search ค้นหาร้านอาหาร / ย่าน
profile
Onuma Chaisumrej
181 ไปมาแล้ว
43 ผู้ติดตาม
 • พื้นที่
 • ประเภทอาหาร
avatar image Onuma Chaisumrej
2022/04/30
scene type icon
บ้านรักษ์ไม้ สุโขทัย
แนะนำสุโขทัยอีกร้านค่ะ บ้านรักษ์ไม้ มีขายหลายอย่าง ทั้งก๋วยเตี๋ยว และข้าวสารพัด อาหารบางอย่างก็จะออกหวานๆ ตามแนวก๋วยเตี๋ยวสุโขทัย แต่บางอย่างก็ไม่หวาน เช่น ราดหน้าที่ใส่ไข่ โดยรวมแล้ว กินได้สบายๆ กินได้ทุกอย่างค่ะ ทั้งหมดในภาพรวม 255 บาท อิๆ มีฟามฉุก เพิ่มเติม
 • 2
 • 0
avatar image Onuma Chaisumrej
2022/04/30
scene type icon
ก๋วยเตี๋ยวตาปุ้ย ดอนเมือง เมนูเส้น
ไปธุระด่วนที่สุโขทัย หาร้านดังๆ กินเพราะไม่เคยไปเลย ใครๆ ก็ว่าร้านนี้แหละค่ะ ก๋วยเตี๋ยวตาปุ้ย เอ้า ว่าตามกัน แห้งชาม น้ำชาม หมูสะเต๊ะ 1 น้ำอัดลม 1 รสชาติก็ดีแบบออริจินัล จุดเด่นที่สุดคือ... เครื่องแน๊นนนแน่นนน แถมตอนไปใช้คนละครึ่งได้อีก มื้อนี้จึงจ่ายไป 67.50 บาทเต้าน้านนน ถูกจัยจีๆ เพิ่มเติม
 • 2
 • 0
avatar image Onuma Chaisumrej
2022/04/30
scene type icon
นีโอ สุกี้ โฮมโปร บางนา
ฉลอง app Retty ใหม่ด้วยร้านใกล้บ้านค่ะ นีโอ สุกี้ ที่ up level จากที่เคยกินหลายปีก่อนเป็นร้านบุฟเฟ่ต์ราคากุ๊กกิ๊ก จนเดี๋ยวนี้มีเนื้อนอก และน้ำจิ้มต่างๆ ให้เลือกกิน ถือว่าอร่อยมากค่ะ ตั้งแต่น้ำซุปยันน้ำจิ้ม ชุดเนื้อที่มีโปร 385 อยู่ตอนนี้คือประเสริฐ​เลย ต้องซ้ำอีก 1 จานเลยค่ะ เค้ามีน้ำจิ้มให้เลือหลายอย่างนะคะ เราสั่งแบบ ไหหลำ แต้จิ๋ว ไต้หวัน มาลองคืออร่อยทุกอย่างเลยค่ะ ถ้าเป็นวันหยุดหรือช่วงพีคนี่คือคนจะแน่น รอคิวเลยนะคะ แนะนำให้ไปช่วงไม่พีคค่ะ นี่ดอดไปตอนบ่ายๆ วันธรรมดาค่ะ อร่อยจนไม่ค่อยว่างถ่ายรูปเลยอ่ะค่ะ เพิ่มเติม
 • 0
 • 0
avatar image Onuma Chaisumrej
2022/03/12
scene type icon
ซินจ่าว หาดใหญ่ หาดใหญ่ (สงขลา) อาหารเวียดนาม
มาหาดใหญ่ได้ลองแวะกินอาหารเวียดนามตามคำชวนของรุ่นน้อง... เรียนตามตรงตอนแรกไม่ได้คาดหวังอะไร น้องอยากกินมื้อนึงไม่คิดมาก อาหารจีนกินมื้ออื่นได้ แต่เมื่อได้เข้ามาในร้าน บรรยากาศดี ร้านรวงสะอาดสะอ้าน เมนูหลากหลาย... เอาเหอะ อะไรๆ ก็สั่งมาเถอะ แพล๊บบเดียวอาหารก็ลอยมาถึงโต๊ะ พอได้เริ่มกิน ตายๆๆๆๆๆ อร่อยไปมั้ยล่ะนี่ จานแรกเรียกว่าอะไรไม่ลุ จิ้มเอาตามรูปภาพ เป็นเหมือนพวกขาหมูเย็น 3 ชนิด ให้ตายเถอะมันอร่อยยยยจังเลยค่ะทั้งสามอย่างเลย กินกัน 2 คนจนหมดเกลี้ยง จานต่อมาปากหม้อแป้งใสมี 2 ไส้ อร่อยมาก แป้งเหนียวนุ่มไส้พอดี อร่อยยยย มาถึงเมนูฟิวชั่นแสนสวยเปาะเปี๊ยะดอกไม้ เค้ามีไส้กุ้งกะหมูยอเลยขอไปอย่างละ 1 เราไม่กินดอกไม้ค่ะ กราบลาแต่น้องที่ไปด้วยกันบอกว่าอร่อยเลยหลับหูหลับตาลอง 1 ชิ้น เห๋ยยย อร่อยยย ทำได้ไงเนี่ย ของสวยๆ ย่อมไม่อร่อยสิ รสชาติดีเกินคาดมากค่ะ ดอกไม้เค้าก็สั่งมาจากแหล่งออแกนิคแนะนำเลยค่ะ ต่อมาแหนมเนืองชุดเล็ก หมูและน้ำจิ้มอร่อยเลยค่ะรสชาติถูกต้อง ถัดมาเป็นข้าวเกรียบงาเวียดนามอยู่ข้างล่างมีเครื่องและมีไข่อยู่ด้านบน อร่อยมากค่ะ ตบท้ายด้วยเปาะเปี๊ยะทอดที่อร่อยจริงๆ รสชาติดั้งเดิมไส้อร่อย ไส้เยอะ แป้งบางกรอบ อร่อยจริงๆ ของหวานมีขนมถ้วยกับพุดดิ้ง อร่อยหวานน้อยทั้งสองอย่าง มื้อนี้บอกเลยว่าติดใจค่ะ ใครผ่านมาแนะนำเลยนะคะ เพิ่มเติม
 • 2
 • 0
avatar image Onuma Chaisumrej
2022/03/11
scene type icon
เบญจมิน อำเภอเมืองสตูล อาหารมุสลิม/อิสลาม
มาสตูลครั้งแรก ได้เจอร้านอาหารมุสลิมประยุกต์ที่เป็นตามสั่งมีเมนูหลากหลายมาก รสชาติดี สะอาด มีให้เลือกสารพัดตั้งแต่ข้าวผัดตามสั่ง ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ เย็นตาโฟ ไปจนถึงกุ้งถังนู่น มากันไม่กี่คนก็กินได้แค่นี้ก่อนค่ะ นี่คือเย็นตาโฟทะเลรวม เครื่องบึ้มๆ ให้เยอะมาก อิ่มแอ้บ เครปอร่อย แป้งหอมกรอบนานมากค่ะ เครื่องดื่มก็ดี ยังได้กินผัดกระเพราไก่ ไม่ทันถ่าย และชาเย็นรสชาติดี๊ดีด้วยค่ะ ขากลับลองสั่งโซดาคีโตติดมือกลับ รร คุณพระ 1 ที่ใส่โซดา 1 ขวด.... หยั่ยไปมั้ยอ่ะ???? ใครผ่านมาหิวๆ แวะได้เลยค่ะ ร้านนี้ มีให้เลือกสารพัด อยู่หน้าเทศบาลสตูลค่ะ ร้านปิดวันเสาร์กับช่วงรอมฎอนนะคะ เปิดสายๆ ถึงประมาณ 1 ทุ่มค่ะ เพิ่มเติม
 • 2
 • 0
avatar image Onuma Chaisumrej
2021/12/11
ร้านหนมหวาน ตาลข้น ชะอำ (เพชรบุรี) เดลิเวอรี (มีหน้าร้าน)
ได้เห็นร้านนี้ตั้งแต่ขับรถจะข้ามสะพานสีเหลืองใกล้โรงปูน เรด้าร์มันแจ้งว่ามีของอร่อยค่ะ เข้าที่พักแล้วออกมา 3 รอบถึงได้กิน เพราะเค้าเปิดประมาณเที่ยงกว่าๆ ใกล้ๆ บ่าย ปิดประมาณ 6 โมงเย็น ไปยืนรอแม่ค้ากำลังง่วนเปิดร้าน ส่องไปก็สอบถามทำลายสมาธิเค้าไปได้ความว่าบรรดาขนมทั้งหมด เธอทำเองค่ะ บางวันเลยออกมาช้า เลยให้เค้าตั้งร้านให้เสร็จก่อน เรด้าร์จึงกระดิกอีกครั้งว่าให้สั่ง ไอ้เส้นยาวๆ (เรียกลอดช่องซิงโปหรือรวมมิตรถึงจะถูกหว่า???) ตามด้วยทับทิมกรอบลูกเป้งๆ กะข้าวต้มน้ำวุ้นที่ยังห่ออยู่ในใบตอง คุณพระช่วย อยากจะกราบแทบตักขอบพระคุณ​ตัวเองที่มีเรด้าร์ ไอ้เส้นยาวๆ เขียวๆ กะทับทิมกรอบนั้นมันช่างอร่อยแบบดั้งเดิมจีๆ ข้าวต้มน้ำวุ้นใครจะว่าไม่มีรสชาติยังไง แต่กลิ่นและเนื้อมันใช่เลย ข้าวต้มนี่เค้าสั่งมาค่ะ น้ำกะทิอร่อยหอมมันกลมกล่อม ตอนแรกคิดว่ากินหนมเมืองเพชรคือการท้ามฤตยูความหวานนนน แต่ไม่เลย เจ้านี้อร่อยกลมกล่อม ชอบมาก อยากจะกินอีกสัก 3 ถ้วยค่ะ แนะนำเลย เค้ามีมอไซไปส่งให้ได้ด้วยนะคะ ติดต่อร้านเค้าได้ค่ะ จะได้ไม่ต้องยืนรอ แดดร้อนมากกก แค่ส่องตรงเท้าไม่กี่นาทียังโดดขึ้นรถแทบไม่ทันค่ะ #Funnyfriday2021 เพิ่มเติม
 • 2
 • 0
avatar image Onuma Chaisumrej
2021/12/11
scene type icon
ครัวป้าเฉลียว ชะอำ (เพชรบุรี) อาหารทะเล
บ้านอยู่ไม่ไกลร้านนี้ แต่เฉี่ยวไปมา 10 ปีไม่เคยไปนั่งกินค่ะ คราวนี้ขอสู้กับความขี้เกียจขับไกลออกไปหน่อย ไม่ผิดหวังเลยค่ะ อาหารสด อร่อยทุกอย่าง วัตถุดิบแน่นปึ้กๆ ไม่ต้องสั่งเป็นกิโล เค้าขายเป็นจานๆ ราคามิตรภาพค่ะ พระเอกเลยที่ละเมอจนต้องกิน 2 วันติดคือ ข้าวกระเพราทะเลคลุก อร่อยมั่กๆ ค่ะ แต่รสเผ็ดนะคะ ใครทานเผ็ดไม่ได้มากบอกเค้าเผ็ดน้อยเค้าก็จัดมาให้ค่ะ อันนี้วันถัดมายังไปสั่งเป็นกล่องกลับมากินที่บ้านอีกมื้อเลยค่ะ แนะนำเลยค่ะ #Funnyfriday2021 เพิ่มเติม
 • 3
 • 0
avatar image Onuma Chaisumrej
2021/12/11
scene type icon
ชายเลซีฟู๊ด ชะอำ ชะอำ (เพชรบุรี) อาหารทะเล
ปกติมาชะอำก็ยึดติดกับครัวเคียงคลื่น วันนี้เลยออกมาหาร้านใหม่ๆ บ้างก็เลยมาสะพานชักค่ะ เคยลองซื้อต้มข่าทะเลไปทานที่บ้านครั้งนึง อร่อยดี แล้วก็ไม่ได้กลับมาอีกเลย วันนี้เลยมาลองกินอย่างอื่นๆ ดู เลือกร้านนี้เพราะ จอดรถสะดวกดี และอยู่ปลายซอย ติดทะเลเลยค่ะ ซอยนี้คือต้นทางของบรรดาตังเกเลยล่ะค่ะ มีร้านอาหารหลายร้านเลย อาหารสดใหม่แน่นอน ส่วนการปรุงรสน่าจะร้านใครร้านมัน ร้านนี้ถือว่าพอทานได้ค่ะ ราคาพอประมาณ ที่อร่อยสุดคือกุ้งแม่น้ำแฮะ 555555 ปลาทอดราดพริกของร้านนี้คือปลาสดกริ๊บ แต่ซ๊อสที่ราดมาไม่ใช่ซ๊อสสามรสแบบเปรี้ยวหวานที่เราเคยกินนะคะ เป็นซ๊อสแบบเครื่องแกงค่ะ รสชาติเผ็ดปรี๊ดดดปากเบิร์นกันเลยค่ะ ถ้าใครชอบเผ็ดๆ จัดจ้าน จานนี้คือมิติใหม่เลยค่ะ #Funnyfriday2021 เพิ่มเติม
 • 5
 • 0
avatar image Onuma Chaisumrej
2021/12/10
scene type icon
หนู โภชนา (Noo Photchana) บางสะพาน (ประจวบคีรีขันธ์) อาหารทะเล
ร้านนี้อร่อยมาก มาบ้านกรูดก็ไม่อยากจะให้พลาดนะคะ ถึงแม้ร้านจะไม่ได้อยู่ริมทะเล แต่รสชาติสุดยอดดดค่ะ อร่อยทุกอย่าง บริการค่อนข้างมือโปร ต้มยำน้ำใสคือเต้ปปปปค่ะ อย่างอื่นก็อร่อย เสียดายต้องออกเดินทางต่อไม่อย่างนั้นจะกินให้มากกว่านี้ค่ะ คุณภาพอาหารทะเลคือดีมาก กุ้งตัวเท่ายักษ์เท่ามารค่ะ วัตถุดิบ​ชั้นดี ปรุงได้อร่อยทุกจาน แถมความเก๋ด้วยความมีบิงซูเป็นขนมหวานนะคะ หุๆ #Funnyfriday2021 เพิ่มเติม
 • 5
 • 0
avatar image Onuma Chaisumrej
2021/12/10
scene type icon
ครัวการัณย์สุข @หาดบ้านกรูด บางสะพาน (ประจวบคีรีขันธ์) อาหารทะเล
ผ่านบ้านกรูด แวะร้านนี้เพิ่งเปิดใหม่ตามคำแนะนำของเอเย่นต์ดูแลบ้านเช่าแถวนี้ ก็พอได้อาศัยกินค่ะ สถานที่สะอาด รสชาติปานกลาง บริการรวดเร็ว แต่จุดเด่นคือมีโต๊ะนั่งบนหาดทราย มีวิว มีมุมถ่ายรูปพอสนุกสนานค่ะ สั่งอาหารมาคือรสชาติโอเคทานได้ทุกจานค่ะ เสียดายพระอาทิตย์ไม่ได้ตกฝั่งนี้ ไม่งั้นน่าจะได้ชมพระอาทิตย์ตกสวยๆ กันเลยทีเดียวค่ะ #Funnyfriday2021 เพิ่มเติม
 • 4
 • 0
avatar image Onuma Chaisumrej
2021/12/10
scene type icon
ตินคาเฟ่ อำเภอเมืองระนอง อาหารนานาชาติ
ขุ่นพระ ดูเป็นร้านกาแฟที่เก๋ไก๋ใหญ่โต แถมมี รร ด้วยน่าพักกว่าที่เราอยู่อี๊ก ประเสริฐแท้ มุมถ่ายรูปมีเยอะจนเหนื่อย แถมมีที่นั่งที่เป็นโต๊ะชิงช้า ชอบจัง คราวหน้ามาจะพักมันซะที่นี่เลย เค้าจะโชว์ห้องให้ดูแต่เรารีบ เลยถ่ายรูปห้องมาจากที่เค้าตั้งบนโต๊ะค่ะ ลองสั่งเครื่องดื่มดูใข้ได้ทุกรายการค่ะ อาหารก็ดี เสียดายอิ่มมาแบ้ว ทานไม่ได้หลายอย่ง แต่อาหารก็คือออกเป็นแบบดั้งเดิมและไม่ติดหวานเลยค่ะ #Funnyfriday2021 เพิ่มเติม
 • 2
 • 0
avatar image Onuma Chaisumrej
2021/12/10
scene type icon
โรตีนิสรา อำเภอเมืองระนอง อาหารไทย
วันนี้จะต้องออกจากระนองแระ เช้า cancel abf ของ รร มะกินหร๊อก ไส้กรอก ไข่ดาวหมูแฮม ไปข่ะ โรตีนิสรา... สังเกตุว่าอาหารที่ระนองนี้เป็นรสชาติดั้งเดิมไม่มีการฟิวชั่น อาหารไม่ออกรสหวาน น้ำจิ้มต้อดมันยังออกเปรี้ยวแบบที่สมัยก่อนเค้ากินกัน โรตีก็เช่นกัน แป้งไม่ได้เหนียวนุ่ม ชั้นเยอะเหมือนที่เค้าทำกันสมัยนี้ แต่ทอดออกมาแล้วไม่มีความมันปลาบ กินเลี่ยนเหมือนที่เคยๆ เล่นไปคนละสอง ไข่ 1 เพลน 1 หลานกินแฮมชีส (มันก็ต้องแฮมไก่นะ)​ และไก่ต้อดก็ต้องลองกิล ไก่เค้าก็ไม่ได้มารยาเครื่องเทศเครื่องปรุงสามพันชนิด มีแค่รสเค็ม ความกรอบ และเนื้อไก่ เป็นรสชาติซื่อๆ เลย ไข่ลวกมาในถ้วยกระดาษ 1 ที่จะมีไข่ 1 คู่ เครื่องดื่มแฟเย็นแก้วเป้งๆ รสชาติตึ้บสะใจ รับคนละครึ่งอีกตะหาก ร้านรวงเค้าสะอาดสะอ้าน #Funnyfriday2021 เพิ่มเติม
 • 2
 • 0
avatar image Onuma Chaisumrej
2021/12/10
scene type icon
เจแอนด์ที อาหารดีเมืองระนอง อำเภอเมืองระนอง อาหารไทย
หะโร่ว ระนองเพื่อนใหม่ แจ๊ฟๆๆๆ ร้านเล็กๆ ซื่อๆ อาหารพื้นบ้านแบบจะว่าจีนก็จีน local ก็ local อาหารระนองนี้มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนที่ไหน รสชาติกินง่ายดี ร้านนี้ก็ออกจีนแหละ แต่งด้วยฉากฉลุจีนด้วยนะเออ ยังอาฆาตไว้อีกหลายเมนู แต่เกินกะเพาะบรรจุ และเดี๋ยวนี้เค้าสั่งส่ง กทม ได้แระ ประเดี๋ยเต๊อะ... ตอนนี้ท้องจะแตกอยู่ค่ะ #Funnyfriday2021 เพิ่มเติม
 • 3
 • 0
avatar image Onuma Chaisumrej
2021/12/10
scene type icon
ข้าวแกงแม่ล้วน เขาย้อย (เพชรบุรี) อาหารไทย
ไม่ว่าใครจะพูดถึงร้านนี้ยังไง มันก็คือร้านข้าวแกงแห่งศตวรรษของมวลมนุษยชาติ ทุกครั้งที่ผ่านต้องจอดกินค่ะ ถ้ารู้ว่าจะผ่านคืองดมื้อก่อนหน้าได้เลย เก็บท้องมายืนตาลายหน้าตู้ กรอกตาไปมา เพราะเลือกไม่ถูกเสมอๆ เลยค่ะ หลังโควิดไม่ได้ผ่านมาเกิน 2 ปี วันนี้จึงต้องกินคนละ 2 มันคือความจำเป็นนะคะ ตอนเราเริ่มกิน รถทัวร์นักเรียนมาลง เลยไม่ได้ไปยืนถ่ายรูปหน้าตู้เค้านะคะ เห็นสมาชิกท่านอื่นๆ ถ่ายมาลงแล้วก็ตาลายอีก อยากจะกินค่ะ บางเมนูร้านนี้มีความเป็นคนเพชรชนิดท้ามฤตยูในความหวานนนนนนนนนน เราชอบที่จะเสี่ยงเลือกกินเมนูใหม่ๆ เพื่อประลองความหวานค่ะ เคยเจอแบบหวานตากลับรอบนึงคือ ไข่พะโล้วววววว หวานนนนนนนนกว่าน้ำแข็งไส 3 เท่า 555555 ผ่านมาอีกทีหลอกคนอื่นสั่งปรากฎเค้าลดหวานแล้ว ว้าาา คนอื่นรอดหรือนี่ 5555555 เมนูหวานตากลับล่าสุดคือ...... ผัดพริกขิงถั่วฝักยาวหมูกรอบ ลองเสี่ยงกันดูนะคะ สาธุชนทั้งหลายยย #Funnyfriday2021 เพิ่มเติม
 • 3
 • 0
avatar image Onuma Chaisumrej
2021/12/10
scene type icon
กิตติก๋วยเตี๋ยวเป็ด บางนา เมนูเส้น
ไม่ได้มานั่งกินที่ร้านเค้าแรมปี วันนี้กล้าๆ หน่อย ด้วยความหิวหน้ามืดในเวลาที่ทุกร้านน่าจะกำลังพีค เมนูเดียวที่คิดออกคือ ข้าวเป็ดร้านกิตตินี่แหละค่ะ บุกไปอย่าช้าที จอดรถได้พุ่งเข้าร้าน เลือกโต๊ะห่างผู้คนหน่อยแล้วสั่งเลย ข้าวเป็ดทุกอย่าง แหม๋ อร่อยเหมือนเดิม เนื้อ ตับ กึ๋น ไส้ เลือดเพื่อนรัก ชั้นจะกินเทอว์ เหยาะพริกน้ำส้มลงไปเป็นจังหวะ อร่อยเหาะค่ะ เค้ามีกระเทียมเจียวกรอบๆ โรยหน้ามาด้วย มันอร่อยละเกิน จานใหญ่มากด้วย หน่วยเดียวอิ่ม แต่.... นานๆ มาที ขอใหญ่แห้งอีก 1 ละกานน หุๆ #Funnyfriday2021 เพิ่มเติม
 • 5
 • 0
avatar image Onuma Chaisumrej
2021/12/10
scene type icon
แม่ศรีเรือน สาขาโฮมโปร บางนา กม 1 บางนา อาหารไทย
มาเปิดใกล้ๆ แถวบ้าน ไม่รู้ทำไมถึงดีใจมั่ก ต้องหาเรื่องไปกินอย่างเร็วนะคะ แต่มันคือก๋วยเตี๋ยวไก่ในความทรงจำ สมัยก่อนถ้าได้ไปเที่ยวพัทยามันก็ต้องกินก๋วยเตี๋ยวไก่ ทำไม???? ตอบไม่ได้จนทุกวันนี้ค่ะ 55555 เส้นใหญ่แห้งคือสิ่งที่ชอบนะคะ อาหารเด็ก ชอบตรงที่ยังมีอย่างอื่นให้เลือกกินอีกเยอะแยะ ถ้าไปกันหลายคนเอาใจไม่ถูกก็เข้าร้านนี้แหละ เลือกกันให้พอใจ มีตั้งแต่จานเดียวนานาชนิด จนถึงกับข้าว ต้ม ผัด แกง ทอด ส้มตำ หมูเต๊ะ สารพัด ให้มาปริมาณเยอะดีด้วยค่ะ.... โพสอยู่นี่ก็อยากกินอีกล้าววว #Funnyfriday2021 เพิ่มเติม
 • 3
 • 0
avatar image Onuma Chaisumrej
2021/12/10
scene type icon
Suki Garden by Suki Bar บางกรวย (นนทบุรี) ชาบู/สุกี้/หม้อไฟ
แวะมาอีกครั้งหลังโควิด อยากรับประทานร้อนๆ อร่อยสมกับที่คิดถึงค่ะ จำนวนคนก็เกือบๆ เต็มร้าน แต่ก็ไม่ได้แน่นค่ะ ยังคงขอเลือกที่นั่งห่างผู้คนรีบเข้ารีบออก จึงไม่ได้ถ่ายรูปมากนัก คราวนี้ลองกินแบบไม่ใช้น้ำจิ้มเลย ปรากฎว่ามันก็อร่อยดีอยู่แล้วนะคะ เลยจิ้มไปแค่ 2-3 ครั้ง ที่เหลือกินไม่ต้องจิ้มค่ะ อร่อยมากอยู่แล้ว ทีนี้ก็เกิดจะเสียดายน้ำจิ้ม เพราะมันอร่อยขึ้นมาเสียอีก 555555 คราวหน้าผ่านไปแวะใหม่อีกที กินแต่น้ำจิ้มละกัน #Funnyfriday2021 เพิ่มเติม
 • 3
 • 0
avatar image Onuma Chaisumrej
2021/11/29
scene type icon
SEEN Restaurant & Bar Bangkok เจริญนคร บาร์
เริ่มออกจากบ้านบ้าง ตั้งใจไป rooftop bar วันจันทร์ห่างผู้คน หุๆ เจอพิษ hungry hub สามัคคี คนเพียบบบข่ะ แต่ก็ไม่ได้เนืองแน่นเบียดเสียดนะคะ อาหารที่นี่นับว่าไม่เลวเลยสำหรับที่ๆ คนมาถ่ายรูป กินบรรยากาศ ถือว่าอร่อยทุกอย่างค่ะ เราไม่ได้ซื้อโปร hungry hub ราคาก็แพงบ้างตามประสา rooftop แต่มีไวน์ด้วย 1 ขวด ชอบค่ะ ร้านสวยบริการดี เพิ่มเติม
 • 4
 • 0
avatar image Onuma Chaisumrej
2021/11/27
scene type icon
Brioche From Heaven ช่องนนทรี เบเกอรี่/เค้ก
ใกล้แค่เอื้อมแต่ก็ไม่ได้กินซะนาน แวะเสียหน่อย ติดไม้ติดมือมาเบาๆ ค่ะ แฮมชีส ผักโขมชีส พีแคน แมคคาดาเมีย และแอ๊ปเปิ้ล ยังกินไม่ครบเลยค่ะ 1 ชิ้นต้องแบ่ง 4-5 คน ถึงจะกินได้ครั้งละ 2 รสเองง่ะ เพิ่มเติม
 • 3
 • 0
avatar image Onuma Chaisumrej
2021/11/25
scene type icon
ฟาร์ม แฟคตอรี่ บางนา อาหารคลีน/สลัด
ห้างโฮมโปรมาเปิดใหม่ตรงอดีตภัตตาคารมังกรหลวงเก่า ข้างในมีร้านอาหารให้ได้เลือกกินแก้เหงากันชิวๆ ไปครั้งแรกลองร้านที่ไม่เคยกินเสียหน่อย.... ฟาร์ม แฟคตอรี่ค่ะ อร่อยดีค่ะ ตอนนี้มีโปรหลายอย่าง แต่เรากินผักยากเลยสั่งแบบเลือกเอง อร่อยค่ะ เราว่าถ้าเทียบราคาและปริมาณร้านนี้สูงกว่าร้านอื่นเล็กน้อย แต่เราว่าอร่อยกว่านิสนุงค่ะ สิ่งที่แนะนำให้สั่งคือคินัวเผ็ดค่ะ ติดใจละ คราวหน้าไปอีกค่ะ ปล. คาใจอย่างเดียวจะใส่ชามเล็กทำไม??? คลุกลำบากหกๆ บ่าๆ ใครรู้จักเจ้าของฝากแจ้งด้วยค่ะ 55555 เพิ่มเติม
 • 3
 • 0
avatar image Onuma Chaisumrej
2021/11/22
scene type icon
ฮักก้า ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา 12 กษัตริย์ อโศก ก๋วยเตี๋ยว
แอบซุ่มตามรอยคุณพี่ภาคภูมิสมาชิกอันดับ 1 ของ retty ไปกินร้านนี้ แหม๊ะ อร่อยสมคำร่ำลือ และให้เยอะมาก คนทั่วไปชามเดียวจอดค่ะ เด็กยักษ์​กิน 2 ชาม เส้นเหลือบาน แนะนำว่าถ้าไม่ว่าง ไม่ชิว สั่งเดลิเวอรี่เถอะค่ะ ร้านนางแคบแทบจะแทรกร่างไม่ได้ 555555 แถมคุณเจ้าหน้าที่ งงงวยออเด้อของทุกโต๊ะ สั่งใส่ถุงเค้าจะได้มีเวลาคิด อิ่มมาก ไปนอนย่อยก่องค่ะ #Happynov2021 เพิ่มเติม
 • 3
 • 0
avatar image Onuma Chaisumrej
2021/11/21
scene type icon
Penguin Eat Shabu - เพนกวินกินชาบู สาขา บางนา บางนา ชาบู/สุกี้/หม้อไฟ
ทำไมเรากินบ่อยจังร้านนี้? 555555 มันอร่อยครองใจ ในจุดนี้ค่ะ ชอบที่สุดคือวากิวซูชิ อร่อยเห็นดาวเห็นเดือนค่ะ เพิ่มเติม
 • 4
 • 0
avatar image Onuma Chaisumrej
2021/11/21
Baked by Apple บางนา เบเกอรี่/เค้ก
กะหรี่ปั๊ปไก่ และ ไก่ทรัฟเฟิ่ลรสชาติไม่แย่ แต่ที่เหนือกว่าใดๆ ในโลกคือ packaging หรูสุดดดดค่ะ แถมเจ้าของกิจการอยู่ในหมู่บ้านสุด Exclusive 555555 ใครจะซื้อเป็นของขวัญคือสง่าเลยค่ะ หีบห่ออลังการ รสชาติไม่แย่ (ถ่ายให้เห็นเงาๆ เลยว่าตัวหนังสือทองงง ค่าพริ้นนท์น่าจะไม่น้อยอยู่ค่ะ)​ อ้อ เค้าปิดวันอาทิตย์นะคะ เพิ่มเติม
 • 1
 • 0
avatar image Onuma Chaisumrej
2021/11/20
หมูปิ้งเฮียอ้วน by FATBRO ถนนจันทน์ สตรีทฟู้ด/รถเข็น
กินมันทุกอาทิตย์ เสพติดก็ว่าได้ค่ะ เค้าหมักหมูอร่อยจริงๆ น้ำจิ้มก็แซ่บไม่เหมือนใคร เวลาทำงานยุ่งๆ กัน ไม่ต้องแกะใส่จาน แกะแต่น้ำจิ้มคนละถ้วย ซื้อกองไว้ไม่เคยเหลือเข้าตู้เย็นค่ะ เกลียดร้านเฮียอย่างเดียวคือข้าวเหนียว ไม่รู้แกเอารถบดถนนมาทับหรือไง อัดซะแน่นจนดึงไม่ออก อยากจะฟาดมือคนห่อเสียจริง รู้ละ คราวหน้าหุงเอง สั่งแต่หมูดีก่า เคยลองอย่างอื่นเช่น ไส้อั่วกะไก่ ก็พอได้นะคะ แต่คิดว่าหมูนี่แหละประเสริฐที่สุดแล้วค่ะ เอาไม้จิ้มข้าวเหนียวไว้ตรงปลายแล้วจุ่มลงไปในน้ำมันนองๆ ก้นถุง แหม๊ อร่อยเห็นดาวเดือน.... แต่ก็ยังเกลียดข้าวเหนียวเฮียอยู่ดี เพิ่มเติม
 • 3
 • 0
avatar image Onuma Chaisumrej
2021/11/19
scene type icon
แม่มด The Witch Restaurant & Pub ศรีนครินทร์ อาหารไทย
คิดถึงร้านนี้ เค้าเปิดแล้วค่ะ อยู่หลังห้างพาราไดซ์ พาร์ค ชอบเพราะอาหารอร่อยเฉพาะตัว ไม่โหลนะคะ อร่อยทุกอย่างงง วัตถุดิบดีมาก ตอนนี้เพิ่ง renovate ใหม่ ห้องน้ำผี สนุกมาก แถมมีตู้กดตุ๊กตาให้เล่น 1000 บาทได้ฟรี 1 เหรียญนะคะ เค้าตั้งตู้ไว้ให้กดง่ายๆ นี่ยังได้ตุ๊กตามา 2 ตัวด้วยค่ะ 5555556 เพิ่มเติม
 • 4
 • 0
avatar image Onuma Chaisumrej
2021/11/19
scene type icon
เซี๊ยะก๋วยเตี๋ยวเป็ด สาขาพระราม 4 พระราม4 ก๋วยเตี๋ยว
แวะสักนิด ไม่ได้กินนาน กินไป 3 คน ๆ ละ 3 จาน แต่ถ่ายมาได้แค่นี้ค่ะ เข้าเร็ว ออกเร็ว โต๊ะมีระยะห่างพอสมควร ก็อร่อยเหมือนเดิมนะ เพิ่มเติม
 • 3
 • 0
avatar image Onuma Chaisumrej
2021/11/16
scene type icon
เทนยะ บางนา อาหารญี่ปุ่น
ยังปอดๆ โรคระบาดค่ะ เข้าห้าง จำเป็นต้องกินก็เลือกร้านที่คนน้อยหน่อย รสชาติพอกินได้ ราคาประหยัด รสชาติแตกต่างจากร้านอื่นๆ ค่ะ เช่นเมนูแกงกะหรี่ของเค้าเผ็ดปรี๊ดดด ชนิดที่เด็กกินไม่ได้ แต่เราว่าก็แซ่บไปอีกแบบ แตกต่างดีค่ะ ซุปที่ใส่พวกเมนูเส้นก็รสเค็มจัดกว่าร้านอื่นไม่ใช่ดาชิใสๆ ค่ะ เจ็บใจตรงที่ตอนไปเช็คบิล ถามเค้าว่าถ้าจะกินเมนูเด็กที่ใส่กล่องรถไฟต้องพาเด็กมาด้วยใช่มั้ย เค้าบอกไม่ต้อง ใครสั่งก็ได้ แหม๊ะ โมโห ต้องกลับไปสั่งรถไฟให้ได้ 5555555 เพิ่มเติม
 • 4
 • 0
avatar image Onuma Chaisumrej
2021/11/16
scene type icon
ครัวคุณกุ้ง สาขาท่าช้าง สนามหลวง・พระบรมมหาราชวัง・ศาลหลักเมือง อาหารไทย
คิดจะพักจากอาการเที่ยววัดเที่ยววัง ก็ที่นี่หละค่ะ เดินมาร้อนๆ จอดรถไว้ที่นี่ก็ต้องแวะนั่งพักผ่อน ทานอาหาร เค้ามีทั้ง indoor และ outdoor ค่ะ อาหารรับประทานได้ไม่ขัดเขิน ราคาไม่แพงเกินไป บริการรวดเร็ว ห้องน้ำกว้างขวาง สะดวกสบาย แต่ถ้ามาช่วงพีคๆ แนะนำให้จองล่วงหน้านะคะ #Happynov2021 เพิ่มเติม
 • 4
 • 0
avatar image Onuma Chaisumrej
2021/11/10
scene type icon
เขียวไข่กา
เห็นร้านดังมาเปิดแถวบ้าน จึงถือโอกาสวันธรรมดาคนน้อย แวะไปลองเสียหน่อย ร้านเค้าแต่งสวยงามน่านั่งนะคะ มีเบียร์ inedit ขายด้วย ทั้งแบบขวดและแบบกดจากถัง อาหารยังชิมได้ไม่กี่อย่าง แต่บอกเลยว่าของย่างเค้าเด่นมากกก เหมือนเค้าจะย่างถ่านแพงๆ หรืออะไรสักอย่าง ทำให้มีกลิ่นหอมมากๆ เลยค่ะ ไส้กรอกอิสานช่างอร่อบมีเอกลักษณ์มาก น้ำพริกไข่ปูก็อร่อยไม่เหมือนที่ไหน ให้ผักมาในชุดสารพัดแถมยังมีปลาสลิดทอดอย่างดีมาด้วยค่ะ เดี๋ยวไปใหม่แล้วสั่งเยอะๆ จะมาลงอีกทีนะคะ 555555 เพิ่มเติม
 • 4
 • 0
avatar image Onuma Chaisumrej
2021/11/06
scene type icon
บ้านสวนสาทร คราฟแอนด์คาเฟ่ คลองเตย・พระราม4 อาหารอิตาเลียน
นานๆ ได้ออกจากบ้านนะคะ ครั้งแรกที่เพื่อนได้กลับมาจาก ตปท นัดรวมตัวแบบนั่งแยกๆ รีบกินรีบใส่ mask คืน ตะโกนพูดกันจนปวดคอ ร้านนี้ตกแต่งสวยระเบิดระเบ้อ มุมถ่ายรูปมากมายมหาศาล อาหารอร่อยใช้ได้ทุกอย่างค่ะ แต่ที่เด่นที่สุดคือบรรยากาศค่ะ วันนี้ถ่ายมาได้หลายจาน เพราะไปกันกลุ่มย่อมๆ เค้าก็จัดที่นั่งให้เยอะๆ ทั้งห้องเลย ไม่ต้องเบียดกันเกินไป สะดวกค่ะ หารกันออกมาไม่แพงอาหารจานใหญ่แบบถ้ากินจานเดียวคืออิ่มจริงเลยค่ะ ชอบปลากระพงทอด เค้าใช้ปลาดี๊ดี น่าจะเป็นแบบจับในทะเลไม่ใช่ปลาเลี้ยงค่ะ พิซซ่า 4 ชีสก็ดีนะคะ พิซซ่าชื่อร้านเค้าก็ว่ากันว่าอร่อยมาก แถมยังมีพิซซ่าลาบเป็ด พวกอาหารฝรั่งดีทุกอย่างค่ะ คอหมูย่างก็ดีค่ะ เสียดายไม่ได้ทานทุกอย่างที่ถ่ายรูปมาเพราะแยกนั่ง แยกสั่ง แล้วค่อยแผดเสียงตะโกนคุยกัน new normal มากกก กลับบ้านต่างคนต่างแสบคอก็คิดไปว่าติดแล้ว 5555555 หลอนนิดๆ แต่ชีวิตต้องไปต่อนะคะ #HappyNov2021 เพิ่มเติม
 • 4
 • 1
avatar image Onuma Chaisumrej
2021/10/28
scene type icon
Penguin Eat Shabu - เพนกวินกินชาบู สาขา บางนา บางนา ชาบู/สุกี้/หม้อไฟ
ลักลอบออกจากบ้านบ้าง แอบโทรเช็คว่าร้านว่างแล้วลุยยยย คิดถึงมากกกก โดยเฉพาะซูชิวากิวค่ะ แผ่นใหญ่เท่าหน้า มีข้าวแค่ก้อนน้อยๆ ตรงกลาง ปกติ ไม่ชอบกินเนื้อวัว แต่มาร้านนี้ 4 คำเลย อย่างยักษ์ นอกจากซุป และเนื้อและของใส่หม้ออร่อยแล้ว ของกินข้างเคียงก็อร่อยทุกอย่างเลยค่ะ ถ่ายไม่ครบ มือไม่ว่าง 2 ปี ไม่ได้ออกสเต็ป มือไม้พันกันไปหมด ไม่ค่อยคล่องเลยค่ะ 5555 #retty4th เพิ่มเติม
 • 4
 • 0
avatar image Onuma Chaisumrej
2021/04/11
scene type icon
ไช่กี่ บะหมี่ฮ่องกง สาขาซอยลาซาล บางนา เมนูเส้น
เคยเห็นร้านนี้แถวสำโรง ไม่เคยลองสักที ตอนนี้มาเปิดหลังหัวปลาช่องนนทรีลาซาล ลองแวะกินดู ก็อร่อยใช้ได้นะคะ ราคาไม่แพง แต่ความคุ้มคือได้เลย ชามเดียวอยู่ ยังไม่ได้ลองโจ๊กนะคะ หมดทุกที 55555 เพิ่มเติม
 • 3
 • 0
avatar image Onuma Chaisumrej
2021/04/04
scene type icon
เดอะริเวอร์บาร์น ฉะเชิงเทรา อำเภอเมืองฉะเชิงเทรา อาหารทะเล
ชอบร้านนี้จัง อาหารอร่อย บริการดี ร้านน่ารัก วิวสวย เมนูหลากหลาย มีกำหนดจะกลับไปอีก 2 รอบเลยค่ะ อิๆ ปลาหมึกไข่เค็มเป็นแบบฉบับของเค้าเองอร่อยจัง น้ำตะไคร้ กะน้ำอัญชัญอร่อยสดชื่น ส้มตำไทยปลาดุกฟูอร่อยยย ไก่ย่างก็อร่อยยย ย่างถ่านจริงมาแบบมั่นใจไร้น้ำจิ้ม พล่าเนื้อมะเขืออ่อนมะเขืออ่อนจริง ความอร่อยมาตรฐาน หมึกไข่ทอดอร่อยเหาะ ปลาเนื้ออ่อนทอดกินมะเป็นแต่หลานว่ากรอบอร่อยค่ะ ยำผักหวานบ้านอร่อยรสชาติดั้งเดิมกินเพลินมากยอดอ่อนๆ ทั้งนั้น ซี่โครงหมูย่างของขึ้นชื่อก็อร่อยแบบเอกลักษณ์ของร้านเค้าเองย่างมาดีอาหารแถวนี้ดีตรงไม่ติดหวาน เนื้อย่างหอมเตาถ่าน ตำไทยสั่งซ้ำเพราะอร่อยมากับปลาดุกฟู กุ้งทอดกระเทียมพริกสด(ใช่ป่าววะ??) อร่อยเลยหละ แกงส้มไข่ปลาเรียวเซียวรสชาติจัดจ้านแต่พอดีๆ ไข่ปลาสุกกำลังดัผักสุกดีทุกอย่างชอบมาก ปูอบบะหมี่รสชาติคือเหมือนขาห่านอบหม้อดินแต่ปูเค้าอร่อยยยยเหลือเกิ๊นนน ปกติไม่กินปูนอกบ้านแต่อันนี้คือเทพพพ กุ้งแช่น้ำปลากินเองไม่เป็นแต่ทั้งโต๊ะกรี๊ดดดว่าอร่อยยยยมากกก พุทราจีนทอดอร่อยใช้ได้ไม่หวาน เผทอกหิมะ+เผือกคาราเมว เผือกหิมะอร่อยยยแต่คาราเมวม่ายหวายยย 555555 ราคาดีมากเลยด้วยนะคะ แนะนำเลยค่ะ เพิ่มเติม
 • 4
 • 0
avatar image Onuma Chaisumrej
2021/03/28
scene type icon
หรงจาเป็ดปักกิ่ง สาขาอ่อนนุช อ่อนนุช อาหารจีน
มีร้านใหม่อยากแนะนำค่ะ เป็นร้านอาหารจีนของชาวมุสลิมอยู่เลยปากซอยอ่อนนุช 55/1 ไปนิดนึงที่จอดรถเลี้ยวเข้าไปซอยข้างสะพานลอยนะคะ ร้านที่คนมุสลิมทำเป็ดปักกิ่ง ขนมจีบ ขนมผักกาด ข้าวเนื้อแดง ฯลฯ ไปกินกะเพื่อนมุสลิมก็ให้เพื่อนได้กินของแปลกใหม่ตามหลักฮาลาลบ้าง รสชาติก็คล้ายๆ อาหารจีน ถ้าคนเคยกินจีนแบบไม่ฮาลาลก็จะบ่นแน่นอนว่าไม่เหมือน แต่ถ้าต้องนัดกับเพื่อนมุสลิม เพื่อนก็จะได้มีความสุขกับอาหารใหม่ๆ บ้าง เชิญข่ะ เพิ่มเติม
 • 8
 • 0
avatar image Onuma Chaisumrej
2021/03/26
scene type icon
Paesano Italian Restaurant โชคชัยสี่ อาหารอิตาเลียน
เคยผ่านเห็นป้ายดีใจมาก นึกว่าเค้าปิดไปแล้วจากซอยต้นสน วันนี้ได้แวะ ดีใจมากค่ะ อร่อยเหมือนเดิม วันนี้ข้อจำกัดเยอะ ไว้ต้องกลับไปซ่อมอย่างหนักอีกแน่ๆ อิๆ เพิ่มเติม
 • 6
 • 0
avatar image Onuma Chaisumrej
2021/03/24
scene type icon
โพธิ์ทอง
มื้อเย็นร้านโพธิ์ทอง เหมือนร้านข้าวต้มเรานี่แหละ แต่อาหารเค้าอร่อย ราคาไม่แพงมาก สิ่งที่สำคัญจนโดดเด่นติดใจคือความสะอาดของจานชามที่เค้าล้างสะอาดเรี่ยมเฟี้ยมซะจนประกายขึ้น ถูกใจเจ้ยิ่งนัก แซร่บบบบบ เพิ่มเติม
 • 5
 • 0
avatar image Onuma Chaisumrej
2021/03/22
scene type icon
กาบกล้วย (KaabGluay Restaurant) อำเภอกะทู้ (ภูเก็ต) อาหารทะเล
อร่อย บริการดี ราคาสมเหตุผล มาทีไรก็อยากจะกิน... กาบกล้วย ภูเก็ต นักท่องเที่ยวไม่มากนะคะ คน local กินเป็นส่วนใหญ่ค่ะ เมนูต่างๆ มีทั้ง seafood อาหารใต้ สารพัด ขี้เกียจอธิบายง่ะ ว่ายน้ำจนสิ้นเรี่ยวแรงงงง ดูรูปเอาละตามไปชิมละกันนะคะ ใครเจออะไรในเมนูอร่อย ฝากมาบอกด้วยนะคะ อ้อ ตอนนี้ถ้าใครไม่มาภูเก็ต เค้าส่ง delivery ถึง กทม แล้วนะเออ เมนูดูได้ที่ qr code ที่เอามาฝากกันนะคะ หุๆ เพิ่มเติม
 • 15
 • 1
avatar image Onuma Chaisumrej
2021/03/19
scene type icon
รสดีเด็ด by นพ สาขาพระรามสี่ สามย่าน เนื้อย่าง/ยากินิกุ
รสดีเด็ดแหละดูออก แต่กัญชามาแล้วนะเออ เค้าแจ้งลูกค้าเลยจ้าาา ไปพอดีวันแรกแห่งการขายเสรี (สรุปว่าแต่ก่อนเค้าใส่ป่าววะ??? เพราะมันก็รสชาติเหมือนเดิม 555555) พริกกัญชาก็ยังมาด้วยเลยอยู่ในชามมีฝาปิดนั่นพร้อมโลโก้ใบแฉกๆ มาเลยจ้าาา ใครว่างเชิญแวะไป update trend กันค่ะ เพิ่มเติม
 • 10
 • 0
avatar image Onuma Chaisumrej
2021/03/19
scene type icon
ชาบูแต้จิ๋ว เลิศเลิศ สาขาสาทร ถนนนราธิวาส ชาบู/สุกี้/หม้อไฟ
ไม่ได้กินซะนานนน ตอนนี้บุฟเฟ่ต์สิคะ รอลัย หัวละ 699++ หยิบน้ำในตู้เย็น​กินได้ตามอัธยาศัย เนื้อแสนแซ่บเหมือนเช่นเคย น้ำ​แกงก็อร่อยมาก แต่วันนี้แทบปิดหน้าร้องไห้วิ่งกลับบ้าน เพราะลูกชิ้นเนื้อหมด มันคือ signature item แต่พอเค้าเปิดขายบุฟเฟ่ต์ มันหมดเร็ว แถมเค้าต้องทำส่งไปสาขาอื่นๆ อีก ถ้าใครไม่อยากพลาดเหมือนเราควรโทรเช็คก่อนนะคะ พวกฟองเต้าหู้ก็ดี๊ดีค่ะ พวกกุ้งเผา กั้ง อยู่ในบุฟเฟ่ต์ค่ะ เออๆๆ เค้ามีชิ้นมันเนื้อล้วนๆ ด้วยดูเหมือนจะมีคนสั่งกินด้วย มันอร่อยยังไงใครลองแล้วมาแบ่งปันประสบการณ์​กันด้วยนะคะ... ไปโลดดดค่ะ #มีนาแจกหนัก เพิ่มเติม
 • 3
 • 0
avatar image Onuma Chaisumrej
2021/03/13
scene type icon
The Verandah สีลม อาหารเอเชีย
เมื่อมีคนเลี้ยงวันเกิด ก็มีความสุขกับการได้รับประทานฟรีในที่หรูหรา อาหารราคาแสนประหยัด (ไม่ต้องเกรงใจเจ้าภาพ เค้าน่าจะรู้ว่าเรากินจุ อิๆ)​ เรียกได้ว่าอร่อยทุกอย่าง เสียดายไปวันเสาร์ ถ้าวันอาทิตย์จะได้กิน Roast Beef ที่มีเฉพาะวันอาทิตย์ ไว้รอบหน้าจะไปวันอาทิตย์ให้ได้ เสียดายมัวแต่กินและเม้าๆๆๆ ไม่ได้ถ่ายรูปสถานที่เลยค่ะ ยืมมาละกานน 555555 แจ้งรายการก่อน hummus, nan, quesedilla, risotto, fish n chips, beef buhhdha bowl, samosa ยังอยากกินอีกหลายอย่าง ทุกอย่างราคาประหยัดจีๆ ค่ะ อิ่มมั่ก เพิ่มเติม
 • 8
 • 0
avatar image Onuma Chaisumrej
2021/03/07
scene type icon
Suki Garden by Suki Bar บางกรวย (นนทบุรี) ชาบู/สุกี้/หม้อไฟ
มื้อพิเศษที่ยอมเดินทางไกลไปลอง จากเกือบสมุทรปราการไปถึงบางบัวทอง อร่อยไม่ผิดหวังเหมือนที่เค้ารีวิวๆ กันไว้นี่แหละค่ะ ซุปอร่อยมากกก อาหารทะเลสดมากกก เนื้อ หมูผัก เป๋าฮื้อ ล๊อบสเต้อร์ ดีหมดล่ะค่ะ น้ำจิ้มก็อร่อยมากกกกทั้งสองอย่าง เครื่องปรุงน้ำจิ้มวางไว้ให้เป็นหาบไม่ต้องขอ ถ้าใครไม่ใช่สายเผ็ดแนะนำให้ข้ามซุปหม่าล่าไปเลยค่ะ เผ็ดเท่าแกงส้มใต้เบิร์นๆ ซุปโจ๊กก็ดีค่ะ เอาไว้ใส่ข้าวทำโจ๊กกินทีหลัง แต่ของหวาน สั่งทุกรายการเหลือทุกรายการค่ะ 555555 สรุปว่าติดใจค่ะร้านนี้ มุมถ่ายรูปก็ช่างมากมายไปหมด ไว้ไปใหม่ค่ะ เพิ่มเติม
 • 9
 • 0
avatar image Onuma Chaisumrej
2021/02/07
scene type icon
Mekiki no Ginji 目利きの銀次, K Village พร้อมพงษ์ อาหารญี่ปุ่น
ไม่ได้มานานนนนนมากกกกกค่าาา อร่อยเหมือนเดิมทุกอย่าง เสียแต่พวกข้าวเค้าอัดแน่นไปหน่อย เม้นท์ไปแระ อิๆ เพิ่มเติม
 • 8
 • 0
avatar image Onuma Chaisumrej
2021/02/04
scene type icon
Baan Glom Gig เพลินจิต อาหารไทย
ตอนนี้ร้านกลมกิ๊กมีโปรโมชั่นลด 20% จัดไปสิค้าบบบ รอลัย ชอบอาหารร้านนี้เพราะกินง่ายๆ ดีค่ะ ไม่ต้องคิดมาก เมนูที่มาแล้วต้องสั่งทุกครั้งก็ง่ายๆ เลย 2 รายการนะคะ ได้แก๊...... ขนมปังหน้าหมูใหญ่สะใจ และมักกะโรนีผัดกะเพราะเนื้อสับ อื่นๆ ก็ตามอารมณ์ค่ะ ถ่ายรูปก็ไม่ครบ หิวค่ะ ช่วงนี้เค้ามีของแถมด้วย appetizer เป็นข้าวตังหน้าตั้ง และของหวานกล้วยบวดชีด้วยนะเออ เพิ่มเติม
 • 10
 • 1
avatar image Onuma Chaisumrej
2020/12/29
scene type icon
แม่ช้อย ดอยหลวง อำเภอเมืองนนทบุรี อาหารไทย
อร่อยทุกอย่างเหมือนเดิมค่ะ นานน้านนนจะได้ผ่านมากินสักที กินกันสามชีวิตอาหาร 9 อย่าง ข้าว 1 โถก็หมดนะคะ 55555 วันนี้ลองสั่งของที่เป็นเมนูธรรมดาๆ กินหลายอย่างด้วยค่ะ ยำเย็นตาโฟ รสจัดจ้านเครื่องบึ้กบั้ก หมูทอดกระเทียมจะว่าธรรมดาก็ไม่ธรรมดาอีกกระเทียมงี้กรอบเหลืองทอง ผัดกะหล่ำปลีใส่เบค่อนอร่อยมากผักหวานและฉ่ำสุกพอดีไม่ดิบไม่เละ ผัดผักบุ้งกะปิก็อร่อยรสพอดีผักสุกพอดีมากจานนึงเยอะมากกินเปล่าๆก็ยังได้ไม่เค็มเกินค่ะ มัสมั่นมาแล้วก็ต้องกินแหละค่ะ รสชาติเค้าพอดีเป๊ะเหมือนเดิมทุกครั้งอร่อยกลมกล่อมนุ่มนวลเป็นที่สุด บะกุ๊กเต๋น้ำซุปหอมหวานอร่อยซดคล่องคอหมูเปื๊อยเปื่อย ไข่เจียวกุ้งสับธรรมดาแต่ไม่ธรรมดาอร่อยหวานเนื้อกุ้ง เกือบๆตะอ่มละขอผัดไทยไร้เส้นอีกสักที่นึงไม่ผิดหวังค่ะอร่อยมากกินเลยไม่ต้องปรุงอะไรเพิ่มอีกแล้ว ทีเด็ดอีกอย่างคือซ๊อสพริกที่ร้านเค้าทำเองค่ะอร่อยมาก เพิ่มเติม
 • 3
 • 0
avatar image Onuma Chaisumrej
2020/12/27
scene type icon
ข้าวมันไก่ไหหน่ำหนั่ง สูตรไหหลำแท้ดั้งเดิม ถนนจันทน์ ข้าวมันไก่
เมื่อวานอยากกินข้าวมันไก่ง่ายๆ สั่งไปไลน์แมนบีซี่หมดไม่มีใครขายให้ในช่วงพีคค่ะ กลางดึกเกิดนิมิตรถึงร้านดังที่เคยออกทีวีว่ารอคิวเป็นเดือนๆ เอาวะ ลองแย๊ปเข้าอินบ๊อกเค้าไปว่า บั่บ อยากลองกินอ่ะค่ะ ทราบว่าคิวยาวแต่ถ้าพรุ่งนี้ขอสั่ง 5 กล่องได้ป่าวคะ ไม่ได้ไม่เป็นไรนะคะ ต่อคิวไว้ แล้วก็เล่นเกมแป๊ปนุง เฮ้ยยย เค้าตอบมาว่าได้ค่ะ หืมมมมม ฝันไปป่ะเนี่ย??? คริๆ ได้ 5 กล่องก็ต้องเอาศอกด้วยการสั่งกับข้าวเค้ามาอีกสัก 3 อย่าง เผื่อเย็นเลย เพราะงานยุ่งมะมีเวลาหาสั่งของ ข้าวมันไก่เค้าอร่อยจีจีนะ ดีที่สุดถ้าไม่ใส่น้ำจิ้มก็ยังกิงล่ายยย อร่อยมาก สิ่งที่แนะนำคือตับ คุณพระ อร่อยละเกิ๊นคราวหน้าเอาแต่ข้าวมันกะตับไม่เอาไก่ยังได้นะคะ ส่วนกับข้าวอื่นๆ ก็อร่อยแบบปานกลางหละ ร้านคนจีนโพ้นทะเลที่ดาหน้ากันเปิดอร่อยก่า ช่วงนี้เค้าปิดหน้าร้านเน้นแต่ delivery เผื่อใครเกิดนิมิตรก็ลองแย๊ปอินบ๊อกเค้าดู ไหหน่ำหนั่ง นะจ๊ะ ปล. กินข้าวหลังร้าน ภาชนะคือไม่มีค่ะ กินในกล่องให้มากที่สุดอ่ะค่ะ 5555555 เพิ่มเติม
 • 6
 • 0
avatar image Onuma Chaisumrej
2020/12/21
scene type icon
ดิสโก้ เบสบีฟ (Disco Best Beef) อำเภอบางพลี (สมุทรปราการ) เมนูเส้น
ไปเมกา บางนาทีไร ถ้าไม่ไปกินร้านเก๋ๆ ก็จะต้องเดินโซเซไปร้านนี้ อยู่ตรงแบงค์ ไทยพานิชย์ กสิกร ใกล้ๆ บิ๊กซีค่ะ เนื้อสด ดีมาก เนื้อเปื่อยดีมาก ลูกชิ้นดีมาก น้ำแกงมาตรฐานเลย มีทั้งหมูและเนื้อค่ะ สั่งไม่ใส่ผักก็ไม่เคยทำผิดเลย อิๆ ชอบตรงนี้ เนื้อสดหั่นมาหนา แต่นุ่มกำลังดี เนื้อเปื่อยรสชาติพอดีชิ้นหนาปึ้ก ลูกชิ้นก็อร่อยมากเลยค่ะ ถ้ามาเมกาบางนา อยากรับประทานอะไรง่ายๆ แนะนำร้านนี้เลยค่ะ แต่ที่นั่งเค้าน้อยไปหน่อย ถ้ามาช่วงพีคอาจต้องนั่งรอหน้าร้านค่ะ #SantaUmbrella เพิ่มเติม
 • 8
 • 0
avatar image Onuma Chaisumrej
2020/12/14
scene type icon
Amritsr สาขาสุขุมวิทซอย 11 นานา อาหารอินเดีย
ได้มาลองรับประทานอาหารอินเดียตามคำแนะนำเพื่อนชาวอินเดีย อร่อย และเป็นแบบ fine dining ร้านสวย สะอาด บริการดี อาหาร รส กลิ่น ออริจินัล มี dish ที่ไม่มีขายในร้านอื่นด้วย อาหารสไตล์ปัญจาบ แนะนำเลยค่ะ กินอะไรไปบ้างจำชื่อได้บ้างไม่ได้บ้าง ลองดูในบิลนะคะ 5555555 เค้ามีสาขาอื่น แต่ตรงนี้ก็จอดรถสะดวกสบายดีค่ะ เพิ่มเติม
 • 5
 • 1
avatar image Onuma Chaisumrej
2020/12/13
scene type icon
Salada Organic Kitchen at Lasalle"s Avenue บางนา อาหารมังสวิรัติ
อีกครั้งกับซาลาด้า ร้านอาหารสุขภาพที่อร่อยมากสำหรับคนไม่ชอบอาหารสุขภาพ มาทีไร สั่งกินรัวได้ทุกทีค่ะ รสชาติดีทุกอย่าง นานๆ จะรู้สึกกินเพื่อสุขภาพ 555555 เพิ่มเติม
 • 4
 • 0
avatar image Onuma Chaisumrej
2020/11/22
scene type icon
เดอะ เรด ซัน บางนา อาหารเกาหลี
ชอบกินร้านนี้เพราะเค้าใช้ mozzerella ที่หอมอร่อย พอเห็นเค้าเปิดบุฟเฟ่ต์เลยลองไปเลียบเคียงดูค่ะ ตัดสินใจสั่ง บุฟเฟ่ต์ 449 เพราะรวมชีส คุณพระติ๊กไปเบาๆ คิดว่าเดี๋ยวค่อยสั่งใหม่ อะโฮ่ววว สั่งรอบเดียวเกือบเอาชีวิตไม่รอด เยอะมากกกค่ะ บอกเลยสุดคุ้ม ปกติร้านนี้ไม่ถูก แต่จัดบุฟเฟ่ต์เค้าก็ยังให้อาหารดีเหมือนเดิม อร่อยทุกอย่างค่ะ ณ จุดนี้ พุงจะระเบิด แนะนำเลยค่ะ เพิ่มเติม
 • 4
 • 0
avatar image Onuma Chaisumrej
2020/11/18
scene type icon
โจรสลัดซีฟู๊ด คลองใหญ่ (ตราด) อาหารทะเล
แอบหนีไปเที่ยวซะเกือบถึงชายแดนตะวันออก เห็นมีเพื่อนสมาชิกหลายคนรีวิวร้านอาหารไว้ให้หลายร้านอยู่ เวรกรรมพิษโควิด บางร้านไม่เปิดทำการเวลาเดิมแล้ว เลยลองเสี่ยงเลือกสักร้านนึงริมหาด ตัดสินจาก.... ร้านที่นั่งแล้วเท้าไม่เลอะทราย 555555 ปรากฎว่า ดียยย์ค่ะ อาหารอาจจะราคาไม่ได้ถูกแบบท่าเรืออื่นๆ แต่ขุ่นพระ มันคุ้มมาก อาหารจานยักษ์ และอาหารอิสานรสชาติถูกใจมาก เค้าเห็นเราถกเถียงกันว่าจะกินลาบหมูหรือลาบปลาหมึก offer เลยจ้าใส่ทั้ง 2 อย่างก็ได้ บริการดี๊ย์ดีย์ ส่วนอย่างอื่นเช่นพวกทอดๆ ก็ทานได้ออกหวานๆ แต่ปลาหมึกผัดไข่เค็มคือบอกเลยไข่เค็มอร่อยมากกกก โหวตให้อาหารอิสานค่ะ สังเกตุอย่างนึงนะคะปลาหมึกที่ตราดนี่เนื้อเหมือนนักกล้าม เนื้อแข็งแรงมาก และตัวใหญ่ที่สุดตั้งแต่เคยกินมาเลยค่ะ ปลากมึกย่าวงๆ นั่นลองเทียบขนาดกับแตงร้านที่เค้าให้มานะคะ ยักษ์มากก จากภาพทั้งหมดที่เห็นรวมโค้ก 1 ลิตร สไปร์ท 1 ลิตร น้ำแข็ง 1 ป๋อง 1990 บาท อ้อ ข้าวเหนียวอีก 2 ห่อด้วยค่ะ เราว่าไม่แพงเพราะมันเยอะมากกกกกกจริงๆ ค่ะ ถ้าไม่ใช่สายแข็งมา honeymoon 2 คน กินจานเดียวเต๊อะ แต่ยังไม่ได้ลองจานเดียวนะคะ ใครลองแล้วแจ้งด้วยน้าาา อิๆ เพิ่มเติม
 • 8
 • 0