาก Tokushima ล้างปากก่อน maincouse ด้วยสลัดแตงกวากับไข่แซลมอล กับน้ำสลัดยูซุ สดชื่นสุดๆเลย 6️⃣ Kurobuta Sukiyaki จาก Tokyo มาเป็นเซ็ตเลย กะอิ่ม ซึ่งน้ำซุปสุกี้ยากี้เข้มข้นมากๆ สามารถขอข้าวเพิ่มได้ด้วย เนื้อหมูชิ้นหนาไปหน่อย แอบเหนียวนิดนึง จุ่มไข่ไก่สด อร่อยมาก น้ำซุปที่เหลือขอกลับบ้านได้นะ ซึ่งเรเอาหลับมากินต่อได้อีกมื้อเลย (คอร์สเนื้อได้วากิว A5) 7️⃣ Hotate U-10จาก Hakodate ย่างมาดีอีกแล้ว juicy ฉ่ำมาก กินกับซอสและพริกเครื่องเทศเพิ่มความเผ็ด อร่อยมาก (คอร์สเนื้อจะเป็น Blue fin tuna) - ก่อนเมนูของหวาน ดื่มชาเขียวล้างปากซะหน่อย 8️⃣ Crepe custard cream เครปบางๆ คู่กับครีมนุ่ม ไม่เลี่ยนเลย 9️⃣ Double Fromage Cheesecake จาก Otaru ชีสเค้ก เสิร์ฟมาในขณะที่ฟรีซอยู่ เวลากินจะคล้ายๆไอศกรีมเลย หอม มัน นัว อบอวนอยู่ในปากมาก โดยรวมอาหารทั้งหมด ทำให้อิ่มในราคาสบายกระเป๋ามาก ดีมากๆ วัตถุดิบ คอนเซป ดีทุกอย่างเลย ตอนนี้เขามีเปิดคอร์สใหม่ด้วย ลองไปจองทานดูได้ค่ะ #Rettynewyear2022 เพิ่มเติม
 • 8
 • 1
avatar image Mhewy Z Quippy
2021/12/29
scene type icon
Tennen Toufu ปั๊ม Caltex ประชานุกูล
Tennen Toufu🥛 มาแวะปั้มแล้วเจอร้านเด็ด เหมือนเคยได้ยินชื่อเสียงร้านน้ำเต้าหู้ร้านนี้ที่อยู่แถวเซ็นหลุยส์มา แต่ก็ยังไม่เคยลองเลย เพิ่งรู้ว่าเขามีมาเปิดสาขาอื่นๆด้วย ทางร้านเน้นเต้าหู้ มีทั้งน้ำเต้าหู้และเมนูอาหารจากเต้าหู้ๆ ดูเป็นอาหารสุขภาพมากๆเลย - น้ำเต้าหู้ มีหลายรส ขวดใหญ่มาก ส่วนตัวชอบรสหวาน กับนม หอมน้ำเต้าหู้ แต่ก็มีความมันๆ และออกหวานเล็กน้อย - นิวอาเกดาชิโทฟุ 95 บาท เป็นเต้าหู้ทอด ราดด้วยซอสดาชิ รสอ่อนไปหน่อย - โทฟุมิโซะเด็งคาคู เราสั่งเป็นเซ็ตกับน้ำเต้าหู้ 70 บาท เต้าหู้ย่าง ราดซอสมิโซะ อร่อยดี ชอบเมนูนี้ เราซื้อน้ำเต้าหู้กลับไปลองหลายรสเลย ชอบมาก แต่ไกลบ้านไปหน่อย #Rettynewyear2022 เพิ่มเติม
 • 3
 • 0
avatar image Mhewy Z Quippy
2021/12/29
scene type icon
Seen Bangkok บางแค เบเกอรี่/เค้ก
Seen 🍰 เพิ่งเคยได้มาที่ร้านครั้งแรก ร้านเล็กๆ อารมณ์อยู่ในสวนหลังบ้าน อบอุ่น เดินเข้ามาก็เจอโซนขนมแบบหลากหลายมาก อยากจะสั่งไปซะทุกอย่าง แต่ก็ต้องเลือก วันนี้มาช่วงบ่ายๆแล้ว เราสั่ง “Buko” 175 บาท ชื่อแปลกมาก เหมือนลูกมะพร้าวทั้งลูก ย่อส่วน ด้านในเป็นเนื้อเค้กสปันจ์ กับมูสมะพร้าว กับมูสกะทิ ขึ้นรูปด้วยไวท์ช็อคให้ได้เป็นรูปมะพร้าวน่ารักมากกกก มันมีหลายองค์ประกอบ เลยทำให้รสชาติหลากหลาย แต่พอกินรวมกันแล้วเข้ากันดี นุ่ม ละมุน “Chocolate Signature” 95 บาท เข้าข้น หวานน้อย สดชื่นดี เคยลองขนมปังของร้านนี้แล้วก็ติดใจ ขนมเค้กก็อร่อย ไว้จะลองตัวอื่นบ้าง ติดอยู่อย่างเดียวคือไกลบ้านไปหน่อย 😂 #Rettynewyear2022 เพิ่มเติม
 • 2
 • 0
avatar image Mhewy Z Quippy
2021/12/29
scene type icon
MAGURO SB Design square Rama 2 อาหารญี่ปุ่น
MAGURO 🍣 ยกให้เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นอีกร้านที่ชอบเลน วัตถุดิบสดใหม่ รสชาติถูกปากมาก - Salmon yum รสจัดจ้านถูกปากมาก แซลมอนหั่นเต๋าชิ้นใหญ่ สะใจ - Salmon mentai ชอบซอส mentai มันเข้ากับแซลมอนดีมาก - Ebi cheese กุ้งหวานดี - Spicy salmon roll โรลเครื่องแน่น สไปซี่ซอสอร่อย - Red miso soup ซุปมิโสะ เค็มนำเลย ในซุปมีหอยตลับ - Salmon toro fried ท้องแซลมอนทอดกรอบ จิ้มกับซอส มันๆดี รอบหน้าจะมาลองเมนูอื่นๆดูบ้าง #Rettynewyear2022 เพิ่มเติม
 • 4
 • 0
avatar image Mhewy Z Quippy
2021/12/28
scene type icon
ร้านอาหารเกาหลีสุระกัน พระราม3 อาหารเกาหลี
Su ra kan 🇰🇷 ได้ยินชื่อเสียงร้านนี้มานาน เพิ่งจได้มาลองกิน เป็นร้านอาหารเกาหลีในตึก SV city ภายนอกตึกดูไม่น่าจะมีร้านอาหารเกาหลีอยู่ในนั้นเลย บรรยากาศในร้านเหมือนไปกินร้านบ้านๆในเกาหลีเลย มีแบบนั่งพื้นกิน ได้ฟีลไปอีก เมนูอาหารเกาหลี มีให้เลือกหลากหลายเลย แต่ที่ต้องสั่งเลยคือ “หมูย่างเกาหลี” ทางร้านจะย่างและหั่นมาให้เลย มีเครื่องเคียงให้เลือกเยอะมาก นอกจากนี้ที่สั่งไปยังมี “ข้าวยำบิบิมบับ” “ต็อกปกกี” “ซุปกิมจิ” “หมึกผักพริกเกาหลี” “ไข่ตุ๋น” “พิซซ่าเกาหลี” รสชาติอาหาร ส่วนตัวคิดว่ายังไม่ได้ว้าวมาก รสกลางๆ ไปกันหลายคน สนุกดี #Rettynewyear2022 เพิ่มเติม
 • 7
 • 0
avatar image Mhewy Z Quippy
2021/12/28
scene type icon
ครัวพรละมัย Siam Paragon
ครัวพรละมัย 🍲 เพิ่งรู้ว่าเขามีมาเปิดที่ Paragon food hall แล้ว ไม่ต้องรอไปกินที่เยาวราชตอนเย็น ก็มากินสุกี้พรละมัยได้ “สุกี้แห้งรวม” มาในกระทะร้อน มีทั้ง หมู ไก่ กุ้ง หมึก ยังคงความอร่อย น้ำจิ้มสุกี้รสแซ่บ ไว้ได้ แทบไม่ต้องเติมน้ำจิ้มสุกี้เพิ่มก็อร่อยแล้ว #Rettynewyear2022 เพิ่มเติม
 • 3
 • 0
avatar image Mhewy Z Quippy
2021/12/28
scene type icon
มนต์นมสด (พระราม 1) Mont Nomsod สามย่าน ของหวาน
มนต์นมสด 🐮 ผ่านมาแถวนี้ทีไร จะไม่แวะเข้าไปกินขนมปังสังขยาของร้านนี้ได้ยังไง เมนูเดิมที่ทุกครั้งจะต้องสั่งเลยคือ “ขนมปังสังขยาไข่ กับช็อคโกแลต” ชอบมาก กินเพลิน แป๊ปเดียว หมดจาน และต้องไม่ลืม “นมสดรสจืด” มากินคู่กัน เป็นมื้อกลางวันที่คอมพลีทสุดๆ #Rettynewyear2022 เพิ่มเติม
 • 5
 • 0
avatar image Mhewy Z Quippy
2021/12/28
scene type icon
จึงอังลัก (เฮียเพ้ง) หมูสะเต๊ะเยาวราช สามย่าน อาหารไทย
จึงอังลัก 🍛 ร้านนี้อยู่ตรง Stadium one พอดีไปทำธุระแถวนั้น เดินผ่านร้านนี้ เห็นป้ายบอกว่า ข้าวพระรามลงสรงเจ้าแรกขอฃประเทศไทย แล้วจะไม่ลองได้ยังไง “ข้าวพระรามลงสรง” ข้าว ผักบุ้งต้ม หมูต้ม ราดด้วยน้ำ คลุกด้วยพริกเผา ส่วนตัวว่าอร่อยดี แต่ก็ไม่ได้ว้าวมาก แต่ที่ชอบมากกว่าคือ “ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่” มีความหอมกระทะ คั่วมาได้แห้งดีมาก #Rettynewyear2022 เพิ่มเติม
 • 3
 • 0
avatar image Mhewy Z Quippy
2021/12/26
scene type icon
Laylow Ice cream at Emquatier ไอศกรีม
Laylow Ice cream 🍨 ไอศกรีม แคลต่ำ ร้านเคลมว่าอย่างนั้น พอบอกว่สแคลต่ำก็อยากจะลองดูว่าจะอร่อยเท่ากับไอศกรีมปกติหรือไม่ เขาให้ชิมก่อนสั่งได้นะ เราก็ลองชิมๆดู โดยส่วนตัวคิดว่ามันไม่มันเท่ากับไอศกรีมปกติ อ่อนหวาน สำหรับคนที่ควมคุมแคล น่าจะชอบ เราสั่ง “Almond toffee crunch” เบสเป็นไอศกรีมนม มีกลิ่นคาราเมลหน่อยๆ หวานน้อย มีอัลมอนด์เล็กๆ กระจายๆ ส่วนตัวคิดว่าอร่อยแบบไม่สุด ด้วยความที่แคลต่ำ เพียงสกู๊ปละ 102 มันยังขาดความมันไป แต่สำหรับคนกลัวอ้วน ควบคุมแคล ก็ถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีอยู่นะ #Rettynewyear2022 เพิ่มเติม
 • 4
 • 0
avatar image Mhewy Z Quippy
2021/12/26
เดอะ เบกกิง บิวโร ประตูน้ำ เบเกอรี่/เค้ก
The Baking Bureau 🥐 ติดตามเพจของร้านมานาน ในที่สุดก็ได้มาลองสักที เราไลน์ไปสั่งก่อน เพื่อจะได้ชัวร์ว่าได้กินแน่นอน “ครัวซองค์” ที่นี่สมคำร่ำลือจริงๆ เขาใช้เนย AOP ซึ่งก็หอมมากจริงๆ แต่ไมาได้ฉ่ำมากนะ เราสั่ง แล้วเอาไปอุ่นอีกทีก็ยังอร่อยเลย กรอบนอกนุ่มใน “Ham cheese croissant” เมนูนี้แนะนำมาก ชอบมากๆ คนที่ชอบชีสจะต้องถูกใจเมนูนี้เลย เพราะชีสอัดแน่นเต็มๆ พออบออกมา ชีสก็จะเยิ้มๆ ด้านในเป็นซอสเพสโต คือดีมาก เขาจะแพ็คเย็นมา ให้เราาอบเอง “Mushroom puff” เป็นอีกเมนูที่อาจจะมองข้าม แต่จะบอกว่าอร่อยมาก ชิ้นโต ไส้ครีมเห็ดด้านใน กลมกล่อม อุ่นร้อนๆ ยิ่งอร่อย “Yuzu blues” ลองเค้กซะหน่อย เป็นทาร์ต และมูสยูซุ ด้านในเป็นแยมบลูเบอร์รี่ เปรี้ยวนำ หวายเล็กน้อย เข้ากันได้ดีเลย อยากให้ทุกคนมาลองครัวซองค์ร้านนี้มากเลย อร่อยจริงๆ ขอยกให้เป็นร้านครัวซองค์ร้านเด็ดในใจเลยค่ะ #Rettynewyear2022 เพิ่มเติม
 • 7
 • 0
avatar image Mhewy Z Quippy
2021/12/26
scene type icon
Kobe Steakhouse สาขาเซ็นทรัลเวิลด์ ราชประสงค์ อาหารญี่ปุ่น
Kobe Steakhouse 🥩 มาอีกรอบ แต่ไม่ได้มากินสเต็กเนื้อนะ เย็นแล้วเลย ลองสั่งสเต็กปลามา ย่อยง่าย ในเซ็ตก็จะมีสเต็กปลา ข้าว สลัดผัก ซุปมิโซะ ชามะนาว และผลไม้ ราคาคุ้มมากเลย ยังคงติดใจในเซ็ตน้ำจิ้มเต้าหู้ยี้ ต้นหอมน้ำมัน ละมาโย จิ้มกับปลาก็ยังอร่อย เข้ากันได้ดี #Rettynewyear2022 เพิ่มเติม
 • 8
 • 0
avatar image Mhewy Z Quippy
2021/12/23
The Pizza Company Pracha Uthit 90 พิซซ่า
The pizza 1112 🍕 ตอนนี้เขาออกโปรมาใหม่ พิซซ่าเมตร 999 บาท พอดีว่าจัดปาร์ตี้คริสมาสต์กับเพื่อนพอดี เลยได้โอกาสสั่งมาลองซะหน่อย พิซซ่าเมตร ทรงสี่เหลี่ยม มี 6 หน้า เป็นแป้งหนานุ่ม และแถมซอสคู่หูดูโอ้มากินคู่กันด้วย เรื่องรสชาติ เราชอบพิซซ่าแบบเหลี่ยมมากกว่า เพราะมันจะมีชีสทั่วชิ้นเลย ไม่มีขอบแข็งๆ ส่วนตัวชอบหน้าค็อทเทลที่สุดเลย ราดซอสดิปเพิ่มความอร่อย พวกเรากินกัน 9 คน ไม่หมด 😂 แนะนำให้สั่งล่วงหน้า 3 ชม แล้วต้องไปเอาที่ร้านด้วยนะ (ตอนเราไป พนักงานขอถ่ายรูปด้วย แอบเขิลพี่ๆแกร็ปหน่อยๆ 5555) ใครจัดปาร์ตี้ ลองสั่งดูได้ค่ะ เพิ่มเติม
 • 7
 • 0
avatar image Mhewy Z Quippy
2021/12/23
scene type icon
FATFOX Coffee & Friends อำเภอเมืองนครสวรรค์ เบเกอรี่/เค้ก
Fatfox 🦊 ร้านนี้อยู่ริมเขื่อนแม่น้ำเจ้าพระยา ปากน้ำโพ พอดีคุณหมอที่เป็นเพื่อนของเพื่อนแนะนำมา เขาบอกร้านนี้กาแฟดีมาก คนท้องถิ่นแนะนำมาก็ต้องลอง แต่เราไม่ดื่มกาแฟ เราเลยสั่ง Earl grey milk tea หวานปกติ ซึ่งหวานน้อยแล้ว ถูกใจเรามากเลย และ Earl grey มาทั้งซองเลย มีความเข้มข้น หอม Earl grey มาก ราคาไม่แพงนะ มีคนแวะเวียนมาดื่มกาแฟตอนบ่ายตลอดเลย เพิ่มเติม
 • 2
 • 0
avatar image Mhewy Z Quippy
2021/12/17
scene type icon
พงษ์ VIP ไอศกรีมลอดช่องใบเตย อำเภอเมืองนครสวรรค์ ไอศกรีม
พงษ์ VIP 🍨 ร้านไอศกรีม ชื่อดังรึป่าวไม่แน่ใจ ในเมืองนครสวรรค์ แต่ตั้งแต่เดินไปนั่งที่ร้าน ก็เห็นคนมาสั่ง มารอคืวไม่ขาดสายเลย ร้านอยู่หน้ากสิกรไทย ขายเฉพาะตอนกลางคืนเท่านั้น จริงๆเรารู้จักร้านนี้มานานแล้ว ซึ่งทุกครั้งที่ขึ้นมาที่นครสวรรค์จะต้องมาร้านนี้แน่นอน รอบนี้เราไปนอน 2 คืน แวะไปทานทั้ง 2 คืนเลย ไอศกรีมกะทิ คือทีเด็ดที่อยากให้ไปลองเลย รสหวานอ่อน เค็มปลายๆ ความมัน และนัวให้ระดับสิบเลย อร่อยมากกกกกกกก 😋 ถ้วยเล็ก 2 ลูก เพิ่มเครื่องได้ 3 อย่าง ในราคา 20 บาทเท่านั้น เพิ่มไข่เค็มแดงฟองละ 10 บาท มันจะเพิ่มความเค็ม และนัวไปอีก นอกจากไอศกรีมกะทิ ยังมีรสอื่นด้วย เราลองสั่ง รสสตรอเบอร์รี่ กับช็อคโกแลตมาลอง หอมสตรอเบอร์รี่ มีรสออกเปรี้ยวชัดเจนเลย ส่วนช็อคโกแลตเข้มไม่มาก หวานน้อย อร่อย “ไอศกรีมกะทิกับลอดช่องใบเตย” เป็นเมนูขายดีของเขาเลยนะ อยากให้ลอง เพราะตัวลอดช่อง ไม่หวานเลย ด้วยความที่ไอศกรีมมีรสหวานอยู่แล้ว พอกินคู่กัน ยิ่งอร่อย ยิ่งมันไปอีก ใครแวะมานครสวรรค์ แนะนำให้มาลองค่ะ เพิ่มเติม
 • 3
 • 0
avatar image Mhewy Z Quippy
2021/12/12
scene type icon
ก๋วยเตี๋ยวเรือกรุงศรี ปตท. อยุธยา กม. 55 ก๋วยเตี๋ยวเรือ
ก๋วยเตี๋ยวเรือกรุงศรี 🍜 พอดีแวะปั้ม แล้วเที่ยงพอดี มีร้านก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยา คนเต็มร้าน เลยขอลองหน่อย สั่งน้ำตกหมูธรรมดา ชามละ 20 บาท ชามเล็กมาก รสค่อนไปทางหวาน มีหมูสดและลูกชิ้นหนึ่งลูก รสธรรมดา ไม่ค่อยว้าวเท่าไหร่ #Funnyfriday2021 เพิ่มเติม
 • 4
 • 0
avatar image Mhewy Z Quippy
2021/12/10
scene type icon
Cafeparan
Cafeparan 🫖 ร้านนี่อยู่ใน K-Street สามย่านมิตรทาวน์ พนักงานแนะนำเมนู kombucha เขาบอกเป็นชาหมัก ลองดูว่ามันแตกต่างยังไง เราสั่ง “Kombucha Yuzu Citron Tea” รสชาติเหมือนน้ำผลไม้มากกว่าจะเป็นชา เพราะมีน้ำผลไม้ผสมด้วย มีความเปรี้ยว หวานน้อย รสอร่อยดี #Funnyfriday2021 เพิ่มเติม
 • 5
 • 0
avatar image Mhewy Z Quippy
2021/12/10
scene type icon
GAGA • Attitude In A Cup สาขาไอคอนสยาม เจริญนคร ชานมไข่มุก
GAGA🧋 เดินหาร้านชานมสักร้าน เดินผ่านร้านนี้ จำได้ว่าเคยลองครั้งแรก ตั้งแต่ร้านเปิดใหม่ๆ แล้วก็ไม่ได้ลองอีกเลย รอบนี้สั่ง “Milk tea salted mousse” หวาน 25% หวานนิดหน่อย มูสรสเค็มๆหน่อย เข้ากันได้ดีเลย ชานมหอมชา มันนม อร่อยค่ะ ถูกใจเลย #Funnyfriday2021 เพิ่มเติม
 • 2
 • 0
avatar image Mhewy Z Quippy
2021/12/03
ร้านขนมครกไส้ทะลัก by คุณวรรณ ขนมไทย
ร้านขนมครกไส้ทะลัก by คุณวรรณ 🇹🇭 จู่ๆก็อยากกินขนมครก เลยลองหาดูในแอพ เลยลองสั่งเดลิเวอร์รี่แถวบ้านมาดู ร้านอยู่ที่ตลาดยิ่งรวย ด้วยความที่เป็นแบบเดลิเวอร์รี่เลยทำให้ความกรอบลดลง ซึ่งจริงๆทางร้านก็ใช้แป้งแบบไม่กรอบมากอยู่เลย โดยรวมโอเค ไส้ทะลักแน่นดีมาก ราคาไม่แพง #Happyfriday2021 เพิ่มเติม
 • 8
 • 0
avatar image Mhewy Z Quippy
2021/12/03
scene type icon
Shabu Tower อารีย์ ชาบู/สุกี้/หม้อไฟ
Shabu Tower 🍲 ร้านชื่อชาบู แต่จริงแล้วมีปิ้งย่างด้วย และโดยส่วนตัวคิดว่าแบบปิ้งย่างดีกว่าชาบูอีก ที่สาขาอารีย์ เตาปิ้งจะเป็นเตาถ่าน เราว่าปิ้งเนื้อได้หอมมาก เมนูชาบู กับปิ้งย่างจะแยกเมนูกัน แต่ก็มีคล้ายๆกัน เราให้เพื่อนเป็นคนสั่งเนื้อ ดีที่เขาติดชื่อมาด้วยเลยรู้ว่าถาดไหนเป็นอะไร สำหรับเรา ชอบ Super wagyu AUS ที่สุด เนื้อนุ่ม อร่อยดี นอกจากเนื้อแล้ว อาหารอย่างอื่นก็รสชาติโอเค ที่ชอบคือกุ้งเสียบไม้ ไข่หมึก ไข่ยูสุ สามชั้นโรสแมรี่ นำจิ้มปิ้งย่างและชาบูของร้านก็อร่อย โดยรวมรสชาติกับคุณภาพอาหารดีเลย ประทับใจเลย แต่เรื่องราคาก็รู้สึกแรงไปหน่อย หารรวมแล้วตกคนละ 800+ ซึ่งราคาบุฟเฟต์ที่แจ้งไปไม่รวมน้ำดื่มนะ และร้านเล็กมาก แนะนำให้จองไปก่อน #Happyfriday2021 เพิ่มเติม
 • 12
 • 0
avatar image Mhewy Z Quippy
2021/12/03
scene type icon
Ben's Cookies พระราม 2 เบเกอรี่/เค้ก
Ben’s cookies 🍪 ในที่สุดก็มาเปิดใกล้ๆบ้านแล้ว มาเปิดตรงโซนใหม่ในเซ็นทรัลพระราม 2 อาจจะได้กินบ่อยขึ้น เราชอบรสเลม่อนที่สุด ด้วยความกิมเลม่อนออ่อนๆ มีความนุ่มและ chewy อร่อยมาก ยิ่งตอนอบอุ่นๆ ยิ่งอร่อย ยังไงก็เป็นแบรนด์คุกกี้ที่อยู่ในใจ เราซื้อแบบ 2 ชิ้น พร้อมกล่องเหล็ก ไม่แน่ว่ามีเฉพาะช่วงนี้หรือเปล่า #Happyfriday2021 เพิ่มเติม
 • 7
 • 0
avatar image Mhewy Z Quippy
2021/11/29
scene type icon
Bar b q Plaza ราชประสงค์ หมูกระทะ
Bar b q plaza 🥓 อร่อยจริงเรื่องปิ้งย่าง หลายเดือนมากแล้วที่ไม่ได้มานั่งกินบาร์บีคิวพลาซ่าที่ร้าน ปิ้งกันหน้าเตา กับน้ำจิ้มที่ไม่ต้องสั่งซื้อออนไลน์ มันฟินมากๆเลย รสชาติ คุณภาพอาหาร ยังเหมือนเดิม รักษามาตรฐานไว้ได้ดี แต่สาขานี้พนักงานน้อยไปหน่อย ดูแลยไม่ค่อยทั่วถึงนัก เวลาช่วงพีคแทบจะบริการไม่ทันเลย #Happynov2021 เพิ่มเติม
 • 4
 • 0
avatar image Mhewy Z Quippy
2021/11/29
Pure Scoop Ice cream อารีย์ ไอศกรีม
Pure scoop ice cream 🍦 ร้านอยู่ใน Gump Ari ร้านตกแต่งน่ารักมาก สีชมพูๆ ช่วงนี้ใกล้ Christmas เลยมีเมนู คริสมาสต์ด้วย ของเราเป็นแบบโคน 149 บาท ตกแต่งให้เหมือนกวางเรนเดียร์เลย น่ารักดี เราสั่งรสไอศกรีมเป็น “salted butterscottch” รสจะออกนัวๆนม มีความเค็มเล็กน้อย อร่อยดี คลายร้อนได้ดี #Happynov2021 เพิ่มเติม
 • 3
 • 0
avatar image Mhewy Z Quippy
2021/11/26
Chef Next Door Bkk ลาดพร้าว อาหารไทย
Chef Next Door BKK 🍰 เมนูของหวานจากงาน 4th Retty Birthday party “ขนมหม้อแกงชีสเค้กเสาวรสกอมโป้ต” ปกติเคยกินแต่ชีสเค้ก และขนมหม้อแกงแยกกัน แต่นี่เชฟเอามารวมกัน เพิ่มความเปรี้ยวด้วยซอสเสาวรสไปอีก ส่วนตัวไม่ชอบกอนเสาวรสเลย กินแค่ตัวชีสเค้ก มันอร่อยลงตัวเลย กินคู่กับหอมเจียว เพิ่มความหอมไปอีกก็อร่อยอีก เราแอบกินไปหน่อย แล้วเอาไปให้คุณแม่ เผลอแป๊ปเดียว กินจนหมดเลย อร่อยมาก #Happynov2021 เพิ่มเติม
 • 7
 • 0
avatar image Mhewy Z Quippy
2021/11/25
ไก่ทอดโอปป้า ทุ่งครุ อาหารเกาหลี
ไก่ทอดโอปป้า 🍗 เพิ่งมาเปิดได้ไม่นาน น่าจะเป็นแฟรนไซน์ไก่ทอดเกาหลีนะ เราส่งจากทาง robinhood สั่งชุดโปรไป มีส่วนลดนิดหน่อย แถมโค้ก 1 ขวดด้วย เราสั่งชุดไก่แบบรวม ทั้งน่อง สะโพก ปีกบน ปีกล่าง เลือกซอสกระเทียม แต่ให้แยกซอสมา ไก่จะได้ยังคงความกรอบอยู่ ซึ่งก็ใช้ได้เลย พอมาถึง ไก่ทอดยังกรอบอยู่มาก เราไม่ได้เอาซอสไปคลุก แต่ใช้เป็นจิ้มแทน ซอสรสเค็ม หวานๆ มีกลิ่นกระเทียม จิ้มมากก็เค็มเกินไป โดยรวม สำหรับราคานี้ก็โอเคเลย ไว้จะลองซอสรสอื่นดูบ้าง #Happynov2021 เพิ่มเติม
 • 10
 • 0
avatar image Mhewy Z Quippy
2021/11/24
Midnight madness สัมมากร คาเฟ่
Midnight madness 🍫 ร้านขายเครื่องดื่มช็อคโกแลตที่แพคเกจเท่มากเลย มาเปิดบูธที่ Centra Embassy ไม่ต้องไปไกลถึงร้าน เราคุยกับคนขาย เขาก็แนะนำดีมากเลย สุดท้ายเลือกมา 2 แบบคือ “The beast” ดาร์คช็อคเข้มข้นมาก ไม่มีน้ำตาล ทั้งเข้ม แต่สำหรับเราไม่ขม อร่อย ถูกปากเลย อีกแบบคือ “Single Origin” เขาบอกว่าเป็นแบบพิเศษที่มีเฉพาะช่วงนี้เท่านั้น เป็นดาร์คช็อกโกแลตเหมือนกัน แต่รสจะอ่อน นุ่มกว่าตัวแรก แอบชอบตัวนี้มากกว่า ส่วนเรื่องราคาก็แอบแรงนิดนึง ด้วยความที่พรีเมียมจริงๆ #Happynov2021 เพิ่มเติม
 • 12
 • 1
avatar image Mhewy Z Quippy
2021/11/24
มูยู่คาเฟ่ บางเลน (นครปฐม) เบเกอรี่/เค้ก
Moo Yoo 🥐 เคยได้ยินชื่อเสียงร้านนี้แล้ว แต่ยังไม่มีโอกาสได้ไปลองเลย พอดีมีมาเปิดบูธที่ Central Embassy ก็ต้องลองซะหน่อย เราซื้อกลับมากินที่บ้าน ก่อนกินก็อุ่นด้วยเตาติ๊งก่อน ชิ้นแรกที่กินคือ Madelein พอได้ลองแล้วแบบสบายใจละว่าขนมชิ้นอื่นต้องอร่อยๆแน่ๆ เพราะ madelein ร้านนี้ นุ่ม ฉ่ำ ไม่หวานจัด อร่อยมาก เลยลองตัวต่อไปคือ Egg scone รูปร่างเหมือนทาร์ตไข่ แต่จริงเป็นแป้งสโคนนะ แป้งจะมีความร่วนหน่อย แต่ด้วยเก็บในตู้เย็นแล้วมาอุ่นใหม่ เลยทำให้แป้งดูความชื้นและนิ่มไปหน่อย แต่ว่ารสชาติก็ยังอร่อยอยู่ดี มาจนถึงตัวสุดท้ายคือ Almond croffle ซึ่ง almond ได้ร่วงลงไปก้นถุงเรียบร้อยแล้ว ชิ้นไม่ได้บางมากเวลากัดแล้วจะมีความนุ่ม และหนึบ หวานกำลังดี หอมเนย แต่ก็ไม่ได้ฉ่ำมากไป ซึ่งมันดีมาก พอได้ลองชิมแล้ว ก็อยากจะไปถึงคาเฟ่เลย ไว้มีโอกาสจะลองไปชิมขนมตัวอื่นๆดูบ้าง #Happynov2021 เพิ่มเติม
 • 10
 • 0
avatar image Mhewy Z Quippy
2021/11/22
scene type icon
Dessert Bar by BUSABA อำเภอเมืองอยุธยา ขนมไทย
Dessert Bar by BUSABA 🍷 ร้านนี้คอนเซปเขาคือ Fine Dessert ซึ่งมันเก๋ตรงที่มันคือการเอาขนมหวานของไทยมาประยุกต์สไตล์ “ไท-เดิร์น” ไทยที่ไม่ไทยจะเป็นยังไง ต้องบอกว่าร้านนี้เป็นบาร์ขนมลับนะ ตั้งอยู่ภายในพื้นที่ของโรงแรม Busaba Ayutthaya นี่แหละ ซึ่งเราเคยไปพักที่นี่มาครั้งนึง ประทับใจมาก ตอนนี้เขาเอาโซนล็อบบี้เดิมมาทำเป็นบาร์ขนมลับสุดเก๋นี่แหละ เราต้องจองก่อนนะ เราเลือกเซ็ต “Tasting Menu” ราคา 350 บาท ซึ่งประกอบไปด้วยเซ็ตขนมกับเครื่องดื่ม 1 แก้ว - ชวนหลง คือชาอู่หลงที่มีกลิ่นดอกบัว เขาใช้น้ำเชื่อมดอกบัวเพิ่มความหวานอ่อนๆ ดื่มแล้วชื่นใจ ล้างปากได้ดีมากเลย - ขนมเบื้องคาวหวาน ลักษณะเหมือนขนมเบื้อง เป็นแป้งกุ้งบางกรอบรสคาว คล้ายเซมเบ้ของญี่ปุ่น (เราสามารถเดินไปดูตอนเขาทำได้ด้วยนะ) มีไส้ครีมโฮจิฉะรสออกหวานนิดหน่อย เข้ากันได้ดีเลย ซึ่งเราชอบคำนี้ที่สุดเลย - เค้กข้าวเหนียวอบควันเทียน ดัดแปลงจาก madeleine แต่ทำจากแป้งข้าวเหนียว มีสีชมพูจากมะเกี๋ยง ราดด้วยซอสส้มจีน เนื้อสัมผัสจะกรอบนอกนุ่มในจะมีความหนึบๆหน่อย มีกลิ่นควันเทียน ตัดรสด้วยซอสส้มจีน ได้รสสัมผัสที่ต่างกัน แต่ก็เข้ากันได้ดี - ขนมครกฝรั่งเศส หน้าตาเหมือนคานาเล่ ขนมฝรั่งเศสเลย ด้านนอกจะกรอบ ด้านในจะยังคงความนุ่มอยู่ ซึ่งจะหอมน้ำตาลมะพร้าว มีความขมๆไหม้คาราเมลนิดหน่อย กินคู่กับซอสมะเกี๋ยง (คืออะไรไม่รู้) รสออกเปรี้ยว มันก็เข้ากันได้ดีอยู่นะ - พดด้วงทอง รูปร่างเหมือนเงินพดด้วงสมัยโบราณ สีเหลืองทองสวยมาก ด้านนอกมีความแห้ง แต่ด้านในยังนุ่ม เวลาเคี้ยวจะมีความหนึบๆอยู่ หอมกลิ่นควันเทียนมากเลย - บ้าบิ่นข้างแรม หน้าตาเหมือนขนมบ้าบิ่นชิ้นเล็กๆ ทำจากมะพร้าวกะทิ กรอบนอก นุ่มใน เพิ่มความแปลกด้วยซอสโชยุ ตอนแรกก็แอบสงสัยว่ามันจะรสชาติไปทางไหน หวานเค็ม แต่พอได้ลอง อร่อยเลย มันเป็นความแปลกที่ลงตัวดีมากเลย . สำหรับเรา เราประทับใจทุกคำเลย รวมถึงเครื่องดื่ม และบรรยากาศในร้าน อบอุ่น เราสามารถเดินไปดูขั้นตอนการเตรียม การทำเครื่องดื่มต่างๆ นอกจากนี้ยังมีเครื่องดื่มอื่นๆให้ได้ลองด้วย แต่ละเมนูก็จะว้าวๆ ไปจอง ไปลองสัมผัสความ ไทเดิร์น ได้น้าาาา~ #Happynov2021 เพิ่มเติม
 • 12
 • 0
avatar image Mhewy Z Quippy
2021/11/22
scene type icon
TP TEA by Chun Shui Tang สยาม คาเฟ่
TP TEA 🧋 ร้านนี้มาเปิดที่ไทยสักพักละ แต่เพิ่งมาลอง เคยไปกินที่ไต้หวันมาแล้ว ชอบชานมไข่มุกมาก ทั้งแบบร้อนและเย็นเลย โดยเฉพาะไข่มุกที่เป็นเม็ดๆเล็กๆ แต่ที่นี่ไม่มี เสียดายมากเลย ตั้งใจจะสั่งชานมไข่มุก แต่ไหงมึนๆ สั่งผิดเป็นชาเย็นไปซะงั้นเลย สิ่งที่เราสั่งคือชา TieGuanYin หวาน 50% ได้กลิ่นหอมของกาแฟ แต่ไม่มีกาแฟเลย ออกขมปลายๆ คิดว่าหวาน 50% ก็กำลังดีแล้ว รอบหน้าจะตั้งใจไปลองชานมให้ได้เลย #Happynov2021 เพิ่มเติม
 • 7
 • 0
avatar image Mhewy Z Quippy
2021/11/18
เฉาก๊วยเบตง (วุ้นดำ) กม.4 เจ้าแรก เบตง (ยะลา) ของหวาน
เฉาก๊วยเบตง กม.4 🧊 ส่งตรงจากเบตงเลยจ้า พี่สาวสั่งมาจากเบตงมาให้กินเลย (ไม่ทราบราคานะคะ) ไม่ได้กินนานมาก เพราะไม่ได้กลับบ้านเบตงมาหลายปี ร้านนี้เจ้าดังจริง ร้านจะอยู่กม 4 ทางเข้าบ่อน้ำร้อนเลย คนเบตงเรียกว่าวุ้นดำ จุดเด่นเลยคือใช้น้ำจากภูเขามาทำ เลยทำให้อร่อยขึ้น ตัวเฉาก๊วยจะไม่หวาน ต้องมาเติมน้ำเชื่อมเอง ลักษณะจะหนึบๆ เด้งๆ แน่นๆ กินตอนอากาศร้อนๆ สดชื่นมากๆ #Happynov2021 เพิ่มเติม
 • 11
 • 0
avatar image Mhewy Z Quippy
2021/11/18
ส. ข้าวแกงปักษ์ใต้ขั้นเทพ ทุ่งครุ อาหารใต้
ส. ข้าวแกงปักษ์ใต้ขั้นเทพ 🍚 หาร้านอาหารใต้แล้วเจอร้านนี้อยู่แถวบ้าน เลยลองสั่งมา สั่ง “น้ำพริกกะปิ+ชะอมไข่ทอด” “หน่อไม้ผัดไข่” “หมูสามชั้นผัดกะปิ” สมกับเป็นอาหารใต้มาก เผ็ดมากๆๆๆๆ แต่รสชาติดีเลย กลอมกล่อม แต่เผ็ดมากจริงๆ ต้องกินกับข้าวสวยร้อนๆ ร้านนี้ราคาไม่แพงด้วย #Happynov2021 เพิ่มเติม
 • 5
 • 0
avatar image Mhewy Z Quippy
2021/11/18
scene type icon
Sizzler พระราม 2 สเต็ก
Sizzler 🥩 ยังคงรักษามาตรฐานของ Sizzler ได้ดี แต่ยังแอบคิดถึงสลัดบาร์ที่มีของให้เลือกเยอะๆ ตอนนี้มีของน้อยลง แต่ก็ยังมีของที่ชอบอยู่ รอบนี่ลองเมนูใหม่ “สเต็กปลากะพง ซอยโอโคโนมิยากิ” เนื้อปลาชิ้นเล็กไปหน่อย แต่ก็ย่างมากำลังดีเลย เนื้อไม่กระด้างเกินไป กินกับซอสก็อร่อยดี #Happynov2021 เพิ่มเติม
 • 5
 • 0
avatar image Mhewy Z Quippy
2021/11/17
scene type icon
Sushi Plus พระราม 2 ซูชิ
Sushi+ 🍣 ร้านซูชิสายพานเปิดใหม่เลย คิดว่าน่าจะร้านเดียวกันกับ Sushi express นะ (ดูจากขวดน้ำ) มีแบบมาตามสายพาน หรือจะสั่งแยกก็ได้ เปิดเมนูจาก QR code เมนูมาเสิร์ฟ ก็จะมาบนรถไฟสายพานด้านบน น่ารักดี ราคาแต่ละเมนูก็ดูตามสีจานแล้วก็ในเมนู เราว่ารสชาติอร่อยเลย คุณภาพวัตถุดิบก็โอเค บางเมนูคิดว่าราคาแรงไปหน่อน แต่ก็มีบางเมนูที่ราคาก็เหมาะสมดี หยิบๆเพลินๆ ราคาก็แอบพุ่งเหมือนกันนะ #Happynov2021 เพิ่มเติม
 • 8
 • 0
avatar image Mhewy Z Quippy
2021/11/16
Coolman Cuisine ทุ่งครุ เชฟส์ เทเบิล
Coolman Cuisine 👨🏻‍🦰 จู่ๆก็เจอร้านเด็ดร้านดีแถวบ้านอีกร้าน เลื่อนเฟสแล้วก็เจอ ก็เลยทักไปสั่ง ต้องสั่งล่วงหน้าให้เขาจัดคิวสักหน่อย ทางร้านขายแต่แบบเดลิเวอรี่ ไม่มีหน้าร้าน ซึ่งครัวจะอยู่ใกล้ๆโลตัสประชาอุทิศ เราสั่งเป็นเซ็ต มีสปาเก็ตตี้ 4 เมนู แถม Buffalo wing และ ซาโมซา และ โค้ก 1.25 ลิตร ในราคา 799 บาท ตอนสั่งว่าคุ้มแล้วนะ พอตอนอาหารมาและได้ชิม รู้สึกยิ่งกว่าคุ้มเลย สปาเก็ตตี้ทั้ง 4 เมนูได้แก่ - สปาเก็ตตี้ซอสเห็ดทรัฟเฟิลกุ้ง เราชอบเมนูนี้มาก จัดจ้าน กลมกล่อม ลงตัวสุดๆ กลิ่นทรัฟเฟิลอบอวลในปากมากๆ กุ้งตัวใหญ่ 3 ตัว เพิ่มไข่กุ้งด้วย เวลาเคี้ยวก็จะกรึบๆหน่อย อร่อยมากกก - สปาเก็ตตี้คาโบนาราเบคอน เมนูนี้นัวมาก มัน เข้มข้น ครีมมี่สุดๆเลย สำหรับเราไม่เลี่ยนเลย เมนูนี้ก็ชอล - สปาเก็ตตี้หมูซอสมะเขือเทศ ซอสบาลองเนสนี่เอง แต่เขาจะผัดมาแบบแห้งๆ ใส่ใบเบซิลเพิ่มความหอมด้วย อร่อย - สปาเก็ตตี้ขี้เมาทะเล รสจัด เผ็ด ถึงเครื่องสมุนไพรเลย กระชาย กระเทียม พริกไทยอ่อน และโหระพามาเต็ม ตัดเลี่ยนได้ดีที่สุดเลย เส้นสปาเก็ตตี้เขาลวกมาได้ ออลเด็นเต้ เลย ขนาดส่งเดลิเวอรี่มา ยังอร่อยเหมือนเพิ่มออกจากครัวเลย แค่มันแอบเย็นไปนิดนึง นอกจากสปาเก็ตตี้เป็นเซ็ตแล้ว ยังมีเมนูอื่นด้วย มีไก่ทอดน่าทานมาก ไว้รอบหน้าจะลองสั่งมาดู สามารถไปสั่งได้ที่เพจ FB ตามชื่อร้านเลย #Happynov2021 เพิ่มเติม
 • 11
 • 1
avatar image Mhewy Z Quippy
2021/11/16
scene type icon
Wondering Cafe & Bakeshop ชิดลม เบเกอรี่/เค้ก
Wondering Cafe 🥐 ร้านที่สาขาเซ็นทรัลชิดลม น่ารักมาก ร้านเล็กๆ แต่ตกแต่งด้วยสีสันสดใส อยู่ตรงทางเข้าชั้น 1 เดือนเข้าไปเจอตู้ขนมอบน่าทานมาก แต่ไปตอนเย็นแล้วเลยเลือก ไอศกรีมดีกว่า 😂 สั่งเป็น “Soft serve Vanilla” มีครัวซองค์อบกรอบเป็นท็อปปิ้ง อร่อยดี คือเอาครัวซองค์กรอบๆจิ้มกับไอศกรีมเย็นๆ อร่อยมาก แล้วก็สั่ง “Yuzu soda” เปรี้ยวซ่า ชื่นใจสุดๆเลย #Happynov2021 เพิ่มเติม
 • 11
 • 0
avatar image Mhewy Z Quippy
2021/11/12
scene type icon
MK Restaurant @Lotus Pracha Uthit ชาบู/สุกี้/หม้อไฟ
MK 🍲 ไม่ได้มานั่งทาน MK ที่ร้านนานมาก คิดถึงการมานั่งทานสุกี้ที่ร้านมาก สาขานี้ทำใหม่ สวยขึ้นมากเลย เขายังจำกัดคนนั่งแบบ social distancing อยู่ เราชอบสั่งชุดผัก กับพวกเต้าหู้นิดหน่อย แล้วก็บะหมี่ผักที่ขาดไม่ได้เลย ชอบมากๆ กินคู่กับเป็ดย่าง ยังอร่อยเหมือนเดิม #Happynov2021 เพิ่มเติม
 • 6
 • 0
avatar image Mhewy Z Quippy
2021/11/11
เจ้าถิ่น ขนมเปี๊ยะไข่เค็มลาวา ปากเกร็ด (นนทบุรี) ของหวาน
เจ้าถิ่น 🥚 แวะไปหาเพื่อน ดันไปเจอร้านขนมถูกใจมาซะงั้นเลย ขอยกให้เป็นขนมเปี๊ยะไข่เค็มลาวาที่ถูกใจที่สุดในปีนี้เลย ป้ายหน้าร้านดูน่าทานมาก เลยลองซื้อกล่องเล็กมาลองดู ขนมเปี๊ยะมีหลายรสนะ หมูแดงไข่เค็ม, ฝอยทองไข่เค็ม, ไข่เค็มลาวา เราชอบแป้งขนมเปี๊ยะของเจ้านี้ แป้งบาง ไส้เยอะตู้มมาก ไส้หมูแดงไข่เค็ม หมูเยอะมากอร่อย ส่วนฝอยทองไข่เค็ม บิดมาเจอฝอยทองตู้มมากๆ แต่ที่ประทับใจสุดๆเลยคือไส้ลาวาไข่เค็ม ถูกใจสุดๆ ตั้งทิ้งไว้นอกตู้เย็นก็เป็นลาวาเลย ไม่ต้องไปอุ่นเลยนะ ไส้หวานน้อย เค็ม มัน ถูกใจที่สุด กินแล้วฟินมากๆเลย อยากให้ทุกคนไปลองค่ะ #Happynov2021 เพิ่มเติม
 • 13
 • 0
avatar image Mhewy Z Quippy
2021/11/11
ปอปลาขนมไทย วงเวียนใหญ่・คลองสาน・ท่าดินแดง ขนมไทย
ปอปลาขนมไทย 🐟 ร้านขนมไทยออนไลน์ของเพื่อนของเพื่อนอีกที เห็นโพสต์บ่อยเลยตามหน่อย สั่งขนมใส่ไส้ ของโปรดมา แพ็คเกจดูดีมากเลย ชิ้นใหญ่ กล่องใหญ่ 100 บาท มี 10 ชิ้น คุ้มค่ามาก เนื้อกะทิไม่หวาน ออกเค็มเล็กน้อย ไส้แน่นมากไ มะพร้าวตู้มสุดๆเลย อร่อยมากๆ ตามไปสั่งได้ค่ะ #Happynov2021 เพิ่มเติม
 • 14
 • 1
avatar image Mhewy Z Quippy
2021/11/10
Dairy Queen, Tesco Pracha Uthit ไอศกรีม
DQ 🍦 เขาออกรสใหม่ หวานน้อยลง 25% ต้องลองค่ะ อยากรู้ว่าหวานยังอร่อยมั้ย หวานน้อยลงจริงๆ แต่รู้สึกความมันลดลง และอีกอย่างละลายเร็วขึ้นมากเลย เราสั่ง caramel almond fudge ร้านให้อัลมอนด์เยอะดี ใช้โค้ดลดราคา คุ้มมาก #Happynov2021 เพิ่มเติม
 • 5
 • 0
avatar image Mhewy Z Quippy
2021/11/09
scene type icon
Butter & Bourbon
Bourbon coffee ☕️ คาเฟ่สไตล์มินิมอลเพิ่งเปิดใหม่ในศรีราชา ด้านล่างจะเป็นคาเฟ่ และมีเป็นร้านอาหารอยู่ด้วยกัน อาหารต้องจองก่อน แต่สามารถ walk in มาร้านกาแฟได้ ส่วนด้านบนเป็นร้านขายเสื้อผ้าของใช้เก๋ๆ เรา walk in มาสั่งขนมกับน้ำกรุบๆยามบ่าย เราสั่ง “Red velvet oreo cream cheese” ชิ้นใหญ่มาก เนื้อคุกกี้หวานน้อย ได้รสหวานจากตัวโอริโอ้มากกว่า กินกับครีมชีสอร่อยดี แต่ครีมชีสน้อยไปหน่อย คุกกี้ทานคู่กับ lemonade สดชื่นดี ใครไปแถวนั้นลองแวะไปได้จ้า #Happynov2021 เพิ่มเติม
 • 8
 • 0
avatar image Mhewy Z Quippy
2021/11/08
ข้าวหน้าไก่เซนต์หลุยส์ อำเภอพระประแดง (สมุทรปราการ) อาหารไทย
ข้างหน้าไก่เซนหลุยส์ สาขาประชาอุทิศ 🐓 เที่ยงนี้หาร้านใหม่ๆแถวบ้าน สั่งทาง Robinhoon ไปเจอร้านข้าวหน้าไก่เซนหลุยส์ แต่มีสาขาอยู่แถวบ้าน จริงๆก็ไม่รู้หรอกว่าสาขาต้นตำรับรสชาติเป็นยังไง แต่ก็ลองสั่งมาดู ตอนนี้มีโปรซื้อ 2 กล่อง แถม 1 กล่องด้วย ข้าวหน้าไก่ + ไข่ดาว 70 บาท รสชาติเข้มข้นดี กลิ่นดีเลย รสออกเค็ม แต่กินกับข้าวอร่อยดี มีกุนเชียงและพริกมาให้ สำหรับเราแอบเลี่ยนหน่อย เลยเติมพริกป่น อร่อยขึ้น เป็นรสชาติที่ทานง่ายๆ อร่อยดี #Happynov2021 เพิ่มเติม
 • 7
 • 0
avatar image Mhewy Z Quippy
2021/11/08
scene type icon
ก๋วยเตี๋ยวไก่แม่ศรีเรือน สาขาเซ็นทรัลเวิลด์ ราชประสงค์ อาหารไทย
แม่ศรีเรือน 🐓 วันนี้แวะมาเซนทรัลเวิล จู่ๆก็อยากทานก๋วยเตี๋ยวไก่ สั่งเป็น ”เส้นหมี่ต้มยำไก่” สั่งแบบทรงเครื่องมี หมูสับแผ่นด้วย รสชาติก็โอเค ตามฉบับของแม่ศรีเรือนเลย แต่ราคาก็แรงอยู่นะ ร้านดูเงียบๆ พนักงานก็ไม่ค่อยมี เหมือน self service เองเลย #Happynov2021 เพิ่มเติม
 • 10
 • 0
avatar image Mhewy Z Quippy
2021/11/07
scene type icon
Mellow Bakery Cafe นาเกลือ เบเกอรี่/เค้ก
Mellow Bakery Cafe 🏖 เป็นคาเฟ่ที่อยู่ภายในโรงแรม Cape Dara เดินผ่านตลอดเลย วันที่ check out เลยขอลองหน่อย ตอนนี้มีเมนูพิเศษ “Spirit of the sea” คือ butter cake ราดด้วยเกลซ รสหวานเปรี้ยวนิดหน่อย อร่อยดี น่ารักด้วย เราสั่งครัวซองค์กับขนมปังกลับบ้านบ้านด้วย เอามาอุ่นเตาติ๊งก็อร่อยได้แล้ว ครัวซองค์ไม่ได้ลองชิม แต่ขนมปังอีกอันอร่อยเลย เป็นหน้าแกงเขียวหวานกุ้งไข่เค็ม ชิ้นใหญ่มาก ใครไปพังที่ Cape dara สามารถไปลองได้ค่ะ #Happynov2021 เพิ่มเติม
 • 7
 • 1
avatar image Mhewy Z Quippy
2021/11/07
Mr. Lim Gimbap พระราม 9 อาหารเกาหลี
Mr. Lim Gimbap 🇰🇷 มาเดินสามย่านมิตรทาวน์ แล้วเจอบูธอาหารเกาหลี เดินผ่านร้านนี้แล้วดูน่าทานมาก โอปป้าเกาหลีเป็นคนทำแล้วก็คนขายเลย คิมบับ ร้านนี้ ราคาไม่แพงเลย สามารถเลือกไส้ที่เราชอบได้ เราเลือก ไก่ผัดโกชูจัง ชิ้นใหญ่มาก ข้าวน้อย ไส้เยอะ อร่อยมาก จิ้มน้ำจิ้มที่ให้มา ยิ่งอร่อย กินคนเดียวหมดเลย #Happynov2021 เพิ่มเติม
 • 6
 • 1