search ค้นหาร้านอาหาร / ย่าน
profile
Mhewy Z Quippy
874 ไปมาแล้ว
258 ผู้ติดตาม

ประเภทอาหารที่ฉันชอบ

เบเกอรี่/เค้ก เบเกอรี่/เค้ก
คาเฟ่ คาเฟ่
ไอศกรีม ไอศกรีม
 • พื้นที่
 • ประเภทอาหาร
avatar image Mhewy Z Quippy
2022/08/05
scene type icon
ลูกไก่ทอง สาขาสยามพารากอน สยาม อาหารไทย
Lukkaithong 🐣 เห็นมานานแล้ว มาลองเองดีกว่า แต่ด้วยความที่ไม่ค่อยอินกับชาไทยเท่าไหร่ เลยสั่งเป็นไมโลดีกว่า ต้องบอกว่าชามใหญ่มาก น้ำแข็งใสราดด้วยนมไมโน โรยผงไมโล มีไข่มุก และเม็ดบุกเล็กๆ ชอบที่ใส่อัลมอนด์ด้วย กรึบๆดี โดยรวมไม่ได้หวานเลี่ยน กินเพลินๆ ก็หมด แต่ปริมาณเยอะจริง อร่อยดี #RettyAug22 เพิ่มเติม
 • 1
 • 0
avatar image Mhewy Z Quippy
2022/08/05
scene type icon
BAB Cafe คลองเตย・พระราม4 คาเฟ่
BAB Cafe’ ร้านอยู่ชั้น 3 ของ The Parq ด้านบนมีสวนให้เดินเล่นด้วย ร้านตกแต่งแบบอีโค่ สามารถซื้อเครื่องดื่มแล้วออกไปเดินเล่นด้านนอกก็ได้ ชิลดี เราสั่ง Cold brew latte ไม่หวานเลย น่าจะไม่ได้ใส่น้ำตาล ใช้นมสดล้วนๆ กับ cold brew สดชื่นยามยามบ่ายดี แก้วละ 115 บาท #RettyAug22 เพิ่มเติม
 • 4
 • 0
avatar image Mhewy Z Quippy
2022/08/05
scene type icon
Al Saray Silom สีลม อาหารอินเดีย
Al Saray 🌙 ในที่สุดก็ได้มาลองร้านนี้ ตั้งใจมาเลย จองโต๊ะไว้ก่อนเลย กลัวไม่มีที่นั่ง เราไปกับเพื่อน 5 คน ที่ชอบอาหารอินเดียอยู่แล้ว กับอีกสองคนที่อยากลองเป็นครั้งแรก ซึ่งร้านนี้จะเป็นอินเดียน-เลบานีส ส่วนตัวก็ชอบอาหารอินเดียอยู่แล้ว แต่ก็ไม่ได้ลองหลากหลายเมนูเท่าไหร่ ครั้งนี้ก็สั่งไปหลายเมนูเลย - Hummus ถั่วลูกไก่บด รสออกเปรี้ยวเล็กน้อย - Butter chicken เมนูพื้นฐานทานง่ายเลย ที่คิดว่าเพื่อนที่ไม่เคยลองก็สามารถทานได้ง่ายๆ เหมือนแกงกะหรี่ มีความครีมมี่ๆ - Cheese nan & Garlic nan ต้องสั่งเลย recommened จากหลายคนมากว่าชีสนานที่นี่เด็ด และเด็ดจริง นุ่ม ชีสเยิ้มๆ จิ้มกับแกง ยิ่งอร่อย ชอบมากๆ - Biryani ข้าวอบกับเครื่องเทศหอมๆ อบมาในแป้ง อร่อย ทานเปล่าๆ ก็อร่อย พอจบที่ของคาวแล้ว เราก็ต้องต่อที่ของหวานสิ เลือกอยาก เพราะไม่รู้ว่าแต่ละเมนูรสชาติเป็นยังไง แต่ที่แน่ๆคิดว่าหวานชัวร์ และก็หวานจริง - Baklava เหมือนพายกับถั่วพิตาชิโอ ทานคู่กับไอศกรีม - Mohalabieh พุดดิ้งกุหลายสไตล์เลบานีส กับถั่วพิตาชิโอ ชอบจานนี้ มีความหอมน้ำกุหลาบ พุดดิ้งเนื้อเนียนมาก ดีมาก - Aish Al Saray ด้านล่างเหมือนขนมปังฉ่ำๆ ด้านบนเป็นพุดดิ้ง รสแปลกหน่อย ต้องมาลองเอง โดยรวมรสชาติอาหารอร่อย คนที่ไม่เคยลองอาหารอินเดียวก็ทานได้ ไม่ได้ทานยาก บรรยากาศร้านตกแต่งดีมาก ชอบๆ พนักงานก็ดูแลดี ส่วนเรื่องราคา จะแอบสูงหน่อย แต่ก็ยังแนะนำให้มาลองสักครั้ง #RettyAug22 เพิ่มเติม
 • 9
 • 1
avatar image Mhewy Z Quippy
2022/08/04
scene type icon
Santa Fe' Steak EASY at PTT Rama2 สเต็ก
SantaFe’ easy 🥩 แวะปั้มปตท เพิ่งรู้ว่าร้านซานตาเฟ่มีมาเปิดแบบนี้ด้วย เป็นเหมือนฟาส์ทฟู้ด ง่ายๆ รวดเร็ว บริการตัวเอง ร้านเพิ่งเปิดเลยมีเซ็ตโปรโมชั่น เซ็ตสเต็กพอร์คช้อป ซอสเทอริยากิ + ข้าวสเต็กไก่ย่างซอสแจ่ว + น้ำ 1 แก้ว ในราคา 199 บาท เซ็ตสเต็กไก่ย่าง ซอสเทอริยากิ + ไก่ทอด + เฟรนชฟราย +น้ำ 1 แก้ว ราคา 99 บาท คุ้มค่าเลย รสชาติโอเคตามมาตรฐาน ทำเสร็จใหม่ๆ ทานที่ร้าน เพิ่มเติม
 • 3
 • 0
avatar image Mhewy Z Quippy
2022/08/04
Grace Homemade Kitchen อาหารอิตาเลียน
Grace Homemade Kitchen 🍝 เราสั่งจากแอพเดลิเวอร์รี่เจ้าหนึ่ง ดูเมนูแล้วน่าทานมาก เลยลองสั่งมาดู ราคาไม่แรงเท่าไหร่ เราสั่ง “สปาเก็ตตี้เพสโต้หอยแมลงภู่” “ลาซานญ่าหมู” “ผักโขมอบชีส” เปิดมา หน้าตาดีมาก และรสชาติอาหารก็จัดจ้านมาก ครีมมี่ ดีมาก ชอบลาซานญ่า ทานคนเดียวหมดเลย เพิ่มเติม
 • 4
 • 0
avatar image Mhewy Z Quippy
2022/07/24
scene type icon
ครัวบางนา บางนา อาหารไทย
ครัวบางนา 🌶 ร้านนี้เพื่อนพามา มากัน 2 คน เลยสั่งแค่ 3 อย่าง ร้านสวย ใหญ่โต กว้างขวางเลย เพื่อนบอกว่าร้านนี้ดังในย่านนี้และก็อร่อยด้วย - ยำขนมจีนปลาดุกฟู ยำแบบคล้ายๆ ยำถั่วพู น้ำกะทิพริกเผา ปลาดุกฟูกรอบ กินคู่กันอร่อยมาก - ไข่ตุ๋นต้มยำทะเล ไข่ตุ๋นเนื้อเนียน กับน้ำต้มยำ เปรี้ยวๆ เผ็ดๆ แปลกอร่อยดี - หมูคั่วพริก หมูสับคั่วกับพริกสด โรยด้วยกระเทียมเจียว ถ้ากินกับข้าวสวยร้อนๆ ยิ่งอร่อย โดยรวมอาหารอร่อยมาก สมแล้วที่เพื่อนแนะนำมา ราคาไม่แพงด้วย อยากกลับไปลองเมนูอื่นๆเลย #RettyJPN22 เพิ่มเติม
 • 3
 • 0
avatar image Mhewy Z Quippy
2022/07/24
scene type icon
อีเปีย @Mint tower สามย่าน สามย่าน อาหารไทย
อีเปีย 🌶 กลับมาอีกรอบ ร้านอีเปีย ยำเจ้านี้เด็ดจริง น้ำยำกลมกล่อม จัดจ้าน ถ้าสั่งน้ำยำอีเปียสูตรพิเศษของทางร้านจะเป็นผสมน้ำปลาร้าและกะปิ อร่อยนัวมาก “ลาบคอหมูทอด” คอหมูทอดร้านนี้เด็ดอยู่แล้ว กินคู่กับน้ำลาบ ที่มีข้าวคั่วแน่นๆ ฟิน “ยำแซลมอน” “ยำไหลบัวกุ้งสด” “ยำลูกชิ้นปลายอมะพร้าว” อร่อยทุกจาน มีอีกจานที่เพิ่งเคยสั่งคือ “ยำหอยเชลล์อบชีส” ก็คือเอาหอยเชลล์ไปอบชีส กินคู่กับน้ำยำ อร่อยแซ่บ ชอบมากๆเลย #RettyJPN22 เพิ่มเติม
 • 21
 • 1
avatar image Mhewy Z Quippy
2022/07/24
บรูโน่ แอนด์ โม ราชเทวี เบเกอรี่/เค้ก
Bruno and Mo. 🥐 พอดีไปเจอบูธ เราเลยซื้อกลับมาอุ่นทานอีกวันนึง เมนูครัวซองค์ร้านนี้ดูน่าสนใจ เราซื้อแบบ plain กับ Custard caramel Cruffin ครัวซองค์เนื้อแน่น ไม่ได้เป็นโพรงใหญ่ หอมเนย ส่วนตัว cruffin ทำคล้ายมัฟฟินแต่ใช้เป็นแป้งครัวซองค์ อร่อยดี ไส้ไม่ได้หวานเลี่ยนไป แนะนำให้ทานตอนอุ่นร้อนจะอร่อย #RettyJPN22 เพิ่มเติม
 • 4
 • 0
avatar image Mhewy Z Quippy
2022/07/24
scene type icon
Brewery Brasserie จอมพล กาแฟ
Brewery Brasserie ☕️ มีโอกาสผ่านไปแถวนั้น หาร้านนี้เจอจาก google เลย เราไปตั้งแต่เช้าเลย ยังไม่มีคนเลย ทั้งร้านเป็นของเรา บาริสต้าแนะนำเมนู Signature เลยคือ “Scoth Dirty” เสิร์ฟคู่กับ Madeline ราคา 180 บาท เราไม่เคยลอง Dirty เลย นี่คือครั้งแรก และเราก็ติดใจมาก มีความหอมของกาแฟ และ Espresso oil ไม่ได้หนักกาแฟเกินไป ไม่ได้ขมมาก มีรสเปรี้ยวปลายๆ เติมเต็มเช้าวันอาทิตย์ได้ดีเลย #RettyJPN22 เพิ่มเติม
 • 4
 • 0
avatar image Mhewy Z Quippy
2022/07/22
ก้อมันแซ่บ อาหารอีสาน/ร้านส้มตำ
ก้อมันแซ่บ 🌶 แซ่บสมชื่อเลย เป็นร้านส้มตำร้านประจำที่บ้านไปแล้ว รสชาตินัว อร่อย แซ่บ และเด็ดจริง “ส้มตำปลาร้า” ปลาร้าต้มสุกของทางร้าน ไม่เหม็นมาก คุณแม่ชอบมาก “ตำแตงปู” เราขอให้เขาปอกเปลือกแตงให้ด้วย ปูแกะมาสะอาดดีมาก “ตำหมูย่าง” ใส่หมูย่าง อร่อย เราสั่งร้านนี้บ่อย ใกล้บ้าน ถูกใจสุด #RettyJPN22 เพิ่มเติม
 • 5
 • 0
avatar image Mhewy Z Quippy
2022/07/22
scene type icon
The Garden Dough ทุ่งครุ พิซซ่า
The Garden Dough 🍕 ร้านพิซซ่าเตาถ่าน ที่ขายกันในบ้านเลย อยู่ในซอยพุทธบูชา 40 บรรยากาศอยู่ในสวนบ้านเพื่อนเลย ชิลดี เราสั่ง “พิซซ่า Deluxe มีแฮม ไส้กรอก เบคอน พริกหวาน” แป้งบาง กรอบมาก โฮมเมดจริงๆ “Pesto and Grilled Salmon” สปาเก็ตตี้ซอสเพสโต้ กับแซลมอนย่าง อร่อยดี “หอยแมลงภู่อบชีส” “Tuna Salad” “Truffle soup” ตอนมาไม่คาดหวังมาก แต่รสชาติอาหารอร่อย ถูกปาก มีซุปที่เรารู้สึก ไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ #RettyJPN22 เพิ่มเติม
 • 10
 • 0
avatar image Mhewy Z Quippy
2022/07/21
scene type icon
เซี๊ยะก๋วยเตี๋ยวเป็ด สาขาพระราม 4 พระราม4 ก๋วยเตี๋ยว
เซี๊ยะก๋วยเตี๋ยวเป็ด 🦆 ในที่สุดก็ได้มาสาขาแรกที่พระราม 4 แล้วก็เพิ่งรู้ว่าเขาเปิดขายเฉพาะตอนเย็น ร้านเปิด 6 โมงเย็น ปกติไปแต่สาขาพระประแดง เขาจะเปิดตอนกลางวัน สาขานี้จอดรถริมถนน ก็แล้วแต่ดวงแล้วว่าจะว่างมั้ย มีก๋วยเตี๋ยวราคาเดียว ไม่มีพิเศษ(พิเศษคือใส่ถุง) เนื้อเป็ด ไส้ เลือด อร่อยมาก ไส้ใส กรึบๆ น้ำซุปหอมพะโล้ยาจีนมาก ในส่วนน้ำซุปของอะไหล่จะมีรสเข้มมากกว่า เค็มมากกว่าซุปก๋วยเตี๋ยว อร่อยมาก #RettyJPN22 เพิ่มเติม
 • 4
 • 0
avatar image Mhewy Z Quippy
2022/07/20
scene type icon
อีทไทย สาขาเซ็นทรัล เอ็มบาสซี อาหารไทย
Eat Thai 🦐 โซน Food court ชั้นล่างของ Central Embassy มีอาหาร street food ให้เลือกมากมาย เราต้องรับบัตรมาก่อน แล้วไปสั่งอาหาร ให้ร้านสแกนและจ่ายเงินตอนเดินออก เราเลือก “ผัดหมี่กระเฉดกุ้ง” จากครัวเจ๊ง๊อ ขึ้นชื่อความอร่อยอยู่แล้ว ไม่ผิดหวัง หอมกลิ่นไหม้กระทะหน่อย รสชาติจัดจ้าน กุ้งตัวโต อร่อย #RettyJPN22 เพิ่มเติม
 • 7
 • 0
avatar image Mhewy Z Quippy
2022/07/20
scene type icon
เจ๊อั๊ง เป็ดย่าง เป็ดพะโล้ บางกรวย (นนทบุรี) เมนูเส้น
เจ๊อั๊ง เป็ดพะโล้ 🦆 เที่ยงแล้ว สุ่มร้านดีกว่า ร้านดูคนเยอะดีก็ลองเข้าไป ด้านในมีที่จอดรถ ร้านใหญ่โต ดูดีน่าจะอร่อย สั่งก๋วยเตี๋ยวเป็ด 1 ชาม และ ไส้+เลือด เนื้อเป็ดนุ่ม เลือดนุ่มใช้ได้ ไส้หนา กรึบๆเหนียวๆหน่อย น้ำซุปหอมพะโล้ดี อร่อยดี #RettyJPN22 เพิ่มเติม
 • 7
 • 2
avatar image Mhewy Z Quippy
2022/07/20
scene type icon
Nigiwai Sushi อำเภอพระประแดง (สมุทรปราการ) อาหารญี่ปุ่น
Nigiwai Sushi 🍣 ร้านนี้อยู่ในตลาดในซอยสุขสวัสดิ์ 70 ร้านไม่ได้ใหญ่มาก เสิร์ฟอาหารญี่ปุ่น ราคาไม่สูงมาก คุณภาพเนื้อปลา วัตถุดิบอื่นๆก็โอเค ซูชิคำใหญ่ดี ลองสั่ง “พล่าแซลมอน” รสคล้ายๆลาบ รสจัดเลยทีเดียว ทำได้ดี แก้เลี่ยนได้ดีมากเลย โดยรวมรสชาติอาหารโอเค อร่อยเลย เทียบกับราคาที่ไม่ได้สูงมาก #RettyJPN22 เพิ่มเติม
 • 9
 • 0
avatar image Mhewy Z Quippy
2022/07/20
scene type icon
Seoga & Cook ราชประสงค์
Seoga & Cook 🍳 ร้านอาหารเกาหลีฟิวชั่น จะเกาหลีก็ไม่เชิง ออกแนวค่อยไปทางตะวันตกมากกว่า แต่หน้าตาอาหารดูสวยงาม เหมาะแก่การถ่ายรูปมาก เราสั่งเป็นเซ็ต รีซ็อตโต้ กุ้งชีสฟองดูว และเครื่องเคียง รสชาติอร่อยดี ชีสยืดๆ ถูกใจสายชีสเลย #RettyJPN22 เพิ่มเติม
 • 4
 • 0
avatar image Mhewy Z Quippy
2022/07/19
scene type icon
ซูชิโระ สาขาเซ็นทรัลเวิลด์ ราชประสงค์ ซูชิ
Sushiro 🍣 ร้านซูชิสายพานเจ้าดังจากญี่ปุ่น ร้านใหญ่มาก แต่ก็ต้องรอคิวนานมากเหมือนกัน ตอนเข้าไปก็ตื่นตาตื่นใจกับซูชิที่เรียงรายมาตามสายพาน แบบจะหยิบอันไหนดีนะ น่าหยิบไปหมดเลย นอกจากนี้ยังมีเมนูให้สั่งเองได้ด้วย แล้วมันจะมาทางสายพานส่งตรงถึงโต๊ะเรานี่แหละ สนุกดี รสชาติคุณภาพโอเคระดับนึง แต่ถ้าเทียบกับราคาแล้วรู้สึกว่าไม่ค่อยคุ้มเท่าไหร่ ซึ่งเราต้องมีสติมากๆ เพราะหยิบเยอะ ราคาก็ยิ่งพุ่ง 😂 #RettyJPN22 เพิ่มเติม
 • 3
 • 0
avatar image Mhewy Z Quippy
2022/07/19
ข้าวมันไก่ไหหน่ำหนั่ง สูตรไหหลำแท้ดั้งเดิม ถนนจันทน์ ข้าวมันไก่
ไหหน่ำหนั่ง 🐔 ร้านข้าวมันไก่ไหหลำที่ชื่ออ่านยากมาก เราสั่งกับร้านทางเฟสแล้วไปรับที่หน้าร้าน ดู youtube แล้วก็อยากรู้ว่าไก่ของเขาอร่อยยังไง ทำไมราคาสูงจัง เราสั่งเป็นเซ็ต ไก่หนึ่งตัว ข้าวมัน 10 ถ้วย มีน้ำจิ้ม แตงกวา และน้ำซุปมาด้วย ราคาพันต้นๆ ส่วนตัวคิดว่าคุ้มมากนะ เพราะปริมาณมันเยอะมาก เนื้อไก่สับมาเรียบร้อย มาพร้อมเครื่องใน ทั้งเนื้ออละหนังมีความฉ่ำ เนื้อไก่ไม่ได้นุ่มมาก มีความเหนียวหนึบ ถูกใจที่บ้านมาก มี texture คล้ายไก่เบตงเลย เข้าใจแล้วว่าทำไมถึงราคาสูง แต่อร่อยจริง #RettyJPN22 เพิ่มเติม
 • 3
 • 0
avatar image Mhewy Z Quippy
2022/07/18
scene type icon
DARQ : Specialty Chocolate Bar อารีย์ คาเฟ่
DARQ 🍫 ในที่สุดก็ได้มาลองร้านนี้ รอบที่แล้วขับรถผ่านไม่มีที่จอดเลยต้องถอดใจไป แต่ครั้งนี้ไม่พลาดแน่นอน ใครที่เป็นสาย Chocolate ต้องห้ามพลาด Chocolate ที่นี่เขาจะเน้นที่ปลูกและผลิตที่ไทย เน้นงาน craft นั่นเอง และนี่แหละคือเหตุผลที่เรามาร้านนี้ เราสามารถเลือก Chocolate ที่เราชอบได้จาก Testing note ซึ่งแต่ละตัวก็แตกต่างกัน ความเปรี้ยว กลิ่น รสก็แตกต่างกัน แล้วแต่ความชอบเลย เราเลือก Pob Phra dark 80% winter เพราะชอบความ creamy และ nutty ทางร้านจะเอานมร้อนมาชงกับ Chocolate ที่เราเลือก โดยไม่เติมน้ำตาลเพิ่ม จะได้ความช็อคเพียวๆเลย จะสั่งแบบร้อน หรือแบบเย็นก็ชื่นใจดี เราสั่งแบบเย็นมาพร้อมกับ Croffle ในราคา 200 บาท ตัว croffle อบใหม่ๆ ดีมาก กรอบนิดๆ นุ่ม หอมเนย กินคู่กับ Chocolate เย็น ดีงาม ประทับใจมาก อยากจะมาลอง Chocolate ตัวอื่นๆเลย ซึ่งสาย Craft Chocolate ต้องมาลอง แล้วจะถูกใจ #RettyJPN22 เพิ่มเติม
 • 8
 • 0
avatar image Mhewy Z Quippy
2022/07/18
scene type icon
คั่ว (KUA BKK) ถนนจันทน์ อาหารไทย
คั่ว 🔥 ร้านเล็กๆ ในย่านเจริญกรุง ไม่มีที่จอดรถ ในที่สุดก็ได้มาลอง เปิดเมนูมา น่าทานแทบทุกเมนู ถูกใจสายคั่วเลย ซึ่งทางร้านจะใช้เตาถ่านในการคั่วทุกจาน ทำให้มีความหอมของกระทะ เพิ่มกลิ่นรสให้อร่อยยิ่งขึ้น สามารถเลือกได้แบบคั่ว หรือคั่วอบเส้นจะกรอบกว่า คั่วเสร็จแล้วตามด้วยการอบไข่ไว้ด้านบน เวลาทานก็เจาะไข่แดงเยิ้มๆ เราสั่ง “เส้นใหญ่คั่วอบเบคอน” ยังมีเมนูอื่นอีก “คั่วพริกเกลือ” “ข้างผัดคั่วพริกเกลือกุ้ง” ทุกจานอร่อยหมดเลย กินตอนคั่วใหม่ๆจากเตาจะยิ่งอร่อย #RettyJPN22 เพิ่มเติม
 • 6
 • 0
avatar image Mhewy Z Quippy
2022/07/18
scene type icon
โอ้กะ​จู๋ สาขาเดอะ พาซิโอ พาร์ค กาญจนาภิเษก ทวีวัฒนา อาหารคลีน/สลัด
โอ้กะจู๋ 🥬🥦🥒 ไม่ว่าจะทานสาขาไหน ก็มาตรฐานเหมือนกันเลย คุณภาพและปริมาณจัดเต็มสุด จานใหญ่ ให้เยอะ เมนูก็เยอะ เลือกสั่งไม่ถูกเลย และทุกครั้งก็จะต้องขอแพ็คกลับบ้าน เพราะกินไม่หมดจริงๆ - เลดี้ ริบส์ โอ้กะจู๋ ซี่โครงหมูชิ้นใหญ่ เนื้อนุ่ม ฉ่ำซอส ไม่พลาดที่จะสั่งแน่นอน - โอ้กะจู๋ชีสทอด สายชีสจะชอบมากเลย มันยืด และลูกใหญ่มากๆ จุใจ - ยำแซลมอนผักพื้นบ้าน ผักปลังรสแปลกนิดหน่อย - สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า ชอบเมนูนี้มาก มันนัวมาก รวมๆก็ยังคงชอบร้านนี้ #RettyJPN22 เพิ่มเติม
 • 7
 • 0
avatar image Mhewy Z Quippy
2022/07/17
scene type icon
ติ่น ไท้ ฟง ราชประสงค์ ติ่มซำ
Din Tai Fung 🥟 ถ้านึกถึงเสี่ยวหลงเปา ก็ต้องร้านนี้แหละ ถ้ามาตอนเย็นๆคนจะเยอะหน่อย เลยมาตอนกลางวัน คนน้อยหน่อย นอกจากเสี่ยวหลงเปา ที่ยืนหนึ่งแล้ว ยังมีเมนูอื่นที่อร่อยอีก บะหมี่เกี๊ยวก็ดี หรือจะเป็นซาลาเปา ก็ทำออกมาได้ดีเลย ต้องเผื่อท้องไว้กินเมนูอื่นที่นอกจาก เสี่ยวหลงเปา ด้วย #RettyJPN22 เพิ่มเติม
 • 1
 • 0
avatar image Mhewy Z Quippy
2022/07/17
scene type icon
ขนมจีบแป๊ะเซี้ย เยาวราช สตรีทฟู้ด/รถเข็น
ขนมจีบแป๊ะเซี้ยะ 🥟 เจ้าดังแห่งเยาวราช มาทีไร คนต่อแถวรอคิวซื้อกันยาวเหยียด แต่ก็ยอมรออยู่ดี ขนมจีบของแปะเป็นชิ้นเล็กๆ กินง่าย กินเพลิน เผลอแป๊ปเดียวหมดแล้ว ไส้รสชาติกลมกล่อม ไม่ต้องใส่น้ำจิ้มก็ได้ แต่ใส่น้ำส้ม จิ๊กโฉ่ว บวกกับกระเทียมเจียว ก็ยิ่งเพิ่มความอร่อยไปอีก #RettyJPN22 เพิ่มเติม
 • 8
 • 1
avatar image Mhewy Z Quippy
2022/07/17
ชื่นใจ ขนมไทยไอศครีม อำเภอพระประแดง (สมุทรปราการ) ของหวาน
ชื่นใจ 🥥 เป็นคนชอบไอศกรีมกะทิมาก เลยต้องไม่พลาดร้านนี้ เดินผ่านอยู่หลายรอบ ในที่สุดก็ได้ลอง “ไอศกรีมกะทิไข่แข็ง” ตัวไอศกรีมไม่ได้หวานจัด มีความหอมกะทิมะพร้าว แต่ตัวไข่แข็งแอบคาวและเฝื่อนๆหน่อย #RettyJPN22 เพิ่มเติม
 • 3
 • 0
avatar image Mhewy Z Quippy
2022/07/16
scene type icon
KOF x Gram สามเสนใน ของหวาน
KOF ☁️ แวะมาแถวนี้ ไม่รู้จะนั่งรอที่ไหน ก็เลยลองแวะมานั่งชิลๆที่ร้านนี้ เป็น KOF x Gram มีทั้งเครื่องดื่ม และขนมจาก Gram พอดีมีเมนูใหม่แนะนำ Cloud Latte สีฟ้าพาสเทล หวานสดุดตา ด้วยความที่อยากดื่มกาแฟ ก็เลยลองละกัน มันคือกาแฟ กับนมอัญชัน บาริสต้าแนะนำดีมาก ชงมาหวานถูกใจ และก็ไม่เข้มมาก เพราะเราไม่ชอบหวาน แก้วนี้เลยอร่อยสำหรับเรา #RettyJPN22 เพิ่มเติม
 • 2
 • 0
avatar image Mhewy Z Quippy
2022/07/15
อเพอร์เจอร์ คาเฟ่ & สตูดิโอ ทุ่งครุ เบเกอรี่/เค้ก
Aperture 📸 ช่วงบ่ายๆ ก็อยากจะหาเครื่องดื่มให้หายง่วงบ้าง เปิดเจอในแอพเป็นคาแฟ่แถวบ้าน ยังไม่เคยไป แต่ขอสั่งมาลองก่อนละกัน “ช็อคโกแลตเย็น” หวานน้อย เข้นข้มดี “ชาไทยช็อคโกแลต” ไม่หวาน โอเคเลย กลิ่นชาไทยชัดดี ทางร้านแยกน้ำแข็งใส่ถุงมาให้ โอเคเลย สะดวก น้ำแข็งไม่ละลายจนหมดรสชาติก่อนถึงมือเรา #RettyJPN22 เพิ่มเติม
 • 5
 • 1
avatar image Mhewy Z Quippy
2022/07/14
scene type icon
BaanKhao Home Dinner บางขุนเทียน เชฟส์ เทเบิล
BaanKhao 🌾 ห้องทานข้าวในบ้านพี่น้องตระกูลข้าว ร้านของเชฟข้าวโพดแห่ง Team Chef เป็น Private Chef’s Table ที่ทั้งร้านเป็นของเราเท่านั้น รับจองตั้งแต่ 2-8 คน มีเวลาให้เลือก 13.00 กับ 18.00 ซึ่งเชฟข้าวโพดกับเชฟเป้จะเป็นคนดูแลจัดการเองทั้งหมดเลย ตั้งแต่รับจอง ทำอาหาร บริการ แถมโบกรถให้ด้วย 😂 สถานที่จะเป็นที่บ้านของเชฟเองเลย ดูลึกลับหน่อย แต่รับรองว่าคุ้มค่าที่จะมาลิ้มลองแน่นอน BaanKhao จะเปิดเป็น season ระยะเวลา 2 เดือน ซึ่งตอนนี้เดินทางมาถึง Season 11 แล้ว Thai Innovation มีทั้งหมด 6 course 🍞 เริ่มด้วย Bread&Butter ขนมปัง sourdough กับ Brioch ทานคู่กับเนยโฮมเมดที่ผสมกับปลาเค็มที่มาจากตากใบ และทานคู่กับใบเคล ซึ่งเชฟได้รับแรงบันดาลใจจากเมนูคะน้าปลาเค็ม เปิดตัวมาก็ว้าวแล้ว ได้ฟีลคะน้าปลาเค็มจริงๆเลย 🦀 Amuse Bouche อาหารเรียกน้ำย่อย เปิดต่อมรับรส มี 3 อย่างด้วยกัน คำแรกเป็นลาบเหนือทอด texture คล้ายโครเกต คำที่สองเป็นไข่ตุ๋นปูนาเค็ม ท็อปด้วยไข่ปลาค็อท ถ้ากินเท่านี้จะเค็มโดดเลย จึงต้องทานคู่กับข้าวเม่าทอดกรอบ ลดความเค็ม เพิ่มความอร่อย และไปให้สุดด้วยสาโทจากข้าวสีนิลออแกนิก ส่วนตัวไม่คุ้นลิ้นเลย รสมันค้างในปากนานมาก แต่เป็นการระเบิดต่อมรับรสของเราได้ดีทีเดียว 🐟 Thai Ceviche เชฟแปลงมาจากพล่าในรูปแบบ ceviche โดยใช้ปลาฮามาจิ ส่วนตัวคิดว่าเหมือนต้มข่ามากกว่า หอมข่าและตะไคร้อ่อน ทานแล้วสดชื่นเลย 🍄 Mushroon Consomme เกี๊ยวไส้แหนมหมู กับเนื้อปลาเก๋า ราดด้วยน้ำซุปเห็ด รสจัดจ้าน พอชิมเลยรู้เลยว่าจานต่อไปจะยิ่งจัดจ้านแน่นอน 🐠 Ranong Fish เนื้อปลาเกย หรือปลากระพงทองจากรันอง นำมากริลลและเสิร์ฟในรูปแบบผัดฉ่า มี gnocchi ที่ทำจากมันหวาน โรยด้วย parma ham กรุบกรอบ เราชอบจานนี่มาก มีความผัดฉ่ารสจัด แต่ไม่ได้เผ็ด กลิ่นของกระชายมาเต็มที่ gnoccni นิ่มอร่อยมาก ปลื้มสุด 🦆 Dry age Duck เชฟนำอกเป็ดมา dry age เอง โดยวันแรกเอาส่วนหนังหมักกับเกลือ วันที่สอง ล้างและพลิกด้าน ขั้ยตอนเยอะมาก เสิร์ฟมากับแกงอินเดียวเกาลัค โรยด้วยขมิ้นขาวทานคู่กับแผ่นโรตีโฮลวีทร้อนๆ เข้ากันดีเลย แบบอร่อย ถูกใจมาก ทุกอย่างเข้ากันดีมาก และเนื้ออกเป็ดนุ่ม ไม่สาบเลย 🍹 คั่นก่อนจะไป main course เป็นน้ำพันช์ล้างปาก เพื่อจะไม่ให้ปากมันเกินไป ทำมาจากน้ำกระเจี๊ยบ และอะไรไม่รู้จำไม่ได้แล้ว รู้แต่ว่าเป็นช็อตที่อร่อยมาก 🐥 Baby chicken เราเลือก main course เป็นไก่เด็กที่มีขนาดเล็ก มาทั้งขาเลย เชฟนำไก่ไปหมักแบบไก่กอและ เสิร์ฟพร้อมกับ polenta คล้ายข้าวโพดบด มาจากอิตาลี ไม่ได้มีรสชาติมาก ซอสเบอร์รี่รสออกเปรี้ยวหวาน มีพวกผักแพวมาเพิ่มรสชาติ เป็นจานที่รสแปลก ไม่คุ้นเคยเท่าไหร่ แต่ก็ทำมาได้ดี ไก่หมักได้นุ่มมาก สามารถเลาะกินได้ทั้งขาเลย 🥩 Taja Wagyu (+450 บาท) main อีกจานเป็นเนื้อวากิว เป็นส่วนที่ไม่ได้นุ่มมาก น้ำราดทำจากอ่อมรีดิวซ์มา ทานคู่กับซอสแจ่ว และเห็ดย่าง เพื่อนบอกอร่อยดี คุ้มกับราคาที่ต้องจ่ายเพิ่มมาก 🥭 Mango/Strawberry Sticky Rice จริงๆเมนูนี้ต้องเป็นไอศกรีมมะม่วงอกร่อง แต่เรากับเพื่อนอีกคนไม่ชอบมะม่วง เลยบอกเชฟให้เปลี่ยน แต่เราก็ไม่รู้ว่าเชฟจะเปลี่ยนเป็นอะไร ในส่วนของเดิมที่เป็นมะม่วงอกร่อง เพื่อนบอกทำมาได้ดีเลย เป็นการกินข้าวเหนียวมะม่วงที่เปลี่ยนไปอีกรูปแบบ กลับมาที่เรา เชฟเปลี่ยนจากมะม่วงเป็นเชอเบต์ strawberry แทน เราก็คิดในใจว่าจะเข้ากันมั้ย มันเข้ากันและอร่อยด้วย เนื้อไอศกรีมรสเปรี้ยว โฟมครีมกะทินุ่มออกเค็มเล็กน้อย ข้าวเหนียวมูนถูกแปลงเป็นแผ่นกรอบๆที่ตกแต่งมา อร่อย ถูกใจเลย เชฟบอกว่าไม่คิดว่าจะมีคนไม่กินมะม่วง นี่ถือเป็นเมนูทดลองเลย แต่ก็ทำมาได้ดีมาก ชอบมาก 🥥 Khanom Khrok ปิดท้ายด้วยขนมครกทีรามิสุ ขนมครกเนื้อแน่นๆหน่อย เพิ่มรสเป็นครีมทีรามิสุ อร่อย ฟิน 🍊 และปิดท้ายจริงๆ ล้างปากด้วยน้ำตะไคร้ยูสุ กลิ่นของตะไคร้และยูสุแข่งกันชูกลิ่นมาก แต่มีความลงตัว ไม่เปรี้ยวหวานเกินไป รสชาติอาหารโดยรวม จะออกไปทางรสจัดแต่ขนมหวานไม่หวานมากจนกินไม่ไหว หน้าตาอาหาร และ presentation ที่เปลี่ยนไป ก็ทำให้เราว้าว และเจริญอาหารมากๆเลย รู้สึกสนุกไปกับมื้ออาหาร ได้ทานอาหารแบบส่วนตัวอีกด้วย ทั้งหมดนี้ราคา 1,790 บาท เท่านั้น ราคาดีมากๆ อาหารถูกปาก ถูกใจ #RettyJPN22 เพิ่มเติม
 • 8
 • 0
avatar image Mhewy Z Quippy
2022/07/13
scene type icon
เอี้ยวฮินโภชนา จอมทอง อาหารจีน
เอี๊ยวฮิน 🍜 ร้านอาหารจีนแคะ ร้านนี้เพื่อนพาไป อยู่แถวๆวุฒิอากาศ ปกติก็รู้จักแต่ก๋วยเตี๋ยวแคะ แต่ไม่เคยกินอาหารแคะอื่นๆเลย ร้านนี้ร้านเล็กๆ ทำกันเองในครอบครัว ตอนเราไปไม่มีคน รออาหารไม่นาน พอไปนั่ง รับรู้ได้ถึงความเก๋าเลย เพราะเปิดมานาน เราสั่งเมนูแนะนำเลย “เต้าหู้น้ำแดง” เต้าหู้ขาวต้มทคงเครื่องใส่ข้าวหมาก สีแดงๆ ที่เป็นเอกลักษณ์ของอาหารแคะเลย รสชาติแปลกดี ไม่คุ้นลิ้นเท่าไหร่ แต่ก็อร่อยดี “หมูอบ” หมูสามชั้นอบกับผักดอง คล้ายๆเคาหยก “เส้นหมี่ผัดข้าวหมาก” คล้ายเส้นหมี่กระเฉด รสชาติกลมกล่อมเลย เหมือนข้าวหมากจะช่วยเพิ่มรสชาติมาอีกมิติ แปลกดี ใครอยากมาลองอาหารแคะแบบต้นตำรับ มาลองได้ค่ะ หาที่จอดรถยากหน่อย #RettyJPN22 เพิ่มเติม
 • 4
 • 0
avatar image Mhewy Z Quippy
2022/07/13
Potato Corner Emquatier พร้อมพงษ์ ฟาสต์ฟู้ด
Potato Corner 🍟 ร้านเฟรนฟราย ในดวงใจเสมอมา เพราะได้กินตอนทอดเสร็จใหม่ๆแล้วมันฟินนนน ตอนนี้ออกใหม่เป็น Fish & Chips แล้วก็มีรสใหม่คือ Gloden จริงๆ ก็คือไข่เค็มรสเผ็ด สำหรับเราคือเผ็ดเลย อาจจะไม่ค่อยถูกปาก แต่วันนี้ได้ลองรสใหม่ Sour cream (ไม่ใหม่หรอก แต่ไม่เคยสั่ง) เพิ่งรู้ว่ารสนี้อร่อยดี #RettyJPN22 เพิ่มเติม
 • 6
 • 0
avatar image Mhewy Z Quippy
2022/07/13
แบร์เฮาส์ สาขาสยาม สยาม ชานมไข่มุก
Bearhouse 🐻 ชานมหมี เพิ่งจะได้ลองสาขานี้ ยังไม่เลิกฮิตนะ ร้านน่ารัก เราสั่งชานมแต่ไม่ใส่ไข่มุก แบบหวานน้อย กลิ่นชาโอเค แต่ก็ไม่ได้เด่นมาก ดื่มได้เพลินๆ ไม่ได้ใส่ไข่มุกเลยไม่รู้ว่ารสชาติเป็นยังไง โดยรวมอร่อยดี #RettyJPN22 เพิ่มเติม
 • 4
 • 0
avatar image Mhewy Z Quippy
2022/07/13
scene type icon
JOMO Bakehouse & Cafe จรัญสนิทวงศ์・บางกอกใหญ่ เบเกอรี่/เค้ก
JOMO ☕️ เป็นร้านที่บังเอิญไปเจอ เห็น Vibe แล้วดีมาก ร้านสวย มีมุมถ่ายรูปสวยๆ แต่ร้านจะเล็กๆหน่อย อยู่ในคอร์ทแบต เราแวะเข้าไปสั่งกาแฟ “Salted caramel cream” กาแฟ มีครีมซอล์ทคาราเมลด้านบน อร่อยมาก เพิ่งเริ่มดื่มกาแฟไม่นาน แต่เขาก็ทำออกมาได้ดี #RettyJPN22 เพิ่มเติม
 • 6
 • 1
avatar image Mhewy Z Quippy
2022/07/12
น้ำเงี้ยวอ้ายเบิ้ม ขนมจีน
ขนมจีนน้ำเงี้ยวอ้ายเบิ้ม 🍜 เจอร้านนี้ในเฟส แล้วเห็นว่าอยู่ใกล้บ้านมาก อยู่ในซอยประชาอุทิศ 90 นี่เอง เลยลองสั่งพรีดู ขนมจีนน้ำเงี้ยว ใส่เนื้อไก่ กระดูกหมู เลือด น้ำยาไม่ได้รสจัดมาก กำลังดี ซดน้ำได้ ขนมจีนน้ำยาใต้ เข้มข้น รสชาติดี กลมกล่อม แต่ไม่เผ็ดมาก ถ้าเผ็ดอีกหน่อยจะเหมาะกับเป็นน้ำยาใต้เลย โดยรวย อร่อยดี ราคาไม่แพง ให้เยอะ ละแวกใกล้เคียงส่งฟรีด้วย #RettyJPN22 เพิ่มเติม
 • 2
 • 0
avatar image Mhewy Z Quippy
2022/07/12
scene type icon
ไทย ไทย ก๋วยเตี๋ยวเรือ อาหารไทย
Thai Thai🇹🇭 ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือ ร้านน่านั่งอีกร้าน ตกแต่งร้านสวยงามเลย เราสั่ง “เส้นหมี่ก๋วยเตี๋ยวเรือ” น้ำซปุหอมสมุนไพร แต่ไม่ได้เข้มข้นมาก ส่วนตัวชอบน้ำข้นๆมากกว่า ชอบตรงที่เขาให้กระเทียมเจียวเยอะมาก หอมกระเทียมเจียวสุดๆเลย ส่วนหมูตุ๋นยังตุ๋นไม่นุ่มพอ แอบผิดหวังนิดหน่อย แต่โดยรวมอร่อยดี #RettyJPN22 เพิ่มเติม
 • 5
 • 0
avatar image Mhewy Z Quippy
2022/07/12
scene type icon
Dough แม่ริม เบเกอรี่/เค้ก
Dough 🥯 ร้านกาแฟ เล็กๆ ข้างทางขึ้นแม่ริม ตรงใกล้ๆ ปางช้างแม่สา สังเกตุไม่ยาก จอดรถริมถนนเลย ร้านน่ารักมาก ได้ยินเสียงน้ำตกด้วย มีขนมให้เลือกเยอะเลย กินคู่กับเครื่องดื่มยามบ่าย มีมุมถ่ายรูปชิลๆ ราคาก็ไม่แรงมาก จะแวะตอนขาขึ้นไป หรือจะแวะตอนขากลับก็ได้นะ #RettyJPN22 เพิ่มเติม
 • 4
 • 0
avatar image Mhewy Z Quippy
2022/07/12
scene type icon
มนต์นมสด สาขาแม่ริม ของหวาน
มนต์นมสด 🥛 ก่อนจะขึ้นไปแม่ริม ก็ขอแวะปั้มปตท ก่อน ที่นี่มีมนต์นมสดด้วย ร้านใหญ่พอควรเลย หาขนมรองท้องซะหน่อย ต้องไม่พลาดที่จะสั่ง “ขนมปังปิ่งสังขยาใบเตย-ไข่” อร่อยเหมือนที่กทม เลย ส่วนตัวชอบสังขยาไข่มากกว่า กินกับนมสดแบบไม่หวาน อร่อย #RettyJPN22 เพิ่มเติม
 • 2
 • 0
avatar image Mhewy Z Quippy
2022/07/12
scene type icon
Mondee อาหารดี ที่มันโดน สะพานควาย อาหารจานเดียว
ร้านมันดี 🦐🦞 มาทำธุระแถวสะพานควาย แล้วก็ลองเดินๆดูว่าจะทานร้านไหนดี เดินผ่าน คุณแฟนก็เลือกร้านนี้แหละ งั้นก็ร้านนี้เลย ร้านเล็กไม่ใหญ่มาก เมนูเด็ดของเขาคือซอสมันกุ้งนี่แหละ แล้วจะไม่สั่งได้ยังไง จัดมา ข้าวไข่ข้นมันกุ้ง กุ้งไซส์ M กันคนละจาน ซอสมันกุ้งดีมาก รสกลมกล่อม ไม่คาวเลย กินกับไข่ข้น ยิ่งมันๆขึ้น จะกินโดยไม่ราดน้ำจิ้มก็อร่อยแล้ว แต่พอราดน้ำจิ้มซีฟู้ดเพิ่มความแซ่บไปอีก ยิ่งอร่อย #RettyJPN22 เพิ่มเติม
 • 3
 • 0
avatar image Mhewy Z Quippy
2022/07/07
scene type icon
Premium Craft Pizza อำเภอบางพลี (สมุทรปราการ) พิซซ่า
Premium Craft Pizza 🍕 รีเควสของคุณแม่ เขาดูรีวิวในยูทูปแล้วก็อยากทาน ดีที่มีหลายสาขา เราก็เลือกสาขานี่เพราะใกล้อีเกีย ร้านเล็กมาก มีโต๊ะนั่งทานที่ร้าน 4 โต๊ะเอง ซึ่งส่วนใหญ่ก็เห็นมีแต่เดลิเวอร์รี่มากกว่า เราเลือก “Truffle & Mushroom” สั่งเพราะทรัฟเฟิลเลย ทรัฟเฟิลแบบจุกๆ กับเห็ด ด้านบนเป็น rocket และชีส สำหรับเราแป้งไม่ได้บางมาก ตรงขอบกรอบอร่อย เราชอบซอสทรัฟเฟิล ไม่เลี่ยน กินกับ rocket เข้ากันดีเลย จัดไปคนละ 4 ชิ้น (แบบไม่กินขอบเยอะ) ก็อิ่มกำลังดี อีกเมนูคือ “Caramari Pesto” หมึกผัดซอสเพสโต้ ออกเค็มหน่อย แต่ซอสอร่อยดี พริกทอดเผ็กมาก แก้เลี่ยนไปได้เลย มื้อนี้หมดไป 750 บาท ราคาก็ไม่ได้แพงมากเท่าไหร่ #RettyJPN22 เพิ่มเติม
 • 4
 • 0
avatar image Mhewy Z Quippy
2022/07/05
scene type icon
เชลล์โภชนา สาขาราชวินิตบางแก้ว อำเภอบางพลี (สมุทรปราการ) ก๋วยเตี๋ยว
เชลล์โภชนา 🍜 ไม่คิดว่าในซอยรร ราชวินิตบางแก้ว มีร้านอาหารเยอะมากๆ เคยมาครั้งแรก ก็ละลานตาเลย เห็นร้านนี้คนเยอะมาก เข้าออกตลอดเลย ก็เลยขอลองซะหน่อย เป็นก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋น เนื้อตุ๋น ซึ่งเราก็สั่งเป็น “เกาเหลาหมูตุ๋น” มาพร้อมกับข้าวสวย 1 ถ้วย พอได้ชิมแล้วก็ไม่แปลกใจเลยทำไมคนเยอะ น้ำซุปหอมมาก หอมเครื่องตุ๋น หวาน อร่อย ใส่แค่น้ำส้มนิดหน่อยก็อร่อยแล้ว หมูตุ๋นนุ่ม แต่ยังพอได้เคี้ยวบ้าง ไม่ถึงกับละลายในปาก แทบจะซดน้ำซุปหมดเลย เพิ่มเติม
 • 11
 • 0
avatar image Mhewy Z Quippy
2022/07/04
scene type icon
Paris Mikki, Open House Central Embassy เพลินจิต เบเกอรี่/เค้ก
Paris Mikki 🍋 ในที่สุดก็ได้ลองชิมขนมร้านนี้ หลังจากที่เดินผ่านมาหลายรอบ ตัดสินใจเลือกขนมสักพัก เพราะมีขนมหน้าตาดีให้เลือกเยอะไปหน่อย สุดท้ายก็มาจบที่ “Sailor Moon” ชื่อน่ารักเชียว ด้านในเป็น Yuzu custard ชั้นนอกเป็นมูส white choc วางบน crumble hazelnut รสอ่อนๆ ทำให้กลิ่นยูสุโดดเด่นขึ้นมา ขนมรสไม่ได้หวานมาก สามารถกินหมดได้ทั้งชิ้นเลย อร่อยมาก แอบคิดว่าขนมเขาราคาสูงมาก แต่ด้วยความที่เป็นคนทำขนมด้วย ก็จะรู้ว่ากว่าจะได้ขนมแต่ละชิ้นนั้นยากจริง เพิ่มเติม
 • 10
 • 0
avatar image Mhewy Z Quippy
2022/06/29
scene type icon
เคบีบีคิว สุขุมวิท นานา เนื้อย่าง/ยากินิกุ
KBBQ 🥩 ปิ้งย่างเกาหลีแบบบุฟเฟต์ เราจองไปก่อน พอเดินเข้าไป ร้านใหญ่โต มีพื้นที่นั่งเยอะดี อาหารแบบปรุงสุกก็มีให้เลือกเยอะดี ที่ชอบเลยตรงเครื่องทำมาม่าเกาหลีนี่แหละ ได้ฟีลเหมือนอยู่เกาหลีเลย ที่นี่เขามีเนื้อหมู Dry aged ลองแล้วอร่อยดี เนื้อนุ่ม ไม่เหนียวมาก โดยรวม เป็นปิ้งย่างที่มีอาหารหลากหลายดี พวกเรากินกันจนคุ้มจนวินาทีสุดท้ายเลย #Rettyjun22 เพิ่มเติม
 • 9
 • 0
avatar image Mhewy Z Quippy
2022/06/27
scene type icon
Choongman สาขา สยามเซ็นเตอร์ สยาม อาหารเกาหลี
Choongman Chincken 🍗 ร้านไก่ทอดเกาหลีอีกร้าน เมนูไก่ snow onion เป็นเมนู Signture ของที่ร้านเลย เราชอบที่เขาทอดไก่มาได้กรอบมากๆ แต่ซอสก็แอบเลี่ยนไปหน่อย Garlic Spicy chicken ซอสตัวนี้อร่อย มีกลิ่นกระเทียม และมีความเผ็ด เลยไม่ทำให้เลี่ยน ซุปกิมจิ รสจัดจ้านดี ร้านนี้ราคาไม่แรงมาก โอเคเลย #Rettyjun22 เพิ่มเติม
 • 10
 • 0
avatar image Mhewy Z Quippy
2022/06/27
scene type icon
Dailyfish อำเภอเมืองชลบุรี อาหารนานาชาติ
Dailyfish 🐟 Omakase ปลาไทย ร้านอยู่บางแสน ร้านนี้เพื่อนที่เคยมาชวนมารอบนึงแล้ว แต่เพิ่งมีโอกาสได้มาลอง จองไม่ยาก แต่เขาจะรับแค่ไม่กี่วัน วันละ 2 รอบ ต้องลองสอบถามทางเพจ fb ร้าน เชฟบอกว่า เชฟเป็นคนไปตกปลามาเอง จัดการกับเนื้อปลาเอง และก็เอามาทำอาหารเอง มั่นใจในคุณภาพได้เลย เชฟคัดสรรเองกับมือ มีทั้งหมด 9 คอร์ส รวมของหวานแล้ว - หมึก และส้มโอในพอนสึที่ทางร้านหมักเองกว่า 8 เดือน เริ่มต้นได้สดชื่นมาก - ซาชิมิปลาน้ำดอกไม้ ปลากระจี๊ และปลาเต็กเล้ง (เราไม่รู้จักสักชื่อเลย) ปลาในทะเลไทยนี่ก็อร่อยเหมือนกันนะ เนื้อแน่น หนึบ สด หวาน ไม่คาว เราชอบเต็กเล้งมาก เชฟบอกว่าปลาชนิดนี้ปกติชาวประมงจะปล่อยไป เพราะมันจะคาวมาก แต่เชฟมีวิธีจัดการไม่ให้คาว ซึ่งที่เรากินก็ไม่มีกลิ่นคาวเลย มันว้าวมาก - ซูชิปลาน้ำดอกไม้ ข้าวรสชาติดีเลย เนื้อปลาก็หวาน อร่อย - ไข่ตุ๋นเนื้อปู ไข่ตุ๋นสไตล์ญี่ปุ่น ราดด้วยซอสน้ำแดงเนื้อปู เข้ากันจนอยากกินอีก - ซูชิปลาโฉมงาม เป็นปลาไทยอีกชนิดที่เราก็ไม่เคยลอง เนื้อหนึบดี - ซุปปลา ทำมากจากกระดูของปลาโฉมงาม มีกลิ่นเบซิลและน้ำมันงาชัดเจน ราดบนเนื้อปลาน้ำดอกไม้ที่เซียสุกมาครึ่งนึง และจะสุดต่อในน้ำซุปร้อนๆ น้ำซุปไม่ได้ปรุงอะไรเลย ความหวานมาจากปลาล้วนๆ เนื้อปลาสุกกำลังดี สดชื่นมาก - ซูชิหมึก หมึกที่ตกมาไม่ได้โดนน้ำจืดเลย เนื้อจะบาง ใส พอส่องไฟจะเห็นวาซาบิด้านในเลย เชฟบอกว่านี่คือเนื้อหมึกที่แท้จริง - พาสต้าทรัฟเฟิล เป็นเมนคอร์สที่สมศักดิ์ศรีมาก ตอนแรกยังรู้สึกไม่อิ่ม แต่พอเจอเมนคอร์สไป อิ่มเลย พาสต้าเส้นลวกมาดีมาก แต่ที่เด็ดคือครีมซอสทรัฟเฟิลนี่แหละ เชฟใช้น้ำซุปจากจานก่อน มารีดิวให้เข้มข้นขึ้น ผสมครีมและทรัฟเฟิลเพสท์ กลิ่นทรัฟเฟอลอบอวนแบบสะใจ ท็อปมาด้วยทรัฟเฟิลเพสท์จุกๆ และชีส เรานิยมจานร้ว่าเป็นพาสต้าครีมซอสแบบเช็งๆ มันไม่เลี่ยนเลย และมันอร่อยมากกก - Creme Brulee ตบท้ายด้วยของหวานสไตล์ฝรั่งเศส เนื้อนเนีบน หวานน้อย ปิดท้ายได้ฟินาเล่มาก สำหรับเรา อาหารอาจจะไม่ได้อลังการ มาก แต่ทั้งหมดนี้ในราคา 699 บาท กับสิ่งที่เราได้รับ ททั้งบรรยากาศ รสชาติ ความรู้ต่างๆจากเชฟ เราถือว่าคุ้มมากๆ ประทับใจมากๆ ถ้ามีโอกาสจะกลับไปทานอีก เชฟบอกว่า สามารถรีเควสเมนูอื่นก็ได้ ถ้าไม่อยากทานซ้ำ เชฟน่ารักมากๆเลย #Rettyjun22 เพิ่มเติม
 • 13
 • 3
avatar image Mhewy Z Quippy
2022/06/27
เกี๊ยวบางทราย บางปะกง (ฉะเชิงเทรา) ติ่มซำ
เกี๊ยวบางทราย 🥟 ได้กินสักที เห็นมีสาขาวางขายมากมาย เราซื้อมาจากร้านขนมของฝากในชลบุรี 120 บาท (ไม่แน่ใจว่าที่อื่นขายเท่าไหร่) เราเอากลับมาอุ่น กินวันรุ่งขึ้น 9 ชิ้นโตๆ เนื้อหมูแน่นๆ มีเนื้อกุ้งเป็นชิ้นเล็กๆ สำหรับเราไม่ต้องจิ้มน้ำจิ้มก็อร่อยแล้ว มีรสชาติดีอยู่แล้ว ส่วนน้ำจิ้ม เหมือนน้ำจิ้มกุยช่ายมากกว่า ซึ่งเราไม่ชอบเท่าไหร่ #Rettyjun22 เพิ่มเติม
 • 6
 • 0
avatar image Mhewy Z Quippy
2022/06/24
เค้กไข่ไต้หวัน สาขาทุ่งครุ ทุ่งครุ เบเกอรี่/เค้ก
Best Bake เค้กไข่ไต้หวัน 🥚 เราสั่ง เดลิเวอรี่มา สาขาก็อยู่ใกล้ๆบ้าน เค้กไข่ ชิ้นใหญ่ นุ่มมาก เนื้อเค้กเด้งดึ๋งเลย รสชาติไม่ได้หวานมาก กินเพลินๆ ก็อาจหมดก้อนได้ มีให้เลือกหลายรสเลย แต่เราเลือกรสออริจินัลมา #Rettyjun22 เพิ่มเติม
 • 9
 • 0
avatar image Mhewy Z Quippy
2022/06/23
scene type icon
Kozue Omakase สามย่าน อาหารญี่ปุ่น
Kozue Omakase 🍣 หน้าร้านสะดุดตาด้วยการตกแต่งซุ้มประตูดอกไม้ โดดเด่นในสามย่านเลย เราจองเป็น Lunch Course 990++ ไป มีเฉพาะจันทร์-พฤหัส จะมี 12 course สำหรับราคานี้ presentation ดี บริการดีมาก วัตถุดิบดี รสชาติดี เราว่าราคานี้เหมาะกับผู้เริ่มต้นจะลองโอมากาเสะ เชฟคุยสนุก มีมุก ทำให้เพลิดเพลินตลอดมื้ออาหารเลย #RettyBBQ เพิ่มเติม
 • 9
 • 0
avatar image Mhewy Z Quippy
2022/06/23
scene type icon
กาบุ เรสเตอรองท์ สาขาโฮมโปร สุขสวัสดิ์ อำเภอพระประแดง (สมุทรปราการ) อาหารญี่ปุ่น
Gabu 🍣 ร้านอาหารญี่ปุ่น อยู่ในโฮมโปรสุขสวัสดิ์ มีทั้งบุฟเฟต์ชาบู กับเป็น A la cart เราสั่งเป็นอาหารชุด “ชุดแซลมอนย่างเกลือ” มีข้าว แซลมอน สลัด และซุปมิโสะ เซ็ตเดียวก็อิ่มเลย อร่อยดี “โรลแซลมอน” ราดซอสสไปซี่ ชิ้นใหญ่กำลังดี “ยำแซลม่อน” รสยำไม่ได้จัดจ้านมาก แซลมอนสดดี โดยรวมรสชาติและราคาโอเคเลย รอบหน้าจะมาลองชาบูบ้าง #RettyBBQ เพิ่มเติม
 • 4
 • 0
avatar image Mhewy Z Quippy
2022/06/23
Eastern Glass บางแค เบเกอรี่/เค้ก
Eastern Glass 🍸 แวะมาแถวบางแค แล้วจำได้ว่ามีคาเฟ่ที่เป็นโรงงานแก้วอยู่แถวนี้ มีเวลานิดหน่อย ก็เลยลองแวะเข้าไปดู ไม่ได้มีเวลาเดินเข้าไปดูในโซนที่ขายแก้ว ไว้โอกาสหน้า เราตั้งใจอยากมาลองชีสเค้ก แต่ดันไม่มีวันนี้ ก็เลยได้แต่สั่ง “Yuzu soda” ให้คลายร้อนในช่วงบ่ายๆ ดื่มแล้วก็สดชื่นมาก #RettyBBQ เพิ่มเติม
 • 5
 • 0
avatar image Mhewy Z Quippy
2022/06/23
scene type icon
กอชุนฮวด 高春發 ดาวคะนอง อาหารไทย
กอ ชุน ฮวด 🍚 ร้านข้าวต้มกุ๊ย ร้านดัง เลื่องลือ และในที่สุดก็ได้มาลองสักที เราไปกับเพื่อนรวม 6 คน เห็นว่าเป็นร้านคูหาเดียว แต่ที่จริงด้านในมีพื้นที่เยอะอยู่ และก็มีพื้นที่ชั้น 2 ด้วย ซึ่งเราได้ขึ้นไปนั่งบนนั้น เราสั่งมารวมๆน่าจะทั้งหมด 20 กว่าอย่างได้ (เยอะจนถ่ายรูปไม่ทัน เพราะอาหารลงต้องรีบแย่งกันกิน 😂) พวกเราสั่งมาลอง ทั้งผัด ยำ ต้ม ทอด ซึ่งอร่อยแทบทุกจาน เป็นร้านข้าวต้มกุ๊ยที่อร่อยมากร้านนึงเลย ถูกปาก เพื่อนทุกคนติดใจ อยากจะมาอีกให้ได้ #RettyBBQ เพิ่มเติม
 • 5
 • 0
avatar image Mhewy Z Quippy
2022/06/23
scene type icon
โคฮาคุ หัวหิน (ประจวบคีรีขันธ์) อิซากายะ
Kohaku kushikatsu 🍤 เราตามร้านนี้มาจากรีวิวเพจท่องเที่ยวหัวหิน จะบอกว่าร้านลับก็ว่าได้ เส้นทางก็ตาม google ไปเลย ร้านเล็กๆ แต่น่ารักมาก สไตล์ญี่ปุ่นเลย ที่ร้านจะขายเฉพาะ Kushikatsu ของทอดสไตล์โอซาก้า แล้วก็มีเครื่องดื่มดื่มคู่กัน เราก็เลือกเป็นเซ็ตได้ มีทั้งเนื้อสัตว์และผัก เราชอบบรรยากาศมาก อาหารก็อร่อย แป้งที่ชุบไม่หนามาก มีความกรอบ จิ้มกับซอสอร่อยดี แต่อาจจะต้องรอหน่อย พ่อค้าเขาทำตามออเดอร์ ใครแวะมาหัวหิน แวะมาเสพบรรยากาศญี่ปุ่นๆแบบนี้ได้ #RettyBBQ เพิ่มเติม
 • 5
 • 0
avatar image Mhewy Z Quippy
2022/06/22
scene type icon
พีเฟสต้า ราชประสงค์ เดลิเวอรี (มีหน้าร้าน)
Pfesta 🍦 ไอศกรีมโยเกิร์ต เปิดได้ไม่ได้ อยู่ด้านในโซน Food court ชั้น 7 วันนั้นเขาเอาตัวอย่างมาให้ชิม อร่อยดี เลยแวะไปอุดหนุน เราสั่งเป็น รสสตรอเบอร์รี่ ใส่แค่ครัมเบิ้ลเท่านั้ รสไม่ได้เปรี้ยวมาก และก็ไม่ได้หวานมาก กินแล้วก็สดชื่นดี #RettyBBQ เพิ่มเติม
 • 5
 • 0